หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าวออนไลน์
 

“สตาร์บัคส์” เหี้ยม! ฟ้อง “สตาร์บัง” ขอศาลสั่งขัง เรียก 3 แสน จ่ายรายเดือนอีก 3 หมื่น

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 17 ตุลาคม 2556 17:35 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“สตาร์บัคส์” เหี้ยม! ฟ้อง “สตาร์บัง” ขอศาลสั่งขัง เรียก 3 แสน จ่ายรายเดือนอีก 3 หมื่น
นายดำรงค์ มัสแหละ เจ้าของร้านกาแฟรถเข็นสตาร์บัง (แฟ้มภาพ)

“สตาร์บัคส์” กาแฟระดับโลกเอาจริง! ฟ้องกาแฟรถเข็น “สตาร์บัง” ขอศาลคุ้มครองชั่วคราวสั่งจับและกักขัง 2 พี่น้องเจ้าของร้าน พร้อมเล่นอาญาฟันผิด พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า จ่ายค่าเสียหาย 300,000 บาท พร้อมจ่ายย้อนหลังเดือนละ 30,000 บาท ศาลสั่งไต่สวนคดีแรก 4 พ.ย.นี้ ส่วนคดีที่ 2 นัด 10 ก.พ.57 “บัง” ยันใช้โลโก้อิงศาสนา พร้อมสู้คดี แต่โอดเลี้ยงลูก 6 คน ใช้กินวันชนวันจะจ่ายยังไง
       
       วันนี้ (17 ต.ค.) มีรายงานความคืบหน้ากรณีที่ บ.สตาร์บัคส์ คอร์ปอเรชั่น เจ้าของร้านกาแฟสตาร์บัคส์ เตรียมดำเนินคดีกับร้านกาแฟรถเครื่อง สตาร์บัง ที่ขายอยู่ริมถนนบริเวณหน้า ถ.พระอาทิตย์ เขตพระนคร กทม.ล่าสุดได้มีรายงานว่า บ.สตาร์บัคส์ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ให้มีคำสั่งจับกุมและกักขัง นายดำรงค์ มัสแหละ หรือ “บัง” เจ้าของร้านกาแฟรถเข็นสตาร์บัง และนายดำรัส น้องชาย ผู้จะถูกฟ้องที่ 1 และ 2 แล้ว ในคดีหมายเลขดำที่ คค.1/2556 และคดีหมายเลขแดงที่ คค.1/2556 ลงวันที่ 9 ต.ค.ซึ่งศาลได้มีคำสั่งให้นัดไต่สวนในวันที่ 4 พ.ย.นี้ เวลา 13.30 น.
       
       โดยคำร้องของ บ.สตาร์บัคส์ ได้ระบุว่า ก่อนหน้านี้ บ.สตาร์บัคส์ ได้ยื่นคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวก่อนฟ้องคดีต่อศาลฯ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.และศาลฯ ก็ได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวก่อนฟ้องห้ามมิให้ นายดำรงค์ และพวกใช้เครื่องหมายรูปประดิษฐ์ และคำ STARBUNG COFFEE กับสินค้าเสื้อยืดคอกลมและเสื้อผ้าและกระดาษหุ้มแก้วบรรจุกาแฟหรือเครื่องดื่มที่ขาย รวมทั้งเครื่องหมาย “สตาร์บัง” ที่เป็นพื้นสีเขียว ตัวอักษรสีเข้มตามวัตถุพยาน เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้จะถูกฟ้องทั้ง 2 ได้รับหมายห้ามชั่วคราวของศาลแล้ว แต่หาได้ปฏิบัติตามคำสั่งศาลไม่ จึงขอให้ศาลมีคำสั่งดังกล่าว
       
       นอกจากนี้ บ.สตาร์บัคส์ ยังได้ยื่นฟ้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ในคดีอาญา หมายเลขดำที่ อ.4019/2556 ด้วย ซึ่งศาลได้มีคำสั่งไต่สวนมูลฟ้อง วันที่ 10 ก.พ.2557 เวลา 09.00 น.โดยฟ้องในข้อหาเลียนเครื่องหมายการค้า พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534 ม.109, 110 ขอศาลให้สั่งห้ามไม่ให้จำเลยกระทำการละเมิดสิทธิในเครื่องหมายการค้าและการบริการของโจทก์ต่อไป ให้ยุติการเลียนและยุติจำหน่ายสินค้าโดยใช้เครื่องหมายการค้าที่เลียน ให้ริบสินค้าที่เลียนและให้ทำลายสินค้าดังกล่าว โดยให้จำเลยเป็นผู้เสียค่าใช้จ่าย ให้ร่วมกันชำระเงินจำนวน 300,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันฟ้องจนกว่าจะชำระเสร็จ และให้ร่วมกันใช้ค่าเสียหายในอัตราเดือนละ 30,000 บาท นับแต่วันฟ้องเป็นต้นไปจนกว่าจำเลยทั้งสองจะยุติการละเมิด และให้จำเลยทั้งสองชดใช้ค่าฤชาธรรมเนียมและค่าทนายความกับค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีแก่โจทก์
       
       ทั้งนี้คำฟ้องระบุว่า โจทก์ประกอบกิจการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกาแฟและชาที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีสาขามากกว่า 18,000 สาขา ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และยังเป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้าและการบริการคำว่า STARBUCK และ STARBUCKS และรูปคนประดิษฐ์ในวงกลมพื้นสีเขียว ได้จดทะเบียนการค้าไว้ทั่วโลกรวมทั้งไทย และได้ใช้เครื่องหมายการค้าดังกล่าวกับสินค้าจนสาธารณะทั่วไปรู้จักเป็นอย่างดี
       
       ส่วนจำเลยที่ 1 และ 2 ประกอบกิจการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีกาแฟและชาเป็นส่วนผสม โดยมีรถเข็นจำหน่ายอยู่บริเวณหน้าบ้านพระอาทิตย์ เหตุที่ต้องฟ้องเนื่องจากเมื่อประมาณเดือน ก.ย.55 - ปัจจุบัน ได้บังอาจกระทำความผิดต่อกฎหมายโดยทำเครื่องหมาย “สตาร์บัง” มีเจตนาเลียนแบบเครื่องหมายการค้าเพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นเครื่องหมายการค้า “สตาร์บัคส์” โดยโจทก์ได้ส่งหนังสือเตือนเมื่อ 17 ต.ค.55 แต่จำเลยกลับกระทำการอันเป็นการละเมิดสิทธิ์มากยิ่งขึ้น โดยการผลิตรูปลอกและปลอกหุ้มแก้วกาแฟและเสื้อผ้า เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าสินค้ามีความเกี่ยวข้องกับสตาร์บัคส์ โจกท์จึงได้มีหนังสือเตือนอีกครั้ง แต่นายดำรงค์ กลับเรียกร้อง และข่มขู่ให้ชำระค่าตอบแทนเป็นเงิน 3,000,000 บาท ซึ่งโจทก์ได้ปฏิเสธ และทำให้นายดำรงค์ ไม่พอใจเป็นอย่างมาก
       
       นอกจากนี้โจทก์ยังได้ร้องขอให้กรมทรัพย์สินทางปัญญา เชิญ นายดำรงค์ เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยและระงับข้อพิพาท แต่นายดำรงค์ กลับข่มขู่เจ้าหน้าที่และปฏิเสธที่จะไกล่เกลี่ย โดยมุ่งหวังที่จะให้ใช้มาตรการทางอาญาที่รุนแรง เพื่อให้สื่อสารมวลชนที่ติดตามการดำเนินคดีนำข่าวสู่สาธารณชน เพื่อให้โจทก์ได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง ในขณะที่จำเลยได้รับประโยชน์ แต่โจทก์กลับต้องได้รับความเสียหายจากบุคคลที่ยังไม่รู้สตาร์บัคส์ อาจจะสับสนหลงผิดว่าสินค้าสตาร์บัง มีความเกี่ยวข้องกัน ขณะที่ลูกค้าก็อาจเสื่อมความนิยมเชื่อถือในคุณภาพสินค้า โจทก์ได้พยายามทุกวิถีทางให้ข้อพิพาทยุติลงโดยไม่จำเป็นต้องฟ้องคดีต่อศาล ซึ่งหากจำเลยทั้ง 2 ยังคงดำเนินการต่อไป ย่อมจะนำมาซึ่งความเสียหายที่ไม่อาจประมาณการและใหญ่หลวงแก่สตาร์บัคส์
       
       การกระทำของจำเลยนับเป็นการกระทำโดยไม่สุจริตและไม่ได้รับอนุญาตจากโจทก์ จำเลยทั้งสองจึงต้องมีหน้าที่ชดใช้ค่าเสียหายต่อโจทก์ในชั้นนี้ จากการละเมิดเลียนแบบเครื่องหมายการค้า และค่าใช้จ่ายในการบังคับสิทธิในเครื่องหมายการค้า เพียง 300,000 บาท และขอเรียกค่าเสียหายจากจำเลยอีกเป็นรายเดือนๆ ละ 30,000 บาท นับแต่วันที่ฟ้องเป็นต้นไป จนกว่าจำเลยทั้งสองจะเลิกใช้เครื่องหมายที่พิพาท
       
       ขณะที่ นายดำรงค์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์ ระบุว่า ก่อนหน้านี้ทนายของทาง บ.สตาร์บัคส์ ได้เจรจาเพื่อขอยกเลิกชื่อ “สตาร์บัง” แต่ตนก็ไม่ยอม ทั้งนี้ตนได้มีการแก้ไขให้ตั้งแต่วันแรกที่ทางทนายได้ยื่นหนังสือเตือนมา โดยเครื่องหมายการค้าที่ตนใช้นั้นได้อิงตามหลักศาสนาอิสลามที่ตนนับถือ ทั้งสีเขียวพื้นหลัง โลโก้รูปดาวกับเดือน เครื่องหมายฮาลาล และชื่อบังที่มาจากภาษามลายู อีกทั้งตนก็ไม่ได้ใช้คำว่าบัคส์ ตนจึงสงสัยว่าตนผิดตรงไหน อักษรที่ใช้ก็มีลักษณะไม่เหมือนกัน ถ้าก๊อบปี้ (ลอกเลียนแบบ) แล้วมันต้องเหมือนเป๊ะ อันนี้ไม่ใช่ แถมไม่ให้ใช้โลโก้ภาษาไทยด้วยมันก็ละเมิดสิทธิ์ตนเกินไป ส่วนกรณีที่คำฟ้องอ้างว่าตนได้มีการข่มขู่เรียกค่าเสียหายจำนวน 3 ล้านบาทนั้น ตนเพียงแค่บอกว่าถ้าจะขอให้ตนยกเลิกเครื่องหมายการค้าตนก็ขอขายกิจการให้ทั้งหมดเป็นเงิน 3 ล้านบาท
       
       ส่วนที่มีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 300,000 บาท และจ่ายรายเดือนอีกเดือนละ 30,000 บาท นั้น นายดำรงค์ กล่าวว่า ตนใช้วันกินวัน เลี้ยงลูก 6 คน จะมีให้ได้ยังไง ขายแก้วละ 20-30 บาท รายได้ปีนึงยังไม่เท่ากับวันนึงของเขาเลย กาแฟ ชา ของเรากับเขาก็คนละอย่าง ไม่ได้ซื้อเครื่องมาใช้เหมือนเขา ขณะที่การดำเนินคดีก็ยังคงต่อสู้ต่อไป
       

       
       


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“สตาร์บัง” โอดกรมทรัพย์สินฯ เรียกแจงโลโก้เหมือน “สตาร์บัคส์”
“สตาร์บัง” ผู้สั่นไหวจักรวาล “สตาร์บัคส์”
“สตาร์บัคส์” จี้ “สตาร์บัง” เปลี่ยนโลโก้ เหตุละเมิดลิขสิทธิ์
ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ผบ.สส.เมียนมาร์” พบ “ธนะศักดิ์” ก่อนเยี่ยมคารวะ “ป๋าเปรม” ที่บ้านพักสี่เสาฯ
“มนูญ” ยันปิโตรเคมีใช้ LPG เป็นธรรม เชียร์ขึ้นราคาแล้วช่วยเฉพาะคนเดือดร้อนจริง
ทช.ร่วมกับศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ จุฬาฯ สรุป “วาฬบรูด้า” ตายเพราะติดอวนเรือประมง
“จุตินันท์” ปลื้ม “จิตภัสร์” รับปริญญาพร้อมกล่าวนำคำสัตย์ปฏิญาณ ไร้แววกลุ่มคัดค้าน
“วีระ” ขอขอบคุณทุกกำลังใจ - “พนิช” โพสต์แสดงความยินดี
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 448 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 142 คน
32 %
ไม่เห็นด้วย 306 คน
68 %
ความคิดเห็นที่ 337 +53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลิขสิทธิ์ และ มาตรฐานอุตสาหกรรม (ISO) คือการกดขี่และเป็นมาตรการที่ประเทศพัฒนาแล้วยกมาอ้างเพื่อดันต้นทุนของประเทศด้อยพัฒนาให้สูงขื้นไม่สามารถแข่งขันได้ในตลาดสากล เพราะประเทศด้อยพัฒนามีต้นทุนด้านแรงงานต่ำกว่าจึงผลิตสินค้าได้ราคาถูกกว่า แต่เมื่อโดนบีบให้ต้องทำมาตรฐาน ISO และยอมรับค่าลิขสิทธั์ต่าง ๆ ที่กำหนดมาก็ทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นไม่สามารถแข่งขันได้ เดิมประเทศด้อยพัฒนาป้องกันดัวเองด้วยกำแพงภาษี แต่เดียวนี้โดนบีบให้ลดกำแพงภาษีลง ทำให้สินค้าต่างประเทศเข้ามาแข่งและขายได้ ประเทศพัฒนาแล้ว อ้างว่าไม่ได้ตั้งกำแพงภาษีแต่ ตั้งกำแพงมาตรฐาน ISO และ ยกเรื่องลิขสิทธิ์มาอ้างเพื่อบีบให้ประเทศที่ด้อยพัฒนากว่าต้องยอมรับภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ได้ประโยชน์น้อมมากเพราะ ประเทศด้อยพัฒนาไม่มีสินค้าที่จดลิขสิทธิ์หรื่อมีก็น้อยกว่าและเจ้าของสินค้าก็ไม่ได้มีทุนมากพอที่จะตั้งหน่วยงานมาเรียกร้องตรวจสอบเรียกค่าเสียหายเวลาถูกละเมิดทางด้านนี้...
มีแต่คนในรัฐบาลโง่ ๆ เท่านั้นที่ไปยอมรับมาตรการนี้มาบีบประชาชนในประเทศตัวเองในขณะที่ประเทศของตัวเองยังไม่พร้อมที่จะแข่งขันกับเขาได้เท่ากับติดดาบให้เขามาฟาดฟันประชาชนของตัวเอง.....
โง่แบบ ปู อีกไม่นานก็ตายแบบ ปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 412 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตูไม่เคยซื้อกินเลย...ไอ้สตาร์บั๊คเนี่ย...อร่่อยมั้ย...ช่วยบอกหน่อย...รสชาดมันเป็นยังไง...ค่าแรง 300 บาทซื้อได้กี่แ้ก้ว.
หุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 440 +33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมาป่ากับลูกแกะ
กรูว่ามรึงเลียนแบบ
มรึงก็ต้องเลียนแบบโว้ย
ต่างชาตเขาไม่เลียนแบบ
เขาขโมยเลย เช่นกวาวเครือ ฤาษีดัดตน
nn
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 468 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องแหลกมันแล้วกาแฟแพงโครต
chseri@yahoo.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 482 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อนชาวอิตาลีบอกผมว่า
ไอ้กัน เช่น สตาร์บัค ทำกาแฟเสียรสชาติ คั่วไหม้ ๆ
คนกินกาแฟใหม่ ๆ "คอเสีย" หมด ไม่รู้รสชาติกาแฟที่แท้จริงว่าควรเป็นอย่างไร
เจเจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 321 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีเงินอย่างเดียวกินไม่ได้สตาร์บัคต้อง...ด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 514 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนาจกับความคิดคนไทย นิสัยเข้าข้างคนผิดเพียงเพราะว่าคนผิดเป็นคนไทย พยายามเลียนแบบเขาถึงแม้ว่าไม่ได้ก็อปปี้เขามาเป็ะฯก็เถอะ อายต่างชาติไหมเนี้ยะ คิดเองไม่เป็น ตอนนี้กลายเป็นจีนสาขา 2 จอมก็อปปี้ พวกที่บอกว่าสตาร์บักห่วยแตก ขายแพง เขาก็ไม่ได้บังคับให้กินสักหน่อย ทำเป็นจะไปแอนตี้เขา รู้จักหัดแยกแยะประเด็นหน่อยครับ
คิดเอง ทำเอง ไม่ลอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 330 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าเสียดายที่ฝ่ายสตาร์บังไม่มีทนายเก่งๆ
รูปลักษณ์ของสตาร์บัคมีความเป็นสามัญอยู่ร้อยละ90
ดังนั้น สิ่งที่สตาร์บังใช้ไม่เป็นการละเมิด
ส่วนสามัญ
สีเขียว วงกลม ดาว star
สิ่งที่ไม่ละเมิด
คนในวงกลม คำว่าบัง
ทนาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 340 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกกินแมร่ง ซะ
เกินไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 470 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหดเฮี้ยมเกินไป คุณไม่ได้รับความเสียหายในระดับที่จะต้องเอาจริงขนาดนั้น

ผมจะเลิกซื้อกาแฟร้านคุณตลอดกาลนาน เสียใจด้วย เราจะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว
e
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 10 จากทั้งหมด 10 หน้า
หน้าที่แล้ว
10 | 9 | 8 | 7 | 6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 546 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีนะที่บังแก่ไม่มีทนายอย่างคุณทนาย 330
rr
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 545 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณคงไม่เห็นภาพความรุนแรงของการละเมิดทรพย์สินทางปัญญา ลองเทียบกับขข้าวหอมมะลิไทยที่ถูกอ้างสิทธิ์ดิ ไม่งั้นจะมีกฎหมายเพื่อ?
สามมม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 544 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านเนื้อหาข่าวด้วยนะคะ ก่อนจะหลับหูหลับตาเข้าข้างคนผิด ความเห็นใจเรามีให้้คุณ แต่กฏหมาย ก็เป็นกฏหมาย อะไรที่ผิดก็ควรว่าไปตามผิด เห็นหัวข่าวแรกๆก้แอนตี้สตาบัคส์นะ แต่อ่านจริงๆ ก็ํต้องคิดตามกันหน่อย จะได้เจริญๆ
สามสอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 543 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้ผิดหรือถูกอย่างไร ศาลจะเป็นผู้พิพากษา และจะเป็นบรรทัดฐาน
แต่งานนี้ผมบอกได้อย่างเดียวครับว่า
สำนักทนายความที่เป็นผู้รับมอบอำนาจมีแต่ได้ประโยชน์ครับ
พวกคุณ ๆ ท่าน ๆ รู้ หรือไม่ครับว่า จมหมายแต่ละฉบับที่ถูกส่งออกไป
หาสตาร์บังเป็นเงินที่สตาร์บัคจะต้องจ่ายเท่าไหร่ เงินที่สตาร์บัคต้องจ่ายในการร่างคำฟ้อง และ การขึ้นศาลแต่ละนัด เป็นเงินเท่าไหร่
คนขายดินสอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 542 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกเอาข่าวไอ่บังนี่มาออกเหอะ อายเขา
ด่าคนจีนไว้เยอะว่าก็อปแหลก
แมร้งคนไทยเฮี่ยๆก็มีเยอะเหมือนกัน ทำเสียชื่อคนไทยหมด
เป็นเพราะทักสิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ๊ะแมร่งเจ๊กขากถุยร้อนตัวแล้วเฟ้ย
ติ้วววววว
 
ความคิดเห็นที่ 541 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนจะวิจารณ์ดูเจตนารมณ์ของกฎหมายดีเปล่าครับ

เรื่องนี้มันผิดชัดเจน แต่พยายามแถให้ตัวเองไม่ผิด อย่าส่งเสริมคนผิดครับ นายคนนี้เกาะกระแสเลียนแบบโลโก้เขาแน่นอนแล้วมาอ้างสีข้างถลอก

อยากให้ศาลเล่นงานให้หนักๆเลยครับ หน้าด้านดีแท้ไปเรียกเงินเขาอีก ทีนี้มาร้องว่าหาเช้ากินค่ำ แล้วใครมันทุเรศไปเรียกเงินจากอีกฝ่ายก่อนก่อนพอเขาเอาจริงก็มาทำแบบนี้

เราอย่าไปให้ท้ายพวกเห็นแก่ตัวแบบนี้ครับ
=_=
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 540 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องเล็กน้อยยังไม่มีวินัย ผิดชอบขั่วดี เอาแต่ถูๆไถๆ อย่างนี้ประเทศจะไปได้อย่างไร
clo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 539 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนวคนดีชอบแก้ไข คน.....ไร ชอบแก้ตัว อ้ะค่ะ

เขาเตือนดีๆนิ่มๆก็ประสาทไปเรียกเงินเขากลับ

ตอนแรกก็แอบเห็นใจ.....แต่ตอนนี้สมน้ำหน้าเลย บังทำตัวเองแท้ๆ....สม !!

ไปเดินแถวนั้นก็เห็นนะ แต่ไม่กินหรอก เบ้ปากใส่รัวๆ คนมักง่าย ทำไรไม่คิด พอให้เวลาคิดก็เกรียนขอเงินกลับ แหวะ ไม่สนับสนุน !!

ปล. ไม่ใช่ทาสสตาร์บัคด้วย เพราะเรากินแถว office 20 บาท แต่ที่มาพูดเพราะ...ความมีจิตสำนึก+เจตนาของบังมันเยอะเหลือเกิน เยอะ ความเยอะบังตา มองอะไรถูก อะไรควรทำ ดูดู๊ ท่าทางมองไม่เห็นเลย

อยากได้ความเชื่อใจก็ต้องให้ก่อน
อยากให้เขาเห็นใจแล้วให้เกียรติ ก็ต้องมีให้เขาก่อน

เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับที่ดีสิ ไม่ใช่สักแต่ จะเอา...จะเอาๆๆๆๆๆ พอเขาจะเล่นจริงขึ้นมา ไงล่ะ.....ง่อย
ไม่กินสตาร์บัง แหวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 538 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอศาลสั่งอย่างเดียว แต่สตาร์บัคเขาเตือนดีๆแล้ว
ยังไปเกรียนใส่เขา ขอเงินเขากลับอีก มันถูกเหรอ
เจตนาบังจะยังไงไม่รู้นะ แต่การสร้างโลโก้รูปแบบนี้
การใช้สีแบบนี้ การใช้ตัวอักษรที่มองผ่านแล้วโดยรวมคล้ายแบบนี้

มันส่อเจตนา....ความสงสาร ความเมตตา
จะมีได้ ให้กันได้ คุณก็ต้องไม่เห็นแก่ตัวก่อน ไม่เอาเปรียบ ไม่มักง่ายก่อน

....ไม่ใช่ทำอะไรส่อเจตนา แล้วบอกไม่รู้ไม่ชี้
ไม่ทันคิด จน หาเช้ากินค่ำ เรามันคนตัวเล็กอย่ารังแกกัน บลาๆๆ แล้วก็แก้ตัวไปเรื่อย

** คนทำดีชอบแก้ไข.... คน...ัญไรชอบแก้ตัว **

มักง่ายไปป่าว ไม่แก้ไขแล้วยังไปเกรียนขอเงินเขา
มันก็สมควรละ จริงๆ

อ้อ....คนแถวพระอาทิตย์อยากกินก็กินไป
เราเดินผ่านแล้วมอง แล้วก็ผ่านเลย ไม่ซื้อ ไม่สนับสนุน ไม่อยากกินร้านที่มักง่าย

จะเจตนา? จะตั้งใจ? ไม่ตั้งใจ?....บังคงรู้อยู่แก่ใจดี

ความใจดี ความเมตตาในสังคมควรมี
แต่ควรมีให้เฉพาะคนที่ควรได้รับ
ความใจดี ความเมตตาในสังคมควรมี แต่ควรมีให้เฉพาะคนที่ควรได้รับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 537 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอิ่ม แล้วพวกคุณทั้งหลายก็มาเม้นทะเลาะ ด่ากันไปมา เรื่องคนอื่นแท้ๆ จะซีเรียสทำไม... มีตังก็อุดหนุนตาบัก งบน้อยก็ไปตาบัง ใครจะโดนฟ้องหรือฟ้องกลับอะไรยังไง
มันก็ไม่น่าทำให้พวกคุณๆทุกคนในนี้ ต้องเดือดร้อน ออกความเห็นแทน เถียงกันไปมา เอิ่ม... แค่แวะมา... ไปแระ
ผมไม่รู้ แค่แวะมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 536 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นคอมเม้น
ก้รุ้ว่าคนในนี้ สมอง จิตสำนึกก็ไม่เท่าไหร่
จ้ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 535 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคุณคิดได้ขนาดนี้ ถ้าการดื่มกาแฟมันทำให้คุณอารมณ์เสียได้ขนาดนี้ แสดงว่าคุณไม่ใช่ target customer ของเขาหรอกค่ะ ขอออกตัวก่อนว่าฉันก็ไม่ใช่ แต่ไม่อยากให้หลงประเด็น เนื้อข่าวพูดเรื่องการลอกเลียนแบรนด์กันอยู่ เรื่องรสชาติกับราคามันไม่ใช่ตัวแปรว่าให้คุณไปลอกเลียนแบรนด์ของเขาได้ เขาขายแพงรสห่วยยังไง หรือคนซื้อจะเข้าไปนั่งดื่มเพื่อนถ่ายรูปหรืออะไรก็แล้วแต่ คุณก็ไม่มีสิทธิ์ไปลอกเลียนแบรนด์เขาค่ะ ถ้าวันนึงแบรนด์ไทยอย่างชายสี่หมี่เกี๊ยว ถูกลอกเลียนแล้วออกมาฟ้องบ้าง แนวคิดคุณจะไปทิศทางไหนคะ
Bao Zheng
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลอกเลียนตรงไหนอ่ะครับ

ดูยังไงก็ไม่เหมือน ลอกเลียน คือ การถอดออกมาจากแบบอย่างไม่ผิดเพี้ยน นี่ดูยังไงก็ไม่เหมือน
starbug
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงครับแพงรสชาติไม่สำคัญ แต่เสียแบนด์เนมเสียความรู้สึกที่สตาร์บัคโอ่อ่ามาขายที่รถเขนข้างทาง
แม้นเป็นมุมตลกขำขันของคนออกแบบให้บัง..
เลียนแบบ
 
ความคิดเห็นที่ 534 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บังแกขายแถวๆ สำนักงาน ASTV เห็นพวกเสื้อเหลืองคอยเชียร์แกอยู่ในเว็บ และตอนซื้อน้ำ บอกว่าทุนนิยมสามานย์ต่างๆ นาๆ แต่ตอนต่อสู้ในชั้นศาลไม่รู้จะมีใครมาสู้กับแกมั้ยนะ
เด๋วมิJก็ลบเชื่อตรูเหอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 533 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมแนะนำร้านกาแฟไทยอร่อยที่ผมรักนะครับ "ดอยตุง" เลยครับ คือ สตาบัคก็อร่อยนะครับ แต่เทียบดอยตุงไม่ได้แม้แต่ขี้เล็บเลย
รักกาแฟไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 532 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่กินสตาร์บัก(หำ) ถามจริงคุณกินเพราะรสชาดจริงๆ หรือเพียงแค่อยากชูคอในร้านฯว่า กรูกระแดะ ดัดจริต ต้องนั่งให้นานที่สุดเท่าที่จะนานได้ กาแฟแก้วละ ร้อยกว่าบาทแล้วครับแลกกับก๋วยเตี๋ยวได้2ชาม ไม่เห็นบ่นว่าแพง ยังไปเข้าคิวต่อแถวรอได้ พอร้านของคนไททยแท้ ที่ยี่ห้อไม่ดัง
แต่รสชาดไม่ได้ด้อยกว่า กล้าท้าให้ซดชิมกันแก้วต่อแก้ว กลับทำดัดจริต
บ่นว่าแพง
ไอ้พวกดัดจริตสาวกสตาร์บัก- ฮำ๋ อยู่นอกบ้านต้องสตาร์บัก-ฮำ๋ พออยู่บ้าน โน่นเลย มาม่า 2ซองใส่น้ำเยอะๆ
ไม่สตาร์บัก(ฮำ๋) กินไม่ด๊ายยย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 531 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สตาร์บัคไม่มีอะไรจะทำเลยฟ้องกาแฟโบราณรถเข็น สตาร์บังแทน แบรนด์ตัวเองมูลค่าเท่าไร ไปกี่สิบประเทศ ตอนนี้สาขาก็จะครบ 20000 อยู่แล้ว กาแฟรถเข็นมูลค่าเท่าไร มีสาขาที่ไหน ไปตปท.ได้มั้ย
ฟ้องดะเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สตาร์บัคแค่ฟ้องไม่ให้ใครเอาตัวอย่างต่อทั่วโลก ไม่ต้องการได้อะไรจากบังอยู่แล้ว
คดีนี้สุดท้ายคงแอบตกลงกันได้.
ดัง ฟรี
 
ความคิดเห็นที่ 530 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลิ้นตูแดกได้แต่สตาร์บัคว่ะ
ขุนนางรากฆญ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 529 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ๊ย กรูจะบ้าตาย เสียยี่ห้อหมด ไปฟ้องอาบังรสเข็นเนี่ยน่ะ ถ้าอาบังเปิดร้านแข่งกับสตาร์บัค สัก 1000 สาขา ถึงจะฟ้อง มันดูสมเหตุสมผลหน่อย ดูแล้วแล้วไม่สมน้ำสมเนื้อ
สตาร์บัคห่วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 528 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนผมกินกาแฟสตาร์บัค วันล่ะสามแก้ว เช้า กลางวัน เย็น ตอนหลังลองชิมอินทนินดู เลยรู้ว่ากาแฟสตาร์บัครสชาดห่วยมากมันไม่อร่อย ดูแล้วเหมือนน้ำล้างตรูดเลย
สตาร์บัคเหมือนน้ำล้างตรูด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยแดรกน้ำล้างตรูดหรอฮ่ะ
แหม่ๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหม่ๆอ่านท๊อปคอมเม้นท์แต่ละคนเก่งจริงไปเป็นทนายให้เค้าได้นะครับ ว่าคนแดกสตาร์บัคดัดจริต ผมว่าคอมเม้นท์ในนี้ดัดจริตมากกว่าอีก คนรวยรังแกคนจน คนจนทำอะไรได้ไม่ผิดหรอครับ
ท๊อปคอมเม้นท์ไปเป็นทนายให้เค้านะ
 
ความคิดเห็นที่ 527 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากเห็นคนไทยเรียนแบบจนตัวสั่นแล้ว นุ้นไงอาวุธเครื่องบินรบ รถถังจรวดมิไซด์เรือดำน้ำ ก็อปเข้าไปๆๆ
แปลกเว้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 526 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วทำไม มาม่า ไวไว ยำยำ ทำไมมันไม่ฟ้องกันละค่ะใช้เส้นหมี่สีเหลืองเหมือนกันค่ะ
น้องเปรี๊ยว สามง่าม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 525 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ละฝ่ายก็แรงใส่กัน
จะดูตอนจบ
Auikung
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 524 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของแบบนี้ ต้องโดนเองถึงจะรู้ กับสามแสนที่เค้าฟ้องเอายังน้อยไป คนที่ว่าบริษัทน่ะ ถ้าคุณเพียรพยายามสร้างแบรนด์ของตัวเองมาแล้วถูกก๊อปเอาไปดัดแปลงดื้อๆ คุณจะรู้สึกยังไงกัน อย่างร้านบะหมี่ ขายบะหมี่เหมือนกัน แต่ไม่เห็นจะต้องมาก๊อป ตราสัญลักษณ์แบรนด์เลย เค้าทำแบบนี้น่ะถูกแล้ว กะอิแค่สามแสน เค้าขายครึ่งวันก็ได้แล้ว ถ้าอยู่ดีๆเค้าฟ้องเลยค่อยว่าเค้า แต่นี่เค้าตักเตือนก่อนแล้ว ลุงบังยังจะไปฟ้องเค้ากลับจะเอาสามล้าน ถามหน่อยว่า ใครกันแน่วะ ที่มันน่าโดนมากกว่า สมองไม่ได้มีไว้คั่นหูป่ะ
เมรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบรนด์ของมรึงขายได้มั่งสัดตัวยัง ฮ่าๆๆ
ไอ้ไร้สมอง
 
ความคิดเห็นที่ 523 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นว่าการยื่นฟ้องสตาร์บังของสตาร์บัคส์เป็นความโง่และบ้าของสตาร์บัคส์ แท้ๆ ที่แยกไม่ออกระหว่างการเจตนาปลอมเครื่องหมายการค้าเพื่อให้คนเข้าใจผิดและ ใช้บริการ กับการเลียนแบบในลักษณะการล้อเลียนขำขัน

เจตนาของสตาร์บังก็เห็นอยู่แล้วว่าเป็นการล้อเลียนเฉยๆ เป็นจุดขายของบัง ไม่ได้มาแข่งกับสตาร์บัคส์แต่อย่างใด กลุ่มลูกค้าก็คนละกลุ่ม ร้านก็เป็นรถเข็น ถ้าบังไปเปิดร้านเป็นหลักแหล่ง มีการเลียนแบบสัญลักษณ์โลโก้และอื่นๆ เจตนาเพื่อให้คนเข้าใจผิดว่าร้านบังคือร้านสตาร์บัคส์ แบบนั้นผิดแน่ๆ แต่ในกรณีนี้บังเลียนแบบในลักษณะที่ขำขัน ไม่ใช่ให้คนเข้าใจผิดว่าบังคือสตาร์บัคส์ ส่วนบังจะผิดหรือไม่ก็คงต้องให้ศาลตัดสิน

ในกรณีแบบนี้ถ้าผมเป็นสตาร์บัคส์ผมจะไม่ซีเรียสหรือลงไปจัดการจริงๆ จังๆ เพราะการปล่อยวางนอกจากจะไม่เสียภาพลักษณ์ว่ารังแกคนจนแล้ว ยังอาจจะได้ภาพบวกของการมีอารมณ์ขันด้วย ต้องมองก่อนว่าการปล่อยวางให้บัง ใช้ยี่ห้อเลียนแบบขำขันของแกต่อไปสตาร์บัคส์เสียอะไร เพราะคงไม่มีใครอี เดียตพอที่จะเข้าใจผิดว่าบังเป็นสตาร์บัคส์ หรือถ้าจะห่วงว่าจะกลายเป็นตัวอย่างให้คนอื่นเลียนแบบเอาอย่าง ก็มีวิธีการที่นุ่มนวลกว่านี้ในการจัดการ

ถ้าผมเป็นผู้บริหารสตาร์บัคส์ผมจะจัดงานเรียกบังมาชงกาแฟแข่งหรือทำกิจกรรม ขายแข่งหรือชิมกาแฟเปรียบเทียบกันให้เป็นสีสัน เน้นฮาไปเลย เรียกนักข่าวมาทำข่าวส่งเสริมการขายซะเลย ในขณะเดียวกันก็จะแถลงการปรามๆ ไปด้วยในตัวว่าขอให้มีแต่บังคนเดียวที่ทำ ถ้าคนอื่นทำแบบบังสตาร์บัคส์จะไม่ยอมแล้วนะ เพราะจะกลายเป็นตัวอย่างให้คนอื่นเอาอย่าง อะไรทำนองนี้ เรียกว่าพลิกปัญหาให้กลายเป็นวินๆ กันไป ได้ภาพยักษ์ใหญ่ใจดีแต่ปรามคนอื่นไปด้วย และผมจะแนะนำบังให้เปลี่ยนโลโก้ซะ ใหม่อย่าให้เหมือนแบบดีๆ เผลอๆ ลงทุนทำป้ายใหม่ให้บังด้วย แต่ไม่ใช่เอาทนายไปขู่ หมายศาลไปแปะ

เพราะสำหรับผู้ใหญ่ บางครั้งการแกล้งไม่เห็นหรือปิดตาข้างเดียวเวลาเห็นเด็กทำอะไรผิดหรือไม่ถูก ใจ แต่ไม่ได้เป็นความเสียหายอะไร แค่ขัดหูขัดตาเป็นเรื่องจำเป็น ถ้าต้องตักเตือนก็ต้องเตือนให้สมกับสถานะ ยิ่งการไปทะเลาะกับเด็ก มีแต่ผู้ใหญ่เองที่เสียหายมากกว่า การฟ้องแบบนี้ของสตาร์บัคส์เป็นการฟ้อง แบบเอาให้ล่มจม กลายเป็นภาพของคนรวยรังแกคนจนแท้ๆ ทั้งๆ ที่การเลียนแบบแบบขำๆ ของสตาร์บังไม่ได้มีผลกระทบใดๆ ต่อภาพลักษณ์ของสตาร์บัคส์เลย ไม่กระทบยอดขายด้วยซ้ำ

การฟ้องของสตาร์บัคส์ครั้งนี้ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร ชนะหรือแพ้ จะมีแต่เสียกับเสียต่อภาพพจน์แบรนด์ของสตาร์บัคส์เอง เพราะภาพลักษณ์ของแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะกิจการแบบสตาร์บัคส์ คนที่มองว่าเรื่องลิขสิทธิ์เป็นใหญ่อาจเข้าใจสตาร์บัคส์ แต่คนที่มองเจตนา ของบังเป็นใหญ่ หรือคนที่ไม่ชอบคนรวยบริษัทยักษ์ใหญ่ก็มีไม่น้อย ดังนั้นแม้ว่าบังแกจะ ยียวนหัวหมอ เช่นดื้อไม่ยอมเปลี่ยนโลโก้หรือเรียกร้องเงินทอง แต่ สตาร์บัคส์กลายเป็นลดตัวลงไปแกล้งบังซะงั้น ต่อให้ชนะก็คือแพ้ เพราะภาพลักษณ์ป่นปี้ไปแล้ว ถ้าผมเป็นบริษัทแม่ คงไล่ออกผู้บริหารทั้งชุดที่ไม่มีปัญญาจัดการกับบังด้วยวิธีที่ง่ายและไม่ เสียภาพลักษณ์ของแบรนด์แบบนี้ เพราะถึงชนะ ยอดขายของสตาร์บัคส์ก็ไม่เพิ่ม ยิ่งถ้าแพ้ ภาพพจน์ยิ่งลงเหว

สุดท้ายก็ต้องออกตัวอีกว่า การมีการคุ้มครองลิขสิทธิ์แบบต่างๆ ไม่ว่าจะเครื่องหมายการค้าหรือลิขสิทธิ์ใดๆ ก็ตามเป็นเรื่องสำคัญ แต่การมองแต่เรื่องลิขสิทธิ์โดยไม่มองบริบทอื่นๆ ประกอบ เป็นการตีความกฏหมายตามตัวอักษรล้วนๆ ไม่มองเจตนาของกฏหมาย เป็นการใช้กฏหมายสนองความโง่ อัตตา และความไร้เหตุผลจะไม่เป็นผลดีต่อใครทั้งนั้น กรณีของบังผมไม่รู้ว่าสิ่ง ที่บังทำผิดหรือถูกแค่ไหน ผมไม่ได้สนับสนุนหรือเห็นด้วยกับบัง แต่สิ่งที่ผมเห็นชัดๆ ก็คือ ทีมผู้บริหารของสตาร์บัคส์แก้ปัญหาได้โง่เง่ามาก
ประกอบ pantip
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้สร้างความเสียหายอะไรกะตัวแบรนด์เลยบอกตรงๆ ไม่กระทบต่อเศษเงินของบริษัทด้วยซ้ำไป ก็คิดกันแบบนี้ไงชาติถึงเจริญลงๆ กฏหมาย รถเสียปรับนาทีละร้อยเอย ห้ามรถเกินเจ็ดปีวิ่งบนถนนเอย เอาของพี่ยุ่นมา เอาไรมาคิด
นิสัยเลียนแบบมีตั้งแต่รากหญ้ายันระดับผู้บริหาร ชาติถึงไม่ก้าวไปไหน เดินตามหลังเค้าต้อยๆ เป็นแค่ประเทศที่กำลังพัฒนาลงเหว คิดแต่ว่าคนมีเงินรังแกคนจน แต่มองให้มันลึกมากกว่าเรื่องความเป็นบริษัทใหญ่โตแกล้งประชาชนตาดำๆหน่อยเถอะ สมองมีไว้วิเคราะห์ไม่ได้มีไว้ทำให้กระโหลกตัน
เมรี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณคิดได้ไงการเลียนแบบในลักษณะการล้อเลียนขำขัน มันขำตรงไหน ก็เห็นอยู่ว่าไอ้บังมันขายเอาตังค์ ธุรกิจมันไมใช่เรื่องล้อเล่นหรือขำขันนะครับ ผิดก็คือผิดรับโทษไปซะ
โต๊ด
 
ความคิดเห็นที่ 522 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศาล ที่เคารพ

สตาร์บัง ขอสารภาพผิด ขอผ่อนส่งค่าเสียหาย

วันละ 20 บาท สามชาติจึงจะหมด
ทะแนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 521 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดหวัง Manager (ว่าแต่จะกล้าให้ความเห็นนี้ขึ้นมั๊ยเนี่ย)

ผิดหวังเพราะ คุณพาดหัว เข้าข้างสตาร์บังซะเต็มที่ แถมยังไปลบข้อความ เห็นต่างอีกต่างห่าง

คุณเป็นสื่อ แทนที่จะเคารพ ยึดในตัวบทกฎหมาย กลับมาใช้ความเห็นส่วนตัว ความเห็นใจ ในการนำเสนอ

คนไทย ผ่อนปรน หยวนๆกันซะเคยตัว พอเค้าบังคับใช้กฎหมายจริงจัง กลายเป็นรังแกคนจน อ้างโน่นนี่นั่น

สังคมวันนี้ มันถึงวุ่นวายไง
คิดสิคิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตลกแระมิงไอ้พวกรับจ้างขายชาติ
ไอ้พ่อแม่เวรตะไล ฮ่าๆๆ
 
ความคิดเห็นที่ 520 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายเรื่องถึงศาล ผมก็คิดว่าท่านคงพิณาไกล่เกลี่ยให้ทั้งคู่แหละ
อาจจะขอให้บังเปลี่ยนโลโก้ซะ (เพราะดูไงก็ลอกเลียน ผิดก็คือผิดแหละ) แล้วก็ให้ตาบั๊กถอนฟ้องเสีย เรื่องแบบนี้ไกล่เกลี่ยกันได้น่ะ
จบด้วยดีทั้ง 2 ฝ่าย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 519 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นเรื่องของกฏหมาย ที่ด่าๆ สตาร์บัคส์ ผมว่าพวกคุณคือโง่จริงๆ ไม่รู้เรื่องกฏหมาย เอาความรู้สึกล้วนมาตัดสิน เจ้าของสตาร์บังก็สมควรได้รับผลดังกล่าว คือยังมีหน้าไปขอจากสตาร์บัคส์ 3ล้านบาท ปัญญาอ่อนอ่ะ
คิดเป็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 518 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้โฆษณาฟรี ทั้งบัคส์ ทั้งบัง
kaomao
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 517 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนต่างชาติเข้ามาก้าวก่ายข่มเหงคนไทยบนแผ่นดินไทย ทั้งที่ไม่มีมูลข้อเท็จจริงใดๆ เราขอต่อต้านการกระทำธุรกิจขูดรีดเอาเปรียบคนไทย ไร้สาระมาก
นิติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 516 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรรคพวก ระเบิดร้านมันเลย !!!
ไอ้คนที่บอก ว่าคนไทยโง่คิดเองไม่เป็น
แล้วคุณคิดอะไรเองเป็นแล้วหรือ ก็ยังเป็นทาสสินค้าแบรนด์เนม จากไอ้กัน แต่ก็ยังคงเป็นคน เหมือนคนที่ไม่ได้ใช้ของแบรนด์เนม อยู่หรือเปล่า
งานนี้เกิดจากขี้ข้าบรษัทล่าสินค้าละเมิดลิขสิทธ์ กับ
ทนายความหิวเงิน ร่วมมือกันกับ CEO หน้าเลือดเจ้าของสินค้า พวกนี้ไม่ได้ตายดีแน่
คนเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 515 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็น coffee bung ก็ได้ครับ

แล้วออกแบบโลโก้เป็นรูปรถเข็นพร้อมแก้วกาแฟยิ้มได้แบบไทยๆ
ออกแบบให้ไหม ไม่คิดเงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ตาบักก็เลียนแบบไฮเนเก้นคับ ผมจะไปซื้อเบียร์เห็นป้ายร้านมันเข้าผิด และพอเห็นราคาคิดว่าเอาเงินไปซื้อเบียร์ดีกว่า
กินกาแฟไร้ประโยชน์และแพงด้วย
 
ความคิดเห็นที่ 514 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนาจกับความคิดคนไทย นิสัยเข้าข้างคนผิดเพียงเพราะว่าคนผิดเป็นคนไทย พยายามเลียนแบบเขาถึงแม้ว่าไม่ได้ก็อปปี้เขามาเป็ะฯก็เถอะ อายต่างชาติไหมเนี้ยะ คิดเองไม่เป็น ตอนนี้กลายเป็นจีนสาขา 2 จอมก็อปปี้ พวกที่บอกว่าสตาร์บักห่วยแตก ขายแพง เขาก็ไม่ได้บังคับให้กินสักหน่อย ทำเป็นจะไปแอนตี้เขา รู้จักหัดแยกแยะประเด็นหน่อยครับ
คิดเอง ทำเอง ไม่ลอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 513 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูอันนี้ดีกว่า ไปเจอะที่พิพิทธภัณฑ์
สิ่งของลอกเลียนแบบมา
http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/903/5903/images/FakeMuseum_040.jpg
ถือตามกฏหมายเป็นสำคัญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 511 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาบังเอ้ย! พวกเมิงนี่ไปอยู่ที่ไหน เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า ยิ่งไปอยู่ใกล้ๆ สถาบันJUNRAI มีทั้งไอ้หงอก ไอ้ริบบิ้นสีเมนส์ อีกะเทยศรัน ฉุยฉาย ความปรีย์ +ริยำ ชิหายรวมกันเป็นเนื้อเดียวเนียนเลย..
กระเป๋ารถเมล์สาย 21
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 510 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศด้อยพัฒนา ทำไมมันด้อยรู้ป่ะ เพราะมันโง่ไง สมองคิดห่าอะไรเองไมได้ไง เอะอะแม่รงก็ลอกๆๆๆ ทำได้แค่ copy กับลอกไปวันๆ เหมือนพวกไร้ปัญญา สอนกันมาตั้งแต่โคระตพ่อโคระตแม่ให้มีความคิดแบบนี้ มันเลยไม่มีปัญญาไปใหนไกล เพราะสังคมโลกเค้าไม่ยอมรับ พอเขาเอาเรื่อง มาดิ้นกันจะเป็นจะตาย แต่ไม่รู้จักพัฒนาความสามารถให้ตัวเอง แค่โลโก้ขายกาแฟ หาเงินเลี้ยงชีวิตโคระตเหง้า แค่นี้ยังคิดไม่ได้ ก็เป็นประชากรโง่ๆ ในประเทศด้อยพัฒนาอยู่แบบนี้ต่อไปน่ะดีแล้ว ให้คนที่เขาเจริญๆ เขาดูถูกเอา ว่าเพราะพวกมรึงมันโง่เอง ที่ไม่รู้จักคิด รู้จักทำอะไรใหม่ๆ จ้องแต่จะเป็นขี้ข้ากับลอกอย่างเดียว
zapman
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครโง่กันแน่ครับ...
vigo 3.0
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครโง่กันแน่ครับ...
vigo 3.0
 
ความคิดเห็นที่ 509 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขี้ข้าควายบักมากันตรึม
คตจขช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 508 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดี ดารา นักร้อง ไม่ฟ้องร้อง พวก ก๊อปปี้ เพราะเลียนแบบหน้า คล้าย ไม่ใช่เหมือน ชื่อเหมือนก็ฟ้องเซะ
ออกรถเหมือนกัน ก็ฟ้องเซะ อ้าว มุงใช้ไอโฟน เหมือนกุเดะเลย ก็ฟ้องเดะ ฮ่วย ถ้าเขา ทำเหมือนเปะทุกอย่าง แต่ว่า ทำเองที่บ้านแล้วออกมาขาย หนะ มิงก็จับเข้าซิ ไอบ้านี่ไม่เหมือน แค่คล้าย
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 507 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัย สตาร์บัคส์ คงจะไม่อร่อยแล้วยอดขายคงตก เลยอาศัย สตาร์บัง ซะหน่อย เพื่อชื่อจะได้
ติดตลาด
ตลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 506 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดเล่นๆ ถ้าเกิด สตาร์บัง เป็น คนเสื้อแดง

พวกแสดงความคิดเห็นในนี้ มันจะให้ฟ้อง

สตาร์บัง กี่ สิบล้านดี ฮิฮิ
ฮา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดเหมือนกัน ถ้าคนฟ้องเป็นเสื้อเหลือง เป็นคนไทย ความเห็นจะไปในทิศทางใด เห็นคนคิดอย่างนี้เยอะ ๆ แล้วได้แต่ส่ายหัวให้ประเทศชาติจริง ๆ
Bao Zheng
 
ความคิดเห็นที่ 505 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เขาคนจนนะ พวกทุนนิยมข้ามชาตินี่ไม่เห็นหัว(ใจ)คนจนอยู่แล้ว
ผลประโยชน์ตัวเองมาเป็นที่หนึ่ง
น่าจะมองว่าขำขำ เตือนให้เลิกก็พอ
จะไปเรียกเงินจากเขาทำไม
ลูกพวกเจ้าของนายทุนอยู่สบาย แต่ลูกคุณลุงลำบาก
ความลำบากของคนในสังคม ส่วนหนึ่งก็มาจากพวกทุนนี่แหละ
พวกทุนรู้จักความเมตตาบ้างไหม
เอาแค่พอประมาณเถอะ
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 504 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนมีเยอะมากๆ
รองเท้ายี่ห้อเลียนแบบเพียบ
disada เลียนแบบ adidas ดอกไม้สามแฉกเหมือนกัน แต่ปลายดอกบานออกนิดนึง (ให้แตกต่าง)
poma เลียนแบบ puma เครื่องหมายตราเสือเผ่น เกือบเหมือน
ไอ้เสื้อตราจรเข้นั่นหนักเลย
เหมือนเปี้ยบ แต่จรเข้หันหัวไปคนละด้านกับของแท้

แต่กูไม่เคยเห็นบริษัทยักษ์ระดับโลกแบบนั้นมาฟ้องโรงงานกะเหรี่ยงในประเทศโลกที่สามเลย!!

คงมีไอ้กาแฟเหิ้ยใจแคบนี่เจ้าแรก และคงเป็นเจ้าเดียว

เพราะบริษัทยักษ์ระดับโลกแบรนด์อื่นเค้ายิ่งใหญ่ ไม่ถือสาคนจนๆในประเทศโลกที่สาม
ไม่ใจแคบเหมือนมัน!!
ตัวก็ใหญ่ แต่ใจเท่าฮี๋มด!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนก๊อปแล้วโดนด่าว่าใจแคบอีกวุ้ย ฮ่า ๆ ความคิดคุณตลกมว๊ากกก ถ้าวันนึงคุณรวยเป็นร้อยล้าน มีคนขอคุณสักล้านแล้วคุณไม่ให้ คงใจแคบน่าดูสินะ บรรทัดฐานของสังคมอยู่ไหน เขาทำธุรกิจ ไม่ได้ทำการกุศล
นิสัยเหมือนเด็ก ๆ
 
ความคิดเห็นที่ 503 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นการโฆษณาให้สตาร์บัง และ บัค
คนไทยแท้ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 502 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
like คห 427 ถูกใจผมมากๆครับ คิดเหมือนผมเลย
ผมตกใจกับความคิดเห็นในหลายๆความเห็นนะครับที่ว่าจำเลยไม่ผิด แถมกลับไปด่าสตาร์บัคอีก เห้อ...ประเทศไทย
Trademark infringement
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปอ่านแระไม่เห็นมีไรเลย
ความเห็นนายพิมพ์เองอ่ะดิ
 
ความคิดเห็นที่ 501 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้สตาร์บังฟ้องกลับเลย ผมว่าการที่มีคนเอาชื่อไปล้อเลียนกลับเป็นการเพิ่มชื่อเสียงให้สตาร์บั๊คด้วยซ้ำ
มองโลกให้มีสีสันแล้วคิดเชิงบวกบ้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 500 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“สตาร์บัคส์” เหิ้ยม! ฟ้อง “สตาร์บัง”...

แค่พาดหัวข่าวก็บอกแล้วว่า Manager อยากให้คนไทยมองประเด็นนี้แบบไหน สื่อมีพลังมาก ชี้นำสังคมได้ คุณควรจะกำหนดจุดยืนให้ชัดเจนว่าคุณอยากให้ประเทศนี้เดินไปแบบไหน แล้วคุณค่อยเขียนข่าวออกมา...
หรือถ้าคุณเลือกแล้ว ผมจะได้เข้าใจว่าคุณจะเอาแบบนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 499 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยละเมิดลิขสิทธิ์กันจนเคยชิน
3rd world
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 498 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคสของเสี่ยชู victoria's secret
ชื่อเหมือนกันเป๊ะ
ศาลให้ชนะฝรั่งมาแล้ว
ด้วยเหตุที่ไม่กระทบต่อภาพลักษณ์และยอดขายของแบรนด์ฝรั่ง เพราะอยู่คนละธุรกิจ

เคสของ startbung ก็น่าจะทำนองเดียวกัน
แม้ชื่อและโลโก้จะคล้าย Starbucks
แต่ด้วยมีผลิตภัฎฑ์ที่แตกต่างกัน
คือเป็นกาแฟชงโบราณ
และมีรูปแบบการขายแบบมอเตอร์ไซดพ่วง
ตำแหน่งทางการตลาดแตกต่างกัน
ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายแตกต่างกันชัดเจน
และไม่มีอะไรที่ไปกระทบภาพลักษณ์หรือยอดขายต่อกัน

น่าจะสู้ทางกฎหมายกันได้
นะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 497 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีตาบังก็หน้าด้านนะ ลอกเขาชัดๆ ยังปากแข็ง เขาเตือนแล้วก็เล่นลิ้น เอาจริงก็ว่าเขา
เป็นเราๆก็เล่น หมั่นใส้บัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 496 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูไม่ง้อ หวะ มีเครืองทำกาแฟที่บ้าน ขั้วสดๆ หอม...
55กัดมันเข้าไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 495 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความสงสารน่ะใช้ได้กับคนที่ไม่มีทางเลือก แต่ไอ้บังเนี่ย มันขายกาแฟยังงัยของมัน สมมติไอ้บังมันขายดี แล้วขยายเป็นแฟรนไชส์แบบชายสี่หมี่เกี๊ยว มันก็เป็นผลกระทบสิ เพราะมีสินค้าทำตราขึ้นมาเลียนแบบ ใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของเครื่องหมายการค้า ไปทำมาหากิน อย่างนี้เจ้าของเดิมก็เดือดร้อนเสียหาย คนที่บอกว่าจะเลิกสตาร์บัค ถามหน่อย คุณกล้าซื้อร้านไอ้บังกินแทนมั้ย กรุณาแฟร์ๆ หน่อย
อย่าเลือกปฏิบัติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 494 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครที่ไปยุให้เขาสู้ อย่าลืมช่วยเขาเรื่องคดีด้วยนะ...
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ มีประสบการณ์กันมาแล้วนี่ครับ ตอนเขมรจับคนไทย อภิสิทธิ์ให้ยอมรับแต่มีคนในนี้ส่วนมากยุให้สู้ ผลเป็นไง
สุดท้ายแทนที่จะด่าคนยุดันด่าอภิสิทธิ์แทน
 
ความคิดเห็นที่ 493 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยเด็ก ทุกคนต้องมีเพื่อนที่ชอบทำอะไรตลกๆ แล้วเราก็ชอบแกล้งแบบสนุกสนาน แบบคนอารมณ์ดี แต่เราจะรักเพื่อนคนนั้นมากแบบประทับใจไม่ลืม อาบังแกไม่ทำเองหรอกครับ คนอื่นทำให้ ดูหน้าก็รู้ แล้ว stabugck จะเอาอะไรกับ อาบัง ตอนนี้ไม่รู้แกรู้เรื่องหรือยังว่าถูกฟ้อง
tee
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 492 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในมุมของ Starbucks เข้าใจได้ว่าอยากให้เป็นบรรทัดฐานทั่วโลก เพราะเรื่องแบบนี้เกิดที่ประเทศอื่นอย่างเมืองจีนใน scale ที่เรียกว่ากระทบกระเทือนธุรกิจ ไม่น่าจะมาคิดว่า starbung จะมาแย่งลูกค้าไปหรอก แต่ Starbucks ก็ไม่ควรซีเรียสขนาดนี้ ถ้าเป็นคนก็เหมือนคนไม่มีอารมณ์ขัน มองอะไรในแง่ร้ายไปหมด ตลาดยังไงก็ไม่ทับซ้อนกันอยู่แล้ว คนทำเขาก็ทำขำๆขายในกลุ่มเล็กๆของเขา ผมว่า starbucks ได้ไม่คุ้มเสียงานนี้
lll
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 491 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้บังมันหัวหมอ อยากขายของ แน่จริงเอ็งใส่เลย สตาร์บ๊องงงง อย่าหลับหูหลับตาเข้าข้าง แต่ต้องใช้ความจริงพิสูจน์ อย่าใช้อคติ หรือความสงสาร เขาห้ามแล้วก็ยังดื้อดึง มันเป็นซะอย่างงี้ แล้วที่พวกคุณบอกเลิกสตาร์บัค ถามจริงๆ คุณกล้าอุดหนุนไอ้บังมั้ยล่ะ ลองเสี่ยงกินมั้ย อย่าหลับหูหลับตาวิจารณ์แบบตื้นๆ
สันดานบังเห็นแก่ตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 490 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามาอ่านตั่งแต่เมื่อวานครับ รู้สึกว่าความคิดเห็นที่เข้าข้าง สตาบัง จะโดนอุ้มหายไปเกือบหมด ... แบบนี้มันแหม่งๆนะ สตาบัค ... ไม่เลือกวิธีการเลยจริงๆ ...
คนไทย ...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 489 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไว้ อาบังแกมีทุน หมื่นล้าน ยังกับตาบัค แล้วแกเปิดสาขา เปิดร้านแนวเดียวกัน ผมก็จะไม่ว่าสักคำฟ้องแกก็ได้ นี่แม่รงยังต้มน้ำกับหม้อน้ำร้อนอยู่เลย หรือสตาบัคมึรงจะทำตลาดรถเข็นขายกาแฟด้วยในอนาคต ถ้าอย่างงั้นบังเค้าก็คงไม่เลียนแบบมึรงหรอก ที่พูดนี่บนพื้นฐานคำเดียว เห็นใจ ต่อให้บังผิดจริงก็เหอะ
เห็นใจ คนถูกตัวเล็ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 488 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกมักง่ายเถอะครับคนไทย สันดานแบบนี้ชาติเราถึงไม่เจริญ

ทำตามกฎหมายซักนิด เชื่อว่าทุกอย่างดีขึ้นแน่นอน

หัดยอมรับผิดแล้วปรับปรุง ดีกว่าพยายามหาข้ออ้างแก้ตัวว่าไม่ผิด ดื้อดึงไปเรื่อยๆ ชาติจะพังแล้วครับ
ไทรอัมพ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 487 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเรา อย่าไปแด ก ของฝรั่งมันเลย แพงชิ แถมริยำ..ฟ้องชาวบ้านจนๆๆ .............
อาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 486 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาให้หนัก เชือดไก่ให้ลิงดู ตาบั๊คไม่อยากได้เงินหรอกนะ แต่เอาใว้เป็นบทเรียนคนอื่น

เชื่อดิ ตอนแรกถ้ามาเป็นชื่อร้าน KUYBUNG รับรองตาบั๊คไม่ฟ้องหรอก

มาทำเป็นศรีธนชัย แบบเอ้ย star ใครก็ใช้ได้ ถุย
ฟาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 485 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไล่มันไปขายบ้านมันเลยปะ...ประเทศไทยนะโว้ย
kkk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 484 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรที่เราไม่ชอบให้คนอื่นทำกับเรา เราก็อย่าไปทำกับคนอื่น เรื่องนี้ไม่ต้องใช้กฏหมายก็ได้ ใช้สามัญสำนึกก็พอ
คิดว่าไท้ผิดกับหลักศานาอิสลามเท่าไหร่นะครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 483 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สตาร์บัค คือ แกรมมี่ แห่งวงการกาแฟ
ถ้าคุณนั่งดื่มสตาร์บัค ฟังเพลงแกรมมี่ อาจรู้สึกอยากอ้วก
จิมิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 482 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อนชาวอิตาลีบอกผมว่า
ไอ้กัน เช่น สตาร์บัค ทำกาแฟเสียรสชาติ คั่วไหม้ ๆ
คนกินกาแฟใหม่ ๆ "คอเสีย" หมด ไม่รู้รสชาติกาแฟที่แท้จริงว่าควรเป็นอย่างไร
เจเจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมใครๆ ต้องชอบรสชาติเดียวกับที่คนอิตาลีชอบล่ะ
ทำไมคนอิตาลีกินกาแฟแบบไหน แบบนั้นถึงเรียกว่าถูกต้องหรือควรจะเป็นล่ะ

กาแฟไม่ใช่อาหารประจำชาติอิตาลีซะหน่อย
ขนาดอาหารประจำชาติต่างๆ ไปขายในต่างประเทศยังต้องปรับให้เข้ากับคนประเทศนั้นๆ เลย

คนอิตาลีที่ชอบกินต้มยำกุ้งในร้านอาหารไทยที่อิตาลี ลองให้มันมากินต้มยำกุ้งบ้านเราซิ มันจะบอกว่ารสชาติแบบไหนที่ต้มยำกุ้งควรจะเป็น
หัวอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณหัวอ่อนครับ

คนอิตาลีวิจารณ์รสชาติกาแฟ ก็เหมือนเราวิจารณ์รสชาติต้มยำกุ้ง หรือคนใต้วิจารณ์รสชาติคั่วกลิ้งหรือแกงพุงปลา หรือคนเหนือวิจารณ์รสชาติน้ำพริกหนุ่ม หรือคนอิสานวิจารณ์รสชาติส้มตำปลาร้าน น่ะแหละครับ
สรรพลี้หวน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงชาวอิตาลีเป็นต้นตำรับกาแฟเหรอครับ ถึงใช้การชิมของมันเป็นมาตรฐานเหมือนคนใต้ชิมแกงพุงปลาได้?
ผมเคยอ่านมาว่าคนแอฟริกาค้นพบเม็ดกาแฟนะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรรพลี้หวน

นายคงต้องอ่านทบทวน reply ข้างบนของนายให้เข้าใจก่อนที่จะตอบนะ

แต่ถ้าอ่านเข้าใจดีแล้ว ยังตอบแบบเดิม คงต้องทบทวนระบบความคิดของนายเอง
สงสาร
 
ความคิดเห็นที่ 481 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยว่าจะหามุข โปรโมทร้านตัวเองหรือเปล่า
อันนี้มุขคนไทยแท้ 5 5 5
มุขควายๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 480 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอางี้ฉันเคยกินสะตาบักใสเหมือนน้ำล้าง________แถมแพงไม่ได้กินก็ไม่ถึงตาย. โลโก้มองคล้ายแต่ไม่เหมือนมีเจตนาให้คล้ายแต่ไม่เหมือนเอากันถึงโลงถึงศาล คนดื่มเขาแยกแยะออก รวยออกปานนั้นกลัวพ่อค้าตัวเล็กๆรถเข็น สันดานฝรั่งชอบผูกขาด แต่ผู้เดียว พวกล่าอาณานิคม
Vx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 479 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สตาร์ฟัคส์ เลิกกินแล้ว
555+++
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 478 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วอย่างนี้ ป้ายไก่ย่างวิเชียรบุรี ขายเหนือจรดใต้ ตะวันนออกจรดตะวันตก มิฟ้องกันแย่หรือ
chane
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 477 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ KFC ฟ้อง โก๊ะตี๋บ้างนะ ดูยังไงก็เลียนแบบชัดๆ หรือเพราะอยู่ช่อง3เลยไม่ฟ้องไม่เตือน
romanista10 (romanista10 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 476 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัคเพี้ยน

ไปหาเงินที่อื่นเหอะ
บ้าแล้วเมกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 475 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงแม้สตาร์บังไม่ได้ตั้งใจทำให้คนหลงเชื่อว่าเป็นสตาร์บัค แต่ถามว่าสตาร์บังได้ประโยชน์จากการล้อเลียนโลโก้นี้มั้ย
ควรทำแบบนี้แล้วหรือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สตาร์บัค ต่างหากที่เอาสตาร์บัง มาโปรโมทออกสื่อ
ได้ประโยชน์มากกว่า น่าจะต้องไปจ่ายตังให้สตาร์บัง
หึๆ
 
ความคิดเห็นที่ 473 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความจริงเรื่องนี้เป็นเรื่องของสิทธิ์ครับ เรื่องแบรนดิ้งนี้เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่เดียว ผมเองก็เคยมีความคิดดีๆจะทำดีไซน์เก๋ๆ กับสินค้าทั่วไป เช่นหมวก แต่ว่าผมก็คิดไม่ออกว่าจะทำกำไรได้ยังไงในเมื่อเราคิดแบบของเราออกมาแล้วคนอื่นก็เข้ามาเลียนแบบทันที แสดงว่าเราต้องรีบทำและถ้าสำเร็จก็ทำเงินได้แค่ครั้งเดียว สตาร์บัคผมไม่ได้คิดว่าเขาขายกาแฟอย่างเดียว คงขายบรรยากาศด้วย หรือขายมุมสงบ อะไรก็แล้วแต่ ถ้าบังไม่เห็นโลโก้เขาจะคิดออกได้ไง แล้วยังยืนกรานว่าเป็นของตนอีก
สมหมาย3
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า admin นีไม่ไหว ผมโพสข้อความเรื่องคำรพสิทธิ์ดันโดนลบ ไม่ชอบฝรั่งซะอย่าง ผมไม่ได้ว่าเขาเลอเลิศแต่บังผิดเต็มประตู แล้วทำเป็นว่าแกล้งคนจน อย่างนี้เขาจะเสียเวลาสร้างแบรนด์มาทำไม
kjk
 
ความคิดเห็นที่ 472 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรรกะคนไทย มรึงไม่เข้าข้างคนไทยเหรอ เป็นคนประเทศนี้รึเปล่า พวกเข้าข้างฝรั่งมรึงออกจากประเทศนี้ไปเลยนะ แหม่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
กุขำพวกคลั่งชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ละพวกโจรพัทยาที่มันชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังไงก็เข้าข้างโจรไทยเนอะเพราะคนไทยด้วยกัน ป่ะ?
ผิดถูกชั่วดียังไม่รู้อีก
 
ความคิดเห็นที่ 471 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วโลโก้ไก่โก๊ะตี๋ล่ะ
หนิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 470 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหดเฮี้ยมเกินไป คุณไม่ได้รับความเสียหายในระดับที่จะต้องเอาจริงขนาดนั้น

ผมจะเลิกซื้อกาแฟร้านคุณตลอดกาลนาน เสียใจด้วย เราจะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว
e
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 469 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กสตาร์บัคที่เข้ามาทำพีอาร์ที่นี่ ช่วยบอกนายหน่อยนะว่า จะฟ้องก็ฟ้องได้ แต่การฟ้องกะให้คนอื่นล้มละลาย ฟ้องด้วยเหตุผลงี่เง่า
มันยิ่งทำให้คนกินกาแฟคุณดูเหมือนโดนพวกคนใจร้ายมาหลอกขายกาแฟแพงๆที่รสชาติ การบริการ อบอุ่นสู้ร้านกาแฟไทยอื่นๆไม่ได้เลย ใครมองเข้ามาในร้าน เขาไม่คิดว่าคนกินสตาร์บัคเท่หรอกนะ อย่ายืดๆ
ไปบอกนายเองไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 468 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องแหลกมันแล้วกาแฟแพงโครต
chseri@yahoo.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 467 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในฐานะผู้บริโภค ผมไม่สับสนแน่นอนระหว่างสตาร์บัง และสตาร์บัคส์ กาแฟแก้วละ 25 กับแก้วละ 80 ถ้าแยกไม่ออกก็โง่มาก ๆ และผมว่าคงไม่มีใครโง่เง่าขนาดแยกไม่ออก

งานนี้ผมเข้าข้างบัง
คนกินกาแฟ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นวันหลังคุณทำสินค้าประสบความสำเร็จ
มีคนเอายี่ห้อไปดัดแปลง ไม่เหมือนแต่ดูคล้าย
ชื่อก็ไม่เหมือนแต่คล้าย คงยินยอมสินะ
กากก
 
ความคิดเห็นที่ 466 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบบนี้ทำให้สตารบัค เจ๋งได้ คนจะหันมาหาสตารบัง มากขึ้น เพราะ น้ำใจสตารบัค มันหายไป
ต่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 465 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราขอแอนตี้สตาร์บัค. ขอให้มันเจ้ง พวกเราคนไทยอย่าไปอุดหนุนมัน นี่คือตัวอย่างหนึ่งของความชั่วช้าของบรัษัทมะกัน ต่อไปมันคงโดนต่อต้านทั่วโลก
Damn@iybuck
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 464 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมสตาร์บัคไม่ฟ้องร้านกาแฟที่. Condo The river.
ป้ายเขียวขาวกลมเหมือนกัน เราเห็นครั้งแรกนึกว่าสตาร์บัค
รังแกคนจน เลิกกิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 463 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยชอบสตาร์บั๊ค ขอบอกว่า"เคย" เพราะตั้งใจจะเลิกอุดหนุน รังแกคนจนที่พยายามหากินชัดๆ ไม่มีลูกค้าสตาร์บั๊คเดินไปซื้อที่รถเข็นเพราะคิดว่าเป็นสตาร์บั๊คหรอก อย่าหาเรื่อง ถ้าคุณคิดอย่างนั้นแปลว่าคุณเห็นว่าเราโง่ ไม่อุดหนุนก็ไม่ตาย มีร้านกาแฟอร่อยๆยี่ห้อไทยที่ถูกกว่ามากให้อุดหนุน และขอชวนลูกค้าสตาร์บั๊กบอยคอค เลิกอุดหนุนเขา อย่าปล่อยให้เขารังแกคนไทย โดยเฉพาะคนทำมาหากิน ไม่กินสตาร์บั๊คไม่ตายแต่ถ้าเราให้บทเรียนเขาโดยเลิกอุดหนุน เขาแหละ"ตาย"
ooy@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าส่งหนังสือเตือน แล้วส่งทนายไปคุยแล้ว ไม่ใช่ว่าเค้าอยากทำแบบนี้ ลองมีใครมาทำลายเซ็น หรือเปิดร้านชื่อคล้าย ๆคุณดู เอาไหมครับ ลูกค้าไม่โง่หรอกว่าอันไหนstarbuck แต่ การทำเหมือน หรือคล้าย เค้าก็ใช้สิทธิที่ กม คุ้มครองเข้าจัดการ มันผิดด้วยเหรอ ตรายี่ห้อถ้าจะทำ ก็ทำเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองไปเลย ไม่ใช่ทำแบบนี้
ถึงคุณโง่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟ้องเหรอ? นี่มันไม่ได้ฟ้องเรียกร้องสิทธิ์แล้ว มันกะจะให้บังล้มละลาย ตายไปเลย
ใจร้ายผิดมนุษย์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้านมันคล้ายกันตรงไหน ลักษณะแก้วก็ไม่เหมือน ราคาขายก็ไม่เทียบเคียงได้ ไม่มีส่วนไหนที่ทำให้เข้าใจว่าเหมือนกันเลย
คิดกันได้ยังไง
 
ความคิดเห็นที่ 462 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคสนี้ไม่ได้เกี่ยวรวยหรือจน แต่มันเป็นการละเมิดลิขสิทธ์นะ เค้าเตื่อนแล้วแต่ไม่ฟัง
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เตือนมาก็แค่นั้น ก็บังไม่ผิดนี่นา
คนไม่ผิดจะฟังทำไม?
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บังไม่ผิดได้ไง โลโก้มีเยอะแยะไม่คิดเอง แล้วไปเลียนแบบเขาทำไม ถามหน่อย เลียนแบบเขาแล้วทำให้ยอดขายบังเพิ่มไหมล่ะ ก็ต้องเพิ่มสิถือว่าเอาไอเดียเขาไปนะเนี้ยะ แล้วตัวแบรนด์จริงๆ เขาเสียหายไหมที่มีคนออกโลโก้มาล้อเลียน ไม่ได้มองในแง่ซื้อกาแฟแก้วละ 25 กับ 80 นะ คนไทยช่วยคิดให้มีเหตุผลหน่อย
ไม่ผิดได้ไงวะ
 
ความคิดเห็นที่ 461 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชือดไก่ให้ลิงดู ตัดไฟต้นลม ตัดไม้ข่มนาม
บัคเขารู้ว่าสังคมนี้อยู่แบบflexible(ขอแปลว่ามักง่าย อะไรก็ได้จนเคยตัว จนประเทศจะบรรลัยอยู่รอมร่อ) ต้องใช้สามมาตรการนี้เท่านั้น
Suksiri
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่บอก "อะไรก็ได้จนเคยตัว" เค้าถึงต้องลุกขึ้นมาสู้อยู่นี่ไงไม่ให้มันรังแก ตัวเล็กตัวน้อย เอาลิขสิทธิ์มาบังหน้า ไอ้พวกทุนสามาน ใช่สิก็เพราะที่กินกันอยู่แก้วละเป็นร้อย มันก็บวกค่าลิขสิทธิ์เข้าไป แค่นี้ไม่รู้จกพออีกเรอขอถามสตาบัคหน่อย
11
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ11คะ ขอบคุณที่เข้ามาแสดงความเห็น ช่วยวางอัคติลงก่อนนะ ดูเหมือนเราพูดกันคนละประเด็นรึเปล่า ดิฉันก็ไม่ได้ชอบสตาร์บัคเพราะมันแพงเว่อร์และก็ไม่สนับสนุนทุนสามานย์ แต่ประเด็นที่พูดถึงคือเรื่องของความถูกต้อง สตาร์บัคเขาก็ย่อมต้องพิทักษ์สิทธิ์ของเขา ถ้าปล่อยไปเรื่อยๆอีกหน่อยก็คงมีคนก็อบปี้เลียนแบบกันอย่างง่ายๆอย่างที่หลายๆท่านมาแสดงความเห็นไว้ และคงไม่ใช่แค่เรื่องลิขสิทธิ์อย่างเดียว หากคุณมีธุรกิจใหญ่โตอย่างสตาร์บัคคุณจะใจดีปล่อยผ่านแบบ"อะไรๆก็ได้"หรือเปล่าคะ แล้วที่บอกว่าแก้วเป็นร้อยก็ช่างมันสิคะ ใครอยากไปกินของแพงขนาดนั้นก็เรื่องของเขาถ้าคุณไม่ได้ไปกินก็อย่าไปเดือดร้อน นานาจิต+(ส)ตัง ร้านกาแฟสดของคนไทยอร่อยๆกว่าเยอะแยะไม่แพงเว่อร์ด้วยไม่เห็นต้องไปเนียนทำเลียนแบบเขาเลย
Suksiri
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคุณไม่พอใจที่เค้าขายแพง บวกค่าลิขสิทธิ์ คุณก็ไม่ต้องไปกินของเค้า หรือจะรวมตัวกันแบนก็ได้ แต่อย่าไปทำเครื่องหมายเลียนแบบเค้า
smallbee
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การออกแบบ มันเลียนแบบกันได้ ถ้าผมเป็นสตาบัคผมคงเห็นใจเค้า ไม่ฟ้องเรียกถึงขนาดนี้ และคงไม่ลดตัวลงไปชนกับร้านขายข้างถนน นี่มันเหมือนเด็กถูกรังแก กำลังถูกกระทืบ ณ ตอนนี้ ผมก็ต้องเข้าข้างเด็กคนนั้น บังผิดหรืดไม่ยังไม่รู้ แต่ถ้าโดนแบบนี้ ผมเห็นใจ ถามว่าทำไมไม่เห็นใจสตาบัคมั้ง ก็เค้าใจมันเหมือนโดนล้อเลียน แต่เล่นฟ้องเค้าซะขนาดนี้ มันเกินไป
11
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บริษัทยักษ์ระดับโลกแบรนด์อื่นเค้ายิ่งใหญ่ ไม่ถือสาคนจนๆในประเทศโลกที่สาม
ไม่ใจแคบเหมือนมัน!!
ตัวก็ใหญ่ แต่ใจเท่าฮี๋มด!!
อย่าเยอะ
 
ความคิดเห็นที่ 460 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครหน้าไหนมันจะไปเข้าใจผิดว่าเป็น starbuck
ก็มันเข็นรถขายแบบนั้น ถ้าจะผิดก็ล้อเลียนเคื่องหมายการค้าเขา

เฮี่ย ตกลงว่าต่อจากนี้ไปมรึ่งเป็นเจ้าของของโลโก้กลมๆสีเขียวแบบนี้แต่เพียงผู้เดียวเหรอ สัสส
คนขอนแก่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 459 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัก..แถวบ้านหมายอวัยวะเพศชาย
คนไม่กินบัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 458 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาตรงๆ ตราโลโก้นะ ได้แรงบันดาลใจมาจากไหน ช่วยบอกที
?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 457 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูปร๊าดเดียวก็เห็นอยู่แล้วว่าก็อปเขามา ยังจะมาแถอีก มีสติปัญญาก็ควรจะนำไปใช้ในทางที่ถูกที่ควร
นะยะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 456 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับพี่ คห.453 นะ
ว่าพวกที่เห็นต่างชาติอย่างสตาร์บัค
สำคัญกว่าคนไทยด้วยกัน น่าจะขึงขัง
ไปทวงแผ่นดินบริเวณเขาพระวิหาร
แล้วเขี่ยประสารเขมรลงไปให้มันซะ ดีกว่า
มาซ้ำเติมคนไทยแล้วยอมอยู่ใต้อุ้งตรีนไอ้ผรั่ง
เดี่ยว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญญาอ่อน มันเกี่ยวอะไรกัน อย่าไปดูว่าเป็นต่างชาติซิ ต้องดูว่าใครผิดใครถูก
รำคาญ
 
ความคิดเห็นที่ 455 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตราของสตาร์บังมีเครื่องหมายมุสลิมไม่ใช่เหรอ...ปลุกให้พี่น้องมุสลิมทั่วโลก แอนตี้ไอ้สตาร์บั๊กไปเลย มีสาขาที่ไหนในประเทศมุสลิมก็จัดหนักให้มันเลย
ทุเรศว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เยี่ยมมาก คิดแบบพุทธ คิดได้ แบบนี้เหรอ
สุดยอดดดด
คิดแบบพุทธ เณรคำ
 
ความคิดเห็นที่ 454 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลายคนพูดโดยทฤษฏี โลโก้เค้าออกแบบ ทำแบรนด์ ห้ามก๊อป ในความเป็นจริงคนพวกนี้คือคนโง่ ตกเป็นทาสทุนนิยม ตกอยู่ในเกมที่คนพวกนี้สร้างขึ้น คิดดีดีเค้าไม่ได้เอาโลโก้ starbuck มาใช้ มันเป็นการประยุคแล้ว ข่าวหอมมะลิโดนก๊อปไม่เห็นคนไทยมีปัญญาไปทำอะไร
งี่เง่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"เกมที่คนพวกนี้สร้างขึ้น" อันนี้หมายถึงกฎหมายคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของไทยหรือเปล่า เปรียบเทียบกับข้าวหอมไทย ไม่ทราบว่าก่อนโดนก๊อปได้ไปจดทะเบียนอะไรให้เรียบร้อยหรือเปล่า

อยู่บ้านเมืองไหนก็ต้องเคารพกฏหมายของบ้านเมืองนั้น ๆ ไม่ใช่คิดเอาเอง เขามี notice แจ้งให้บังไปชี้แจงแล้ว บังไม่ไป เพราะบังไม่มีเวลาไป และคิดว่าบังไม่ผิด ก็สมควรแล้วล่ะ
ไม่ต้องทฤษฏีหรอก หลักการง่าย ๆ เอง
 
ความคิดเห็นที่ 453 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกทวงคืนสตาร์บัคจากสตาร์บัง
ช่วยไปทวงคืนเขาพระวิหารเถอะคับ
ของคนไทยแท้ ๆ ทวงได้น่าภูมิใจกว่าเยอะ
พธม2009
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 452 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัง..แค่ใช้ชื่อสตาร์บังแค่เอาฮาก็พอแล้ว อร่อยจริงถูกจริงคนก็ซื้อกินเองไม่ต้องลงทุนไปทำโลโก้เลียนแบบเขาหรอก
อย่าเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 451 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกแดรก ตาบัก
เหอๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 10 จากทั้งหมด 10 หน้า
หน้าที่แล้ว
10 | 9 | 8 | 7 | 6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014