หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าวออนไลน์
 

“หมอพรทิพย์” เผยพบ “โรฮิงญา” เชื่อมโยงโจรใต้

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
28 มกราคม 2556 01:30 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“หมอพรทิพย์” เผยพบ “โรฮิงญา” เชื่อมโยงโจรใต้
แฟ้มภาพ

“หมอพรทิพย์” เป็นห่วง “โรฮิงญา” อาจเกี่ยวข้องกับปัญหาความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เผยเคยมีผู้ต้องหารับสารภาพว่าถูกส่งตัวไปฝึกอาวุธกับอาร์เคเคเพื่อกลับเข้ามาก่อเหตุในไทย พร้อมตั้งข้อสงสัยมีขบวนการคอยช่วยเหลืออพยพหรือไม่ เนื่องจากปี 52 พบมีการถือบัตรสัญชาติมาเลย์เข้ามาก่อเหตุ ทั้งที่ไม่น่าจะมีศักยภาพลอยเรือถึงมาเลเซียได้ อีกทั้งบางคนนำวัตถุระเบิดจากอินเดียเข้ามาด้วย
       
       วานนี้ (27 ม.ค.) พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า นักนิติวิทยาศาสตร์ที่ประจำอยู่ในศูนย์ปฏิบัติการชายแดนภาคใต้เข้าไปเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของกลุ่มมุสลิมโรฮิงญากว่า 800 คนที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายครบทุกคนแล้ว โดยผลการตรวจเบื้องต้นพบว่าบางรายมีการใช้สารเสพติด แต่ไม่พบว่ามีสารประกอบระเบิดตามร่างกาย
       
       ทั้งนี้ มีข้อน่าสังเกตว่า หลายครั้งที่เข้าไปเก็บดีเอ็นเอของชาวมุสลิมโรฮิงญาที่เคยลักลอบหลบหนีเข้าเมือง มักตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย แต่ยังไม่ปรากฏข้อมูลว่ามีความเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดหรือไม่
       
       “จากการตรวจดีเอ็นเอของมุสลิมโรฮิงญาหลายครั้งมีข้อน่ากังวลในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ในช่วงปี 2552 ตรวจพบชาวโรฮิงญาที่ถือบัตรสัญชาติมาเลเซียเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้กรณีนี้ไม่ได้พบบ่อย แต่มีข้อน่าสงสัยว่าเข้ามาเส้นทางใด เนื่องจากชาวโรฮิงญาไม่มีศักยภาพพอที่จะลอยเรือไปขึ้นฝั่งที่มาเลเซียได้ นอกจากนี้ จากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ยังพบว่าในกลุ่มของผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองมีการนำวัตถุระเบิดจากประเทศอินเดียเข้ามาด้วย จึงน่าสงสัยว่ามีขบวนการช่วยเหลือเคลื่อนย้ายคนกลุ่มนี้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการผลักดันคนเหล่านี้กลับประเทศ แต่ในความเป็นจริงโรงฮิงญาจะถูกส่งขึ้นฝั่งที่ จ.สตูล ระนอง และจังหวัดอื่นๆ และบางส่วนจะถูกส่งต่อเข้าไปมาเลเซีย” พญ.คุณหญิงพรทิพย์กล่าว
       
       ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบขยายผลถึงที่พักกลุ่มโรฮิงญา ผู้ต้องหา 2 รายให้การรับสารภาพว่าเป็นโรฮิงญาที่อพยพมาจากชายแดนด้านแม่สอด แต่มาอาศัยอยู่ที่สุไหงโก-ลก และต่อมาถูกส่งตัวไปฝึกกับอาร์เคเค และกลับเข้ามาก่อเหตุในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประเด็นนี้จึงน่าเป็นห่วงมาก เพราะขณะนี้รัฐบาลไทยยังไม่มีนโยบายชัดเจนว่าจะแก้ปัญหามุสลิมโรฮิงญาที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างไร สำหรับนายหน้าชาวโรฮิงญาสัญชาติพม่าที่นำคนเหล่านิ้เข้ามาเจ้าหน้าจะเก็บดีเอ็นเอไว้เพื่อประโยชน์ในการตรวจพิสูจน์การกระทำความผิด โดยจะบันทึกไว้ในฐานข้อมูลประวัติอาชญากร
       
       อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบขยายผลถึงที่พักกลุ่มโรฮิงญาผู้ต้องหา 2 รายให้การรับสารภาพว่า ชาวโรฮิงยาที่อพยพมาจากชายแดนด้านแม่สอดได้มาอาศัยอยู่ที่สุไหงโก-ลก ก่อนจะถูกส่งตัวไปฝึกกับกลุ่มอาร์เคเค และกลับเข้ามาก่อเหตุในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้ประเด็นนี้น่าเป็นห่วงมาก เนื่องจากรัฐบาลไทยยังไม่มีนโยบายชัดเจนว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไร

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“พระสุเทพ” ได้เป็นปู่ หลานชายคนแรกลืมตาดูโลกแล้ว สืบสกุล “เทือกสุบรรณ”
“ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์” เขียน จม.ถึงสื่อ ขอบคุณ-ขอปฏิบัติธรรมในบ้านอย่างสงบ
กำหนดพระราชทานเพลิงศพ “ดร.อุดมศักดิ์ โศภนกิจ”
“แอลลี่” อวดชุดประจำชาติสุดครีเอทจาก “หนังใหญ่” ใส่ประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2014 ที่สหรัฐฯ
รมว.คลังแจงเงินพระราชทาน “ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์”- วอนสื่องดแพร่เอกสาร
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 62 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 52 คน
84 %
ไม่เห็นด้วย 10 คน
16 %
ความคิดเห็นที่ 4 +108 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แผนซ้อนแผน แผนเหนือเมฆ แผนโดมิโนยึด 3 จังหวัดชายแดนใต้กำลังจะเกิดขึ้น คนไทยให้ระวังเอาไว้ แก้ปัญหาให้เด็ดขาด ใครจะว่าแล้งน้ำใจก็ช่าง แต่ประเทศไทยพ้นภัยต้องรีบทำครับ อย่าใจดีช่วยใครต่อใครเลย ปัญหาประเทศเราก็เยอะอยู่แล้ว ปัญหา 3 จังหวัดใต้ก็ยังแก้ไม่ได้ อย่าเอาปัญหาใหม่เข้ามาเลย
ไทยมองปัญหาหลายชั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอพรพิทย์นี่เข้าใจสังเกตุดีนะ วิจารณ์อย่างเป็นวิชาการ
ป้องกันไว้ดี "เพราะความไว้ใจ ภัยจึงตามมา" ความจริงคนจรเราก็ไม่ค่อยจะไว้ใจได้อยู่แล้วไม่ว่าใคร ๆ แม้ตัวเราเองเคยพเนจรไปบ้านอื่นๆ เมืองอื่นก็เคยประสบการณ์มา ทั้งที่ชาว"โรฮิงญา" ก็น่าสงสาร แต่ก็ต้องระวัง แผนร้ายที่อาจจะมี ไม่ใช่ไม่มี ก็เหตุการณ์ ชายแดนใต้ก็ประจักษ์ตาทุกวันอยู่แล้ว ทุกวันนี้จะไว้ใจใครได้ แล้วบ้านเมืองมีปัญหาทำไม มุสลิมหรือต้องเป็นมุสลิม (ประเทศที่มีมุสลิมมักมีข้อพิพาทประจำ เช่น ในตะวันออกกลางหลายประเทศที่เป็นข่าวฆ่ากัน แผ่นดินหาความสงบไม่ได้ ต้องขอชื่นชมหมอพรทิพย์ที่กล่าวิจารณ์ พวกคนไทยขายชาติไม่ชอบก็จงตอบมาฯ
กระหร่องกระแหร่ง สิงห์อิสาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ารัฐบาลไทยให้ความช่วยเหลือที่พักพิง จะเป็นปัญหาใหญ่แน่ๆ ประเทศพม่ายังไม่ยอมให้อาศัย เพราะคนพวกนี้จะเหมือนงูเห่า พอแข็งแรงจะขอเพิ่มเรื่อยๆ ปัญหา3จังหวัดภาคใต้ตอนนี้ยุ่งรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเดียวมีกองกำลังผู้อพยบเข้ามาอาศัยจะกลายเป็นปัญหาใหญ่แก้ไขไม่ได้ รัฐบาลมาเลเซียไม่มีทางให้ความร่วมมือกับไทย ที่สำคัญให้ความช่วยเหลือพวกโจรทุกๆด้าน
อย่าได้กลัวว่าต่างประเทศจะหาว่าไทยแล้งน้ำใจ ดีกว่ารับมาแล้วเป็นปัญหาใหญ่
กรุณาอย่าช่วยเหลือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอจ๋า อย่ามั่ว อย่าใช้จินตนาการ มากเกินไป จะทำให้ยุ่งยากดพิ่มขึ้นอีก
เราคนยะลา เรารู้ดี
มันไม่สงบ เพราะมีพ่อค้าสงคราม ที่ไม่ยอมให้สงบเพราะทั้งเงิน ทั้งงบ มันถมมา แล้วเข้ากระเป๋า คนบางกลุ่ม ถ้ามันสงบเมื่อไหร่ พวกแมร่งกระเป๋าแห้ง อดอยากต้องกลายเป็นเปรต
ยังมีอีกเยอะ อย่าให้พูดเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอยากรู้จริงว่าพวกคุณทำบ้าอะไรอยู่ ถึงปล่อยให้ตัวเองเข้าไปอยู่กลางความขัดแย้งระหว่างพม่ากับโรฮิงยา

ทำไมไม่รีบผลักดันออกไปตั้งแต่สมัยเป็นข่าวใหม่ๆหลายปีแล้ว
สรุปแล้วยังอยู่ในไทยกันอีกเหรอ

พวกคุณบ้าหรือเปล่านี่มันงูเห่า ถึงไม่มีอาวุธแต่อาจจะติดอาวุธเมื่อไหร่ก็ได้ มีกำลังคน มีความคับแค้น เหลือแค่มีคนยื่นอาวุธให้
ถ้าติดอาวุธขึ้นมาไม่ว่าโดยใครไม่ใช่แค่พม่าที่ต้องสู้รบ คนไทยก็อาจต้องอพยพหนีจากพื้นที่สู้รบทั้งที่ตัวเองไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วย

พวกคุณเล่นเกมส์อะไรกันอยู่
จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกชักศึกเข้าบ้านประเทศไทยจะไม่เหลือแผ่นดินให้ลูกหลานแล้วเน้อ
ไทยแท้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด้วยความเคารพในการเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทางชายแดนใต้ของคุณหญิง การขนพวกมนุษย์จากนอกประเทศหรือหรือจากเพื่อนบ้านที่อพยพหรือไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งไปฝึกอบรมการใช้อาวุธการก่อการร้าย แล้วมาปฏิบัติการณ์ในประเทศไทยมีมานานแล้ว ซึ่งหน่วยข่าวกรองของไทยก็คงทราบดี ส่วนวัยรุ่นในพื้นที่เเป็นแนวร่วม เรื่องนี้น่ากลัวนะครับ ไทยทำตัวเป็นม้าอารีย์ต่อไปจะลำบากถูกฆ่าตายวันละคนสองคน เราทนดูได้ไหม
Yuth
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 17
อ่านข่าวหมอให้ละเอียดก่อนสิ
หมอพรทิพย์มีหลักฐานยืนยัน หมอเก็บข้อมูลเหล่านี้มานานแล้ว หากไม่แน่ใจหมอไม่มามั่วแบบนี้หรอก และมีเค้่าว่าจริง
เพราะพวกนี้พยายามหลบหนีมาที่นี่แบบไม่รู้หัวนอนปลายตรีน

ที่บอกว่าพ่อค้่าครามไม่ยอมให้จบ มีจริง แต่หากมีพ่อค้่ายาเสพติดด้วยที่แน่ๆ คนยะลาไมาเคยได้ยินไอ้บิ๊กจิ๋วเสื้อแดงมันพูดเหรอว่า พวกสามจังหวัดอยากแยกดินแดน ปัฯหานี้มาจากการเมืองไอ้เหลี่ยมที่สมคบกับมาเลย์นั้นแหละ มาเลบ์ไม่เคยช่วยไทยจับโจรไม่มีใครร่วมมือด้วย พ่อค้่าสงครามก็อยู่ไม่ได้

พวกกระดหรี่ยองยังไม่หนี แต่พวกโฮริงญ่าหนีมาไทยบ่อยจัง โดยมากก็้มีแต่พวกผู้ชาย

แค่อาวุธสงครามมันจายได้ไม่มากหรอก แต่อย่างอื่นได้มากกว่านั้น

ว่าแต่คนยะลาเองไม่ออกไปจับโจรกันองเล่า ไหนก็รู้ปัญหาแล้วนี่ ดีไม่ดีคนยะลาก็รู้เห็นเป็นใจกันเองด้วยแหละ
มัวไม่รอบด้่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลายตัวของแขกจะดอยโรงฮิงญานี่..ยังไม่ทันไร?? ทำยะโสใส่เจ้าหน้าที่ซะแล้ว!!
เรื่องจริงของแขกที่ร้ายกว่าอสรพิษ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ละคนอายุไม่ใช่น้อยระหว่างนั้นมันอยู่ที่ไหนกัน ผมว่ามันเป็นขบวนการดึงพวกนี้มายังภาคใต้ประเทศไทยเมื่อมีจำนวนมากมันจะเรียกร้องอยู่ที่ศูนย์พักพิงและจะก่อหวอดสร้างความรุนแรงเพื่อผนวกกับโจรใต้ ไม่เชื่อก็คอยดู
สมช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่รับผิดชอบภาคใต้สำเนียกบ้างไหมนิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับผลักดันออกไปดีที่สุด มันไม่ใช่ปัญหาที่ต้องไปออกหน้าช่วยเหลือ
อย่าหาเรื่องเพิ่มปัญหา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โรฮิงญา คือพวกแขกที่พม่าไม่เอาไม่มีบัตรปราชนพม่า อยู่ที่รัฐยะไข่ ทางตะวันตกของพม่า คนพม่าเรียกพวนี้ว่าคนยะไข่
สุภาษิตของพม่า มีว่าถ้าเจองูกับยะไข่ ให้ตียะไข่ก่อน เพราะพวกนี้ร้ายกว่างูคบไม่ได้
อ่อนหัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มารับรองว่าจริงที่สุดของเจ้าของความเห็น ได้รับฟังจากปากคนพม่าเองเมื่อ30ปีก่อน และทั้งจากหนังสือฝรั่งที่บันทึกการเดินทางสู่พม่าพูดถึงเรื่องโรหิงญาในรัฐยะไข่หรือรัฐอารากันว่าร้ายยิ่งกว่างู ถ้าเจอคนพวกนี้กับงูให้รีบตีก่อนงู และจากที่ประสพกับตัวเองมาด้วย

เรื่องหมอพรทิพย์พูดก็ไม่ผิดหรอก อาจจะไม่ใช่โรหิงญาทั้งหมด แต่บางส่วนที่รับจ้างทำอะไรที่สามจังหวัดน่าจะมีแน่ๆ

อย่าลืมว่าดั้งเดิมของโรหิงญาไม่ใช่พม่า อยู่ในอินเดียรัฐเบงกอลและใกล้เคียง เป็นชนชั้นล่างสุดต่ำกว่า(จันฑาลกรรมกรหรือกุลี)ด้วยเพราะมีเลือดผสมหลายสายกับคนวรรณะจันฑาลและคละวรรณะ คนอาหรับ/ปาทาน/เปอร์เซีย จึงถูกรังเกียจจนต้องเปลี่ยนศาสนาจากฮินดูเป็นมุสลิมเพื่อหาความเท่าเทียม คนเหล่านี้พูดภาษาอูรดูที่มุสลิมอินเดียใช้พูด ด้วยการถูกดูถูกและรังเกียจจึงอพยพจากเบงกอลเข้าไปในอยู่ปากีสถานตะวันออก(บังคลาเทศปัจจุบัน)ตอนอินเดียถูกแบ่งแยกประเทศใหม่ๆ แต่คนบังคลาในบังคลาเดส(บังคลาเทศ)ก็ไม่ยอมรับจึงกระจายเข้าไปอยู่ในรัฐอาระกันหรือยะไข่ของพม่าที่มีอีกส่วนหนึ่งของคนพวกนี้ตั้งรกรากอยู่ดั้งเดิมนานหลายศตวรรษก่อน ด้วยนิสัยของคนโรหิงญาส่วนใหญ่(ไม่ใช่ทั้งหมด) ความประพฤติที่ดุร้ายก้าวร้าว เจ้าอารมณ์ โหดร้ายแม้ต่อพวกเดียวกันเอง ตีกันเก่ง ทำให้พม่าที่ถือสายเลือดด้วยแล้วตั้งแง่รังเกียจ ไม่อยากคบหาสมาคมด้วยและกีดกันต่างๆ เพราะพม่าจากหลายศตวรรษรู้จักคนพวกนี้ดีว่าได้คืบเอาศอกและเอาไปเรื่อยๆจึงไม่ให้สิทธิในการเป็นพลเมือง ที่สุดก็เกิดการสู้รบกันเองจากย่อยๆเป็นหนักขึ้นๆๆ คนส่วนหนึ่งจึงเริ่มอพยพมาหาประเทศอื่นอยู่ต่อไป ที่มาอยู่เมืองไทยก็มาเรื่อยๆหลายสิบปีก่อน มีการแอบหลบอยู่ จ่ายเงินให้ขาใหญ่ที่คุมอยู่ ให้เจ้าหน้าที่ แม้กระทั่งซื้อบัตรประชาชนนี้ไม่ต่ำกว่ายี่สิบกว่าปีมานี้มากขึ้นเรื่อยๆ จนกลมกลืนกับคนไทย บางคนได้เมียไทย บางคนก็ให้เมียออกหน้ารับรองว่าเป็นพม่านำเข้ามาทำงานเป็นเรื่องราว ขายโรตี ขายสารพัดปิ้ง(ยกเว้นหมู)รถเข็นทั้งหลายส่งเงินส่วนใหญ่กลับบ้านที่พม่าแต่ไม่ต้องเสียภาษี 555น่าสงสารดีหรือไม่ประเทศไทยม้าอารีผสมคอร์รับชั่นเละตุ้มเปะ ใครล่ะไปรีดเงินพวกเค้าจนเริ่มจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ของบ้านเมืองต่อไปอยู่แล้ว ไม่แค่คนมีสีหรอก เทศโกงฯลฯด้วย
รู้พอสมควร
 
ความคิดเห็นที่ 52 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดมานานแล้วเหมือนกัน แต่ไม่ได้คิดไกลถึงขั้นยึดครองแผ่นดิน แค่คิดว่าเข้ามารับจ๊อบก่อความวุ่นวาย เพราะเข้าเมืองผิดกฏหมายทำไรก็ไร้ตัวตน ยังนึกว่าฝ่ายบ้านเมืองจะรู้แล้วซะอีก
เพิ่งตื่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บทเรียนก็มียังโง่ บ้าใจบุญกับโจรไม่ได้ สมัยก่อนไทยช่วยเขมรอพพยพ ตอนนี้มันหักหลังทรยศเนรคุณประเทศไทย จะฮุบแผ่นดินไทย ตั้งทหารกองทัพพ้อมรุกรานไทย ส่งกองทัพขอทานเขมรหลอกคนไทยขนเงินกลับเขมรเป็นร้อยๆล้านแล้ว โดยมีคนมีสีเก็บส่วยคนไทยก็ยังโง่บ้างมงายทำบุญกับโจรเพื่อตัวเองบ้าๆบอๆคิดยังไง
เขมรโรฮิงญา งูเห่า เลี้ยงไมได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอเขา วิเคราะห์ มันเป็นไปได้ทั้งนั้น เหมือนเมื่อก่อน ไอ้เต้นไอ้ตู่ ไม่มีข้าวจะแดรกกกกก วันๆจะตายเสียให้ได้เพราะ ชีวิตพวกมันไม่มีอะไรเลย แต่แล้ววันนี้ ข้าราชการระดับสูง ยังต้องเอามือกุมกาเจี้ยววววหดๆของพวกมันเลย มันเป็นไปได้ทั้งนั้น ไม่เชื่อก็แล้วไป มันก็แค่นั้นเอง อ้อ แล้วก็ E สมองกลวง มันยังเเป็น นายก ประเทศได้เลยยยยยยย มันบ่แน่หลอกนาย
หลายชีวิต พรรคเพื่อควาย จริงบ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจหมอ
ช่วงนี้ เงียบ
ไม่ค่อยเป็นข่าว
789
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นไปได้ครับ คนไม่มีที่จะอยู่ มีชีวิตเหมือนผักปลา ถ้ามีความหวังว่าจะลงไปรวมตัวกับมุสลิมแบ่งแยกดินแดน แล้วจะมีประเทศหรือแผ่นดินของตัวเอง ก้อมีแนวโน้มที่ต้องระวัง อย่าลืมว่าเค้าทำได้ทุกอย่าง เพราะชีวิตที่พม่าก้อเหมือนตายไปครึ่งตัวแล้ว อันตรายเหมือนกัน มันรู้ว่าถูกจับติดคุกไทยก็สบายกว่าที่อยู่นอกคุกเป็นคนเถื่อน
สงสาร แต่ควรระวัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นเรื่องปกติ-ธรรมดา-สามัญ ใครทำอาชีพอะไรก็มักจะประสบหายนะด้วยอาชีพนั้น
ต้องนึกถึงคำพูดขององคุลิมาลว่า หมองูตายเพราะงู แต่นี่หมองูไม่ได้ตายเพราะงู
ความจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหายาเสพติด3ชายแดนพบสูงเพราะ ศาสนาห้ามดื่มเหล้า (แต่ไม่ได้ห้ามยาเสพติด)......ร่วมถึงตะวันออกกลางและประเทศที่นับถืออิสลามเป็นส่วนใหญ่
อย่างน้อยก็ยาแก้ไอต่างๆ อย่างมากก็ยาเสพติดอื่นที่ออกฤทธิแรงเพิ่มขึ้น - -*

ทางแก้ไข ศาสนาควรประกาศห้ามความเชื่อผิดๆนี้อย่างจริงจัง เพราะ ยาเสพติดมันอันตรายมากกว่า
คิดง่ายเนอะ ไปใช้ยาเสพติดแทน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่รู้อย่าเดา ศาสนาห้ามหมดครับ ในทุกสิ่งที่มึนเมา ถ้าถามว่าทำไหม มีเยอะ ก็ต้องถามกลับมาทุกอย่างมันเกิด และเข้ามาได้อย่างไร
Da
 
ความคิดเห็นที่ 45 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องไปถล่มฆ่ายึดเขาพระวิหารกลับมาจากไอ้เหรี้ยเขมรก่อน มันไม่ออกไป ฆ่าแมร่งให้หมด ฆ่าไอ้ใส่ศึกขายชาติ เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนตามรัฐธรรมนูญ ศาลโลกมันมีไอ้เหรี้ยฝรั่งเศสมันเข้าข้างไอ้เหรี้ยเขมรไม่ต้องสนใจมัน
เขาพระวิหารเป็นของไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไว้ใจ นะ อย่าให้เหมือนแถบ บูรพา ยามบ้านเมืองเขาเกิดสงคราม เราตั้งศูนย์ช่วยเหลือทุกอย่าง พอถึงตอนนี้ ผู้นำของมันกำลังจะมาเอาพื้นแผ่นดินของประเทศไทย ที่เคยให้เป็นที่ซุกหัวนอน
ม้าเขียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไม่กี่วันก่อน ที่โรงเรียนลูกผมในหาดใหญ่ มีการเรียกเก็บเงินบริจาคให้พวกโรฮิงญา ลูกผมบริจาคเงินให้ด้วย หากเป็นจริงตามที่หมอพรทิพย์ให้ข้อสังเกต ผมว่ามันน่าเศร้านะครับ แต่ผมจะดีใจมากกว่านี้ หากเงินบริจาคที่ให้ไป นำไปสู้คดีเขาพระวิหาร เหมือนสมัยคุณพ่อคุณแม่ผม ได้ให้ค่าอาหารกลางวัน คนละ 1 บาท เพราะผมไม่ยอมให้ไทยต้องเสียพื้นที่เขาพระวิหารให้สัตว์ละแวกแน่นอนครับ
เศร้าใจ...จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วที่มาพูดนี่ จะเอาอะไรเหรอ
เพ้อเจ้อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจความรู้สึกดีค่ะ บริจาคเงินช่วยโรฮิงญา กับ บริจาคเงินเอาไว้ต่อสู้เรื่องเขาพระวิหาร มันช่างอารมณ์ต่างกันเหลือเกิน
เขาสื่อมาแค่นี้ ถ้ายังไม่เข้าใจอีก ก็กรุณาโง่ต่อไป
เจี๊ยบ รังสิต
 
ความคิดเห็นที่ 42 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอพรพิทย์นี่เข้าใจสังเกตุดีนะ วิจารณ์อย่างเป็นวิชาการ
ป้องกันไว้ดี "เพราะความไว้ใจ ภัยจึงตามมา" ความจริงคนจรเราก็ไม่ค่อยจะไว้ใจได้อยู่แล้วไม่ว่าใคร ๆ แม้ตัวเราเองเคยพเนจรไปบ้านอื่นๆ เมืองอื่นก็เคยประสบการณ์มา ทั้งที่ชาว"โรฮิงญา" ก็น่าสงสาร แต่ก็ต้องระวัง แผนร้ายที่อาจจะมี ไม่ใช่ไม่มี ก็เหตุการณ์ ชายแดนใต้ก็ประจักษ์ตาทุกวันอยู่แล้ว ทุกวันนี้จะไว้ใจใครได้ แล้วบ้านเมืองมีปัญหาทำไม มุสลิมหรือต้องเป็นมุสลิม (ประเทศที่มีมุสลิมมักมีข้อพิพาทประจำ เช่น ในตะวันออกกลางหลายประเทศที่เป็นข่าวฆ่ากัน แผ่นดินหาความสงบไม่ได้ ต้องขอชื่นชมหมอพรทิพย์ที่กล่าวิจารณ์ พวกคนไทยขายชาติไม่ชอบก็จงตอบมาฯ
กระหร่องกระแหร่ง สิงห์อิสาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอยากรู้จริงว่าพวกคุณทำบ้าอะไรอยู่ ถึงปล่อยให้ตัวเองเข้าไปอยู่กลางความขัดแย้งระหว่างพม่ากับโรฮิงยา

ทำไมไม่รีบผลักดันออกไปตั้งแต่สมัยเป็นข่าวใหม่ๆหลายปีแล้ว
สรุปแล้วยังอยู่ในไทยกันอีกเหรอ

พวกคุณบ้าหรือเปล่านี่มันงูเห่า ถึงไม่มีอาวุธแต่อาจจะติดอาวุธเมื่อไหร่ก็ได้ มีกำลังคน มีความคับแค้น เหลือแค่มีคนยื่นอาวุธให้
ถ้าติดอาวุธขึ้นมาไม่ว่าโดยใครไม่ใช่แค่พม่าที่ต้องสู้รบ คนไทยก็อาจต้องอพยพหนีจากพื้นที่สู้รบทั้งที่ตัวเองไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วย

พวกคุณเล่นเกมส์อะไรกันอยู่
จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่อง โรฮิงญา น่ะ

ทำไม UN ไม่ไปยุ่งล่ะครับ
บุกเข้าไปเลยสิ ครับ
ฆ่ากันตายแบบนี้
แบบ ที่คนต้องหนีจากบ้านเกิดมา ตายเอาดาบหน้า

หรือ ว่า ความจริง มันไม่ใช่อย่างที่เราคิด

มันเป็น กระบวนการ พาต่างด้าวเข้าเมือง หาเรื่องเดือดร้อนใส่ตัวเอง ของ คนไทย

UN หัวกระบวย นี่นะ ก็ชอบยุ่ง ตรงที่มี ผลประโยชน์
ดู ไร้ค่า เข้าไปทุกทีแล้ว
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้อง รับทราบความเห็นของคุณหมอพรทิพย์ ต้องเป็นหูเป็นตาให้บ้านเมือง รักษ์แผ่นดิน ปกป้องแผ่นดินของเรา อำนาจรัฐดูแต่ผลประโยชน์ตนเอง
spayormyong@hotmail
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนเคยศรัทธาหมอมากมาย เคยพบหมอที่ต่างปท. ถ่ายรูปกับหมอด้วย ....
แต่ตอนนี้เสียดายความคิดดีๆที่เคยให้ไว้กับหมอจัง!
 
ความคิดเห็นที่ 38 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นความติดเห็นที่ไม่น่าจะสร้างสรรค์เลยครับคุณหมอ ไม่มีเหตุผลใดๆๆๆๆๆที่ประกอบว่าเชื่อถือได้ครับ
แดงเปลี่ยนสี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คดีตำรวจอุ้มฆ่าประชาชน 3 ชายแดนใต้......เงียบจริง ๆ นะ เกือบ 10 ปีแล้ว...ทั้ง ๆ ที่ตัวการอยู่ใกล้ ๆ หมอแค่นี้เอง.......
ไร้ประสิทธิภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่ปัญหา ที่มีอยู่ ก็ บั่นทอนชีวิตมากเกินพอ ยังจะเอาปัญหา คนโรนิงยา มาบวก คนพวกนี้ ไม่มีคุณภาพ ถ้า รฐบ จะรับ ให้รับไปอยู่ที่อื่น อย่ามาทำร้าย พี่น้องด้วยเพิ่มปัญหาที่ตามมาแน่นอน อีกประการ รฐบ /ใคร จะใช้ คนพวกนี้ เป็นพาห สงคตราม ทางเดียว คือผลักดันออกไป ดู มาเลย์ สิ รฐบ ของเขา ประกาศชัดไม่รับ ปลักดันทันที แล้ว ประเทศไทย รฐบ เป็นใคร จะมารับปัญหายัดเยียด พี่น้องภาคใต้ ใช่มนุษยชน แล้ว พี่น้องเราละ ใช่มนุษยนไหม
พี่น้องภาคใต้ ต้อง กำหนอ เอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอจ้า.............คดีทนายสมชายถูกอุ้มหายเข้ากลีบเมฆเลยนะ....แล้วกระดูกที่งมในคลอง สุดท้ายเป็นกระดูกหมาหรือกระดูกคนละ...................
คดีเงียบ กลบเกลื้อนถึงความไร้สมารถ...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คดีเงียบไม่ได้เงียบที่หมอ แต่เป็นที่รัฐตำรวจ อย่าโชว์โง่ รู้ก็รู้ว่ายุคอันถพาลครองเมือง
ย่น
 
ความคิดเห็นที่ 34 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณหมอน่าจะทราบว่า....
นโบายของรัฐบาลที่จำเป็นเร่งด่วนมี 2 เรื่อง
1. ปลดปล่อยนักโทษก่อการร้าย รวมผู้บงการทุกระดับเผาๆๆๆๆให้พ้นผิด
เผา พื่น้อง เผา ใครจะเอาอย่างไร มาเอานี่
ไปศาลากลางของท่าน จัดการได้เลย
ไม่ชั่วชาติจริงๆ คิดแบบนี้ได้เหรอ
2.ประเคนที่รอบปราสาทพระวิหารให้ไอ้ HYUNเซ็น
เพื่อผลประโยชน์ พลังงานร่วม ( พวกมันกะเขมร )
และเผื่อเวลาหมดอำนาจจะได้มีที่ซุกหัว
จำวาระสุดท้ายของ พระยาระแวกได้มั๊ย ตายยังงัย
พวกที่ทรยศแผ่นดินของตัวเอง ไม่ได้ตายดีร๊อก
สงสาร แต่..ระแวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อคุณหมอครับ คราวหน้าพวกนี้มันลอยเรือมา ควรยิงทิ้งไปตั้งแต่กลางทะเลนั่นแหละ ถ้ามีคนรู้ยิ่งเป็นหลักฐานว่ามันมีคนคอยช่วย
อิสลามเฮงซวย อยู่ไหนก็โหยหวนน่ารำคาญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลไทยตกอยู่ในสภาพกลืนไม่เข้าคายไม่ออกกับปัญหาโรฮิงญา

จะส่งกลับก็จะดูขาดมนุษยธรรม

จะเลี้ยงก็เลี้ยงไม่ไหว จะส่งต่อก็ไม่มีใครรับ!

ตอนนี้คงเพิ่งจะ "คิดมุขออก"

เอ้า! คนไทยช่วยกันด่าโรฮิงญาหน่อย

เราจะได้ส่งโรฮิงญากลับไปแบบเนียนๆ
คนไทยปั่นหัวง่ายดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่างจินตนาการน่ะหมอ อยู่กับศพจนเลอะเลือน ดีแต่สร้างข่าวที่ไร้มูลของความเป็นจริง
คนใต้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทย(คนเจ็ก)อยากรบกับแขก..ตอนนี้พวกแขกไม่สามวรถยึดประเทศไทยได้หรอกพวกเจ็กยึดปทท.ได้หมดแล้วส่วนไทยแท้ๆโน้นสามล้อ ซาเล้ง.ฯลฯที่แหกปากหน้าหมูกันทั้งน้านนนนนน.
โครตมั่ว?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มานเข้ามาเตรียมตัวเป็นพลเมืองสามชายแดนภาคใต้หรือเปล่าเพราะเห็นมีแต่ผู้ชาย
แปลกใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พม่ากวาดล้างก็ด้วยปัญหาความมั่นคงเเบบนี้
คราวนี้ RKK ดึงมาให้ที่ทำกินใหม่ใน 3 จังหวัดภาคใต้โดยช่วยกันก่อกวนเเละไล่คนไทยในพื้นที่

เรามีกลยุทธ์กันอย่างไร รัฐบาลหน้าโง่ คิดกันให้มากหน่อย
พี่ชายปูยังเคยบอกว่า โจรกระจอก ไง สมองเท่าเม็ดถั่วจริงนะเมิง
ทักษรวย หัวคริน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นความจริงที่จะเกิดปัยหาต่างๆตามมาและรุนแรงขึ้น
เพราะนักการเมืองมองไม่เห็นปัญหาร้ายๆที่จะตามมา
คงไม่ได้ศึกษาเรื่อง ม้าอารี วันหนึ่งม้าอารีจะเสียแผ่นดิน
ทางหนึ่งเขมรกำลังยึดครองเขาพระวิหาร
ทางหนึ่งแรงงานต่างชาติเข้ามาเต็มบ้านเต็มเมือง
ออกลูกออกหลานกันใหญ่ ต่อไปจะเป็นอย่างไร
หลายจังหวัดภาคใต้กำลังลุกเป็นไฟ เพิ่มพวก
อันตรายเข้ามาอีก วินาศแน่ๆ
เพราะนักการเมืองก็มัวโกงชาติโกงแผ่นดินอย่าง
หน้าด้านไม่มียางอายไม่มีสามัญสำนึก
คนที่ได้รับความเชื่อถิอและนำกลุ่มพันธมิตรก็เหมือน
จะคิดว่าให้ปล่อยให้เป็นไปให้ถึงที่สุด ให้พวกชั่วๆรับกรรม แค่พิจารณาแล้ววังเวงเพราะกว่าพวกชั่วๆจะหายนะ เมืองไทยคงวินาสก่อน เหมือนคนดีๆในเรือนาวารัฐ โดนโจรเข้ายึด แต่คนดีๆกลับดิดว่าปล่อยมันไป
วันหนึ่งมันคงรับกรรม แต่ผลคือพวกชั่วๆมันเอาจนเรือจม เมือเรือจมคนดีไม่ดีมันก็จมไปด้วยกอดคอกันตาย
ตอนเสียเมืองคนดีๆก็คิดเช่นนี้กรุงแตก
อยากจะฝากถึงคุณหมอซึ่งเป็นคนดีและทำงานตรงไปตรงมา แต่การพูดเรืองปัญหาการเมืองอาจจะนำความยุ่งยากในการทำงานตามมา เพราะคนบางพวกที่เคร่งศาสนาแต่ป่าเถื่อน เขาไม่มีเหตุผลขอให้พิจารณาด้วย
วินๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
องค์กรการกุศลที่ช่วยโรฮิงยา
คุณกำลังช่วยชีวิตคนโรฮิงยา
แต่กำลังฆ่าประเทศไทย
คนไทยต้องเลือกแล้วล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหาจำนำข้าวคือรับซื้อข้าวแพงแต่ขายถูกประเทศก็เจ๊งไปแล้ว แล้วจะไปกู้เงินที่ไหนมาเลียงคนพวกนี้อีกและอีกหน่อยต่างชาติเขาคงไม่ให้กู้เพราะไม่มีหลักประกันอะไรเหมือนประเทศด้อยพัฒนาทั่วไปคอยรับเงินบริจาคจากมหาอำนาจ
เอากันเข้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รองนายกและฝ่ายความมั่นคงโปรดพิจารณา
น่าเชื่อเป็นอย่างยิ่งเพราะกระทำเป็นกระบวนการ
ไม่มีลักษณะเหมือนผู้อพยพทั่วไปส่วนมากเป็นชายฉกรรจ์
น่าจะมีเรือประมงคอยช่วยเหลืออยู่ห่างๆ หากจะมีศูนย์อพยพสำหรับคนพวกนี้ควรเป็นศูนย์กันชนกับพม่าในพื้นที่ทางบก หากจะผลักดันต้องมีทหารเรือควบคุมอยู่ห่างๆ
ไทยแลนด์ ไม่ใช่โรฮินย่าแลนด์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การที่พม่าเกลียดและไล่โรฮิงยา เพราะพวกนี้เคยประกาศจีฮัดแบ่งแยกดินแดนภาคเหนือของยะไข่เป็นรัฐมุสลิมอิสระมาแล้วตั้งแต่ค.ศ.1947 น.ส.พ.อิระวดีของพม่าเตือนว่าชาวโรฮิงยาได้รับการต้อนรับอบอุ่นจากชาวมุสลิมไทยปัตตานีอย่างน่าสงสัย
ระวังป้องกันดีกว่าแก้ภายหลัง
 
ความคิดเห็นที่ 23 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ้นชาติ รัสเซีย เกาหลี จีน มาเฟียมันมาเมืองไทยหมด มันมากินบนแผ่นดินไทยที่สวยงามแต่ไม่เสียภาษี ขนเงินกลับบ้านมันด้วย ไอ้คนอพยพนี่ก้อเหมือนกัน eปูมันกล้าทำอะไรบ้าง มาร์คหน้าบางมันกล้าเร้อ แล้วใครจะกล้าทำในตอนนี้ สื่อไม่ต้องห่วง เก่งกันแต่อวยกันไปวันๆๆ ทำเรื่องเบาๆๆ หาอดรกกันง่าย
รา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจทหาร หน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง เงียบ กริบ
ไม่ค่อยมีใคร ให้ข่าว ตัวนี้ ต้องให้หมอฯ ออกมาแฉฯ เอง
เฮ้อ เหนื่อยใหม? พี่น้องไทย
ดีมากครับหมอฯ ที่เปิดเผยความจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าคิดแต่หมอฉลาดกว่า ดร โคล่าแน่
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อคิด หลัก ตอนนี้ ประเทศซีเรีย สงครามกลางเมืองมาเกือบ 2 ปีแล้ว มีการทำลายบ้านเมืองตัวเองอย่างย่อยยับอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน มีการใช้นิกายทางศาสนามาแบ่งคนเป็นสองกลุ่ม มีคนที่เรียกตัวเองว่า FSA หรือ free stria army
ซึ่งมีทั้งคนในประเทศและคนที่มาจากประเทศอื่น ๆ มาทำลายบ้านเมือง มีการใช้คำปลุกใจ เพื่อปลุกระดมพรรคพวก
สำหรับประเทศไทย เรามีปัญหา จังหวัดชายแดนใต้ที่คนไทยพุทธถูกฆ่าทุกวัน ตอนนี้มี ปัญหาโรฮิงยาอีก รัฐบาลมีการรับมืออย่างไร ให้ความสำคัญกับคนใต้ที่ถูกฆ่าทุกวันซักเท่าไหร่กัน หรือ ให้ความสำคัญกับโรฮิงยามากกว่ากัน
นี่ประเทศอะไร ? ประเทศไทย ? ประเทศนี้เป็นของใคร ? มีใครกำลังทำลายประเทศนี้หรือไม่ ?

อืมม จริง ๆ แล้ว ไม่มีนักการเมืองคนไหนรักชาติกันแล้วหรือปล่าว เห็นมัวแต่แย่ง อำนาจวาสนา ยศถาบันดาศักดิ์กันทั้งนั้น ?
ช่างน่าอดสู
ซัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระวังมันจะมายึด 3 จังหวัดทางใต้ของคนไทย
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนวทางหมอพรทิพย์มีความเป็นไปได้สูงเพราะผุ้สนับสนุนไม่ต้องสร้างกองกำลังการสร้างกองกำลังจะต้องใช้เวลาเกือบ 20ปี/คนพวกโรฮินญาพวกนี้พร้อมตายอยู่แล้วอยู่ในพม่าตายถูกฆ่า ออกมาอยู่แถว3จังหวัดภาคใต้มีโอกาศรอดมีข้าวกินทุกวันมีโอกาศที่จะมีประเทศอยู่ถาวรไม่ต้องอดตายในประเทศตนถ้าผลการพิสูตร์เป็นไปตามหมอพรพิทย์จะต้องสอบสวนในเชิงลึกอีกประเด็นพวกชาวบ้านที่เป็นชนพื้นเมืองเดิมน่าจะถูกขับไล่ภายหลังที่เขียนมานี่ฝ่ายราชการน่าจะมองแนวทางยุทธ์ศาสตร์ได้เรื่องการประชาสัมพันธ์ได้
pre-cha@hot mail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามันสัญญากัยผู้อพยพว่าถ้าแยกออกมาได้แล้วจะให้มาอยู่ละ ไม่ใช่ไม่เคยเกิด
 
ความคิดเห็นที่ 17 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอจ๋า อย่ามั่ว อย่าใช้จินตนาการ มากเกินไป จะทำให้ยุ่งยากดพิ่มขึ้นอีก
เราคนยะลา เรารู้ดี
มันไม่สงบ เพราะมีพ่อค้าสงคราม ที่ไม่ยอมให้สงบเพราะทั้งเงิน ทั้งงบ มันถมมา แล้วเข้ากระเป๋า คนบางกลุ่ม ถ้ามันสงบเมื่อไหร่ พวกแมร่งกระเป๋าแห้ง อดอยากต้องกลายเป็นเปรต
ยังมีอีกเยอะ อย่าให้พูดเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยขยายความต่ออีกหน่อย
อยากรู้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็มั่วแต่อย่าให้พูดนั่นแหละ แล้วมันจะรู้มั้ยว่าปัญหามันคืออะไร
เซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกต้อง......................
9 ปี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกทั้งคู่
มีคนที่แฝงตัวเอาทั้งเงิน ตำแหน่ง และไม่ยอมให้มันจบ
yui
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่พูดแล้วคนที่อื่นใครจะรู้
777
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้จริง ก็บอิกให้ละเอียด ไอ้กั๊กๆทำเหมือนรู้นี่ต่างหาก ที่ปัญหายังไม่จบไม่สิ้น

รักบ้านจริงต้องบอกให้สิ้น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณรู้ก็เป็นจิ๊กซอร์ชิ้นหนึ่ง. หมอเขาก็เป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอร์. กองทัพเขาก็อีกหนึ่งจิ๊กซอร์. ไม่มีจิ๊กซอร์ไหนจะบอกความจริงได้หมด. คุณรู้คุณก็พูดออกมาให้หมดสิ. อย่าไปว่าๆอีกคนผิด. ไม่ใช่อย่างนั้น. ไม่มีทางที่คุณจะถูกหมด. และหมอเขาก็ไม่ได้ถูกทั้งหมด. คุณทำหน้าที่ปชชออกมาสิ. อย่าแสดงความยิ่งใหญ่ในภูมิรู้ที่ไม่ยอมแสดงออกมา. ออกมาให้ข้อมูลสิว่าเป็นอย่าไร. ใครทำ. ออกมาต่อว่าไม่สร้างสรรค์เลย
คุณรู้ดีรึ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหตุผลฟังได้ แต่นั่งจินตนาการเองหรือเปล่า หมอเขามีหลักฐาน หรือจะเป็นทั้ง 2 แบบ ก็ช่วยกันซิ จะไปว่าหมอมั่วได้ไง
ยะไข่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไ้ม่เชืื่อหรอก
เพราะ คนที่โดนจับได้ ซัดทอดตั้งหลายแบบ

ถามคนที่โดนจับ กับคนพื้นที่ จะเชื่อใคร เพราะคนพื้นที่จริงๆ ตายหมดแว้ว
คนไทยพลเมืองชั้นสอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยเขมร ช่วยพม่า ช่วยมาเลย์

แต่ตัวเองจะไม่รอดนะครับนาย
คนไทยพลเมืองชั้นสอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอเค้าใช้จินตนาการตรงไหน ปัญหา 3 จังหวัดที่คุณว่ามันก็เรื่องจริง แล้วถ้าจะมีการจ้างพวกโรฮิงญาเข้ามาเป็นตัวก่อกวนทำไมจะเป็นไปไม่ได้ ไม่ต้องลงมือเอง แค่สั่งๆๆ พวกโรฮิงญาอยู่พม่าก็โดนพม่ากดขี่ ไม่มีอะไรจะกิน ถ้าจะจ้างมาป่วน 3 จังหวัดให้เท่าไหร่ก็คงเอา บางทีข้าวไข่เจียว 3 มื้อแล้วให้ไปวางระเบิดก็คงเอา
เข้ามางง
 
ความคิดเห็นที่ 16 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นวนิยายห่วยๆของหมอ
คิดไปได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกแล้วว่าจะเป็นหอกข้างแคร่
เมตตาจะพาตกเหว
ทุยวดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอพรทิพย์เหมือนอ่านใจผมออกเลยครับเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ผมได้ยินข่าวคนพวกนี้"คิดว่าปัญหาภาคใต้...."ผมยังอยากโทรกลับไทยเข้าหาจนท.ไทยเพื่อบอกว่า"น้ำใจคนไทยก็คือช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากนั้นใช่..แต่ช่วยเสร็จเราก็ส่งกลับให้ประเทศเขาเอาไปจัดการเอง..เราไม่รู้ใจเขาใจเราก็แค่ให้น้ำให้ท่าตามอัธยาศรัยนิสัยใจดีของเราแค่นั้นก็พอครับ
ต่างแดน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งแรกต้องทำคือ ยกเลิกพลเมืองสองสัญชาติ พวกมันถือบัตร 2 ใบ วิ่งไปวิ่งมากันอย่างสนุก
ชายสี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Is there an al-Qaeda presence in Indonesia?

It seems increasingly likely, especially after the October 2002 Bali bombing. Experts say other terrorist attacks within Indonesia—including a December 2000 church-bombing campaign, the August 2001 bombing of a Jakarta shopping mall by a Malaysian national, the August 2003 bombing outside the Marriot Hotel in Jakarta, and the October 2005 suicide bombings in Bali—may also be connected with international terrorism. Since the September 11 attacks, U.S. and Asian officials have warned that bin Laden’s organization was maneuvering to build it-self in Indonesia and perhaps reconstitute its infrastructure there.
In August 2002, the United States briefly shut down its embassy in Jakarta, the Indonesian capital, on warnings of an attack plot by militants with al-Qaeda ties. The United States temporarily withdrew all nonessential personnel from the country following the Bali attack.

Are Islamist groups in Indonesia linked to al-Qaeda?
Seemingly, but experts say it’s unclear how closely they cooperate. Chief among the Indonesian groups that trouble U.S.and Asian officials is Jemaah Islamiyah (JI), the group thought to be behind the 2002 Bali bombings, which seeks an Islamist state incorporating Indonesia, Malaysia, and the southern Philippines. The group’s leader, the radical Indonesian cleric Abu Bakar Bashir, was arrested shortly after the Bali bombings—he was found guilty in 2005 and sentenced to two-and-a-half years in prison. Jemaah Islamiyah has been linked to terrorist plots by an alleged al-Qaeda operative recently captured in Indonesia and turned over to the CIA. One of Bashir’s disciples, who goes by the name Hambali, has been linked with a bombing plot against Western embassies in nearby Singapore and with an individual who reportedly hosted two of the September 11 hijackers.

U.S. officials also worry about Laskar Jihad, a violent group aiming to eliminate Christians from the Moluccas and Sulawesi Island and establish an Islamist state. After the October 2002 Balibombing, Laskar Jihad announced it had disbanded. Its leader, Jaffar Umar Thalib, says he met Osama bin Laden while fighting in the Islamist brigades opposed to the 1979-89 Soviet occupation of Afghanistan but says he’s rejected al-Qaeda’s offers of funding. Some experts say that Laskar Jihad’s contacts with al-Qaeda are more extensive than Thalib admits, but no hard evidence has been found linking the two groups.

Does Indonesia say it has an al-Qaeda presence?

Yes, although it insisted for years that it didn’t. The October 2002 Bali bombing prompted Indonesia’s defense minister to say he was “sure that al-Qaeda is here.” But Indonesia initially rebuffed U.S. requests to investigate a September 2002 grenade explosion near a building belonging to the U.S. embassy in Jakarta, saying that the blast resulted from a local business dispute. Earlier, Indonesia’s chief of military intelligence said foreign terrorists were training in a camp on Sulawesi Island, but he withdrew his report after criticism from domestic Islamic groups.

above is studied of CFR (Council on Foreign Relation)

About CFR
The Council on Foreign Relations (CFR) is an independent, nonpartisan membership organization, think tank, and publisher. CFR members, including Brian Williams, Fareed Zakaria, Angelina Jolie, Chuck Hagel, and Erin Burnett, explain why the Council on Foreign Relations is an indispensable resource in a complex world.

Chuck Hagel the man has been nominee for Secretary of Defend by president Obama.... Vietnam War veteran tour of duties twice received 2 highness metals, purple heart. He is not war monger but actually had voted against war policy of George W. Bush, wanted to withdrawal American troops back home from Iraq earlier, he vote against George Bush at that time when he was United States Senator....He is a republican but his thought was against the war.....
oo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มักมีข่าวว่า มาเลย์เกี่ยวแน่นอนแต่จัดการไม่ได้

แม้แต่ ส.ส. ยะลา นายวันนอ ยังไม่รู้จักบ่อนโกป๊อกเลย
แต่คนในพื้นที่รู้จักกันทั้งเมือง

เพราะโจรหมายจับหลายๆ คนทางการก็รู้และประกาศว่า มันทำธุรกิจอฟอกเงินในมาเลย์อยู่ แต่ก็ไร้ซึ่งจะจัดการได้

เกลีดจริงๆ ที่รู้ซะทุกอย่าง ลงข่าวได้ แต่จัดการไม่ได้ จากเมืองสงบน่าอยู่ ต้องขายบ้านไปอยู่ที่อื่น เพื่อให้ปลอดภัย
คนยะลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม้แต่ ส.ส. ยะลา นายวันนอ ยังไม่รู้จักบ่อนโกป๊อกเลย
แต่คนในพื้นที่รู้จักกันทั้งเมือง

ไม่แปลก ไม่ผิด คนไ่ม่เล่นการพนันจะไม่รู้จัก
ผมก็ไมรู้จะรู้จักไปทัมมัย
หลาดเก่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาเป็นนักการเมืองท้องถิ่น บ่อนอยู่ตรงไหนเจือกไม่รู้ก็แสดงว่าไม่มีปัญญาแล้ว ไม่ควรมาดูแลเมือง เป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวแล้วไม่รู้จักบ่อนว่าไปอย่าง
เรื่องอย่างนี้คิดไม่เป็น
 
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบขยายผลถึงที่พักกลุ่มโรฮิงญาผู้ต้องหา 2 รายให้การรับสารภาพว่า ชาวโรฮิงยาที่อพยพมาจากชายแดนด้านแม่สอด ได้มาอาศัยอยู่ที่สุไหง-โกลก ก่อนจะถูกส่งตัวไปฝึกกับกลุ่มอาร์เคเค และกลับเข้ามาก่อเหตุในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้ประเด็นนี้น่าเป็นห่วงมาก เนื่องจากรัฐบาลไทยยังไม่มีนโยบายชัดเจนว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไร

The terrorist training camps are in Indonesia,

Is Indonesia a haven (not heaven) for terrorists?

Yes. Indonesia, the world’s most populous Muslim county, is a vast archipelago with porous maritime borders, a weak central government, separatist movements, corrupt officials, a floundering economy, and a loosely regulated financial system—all characteristics which make it fertile ground for terrorist groups. While Indonesia is known as a secular, tolerant society that practices a moderate form of Islam, radical Islamist have gained momentum. U.S. officials and terrorism experts worry about al-Qaeda using Indonesia as a base for a Southeast Asian front in its campaign against “infidels,” Jews, and the United States. Indonesia resisted international pressure to crack down on local militants suspected of al-Qaeda ties until a devastating October 2002 attack on a Bali nightclub—and the simultaneous bombing of a U.S. consular office on the island—which killed more than 200 people, most of them foreign tourists. To its credit, since October 2002 the Indonesian government has cooperated with U.S. and Australian officials in their attempts to disrupt terrorist networks in Southeast Asia.
oo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอคนนี้ใช่ปะ ที่บอกว่า แก๊สน้ำตา ระเบิดได้ อืมม..... สุค่อย
พลพรรคนาซี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วตอนหมอท้าให้ลองยิงแก๊สน้ำตาเข้าแขนขา
ทำไมไม่มีหมาแดงซักตัว กล้าไปลอง
ดีแต่เห่า
 
ความคิดเห็นที่ 8 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยอยู่ภาคใต้ คนทำงานเกี่ยวกับภาคใต้หลายคนไม่ชอบหมอพรทิพย์ ยิ่งชัดเจนตอนแกออกมาปกป้องทหารเรื่อง GT200 ในหมู่หมอที่เชี่ยวชาญเรื่องพิสูจน์ศพ อาชญวิทยาก็ไม่ชอบแกเพราะจริงๆแล้วแกไม่ใช้ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้เลย และแกก็มั่วมาหลายทีแล้ว แต่ได้ตำแหน่งใหญ่เพราะดัง ที่ออกมาพูดเรื่องนี้เลยยังไม่อยากเชื่อ
หลังๆแกไม่ค่อยมีเครดิต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ารัฐบาลไทยให้ความช่วยเหลือที่พักพิง จะเป็นปัญหาใหญ่แน่ๆ ประเทศพม่ายังไม่ยอมให้อาศัย เพราะคนพวกนี้จะเหมือนงูเห่า พอแข็งแรงจะขอเพิ่มเรื่อยๆ ปัญหา3จังหวัดภาคใต้ตอนนี้ยุ่งรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเดียวมีกองกำลังผู้อพยบเข้ามาอาศัยจะกลายเป็นปัญหาใหญ่แก้ไขไม่ได้ รัฐบาลมาเลเซียไม่มีทางให้ความร่วมมือกับไทย ที่สำคัญให้ความช่วยเหลือพวกโจรทุกๆด้าน
อย่าได้กลัวว่าต่างประเทศจะหาว่าไทยแล้งน้ำใจ ดีกว่ารับมาแล้วเป็นปัญหาใหญ่
กรุณาอย่าช่วยเหลือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งแต่ปี52
เพิ่งมาบอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างที่คุณหมอว่ามาน่าจะจริง
เรื่อง 3 จังหวัด ถ้าไม่กล้าเอาจริงกับมาเลย์ ไม่มีทางยุติแน่นอน มาเลย์มันช่วยโจรมาตลอดเพราะมันเองก็อยากให้แบ่งดินแดนไปเป็นของมัน ทรัพยากรเยอะ
ไม่แปลกใจที่มาเลย์ มีการฟอกเงินส่งเงินออกนอกประเทศมากที่สุดในโลก รองๆจากจีนเท่านั้น เพราะหน้าฉากมันเหมือนดูดี แต่ความจริงแล้ว มันออกกฎหมายให้พวกแขกได้ประโยชน์ พวกจีนทำงานทำมาหากินต่างก็ดิ้นรนเอาเงินหนี เตรียมพร้อมประเทศล่มสลาย ตัวอย่างแขกกับจีนตีกัน ให้ดูมาเลย์นี่ล่ะ ฉากหน้าแหม๊เหมือนจะอยู่ด้วยกันได้ อย่าไปเชื่อ
เอาจริงทีเหอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แทนที่จะเอาจริงกับมาเลย์

หันมาเอาจริงกับคนของเราดีกว่า พวกนี้ลักลอบเข้าประเทศได้ เพราะตำรวจเป็นใจ ดักกินหัวคิวกันเป็นทอด ปล่อยลงมาถึงกรุงเทพ ถึงใต้ เลวบัดซบ ทำกับประเทศตัวเองก็เอา

ถ้าหนอนไม่บ่อนไส้ มาเลย์จะทำอะไรได้ แล้วมาเลย์มีเอี่ยวจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ ทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครกล้าฟันธงสาเหตุที่แท้จริง คลำทางกันอยู่นั่น เลี้ยงไข้ไฟใต้ กันมากี่ปีแล้ว
โทษตัวเองดีกว่า
 
ความคิดเห็นที่ 4 +107 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แผนซ้อนแผน แผนเหนือเมฆ แผนโดมิโนยึด 3 จังหวัดชายแดนใต้กำลังจะเกิดขึ้น คนไทยให้ระวังเอาไว้ แก้ปัญหาให้เด็ดขาด ใครจะว่าแล้งน้ำใจก็ช่าง แต่ประเทศไทยพ้นภัยต้องรีบทำครับ อย่าใจดีช่วยใครต่อใครเลย ปัญหาประเทศเราก็เยอะอยู่แล้ว ปัญหา 3 จังหวัดใต้ก็ยังแก้ไม่ได้ อย่าเอาปัญหาใหม่เข้ามาเลย
ไทยมองปัญหาหลายชั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มืงพูดเหมือนทักกี้มากไป
กกก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มั่วเหมือนหมอเลยแฮะ....................
มั่วบันลือโลก
 
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนี้เป็นนักรบรับจ้าง หลังจากถูกกวาดล้างไม่มีที่อยู่ทีทำกิน
เหมารถตู้ลงใต้เที่ยวละหมื่นบาท ไปกันทีเกือบยี่สิบคน
บอกว่ามีงานให้ทำ ไม่จำกัดจำนวน ลองสืบดู ผลงานพวกนี้เคยทำกระทั่งป่วนในกทม.ตอนแรกไ่ม่คิดรัยมาก
เดี๋ยวไม่รับแล้ว
บ.ทัวร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลที่อ้างว่ามาจากประชาชน มัวแต่เกรงใจเขมร เกรงใจ คกก.อิสลาม บ้านเมืองคงไม่มีวันสงบแน่
ต้องการรัฐบุรุษกลับมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014