หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Life & Family | ข่าวประชาสัมพันธ์
 

รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน

โดย MGR Online
25 เมษายน 2556 14:52 น.
        ใกล้จะเปิดเทอมกันอีกแล้ว เด็กๆ หลายคนอาจเบื่อการหยิบจับหนังสือเรียนอยู่ใช่ไหมคะ แต่การอ่านก็หนังสือดีๆ อาจเข้ามาช่วยลดความเบื่อลงได้ วันนี้เรามีหนังสือดีๆ ที่ช่วยสอนด้านคุณธรรม จริยธรรม มาฝาก แถมด้วยหนังสือที่ให้ความรู้ในเชิงวิทยาศาสตร์ ธรรมชาติด้วย ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็มีหนังสือดีๆ สอนการทำอาหารให้สนุกมากขึ้นมาฝากด้วยค่ะ แต่ละเล่มจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน
        1.จานสนุกของคุณหนู
       
       หนังสือเล่มนี้ ใครชอบทำอาหารที่มีศิลปะในการจัดวางคงพลาดไม่ได้ เพราะผู้แต่ง “อรุโณทัย อัศวนนท์ ทซึดะ” ได้ดัดแปลงให้อาหารธรรมดาๆ เปลี่ยนเป็นอาหารที่มีหน้าตาสวยงามน่ารับประทานได้อย่างน่าสนใจ เช่น การเสกให้ใส้กรอกเป็นรูปหมี หนู ช้าง หัวใจ เป็ดน้อย การตกแต่งผักให้เป็นต้นแอปเปิล กะพรุน แครอท ดอกไม้ หรือการนำปูอัดมาทำเป็นนก กล่องของขวัญ ดาวดวงน้อย ซึ่งเป็นกลเม็ดที่ใช้ดึงดูดเด็กๆ ที่มีปัญหากินข้าวยากให้สนใจอาหารมากขึ้น
       
       นอกจากนี้ยังมีสูตรอาหารจำนวน 26 สูตร แบ่งเป็นประเภทกับข้าว ของว่าง ของหวาน อาหารเช้า อาหารจานเดียว อยู่ในหนังสือเล่มนี้อีกด้วย รวมถึงการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้ แหล่งซื้อวัตถุดิบ พร้อมภาพประกอบแบบ Step by Step แสดงวิธีการทำอย่างละเอียด มีวางจำหน่ายแล้วตามร้านค้าหนังสือชั้นนำทั่วไป ราคาเล่มละ 350 บาทค่ะ (สำนักพิมพ์แสงแดด)

รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน
        2.ฤดูร้อน อิ่มเอมสุขล้ำ
       
       เป็นหนึ่งในหนังสือชุด “วันแสนสุข ทุกฤดูกาล” ที่ผลิตขึ้นเนื่องจากมีเด็กไทยจำนวนไม่น้อยมีวิถีชีวิตห่างไกลจากธรรมชาติมากขึ้นทุกที จนทำให้มองไม่เห็นความเชื่อมโยงของตนเองกับธรรมชาติ หนังสือชุดนี้จะนำพาเด็กๆ ไปรู้จัก สังเกต ซึมซับ ถึงคุณค่าของความงามตามธรรมชาติ ความสัมพันธ์ที่หลากหลาย และความเปลี่ยนแปลงไม่คงที่ของฤดูกาล เพื่อให้เด็กๆ มีจิตสำนึกที่จะดูแลรักษาธรรมชาติอันน่ารื่นรมย์เอาไว้ โดยในชุดมี 3 เล่ม ได้แก่ ฤดูร้อน อิ่มเอมสุขล้ำ ฤดูฝน ชุ่มฉ่ำเบิกบาน และฤดูหนาว สำราญลมเย็น เล่มละ 95 บาท สำนักพิมพ์เฮลโลคิดส์

รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน
        3.หนังสือภาพเรื่องกลิ่นอะไรในป่าใหญ่
       
       หนังสือภาพเรื่องกลิ่นอะไรในป่าใหญ่ เป็นตัวสะท้อนได้ดีถึงการกระทำของมนุษย์ที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม และยังเป็นเครื่องมือแก้ปัญหาการเสพติดบุหรี่ในสังคมไทยด้วย โดยเนื้อเรื่องจะเกิดในป่าใหญ่ เมื่อสัตว์ป่าต่างได้กลิ่นเหม็นลอยมา แล้วเกิดอาการต่าง ๆ เช่น แสบตา น้ำตาไหล สัตว์ทุกตัวเลยต้องร่วมกันค้นหาว่าใครกันนะที่ทำกลิ่นเหม็นอย่างนี้ เล่มละ 90 บาท สำนักพิมพ์เฮลโลคิดส์

รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน
        4.หุ่นยนต์แห่งอนาคต
       
       พบกับเรื่องน่ารู้มากมายเกี่ยวกับหุ่นยนต์ สร้างสรรค์โดยนักวิชาการและช่างภาพระดับโลก ผู้ผลิตสารคดีทางโทรทัศน์ Discovery Channel หุ่นยนต์สร้างขึ้นเพื่อช่วยให้มนุษย์ทำงานอย่างปลอดภัยและง่ายดายมากขึ้น มารู้จักกับวิธีการทำงานของหุ่นยนต์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการการแพทย์ อุตสาหกรรม อวกาศ ยานยนต์ ตลอดจนได้รู้จักส่วนประกอบของหุ่นยนต์ และวิวัฒนาการของสมองกลอัจฉริยะเพื่อคุณประโยชน์ของมนุษย์ ท้ายเล่มยังมีคำถามง่ายๆ เพื่อทบทวนความเข้าใจ พร้อมดัชนีคำศัพท์ด้วย เล่มละ 145 บาท สำนักพิมพ์เฮลโลคิดส์

รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน
        5.รู้ลึกเรื่องฉลาม
       
       มารู้จักฉลาม จ้าวแห่งท้องทะเล ซึ่งมีมากมายหลายสายพันธุ์ วิวัฒนาการในอดีตจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งอาหาร ถิ่นที่อยู่ การล่า ตลอดจนเทคโนโลยีในการติดตามและรักษาพันธุ์ฉลามมิให้สูญพันธุ์ สร้างสรรค์โดยนักวิชาการและช่างภาพระดับโลก ผู้ผลิตสารคดีทางโทรทัศน์ Discovery Channel เช่นเดียวกัน เล่มละ 145 บาท สำนักพิมพ์เฮลโลคิดส์

รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน
        6.นิทานอาเซียนเรื่องเจ้าหญิงแห่งเขาเลอดัง
       
       นิทานสองภาษาที่จะช่วยพาเด็กๆ เปิดประตูสู่อาเซียน โดยเรื่องเจ้าหญิงเลอดังเป็นเรื่องของเจ้าหญิงที่มีหน้าตาสวยงามและฉลาด ความงามของเธอเลื่องลือไปถึงมะละกา ทำให้สุลต่านแห่งเมืองมะละกาต้องการแต่งงานด้วย แต่เจ้าหญิงมีเงื่อนไขว่าจะยอมแต่งงานก็ต่อเมื่อแลกกับเลือดของลูกชายสุลต่านหนึ่งชาม แล้วสุดท้าย สุลต่านจะยอมรับเงื่อนไขนี้หรือไม่...เล่มละ 39 บาท สำนักพิมพ์เฮลโลคิดส์

รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน
        7.นิทานอาเซียนเรื่องโซ่ทองคำ
       
       สามีภรรยาคู่หนึ่งมีฐานะยากจน ทั้งสองอาศัยอยู่ริมทะเลสาบ วันหนึ่งสามีภรรยาออกไปหาปลา ทันใดนั้นสามีคิดว่ามีปลามาติดเบ็ด แต่ดึงเท่าไรก็ไม่ขึ้น จึงเรียกภรรยามาช่วยกันดึง ปรากฏว่าสิ่งที่ติดเบ็ดขึ้นมาคือโซ่ทองคำ ทั้งสองดีใจมากเพราะคิดจะนำโซ่ไปขาย จึงช่วยกันดึงโซ่ทองคำมาไว้บนเรือ แต่ดึงเท่าไรก็ไม่สุดปลายโซ่เสียที สามีเห็นว่าโซ่ทองคำกองโตที่อยู่บนเรืออาจทำให้เรือล่มได้ จึงคิดตัดสายโซ่ แต่ภรรยาผู้โลภมากยังคงสาวโซ่ทองคำไม่หยุด ในที่สุดเรือก็รับน้ำหนักไม่ไหว และจมลง ทั้งสองรีบกระโดดจากเรือว่ายกลับเข้าฝั่ง ภรรยาเสียใจที่ไม่เชื่อสามีตั้งแต่แรก เพราะความโลภจึงสูญเสียทั้งเรือและโซ่ทองคำ เล่มละ 39 บาท สำนักพิมพ์เฮลโลคิดส์

รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน
        8.นิทานอาเซียนเรื่องตำนานมัสซูหรี
       
       มัสซูหรีเกิดบนเกาะลังกาวีในรัฐเกดะห์ เมื่อเติบใหญ่ นางแต่งงานกับชายหนุ่มชื่อเกอลานะ ต่อมารัฐเกดะห์เกิดสงคราม ชายหนุ่มทุกคนต้องออกไปช่วยรวมทั้งเกอลานะด้วย มัสซูหรีจึงต้องอยู่บ้านตามลำพัง วันหนึ่งมีพ่อค้าผ้าแวะถามทางกับมัสซูหรี นางมะฮูรา ภรรยาของหัวหน้าหมู่บ้านเห็นเข้าพอดี จึงหาโอกาสใส่ร้ายนางด้วยการเที่ยวบอกกับใคร ๆ ว่านางมัสซูหรีคบชู้ แม้นางมัสซูหรีจะพยายามบอกความจริงว่าถูกใส่ร้ายก็ไม่มีใครเชื่อ นางถูกตัดสินโทษประหาร ก่อนตายนางจึงได้สาปแช่งว่าขอให้เกาะแห่งนี้พบกับความแห้งแล้ง และเมื่อถึงเวลาประหารชีวิต ปรากฏว่าเลือดในกายนางไหลออกมาเป็นสีขาว ทำให้ทุกคนรู้ความจริงว่านางบริสุทธิ์ และหลังจากนั้นไม่นาน รัฐเกดะห์ก็แพ้สงคราม เกาะลังกาวีถูกทำลาย และแห้งแล้งดังคำสาปของนางมัสซูหรี เล่มละ 39 บาท สำนักพิมพ์เฮลโลคิดส์

รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน
        9.นิทานอาเซียนเรื่องเสือน้อยกตัญญู
       
       สามีภรรยาคู่หนึ่งอาศัยอยู่ริมชายป่า พวกเขาเลี้ยงลูกเสือไว้หนึ่งตัว ตั้งชื่อว่า “ซีเบอลัง” เสือน้อยฉลาดแสนรู้ มันจะคอยเฝ้าบ้านให้เมื่อสองสามีภรรยาออกไปทำงาน วันหนึ่ง กระทั่งวันหนึ่ง ภรรยาคลอดลูกชายออกมา ทั้งสองจึงให้ซีเบอลังช่วยเลี้ยงลูกในยามที่ต้องออกไปทำงานด้วย วันหนึ่งสองสามีภรรยากลับมาถึงบ้าน เห็นซีเบอลังมีเลือดเต็มปาก และยังคำรามใส่พวกเขา จึงคิดว่าซีเบอลังกินลูกชายไปแล้ว สามีจึงคว้ามีดไล่แทงซีเบอลังจนตาย ฝ่ายภรรยาได้ยินเสียงร้องของลูกในเปลก็เอะใจรีบเข้าไปดู ปรากฏว่าลูกชายนอนอยู่ในเปลอย่างมีความสุข ใกล้ๆ มีซากงูตัวใหญ่นอนตายอยู่ แท้จริงแล้วซีเบอลังปกป้องลูกชายของพวกเขาจากงูตัวนั้นนั่นเอง สองสามีภรรยาเสียใจมากที่ทำผิดกับซีเบอลังแต่ก็สายไปเสียแล้ว เล่มละ 39 บาท สำนักพิมพ์เฮลโลคิดส์

ข่าวล่าสุด ในหมวด
หูมีปัญหา ลูกอาจช้าด้านพัฒนาการ
5 กิจกรรมสุดสัปดาห์น่าเลือกทำ
รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน
นิทานดี 3 เรื่อง 3 รส เตรียมเด็กๆ เข้าใจอาเซียน (แจกนิทาน)
วันนี้คุณเป็น Eco Mom หรือยัง?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 5 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 4 คน
80 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
20 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2017