หน้าแรกผู้จัดการ Online | Special Scoop
 

แกรมมี่ทุบทรูวิชั่นส์! ลูกค้าจานแดงหมดสิทธิ์ดูศึกบอลยูโร

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
6 มิถุนายน 2555 15:02 น.

แกรมมี่ทุบทรูวิชั่นส์! ลูกค้าจานแดงหมดสิทธิ์ดูศึกบอลยูโร
ภาพจากอินเทอร์เน็ต

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
แกรมมี่ทุบทรูวิชั่นส์! ลูกค้าจานแดงหมดสิทธิ์ดูศึกบอลยูโร
กล่อง GMMz ภาพจากอินเทอร์เน็ต

แกรมมี่ทุบทรูวิชั่นส์! ลูกค้าจานแดงหมดสิทธิ์ดูศึกบอลยูโร
ชุดรับสัญญาณทรูวิชั่นส์ ภาพจากอินเทอร์เน็ต

 
            ก่อนที่ศึกยูโร 2012 จะเปิดฉากฟาดแข้งกันในวันที่ 8 มิถุนายน 2555 แต่ศึกของสิทธิในการชมฟุตบอลทัวร์นาเมนต์นี้ก็เร้าใจไม่แพ้กัน โดยเดิมพันในครั้งนี้อยู่ที่ฐานสมาชิกของทรูวิชั่นส์ที่จ่ายเงินเพื่อชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ของอังกฤษเป็นหลัก
       
            ประเด็นสำคัญคือ ฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรปในครั้งนี้ทางบริษัทแกรมมี่ ทุ่มเงิน 400 ล้านบาทคว้าสิทธิในการถ่ายทอดมา แกรมมี่จะออกอากาศผ่านฟรีทีวีในช่อง 3 ช่อง 5 และช่อง 9 ขณะเดียวกันได้ให้สิทธิในการรับชมผ่านจานดาวเทียมเฉพาะผู้ที่ซื้อกล่องรับสัญญาณจีเอ็มเอ็มแซท ของแกรมมี่เท่านั้น และให้สิทธิกับผู้รับชมจากจานดาวเทียมดีทีวีเฉพาะกล่องที่เป็น HD ภาพความคมชัดสูง รวมถึงลูกค้าที่เป็นสมาชิกของเคเบิลท้องถิ่นเท่านั้น
       
            ส่วนจานประเภทอื่นหรือกล่องรับสัญญาณของค่ายต่างๆ ไม่สามารถรับชมการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ครั้งนี้ได้ เว้นแต่จะซื้อกล่องจีเอ็มเอ็มแซท มาติดตั้งที่ราคา 1,590 บาท หรือผู้ที่รับชมทั่วไปที่ไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่ายต้องหันมาใช้เสาอากาศรับสัญญาณแทน
       
            ลูกค้าราว 8 แสนรายของทรูวิชั่นส์ ตั้งตารอว่าในที่สุดคงเจรจากับทางแกรมมี่สำเร็จในช่วงก่อนแข่ง เพียงเพื่อให้ช่วงนี้ทางแกรมมี่ขายกล่องรับสัญญาณได้มากที่สุดก่อน เพราะที่ผ่านมากล่องรับสัญญาณของแกรมมี่ก็วางขายในร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ทุกสาขา ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของซีพีเช่นเดียวกับทรูวิชั่นส์ แต่สถานการณ์มีแนวโน้มว่าลูกค้าจานแดงของทรูวิชั่นส์ อาจจะต้องทำใจกับผลสรุปที่ออกมาว่าไม่สามารถตกลงกันได้ หากอยากดูก็มีทางเลือก 2 ทางคือซื้อกล่องของแกรมมี่หรือซื้อเสาอากาศมารับชมแทน
       
       โอกาสทองแกรมมี่
            ผู้ที่คร่ำหวอดกับวงการนี้ประเมินว่า ใครที่ถือลิขสิทธิ์ไว้ในมือก็ได้เปรียบทั้งนั้น ทุกวันนี้กีฬาเป็นเรื่องของธุรกิจ ต้องประมูลลิขสิทธิ์มาแล้วทำตลาดเพื่อให้มีกำไร ทรูวิชั่นส์ก็ได้ลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกของอังกฤษมาเช่นกัน ที่ผ่านมาใครที่ไม่จ่ายเงินก็ดูไม่ได้ จากเดิมที่เคยมีการปล่อยการแข่งขันในคู่ที่ไม่สำคัญออกทางฟรีทีวีบ้าง แต่ 1-2 ฤดูกาลที่ผ่านมาไม่มี ไม่มีแม้กระทั่งภาพการทำประตูที่เคยนำเสนอในช่วงข่าวกีฬา เราคงได้เห็นเฉพาะภาพนิ่งเท่านั้น
       
            ครั้งนี้แกรมมี่ได้ลิขสิทธิ์ยูโร 2012 มา การให้สิทธิกับใครก็เป็นเรื่องของข้อตกลงทางธุรกิจ เมื่อพิจารณาจากพฤติกรรมการรับชมรายการโทรทัศน์ของคนไทยในปัจจุบันที่เน้นติดจานดาวเทียมกันเป็นส่วนใหญ่ หลายบ้านถอดเสาอากาศออกเพราะเห็นว่าไม่จำเป็น รับชมรายการได้แค่ 6 ช่องเมื่อเทียบกับจานดาวเทียมที่มีเป็นร้อยช่อง
       
            ตรงนี้จึงกลายเป็นช่องว่างให้แกรมมี่ใช้เรื่องของลิขสิทธิ์เข้ามาเสียบด้วยการทำกล่องสัญญาณของตนเองออกขาย โดยสัญญาณการแพร่ภาพในระบบดาวเทียมจะล็อกไว้เฉพาะผู้ที่ซื้อกล่องของแกรมมี่เท่านั้น ด้วยข้ออ้างเรื่องของลิขสิทธิ์ที่ไม่ให้เผยแพร่ออกไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านที่ไม่ได้ซื้อลิขสิทธิ์
       
            แกรมมี่ตั้งเป้าที่จะขายกล่องรับสัญญาณให้ได้ 1 ล้านเครื่อง เสนอขายที่กล่องละ 1,590 บาท หากทำได้ตามเป้าก็จะมีรายได้ 1,590 ล้านบาท ไม่นับรวมส่วนที่ขายสิทธิ์ให้กับเคเบิลท้องถิ่นผ่านทางสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทยและจานเหลืองของดีทีวีอีกส่วนหนึ่ง และยังมีการทำตลาดขายโฆษณาในช่วงก่อนและพักการแข่งขันทางฟรีทีวีอีก เมื่อเทียบกับค่าลิขสิทธิ์ที่ประมูลมา 400 ล้านบาท งานนี้ในช่วงเวลาประมาณ 1 เดือนของการแข่งขัน ทางแกรมมี่น่าจะมีกำไรจากการบริหารจัดการลิขสิทธิ์ยูโร 2012 ครั้งนี้ไม่น้อย
       
            เป้าหมายหลักของกล่องจีเอ็มเอ็มแซท คือ ลูกค้าที่ชื่นชอบการแข่งขันฟุตบอล มีจานดาวเทียมอยู่แล้ว แค่ซื้อกล่องก็รับชมการแข่งขันฟุตบอลได้ทันที เมื่อจบทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้ก็มีช่องรายการที่ทางแกรมมี่จัดสรรไว้ให้
       
            งานนี้แกรมมี่กะกวาดเรียบทั้งลูกค้าจานดำ จานแดงหรือจานเหลือง โดยเฉพาะจานแดงของทรูวิชั่นส์ ถือว่าเป็นลูกค้าที่มีกำลังจ่าย ไม่ต่างจากการชิงฐานลูกค้าของทรูวิชั่นส์โดยตรง เพราะแกรมมี่เน้นขายกล่องรับสัญญาณเป็นหลัก ไม่เน้นขายตัวจานดาวเทียม เพราะทราบดีว่าคนส่วนใหญ่ติดจานดาวเทียมกันมากแล้ว ไม่ต้องมาทำตลาดจานให้เสียเวลาที่ต้องแบกทั้งต้นทุนและค่าติดตั้ง
       
            ช่วงนี้อาจจะมีลูกค้าจานส้มของค่ายไอพีเอ็ม ที่มีหลายแสนราย ที่อาจจะต้องปรับหน้าจานใหม่จากเดิมที่รับดาวเทียม NSS6 เปลี่ยนมาเป็นรับไทยคม 5 แล้วยอมซื้อกล่องจีเอ็มเอ็มแซทมารับสัญญาณ
       
       บีบทรูวิชั่นส์
            แต่หากดูจากเป้าหมายของแกรมมี่ที่ต้องการรุกรายการทางทีวีแทนธุรกิจเพลงที่เริ่มอยู่ในช่วงขาลง เห็นได้จากการจับมือกับสมาคมเคเบิลทีวี และกลุ่มวัชรพล เพื่อประมูลลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษในครั้งต่อไปแล้ว จึงกลายเป็นคู่แข่งที่สำคัญของทรูวิชั่นส์ที่ได้ลิขสิทธิ์ของพรีเมียร์ลีกมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีการเชิญชวนให้มาร่วมธุรกิจกัน แต่ทางทรูวิชั่นส์ยังไม่มีคำตอบในเรื่องนี้
       
            ถือว่าไม่ธรรมดาสำหรับการบริหารจัดการลิขสิทธิ์ฟุตบอลยูโรในครั้งนี้ ได้ลูกค้าเพิ่มอย่างรวดเร็ว ได้สร้างความปั่นป่วนให้กับฐานลูกค้าของทรูวิชั่นส์ เพราะในเมื่อเสียเงินรายเดือนแล้ว ดูฟุตบอลยูโรครั้งนี้ไม่ได้ ลูกค้าก็จะไปโวยกับทรูวิชั่นส์ว่าทำไมไม่แก้ปัญหานี้ และมีบางส่วนที่น่าจะยกเลิกการเป็นสมาชิก
       
            “เรื่องการเจรจาระหว่างแกรมมี่กับทรูวิชั่นส์น่าจะตกลงกันไม่ได้ในเรื่องของราคา ถึงอย่างไรแกรมมี่ก็ต้องเสนอราคาให้พิจารณา แต่น่าจะเป็นราคาที่สูงไม่น้อย ทางทรูวิชั่นส์จึงไม่ตกลง ว่ากันว่าประมาณ 1 ใน 4 ของราคาที่แกรมมี่ประมูลมาได้”
       
       แกรมมี่กองหลังแน่น
            แม้การแข่งขันกันในทางธุรกิจนับว่าเป็นเรื่องปกติระหว่างรายเก่ากับรายใหม่ แต่ครั้งนี้แกรมมี่มาแบบไม่ธรรมดา สามารถเดินเกมบีบทรูวิชั่นส์เจ้าตลาดใหญ่ของธุรกิจ Pay TV ได้ เห็นได้จากในช่วงที่ผ่านมาแกรมมี่มีความพยายามหลายครั้งที่จะทำธุรกิจด้านสื่อประเภทข่าว แต่ก็ไม่ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง และที่สร้างความฮือฮาคือได้เข้าไปถือหุ้นใหญ่ในบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ด้านการเมือง ที่หลายฝ่ายจับตามองว่าแกรมมี่น่าจะเป็นตัวแทนของนักการเมืองสายไทยรักไทยที่พุ่งเป้าไปที่ตัวของทักษิณ ชินวัตร
       
            หลังจากนั้นสื่อสิ่งพิมพ์ค่ายนั้นก็ได้เปลี่ยนทิศทางการนำเสนอข่าวไปในทางเดียวกับพรรคการเมืองดังกล่าวเรื่อยมา
       
            อำนาจของแกรมมี่เริ่มมากขึ้นหลังจากที่จับมือทางธุรกิจกับสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ซึ่งภายในองค์กรนี้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จากเดิมที่เป็นการรวมตัวกันของผู้ประกอบการเคเบิลท้องถิ่น
       
            หลังจากที่เพิ่มทุนแล้วกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่คือวิชัย ทองแตง อดีตทนายความคดีซุกหุ้นของทักษิณ ชินวัตร และกลุ่มวัชรพลจากไทยรัฐ โดยแกรมมี่ได้เข้าไปเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นใหญ่ ขณะที่กลุ่มผู้ประกอบการเคเบิลท้องถิ่นถือหุ้นรวมกัน 30%
            ล่าสุดการเลือกตั้งนายกสมาคมเคเบิลทีวีเมื่อ 5 มิถุนายน 2555 ได้ตัวนายกสมาคมฯ คนใหม่คือ สุพจน์ ซีทรัพย์ ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจเคเบิลท้องถิ่นที่ย่านแม่กลอง และเป็นญาติสนิทของวิชัย ทองแตง ที่ชักชวนให้เข้ามาร่วมงานในสมาคมเคเบิลทีวี
       
            นอกจากนี้นายกสมาคมเคเบิลทีวีคนใหม่ยังเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท ปิคนิคแก๊ส ร่วมกับวิชัย ทองแตง ที่เข้าไปถือหุ้นใหม่ซึ่งอยู่ระหว่างฟื้นฟูกิจการ โดยที่ปิคนิคฯ ยังมีบริษัทลูกที่ครองส่วนแบ่งตลาดแก๊ส LPG อันดับ 2 รองจาก ปตท.คือเวิลด์แก๊ส ที่มี วิมลรัตน์ กุลดิลก ภรรยาของ พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมจากพรรคเพื่อไทย และยังถือหุ้นใหญ่ในบริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC ที่เป็นบริษัทแม่ของทีวีดาวเทียมช่องสปริงนิวส์
       
            ความร่วมมือกับแกรมมี่นอกจากสมาคมเคเบิลฯ ยังมีจานเหลืองของดีทีวี ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัทไทยคม ที่อดีตผู้บริหาร อารักษ์ ชลธาร์นนท์ เข้าไปนั่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
       
            การเกื้อกูลในการรับชมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ทางแกรมมี่ได้มอบให้กับหุ้นส่วนทางธุรกิจและลูกค้าที่ต้องมาซื้อกล่องรับสัญญาณจีเอ็มเอ็มแซท ที่น่าสนใจคือเปิดให้รับชมผ่านทางโทรศัพท์มือถือสำหรับผู้ที่ใช้บริการของเอไอเอสเท่านั้น ดังนั้น เกมบีบเจ้าตลาดอย่างทรูวิชั่นส์ในครั้งนี้จึงเป็นเรื่องไม่ธรรมดา และยังหมายรวมเรื่องลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกอีก 3 ฤดูกาลหน้าที่ค่ายแกรมมี่ยื่นข้อเสนอขอเป็นทั้งผู้ร่วมประมูลกับทรูวิชั่นส์และก็พร้อมเป็นคู่แข่งเข้าประมูลเช่นเดียวกัน ส่วนในวันที่ 8 มิถุนายนเป็นต้นไป ลูกค้าจานแดงทรูวิชั่นส์จะได้รับชมฟุตบอลยูโร 2012 หรือไม่คงต้องลุ้นกัน แต่หากได้รับชมเท่ากับว่างานนี้ทั้งทรูวิชั่นส์และแกรมมี่ร่วมกันฮั้ว เพื่อให้กล่องรับสัญญาณจีเอ็มเอ็มแซทขายได้มากที่สุดก่อนการแข่งขันจะเริ่ม

ข่าวล่าสุด ในหมวด
2 วิธีปลดแอก “หนี้” มนุษย์เงินเดือน พร้อมรับมือค่าครองชีพกระหน่ำ
7 รูปแบบแชร์ลูกโซ่ ใช้ล่าเหยื่อ“คนอยากรวย”
สื่อยุค “คสช.” ต้องปิดตา ปิดหู ปิดปาก! แนะทางรอดต้องปั้นดาวดวงเดียวกัน
จี้ “บิ๊กตู่” เจรจา “เฟซบุ๊ก” ปราบพวกหมิ่นสถาบัน หวั่นล่าช้าจะกลายเป็นวิกฤต 'ล้างสมอง'คนไทย
กำลังซื้อหาย-เศรษฐกิจไทยโงหัวไม่ขึ้น
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 14 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 8 คน
58 %
ไม่เห็นด้วย 6 คน
42 %
ความคิดเห็นที่ 52 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อหนวดกุ้งมาดู จบเลยไม่ต้องทะเลาะกับใคร ไำม่ต้องมาสนับสนุนใคร ไม่ต้องให้ใครมาด่าว่าโง่หรือฉลาด ไม่ถึง 1590 บาทด้วย เสียบหลัง ทีวี ง่ายๆ เห็นมีแต่คนพูดเอาแต่ได้ในฝ่ายของตัวเอง อยากดูฟรีก็หนวดกุ้ง อยากดูเสียตังก็ซื้อกล่อง เดือดร้อนอะไรเยอะแยะ ที่บอลไทยพรีเมียร์ลีก ละก็ไม่ค่อยอยากจะสนับสนุนกันหลายๆทีมจะหมดงบอยู่แล้ว ผมเป็นคนหนึ่งถึงบอลไม่สนุกก็เสียตังเข้าไปดูเพื่อหวังว่าซักวันบอลไทยจะพัฒนาขึ้นจากค่าตั๊วที่ผมจ่ายเข้าไปดู
โอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำเดียว กล่องนรก ส่งมาเกิด
ซื้อมาดูได้จิงๆๆก้อแค่เดือนเดียว
หลังจากนั่นเอาไปเป้นที่ทับกะดาษ
เอาเปรียบจิงๆๆเจ้าื่อนเขาขายจานกันโครมๆๆๆ
นีมาแค่กล่องแต่เสีบกับจานอารายก้อได้เห้นแก่ตัวชัดๆๆๆ
กรรมมี่ ส่งกล่องนรกมามาให้ คนโง่ๆๆซื้อไปดู1เดือน 1500กว่าบาท จะมีคนโง่ซักี่คนที่เสียเงินเพื่อเดือนเดียว พอจบก้อกลับไปเป้นแบบเดิมไม่ใช่ว่าซื้อแล้วดูได้ทั้งวันยุโรป บอลโลก ในอีก10ปีข้างหน้าเมือไรกัน
เพลง ห่วยๆๆๆ มิน่าคนถึงไปซื้อแผ่นปลอมกันทังนั่น พอขายไม่ได้ก้อมา ชุบมือเปิดกะดาวเทียม
อยากรู้จิงๆๆว่าใจทำด้วยอารายให้รัฐลาลทำก้อหมดเรื่อง กล่องนรกจิงๆๆๆ
*0*
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนใช้จานดำก็ไม่เคยได้ดู่ช่องที่ทรูถ่ายทอด. พอค่ายอื่นทำบ้างทำเป็นโอดครวญ ทำไม. มันก็ถูกแล้วนิ
คนผ่านทาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกมนี้อาจไม่ใช่เรื่องฟุตบอล แต่เป็นเรื่องการเมือง

เมื่อแกรมมี่ซึ่งเป็นเครือข่าย ของไอ้ทรราชย์หน้าเหลี่ยม พยายามจะบั่นทอนกำลังของทรู เพื่อให้ตัวเองขึ้นมาเป็นเจ้าตลาดเคเบิลในอนาคต

ตอนนี้ ฟรีทีวี ก็กลายเป็นง่อยไปแล้ว ไม่เสนอข่าวที่เป็นผลเสียกับรัฐบาล
ต่อไปถ้า ประชาชนในประเทศที่รับชมทางดาวเทียมเปลี่ยนไปใช้ สื่อจากแกรมมี่ คงไม่ต้องบอกว่า จะเป็นการปิดหูปิดตาประชาชน ได้อย่างสมบูรณ์เกือบทุกช่องทาง
ไม่ว่าจะฟรีทีวี เคเบิลทีวี ทีวีดาวเทียม สื่อสิ่งพิมพ์

กรณีนี้คนอาจจะมองว่า ทรู ผิด จ่ายเงินแล้วแต่ดันดูไม่ได้ แต่แผนมันลึกซึ้งกว่านั้นแน่
ลูกจีนรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า True ก็คงยอมให้เสียลูกค้าไปบางส่วนดีกว่าเสียเงินก้อนโต หลังจบยูโร ฟรีมีร์ลีกมา GMM ก็เป็นกล่องทับกระดาษไป ลูกค้ากลับมาเอง
true
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งงมาก ทำไม GMM ไม่เลือกออกอากาศในช่องของตัวเอง ปัญหามันจะได้จบ ในเมื่อเลือกออกอากาศผ่านฟรีทีวีแล้วจะไปห้ามทรูทำไม เพราะทรูก็ออกอากาศฟรีทีวีอยู่แล้วแม้กระทั่งโฆษณาที่ติดมากับฟรีทีวีทรูก็ออกอากาศให้ ซึ่งก็เข้าใจว่าทรูก็ไม่น่าได้ค่าโฆษณาเพิ่ม
DDB
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่างานนี้แกรมมี่แจ๊ง เพราะส่วนใหญ่ผู้บริโภคมีจานและมีกล่องอยู่แล้ว แล้วต้องซื้อกล่องใหม่ในราคา 1,200-1,500 บาทเพื่อมาดูบอลยูโร ผมว่าเขาน่าจะซื้อหนวดกุ้งมาติดมากกว่า เพราะบอลยูโร ระยะเวลาแข่งก็สั้นๆ และอีกอย่างพี่ชายผมลองซื้อมาติดกับจานเดิมที่มีอยู่แล้ว ปรากฏว่าดูไม่ได้ครับ โทรไปถามบอกว่าต้องไปหมุนหัวรับสัญญานไปที่ 4 นาฬิกา ก็แปลว่าถ้าหมุนไป กล่องเดิมที่เคยดูอยู่ก็ดูไม่ได้ จะดูกันทีต้องหมุนกันทีเหรอครับ (จานมันอยู่บนหลังคานะครับ )
ความเห็นส่วนตัวครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟุตบอลพรีเมียร์ กับฟุตบอลยูโรหรือฟุตบอลโลก สัญญามันต่างกัน คือ ฟุตบอลพรีเมียร์คุณจะเอาไปทำอย่างไรต่อก็ได้จะเก็บค่ารับชมก็ได้ไม่ได้ห้าม แต่ฟุตบอลยูโรหรือฟุตบอลโลกนั้นบังคับให้ฉายทางช่องฟรีทีวีของประเทศนั้นไม่สามารถเก็บค่ารับชมจากบุคคลทั่วไปได้ แกรมมี่ซื้อมาก็ต้องเอามาออกฟรีทีวีแล้วแบ่งค่าโฆษณากันเป็นรายได้

ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ว่าแกรมมี่จะขายลิทขสิทธิ์ให้ทรูหรือไม่ เพราะถ้าทรูซื้อจากแกรมมี่แล้วส่งสัญญาณโดยไม่เข้าระหัสปล่อยให้พม่า จีน รับชมได้ แกรมมี่ก็ผิดอยู่ดี เพราะฉนั้นถ้าทรูหรือจานใดๆ สามารถบล็อคสัญญาณตัวเองได้ก็น่าจะจบ

และ DTV ที่ซื้อลิทขสิทธิ์ไปก็ไม่ควรแยกประเภทลูกค้า ใครไม่มีกล่อง HD ดูไม่ได้ อย่างนี้เข้าข่ายเลือกปฏิบัติและไม่เป็นไปตามสัญญาที่ทำกับยูฟ่าซึ่งต้องการให้ผู้ชมไม่จำเป็นต้องออกเงินเพื่อให้ได้ดูและระบุให้ออกอากาศทางช่องพรีทีวีเท่านั้น ในระบบดาวเทียมถ้า GMM บล็อกสัญญาของตัวเองไม่ให้ออกต่างประเทศได้ ระบบดาวเทียมของเจ้าอื่นก็ต้องบล็อคได้เช่นกัน

DTV หากไม่ปล่อยสัญญาณให้ผู้ที่ซื้อจานทั่วไปได้ชมสมาชิกเดิมที่ซื้อเครื่องซื้อจานไปแล้วต้องฟ้องร้องแน่นอน อย่างน้อยๆ ศคบ.เตรียมรับเรื่องได้ ส่วน GMM ก็ไม่น่าจะรอดถ้าทรูเริ่มใช้ กม. นำ GMM ก็อาจจะจบธุรกิจนี้อยู่เท่านี้ก็ได้
เรื่องนี้ถึงยูฟ่าแน่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อกล่อง Gmmz มาได้ 3 วันแล้ว คิดว่าใช้งานง่ายเพราะมันเขียนบอก plug and play ใส่ไปแล้วสัญญาณไม่มา เมลไปถาม 3 วันยังหายเงียบ โทร.แมร่งก็ติดยาก อีกสองสามวันจะไปถามถึงที่ว่าจะเอาไงวะ

เดิมใช้จานสามารถ กล่องสามารถ และไอ้กล่องใหม่นี่ก็สามารถนำเข้า ดูราคาทุนแล้วไม่เกิน 2-300 บาทเพราะหน่อมแน้มกว่ากล่องเก่าเยอะ ไอ้เราดันโง่ไปซื้อที่เซเว่น 1,590.- ในเวปขายกันพันเดียวหรือไม่ถึงพันก็มี
โมโหแล้วเว้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายแล้วเดี๋ยวพวกมันก็จับมือกันเชื่อสิ มีแต่พวกชั่วๆเหมือนกันนิ ละเมิดรัฐธรรมนูญ มาจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชนได้ไงครับ ต่อไปให้ภาครัฐเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายถอดกีฬาทุกอย่าง จะได้ไม่ต้องประมูลแข่งกัน
งง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบดูบอล แต่ถ้าเล่นกันตอนดึกมาก ๆ (เวลาไทย) ผมเลือกนอนดีกว่า ดูแล้วมันก็ไม่ได้ช่วยให้เราอยู่ดีกินดี
คอร์เล็ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กล่องอะไรๆ ก็สู้กล่องแห่งความฝันไม่ได้ร้อกกก
DreamBox
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยกเลิกบริการจานแดง ทูรวิชั่น มาตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2555 มาเก็บกล่องไป วันที่ 22 มีนาคม 2555 ในเงื่อนไขบอกคืนเงินค่าประกัน 2000บาท ภายใน 45วัน
บัดนี้ จะ4เดือนแล้ว ยังเงียบ เคยไปทวงที่หนึ่ง พนักงานเขาบอกช่วงสงกรานต์วันหยุดเยอะ ช้าหน่อยค่ะ
เงินของผมแท้ๆ
โคตรเซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กล่อง GMM ราคาต้นทุน 2-300 บาท กำไร บาน คุ้มจริงๆ
อ็อด F.18
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบนทุกอย่างที่เป็น GMM ดูแต่ไม่ซื้อของมัน เอางี้เนอะ
แบนมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หรือว่าการค้าก็คือการค้า ให้ลูกค้า ซื้อกล่องใหม่
ddd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกบริษัทใหญ่ๆกลุ่มทุนใหญ่ๆบ้านเรา ทำธุรกิจเป็นอยู่แค่ 2 แบบเท่านั้นคือแบบผูกขาด กับแบบฮั้ว
แบบแข่งขันเสรีทำไม่ได้ เพราะศักยภาพคนมันไม่มีจะแข่งบนดิน
เลยหันมาเล่นกันแต่ใต้ดิน
จนบ้านเมืองสาละวันเตี้ยลงแบบนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถ เอาคนดูเปนตัวประกัน ถามหน่อยครับ ทุกวันนี้เหนจานดาวเทียม ส่วนใหญ หรือมากท่ีสุดนะสีอะไรครับ ถ้าสีแดง
จริงแล้วแกรมมี่นะต้่องขอบคุณทรูด้วยซ้ำไป เพราะถ้าไม่มีจานแดงเยอะมากมายขนาดนี้นะ แกรมมี่นะขายกล่องไม่ออกหรือมากเหมื่อนทุกวันนี้หรอก ทางดท่ีดีทรูนะหาทางบล๊อคบจานดีกว่าครับ
ddd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีแรกอ้างเรื่องการส่งสัญญาณที่อาจหลุดรอดไปต่างประเทศ

แล้วหนวดกุ้ง เสาแอกาศแผงใหญ่ๆ ก้างปลาที่เขาเรียก แล้วเพื่อนบ้านซื้อไปติดจะดูได้ไหม?

แล้วขายสิทธิ์ให้ DTV แล้ว DTV เดินไปตามสายหรืออย่างไร?

ตกลงนี่มันเป็นการจำกัดพื้นที่ตามที่ยูฟ่าบอก หรือเป็นการจำกัดสิทธิ์เฉพาะ GMM กันแน่?

ถ้าเป็นอย่างหลังก็พอจะเข้าใจอยู่ว่าเขาเป็นคนถือสิทธิ์ จะทำอย่างไรก็ได้ หากว่าเป็นดังนี้ ทำไมถึงมาออกฟรีทีวีให้มันมีปัญหากันอีก

เสาหนวดกุ้งก้างปลา มันไม่แพงหรอก ผมซื้อมาติดได้ แล้วก็ไม่ได้เรื่องมากกับการที่มีของฟรีแล้วก็ยังบ่น

แต่ที่สงสัยคือ เมื่อมันถ่ายทอดผ่านฟรีทีวี ก็ต้องเป็นการรับชมฟรีไง กล่องอะไรเอามาติดก็ต้องดูได้ ผมซื้อกล่องทรู ไม่ได้เป็นสมาชิกรายเดือนทรู ก็ดูฟรีทีวีได้ มีกล่องไหนที่เก็บเงินช่องฟรีทีวีบ้าง???? นี่ต่างหากที่สงสัย
เอาเหตุผลมาคุยกันซิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยก่อนทั้งบอลโลกและบอลยูโร
ทีวีพูล ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอด
จบหมดปัญหา เริ่มมีปัญหาเมื่อเอกชนอย่าง
ทศภาคที่มีเบียร์ช้างหนุนหลัง
เข้ามาซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอด
กีฬาแบบนี้ นานทีปีหนถึงจะมีให้ชม
ภาครัฐน่าจะเข้ามาดูแล ให้ทุกคนทุกบ้านได้ดู
ไม่ใช่มาปล่อยให้เอกชนซื้อลิขสิทธิ์แล้ว
มาเอาเปรียบแบบนี้
อย่าเอาไปเทียบกับพรีเมียร์ลีก นั้นมันคนละกรณีกัน
สมัยก่อนยุคทีวีพูลยังทำได้
ถ้าภาครัฐสนับสนุนให้ทีวีพูลทำ ๆ จริง ๆก็ทำได้อยู่แล้ว
แถมจะได้ใจประชาชน
สี่ปีมีหนไม่ใช่ปล่อยเอกชน มาทำแบบนี้
เที่ยวมาล็อกสัญญาณ
อ้ายที่ล็อกพวกจานดำระบบซีแบนด์ ยังพอเข้าใจ
หรือถ้าจะให้จานดำดูจริงๆก็ทำได้ โดยตกลงกับ
บริษัทเจ้าของจานในประเทศให้ล็อกสัญญาณ
สำหรับกล่องที่ขายในประเทศ
ในทางเทคนิคทำได้ทั้งนั้นถ้าจริงใจจะทำจะให้ดูได้จิรงๆ
แต่พวกที่ล็อกระบบเคยูฯนี้มันเข้าใจยาก
แนะนำฟุตบอลโลกครั้งหน้า
ให้รัฐสนับสนุนทีวีพูลเป็นเจ้าภาพ
ถ้าไม่มีเงินก็ขอเรี่ยรายจากแฟนบอล
มีคนดูบอลโลก บอลยูโรไม่ต่ำกว่าสิบห้าล้านคน
บริจาคคนละ ยี่สิบสามสิบบาทก็เหลือแหล่
ขาดเหลือก็หาสปอนเซอร์เติมอีกเล็กน้อย ๆ
ใคร ๆ ก็อยากสนับสนุนทั้งนั้น
ไม่ใช่รัฐทำเป็นเฉย
ปล่อยให้เอกชนมาทำแบบนี้
จำไว้ บอลโลก บอลยูโร กีฬาโอลิมปิคส์ เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่ปชช.ที่บ้านมีทีวีต้องได้ดู
คนไทยทุกคนมีสิทธิ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 [Ipad] +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดู ASTV จบป่ะ!!
มีสมอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Ku ไม่ซื้อทั้ง 2 ค่ายแหละ ฟรีทีวี Ku ก็ไม่ดู เพราะ Ku ดูเว็บนอก ภาพคมชัด ไม่มีกระตุก
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อเสาอากาศเคลื่อนที่ 159 บาทก็ดูได้แล้ว
ซื้อ 1590 บาทมาแค่ดูยูโร? หลังจากนั้นดูอะไร?
มีอะไรให้ดู? มีแต่ช่องแกรมมี่
คนยากจนดูทรูรายเดือนพันกว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชัดเจนมากว่า ต้องซื้อกล่องเท่นั้น ประมูลมา 400 ตั้งเป้า 1,500 ล้าน คนไทยตกเป็นเหยื่อ สมัยก่อนช่อง 7 หรือ ทีวีพูล แค่ประมูลแล้วขายโฆษณา คนไทยก็ดูได้สบาย ไม่ได้หวังกำไรมากมายขนาดนี้ โลภมากจริงๆ
แย่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เข้าใจเลยครับ
ทรูมีวิศวกรมากมาย นักกฏหมายเยอะแยะ
แทนที่จะรับสัญญาณ free TV จากจาน แล้วถ่ายทอดเข้าระบบทรู ก็ติดตั้งเสาก้างปลา รับสัญญาณ ถ่ายทอดสัญญาณแทน
สัญญาณ จากเสา Free ใครจะเอาไปส่งต่ออย่างไรก็ได้
ผมไม่ได้เป็น สมาชิกทรู เพราะไม่อยากเสียเงินมากมาย
ไม่เห็นจะต้องไปทะเลาะกับ GMMเลย เสียเวลาทำมาหากินเปล่าๆ
ใครที่เป็นสมาชิก ก็โทรไปด่า หน่อยว่า ทำไมโง่จัง
iydloTb
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูได้ทุกคู่ทุกลีก
www.usagoals.com
ไม่ต้องลงโปรแกรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝนตกขี้หมูไหล คนjunraiมารวมตัวกัน
Mr. X
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคาเท่าไหร่ คับ
มันจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ไม่ต้องดูไม่เห็นเดือดร้อนอะไร บอลพรีเมียร์ลีกของไทยตอนนี้ก้าวหน้าไปมากดูสนุกขึ้นเยอะ โดยเฉพาะคู่อันดับต้นๆ

หากแกรมมี่ในวิธีสกปรกบังคับขายเช่นนี้ปชช.ยอมตกเป็นทาสของมันหรือ???

รอดูปู่เบิทร์ธงไชยของแกรมมี่แสดงก็แล้วกัน หรือไม่แกรมมี่ก็ขุดพี่เต๋อขึ้นมาสิจะลงทุนซื้อจานแกรมมี่ทั้นที

ขนาดชื่อบริษัทยังคิดเองไม่ใด้ลอกเขามา คนอะไรเอาเปรียบเสียทุกๆอย่าง
อร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วทำไมตอนบอลโลกRS ถึงให้คนใช้จานแดงดูได้ GMM ช่วยตอบด้วย
FA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขายไม่ออก... ใครจะไปเสียเงินซื้อ
ก็มีช่องฟรีทีวีให้ดู
Boy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014