หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าวออนไลน์
 

“สตาร์บัคส์” เหี้ยม! ฟ้อง “สตาร์บัง” ขอศาลสั่งขัง เรียก 3 แสน จ่ายรายเดือนอีก 3 หมื่น

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
17 ตุลาคม 2556 17:35 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“สตาร์บัคส์” เหี้ยม! ฟ้อง “สตาร์บัง” ขอศาลสั่งขัง เรียก 3 แสน จ่ายรายเดือนอีก 3 หมื่น
นายดำรงค์ มัสแหละ เจ้าของร้านกาแฟรถเข็นสตาร์บัง (แฟ้มภาพ)

“สตาร์บัคส์” กาแฟระดับโลกเอาจริง! ฟ้องกาแฟรถเข็น “สตาร์บัง” ขอศาลคุ้มครองชั่วคราวสั่งจับและกักขัง 2 พี่น้องเจ้าของร้าน พร้อมเล่นอาญาฟันผิด พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า จ่ายค่าเสียหาย 300,000 บาท พร้อมจ่ายย้อนหลังเดือนละ 30,000 บาท ศาลสั่งไต่สวนคดีแรก 4 พ.ย.นี้ ส่วนคดีที่ 2 นัด 10 ก.พ.57 “บัง” ยันใช้โลโก้อิงศาสนา พร้อมสู้คดี แต่โอดเลี้ยงลูก 6 คน ใช้กินวันชนวันจะจ่ายยังไง
       
       วันนี้ (17 ต.ค.) มีรายงานความคืบหน้ากรณีที่ บ.สตาร์บัคส์ คอร์ปอเรชั่น เจ้าของร้านกาแฟสตาร์บัคส์ เตรียมดำเนินคดีกับร้านกาแฟรถเครื่อง สตาร์บัง ที่ขายอยู่ริมถนนบริเวณหน้า ถ.พระอาทิตย์ เขตพระนคร กทม.ล่าสุดได้มีรายงานว่า บ.สตาร์บัคส์ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ให้มีคำสั่งจับกุมและกักขัง นายดำรงค์ มัสแหละ หรือ “บัง” เจ้าของร้านกาแฟรถเข็นสตาร์บัง และนายดำรัส น้องชาย ผู้จะถูกฟ้องที่ 1 และ 2 แล้ว ในคดีหมายเลขดำที่ คค.1/2556 และคดีหมายเลขแดงที่ คค.1/2556 ลงวันที่ 9 ต.ค.ซึ่งศาลได้มีคำสั่งให้นัดไต่สวนในวันที่ 4 พ.ย.นี้ เวลา 13.30 น.
       
       โดยคำร้องของ บ.สตาร์บัคส์ ได้ระบุว่า ก่อนหน้านี้ บ.สตาร์บัคส์ ได้ยื่นคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวก่อนฟ้องคดีต่อศาลฯ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.และศาลฯ ก็ได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวก่อนฟ้องห้ามมิให้ นายดำรงค์ และพวกใช้เครื่องหมายรูปประดิษฐ์ และคำ STARBUNG COFFEE กับสินค้าเสื้อยืดคอกลมและเสื้อผ้าและกระดาษหุ้มแก้วบรรจุกาแฟหรือเครื่องดื่มที่ขาย รวมทั้งเครื่องหมาย “สตาร์บัง” ที่เป็นพื้นสีเขียว ตัวอักษรสีเข้มตามวัตถุพยาน เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้จะถูกฟ้องทั้ง 2 ได้รับหมายห้ามชั่วคราวของศาลแล้ว แต่หาได้ปฏิบัติตามคำสั่งศาลไม่ จึงขอให้ศาลมีคำสั่งดังกล่าว
       
       นอกจากนี้ บ.สตาร์บัคส์ ยังได้ยื่นฟ้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ในคดีอาญา หมายเลขดำที่ อ.4019/2556 ด้วย ซึ่งศาลได้มีคำสั่งไต่สวนมูลฟ้อง วันที่ 10 ก.พ.2557 เวลา 09.00 น.โดยฟ้องในข้อหาเลียนเครื่องหมายการค้า พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534 ม.109, 110 ขอศาลให้สั่งห้ามไม่ให้จำเลยกระทำการละเมิดสิทธิในเครื่องหมายการค้าและการบริการของโจทก์ต่อไป ให้ยุติการเลียนและยุติจำหน่ายสินค้าโดยใช้เครื่องหมายการค้าที่เลียน ให้ริบสินค้าที่เลียนและให้ทำลายสินค้าดังกล่าว โดยให้จำเลยเป็นผู้เสียค่าใช้จ่าย ให้ร่วมกันชำระเงินจำนวน 300,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันฟ้องจนกว่าจะชำระเสร็จ และให้ร่วมกันใช้ค่าเสียหายในอัตราเดือนละ 30,000 บาท นับแต่วันฟ้องเป็นต้นไปจนกว่าจำเลยทั้งสองจะยุติการละเมิด และให้จำเลยทั้งสองชดใช้ค่าฤชาธรรมเนียมและค่าทนายความกับค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีแก่โจทก์
       
       ทั้งนี้คำฟ้องระบุว่า โจทก์ประกอบกิจการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกาแฟและชาที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีสาขามากกว่า 18,000 สาขา ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และยังเป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้าและการบริการคำว่า STARBUCK และ STARBUCKS และรูปคนประดิษฐ์ในวงกลมพื้นสีเขียว ได้จดทะเบียนการค้าไว้ทั่วโลกรวมทั้งไทย และได้ใช้เครื่องหมายการค้าดังกล่าวกับสินค้าจนสาธารณะทั่วไปรู้จักเป็นอย่างดี
       
       ส่วนจำเลยที่ 1 และ 2 ประกอบกิจการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีกาแฟและชาเป็นส่วนผสม โดยมีรถเข็นจำหน่ายอยู่บริเวณหน้าบ้านพระอาทิตย์ เหตุที่ต้องฟ้องเนื่องจากเมื่อประมาณเดือน ก.ย.55 - ปัจจุบัน ได้บังอาจกระทำความผิดต่อกฎหมายโดยทำเครื่องหมาย “สตาร์บัง” มีเจตนาเลียนแบบเครื่องหมายการค้าเพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นเครื่องหมายการค้า “สตาร์บัคส์” โดยโจทก์ได้ส่งหนังสือเตือนเมื่อ 17 ต.ค.55 แต่จำเลยกลับกระทำการอันเป็นการละเมิดสิทธิ์มากยิ่งขึ้น โดยการผลิตรูปลอกและปลอกหุ้มแก้วกาแฟและเสื้อผ้า เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าสินค้ามีความเกี่ยวข้องกับสตาร์บัคส์ โจกท์จึงได้มีหนังสือเตือนอีกครั้ง แต่นายดำรงค์ กลับเรียกร้อง และข่มขู่ให้ชำระค่าตอบแทนเป็นเงิน 3,000,000 บาท ซึ่งโจทก์ได้ปฏิเสธ และทำให้นายดำรงค์ ไม่พอใจเป็นอย่างมาก
       
       นอกจากนี้โจทก์ยังได้ร้องขอให้กรมทรัพย์สินทางปัญญา เชิญ นายดำรงค์ เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยและระงับข้อพิพาท แต่นายดำรงค์ กลับข่มขู่เจ้าหน้าที่และปฏิเสธที่จะไกล่เกลี่ย โดยมุ่งหวังที่จะให้ใช้มาตรการทางอาญาที่รุนแรง เพื่อให้สื่อสารมวลชนที่ติดตามการดำเนินคดีนำข่าวสู่สาธารณชน เพื่อให้โจทก์ได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง ในขณะที่จำเลยได้รับประโยชน์ แต่โจทก์กลับต้องได้รับความเสียหายจากบุคคลที่ยังไม่รู้สตาร์บัคส์ อาจจะสับสนหลงผิดว่าสินค้าสตาร์บัง มีความเกี่ยวข้องกัน ขณะที่ลูกค้าก็อาจเสื่อมความนิยมเชื่อถือในคุณภาพสินค้า โจทก์ได้พยายามทุกวิถีทางให้ข้อพิพาทยุติลงโดยไม่จำเป็นต้องฟ้องคดีต่อศาล ซึ่งหากจำเลยทั้ง 2 ยังคงดำเนินการต่อไป ย่อมจะนำมาซึ่งความเสียหายที่ไม่อาจประมาณการและใหญ่หลวงแก่สตาร์บัคส์
       
       การกระทำของจำเลยนับเป็นการกระทำโดยไม่สุจริตและไม่ได้รับอนุญาตจากโจทก์ จำเลยทั้งสองจึงต้องมีหน้าที่ชดใช้ค่าเสียหายต่อโจทก์ในชั้นนี้ จากการละเมิดเลียนแบบเครื่องหมายการค้า และค่าใช้จ่ายในการบังคับสิทธิในเครื่องหมายการค้า เพียง 300,000 บาท และขอเรียกค่าเสียหายจากจำเลยอีกเป็นรายเดือนๆ ละ 30,000 บาท นับแต่วันที่ฟ้องเป็นต้นไป จนกว่าจำเลยทั้งสองจะเลิกใช้เครื่องหมายที่พิพาท
       
       ขณะที่ นายดำรงค์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์ ระบุว่า ก่อนหน้านี้ทนายของทาง บ.สตาร์บัคส์ ได้เจรจาเพื่อขอยกเลิกชื่อ “สตาร์บัง” แต่ตนก็ไม่ยอม ทั้งนี้ตนได้มีการแก้ไขให้ตั้งแต่วันแรกที่ทางทนายได้ยื่นหนังสือเตือนมา โดยเครื่องหมายการค้าที่ตนใช้นั้นได้อิงตามหลักศาสนาอิสลามที่ตนนับถือ ทั้งสีเขียวพื้นหลัง โลโก้รูปดาวกับเดือน เครื่องหมายฮาลาล และชื่อบังที่มาจากภาษามลายู อีกทั้งตนก็ไม่ได้ใช้คำว่าบัคส์ ตนจึงสงสัยว่าตนผิดตรงไหน อักษรที่ใช้ก็มีลักษณะไม่เหมือนกัน ถ้าก๊อบปี้ (ลอกเลียนแบบ) แล้วมันต้องเหมือนเป๊ะ อันนี้ไม่ใช่ แถมไม่ให้ใช้โลโก้ภาษาไทยด้วยมันก็ละเมิดสิทธิ์ตนเกินไป ส่วนกรณีที่คำฟ้องอ้างว่าตนได้มีการข่มขู่เรียกค่าเสียหายจำนวน 3 ล้านบาทนั้น ตนเพียงแค่บอกว่าถ้าจะขอให้ตนยกเลิกเครื่องหมายการค้าตนก็ขอขายกิจการให้ทั้งหมดเป็นเงิน 3 ล้านบาท
       
       ส่วนที่มีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 300,000 บาท และจ่ายรายเดือนอีกเดือนละ 30,000 บาท นั้น นายดำรงค์ กล่าวว่า ตนใช้วันกินวัน เลี้ยงลูก 6 คน จะมีให้ได้ยังไง ขายแก้วละ 20-30 บาท รายได้ปีนึงยังไม่เท่ากับวันนึงของเขาเลย กาแฟ ชา ของเรากับเขาก็คนละอย่าง ไม่ได้ซื้อเครื่องมาใช้เหมือนเขา ขณะที่การดำเนินคดีก็ยังคงต่อสู้ต่อไป
       

       
       


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“สตาร์บัง” โอดกรมทรัพย์สินฯ เรียกแจงโลโก้เหมือน “สตาร์บัคส์”
“สตาร์บัง” ผู้สั่นไหวจักรวาล “สตาร์บัคส์”
“สตาร์บัคส์” จี้ “สตาร์บัง” เปลี่ยนโลโก้ เหตุละเมิดลิขสิทธิ์
ข่าวล่าสุด ในหมวด
งามแบบชนเผ่า ม้งนานาชาติร่วมงานปีใหม่ม้ง อ.ปัว จ.น่าน
“ตัน” โพสต์ยอมรับบกพร่อง ขอโทษเกลือหิมะเชียงใหม่
“เจ๊เกียว” มีเคือง “ไทยไลอ้อนแอร์-แอร์เอเชีย” จัดโปรโมชันตั๋วเครื่องบินถูกไม่หยุด
ด่วน! เฮลิคอปเตอร์ทหารตก ที่ยะลา บาดเจ็บ 3 นาย
ครั้งแรกในไทย อู่ต่อเรือกรุงเทพปรับพื้นที่เป็นแหล่งพักผ่อน-ชอปปิ้ง
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 448 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 142 คน
32 %
ไม่เห็นด้วย 306 คน
68 %
ความคิดเห็นที่ 337 +53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลิขสิทธิ์ และ มาตรฐานอุตสาหกรรม (ISO) คือการกดขี่และเป็นมาตรการที่ประเทศพัฒนาแล้วยกมาอ้างเพื่อดันต้นทุนของประเทศด้อยพัฒนาให้สูงขื้นไม่สามารถแข่งขันได้ในตลาดสากล เพราะประเทศด้อยพัฒนามีต้นทุนด้านแรงงานต่ำกว่าจึงผลิตสินค้าได้ราคาถูกกว่า แต่เมื่อโดนบีบให้ต้องทำมาตรฐาน ISO และยอมรับค่าลิขสิทธั์ต่าง ๆ ที่กำหนดมาก็ทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นไม่สามารถแข่งขันได้ เดิมประเทศด้อยพัฒนาป้องกันดัวเองด้วยกำแพงภาษี แต่เดียวนี้โดนบีบให้ลดกำแพงภาษีลง ทำให้สินค้าต่างประเทศเข้ามาแข่งและขายได้ ประเทศพัฒนาแล้ว อ้างว่าไม่ได้ตั้งกำแพงภาษีแต่ ตั้งกำแพงมาตรฐาน ISO และ ยกเรื่องลิขสิทธิ์มาอ้างเพื่อบีบให้ประเทศที่ด้อยพัฒนากว่าต้องยอมรับภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ได้ประโยชน์น้อมมากเพราะ ประเทศด้อยพัฒนาไม่มีสินค้าที่จดลิขสิทธิ์หรื่อมีก็น้อยกว่าและเจ้าของสินค้าก็ไม่ได้มีทุนมากพอที่จะตั้งหน่วยงานมาเรียกร้องตรวจสอบเรียกค่าเสียหายเวลาถูกละเมิดทางด้านนี้...
มีแต่คนในรัฐบาลโง่ ๆ เท่านั้นที่ไปยอมรับมาตรการนี้มาบีบประชาชนในประเทศตัวเองในขณะที่ประเทศของตัวเองยังไม่พร้อมที่จะแข่งขันกับเขาได้เท่ากับติดดาบให้เขามาฟาดฟันประชาชนของตัวเอง.....
โง่แบบ ปู อีกไม่นานก็ตายแบบ ปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 412 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตูไม่เคยซื้อกินเลย...ไอ้สตาร์บั๊คเนี่ย...อร่่อยมั้ย...ช่วยบอกหน่อย...รสชาดมันเป็นยังไง...ค่าแรง 300 บาทซื้อได้กี่แ้ก้ว.
หุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 440 +33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมาป่ากับลูกแกะ
กรูว่ามรึงเลียนแบบ
มรึงก็ต้องเลียนแบบโว้ย
ต่างชาตเขาไม่เลียนแบบ
เขาขโมยเลย เช่นกวาวเครือ ฤาษีดัดตน
nn
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 468 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องแหลกมันแล้วกาแฟแพงโครต
chseri@yahoo.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 482 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อนชาวอิตาลีบอกผมว่า
ไอ้กัน เช่น สตาร์บัค ทำกาแฟเสียรสชาติ คั่วไหม้ ๆ
คนกินกาแฟใหม่ ๆ "คอเสีย" หมด ไม่รู้รสชาติกาแฟที่แท้จริงว่าควรเป็นอย่างไร
เจเจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 514 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนาจกับความคิดคนไทย นิสัยเข้าข้างคนผิดเพียงเพราะว่าคนผิดเป็นคนไทย พยายามเลียนแบบเขาถึงแม้ว่าไม่ได้ก็อปปี้เขามาเป็ะฯก็เถอะ อายต่างชาติไหมเนี้ยะ คิดเองไม่เป็น ตอนนี้กลายเป็นจีนสาขา 2 จอมก็อปปี้ พวกที่บอกว่าสตาร์บักห่วยแตก ขายแพง เขาก็ไม่ได้บังคับให้กินสักหน่อย ทำเป็นจะไปแอนตี้เขา รู้จักหัดแยกแยะประเด็นหน่อยครับ
คิดเอง ทำเอง ไม่ลอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 321 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีเงินอย่างเดียวกินไม่ได้สตาร์บัคต้อง...ด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 330 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าเสียดายที่ฝ่ายสตาร์บังไม่มีทนายเก่งๆ
รูปลักษณ์ของสตาร์บัคมีความเป็นสามัญอยู่ร้อยละ90
ดังนั้น สิ่งที่สตาร์บังใช้ไม่เป็นการละเมิด
ส่วนสามัญ
สีเขียว วงกลม ดาว star
สิ่งที่ไม่ละเมิด
คนในวงกลม คำว่าบัง
ทนาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 340 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกกินแมร่ง ซะ
เกินไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 470 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหดเฮี้ยมเกินไป คุณไม่ได้รับความเสียหายในระดับที่จะต้องเอาจริงขนาดนั้น

ผมจะเลิกซื้อกาแฟร้านคุณตลอดกาลนาน เสียใจด้วย เราจะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว
e
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าถัดไป
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 10 หน้า
หน้าที่แล้ว
10 | 9 | 8 | 7 | 6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 200 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่ปลอมแต่เป็นการเลียนแบบ ชนิดอักษรใกล้เคียง สีใกล้เคียง ดาวเหมือน ลักษณะวงกลมเหมือน สีวงกลมรอบนอกไม่เหมือน ถ้ามองด้วยสายตาผ่านๆก็ทำให้เข้าใจได้ว่าเป็นสตาร์บัคส์ ขับรถผ่านแว็บๆก็ทำให้เข้าใจได้ว่าเป็นสตาร์ฯ แต่การเลียนแบบนี้มิได้ก่อให้เกิดทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดเพราะสตาร์บัคส์ไม่มีขายที่รถเข็นแล้วราคาก็ไม่ถึง 160 บาท ไม่ทำให้รายได้ของสตาร์ฯตกต่ำเพราะรถเข็น ฉะนั้นไม่สมควรฟ้องร้องให้เสียเวลา และเจ้าของสตาร์บังก็ไม่ควรเลียนแบบเอาเสียจนเกือบเหมือน แนะนำไปเปลี่ยนสี เปลี่ยนตัวอักษรฟ้อนชนิดอื่น เราทำมาหากินยอมกันไป เราทำใหม่ได้กาแฟของเราจะขายได้ไม่เห็นต้องมีโลโก้ แค่ว่า บังแล๊ะ บังมัด บังซัน แค่นี้ก็ขายกันไม่ไหวแล้ว!!
Mr.Ali
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 199 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้สิ... ใครไปกินรึแค่มอง ก้อคงรู้ ไม่ใช่สตาร์บัคน์ซะหน่อย คงกินเพราะสงสาร เห็นใจ แค่ตลกตรงที่เลียนแบบชื่อ
เขาคงกลัวเสียระดับมากกว่ากว่าน่ะ เสียคลาสเกรดมากกว่า...เหมือนเอาของมีระดับไปล้อเลียนทำนองนั้น..
บอกได้คำเดียว สงสาร
@@@@@__@@@@@
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 198 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟ้องก็แพ้แน่นอนอยู่แล้ว แถมยังถูกบอยคอต จากคนทั่วโลกไม่กินกาแฟสตาร์บัคอีกต่อไป เพราะขาดคุณธรรม รังแกคนจน เหตุที่แพ้แน่นอน เพราะ ไม่ใช่ดูที่เครื่องหมายการค้าอย่างเดียว ต้องดูด้วยว่า เครื่องหมายการค้าติดอยู่ที่สินค้าที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนหรือคล้ายกันด้วย แล้วรถเข็นกาแฟ กับร้านสตาร์บัค ต่างกันสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเครื่องการค้าดังกล่าวจึงไม่้อาจทำให้คนที่พบเห็นเข้าใจผิดว่ารถเข็นกาแฟของอาบัง เป็นร้านกาแฟของสตาร์บัคแน่นอน เอวังก็เป็นด้วยประการฉะนี้
ทะแนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 197 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยเข้าไปกินกาแฟสตาร์บัค ที่หาดใหญ่ แก้วละ
120 บาท สบถเลยว่าไม่ขอเข้าไปกินอีก มันจืดชืด
สู้เบอร์ดี้ กาแฟกระป๋อง 13 บาทยังไม่ได้ ถามน้องที่มาบริการกาแฟ รสห่วยๆอย่างนี้ทำไมแพงจัง
น้องคนสวยบอกว่า พี่ค่ะค่าเช่าหลายแสน แล้วค่าจ้างพวกน้องอีก ค่าโฆษณาอีก เออ
หนักโฆษณา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครลากคุณให้ไปกินเหรอครับ
jj
 
ความคิดเห็นที่ 196 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถไอ้ฝรั่งขี้นก มรึงมีสาขาทั่วโลกกว่า18000สาขา รังแกได้กับรถเข็นคันเล็กๆ แมร่งอร่อยก็ไม่อร่อย แดรกสู้กาแฟโบราณบ้านกรูก็ไม่ได้ ถ้าหน่วยงานที่รับผิดชอบเห็นดีเห็นงามกับไอ้กาแฟขี้เท่อนี้ด้วยล่ะก็ อย่าหวังว่าคนไทยมันจะเป็นเอกเทศจากไอ้หัวแดงพวกนี้ จะรอดูว่าจะจบอย่างไร ไอ้พวกติดแบรนด์นี่ก็ค่านิยมผิดๆ คิดว่ากินของมันแล้วตัวเองมีระดับ น้ำมันยังใช้น้ำประปาเลย หันมากินของไทยๆเถอะ ราคาก็ผิดกัน กาแฟก็ชนิดเดียวกัน อร่อยและถูกกว่าอีก พี่น้อง
อย่าลืมวิถีไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 195 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำได้ ตอนที่เป็นข่าวครั้งแรกและสตาร์บัคส์แจ้งบัง
บังร้อนรนอยากเปลี่ยนแต่มีลูกค้าหัวหมอบอกบังว่าไม่ต้องเปลี่ยนหรอก ทางโน้นทำอะไรไม่ได้

พอมาครั้งที่สองบังเลยมั่นใจว่าตนไม่ผิด (เพราะเชื่อที่ลูกค้าบอกไปแล้ว)
เห็นใจบังแต่ถ้าจะโทษใครให้โทษลูกค้าที่สอนบังมาละกัน

คนไทยถ้าสนใจเรื่องลิขสิทธิ์กันบ้างคงไม่มีเพจละเมิดเต็มบ้านเต็มเมืองหรอก
เด๊่ยวไปหาข่าวเก่ามาให้ดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 194 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่อเรียกไม่เหมือน โลโก้ก็ไม่เหมือน ราคาไม่เหมือน ขนาดธุรกิจผิดกันมายมาย ผู้บริหารที่่คิดเรื่องนี้อาจมองตื้นๆ เกินไป ได้ไม่คุ้มเสีย คุณกำลังรังแกสาวกของ องค์อัลเลาะห์นะครับ

ผมว่า คนที่เข้าร้านสตาร์บักอาจจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว การข่มเหงมุสลิมทีไม่เป็นธรรม อาจโดนระเบิดพลีชีพได้นะครับ เขาเป็นพี่น้องกันทั่วโลก

ทุกคนที่ไปกินกาแฟแก้วละยี่สิบบาท โดยเข้าใจผิดว่าเป็นกาแฟสตาร์บัก คุณคิดว่ามีกี่คน
กินกาแฟในร้านหรูอาจถึงตาย ใครจะกินเชิญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 193 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Sonteenหว่ะ รังแกคนอ่อนแอกว่า ขอให้กิจการเมิงไอ้ สตาร์บั๊คส์เจ๊งพินาศย่อยยับ อับจน ขอให้กาแฟสตาร์บัง จงเจริญรุ่งเรือง
บั๊ค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 192 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าเศร้าที่มีแต่คนมีความคิดไปทำนอง คห. 86 อยู่เยอะ

อย่ามาอ้างหน้าด้านๆ เลยว่าไม่ตั้งใจลอกเลียนแบบ

มันดูออกชัดเจนว่าคล้ายกันมาก

คุณคิดว่าลูกค้าเค้าสนใจดูเหรอว่า รายละเอียดมันต่างกันยังไงๆ

เขาดูผ่านๆ แล้วไม่ว่าใครเห็นก็ย่อมบอกว่าคล้ายกันแน่นอน

ทีนี้ถ้าร้านเล็กๆ แบบนี้ทำอะไรผิดพลาด หรือ ไม่ดี มันก็ย่อมกระทบแบรนด์ต้นฉบับแน่ เพราะเขาไม่รู้หรอกว่าต่างกันยังไง ถ้าไม่ใช่คอกาแฟ

ถ้าเกิดจริงร้านเล็กๆ จะรับผิดชอบยังไง

ยังไม่ต้องพูดถึงเรื่องเจตนาที่ทำออกมาให้เหมือนกันอีก

คิดแค่นี้ก็คิดไม่เป็น รูปแบบมีตั้งเยอะแยะ ไม่ยอมเอามาใช้ ดันเอาแต่อันที่เหมือนๆ เค้ามาใช้ อย่างหน้าด้านๆ

ยังมีหน้าไปว่าเขาบ้าอีก

คนไทยมันถึงทำอะไรไม่เจริญ โง่ และ คิดไม่เป็น ควายสุดๆ
อนาถตรรกะคนในประเทศด้อยพัฒนาแห่งนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกขี้ข้าตะวันตกมีมากจริงๆ เมืองไทยถึงไม่เจริญซักที เมื่อก่อนมีรองเท้า Diadora , Asadi ขาย นึกว่า Adidas ไม่เห็นโดนฟ้องเลย จนตอนนี้แบรนด์เค้าดังทั่วโลก

พวกตะวันตกมันกอบโกยเอาเปรียบ เรามามาก ทำไมต้องไปยอมมันตลอด
เอก
 
ความคิดเห็นที่ 191 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก้อสมควรแล้วครับที่โดน
ไม่งั้นกฎหมายก้อไม่ศักดิ์สิทธ์
อย่ามาทำเป็นดรามา อ้างว่าคนรวยรังแกเลย
เจตนาคุณก้อทำให้มันคล้ายๆอยู่แล้ว
ยิ่งเป็นธุรกิจกาแฟ เหมือนกันอีก
เอคุง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 190 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. จะเลิกกินสตาร์บัคค์
2. จะเปิดร้าน Star Bomb
3. ควรทำให้โลกรู้ว่า สตาร์บัคค์ ฟ้อง สตาร์บัง แล้วให้ โอไอซี และ อัลกออิดะห์ และ BRN เข้ามาช่วย สตาร์บัง ด่วน ครับ
จอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สตาร์บอมซัก 2-3 ลูก สตาร์บังจะได้เดือนละ 3 หมื่น 555
ควายแดง
 
ความคิดเห็นที่ 189 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝรั่งท่ามันจะถังแตกจริงๆ
เลยใช้วิธีทำมาหากินแบบนี้
กรูยังอายแทนเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 188 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนคิดโลโก้ให้บังน่ะ คนของผู้จัดการเองนั่นแหละ และเจตนาจะล้อเลียน Starbucks โดยทำโลโก้ล้อเลียนเขา ปัญหาคือโลโก้นี้ของstarbung ไม่ได้จดทะเบียนอย่างถูกต้อง คุณจะอ้างอะไร ศาลไม่ฟังหรอครับ วิธีดีที่สุดคือ คุณบังเอาโลโก้ที่ว่าไม่เหมือนนี้ไปจดทะเบียนให้ถูกต้อง ยังพอมีโอกาสสู้คดีในศาลได้
อย่าดื้อเลย คนที่ควรโดนด่าที่สุดคือคนคิดโลโก้ให้คุณบัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 187 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ว่ากันตรงๆ บังผิดเต็มๆ เหมือนทำแผ่นผีขายอะ

ทางออกที่ง่ายที่สุด แต่บังไม่ยอมทำคือ เปลี่ยนโลโก้ของบังอะ มันคงไม่ทำให้ยอดขายลดลงหรอก
แต่บังดื้อด้านเองนะ แล้วบังก็มาหาว่าคนรวยแกล้งคนจน
มาตรงนี้เทียบได้เหมือนว่าบังไปปลูกบ้านในที่คนอื่น แล้วเจ้าของที่มาไล่ที่ แล้วบังไม่ยอมไปอะ
บังแย่แน่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีตรรกะคิดได้แค่นี้ ก็ต้องโดนรังแกอยู่ฝ่ายเดียวร่ำไปล่ะครับ
สรรพลี้หวน
 
ความคิดเห็นที่ 186 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าส่งจดหมายมาเตือนแล้วก็ไม่ฟัง ถือดีว่าตัวเองมีกองกำลังโจรอิสลาม ไปขู่ starbucks ว่าถ้าฟ้องจริง จะให้โจรอิสลามวางระเบิด starbucks ทุกสาขา ตอนนี้starbucksฟ้องแล้ว คอยดูกันไปว่าจะกล้าวางระเบิดจริงรึเปล่า
star
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 185 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามจริงๆเถอะว่านี่พี่บังโง่หรือแกล้งโง่ ถ้าพี่บังไม่เคยเห็นโลโก้ของสตาร์บัคแล้วพี่เกิดมีไอเดียกระฉูดมาเป็นรูปนี้หรือ เขาเตือนแล้วนะ พี่บังนี่ท่าทางไม่เคยยอมใครใช่ไหม ว่ากูจะทำแล้วยังไง เอาดู ว่ามันคุ้มไหม กับเสียเวลาขึ้นศาล และผมว่ากาแฟพี่บังมีหรือไม่มีโลโก้มันก็ไม่ต่างอะไร
สมหมาย3
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 184 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาแฟสตาร์บังก็คือของสตาร์บัง จะไปเหมือนของสตาร์บัคได้ไง. สตาร์บัคหมดหนทางหากินแล้วเหรอ ถึงมาฟ้องคนไทยชงกาแฟขายข้างถนน ชนชั้นนายทุนสามานย์ต่างชาติกระทำต่อคนไทยได้อย่างไร รัฐบาลปกป้องคนทำมาหากินหรือเปล่า หรือปกป้องเฉพาะชนชั้นคนรวยต่างชาติเท่านั้น. ส่วนคนจนเป็นแค่ทาส
สวเชียงดาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 183 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าแบบนี้ ข้าวมันไก่ของดารา บางคนที่เลียบแบบทั้ง รูปแบบของตัวหนังสือ ลักษณะการวางตัวหนังสือ LOGO เปลี่ยนแค่สี กับ ตัวสะกด ไม่เหมือน KFC มันจะ คล้ายเรื่องเดียวกันไหมนี่
ลองเทียบดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 182 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาแฟรถเข็นแบบนี้ ใครเค้าจะไปเชื่อว่าเป็นของสตาร์บัคค่ะ นอกจากพวกกินหญ้าเท่านั้นแหละ ฟ้องเวอร์ไปหรือเปล่า ที่เมืองจีนมันก๊อบเลียนแบบกว่านี้อีก ไม่เห็นถูกจับเลยค่ะ
เหลิม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 181 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การกระทำของสตาร์บัค เป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้ที่ใหญ่กว่ารังแกผู้ที่ด้อยกว่ามาก ถ้าดูเจตนาแล้วมิได้ต้องการลอกเลียนเพื่อให้เข้าใจผิดว่าเป็นสตาร์บัคเลย ซึ่งสตาร์บัคก็รู้อยู่แก่ใจ แต่พยายามจะหากินกับคนที่ด้อยกว่า
ถ้าสตาร์บัคฉลาดและฉวยโอกาสนี้ไม่เอาความ เท่ากับเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสตาร์บัคโดยไม่ต้องเสียเงิน จ้างคนทำประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์เลย แต่ตรงข้ามถ้ายังยืนยันฟ้องร้องต่อไป ภาพลักษณ์สตาร์บัคจะเสียหายมากกว่า
นักประชาสัมพันธ์ตัวแม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 180 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้คดีไปครับ
ไม่ได้ละเมิดตราสินค้าของเค้า
1
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 179 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมกินกาแฟซอง กาแฟชง แก้วละแพงสุดไม่เกิน 15 บาท 10 บาท ก็มี อิ่ม มีเงินเหลือ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 178 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าตกใจไป ศาลแค่รับฟ้อง ยังมีขั้นตอนไกล่เกลี่ย หากอาบังยินยอมเลิกใช้เครื่องหมายการค้า บางทีอาจจบที่ไม่ต้องจ่ายก็ได้ หากอาบังสู้ ก็ไม่แน่อาจต้องจ่ายตามที่เรียกร้องก็ได้ แต่โดยส่วนใหญ่ศาลจะใช้ดุลยพินิจตามความเสียหายที่แท้จริง ผู้เสียหายมีสิทธิที่จะขอแต่ศาลมักจะให้ตามที่เห็นสมควร แต่อย่างไรก็ตามผู้ฟ้องก็ต้องพิสูจน์ว่า เลียนแบบหรือไม่ และมีความเสียหายหรือไม่ถ้าไม่เสียหายก็เรียกไม่ได้
อาจจะเข้าข่ายเลียนแบบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บังครับ ยอมๆ ไปเหอะ แล้วออกแบบใหม่ เอาที่พื้นสีเหลืองแทนเขียวนะ...
ผมเจอผมจะซื้อดื่ม ไม่ใช่เพราะแบรนด์บ้าบออะไรทั้งสิ้น อุดหนุนคนไทยด้วยกัน...
บังดีน
 
ความคิดเห็นที่ 177 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บัคมันฟ้องกะให้บังล้มละลายเลยหรือหว่า?
ไม่ต่างกับที่โรงบาลโหดฟ้องญาติคนป่วยเลย
hea
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 176 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็สมควรแล้วนะครับ ถ้าเขาไม่ฟ้องก็จะกลายเป็นตัวอย่างเลวๆ ให้คนอื่นทำตามอีก

อ่อ ไอ่วงกลมรอบนอกสีน้ำเงินนี่เพิ่งจะเปลี่ยนจากสีเขียวตอนมีเรื่องมีราวตอนต้นๆ ใช่มั้ยล่ะ ลองเปรียบเทียบให้เป็นกลางหน่อย ร้อยละ 99.99 ก็ต้องรู้ว่าเจตนาลอกเลียนแบบ

ถ้าจะโทษใครก็คงต้องไอ่คนออกแบบให้กับคนยุให้แข็งสู้แหละ ลำพังบังคงไม่กล้าสู้หรอก ไอ่พวกหนุนหลังนี่อย่าถอยหนีไปไหนล่ะครับ อยู่สู้กับบังด้วยนะ

ลองคิดดูว่าถ้าโลโก้ เอเอสทีวี ถูกลอกเลียนแบบบ้างแล้วจะรู้สึกอย่างไร
ใจเขาใจเรานะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงครับ ตั้งใจ จงใจ จะใช้ชื่อเสียงของเขาเพื่อการค้าของตัวเอง และถือว่าหลอกผู้บรืโภคด้วย แล้วยังอ้างศาสนาอีก ไปอยู่ยะลาดีกว่ามั้ย พวกพ้องเยอะ starbuck รับรองไม่กล้าฟ้องแน่นอน
LIKE
 
ความคิดเห็นที่ 175 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนจบอยากให้ไกล่เกลี่ยกันได้ บังก้อยอมขอโทษเค้าแล้วก้อเปลี่ยนโลโก้เหอะ มันเหมือนจริงครับ starbucks ก้อยอมจบไปเพราะคุณมวยคนละรุ่น มาตบคนไม่มีทางสู้มันดูไม่แมนเลย
ถ้าอยากฟ้องจริง แน่จริงไปฟ้องที่เมืองจีน มีเหมือนกว่านี้ จัดร้านโทนเดียวกันด้วย มีทั้ง starducks , starbugs, คุณกล้าไม้
star...uck off
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองอ่านข่าวนี้ครับ

China's fake 'Starbucks' is banned from using name

http://www.independent.co.uk/news/world/asia/chinas-fake-starbucks-is-banned-from-using-name-336269.html
drjh
 
ความคิดเห็นที่ 174 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางทีพวกเราเคยคิดมั้ยครับว่า คำพูด หรือ ตัวหนังสือที่เราพิมพ์ ที่พวกเราได้แสดงออกมาจากความคิดเห็นของพวกเรา อีกมุมนึงอาจจะเป็นการทำร้ายหรืออาจจะทำให้ พี่บังของเรา ต้องโดนอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ก็ได้ ...เพราะการที่พวกเราเชียร์พี่บังด้วยอารมณ์ไม่มีเหตุผล อาจจะทำให้พี่บังเข้าใจผิดว่าสิ่งที่แกทำอยู่มันถูกและใครก็สามารถจะทำได้ โดยเฉพาะวิธีเสนอข่าวอย่างนี้ เราลองมองในมุมที่มันเป็นเหตุผลเถอะครับ ถ้าเราไม่เชียร์แบบไร้เหตุผลจนเกินไป ทุกอย่างมันมีทางออกในความพอดีอยู่ อย่างเช่นพี่บังถ้าไม่อยากเปลี่ยนชื่อร้านจาก สตาร์บัง ก็ลองเปลี่ยนโลโก้ดูมั้ย จากวงกลมก็ ลองเปลี่ยนเป็นสามเหลี่ยม หกเหลี่ยม หรือ เอาแค่ชื่อแล้วรูปคนชงกาแฟมาวางไว้ตรงท้ายๆก็ได้ พอเจ้าของเค้าเห็นเจตนาว่าเราไม่ได้จงใจที่จะก็อปปี้ หรือ ล้อเลียน เรื่องราวมันก็คงจะจบ ทุกอย่างผมว่ามันน่าจะมีตรงกลาง ..... ทีนี้ ลองคิดดู ว่าเรื่องแค่นี้ ทำใมมันถึงเป็นปัญหาใหญ่ หลายๆคนก็น่าจะเข้าใจว่า เรื่องอย่างนี้มันอยู่ที่เจตนาครับ ว่าจงใจก็อปปี้หรือล้อเลียนเค้ารึป่าวว ก่อนที่เค้าจะฟ้อง เค้าก็คงแจ้งให้ทราบให้แก้ไข ก่อนที่จะฟ้องแน่นอน ไม่ใช่อยู่ดีๆแล้วมาฟ้อง ถ้าเป็นอย่างหลังผมก็ไม่เห้นด้วย ...แต่ลำพังถ้าเป็นความคิดพี่บังคนเดียว ก็อาจจะคิดหาวิธีที่จะทำอย่างไรไม่ต้องให้นายทุนมาฟ้องร้องเอาได้ ..แต่ อาจจะเป้นเพราะพวกเรา หรือ หลายๆคน ตามเชียรื ตามให้กำลังใจแบบผิดๆ แบไร้เหตุผล ก็เลยอาจจะทำให้พี่บังคิดว่าในสิ่งที่แกทำอยู่ เป็นอยู่ มันคือสิ่งที่ถูกต้อง ...นั่นแหล่ะครับ ...ผมไม่เห้นด้วยอยู่แล้วกับการที่คนจนๆจะถูกรังแกโดนไร้เหตุผล แต่ถ้าคนจนอย่างเราทำผิดซะเองแล้วยังตะแบงว่าเราถูก ก็ คงต้องศาลเป็นคนตัดสิน ว่าอะไรถูก อะไรผิด กันซะที ครับ ... ปล.ในชีวิตผม ไม่เคยดื่ม ไม่เคยใช้ บริการ กาแฟสตาร์บั๊คเลยซักครั้งในชีวิต นะครับ
ขอโทษด้วยนะครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 173 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมควรโดนฟ้อง เรียกเงินแค่ 300,000 นี่ปราณีมากนะ

ทำไมคนที่ comment ด่าสตาร์บัคส์ ไม่ยึดถือความถูกต้องเป็นสรณะ รั้งแต่จะด่าไม่มีเหตุผล

คนทำผิดก็ว่าไปตามผิด กรณีนี้ผิดชัดเจน ตอนแรกไอ้ลุงขายกาแฟบอกว่า จะยอมยกเลิกป้าย ตอนนี้กลับมาอ้างเหตุผลมั่วๆ ไร้สาระ โดนฟ้องทั้งแพ่งทั้งอาญาน่าจะดีที่สุด

โง่แล้วยังอวดฉลาด เลวบริสุทธิ์จริงๆ
NYlawyer
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องมาเห่าแทนหรอก เค้าแดรกเงินมรึงไปเยอะแล้ว
55555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่กินสตาร์บัคว่ะครับ ปกติชงเองที่สำนักงานประหยัดเงิน

แต่ที่ตอบเพราะมีพวกโง่ๆ แบบไอ้ข้างบนเยอะ ที่แยะแยะสิ่งที่ถูกกับผิดไม่ออก

เหมือนพวกควายแดง ตรรกะปัญญาอ่อน
NYlawyer
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟ้องแพ่งฟ้องอาญา 5555 กุฮาว่ะ อาญากุจะฟ้องบังมาตราไหนดีวะ อย่างมากก็ได้แค่แพ่งเรื่องเครื่องหมายการค้าละวะ แถมฟ้องไปบังก็คงไม่ต้องเสียตังอย่างที่แมร่งบอกหรอก
poison
 
ความคิดเห็นที่ 171 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สตาบัคคงเสียหายมาก รอกลุ่มตอลีบันมาเคลียร์ให้แล้วกันนะ
เหล่านั้ง เคียวห่วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะจึ๋ย !!!!
คุยกันก่อนคร้าบ
 
ความคิดเห็นที่ 170 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เทพีถือตาชั่ง Justitia ของฝรั่งผูกผ้าปิดตาครับ ไม่ใช้ตามอง
เพราะไม่ต้องการให้ภาพมายามามีอิทธิพล โน้มน้าวการชี้ถูกผิด
แต่ พิจารณาจาก ตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ ทุกทวารสัมผัส ความเห็นผมว่ายกฟ้องนะครับ
เขาเสียหายตรงไหนครับ ยอดขายไม่ได้ตกเพราะมากินของพี่บังนิ ถ้าจะต้องเปลี่ยน โลโก้ งั้น เอา COFFEE ไว้ด้านบนแทนละกัน STARBUNG ไว้ล่างแทน จะฟ้องอีกปะ
สะตาฟักคั่วกลิ้งแม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 169 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองแวะไป fb "Anti-starbucks"
แล้วตรูจะโดนฟ้องมั้ย?.?
tono
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 168 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกกินตาบั้กครับ จบข่าว.
ใจแอ้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 167 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เห็นด้วยกับบริษัทสตาร์บัค ถ้าเค้าเปิดร้าน ขยายสาขาแบบคุณก็ว่าไปอย่าง แต่นี่รถเข็นเล็กๆ อยากรู้จริงๆใครเป็นคนสั่งให้ฟ้อง ใครอยู่บริษัทนี้ช่วยแฉหน้าตาให้ดูทีเถอะ จิตใจคับแคบไม่สมกับเป็นคนที่ทำงานให้บริษัทธุรกิจระดับโลกแบบนี้เลย ไอ้รถเข็นแค่นี้มันทำให้ร้านคุณขายกาแฟไม่ได้เชียวเหรอ รู้ว่ามีเจตนาอยากเลียนแบบ แต่คุณมองโลกในแย่ร้ายเกินไป ปล่อยให้มันเป็นอะไรขำๆเล็กๆในสังคมไทยบ้างก็ได้
กาแฟไม่ทำให้ EQ เพิ่มขึ้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 166 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝากทนายช่วยดูหน่อย
1.สภาพของร้านก็แตกต่างกันแล้ว ประกอบ
2.สภาพเครื่องหมายก็แตกต่างกันชัดเจน
3.ราคาจำหน่ายต่างกันชัดเจน
4.เจตนาไม่ได้เลียนแบบ แต่ล้อเลียนแบบตลกเฮฮา
5.รสชาติต่างกัน
6.ไม่มีทางที่ผู้บริโภคจะเข้าใจผิดคิดว่า เป็นกิจการของสตาร์บัค มาเปิดรถเข็นเร่ขายกาแฟ
ตลกไอ้บ้ามหาอำนาจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 165 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตนเพียงแค่บอกว่าถ้าจะขอให้ตนยกเลิกเครื่องหมายการค้าตนก็ขอขายกิจการให้ทั้งหมดเป็นเงิน 3 ล้านบาท...

อ่านหัวข่าวเหมือนบังโดนรังแก แต่อ่านๆ ไป ผมว่าบังเกินไป "เยอะ"
อ่านแล้วเฮ้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 164 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจตนาเลียนแบบเขาชัดๆ ทั้งโลโก้เลย ตั้งแต่รูปทรง ทั้งเสียงเรียกชื่อสินค้า ทั้งสีสรร แม้แต่ ฟอร์นตัวอักษร ( มีนับพันๆ ฟอร์น ทำไมต้องเจาะจงเอาฟอร์นแบบของเขา ) ต้องโทษคนออกแบบโลโก้นี้ เลียนแบบแม้แต่ท่าทางของคนในโลโก้ แล้วยังเอาเครื่องหมายศาสนา มาหากินอีก ศาลท่านตัดสินโดยชอบแล้ว
กราฟฟิกดีไซน์เนอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าน กฟดซน ผู้นี้ ใช้ของถูกต้องลิขสิทธิ์ทุกอย่างในการประกอบสัมมาอาชีพรึยังครับ
ทำตัวเองให้ดีก่อน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาหารฮาลาล เขาก็มีเครื่องหมายแสดงหมดแหละ ว่าเค้าใช้ศาสนาหากิน
ไม่เคยก๊อปเลยมุง
 
ความคิดเห็นที่ 163 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากข่าวนี้ผมว่าพวกเราควรจะรณรงค์กันเข้าสตาร์บัคกันเยอะๆนะครับ ยิ่งเยอะยิ่งดี สถานที่สวยงามบรรยากาศดี เก้าอี้ก็นั่งสบาย นั่งมันนานๆ มากันเยอะๆ ..... แต่ไม่ต้องซื้อครับ

...อยู่ได้ก็ให้รู้ไป... 555
เด็กผี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้ายสาระจริงๆ สตาบัค
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาแฟไทยอร่อยกว่าเยอะ
บุญศรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 160 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูโลโกยังงัยๆ ก็จงใจทำให้คล้ายสตาร์บัคส์ เผลอๆ เอาเป็นต้นแบบตอนทำโลโก้ของตัวเอง

เปลี่ยนใหม่ก็ไม่ยากเย็นอะไร แต่จะเรียก 3 ล้าน หัวหมอไปหน่อยมั้ง ...

พูดแบบไม่เข้าข้างใคร
ปีเตอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 159 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนละยี่ห้อ คนละเครื่องหมายการค้า ขายกาแฟไทยไม่ใช่กาแฟนอก เลียนแบบแต่ไม่ใช่ก้อปปี้ ขายบนรถเข็ญ ไม่ใช่ขายบนห้าง ชาชักกาแฟไทยยังไงก็กลมกล่อมกว่าสตาบักห่วยแน่นอน อาบังสู้ๆ ๓๐ บาทกินได้ทุกวัย
หร่อยแน่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 157 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครเป็นทนายอยากดังก็เข้าไปช่วย สตาร์บังได้เลย เพราะในแง่มุมกฏหมาย ต่อให้สตาร์บัคอ้างว่า เลียนแบบเพราะดูเผินๆจะคล้ายมาก แต่มันก็มีจุดหลุดตรงที่ ภาพพจน์ร้านที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง จึงไม่มีผลในทางสร้างรายได้อย่างชัดเจน ข้อนี้ศาลจะยกประโยชน์ให้จำเลย...
สตาร์บัคควรคิดให้ดีๆอย่าปรึกษาแต่ทนายที่คิดจะเอาเงินคุณอย่างเดียว เพราะไม่งั้นถ้ามีการขยายผลโดยสื่อมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่า คุณนั้นแหละจะอยู่ยาก เพราะ มีสิ่งหนึ่งที่ฝรั่งไม่มีแต่คนไทย ประเทศที่คุณทำธุรกิจอย่างงามตอนนี้เขามีกันคือ ความเห็นใจ โดยเฉพาะคนจน...ถ้ากระแสเกิดจุดติดเมื่อไหร่...นอกจากค่าเสียหายที่คิดว่าจะได้จะชวดแล้ว คุณจะสูญเสียผลประโยชน์อย่างมหาศาล เมื่อถูกคนไทยสั่งสอนว่า อย่ารังแกคนจน!!!!!
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 156 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาแค่เตือนทีแรกก็ยังดื้อ ตอนนี้โดนปรับเลยเป็นไงล่ะ
สตาร์วอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่แดรกของต่างชาตินานแล้ว
ggg
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 154 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตาร์บัก ก็แค่ผงกาแฟคุณภาพตกเกรดผสมน้ำล้างตีน แก้วหลักร้อยอัพ เอาให้หมาเลีย หมายังหลบเลย

ถุย
ห่วยแตก แดรกก็เปลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การทำผิด ละเมิดลิขสิทธิ์ ลอกเลียนโลโก้ มันผิดจริงๆครับ ผิดคือผิดครับ

ได้ข่าวมาตั้งนานแล้วว่า starbucks ยื่นหนังสือให้ทำการแก้ไขตั้งนานมาแล้ว โดยไม่เอาผิด แต่บังไม่ทำ ทาง starbucks เลยต้องทำตามกฏหมาย เพราะถ้าไม่ทำการฟ้อง คนอื่นก็สามารถจะลอกเลียนได้อีกเรือยๆ
บังทำผิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 152 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สตาร์บัคใจร้าย เลิกกินถาวร
เลิกกินสตาร์บัค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าวแล้ว kfc ไม่ไปฟ้อง ไอ้โก๊ะมันล่ะ
ลอกซะคล้ายเลย
คนพิเศษกว่าคนทั่วไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าถัดไป
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 10 หน้า
หน้าที่แล้ว
10 | 9 | 8 | 7 | 6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014