หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าวออนไลน์
 

บินไทย TG-679 ฐานล้อขัดข้องไถลออกรันเวย์สุวรรณภูมิไฟลุก (ชมภาพชุด)

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
9 กันยายน 2556 01:38 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
บินไทย TG-679 ฐานล้อขัดข้องไถลออกรันเวย์สุวรรณภูมิไฟลุก (ชมภาพชุด)
ขอบคุณภาพจาก "ป้อม ปราการ"

บินไทย TG-679 ฐานล้อขัดข้องไถลออกรันเวย์สุวรรณภูมิไฟลุก (ชมภาพชุด)

เครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 สายการบินไทย เที่ยวบิน TG-679 กว่างโจว-สุวรรณภูมิ ไถลออกนอกรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิจนเกิดเพลิงไหม้ ล่าสุดดับไฟได้แล้ว มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 12 ราย คาดต้องปิดรันเวย์ 1 ด้าน กระทบเที่ยวบินทั้งขาเข้า-ขาออก อาจต้องเปลี่ยนไปใช้สนามบินดอนเมืองแทนชั่วคราว
       
       วันที่ 8 ก.ย. เมื่อเวลา 23.28 น.เครื่องบินแบบแอร์บัส เอ330-300 ของสายการบินไทย เที่ยวบิน TG-679 เส้นทางกว่างโจว-สุวรรณภูมิ เกิดอุบัติเหตุไถลออกนอกทางวิ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะร่อนลงจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิ เครื่องได้เกิดไถลออกจากทางวิ่ง 19L ไปทางด้านขวา ลักษณะกระแทกทำให้ด้านขวาเกิดครูดกับพื้นจนเกิดเพลิงลุกไหม้ ก่อนจะไปหยุดที่สนามหญ้าด้านข้างในลักษณะล้อหน้าหักหัวเครื่องปักดิน
       
       นางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ เผยว่า มีผู้โดยสารพร้อมลูกเรือบนเครื่อง 301 ราย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือทุกคนออกมาได้หมด และหน่วยดับเพลิงของการท่าฯ ได้ควบคุมเพลิงเรียบร้อยแล้ว มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยประมาณ 12 ราย ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน
       
       ทั้งนี้สนามบินสุวรรณภูมิต้องปิดรันเวย์ 19 ไปทำให้เหลือเพียงแค่รันเวย์ด้านเดียว ทำให้ในวันพรุ่งนี้ (9 ก.ย.) อาจกระทบต่อเที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออกที่จะต้องใช้สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งอาจต้องเปลี่ยนไปใช้สนามบินดอนเมืองแทน
       
       ขณะที่ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีเที่ยวบินทีจี 679 ดังกล่าว โดย นายสรจักร เกษมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ระบุว่า เมื่อคืนวันที่ 8 กันยายน 2556 เที่ยวบินทีจี 679 ทำการบินในเส้นทางกว่างโจว-กรุงเทพฯ ด้วยเครื่องบินแบบ แอร์บัส เอ330-300 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานกว่างโจว เมื่อเวลา 21.25 น.(ตามเวลาท้องถิ่น) เดินทางถึง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 23.20 น.(ตามเวลาท้องถิ่น) เมื่อเครื่องบินเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะที่เครื่องบินแตะทางวิ่ง (รันเวย์) ฐานล้อได้เกิดเหตุขัดข้อง ส่งผลให้เครื่องบินไถลออกนอกทางวิ่ง ระหว่างที่ไถลออกไปได้เกิดประกายไฟจากบริเวณฐานล้อด้านขวาซึ่งอยู่ใกล้เครื่องยนต์ ทั้งนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง หลังจากนั้นนักบินที่ 1 (กัปตัน) ได้ควบคุมเครื่องบินจนจอดสนิท และทำการอพยพผู้โดยสารออกจากเครื่องบินโดยทางออกฉุกเฉิน ซึ่งนักบินและลูกเรือได้ปฏิบัติตามขั้นตอนเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินได้อย่างถูกต้องและครบถ้วน
       
       เครื่องบินลำดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารจำนวน 288 คน และลูกเรือจำนวน 14 คน โดยมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยขณะอพยพออกจากเครื่องบิน เบื้องต้นมีจำนวน 13 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่การบินไทยได้ดูแลผู้โดยสารและเร่งนำส่งโรงพยาบาลเพื่อปฐมพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ การบินไทยจะเร่งดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป
       
       ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ CMOC หมายเลขโทรศัพท์ 02-545-3181 ตลอด 24 ชั่วโมง
       
       
ภาพทั้งหมดจากเฟซบุ๊ก Vam Thanun และโซเชียลมีเดีย
       

       
       

       
       

       
       

       
       

       
       

       
       

       
       

       
       

       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
"เจ๊เกียว" มีเคือง "ไทยไลอ้อนแอร์-แอร์เอเชีย" จัดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินถูกไม่หยุด
ด่วน! เฮลิคอปเตอร์ทหารตก ที่ยะลา บาดเจ็บ 3 นาย
ครั้งแรกในไทย อู่ต่อเรือกรุงเทพปรับพื้นที่เป็นแหล่งพักผ่อน-ชอปปิ้ง
ตะลุยชมการแสดงนานาชาติบนท้องถนน ณ สยามสแควร์
อวสานเมโทรบัส หยุดให้บริการ ปอ.พ.4-2 ร่มเกล้า-อนุสาวรีย์ชัย 24 ธ.ค. นี้
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 14 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 8 คน
58 %
ไม่เห็นด้วย 6 คน
42 %
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 120 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็น57. ขอบอกว่าปากเหม็น
กูเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 119 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คือผมก็ดูจากที่ Jet Blue ลงที่ LAX เข้าใจว่าเขาไม่เปิด thrust reverser เพราะเวลาล้อหน้าขัดข้อง ถ้ายิ่งเบรกแรง ยิ่งหน้าทิ่มแรง เป๋ง่ายรึเปล่าครับ แต่ของเค้าอาจกรณีต่างกัน เพราะอันนั้นล้อกาง แต่ดันหันข้าง ๆ ของเราเป็นไงแน่ก็ไม่ทราบ
zzz
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 118 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำได้ดีแล้วครับ พนักงานต้อนรับและนักบินทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แล้ว
wahaha
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 117 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัย สส พท สั่ง นักบิน ลงแบบด่วน เพราะหิวหญ้าจัด

ไม่มีคนตายก็โอเคครับ. บนถนน รถ ชนกันทุกวินาที จอดเฉยๆยังมีคน มาชนในที่จอด ห้างดัง. ถอย 250 e มา เกือบสี่ล้าน หาคนชนไม่ได้ กล้องเสีย แปลกมาก. ดีมีประกัน แต่เสียดายรถ.
เครื่อง บินมันก็มีสิทธิ์ เป็นไปได้
แดรก เงินพวกกรู แถม ยังทำประเทศพินาศ ไอ้พวกสารเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 116 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวก here ที่ลงไปแล้วเอามือถือมาถ่ายรูปถ่ายคลิปนี่น่ากระทืบซ้ำ

มันทำให้ลูกเรือต้องลงไปเคลียร์พื้นที่ข้างล่าง

น่าปล่อยให้แม้งตายบนเครื่อง ลงได้แล้วเสรือกขวางทาง

ลูกเรือน่ะทำถูกแล้วนะ อย่าไปเชื่อ ไอคห 7 มันมาก

ตอนลูกเรือสาธิตให้ดูประตูทางออกฉุกเฉินที่ใกล้สุดอยู่ไหน เสรือกไม่ฟัง เอาหูฟังมาฟัง ถุ้ย

พอเกิดขึ้นจริงๆเสรือกโง่วิ่งมาประตูหน้า business class ทั้งๆที่ทางออกใกล้ที่สุดอาจจะอยู่ข้างหลังเมิงเอง ถุ้ย ถุ้ย ถุ้ย
ฟายเอ้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 115 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้อีปูมันเจอแบบนี้บ้าง จะได้เลิกแรดไปทั่ว ผลาญเงินภาษีทั้งปีทั้งชาติ
ควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 114 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างนี้ ต้องนั่งฟรีตลอดชาติ
เจมส์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 113 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากรูปก็เห็นว่าลูกเรือยังรวมตัวกันอยู่หลังจากผู้โดยสารไปหมดแล้ว แล้วไปมั่วด่าว่าเค้าหนีตายซะงั้น ทำอะไรเป็นนอกจากพิมพ์ด่าชาวบ้านบ้างอ่ะ
นักเลงคีย์บอร์ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 112 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยได้ยินอยู่บ่อยๆว่า นักบินการบินไทยเก่งยิ่งกว่าเทวดา วันนี้เห็นแล้วว่าเก่งสมชื่อจริงๆ นักบินการบินไทยขับเครื่องบินที่อยู่บนฟ้าเอาลงไปกินหญ่าได้ด้วย
ตัวอะไรเอ่ยชอบกินหญ่า ???
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 111 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเตือนการบินไทยว่า หากจะชี้แจง อย่าให้มันขัดแย้งกับที่เม้ากันในโซเชียล เน๊ทเวอร์ก เพราะมันจะหาว่าแก้ตัว จงรับคำตำหนิ(แบบไม่รู้เรื่องรู้ราว คิดเอง เห็นไปก็ตีความตามประสา)แล้วไม่ต้องไปสนใจพวกกากๆ
หน้าสิ่วหน้าขวานยังเรื่องมากเรียกร้องตามใจ ไม่เชื่อฟังคำสั่งพนักงาน......
สมควรตายซะมั่งหรือไงเนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 110 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 101

ต้องยอมรับว่า เหนือสิ่งอื่นใด และสำคัญที่สุด คือลูกเรือสามารถอพยพผู้โดยสารร่วมเต็มลำได้ในเวลาที่กำหนดภายใต้สิ่งแวดล้อมที่มืดและดินแฉะได้ ให้ไปที่จุดรวมพลที่อยู่ห่างจากเครื่องบิน200หลาหรือที่คาดว่าน่าจะปลอดภัย
เห็นด้วยครับ คุณอธิบายproceedure ส่วนใหญ่ได้เหมือนในตำราและในการฝึกอบรมเลยครับ เป็นไฮไลต์ที่ทุกคนต้องทราบดี.........โดยเฉพาะCONGREGATION POINT ที่200 หลา(เป็นอย่างน้อย) ต้องทำก่อน.....เรื่อง MEGAPHONE และ FIRST AIDS สำคัญมาก แม้จะเป็นTERMINAL AREA ก็ต้องมีอย่างน้อยสองอย่างนี้ โดยเฉพาะMEGAPHONE ไม่งั้นคุณจะประสานงานและควบคุมผู้โดยสารไม่ได้เท่าที่ควร
เรื่องmind set นั้นถฅูกต้องมากครับ หากแสดงตัวเป็นผู้รับใช้ที่ต้องพินอบพิเทา ต้องเอาอกเอาใจอย่างไม่มีเงื่อนไข...........เวลาจะเป็นจะตายขึ้นมา ไม่มีใครเชื่อว่าพนักงานจะ"เอาจริง" สั่งการและบังคับใช้กฏระเบียบและกฏหมาย(ระหว่างประเทศ) กับเขาได้ ผู้บริหารเองก็ตัวดี บังคับ อบรมให้พนักงานต้องคุกเข่ากับพื้น เวลาพูดกับผู้โดยสาร(แรกๆนั้นจะให้คุกเข่าพนมมือเวลาพูดกับผู้โดยสารเฟิร์สคลาสด้วยซ้ำ แต่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเขาไม่บ้าตาม.....ไอ้ตัวที่ไปตั้งกนกแอร์ขึ้นมาทับเส้นทางการบินไทยนั่นแหละ)

ผู้โดยสารเอง ก็มุ่งหวังแต่เรื่องบริการ.....ไม่ใช่แค่ทางวัตถุ แต่คิดว่าพนักงานต้องพินิบพิเทาถึงจะถูกต้อง ขนาดเวลามีคนฝ่าฝืนความปลอดภัย ต้องจัดการเร่งด่วนด้วยการให้ค่ำสั่ง ยังมีคนอื่น(ก็คนไทยนั่นแหละ) ติว่าใหญ่โต่ว่าทำไมต้องสั่ง อิแบบนี้เวลาจะเป็นจะตายขึ้นมาไอ้นี่ไม่เป็นตัวปัญหา ขัดขืนคำสั่ง นำพาให้วุ่นวายไม่เป็นไปตามที่ต้องเป็น จนทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ บั่นทอนความปลอดภัยของคนส่วนใหญ่หรือไม่

เวลาบิน มันคือการเดินทาง ทุกครั้งที่ออกจากบ้านมาแล้ว ทุกที่ย่อมมีข้อจำกัด ขึ้นเครื่องบินแล้วจะเอาบริการแบบวิมานเทวดานั่น มันเป็นแนวคิดที่ผิด ฝ่ายการตลาดก็สร้างภาพลักษณ์ของเขาไป ไม่ผิด แต่ฝ่ายบริการต้องสามารถยืนยันสิ่งที่เป็นภาระกิจของตนให้ได้ ไอ้แบบหมอบคลานบริการ แบบนางทาสเนี่ย.....ในที่สุดแล้วเห็นหรือยังว่า ไม่บรรลุวัตถุประสงค์เรื่องความปลอดภัย.....
กินอิ่ม บริการเริ่ด แต่อาจตายได้ เอาไม๊
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 109 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทําไมมันไม่ใช่เครื่องที่อีปูหอยเน่ากับคณะนั่งหละ? มันจะได้ขยาดในการร่อนเร่บ้าง! สงสัย"กรรม!"จะรอเวลาที่มันอยู่ในเครื่องรวมๆกันทั้งโคตรเสียก่อน ยกทั้งพวกทั้งคณะด้วย..ยิ่งดี ตายห่ามันช้าไป ตายโหงได้..ยิ่งยอดเยี่ยม..กระเทียมดอง!!
ไปลงนรกซ่ะ สัตว์นรก!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 108 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไหนวะไฟลุก
หาไม่เจอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 107 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยคิดบ้างหรือเปล่าค้ะ ที่ผู้โดยสารออกมาจากเครื่องบินได้อย่างปลอดภัยเพราะใคร ตามธรรมชาติของมนุษย์คงกรูแย่งกันออกจากเครื่องเหยียบกันตาย ดิฉันคิดว่าลูกเรือถูกฝึกมาให้สามารถรับมือในสถานการ์ณฉุกเฉินแบบนี้อยู่แล้วแน่นอนค่ะ จะลูกคุณหนูเส้นหรือไม่เส้น ทุกคนได้รับการเทรนมาค่ะ ควรจะแสดงความชื่นชมไม่ใช่หรือค้ะที่พวกเขาพาผู้โดยสารทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัยไม่มีใครบาดเจ็บร้ายแรงหรือเสียชีวิต กัปตันและนักบินก็สามารถนำเครื่องลงจอดและควบคุมเครื่องบินไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงไปมากกว่านี้ได้ อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดค่ะ มีแต่เสียกับเสีย ในกรณีที่มีคนพูดว่าลูกเรือหนีตายกันออกมาก่อน ดิฉันคิดว่าเขาคง ต้องแบ่งคนมาช่วยเหลือผู้โดยสารที่ทำการกระโดดออกมาจากแพยางด้านบน ถ้าเขาไม่ลงก่อนส่วนหนึ่ง ผู้โดยสารอาจจะเกิดอุบัติเหตุจากการใช้แพยางนี้ได้ ดิฉันคิดว่าคงไม่มีผู้โดยสารคนไหนเคยกระโดดลงมาจากเครื่องบินค่ะ ดิฉันคิดว่าทั้งลูกเรือกัปตันนักบินและผู้โดยสารคงตื่นตัวกลัวตายตกใจไม่แพ้กันหรอกนะค้ะ ชื่นชมในความมีสติของทุกท่านที่มีสติค่ะ
ชื่นชมคนที่สามารถช่วยชีวิตคนอื่นได้ค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Web ผู้จัดการลบความคิดเห็นของผมออกทำไม โดนผู้ใหญ่สั่งมาหรอ. ผมขอให้แหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับพวกคุณทุกคนรวมกระทั้งครอบครัวของคุณด้วย คุณจะได้เข้าใจความรู้สึกในขณะที่ได้เจอกับตัวเองบ้าง สิ่งที่ผมเขียนผมอยากจะให้เกิดสิ่งดีๆขึ้น เพื่อที่เค้าจะได้นำไปปรับปรุงการบริการให้ดีขึ้น แต่พวกคุณกลับมาปกปิดข้อเท็จจริง ขอด่าผู้จัดการว่า "ห่วยว่ะ"
ผมเจ้าของความคิดเห็น ที่ 40
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 105 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสื้อเหลืองดีแต่ปากกันจิงๆเลย ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูบ้าง
Dreamraja@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แอร์ สจ๊อต กัปตัน ควบคุมสถานการณ์ เครื่องยนต์ และทุกอย่างจนถึงขั้นไม่มีผู้เสียชีวิต จะด่าพวกเขาทำไม? ให้กำลังใจกันดีกว่านะครับ
เรื่อง Slide ด้านขวา ถ้าเปิดออกแล้วเจอสะเก็ดไฟ หรือ น้ำมันรั่วจะเกิดอะไรตามมาอีกมากมายมหาศาล
HS
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 103 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถือว่าโชคดีที่ไม่มีคนตาย ส่วนการทำงานในนาทีฉุกเฉินนั้นดีบ้างเลวบ้างก็อย่าไปว่ากันเลย คนเราถ้าใครไม่อยู่ในภาวะเช่นนั้น ไมรู้หรอก ความกลัวตายมีอยู่ในจิตใจของทุกคน อย่ามาด่ากันในบอร์ดเลยมันไม่ช่วยแก้ปัญหาได้หรอก ใครได้รับบริการที่ไม่ถูกใจก็ไม่ต้องไปใช้สายการบินเขาก็สิ้นเรื่อง มีให้เลือกตั้งเยอะ เราไม่อยู่ในเหตุการณ์เราไม่รู้หรอก หรือคนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นต้องยอมรับว่ากลัวตายที่สุด ต้องการออกไปให้พ้นจุดนั้นแต่อย่าลืมว่าคนอื่นก็เหมือนเราเช่นกัน รอดชีวิตมาได้ก็ถือว่าบุญแล้ว โชคดีแล้ว อย่าไปด่ากันเลย การทำงานในภาวะเช่นนั้นก็ค้องมีบ้างที่จะบกพร่องบางอย่าง ในภาวะฉุกเฉินขนาดเสียบรูกุญแจยังเสียบไม่เข้าเลย ยังไงก็เพรา ๆกันนะครับ
บุญรักษา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบ คห.25

ถ้าล้อไม่กาง รู้ตั้งแต่อยู่ข้างบนแล้วครับ ทีจีเคยมีล้อไม่กางที่ภูเก็ต นั่นก็เรื่องใหญ่เลยทีเดียว ลงจอดฉุกเฉินเนี่ย ฉีดโฟม แต่เท่าที่ดูจากเมื่อคืน ไม่ใช่เป็นการลงจอดฉุกเฉินแน่ๆ

ปัญหาอยู่ที่ตอนลง ลงแล้วยางแตก รึลงแล้วเกียร์พัง รึอะไรก็แล้วแต่ ทำให้มันหัวทิ่มไปข้างๆแบบนั้น

ที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุดคือ A330 HS-TEF "ส่องดาว" ลำนี้ อายุเกือบ 20ปีแล้วครับ จะปลดจากฝูงปี2ปีนี่แล้วมั้ง เครื่องมันเก่า ถ้าดูแลเหยาะแหยะ ก็เน่าได้เหมือนกัน

แต่นี่ต้องติว่า หน่วยฉุกเฉินใช้เวลา 20 นาทีตามข่าวนะ ถือว่านานมากๆครับ ฉุกเฉินต้อง stand by ตลอดเวลานะ ถือว่าพลาด
ประมาณนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Mind set ของลูกเรือ(รวมทั้งผู้บริหารและผู้โดยทีจี)มันผิด!! น่ะครับ
แทนที่จะเป็นผู้ช่วยชีวิตผดส.กลับกลายเป็นผู้หมอบคลานรับใช้ ถึงเวลาก็ทำไรไม่ได้ ลูกเรือสั่งผู้โดยไม่ได้ มา firm ไม่มี assertive command จากลูกเรือเลย สายการบิน 5 ดาว เค้าไม่พินอบพิเทาเท่าไหร่ แต่สุภาพ และเวลาลูกเรือ lead ผดส.เค้าจะ assertive มากๆ เพราะหน้าที่เค้าคือช่วยให้ผดส.ทุกคนรอดพ้นจากอันตราย เค้าได้รับการฝึกมา ผดส.ต้องเชื่อฟังครับ ใครมีแนวโน้มที่จะพูดไม่รู้เรื่อง คอนโทรลไม่ได้ เค้า off load ตั้งแต่ต้นเลย เพราะมีเหตุผลเป็นที่ยอมรับกันในวงการสายการบินระดับโลกว่า ถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินแล้วประเมินว่าลูกเรือ lead ผดส.คนนี้ไม่ได้แน่ พูดไม่เชื่อสั่งไม่ฟัง เค้าไม่เสี่ยงให้ขึ้นเครื่องไปด้วยเลยทีเดียว

มาดู ว่าลูกเรือทีจี บกพร่องไรบ้าง..
ออกตัวก่อนว่าเห็นจากรูป แล้วก็ข้อมูลเบื้องต้นจากน้องๆในที่เกิดเหตุเท่านั้นนะครับ
ลูกเรือพลาดเห็นๆ มาเดินอะไรกันอย่างนั้นก็ไม่ทราบ ไม่รู้ เค้าฝึกอะไรของเค้ามากัน
แอร์แต่ละประตูต้องลงคนสุดท้าย หลังจากเอาผู้โดย ออกแล้วจริงอยู่ที่ต้องรอให้ไสลด์กางเต็มที่ เริ่มให้ sit and slide ที ละ 2 คน ไม่งั้นเดี๋ยวทับกันเองที่ปลายไสลด์ แล้วจะเจ็บตัว ส่วนลูกเรือก็ต้องเอา emergency equipment ลง พวก กระเป๋า. First aids kit ไฟฉาย ถ้ามีน้ำใกล้มือให้เอาลงด้วย แล้วก็ megaphone (Megaphone มี 2ตัว ในเครื่องปกติ แต่ในแอร์บัส A 380 จะ มี 4 ตัว)

คุณเห็นแอร์ชุดนี้เค้าถืออุปกรณ์อะไรกันบ้างมั้ยล่ะครับ???!!!
แล้วจะตะโกน หรือประกาศ ให้ผดส.ไปรวมตัวกันตรงไหนได้ยังไงกัน ผดส. เค้าจะรู้มั้ยว่าตามหลักความปลอดภัยในการ evacuate ต้องประกาศเรียกผดส.ไปรวมตัวกันเหนือลม 200 หลาห่างจากตัวเครื่อง แล้วเริ่มปฐมพยาบาลเบื้องต้น ระหว่างรอ ทีมแพทย์ ไฟฉายก็ไม่มี เค้าต้องถือไฟฉายไว้ส่องเรียก guide ทางให้ผู้โดยได้ ลงมาถึงพื้นแล้วงานยังไม่จบ ต้องปฐมพยาบาลคนเจ็บ และ ดูแลคนแก่ เด็ก จนกว่าเจ้าหน้าที่จะมา
Command ของลูกเรือ ต้องสั้น กระชับ อาจต้องมีการผลักเบาๆ เพราะหลายคนกลัวการ jump and slide งาน Emergency Evacuate ถ้าใครเคยเจอด้วยตนเองก็จะ รู้ว่าคอนโทรลยากมาก แต่มันสามารรถทำได้ และต้องทำให้ได้ครับ assertive firm short command จบ
ไฟลุกขนาดนี้ น่ากลัว ลงมาแล้วยังไม่. Congregate all passenger วิธีการแบบนี้ต้องถือว่าลูกเรือแย่มากครับ ไม่มีสติเลย
ไป200 หลา ให้ห่างจากตัวเครื่องแล้วเริ่มเช็ค ลูกเรือตัวเองก่อน แล้วค่อยสั่งให้ ทุกคนช่วยผู้โดยสารเลย ใครเจ็บ กต.จะมาคอนโทรลลูกเรืออีกที ห้ามทิ้งแบบนี้ จนกว่า ความช่วยเหลือทั้งหมดและเจ้าหน้าที่จะมา

ยืนยันว่า ลูกเรือพลาดจริงๆ
ใครอยู่วงในจะรู้ว่าลูกเรือทีจี อบรม safety ก็เหยาะแหยะ สอบ safety ก็ลอกกัน
บ้าไปแล้ว!!!
คนใน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 100 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่ลำที่นักการเมืองเช่าเหมาลำไปเที่ยวต่างประเทศจะตกซ่ะที
ผู้เสียภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศสารขัน บริหารงานองค์กรโดยคนไทยที่ความสามารถต่ำแต่ค่าตัวสูง พร้อมผลประโยชน์ที่เอาแต่จากการโกงกิน โดยนักการเมือง Model ประเทศด้อยพัฒนาชัดๆ
ฮึฮึฮึๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 98 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในต่างประเทศ ในกรณีนี้มีการฟ้องร้องกันถึงค่าเสียหายนะครับ
ไม่ใช่ปล่อยผ่าน ต ม กลับบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 97 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังนึกไม่ออกว่า มีผู้โดยสารท่านใดถูกบังคับให้นั่งเครื่องการบินไทยได้บ้าง ข้าราชการไทยก็ไม่จำเป็นต้องนั่งการบินไทยมาตั้งเป็นสิบๆปีแล้วไม่ใช่หรือ แต่ถ้ายังมีอยู่ก็ควรเสนอขอยกเลิกกฎระเบียบที่ว่าไปเลย
ส่วนผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเอง ก็สมควรพิจารณาไปใช้สายการบินอื่นๆเถอะ ก็ไม่รู้ว่าจะมานั่งสายการบินไทยให้มันหงุดหงิดอารมณ์เสียกันทำไม้?
ทั้งแพง ทั้งห่วยสารพัด เครื่องก็เก่า มันไม่ได้เรื่องสักอย่างไม่ใช่หรือ แล้วมันก็ไม่ได้ผูกขาดเหมือนไฟฟ้่า ประปา น้ำมันปตท. LPG โทรศัพท์มือถือที่ฮั้วกันอยู่สามเจ้า หรือถูกบังคับเหมือนการเสียภาษี การมีสส. สว รมต. อย่างที่เป็นอยู่ มีข้าราชการ อบต. ตำรวจ ทหาร อย่างที่เห็นๆ ฯลฯ
สายการบินเท่าที่รู้ก็ไม่ได้ฮั้วกัน คุณก็เลิกใช้บริการเขาเสีย จะไปบินแอร์เอเซียอุดหนุนอดีตนายกฯ บางกอกแอร์เวย์ ฯลฯ ก็เป็นสิทธิ์ของทุกคน (นกแอร์ การบินไทยถือหุ้นอยู่ด้วย)
ส่วนบินอินเตอร์ ก็ยิ่งไม่ต้องพูดถึง สารพัดสายการบินให้เลือก และก็ถ้าคุณรวยจริง ก็สามารถจะซื้อ จะเช่าไว้บินไปไหนก็ได้ เหมือนพวกเศรษฐีเขาทำกันเยอะแยะ ที่เห็นเป็นข่าวบ่อยๆก็อดีตนายกฯของเรานั่นไง
หวังว่าจะเห็นทางออกใหม่ของการเดินทางนะคะ
สำหรับท่านที่โดยสารมากับลำนี้ ก็ขอแสดงความเสียใจที่ต้องมาประสบเหตกาณ์รเลวร้ายครั้งนี้ ขอให้ท่านหายจากการบาดเจ็บโดยเร็ว(หากมี) และเลิกใช้บริการสายการบินนี้อีกต่อไป
จากคนที่คิดต่าง+มองนอกกรอบ
linping
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 96 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กฏ ICAO ก็ไม่รู้ FAA ก็ไม่รู้จัก
EM Procedure ก็ไม่รู้เรื่อง
ไม่เคยผ่านการอบรมด้่านความปลอดภัยมา
ดันอวดฉลาดอีก

บ่นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช้า ด่าการท่าเพราะว่าเป็นต้นสังกัด
แต่ถ้าล้อหน้ากางไม่สนิท ด่าช่างการบินไทย อย่างนี้พอโอเค
ส่วนลูกเรือ นักบิน ทำหน้าได้ครบถ้วนแล้ว
สุรารำพัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งงคอมเม้น - - การไถลออกรันเวย์ของเครื่องบิน มันไปเกี่ยวกับรัฐบาลอะไรยังไง - -"
Shino
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะตก ตาย ทั้งลำ
คนนั่งรถเมล์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาล รมต....ได้ซื้อเครื่องบิน ใหม่ อีกแล้ว...30%
อีปูร่านสวาท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่่องบิน เกิดอุบัติเหตุ มันเกี่ยวไรกัน งัว จริงๆ กุละ ส่งสาร พวก กบในกระลา
แดกตีนไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ยินเสียง"เฮี่ย อีโง่"ด้วยนะ
Mach
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 90 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้หรอกครับ เอาใจเขามาใส่ใจเรา
GKung
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนามบินแม้วๆ

เครื่องบินแม้นษิณ คือความอัปยศอขงชาติ
ทักษิณมันแดรกไปเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
test
kowet
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่ากลัวมาก ถ้าไถลไปชนกำแพงจนระเบิดไฟไหม้นี่ไม่อยากจะคิดเลย
เครื่องบินเดี๋ยวนี้เป็นอะไรไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 86 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณก็ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรามั่งสิครับ ถ้าคุณเป็นเเอร์คุณเป็นสจวด พอเกิดเหตุขึ้นคุณก็คงไม่ต่างจากพวกเขาหรอก เเล้วคุณได้ฟังจากปากของกัปตันหรือยังครับ เราอย่าพึ่งโทษกันไปมั่วอย่าพึ่งทะเลาะกันสิครับ ทำไมเราไม่รอให้ความจริงมันออกมาครับ ผมก็ เข้าใจสงสารกัปตันเหมือนกันนะครับ ถ้าคุณไปด่าเเบบนี้เขาจะรู้สึกยังไง คุณคงเข้าใจผมนะ มันอาจจะเป็ฯความผิดพลาดขอเขาเเละเด๋วเขาก็จัดการเอง ครับ
ผู้เเสดงความคิดเห็น1
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่เข้ามาด่าแรง คอมเม้นท์แรงๆ เอามันส์ เอาความสะใจ พวกคุณก็แค่คนเห็นแก่ตัว มองอคติแง่ลบ มองอะไรทุกอย่างก็ลบมีอคติไปหมด ชีวิตไม่เคยมองเห็นอะไรทีดีเลย เพราะฉะนั้นชีวิตพวกคุณก็มีแต่สิ่งเลวๆร้ายๆไปหมด เรื่องอุบัติเหตุเป็นอะไรที่ไม่มีใครอยากให้เกิดหรอก ไม่ว่าสายการบินไหนก็มีโอกาสเกิดเหตุการณ์แบบนี้หมด เพียงแต่นี้เป็นสายการบินของคนไทย คุณก็ได้ดีแต่ด่าๆพวกเดียวกันเอง ทำไมไม่กล้าด่าสายการบินประเทศอื่นบ้างล่ะ เพราะคุณไม่กล้านั่งงัย ไม่มีคนไทยกลัวคุยภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่อง เวลานั่งสายการบินต่างประเทศ เห็นคนหลายคนนั่งเงียบเป็นเป่าสากเชียว ไม่ค่อยกล้าคุยกล้าขอ แต่พอนั่งเครื่องของไทย คุยโม้เป็นเรื่องเป็นราว ขอไปหมด บางคนบอกไม่กล้านั่งสายการบินไทยแล้ว ก็ดีครับ อย่างนั่งเลยเชียว ให้คุณไปนั่งรถทัวร์ บขส.ดีกว่า จะได้ตายไวขึ้น แล้วก็แนะนำ ส่งรายชื่อคุณไปสายการบินที่คุณไม่ชอบนั่งมีอคติ ให้เขาขึ้นแบล็คลิสต์ไปเลยว่าคุณไม่อยากนั่งสายการบินนี้ เพราะอะไร ??????
เพราะฉะนั้นคนเราอย่าเก่งแต่เป็นนักเลงคีย์บอร์ด มองอะไรด้วยใจเป็นกลางบ้าง
ใจเป็นกลาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
*-* ขอเรียนว่า.......จริง จริงแล้ว.....เราร่วมกันบูรณาโกง......ตั้งแต่ต้นทาง+กลางทาง+ปลายทางค่า....*-*
(ทุกท่าน คงรู้สึกไปเอง..มั๊งค๊ะ....เครื่องลงปกติ+ล้อกางทุกล้อค๊ะ...ขอให้มั่นใจค๊ะ....แต่เพียงรู้สึกไปเองว่าไม่มีล้อ.)ต้องดูก่อนว่าค่าคอมครบเปล่าล้อจึงจะครบค่า.
เที่ยวบินกลับจากมอนเตรทักโกง.จะจัดใ้ห้ล้อกางตั้งแต่เครื่องขึ้นแล้วกาง ถ่างมาลงที่ วรรณ -นา-พูม.
เพื่อควายไท.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาเหตุการไถลครั้งนี้ ถ้าจะเอาความจริงต้องรอผลสอบสวนของกรมการบินพลเรือนถึงจะเชื่อถือได้มากที่สุด ดูจากภาพที่เห็นที่ไม่มีการกางแพสสไลด์ด้านขวาเลย เป็นเครื่องชี้วัดมาตรฐานของพนักงานต้อนรับว่ามีสติและทำตามแบบฝึกได้เป็นอย่างดี คือได้ตรวจสอบแสงไฟภายนอกประเมินสถานการณ์ด้านขวาก่อนเปิดประตูฉุกเฉินด้านซ้าย ไม่ได้ลนลานสติแตกแต่อย่างใด ดังนั้นการอพยพผู้โดยสารในเส้นทางแคบและทางออกเหลือครึ่งเดียว จึงจำเป็นต้องมีการจัดลำดับป้องกันไม่ให้เหยียบหรือสะดุดกันล้มไปขวางทางคนอื่นซึ่งจะทำให้เสี่ยงมากขึ้นไปอีก เครื่องโดยสารขนาดใหญ่ในถ้าล้อหน้ายุบหางเครื่องก็จะยกสูง คนส่วนมากมีแนวโน้มที่จะวิ่งหนีลงทางลาดไปกองกันหัวเครื่องเป็นหน้าที่ของลูกเรือที่จะต้องเปิดประตูฉุกเฉิน + รอเวลาให้แพสไลด์พองตัว ดูจนมั่นใจว่าแพไม่รั่วไม่แฟบ จึงจะให้ผู้โดยสารลงได้ ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร ระหว่างนั้นต้องจัดระเบียบผู้โดยสารไม่ให้แซงคิวกันมีโอกาสเหยียบทับถมปิดกั้นทางเดินซึ่งแคบมากอยู่แล้ว ทำให้การหนีช้าขึ้นไปอีก( ตามมาตรฐานจะต้องอพยพผู้โดยสารให้ได้ภายใน 90 วินาทีซึ่งเป็นเวลาที่ผู้ผลิตเครื่องบินการันตีว่าผนังเครื่องบินสามารถต้านไฟจากภายนอกได้ประมาณนี้ )แน่นอนว่าคนที่อยู่ด้านหลังย่อมกลัวและโกรธมากเป็นธรรมดาเมื่อถูกแอร์ห้ามไว้เวลาหนึ่งวินาทีจะรู้สึกว่านานเท่ากับหนึ่งชั่วโมง ถ้าแอร์"หนีตาย"ตามที่พูดท่านผู้โดยสารจะไม่เห็นภาพแอร์ยืนจัดแถวแบบนี้ครับ ผมขอแสดงความชื่นชมในฝีมือของลูกเรือทุกท่านอาจจะมีบกพร่องไม่ถูกใจทุกท่านไปบ้างแต่ ภาพรวมออกมาได้ตามมาตรฐานแล้ว ส่วนของนักบินไม่ขอวิจารณ์ครับรายละเอียดยังไม่ชัดเจน
(อดีต)กัปตันเล็ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่าเนื่องจากผลการประกอบการไม่ค่อยดีขาดทุนติดลบอยู่เลื่อยๆ เจาะๆัฟันๆ จะทดลองเอาแอร์บัสมาไถดินเตรียมปลูกข้าวมั้งง่ะ
ราคาดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สายนี้วิ่งปากคลองตลาด-รังสิต หรือเปล่า
สตางค์แดง มีรู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้โดยสารก็ขวัญเสีย พนักงานก็ตกใจ ไม่มีใครสามารถควบคุมได้ครับกับสถานการณ์แบบนี้กับผู้โดยสาร 288 คน

ข้อกล่าวที่ว่าพนักงานกั้นผดส.ชั้นประหยัด ผมว่าเวลาขึ้นลงปกติเขาก็กั้นทุกสายการบิน เมื่อชั้นธุรกิจหมด ก็เปิดให้ชั้นประหยัดเดินตาม ข้อนี้ผมว่าพนักงานไม่ผิดครับ เขาไม่ได้กั้นไม่ให้ออกครับ แต่ให้ออกตามขั้นตอน ความชุลมุนที่จะแย่งกันลงก็จะน้อยลง ไม่มีการเหยียบกันบาดเจ็บ

เรื่องอื่นเห็นด้วยว่าการบินไทยรับมือได้ไม่ดีนัก
ลูกค้าบินไทย ไม่ได้อยู่บนเครื่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวแทนบริษัท airbus ในประเทศไทย คือตระกูล ชั่ว ชินวัตร....

มั่นใจได้เลบว่า มันไม่รับผิดชอบอะไรซักอย่าง
ตามสันดานของมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่เป็ฯไฟล์ นางโง่ โชว์ตัวต่างประเทศบ้างนะ ไม่สนใจปากท้องชาวบ้าน นักการเมืองมักขึ้นฟรี แอบ ใช้ไปหานักโทษหนีคุก หน้าโดนบ้างนะ
เสียดาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทย ด่าเอามันส์!!!!

ยิ่งได้ด่าแอร์ไทย มันส์กว่าด่าคนปกติพันเท่า!!!!!
สัดอนหนอสันดอนคนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เที่ยวบินที่ นางปู นั่งกลับไทย อย่าให้มาลงที่ สุวรรณภูมิ
เลย ท่า นางปู เจอแบบนี้จะ ฉี่ราดบนเครืองกลิ่นเหม็นฟุ้งไปหมด
ให้นําลงที่ ทําเบียบรึรัฐสภา ไทยด้วยเถิด สาธุๆๆๆ
เดช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บุญของ ผม ไม่มีตังขึ้นเครื่องบิน ฮาๆ
คนผิวสีเข้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ต้องมีกันบ้างน่ะค่ะอุบัติเหตุ ดีแล้วที่ไม่มีใครตายเหมือนสายการบินอื่นๆที่เป็นข่าว ส่วนเรื่องพนักงานบริการเค้าก็ดีนี่คะ ดิชั้นใช้บริการบ่อยมากก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร เค้าช่วยเหลือดีค่ะแต่ขอติพนักงานภาคพื้นcheck in counter ค่ะ เจอหลายครั้ง แบบว่าหยิ่งมากๆค่ะหน้าบอกบุญไม่รับ สู้พวกแอร์ไม่ได้ค่ะนิสัยดีบริการเยี่ยมมากๆค่ะยังไงก็จะใช้บริการของเค้าต่อไปค่ะอุดหนุนสายการบินของชาติเราเองค่ะ
สาวนอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่องระเบิดตอนทักษิณจะขึ้นเครื่องนั่น

ลอบวางระเบิดสังหารใช่ไหม หรือเครื่องบินระเบิดเอง

ไอ้ชวลิตช่วยตอบหน่อย อย่าโมเมเหมือนครั้งที่แล้ว
888
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักบินทำให้ รอดตายมาได้ก็บุญโขแล้ว ยังมาโวยวายอะไร. แต่บริษัทก็ต้องแสดงความรับผิดชอบด่วนนะจ๊ะ
5555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูว่าไอ้เม้นท์ที่บอกว่าให้ชั้นธุรกิจลงก่อนหลังอะไรต่อมิไรในเวลาปกติ มรึงโง่ป่าววะ กรูถามเจง มันเป็นเรื่องของ quality of service นะ มันก็ต้องแบ่งแยกได้

ทำไมมรึงไม่ไปร้องแรกแหกกะเชอกับบริษัทโทรสับวะ มรึงใช้บัตรเติมเงิน ขอคุณภาพเดียวกับพวกจ่ายรายเดือน

มรึงอ่านหนังสือปีล่ะกี่บันทัดวะ
ป้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีอีปู กับญาติๆไอ้เหลี่ยมด้วยหรือเปล่า?
ฟันธง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่องมือ 2 ที่สายการบินอื่นโละทิ้ง
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฐานล้อไม่กางหรือว่าทางวิ่งมันทรุดกันแน่
real
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนามบินนี้มันมีปัญหาไม่รู้จบ..แล้วมันก็จะเกิดขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเจตนาสร้างมันไม่เพื่อความปลอดภัย..แต่เพื่อโกงกิน..
สิ้นปีการบินไทยอย่าลืมให้โบนัสผู้บริหารเขามาก ๆ หน่อยนะ..
เดี๋ยวคนใหม่เขาจะถูกส่งมานั่งอีก..
Dinsou Dam
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเกิดเหตุการแแบนี้เป็นสายการบินไหนก็เหมือนกันถ้าเป็นเรื่ื่องงานบริการล่ะก็การบินไทยดีสุดแล้วนะครับ
รักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นะโยบายฝรั่งต่างชาติ
เครื่องบินพ้งไม่เป็นไร อย่าให้คนเจ็บหรือตาย
นะโยบายประเทศไทย
คนเจ็บคนตายไม่เป็นไร อย่าให้เครื่องบินพัง......
มันแปลกดีนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เที่ยวอีโง่น่าเป็นแบบนี้
สู้ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เก่งกันจังไอ้อิอ๋าย ยังไม่รู้ข้อเท็จจริงเลยไอ้พวกผู้โดยสารเทวดา อวดรู้ไปทุกเรื่องสมกับเป็นคนไทย เครื่องลงแบบนี้อันตรายอยู่แล้วถ้านักบินไม่มีประสบการณ์ก็เป็นผีเฝ้ารันเวย์กันหมดแล้ว ตั้งสติหน่อยคนไทยอย่าเพิ่งวิจารณ์ เขาเพิ่งช่วยชีวิตพวกคุณไว้
รอดตายก็บุญแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยต้องรีบไปทำบุญสะเดาะเคราะห์. เพราะเกิดอย่างนี้ตั้งแต่ฮ่องกง. มาถึงสุวรรณภูมิเป็นแบบนี้ผู้โดยสารหายใจไม่ค่อยจะออกนะคับ....เสียว!!!
ซ้อมแผนฉุกเฉินหรือป่าว....?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวนี้นักข่าวเค้าหาข่าวจากเฟซบุคด้วยเหรอคะ ไม่ต้องออกไปทำข่าวหรือถ่ายรูปเองแล้วเหรอคะ

ดีค่ะ ใช้โซเชี่ยลมีเดีย
จิ๋มค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Air Asia เครื่องใหม่คะ ไม่ใช้เครื่องกากๆแบบนั้น อยากง่าว จ่ายแพง ได้ของห่วยๆก็ตามใจซิคะ
เรีม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่องบินไม่ผิด กัปตันไม่ผิด ต้องชมเชยด้วยซ้ำที่เอาเครื่องลงโดย

ไม่มีใครตาย แต่ตัวที่ผิดคือใครรู้ป่าว??? ทักษิณ ชินวัตร !!!!

มันโกงกินเงินจากการสร้างสนามบินจึงสร้างออกมาไม่ได้มาตราฐาน

ลองไปหาอ่านในgoogleดูมันโกงกินกันยังไงรู้แล้วจะหนาว
มันเริ่มความชิบหายเริ่มแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเด็นล้อหน้าไม่กางนี่น่าสนใจ สงสัยว่าไม่กางจริง นักบินไม่รู้หรือจึงเอาเครื่องลงก่อนเตรียมรถดับเพลิง
หรือสนามบินรันเวย์มันมีปัญหา เคยลงแตะพื้นแล้วส่ายอย่างแรง ที่นี่แหละ ที่อื่นๆไม่ค่อยเป็น เคยเห็นรูปสมัยก่อนนู้นที่ทางวิ่งเป็นร่อง ไม่รู้ซ่อมเสร็จไปถึงไหนแล้ว หรือยังเป็นร่องอยู่ จนนักบินเอาไม่อยู่ หลุดออกนอกทางวิ่ง
กลัวจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันคงเหนื่อย น่ะครับดูจากรูปแล้วเหมือนคนอยากพัก
เหอๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นไปได้มั๊ยที่คนไม่มีคุณธรรมและไม่มีความสุจริตมาปกครองบ้านเมือง ทำให้เกิดเรื่องภายในประเทศมากมาย ประชาราษฎร์เดือดร้อนทุกย่อมหญ้า...
ผมเชื่อว่าด้วยบุญบารมีของในหลวงคุ้มครองให้ประเทศหลุดพ้นจากการครอบงำของสิ่งชั่วร้าย...ให้หมดไปในที่สุด...
sudlor.j@Gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่องบินน่ะไม่ต้องรอตอนเกิดเหตุหรอก เอาแค่เวลาปกติ เครื่องลงจอดแล้วเนี่ย ก้อแทบจะเหยียบกันตายเพราะแย่งกันลงอยุ่แล้ว เกิดเหตุมาเนี่ยไม่ต้องคิดหรอกครับ เคสนี้ไม่เกิดกรณีเหยียบกันตายก้อบุญแล้วทางเดินทั้งแคบทั้งยาว กต่คนออกแบบเขาก้อคงคิดแหละ ว่าเครื่องบินน่ะโอกาสเกิดอุบัติเหตุมันต่ำมาก แต่ถ้าเกิดเหตุที โอกาสรอดมันก้อน้อยมากเช่นกัน ดังนั้นใส่ที่นั่งเข้าไปเยอะๆ หาตังดีกว่า
เข็นอาหารมาเสริฟที ไม่ต้องเข้าห้องน้ำเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครอยากให้ ครม. ทั้งคณะนั่งบนเครื่องบินลำนี้ กด +

ให้อีปูจิ๋มหดเลิกแรดไปเลย
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014