หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาหาร | กินตามย่าน
 
เดินเล่น-กิน-ช้อปเพลินๆ ที่ “ตลาดวังหลัง” ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 23 สิงหาคม 2556 15:44 น.
ตลาดวังหลังแหล่งรวมของกินนานาชนิด
       ความวุ่นวายในเมืองคงเป็นเสมือนสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่คนเมืองไปเสียแล้ว แต่บางครั้งความวุ่นวายแบบนี้แหละ ก็คือเสน่ห์ในการใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ยิ่งเมื่อไปเดินเล่นในย่านการค้า หรือแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ แล้ว ความวุ่นวายของผู้คนก็คือสีสันการดำเนินชีวิตของคนเมือง ซึ่งแหล่งช้อปปิ้งแบบที่ว่านี้ก็หาได้ไม่ยากนัก เรียกได้ว่าแทบจะทุกๆ ย่านของกรุงเทพมหานครนั้นต่างมีแหล่งให้ช้อปปิ้ง จับจ่ายใช้สอยกันอยู่มากมายทีเดียว

“ข้าวโพดทอด” เมนูอร่อยร้านคูลิขเฮง
       เช่นเดียวกันกับฝั่งธนบุรี ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ๆ กับโรงพยาบาลศิริราช ยังมีอีกสถานที่หนึ่ง ที่เรียกได้ว่าใครที่ผ่านไปมาแถวนี้นั้นจะต้องเคยมาจับจ่ายใช้สอยกันที่นี่เป็นแน่ และที่แห่งนี้จะรู้จักกันดีในชื่อว่า “ตลาดวังหลัง” หรือ “ตรอกวังหลัง”

อาหารอีสานร้าน “น้ำตกสีดา”
       “ตลาดวังหลัง” เป็นตลาดเล็กๆ ที่มีผู้คนมาเดินจับจ่ายกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะสูงวัย วัยกลางคน หรือกระทั่งวัยรุ่น เด็กมหาวิทยาลัย หรือเด็กมัธยม ก็ต้องมาเดินกันที่นี่ บ้างก็เดินเล่นช้อปเสื้อผ้า ของใช้ บ้างก็หาของกินอร่อยๆ รองท้อง และสิ่งเหล่านี้ก็กลายเป็นเสน่ห์ของตรอกวังหลังไปเสียแล้ว

อรทัยซูชิวังหลัง
       และเมื่อมาถึงถิ่นของกินเยอะแยะมากมาย เราก็ไม่เคยพลาดที่จะนำร้านอาหาร หรือของอร่อยมาแนะนำกัน โดยเริ่มกันที่ร้าน “คูลิบเฮง” เมื่อมาถึงที่ร้านก็ต้องรีบเข้าไปจับจองที่นั่งกันเสียก่อน หากไปช่วงเที่ยงก็จะเป็นช่วงเวลาที่คนเยอะแยะเลยทีเดียว และที่ร้านนี้จะขายอาหารอีสานรสแซบมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ข้าวโพดทอด ตับหวาน ต้มแซบกระดูกอ่อน คอหมูย่าง น้ำตกหมู ยำเห็ดสามอย่าง เป็นต้น อาหารของที่ร้านนี้เสิร์ฟมาแบบพอดีกิน รสชาติจัดจ้าน ถ้าใครชอบกินอาหารอีสานก็ต้องมาที่ร้านนี้ สนนราคาชามละ 40 - 70 บาท (ขึ้นอยู่กับแต่ละเมนู)

ผลไม้แช่บ๊วย แช่อิ่ม ร้าน “คุณอี๊ดฝรั่งแช่บ๊วยวังหลัง”
       ถัดจากร้านคูลิบเฮงมาอีกนิด ก็จะมีร้านขายอาหารอีสานอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันกับร้าน “น้ำตกสีดา” ที่ร้านนี้จะขายอาหารจำพวก ส้มตำ น้ำตก คอหมูย่าง ฯลฯ ส่วนเรื่องรสชาตินั้นก็เรียกได้ว่าอร่อยไม่แพ้กัน หากใครที่ไม่ชอบกินอาหารรสจัด มาเดินตรอกวังหลังอยากจะกินซูชิ ทาโกะยากิ สไตล์ญี่ปุ่นแต่รสชาติถูกปากคนไทย และราคาไม่แพงก็ต้องไปกันที่ร้านนี้เลย “อรทัยซูชิวังหลัง”

หมูทอดวังหลัง
       ที่ร้านอรทัยฯ จะขึ้นชื่อเรื่องของทาโกะยากิและซูชิ ในส่วนของซูชิจะมีให้เลือกหลากหลายหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าไข่กุ้ง หน้าแซลมอนสด หน้าแซลมอนย่าง หน้าปลาไหลญี่ปุ่นย่าง หน้ายำแมงกะพรุน หน้าหมึก และอีกหลายหลายหน้าในราคาตั้งแต่ 5 บาทขึ้นไป นอกจากซูชิแล้วยังมีซาชิมิปลาดิบ แคลิฟอร์เนียมากิ แคลิฟอร์เนียโรล และเมนูเด็ดของที่ร้านอีกอย่างหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กันก็คือ ‘ทาโกะยากิ’ ทางร้านจะมีไส้ให้เลือกถึง 6 ชนิด ได้แก่ ไส้กุ้ง ไส้หมึก ไส้แซลมอน ไส้ทูน่า ไส้แฮม และไส้ปูอัด สนนราคาลูกละ 5 บาท

ร้านน้ำปั่นวังหลังมีเมนูน้ำปั่นหลากหลายชนิด
       จากนั้นเดินไปหาผลไม้กินเล่นกันที่ร้าน “คุณอี๊ดฝรั่งแช่บ๊วยวังหลัง” ที่นี่จะขายผลไม้จำพวกแช่บ๊วยและผลไม้แช่อิ่มหลายชนิด ได้แก่ ฝรั่งแช่บ๊วย ฝรั่งดองบ๊วย มะม่วงแช่บ๊วย มะม่วงแช่อิ่ม พุทราแช่บ๊วย พุทราดองบ๊วย มะกอกแช่อิ่ม มะดันแช่อิ่ม กระท้อนแช่อิ่ม มะขามแช่อิ่ม และมะปรางแช่อิ่ม โดยจำหน่ายทั้งปลีกและส่ง (ราคาขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนัก)

ขนมปังเจ้าอร่อย “วังหลังเบอเกอรี่”
       นอกจากนี้แล้วตรอกวังหลังยังมีของกินอร่อยๆ ขึ้นชื่ออีกมายมาย ไม่ว่าจะเป็น วังหลังเบอเกอรี่ หมูทอดวังหลัง ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ถั่วแปบสีลม น้ำปั่นวังหลัง และอีกหลากหลายชนิด เรียกได้ว่าหากใครที่ชื่นชอบแหล่งของกินหลากหลายชนิดในตลาดเดียว ที่ “ตลาดวังหลัง” แห่งนี้ก็เป็นอีกทางเหลือกหนึ่งที่ดีไม่น้อย นอกจากจะได้หาของกินอร่อยๆ ลงท้องแล้ว ยังซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้า ของใช้ราคาไม่แพงอีกด้วย (คลิกอ่านเรื่องเที่ยวย่านวังหลัง)
       ******************************************************************************
       
       การเดินทาง
       
       เรือข้ามฟาก - จากท่าช้างและท่าวัดมหาธาตุไปลงท่าวังหลัง
       เรือด่วยเจ้าพระยา - ขึ้นที่ท่าพรานนก (วังหลัง)
       รถประจำทาง - สาย 19, 57, 81, 146, 149, 169, ปอ.91, ปอ.157 และอีกหลายสายที่ผ่านโรงพยาบาลศิริราช (ลงป้ายหน้าโรงพยาบาล)
       
       **************************************************************************************
        
        
        

       * * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com
       
        


ข่าวล่าสุด ในหมวด
เดินเล่น-กิน-ช้อปเพลินๆ ที่ “ตลาดวังหลัง”
เปิดประตู “ตลาดนัดจตุจักร” แหล่งของกินนานาชนิด
กินอาหารอร่อย-ซื้อของทะเลสด ที่ “ตลาดปากน้ำ” สมุทรปราการ
เปิดประตูอร่อย ที่ “ประตูผี”...จัดเต็ม ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยว ขนมเบื้อง
ชม-ชิม-ช้อป เพลินๆที่ “คลองบางหลวง”
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
ชอปกระจายกับ 10 ตลาดยอดฮิตของไทย ถูกใจนักเดินทางทั่วโลก
บางกอกแอร์เวย์ส เพิ่มเที่ยวบินภูเก็ต กระบี่ ลำปาง และย่างกุ้ง
ร่วมสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นในงาน “เล่าเรื่องเมืองชะอำ ตอน...ตำนานเมล็ดข้าว” จ.เพชรบุรี
ชวนเที่ยวพิทักษ์โลกในงาน “ไทยเที่ยวไทย”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หวังหลังอยากให้ปรับปรุงเรื่องความสะอาดกันหน่อย

ซื้อกลับมากินแล้วท้องเสีย ต้องไปหาหมอศิริราช ขากลับลองซื้ออีก ก็ต้องกลับมาหาหมอศิริราชอีกเพราะท้องเสีย เบื่อจริงๆ
K
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครว่าไม่แพง แต่ฉันว่าแพง
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอชายะ วังหลังอร่อยที่สุด
lilly
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทางเดินสกปรกหมดแหล่ะแถวนั้น ไม่อยากจะเดินไปเลย
แต่ก็ต้องเดินผ่าน ขายของจนไม่มีทางจะเดิน
ต้องเดินบนถนนที่รถวิ่ง เบื่อจริงๆ
ผู้ว่ากทม. ไม่ดูแลบ้างเลย บ้านเมืองสกปรก
เบื่อว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถนนคับแคบใช้ฟุตบาท (ถนนคนเดิน) มาทำร้านขายของ จนคนต้องลงมาเดินบนถนนมีวินรถรับจ้างมากมายจอดระเกะระกะดูแล้วทำให้คิดว่าเมืองไทยมีอะไรแปลกเสมอ ไม่รู้ว่าคนชาติเรามีระเบียบวินัยบ้างมั๊ย แล้วทำใมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่ใส่ใจกับเรื่องเหล่านี้ ใครมีคำตอบบ้างครับ..
เด็กวังหลัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้อยไม่ทานวังหลังครับ
พี่น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วทานประตูหลังเหรอ??
พี่มาก
 
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบเดินที่นี่มาก ของกินอร่อยแต่เลือกร้านที่เราดูแล้วว่าสะอาด ไม่ได้สุ่มกินมันทุกร้าน ที่ว่ามันสกปรกรกรุงรังข้าวของระเกะระกะก็จริงนะแต่มันก็เป็นเสน่ห์เอกลักษณ์ไปอีกแบบ จริงๆชอบที่มันเละเทะโพสต์โมเดิร์นแบบนี้แหละ ไม่เหมือนที่อื่น แต่ถ้าไฟไหม้ขึ้นมาก็น่ากลัวเหมือนกันนะ
ดญ.ชิวหาพาเพลิน ไม่ชอบเดินพารากอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดินแล้ว คิดกลัวว่าไฟจะไหม้ บ้างไหมครับ?
นอกจากความสนุกสนานเพลิดเพลิน อะไรก็ไม่ทราบ! ไปไหนมาไหน อยู่ที่ไหนกันอย่างไร เคยพิจารณาเรื่องความปลอดภัย ความเรียบร้อย อะไรเหล่านี้ บ้างไหมครับ?

จะกิน...กินอย่างไร?
จะเที่ยวเล่น...ที่ไหน อย่างไร?
บ้านเมืองเรา สภาพหลายๆ อย่าง ไม่มีความเรียบร้อย ไม่มีระเบียบ ดูสกปรก รกรุงรัง และอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่างๆ เคยพิจารณากันบ้างไหมครับ

ทางเดินเท้า ก็ไม่เหลือแล้ว
ซอยที่เอาไว้สัญจรของรถหรือคน ก็เอามาทำเป็นแหล่งทำมาหากินไปหมด
ตรอกซอกซอย อะไรก็ไม่ทราบ ก่อสร้างต่อเติม ให้เช่าแบบผิดกฏหมาย ผิดระเบียบทุกข้อ ขาดความปลอดภัย 100 เปอร์เซนต์ ก็ปล่อยให้ทำ แล้วยังมาส่งเสริมให้ไปสนับสนุน กันเข้าไปอีก!

ใครครับ ใครจะเป็นคนปกป้องรักษาระเบียบ วินัย ความสวยงาม สะอาด ปลอดภัยของบ้านเมือง .. ให้ดี.

ตัวเรา.. หรือครับ? ทำแบบนี้น่ะหรือครับ?
choayoxx1@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าวโพดทอดอร่อยจริงๆ ต้องลอง
คิดถึงจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีกระเพาะปลาหน้าไก่ อยู่ตรอกเดียวกับร้านวังหลังเบเกอรี่ ลูกชิ้น (มหาชัย) ปิ้ง อยูหน้าธนาคารออกสิน ต้มเลือดหมูอร่อยมากๆ ของสดดี อยู่หน้าร้านขายยา พูนทวีเภสัช น้ำพริกกะปิคุณรำพึง อยู่หน้าร้านหอยทอดเจ้าดัง ไปวังหลังทุกครั้งต้องซื้อกลับบ้านทุกทีค่ะ
ป้าจ้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วังหลัง รักแต่หนหลัง เมื่อก่อนเดินกับแฟนเก่าบ่อยคับ เพราะผมเผลอไปโดนก้นสาวเข้า ผมเลยโดนตบ แถมแฟนยังเห็นอีกเลยโดนตบ แถมโดนบอกเลิก ผมเลยไม่กล้าเฉียดไปแถวนั้นอีกเลย กลัวคนจำได้
หื่นศักดิ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงไม่มีใครจำคุณได้หรอก เล็กขนาดเข็มหมุดเรียกน้อง
555
 
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตลาดด้อยพัฒนา อีเหละเขละขละไร้ระเบียบ ไม่มีออกแบบไม่มีสัดส่วนสักตลาด ทั้งผ้ายาง ผ้าใบ แผ่นโฆษณา สังกะสี เชือก ร่มขาด โปะเข้าไป นี่คือสิ่งที่ กทม. ต้องจัดการออกแบบเมืองสักที ต้องไม่ปล่อยให้ตลาดด้อยพัฒนาแบบที่เห็นเกลื่อนกรุงเทพจนกลายเป็นเอกลักษณ์ไทย คือ " โง่ มักง่าย ไร้ระเบียบ" ผู้บริหารต้องจัดการเด็ดขาดไม่ปล่อยเทศกิจแปลงร่างเป็นหนูหากินใต้โต๊ะแล้วทิ้งปัญหาไว้กับเมือง นานวันเข้าก็กลายเป็นสลัมทั้งเมือง
คนเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ที่ท้องเสียบ่อย ควรกินนมเปรี้ยวที่มีจุลินทรีย์แลคโตแบซิลลัส ที่แช่เย็น(พาสเจอรฺ์ไลซ์) ไม่ใช่แบบเป็นกล่อง(สเตอรืริไลซ์) ติดต่อกันสัก 7 วันขึ้นไป จะช่วยได้ เพราะจุลินทรีย์ชนิดดีจะช่วยควบคุมจุลินทรีย์ชนิดไม่ดีไม่ให้ทำร้านเราได้
จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของกินแพงพอๆกับเยาวราช
ไม่ไหว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวลาไปไหว้หลวงพ่อโตที่วัดระฆัง จะไปกินอาหาญี่ปุ่นที่ร้านเทปันยากิ(อยู่ขวามือเดินไปสุดซอย ก่อนถึงภัทราวดีเธียเตอร์))
ที่นี่อาหารอร่อย สะอาด ไม่แพง ด้วยค่ะ
สุดซอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงหล่อไม่ไปวังหลังครับ ชอบไปวังบูรพามากกว่า
ลุงหล่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่ากินทุกร้าน
แต่นึกถึงเรื่องที่จอดและสภาพรถติดใน
ถนนแคบๆ กับ ตรอกซอยที่ต้องเบียดกันเดิน
ผมเดินไป 7-11 แถวบ้านดีกว่า
เหอๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นแล้วคิดถึงแฟนเก่าที่เคยเป็นทาสวังหลังครับ
ตอนนั้นลุงหล่อเป็นลูกชายท่านเจ้าคุณแอบไปรักกับทาสสาวสวย
จึงได้แต่จิ้มอย่างเดียว แต่งออกเรือนไม่ได้
ใครเศร้ากดบวกครับ
ลุงหล่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หวังว่าหัวหน้าคณะลิเกลุง จะมารับตัวกลับด่วน
ลิเกมากกก
 
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะทำเป็น Map ประกอบด้วย
คงดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดถึงธรรมศาสตร์,คิดถึงท่าพระจัทร์,คิดถึงโป๊ะ ท่าเตียน,ท่าวังหลัง,
ผ่านไปหลายปีแล้ว.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้านอร่อยเยอะแต่ที่ไม่ค่อยอร่อยก็มีพอควร บ้านผมอยู่แถววังหลังรู้หมดร้านไหนอร่อยไม่อร่อย หึหึ
อะนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคล็ดลับของการช้อปตลาดวังหลังโดยไม่เสียสุขภาพ
จงรับประทานอาหารที่สุกและร้อน ๆ เท่านั้น .... พวกอาหารที่เสี่ยงกับท้องทั้งหลายโปรดหลีกเลี่ยงเสีย

ของกินเล่นทั้งหลายควรเป็นของแห้ง - ผลไม้ - หลีกเลี่ยงของหมักดองทุกชนิด

โปรดเข้าใจไว้ด้วยว่า .... ร้านค้าเหล่านั้นมีที่จำกัด .... การทำความสะอาดภาชนะอย่าได้ไปเชื่อถือ ..... ยกเว้นร้านที่เป็นที่เป็นทางแลเห็นที่ชำระล้างหลังร้านที่ดูสะอาดแต่มีน้อยนะ

อาหารบางอย่างควรนำกลับไปรับประทานที่บ้าน .... เพราะตัวอาหารเองไม่มีปัญหา .... แต่ภาชนะที่ใส่มีปัญหาน่ะ

ที่กล่าวมานี้ไม่ใช่แต่ที่ตลาดวังหลังอย่างเดียว .... ขอบอกว่าทุก ๆ ตลาดที่เป็นลักษณะนี้จะเหมือนกันหมด .... คนไปเดินซื้อของกินต้องฉลาดในการเลือกและดูว่าอะไรสะอาดปลอดภัย .... ควรหลีกเลี่ยงพวกดิบหรือสุก ๆ ดิบ ๆ เสียไม่คุ้มค่ากับความอร่อย .. โอกาสท้องเสียสูงหากธาตุคุณอ่อน .... ส่วนคนท้องผูกเชิญลองได้อาจแก้ปัญหาให้ได้
คนวังหลัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปมาแล้ว แพงมาก ที่ว่าแพงเช่นขนมบ้าบิ่นติดป้าย20พอจ่ายจริงคิด30ได้มา10ชิ้นเล็กๆ
Y
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครว่าไม่แพง แต่ฉันว่าแพง
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อรู้ว่าแพงก็อย่าซื้อเก็บเงินไว้ใช้อย่างอื่น ทุกวันนี้มีอะไรไม่แพง ในไม่ช้าจะได้กินก๋วยเตี๋ยวข้าวแกงที่ร้านทั่วไปชามละร้อย ไม่ใช่มื้อละร้อย
ทำใจ
 
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผ่านไปวังหลังคราใด หัวใจลุงหล่อหวนคิดถึงความหลังทุกครั้งครับ คิดถึงแฟนเก่าคนนั้นเสมอ
ลุงหล่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงหล่อมีแต่แฟนเก่า
ใหม่ๆ ไม่มีบ้างเหรอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แฟนเก่าคนนั้นของลุง ได้พบเจอคนที่ดี ครองคู่มีความสุขกับคนใหม่ อย่างมั่นคงดีไปแล้วครับ
ปัจจุบัน คือ ความแน่นอน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงจะคิดถึงความหลังไปถึงไหนคะ
แฟนเก่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แฟนเก่าลุงหล่อตัดของลุงหล่อให้เป็ดชิมไปแล้ว
ตั้งแต่นั้นมาเลยไม่มีแฟนใหม่
ลุงไม่หล่อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครบอก..หลังจากถูกตัด.. ลุงหล่อจึงหันมากินพวกเดียวกันเอง เป็นฝ่ายรับบ้างก็หนุกดี
เพื่อนลุงหล่อ
 
ความคิดเห็นที่ 1 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หวังหลังอยากให้ปรับปรุงเรื่องความสะอาดกันหน่อย

ซื้อกลับมากินแล้วท้องเสีย ต้องไปหาหมอศิริราช ขากลับลองซื้ออีก ก็ต้องกลับมาหาหมอศิริราชอีกเพราะท้องเสีย เบื่อจริงๆ
K
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากซื้อกิน
แฅ่กลัวท้องเดิน
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013