หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าวออนไลน์
 

“อั้ม เนโกะ” โต้ใส่บิกินีต้านชุดนักศึกษา แจงแค่แต่งเป็น “กะหรี่” ร่วมกิจกรรมคณะ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
10 กันยายน 2556 21:42 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“อั้ม เนโกะ” โต้ใส่บิกินีต้านชุดนักศึกษา แจงแค่แต่งเป็น “กะหรี่” ร่วมกิจกรรมคณะ

“อั้ม เนโกะ” โต้ใส่บิกินีต้านชุดนักศึกษา แจงแค่แต่งเป็น “กะหรี่” ร่วมกิจกรรมคณะ
ภาพคำชี้แจงของ "อั้ม เนโกะ"

“อั้ม เนโกะ” ปรี๊ด! ถูกสังคมออนไลน์เอาภาพใส่ชุดบิกินียืนหรากลางโรงอาหารมหาวิทยาลัยไปเผยแพร่ โดยหาว่าเป็นการรณรงค์ต้านใส่ชุดนักศึกษา โต้เป็นแค่การแต่งกายร่วมกิจกรรม “crazy week” ของคณะ ซึ่งเป็นธีม “อาชีพในอนาคต” เผยเลือกแต่งเป็น “กะหรี่” เหตุไม่เห็นด้วยที่โจมตี “ยิ่งลักษณ์” เป็นโสเภณี เพราะเป็นอาชีพที่ควรถูกกฎหมาย และสังคมควรเปิดรับความสุจริตของอาชีพนี้
       
       วันนี้ (10 ก.ย.) ทางสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพ “อั้ม เนโกะ” นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 เอกภาษาเยอรมัน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในชุดแต่งกายบิกินีวาบหวิว ยืนบนโต๊ะของโรงอาหารมหาวิทยาลัย โดยระบุว่าเพื่อรณรงค์ต่อต้านการบังคับแต่งชุดนักศึกษา
       
       ท้งนี้ภายหลังจากที่ภาพได้ถูกแพร่สะพัดออกไป จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อเวลา 11.44 น. “อั้ม เนโกะ” ได้ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว "Aum Neko" ว่า การแต่งกายบิกินี ไม่ได้ทำเพื่อรณรงค์ต้านชุดนักศึกษา แต่คือการแต่งกายเป็นอาชีพ “กะหรี่” เพื่อร่วมกิจกรรมของคณะ ภายใต้ธีม
       When I Grow Up “อาชีพในอนาคต”
       
       รายละเอียดที่ “อั้ม เนโกะ” ชี้แจงถึงแฟนเพจ “ผู้ปลดปล่อย Rises” ว่า “ทำไมเอามาแต่ไม่รู้ ไม่ทราบว่าเขามีงานอะไร แคมเปญอะไร นี่มันแสดงความเขลาของเพจคุณเองออกมาเลยนะคะ กิจกรรมนั้นเป็นงานคณะค่ะเขาเรียกว่า crazy week ของสินสาด มธ ให้แต่งตัวตามธีมที่กำหนด
       
       ซึ่งวันนั้นธีมอาชีพหรือชื่อ “When I Grow Up” ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่มีคนด่าอีปู อีกะหรี่ มีงิ้ว มธ ที่มาผลิตซ้ำการเป็นกะหรี่ไม่ดี ลองย้อนกลับไปอ่านก่อนเถอะค่ะว่าดิฉันแต่งงานวันนั้นเป็น อาชีพ “กะหรี่” เพราะเชื่อว่าการเป็นกะหรี่ควรเป็นอาชีพที่ถูกกฎหมายและควรจัดระบบได้แล้ว และค่านิยมในสังคมก็ควรเปิดรับความสุจริตของอาชีพนี้ด้วย
       
       ไม่ทราบว่าเคยไปอ่านไปหาข้อมูลเรื่องที่พวกดิฉันรณรงค์กันบ้างหรือเปล่าคะ ? ถ้าสักแต่ว่าเขาแปะมาให้ด่าก็ด่าก็ตลกแล้วค่ะ แล้วขอบอกอีกอย่างนะคะขอบเขตบนร่างกายบิกินีของดิฉันไม่ได้ไปกระทกหน้าใครตายค่ะ
       
       ถ้าจะบอกว่ามันไปริดลอนคนอื่นใช้สิทธิเกินควรนี่คงไม่ใช่ค่ะ แต่ไปกระแทกหน้า “ต่อมดัดจริต” ของสังคมนี้อาจจะใช่ เพราะสังคมนี้ไม่เคยจินตนาการภาพของความหลากหลายทางความคิดได้เลย”
       
       นอกจากนี้ อั้ม เนโกะ ได้ให้สัมภาษณ์กับ “ประชาไท” ถึงการตัดสินใจเลือกแต่งกายด้วยชุดบิกินี ว่า เพราะก่อนหน้านั้น เพิ่งมีกระแสข่าวโจมตีการทำหน้าที่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปรียบเทียบกับอาชีพโสเภณี หรือกะหรี่ ซึ่งโดยส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการเปรียบเทียบดังกล่าว เพราะมองว่าการวิจารณ์นายกรัฐมนตรี ควรจะวิจารณ์ว่านโยบายของนายกรัฐมนตรี ไม่ดีอย่างไร ไม่ใช่นำมาเปรียบเทียบกับอาชีพโสเภณีในลักษณะกดทับอาชีพโสเภณีด้วย นอกจากนี้ ยังเห็นว่าขบวนล้อการเมืองของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้นำประเด็นนี้มาล้อ โดยไม่ได้ทำให้สังคมเกิดความเข้าใจเรื่องดังกล่าว
       
       ส่วนตัวจึงเลือกใส่ชุดบีกินี เพื่อแสดงถึงอาชีพโสเภณี ในกิจกรรม crazy week ธีม When I Grow Up เพื่อจะบอกว่า อาชีพกะหรี่ก็เป็นอาชีพหนึ่ง ที่ควรนำมาจัดระบบให้ถูกกฎหมาย เหมือนงานบริการอื่นๆ เพราะกะหรี่ก็เป็นอาชีพขายบริการอย่างหนึ่ง เขาเป็นมนุษย์คนหนึ่ง สังคมไทยควรเปิดรับและลองดูประเทศอื่นๆ ที่อนุญาตให้โสเภณีเป็นอาชีพถูกกฎหมาย จะส่งผลให้อัตราการข่มขืนน้อยกว่าประเทศที่กำหนดว่าอาชีพนี้ผิดกฎหมาย และเห็นว่าเรื่องนี้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในฐานะสถาบันการศึกษา ควรเปิดกว้าง อย่าไปผลิตซ้ำและกดทับอาชีพนี้อีก โดยเฉพาะกรณีโจมตีนายกรัฐมนตรีหญิง แทนที่จะบอกว่านโยบายของนายกรัฐมนตรีไม่ได้อย่างไร ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากกว่า
       
       การสวมชุดบีกินีเพื่อแสดงความเป็นโสเภณีไปเรียนที่ธรรมศาสตร์นั้น ทำเพียง 1 วัน ในโอกาสกิจกรรมดังกล่าว เพื่อต่อต้านการดูถูกอาชีพโสเภณี และบอกว่า มหาวิทยาลัยไม่ได้มีแต่คนเรียบร้อยในความเห็นของตน รวมทั้งเห็นว่า บิกีนีไม่ได้ละเมิดสิทธิใคร ไม่ได้เอาไปยัดปากใคร และไม่ได้บังคับให้ใครดม
       
       “เรายอมรับคำวิจารณ์คำด่า แต่อย่ามาห้าม ไม่ให้เราใส่ในวันที่จัดกิจกรรมเพื่อแสดงความคิดเห็นซึ่งไม่ใช่วันเรียนปกติ” อั้ม เนโกะ กล่าว
       
       อั้ม เนโกะ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีสื่อบางสำนัก นำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่ และวิจารณ์ในทางเสียหาย ขาดการนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ไม่มีความรับผิดชอบ ตนอาจจะดำเนินการตามกฎหมาย ในประเด็นที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและทำให้เกิดความเข้าใจผิด

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เปิดเวทีเสวนา ม.รังสิต พรุ่งนี้ สืบสานพระราชปณิธานใช้พลังงานเพื่อความมั่นคงมากกว่าผลกำไร
ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! นักโทษไทยคลอดลูกที่ญี่ปุ่น ถูกทางการสั่งออกนอกประเทศ
ตื่น “เฟซบุ๊ก-อินสตาแกรม” ล่มทั่วโลก
เด้ง “ผบก.ภ.จว.สุพรรณฯ” คาดปมสั่งตำรวจเข้าพบ “บรรหาร”
ตำรวจแพร่ภาพสเกตช์ไอ้หนุ่มลำบึ้ก ฆาตกรต่อเนื่องข่มขืนหญิงชรา
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 128 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 16 คน
13 %
ไม่เห็นด้วย 112 คน
87 %
ความคิดเห็นที่ 107 +602 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในฐานะศิษย์เก่าธรรมศาสตร์....

นี่คือการกระทำที่ไม่สมควรเป็นเด็กธรรมศาสตร์ สมควรให้เธอพ้นจากการเป็นนักศึกษาธรรมศาสตร์ ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในรั้วแม่โดม แต่ต้องอยู่ภายใต้ความเคารพสิทธิผู้อื่น ที่จะไม่ทำให้ประชาคมธรรมศาสตร์ดูเสื่อมเสีย ตกต่ำ ไร้ความคิด ไร้ศีลธรรมอย่างที่สุด และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอทำความเสื่อมเสียมาให้ ธรรมศาสตร์ไม่เคยสอนให้เราไร้ความคิดและศีลธรรมค่ะ

ใครเห็นด้วยช่วยกดสนับสนุนด้วยค่ะ
ลูกแม่โดม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +235 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลงประเด็นแล้วน้อง ....เรื่องนายกเขาไม่ได้โจมตี หรือว่านายกเป็นหญิงขายตัว เขาบอกว่า "กระ Lee นั้นขายตัว แต่หญิงชั่วขายชาติ" และเขาไม่ได้บอกว่า กระLee นั้นเลวร้ายอะไร อย่างไร หรือไปว่านายกเป็นกระLee ... ที่แก้ตัวมานั้นมันไม่เกี่ยวอะไรเลย ประเด็นเขาบอก "คนชั่วนั้นขายชาติ" ต้องให้ตีความให้ละเอียดกว่านี้ไหม ประเด็น จุดเริ่ม หลักและเหตุผลในการรณรงค์ก็ผิดแล้ว ยังจะมาแถอีก
เขามาเรียนที่ธรรมศาสตร์ได้ยังไง สมองมีแค่นี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +143 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีนี่โง่จริงว่ะ อ่านที่ชัย ราชวัตรเขียนยังไม่แตกเลย ดัดจริตมาวิพากษ์สังคม
Ro
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +103 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปว่า พ่อแม่ เสียเงินค่าเทอม ให้เรียนหลักสูตรการเป็นกาหรี่ใช่ไหม
สุดยอดจริงๆ กับความคิดของเด็กไทย
เด็กพิจิตร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +101 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสรีในการแสดงออกไม่ผิด แต่ควรคิดให้ถ้วนถี่ว่าสิ่งที่ทำลงไป ลงทุนขนาดนี้มันเหมาะสมแล้วหรือ ที่สำคัญคือเป็นสถานที่ที่มีเกียรติ และตัวเองก็ยังเป็นนักศึกษา แต่งซะขนาดนี้ โสเภณีจริงๆเขาก็คงจะมีความละอายมากกว่าเธอ คงไม่มาแต่งซะเว่อร์ได้ขนาดนี้ในที่สาธารณะและยังเป็นภายในมหาลัยฯ ชั้นนำของประเทศ
เสรีภาพก็ควรมีขอบเขต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คืออาการ "สำรักเสรีภาพ" โดยไม่คำนึงถึงศีลธรรมและความรับผิดชอบ
สมแล้วที่แต่งกระหรี่ ... หมกมุ่นแต่เรื่องต่ำๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธรรมศาสตร์เป็นอะไรไปแล้ว

มีทั้ง นิติเรด มีทั้ง แต๋วสติแตก

โอ้...เสรีภาพทุกตารางนิ้วที่ไร้ทิศทาง แตะต้องไม่ได้ !!...
โดมชรา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าอยากเป็นโสเภณีก็ไปเกิดใหม่เป็นผู้หญิงให้ได้ก่อนนะ นังนี่มันมีปมด้อยแน่ๆ
อือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปากก็ว่าสังคมดัดจริต
การที่ทำเท่ด้วยการต้านขนบสังคมแบบแรงๆ ก็เป็นการดัดจริตอีกรูปแบบหนึ่งเช่นกัน
ขึ้นชื่อว่ามนุษย์ ย่อมเป็นสัตว์สังคมที่อยู่ตัวคนเดียวไม่ได้ การปรับตัวจึงเป็นธรรมชาติของมนุษย์อย่างหนึ่ง การปรับตัวให้อยู่รอดปลอดภัยและมีความสุข ก็เป็นความสามารถของมนุษย์เช่นกัน คนที่ปรับตัวไม่ได้มันก็จะแพ้ไป พ่ายไป ไม่ได้รับการเหลียวแล ไม่ได้รับคำว่าประสบความสำเร็จ
ท้ายนี้ ยังไม่ได้ด่าอั้มเนโกะ เพราะที่เธอทำมันชัดแล้วว่า เพียงเพื่ออยากดัง จึงขอเฉยๆกับเธอก็แล้วกัน
เฉยๆเธอยังไงหรอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดได้แค่นี้จริงๆเหรอ ................
เรียน มธ. ต่อไปจะเป็นการี่

ออกไปเป็นซะตอนนี้ก็หมดเรื่องแม่คุณ
ทำไมต้องรอให้จบก่อน
จริงมะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015