ยิ่งลิ้มรส ยิ่งค้นพบไปกับ 2 สุภาพบุรุษ “พอล-ก้อง”

โดย MGR Online   
14 กรกฎาคม 2560 02:37 น.
ยิ่งลิ้มรส ยิ่งค้นพบไปกับ 2 สุภาพบุรุษ “พอล-ก้อง”
        ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี (ประเทศไทย) ร่วมกับสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยจัดงาน “Discovering the Taste of Malts with The Singleton of Glen Ord” รับรองแขกที่ได้รับเชิญด้วยดินเนอร์จับคู่กับวิสกี้เพื่อเปิดตัวซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้เจ้าของรางวัลมากมายจาก เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด ที่ เดอะ เรสซิเดนซ์ สถานทูตอังกฤษ พร้อมได้ชวน 2 สุภาพบุรุษ “พอล สิริสันต์” และ “ก้อง–กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี” มาลิ้มลอง
       
       นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1838 เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด เป็นวิสกี้แบบไฮแลนเดอร์หนึ่งเดียวในตระกูลและเป็นวิสกี้ที่เก่าแก่ที่สุดของโรงกลั่น ที่เป็นผลลัพธ์จากน้ำในไวท์เบิร์นและไรย์จากแบล็คไอร์ ในส่วนของผลิตภัณฑ์วิสกี้ซิงเกิ้ลมอลต์ ดิอาจิโอ ควบคุมโรงกลั่นทั้งหมด 28 แห่ง ซึ่งนับจำนวนเป็นหนึ่งในสามของอุตสาหกรรมวิสกี้ รวมไปถึงโรงกลั่นเกรนที่ใหญ่ที่สุดของสกอตแลนด์ที่แคเมอรอนบริดจ์ด้วย
       
       เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด เป็นวิสกี้ซิงเกิ้ลมอลต์ที่ได้รับอิทธิพลมาจากถังไม้โอ๊คจากยุโรปที่เข้มข้นและมีชีวิตชีวาด้วยรสชาติของดาร์กเบอรี เชอรี และเเบล็คเคอแรนท์ สกอตช์วิสกี้ซิงเกิ้ลมอลต์ที่รสชาติกลมกล่อมเป็นผลลัพธ์โดยตรงจากความเข้าใจเรื่องรสชาติอย่างลึกซึ้ง และการยึดถือวิธีการ 5 ประการแบบดั้งเดิมอย่างเคร่งครัด นั้นคือ การทำแมชชิง (mashing) การทำมอลติง (malting) การหมัก การกลั่น และการบ่ม มันยังถูกผลิตขึ้นจากทีมมากประสบการณ์ นำโดยซิงเกิลตันมาสเตอร์ออฟมอลตส์ มอรีน โรบินสัน เพื่อให้แน่ใจถึงความคงเส้นคงวาของของเหลวที่ผลิตได้ ที่ไม่เพียงแต่ยังมีคาแรกเตอร์ของถังไม้โอ๊คยุโรปเท่านั้นแต่ยังมีรสชาตินุ่มนวลเปี่ยมไปด้วยรสชาติอีกด้วย
       
       เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด ที่ได้รับรางวัลมากมายเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นและเปี่ยมไปด้วยรสชาติที่หลากหลาย รวมไปถึง เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด ซิกเนอเจอร์ ซึ่งเป็นเอ็กซ์เพรสชั่นที่สมบูรณ์แบบของ มอรีน ประกอบไปด้วยผลไม้แห้ง และความหอมหวานของฤดูใบไม้ร่วงติดปลายลิ้น และฟินนิชที่นุ่มนวลแฝงไปด้วยกลิ่นรสของควันจางๆ นอกจากนี้ยังมี เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด 12 ปี ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองในปี 2015 จากเวที International Spirits Challenge มันเป็นวิสกี้กรุ่นกลิ่นผลไม้อย่างสมดุลที่ให้รสชาติเข้มข้น หวานนิดๆ และฟินนิชหอมติดจมูก ดื่มได้ทุกเวลาโดยเฉพาะหลังอาหาร
       
       เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด 15 ปี ก็เป็นอีกเอ็กซ์เพรสชั่นที่โดดเด่น และหมาะอย่างยิ่งกับการดื่มหลังอาหารเย็น ด้วยกลิ่มหอมจางๆ ของซิตรัส และกลิ่นขึ้ผึ้งอ่อนๆ ที่สร้างความเข้นข้น นุ่มนวลละมุนลิ้น ตัดด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศ ส่วน เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด 18 ปี ก็เป็นมอลต์ที่นำไปเพิ่มรสชาติให้หนักแน่นและลุ่มลึกขึ้น จนออกมาเป็นวิสกี้มีรสกึ่งเปรี้ยวที่ยังคงมีความหอมหวานอ่อนๆ ทำให้เป็นวิสกี้ที่โดดเด่นอีกตัวหนึ่ง
       
       “ด้วยความมุ่งมั่นของเราที่จะนำเสนอแบรนด์ที่สร้างขึ้นจากประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทักษะฝีมือเฉพาะตัว และความมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เดอะ ซิงเกิลตัน เป็นวิสกี้ที่มีความสมดุล และดื่มง่าย เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบวิสกี้ได้สัมผัสประสบการณ์การดื่มที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เราเชื่อว่าพยายามอย่างต่อเนื่องทั้งในระดับประเทศและระดับโลกจะให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับวิสกี้ เดอะ ซิงเกิลตัน ผ่านเอ็กซ์เพรสชันต่างๆ” พอล สิริสันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) กล่าว และเสริมว่าวิสกี้ ซิงเกิลมอลต์กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในแวดวงผู้ที่ชื่นชอบการดื่มวิสกี้ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก
       ส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์วิสกี้แบบใหม่ๆ ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี เชิญแขกคนพิเศษเข้าร่วมเปิดประสบการณ์กับ เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด กับ “THE SINGLETON SENSORIUM VIRTUAL REALITY TASTING EXPERIENCE” กับโลกเสมือนจริงนานสองนาทีครึ่ง ผ่านเฮดเซท หูฟังและวิสกี้ กิจกรรมเทสติ้งที่น่าประทับใจพาแขกผู้มีเกียรติไปยังสกอตแลนด์ มุ่งตรงไปยังเกลนออร์ดดิสทิลเลอรี สู่ถังบ่มเพื่อซึมซับรสชาติของ เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด 12 ปี ในขณะที่ยกแก้ว ขึ้นจิบลิ้มรสซิงเกิ้ลมอลต์ที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย นอกจากนี้ยังมี โกลบอล แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ ยูเวิน กันน์ และ โดนัลด์ โคลวิลล์ แนะนำวิธีการดื่มและเข้าถึงรสชาติของวิสกี้ในช่วงเทสติ้ง
       
       แขกที่เข้าร่วมงานยังจะได้ลิ้มรสดินเนอร์แบบสกอตแท้ๆ ปรุงโดยเชฟชื่อดัง ชาร์ลี เคเดอร์ เริ่มจากเมนูกระตุ้นความอยากอาหาร นั่นก็คืออะมูซบูช “หอยเชลล์ห่อใบชิโสะ และเลมอนบูเล่” ตามต่อด้วยคอร์สแรก “ไอซ์แพลน์จากบริตานีและทูน่าทาร์ทาร์และพอนซู” ซึ่งเสิร์ฟเคียงคู่ ทาลิสเกอร์ 10 ปี

ยิ่งลิ้มรส ยิ่งค้นพบไปกับ 2 สุภาพบุรุษ “พอล-ก้อง”
       

ยิ่งลิ้มรส ยิ่งค้นพบไปกับ 2 สุภาพบุรุษ “พอล-ก้อง”
       

ยิ่งลิ้มรส ยิ่งค้นพบไปกับ 2 สุภาพบุรุษ “พอล-ก้อง”
       

ยิ่งลิ้มรส ยิ่งค้นพบไปกับ 2 สุภาพบุรุษ “พอล-ก้อง”
       

ยิ่งลิ้มรส ยิ่งค้นพบไปกับ 2 สุภาพบุรุษ “พอล-ก้อง”
       

ยิ่งลิ้มรส ยิ่งค้นพบไปกับ 2 สุภาพบุรุษ “พอล-ก้อง”
       

จำนวนคนโหวต 1 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 1 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017