หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาหาร | ตระเวนกิน
 

“ผักหวาน” สารพันจานอร่อย

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia แผนที่ภาพข่าว
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
24 กุมภาพันธ์ 2554 16:21 น.
“ผักหวาน” สารพันจานอร่อย
บรรยากาศร้านผักหวานด้านในเป็นห้องแอร์
        หลายคนคงจะรู้กันดีถึงคุณประโยชน์ของ “ผัก” ใบเขียว ว่ากินแล้วดี มีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย ในมื้อนี้ “ตระเวนกิน” ก็มีคุณค่าของผักที่ชื่อว่า “ผักหวาน” มาแนะนำว่าเป็นผักที่มีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และมีวิตามินซีสูง มีเบต้า-แคโรทีน ช่วยบำรุงสายตา มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง และยังมีแมกนีเซียมช่วยในการยืดหดของกล้ามเนื้อ
       
       เมื่อได้รู้ถึงคุณประโยชน์ของผักหวานที่มีมากมายอย่างนี้แล้ว เราก็จะขอพาไปหม่ำผักหวาน ที่นำมาทำเป็นเมนูอาหารสารพัดอย่างที่ชวนกินอันหลากหลาย โดยพามาที่ร้านชื่อเดียวกับผักเลย นั่นคือร้าน “ผักหวาน” ที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้าวัดสุวรรณดาราม จ. อยุธยา

“ผักหวาน” สารพันจานอร่อย
มุมโต๊ะนั่งด้านนอกร่มรื่น
        ร้านผักหวาน เปิดขายมานานกว่า 7 ปีแล้ว ถือว่าเป็นร้านแรกและเจ้าเดียวในจังหวัดอยุธยาที่นำเอาผักหวานมาปรุงเป็นเมนูอาหารสารพัดอย่าง ซึ่งมีพี่ทิพย์ ดลหทัย ธารีสืบ เป็นเจ้าของร้าน และคิดเอาผักหวาน ซึ่งเป็นผักพื้นบ้าน ที่ปลูกแบบปลอดสารพิษ สั่งตรงมาจากแหล่งปลูกที่อำเภอภาชี จ.อยุธยา แล้วนำมาปรุงเป็นเมนูจานเด็ดที่ชวนกินทั้งนั้นเลย

“ผักหวาน” สารพันจานอร่อย
เห็ดภูฐานทอดกรอบ
        แต่ว่าก่อนจะลิ้มรสเมนูผักหวานกัน มาถึงที่ร้านนี้ขอบอกว่าควรสั่งเมนูของกินเล่นที่ขึ้นชื่อและลือชาว่าเลิศรสมากินกันก่อน นั่นคือ เห็ดภูฐาน(ภูฏาน)ทอดกรอบ (30 บาท) ที่เห็นสั่งกันแทบทุกโต๊ะ เพราะเป็นเห็ดทอดที่กรอบกรุบและนุ่มในอร่อยถูกปากได้รสชาติของเห็ดและเครื่องปรุงที่ลงตัว เพราะทางร้านนำเอาเห็นภูฏานสดๆ มาปรุงรสตามสูตรเด็ดและทอดในน้ำมันร้อนๆ จนเหลืองกรอบ และมีซอสพริกและซอสมะเขือให้จิ้มกินเข้ากันดี

“ผักหวาน” สารพันจานอร่อย
ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก
        จากนั้นมากินเมนูที่มีผักหวานเป็นส่วนผสมซึ่งเป็นเมนูแรกเริ่มที่มีตั้งแต่เริ่มก่อตั้งร้าน คือ ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก (15 บาท) มีเส้นให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ และวุ้นเส้น ทางร้านจะปรุงรสชาติมาแบบต้มยำใส่ถั่ว และพริกที่คั่วเอง มีไก่ฉีก และที่สำคัญคือใส่ผักหวานแทนถั่วงอก สั่งแบบน้ำจะได้ซดน้ำซุปไก่หอมหวาน รสชาติก๋วยเตี๋ยวแซบแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม เนื้อไก่นุ่ม และผักหวานกรอบกรุบเข้ากันดีกับก๋วยเตี๋ยว

“ผักหวาน” สารพันจานอร่อย
ก๋วยเตี๋ยวกุ้ง
        ส่วนอีกชามเป็น ก๋วยเตี๋ยวกุ้ง (30 บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบใส่เครื่องต้มยำแบบไทยๆ มาครบสูตร และใส่ผักหวาน และกุ้ง กินแล้วถูกปากก๋วยเตี๋ยวได้รสชาติน้ำต้มยำจัดจ้านกำลังดี

“ผักหวาน” สารพันจานอร่อย
ผัดไทผักหวาน
        และก็มาชิมเมนูเด่นประจำร้าน คือ ผัดไทผักหวาน (30 บาท) ทางร้านใช้เส้นเล็กที่คัดสรรมาแบบเหนียวนุ่ม นำมาผัดกับน้ำซอสที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ และใส่เครื่องผัดไทแบบครบเครื่อง พร้อมกับใส่ผักหวานลงไปผัดด้วย ชิมผัดไทรสชาติกลมกล่อมปากเส้นเหนียวนุ่มมาก ส่วนผักหวานก็เข้ากันดีกับเครื่องผัดไท อ้อ!ยังมีวุ้นเส้นให้เลือกด้วย เพื่อใครเบื่อเส้นเล็ก

“ผักหวาน” สารพันจานอร่อย
ยำผักหวาน
        เมนูต่อมาเป็น ยำผักหวาน (60 บาท) ที่ใช้ผักหวานสดนำมาลวก และยำใส่กุ้ง หมึก ไก่ (หรือเลือกได้ว่าจะใส่อะไร) ใส่วุ้นเส้นด้วย กินยำผักหวานแล้วถูปากดีตรงที่ผักหวานกรอบไม่เหม็นเขียว เข้ากับน้ำยำรสแซบ เปรี้ยว เผ็ด โดนใจปาก

“ผักหวาน” สารพันจานอร่อย
ส้มตำผักหวาน
        แล้วก็ต้องไม่พลาดเมนูนี้ ส้มตำผักหวาน (30 บาท) เป็นส้มตำที่เลือกสั่งได้เลยว่าจะเอาตำไทย ตำปู หรือตำปลาร้า ซึ่งทางร้านจะตำมาแบบครบเครื่องส้มตำ และใส่ผักหวานที่ลวกสุกแล้วลงไปแทนมะละกอ หรือถ้าใครจะให้ใส่มะละกอด้วยทางร้านก็ไม่ว่า ชิมส้มตำผักหวานแล้ว รสชาติกลมกล่อมถูกลิ้นดีไปอีกแบบ

“ผักหวาน” สารพันจานอร่อย
แกงส้มผักหวาน
        ส่งท้ายนำเสนอ แกงส้มผักหวาน (60 บาท) ที่ทางร้านโขลกเครื่องแกงส้มเอง และใช้เนื้อปลาช่อนนามาทำเป็นแกงส้มที่น้ำแกงส้มข้นดี และทางร้านใส่ผักหวานแทนผักอื่นๆ พร้อมกับใส่กุ้งสด แกงส้มผักหวานชามนี้รสชาติเข้มข้นเครื่องแกงส้มมาก ออกเผ็ดลิ้นกินกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มท้องมากเลย
       
       แต่ถ้าหากคิดว่าเมนูที่นำเสนอมานี้อาจจะยังไม่อิ่มท้องพอ ขอแนะนำว่ายังมีเมนูจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนกินอีกมาก อาทิ กุ้งอบวุ้นเส้น (60 บาท) ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ (30 บาท) ข้าวผัดกุ้งใส่ผักหวาน (40 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (15 บาท) สเต็กปลาแซลมอน (150 บาท) และอาหารจานเดียวอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหากว่านักกินท่านไหนผ่านมาที่อยุธยา แล้วอยากหาของกินอร่อยๆ ใส่ท้อง ขอบอกว่ามาที่ร้าน “ผักหวาน” แล้วไม่ผิดหวังจะอิ่มท้องกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ร้าน “ผักหวาน” ตั้งอยู่ที่ 48/3 หมู่ 1 ซ.อู่ทอง 4 ถ.อู่ทอง ต.หอรัตนชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา การเดินทางจากถ.อยุธยา-บางปะอิน เลี้ยวซ้ายตรงเจดีย์วัดสามปลื้ม ข้ามสะพานปรีดีแล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปเลี้ยวโค้งจะเห็นป้ายวัดสุวรรณดารารามอยู่ทางขวามือ ให้เลี้ยวเข้ามาในซ.อู่ทอง 4 จะเห็นร้านผักหวานอยู่ซ้ายมือ อยู่ก่อนถึงวัดสุวรรณดาราราม ทางร้านมีที่จอดรถบริการ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น. ถ้ามากินแนะนำว่าโทร.มาจองโต๊ะก่อนจะดี โทร. 08-9539-9427, 0-3524-2085

        คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน "ผักหวาน"

       

รายงานสดจากพื้นที่ข่าว

เดินทางไปที่นี่
Latitude: 14.3535292 Longitude: 100.5820835ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ลองดู” ชูรสเด็ด อาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพ
“Sumi+” อร่อยจัดหนัก บุฟเฟต์ปิ้งย่าง คุณภาพพรีเมี่ยม
“Twist” ร้านเก๋ชวนนั่ง ดื่มด่ำอาหารรสดี กลิ่นอายเมดิเตอร์เรเนียน
หอมหวนชวนชิม อิ่มไม่อั้น อร่อยจัดเต็ม กับ “5 ร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่าง”
“Anna & Charlie’s Cafe” อร่อยจัดเต็ม อาหารหลากหลายสไตล์โฮมเมด
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 17 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
ความคิดเห็นที่ 15 +17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผักหวาน ต้องแกงลาวแบบใส่ไข่มดแดงและปลาแห้งฉีกหรือปลากรอบ(ที่ใหม่ๆไม่อบมานานจนเหม็นหืน) สุดยอดของความอร่อยไร้เทียมทาน แกงเสร็จกินร้อนๆนั่นแหละ ได้ข้าวเหนียวสักกระติ๊บน้อยนึง หูฉลาม สเต๊ก สเติ๊ก ไปห่างๆเลย
ลองเล้ยยยยย
ความคิดเห็นที่ 13 +14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันผักหวาน สาระพัด เมนูเด็ด
ใส่แกงเผ็ด แกงอ่อม ต้มยำหรู
ชุบแป้งทอด น้ำมันปาล์ม ลองทำดู
แล้วจะรู้ ใครจุ๊กกรู เต็มเป๋าตังค์

.
หักสองท่อน
ความคิดเห็นที่ 2 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคาน่าอดหนุนจังครับ
wee
 
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้านนี้ก็ดีนะ แต่ไม่ค่อยสนใจลูกค้าเลยอ่ะ ไปกัน2คนกับแฟนแต่รอนานเป็นชั่วโมงเลย คนที่มาทีหลังกลับได้ทานก่อนหมายวามว่ายังไงค่ะ คิดว่าเรา2คนไม่มีเงินจ่ายเหรอ ถ้าไม่มีเงินจ่ายจะไปกินทำไม อย่างนี้มันดูถูกกันชัดๆ ครั้งนั้นเป็นครั้งแรกที่ไปกินร้านนั้นและจะเป็นครั้งสุดท้ายด้วย เพราะบริการได้ห่วยแตกจริงๆ
siam-x@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 24 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกงผักหวาน ใส่ใข่มดแดงน้อย
แสนอร่อย แซ่บหลายจะบอกให้
ใส่ปลาย่างกรุบกรับ บ๊ะ...ถูกใจ
ชามกาไก่ ตักพอไซส์ เอาอะไรมาแลก...ก้อไม่ย๊อม....
ตำแย
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นอาหารที่ทำจากผักหวานแล้วคิดถึงแฟนเก่าที่ชื่อน้องหวานครับ
ลุงหล่อ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีหลายชาย 18+ ไม๊คะ
อฟอฟ
 
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากไม่อยากขับรถไปไกล ในกรุงเทพก็มีครับ อยู่ติดกับร้านโกลเด้นเพลส สุขาภิบาล3(รามคำแหง) ชิ่อร้านบ้านผักหวาน อาหารและรูปแบบร้านสไตล์เดียวกันเลยครับ
nic
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่แถวนั้น แต่จะไม่ไปอีกค่ะ ไปครั้งแรกเข้าไปรู้สึกถึงความไม่มีตัวตนของตัวเอง ทำตัวไม่ถูกค่ะ เข้าไปตั้งนานไม่มีคนในร้านใส่ใจลูกค้าเลยสงสัยคงไม่ได้ทานแน่ก็เลยเดินออก และตั้งใจว่าจะไม่ไปเหยียบไปอีก

ตอนนี้เวลาไปอยุธยาก็จะทานที่ร้านผักหวานนี้แหละคะ
**
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้านนี้อะไรก็ดี แต่แพงไปหน่อย ร้านไม่ได้ติดแอร์ไม่ต้องบวกค่าแอร์ แต่ราคาโหดมาก อาหารจานละ 60 ขึ้นไปปริมาณน้อย ใกล้แต่แพงเกิ๊น อ้อ ถ้าอยู่วิภาวดีอยุธยาอาจใกล้กว่า รถไม่ติด
หลายครั้ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยทานแล้ว อาหารรสชาติธรรมดา ไม่มีไรประทับใจ
แถม แพงเกินเหตุ
ใบไม้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยทานแล้ว อาหารรสชาติธรรมดา ไม่มีไรประทับใจ
แถม แพงเกินเหตุ
ใบไม้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยทานแล้ว ไม่เห็นอร่อยมาก แพงไปไม่สมราคา ไม่ประทับใจ
ใบไม้
 
ความคิดเห็นที่ 21 -5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก๋วยเตี๋ยวไกฉีกราคาตั้ง 15 บาท
ซื้อมาม่าซอง 5 บาท ส่วนไก่นี่เอาที่เหลือในตู้เย็นมาฉีกเอง
รวมแล้วประหยัดอีก 10 บาท
ประเทศชาติไม่ได้ร่ำรวย ช่วยกันประหยัดบ้าง
ฉิมพลี
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงปิดร้าน
ทำอัไรให้กินก็กินไม่เป็น
บ่นโน่นแพงนี่ไม่อร่อย
ก็ไปมาม่าแล้วกัน
นะๆ
prarichow สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไร้สาระ
15 บาทยังว่าแพง จะไม่ให้เค้าได้อะไรเลยเรอะ
มือไม่พาย แล้วยัง....
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญญาอ่น
ppt
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อมาม่ามา ก็ยังต้องเสียเงินค่าน้ำค่าไฟค่าแก๊ส ต้องหาถ้วยใส่ แล้วต้องล้างชามเองอีก ไปซื้อเอาดีกว่า แค่ 15 บาทเอง
ไม่แพง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากรู้พวกตั้งกระทู้ล่อเป้า คิดอะไรอยู่

สร้างจุดเด่นโดยการด่าทุกอย่าง เหมือนนักวิชาการ loser ทั้งหลาย

อยากเข้ามาหัวเราะพวกที่เข้ามาด่า แต่ดันลืมไปว่า พ่อแม่ตัวเองโดนก่นโคตรไปเรียบร้อยแล้ว

แต่รวม ๆ แล้ว ไม่โง่ ก็พวก loser น่ะแหละ
??
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อั่นแน่
ไก่ที่เหลือไม่ได้ๆมาฟรีๆไม่ใช่เหรอท่าน อย่าลืมบวกเข้าไปด้วย
จะล่อเป้าก็เอาให้เคลียร์ๆหน่อย
/1/
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดได้น๊อ....
คนละเรื่อง......
pook_99@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปกินมาแล้ว ..เห็นทอด อร่อยดีค่ะ
ราคาน่าอุดหนุนนนน
pook_99@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณปุ๊กค่ะเห็นอะไรทอดอร่อยคะ เห็นมีหรือเห็นไม่มีค่ะ
ไม่เห็นมี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
15 บาทเมิงว่าแพง ข้าวราดแกง 25-35 บาทแล้วโว้ยย เมิงไปแดรกมาม่า เหมือนเดิมดีแล้วฟายยยยยยยยยย เอ้ยยยยยยยยยยย
แด๋วแด๋ว
 
ความคิดเห็นที่ 20 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราชอบผัดไทผักหวานกับเห็ดทอด กินเป็นประจำ
เราก็ว่าของเค้าอร่อยดีนะ
ที่แรกยังไม่อ่านชื่อร้านแต่เห็นหน้าตาผัดไท ยังจำได้ว่าคุ้นๆ
พูดแล้วก็อยากกินอีกและ
ชอบผัดไท
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในภาพเป็นผักหวานบ้าน ไม่ใช่ผักหวานป่า
น่าจะมีทั้ง 2 แบบ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนจะรู้จริง แต่ผิด ผักหวานป่าชัดๆ
เตี้ย โรงอิฐ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้แล้วครับ ผักที่เห็นมีอยู่ 2 อย่าง
ก๋วยเตี๋ยวคือผักหวานป่า
ส่วนที่เห็นก้านหนาอวบๆ ผักหวานบ้านครับ
ข่าวไม่ได้ระบุว่าเป็นผักหวานชนิดไหนครับ
ถูกทั้ง 2 ท่านครับ
คนแกอ่านข่าว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผักหวานบ้านทั้งหมดแหละ มีก้านอวบๆ ใบเรียวๆ กินทั้งใบทั้งก้าน ส่วนผักหวานป่าใบใหญ่ ใช้แต่ใบก้านแข็งกินไม่ได้
ปลูกอยู่
 
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปมาหลายครั้งแล้ว เห็ดทอดอร่อยมาก
ก๋วยเตี๋ยวก็โอเคสำหรับคนทานหวานนะ แต่บอกเค้าได้ค่ะ
บรรยากาศร้านน่านั่ง ลูกสาวเจ้าของร้านสวยด้วยค่ะ
mint
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จาปายกิน เพราะลูกสาวสวยนี่อะแหละ อิอิ
tanit
 
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีมากๆเลยครับ เวลาถ่ายหนัก ออกมาเป็นใบๆเลย
คุณชาย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนบ้าก็มาด้วย
 
ความคิดเห็นที่ 16 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกใจ ลองแล้ว บริการดี ราคายุติธรรม บรรยากาศดี ใกล้วัดด้วย
Konchopsen
ความคิดเห็นที่ 15 +17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผักหวาน ต้องแกงลาวแบบใส่ไข่มดแดงและปลาแห้งฉีกหรือปลากรอบ(ที่ใหม่ๆไม่อบมานานจนเหม็นหืน) สุดยอดของความอร่อยไร้เทียมทาน แกงเสร็จกินร้อนๆนั่นแหละ ได้ข้าวเหนียวสักกระติ๊บน้อยนึง หูฉลาม สเต๊ก สเติ๊ก ไปห่างๆเลย
ลองเล้ยยยยย
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้านก๋ยวเตี๋ยวเรือผักหวาน ที่ อใบ้านหมอ สระบุรี อร่อยมาก มีที่เดียว ติดถนนใหญ่ ใครๆรู้จัก มียำผักหวานทอด และเมนูอื่นที่ใส่ผักหวานทุกจาน แต่สำหรับเรา ก๋วยเตี๋ยวเริ่ดมาก นำ้หวานกลมกล่อม ชามเล็กไปนิดนึง แต่ร้านสะอาด บรรยากาศดี อยากไปอีกจัง คุณป้าเจ้าของยืนทำเองด้วยใจ เท้าบวมยังสู้เลย
คริิิิิส
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันนี้ผักหวานป่า ในข่าวผักหวานบ้าน
..
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอรายละเอียดหน่อยซิครับ พอดีจะไปตลาดต้นตาลด้วย ใกล้กันไหมครับ
24
 
ความคิดเห็นที่ 13 +14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันผักหวาน สาระพัด เมนูเด็ด
ใส่แกงเผ็ด แกงอ่อม ต้มยำหรู
ชุบแป้งทอด น้ำมันปาล์ม ลองทำดู
แล้วจะรู้ ใครจุ๊กกรู เต็มเป๋าตังค์

.
หักสองท่อน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วกัน
ไปโดนอะไรมาล่ะท่านถึงได้หักสองท่อน
22
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องอ่านทำความเข้าใจให้ถ่องแท้
หักสองท่อนง่อนแง่แน่แท้มีนัยแฝง
บาทที่สามปาล์มน้ำมันราคาแพง
แถบหมดแรงทอดของทีแถบหมดตังค์
มัสนิน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันคุณหักสองท่อนคนคนนี้
มักจะมีกาพย์กลอนมาขำขัน
แล้้วทำไมท่านหายหน้าไปหลายวัน
หรือว่าท่านอึหักในสองท่อนเอย...
หักหลายท่อน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สักวาผักหวานแสนอร่อย
แก้เป็นง่อยท้องผูกอึดำเหม็น
ไปทั้งทีต้องสั่งแบบจัดเต็ม
ค่อยๆเล็มจะได้ม่ายติดคอเอยฯ
สุนทรฉึกๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจำได้ครับตอนนั้นกลอนพัชรวาท
ฮาสุดๆ
บักสิเด๋อ
 
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวขอเข้าไปดูในครัวหน่อยว่ามีอะไรกินมั่งแก้อาการ น้ำลายไหล
น่าอร่อย
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขออนุญาตสวนกระแสซักเล็กน้อย เพิ่งจะได้ไปกินมาไม่นานนี้เองครับร้านนี้ ความเห็นแบบส่วนตัวคือ เห็ดทอดรสชาติดีแต่อย่างอื่นไม่ค่อยเวิร์ค อาหารติดหวาน(ค่อนข้างมาก)ทุกชนิด นอกจากนี้ตัวผักหวานในอาหารก็ไม่อ่อนเท่าที่ควร กินๆไปมีแข็งๆเป็นใยๆปนอยู่บ้าง แนะนำให้ลองไปกินก๋วยเตี๋ยวหลังวัดจีนครับ แล้วจะติดใจ ร้านนั้นเค้าแจ่มจริงๆ ^^
Goommy
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็ดอร่อยดี อาหารอย่างอื่นหวานนำจริง ถ้าชอบหวานก็โอเค ส่วนก๋วยเต๊ยววัดจีนอร่อย แต่ถ้าไปตอนเที่ยงคอยนานมาก หุหุ
เด็กอยุธยา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดจีนอยู่ไหนคะ บอกทางหน่อยได้ไหม เคยไปอยุธยาดูโบราณสถานหลายครั้งอยู่ แต่วัดจีนนี่ไม่รู้จัก ขอบคุณค่ะ
**
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดจีน ชื่อเต็มวัดรัตนชัย ( วัดจีน ) เลยร้านผักหวานไปทางป้อมเพรชประมาณ 300 เมตร อยู่ทางซ้ายมือ
ต้องจอดรถที่ลานวัด ร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ริมน้ำตองเดินลงไปหน่อยคับ
บอกทาง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัดจีนชื่อเต็มคือ วัดรัตนชัย ( วัดจีน ) อยู่เลยร้านผักหวานไปทางป้อมเพรชประมาณ 300 เมตร ทางด้านซ้ายมือ ถ้าไปกินก๋วยเตี๋ยวต้องจอดรถที่ลานวัด แล้วเดินลงไปทีริมแม่น้ำคับ
บอกทางจ๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยบอกทางให้ ไปอยุธยาครั้งหน้าจะลองไปทานค่ะ
**
 
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โห... ราคาแบบนี้ต้องขับรถไปกินซะแล้ว
กินก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม 30บาท
กินเสร็จก็แวะไปไหว้พระแบบสบายกระเป๋า
อะนะ
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไกลเกิน
เดินทาง
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกงส้มผักหวาน (60 บาท) สังเกตปริมาณแกงด้วยนะ ว่าอยู่ก้นๆ ชาม

ต้องสั่ง 3 ชาม ถึงอิ่มมังซ้อ
ดรากอนไนส์์
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมจะต้องสั่งตั้งสามจานสี่จานล่ะครับ
ก็สั่งอย่างอื่นมาประกอบมื้อกับข้าวซิตรับ
คิดว่าเป็นราคาถัวเฉลี่ย
อย่างก๋วยเตี๋ยวกุ้งยังแค่30บาท
//1
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีกุ้งตั้ง4ตัว จะเอาอะไรอีก
ชอบแกงส้ม
 
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบกินผักหวานมาก เห็นเมนูแล้ว.....น้ำลายไหล

เพิ่งจะเห็นร้านนี้ ที่มีแต่คนแสดงความคิดเห็น พูดถึงในทางดี
ราคายุติธรรม
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกได้ใจ ต้องไปลอง
อิอิ
ความคิดเห็นที่ 5 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จดที่อยู่และเบอร์โทรไว้เรียบร้อยแล้ว กลับมาเมืองไทยเมื่อไหร่จะพาสามีมากิน
แวะเที่ยวอยุธยาด้วย
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอล่าล่า แค่เห็นรูปน่ะ ทำเอานั่งน้ำลายไหลหน้าจอคอมพิวเตอร์เลย
ยกนิ้วให้
ความคิดเห็นที่ 3 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องเสื้อชมพูหันหน้ามาหน่อยซิครับ
wee
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำเมียมรึงเองไม่ได้หรือวะ สาด
โชว์พาว
 
ความคิดเห็นที่ 2 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคาน่าอดหนุนจังครับ
wee
ความคิดเห็นที่ 1 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาหารน่ากินทุกจานเลยแถมถูกอีกต่างหาก
mfosh@broapark.no
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015