หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาหาร | ตระเวนกิน
 
อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 7 สิงหาคม 2556 15:28 น.
บรรยากาศภายในห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่”
       “ดอกไม้” นอกจากจะมีความสวยงามในเรื่องของรูปทรง สีสันอันหลากหลาย และกลิ่นที่หอมหวนเย้ายวนใจยามที่ได้สูดดมแล้ว ใครเลยจะคาดคิดว่าดอกไม้ ไม่ใช่แค่ตัดมาปักแจกัน เพื่อความเพิ่มสดใสให้ความรู้สึกสดชื่นยามได้ชมเพียงเท่านั้น แต่ดอกไม้สวยๆ เหล่านี้ยังสามารถนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารและลิ้มรสกันได้ด้วย
       
       ถ้านักกินคนไหนอยากจะรู้ว่าดอกไม้กินได้จริงหรือ?? และจะนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารรสเลิศอะไรได้บ้าง ตาม“ตระเวนกิน” มาได้เลย เราจะพาทุกคนมาสัมผัสกับอาหารจากดอกไม้กันที่ ห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่” (Smooth Curry) โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ซึ่งที่นี่มีเมนูอาหารจากดอกไม้ให้ได้ลองลิ้มกัน

เชฟจัสวีร์ ซังเก-รา ผู้คิดค้นรังสรรค์อาหารจากดอกไม้
       ห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่” เป็นห้องอาหารไทยที่บริการอาหารไทยตำรับชาววังดั้งเดิม และมีบรรยากาศที่ชวนนั่งแบบผ่อนคลายตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น มีห้องส่วนตัวให้บริการด้วย และทางห้องอาหารได้จัดโปรโมชั่นพิเศษขึ้นมา นั่นคือ “เมนูอาหารจากดอกไม้” โดยได้แรงบันดาลใจจากการนำดอกไม้ไทยพื้นเมืองหลากชนิดมาใช้เป็นวัตถุดิบสำคัญ ซึ่งนอกจากจะมีสีสันสดใสยังมีสรรพคุณเป็นยาบำรุงสุขภาพชั้นดีอีกด้วย
       
       โดยเมนูอาหารจากดอกไม้นี้ เชฟจัสวีร์ ซังเก-รา เป็นเชฟประจำห้องอาหาร ผู้มากด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี และคว้ารางวัลในระดับนานาชาติมาแล้ว ได้คัดสรรเอาดอกไม้พื้นเมืองของประเทศไทยนานาชนิด อาทิ ดอกขจร ดอกบัวหลวง ดอกโสน ดอกอัญชัน ดอกเข็ม ดอกงิ้ว และดอกกระเจี๊ยบ ซึ่งดอกไม้เหล่านี้มีสรรพคุณบำรุงสุขภาพนานาชนิด เช่น บำรุงสายตา ลดความดันโลหิต บำรุงกระดูก เป็นต้น
       
       และอีกความพิเศษของเมนูดอกไม้อีกสิ่งหนึ่งที่เชฟได้นำมาใช้ก็คือ ได้นำศาสตร์การทำอาหารแบบ “โมเลกูลาร์” เข้ามาเป็นขั้นตอนสำคัญ โดยดึงเอาโมเลกุลต่างๆของดอกไม้ที่มีทั้งรสชาติและกลิ่นที่ต่างกันมาผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นดีในแบบไทยๆ จึงทำให้รสชาติของอาหารแต่ละจานมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าค้นหาและน่าลิ้มลอง อีกทั้งอาหารทุกจานของที่นี่ปรุงโดยไม่ใส่ผงชูรส เพื่อสุขภาพของนักกินทุกคน

กุ้งกระเบื้องดอกไม้
       สำหรับเมนูอาหารจากดอกไม้ที่เชฟได้คิดค้นและรังสรรค์ขึ้นมาทำเป็นอาหารจานเดียว ก็มีอยู่หลายเมนูให้เลือกลิ้มรสชาติกัน อย่างที่อยากแนะนำก็มี กุ้งกระเบื้องดอกไม้ (420 บาท++) เป็นการนำเอาเนื้อกุ้งลายเสือมาสับให้ละเอียด และผสมปรุงชาติพร้อมกับใส่กลีบดอกบัวหลวง ดอกอัญชัน ดอกเข็มลงไปด้วย และนำมาห่อกับแผ่นแป้งปอเปี๊ยะทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับซอสกระเจี๊ยบสูตรพิเศษ กินกุ้งกระเบื้องกรอบนอกเนื้อในนุ่มเคี้ยวสัมผัสได้ถึงดอกไม้ที่แทรกอยู่ในเนื้อกุ้งอร่อยลิ้น จิ้มกินคู่กับซอสกระเจี๊ยบออกรสเปรี้ยวๆ อมหวานถูกปากดีจริง

ยำดอกขจรกุ้งสด
       เมนูต่อมา คือ ยำดอกขจรกุ้งสด (320 บาท++) เชฟนำดอกขจรสดมาลวกและปรุงรสด้วยน้ำยำสูตรเด็ดเฉพาะ และใส่กุ้งขาวตัวโตลวกสุก ชิมแล้วดอกขจรเคี้ยวหวานกรอบ ชุ่มรสชาติน้ำยำรสแซบทั้งเปรี้ยว เค็ม หวานเจอรสเผ็ดนิดๆ กินเข้ากันดีกับกุ้งเนื้อหวาน

อกเป็ดตุ๋นน้ำแดงกับดอกขจร
       แล้วถ้าใครชอบกินเป็ดนำเสนอเมนูนี้ อกเป็ดตุ๋นน้ำแดงกับดอกขจร (320 บาท++) เป็นเนื้ออกเป็ดฝรั่งเศสคุณภาพที่เชฟคัดสรรมาอย่างดี นำมาผ่านกรรมวิธีการตุ๋นน้ำแดงด้วยไฟต่ำ เพิ่มกลิ่นอโรมาด้วยผิวส้ม สมุนไพรจีน พริกหอม เห็ดหอม น้ำมันงา ตุ๋นอยู่นานกว่า 3 ชม. จนน้ำแดงซึมถึงเนื้อในอกเป็ด และใส่ดอกขจรลวก ตกแต่งด้วยดอกเข็มสีแดงสด ลิ้มรสอกเป็ดเนื้อนุ่มเคี้ยวนิ่มปากได้รสชาติน้ำแดงรสกลมกล่อมถูกปากโดนใจดีจริง

แกงส้มไข่เจียวดอกไม้กุ้งสด
       และไม่อยากให้พลาดเมนู แกงส้มไข่เจียวดอกไม้กุ้งสด (550 บาท++) เมนูนี้เชฟนำดอกไม้ทั้งดอกอัญชัน ดอกเข็ม ดอกขจร มาผสมกับไข่ไก่แล้วทอดเป็นไข่เจียว และทีเด็ดอยู่ที่น้ำแกงส้ม ที่ปรุงจากเครื่องแกงส้มที่โขลกมือ และใส่เนื้อปลากะพง ใส่มันกุ้งเพื่อเพิ่มความเข้มข้น ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน และใส่กุ้งขาวด้วย อีกทั้งยังเพิ่มดอกขจรและดอกโสนให้ลอยเด่นอยู่ในถ้วย ลองลิ้มชิมรสแกงส้มเข้มข้นถึงเครื่องแกงส้มรสเด็ดถึงใจ กินเข้ากันดีกับไข่เจียวที่มีดอกไม้ผสมอยู่ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

เชอร์เบทดอกอัญชัน
       ส่งท้ายด้วยเมนูของหวาน เชอร์เบทดอกอัญชัน (190 บาท++) เป็นเชอร์เบทคั้นจากดอกอัญชัน เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยมะนาว ราดลงบนเยลลี่ดอกกระเจี๊ยบ ตกแต่งด้วยกลีบดอกอัญชันสด กินเชอร์เบทดอกอัญชันแล้วเย็นสดชื่นปากได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เยลลี่เคี้ยวนุ่มหนึบปาก เป็นของหวานล้างปากที่ดีเยี่ยม

บรรยากาศภายในห้องส่วนตัว
       แต่ว่าเมนูอาหารจากดอกไม้ที่เชฟสร้างสรรค์ขึ้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนกินอีกหลายเมนู อาทิ เมนูอื่นๆ เมี่ยงปลาทูกลีบบัวหลวง (320 บาท++) ยำสมุนไพรบุษบา (420 บาท++) ซุปเนื้อแก้มวัวตุ๋นดอกงิ้ว (480 บาท++) แกงกะหรี่ปลาหิมะกับดอกขจร (550 บาท++) ซึ่งถ้าหากใครอยากจะมาสัมผัสรสชาติความแปลกใหม่ของเมนูอาหารจากดอกไม้ แนะนำว่าตามมาลองลิ้มรสชาติกันได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 ก.ย. นี้เท่านั้น ที่ ห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่” โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่” (Smooth Curry) ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน 61 ถ.วิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ การเดินทางถ้ามารถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเพลินจิต แล้วเดินมาที่ถ.วิทยุ จะเห็นรร. พลาซ่า แอทธินีฯ อยู่ซ้ายมือ เข้ามาที่รร. แล้วขึ้นมาที่ชั้น 3 จะเห็นห้องอาหารไทย “สมูท เคอร์รี่” ตั้งอยู่มีป้ายให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 11.30 - 14.30 น. มื้อค่ำ เวลา 18.00 - 23.00 น. โทร. 0-2650-8800 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ plazaatheneebangkok.com และ lemeridien.com/plazaatheneebangkok
        

       คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง “ห้องอาหารไทยสมูท เคอร์รี่” (Smooth Curry)

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com
       
        


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ติ๊กโภชนา” ร้านดังตลาดท่านา รสโอชาอาหารไทยพื้นบ้าน
อาหารจากดอกไม้ แปลกใหม่ สวย อร่อย ที่ “สมูท เคอร์รี่”
“ม่านเมือง” ลือเลื่องอาหารเหนือแต้ๆ ลำขนาด
“ครัวโสภา”...หอยหลอดผัดฉ่า-ปูผัดผงกะหรี่ ซีฟูดสดใหม่ จัดจ้านโดนใจ
“Tree Box” อร่อยรื่นรมย์ที่บ้านต้นไม้ จัดเต็มอาหารพรีเมี่ยม
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
ททท.ชวนร่วมงาน “ประเพณีทิ้งกระจาด” จ.สุพรรณฯ
หลายเหตุผลของคน(ยัง)ไปเที่ยว“เกาะเสม็ด”
ร่วมสนุกสนานใน “งานแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทานฯ” จ.พิจิตร
ตื่นเต้นเร้าใจไปกับ “การแข่งขันออฟโรดหัวใจสีเขียว” ณ เขาใหญ่
ททท.ชวนร่วมแข่งขันจักรยานในงาน “เขื่อนภูมิพลเสือภูเขานานาชาติ” จ.ตาก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่กินดอกไม้คับ แต่แฟนชอบกินดอกไม้ เราเค้ากันไม่ได้ เลยโดนบอกเลิกคับ เส้า T T
หื่นศักดิ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีร้านอาหารหนึ่งใช้ดอกไม้มาเป็นวัตถุดิบส่วนใหญ่ในการปรุงอาหาร อยู่แถวหน้า กทม. เสาชิงช้าหรือว่าแถว ๆ นั้น ปัจจุบันนี้ไม่ทราบว่ายังอยู่หรือไม่ ลักษณะอาหารแตกต่างกับร้านนี้โดยสิ้นเชิง

เมนูร้านนี้ใช้ดอกไม้เป็นส่วนประกอบบ้างเพียงเล็กน้อย และบางอย่างมันเป็นผักเสียมากกว่า จึงดูไม่แปลกเท่าไหร่ ส่วนที่แปลกน่าตกใจคือราคา ก็ว่ากันไปตามสะดวกใครมีเงินไปทดลองก็เชิญนะครับไม่ว่ากัน

การรู้จักนำดอกไม้มาปรุงเป็นอาหารนี้ เป็นศาสตร์ชนิดหนึ่งที่ควรเผยแพร่ออกไป ให้คนไทยได้รู้ว่า ดอกไม้อะไรบ้างที่หากนำมาปรุงแต่งแล้วสามารถรับประทานได้ และการปรุงแต่งควรทำอย่างไรจึงไม่มีพิษต่อร่างกาย วิธีการสังเกตุดูดอกไม้ที่ทำอาหารได้ ศาสตร์เหล่านี้ควรเผยแพร่ออกไปให้กว้าง อย่าเก็บงำเป็นสูตรลับเฉพาะ เพราะนั่นเท่ากับว่าล้าหลังและสุดท้ายมันจะหายไป

ในวงการอาหารสูตรต่าง ๆ มีมากมายแต่ด้วยความหวงแหนวิชาทำให้ศาสตร์เหล่านี้หายไปมากมายแทนที่จะส่งผลดีกลับทำให้พวกอาหารขยะเติบโตแทน
วิพากษ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
" ยำดอกขจรกุ้งสด (320 บาท++) " กุ้ง 2 ตัว 320 ยังมี ++ อีกแน่ะ
บระเจ้า แพง ฝุดๆ บ่องตง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นอาหารแบบนี้และราคาขายแล้ว อยากไปเป็นเชฟบ้างจังเลย คงอยู่ดีกินดีแน่ ๆ

ไม่รู้ว่าจะมีเชฟมือดีแบบนี้มาเปิดร้านอาหารตามสั่งบ้างหรือไม่ ที่เห็นอยู่มีที่เทเวศน์รายหนึ่งไม่ทราบว่ายังอยู่หรือเปล่า แต่เชื่อว่ามีอีกหลายคนแต่กระจายกันไป
คนชอบกิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาหารดูน่าสนใจดีครับ แต่ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับ "โมเลกูลาร์" ตามเนื้อข่าวเลย ไม่มีเทคนิคใดๆตามที่อ้างเลยครับ
คนเข้าครัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลกแต่ไม่ใหม่ จำได้ว่าจรัญ มโนเพชรเคยเปิดร้านอาหารทำจากดอกไม้ก่อนเสียชีวิต เมื่อนานมาแล้ว
คนพอเพียง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้อยกินแต่หญ้าครับ ไม่ชอชกินดอกไม้
พี่น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปกินร้านแบบนี้เหมือนไปช่วยเค้าผ่อนเฟอร์นิเจอร์เลย
หมี่ดำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฟอร์เขาจ่ายสดไปตั้งนานแล้ว เพียงแต่ผมขายให้แพงไปหน่อย
คนขายเฟอร์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่า ถ้าผ่อนของตัวเองหมดแล้ว ก็ไปช่วยเขาผ่อนละกัน
นานๆที
 
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาหารฅา
อาหารจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อกเป็ดตุ๋นน้ำแดงกับดอกขจร ... ไม่น่าจะใช่.... ดูเหมือนจะเป็นดอกผักกวางตุ้งมากกว่า
บอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เนยเห็นพาดหัวข่าวเนยโกรธมาก เอาดอกไม้มากินแบบนี้แย่มากๆเลย ขนาดเมื่อตอนเที่ยงเนยเห็นดอกไม้อยู่นอกบ้านแล้วอดสงสารไม่ได้
แดดก็ร้อนอบอ้าว
เลยยกกระถางดอกไม้มาใส่ไว้ในตู้เย็นเพื่อให้ดอกไม้เย็นสบายค่ะ
เนยรักโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปว่าอะไรเนยนะครับ เธอสติไม่ดี
พี่ชายเนย
 
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้อยไม่กินของแปลก
พี่น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อกเป็ดกะดอกโสนนะนั่น ใช่ดอกขจรซะที่ไหน
ไม่เคยเห็นดอกขจรสีเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013