หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าวออนไลน์
 
“อั้ม เนโกะ” โต้ใส่บิกินีต้านชุดนักศึกษา แจงแค่แต่งเป็น “กะหรี่” ร่วมกิจกรรมคณะ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 กันยายน 2556 21:42 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ภาพคำชี้แจงของ "อั้ม เนโกะ"

“อั้ม เนโกะ” ปรี๊ด! ถูกสังคมออนไลน์เอาภาพใส่ชุดบิกินียืนหรากลางโรงอาหารมหาวิทยาลัยไปเผยแพร่ โดยหาว่าเป็นการรณรงค์ต้านใส่ชุดนักศึกษา โต้เป็นแค่การแต่งกายร่วมกิจกรรม “crazy week” ของคณะ ซึ่งเป็นธีม “อาชีพในอนาคต” เผยเลือกแต่งเป็น “กะหรี่” เหตุไม่เห็นด้วยที่โจมตี “ยิ่งลักษณ์” เป็นโสเภณี เพราะเป็นอาชีพที่ควรถูกกฎหมาย และสังคมควรเปิดรับความสุจริตของอาชีพนี้
       
       วันนี้ (10 ก.ย.) ทางสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพ “อั้ม เนโกะ” นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 เอกภาษาเยอรมัน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในชุดแต่งกายบิกินีวาบหวิว ยืนบนโต๊ะของโรงอาหารมหาวิทยาลัย โดยระบุว่าเพื่อรณรงค์ต่อต้านการบังคับแต่งชุดนักศึกษา
       
       ท้งนี้ภายหลังจากที่ภาพได้ถูกแพร่สะพัดออกไป จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อเวลา 11.44 น. “อั้ม เนโกะ” ได้ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว "Aum Neko" ว่า การแต่งกายบิกินี ไม่ได้ทำเพื่อรณรงค์ต้านชุดนักศึกษา แต่คือการแต่งกายเป็นอาชีพ “กะหรี่” เพื่อร่วมกิจกรรมของคณะ ภายใต้ธีม
       When I Grow Up “อาชีพในอนาคต”
       
       รายละเอียดที่ “อั้ม เนโกะ” ชี้แจงถึงแฟนเพจ “ผู้ปลดปล่อย Rises” ว่า “ทำไมเอามาแต่ไม่รู้ ไม่ทราบว่าเขามีงานอะไร แคมเปญอะไร นี่มันแสดงความเขลาของเพจคุณเองออกมาเลยนะคะ กิจกรรมนั้นเป็นงานคณะค่ะเขาเรียกว่า crazy week ของสินสาด มธ ให้แต่งตัวตามธีมที่กำหนด
       
       ซึ่งวันนั้นธีมอาชีพหรือชื่อ “When I Grow Up” ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่มีคนด่าอีปู อีกะหรี่ มีงิ้ว มธ ที่มาผลิตซ้ำการเป็นกะหรี่ไม่ดี ลองย้อนกลับไปอ่านก่อนเถอะค่ะว่าดิฉันแต่งงานวันนั้นเป็น อาชีพ “กะหรี่” เพราะเชื่อว่าการเป็นกะหรี่ควรเป็นอาชีพที่ถูกกฎหมายและควรจัดระบบได้แล้ว และค่านิยมในสังคมก็ควรเปิดรับความสุจริตของอาชีพนี้ด้วย
       
       ไม่ทราบว่าเคยไปอ่านไปหาข้อมูลเรื่องที่พวกดิฉันรณรงค์กันบ้างหรือเปล่าคะ ? ถ้าสักแต่ว่าเขาแปะมาให้ด่าก็ด่าก็ตลกแล้วค่ะ แล้วขอบอกอีกอย่างนะคะขอบเขตบนร่างกายบิกินีของดิฉันไม่ได้ไปกระทกหน้าใครตายค่ะ
       
       ถ้าจะบอกว่ามันไปริดลอนคนอื่นใช้สิทธิเกินควรนี่คงไม่ใช่ค่ะ แต่ไปกระแทกหน้า “ต่อมดัดจริต” ของสังคมนี้อาจจะใช่ เพราะสังคมนี้ไม่เคยจินตนาการภาพของความหลากหลายทางความคิดได้เลย”
       
       นอกจากนี้ อั้ม เนโกะ ได้ให้สัมภาษณ์กับ “ประชาไท” ถึงการตัดสินใจเลือกแต่งกายด้วยชุดบิกินี ว่า เพราะก่อนหน้านั้น เพิ่งมีกระแสข่าวโจมตีการทำหน้าที่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปรียบเทียบกับอาชีพโสเภณี หรือกะหรี่ ซึ่งโดยส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการเปรียบเทียบดังกล่าว เพราะมองว่าการวิจารณ์นายกรัฐมนตรี ควรจะวิจารณ์ว่านโยบายของนายกรัฐมนตรี ไม่ดีอย่างไร ไม่ใช่นำมาเปรียบเทียบกับอาชีพโสเภณีในลักษณะกดทับอาชีพโสเภณีด้วย นอกจากนี้ ยังเห็นว่าขบวนล้อการเมืองของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้นำประเด็นนี้มาล้อ โดยไม่ได้ทำให้สังคมเกิดความเข้าใจเรื่องดังกล่าว
       
       ส่วนตัวจึงเลือกใส่ชุดบีกินี เพื่อแสดงถึงอาชีพโสเภณี ในกิจกรรม crazy week ธีม When I Grow Up เพื่อจะบอกว่า อาชีพกะหรี่ก็เป็นอาชีพหนึ่ง ที่ควรนำมาจัดระบบให้ถูกกฎหมาย เหมือนงานบริการอื่นๆ เพราะกะหรี่ก็เป็นอาชีพขายบริการอย่างหนึ่ง เขาเป็นมนุษย์คนหนึ่ง สังคมไทยควรเปิดรับและลองดูประเทศอื่นๆ ที่อนุญาตให้โสเภณีเป็นอาชีพถูกกฎหมาย จะส่งผลให้อัตราการข่มขืนน้อยกว่าประเทศที่กำหนดว่าอาชีพนี้ผิดกฎหมาย และเห็นว่าเรื่องนี้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในฐานะสถาบันการศึกษา ควรเปิดกว้าง อย่าไปผลิตซ้ำและกดทับอาชีพนี้อีก โดยเฉพาะกรณีโจมตีนายกรัฐมนตรีหญิง แทนที่จะบอกว่านโยบายของนายกรัฐมนตรีไม่ได้อย่างไร ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากกว่า
       
       การสวมชุดบีกินีเพื่อแสดงความเป็นโสเภณีไปเรียนที่ธรรมศาสตร์นั้น ทำเพียง 1 วัน ในโอกาสกิจกรรมดังกล่าว เพื่อต่อต้านการดูถูกอาชีพโสเภณี และบอกว่า มหาวิทยาลัยไม่ได้มีแต่คนเรียบร้อยในความเห็นของตน รวมทั้งเห็นว่า บิกีนีไม่ได้ละเมิดสิทธิใคร ไม่ได้เอาไปยัดปากใคร และไม่ได้บังคับให้ใครดม
       
       “เรายอมรับคำวิจารณ์คำด่า แต่อย่ามาห้าม ไม่ให้เราใส่ในวันที่จัดกิจกรรมเพื่อแสดงความคิดเห็นซึ่งไม่ใช่วันเรียนปกติ” อั้ม เนโกะ กล่าว
       
       อั้ม เนโกะ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีสื่อบางสำนัก นำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่ และวิจารณ์ในทางเสียหาย ขาดการนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ไม่มีความรับผิดชอบ ตนอาจจะดำเนินการตามกฎหมาย ในประเด็นที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและทำให้เกิดความเข้าใจผิด

ข่าวล่าสุด ในหมวด
กลุ่มครูอัตราจ้างชุมนุมจี้รัฐให้ปรับเงินเดือน-ต่อสัญญาจ้าง ตามนโยบายที่หาเสียงไว้
“รองเลขาฯนายกฯ” อ้างใช้แก๊สน้ำตาเหตุม็อบยางทำร้าย ตร.ก่อน ขู่ฟันอาญาพวกก่อเหตุ
ผู้ว่าฯนครฯประกาศห้าม ปชช.เข้าพื้นที่ควนหนองหงส์ ถึงเที่ยงพรุ่งนี้
นายกฯตรวจเยี่ยมโครงการ “สมาร์ทเลดี้”
พบ “ทรูมูฟ” ระงับเปิดเบอร์ใหม่หลังสิ้นสุดคลื่น 1800-“สุภิญญา” โวยย้ายค่ายอัตโนมัติผู้บริโภคไร้ทางเลือก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 125 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 16 คน
13 %
ไม่เห็นด้วย 109 คน
87 %
ความคิดเห็นที่ 107 +587 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในฐานะศิษย์เก่าธรรมศาสตร์....

นี่คือการกระทำที่ไม่สมควรเป็นเด็กธรรมศาสตร์ สมควรให้เธอพ้นจากการเป็นนักศึกษาธรรมศาสตร์ ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในรั้วแม่โดม แต่ต้องอยู่ภายใต้ความเคารพสิทธิผู้อื่น ที่จะไม่ทำให้ประชาคมธรรมศาสตร์ดูเสื่อมเสีย ตกต่ำ ไร้ความคิด ไร้ศีลธรรมอย่างที่สุด และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอทำความเสื่อมเสียมาให้ ธรรมศาสตร์ไม่เคยสอนให้เราไร้ความคิดและศีลธรรมค่ะ

ใครเห็นด้วยช่วยกดสนับสนุนด้วยค่ะ
ลูกแม่โดม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +232 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลงประเด็นแล้วน้อง ....เรื่องนายกเขาไม่ได้โจมตี หรือว่านายกเป็นหญิงขายตัว เขาบอกว่า "กระ Lee นั้นขายตัว แต่หญิงชั่วขายชาติ" และเขาไม่ได้บอกว่า กระLee นั้นเลวร้ายอะไร อย่างไร หรือไปว่านายกเป็นกระLee ... ที่แก้ตัวมานั้นมันไม่เกี่ยวอะไรเลย ประเด็นเขาบอก "คนชั่วนั้นขายชาติ" ต้องให้ตีความให้ละเอียดกว่านี้ไหม ประเด็น จุดเริ่ม หลักและเหตุผลในการรณรงค์ก็ผิดแล้ว ยังจะมาแถอีก
เขามาเรียนที่ธรรมศาสตร์ได้ยังไง สมองมีแค่นี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +143 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีนี่โง่จริงว่ะ อ่านที่ชัย ราชวัตรเขียนยังไม่แตกเลย ดัดจริตมาวิพากษ์สังคม
Ro
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +101 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปว่า พ่อแม่ เสียเงินค่าเทอม ให้เรียนหลักสูตรการเป็นกาหรี่ใช่ไหม
สุดยอดจริงๆ กับความคิดของเด็กไทย
เด็กพิจิตร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +98 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสรีในการแสดงออกไม่ผิด แต่ควรคิดให้ถ้วนถี่ว่าสิ่งที่ทำลงไป ลงทุนขนาดนี้มันเหมาะสมแล้วหรือ ที่สำคัญคือเป็นสถานที่ที่มีเกียรติ และตัวเองก็ยังเป็นนักศึกษา แต่งซะขนาดนี้ โสเภณีจริงๆเขาก็คงจะมีความละอายมากกว่าเธอ คงไม่มาแต่งซะเว่อร์ได้ขนาดนี้ในที่สาธารณะและยังเป็นภายในมหาลัยฯ ชั้นนำของประเทศ
เสรีภาพก็ควรมีขอบเขต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +78 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คืออาการ "สำรักเสรีภาพ" โดยไม่คำนึงถึงศีลธรรมและความรับผิดชอบ
สมแล้วที่แต่งกระหรี่ ... หมกมุ่นแต่เรื่องต่ำๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธรรมศาสตร์เป็นอะไรไปแล้ว

มีทั้ง นิติเรด มีทั้ง แต๋วสติแตก

โอ้...เสรีภาพทุกตารางนิ้วที่ไร้ทิศทาง แตะต้องไม่ได้ !!...
โดมชรา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าอยากเป็นโสเภณีก็ไปเกิดใหม่เป็นผู้หญิงให้ได้ก่อนนะ นังนี่มันมีปมด้อยแน่ๆ
อือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปากก็ว่าสังคมดัดจริต
การที่ทำเท่ด้วยการต้านขนบสังคมแบบแรงๆ ก็เป็นการดัดจริตอีกรูปแบบหนึ่งเช่นกัน
ขึ้นชื่อว่ามนุษย์ ย่อมเป็นสัตว์สังคมที่อยู่ตัวคนเดียวไม่ได้ การปรับตัวจึงเป็นธรรมชาติของมนุษย์อย่างหนึ่ง การปรับตัวให้อยู่รอดปลอดภัยและมีความสุข ก็เป็นความสามารถของมนุษย์เช่นกัน คนที่ปรับตัวไม่ได้มันก็จะแพ้ไป พ่ายไป ไม่ได้รับการเหลียวแล ไม่ได้รับคำว่าประสบความสำเร็จ
ท้ายนี้ ยังไม่ได้ด่าอั้มเนโกะ เพราะที่เธอทำมันชัดแล้วว่า เพียงเพื่ออยากดัง จึงขอเฉยๆกับเธอก็แล้วกัน
เฉยๆเธอยังไงหรอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดได้แค่นี้จริงๆเหรอ ................
เรียน มธ. ต่อไปจะเป็นการี่

ออกไปเป็นซะตอนนี้ก็หมดเรื่องแม่คุณ
ทำไมต้องรอให้จบก่อน
จริงมะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 5 จากทั้งหมด 5 หน้า
หน้าที่แล้ว
5 | 4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 251 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่มี กฎ ให้ใส่ชุด นศ ไหนหลายๆสถาบัน เพราะเค้าต้องการลดช่องว่างระหว่างชนชั้น ระหว่าง นศ ไม่ให้ นิสิต นศ ประกวดประชัน กัน ใช้แต่ของแพงๆ ชุด นศ ชุด นึง ไม่ถึง 500 บาท ใส่ได้ทั้งปี
หวังว่าจะเข้าใจนะคะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 250 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เป็นไรหนอกน้อง บอกเลยแค่จะขอเพิ่มค่าตัวนะ
banjerd.patter@hotmail.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 249 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาก เนโกะ
ไปเปลี่ยนชื่อซ่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 248 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
HR ทุกบริษัทจำหน้าของเด็กคนนี้ไว้ดีๆแล้วคิดดีๆตอนรับเข้าทำงานนะครับ ระวังว่าเขาจะต่อต้านการแต่งชุดฟอร์มบริษัท ทางที่ดี อย่ารับ
ไม่รับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 247 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขา comment ถึงเรื่องการแต่งชุดนักศึกษากันไม่ใช่เหรอ
Destiny
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 246 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากดังอ่ะ
-*-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 245 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อั้ม เนโกะ

ไม่ต้องแต่งคนทั้งโลกเค๊าก็รู้แล้วว่าชีวิตจริงน้องเป็นกะหรีหรือเปล่า
เร่ขายตัว ดีกว่าอีนี่เร่ขายชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 244 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่กระหรี่เมิงยังเป็นไม่ได้เลย เมิงไม่ใช่ ผญ
ห่านเอ้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 243 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าได้โผล่มาสมัครงานบริษัทกรู
แบนมธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 242 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สามัญสำนึกและสติปัญญานักศึกษาไทยต่ำเตึ้ยจริงๆ มันสะท้อนคุณภาพการศึกษา ที่ว่าล้าหลังยิ่งกว่าเขมรถูกต้องแล้ว
gem
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 241 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คือผลผลิตความล้มเหลวของการศึกษาไทย จะเห็นได้ว่าเนื้อหาประวัติศาสตร์ที่นางกล่าวถึง แสดงถึงภูมิความรู้ แต่สิ่งที่นางคิด วิเคราะห์กับเหตุการณ์ในอดีตที่ผ่านมา ในมุมมองของตัวเอง มันขาดการกลั่นกรอง ขาดวุฒิภาวะอย่างแรง นี่คือความสยดสยองของการศึกษาไทย เด็กฉลาด แต่คิด และดำเนินชีวิต ให้ถูกต้องตามครรลองไม่เป็น จะโทษนางว่าเลวว่าแย่อย่างเดียวก็คงไม่ได้ คงต้องดูองค์ประกอบหลายอย่าง
ดากานดา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 240 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามหาวิทยาลัยไม่ทำอะไรเลย
นี่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความล้มเหลว
ของการเรียนการสอน อย่างแท้จริง
แม้แต่การใช้ เสรีภาพ ให้ถูกกาละเทศะ
การ ให้เกียรติ สถาบันการศึกษา
การตระหนักให้ทราบถึง วัฒนธรรม อันดีงามในสังคม

ท่านผลิตบัณฑิตได้ด้อยคุณภาพอย่างแท้จริง
เสื่อม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 239 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าว่ากระหรี่แต่งตัวแบบนี้ ถือว่าไม่ให้เกียรติอาชีพเขานะ เพราะคุณมันแต่งได้โลว์กว่านั้นมากค่ะ
เมียกำนัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 238 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าว น้องอั้มจบธรรมศาสตร์แล้วจะไปเป็น"กระะหรี่"เหรอครับ พี่สงสารอาจารย์ปรีดีจัง เพราะถึงแม้อาจารย์ปรีดีจะรักเสรีภาพ แต่พี่เชื่อสุดหัวใจครับว่าท่านไม่ได้ตั้ง มธก.ขึ้นมาเพื่อให้บัณฑิตอยากจะจบออกไปประกอบอาชีพเป็น"กระะหรี่"อย่างแน่นอน ผมว่าอาจารย์ปรีดีอยากพัฒนาประเทศครับ ไม่ได้อยากทำให้ประเทศนี้แย่ลง
จบ มธ. แล้วอย่าไปเป็นกระะหรี่เลยอั้ม เสียชื่อสถาบันหมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 237 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางเป็น กระเทย อ่ะ
สองเพศในหนึ่งร่างนิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 236 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูคิดแล้วถึงได้ประณามมัน และกรูก็รู้ว่ามรึงไอ้223 คือเจ้าของซ่องที่ส่งอีออหรี่ตัวนี้มาชุบตัวใน มธ. เพื่ออัพค่าตัว ขออวยพรให้ซ่องของมรึงจงเจริญขึ้นอย่างฮวบฮาบ
กากเดน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 235 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสรีภาพ มากเกินไป เท่ากับไร้สาระ บ้าเสรีภาพเคยถามมัยว่าคนที่เค้าเงียบๆดู แกทำ เค้าอยากดู รึเปล่า จะอ๊วก
เด็กฝั่งธน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 234 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอแม่เจ้า อีฮ่านี่ไปไกลเกินกว่าจะกู่กลับได้แล้ว... ออหรี่ควรจะเป็นอาชีพที่ถูกกฏหมาย... อีเชี้ยอีกหน่อยมรึงไม่รณรงค์ให้ยาบ้าเป็นอาชีพที่ถูกกม.อีกเหรอ เชื้อมะเร็งร้ายของมธ.ชัดๆเลยมรึงนิ ฝากสภานศ.ช่วยทำประชาพิจารณ์ในหัวข้อ"มธ.จะเอาอีกากเดนตัวนี้ไว้ทำป้าหรือไม่?"
กากเดน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 233 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนคนนี้เรืยกร้องสิทธิและเสรีภาพของตนเอง แต่ไม่สนใจสิทธิและเสรีภาพของผู้อื่นเลย เรื่องสิทธิและเสรีภาพเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

การนำโปสเตอร์รูปคนใส่ชุดนักศึกษากำลังมีเซ็กส์ ไปติดตามตึกเรียน เป็นการคุกคามผู้ร่วมสถาบันคนอื่น ๆ เป็นการคุกคาม วิพากย์และยัดเยียดสถานะอันน่าอับอาย ให้กับผู้ที่ใส่กำลังชุดนักศึกษาอยู่

เสรีนิยมที่ยัดเยียด บีบคอเอาความคิดของตัวเองยัดปากคนอื่น จนแทบสำลักออกมา เป็นเสรีนิยมที่ตรงไหน

ใช่คนคนนึงมีสิทธิใส่ชุดอนาจารได้ มันเนื้อตัวของเขา แต่การกระทำของคุณกำลังคุกคามคนอื่นอยู่ คนที่โดนบังคับให้ต้องเห็นภาพอนาจารอุจาดตาที่เขาไม่ต้องการเห็นและไม่สมยอมที่จะเห็น และเมื่อเห็นก็ก่อให้เกิดความรู้สึกอับอายและโดนคุกคาม

หากเป็นเสรีนิยมจริง ก็ควรจะเคารพสิทธิของคนอื่น ๆ ในสังคมด้วย
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 232 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นได้ แต่ขี้แตกทำไงดีฮ้า
แอวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 231 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
When I grow up อยากเป็นกาหรี่ แล้วจะมาเรียน มาป่วนในชั้นเรียน มาโชว์พาวฉลาด มาทำให้สถาบันเสื่อมเสีย สังคมไม่ยอมรับทำไม ออกเหอะ ธรรมศาสตร์จะได้สูงขุุึ้น
ถุย อีตุ๊ด ชอบแอบดูครวยผู้ชายตามห้องน้ำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 230 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิธีการมันเสื่อมค่ะ พี่หน่อย คงคิดไม่เป็นเหมือนกัน เห็นการ ใส่ เครื่องแบบ มา ทำ ต่ำๆ เป็นการ แสดงออกที่ดูดี เครื่อง แบบ แสดงความสุภาพ และ เคารพ ใน สถายัน ของคุณ คิดให้รอบคอบค่ะ อาจารญื ปรีดี คงไม่ เห็นด้วยหรอกค่ะ กับการกระทำ ต่ำทรามแบบ นี้ การ นุ่ง บิกินนี่ ที่หมาลัย ก็ ต่ำเกินไปค่ะ ไม่ว่าจะ ทำ project ก็ตาม ลองให้ มัน นุ่งไป เยี่ยมคุณ ที่บ้าน ซิค่ะ แล้วคอยบอกพ่อ แม่ คนเดิน ผ่านไป มาว่าเป็น เสรี ภาพ ในการ แต่งตัว คิดว่าคนอื่น จะรู้สึกยังไง ไปกัน ใหญ่ แล้ว สถาบันนี้ ตีความหมายผิดเพี้ยน เสรี ภาพ กับ ความเสื่อม ในการ กระทำ มัน แยกแยะ ได้ น่ะ พี่หน่อย ออก ตัวเป็น พี่หย่างี่เง่า ตาม คนบ้า ฉลาดเป็น ผู้นำทางความคิดด้วย
งง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 229 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การศึกษาไม่ได้ช่วยอะไรจริง..ไม่ได้ช่วยกล่อมเกลาความเ้ป็นมนุษย์ให้มีระบบระเบียบมากขึ้น แต่ส่งเสริมให้คนกลับไปใช้ชีวิตตามสัญชาตญาณดิบ (อยากทำอะไรทำ อยากใส่อะไรใส่ อีกหน่อยก็คงอยากสมสู่ที่ไหนก็สมสู่)
ประชาชนผู้เฝ้ามอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 228 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องแต่งก็อุบาทว์กว่าการี่อยู่แล้ว
จอห์น นอนเล่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 227 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วาระแห่งชาติของชาวมธ. ณ วันนี้ เป็นสมัยก่อนนักศึกษาออกมาเดินประท้วงหน้าสภาไปแล้ว วันนี้มาสนใจกะแค่อีกระเทยสิ้นคิดตัวเดียว
ไว้อาลัยแด่มธ.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 226 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักศึกษาเรียกร้องสิทธิการแต่งกาย
แต่มองในมุมกลับกัน
มหาวิทยาลัยเองก็มีสิทธิเช่นกัน
เจ้าหน้าก็ที่มีสิทธิ ไม่ให้บริการนักศึกษาที่ไม่ใส่ชุดนักศึกษา
อาจารย์ก็มีสิทธิ ไม่ให้เข้าห้องเรียน ห้องสอบ
แม้แต่ รปภ ก็มีสิทธิไม่ให้เข้าภายในมหาวิทยาลัยได้

อย่าเรียกร้องสิ่งที่ตัวเองได้ประโยชน์ จนลืมมองว่าคนอื่นเค้าก็มีสิทธิเช่นกัน
เข้าใจนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 225 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หรื่นน่ะหรื่นอยู่ครับ แต่คงไม่กล้าไปใช้บริการเธรอ ประการแรกกลัวหน้า ประการที่สองกระผมไม่สรมสู่กะควายอ่ะครับ
คิดไปด้าย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 224 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกิดอะไรกันขึ้นกับสังคมเรา แค่เรื่องการแต่งตัวก็เป็นประเด็นถกกันทางสังคม เรื่องเสรีภาพอะไร งง ประเทศจะแย่อยู่แล้วทำไมไม่ช่วยกันคิดว่าจะทำยังไงดีให้รัฐบาลมาใส่ใจปัญหาประชาชนซะที แล้วก็ให้หัดใช้สมองแก้ปัญหาบ้านเมืองบ้าง งง.. จริงๆ เกิดอะไรขึ้น แล้วไอ้คนที่ทำให้เป็นเรื่องก็จริงๆเลยยยยยยย กรรม
J
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 223 -15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮ้อ พวกเมริงที่มาด่าน้องนี่ได้อ่านหรือเปล่า เมริงคิดก่อนหรือเปล่า คิดให้เยอะ วิเคราะห์ให้มากๆ นะ อย่าให้อคติบดบังเกินไป เรามีสมอง มีเหตุผล
มันปากกันเกินไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูใช้หัวสมองคิดดีแล้ว แต่พวกเมริงใช้หัวอะไรคิด หัวเข่า,หัวโป้งเท้า หรือหัว...ที่มันตัดออกจึงไม่มีความคิดที่เป็นมนุษย์ชั้นปัญญาชน บรรพบุรษ คงจะภูมิใจที่ลูกหลานจังไรแบบนี้
กรูจบมานานแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณทราบไหมว่าคอมเม้นของคุณมันบ่งบอกชัดเจนเลยว่าคุณนั่นแหละที่ไม่อ่าน ไม่คิด ไม่ใช้สมอง ไม่แยกแยะ ลืมไปว่าตัวเองเป็นมนุษย์ มีความคิด มีเหตุผล เพราะคอมเม้นของคุณมันบ่งบอกชัดเจนมากว่าคุณทราบว่าพวกเขาด่าน้องอั้มแต่คุณเจือกมองไม่เห็นแม้กระทั่งข้อเท็จจริงง่ายๆว่าประเด็นที่พวกเขาด่าก็คือประเด็นที่น้องอั้มแสดงความเห็นออกมานั่นแหละ
ถ้าอยากด่าคนอื่นก็อย่าโง่ซะเองซิ
 
ความคิดเห็นที่ 222 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การศึกษาไทยแข่งกันที่สีๆๆๆๆๆๆๆๆ

เป็นเหมือนกันหมด แม้กระทั่งพวกใส่ชุดข้าราชการสีเขียว ฟ้า เทา ขาว แดง กากี

การเมืองแข่งกันที่สีอีก เวรกรรม

มันถึงสามัคคีกันจังเลย เพราะทำงานแข่งกีฬาสี 555555 โทษใคร?/ เก่งๆทั้งนั้นจบมาเป็นนายทุกตัวหลายสี

ถ้าไม่จริงให้มาโพสต์ข้อความโต้ได้จ๊ะ
สั้นๆ แตกตั้งแต่การศึกษาแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 221 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 เอกภาษาเยอรมัน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

มธ.คงภูมิใจมาก ที่มีอีกระเทยบ้า เป็นหน้าตาเป็นศรีแก่มธ.
ถึงไม่กล้าทำไรเลย แม้แต่ตักเตือน
เสรีภาพจงเจริญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 220 -10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆ แล้วโดยส่วนตัวเห็นด้วยกับการให้ยกเลิกการใส่ชุดนักศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของมหาวิทยาลัยรัฐ เพราะมันเป็นการส่งเสริมให้เด็กกลายเป็นคนชอบโอ้อวด คือคุณท่านทั้งหลายจะเรียนหนังสือไม่ได้เลยใช่ไหม ถ้าไม่ได้ใส่ชุดที่แสดงให้คนอื่นรู้ว่าฉันเรียน จุฬา ธรรมศาสตร์ ฯลฯ มันไร้สาระมากจริงๆ
เคยเห็นเด็กฮาร์เวิร์ด เด็กเยล เด็กออกซ์ฟอร์ด ใส่ชุดนักศึกษาไปเดินห้างป่ะ ไม่มี ลองไปดู u ชั้นนำในเอเชีย โตได ฮ่องกง สิงคโปร์ ปักกิ่ง ชิงหัว มีใครใส่ชุดนักศึกษากันบ้าง คำตอบคือไม่มี เพราะประเทศเขาไม่ส่งเสริมให้นักศึกษาเที่ยวยกตนข่มท่าน อวดเก๋แข่งเท่ห์ไร้สาระแบบในประเทศไทย
จึงไม่น่าแปลกใจที่ระดับการศึกษาไทยแพ้แม้แต่เขมร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 219 -21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในฐานะรุ่นพี่จากสิงห์แดง เราสนับสนุนน้องอั้มเต็มที่ค่ะ บางครั้งการเปลี่ยนแปลงจารีตและความคิดมักจะยากและต้องต่อสู้กับสังคม อาจจะเหนื่อยแต่ผลที่ได้คุ้มค่าค่ะ เหมือนครั้งหนึ่งที่ท่านปรีดี ต้องเจ็บปวด แต่วันเวลาผ่านมาทุกคนจะเข้าใจเองค่ะ มธ ของเราต้องมีเสรีภาพทุกตารางนิ้ว เหมือนอดีตท่านอาจารย์ป๋วยเคยกล่าวไว้ค่ะ ร่วมการปลดแอกความไม่ยุติธรรม การละเมิดเสรีภาพออกไปจาก มธ ค่ะ
พี่หน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระแดะและปัญญาอ่อนสุดๆ
สิงห์แดงตัวจริง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การมีเสรีภาพทุกตารางนิ้วเป็นเรื่องที่ดี แต่เสรีภาพนั้นต้องอยู่ในกรอบ ภายใต้กฎระเบียบ แม้แต่อเมริกา ดินแดนแห่งเสรีภาพ เขายังกฎหมาย กฎระเบียบที่เข้มงวดที่ต้องปฎิบัติตาม ผมว่าธรรมศาสตร์กำลังหลงทาง พยายามบอกใครต่อใครว่าเป็นมหาวิทยาลัยด้านกฎหมาย มีสิทธิเสรีภาพเต็มที่ แต่ไม่เข้าใจบริบทมากพอ เรียกว่าพยายามทำตัวเป็นไอดอล แต่ยังหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองไม่เจอมากกว่า
ฟกดฟ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การมีเสรีภาพทุกตารางนิ้วเป็นเรื่องที่ดี แต่เสรีภาพนั้นต้องอยู่ในกรอบ ภายใต้กฎระเบียบ แม้แต่อเมริกา ดินแดนแห่งเสรีภาพ เขายังกฎหมาย กฎระเบียบที่เข้มงวดที่ต้องปฎิบัติตาม ผมว่าธรรมศาสตร์กำลังหลงทาง พยายามจะบอกใครต่อใครว่าเป็นมหาวิทยาลัยด้านกฎหมาย มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีสิทธิเสรีภาพเต็มที่ทุกตารางนิ้ว แต่ไม่เข้าใจบริบทมากพอ เรียกว่าพยายามทำตัวเป็นไอดอล เป็นเอกลักษณ์ แต่ยังหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองไม่เจอมากกว่า ไม่แปลกครับที่ระยะหลังเกือบ 10 ปีที่ผ่านมาที่ มธ ไม่ติดอันอันดับ 1 ใน 3 ของมหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับขององค์กรต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ คิดว่าในอนาคต มธ นอกจากจะสู้เชียงใหม่ไม่ได้ อาจจะสู้ มหาวิทยาลัยสงขลานคินทร์ไม่ได้ด้วย เพราะคน มธ พยายามทำตัวเป็นเอกลักษณ์อะไรสักอย่าง แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นอะไร ยังไม่รู้จักตัวตนของตัวเอง
คนนอก
 
ความคิดเห็นที่ 218 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สั้นๆ..ไอ้ดอก...
พ่อRaku
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 217 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระเทยอยากดัง 5555
รู้ทัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 216 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อั้ม เนโกะ เหมิงเลวได้ใจจริงๆ...กรูรู้ว่าเหมิงกำลังสื่อถึงใคร?

1 จากคลิปแค่สถานที่เหมิงยืนก็มีเจตนาแล้ว

2 เนื้อหาการพูดแบบท่องจำเป็นรูปแบบของควายแดงใช้พูดกัน
.
.
.
ถ้าแค่นี้ทางมหาลัยแกล้งทำเป็นดูไม่ออก

แล้วยังเลี้ยงไข้ขบวนการพวกทำลายสถาบันแบบนี้
.
ก็สมควรแล้วที่จะถูกประนาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 215 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละจิตวิญญาณ แห่ง ธรรมศาสตร์ ที่แท้จริง ...

ธรรมศาสตร์ ไม่ใช่ จุฬา

ธรรมศาสตร์ เป็น Liberal ...
จุฬา เป็น Conservative ...

แต่ ธรรมศาสตร์ รุ่นใหม่ๆ ไร้จิตวิญญาณ ไปกันหมดแล้ว
เหลืองแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกี่ยวอะไรกับจุฬามิทราบ อย่าลากมาเกี่ยวด้วยเลยคุณ
อิจฉาหรอที่คะแนนไม่ถึงจุฬา
มีอาการทางประสาทรึเปล่า
 
ความคิดเห็นที่ 214 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระเทย เกิดเป็นกระเทยเธอก็ทุกข์แล้ว. ครอบครัวเธอก็ทุกข์
ปล่อยเธอไปตามกรรมเถิด
มานะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 213 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกแล้วว่าสาวกไอ้เจียมแก๊งประชาไท มาแนวนี้เลยลิเบอรัลติ่งหู คือกรูไม่สนเรื่องเสรีส้นตึกอะไรของเมิงหรอกเพราะเป็นเพียงวาทกรรมของขี้ข้าทุนนิยม ขี้เกียจเถียงเรื่องนี้เพราะต้องพิมพ์ยาว แต่กรูอายแทนความโง่ของนศ.มธ.รุ่นน้องอย่างเมิงที่อ่านหนังสือประโยคเดียวยังไม่แตก เค้าไม่ได้ด่าว่าอีปูเป็นกะรี่หรือกะรี่เลว แต่เค้าบอกว่ากะรี่ยังดีกว่าหญิงชั่วขายชาติ เมื่อไหร่หางแดงอย่างเมิงจะเลิกโง่ซักทีเนี่ย
บังเอิญรุ่นพี่อย่างกรูมียางและสมอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 212 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่งเป็น กระหรี่ .... แม้แต่กระหรี่เมิงยังเป็นไม่ได้เลย เป็นได้อยากเดียว เป็นอาหารให้หนอนแดก
ลิง=ผี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 211 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไล่ออกสถานเดียวครับ คนโครโมโซมผิดปกติคนเดียวทำให้สถาบันเสื่อมเสียถึงเพียงนี้
จะเอาไว้ทำไม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 210 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระ..หรี่ สูงไปคับ คุนอย่าไปเทียบกะเค้า มันเสียหายหมด
สาดดด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 208 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อแม่ส่งเสียแทนที่จะเป็นคน
..................แต่..................
.................กลับ................
.................เป็น.................
"""""""""" ค ว า ย """"""""
"""""""""" ค ว า ย """"""""
"""""""""" ค ว า ย """"""""
"""""""""" ค ว า ย """"""""
สงสารพ่อแม่มันจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่ควายเขาบอกจะเป็น Ka-ree
สรุปว่าเป็นอาชีพในฝัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ๆๆๆๆ เขาบอกเขาจะเป็น Ka-ree ไม่ใช่เป็นควาย เขาว่ามันเป็นอาชีพในฝันเลยละ ใครก็อย่ามาตีกรอบทางความคิดและสิทธิเสรีภาพให้กับเขา ก็ขอให้เขาได้สมดั่งใจหวังเป็น Ka-ree ที่รุ่งเรืองดั่งใจนึก ก็ขอให้เป็น Ka-ree เบอร์หนึ่งลือเลื่องของประเทศไทยแล้วนำเกียรติประวัติไปจารึกไว้ที่ หอบันทึกประวัตินักศึกษาผู้สร้างชื่อเสียงของ มธ
ก็ขอให้เขาได้สมดั่งใจหวังเป็น Ka-ree ที่รุ่งเรืองดั่งใจนึก
 
ความคิดเห็นที่ 207 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราไม่ได้จบ มธ.
แต่เธอคนนี้ ไม่สมเกียรติที่จะอยู่ใน มธ. หรือ ม.ไหนๆ
หุหุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาสมัครใจที่จะใช้ชีวิตกับสถาบัน Ka-ree ซึ่งเป็นฝันที่ใฝ่ปองใฝ่หามาตลอด ดังนั้นมีที่เดียวที่สังคมแห่งนี้ ณ.เวลานี้สมควรที่จะยกหรือมอบให้กับเธอคือ สถาบัน Ka-ree แห่งประเทศไทย เพราะทุกๆสถาบันหรือทุกๆมหาวิทยาลัยในเมืองไทยไม่มีที่ไหนที่จะเหมาะสมกับความใฝ่ฝันของนาง
ลาออกไปอยู่ที่ สถาบัน Ka-ree แห่งประเทศไทยเถอะอีนางเอ๋ย
 
ความคิดเห็นที่ 206 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆ ไม่มีเวลา กำลังยุ่งเตรียมสอบ ทำเรืองอื่นด้วย เลยขี้เกียจพูดเรืองเครืองแบยที่กำลังฮือฮาเท่าไร

แต่เมือครู่ มีเมล์จากอาจารย์คณะวิทย์ ระดับผู้บริหารคณะคนหนึ่ง ส่งถึงอาจารย์หลายคน (ผมไม่ได้อยู่คณะวิทย์ ก็ได้) โดยแนบเอกสาร วินัย นักศึกษา และระเบียบการแต่งกายนักศึกษาออกมา และเขียนว่า

"ตามไฟล์แนบ

ข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ว่าด้วย วินัยนักศึกษา โปรดพิจารณาหมวดที่ 2
วินัยนักศึกษาในหน้า 2 ถึงแม้จะอยู่คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ไม่ได้อยู่คณะนิติศาสตร์แต่ก็เข้าใจได้ง่าย

ระเบียบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ว่าด้วยการแต่งกายของนักศึกษา พ.ศ. 2547
โปรดพิจารณาโดยเฉพาะข้อ 11 หน้า 2 ที่ระบุว่า
อาจารย์ผู้สอนมีสิทธิที่จะไม่ให้นักศึกษาเข้าเรียน และหน่วยงานต่าง ๆ
มีสิทธิงดให้บริการแก่นักศึกษาได้

ประกาศมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
เรื่องการแต่งกายที่ถือว่าเป็นการใช้เสรีภาพเกินกว่าขอบเขตอันเหมาะสม (พ.ศ.
2551)

เพื่อพิจารณาให้ถ่องแท้ รอบคอบกว่าผู้บริหารมหาวิทยาลัยระดับสูง
แล้วค่อยให้สัมภาษณ์สื่อ"

.....................

ผมไม่เคยเป็นแฟนผู้บริหารชุดนี้ ไม่ว่าคุณ "ตู่" หรือ คุณ "เอก" แต่รำคาญคณะวิทย์ในกรณีนี้เต็มที เลยเขียนตอบไปดังนี้

"เอกสารที่ส่งมานี้
ไม่ได้ยืนยันให้คณะวิทยาศาสตร์บังคับนักศึกษาแต่งชุดนักศึกษาเลยครับ
อันที่จริง ในทางกลับกัน กลับเป็นการยืนยันว่า
การออกคำสั่งบังคับให้แต่งชุดนักศึกษาของคณะวิทยาศาสตร์เป็นการทำเกินอำนาจครับ

เรื่อง วินัย นักศึกษา ข้อ 7 8 9 และ 10 ที่ไฮไลต์มานั้น ไม่ได้บอกว่า
คณะจะบังคับให้แต่งชุดนักศึกษาเข้าเรียนครับ และเรื่องที่เขียนในวินัยเรื่อง
"เคารพเชื่อฟัง" อะไร ก็ไม่ได้หมายความว่า แสดงความเห็นแย้งไม่ได้
ประท้วงไม่ได้ครับ นี่ไมใช่ประเทศฟัสซิสต์จะตีความแบบฟัสซิสต์ไม่ได้ครับ

เรืองวินัยการแต่งกาย (ข้อ 13) ก็บอกว่า เวลาเรียนปกติ แต่งสุภาพหรือเครื่องแบบ
แปลว่า การบังคับให้แต่งเครื่องแบบของคณะวิทย์ ผิด ครับ
เกินกว่าอำนาจทีให้ไว้ในวินัย

เรืองสิทธิในการห้ามนักศึกษาเข้าเรียน หรือ ให้บริการ ก็ไม่ได้ให้สิทธิ์ว่า
อาจารย์หรือเจ้าหน้าที่จะห้ามได้สุ่มสี่สุ่มห้า ในเมือ่ระเบียบบอกแต่ว่า
ให้แต่งกายสุภาพก็ได้ ไม่ได้บังคับว่าต้องชุดนักศึกษา ดังนั้น
จะห้ามการเข้าเรียน ด้วยข้ออ้างไม่ได้เป็นการใช้อำนาจเกินขอบเขต
อำนาจทีให้ในการห้ามเข้าห้องเรียน หรือให้บริการ ก็ระบุไว้ชัดเจน ว่า
หมายถึงเมือ่แต่งกายไม่สุภาพอย่างใดบ้าง (เสื้อเอวลอย แขนกุด ฯลฯ)

ไม่ต้องเป็นนิติ เป็นวิทย์ นี่แหละ ควรอ่านระเบียบกฎต่่างๆให้เป็น
ไมใช่อาศัยอำนาจบาดใหญ่ ทำมากกว่าทีระเบียบให้ไว้ครับ

สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล"
Copy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมาหางด้วน อย่างไรก็ไม่ ก็เป็นหมาหางด้วน วันยังค่ำ วันนี้มธ. เป็นโรงละครของ หมาหางด้วน ไม่ได้บ่มเพาะ ความสง่างามของหมา กลับเอาหมามาทำความเข้าใจว่า มีหางแล้วไม่ดี อ่านหน้งสือไปเถอะ เพราะชาตินี้เป็นได้แค่หมาหางด้วน
เหมือนเดิม
 
ความคิดเห็นที่ 205 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆ ไม่มีเวลา กำลังยุ่งเตรียมสอบ ทำเรืองอื่นด้วย เลยขี้เกียจพูดเรืองเครืองแบยที่กำลังฮือฮาเท่าไร

แต่เมือครู่ มีเมล์จากอาจารย์คณะวิทย์ ระดับผู้บริหารคณะคนหนึ่ง ส่งถึงอาจารย์หลายคน (ผมไม่ได้อยู่คณะวิทย์ ก็ได้) โดยแนบเอกสาร วินัย นักศึกษา และระเบียบการแต่งกายนักศึกษาออกมา และเขียนว่า

"ตามไฟล์แนบ

ข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ว่าด้วย วินัยนักศึกษา โปรดพิจารณาหมวดที่ 2
วินัยนักศึกษาในหน้า 2 ถึงแม้จะอยู่คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ไม่ได้อยู่คณะนิติศาสตร์แต่ก็เข้าใจได้ง่าย

ระเบียบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ว่าด้วยการแต่งกายของนักศึกษา พ.ศ. 2547
โปรดพิจารณาโดยเฉพาะข้อ 11 หน้า 2 ที่ระบุว่า
อาจารย์ผู้สอนมีสิทธิที่จะไม่ให้นักศึกษาเข้าเรียน และหน่วยงานต่าง ๆ
มีสิทธิงดให้บริการแก่นักศึกษาได้

ประกาศมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
เรื่องการแต่งกายที่ถือว่าเป็นการใช้เสรีภาพเกินกว่าขอบเขตอันเหมาะสม (พ.ศ.
2551)

เพื่อพิจารณาให้ถ่องแท้ รอบคอบกว่าผู้บริหารมหาวิทยาลัยระดับสูง
แล้วค่อยให้สัมภาษณ์สื่อ"

.....................

ผมไม่เคยเป็นแฟนผู้บริหารชุดนี้ ไม่ว่าคุณ "ตู่" หรือ คุณ "เอก" แต่รำคาญคณะวิทย์ในกรณีนี้เต็มที เลยเขียนตอบไปดังนี้

"เอกสารที่ส่งมานี้
ไม่ได้ยืนยันให้คณะวิทยาศาสตร์บังคับนักศึกษาแต่งชุดนักศึกษาเลยครับ
อันที่จริง ในทางกลับกัน กลับเป็นการยืนยันว่า
การออกคำสั่งบังคับให้แต่งชุดนักศึกษาของคณะวิทยาศาสตร์เป็นการทำเกินอำนาจครับ

เรื่อง วินัย นักศึกษา ข้อ 7 8 9 และ 10 ที่ไฮไลต์มานั้น ไม่ได้บอกว่า
คณะจะบังคับให้แต่งชุดนักศึกษาเข้าเรียนครับ และเรื่องที่เขียนในวินัยเรื่อง
"เคารพเชื่อฟัง" อะไร ก็ไม่ได้หมายความว่า แสดงความเห็นแย้งไม่ได้
ประท้วงไม่ได้ครับ นี่ไมใช่ประเทศฟัสซิสต์จะตีความแบบฟัสซิสต์ไม่ได้ครับ

เรืองวินัยการแต่งกาย (ข้อ 13) ก็บอกว่า เวลาเรียนปกติ แต่งสุภาพหรือเครื่องแบบ
แปลว่า การบังคับให้แต่งเครื่องแบบของคณะวิทย์ ผิด ครับ
เกินกว่าอำนาจทีให้ไว้ในวินัย

เรืองสิทธิในการห้ามนักศึกษาเข้าเรียน หรือ ให้บริการ ก็ไม่ได้ให้สิทธิ์ว่า
อาจารย์หรือเจ้าหน้าที่จะห้ามได้สุ่มสี่สุ่มห้า ในเมือ่ระเบียบบอกแต่ว่า
ให้แต่งกายสุภาพก็ได้ ไม่ได้บังคับว่าต้องชุดนักศึกษา ดังนั้น
จะห้ามการเข้าเรียน ด้วยข้ออ้างไม่ได้เป็นการใช้อำนาจเกินขอบเขต
อำนาจทีให้ในการห้ามเข้าห้องเรียน หรือให้บริการ ก็ระบุไว้ชัดเจน ว่า
หมายถึงเมือ่แต่งกายไม่สุภาพอย่างใดบ้าง (เสื้อเอวลอย แขนกุด ฯลฯ)

ไม่ต้องเป็นนิติ เป็นวิทย์ นี่แหละ ควรอ่านระเบียบกฎต่่างๆให้เป็น
ไมใช่อาศัยอำนาจบาดใหญ่ ทำมากกว่าทีระเบียบให้ไว้ครับ

สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล"
Copy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อำนาจบาดใหญ่เขียนผิดนี่ ต้องเป็นอำนาจบาตรใหญ่นะ เป็นอาจารย์ได้ไง
สากไม่เจียม
 
ความคิดเห็นที่ 204 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขายนา ส่งควายเรียน
cmi
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 203 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องเขาเป็นกระเทยครับ
จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 202 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าหากนิสิตนักศึกษามากกว่า 50% สถาบันอุดมศึกษา ไทย มีความคิดอ่านกลับหัวกลับหางหากเยี่ยงนี้
ไม่แปลกใจเลยที่อันดับการศึกษาไทยจะอยู่รั้งท้ายเขา
ไม่ต้องไปกล่าวโทษ เด็กหรือเยาวชนเหล่านี้เลย
เพราะคนที่เป็นพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ มีระดับสติปัญญาสอนเขาได้เท่านี้เอง
ปปป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 201 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถังขยะเน่าๆที่ชื่อว่าทำ-มา-สาด นับวันมีแต่เรื่องเน่าๆ ที่หนอนตัวแล้วตัวเล่า ออกมาโชว์ตัว ทั้งหัวหน้าหนอนหัวหงอก ลูกน้องหนอนสองเพศ เน่าๆจิงๆ
พ่อเมิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 5 จากทั้งหมด 5 หน้า
หน้าที่แล้ว
5 | 4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013