หน้าแรกผู้จัดการ Online | Special Scoop
 

“สรรพากร” เปิดโปง “10 กลวิธี” โกงภาษี! “พลอย” แค่จิ๊บๆ-ผู้รับเหมาคราบนักการเมืองแสบสุด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
3 กันยายน 2555 19:44 น.
“สรรพากร” เปิดโปง “10 กลวิธี” โกงภาษี! “พลอย” แค่จิ๊บๆ-ผู้รับเหมาคราบนักการเมืองแสบสุด
        สรรพากรสรุป 10 วิธีที่บรรดาคนรวย-นักธุรกิจ-นักการเมือง ใช้ในการเลี่ยงภาษี ยิ่งกว่า ‘ดารา’ ชี้ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่มีนักการเมืองเป็นเจ้าของ “ซิกแซ็ก” หลายรูปแบบ แถมยกระดับคนงานเป็นผู้รับเหมาช่วงเพื่อหลบภาษีได้ง่ายๆ ส่วนกลุ่มอสังหาฯ ก็งัดวิชามารเลี่ยงภาษีกันเห็นๆ ขณะที่บริษัทส่วนใหญ่เลือกแต่งบัญชีเท็จเพื่อให้เจ้าของและหุ้นส่วนรวยทั่วหน้า สรรพากรบ่นใช้กฎหมายเล่นงานพวกโกงภาษีไม่ได้เพราะถูกนักการเมืองบีบ ‘พวกข้าใครห้ามแตะ’
       
       กรณี พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ที่มีความขัดแย้งกับบริษัทออร์แกไนซ์ จนเป็นที่มาของการเปิดโปงให้สาธารณชนได้รับรู้ว่า เธอใช้บัตรประชาชนของพ่อคนขับรถเธอเอง มารับเงินแทนเพื่อจะได้ถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายร้อยละ 3 ของเงินที่ได้รับ แทนที่จะถูกหักร้อยละ 5 ตามกฎหมาย
       นี่คือเหตุผลสำคัญที่กระทรวงการคลังมอบหมายให้กรมสรรพากร เตรียมเปิดเวทีเชิญดารานักแสดง พิธีกร นักกีฬาที่เป็นบุคคลสาธารณะ มารับฟังแนวทางการเสียภาษีอย่างถูกต้อง เพื่อเป็นต้นแบบที่ดีแก่ประชาชนทั่วไปในการเสียภาษีต่อไป
       
       อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวจากกรมสรรพากร ระบุว่า การเลี่ยงภาษีที่เกิดขั้นนั้นไม่ใช่มีเฉพาะอาชีพดารา หรือกรณีข่าวของ นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ อดีตประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร (ดามาพงศ์-ชินวัตร) อดีตภริยา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนางกาญจนาภา หงษ์เหิน เลขานุการส่วนตัวคุณหญิงพจมาน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันเลี่ยงภาษีอากร มูลค่า 546 ล้านบาทเท่านั้น
       
       แต่ข้อเท็จจริงแล้ว มีบุคคลที่มีรายได้สูงจำนวนมาก โดยเฉพาะบรรดานักธุรกิจการเมือง หรือนักการเมืองที่มีอิทธิพลต่างๆ ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด ล้วนแต่หาช่องทางที่จะเลี่ยงภาษีเพื่อให้เขาและบริษัทของเขาจ่ายภาษีน้อยที่สุดเท่าที่กฎหมายเปิดช่องไว้
       
       “มันเป็นการวางแผนภาษีเพื่อให้จ่ายน้อยที่สุด ซึ่งจะทำอย่างนี้ได้ต้องมีคนชี้แนะ ตั้งแต่นักบัญชี บริษัทที่ปรึกษาทางบัญชี และเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรร่วมกันดำเนินการให้”

“สรรพากร” เปิดโปง “10 กลวิธี” โกงภาษี! “พลอย” แค่จิ๊บๆ-ผู้รับเหมาคราบนักการเมืองแสบสุด
        สำหรับกลวิธีในการเลี่ยงภาษีที่นิยมกระทำกันตลอดมาทั้งในส่วนของการเสียภาษีบุคคลและในรูปนิติบุคคลซึ่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกรมสรรพากร ได้สรุปให้ “ASTV ผู้จัดการรายวัน” ฟัง ประกอบด้วย
       
       1. การตั้งตัวแทนเชิด คือการตั้งบุคคลอื่นหรือบริษัทเป็นผู้มีรายได้และเสียภาษีแทนตน ซึ่งมีผลให้ตัวเองเสียภาษีน้อย หรือหากมีปัญหาฟ้องร้องทางกฎหมายก็จะยากขึ้น กรณีเช่นนี้ก็เหมือนกับที่พลอย เฌอมาลย์ ให้คุณลุงวัย 77 ปี รับเงินแทนเพื่อประหยัดภาษีนั่นเอง
       
       สำหรับวิธีการตั้งตัวแทนเชิดนั้น ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างซึ่งส่วนใหญ่บรรดานักการเมืองทั้งระดับชาติ และระดับท้องถิ่น ล้วนเป็นเจ้าของกิจการ ซึ่งคนกลุ่มนี้กรมสรรพากรอยากจะบอกว่าเป็นกลุ่มธุรกิจที่เลี่ยงภาษีมากในอันดับต้นๆ
        
       โดยเฉพาะบริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ จะใช้วิธีหารายชื่อคนงานแล้วให้คนงานของตนเองเป็นผู้รับเหมารายย่อย โดยเงื่อนไขสำคัญของคนที่จะถูกเชิดให้เป็นผู้รับเหมารายย่อยนั้นต้องไม่ให้มีรายได้เกิน 1.8 ล้านบาท เพื่อเลี่ยงภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)
       
       “จุดประสงค์ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงภาษีมูลค่าเพิ่ม ทำให้เขาประหยัดภาษีมากขึ้น ซึ่งความจริงเงินจำนวนที่ถูกถ่ายออกไปก็เข้ากระเป๋าพวกเขากันเอง”
       
       นอกจากบรรดาบริษัทรับเหมาก่อสร้างจะนิยมใช้วิธีการดังกล่าวแล้ว กรมสรรพากรยังพบว่าบรรดากิจการขนส่งสินค้าก็นิยมกระทำเช่นกัน ด้วยการเอาชื่อลูกน้องในการรับส่งสินค้าแทน เพื่อหลีกเลี่ยงรายได้แท้จริงของตนเอง

“สรรพากร” เปิดโปง “10 กลวิธี” โกงภาษี! “พลอย” แค่จิ๊บๆ-ผู้รับเหมาคราบนักการเมืองแสบสุด
         
       2. การตั้งคณะบุคคล เป็นการก่อตั้งคณะบุคคลหลายๆ คณะ จุดประสงค์เพื่อแตกฐานเงินได้ให้เล็กลง โดยมีชื่อตนเองในทุกคณะ ทำให้เสียภาษีน้อยลง และยังสามารถหักค่าใช้จ่ายในแต่ละคณะได้อีก
       
       “พวกที่มีอาชีพอิสระ ที่ปรึกษา ศิลปินดารา หรือพวกที่มีรายได้สูงๆ นิยมทำมาก อย่างดาราที่เป็นข่าวโด่งดังก็ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่ใช้วิธีการนี้เลี่ยงภาษี ซึ่งชมพู่บอกว่าที่ทำแบบนี้เพราะไม่รู้และได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆ ยืนยันว่าต่อไปเธอจะไม่ใช้วิธีนี้ เพราะเท่ากับเป็นการโกงภาษีรัฐ” แหล่งข่าวกรมสรรพากร ระบุ
       
       3. ทำให้บริษัทขาดทุน วิธีการนี้เป็นที่นิยมทำกันแพร่หลายในทุกๆ ประเภทกิจการ โดยเฉพาะบริษัทรับเหมาก่อสร้าง จะใช้วิธีการสร้างรายจ่าย หรือบิลรายจ่ายมาเบิกบริษัทให้มากที่สุด เมื่อถึงปลายปีก็จะพบว่าบริษัทขาดทุนและไม่สามารถเสียภาษีได้ ส่วนที่มีการหัก ณ ที่จ่ายไปแล้ว ก็มีโอกาสจะได้คืน เนื่องจากบริษัทไม่มีกำไรและยังขาดทุน
       
       ทั้งนี้ กรมสรรพากรได้เข้าไปตรวจสอบและพบว่าบริษัทเหล่านี้มีการกระทำอีกหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ให้บริษัทกู้ยืมเงินจากกรรมการบริษัทของตนเองเพื่อหลบยอดรายได้หรือยอดขาย และเพิ่มค่าใช้จ่ายในส่วนของดอกเบี้ยบริษัท
       
       “นักการเมืองบางคนใช้ชื่อบริษัทสั่งซื้อวัสดุก่อสร้าง แต่ปรากฏว่าเอาวัสดุที่ซื้อไปก่อสร้างบ้านตัวเองราคาหลายล้าน แต่กลับนำบิลมาเบิกเป็นรายจ่ายบริษัทแทน”
       
       เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรเล่าอีกว่า ที่น่าตลกที่สุด บริษัทรับเหมาก่อสร้างทำถนน แต่กลับมีการสั่งซื้อ “สี” เป็นจำนวนมากมาหักภาษีซื้อ และยังมีการนำบิลรายจ่ายอื่นๆ ที่ใช้เป็นการส่วนตัว แล้วมีการแต่งตัวเลขให้สูงขึ้น จากนั้นนำมาตัดจ่ายในบัญชีของบริษัท

“สรรพากร” เปิดโปง “10 กลวิธี” โกงภาษี! “พลอย” แค่จิ๊บๆ-ผู้รับเหมาคราบนักการเมืองแสบสุด
         
       4. การหลบยอดขายและยอดซื้อ ซึ่งหมายถึงบริษัทมีการแต่งบัญชีโดยให้ยอดขายเกิดขึ้นเท่าที่ต้องการจะเสียภาษี เช่นมียอดขายสินค้า 200 รายการ แต่มีการเปิดบิลหรือมียอดขายตามบิลแค่ 80 รายการ ซึ่งวิธีนี้บรรดาบริษัท ห้างหุ้นส่วน นิยมกระทำมาก
       
       “พวกนี้จะนิยมแต่งบัญชี คือเขาจะมีบัญชี 1 และบัญชี 2 ซึ่งเขาจะรู้ว่าบัญชีไหนไว้ใช้ยื่นเสียภาษี ซึ่งจริงๆ แล้วมันผิดกฎหมาย แต่โทษบ้านเราก็แค่ปรับ พวกนี้จึงไม่เกรงกลัว”
       
       5. การซื้อใบกำกับภาษี ที่นิยมกันก็คือการซื้อใบกำกับภาษีซื้อของผู้ประกอบการค้าน้ำมันมาเป็นยอดรายจ่ายของบริษัทตน ทั้งนี้เพราะผู้เติมน้ำมันรายย่อยมักไม่ขอใบกำกับภาษีอยู่แล้ว
       
       “ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างมักขอซื้อใบกำกับภาษีดังกล่าวเพื่อนำไปขอคืนภาษีจากรัฐ เพื่อทำให้เสียภาษีน้อยลง”
       
       6. การหลีกเลี่ยงโดยผ่านระบบบัญชี วิธีนี้นักบัญชีของบริษัทจะรู้กันกับเจ้าของกิจการ หุ้นส่วนบริษัท หรือบอร์ดบริษัท ที่ต้องการจะมีการประหยัดเงินและนำผลกำไรให้กับเจ้าของกิจการตัวจริงและหุ้นส่วนมากที่สุด ก่อนที่จะนำบัญชีบริษัทส่งให้ผู้ตรวจสอบบัญชีรับรองอีกขั้นตอนหนึ่ง
       
       “วิธีการนี้เป็นการสร้างบัญชีเท็จ ด้วยการกำหนดรายจ่ายต่างๆ เข้ามาเบิกในบัญชีบริษัทหรือค่าที่ปรึกษา ค่าโบนัสให้กับกรรมการหรือพนักงาน แต่ข้อเท็จจริงแล้วไม่ได้มีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น เพียงแต่เป็นการวางแผนทางภาษีเพื่อให้บริษัทเสียภาษีน้อย แต่เจ้าของกิจการได้กำไรมากๆ”

“สรรพากร” เปิดโปง “10 กลวิธี” โกงภาษี! “พลอย” แค่จิ๊บๆ-ผู้รับเหมาคราบนักการเมืองแสบสุด
         
       7. การตั้งบริษัทเพื่อเจตนาออกใบกำกับภาษีซื้อปลอม วิธีการนี้จะมีการจัดตั้งบริษัทขึ้นมาหลายๆ แห่ง และมีการออกใบกำกับภาษีซื้อขายแก่กันเป็นทอดๆ โดยข้อเท็จจริงแล้วบริษัทไม่ได้มีการทำกิจการจริง แต่ใช้วิธีการโอนกลับไปกลับมาเท่านั้น
       
       “เขาเจตนาโกงภาษี ทำทีมีการส่งออกสินค้า และมีการปลอมใบสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แล้วนำมาขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม”
       
       8. การซื้อบิลจริง แต่ไม่มีการกระทำจริง วิธีการดังกล่าวนี้เกิดขึ้นในธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ โดยอาศัยการโฆษณาประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่างๆ มาเป็นเงื่อนไขในการจ่ายภาษี
       
       ตัวอย่างเช่น บริษัทผลิตสินค้ารายหนึ่ง ต้องการประหยัดภาษีรายได้ เนื่องจากบริษัทมีกำไรมาก จึงใช้วิธีการติดต่อขอซื้อใบเสร็จ โดยอ้างว่าเป็นค่าการตลาด (ประชาสัมพันธ์) ในสื่อต่างๆ ในวงเงิน 20 ล้านบาท ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วบริษัทนี้ไม่ได้มีการโฆษณาผลิตภัณฑ์นี้ ในช่วงเวลาดังกล่าว และบริษัทที่ทำโฆษณาก็ยอมออกใบเสร็จให้
       
       “นี่เป็นวิธีการโกงภาษี ที่มีผู้ร่วมกระทำหลายคน คือบริษัทผลิตสินค้า และบริษัทผลิตสื่อโฆษณา เพราะวงเงิน 20 ล้านบาทที่บริษัทต้องการนำไปหักภาษีนั้น ข้อเท็จจริงเขาจ่ายให้บริษัทผลิตสื่อแค่ส่วนของการหักภาษีรายได้ 2% (ภาษีจ้างทำของ) และมีการตกลงส่วนต่างกันอีกประมาณ 10% เท่านั้น”
       
       ผลที่ตามมาก็คือบริษัทผลิตสินค้ารายนั้น ได้นำใบเสร็จ 20 ล้านบาทไปหักในรายได้บริษัท มีผลทำให้เขาประหยัดภาษีได้มาก ขณะเดียวกันเขาก็เสียเงินให้กับบริษัทผลิตสื่อแค่ประมาณ 2 ล้านที่ถือเป็นเงินใต้โต๊ะเท่านั้น

“สรรพากร” เปิดโปง “10 กลวิธี” โกงภาษี! “พลอย” แค่จิ๊บๆ-ผู้รับเหมาคราบนักการเมืองแสบสุด
         
       9. ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เลี่ยงภาษีแบบเห็นๆ สำหรับวิธีการของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หรือธุรกิจพัฒนาที่ดินที่นิยมเลี่ยงภาษีกันมากส่วนใหญ่จะเป็นรายเล็ก รายกลาง และอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด จะกระทำโดยการแบ่งขายและประกาศขายที่ดินเปล่าเท่านั้น
       
       “หากสรรพากรไปตรวจบริษัทเหล่านี้จะอ้างว่า เขาขายเฉพาะที่ดินเปล่า และผู้ซื้อไปว่าจ้างปลูกบ้านกันเอง ไม่เกี่ยวข้องกับบริษัทเขา”
       
       ทั้งที่ข้อเท็จจริงแล้ว เป็นการขายที่ดินพร้อมบ้าน แต่แบ่งแยกเป็น 2 สัญญา คือสัญญาซื้อขายที่ดิน กับสัญญาว่าจ้างปลูกบ้าน เพื่อเลี่ยงภาษีรายได้ในส่วนของการปลูกบ้านที่ไม่ต้องจ่ายให้กับรัฐ
       
       10. ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ประเภทคอนโดมิเนียม ของนักพัฒนาที่ดินขนาดใหญ่ ที่ดำเนินการในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวหลายจังหวัด จะมีการประกาศขายห้องชุดเพียงบางส่วน และมีการเก็บห้องชุดอีกส่วนหนึ่งไว้เพื่อใช้ประกอบกิจการโรมแรม
       
       “บริษัทพวกนี้จะไม่ยอมแสดงรายได้ที่เกิดจากการให้บริการกิจการโรมแรม เพราะรายได้จำนวนนี้ความจริงแล้วต้องนำมาคำนวณ vat เขาก็หลบเลี่ยง ซึ่งสรรพากรก็ต้องไปติดตามเพื่อให้เขาเสียภาษีและมีรายได้เข้ารัฐ”
       
       แหล่งข่าวอธิบายอีกว่า ปัญหาสำคัญที่สุดของเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร ก็คือ เมื่อไปตรวจพบการเลี่ยงภาษีและบริษัทเหล่านี้ไม่สามารถหาหลักฐานมาหักล้างได้ ผู้เลี่ยงภาษี หรือโกงภาษี ก็จะใช้อิทธิพลทางการเมืองเข้ามาบีบข้าราชการที่ปฏิบัติงานทันทีเช่นกัน
       
       “พวกเราเจอนักการเมืองบีบมาตลอด โดยเฉพาะพวกธุรกิจรับเหมาก่อสร้างทั่วประเทศที่ส่วนใหญ่เป็นของนักการเมือง ต้องบอกว่าพวกนี้มีประตูเลี่ยงภาษีเยอะที่สุด และชอบใช้อำนาจข่มขู่ข้าราชการเพื่อไม่ให้พวกเราสืบสาวที่มาที่ไปมาก เพราะรู้อยู่แล้วว่าบริษัทตัวเองโกงภาษี”
       
       ถึงเวลาแล้วที่กรมสรรพากรจะต้องดำเนินการกับผู้ที่เลี่ยงภาษีทุกราย และจะต้องไม่กระทำเฉพาะกับศิลปินดารา แต่จะต้องดำเนินการเปิดโปง บริษัท นักธุรกิจ นักการเมืองทุกรายที่เลี่ยงภาษีให้สาธารณชนได้รับรู้ เพื่อไม่ให้บริษัท หรือบุคคลอื่นๆ เอาเป็นเยี่ยงอย่างต่อไป
        

“สรรพากร” เปิดโปง “10 กลวิธี” โกงภาษี! “พลอย” แค่จิ๊บๆ-ผู้รับเหมาคราบนักการเมืองแสบสุด
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
จุดจบยิ่งลักษณ์และตระกูลชินวัตร!
ยุคทัวร์ต่างประเทศราคาถูก-เสี่ยงถูกลอยแพ
เปิดจุดอ่อนร่าง กม.ขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล จี้ “บิ๊กตู่” ทบทวน หวั่นก่อปัญหาชาติในอนาคต
เกาะติดการเมืองเข้าอีหรอบเดิม-ไม่ถอด “ยิ่งลักษณ์” เพื่อไทยผงาด
ยุคบิ๊กตู่คอร์รัปชันสุดโหดเรียกรับ 70% ACT มั่นใจประยุทธ์ฟันพวกโกงชาติ!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 63 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 61 คน
97 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
3 %
ความคิดเห็นที่ 38 +389 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสบที่สุดก็คือกรมสรรพากรเองนี้แหละ ที่ตัวเล็กๆมรึงเก็บทุกคนไม่ให้กระเซ็น แต่ตัวใหญ่ๆมรึงปล่อยให้โกงภาษีอย่างหน้าด้านๆ จำเรื่องไอ้เรืองไกรได้หรือเปล่า มรึงเก็บมันแต่ไม่เก็บไอ้แม้ว พอมันเอาเรื่องมรึงก็เอาเงินไปคืนมัน
ซอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +110 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วในฐานะผู้เสียภาษี เคยไปถามสรรพากรเกี่ยวกับ งานค้าส่ง เพราะกำไรไม่ถึง 7% แต่สรรพากร ก็บอกจะเรียกเก็บภาษีเพิ่ม โดยไม่สนใจว่าบริษัท จะอยู่ได้หรือไม่ เรียบเก็บVATรายเดือนเพิ่มจาก เดือนละ 5000 บาทเป็น 6000 บาท (ขึ้นมา 20 %) และภาษีครึ่งปี ก็ต้องเพิ่ม
ทั้งๆที่2ปีที่ผ่านมานี่เศรษฐกิจมีแต่แย่ลง คนแย่งกันขายถูก กำไรต่ำ เอาเงินมาหมุน แต่สรรพากรก็ยังเก็บเพิ่ม ต้องให้รายได้เพิ่มอย่างเดียว
ยิ่งปีนี้ รายวันเพิ่มเป็น 300 (ค่าแรงเพิ่มมากกว่า 30%) แต่ผมก็ต้องจ่ายภาษีเท่าเดิม (สรรพากรไม่สนว่าบริษัทจะแต่งบัญชีอย่างไร แต่ขอรายได้เก็บเพิ่มขึ้น)
แล้วจะไม่ให้พวกบริษัทหลบภาษี เพื่อเอามาจ่ายในสิ่งที่สรรพากรไม่เชื่อ ทั้งๆที่ขอทำถูกต้อง แต่ก็ยังจะให้จ่ายเพิ่ม ทั้งที่ขายไม่ดี แล้วคุณจะเอาอย่างไร
คนไม่มีเส้น โดนขูดรีด ต้องจ่ายเพิ่มทุกปี จะให้ไม่เลี่ยงภาษียังไงล่ะ
ค้าส่งรายเล็ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +87 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากรลืมไปอีกข้อหนึ่งในการโกงภาษีคือ ข้อ.11 เจ้าหน้าที่สรรพากรร่วมมือกับ บริษัท ห้างร้าน โกงภาษี
***
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +84 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนชั้ันกลางทีเป็นมนุษย์เงินเดือนลูกจ้างนั่่นแหละสุดยอดของความซื่อสัตย์เพราะถูกหักภาษีณ.ที่จ่ายเต็มๆพร้อมกับเงินเดือน
มนุษย์เงินเดือนหาเงินเลี้ยงประเทศตัวจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“สรรพากร” เปิดโปง “10 กลวิธี” โกงภาษี! “พลอย” แค่จิ๊บๆ-ผู้รับเหมาคราบนักการเมืองแสบสุด .....ทำป็นเก่ง
รู้ดีไปหมด ไอ้เฮี้ยสรรพากร แล้วพวกมรึงทำฮ่าอะไรกันได้บ้าง โคตรไอ้เฮี้ยสัตนรกแม้ว เลี่ยงภาษีกันหัวล้าน
พวกมรึงสั่งไม่ฟ้อง ขากถุย ไอ้เอี้ย เอาเวลาไปนั่งนับจานก๋วยเตี๋ยวแม่ค้าข้างถนน ตอนเที่ยงๆ ดีก่า
แล้วเรียกเก็บภาษีแมร่งซะเลย ไม่จ่ายเหรอ กรูฟ้องแน่ ไอ้กรวยเอ้ย!!!!
สรรพากร or สันต์กาดอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องภาษี เห็นตรรกะเข้าข้างตนเอง 3 ประเภทต่อไปนี้มามาก

พวกที่ 1 "ไม่อยากจ่ายภาษีให้นักการเมืองเลวๆโกงเอาเงินเราไปใช้" การโกงการเลี่ยงภาษีทุกๆ 1 บาท ก็เกิดความเสียหายแก่รายได้ของรัฐ 1 บาท ไม่ต่างจากการคอรัปชั่นเงิน 1 บาทโดยนักการเมืองเลย หากคุณยังโกงภาษีคุณก็คือคนคอรัปชั่นในอีกรูปแบบหนึ่งนั่นแหละ คุณก็ไม่มีสิทธิไปด่านักการเมืองเหล่านั้น

พวกที่ 2 "ใครๆก็ทำกันทั้งเมือง" เราทำได้เพราะเราไม่ได้กินเงิน(เดือน)หลวงเพราะไม่ใช่ข้าราชการ ไม่ใช่นักการเมือง แต่เค้าเหล่านีั้น(ข้าราชการ นักการเมือง) ทำไม่ได้เพราะกินเงินเดือนหลวง ประชาชนเหล่านี้ก็คือคนที่ยอมรับ 2 มาตรฐานดีๆนี่เอง แถมคิดว่าตัวเองเป็นคนดีด้วย เพราะเกลียดนักการเมืองขี้โกง แล้วอย่างนี้สังคมจะไม่สองมาตรฐานอย่างไร

พวกที่ 3 "ไว้รวยแล้วจะเลิกโกง แล้วจะบริจาคคืนให้สังคม" คนเหล่านี้คงไม่รู้ว่าวันไหนคือวันที่เรียกว่าตัวเองรวยแล้ว คนไม่พอ มีกี่หมื่นล้านก็ไม่พอ อีกอย่างการไปเลือกบริจาคด้วยตนเองถึงเป็นสิ่งดีต่อกลุ่มที่ได้รับ แต่ก็เป็นการทำลายคนหมู่ใหญ่ เพราะทำลายระบบของสังคม การพัฒนาประเทศต้องให้คุณเองเป็นผู้เลือกการให้เป็นหย่อมๆไม่มีบูรณาการ และยังรวมถึงการทำบุญด้วยเงินไม่บริสุทธิ์ ไม่ได้ลบล้างบาปของการคดโกง อย่าเอามาปนกัน ความดีเลว หักล้างกันไม่ได้

ฝากปิดท้ายไว้ด้วยคำพูดอันหนึ่งคำพูดของ ศ.ดร.สังเวียน อินทรวิชัย ไว้ที่นี่ ...

”....สิ่งที่ถูกต้องคือถูกต้อง แม้ไม่มีใครทำสิ่งนั้น สิ่งที่ผิดคือผิด แม้ทุกคนทำสิ่งนั้น....”

มั่นใจว่าหลายคนในที่นี้ยังชัดเจนที่จะยืนหยัดเป็นคนดีของสังคมต่อไป แม้จะเป็นคนสุดท้ายก็ยอม ขอให้กำลังใจ และชื่นชมคนเหล่านั้นอย่างแท้จริง
จะยึดความถูกต้อง จะโดนหาว่าโง่ก็ไม่แคร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาษีบ้านเรานี้เก็บแบบสรรพากรญี่ปุ่นบินมาดูงานกันเลยทีเดียว แสบสุดๆ มีการให้ประเมิณยอดขายในอนาคตก่อนอีกด้วยเพื่อให้เสียภาษีก่อนแล้วพอถึงปลายปีค่อยมาดูว่ายอดขายใกล้เคียงหรือเปล่าไม่ถ้าขาดหรือเกินโดนปรับอีก คือแบบว่ามันแทบปล้นกันเลย โอ้แม่เจ้าอยู่มาก็หลายประเทศไม่เคยเจอมาก่อน มาเจอที่ไทยเนี้ยแหละจากสมัยเหลี่ยมหาเงินไม่ได้ตัวเองก็ไม่ยอมจ่ายภาษีแล้วมาคิดวิธีขูดภาษีกับคนชั้นกลาง เน่าสุดแล้ว
P
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากร ก็รู้วิธี แล้วทำไม ไม่ตรวจจับ คนโกงกินเต็มบ้านเต็มเมือง โดยนักการเมือง โกงทุกอย่างที่ขวางหน้า
กล้าจับประเดี๋ยวโดนเด้ง
หัวเขียง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากรออกมาโอดครวญทำไม ใครทำผิดก็จัดการ เห็นช่องโหว่ที่ไหนใช้กฎหมายปิดได้ แต่เลือกไม่ทำ สิ่งสำคัญควรออกกฎหมายให้ทุกคนกรอกแบบภาษี ไม่มีรายได้ก็กรอกว่าไม่มี เวลาที่เห็นคนรวยผิดปกติจะได้รู้ว่าเงินได้มาจากไหน
สิ่งสำคัญอย่าให้คนของกรมเองเอาผลประโยชน์จากการเรียกเก็บภาษี สงสัยตรวจเลย มิใช่ใช้วิธีหยิบตัวเลขจากอากาศ แล้วสุดท้ายทุกคนได้ประโยชน์หมด เช่น บริษัทได้กำไรไม่ได้ดังใจสรรพากร ๆ บอกต้องได้กำไรคิดเป็น 5% โดยไม่ดูบัญชีของบริษัทเลย คิดเงินต้องจ่ายเพิ่ม ฿600,000 ให้รัฐสุดท้ายตกลงกันที่ ฿200,000 รัฐ ฿200,000 ผู้ตรวจ
บริษัทเสีย ฿400,000
จึงเห็นสมควรที่สรรพากรเห็นบริษัทไหนจ่ายภาษีไม่ถูกต้อง แนะนำให้
ตรวจเลย จะได้รู้ว่าเขาผิดอะไร ไม่ใช่จะบอกว่าทำธุรกิจขาดทุนไม่ได้ หรือต้องได้กำไรเป็นกี่ % ของยอดขาย สรรพากรต้องไปรู้เรื่องของผู้จ่ายภาษีด้วย บางแห่งซื้อของไม่ให้ใบรับเงินถ้าต้องการก็ไปชื้อที่อื่น พอดีวงการนี้ ก็มีคนไม่ได้ขายแต่ต้องการออกใบเสร็จให้ ก็จะได้ใบเสร็จจากแหล่งนี้ทดแทนกัน เป็นต้น
สรรพากรรู้แต่ทำไมไม่ปิดช่องทางการโกง แล้วเอามาบอกเล่าทำไม แสดงว่ากรณีพลอยเพียงเป็นจิ๊บ จิ๊บ มีอำนาจในมือทำอะไรไม่ได้ มันโครตเศร้าเลย ประเทศพัฒนาการโกงภาษีนี่ถือเป็นคดีร้ายแรง เขาถึงพัฒนาได้
แต่ประเทศไทย คนเก็บภาษีไร้น้ำยา โครตเศร้าเลยวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยได้ยินสรรพากรคุยกัน ว่าลาพักร้อน ปีนั้นไปเที่ยวสวิทเซอร์แลน ปีโน้นไปฝรั่งเศษ ปีนี้จะไปรัสเซีย เราทำงานแทบตายหาเวลาพักยังไม่ค่อยได้ โง่เองที่คิดทำกิจการเอง จะพาครอบครัวไปกินข้าวตามร้านอาหารยังยาก แต่สรรพากร บอกว่าไปเที่ยวต่างประเทศทั้งครอบครัว ทุกปี โอ้แม่เจ้า เป็นอาชีพที่น่าสนใจจริงๆ ผัวไปนั่งกินข้าวร้านอาหาร เวลาจ่ายเงิน เอานามบัตรเมีย ที่เป็นสรรพากรส่งให้ ร้านยังไม่กล้าคิดเงิน
ทำดี อยู่ยาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 138 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด่าสรรพากรกันนี้เพราะเก็บกดที่โดนเสียภาษีเหรอ
แล้วที่ด่านี่ แต่ละคนชำระภาษีคนละเท่าไหร่ละ
บางคนไม่เคยจ่ายภาษีเลยเพราะรายได้ไม่ถึงยังมาด่ากับเขาอีก เก็บกดกันจังนะ
หน้าที่เสียภาษีคือผู้มีเงินได้ ซึ่งหลังจากหักค่าต่าง ๆ ที่กฎหมายกำหนดให้บางคน (หลายคน) ไม่ต้องเสียภาษี
และก็แปลกมาก ไอ้พวกที่เรียกร้องมากนี่จะเป็นผู้ที่มีรายได้ไม่ถึงเกณ ต้องชำระภาษี จะเอาทุกอย่าง แต่ภาษีไม่จ่าย ส่วนผู้ที่มีเงินเยอะ มีรายได้เยอะ เขาก็จ่าย แม้จะหลบเลี่ยงบ้างแต่ก็ยังจ่ายเยอะกว่าพวกที่พูดมากอยู่ดี ส่วนเรื่องเขาหลีกเลี่ยงภาษีหรือไม่ก็เป็นหน้าที่ ของสรรพากรที่จะพิสูจน์เอง ไม่เกี่ยวพวกคุณ เรื่องของพวกคุณคือทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีแล้วกัน ไม่ต้องว่าคนอื่น เข้าใจไหม และถ้าจะยกตัวอย่างคนทำผิดในกรมสรรพากร ก็ให้เอ่ยชื่อมาเลย อย่าเอา เขาเล่าว่า คนนี้ คนนั้นเล่ามา เพราะมันเป็นแค่เรื่องใส่ร้าย และอคติ เข้าใจด้วย พวกคนเก่งทั้งหลาย อ๋อ ขอบอกอีกอย่าง ภาษีที่เก็บได้เยอะที่สุด ไม่ใช่ภาษีจากเงินเดือนหรอกนะ แต่เป็นภาษี มูลค่าเพิ่ม และรองลงมาคือ ภาษีเงินได้นิติบุคคล จ้า
สรรพากรเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาแระ....สาพากร"เอ๋ง"
เบื่อเห็บหมา
 
ความคิดเห็นที่ 133 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำกับคนทำมาหากิน ด้วยน้ำพักน้ำแรง ได้เล็กได้น้อยก็เอา แต่กับบริษัทเป็นแสน เป็นล้าน กลับไม่ทำไม่เปิดโปงไม่เอาจริงเอาจัง
...นี่แหละ ความยุติธรรมของสรรพากร...
คนเสียภาษีรายได้น้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 131 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในคดี ฎีกา ๑๐๔๕/๒๕๕๑ เงินภาษีเพียงแค่ ๒๓๕ บาท เบี้ยปรับและเงินเพิ่มรวมกันแล้วประมาณ ๘๐๐ บาท แต่กรมสรรพากรฟ้องถึงฎีกา

ในขณะที่ภาษีเป็นจำนวนเงินหมื่นกว่าล้าน แต่กรมสรรพากรบอกว่าไม่เป็นไร ไม่ต้องไปสนใจ อันนี้เป็นสิ่งที่คนที่เรียนที่สอนภาษีไม่เข้าใจตรงจุดนี้จริงๆ ว่าละเลยไม่ดำเนินการเรื่องนี้ไปได้อย่างไร
ฎีกา ๑๐๔๕/๒๕๕๑
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 129 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีทักษิณไม่เก็บ
yoursavcom สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 125 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกที่เป็นหมอ ก็ใช้วิธีตั้งคณะบุคคล เพื่อหลบภาษีเช่นกัน
เห็นมาแลัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 121 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่น่าตลกที่สุด บริษัทรับเหมาก่อสร้างทำถนน แต่กลับมีการสั่งซื้อ “สี” เป็นจำนวนมาก

ทำถนนเสร็จแล้วไม่ต้องตีเส้นจราจรหรือครับ
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 119 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวลาจ่ายภาษี มีความรู้สึกโง่ เพราะคนอื่นเขาไม่จ่ายกัน
กลม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 117 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากร..ทีออกสื่อแล้วเก่งนัก....เรื่องปกป้องผลประโยชน์เงียบเป็นเป่าสาก...เก็บภาษีนักการเมืองสกุุลชินวัตรให้ได้ก่อน...แล้วค่อยมาพูดกับประชาชน.....ไม่มีอุดมการณ์ของความเป็นข้าราชการเลย....ไปตาย...เสีย
คนสยาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 115 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
..คนสรรพากรที่ดี..ที่ปิดทองหลังพระ..ยังมีอยู่มากในกรมสรรพากร..ต้องทนทุกข์ยากเพื่อให้พวกท่านได้วิจารณ์กัน.และให้ประเทศอยู่ได้...
..เพียงแต่เขาเหล่านั้นไม่ได้เป็นเด็กนักการเมือง..ขอให้ท่านๆให้กำลังใจเขาด้วย..
รู้อยู่..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 111 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักการเมือง ข้าราชการชั้นสูง นอกจากต้องยื่นรายงานทัพย์สิน ก่อน หลังเข้ารับตำแหน่ง ต้องยื่นประวัติการเสียภาษีด้วย ดูว่าเมื่อสัมพันธ์กันไหม
คนที่โกงมาก ดันไม่ไปเก็บ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 110 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลืมไปอีกวิธีหนึ่งหรือเปล่า แก้กฏหมายให้ตัวเองไม่ต้องจ่ายภาษี มีคนทำได้คนเดียวอ่ะ ตอนนี้หนี้คดีอยู่
วิธีที่ 11
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 109 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เหื้ย ไอ้สัส กูค้าขายสุจริต ต้องเลิกกิจการเพราะพวกมืงและไอ้เหื้ยห้าเหลี่ยม
ตะกวดทอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ้าของละครน้ำเน่าจ่ายเต็มให้คนเขียนบท แต่กระจายตัวเลขรายได้ออกไปที่ลูกจ้างที่มีรายได้น้อยซึ่งรวมแล้วก็ยังไม่ต้องเสียภาษี ดังนั้นตัวเลขรายได้คนเขียนบทก็แจ้งน้อยกว่าที่เป็นจริง ภาษีก็เลยจ่ายน้อยลงมาก ลูกจ้างบริษัทนั่งตาปริบๆเพราะกลัวตกงานแถมยังถูกเซ็นสัญญากู้เงินลอยเอาไว้เผื่อใครหัวหมอ
โดนมากับตัวค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยได้ยินสรรพากรคุยกัน ว่าลาพักร้อน ปีนั้นไปเที่ยวสวิทเซอร์แลน ปีโน้นไปฝรั่งเศษ ปีนี้จะไปรัสเซีย เราทำงานแทบตายหาเวลาพักยังไม่ค่อยได้ โง่เองที่คิดทำกิจการเอง จะพาครอบครัวไปกินข้าวตามร้านอาหารยังยาก แต่สรรพากร บอกว่าไปเที่ยวต่างประเทศทั้งครอบครัว ทุกปี โอ้แม่เจ้า เป็นอาชีพที่น่าสนใจจริงๆ ผัวไปนั่งกินข้าวร้านอาหาร เวลาจ่ายเงิน เอานามบัตรเมีย ที่เป็นสรรพากรส่งให้ ร้านยังไม่กล้าคิดเงิน
ทำดี อยู่ยาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 103 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากรกล้าเรียกนักการเมืองมาอบรมเรื่องการจ่ายภาษี
เป็นตัวอย่างที่ดีต่อสังคมไหมล่ะ?
QFA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยค้าขายของชำอยู่หลายปี
ช่วงปี 40 เศรษฐกิจล่ม รายได้วันละ 200-300 บาท
ลำบากมาก ต้องเอาเงินเก็บใช้ ต้องประหยัดสุด
แต่... สรรพากรมานยังเรียกเก็บภาษีอีกตั้ง 3000 บาทต่อ 6 เดือน ขู่เช้าขู่เย็น พูดทำนอง.. เมิงจะโกงล่ะสิๆๆๆๆๆ
สุดท้ายต้องเอาเงินเก็บที่สะสมมานานส่วนหนึ่งมาจ่ายสนองนโยบายรีดภาษ๊จนได้
QFA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกว่ารู้แต่ไม่ทำอะไร
ภาษีเป็นพันเป็นหมื่นล้าน ไม่อุทธรณ์ ปล่อยไปฟรีๆ
ทีไม่ดีพันบาท แมร่ง สู้ใจขาด
เอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 100 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีอดีตผู้นำ ทำเป็นตัวอย่าง แล้วพวกท่านก็ไร้ความสามารถ ยังจะมีหน้ามาโวยวายอีก คนที่ตั้งใจทำมาหากิน กำไรน้อยนิด พวกท่านก็สูบ จนกระทั่งเหลือกำไร ไม่พอเลี้ยงครอบครัว ตอนนี้สบายแล้วครับ แจ้งยกเลิกหมด ไม่ต้องไปคิดทำการอะไร เกาะเป็นเหลือบ อยู่ในบริษัท ที่มีการเลี่ยงภาษี ในรูปแบบที่ท่านว่ามานั่นแหล่ะ ตั้งใจทำกิน แต่อยู่อย่างมีความสุขไม่ได้ แต่ถ้าตั้งใจโกง ชีวิตช่างสุขสบายจริงๆ ท้อแล้วครับ ความคิดที่จะเสียภาษีอย่างถูกต้อง
ทำดี อยู่ยาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากรออกมาโอดครวญทำไม ใครทำผิดก็จัดการ เห็นช่องโหว่ที่ไหนใช้กฎหมายปิดได้ แต่เลือกไม่ทำ สิ่งสำคัญควรออกกฎหมายให้ทุกคนกรอกแบบภาษี ไม่มีรายได้ก็กรอกว่าไม่มี เวลาที่เห็นคนรวยผิดปกติจะได้รู้ว่าเงินได้มาจากไหน
สิ่งสำคัญอย่าให้คนของกรมเองเอาผลประโยชน์จากการเรียกเก็บภาษี สงสัยตรวจเลย มิใช่ใช้วิธีหยิบตัวเลขจากอากาศ แล้วสุดท้ายทุกคนได้ประโยชน์หมด เช่น บริษัทได้กำไรไม่ได้ดังใจสรรพากร ๆ บอกต้องได้กำไรคิดเป็น 5% โดยไม่ดูบัญชีของบริษัทเลย คิดเงินต้องจ่ายเพิ่ม ฿600,000 ให้รัฐสุดท้ายตกลงกันที่ ฿200,000 รัฐ ฿200,000 ผู้ตรวจ
บริษัทเสีย ฿400,000
จึงเห็นสมควรที่สรรพากรเห็นบริษัทไหนจ่ายภาษีไม่ถูกต้อง แนะนำให้
ตรวจเลย จะได้รู้ว่าเขาผิดอะไร ไม่ใช่จะบอกว่าทำธุรกิจขาดทุนไม่ได้ หรือต้องได้กำไรเป็นกี่ % ของยอดขาย สรรพากรต้องไปรู้เรื่องของผู้จ่ายภาษีด้วย บางแห่งซื้อของไม่ให้ใบรับเงินถ้าต้องการก็ไปชื้อที่อื่น พอดีวงการนี้ ก็มีคนไม่ได้ขายแต่ต้องการออกใบเสร็จให้ ก็จะได้ใบเสร็จจากแหล่งนี้ทดแทนกัน เป็นต้น
สรรพากรรู้แต่ทำไมไม่ปิดช่องทางการโกง แล้วเอามาบอกเล่าทำไม แสดงว่ากรณีพลอยเพียงเป็นจิ๊บ จิ๊บ มีอำนาจในมือทำอะไรไม่ได้ มันโครตเศร้าเลย ประเทศพัฒนาการโกงภาษีนี่ถือเป็นคดีร้ายแรง เขาถึงพัฒนาได้
แต่ประเทศไทย คนเก็บภาษีไร้น้ำยา โครตเศร้าเลยวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 98 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลของนายกนั่นแหละตัวดี กรมสรรพากรไปจัดการก่อนเถอะ ถ้าทำได้ ที่เหลือก็ไม่ยากแล้ว
ธรรมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 97 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากรแม่มรู้แค่10วิธี..กระจอก...
ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร เขาเปิดหลักสูตรวิชาโกงภาษีมาตั้งแต่หนุ่มยันแก่ เคล็ดลับนับไม่ถ้วน ลูกศิษย์ทั่วเมืองใช้วิชาชั่วที่ร่ำเรียนมาจนกลายเป็นเรื่องปกติ...
ปล. ตอนนี้กำลังถ่ายทอดวิชาให้หลานรัก จะได้หมดห่วงตายตาหลับ
ดช. สุวรรณจูเนียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางบ.ในตลท. หุ้นปลากระป๋อง หุ้นสิ่งพิมพ์จากรุ่นพ่อมาสู่รุ่นลูกไม่เคยจ่ายภาษีขาดทุนตลอด หุ้นตี๋ชิ่ง หุ้นขายดีวีดีของเจ๊ป่องไม่เคยจ่ายภาษี
33
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืมเก็บภาษี...วัด...ด้วยนะ....ที่ชอบออกใบอนุโมทนาบัตรเพื่อไปลดหยอนภาษีปลอม...ทั้งๆที่ไม่เคยทำบุญเลย
(เรื่องโกง...ประเทศไทยไม่กลัวชาติใดในโลก)
พวกบิ๊กๆมีเพียบ..ไปหาเอาเองสรรพกร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +87 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากรลืมไปอีกข้อหนึ่งในการโกงภาษีคือ ข้อ.11 เจ้าหน้าที่สรรพากรร่วมมือกับ บริษัท ห้างร้าน โกงภาษี
***
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกต้องมากๆเลยจ้าว!
nn@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 92 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลัวนักธุรกิจในคราบนักการเมืองที่สุด จึงต้องจัดหนักให้พวกดารา
สันพาขวาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ยิ่งแน่ชัดใหญ่ว่า
*พลอย เชอมาลย์*
อยู่ในข่าย *โกงภาษี* เช่นกัน
น่าอายจริง ๆ มีเงินตั้งมากมาย
แต่ดันมาโกงภาษีของประเทศชาติ
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“สรรพากร” เปิดโปง “10 กลวิธี” โกงภาษี! “พลอย” แค่จิ๊บๆ-ผู้รับเหมาคราบนักการเมืองแสบสุด .....ทำป็นเก่ง
รู้ดีไปหมด ไอ้เฮี้ยสรรพากร แล้วพวกมรึงทำฮ่าอะไรกันได้บ้าง โคตรไอ้เฮี้ยสัตนรกแม้ว เลี่ยงภาษีกันหัวล้าน
พวกมรึงสั่งไม่ฟ้อง ขากถุย ไอ้เอี้ย เอาเวลาไปนั่งนับจานก๋วยเตี๋ยวแม่ค้าข้างถนน ตอนเที่ยงๆ ดีก่า
แล้วเรียกเก็บภาษีแมร่งซะเลย ไม่จ่ายเหรอ กรูฟ้องแน่ ไอ้กรวยเอ้ย!!!!
สรรพากร or สันต์กาดอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดตามตรง ถ้าใครจ่ายภาษีเต็มๆ ถือว่าจ่ายเยอะมาก สำหรับธุรกิจขนาดกลางและย่อย รัฐมันถือว่าต้องเอาอำนาจมาไว้กับรัฐให้มากที่สุด ดังนั้น ในทางปฏิบัติจึงอยู่ที่เจ้าหน้าที่ซึ่งจะได้รับมอบนโยบายและการกำกับดูแลจากหน่วยเหนือขึ้นไป ซึ่งสูงสุดก็คือ นักการเมืองที่กุมอำนาจรัฐนั่นเอง ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการปกครอง ถ้ารัฐไม่มีอำนาจ (ซึ่งควรจะเอามาปรับใช้ให้เหมาะสม) แล้วจะเรียกว่า รัฐ หรือ ชนชั้นปกครองได้ยังไง แต่ปัญหาสำคัญก็คือ ในยุคนี้ผู้มีอำนาจรัฐใช้อำนาจในทางที่ชั่ว ทำให้บ้านเมืองวุ่นวายมากๆ และจะล่มสลายได้ในที่สุด
พบกันเมื่อชาติต้องการนะครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีเพื่อนสนิทเปิดบริษัทรับเหมาบอกว่า10เปอร์เซ็นต์แน่นอนสำหรับข้าราชการที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่มีค่าคอมประมูลไม่ได้ เพื่อนบอกว่าไม่ทำก็รับงานไม่ได้เลย นี่แหละคอร์รัปชั่นสำหรับประเทศที่ระบบราชการมันแย่มานานล้างให้สะอาดไม่มีหมดหรอกถ้าจะล้างคอกจริงๆต้องเริ่มต้นที่นักการเมืองเป็นอันดับแรก
วสันต์ (watsonthai สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้านักการเมืองโกงกินภาษีแล้วไม่มีความผิด ผมก็ไม่อยากจ่ายเหมือนกัน
ปปช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยยังขาดจิตสำนึกอยู่มาก ใครโกงถือว่าเก่งแต่คนชาติอื่นเขาถือเป็นการอับอายขายหน้าถ้าถูกจับได้ คงต้องบรรจุไว้ในตำราเพื่อสอนตั้งแต่เด็กถึงระดับมหาวิทยาลัยในเรื่องสำนึกที่ดี
mm
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศด้อยพัฒนาที่ประชาชนไม่เข้าใจอำนาจตัวเองและมักยอมก้มหัวให้คนอื่นก็เป็นอย่างงี้แหละ
ถ้าไม่ลุกขึ้นมาก็ต้องด้อยพัฒนากันต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กับพวกดารา นักการเมือง เจ้าพ่อ เจ้าแม่ สรรพกากรไม่กล้าแตะ แต่พวกคนจนหาเช้ากินค่ำเดือนชนเดือนแมร่งรีดซะกรอบ
ประเทศไทยมันก็เป็นซะอย่างนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากร ก็รู้วิธี แล้วทำไม ไม่ตรวจจับ คนโกงกินเต็มบ้านเต็มเมือง โดยนักการเมือง โกงทุกอย่างที่ขวางหน้า
กล้าจับประเดี๋ยวโดนเด้ง
หัวเขียง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เก่งแต่เก็บย้อนหลังประชาชนนี่แหละ ส่วนธุรกิจเล็กๆหาช่องทางบีบบังคับ บางครั้งไม่ผิดยึดของบอกตรวจสอบถ่วงเวลาให้จ่ายเงินเพื่อความไว ไม่งั้นโดนปรับเนื่องจากผู้ประกอบการส่งของช้า
สรรพกรนี่แหละตัวดี เลวมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด่าสรรพากรกันจริงนะ ถามหน่อยเถอะว่า ถ้าไม่มีสรรพากรแล้ว ประเทศชาติจะเอาเงินที่ไหนมาพัฒนา รายได้หลักของประเทศมาจากเงินภาษี สรรพากรเป็นอาชีพที่น่าเห็นใจ เป็นแม่บ้านเก็บเงินให้นักการเมืองนำมาพัฒนาประเทศ แต่เ..ือก คอรัปชั่นกันเยอะ ประชาชนหมดศรัทธาระบบภาษีของเมืองไทย แทนที่จะด่านักการเมืองที่เอาเงินภาษีของประชาชนมาโกงกิน ด่าระบบการจัดเก็บภาษีที่ร่างเป็นกฎหมายโดยนักการเมือง กลับมาด่าคนที่ทำหน้าที่เก็บเงินมาพัฒนาประเทศ (ผ่านนักการเมืองห่วย ๆ) ทุกอาชีพมีทั้งคนดีและคนเลว คนเลวต่อให้ทำอาชีพอย่างอื่นก็เลวได้ ไม่ใช่ว่าทำงานสรรพากรแล้วชั่วช้าหมดแบบพวกคุณด่า ถ้าสรรพากรทั้งประเทศหยุดทำงานเพราะคำด่าเหมาของพวกคุณ คิดว่าประเทศชาติจะเจริญกว่าเดิมใช่ไหม จะได้ไม่ต้องเก็บภาษีมาก กดดันตัวเองเปล่า ๆ เก็บแบบสมัครใจใครอยากจ่ายสิบบาท ยี่สิบบาทตามสบาย ขอบคุณที่ด่า พรุ่งนี้จะเลิกเก็บภาษีแล้ว คาดว่าจะลาออกไปขายข้าวแกงดีกว่าเรา จะได้ไม่มีคนด่าแบบนี้
ข้าราชการสรรพากร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยินดีด้วยครับ
jifforfun@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาด่าสรรพากรเพราะพวกมรึงทำตัวเป็นจิ้งจกเปลี่ยนสีไง ถ้ามรึงดีจริงอยู่บนความถูกต้องไม่เอนเอียงให้นักการเมืองจูงจมูก มันจะมีเรื่องชั่วๆแบบช่วยเหลือกนักการเมืองแต่มารีดเอากับประชาชนที่หากินถูกต้องหรือไง มรึงพูดมาก็ดีแล้ว พรุ่งนี้มรึงไปลาออกแล้วกลับไปเลี้ยงควายเลยนะ ระบบราชการมันจะได้สะอาดขึ้นอีกหน่อย
ปิ่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังด่าไม่หมด สมัยเมื่อสิบกว่าปีก่อนเพื่อนผมทำงานบัญชี เวลามีปัญหาไปสรรพากรเพื่อชี้แจง เพื่อนต้องซื้อหมูปิ้งไปเป็นร้อยบาท เอาไปเซ่นไอ้พวกเหลือบที่หากินอยู่ในสรรพากรเขต ไม่ว่าจะทำบัญชีถูกหรือผิดอย่างไรก็ต้องเอาของไปเซ่นไอ้พวกนี้เผื่อจะผ่อนหนักเป็นเบาได้
ปิ่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณที่ด่าซ้ำ สงสัยอาชีพที่คุณทำมีแต่คนดี ๆ ไม่เลวทุกคนเหมือนสรรพากร เดี๋ยวต้องทำตัวให้เลวสมกับอาชีพ พึ่งรู้ว่าสรรพากรเลวทุกคน รวมทั้งตัวเองด้วย
ข้าราชการสรรพากร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าหนูออก ให้คนดี ๆ ไม่เปลี่ยนสี แบบพี่มาทำหน้าที่แทนด้วยนะ ช่วยแก้ไขระบบอะไรให้มันดีขึ้น ขอบคุณแทนข้าราชการสรรพากรที่พี่จะมาช่วยปรับปรุงระบบให้
ข้าราชการสรรพากร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาษีหลักของประเทศมาจาก VAT และภาษีเงินได้นิติบุคคล
มนุษย์เงินเดือนก็ส่วนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาหมูปิ้งไปให้เซ่นเค้าก็เพราะหวังผลประโยชน์จากเค้ามองแต่ฝั่งตัวเองถูกฝ่ายเดียว เพิ่มภาษี VAT ไปเลย ซัก 10% ยุติธรรมที่สุด ลดภาษีนิติบุคคลไปให้ต่ำๆเลย ตัดปัญหา
เดย์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเลี่ยงแล้วแบ่งให้สรรกรกรบ้าง สรรพากรก็จะไม่ว่าอะไร

ตรรกะเหมือนพวกฟายแดง โกงแต่แบ่งให้นั่นแหละ

พวกโกงภาษีชาติ บาปหนักมากนะ เพราะเท่ากับโกงเงินแผ่นดิน โกงเงินคนทั้งชาติ
akecity
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพากรที่ทำงานอยู่ไม่น้อยสมควรลาออกไปเสียนานแล้ว มี
ทั้งรีดไถคนตาขาวๆ ทั้งสมคบคนหนีภาษีทั้งแกล้งโง่ไม่จัดการพวกอิทธิพลจัด จนร่ำรวยหรือไม่ก็ได้ตำแหน่งดีๆ หรือทั้งสองอย่าง

ลองคิดกลับดูบ้าง ไม่มีสรรพากรเป็นไปไม่ได้ แต่ทำอย่างไรให้ได้เจ้าหน้าที่สรรพากรดีๆที่มีสำนึก อย่างน้อยให้เหมือนเกาหลี ญี่ปุ่นได้บ้าง ทำทุกอย่างให้ประชาชนรู้สึกเป็นธรรมและเต็มใจได้ นั้น ประเทศชาติจะเจริญไปอีกมาก ถ้าคิดและพูดได้อย่างนั้น คงสำนึกผิดอย่างแรง ถ้าดีคนดีไม่ด่าหลอก
จริงไหม เชื่อไหม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.... ถ้าไม่มีสรรพากรแล้ว ประเทศชาติจะเอาเงินที่ไหน ???

ประเทศชาติได้เงินมาจากประชาชนครับ ไม่ใช่เงินของสรรพากร สรรพากรทำหน้าที่เก็บเงิน เงินเดือนพวกคุณประชาชนก็เป็นคนจ่าย
พูดผิดพูดใหม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหมๆๆๆๆ....สรรพากรคนดี.....ที่สุดในประเทศไทย เขาด่าคนสรรพากรเลวๆ และระบบเลวๆของสรรพากรกระทำต่อประชาชนผู้ที่ไม่มีอำนาจ ทำมาหากินโดยสุจริต และเขาได้เปิเผยความเลวของคนสรรพากร ใช่แล้วครับในสรรพากรต้องมีคนไม่ดี และต้องมีคนดีอยู่ด้วย แต่ถ้าคุณคิดว่าเป็นคนดีแล้วก็อยาแถไปให้ไกลประเด็นที่เขากล่าวกัน....คุณสรรพากรคนดีครับ...เรืองที่เขาต่อว่าคนสรรพากรในเรื่องที่ประชาชนส่วนใหญ่ทีสุจริตเขาเดือดร้อนเพราะพวกคุณจริงๆ....และพวกคุณก็มีคนเลวจริงๆ...ใช่แล้วมันมีคนดีและมีคนชั่ว...ถ้าคุณเป็นคนดีไม่ต้องลาออกหรอกครับ...แต่ช่วยไล่คนเลวในสรรพากรออกให้หมดก่อนทีคุณจะเป็นเหมือนเขา.....รับรองประชาชนจะไม่มีใครด่าคนสรรพากรแน่นอน อิอิ
555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปสนใจมากค่ะ เวปไซต์นี้เป็นเวปไซต์ที่คอยด่าทุกคนที่เป็นข่าวอยู่แล้ว เค้าไม่รู้หรอกว่าการด่าไม่เลือกหน้านี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ข้าราชการดีมีเยอะ ไม่เคยชม แต่พอมีข้าราชการเลว หรือเสียผลประโยชน์เข้าหน่อย ด่ากันเปิง

เวปนี้ ใครทำดี เงียบ ใครพลาดหน่อย ถึงกับด่าจมดินเลยทีเดียย อย่าเข้ามาสวนกระแสค่ะ ทุกคนมีวัตถุประสงค์เดียวกันคือ ด่า ๆๆๆๆๆ
น่าเห็นใจ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จนกว่าจะเก็บภาษีจากแม้วถึงจะหยุดด่า ตอนนี้ท้องขึ้นไปก่อน อ้อ แล้วไม่ต้องออกมารับรองว่าญาติคนนู่นคนนี้คนนั้นของแม้วทำถูกต้องแล้ว ไม่ต้องจ่ายภาษีหรือที่จ่ายแล้วหรือถูกยึดก็ให้คืนไป ถูกด่าก็เพราะแบบนี้ ที่บอกว่าจะเลิกทำเลิกเก็บ แค่ของแม้วก็เหมือนกับเลิกทำงานกันแล้ว
carlos
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคุณเป็นคนดี มีความตั้งใจดี ขอให้สรรพากรอย่างคุณมีความเจริญ ครอบครัวเป็นสุข แต่ถ้าคุณไม่ได้เป็นอย่างที่ว่า ก็สมควรโดนด่า เข้าใจว่านี่เป็นการด่าองค์กร ไม่ได้เฉพาะบุคคล ขอโทษด้วยถ้าคุณเป็นหนึ่งข้าราชการที่ดี ที่สังคมนี้กำลังโหยหา
ผู้เสียภาษีแห่งบูรพา
 
ความคิดเห็นที่ 76 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวนี้สำนักงานบัญชีทั้งหลายก็เป็นของเจ้าหน้าที่สรรพากรเองนั่นแหละ ถ้าไม่ใช่เจ้าของก็ต้องเป็นหุ้นส่วนบ้าง จะได้รู้ทางหนีทีไล่ ใช้ช่องว่างทั้งแบบผิดและถูกกฎหมายเพื่อให้ลูกค้าประหยัดภาษี

เลิกเอาเป็นเอาตายกับรายย่อย เบี้ยน้อยหอยน้อย สู้เอาเวลาไปตามล่าตามล้างบรรดานักการเมืองหรือบริษัทใหญ่ๆ บริษัทข้ามชาติโน่น ได้เงินภาษีเป็นกอบเป็นกำ ว่าแต่จะกล้ารึเปล่า
หไห
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Win-win ครับ
ผู้ประกอบการโกงภาษี สรรพากรก็รับใต้โต๊ะ
แตกต่างกันตงไหน
SD
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนคำรวจเลยนะ.......

รู้ไปหมดทุกคดี....แต่จับได้แค่คดีวิ่งราว
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาษีบ้านเรานี้เก็บแบบสรรพากรญี่ปุ่นบินมาดูงานกันเลยทีเดียว แสบสุดๆ มีการให้ประเมิณยอดขายในอนาคตก่อนอีกด้วยเพื่อให้เสียภาษีก่อนแล้วพอถึงปลายปีค่อยมาดูว่ายอดขายใกล้เคียงหรือเปล่าไม่ถ้าขาดหรือเกินโดนปรับอีก คือแบบว่ามันแทบปล้นกันเลย โอ้แม่เจ้าอยู่มาก็หลายประเทศไม่เคยเจอมาก่อน มาเจอที่ไทยเนี้ยแหละจากสมัยเหลี่ยมหาเงินไม่ได้ตัวเองก็ไม่ยอมจ่ายภาษีแล้วมาคิดวิธีขูดภาษีกับคนชั้นกลาง เน่าสุดแล้ว
P
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ เค้าไม่เคยสนใจเลยว่าทุกวันนี้เศรษฐกิจยำ่แย่แค่ไหน ขายขาดทุนรายการสองรายการก็โดนปรับแล้วทั้งที่ผลกำไรทั้งหมดมันกำไรอยากจะเลิกกิจการก็เพราะเรื่องแบบนี้ ไม่น่าเลยเรา
piya_refrigo@hotmail.comm
 
ความคิดเห็นที่ 71 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีมนุษย์เงินเดือนให้รีดภาษีป่านนี่ประเทศไทยเจ๊งไปนานแล้วเพราะรัฐไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาใช้จ่าย
จากมนุษย์เงินเดือน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องภาษี เห็นตรรกะเข้าข้างตนเอง 3 ประเภทต่อไปนี้มามาก

พวกที่ 1 "ไม่อยากจ่ายภาษีให้นักการเมืองเลวๆโกงเอาเงินเราไปใช้" การโกงการเลี่ยงภาษีทุกๆ 1 บาท ก็เกิดความเสียหายแก่รายได้ของรัฐ 1 บาท ไม่ต่างจากการคอรัปชั่นเงิน 1 บาทโดยนักการเมืองเลย หากคุณยังโกงภาษีคุณก็คือคนคอรัปชั่นในอีกรูปแบบหนึ่งนั่นแหละ คุณก็ไม่มีสิทธิไปด่านักการเมืองเหล่านั้น

พวกที่ 2 "ใครๆก็ทำกันทั้งเมือง" เราทำได้เพราะเราไม่ได้กินเงิน(เดือน)หลวงเพราะไม่ใช่ข้าราชการ ไม่ใช่นักการเมือง แต่เค้าเหล่านีั้น(ข้าราชการ นักการเมือง) ทำไม่ได้เพราะกินเงินเดือนหลวง ประชาชนเหล่านี้ก็คือคนที่ยอมรับ 2 มาตรฐานดีๆนี่เอง แถมคิดว่าตัวเองเป็นคนดีด้วย เพราะเกลียดนักการเมืองขี้โกง แล้วอย่างนี้สังคมจะไม่สองมาตรฐานอย่างไร

พวกที่ 3 "ไว้รวยแล้วจะเลิกโกง แล้วจะบริจาคคืนให้สังคม" คนเหล่านี้คงไม่รู้ว่าวันไหนคือวันที่เรียกว่าตัวเองรวยแล้ว คนไม่พอ มีกี่หมื่นล้านก็ไม่พอ อีกอย่างการไปเลือกบริจาคด้วยตนเองถึงเป็นสิ่งดีต่อกลุ่มที่ได้รับ แต่ก็เป็นการทำลายคนหมู่ใหญ่ เพราะทำลายระบบของสังคม การพัฒนาประเทศต้องให้คุณเองเป็นผู้เลือกการให้เป็นหย่อมๆไม่มีบูรณาการ และยังรวมถึงการทำบุญด้วยเงินไม่บริสุทธิ์ ไม่ได้ลบล้างบาปของการคดโกง อย่าเอามาปนกัน ความดีเลว หักล้างกันไม่ได้

ฝากปิดท้ายไว้ด้วยคำพูดอันหนึ่งคำพูดของ ศ.ดร.สังเวียน อินทรวิชัย ไว้ที่นี่ ...

”....สิ่งที่ถูกต้องคือถูกต้อง แม้ไม่มีใครทำสิ่งนั้น สิ่งที่ผิดคือผิด แม้ทุกคนทำสิ่งนั้น....”

มั่นใจว่าหลายคนในที่นี้ยังชัดเจนที่จะยืนหยัดเป็นคนดีของสังคมต่อไป แม้จะเป็นคนสุดท้ายก็ยอม ขอให้กำลังใจ และชื่นชมคนเหล่านั้นอย่างแท้จริง
จะยึดความถูกต้อง จะโดนหาว่าโง่ก็ไม่แคร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย ไม่อยากจ่ายแม่..ม เลย

จ่ายแล้ว..มันเอาไปทดลองน้ำท่วม ( ปีก่อนโน้น..มันทดลองไฟไหม้ )

เสียทั้งเงิน เสียทั้งน้ำ....ไอ้อิเดียด
.
 
ความคิดเห็นที่ 69 +83 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนชั้ันกลางทีเป็นมนุษย์เงินเดือนลูกจ้างนั่่นแหละสุดยอดของความซื่อสัตย์เพราะถูกหักภาษีณ.ที่จ่ายเต็มๆพร้อมกับเงินเดือน
มนุษย์เงินเดือนหาเงินเลี้ยงประเทศตัวจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเรานี่ก็แปลก เค้าสรุปมาให้ดู ก็ดู ก็อ่านไว้เป็นความรู้ ยังจะไปว่าเค้าส่ง ๆ ว่าสรรพากรคอรัปชั่นบ้าง ว่าเป็นคนโกงเสียเองบ้าง จุดมุ่งหมายคือ เค้าเอาบทความนี้มาให้อ่านเพื่อบอกเป็นนัย ว่าเค้ารู้ทันว่ามันมีวิธีแบบนี้อยู่ แต่การพิสูจน์เจตนา เรื่องบางเรืองก็ต้องใช้เวลา ทำไมถึงชอบเหมารวม ทั้ง ๆ ที่ข้าราชการยุคทักกี้ก็โดนไล่ออกกันไปหมดแล้ว
หาความรู้ก่อนว่าคนอื่นดีกว่า อีกอย่างสรรพากรเก็บเงินภาษี ส่วนคนใช้ภาษ๊คือนักการเมือง แต่ทำไมชอบด่าคนเก็บกันจัง ทำยังกับเค้าเอาไปใช้เอง
ด่าเป็นอย่างเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ทั้งรู้ว่าโกงภาษีที่มันจับไม่ได้ก็เพราะ
สรรพากรเองนั่นแหละที่โกงโครตเลย
ไม่งั้นตระกูลชินวัตรจะโกงภาษีได้ไง!
monthong
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณี พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

ที่มีความขัดแย้งกับ

บริษัทออร์แกไนซ์

สรรพากรจะรู้มั๊ยว่า...บริษัทออร์แกไนซ์....นี่ละตัวแสบ

ที่หลบภาษี......มากกว่าพลอยหลายสิบเท่า

เวลาเท่ากันถ้าม่วนอยู่กับพลอย...ที่มีรายได้ 1 ล้าน

กับปล่อยเวลาให้สูญเปล่ากับ....ออร์แกไนซ์...10ล้าน

ใครโง่กว่าใคร
โง่แต่ชอบเก็บเงินแกล้งทำหล่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายเชี่ยหน่วยงานไหนวะที่ช่วยเรืองเลี่ยงภาษีให้โจรหน้าเหลี่ยม หน่วยงานไหนวะที่ ทำคดีเลี่ยงภาษีให้โจร หน่วยงานไหนที่มันไม่เก็บภาษีลูกโจร หน่วยงานไหนที่มันช่วยโจรให้พ้นผิดทางโกงภาษี อ้ายหน่วยงานระยัม....กรูพูดได้แค่นี้ แค้นนนน
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้....แต่ไม่คิดหาวิธี

แสดงว่า....โง่สุดๆ.....

สมควรแล้วที่มีสมอง....เก็บภาษีได้...แต่คนรายได้น้อย....หรือบริษัทเปิดใหม่

รู้จักแต่จะปรับกับบริษัท...เล็กๆ....บริษัทที่ไม่มีเงินจ่ายเรี่ยลาด...ให้กับคนโง่ๆ

ถ้าฉลาด..ก็จะใช้เวลา...ให้กับ.เม็ดเงินมาก....

ไม่ใช่ใช้เวลาเท่ากับแต่คอยเก็บกวาดบริษัทเล็กๆ

ไม่สมกับตำแหน่ง...เหมาะที่จะเป็นภารโรงมากกว่า

ไม่สมศักดิ์ศรี
กบในนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
................ชาติเดียวในโลก ที่โกง กิน ขายชาติบ้านเมืองแล้วได้ดี มีหน้ามีตาในสังคมและไม่มีติดคุก................คือไทยแลนด์
eat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่าสงยิ่งยวด
เจี๊ยบ
 
ความคิดเห็นที่ 58 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสาปแช่งพวกที่หลบเลี่ยงภาษีทุกคน
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อหรือไม่..ไอ้พวกข้าราชการระดับสูง ที่ได้เงินเดือนจากภาษีประชาชน..แต่ไม่ยอมยื่นเสียภาษี มีเยอะมาก..ทำไมสรรพากรไม่ทำอะไรมัน..
เรื่องจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าวรู้แล้วทำไมไม่อุดรูรั่ว หรือว่าที่ออกมาตีข่าวก็เพื่อหวังผลให้บรรดาผู้เลี่ยงภาษีวิ่งใต้โต๊ะอย่างนั้นหรือ
จากมนุษย์เงินเดือนที่ไม่มีทางเลี่ยง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่แนะนำการโกงภาษีที่เก่งที่สุดในประเทศไทย

คือ สรรพากรในเครื่องแบบ
หนีภาษี โกงภาษี จ่ายน้อยสุด ติดต่อสรรพากรไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มั่นน่าแค้นใจที่สรรพากร ถ้าจำไม่ผืดไม่อธิบดีหรือปลัดกระทรวง ออกมาให้ข่าว ค่าลดหย่อนภาษีเงินได้ธรรมดาของมนุษย์เงินมันเยอะไป

ยิ่งมานั่งดูการใช้งบประมาณทั้งไม่คุ้ม ไปต่างประเทศ อุดหนุน ประกันราคาโดยไม่แก้ปัญหาที่้นตอ แล้วยิ่งเศร้าใจจริงๆ

แล้วแบบนี้นายกปู คุณwhite lieควรต้องทำอะไรแล้ว เอาเปรียบกันเห็นๆ
Fff
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คณะบุคคลเนี่ยล่ะ ตัวทำฐานภาษีกระจาย เดี๋ยวนี้แม้แต่ รพ.เอกชน ก็ยังจดแยก อย่างคลีนิคโรคหัวใจก็จดเป็นคณะบุคคล แยกออกจากรพ. เหตุผลเพื่อกระจายฐานภาษีออกไป เราเองก็มีธุรกิจส่วนตัว ฐานภาษีสูงเหมือนกัน มีคนที่ทำบริษัทบัญชีแนะนำให้จดเป็นคณะบุคคลเช่นกัน แต่เราไม่เอา แม้มันเป็นวิธีที่ "ใคร ๆ เค้าก็ทำกัน" ไม่ได้พูดให้ตัวเองเป็นนางฟ้า แต่ว่า ถ้าอยากให้สังคมดี ต้องเริ่มจากเราก่อน มีรายได้ ก็เสียไปเถอะค่ะ คิดแล้วยังไงเราก็ยังกำไรอยู่
ผีบ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้เตรียมตัวกันให้ดีเพราะรัฐจะจัดระบบการเก็บภาษีไม่ให้ลอดตาข่ายตาถี่เลย สำหรับชาวบ้านร้านค้า ส่วนนักการเมือง และอสังหาฯ ใช้ตาข่ายตาห่างเป็นกิโลเลย ต้องหาเงินเข้าคลังให้เยอะ เพราะรายจ่ายมาก
ภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015