หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาหาร | ตระเวนกิน
 

“Steve” มนต์เสน่ห์อาหารไทย รสโดนใจ ชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 18 กุมภาพันธ์ 2557 16:03 น.
“Steve” มนต์เสน่ห์อาหารไทย รสโดนใจ ชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา
บรรยากาศโต๊ะนั่งสบายๆ ภายในร้าน “Steve” รับลมเย็นๆ
       ชิลล์จริง..... สบายจริง.... ชอบจริง..... อิ่มจริง.... อร่อยจัง......
       
       ความรู้สึกทั้งหมดที่กล่าวมานี้ “ตระเวนกิน” ได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง และอยากจะนำมาบอกต่อกับมิตรรักนักกินทุกคนให้ได้รับรู้ ว่าในมื้อนี้เราได้พาตัวและกระเพาะน้อยๆ ที่หิวโหยหาอาหารมานั่งกินข้าวอยู่ที่ร้านอาหารชื่อว่า “Steve Café & Cuisine Riverside” (สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน ริเวอร์ไซด์) ซึ่งตั้งอยู่ตรงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับท่าน้ำวัดเทวราชกุญชร
       
       แม้ว่าชื่อร้านจะดูเป็นฝรั่งสักหน่อย แต่ถ้ามาถึงร้านแล้วจะรู้ว่ามีความเป็นไทยสูง เพราะทันทีที่เมื่อเราได้ย่างก้าวเข้ามายังร้าน Steve แห่งนี้ เราต้องถอดรองเท้าเดินเข้ามายังบ้านหลังเล็กที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถูกตกแต่งให้เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศชวนนั่ง แบบชิลล์ๆ ได้อารมณ์เหมือนเราได้มานั่งกินข้าวบ้านญาติหรือบ้านเพื่อน

“Steve” มนต์เสน่ห์อาหารไทย รสโดนใจ ชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา
นั่งกินข้าวชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา
       มีส่วนของระเบียงบ้านที่จัดโต๊ะนั่งให้ได้ชื่นชมวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด ได้นั่งมองพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น มองเห็นวิวสะพานพระราม8 อันสวยงาม ท่ามกลางสายลมธรรมชาติพัดเย็น และในส่วนของตัวบ้านด้านใน ก็จัดเป็นมุมโต๊ะนั่งสบายๆ และยังมีส่วนของโต๊ะนั่งด้านในบ้านที่มีห้องแอร์บริการด้วยอยู่ 2 ห้อง ตกแต่งทาสีห้องมีสีสันสดใส ชวนนั่งแบบผ่อนคลาย
       
       นี่แค่บรรยากาศก็กินขาดแล้ว ส่วนเรื่องอาหารการกินต้องบอกว่า ที่ร้านสตีฟนี้นำเสนออาหารไทยแท้แบบโบราณให้ได้ลิ้มลองกัน แถมยังเป็นอาหารไทยที่เน้นความเป็นอาหารโฮมเมด คือ ทางร้านมีแม่ครัวฝีมือเอกที่ทั้งคิดค้นสูตรอาหารและปรุงอาหารด้วยตัวเองแบบจานต่อจาน และใส่ใจในเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพเท่านั้น บวกกับความพิถีพิถันในการปรุงอาหารแบบใส่ใจ คำนึงถึงเรื่องสุขภาพของคนกิน โดยการไม่ใส่ผงชูรสในอาหารทุกจาน ทำให้กินได้อย่างสบายใจปาก
       
       เมนูอาหารไทยของที่ร้านนี้มีให้เลือกสั่งมากินหลายหลากทั้งต้ม ยำ แกง ผัด เรียกว่ามีกว่า 100 เมนู แถมยังมีเมนูอาหารหมุนเวียนเปลี่ยนใหม่ทุก 3 เดือน เพื่อไม่ให้ลูกค้าจำเจกับอาหาร จะได้ลิ้มลองอาหารใหม่ๆ อยู่เสมอ

“Steve” มนต์เสน่ห์อาหารไทย รสโดนใจ ชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา
เมี่ยงคะน้า
       ในมื้อนี้เราก็ได้เลือกสั่งเมนูจานเด่นที่ทางร้านแนะนำว่า ถ้ามาที่ร้านแล้วไม่ควรพลาดต้องสั่งเมนูเหล่านี้มาชิมกันให้ได้ ว่าแล้วก็ตามาลิ้มรสเมนูแรกกันเลย มีชื่อว่า เมี่ยงคะน้า (160 บาท+) เป็นอาหารออเดิร์ฟสูตรไทยโบราณ มาแบบครบเครื่องคือผักคะน้าที่เลือกมาแต่ใบอ่อนๆ และเน้นใบใหญ่ๆ มีกุ้งแห้ง มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว หอมแดง มะนาว ขิง กากหมูทอด พริกขี้หนู และน้ำเมี่ยงสูตรพิเศษที่เคี่ยวด้วยน้ำตาลปี๊บและใส่กะปิปรุงรสชาติเคี่ยวนานกว่า 6-7 ชม. ได้น้ำเมี่ยงเข้มข้น ห่อผักคะน้าใส่เครื่องเมี่ยงทุกอย่างตามใจชอบ ราดด้วยน้ำเมี่ยงแล้วห่อเป็นคำส่งเข้าปาก เคี้ยวกร้วมคำโตสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของใบคะน้าที่ไม่ขมปากและได้รสชาติกลมกล่อมของน้ำเมี่ยงที่หอมหวานกลมกล่อมเข้ากับเครื่องเมี่ยงทุกอย่างเคี้ยวอร่อยลงตัว

“Steve” มนต์เสน่ห์อาหารไทย รสโดนใจ ชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา
ยำถั่วพู
       จานต่อมาที่ถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะ คือ ยำถั่วพู (150 บาท+) ทางร้านนำถั่วพูไปลวก แล้วนำมายำกับเครื่องยำสูตรเฉพาะ ปรุงรสตามสูตรเด็ด ใส่หอมเจียว ใส่กุ้งตัวโต เนื้อไก่ฉีก และใส่น้ำพริกเผาที่ไม่เผ็ดมากลงไปคลุกเคล้าด้วย และมีไข่ต้มมาให้กินเคียงอีกด้วย ลิ้มลองยำถัวพูอร่อยถูกปากตรงที่ถั่วพูกรอบเข้ากับน้ำยำรสจัดจ้านออก 3 รส เปรี้ยว หวาน เค็ม เจือรสเผ็ดนิดๆ จากน้ำพริกเผา

“Steve” มนต์เสน่ห์อาหารไทย รสโดนใจ ชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา
ปลาสลิดทรงเครื่อง
       ต่อด้วยมาลิ้มรส ปลาสลิดทรงเครื่อง (180 บาท+) ทางร้านจะเลือกใช้แต่ปลาสลิดที่เนื้อไม่เค็มมากและตัวใหญ่ นำมาแล่เอาแต่เนื้อและสับละเอียด ก่อนจะนำมาคั่วกับเครื่องแกงเผ็ดที่ทางร้านโขลกเอง และปรุงรสชาติเน้นออกหวานหน่อย คั่วมาแบบแห้งๆ โรยหน้าด้วยหอมเจียว เสิร์ฟมาร้อนๆ กินแล้วปลาสลิดเคี้ยวกรอบกรุบออกรสหวานนำ เผ็ดนิดๆ ถูกลิ้นดีแท้

“Steve” มนต์เสน่ห์อาหารไทย รสโดนใจ ชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา
หมกปลากรายสมุนไพร
       แล้วมาลิ้มรส หมกปลากรายสมุนไพร (180 บาท+) เป็นหมกปลาที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาโดยเฉพาะ เลือกนำปลากรายแท้ๆ มาขูดเอาแต่เนื้อล้วนๆ มาผสมกับสมุนไพรไทยๆ อย่างตะไคร้ ใบมะกรูด ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า และปรุงรสใส่ขมิ้นนิดหน่อย แล้วหมักไว้ให้เนื้อปลาจับตัวนาน 4-5 ชม. แล้วจึงนำมานึ่งให้สุก เสิร์ฟมาร้อนๆ กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด กินหมกปลากรายเนื้อปลาแน่นหนึบหอมกลิ่นสมุนไพร ได้รสชาติเครื่องสมุนไพรเต็มปากเต็มคำ

“Steve” มนต์เสน่ห์อาหารไทย รสโดนใจ ชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา
แกงไหลบัวปลากะพง
       ส่งท้ายมาซดน้ำร้อนๆ สุดแซบ กับเมนู แกงไหลบัวปลากะพง (180 บาท+) เป็นเมนูเด่นขายดีที่แทบทุกโต๊ะต้องสั่งมากินกัน เพราะทางร้านโขลกเครื่องแกงเอง ซึ่งจะใช้พริกกะเหรี่ยงที่ให้ความเผ็ดร้อนใส่มาในเครื่องแกงด้วย และยังใส่ขมิ้นที่ส่งตรงมาจากชุมพร ทำให้ได้น้ำแกงที่มีสีเหลืองสวยและหอมขมิ้นอ่อนๆ เวลาได้ซดน้ำแกงอันเผ็ดจัดจ้าน และก็มีเนื้อปลากะพงนุ่มหวาน และใส่ผักอย่างไหลบัว (หรือจะเลือกใส่ผักอย่างอื่นก็ได้) ที่เคี้ยวกรอบให้ได้กินกันอร่อยถูกปากโดนใจมากๆ เลย

“Steve” มนต์เสน่ห์อาหารไทย รสโดนใจ ชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา
บรรยากาศโต๊ะนั่งด้านใน
       เรียกว่าเมนูเหล่านี้ล้วนแต่เป็นเมนูจานเด็ดที่ชวนลองลิ้ม ก็อย่างที่บอกว่าที่นี่มีอาหารไทยมากมายให้ได้เลือกชิม จึงยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่ากินอีกเพียบ อาทิ หมูย่างตะไคร้พริกขี้หนูสด (180 บาท+) ปลากะพง 2 น้ำ (390 บาท+) หมูผัดกะปิ (160 บาท+) ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ (200 บาท+) ห่อหมกทะเล (180 บาท+) ฯลฯ
       
       เอาเป็นว่าถ้าหากมิตรรักนักกินคนไทยเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารไทย อยากจะชวนให้มาลิ้มลองอาหารไทยแท้แบบโบราณ ยังร้าน “Steve” แห่งนี้ เพราะจะได้สัมผัสทั้งความอิ่มเอมกับอาหาร และเอิบอิ่มใจกับบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งริมน้ำเจ้าพระยา

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ร้าน “Steve Café & Cuisine Riverside” (สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน ริเวอร์ไซด์) ตั้งอยู่ที่ 68 ถ.ศรีอยุธยา ซ.ศรีอยุธยา 21 (เทเวศร์) แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กทม. การเดินทางถ้ามาบางลำพู ให้วิ่งตรงมาตามถ.สามเสน มุ่งหน้ามาแยกสี่เสาเทเวศร์ และให้เลี้ยวเข้าที่วัดเทวราชกุญชร ตรงมาที่ท่าน้ำวัดเทวราชฯ จะมีป้ายบอกทางมาที่ร้านSteve ซึ่งร้านจะเป็นบ้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.30 น. และ 16.30-23.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-23.00 น. ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 08-4361-4910, 0-2281-0915 และยังมีอีก 1 สาขา ตั้งอยู่ที่ ซ.ราชครู โทร. 0-2619-9822, 08-1868-0744 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.stevecafeandcuisine.com

       *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    * 
       

       คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง ร้าน "Steve Café & Cuisine Riverside" (สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน ริเวอร์ไซด์)

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       * * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!!
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

ข่าวล่าสุด ในหมวด
อิ่มเอมอาหารญี่ปุ่น ใต้ต้นซากุระ ที่ “MR.SUSHI”
“โกดังทะเล” เสิร์ฟความสด เลิศรสซีฟู้ดนานา
“Steve” มนต์เสน่ห์อาหารไทย รสโดนใจ ชิลล์ริมน้ำเจ้าพระยา
“นิกุยะ” อร่อยเต็มอิ่ม บุฟเฟต์ปิ้งย่าง สไตล์ญี่ปุ่นแท้
“ไก่ย่างโคราช” รสชาติสุดเด็ด แซบเวอร์อาหารไทย-อีสาน
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 8 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Steve's
น่าจะเขียนอย่างนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไว้หอยหอมจะหาโอกาศไปลองนะคะ
หอยหอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกงเหลืองไหลบัวปลากะพง
และ
ห่อหมกทะเล

เป็นสองจานที่ทำให้ผมขับรถเพื่อไปทานอยู่ทุกอาทิตย์ มาพักใหญ่
รสชาติครบจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้ำตะไคร้แก้วละ 80 บาท
Gman
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีบางความคิดเห็นที่คิดว่าราคาอาหารร้านนี้แพง ... ก็เป็นความรู้สึกอย่างหนึ่งนะครับ ... ในฐานะคนที่ชอบหาอะไรกินอยากชี้ให้เห็นว่า .... เวลานี้หากใครเคยไปเดินจ่ายตลาดซื้อของสดมาทำอาหารกินเอง .... คุณจะพบว่าราคาอาหารสดในตลาดเวลานี้ราคาสูงมาก ... แค่มะนาวลูกเล็กด้วยนะครับไม่ใช่ลูกใหญ่ใบละกว่า 5 บาทแล้วหากคัดแบบลูกใหญ่ดูสดราคาจะสูงกว่านี้อีก .... ปลาทับทิมกิโลละกว่าร้อย ..... กำเงิน 500 เดินเข้าไปในตลาดซื้อของสดได้นิดเดียวหากหาซื้อของดี

ร้านอาหารก็เช่นเดียวกันครับต้องไปจ่ายอาหารสดมาปรุงขาย ... ค่าของค่าแรงงานค่าสถานที่และการดูแล รวมไปถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ยิ่งเป็นร้านที่เน้นคุณภาพก็ยิ่งมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น ... พนักงานที่จ้างหากให้มีคุณภาพก็ต้องจ่ายค่าแรงงานสูงอีกแล้วต้องนำมาฝึกฝนให้รู้มารยาทการต้อนรับการบริการ

ที่ผมกล่าวไว้นี้เป็นความจริงหากใครเคยทำร้านอาหารจะเข้าใจดี ... นี่เป็นแค่ส่วนน้อยนะครับยังมีปัญหาอื่น ๆ อีกพอสมควร .... การตั้งราคาอาหารจึงจำเป็นต้องบวกสิ่งเหล่านี้เพิ่มขึ้น ... ร้านจะอยู่รอดได้ก็ต้องมีกำไร ... หากขายแล้วไม่มีกำไรก็เท่ากับขาดทุนอย่างน้อยที่สุดคือค่าแรงตัวเองไม่มี ... ดังนั้นฝากพิจารณาด้วยครับว่าราคาอาหารควรเป็นอย่างไรหากเราเน้นสภาพร้านให้ดูดี สะอาดนั่งสบาย .... อาหารมีคุณภาพด้วย
คนทำร้านอาหาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เท่าที่เห็น ที่คนแนะนำมาแต่ละร้านแล้ว ยอมรับว่าดีมากครับ

แต่แปลกใจตรงที่่ทำไมคนส่วนใหญ่ขอเน้นว่าส่วนใหญ่ ยังยกโขยงกันออกไปหาที่ทานกันตามต่างจังหวัด ดูวันหยุด จังหวัดดังๆ คนแห่กันไปชนิดรถติดกันทั้งเมือง

เข้าร้านไหน ร้านไหน ก็เห็นแต่คนกรุงทั้งนั้น
ผมยังไปเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนกรุงพวกเห็นแก่ตัว ดูถูกคนอื่น เห็นตัวเองเป็นพวกที่เจริญกว่า แต่จริงๆก็อยู่ในกะลาใบเดียวกัน
น่าสมเพชชชช
 
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคาสูงสักหน่อยครับ โชคดีว่ารุ่นพี่พาไปเลี้ยง ไม่งั้นผมคงไม่มีโอกาสไปทานในบรรยากาศแบบนี้แน่นอน

อาหารอร่อยทุกอย่าง(ที่สั่ง)ครับ แกงบางอย่างรสชาติอาจจะจัดจ้านหน่อย แต่ทานไปแล้วก็ครบรสครบเครื่องดี ที่ชอบก็จะเป็นโรตีแกงเขียวหวาน ชอบมาก

เจ้าของร้านพี่ผู้หญิงน่ารักมาก เป็นกันเอง พี่เขามาสนทนาด้วยตลอดที่พวกเราทานอาหาร แม้จะไปคุยกับแขกโต๊ะอื่นบ้างก็ยังกลับมาคุยกับเราเรื่อยๆ พี่เขาเล่าความเป็นมาของการตั้งร้าน และเราถามได้ทุกคำถาม พี่เขาจะชอบเล่นมุกแป้กๆ แต่น่ารัก มีอารมณ์ขัน

โดยรวมประทับใจมากๆ ครับ หวังใจว่าจะได้พบกับพี่เจ้าของร้านน่ารักๆ แบบนี้อีก
เคยไปทาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูน่าทานจัง
ต้องลอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมนูน่ากินราคาไม่แรง ... สถานที่ถูกใจ ... เหมาะกับการไปนั่งกินลมชมวิวกินอาหารแบบชิว ๆ สบาย ๆ .... ดูจากเมนูสั่งอาหารมาสัก 6 อย่างกินกับข้าวสวยร้อน ๆ และมีของกินเล่นให้รองท้องก่อนด้วย ... เป็นสุขเหลือหลาย
น่ากินดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บวกค่าดมลมน้ำแลสะพานจึงแพงไปหน่อยม้างง

ราคาประมาณ80-120สำหรับอาหารทั่วไป พอรับได้ อย่างแกงป่าศรีย่าน ดูจำนวนคนด้วย
นี่ยุติธรรมและเหมาะสมกับการกินที่เป็นธรรมในราคาทีเดียว
ไม่ปรับคงได้ลูกค้าวงแคบ แต่ลูกค้าทั่วไปที่กินเป็นคงไปหาร้านทำเลพอรับได้กันแน่ ..
สังคมบริโภคต้องเป็นธรรมสมประโยชน์ด้วยกันนะ
.
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014