หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาหาร | ตระเวนกิน
 

อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 7 สิงหาคม 2556 15:28 น.
อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”
บรรยากาศภายในห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่”
       “ดอกไม้” นอกจากจะมีความสวยงามในเรื่องของรูปทรง สีสันอันหลากหลาย และกลิ่นที่หอมหวนเย้ายวนใจยามที่ได้สูดดมแล้ว ใครเลยจะคาดคิดว่าดอกไม้ ไม่ใช่แค่ตัดมาปักแจกัน เพื่อความเพิ่มสดใสให้ความรู้สึกสดชื่นยามได้ชมเพียงเท่านั้น แต่ดอกไม้สวยๆ เหล่านี้ยังสามารถนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารและลิ้มรสกันได้ด้วย
       
       ถ้านักกินคนไหนอยากจะรู้ว่าดอกไม้กินได้จริงหรือ?? และจะนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารรสเลิศอะไรได้บ้าง ตาม“ตระเวนกิน” มาได้เลย เราจะพาทุกคนมาสัมผัสกับอาหารจากดอกไม้กันที่ ห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่” (Smooth Curry) โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ซึ่งที่นี่มีเมนูอาหารจากดอกไม้ให้ได้ลองลิ้มกัน

อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”
เชฟจัสวีร์ ซังเก-รา ผู้คิดค้นรังสรรค์อาหารจากดอกไม้
       ห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่” เป็นห้องอาหารไทยที่บริการอาหารไทยตำรับชาววังดั้งเดิม และมีบรรยากาศที่ชวนนั่งแบบผ่อนคลายตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น มีห้องส่วนตัวให้บริการด้วย และทางห้องอาหารได้จัดโปรโมชั่นพิเศษขึ้นมา นั่นคือ “เมนูอาหารจากดอกไม้” โดยได้แรงบันดาลใจจากการนำดอกไม้ไทยพื้นเมืองหลากชนิดมาใช้เป็นวัตถุดิบสำคัญ ซึ่งนอกจากจะมีสีสันสดใสยังมีสรรพคุณเป็นยาบำรุงสุขภาพชั้นดีอีกด้วย
       
       โดยเมนูอาหารจากดอกไม้นี้ เชฟจัสวีร์ ซังเก-รา เป็นเชฟประจำห้องอาหาร ผู้มากด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี และคว้ารางวัลในระดับนานาชาติมาแล้ว ได้คัดสรรเอาดอกไม้พื้นเมืองของประเทศไทยนานาชนิด อาทิ ดอกขจร ดอกบัวหลวง ดอกโสน ดอกอัญชัน ดอกเข็ม ดอกงิ้ว และดอกกระเจี๊ยบ ซึ่งดอกไม้เหล่านี้มีสรรพคุณบำรุงสุขภาพนานาชนิด เช่น บำรุงสายตา ลดความดันโลหิต บำรุงกระดูก เป็นต้น
       
       และอีกความพิเศษของเมนูดอกไม้อีกสิ่งหนึ่งที่เชฟได้นำมาใช้ก็คือ ได้นำศาสตร์การทำอาหารแบบ “โมเลกูลาร์” เข้ามาเป็นขั้นตอนสำคัญ โดยดึงเอาโมเลกุลต่างๆของดอกไม้ที่มีทั้งรสชาติและกลิ่นที่ต่างกันมาผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นดีในแบบไทยๆ จึงทำให้รสชาติของอาหารแต่ละจานมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าค้นหาและน่าลิ้มลอง อีกทั้งอาหารทุกจานของที่นี่ปรุงโดยไม่ใส่ผงชูรส เพื่อสุขภาพของนักกินทุกคน

อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”
กุ้งกระเบื้องดอกไม้
       สำหรับเมนูอาหารจากดอกไม้ที่เชฟได้คิดค้นและรังสรรค์ขึ้นมาทำเป็นอาหารจานเดียว ก็มีอยู่หลายเมนูให้เลือกลิ้มรสชาติกัน อย่างที่อยากแนะนำก็มี กุ้งกระเบื้องดอกไม้ (420 บาท++) เป็นการนำเอาเนื้อกุ้งลายเสือมาสับให้ละเอียด และผสมปรุงชาติพร้อมกับใส่กลีบดอกบัวหลวง ดอกอัญชัน ดอกเข็มลงไปด้วย และนำมาห่อกับแผ่นแป้งปอเปี๊ยะทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับซอสกระเจี๊ยบสูตรพิเศษ กินกุ้งกระเบื้องกรอบนอกเนื้อในนุ่มเคี้ยวสัมผัสได้ถึงดอกไม้ที่แทรกอยู่ในเนื้อกุ้งอร่อยลิ้น จิ้มกินคู่กับซอสกระเจี๊ยบออกรสเปรี้ยวๆ อมหวานถูกปากดีจริง

อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”
ยำดอกขจรกุ้งสด
       เมนูต่อมา คือ ยำดอกขจรกุ้งสด (320 บาท++) เชฟนำดอกขจรสดมาลวกและปรุงรสด้วยน้ำยำสูตรเด็ดเฉพาะ และใส่กุ้งขาวตัวโตลวกสุก ชิมแล้วดอกขจรเคี้ยวหวานกรอบ ชุ่มรสชาติน้ำยำรสแซบทั้งเปรี้ยว เค็ม หวานเจอรสเผ็ดนิดๆ กินเข้ากันดีกับกุ้งเนื้อหวาน

อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”
อกเป็ดตุ๋นน้ำแดงกับดอกขจร
       แล้วถ้าใครชอบกินเป็ดนำเสนอเมนูนี้ อกเป็ดตุ๋นน้ำแดงกับดอกขจร (320 บาท++) เป็นเนื้ออกเป็ดฝรั่งเศสคุณภาพที่เชฟคัดสรรมาอย่างดี นำมาผ่านกรรมวิธีการตุ๋นน้ำแดงด้วยไฟต่ำ เพิ่มกลิ่นอโรมาด้วยผิวส้ม สมุนไพรจีน พริกหอม เห็ดหอม น้ำมันงา ตุ๋นอยู่นานกว่า 3 ชม. จนน้ำแดงซึมถึงเนื้อในอกเป็ด และใส่ดอกขจรลวก ตกแต่งด้วยดอกเข็มสีแดงสด ลิ้มรสอกเป็ดเนื้อนุ่มเคี้ยวนิ่มปากได้รสชาติน้ำแดงรสกลมกล่อมถูกปากโดนใจดีจริง

อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”
แกงส้มไข่เจียวดอกไม้กุ้งสด
       และไม่อยากให้พลาดเมนู แกงส้มไข่เจียวดอกไม้กุ้งสด (550 บาท++) เมนูนี้เชฟนำดอกไม้ทั้งดอกอัญชัน ดอกเข็ม ดอกขจร มาผสมกับไข่ไก่แล้วทอดเป็นไข่เจียว และทีเด็ดอยู่ที่น้ำแกงส้ม ที่ปรุงจากเครื่องแกงส้มที่โขลกมือ และใส่เนื้อปลากะพง ใส่มันกุ้งเพื่อเพิ่มความเข้มข้น ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน และใส่กุ้งขาวด้วย อีกทั้งยังเพิ่มดอกขจรและดอกโสนให้ลอยเด่นอยู่ในถ้วย ลองลิ้มชิมรสแกงส้มเข้มข้นถึงเครื่องแกงส้มรสเด็ดถึงใจ กินเข้ากันดีกับไข่เจียวที่มีดอกไม้ผสมอยู่ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”
เชอร์เบทดอกอัญชัน
       ส่งท้ายด้วยเมนูของหวาน เชอร์เบทดอกอัญชัน (190 บาท++) เป็นเชอร์เบทคั้นจากดอกอัญชัน เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยมะนาว ราดลงบนเยลลี่ดอกกระเจี๊ยบ ตกแต่งด้วยกลีบดอกอัญชันสด กินเชอร์เบทดอกอัญชันแล้วเย็นสดชื่นปากได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เยลลี่เคี้ยวนุ่มหนึบปาก เป็นของหวานล้างปากที่ดีเยี่ยม

อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”
บรรยากาศภายในห้องส่วนตัว
       แต่ว่าเมนูอาหารจากดอกไม้ที่เชฟสร้างสรรค์ขึ้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนกินอีกหลายเมนู อาทิ เมนูอื่นๆ เมี่ยงปลาทูกลีบบัวหลวง (320 บาท++) ยำสมุนไพรบุษบา (420 บาท++) ซุปเนื้อแก้มวัวตุ๋นดอกงิ้ว (480 บาท++) แกงกะหรี่ปลาหิมะกับดอกขจร (550 บาท++) ซึ่งถ้าหากใครอยากจะมาสัมผัสรสชาติความแปลกใหม่ของเมนูอาหารจากดอกไม้ แนะนำว่าตามมาลองลิ้มรสชาติกันได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 ก.ย. นี้เท่านั้น ที่ ห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่” โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่” (Smooth Curry) ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน 61 ถ.วิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ การเดินทางถ้ามารถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเพลินจิต แล้วเดินมาที่ถ.วิทยุ จะเห็นรร. พลาซ่า แอทธินีฯ อยู่ซ้ายมือ เข้ามาที่รร. แล้วขึ้นมาที่ชั้น 3 จะเห็นห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่” ตั้งอยู่มีป้ายให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 11.30 - 14.30 น. มื้อค่ำ เวลา 18.00 - 23.00 น. โทร. 0-2650-8800 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ plazaatheneebangkok.com และ lemeridien.com/plazaatheneebangkok
        

       คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง “ห้องอาหารไทยสมูท เคอร์รี่” (Smooth Curry)

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com
       
        


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“Chou Nan” โชว์รสเด็ด อร่อยกินง่าย อาหารญี่ปุ่นจานเดียว จานด่วน
“Ramen Misawa” ต้นตำรับราเมนเลิศรสจากโอซาก้า ร้านใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
"รร. แอมบาสซาเดอร์" ต้นตำรับขนมไหว้พระจันทร์ แป้งนุ่มหลากไส้ สไตล์โฮมเมด
“The Never Ending Summer” อร่อยรสตำรับไทย ในโกดังสุดฮิป
“กิว โก กุ” อร่อยเต็มอิ่ม บุฟเฟต์ปิ้งย่าง สไตล์ญี่ปุ่นแท้
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลกแต่ไม่ใหม่ จำได้ว่าจรัญ มโนเพชรเคยเปิดร้านอาหารทำจากดอกไม้ก่อนเสียชีวิต เมื่อนานมาแล้ว
คนพอเพียง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้อยกินแต่หญ้าครับ ไม่ชอชกินดอกไม้
พี่น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปกินร้านแบบนี้เหมือนไปช่วยเค้าผ่อนเฟอร์นิเจอร์เลย
หมี่ดำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อกเป็ดตุ๋นน้ำแดงกับดอกขจร ... ไม่น่าจะใช่.... ดูเหมือนจะเป็นดอกผักกวางตุ้งมากกว่า
บอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เนยเห็นพาดหัวข่าวเนยโกรธมาก เอาดอกไม้มากินแบบนี้แย่มากๆเลย ขนาดเมื่อตอนเที่ยงเนยเห็นดอกไม้อยู่นอกบ้านแล้วอดสงสารไม่ได้
แดดก็ร้อนอบอ้าว
เลยยกกระถางดอกไม้มาใส่ไว้ในตู้เย็นเพื่อให้ดอกไม้เย็นสบายค่ะ
เนยรักโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อกเป็ดกะดอกโสนนะนั่น ใช่ดอกขจรซะที่ไหน
ไม่เคยเห็นดอกขจรสีเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014