หน้าแรกผู้จัดการ Online | MGR GOLF | ยูโร 2016
 

ลุ้น GMM ยอมแลก UCL สคบ.จี้เยียวยาผู้บริโภค

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
12 มิถุนายน 2555 17:55 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ลุ้น GMM ยอมแลก UCL สคบ.จี้เยียวยาผู้บริโภค
นิโรธ เจริญประกอบ ประธานเลขาธิการ สคบ.

ลุ้น GMM ยอมแลก UCL สคบ.จี้เยียวยาผู้บริโภค
ที่ประชุมยังไม่ได้ข้อสรุป

ลุ้น GMM ยอมแลก UCL สคบ.จี้เยียวยาผู้บริโภค
เดียว วรตั้งตระกูล (กลาง) ตัวแทนจาก จีเอ็มเอ็ม แซท

ลุ้น GMM ยอมแลก UCL สคบ.จี้เยียวยาผู้บริโภค
วิชัย เสริญวงศ์สัตย์ (ซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารการออกอากาศและวิศวกรอากาศบริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน)

ASTVผู้จัดการรายวัน - สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เรียกตัวแทนจาก บริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แซท จำกัด รับทราบถึงการร้องเรียนของผู้บริโภคกรณีไม่สามารถรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ยูโร 2012 ที่ โปแลนด์ และ ยูเครน ซึ่งเปิดฉากตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา ด้านเจ้าของลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวในประเทศไทย เปรยถ้า สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ไฟเขียวยกเลิก “จอดำ” อาจจะต้องนำสิทธิ์ ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้ามาแลกเปลี่ยน
       
        เมื่อวันอังคารที่ 12 มิถุนายน 2555 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 5 อาคาร บี ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เวลา 14.00 น.สคบ.นำโดย นิโรธ เจริญประกอบ ประธานเลขาธิการ พร้อม เดียว วรตั้งตระกูล กรรมการผู้จัดการสายงาน แพลตฟอร์ม สเตทติจี บริษัท จีเอ็มเอ็ม แซท จำกัด และ วิชัย เสริญวงศ์สัตย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารการออกอากาศและวิศวกรอากาศบริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) ปิดห้องหารือกันกรณีมีผู้บริโภคร้องเรียนไม่สามารถดูถ่ายทอดสดฟุตบอล ยูโร 2012 ทางฟรีทีวีผ่านจาน ทรู วิชั่นส์
       
        นิโรธ ประธาน สคบ.กล่าวหลังหารือกันราว 1 ชั่วโมง ว่า “ตอนนี้มีสมาชิกของ ทรูฯ ประมาณ 20 คน ร้องเรียนเข้ามา เราเหมือนเป็นคนกลางอยากให้ทั้งสองฝ่ายหาทางออกกัน ถ้าเคลียร์กันไม่ลงตัว บริษัทสองแห่งจะมีวิธีเยียวยาผู้บริโภคอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายที่ต้องซื้ออุปกรณ์มาติดตั้ง ทั้งหนวดกุ้ง หรือก้างปลา รวมถึงค่าเดินทางต้องออกไปดูการถ่ายทอดนอกบ้าน เวลานี้เรื่องยังอยู่ในขั้นตอนของกฎหมายแพ่ง ยังไม่ถึงอาญา ทางเราก็จะตรวจสอบด้วยว่าที่ผู้บริโภคอ้างนั้น มีหลักฐานและเป็นจริงตามนั้นหรือไม่”
       
        ภายหลังจากประชุมเสร็จสิ้น เดียว ตัวแทนจาก บริษัท จีเอ็มเอ็ม แซท จำกัด ยังย้ำคำเดิมต้องรอการไฟเขียวจาก ยูฟา เจ้าของสิทธิ์ที่ไปซื้อมาเผยแพร่ในประเทศไทย ว่า จะให้ ทรูฯ สามารถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันทางฟรีทีวีผ่านเครื่องรับตนเองได้หรือไม่ โดยยังไม่ทราบวันและเวลาที่จะได้รับคำตอบแน่นอน ทว่า เปรยหากสามารถทำได้ ทางด้าน ทรูฯ จะต้องนำลิขสิทธิ์ถ่ายทอดกีฬาของตนเองที่ออกทางช่องฟรีทีวีฤดูกาลหน้ามาเป็นข้อแลกเปลี่ยนนำโดยศึก ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก
       
        ขณะเดียวกัน ช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายนนี้ ยังไม่ทราบเวลาที่แน่นอน เดียว จะจัดเวทีสาธารณะเสวนาเรื่องนี้ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบที่ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"ยูฟา" ผุดไอเดียแข่งลีกทีมชาติ! เริ่มใช้ปี 2018
มาสค็อต "ยูโร 2016" ได้ชื่อ "ซูเปอร์ วิคเตอร์"
"รูน" ดี๊ด๊าอีก 3 ตุงยิงสูงสุด "สิงโตคำราม"
"ไก่" โชว์มาสค็อต ยูโร 2016 "เด็กยิ้มแป้นไล่หวดบอล"
ฮือฮา!! "โด้" ห้อยพระอะไร? ก่อนอุ่นแข้ง "ฟ้าขาว"
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 44 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 5 คน
12 %
ไม่เห็นด้วย 39 คน
88 %
ความคิดเห็นที่ 5 +106 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โธ่ GMMZ ยิ่งนานวันภาพยิ่งชัดเจนขึ้นว่าอยากแลกคอนเท้นต์กับทุย บอกว่าจะรอถามยูฟ่า อันที่จริงก็หาทางลงอยู่เพราะได้ข่าวว่า agency โฆษณาจะขอ เงินค่าโฆษณาคืนบางส่วน เพราะยอดคนดูช่อง3 ไม่ถึงตามที่ตัวเองเคลมไว้แต่แรก เพราะตะแกเล่นบล็อกมันทุกกล่อง ผมไม่ใช่แฟนคลับทุย แต่GMM เอาเปรียบคนไทยทุกคน แต่ทุยเจอแบบนี้ก็ดีจะได้รู้ว่ามีคนเคี้ยวกว่า 555 มวยถูกคู่จิงๆ ผู้บริโภคตื่นๆกันซักที ปกป้องสิทธิของตัวเองหน่อยครับ
กุ๊กกุ๊กกู๋
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปแลกนะเพ่ อย่างนี้ก็ดีอยู่แล้วสมาชิกทรู 1 เดือนนี้ได้ดูรายอัพเกรดอีก 1 ขั้น แถมได้ดูบอลยูโรผ่านเสาอากาศ ฮ่าๆๆๆๆ เดือดร้อนไรวะ....ไม่ต้องแลกนะเพ่
ปล่อย GMM ให้มันตกข่าวเพราะกล่องก็ขายไม่ได้ ตอนนี้คนติดเสาอากาศแบบหนวดกุ้ง แล้วหลังจบบอลกล่องมันก้ไม่มีคนดู ทีวีดาวเทียม GMM มันต้องล้มไม่เป็นท่าแน่ๆ
อย่าไปบ้าตาม GMM
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามจริงๆ ถ้าไม่มีบอลยูโร ใครจะสนใจ GMM Z
จบบอลคราวนี้ก็จบเห่ จะทำอะไรก็รีบทำ
ตอนนี้ภาพพจน์ GMM Z กู่ไม่กลับแล้ว
คนที่เคยเฉยๆ ตอนนี้เค้าเกลียดกันทั้งบ้าน ทั้งเมืองแล้ว
เตือนดีๆ เชื่อกันมั่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก ดูฟรีทุกกล่องอยู่แล้วนี่

พอมี GMM Z ขึ้นมา มีปัญหาเลย

ใครคือตัวปัญหาเนี่ย
เป็นงง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำอย่างไรก็แล้วแต่ แต่ฟรีทีวิที่ส่งผ่านทุกระบบไม่ว่า true psi dtv ipm หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ส่งฟรีทีวีของประชาชนไทยต้องไม่มีจอดำ ถ้าจะมีจอดำไม่ต้องเอามาลงฟรีทีวี

ทำได้มั้ย?
นักการเมืองชั่ว ข้าราชการชั่ว นักวิชาการชั่ว คือปัญหาของชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1.ฟรีทีวีได้เงินจากการโฆษณาแพร่ภาพให้คนดูพร้อมยัดเยียดให้คนดูโฆษณาด้วยอย่างนี้ก็พอรับได้เพราะไม่มีโฆษณาฟรีทีวีก็อยู่ไม่ได้
2.ทรูได้เงินจากสมาชิกแต่ห้ามโฆษณาแต่ถ่ายทอดรายการของฟรีทีวีโดยไม่ตัดโฆษณา โฆษณาก็เข้าถึงคนทุกกลุ่ม ลูกค้ากลุ่มทรูเสียค่าสมาชิกเพราะต้องการดูรายการอื่นนอกจากละครน้ำเน่าของฟรีทีวี และดูฟรีทีวีได้ชัดกว่าหนวดกุ้ง
3.คนที่ติดจานไม่ต้องการเสียรายเดือน แต่ดูรายการต่างประเทศและดูฟรีทีวีได้ชัด
4.คนที่ติดหนวดกุ้งก็ดูฟรีทีวีได้อย่างเดียวแต่ภาพไม่ชัด
คนดูทุกกลุ่มสามารถดูรายการฟรีทีวีได้โดยไม่เดือดร้อนใครกลุ่มใครกลุ่มมันตามอัธยาศัย

แต่พอมาเจอแกรมมี่ที่ต้องการขายกล่องก็คงไม่มีใครว่าถ้าแกรมมี่มีช่องของตัวเองมีสมาชิกของตัวเอง แต่กลับจับคนดูของทุกกลุ่มเป็นตัวประกันถ้าต้องการดูบอลยูโรต้องซื้อกล่องโดยอาศัยฟรีทีวีเป็นแม่ข่ายล๊อกสัญญาณซึ่งก่อนหน้านี้ฟรีทีวีไม่ตั้งเงื่อนไขกับกลุ่มไหนก็ดูได้แต่ต้องดูโฆษณาด้วย นี่ต้องเสียเงินซื้อกล่องด้วยต้องถูกยัดเยียดให้ดูโฆษณาด้วย ทำการค้าแบบผูกขาดและผิดเงื่อนไข กสทชควรจะจัดการกับฟรีทีวีโดยการยึดช่องคืน และจัดการกับแกรมมี่ที่ผูกขาดการค้าจับลูกค้าเป็นตัวประกันต่างหากที่เป็นตัวปัญหา
ช่วยกันอธิบายให้กสทชเข้าใจด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โทษ ช่อง3 เลย สัมปทานฟรีทีวี มีสิทธิอะไรไปร่วมมือจอดำสัญญาณนี้ว่ะ จงใจหาผลประโยชน์เพื่อตัวเอง ชัดๆๆ
aaa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆแล้วว่าจะไม่คอมเม้นท์เชิงแนะนำทรูเพราะคิดว่าอย่างไงคุณก็ต้องมองเกมGMMออก และบวกกับสิ่งที่คุณ(ทรู)ที่ผ่านมาคุณก็เขี้ยวกับคนไทยเหลือเกิน แต่ไหนๆก็ไหนๆละ บวกกับไอ้กู๋มันก็เป็นลิ่วล้อทักสิน ผมอยากแนะนำคุณว่า

1.คุณควรยืนกรานต่อสู้ในแง่เดิมเรื่องฟรีทีวี อย่างไงก็ต้องเป็นฟรีทีวี ประชาชนคนไทยต้องมีสิทธิดูได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ห้ามซูเอี๋ยแลกเปลี่ยนcontentกับมันเด็ดขาด

2.คุณต้องสร้างมาตรฐานใหม่ในเรื่องการชมฟรีทีวีในระบบของคุณ โดยคุณต้องปลดล็อกการเข้ารหัสในทุกๆกรณี ทั้งแบบซื้อขาดและรายเดือน

3.เมื่อบอลเปิดฤดูกาลใหม่(ประมาณสิงหาหรือเร็วกว่านั้น) คุณต้องปรับลดค่ารายเดือนในทุกแพ็คเก็จอย่างน้อย40% เพื่อดึงลูกค้าเก่าไว้ และเรียกลูกค้านอกระบบ(dreambox)ให้เข้ามาสู่ระบบให้มากขึ้น คนกลุ่มหลังนี่แม้ว่าคุณอาจจะยังไม่สามารถดึงเข้ามาได้ทั้งหมดแต่คุณก็ยังมีคนกลุ่มนี่เป็นฐานของsponserโฆษณาอยู่ดี เพราะฉะนั้นข้อนี้คุณต้องทำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะมากินเดือนละ2000, 1500แบบเดิมไม่ได้อีกแล้ว ในขณะที่GMMเปิดแพ็กเก็จสูงสุดดูบอลได้ครบแค่เติมเงิน450บาท/เดือนก็ดูได้แล้ว เพราะฉะนั้นคุณก็เลือกเอาแล้วกันว่าคุณจะเป็นอ้วนเสี้ยวหรือโจโฉ

4.UCLคือหมัดเด็ดที่GMMกลัวนักหนาในตอนนี้ ว่าคุณจะเอาคืนตรงจุดนี้ เพราะฉะนั้น จงทำซะ จอดำในช่วงถ่ายทอดในระบบDTVและกล่องGMM(ใช้มาตรฐานกสทช) แต่จงปล่อยฟรีในทุกกล่องรวมถึงIPM Nss6ด้วย(โดยทำสัญญาว่าห้ามขายต่อให้ใคร) แล้วถ่ายทอดสด2ช่องทางฟรีทีวีเหมือนเดิม(เลือกเอาอาจจะไม่เอาช่อง3ก็ได้ สะใจดี) ส่วนคุณก็คงได้สิทธิ์ถ่ายทุกคู่อยู่แล้ว เอามาลงให้หมดTP1-6 แต่อย่างเขี้ยวไปให้คู่เล็กกับฟรีทีวีถ่ายล่ะ ต้องเป็นคู่แมนยู มาดริด บาซ่าเท่านั้น แล้วคุณจะได้รับการแซ่ซ้องทั้งประเทศจากแฟนบอล ที่คุณได้ลิขสิทธิแล้วไม่ทำเชี้ยเหมือนใครบางคน เพราะUCLคนเขาเคยดูฟรี ถ้าคุณเข้ามาแล้วมีปัญหาคุณจะเสียมากกว่าได้ ดังเช่นกรณีนี้ของGMM ที่ทำกับมหกรรมฟรีกีฬาขวัญใจเบอร์1ของคนไทยเยี่ยงนี้

5.ประมูลรอบพรีเมียร์คุณต้องได้ลิขสิทธิเท่านั้น ไม่งั้นจบครับ ส่วนพันธมิตร คุณต้องสร้างมิตรมากกว่าศัตรูู เรื่องที่ต้องตัดมือตัดนิ้วตัวเองคุณก็ลงคิดเอาเองว่าควรทำหรือไม่ ส่วน RSคุณก็ประเมินเอาเองครับ ว่าเขาคือมิตรหรือศัตรูของคุณ

สุดท้าย ถ้าคุณอดทนอีกนิดนึง คุณจะได้เห็นว่ามันกำลังใช้กรรมของมันแล้ว และการต่อลมหายใจให้มันได้โต ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีนักในระยะยาว ถ้าเป็นผมจะเลือกทำหมันหรือกำจัดตั้งแต่ยังเป็นต้นอ่อนวัชพืช จะง่ายที่สุด
ฮกหลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามหน่อยค่ะ ทำไมตอน RS ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายบอลโลก ทำไมช่องฟรีทีวี ที่ติดจานดาวเทียม หรือ ทรูวิชั่น ถึงดูได้อ่ะคะ ลิขสิทธิ์พวกนี้ไม่เหมือนกันเหรอคะ

ไม่ใช่คอบอลนะคะ ไม่ได้ดูเลยค่ะ แต่อยากรู้ ขอบคุณค่ะ
minniekoky
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาละโว้ย กรูก็จะไม่ดูแมร่งมัน ถ้าคนอื่นยังไม่ได้ดูเหมือนกรู

ก่อนหน้าได้ดู HD แบบไร้พรมแดน (ก็ใหนชาญวิทย์แกบอกว่าโลกมันไร้พรมแดนแล้วงัย พอทีแบบนี้ให้ไปถามหน่อยว่าทําไมหลักของการมีพรมแดนมันถึงสําคัญขึ้นมาละตามที่อ้างยกกันมาถึงเรื่องถ่ายทอดฟุตบอลยูโรนะ) ดูอย่างสบายใจเฉิบหากเป็นคนอื่น

แต่สําหรับผมแล้วรู้สึกมันเป็นทุกข์และหดหู่ เมื่อเพื่อนร่วมชาติอีกส่วนหนึ่งซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ไม่ได้ดู ทําให้รู้สึกว่าประเทศนี้มันถูกปกคลุมไปด้วยระบบของทุนล้วนๆ ทุกอย่างต้องต่อรองในเรื่องของผลกําไรให้ได้มากๆ สุดๆ โดยไม่ได้คํานึงถึงจิตใจของประชาชนคนส่วนใหญ่ที่อยู่ใต้อาณัติของกลุ่มทุนเหล่านี้อย่างหลีกเลี่ยงมิได้ ใจดําอํามหิตกันเสียจริงๆ แล้วทําไมเราไม่พร้อมใจกันลุกขึ้นมาสู้ละ อย่าเชื่องให้กับมันเด็ดขาดโดยเฉพาะหน่วยงานอย่างกสทช.ขืนไม่ลงมือทําอะไรสักอย่างให้เด็ดขาดหรือทําอะไรไม่ได้เพราะต่างก็ตกเป็นเครื่องมือของทุนเหมือนกันเลยเลือกเอาเข้าข้างทุนใหนไม่ถูก ทําได้แค่ปรับอีกฝ่ายหนึ่งของในเรื่องนี้แค่ไม่กี่บาทก็ไม่รู้ตั้งกันขึ้นมาเพื่อกระdoorรัย จริงมั้ย

ถ้าเพื่อนร่วมชาติส่วนใหญ่ยังไม่ได้ดู ผมก็ไม่อยากจะดูต่อไปอีกแล้วเหมือนกัน ทั้งๆที่ชอบฟุตบอลเข้าสายเลือด ไม่แน่จะทุบกล่องแมร่งมันทุกกล่องคงเหลือไว้แต่กล่องของเอเอสทีวี ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยแล้วถ่ายรูปขึ้นเฟสบุ๊คเป็นหลักฐานว่า กรูไม่เอาแล้วโว้ยโลกไร้พรมแดนบ้าบอจะขออยู่แบบไม่รับรู้อะไรทั้งสิ้น ตกเย็นขอดูแค่ news hour เติมศักดิ์กะน้องเก๋ พอหัวคํ่าเจอเจ๊แอนคนสวย กรูก็อยู่ของกรูได้แล้วโว้ย
paulla2
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 110 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Euro 2012 จุดเริ่มต้นของการผูกขาดธุรกิจทีวี ก้าวที่พลาดและจุดเริ่มต้นในการล่มสลายของ ทรูวิชั่น

ช่วงนี้หลายคนอาจกำลังเซ็งๆ ที่ไม่ได้ดูบอลยูโรผ่านทางทรูวิชั่น อยากบอกว่าอย่าพึ่งเซ็งมาก เพราะมันแค่จุดเริ่มต้น

ในความเห็น.. นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นในการที่ GMM จะเข้ายึดตลาดเคเบิ้ล/ทีวีดาวเทียมในประเทศไทย โดยใช้ Euro 2012 เป็นระเบิดลูกแรก และต่อไปคงจะมีตามมาเรื่อยๆ จนกว่าคู่แข่งหลังอย่างทรู จะยกธงยอมแพ้

GMM ลงทุนไปมากกับธุรกิจนี้ โดยลงทุนขนาดมี platform ในการรับ/ส่งสัณญาณของตัวเอง บวกกับความเป็นเจ้าของ content ที่ตรงกับความต้องการของคนไทย "ส่วนใหญ่" ทั่วประเทศเป็นทุนเดิม นั่นคือ ละคร เพลง (ทุกแนว) แต่มีสิ่งนึงที่ GMM ยังเจาะไม่เข้า นั่นคือตลาดกรุงเทพ ที่มี ทรูวิชั่น เป็นก้างขวางคอ เพราะทรูวิชั่นฝังรากลึกกับคนกรุงเทพมานานแล้ว เนื่องจากปัญหาการรับสัณญาณจากเสาก้างปลาและหนวดกุ้งไม่ค่อยเวิร์ค เพราะมีตึกสูงมาก ที่ผ่านมา ทรูวิชั่น จึงเอาใจคนกรุงเทพแทบ 100%
ทรูคงลืมไป ว่าทีวีนั้น เป็น Mass Media จะมาคอยเอาใจคนมีตังค์อย่างเดียวไม่ได้

จะว่าไป ทรูวิชั่นนั้นที่ผ่านมา ก็ทำตัวชักศึกเข้าบ้านจริงๆ ทำให้ศัตรูรอบด้านจริงๆ ทั้ง GMM. Dreambox. กล่องบ้านหม้อและอีกสารพัดรูปแบบการชมรายการของทรูได้โดยไม่ต้องจ่ายค่าสมาชิก

เรื่องการแลกรายการ หรือลิขสิทธิ์ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะแกรมมี่ มีแต่ได้กับได้

ที่ผ่านมา ทรูทำอะไรผิด???
ก้าวที่พลาดก้าวแรกของทรูที่ผ่านมา คือ ทรูพยายามทำแบรนด์ของตัวเองให้ดูพรีเมี่ยมมากเกินไป คืออยากดูฉันก็ต้องมีตังค์ และเรียกเก็บค่าสมาชิกแพงๆ (คำว่าแพงนี้ หมายถึงแพงสำหรับคนตจว. คนกรุงเทพอาจไม่รู้สึกมากนัก) แต่สิ่งที่ทรูตอบแทนสมาชิกคือ รายการวนๆรีรันวันละหลายรอบ โดยเฉพาะช่องที่ซื้อมาจากต่างประเทศ เช่น HBO Cinemax Catoon และโฆษณาทั้งตรงและแฝง ซึ่งกรณีหลังนี่เอาเปรียบผู้ชมมากๆ เพราะแต่แรก กฎหมายไม่อนุญาติให้โฆษณาผ่านเคเบิ้ลทีวี แต่มาเมื่อ 3-4 ปีนี้เอง พึ่งอนุญาติ นั่นหมายถึงทรูสามารถมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการขายโฆษณา แต่คุณภาพรายการยังเหมือนเดิม และราคาสมาชิกก็เท่าเดิม!!

เมื่อทำตัวแบบนี้ จึงเป็นช่องว่างให้ Dreambox และพี่น้องชาวบ้านหม้อ มีที่ยืนและใช้จุดขายเรื่องการลงทุนครั้งเดียว แล้วไม่ต้องจ่ายรายเดือนไปตลอดชีพ จุดขายเดียวนี่แหละ ใช้ได้ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้

GMM ก็ใช้จุดเดียวกันนี่แหละ แต่ทำด้วยวิธีที่เป็นทางการกว่า ด้วยการออกกล่อง GMM Z มา แล้วทำตัวเป็นพันธมิตรกับทุกจานดาวเทียม ยกเว้นจานแดง (ทรู) เพื่อยึดพื้นที่การวางกล่องเข้าทุกครัวเรือนให้ได้ทั่วประเทศใน 1 เดือน ยิ่งบอลใกล้คู่ชิง กล่องยิ่งขายดี คอยดูนะครับ

พอจบบอลยูโร เดี๋ยว GMM ก็จะไปซื้อ content อื่นๆมาอีก แล้วก็ใช้วิธีแบบเดิม นวดไปเรื่อยๆจนกว่าทรูจะน่วม และยอมแพ้

ตอนนี้เอาเข้าจริง เหลือเพียงบอลพรีเมียร์ลีก และกัลโช่ ซีเร่ อา (อิตาลี) เท่านั้น ที่ทรูยังเป็นเจ้าของสิทธิ์อยู่ แต่เปิดประมูลซื้อรอบหน้า ยังเดาไม่ออกว่า ทรูจะเอาเงินจากไหนไปสู้ GMM ในการประมูลค่าลิขสิทธิ์กับทาง UEFA หรือ Premiere League ใครจ่ายแพงกว่า เค้าก็คงขายให้คนนั้นอยู่แล้ว เมื่อถึงเวลานั้น GMM จะมีรายการครบมากพอที่จะกลายเป็นผู้ผูกขาดเคเบิ้ลทีวีบ้านเราได้อย่างสบาย... ส่วนช่อง หนังฝรั่ง บ้านเราก็มีช่อง Major Channel ของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ซึ่งก็พอได้ หากได้รับเงินหนุนจาก GMM เพิ่ม ก็คงมีหนังดีๆมาสู้ HBO ได้สบาย

สิ่งที่ GMM กำลังทำ จะเหมือนกับวิธีที่เบียร์ช้าง ทำกับสิงห์ และเบียร์นอกทุกแบรนด์ คือตั้งตัวเองเป็น economy choice แล้วรีดคนที่เคยเป็นเจ้าตลาดขึ้นไปอยู่บนหอคอย แล้วปล่อยให้อดข้าวอดน้ำอยู่บนนั้น (ช้างใช้วิธีจดทะเบียนเสียภาษีเบียร์ในลักษณะ เบียร์ราคาประหยัด แล้วให้สรรพสามิตบีบโครงสร้างภาษีของเบียร์ยี่ห้ออื่นๆขึ้นไป ทำให้ทุกยี่ห้อ ลดราคาลงมาขายกับช้างไม่ได้) ช้างทำได้เพราะตัวเองมีเหล้าไทย เป็นของขายหลัก .... เหมือน GMM ที่มีละคร และเพลงเป็น content หลัก

หรือเราคิดว่า คนต่างจังหวัดเค้าดู Discovery Channel กันทุกวัน มากกว่า Xact Channel ของ GMM???

กลับมาเรื่องเดิม เมื่อ GMM อยากได้ครัวเรือนในกรุงเทพมากๆ เพราะหมายถึงจำนวนกล่องที่ไปฝังอยู่ในบ้าน ที่ GMM สามารถทำการตลาดหรือกิจกรรมอะไรๆอีกมาก ส่งตรงเข้าถึงหน้าจอบ้าน และแน่นอน สิ่งที่ตามมาคือรายได้จากสปอนเซอร์ เพราะสปอนเซอร์ทุกราย ย่อมอยากได้ลูกค้ากรุงเทพก่อนอยู่แล้ว

สิ่งที่ทรูพยายามทำ โดยการเรียกร้องว่า GMM ไม่ควรบล็อกสัณญาณฟรีทีวีนั้น ยิ่งทำพยายาม ก็ยิ่งเข้าตัว เพราะคุณพยายามจะเอาของฟรีท่าเดียว โดยใช้คนดูเป็นเครื่องมือ GMM ไม่มีทางยอมหรอกครับ เพราะเค้าประเมินแล้วว่า คนที่จ่ายเงินค่าสมาชิกคุณได้เดือนละ 800 บาทขั้นต่ำ สามารถซื้อกล่อง GMM Z ได้แบบไม่ต้องคิด เพราะมันไม่ได้แพง แถมได้ช่องเพิ่มมาอีกเป็นร้อยช่อง ดีไม่ดี คนซื้อกล่องไป จะทยอยบอกเลิกสมาชิกทรูเอาด้วย เพราะช่องมากกว่า รายการตรงใจกว่า ทรูกลัวตรงจุดนี้มากกว่า จึงพยายามดิ้นสุดชีวิต สิ่งที่แปลกใจมากคือ ทำไมทรูจึงไม่ยอดจ่ายเงินต่าลิขสิทธิ์ให้ GMM ไปเสีย เพื่อรักษาฐานลูกค้าไว้ หรืออาจเป็นไปได้ว่า แกรมมี่โก่งราคาจนน่าเกลียด ทรูจึงทำใจจ่ายไม่ได้

อีกก้าวที่พลาดอีกก้าวของทรูคือ เมื่อทรูมองว่า เคเบิ้ลทีวีเป็นสินค้าพรีเมี่ยม จึงต้องเก็บค่าสมาชิกแพงๆ แต่ทรูอาจลืมไปว่า ทีวีเป็น Mass Media คำว่า Mass หมายถึงคนหมู่มากๆ มากๆจริงๆ ทีวีมันไม่เหมือนโทรศัพท์มือถือที่คนสามารถเอาติดตัวไปได้ทุกที่ ผู้บริโภคบางส่วนคิดเป็นว่าวันนึงเค้าดูทีวีกี่ชั่วโมง จะมาให้จ่ายสมาชิกในราคาแพงๆแบบนี้ อาจไม่คุ้ม (และยังไม่นับสมาชิกอีกบางส่วนที่ไม่พอใจในคุณภาพและบริการของทรูวิชั่นส์) จึงหันไปหา Dreambox และบ้านหม้อ เงิน 8-900 บาทสำหรับต่างจังหวัด ถือว่าแพงมากๆ ทรูจึงควรลดค่าสมาชิกรายเดือนให้เหลือประมาณ 300-500 แล้วใช้เน้นเพิ่มจำนวนฐานลูกค้า ซึ่งน่าจะคุ้มค่ากว่า ให้ทุกบ้านรู้สึกว่า เป็นสมาชิกทรูแลัวมันไม่ได้แพง ดีกว่าไปติดเคเบิ้ล หรือ Dreambox

ดังนั้น หากวันนี้ ทรูวิชั่นส์ ยังไม่ปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจของตัว ทั้งอัตราค่าสมาชิกรายเดือน รูปแบบและผังรายการ เราอาจจะได้เห็น GMM เข้าซื้อ ทรูวิชั่นไปเลย กลายเป็น GMM-Visions หรือไม่ก็ต้องถึงจุดจบของทรูวิชั่นส์จริงๆ เร็วๆนี้

สุดท้าย ที่อยากเห็นคือ ให้ผู้บริหารทั้งสองฝ่าย ออกมาแถลงต่อหน้านักข่าวพร้อมๆกัน ว่าเรื่องราวเบื้องหลังเป็นยังไง แกรมมี่เรียกค่าลิขสิทธิ์เท่าไหร้ ทรูจึงไม่ยอมจ่าย หรือแกรมมี่มีการติดต่อทางทรูไปแล้วนานแค่ไหน เพื่อผู้บริโภคจะได้เห็นข้อเท็จจริง แล้วตัดสินกันเองว่าใครคือต้นเหตุของปัญหา เรื่องนี้ ยิ่งนานไปยิ่งรุนแรง

แต่งานนี้ คนที่ได้ประโยชน์ที่สุดคงเป็น RS เพราะได้เห็นกรณีศึกษาแบบฟรีๆ เพื่อเตรียมวิธีการบริหารลิขสิทธิ์บอลลาลีกา ในฤดูกาลหน้า
darrenpik
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 105 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระแสไม่พอใจเพิ่มมากขึ้น ถ้าแกรมมี่ยังขืนดันทุรังยื้อไปเรื่อยๆจนเทศกาลบอลยูโรใกล้จะจบ เชื่อว่าความโกรธจะเพิ่มมากขึ้นจนรั้งไว้ไม่อยู่ จากโกรธเป็นเกลียด จากเกลียดเป็นอาฆาต แล้วแกรมมี่จะรู้ว่า หมากเกมนี้ อาจเสียหายอย่างแสนสาหัสแบบคาดไม่ถึง ยังไม่สายครับ จะทำอะไรก็รีบทำซะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง เพราะงานนี้.........ประชาชนเอาจริงครับ เสียเงินไม่ว่า แต่เสียรู้คนนี่สิ ประชาชนเขารับไม่ได้ครับ
เราเตือนคุณแล้วนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนแกรมมี่ทำเพลงแล้วโดนละเมิดลิขสิทธิ์มีใครออกมาอาฆาตแทนแกรมมี่บ้างรึปล่าว จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนออกมาจี้ปัญหานี้ซะที
นี่คือความจริง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าแกรมมี่โดนละเมิดเหรอ
ก็เห็นแกรมมี่ร่ำรวยจากการไล่จับร้านเนตร้านอาหารร้านกาแฟแล้วนี่
แต่การถ่ายทอดสดแล้วทำให้คนไทยหลายล้านคนอดดู
ละเมิดยิ่งกว่า แถมแกรมมี่เองจะเป็นที่รังเกียจไปอีกนาน
คนไทยไม่ลืมง่ายๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบกลับแรกมั่วอีกแล้ว
ปัญหานี้ค่ายไหนๆก็โดนทั้งนั้น การแก้ปัญหาไม่ยาก
แค่คุณลดราคาสินค้าคุณให้ถูกลง คนก็มีกำลังซื้อเเล้ว
จริงๆแล้ว คุณก็มีรายได้จากการขาย mp3 ริงโทน มหาศาลน่ะ
ปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ใครก็โดนน่ะ
แต่เรื่องบอลยูโร คุณก็รู้เงื่อนไขการถ่ายทอดสดอยู่เเล้ว
การหากำไร คุณก็ได้จากโฆษณามหาศาลเชียว
แถมถ้ารู้จักทำคลาด ทำสินค้าที่ระลึกออกมาขาย
ทำลานติดจอยักษ์ให้ออกมาดูบอลเยอะๆ
บรรยากาศจะคึกคักมากขึ้นๆ
การตลาดเรื่องกัฬา พวกคุณยังอ่อนมากนัก
สู้ทศภาคไม่ได้เลยสักนิด
มั่ว
 
ความคิดเห็นที่ 100 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องมากกันนัก ตรูไม่ดูบอลยูโรก็ได้ ไม่ได้ง้อเลย
ผู้บริโภค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกสาวก GMM เป็นไงรู้ทาสแท้ของอากู๋ยัง
ไหนบอกต้องถามยูฟ่า กูไม่ได้กินหญ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้หนวดกุ้งซิ ไอ้ฟาย ถ้าไม่พอใจก็นอนซะนะ
9แก็ก
 
ความคิดเห็นที่ 96 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูบอลยูโรผ่านเน็ต
>>> www.gmmeuro.com/live

ผมดูทุกคืนอ่ะ...สบายใจกันไป
Baitong
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้า ทรู แลก gmmz ติดปีกแน่
300 ตอนนี้ดู nfl bundesliga championship j-league ได้
ได้ ucl มาอีก
พวกจ่ายเดือนละ 1600 ของทรูคงไม่ชอบใจ เพราะไม่อยากให้พวกที่จ่ายถูกกว่ามาดูได้เท่าพวกตนเอง
ส่วน ฟรีทีวี อดดู แล้วก็ไม่มีใครมาเรียกร้องให้ได้ดูเหมือนปีก่อนๆ ด้วย
ก็ทาสนายทุนทั้งนั้นแหละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำลังดูคู่กรีซกับเชคอยู่ที่เดนมาร์ก สกอร์ตอนนี้ 0:2 นาทีที่7 ดูผ่านฟรีทีวีช่อง HD
บ้านเราภาครัฐห่วย คุ้มครองผู้บริโภคล้าหลัง เอกชนเห็นแก่ตัว จอมันเลยต้องดำ
เวรจริงๆ
เดนมาร์ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหม ลงแต่คนด่าแกรมมี่นะครับ ถุยยยยย
รู้ทันว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็โพสมาน้อยเขาก็ลงน้อยสิ
แล้วอย่าลืมตอบคำถามเขาด้วย
Bany
 
ความคิดเห็นที่ 91 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องไปแลกกับมันหรอก ไม่ดูก็ได้ ไม่มีปัญหา ตอนนี้หมดอารมณ์แล้ว พูดจริงๆนะ อย่าไปยอมแลกอะไรกับมัน
อย่าแลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 90 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
dreambox + หนวดกุ้ง
จัดไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สคบ.บอก"เราเหมือนคนกลาง อยากให้ทั้งสองฝ่ายหาทางออกร่วมกัน....". ฟังแล้วเศร้าใจ ถ้าไม่มีอำนาจไม่มีบทบาทอะไร ยุบทิ้งดีกว่าไหม เปลืองภาษี ปชช. มีตัวอย่างเปรียบเทียบจะเล่าให้ฟังกรณีแรกฑูตประเทศเพื่อนบ้านไทยประจำสวิสเอาคนใช้ติดตัวมาทำงานบ้านพัก ไม่จ่ายค่าจ้างตาม กม.สวิตเซอร์แลนด์ คนใช้ทำงานได้2ปีกว่าๆ นำเรื่องไปฟ้องหน่วยงานที่ดูแลคุ้มครองลูกจ้าง. เขาสั่งปรับตัวฑูตสองหมื่นกว่าฟรังส์สวิสและสั่งให้จ่ายย้อนหลังให้คนใช้ตามฐานเงินเดือนของสวิสไป2ปีกว่าๆบวกเงินพิเศษอีกก้อน ที่จำได้เพราะฑูตอ้างเอกสิทธิทางการฑูต แต่หน่วยงานเขามีอำนาจเด็ดขาดจริงๆบอกว่าเป็นการจ้างคนใช้มาทำงานที่บ้านเป็นการส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องกับเอกสิทธิพิเศษ สุดท้ายฑูตเลยต้องจ่าย ถ้าไม่จ่ายเขาจะนำ ตร.มาจับตัวฑูต กรณีที่สองนักการฑูตประเทศหนึ่งจ้างคนขับรถประจำไว้ เป็นคนสัญชาติอิตาลี วันดีคืนดีคนขับรถไปฟ้องหน่วยงานคุ้มครองนี้เช่นกัน กล่าวหาว่าหลังเลิกงานตามเวลาปกติแล้ว เขายังต้องขับรถพาฑูตคนนี้ไปประชุม/สังสรรค์/หรือทำธุระอื่นๆโดยที่ไม่มีเงินพิเศษค่าล่วงเวลา เขาจดบันทึกไว้หมด หน่วยงานนี้สั่งปรับและให้จ่ายย้อนหลัง คูณเป็นเงินไทยได้ไปประมาณ2ล้านกว่าบาท(10ปีที่แล้ว) แล้วเขาก็ลาออกจากงาน สคบ.ของเราเป็นเพียงหน่วยงานที่ตั้งขึ้นมาโชว์นานาชาติเท่านั้น ไม่มีอะไรในก่อไผ่ที่น่ากลัว
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านผู้บริหารทรูครับ พรีเมียลีคฤดูหน้า ขอให้เอา มาลงช่องฟรีทีวี เหมือนเมื่อ 2 ปีก่อนหน้านี้นะครับ แล้วห้ามไม่ให้ GMM เอามาถ่ายถอด จะได้โดนเหมือนกัน จะได้ไปฟ้อง กสทช สคบ อบต กกต ฟ้องได้ฟ้องให้หมด 555
จัดให้หน่อยครับท่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
GMM ไม่ค่อยลงทุนหนะ
ช่วงคุยก่อนบอลจะถ่ายทอด เอาใครมาคุยไม่รุ บางครั้งก็เป็นพวกมาคุยแบบตลก ๆ ไม่จ้างพวกที่วิเคราะห์บอลแบบน่าเชื่อถือหน่อย ให้คนพากย์บอลคุยกับพวกโค้ชบอลหรือนักฟุตบอลยังจะดีเสียกว่า แบบที่รายการเมืองนอกเค้าทำกัน
น่าเบื่อพวกเอากำไรอย่างเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นสิ ผมเลยดูช่องอื่นๆไปก่อน
จริงๆเเล้วก่อนแข่งมีการถ่ายสดบรรยากาศด้วยน่ะ
ทศภาคก็ทำมาแล้ว ทำให้แฟนบอลคึกคักอยากดูมากกว่าตัวตลกไร้สาระคุยเล่นแบบกลวงๆ
Bany
 
ความคิดเห็นที่ 86 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกตามตรง ดูรูป แล้วนึกว่า พี่กอล์ฟ เบญจพล
เหมือนได้อีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ่ายทอดผ่านจานใครมันก็เป็นฟรีทีวีที่เขาให้ดูฟรีไม่ต้องเสียตังที่มันรวมอยู่ในระบบเขาอยู่แล้ว
เราเข้าใจถูกต้องมั๊ยเนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรียนสมาชิกทรูทุกท่าน
ขอประกาศให้ทราบว่า โปรดอดทนกับจอดำไปถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น จากนั้นเราจะดำเนินการทุกวิถีทางในนามของกลุ่มซีพี เพื่อนำลิขสิทธิ์ UCL และ พรีเมียร์ลีก มามอบให้กับทุกท่านให้ได้ โดยสามารถรับชมคู่สำคัญผ่านฟรีทีวีได้ทุกระบบในประเทศไทย ยกเว้นกล่องหรือระบบใด ๆ ของ GMM Z ซึ่งจะไม่มีทางแม้แต่จะได้เห็นภาพนิ่งจากฟุตบอลทั้งสองรายการนี้
ทรู ซูเปอร์วิชั่นส์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าทรูได้ psi dtv ipm ต้องได้บ้างนะครับ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนบอลโลก ก็จอดำ

UCL ตอนนี้มีคู่แข่งแล้ว ทรูน่าจะเริ่มจอดำ เหมือนกันจ๊า
หมอสมยศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทรูมันฉายช่องตัวเอง แล้วมันจะทำจอดำทำหยัง
23124
 
ความคิดเห็นที่ 80 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกลียดแกรมมี่มาก
แต่ก่อนแต่ไร ใครได้ลิขสิทธิ์ไป ไม่เคยมีปัญหา
แต่พอ gmm ได้มา มีแต่เรื่อง
หลังบอลยูโรจบ เดี๋ยวก็รู้ ว่าทำแบบนี้
หมู่ หรือ จ่า
พวกเราไม่ได้กินหญ้า
และเกลียดมากกับบริษัทที่เห็นแก่ตัวเยี่ยงนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกลียดอากู๋ เกลียดแกรมมี่ ขี้งก เอาแต่เงินลูกเดียว เห็นแก่ตัวมากๆๆๆ
ดา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นสมาชิก TRUEvision ถ้าให้สมาชิก TRUEvision ปกติดูได้

แล้วกล่อง DTV-HD1 ที่ grammy บอกว่าดูได้ที่นี่ที่เดียวที่ซื้อมา 4500 บาท ที่จ่ายค่าดูให้ล่วงหน้า 1 ปีจะทำอย่างไงอ่ะ ถ้าดูที่ TRUEvision ได้

grammy จะรับผิดชอบผมอย่างไรอ่ะ
a/a@h.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาละโว้ย กรูก็จะไม่ดูแมร่งมัน ถ้าคนอื่นยังไม่ได้ดูเหมือนกรู

ก่อนหน้าได้ดู HD แบบไร้พรมแดน (ก็ใหนชาญวิทย์แกบอกว่าโลกมันไร้พรมแดนแล้วงัย พอทีแบบนี้ให้ไปถามหน่อยว่าทําไมหลักของการมีพรมแดนมันถึงสําคัญขึ้นมาละตามที่อ้างยกกันมาถึงเรื่องถ่ายทอดฟุตบอลยูโรนะ) ดูอย่างสบายใจเฉิบหากเป็นคนอื่น

แต่สําหรับผมแล้วรู้สึกมันเป็นทุกข์และหดหู่ เมื่อเพื่อนร่วมชาติอีกส่วนหนึ่งซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ไม่ได้ดู ทําให้รู้สึกว่าประเทศนี้มันถูกปกคลุมไปด้วยระบบของทุนล้วนๆ ทุกอย่างต้องต่อรองในเรื่องของผลกําไรให้ได้มากๆ สุดๆ โดยไม่ได้คํานึงถึงจิตใจของประชาชนคนส่วนใหญ่ที่อยู่ใต้อาณัติของกลุ่มทุนเหล่านี้อย่างหลีกเลี่ยงมิได้ ใจดําอํามหิตกันเสียจริงๆ แล้วทําไมเราไม่พร้อมใจกันลุกขึ้นมาสู้ละ อย่าเชื่องให้กับมันเด็ดขาดโดยเฉพาะหน่วยงานอย่างกสทช.ขืนไม่ลงมือทําอะไรสักอย่างให้เด็ดขาดหรือทําอะไรไม่ได้เพราะต่างก็ตกเป็นเครื่องมือของทุนเหมือนกันเลยเลือกเอาเข้าข้างทุนใหนไม่ถูก ทําได้แค่ปรับอีกฝ่ายหนึ่งของในเรื่องนี้แค่ไม่กี่บาทก็ไม่รู้ตั้งกันขึ้นมาเพื่อกระdoorรัย จริงมั้ย

ถ้าเพื่อนร่วมชาติส่วนใหญ่ยังไม่ได้ดู ผมก็ไม่อยากจะดูต่อไปอีกแล้วเหมือนกัน ทั้งๆที่ชอบฟุตบอลเข้าสายเลือด ไม่แน่จะทุบกล่องแมร่งมันทุกกล่องคงเหลือไว้แต่กล่องของเอเอสทีวี ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยแล้วถ่ายรูปขึ้นเฟสบุ๊คเป็นหลักฐานว่า กรูไม่เอาแล้วโว้ยโลกไร้พรมแดนบ้าบอจะขออยู่แบบไม่รับรู้อะไรทั้งสิ้น ตกเย็นขอดูแค่ news hour เติมศักดิ์กะน้องเก๋ พอหัวคํ่าเจอเจ๊แอนคนสวย กรูก็อยู่ของกรูได้แล้วโว้ย
paulla2
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรกัน ห่วงแต่สมาชิกทรู แล้วคนที่ไม่มีเงินไจ่ายรายดือนทรูล่ะ จะทำยังไง ก็รู้กันอยู่แล้วว่าเดี๋ยวนี้แทบทุกบ้านก็ติดจานกันหมดเพื่ให้ดูชัดๆ แทบจะไม่มีใครใช้เสาอากาศแล้ว คนกลุ่มี้ก็มีเยอะนะ
ไม่ได้เป็นสมาชิกทรู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลวทั้งคู่
มันก็จอดำทั้งคู่นั้นแหละ
ผมไม่ดู ไม่ซื้อสินค้าพวกมัน ก็เท่านั้น
ไม่ได้เงินผมทั้งคู่ ไม่ดูไม่เห็นเป็นไร

อีกหน่อยคนไทยก็จะรู้สึกแบบผมเองแหละ ปล่อยมันทะเลาะกันไปเหอะ
เซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่าว GMM ออกแนวนี้ ที่แท้อยากได้บอลลีคอื่นของทรูเหรอเนี่ย กว่าจะเฉลย ฟังแบบนี้แล้วมึน ไหนว่าเรื่องลิขสิทธิ์ ไหนว่าเรื่องสัญญาณอะไร เหมือนคนดูโดนหลอกนะ เปิดว่าขอแลกแบบนี้ทรูคงไม่ยอมแน่ ของเค้าก็ทำมานานไม่เห็นเคยต้องใช้วิธีนี้เพิ่มลูกค้าเลย เอาใจช่วย (แต่อยากดูบอลผ่านทีวีจริงๆ ดูผ่านเน็ตซะปวดตาไปหมดแล้ว..)
ที่แท้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถุย..ถุยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
prarichow สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะไม่ได้ดูบอล แต่ว่าจะยกเลิกทรูเพราะไม่มีอะไรจะดูที่ยังเป็นสมาชิกอยู่เพราะชัดกว่าหนวดกุ้ง แต่พอฝนมาทรูดูไม่ได้ รายการกับหนังก็ซ้ำซากวนไปวนมาเรื่องเดิม จะดูฟรีทีวีก็มีแต่ละครน้ำเน่าสนิท ถ้าแกรมมี่ทำรายการดีๆๆแข่งกับทรูอาจจะซื้อกล่องก็ได้ แต่ไม่ใช่ใช้วิธีมัดมือชกแบบนี้รับไม่ได้
ปัญหาไม่เหมือนใคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูทรู แล้วเหมือนอยู่ในกะลา
ซ้ำซาก วนไปวนมา
หนังก็เก่า
รายการก็เก่า 2 ปี ขึ้นไปทั้งนั้น
เบื่อทรู
 
ความคิดเห็นที่ 66 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามาดูหน้า คนเลว พวกทำชาวบ้านเดือดร้อน เพราะความเห็นแก่ตัว
ความชั่วที่ทำมา
พร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่มีปัญหาที่ทรูเอาแต่หนังเก่าๆๆๆๆๆๆๆรายการเก่าๆๆๆๆๆมาฉายซ้ำไปซ้ำมาจนจำได้แล้ว. แถมตอนนี้คนคัดรายการของทรูคงเป็นเสื้อแดงหนังทุกเรื่องรายการทุกรายการเก่าๆๆๆๆๆๆยังไม่พอยังใส่ชุดแดง แค่นั้นยังไม่พอหนังยังมีชื่อแดงเดือด.แดงดุสาระพัดแดง ยังมีredนั้นredนี้. แล้วยังคัดหนังพวกก่อกบฎล้มบัลลังก์ ไม่เชื่อก็ไปเปิดดูสิ. อยากให้ทรูไล่เสื้อแดงที่เป็นคนคัดหนังออกได้แล้ว ว่าจะเลิกรับทรูก็เพราะเหตุนี้ไม่ใช่เพราะไม่ได้ดูบอล
เราไม่มีปัญหาเรื่องไม่ได้ดูบอลยูโร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โทษ ช่อง3 เลย สัมปทานฟรีทีวี มีสิทธิอะไรไปร่วมมือจอดำสัญญาณนี้ว่ะ จงใจหาผลประโยชน์เพื่อตัวเอง ชัดๆๆ
aaa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามหน่อยค่ะ ทำไมตอน RS ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายบอลโลก ทำไมช่องฟรีทีวี ที่ติดจานดาวเทียม หรือ ทรูวิชั่น ถึงดูได้อ่ะคะ ลิขสิทธิ์พวกนี้ไม่เหมือนกันเหรอคะ

ไม่ใช่คอบอลนะคะ ไม่ได้ดูเลยค่ะ แต่อยากรู้ ขอบคุณค่ะ
minniekoky
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Because RS is nicer ( or not stupid ) than GM . RS only charge fee for business , not for the household to watch the program. RS still make a lot of money without alienate the customer.
bo
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คราว rs จานดำก็ดูไม่ได้นะครับ จอดำเหมือนกัน หนวดกุ้งก็ขายดีอยู่เพักนึง ช่วงนั้นคุณไปอยู่ไหนมาครับ?
เชื่อแล้วว่าไม่ใช่คอบอลจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่ที่เจ้าของ สิทธิ จะให้ หรือไม่ให้
-.-
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห 63 พูดถูกแล้ว จานดำดูบอลโลกได้ทางช่องpsi
ตอนนี้มืดสนิท
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จานดำ กล่อง O2 ของ PSI ดูได้ครับ (เพราะสามารถเข้ารหัสให้ดูเฉพาะในประเทศไทยได้) แต่กล่องอื่นดูไม่ได้ต้องบล็อค เพราะสัญญาณแพร่ไปหลายประเทศ ผิดข้อตกลงที่ทำไว้กับฟีฟ่า (RS พยายามขอแต่ฟีฟ่าไม่ยอมครับ)
ผ่านมา
 
ความคิดเห็นที่ 62 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมฟังวิทยุ แล้วใช้จินตนาการเอาครับ
ฝึกสมอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่รู้ว่าเรื่องนี้ควรแจ้ง สคบ ได้หรือเปล่า หรือต้องให้ สคบ รับรู้เอง อีกอย่างเพื่อเป็นการเตือนพวกที่ใช้วงเงินของ speedy cash ของธนาคารไทยพาณิชย์ จะได้ระมัดระวังการใช้บัตรของธนาคาร
-ผมมีวงเงินสินเชื่อหมุนเวียน 156,000 บาท
-มียอดค้างชำระจากงวดก่อน 151,045.77 บาท
-วันที่ 21/05 ผมจ่ายคืน 33,000 บาท, วันที่ 22/05 ผมกดเงินออกมา 10,000 บาท, วันที่ 24/05 ผมจ่ายคืน 128,050 บาท รวมยอดสุดท้ายถึงวันที่ 24/05 ผมมีเงินเกินในบัญชีบัตร 4.23 บาท เพราะก่อนที่ผมจะถมหนี้ ผมได้กดดูยอดเงินที่บัตรว่าผมเป็นหนี้เท่าไร ผมถึงได้จัดการเคลียร์ให้หมด และเกินไว้ 4.23 บาท
ปรากฏว่า วันนี้ 12/06 ผมได้รับใบแจ้งยอดจากธนาคาร ลงวันที่ปิดยอด 01/06/12 ปรากฏว่าผมต้องไปจ่ายดอกเบี้ยอีก 1872.45 ผมเลยสงสัยว่าผมต้องไปจ่ายดอกเบี้ยอะไรในเมื่อผมก็เคลียร์หมดก่อนวันปิดงบอีก แล้วเกินเงินที่ผมใช้ด้วย ผมเลยติดต่อไปที่ 02-777-7777 เพื่อสอบถาม พนักงานตอบว่าผมถมไม่โทรไปเช็คก่อนว่าจะต้องจ่ายเท่าไร (ตัวนี้ผมดูยอดจากบัญชีแล้วว่าผมเป็นหนี้เท่าไร) ผมก็เลยบอกว่าที่ผมไม่โทรเพราะไม่ใช่บัตรเครดิต จะถมก็ต้องถาม อันนี้เป็นบัตรเอาเงินสด ถอนเมื่อไรก็คิดดอกไป มีเท่าไรก็เติมเข้าไปก็จะตัดเงินต้น คิดดอกตามความเป็นจริง แต่ความเป็นจริงไม่เป็นเช่นนั้น ธนาคารไม่ยอมรับ ผมจะต้องไปจ่ายดอกอีก 1,872.45 บาท ผมสงสัยว่าดอกส่วนนี้มันคิดจากเงินต้นอะไร เพราะผมก็ไปจ่ายครบก่อนวันปิดงบอีก ผมเลยบอกยกเลิกบัตรไปแล้ว แล้วจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับบัตรประเภทนี้อีก หลังจากนั้นผมไปจ่ายค่าดอกเบี้ยที่ธนาคาร ธนาคารก็เรียกเก็บเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,868.22 บาท เกินกว่าที่แจ้งไว้ ผมจ่ายไปหมดแล้วตัดความรำคาญ ผมอยากรู้ว่าผมเสียดอกค่าอะไร คิดจากเงินต้นส่วนไหน ในเมื่อผมถมไปหมดแล้วก่อนปิดยอดเกือบ 10 วัน ใครรู้ช่วยตอบผมด้วย ลืมบอกไปอัตราดอกเบี้ย 25.00% และผมไม่เคยผิดสัญญาการชำระเงินเลยในแต่ละครั้ง
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องนี้ เกี่ยวข้องกีฬา ตรงไหน ..
แต่เอาเตอะ..
แบ๊งค์นี้ มันขี้ตืด โครตเขี้ยว มาก ๆ หลวมตัวเป็นเสร็จมัน
ทางแก้ ยกเลิก เป็นแฟนกับมันทุกชนิดทุกบัญชี ทุกใบและบอกพี่น้องด้วย..เอา เอาเฮ เอาฮา
แบ๊งค์ ที่โครตเขี้ยว มาก ๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วไปจ่ายมันทำไม ไม่สู้เขาอย่าบ่น รำคาญ
ขี้รำคาญ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยมีบัตร ธนาคาร ฯ เมื่อประมาณ สิบกว่าปีที่แล้ว

มีปัญหาหลายครั้ง จากระบบการจัดการ (ความเป็นมือใหม่)

จนท. ตอบไม่ได้ แก้ปํญหาไม่ได้ ต้องไปเองที่ สนญ.

รถติด เสียเวลา หมอไป ครึ่งวัน ตรวจสอบแล้ว

ผมไม่ผิด การแก้ไขต้องใช้เวลา และบัตรใช้ไม่ได้

จนท.แนะเพื่อความรวจเร็ว ให้จ่ายดอกเบี้ย 200เศษ

บัตรใช้ได้อีก 2 ชั่วโมง ง่ายดีนะ

ตัดปัญหา กัยเร่องราว 200กว่าบาท ในอนาคต

ผมจ่าย พร้อมยกเลิก
สบายใจกว่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมกด +1 ให้นะ
คนชอบกด like
 
ความคิดเห็นที่ 59 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1.ฟรีทีวีได้เงินจากการโฆษณาแพร่ภาพให้คนดูพร้อมยัดเยียดให้คนดูโฆษณาด้วยอย่างนี้ก็พอรับได้เพราะไม่มีโฆษณาฟรีทีวีก็อยู่ไม่ได้
2.ทรูได้เงินจากสมาชิกแต่ห้ามโฆษณาแต่ถ่ายทอดรายการของฟรีทีวีโดยไม่ตัดโฆษณา โฆษณาก็เข้าถึงคนทุกกลุ่ม ลูกค้ากลุ่มทรูเสียค่าสมาชิกเพราะต้องการดูรายการอื่นนอกจากละครน้ำเน่าของฟรีทีวี และดูฟรีทีวีได้ชัดกว่าหนวดกุ้ง
3.คนที่ติดจานไม่ต้องการเสียรายเดือน แต่ดูรายการต่างประเทศและดูฟรีทีวีได้ชัด
4.คนที่ติดหนวดกุ้งก็ดูฟรีทีวีได้อย่างเดียวแต่ภาพไม่ชัด
คนดูทุกกลุ่มสามารถดูรายการฟรีทีวีได้โดยไม่เดือดร้อนใครกลุ่มใครกลุ่มมันตามอัธยาศัย

แต่พอมาเจอแกรมมี่ที่ต้องการขายกล่องก็คงไม่มีใครว่าถ้าแกรมมี่มีช่องของตัวเองมีสมาชิกของตัวเอง แต่กลับจับคนดูของทุกกลุ่มเป็นตัวประกันถ้าต้องการดูบอลยูโรต้องซื้อกล่องโดยอาศัยฟรีทีวีเป็นแม่ข่ายล๊อกสัญญาณซึ่งก่อนหน้านี้ฟรีทีวีไม่ตั้งเงื่อนไขกับกลุ่มไหนก็ดูได้แต่ต้องดูโฆษณาด้วย นี่ต้องเสียเงินซื้อกล่องด้วยต้องถูกยัดเยียดให้ดูโฆษณาด้วย ทำการค้าแบบผูกขาดและผิดเงื่อนไข กสทชควรจะจัดการกับฟรีทีวีโดยการยึดช่องคืน และจัดการกับแกรมมี่ที่ผูกขาดการค้าจับลูกค้าเป็นตัวประกันต่างหากที่เป็นตัวปัญหา
ช่วยกันอธิบายให้กสทชเข้าใจด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆแล้วว่าจะไม่คอมเม้นท์เชิงแนะนำทรูเพราะคิดว่าอย่างไงคุณก็ต้องมองเกมGMMออก และบวกกับสิ่งที่คุณ(ทรู)ที่ผ่านมาคุณก็เขี้ยวกับคนไทยเหลือเกิน แต่ไหนๆก็ไหนๆละ บวกกับไอ้กู๋มันก็เป็นลิ่วล้อทักสิน ผมอยากแนะนำคุณว่า

1.คุณควรยืนกรานต่อสู้ในแง่เดิมเรื่องฟรีทีวี อย่างไงก็ต้องเป็นฟรีทีวี ประชาชนคนไทยต้องมีสิทธิดูได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ห้ามซูเอี๋ยแลกเปลี่ยนcontentกับมันเด็ดขาด

2.คุณต้องสร้างมาตรฐานใหม่ในเรื่องการชมฟรีทีวีในระบบของคุณ โดยคุณต้องปลดล็อกการเข้ารหัสในทุกๆกรณี ทั้งแบบซื้อขาดและรายเดือน

3.เมื่อบอลเปิดฤดูกาลใหม่(ประมาณสิงหาหรือเร็วกว่านั้น) คุณต้องปรับลดค่ารายเดือนในทุกแพ็คเก็จอย่างน้อย40% เพื่อดึงลูกค้าเก่าไว้ และเรียกลูกค้านอกระบบ(dreambox)ให้เข้ามาสู่ระบบให้มากขึ้น คนกลุ่มหลังนี่แม้ว่าคุณอาจจะยังไม่สามารถดึงเข้ามาได้ทั้งหมดแต่คุณก็ยังมีคนกลุ่มนี่เป็นฐานของsponserโฆษณาอยู่ดี เพราะฉะนั้นข้อนี้คุณต้องทำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะมากินเดือนละ2000, 1500แบบเดิมไม่ได้อีกแล้ว ในขณะที่GMMเปิดแพ็กเก็จสูงสุดดูบอลได้ครบแค่เติมเงิน450บาท/เดือนก็ดูได้แล้ว เพราะฉะนั้นคุณก็เลือกเอาแล้วกันว่าคุณจะเป็นอ้วนเสี้ยวหรือโจโฉ

4.UCLคือหมัดเด็ดที่GMMกลัวนักหนาในตอนนี้ ว่าคุณจะเอาคืนตรงจุดนี้ เพราะฉะนั้น จงทำซะ จอดำในช่วงถ่ายทอดในระบบDTVและกล่องGMM(ใช้มาตรฐานกสทช) แต่จงปล่อยฟรีในทุกกล่องรวมถึงIPM Nss6ด้วย(โดยทำสัญญาว่าห้ามขายต่อให้ใคร) แล้วถ่ายทอดสด2ช่องทางฟรีทีวีเหมือนเดิม(เลือกเอาอาจจะไม่เอาช่อง3ก็ได้ สะใจดี) ส่วนคุณก็คงได้สิทธิ์ถ่ายทุกคู่อยู่แล้ว เอามาลงให้หมดTP1-6 แต่อย่างเขี้ยวไปให้คู่เล็กกับฟรีทีวีถ่ายล่ะ ต้องเป็นคู่แมนยู มาดริด บาซ่าเท่านั้น แล้วคุณจะได้รับการแซ่ซ้องทั้งประเทศจากแฟนบอล ที่คุณได้ลิขสิทธิแล้วไม่ทำเชี้ยเหมือนใครบางคน เพราะUCLคนเขาเคยดูฟรี ถ้าคุณเข้ามาแล้วมีปัญหาคุณจะเสียมากกว่าได้ ดังเช่นกรณีนี้ของGMM ที่ทำกับมหกรรมฟรีกีฬาขวัญใจเบอร์1ของคนไทยเยี่ยงนี้

5.ประมูลรอบพรีเมียร์คุณต้องได้ลิขสิทธิเท่านั้น ไม่งั้นจบครับ ส่วนพันธมิตร คุณต้องสร้างมิตรมากกว่าศัตรูู เรื่องที่ต้องตัดมือตัดนิ้วตัวเองคุณก็ลงคิดเอาเองว่าควรทำหรือไม่ ส่วน RSคุณก็ประเมินเอาเองครับ ว่าเขาคือมิตรหรือศัตรูของคุณ

สุดท้าย ถ้าคุณอดทนอีกนิดนึง คุณจะได้เห็นว่ามันกำลังใช้กรรมของมันแล้ว และการต่อลมหายใจให้มันได้โต ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีนักในระยะยาว ถ้าเป็นผมจะเลือกทำหมันหรือกำจัดตั้งแต่ยังเป็นต้นอ่อนวัชพืช จะง่ายที่สุด
ฮกหลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่แท้ต้องการดูพรีเมียลีคถูกลง บอกเลยไม่มีทางแน่ยิ่งประมูลคราวหน้ายิ่งอัดกันหนัก แม้แต่แกรมมี่เองก็ไม่สามารถเอามาขายแบที่บอกได้แน่ คนไทยที่ดูบอลจริงๆประเภทอดไม่ได้ผมให้ 1ล้านคนด้วยซ้ำไป แล้วถ้าเกิดประมูล 1หมื่นล้านจริง 3ปี จะต้องหาให้ได้ปีละ 3.3333พันล้านถึงจถคุ้ม ทุนแล้วค่าใช้จ่ายอย่างอื่นอีกละหวังผลกำไรอีก อย่างน้อยต้องทำให้ได้ 5พันล้านต่อฤดูกาล(ภายใน 7 เดือน)เท่ากับต้องทำให้ได้ 6ร้อยกว่าล้านต่อเดือน คนดูบอล 1 ล้านที่จริงไม่ถึงเท่ากับ 3ร้อยล้านขาดไปตั้งครึ่งหนึ่งหามาจากไหน
ฝันไปเถิด โดนมันหลอกแล้ว นี่ยังไม่ลดคนใช้เนื่อจากการดูเถื่อนออกเลยจะเหลือเท่าไรละทีนี้
ตื่นๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม่นาง เตียวเสี้ยน ใยเรียกตัวเองว่า ฮกหลง
เพราะ แม่นาง อ่านขาด
หลอกเขาฆ่ากันเอง --ดูเขาควายชนกันบนภูเหรอ

แม่นางหลอกทั้ง ตั๋งโต๊ะ-ลิโป้ ไม่พอเหรอ
นู๋พริ้ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำนวณแบบนั้นมันไม่ได้ครับ รายได้หลักไม่ใช่จากพวกคุณแต่มาจากโคสะนาครับ มองให้ลึกกว่านี้หน่อย
กำ
 
ความคิดเห็นที่ 54 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปแลก
ให้เอา UCL ฉาย ฟรีทีวี และพรีเมียร์ลีกด้วย
แล้วให้ กล่อง แซด เป็นจอดำ
โดนปรับไปเลย
ดูสิ ทรูโดนปรับไม่กี่วัน แกรมมี่ทำแบบนี้ กับ กสทช.ที่บื้อๆ ต้องปรับแกรมมี่ ตลอดปี
แล้วก็ปรับกันไป ปรับกันมา
เจริญล่ะ ประเทศไทย
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทรูยอมตกลงแลก ucl ก็โง่แล้ว. Ucl เตะทุกกลางสัปดาห์ตลอดเวลา1ปี ส่วนeuroเตะแค่ 28วัน. ในเวลาแค่1เดือน
เอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นสมาชิกทรูมา 10 กว่าปี (ตั้งแต่ UBC ) อยากบอกว่าไม่เดือดร้อนตอนนี้ดูยูโร ผ่านเน็ทได้สบาย ไม่ต้องซื้อ Boxๆๆ เพิ่มให้เป็นรังหนูหลังผ่านไป 1 เดือน อยากบอกทรู ไม่ต้องแลกอะไรกับคนที่มันทำให้วุ่นวายกันไปหมดอย่างนี้ และตอนนี้ถูกใจ ได้ดูแพคเกจเพิ่มฟรีอีกเดือน ฮ่า ฮ่า สบายแฮ แกรมมี่เซาะกราวมว้ากกกกก ที่คิดว่าคนไทยจะโง่ซื้อ Boxๆๆ เฮงซวยของมันอย่างถล่มทลายยย....
ดั้งเดิม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แกรมมี่รวมหัวกับ 3 5 9 เพื่อต้องการได้ฐานลูกค้าฟรีทีวีมากๆ จะได้ขายโฆษณาให้ได้มากๆ
แกรมมี่บล็อคสัญญานจานดาวเทียมทุกยี่ห้อที่ไม่จ่ายเงินให้มัน เพราะต้องการขายกล่อง
สรุปคือหวังเงินกำไรให้ได้มากๆๆๆ
ท่านที่มีเสาอากาศ หนวดกุ้ง อย่าคิดว่าเขาใจดีให้ดูนะถ้าเขาบล็อคระบบนี้ได้เขาบล็อคไปแล้ว โดยอ้างว่าประเทศเพื่อนบ้านก็ยังรับได้อยู่ดี
ถ้าแกรมมีไม่เอาฟรีทีวีมาเกี่ยว ถ่ายช่องตัวเองจะขายกล่องใบละหมื่น คนอยากดูมันก็ต้องซื้อ จะไม่มีใครว่าเลยเพราะเสียเงินซื้อลิขสิทธิ์มา เข้าใจว่าต้องทำกำไร
กู๋ ผีดูดเลือด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014