หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าวเชิงวิเคราะห์
 

เกมตัดแต้มลุ้นพลิกล็อค เด็ดปีกแมลงสาบ สั่งสอนเพื่อไทย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
18 กุมภาพันธ์ 2556 18:24 น.
เกมตัดแต้มลุ้นพลิกล็อค เด็ดปีกแมลงสาบ สั่งสอนเพื่อไทย
ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัทธ
        ศึกชิงผู้ว่าฯ กทม.ที่สองพรรคใหญ่เดิมพันหมดหน้าตักชนิดแพ้ไม่ได้กันทั้งคู่ พรรคหนึ่งหลังพิงฝาสู้ยิบตาเพราะอยู่ในฐานะฝ่ายค้าน หากเสียฐานกรุงเทพฯ ให้คู่แข่งอีกเท่ากับจบสิ้น ขณะที่อีกพรรคหนึ่งลำพองลงชิงชัยเพื่อครองอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดชนิดไร้รอยต่อ กำลังถูกท้าทายจากกลุ่มผู้สมัครอิสระที่กระตุ้นคนกรุงปลดแอกจากพรรคการเมือง ไม่ตกอยู่ภายใต้คำข่มขู่ และแผนกินรวบประเทศไทย
       
       เป็นเพราะสนามเลือกตั้งกรุงเทพฯ เป็นสนามปราบเซียนที่ยากจะคาดเดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งพลังเงียบที่ยังไม่ชัดเจนจะเทคะแนนให้กับผู้สมัครรายใดซึ่งมีสัดส่วนสูงถึง 40 - 50% ถือเป็นตัวแปรสำคัญ และเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต่างมีความหวังว่า มีสิทธิ์ลุ้นถึงนาทีสุดท้าย ยิ่งโกล้โค้งสุดท้ายมากขึ้นเท่าไหร่ หากสามารถสร้างกระแสความนิยมให้จับใจคนกรุงเทพฯได้โอกาสพลิกล็อกก็มีสูง
       
       ด้วยเหตุนี้ ผู้สมัครอิสระ โดยเฉพาะ 3 คนสำคัญ คือ นายโฆษิต สุวินิจจิต ผู้สมัครเบอร์ 10, พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช ผู้สมัครเบอร์11และนายสุหฤท สยามวาลา ผู้สมัครเบอร์ 17 ที่กำลังรุกหนัก ซัดเต็มๆ ทั้งพรรคประชาธิปัตย์และเพื่อไทย จึงสร้างความวิตกให้กับสองพรรคใหญ่ไม่น้อย เพราะการเล่นเกมตัดแต้ม อาจส่งผลถึงการแพ้ชนะของสองพรรคการเมืองใหญ่โดยไม่คาดฝัน ยิ่งประชาธิปัตย์นั้นออกอาการคร่ำครวญแล้วคร่ำครวญอีกว่า ผู้สมัครอิสระนั้นเป็นพวกมีเป้าหมายมาเพื่อตัดคะแนนหวังผลให้ตนเองพ่ายแพ้
       
       ความจริงแล้ว ประชาธิปัตย์ ก็น่าจะรู้อยู่เต็มอกว่า ที่ผ่านมานั้นมีผลงานน่าประทับใจชาวกทม.มากน้อยแค่ไหน แต่ละเรื่องที่หยิบมาหาเสียงล้วนแต่มีข้อครหา ติฉินนินทาตามมาทั้งนั้น เช่น เรื่องการก่อสร้างอุโมงค์ยักษ์เพิ่มเติม ทั้งที่ของเดิมที่สร้างไปแล้วก็ยังเป็นปัญหาและมีเรื่องฉาวโฉ่เมื่อคราวน้ำท่วมใหญ่และฝนกระหน่ำกรุงเทพฯ เมื่อไม่นานมานี้เอง
       
       คำขวัญที่ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัทธ ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 16 ชูเป็นจุดขาย "ทั้งชีวิตเราดูแล" และ "ทำจริง ทำแล้ว และจะทำต่อ" จะยังกินใจคนกรุงฯ จนรีบหย่อนบัตรลงคะแนนเสียงให้หรือไม่ อีกไม่นานก็คงรู้ผล แม้ว่าเวลานี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะมั่นใจว่า ศึกครั้งนี้ "คุณชายสุขุมพันธุ์" ชนะแน่ แต่ต้องเหนื่อยหน่อยเท่านั้นเอง

เกมตัดแต้มลุ้นพลิกล็อค เด็ดปีกแมลงสาบ สั่งสอนเพื่อไทย
พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ
        ส่วนเพื่อไทยนั้น ถือดีว่าเป็นพรรครัฐบาล สามารถระดมสรรพกำลังจากทุกภาคส่วนมาช่วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัคร เบอร์ 9 ของพรรค ได้อย่างสะดวกโยธิน แม้แต่การสร้างกระแส ปั่นกระแส โดยใช้โพลการเมืองข่มขวัญคู่ต่อสู้และดึงคะแนนนิยม แต่การชูสโลแกน "สร้างอนาคตกรุงเทพฯร่วมกับรัฐบาลอย่างไร้รอยต่อ" กำลังถูกตีความเป็นแผนกินรวบประเทศไทย กลายเป็นจุดอ่อนของพรรคเพื่อไทย เพราะการส่อแสดงถึงการผูกขาดเบ็ดเสร็จเด็ดขาด การใช้อำนาจบาตรใหญ่ ปกป้องพวกพ้องยิ่งกว่าความถูกต้อง เป็นสิ่งที่คนกรุงเทพฯ รังเกียจมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

เกมตัดแต้มลุ้นพลิกล็อค เด็ดปีกแมลงสาบ สั่งสอนเพื่อไทย
พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช
        พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ผู้สมัครเบอร์ 11 ได้หยิบเอาประเด็นการรวมหัวกับรัฐบาลอย่างไร้รอยต่อของพล.ต.อ.พงศพัศ มาขึ้นป้ายในช่วงใกล้โค้งสุดท้าย โดยข้อความบนป้ายเขียนว่า "หนึ่งเสียงของท่าน ต้านคอรัปชั่นแบบไร้รอยต่อ...ได้!” และอีกป้ายเขียนว่า “หนึ่งเสียงของท่าน หยุดคอรัปชั่นกทม. หยุดกินรวบประทศไทย..ได้!” เรียกได้ว่าซัดผู้สมัครเบอร์ 9 เข้าเต็มๆ ทั้งที่ประชาธิปัตย์ ระแวงว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ นั้น รับงานทักษิณมาตัดคะแนนตนเอง
       
       เรื่องการรับงานมาตัดคะแนนนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันที่จะตอบข้อสงสัยว่า "ไม่มีใครส่งผมลง ไม่มีใครหนุนหลัง ผมอาสามารับใช้ประชาชนด้วยประสบการณ์ในชีวิตการทำงานทั้งหมด ครั้งนี้เป็นภารกิจสุดท้ายที่ผมจะทำให้คนกรุงเทพฯ เพื่อนำพากรุงเทพให้เป็นเมืองน่าอยู่ในทุกๆ ด้าน"
       
       พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังชำแหละการเมืองมักจะเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ คนกรุงเทพฯ จะยอมให้พรรคการเมืองมาจับเราไว้เป็นตัวประกันอีกต่อไปหรือไม่ กรุงเทพฯ ต้องปลอดจากการเมือง ไม่ใช่ให้การเมืองมาครอบงำ ถ้าผมได้เป็นผู้ว่าแล้วมีหลักฐานว่าผมโกง จับผมเข้าคุกได้เลย "ผมขอรับใช้พี่น้องประชาชน ไม่ขอรับใช้นักการเมืองเด็ดขาดครับ"
       
       ผู้สมัคร เบอร์ 11 ยังกล่าวถึงเหตุผลทำไมต้องเลือก เสรีพิศุทธ์ ว่า "ถ้าเลือกประชาธิปัตย์ ก็ทะเลาะกับเพื่อไทย ถ้าเลือกเพื่อไทยท่านตรวจสอบได้หรือไม่ และผู้สมัครอิสระท่านสามารถเลือกคนไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นผม .... แต่ผมตรวจสอบได้ ถ้าผมทำอะไรผิดพลาดหรือไม่ชอบมาพากล ฟ้องผมได้ ผมให้ตรวจสอบหมดทุกประเด็น และผมไม่ทะเลาะกับใคร"
       
       พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ขายนโยบายทำได้จริงให้กับคนกรุงเทพฯ ทั้งสร้างรถไฟลอยฟ้า รถไฟใต้ดินเพิ่มขึ้น รถเมล์แอร์ฟรี จัดระเบียบหาบเร่แผงลอย ขจัดน้ำเน่าคูคลอง เอาสายไฟฟ้าลงใต้ดิน สร้างและพัฒนาอาชีพให้ประชาชน ดูแลความปลอดภัยติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วทุกพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นต้น

เกมตัดแต้มลุ้นพลิกล็อค เด็ดปีกแมลงสาบ สั่งสอนเพื่อไทย
โฆษิต สุวินิจจิต
        ขณะที่นายโฆษิต สุวินิจจิต หมายเลข 10 ซึ่งชูภาพในแคมเปญหาเสียง "นักบริหาร ประสานสิบทิศ" และนโยบาย "กรุงเทพฯ 24ชั่วโมง" ที่แยกเป็นกรุงเทพฯ บริการ 24 ชั่วโมง ผู้ว่าฯ บริหาร 24 ชั่วโมง กรุงเทพฯปลอดภัย 24 ชั่วโมง กรุงเทพฯ ทำมาหากิน 24 ชั่วโมง กรุงเทพฯ เดินทางได้ 24 ชั่วโมง กรุงเทพฯ เรียนรู้ 24 ชั่วโมง และกรุงเทพฯ สุขภาพดี 24 ชั่วโมง ซึ่งจะว่าไปแล้วกรุงเทพฯ ขับเคลื่อน 24 ชั่วโมงอยู่แล้วโดยธรรมชาติ เช่น ปากคลองตลาด ตลาดยิ่งเจริญ เพียงแต่ขาดการบริหารจัดการที่ดี จึงต้องวางแผนการบริหารงาน 24 ชั่วโมง สอดคล้องกับความเป็นจริงของวิถีชีวิตของกรุงเทพฯ เป็นการเพิ่มงาน เพิ่มรายได้ จะได้ลดปัญหาทางสังคมที่มีสาเหตุมาจากปัญหาเศรษฐกิจ การแก้ไขปัญหากรุงเทพฯ วั้นนี้ต้องแก้ที่ปัญหาเศรษฐกิจ ทำโครงการเติมเงินใส่ครอบครัวประชาชน เมื่อครอบครัวมีรายได้ดีขึ้น สังคมก็จะดีขึ้น การเมืองก็จะดีขึ้นตามไปด้วย
       
       "ทุกวันนี้ มีผู้ว่าฯ คนไหนพูดแบบที่ผมกำลังจะทำบ้าง กระตุ้นเศรษฐกิจกรุงเทพฯ เพราะว่าเขาไม่ใช่นักบริหาร เขาไม่เข้าใจเรื่องเศรษฐกิจ มีแต่นักการเมือง คิดแค่ว่าจะทำอย่างไรให้ได้คะแนนเสียง ทำอย่างไรให้กลับเข้าไปมีอำนาจ คิดแต่จะหาเสียงอย่างเดียว แจกกันแหลก" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กรุงเทพ หมายเลข 10 ให้สัมภาษณ์ "ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์"
       
       เขายังให้เหตุผลที่คนกรุงเทพฯ ควรต้องเลือกโฆษิต ว่า เพราะหากประชาชนเลือกพรรคการเมืองเหมือนเดิม ก็จะเจอปัญหาแบบเดิม จะต่อหรือไร้รอยต่อมันไม่จริงทั้งนั้น คนไปเชื่อไปหลงทาง คำพูดไม่เลือกเรา เขามาแน่ นี่เป็นการหยิบเอาความขัดแย้งระดับชาติมาใส่คนกรุงเทพฯ สมมุติถ้าเลือกประชาธิปัตย์ ก็ไม่สามารถทำงานร่วมกับเพื่อไทยได้ ถ้าเลือกเพื่อไทยก็จะเจอด่านแรกอย่างสภาฯ กทม. ซ้ำจะมีม็อบไล่ผู้ว่าฯ กทม. ความขัดแย้งจะขยายตัวออกไปอีก วันนี้คนกรุงเทพฯ จำเป็นต้องเลือกผู้สมัครอิสระที่มีสามารถประสานได้ทุกฝ่าย เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ วิสัยทัศน์ดี
       
       ส่วนที่มีข้อกังขาว่า เป็นนอมินีหรืออะไหล่ของใครบางคนหรือไม่ รวมทั้งพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นั้น ก็ต้องขอบอกว่า ตนเองเป็นนอนิมีของคนที่เบื่อการเมือง เป็นนอมินีของพลังเงียบ ถ้ามองว่าการลงเลือกตั้งครั้งนี้มาตัดคะแนนเสียงของประชาธิปัตย์หรือไม่ ก็ต้องบอกว่า ฝ่ายที่พูดเช่นนั้น "กลัวผม เพราะผมลงมาสมัครจะเป็นการตัดเสียงทุกฝ่าย"

เกมตัดแต้มลุ้นพลิกล็อค เด็ดปีกแมลงสาบ สั่งสอนเพื่อไทย
สุหฤท สยามวาลา
        อีกหนึ่งผู้สมัครอิสระที่แนวสุดๆ คือ สุหฤท สยามวาลา ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 17 ท้าทายกรอบคิดเดิมๆ ของคนกรุงเทพฯ ทั้งบุคลิก วิธีคิด การหาเสียง แปลกแหวกแนวอย่างที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน
       
       สุหฤท เริ่มต้นด้วยโครงการเดิน 1 ล้านก้าวเพื่อเข้าถึงปัญหาของคนกรุงเทพฯ ในทุกพื้นที่ และขอหนึ่งล้านเสียงเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯไปพร้อมๆ กัน พร้อมกับการชูสโลแกน "กรุงเทพฯ สุดฤทธิ์ ร่วมกับสุหฤท สร้างเซอร์ไพรส์" โดยการเดินหาเสียงจะนำเสนอ 12 นโยบาย เป็นหลัก และให้ประชาชนออกมาร่วมกันคิด ร่วมกันพูดคุยเสนอปัญหาว่าจะแก้ไขอะไรบ้าง
       
       ตัวอย่าง 12 นโยบาย เช่น ทุกชีวิตต้องปลอดภัยบนทางเท้า, เริ่มแก้ปัญหาการจราจรจากศูนย์ กล้าที่จะช่วยกันดูแลระเบียบจราจร, ขยะแลกสวนสาธารณะ, 50 เขต 50 เสน่ห์, ดูแลโรงเรียนด้วยหัวใจ, โฆษณาสีเขียว, จักรยานไม่ใช่ลูกเมียน้อย, เครือข่ายการเดินสาธารณะ, ยกระดับหน่วยกู้ภัยกรุงเทพฯ และเมืองที่ผู้หญิงอยู่อย่างมีความสุข
       
       สุหฤท มีความหวังกับคนจำนวนกว่า 2 ล้านที่ไม่ออกไปใช้สิทธิ์ คนพวกนี้อาจเป็นคนรุ่นใหม่ คนที่หมดหวังกับการเมือง คนกลุ่มนี้คือโอกาสของผู้สมัครอิสระ ขอแค่อีก 1 ล้านคนออกมาใช้สิทธิ์ ก้าวออกมาเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯไปด้วยกัน จะเป็นกลุ่มไหน สีไหน ไม่เป็นไร
       
       ผู้สมัครอิสระ เบอร์ 17 กระแทกกลางใจคนกรุงเทพฯ ว่า คนกรุงเทพฯ ต้องปลดแอกจากความกลัว วันนี้กรุงเทพฯ ต้องเปลี่ยนแปลง ต้องตัดสินแล้วว่าจะเลือกที่ผู้สมัคร หรือนโยบาย หรือจะเลือกด้วยความกลัวแทน "ผมเบื่อการโจมตีกันไปมา ไม่เว้นแม้แต่ตัวเองยังถูกมองว่าเป็นนอมินีของใคร โดนหาว่าถูกจ้างมาทำให้เสียงแตก ใครจะหาว่าอย่างไรคงไม่สน จะเดินทางอย่างเดียวโดยไม่ไปติดหล่มความขัดแย้งของใคร"
       
       "2 ล้านเสียงที่ไม่ได้ออกไปใช้สิทธิ์ จงออกมาครับ เพราะคะแนนของท่านสามารถเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ ได้" สุหฤท เรียกร้องเสียงจากพลังเงียบ
       
       เพราะไม่เช่นนั้น หากคนกรุงเทพฯ ยังเชื่อแบบเดิม เลือกแบบเดิม สุดท้ายจะได้กรุงเทพฯ แบบเดิม

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ปู” แหกตาขายข้าวให้จีน “หม่อมอุ๋ย”แฉเจ๊งยับ4แสนล
ปตท. อย่าแค่ข่มขู่ รีบฟ้องทันที อย่าช้า !
กรรมติดจรวด “จุลสิงห์” เจอข้อหาทุจริตอุ้มคดี “หญิงอ้อ”
ลุยตั้งกระทรวงน้ำ สนองตัณหา “พญาปลอด”
"อั้ม เนโกะ" : โอ้แม่เจ้า! เอากันในชุดนักศึกษาท่าพิสดาร
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 42 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 26 คน
62 %
ไม่เห็นด้วย 16 คน
38 %
ความคิดเห็นที่ 1 +103 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หวังแต่เบอร์ 17 นอกนั้นสิ้นหวัง ยังไม่เป็นผู้ว่าเลยแต่การเมืองมาก่อนแล้ว
เด็กเทพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่เลือปชป.ด้วยเหตุผลเพราะต้องการปกป้องเมืองหลวงปราการด่านสุดท้ายตามที่ปชป.หาเสียงไว้ ทั้งๆที่ก็ไม่ชอบคุณชายและนโยบายอะไรเลย ขอถามหน่อยเถอะตอนที่เสื้อแดงบุกเข้ามายึดกทม.จนเผาซะวอดวาย คุณชายได้พยายามปกป้องปราการด่านสุดท้ายนี้หรือเปล่าครับ? ที่เขาบอกน่ะมันคือด่านสุดท้ายของปชป.ไม่ใช่ของคนกทม.หรือประเทศชาติเลย ถ้าพวกคุณอยากปกป้องจริงสู้คุณเทคะแนนไปให้ผู้สมัครอิสระที่มีนโยบายที่คุณชอบไม่ดีกว่าเหรอ
ถ้าเลือกเพราะชอบนโยบายปชป.ก็เลือกไปเถอะสิทธิ์ของคุณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นาทีนี้เบอร์ 17 เถิดครับพี่น้อง ถึงไม่ดีที่สุด แต่ก็ยังดีกว่าพวกที่สมัครงวดนี้ทั้งหมด
เมสัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สั่งสอนเผาไทยอีกแล้ว คราวที่แล้วจะไปตบกะโหลกเขา โดนเขาตบกะโหลกหัวบวมกลับมานั่งเป็นรัฐบาลได้แต่ทำตาปริบๆ ทำอะไรก้อไม่ได้เพราะเขามีพวกมากกว่า แถมมีกองโจรคอยเป้นการืดป้องกัน คราวนี้จะสั่งสอนเขาอีก ระวังโดนสวนกลับมาอีกนะครับ เอากระจกมาส่องดูตัวเองก่อนไหมครับ เดียจะวกลายเป็นนิทานเรื่องอี่งอ่างกับวัว
เลือกนักการเมืองที่เลวน้อยที่สุดดีกว่าครับ
เลือกนักการเมืองที่เลวน้อยที่สุดดีกว่าครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกมตัดแต้มลุ้นพลิกล๊อค เด็ดปีกแมลงสาบ เข้าทางพรรคเผาไทย น่าจะเป็นแบบนี้มากกว่าน่ะ
ลงให้หน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือก เบอร์ 16 ได้ไอ้คนเซ็นMOU43ขายชาติยกดินแดนให้เขมรโกงถังขยะอุโมงค์ห่วยแตกเสื้อแดงเผาเมืองก็บ่มิไก๊ เลือก เบอร์9ก็ได้เสาไฟฟ้าเฟอร์บี้สีแดง เลือก เบอร์ 10ก็ได้ขี้ข้าแม้ว24ชม. เลือก เบอร์11 ก็ได้ตำหนวดหมิ่นสถาบัน กรรมการปตท. เลือกสุหฤท17 ดีกว่าไอเดียดีกว่าเยอะนโยบายเรียบง่ายเป็นรูปธรรมไม่ขายฝัน
romanista10 (romanista10 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุหฤท น่าไปช่วยสามจังหวัดชายแดนใต้มากกว่า ในฐานะที่คุณนับถือศาสนาอิสลามน่าจะเข้าใจแขกด้วยกัน เราบอกตรง ๆ ว่ากรุงเทพยังไม่พร้อมสำหรับคุณและความเป็นแขกของคุณ ถ้าคุณดับไฟใต้ได้คุณจะกลับมาเป็นถึงนายกโดยไม่ต้องเสียเวลาหาเสียงยังได้เลยนะ
ช่วยแก้ปัญหาภาคใต้ก่อนค่อยมากรุงเทพ อยากดูความคิดและการกระทำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มั่วได้โล่ห์ รู้ได้ไงว่าเค้าเป็นมุสลิม
คันจิจัง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคุณไปอยู่ภูเขาลูกไหนมาจึงไม่รู้ว่าเขาเป็นมุสลิม อย่าเข้าแค่เวปเดียวไปหาอ่านอย่างอื่นเวปอื่นบ้าง
ไม่งั้นจะกลายเป็นควายแดงถูกสนตะพาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสนรู้จังเลยว่าใครเข้าเว็บอะไรบ้าง มีลูกขอสักตัวนะ
คันจิจัง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยเป็นพวกแขกเหมือนกันจึงได้คันจิมิ
พวกแขกไม่เรียนหนังสือ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้นตระกูล เป้นแขก เปิดร้านเครื่องเขียน
คูณ ภาพสูงนำเข้า ราคาแพงแถว สีลม
เมื่อกว้า 50 ปี ก่อน
พวกเรียนเกี่ยวกับ ขีดๆเขียนๆ รู้จักกันดี
ร้าน ดีเอช เอ สยามวาลา
drafman
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุหฤทนับถือศาสนาอิสลามค่ะ แต่การแก้ปัญหาสามจว.ใต้ เป็นเรื่องของรัฐหรือเปล่า ไม่น่าจะเกี่ยวกับผู้สมัครผู้ว่ากทม.เลยนะ
พนักงานบริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ชั้นไม่เอาแขกอ่ะ
แค่นั้น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จขกท โชว์โง่อีกแระ เหมาว่าคนที่นับถือศาสนาอิสลามเป็นแขกหมด โคตรโง่อะ รู้มั้ย ที่จีน อาหมวย อาตี๋เนี่ย นับถืออิสลาม 200 ล้านคน เยอะกว่าคนไทยทั้งประเทศอีก แขกคือคนแถวเอเชียใต้ไม่ใช่เหรอ ที่นั่นก็มีทั้ง ิสลาม ฮินดู คริสต์ พุทธ ซิกส์
แค่นี้ก็ยัง define ไม่ออก
น้ามู
 
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
17 ด้วยคนครับ
พลังเงียบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบอร์ 17 เคยมีจุดยืนทางการเมืองอย่างไร
เบอร์ 17 ช่วง กทม เป็นทะเลเพลิงเคยทำอะไรบ้าง แสดงความเห็นอย่างไรบ้าง
เบอร์ 17 ช่วงเกิดวิกฤติน้ำท่วม เขาเคยออกมาช่วยใครบ้าง เคยแสดงความคิดเห็นอย่างไรบ้าง

ผมต้องการรู้จุดยืนของเขา...แต่ไหนละ
เราฝากอะไรกับคนที่ไม่รู้จุดยืนได้หรือเปล่า ก็แล้วแต่คนละกัน ครั้งนี้เดิมพันไม่ใช่แค่ความสะใจ
อยากรู้ ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบอร์ 17 เคยมีจุดยืนทางการเมืองอย่างไร
- เลิกทะเลาะ เลิกบ่น เลิกด่า แล้วลุกขึ้นมาช่วยกันพัฒนาเมืองหลวงจากภาคสังคม

เบอร์ 17 ช่วง กทม เป็นทะเลเพลิงเคยทำอะไรบ้าง แสดงความเห็นอย่างไรบ้าง
- ไม่ทราบ แล้วผู้สมัครท่านอื่นทำอะไรบ้างผมก็ไม่ทราบ

เบอร์ 17 ช่วงเกิดวิกฤติน้ำท่วม เขาเคยออกมาช่วยใครบ้าง เคยแสดงความคิดเห็นอย่างไรบ้าง
- บริษัทเขาเกือบล้มละลาย เพราะทุกอย่างทุกโรงงานที่มีจมอยู่ใต้น้ำหมด ช่วยเหลือแค่พนักงานก็เต็มที่แล้วครับ
ครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จุดยืนทางการเมืองถุย คำสวยหรู แล้วพวกคอรัปชั่น ที่แดกรวบกันอยู่นี่ มีมั๊ย เห็นตอแหลได้โล่ห์กันทุกคน ต้องไปเลือกประชาธิปัตย์กับเพื่อไทย ว่างั้นเถอะ กูไม่เลือกนักการเมืองน้ำเน่าใครจะทำไม ไปทะเลาะกันต่อไป รำคาญ
55
 
ความคิดเห็นที่ 29 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนเขาหลอกว่าให้แยกการเมืองกับศาสนา

คราวที่แล้วเอามุสลิมมาว่าการมหาดไทยผลคือมันออกกฎใหม่ให้มีโควต้ามุสลิมเข้าเป็นราชการ(ศาสนาอื่นก็สอบแข็งกันเอง)

ออกเงินให้ไปไหว้หินที่ซาอุ และบังคับให้ตึกต้องมีห้องละหมาด(ศาสนาอื่นก็มีศาสนกิจเหมือนกัน ทำไมไม่ออกกฎให้มีห้องแต่ละศาสนามั่งละ)

ถ้าจะเอาแขกซิกมาเป็นผู้ว่า ผิว่าพธมเลือกเสรีไปเลยดีกว่า อย่างน้อยๆจะได้รู้อะไรควรไม่ควร
เออ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หัวโล้นแบบนี้คงไม่ใช่ซิกข์มั้งคับ เพราะชาวซิกข์เขาไม่ตัดผมตลอดชีวิต
Benzx
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แขกธรรมดา ไม่ได้ซิกข์
นะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นแขกตี้ แน่ๆ
ชาวบ้าน
 
ความคิดเห็นที่ 27 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กล้า ๆ กา 17 เลย แล้วแผ่นดินกรุงเทพฯของเราจะสูงขึ้นจนตักขี้และแมงสาบปีนขึ้นมาตามแทะพวกเราไม่ได้จนพวกมันจมลงในเว็จอเวจีไป
ตั้งสติให้ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
X 17 สุดใจ เปลี่ยนการเมือง เปลี่ยนกรุงเทพ
mixup13@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยมาก ว่า เสรีพิสุทธิ์ เอาเงินมาจากไหน ป้ายหาเสียงเยอะมาก ๆ
vp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ๆ ไม่เหมือนพวกพรรคการเมือง ที่มีเงินเยอะ เพราะที่โกงชาติไปเยอะ
อิอิ
 
ความคิดเห็นที่ 23 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมลงสาป จำคำพูดผมไว้นะ ไม่ว่าพรรคเผาไทย หรือ แมลงสาป ได้ มันก็ไม่เกี่ยวกับคนที่ใช้สิทธิในการที่เค้าจะเลือกใคร เพราะเค้าไม่ได้เลือก เพราะกลัว เพื่อไทย เค้าเลือกคนอื่นนอกจากแมลงสาป เพราะเค้าไม่ใช้ ฐานเสียงคนคุณ คุณทำตัวเอง ไม่ต้องโวยวาย เค้าเข้ามาคุณก็การเมืองกัดกันเหมือนเดิม
เลือกใครก็เลือก สิทธิของเรา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เอาทั้งเผาเมืองกับปล่อยให้เขาเผาเมือง ส่วนอิสระไม่เอาคนในเครื่องแบบ เหรี้ยอย่างไรก็เหรี้ยอยู่วันยังค่ำ ตะกวดก็คือตะกวด ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงได้กรูซึ้งกับไอ้พวกเวรนี่มานักต่อนักแล้ว
โหวตโนดีกว่าไม่ทำบาปกับบ้านเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปรากฎการณ์เบอร์ 17 ครับ
คนนี้ก็นิยม ปชป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องฟังรายการสภาท่าฯของคุณโสภณนะครับ การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องคิดถึงผลที่ตามมา อย่าตามกระแส ดูความเป็นจริงด้วย ทุกคนก็อยากเลือกคนดีทั้งนั้นแหละ เรียนรู้จากการเลือกตั้งที่ผ่านมาด้วยว่าผลที่ได้เป็นอย่างไร
คนนอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้จัดการวิเคราะห์ได้สุดยอดครับ รู้ลึก รู้จริง นำความถูกต้องมาเปิดเผย
ทำไมไม่ลงข่าวที่ลิ้มแพ้หลายๆคดีก่อนหน้านี้ครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อคืนฟังคุณสุหฤทออกรายการคนเคาะข่าว ชอบมีมุมมองที่ดีและมีความตั้งใจดี ไม่กลัวการตรวจสอบ
ส่วนตัวชอบคุณประพันธ์ คูณมีเป็นทุนเดิม และก็ชอบพล.ต.อ เสรีพิศุทธ์ ถ้ารวมเป็นทีมงานเดียวกันได้ ก็จะดีมากครับ พล.ต.อ เสรีพิศุทธ์ เป็นผู้ว่า ตั้งสุหฤท เป็นรอง และคุณประพันธ์เป็นหัวหน้าทีมกฏหมาย
ทีมผู้ว่ากทม.ในฝัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราเชื่อว่าคุณเป็นอิสระจริงตั้งแต่ลงสมัครรับเลือกตั้ง จนถึงวันที่ผลการเลือกตั้งออกมา แต่หลังจากนั้นไม่พ้น 1 ปี เราก็เชื่อว่าคุณโดนเขมือบแบบไร้รอยต่อแน่ๆ

ไม่เชื่อก็คอยดูกันต่อไป
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วาระซ่อนเล้น ทำแล้วได้อะไร คนตาสว่างแล้ว ไฟท์บังคับ อิสระแรงไม่พอ ต้องเลือกพรรค
ต้องเลือก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาด........อย่าคิดแทนได้ใหมสาด..............
panutpong@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกมตัดแต้มลุ้นพลิกล๊อค เด็ดปีกแมลงสาบ เข้าทางพรรคเผาไทย น่าจะเป็นแบบนี้มากกว่าน่ะ
ลงให้หน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าแม้วตายแล้วค่อยเลือก ถ้าพี่เป็นผู้ว่าพี่โดนกลืนกินเป็นพวกนั้นแน่นอน เพราะถ้าพี่ไม่เป็นแบบเค้า นโยบายที่พี่ทำจะถูกกลั่นแกล้ง ยอมหักหรือยอมงอ พี่ต้องมีเส้นสายในวงการนี้บางถึงจะสำเร็จ การทำงานเรื่องภาครัฐเป็นอะไรที่ซับซ้อนและเล่ห์เหลี่ยมจัดกว่าภาคเอกชน สั่งแล้วไม่ทำยังมีเดินกันหน้าสล่อน เช่นตำรวจ ไม่ไปติดหล่มความขัดแย้งของใครงานการปกครองยังไงก็ต้องเจอทั้งเรื่องภายในองค์กรและพรรคการเมือง คงต้องคิดใหม่ว่า หลังจากเป็นแล้ว พี่มีอะไรยืนยันหรือเปล่าว่าที่พี่เป็นตอนนี้จะเป็นแบบเดิมในวันข้างหน้า และผมพึ่งรู้จักพี่ปี 2556 การเมืองมีอยู่ 2 ข้าง สิงห์หรือสุนัขจิ้งจอก ไม่มีใครที่อยากเลือกคนที่ผ่านมาผ่านไปหรอก
ถึง เบอร์17
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นาทีนี้เบอร์ 17 เถิดครับพี่น้อง ถึงไม่ดีที่สุด แต่ก็ยังดีกว่าพวกที่สมัครงวดนี้ทั้งหมด
เมสัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีสองคนคารเลือก (นอกนั้น เสียของ)
คุณจะเลือกใคร
Best among the worst. (หมูอ้วน)
หรือ
Worst among the bad. (สากกะเบือ เสาไฟฟ้า)
ผู้ว่าฯ คนต่อไป จะเป็นผู้กำกับชะตาชีวิตย์คุณไปอีกสี่ปี

คน กทม.
16
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีสองคนคารเลือก (นอกนั้น เสียของ)
คุณจะเลือกใคร
Best among the worst. (หมูอ้วน)
หรือ
Worst among the bad. (สากกะเบือ เสาไฟฟ้า)
ผู้ว่าฯ คนต่อไป จะเป็นผู้กำกับชะตาชีวิตย์คุณไปอีกสี่ปี

คน กทม.
16
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คน กทม.
16

เพ้อเจ้อ เสียงเงียบช่วยออกมาสั่งสอน 9 กับ 16 หน่อย
อยากเห็น กทม. เปลี่ยนแปลง
 
ความคิดเห็นที่ 5 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงพี่ไม่ได้เป็น ผมเป็นแรงใจให้ครับ ถึงไม่ได้เป็นก็ขอ
ให้พี่ออกมาเรียกร้องให้วัยรุ่นอย่างเราๆสม่ำเสมอนะครับ
ถึงไม่ได้เป็น แต่นโยบายของพี่ ต้องไม่สูญเปล่า ของ
เพียงหลังจบเลือกตั้งผู้ว่า พี่ยังคงสู้อยู่กับเรา อย่าหายไปนะครับ
เพลงพี่ตัวพี่ตอนนี้เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นแล้วครับ
เพลงของพี่เริ่มเทรนเข้ากลุ่ม วันรุ่นนำสมัยแบบเราๆแล้ว
สู้ๆครับพี่ พี่ได้ใจวัยรุ่นแนวๆไปค่อนประเทศแล้ว
เราจะดูแลและเปลี่ยนแปลงประเทศกันด้วยใจนะครับ
กลัวหลังเลือกตั้งแล้วพี่จะหายไปแบบพวกนักโกงเมือง
ที่เข้ามาหวังผลประโช์น ไม่ว่าจากทางใดก็ทางนึง
เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับตัวเอง สู้ๆนะครับ
อิเล็คโทนิก้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอากันสนุกเถิดครับอยากจะคิดทำอะไรก็ทำไปเถิดบ้านเมืองจะเป็นอย่างไรก็ช่างเถอะ ขอให้กรูชำระความแค้นได้เป็นพอ ด่ามันทุกคนที่คิดไม่เหมือนตัวกรู คิดๆๆๆๆๆๆแล้วเบื่อวะ
คนรักบ้านเกิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกรักชาติแต่ปากไง
ควายเหลือง
 
ความคิดเห็นที่ 3 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สั่งสอนเผาไทยอีกแล้ว คราวที่แล้วจะไปตบกะโหลกเขา โดนเขาตบกะโหลกหัวบวมกลับมานั่งเป็นรัฐบาลได้แต่ทำตาปริบๆ ทำอะไรก้อไม่ได้เพราะเขามีพวกมากกว่า แถมมีกองโจรคอยเป้นการืดป้องกัน คราวนี้จะสั่งสอนเขาอีก ระวังโดนสวนกลับมาอีกนะครับ เอากระจกมาส่องดูตัวเองก่อนไหมครับ เดียจะวกลายเป็นนิทานเรื่องอี่งอ่างกับวัว
เลือกนักการเมืองที่เลวน้อยที่สุดดีกว่าครับ
เลือกนักการเมืองที่เลวน้อยที่สุดดีกว่าครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริงก็เขียนไปเลยว่าเลือกปชป.ดีกว่า
ปชป.ไม่ได้เลวน้อยกว่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาอะไรมาวัดฟ่ะ เลวมากเลวน้อย แต่ถ้าจะสรุปว่าhere พอกันจะดีกว่าไหม?
เด็กเทพ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เหมือน มหาจำลอง
อย่าหวังจะพลิกล็อค
ยากยิ่งนัก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกผู้ว่าที่ไม่ใช่นักการเมืองดีกว่าค่ะ
...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกผู้สมัครอิสระที่ไม่เลวแบบนักการเมืองดีกว่า
อิอิ
 
ความคิดเห็นที่ 2 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่เลือปชป.ด้วยเหตุผลเพราะต้องการปกป้องเมืองหลวงปราการด่านสุดท้ายตามที่ปชป.หาเสียงไว้ ทั้งๆที่ก็ไม่ชอบคุณชายและนโยบายอะไรเลย ขอถามหน่อยเถอะตอนที่เสื้อแดงบุกเข้ามายึดกทม.จนเผาซะวอดวาย คุณชายได้พยายามปกป้องปราการด่านสุดท้ายนี้หรือเปล่าครับ? ที่เขาบอกน่ะมันคือด่านสุดท้ายของปชป.ไม่ใช่ของคนกทม.หรือประเทศชาติเลย ถ้าพวกคุณอยากปกป้องจริงสู้คุณเทคะแนนไปให้ผู้สมัครอิสระที่มีนโยบายที่คุณชอบไม่ดีกว่าเหรอ
ถ้าเลือกเพราะชอบนโยบายปชป.ก็เลือกไปเถอะสิทธิ์ของคุณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งมาร์คทั้งเทือกโดนฟ้องข้อหาสั่งฆ่าไปแล้ว ถ้าคุณเชื่อมั่นขนาดนั้นว่าแมลงสาปไม่ได้ทำอะไรเลยก็กรุณาไปเป็นพยานในศาลให้หน่อยซี่ว่า"ไอ้พวกแมลงสาปมันไม่ได้เรื่อง ใจเสาะจะตาย ไม่กล้าสั่งฆ่าใครหรอก" ไม่อย่างงั้นคนจะเชื่อว่าพวกมันใจถึงขนาดสั่งยิงควายแดงได้จริงๆนะ
รีบๆไปเร็ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะให้ผู้ว่ากทม.สั่งทหาร หรือ จ้างคนมารบกับเสื้อแดงเหรอครับ?
ฉลาดคิดนะ ควายแท้ๆ
 
ความคิดเห็นที่ 1 +103 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หวังแต่เบอร์ 17 นอกนั้นสิ้นหวัง ยังไม่เป็นผู้ว่าเลยแต่การเมืองมาก่อนแล้ว
เด็กเทพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองไทยอยู่ด้วยการเมืองมาตั้งแต่2475
ไหนละ ม้าขาว
มีแต่แสรดเต้มเมือง
จูงไปดีนักนี่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหรียญ ยังไง ก็มี 2 ด้าน เท่านั้น
อย่าให้เขาสนตะพายไปแดนศิวิไลช์
ไม่มีหรอก
โน หน้าแตกยับ
รอไปชาติหน้า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกมาแล้วทำไรเป็นโป๊งเหน่ง ช่าช่าช่า
tui
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนับสนุน คนไม่โกงชาติ

เบอร์ 9 กับ 16 พิศูจน์แล้วว่ามาจากพรรค เผาเมือง กับ พรรคขายชาติ เราไม่เลือกอยู่แล้ว
อิอิ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015