หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Life & Family | ข่าว
 

ผู้ชายที่ไม่ดูแลสุขภาพ เสี่ยงปัญหานกเขาไม่ขันก่อนวัย!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 30 พฤศจิกายน 2554 11:58 น.
ผู้ชายที่ไม่ดูแลสุขภาพ เสี่ยงปัญหานกเขาไม่ขันก่อนวัย!
ผศ.นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ สูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมนต่อมไร้ท่อ และการเจริญพันธุ์
       ผู้ชายบ้านไหนไม่เคยได้ออกกำลัง และไม่ชอบการออกกำลังกาย แถมยังไม่คุมอาหารจนปล่อยให้อ้วนลงพุง พิจารณาบทความนี้ให้ดี ๆ เพราะคุณอาจเสี่ยงต่อปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายจนนำไปสู่ความเซ็งในการมีเซ็กซ์กับคู่ครองได้
       
       ในเรื่องนี้ ผศ.นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ สูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมนต่อมไร้ท่อ และการเจริญพันธุ์ บอกว่า การแข็งตัวของอวัยเพศชายเป็นตัวบ่งชี้ถึงสุขภาพ นั่นหมายความว่า หากละเลยเรื่องสุขภาพทั้งการรับประทานอาหาร และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อาจมีปัญหาเรื่องการแข็งตัวของน้องชาย ทำให้ความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ลดลงได้ โดยมีข้อมูลพบว่า 82 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงไทยมองการแข็งตัวอย่างเต็มที่ของอวัยวะเพศชาย หรือความสามารถในการรักษาระดับความแข็งตัวขององคชาต คือปัจจัยสำคัญสูงสุดที่จะนำไปสู่ประสบการณ์ความสุขสมทางเพศที่ปรารถนา
       
       นอกจากนี้ ยังมีผลวิจัยล่าสุดเรื่อง "ความสุขสมแห่งสัมผัสรักในอุดมคติของชาวเอเชีย" จัดทำโดยแฮริส อินเตอร์แอ๊กทีฟ (บริษัทสำรวจตลาดอิสระภายใต้การสนับสนุนของบริษัทไฟเซอร์) ออกมารองรับในประเด็นเดียวกันว่า ผู้ชายที่มีอวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ (EHS เกรด 3) มักมีโรคประจำตัวหรือการเจ็บป่วยเรื้อรัง อาทิ โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคตับ โรคหลอดเลือดในสมอง ที่ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อชีวิตคู่เท่านั้น แต่เป็นตัวชี้วัดให้เห็นถึงปัญหาสุขภาพที่ควรให้ความใส่ใจด้วยเช่นกัน
       
       "ผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องอวัยวะเพศไม่แข็งตัวนั้น ส่วนใหญ่เป็นปัญหาทางกายครับ ไม่ใช่ปัญหาทางใจ คนชอบนึกว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาทางใจ ผมอยากเรียนให้เข้าใจว่า ส่วนใหญ่แล้ว 70 เปอร์เซ็นต์เป็นปัญหาทางกาย เพราะผู้ชายไทยกินอาหารมั่วซั้ว มีแป้งมาก ไขมันมาก น้ำตาลมาก พอรวมกันแล้วก็เป็นไขมันสูง พอไขมันสูงก็อ้วนและลงที่พุง ทำให้ฮอร์โมนชื่อว่าเล็ปตินเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นตัวการไปบล็อคสมองไม่ให้กระตุ้นลูกอัณฑะให้สร้างฮอร์โมนเพศชาย พอไม่สร้างฮอร์โมนเพศชาย กล้ามเนื้อบริเวณอวัยวะเพศก็ไม่แข็งแรง ทำให้การความสุขในการมีเซ็กซ์ลดลง"
       
       "ดังนั้นอวัยวะเพศชายจะแข็งตัวได้มันต้องมีของกระตุ้น เช่น รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสซึ่งจะเข้าไปยังสมอง โดยต่อมในสมองตรงกลาง ถ้ามีฮอร์โมนเพศชายดี มันจะตอบสนองได้ดี พอตอบสนองได้ดี มันก็จะลงมาที่ปมประสาทกลางตัว จากนั้นจะส่งไปยังอวัยวะเพศทำให้เส้นเลือดเกิดการขยายใหญ่ขึ้น แต่สำหรับคนที่อ้วนลงพุงมักเกิดปัญหาการสร้างฮอร์โมนเพศชายไม่ดี ทำให้การตอบสนองต่อสิ่งเร้าอารมณ์ไม่ค่อยดีตามไปด้วย ส่งผลให้น้องชายไม่คึกคักเอากลางคันได้" ผศ.นพ.พันธ์ศักดิ์เผย
       
       สำหรับปัญหาเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายนั้น ส่วนใหญ่มักเกิดกับผู้ชายอายุ 50 ปีขึ้นไป แต่ระยะหลัง ๆ มานี้ คุณหมอบอกว่า ผู้ชายในช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไปก็มีปัญหาในเรื่องนี้กันแล้ว
       
       "รายล่าสุด ผู้ชายอายุ 32 ปีมาพบด้วยเรื่องปัญหาอวัยวะเพศชายแข็งตัวไม่ดี ถามว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ก็เพราะว่าเขาไม่ดูแลสุขภาพ อย่างพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้ชายท่านนี้ ตื่นเช้าขึ้นมาไม่ยอมทานข้าวเช้า กลางวันกินกาแฟ ตกยินก็กินกาแฟอีกแต่เป็นกาแฟกับเค้ก ทุกวันมีแต่อาหารว่างแบบนี้ แล้วร่างกายจะเอาอะไรไปใช้ อีกอย่างหลาย ๆ คนไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย นี่จึงเป็นปัญหาว่า 32 ปีก็เกิดปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ได้แล้ว"

ผู้ชายที่ไม่ดูแลสุขภาพ เสี่ยงปัญหานกเขาไม่ขันก่อนวัย!
ขอบคุณภาพประกอบจาก ronakorn.wordpress.com
       ด้วยเหตุนี้ คุณหมอสรุปให้เห็นภาพถึงปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะผู้ชายยุคใหม่ทำแต่งาน และไม่ค่อยดูแลสุขภาพเท่าที่ควร
       
       "ผู้ชายยุคใหม่ดูแลสุขภาพน้อยมาก ๆ (เน้นเสียง) ภาวะน้ำหนักสูงค่อนข้างเยอะในกลุ่มผู้ชายยุคนี้ ถ้าเกิดลดแป้งลดน้ำตาลลงบ้าง ประกอบกับพาตัวเองไปออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เชื่อเถอะครับว่า ความสุขในการมีเซ็กซ์ก็จะดีตามมา ดูง่าย ๆ นะ ผู้ชายคนไหนฮอร์โมนดี สุขภาพดีให้ดูที่เอวครับ ถ้าเอวเกิน 34 เจ๊งทุกรายครับ"
       
       สำหรับผู้ชายที่อยากจะมีฮอร์โมนดี คุณหมอท่านนี้บอกว่า ขึ้นอยู่กับการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงทั้งอาหาร การออกกำลัง และนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ
       
       "เช้าตื่นขึ้นมาควรรับประทานอาหารเช้าอย่างเต็มที่ รับประทานอาหารกลางวันพอประมาณ ส่วนอาหารเย็นควรทานให้น้อย เน้นผักและผลไม้ให้มาก เพราะร่างกายจะนำไปใช้ซ่อมแซมสุขภาพ นอกจากนี้ควรนอนหลับแต่หัวค่ำ ก่อนเที่ยงคืนยิ่งดี และนอนในความมืด ไม่เปิดไฟนอน ที่สำคัญควรออกกำลังกายเป็นประจำวันละ 45 นาทีทุกวันครับ" คุณหมอให้แนวทาง
       
       ทราบแบบนี้แล้ว ผู้ชายบ้านไหนไม่อยากเสียความมั่นใจในการมีเซ็กซ์กับภรรยา หันมาออกกำลังกายกันมาก ๆ และบ่อย ๆ ดีกว่าครับ
       
       ///////////////////
       
       ข้อมูลประกอบข่าว
       
       อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfunction หรือ อาการ ED) หมายถึง การที่องคชาตไม่สามารถแข็งตัว และ/หรือแข็งตัวได้ แต่ไม่เพียงพอที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างน่าพึงพอใจ (EHS เกรด 3 ถึงเกรด 1) โดยเกิดขึ้นบ่อย ๆ หรือต่อเนื่อง อาการดังกล่าวส่งผลกระทบต่อจิตใจ ผู้ชายที่ประสบปัญหาเป็นอย่างมาก ทำให้ขาดความเชื่อมั่น รู้สึกต่ำต้อยไร้คุณค่า และศักดิ์ศรีแห่งความเป็นชาย นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบโดยตรงต่อคู่ครองและชีวิตรักอีกด้วย
       
       สำหรับระดับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายนั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 เกรด ดังนี้
       
       - เกรด 1 (EHS 1) คือ การที่อวัยวะเพศตื่นตัว ขยายขนาดพองขึ้นแต่ไม่แข็ง ซึ่งเปรียบได้กับความแข็งของเต้าหู้หลอด (อาการอีดีระดับรุนแรง)
       
       - เกรด 2 (EHS 2) คือ การที่อวัยวะเพศแข็งตัว แต่ไม่เพียงพอที่จะสอดใส่เพื่อมีเพศสัมพันธ์ เปรียบได้กับความแข็งของกล้วยหอมที่ปอกเปลือกแล้ว (อาการอีดีระดับปานกลาง)
       
       - เกรด 3 (EHS 3) คือ การที่อวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ แต่เพียงพอที่สอดใส่ได้ เปรียบได้กับความแข็งของกล้วยหอมที่ยังไม่ได้ปอกเปลือก (อาการอีดีระดับต้น)
       
       - เกรด 4 (EHS 4) คือ การที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่ ทำให้สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างมีความสุขทั้งสองฝ่าย และเป็นเป้าหมายของการรักษาอาการอีดี เปรียบได้กับความแข็งของแตงกวา (ปลอดจากอาการอีดี)
       
       *** สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ที่ "ศูนย์ข้อมูลสุขภาพเพศชาย" Call Center หมายเลข 02-664-5888 กด 1

ข่าวล่าสุด ในหมวด
แม่น้องดีแลนออกแถลงการณ์ กรณี"ยังไม่สอนร้องเพลงชาติ-พูดรักในหลวง"
จิตแพทย์ชี้ มีชีวิตพอเพียง “สุขได้ง่ายกว่า”
คุยกับคน สร้างสุข-เสียงหัวเราะได้เหนือเฟซบุ๊ก?
เทคโนโลยีป้องกันอันตรายสำหรับเด็กที่พ่อแม่ไม่ควรพลาด!
รับมือ AEC อย่างเข้าใจ ทำได้จริงหรือ?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 13 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 13 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
ความคิดเห็นที่ 2 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาการนี้จะเป็นเฉพาะภรรยาตัวเอง
ความรู้น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อวัยะวะแข็งตัวดีแต่ไม่นานครับ
pirat_sanook@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้สึกดีกับการมีข้อมูลแบบนี้เพื่อเป็นประโยชน์กับครอบครัวที่มีปัญหาแบบนี้
peera.2555@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014