หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าวออนไลน์
 

ดูคลิประเบิดมาจากไหน ? ตำรวจเตะทิ้งไม่ทัน เจ็บสาหัส !!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 18 กุมภาพันธ์ 2557 23:08 น.
       

       
       คลิปนาทีชีวิต! ตำรวจเตะระเบิดทิ้งไม่ทัน เจ็บสาหัส ชาวเน็ตวิจารณ์ระเบิดมาจากฝ่ายตำรวจเองหรือถูกผู้ชุมนุมขว้างมา
       
       วันนี้ (18 ก.พ.) ทางสังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ โดยเป็นจังหวะที่ระเบิดตกลงที่แนวของตำรวจ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งลุกขึ้นเตะลูกระเบิดทิ้ง แต่ปรากฏว่าเกิดการระเบิดขึ้นเสียก่อน เป็นเหตุทำให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวบาดเจ็บสาหัสที่ขาทั้งสองข้าง
       
       ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวกำลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันมากถึงที่มาของระเบิด โดยบางฝ่ายบอกว่าลูกระเบิดถูกขว้างมาจากตำรวจเอง ขณะที่อีกฝ่ายก็วิจารณ์ว่าผู้ชุมนุมเป็นผู้กระทำ

ดูคลิประเบิดมาจากไหน ? ตำรวจเตะทิ้งไม่ทัน เจ็บสาหัส !!
       

ดูคลิประเบิดมาจากไหน ? ตำรวจเตะทิ้งไม่ทัน เจ็บสาหัส !!
       

ดูคลิประเบิดมาจากไหน ? ตำรวจเตะทิ้งไม่ทัน เจ็บสาหัส !!
       

ดูคลิประเบิดมาจากไหน ? ตำรวจเตะทิ้งไม่ทัน เจ็บสาหัส !!
       

ดูคลิประเบิดมาจากไหน ? ตำรวจเตะทิ้งไม่ทัน เจ็บสาหัส !!
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“วรพงษ์” หวั่นกระแสต้าน ถอยไม่รับบำเหน็จบอร์ด PTTGC
ม็อบชาวนา บุกกรมส่งเสริมฯ หลังพบ ขรก.ยังทำงาน พร้อมลุย สนง.ผู้ตรวจการแผ่นดิน จี้สอบทุจริตจำนำข้าว
“เอ็ม 79” ถล่มร้านคาร์แคร์ ตร.คาดยิงจากโทลล์เวย์ หวังป่วน ศรส.
แชร์ว่อน! คลิป CNN เผย ตร.ระดมขว้างระเบิดผ่านฟ้า แต่พลาดมีเด้งกลับบึ้มพวกเดียวกัน
“ม็อบชาวนา” ปิดพาณิชย์กดดันรัฐจ่ายจำนำข้าว ปชช.ยังหลั่งไหลบริจาคเงิน-สิ่งของช่วยชาวนา
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 102 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 93 คน
92 %
ไม่เห็นด้วย 9 คน
8 %
ความคิดเห็นที่ 3 +260 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากคลิปนี้เห็นได้ชัดว่ามีระเบิดถูกปาจากด้านหน้าไม่ใช่ตำรวจทำระเบิดที่ตนพกมาเองหล่นจนระเบิด

คำถามสำคัญ
1.ใครเป็นคนปาระเบิด?
2.ใครเป็นคนถ่ายคลิป?
3.ทำไมคนถ่ายเหมือนรู้ว่าจะมีการปาระเบิดตกตรงจุดนั้นจึงตั้งกล้องรอจับภาพตรงนั้น? ดูจากภาพที่ถ่ายได้มันไม่เหมือนว่าถ่ายไว้ได้ด้วยความบังเอิญ
4.มีการตั้งใจจัดฉากปาระเบิดใส่ตำรวจเพื่อถ่ายคลิปไว้เพื่อโยนความผิดให้ผู้ชุมนุมหรือไม่?

จากอดีตพวกฝ่ายรัฐฉ้อฉลจัดฉากฆ่าพวกเดียวกันเพื่อโยนความผิดให้ฝ่ายตรงข้ามมาแล้วหลายครั้งทั้งที่สี่แยกคอกวัวปี53ยิงทั้งทหารทั้งเสื้อแดงจะให้แค้นฆ่ากันมากๆจะได้ให้UNเข้ามาแทรกแซงแต่UNไม่โง่

ยังมีอีกหลายกรณีที่พวกที่สนับสนุนรัฐบาลกระทำความรุนแรงเพื่อจัดฉากใส่ร้ายฝ่ายตรงข้ามหรือแม้กระทั่งต้องการให้สถานะการณ์รุนแรงยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ฆ่าพวกเสื้อแดงเพื่อเอาไปแห่ปลุกความแค้นทหาร

หรือกรณีที่ไทยญี่ปุ่นที่ตำรวจโดนยิงหัววิถีกระสุนเฉียงลงคือถูกยิงจากด้านบนและจากหลักฐานภาพถ่ายต่างๆก็เห็นได้ชัดว่าด้านบนอาคารมีแต่พวกตำรวจทั้งนั้นเพราะอาคารไม่มีใครเข้าได้มีแต่ตำรวจอยู่ข้างในและด้านบนดาดฟ้าและมีทหารเฝ้าด้านล่างดังนั้นน่าจะเป็นใครที่ยิงตำรวจตายที่ไทยญี่ปุ่นวันนั้น? และหลังจากนั้นมีการพยายามปลุกกระแสเรียกศักดิ์ศรีตำรวจเพื่อเสี้ยมให้โกรธแค้นผู้ชุมนุมฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลเพื่อไทย

แต่ยังไม่เคยมีกรณีที่ฝ่ายผู้ขุมนุมที่ต่อต้านรัฐบาลเพื่อไทยยิงปืนหรือปาระเบิดใส่ฝ่ายตำรวจก่อนสักครั้งเลยในประวัติศาสตร์

คำถามคือความเป็นได้ว่าใครปาระเบิดน่าจะเป็นฝ่ายไหนมากกว่ากันระหว่าง ฝ่ายรัฐบาลฉ้อฉลและพวกที่สนับสนุนที่มีประวัติใช้ความรุนแรงเข่านฆ่าฝ่ายตรงข้ามมามากมายกับฝ่ายผู้ชุมนุมที่ไม่มีประวัติเคยใช้ความรุนแรงเข่นฆ่าตำรวจเลยสักครั้ง?

วิเคราะห์หาความน่าจะเป็นโดยใช้ข้อมูลเชิงสถิติจากอดีตก็น่าจะพอวิเคราะห์ได้ในระดับหนึ่งว่าอะไรน่าจะเป็นความจริง? ว่าใครน่าจะเป็นคนปาระเบิดลูกอยู่ในคลิปนั้น?
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +152 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดตามตรงไม่เข้าข้างใครจริงๆนะครับ ความแรงของการเข้ากระทบ กับวิถีการพุ่งเข้าใส่เป็นเส้นตรงแบบนั้น ถ้ามีการขว้างมาจริง ก็เหมือนกับคนขว้างอยู่ไม่ห่างจากกลุ่มตำรวจเลย ซึ่งถ้ามีคนขว้างในระยะใกล้แค่นั้น ตำรวจจะไม่เห็นเลยหรือ???
วิถีเป็นเส้นตรง ไม่ใช่โค้งจากระยะไกลเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 171 +102 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีผู้ชำนาญการด้านอาวุธเข้ามาคุยด้วย เล่าว่าถ้าระเบิดลูกนั้นเป็น M67 จริงคงขาขาดไปแล้วไม่ใช่เพียงเข้าเฝือก รวมถึงสี่ห้าคนรอบๆนั้นคงต้องหามออกไปไม่ใช่วิ่งแตกฮือแบบที่เห็นในคลิป เพราะในรัศมีห้าเมตรคงโดนกวาดเกลี้ยง ซึ่งผมก็เห็นด้วยกับผู้ชำนาญการคนนี้ว่าตั้งแถวนั่งชิดขนาดนั้นมันน่าจะกวาดไปไม่ต่ำกว่าห้าศพกับสาหัสอีกสักโหล เพราะผมเคยเห็นมันแสดงอานุภาพกวาดคนทั้งหมู่คาตามาแล้ว

ไอ้เจ้าผู้ชำนาญการคนนั้นมันก็ขยับแก้วกาแฟบรรยายต่อว่า ระเบิดลูกนั้นเป็น Stun grenade หรือลูกระเบิดเสียงสำหรับหยุดฝูงชน แต่ที่ขาข้างที่เตะโดนเอาเสียหักร่องแร่งขนาดนั้นเพราะมันมีดินระเบิดอยู่พอสมควรแต่ไม่ให้สะเก็ดออกไปในระดับเอาตายแบบระเบิดสังหาร ของแบบนี้ทหารไม่มีหรอกมีแต่ตำรวจใช้ ใครเอาไปปาตำรวจแสดงว่าต้องไปแฮ๊บเอามาจากที่ไหนสักที่

แต่ผมก็เถียงมันว่า Stun grenade ของตำรวจที่จัดซื้อมามันทรงกระบอกเหมือนแกสน้ำตานี่หว่า แต่ลูกนี้มันทรง M67 ชัดๆ ตำรวจมีสตั๊นทรงนี้ใช้เสียที่ไหนกัน ทั้ง Flash grenade และ Sound grenade ของตำรวจทรงนี้ไม่มีหรอกวุ้ยเป็นแบบกระบอกล้วนๆ เอ็งอย่ามาเดามั่วๆ

ไอ้เจ้าผู้ชำนาญการรีบโบกมือว่าอย่าเพิ่งขัดคอ นี่ไงกำลังจะพูดว่ากับอีกอย่างมันคือระเบิดซ้อม เอ็งลองสโลว์โมชั่นคลิปดูซิว่าระเบิดมันคาดสีขาวกลางลูก ระเบิดแบบนี้ไม่มีสะเก็ดอีกเหมือนกัน มีแต่เสียง แบบนี้ทหารมีใช้เยอะ เพราะพ่อค้าป๊อปคอร์นไม่เคยเอาใครถึงตาย พ่อค้าป๊อปคอร์นไม่เคยฆ่าคนไทยด้วยกัน เอาแค่ให้วิ่งหางจุกตูดแบบวันนี้ก็พอแล้ว เอาแต่ยิงกดหัวแล้วยิงไล่ออกจากพื้นที่แบบที่แยกหลักสี่ที่ไม่มีใครเจ็บใครตายจากกระสุนของพ่อค้าป๊อปคอร์นสักคน ที่ขาแหกร่องแร่งนั่นเพราะดันซวยไปเตะแล้วจังหวะมันระเบิดคาขาพอดี

เออว่ะ เอ็งพูดมีเหตุผลว่ามันเป็นระเบิดซ้อมทรง M79 แล้วมันหลุดมาได้อย่างไงฟร่ะ เจ้าผู้ชำนาญการก็อธิบายต่อว่าทหารน่าจะเบิกเอาไว้สำหรับฝึกค็อบบร้าโกล์ในอีกวันสองวันนี้แน่ๆ แล้วรถถังดันยางแตกกันไปหลายคันเมื่อสองวันก่อน เด็กร้านปะยางรถถังน่าจะแอบแฮ๊บเอามาเล่นกันหลายลูก เลยหลุดมาถึงมือพ่อค้าป๊อปคอร์นเอามาใช้วันนี้นั่นแหละ

เห็นอ่ะเป่า ในที่สุดก็เจอข้อสรุปจนได้ว่ามันคืออะไร
ลอกเขามา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +98 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากบทความของ ไมเคิลยอน ผู้สื่อข่าวภาคสนาม บอกว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากการขว้างระเบิด ของตำรวจเองครับ
gamecs
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +87 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องดูจากคลิป thaipbs ประกอบครับ

ระเบิดโยนมาจากด้านขวาของตำรวจ แต่ในคลิป thaipbs ไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่ มีแต่ตำรวจ ถึงจะเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมขว้าง แต่ตำรวจที่อยู่บริเวณนั้น จะไม่รวบตัวเลยหรอ
อืม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +83 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าพูดตามหลักหากผู้ชุมนุมปาระเบิดเข้ามาระเบิดนะจะตกเป็นวิถีโค้งนะ...ระยะห่างจากผู้ชุมนุมกับตํารวจอย่างน้อยๆจะต้องมี 50 เมตรหรืออาจจะมากกว่า....การปาระเบิดเข้ามามันน่าจะออกแนววิถีโค้งนะ...ถ้าเป็นอย่างนั้นตํารวจด้านหน้าจะต้องเห็น....แน่นี่แนวมันออกจะขนานไปกับพื้นดินเลย....ผมว่าคงจะคนปาน่าจะเป็นคนที่อยู่ใกล้ๆตํารวจประชั้นชิดนี่แหละ....ซึ่งถ้าบอกว่าเป็นผู้ชุมนุมปาก็คงจะเป็นไปไม่ได้อีกที่ผู้ชุมจะเข้าไปใกล้ตํารวจขนาดนั้น....โดยไม่โดนตํารวจเป่าด้วยปืน M16 หรือลูกซองไปแล้ว
สาคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูยังไงก็เป็นการโยนมา ถ้าไม่ติดโล่ คงเจ็บตายก่วานี้ แต่ยอมรับว่านายตำรวจคนนั้น กล้าหาญมาก ยอมเสียสละตัวเอง ปกป้องเพื่อน เข้าใจการปะทะย่อมมีบาดเจ็บและสูญเสีย เกิดขึ้นได้กับทั้งสองฝ่าย เพราะต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ แต่ก็ไม่น่าถึงกับต้องหมายปองถึงชีวิตกันขนาดนี้ ขอแสดงความเสียใจที่นายตำรวจชั้นผู้น้อยต้องเสียขาไป ขอให้หายไวไว ขอแสคงความนับถือจากใจจริง
ด้วยจิตคารวะ
พธม ตจว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจพวกนี้ถูกผู้บังคับบัญชากับนักการเมืองหลอกมาสู้เพื่อทักษิณและตระกูลชิน
ไอ้ภูธรไอ้บ้านนอก ถูกหลอกมาสู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าดูจากภาพเคลื่อนไหวจะเห็นชัดว่าตำรวจที่เตะระเบิดนั้นเรียกเพื่อนตำรวจมาฝั่งตนตำรวจที่วิ่งมาหาเพื่อนที่เรียกเป็นคนทำระเบิดตกตำรวจที่เรียกเห็นลุกขึ้นเตะทำให้ตนเองบาดเจ็บ ทางธรรมะเรียกว่าเวรกรรมที่กระทำต่อผู้อื่นบางครั้งเวรกรรมนั้นก็มาเร็วผู้กระทำต้องชดใช้เวรกรรมที่ตัวเองก่อเร็ว อยากจะเตือนผู้ที่มีศาสนาไม่ว่าจะศาสนาใดโดยเฉพาะศาสนาพุทธว่าการทำบาปใดๆบางครั้งผลกรรมก็ทันตาเห็นทันทีพึงสังวรไว้
คนเดือนตุลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 178 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องไปถามใครให้เสียเวลาหรอก พวกตำรวจในกลุ่มที่โดยระเบิดน่าจะรู้ดีที่สุด เพราะมีตำรวจอยู่ในกลุ่มมากกว่า 30-40 นาย แต่ละคนก็จ้องมองตรงไปข้างหน้า จะไม่มีสักคนหรือที่เห็นว่าด้านหน้าของตนเองนั้นเป็นพวกเดียวกันหรือกลุ่มคนที่ต่อต้าน หรือใครเป็นผู้ปามันเข้ามา ระเบิดชนิดนี้หลังถอดสลักก็จะใช้เวลาเพียง 3-4 วินาทีก็จะทำงาน ฉะนั้นคนที่ปาจะต้องไม่อยู่ไกลเกินกว่า 20 เมตรแน่ๆ และหากดูจากภาพคนที่ปาไม่น่าจะตั้งใจปาระเบิดเพื่อทำให้ตำรวจบาดเจ็บล้มตายจริงๆ เพราะลักษณะระเบิดที่เห็นในคลิป วิ่งมาเลียดพื้นดินแล้วไปกระทบโล่ห์ (ในคลิปจะได้ยินเสียงระเบิดกระทบกับโล่ห์เหล็กดังมาก) ไม่ใช้ลอยจากที่สูงแล้วตกลงพื้น ถ้าตั้งใจทำร้ายพวกตำรวจจริง มันปาขึ้นฟ้าแล้วให้ตกใส่ อย่างนั้นพวกตำรวจตาย/บาดเจ็บหลายคนแน่ๆ
อยู่ที่ว่าตำรวจที่อยู่ในกลุ่มที่โดยระเบิดจะพูดความจริงหรือไม่ก็เท่านั้น
ด้วยคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 5 จากทั้งหมด 5 หน้า
หน้าที่แล้ว
5 | 4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 255 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าผู้ชุมนุมขว้าง ทำมันไม่เข้ากลางวงตำรวจเลย ทำไมจะมาตกข้างหน้าละ
เป็ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 254 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระเบิดถูกขว้างจากตำรวจด้านหลัง แต่ลูกดันลอยไปติดเต็นท์ผ้าใบตรงหลังคานะคะไม่ใช่ตรงข้างๆ พอกลิ้งลงจากหลังคากลับมามันก็เป็นแบบที่เห็นค่ะ สิ่งศักสิทธิ์ที่มีคนอธิษฐานขอร้องให้ช่วยผู้ชุมนุมคงทนไม่ไหวต้องออกมาคุ้มครอง และตักเตือนตำรวจ
สาธุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 253 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนถ่ายเป็นฝรั่งค่ะ ตอนจบได้ยิน โอ้ว ชิท เค้าอุทานออกมา ภาพที่ถ่ายได้ดูเป็นมืออาชีพมากค่ะ ไม่เหมือนมือสมัครเล่นที่ถือแกว่งๆ ไม่นิ่งพอกับสถานการณ์อันน่าตื่นเต้น
ไม่ต้องสงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 252 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูจากภาพหลังระเบิด โล่ของตำรวจดูแล้วไม่เสียหาย ไม่มีรอย ไม่ยุบ ไม่บุบ ทั้งที่M67 เป็นระเบิดสังหาร โล่ที่ใช้อยู่นี้มันแข็งแรงขนาดนั้นเรยหรอครับเนี่ย
SSS
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 251 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นการจัดฉาก ของผู้ใหญ่ ผู้น้อยรับเคราะห์
สรุปสั้นๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 250 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สำหรับคนที่แช่งไปด่าเขา
พวกคุณมีความสุขใช่ไหมที่เห็นคนต้องเจ็บต้องตายน่ะ
ไปสมน้ำหน้า ไปแช่งเขาน่ะ
ขอโทษนะคะ ถ้าเกิดเป็นพ่อหรือแม่คุณโดนบ้างล่ะคะ แล้วมีคนไปแช่ง ไปสมน้ำหน้าล่ะ จะรู้สึกยังไง
พวกคุณยังเป็นคนอยู่ไหม?
ทนไม่ได้!!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถ คุณมองโลกสวยเกินไปน่ะครับ แม้ญาติพี่ชายของเราจะเป็นตำรวจ แต่เขาก็เลือกเป็นตชด. ตั้งแต่แรกสุด และเป็นหัวหน้านักเรียนนายร้อยสามพรานเลยละ และที่เขาไม่เลือก เหล่าภูธร เพราะไม่อยากชั่วอยากปิยะไงละ โทรไปถามเขามาเมื่อเดือนก่อน
จำได้ไหมปิยะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปดูคลิปที่มันยิงหัวผู้ชุมนุมจนตาย ทั้งๆที่เค้าวิ่งหนีจนสุดชีวิต จะรู้ว่าอันไหนน่าสงสาร ถ้าเป็นหัวคุณญาติคุณจะรู้สึกยังไง ไอ้พวกฆาตกรตายไปขอให้ลงนรกอย่าได้ผุดได้เกิด ถ้าตั้งใจฆ่าคนขอให้ฉิบหาย เป็นโรคร้าย เป็นมะเร็ง ตายอย่างทรมาน ขอให้คนที่ถูกยิงตามมาหลอกหลอน มรึงและพวกตลอดชีวิต
ยิงเค้าทำไม เป็นคนไทยหรือเปล่า
 
ความคิดเห็นที่ 249 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1.โปรดสังเกตุให้ดี คนโยนหรือปาไม่ต้องการให้ระเบิดข้ามไปในแถวของตำรวจ ดังนั้น ใครเป็นคนทำ และมีวัตถุประสงค์อะไร
2. จ่าผู้โชคร้าย ลุกขึ้นช้าไปเพียงเสี้ยววินาที เนื่องจากเกะกะเพื่อนตำรวจที่แกเรียกมานั่งด้วย
arnupap2008@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 248 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครขว้าง วันหนึ่งต้องได้รับกรรม ถ้าโชคดีอาจจะไปตกแก่ลูกเมีย ตอนนั้นนึกได้ ก็สายไปแล้วละ
cherngchai@yahoo.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 247 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารคนที่สูญเสียบ้าง ทั้งครอบครัวของพวกเค้าด้วย ขอประณามคนที่บอกว่าตำรวจในกลุ่มทำตกถ้าภาพเห็นชัดๆคุณยังบิดเบือนได้ขนาดนี้ก้อคงบอกว่าคุณก้อเลวไม่ต่างจากนักการเมืองขี้ฉ้อทั้งหลาย ลองเอาใจเขาใจเรามาคิดเปรียบเทียบกัน คงไม่มีคำพูดทำร้ายจิตใจกันในหัวข้อสนทนานี้ ผมเป็นคนหนึ่งที่ไปร่วมชุมนุม และเป็นลูกตำรวจยศน้อยๆคนนึงด้วย ขอให้ผู้บาดเจ็บทุกคนหายไวๆ ขอให้บาดแผลในใจของครอบครัวผู้เสีย
tawat_kel@ hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 246 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งที่มวลมหาประชาธิปัตย์ทำอยู่นั้นจัดได้ว่าไม่รักษากติกา ไม่เป็นลูกผู้ชาย สมมุติว่าได้ทุกอย่างที่อยากได้ ผลสุดท้ายแล้วได้อำนาจไม่เกินสองปี ถ้ารักษาคำพูดน่ะนะ เลือกตั้งใหม่ก้แพ้อยู่ดี ต่อให้ในโลกนี้ไม่มีตระกูลชินวัตนะ เพราะอะไรรู้มั้ย เพราะว่าระบอบทักษิณที่ว่าๆกันอยู่น่ะมันไม่มีอยู่จริง มีแต่ระบบประชาธิปไตย ระบอบของคนส่วนใหญ่ของจิง มันแน่ล่ะที่บ่นๆกันว่าไม่เป็นธรรมอย่างโน้นอย่างนี้ เพราะความเป็นธรรมมันไม่เคยเกิดขึ้นกับคนแพ้ การที่จะได้รับความยอมรับจากมวลชนคนไทยของจริง(ของจริงมวลชนมันต้องเป็นเสียงส่วนใหญ่สิถึงจะแน่!!!!) ไม่ต้องใช้วิธีที่พวกขี้แพ้ถนัด โหมกระหน่ำคำพูดใส่ร้ายคนอื่นอย่างนั้นอย่างนี้ ทางที่ดีควรปรับปรุงตัวเองคนเค้าถึงจะมามอง ที่ทำๆอยู่มันขี้แพ้หน้าตัวเมีย

สูตรสำเร็จทางเดียวที่จะได้เป็นรัฐบาลนะทำบ่อยจนเค้ารู้ทั้งบ้านละ
1.ใส่ร้ายฝั่งตรงข้ามไม่รักเจ้าอย่างโน้นอย่างนี้ 2.ประท้วง 3.ขอความร่วมมือกับทหาร 4.แบ่งเค้ก

ปล.รัฐบาลยิ่งรักนั้นลำบากกว่าเยอะในการคุมฝูงชน ไม่ได้รับความร่วมมือกับทหารและราชการอย่างที่ ปชป. เคยได้โดนไล่ต้อนตลอด
สังเกตุมั้ยตอนสมัย ปชป. คุมม๊อป ทั้งทหารก้ออกไล่ยิงกันมัน ที่ถูกจับ ศาลก้เอาขังกันมันจนป่านนี้ยังออกมาไม่ได้เลย เกลียดพวกอำมาตก้ตรงนี้
รักชาวนาถอนเงินออมสินทำไม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่ามาหลับหูหลับตาแผล่มๆ! เขารู้กันทั้งชาติว่าที่"อีโง่!"มีโอกาสเคยเข้ามานั่งชูคอทําลายบ้านเมืองนั้น ชนะด้วยการฉ่อฉ้นคตโกง ซื้อเสียง โกงเสียง ซ้อนเสียง ฯลฯ อย่ามาหน้าด้านแอบอ้างเลย!!
ถุยส์ ไปนรกซ่ะ!
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เท่าที่ได้ยินมันมีการโยนระเบิดลูกที่สองอีกนี่นา! สงสารคนเจ็บจัง!!
?
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระเบิดลูกนี้ทำให้มีคนเจ็บบ้าง แต่ช่วยชีวิตผู้ชุมนุมไม่ให้เจ็บตายมากมาย ระเบิดลูกนี้ลูกเดียวหยุดความบ้าคลั่งของรัฐตำรวจที่พร้อมจะล่า ทำลายล้าง มวลมหา ปชช ที่อยู่ขวางหน้าไปจนสุดแนว พี่น้องคนไทยผู้บริสุทธิ์อาจเจ็บตายมากกว่านี้มากมายไม่รู้เท่าไร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดวงวิญญาณวีรชนที่เคยสละชีวิตบริเวณนี้ คงดลบันดาลให้ระเบิดลูกนี้หล่นลงมาหยุดเหตุการณ์เลวร้ายที่จะดำเนินต่อไปกับที่น้องชาวไทยที่ไร้ทางสู้
ระเบิด สวรรค์ประทาน
 
ความคิดเห็นที่ 245 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่ตำรวจโดนเอ็ม79แน่นอนเวลายิงออกมาจากเครื่องยิงเมื่อกระสุนออกจากลำก้องปืนมามันจะมีลานมันจะทำงานอัตโนมัติในรัศมีไม่เกิน100เมตรเมือลานปลดล๊อกัตโมัติมันโดอะไรลูกปืนก็จะระเบิดทันทีลูกปืนมันจะออกสีเหลืองความแรงไม่แพ้ลูกเกลี้ยงแน่นอนฟังพวกทหารเขาเล่าให้ฟังพิจารณาดูเอาเองนะครับคนไทยเหมื่อนกันควรจะให้อภัยกันได้แล้ว
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 244 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูจากคลิปCNNน่าจะเป็นตำรวจขว้างมาจากด้านหลังแต่ติดเต็นท์เลยกระเด้งย้อนกลับ
อำนวย หัวคาด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 243 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมน้ำหน้ากรรมตามทัน
ตำรวจไทยมีน้ำยาแค่นี้..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 242 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกคนเสี่ยงอันตราย แต่คนสั่งการสลาย..ปลอดภัยเสมอ อย่างนี้ไม่เรียกว่า ชั่วหรือ????
คนรู้บุญคุณแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 241 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรงนั้นมีแต่พวกมัน อาวุธก็พวกมันพกมาเต็มเหนี่ยว จะตายก็เพราะมือพวกเดียวกันเองฆ่าก็แค่นั้นล่ะ
มันตั้งใจให้เห็นบึ้มชัดๆ ขายข่าวดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 240 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณเทวดาที่ส่งM67 ไปให้ตำรวจชั่วรับประทานเป็นอาหารเที่ยง

พวกมันต้องรับผลกรรมที่ทำร้ายคนดีๆเช่นกองทัพธรรม จึงทำให้รับผลกรรมอย่างเร็ว
กรรมติดจรวด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 239 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ว่าจะเป็นใครที่ขว้างระเบิดลูกนั้นขอบอกว่าฝีมือกระจอกมาก ถ้าเป็นมืออาชีพป่านนี้พวกตะกวดชั่วขี้ข้าทักษิณแมร่งไปนรกเป็นสิบ ขอบอก
ตำรวจโจร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 238 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
555+ ระเบิดนะน้องไม่ใช่ลูกรักบี้
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 237 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูจากทีวีมันกะเตะลูกระเบิดใส่คนทำหล่นที่ยืนอยู่หน้ามันไม่เกิน 10 เมตร เห็นใส่ชุดเหมือนพวกตะกวด แต่ผ้าผูกคอคนละสี แต่ระเบิดดันระเบิดก่อน มันคงล่อกันเองทีเผลอ กะฆ่าล้างหนี้ แล้วโยนผิดให้คนอื่น
เสียไพ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 236 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูกี่ครั้งก็ยิ่งชัดว่าจัดเตรียม
1.ตั้งกล้อง
2.ระบุตำแหน่งให้ ตร.ลง
3.ตั้งโล่
4.โยนระเบิด จังหวะเดียวกับวางโล่
5.ลุกขึ้นเตะ (ปฏิกิริยาเร็วเกินไป) แต่ผิดคิว
***แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับมีการสูญเสีย และไร้คนรับผิดชอบ
กรูคนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 235 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียชื่อ M67 หมด แรงระบิดยังกับประทัดยักษ์
กิโลละ สองร้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 234 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจอีกคนโดนเรียกมาเพื่ออะไรเอาที่กำบังมาด้วย แล้วก็โยนใส่กำบังตำรวจที่มาคนสุดท้าย
ch.occQhotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 233 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจ แดง เตะ ระเบิด ทำ เพื่อ โชว์ นาย ใหญ่ ทักสิน ไข่ กระจุย เลย ...
คนใต้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 232 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนขว้างต้องชอบเล่น เปตอง 100 %
หน่วยไหนชอบเล่นเปตองหว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 231 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
- ระเบิดซ้อมแบบขว้าง (อานุภาพน้อย) ถูกติดตั้งบนadapter สวมลำกล้องไรเฟิลแล้วยิงเจาะจงมายังโล่ห์ โดยก่อนยิงมีการปรับแถวเพิ่มอาจเพราะมุมการเล็งยิงไม่อำนวยให้ยิงไปทิศทางอื่น
- กล้องตั้งไว้เหมาะเจาะและนิ่งราวใช้ขาตั้ง จุดเกิดเหตุระเบิดอยู่กลางเฟรมพอดิบพอดี
- ถ้ามีอาวุธทำไมฝ่ายตรงข้ามจึงไม่ใช้ M79 ทำไมต้องใช้ลูกระเบิดซ้อม ติดadapter ซึ่งยุ่งยากและเสี่ยงกว่าในขั้นตอนการเตรียมยิง
- ตำรวจที่เจ็บ เดาว่าไม่รู้แผนการ แต่อาจมีใครบางคนรู้และคอยสั่งการ ผมไม่รู้ว่าผ้าผูกคอ และพันแขนตำรวจสีฟ้า เหลือง หรือแดงมันแบ่งกลุ่มกันยังไงแต่ในคลิปนี้คนใส่ปลอกแขนสีแดงลุกขึ้นเดินออกจากกลุ่มตำรวจก่อนระเบิดเล็กน้อย
- ฝากเดาต่อนะครับ
นักสืบกูเกิ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 230 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจรู้ไว้ไม่มีใครรักคุณเลย ใครเขาก็สาปแช่ง สังคมไทยไม่ต้องการพวกคุณ คำว่าตำรวจในประเทยไทยนี้มันต้องสูญสิ้นเพราะคุณเป็นทาสของนักการเมือง ทำไมไม่ดำรงไว้ซึ่งความถูกต้อง จะได้มีที่ยืนในสังคม คุณเป็นตะกวดแล้วหรือไง ใครก็กล่าวขานกันอย่างนี้ ปฏิรูปประเทศไทยครานี้ขอตัดคำว่าตำรวจออกไปเพราะเป็นคำหยาบคาย น่าขยะแขยง น่าชิงชัง
เห็นใจจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 229 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อสังเกตุ
1.ทำไมลูกระเบิดวิ่งมาในแนวระนาบ
2. ปกติถ้าเราขว้างไปจะเป็นวิถีโค้ง
3.การขว้างจะแรงมากไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะเป็นการขว้างจากคน
4.น่าจะเป็นการยิงจากอะไรสักอย่างแต่ก็ไม่แน่ใจ
5.ถ้าคนขว้างต้องยืนเอี้ยวตัวตะแคงขว้างและต้องเป็นคนที่มีพละกำลังพอสมควร และต้องฝึกมาพอสมควร
5.ก็ยังดีที่ไม่มีใครตายไปมากกว่านี้แล้วก็หยุดพวกไอเหลิมไม่ให้ฆ่าประชาชนไปมากว่านี้
เห็นใจตำรวจชั้นผู้น้อยที่ทำตามนายสั่ง มันคือวินัยของข้าราชการ
แต่ประชาชนเขามาปกป้องชาติเหมือนกัน ถ้าจะกำจัดต้องกำจัดที่หัวมัน ในโอาส ต่อไป
มันเศร้านะประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 228 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมน้ำหน้า โม่ ดี หนั๊ก
คนใต้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 227 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีนี้ตำรวจโดนเต็มๆ รับไปเต็มๆ เต็มจอด้วย ขาขาดรุ่งริ่งเลยมรึง
ชอบทำคนอื่นดีนักโดนไปเต็ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 226 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจ มัน โง่ นะ เตะ ระเบิด.....สมน้ำหน้า .5555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555
อีปูร่านสวาท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 225 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นระเบิดของตำรวจข้างหน้า จะปาใส่ผู้ชุมนุม แต่ตอนดึงออกอย่างรีบร้อนมันติดเข็มขัดเลยกระชากแรง แล้วมันหลุดจากทียึดกระทันหัน หลุดมือไปข้างหลังจึง บึ้มใส่กันเอง
ไอ้คนแตะมันก็เห็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 224 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้นะ โล่นั้นกันระเบิดได้หรือปล่าว ถ้ากันได้แสดงว่าตำรวจนายนั้นทำให้พวกพ้องต้องได้รับบาดเจ็บเพราะถ้าตั้งโล่กั้นไว้จะบาดเจ็บน้อยกว่านี้(มีการยกโล่สูงกว่าลูกระเบิดขณะเตะลูกระเบิด) ระยะเวลามันเกิน 4 วินาทีแล้วไปเตะทำไมฝึกมาอย่างไรไม่ทราบ
ระเบิดลูกเกลี้ยงสะเก็ดจะกระจายไปแนวระนาบพอยกโล่จึ่งโดนสะเก็ดระเบิดเกือบทุกคน
ผมเห็นผู้ชุมนุมวิ่งมาช่วยด้วยนะ
สังเกตุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 223 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาวุดเหมือนตอนฆ่าเสือ้แดงเลย
ดีจา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 222 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กล้าเตะระเบิด กล้าเตะผู้ชุมนุม แต่ไม่กล้าทำสิ่งที่ถูกต้อง
ขวจตำรวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 221 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าเพิ่ง ตาย รอรับกรรมก่อน แล้วก็พิการด้วยยิ่งดี ไอ้เลวทั้งหลาย
parikob@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 220 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นชัดจริงๆ ไม่ต้องอธิบายเลย
pattyChowss@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 219 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำนันสุเทพต้องบอกให้ทุกปลัดกระทรวง และทุกหน่วยงานรัฐวิสาหกิจให้รอบคอบและระวัง รู้สีกว่าตระกูลชินกำลังกอบโกยปล้นชาคิแบบแดรกด่วนทิ้งทวน แบงค์ชาติ สตง สำนักทรัพย์สินต้องเช็ตด่วน มีข้อสงสัยต้องจับขังไว้ก่อน ด่วนครับ
เข้าสู่โหมดร่วมช่วยกันกู้ชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 218 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำนันสุเทพต้องบอกให้ทุกปลัดกระทรวง และทุกหน่วยงานรัฐวิสาหกิจให้รอบคอบและระวัง รู้สีกว่าตระกูลชินกำลังกอบโกยปล้นชาคิแบบแดรกด่วนทิ้งทวน แบงค์ชาติ สตง สำนักทรัพย์สินต้องเช็ตด่วน มีข้อสงสัยต้องจับขังไว้ก่อน ด่วนครับ
เข้าสู่โหมดร่วมช่วยกันกู้ชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 217 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่สงสารหรอก มันควรตายมากกว่านี้เสียอีก ที่บาดเจ็บสาหัสมันน้อยไป ตำรวจเลวๆๆๆๆอยู่ไปก็รกแผ่นดินไทย
5234
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 216 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จัดฉากแน่นอน ระเบิดสังหารอะไรวะ โดนเผาขนขนาดนั้น เจ็บไม่เยอะเท่าที่ควรจะเป็น ถ้าเป็นเรื่องจริง ขาคงขาดกระจุย ตามข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต ระยะหวังผลมันตั้ง 15 เมตร
คหสต....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 215 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สะใจจริงๆไอ้พวกชาติหมาน่าจะตายไปให้หมดๆ ถ้าฆ่าพวกเห้ยนี่ได้ใครจะปาระเบิดก็ดีทั้งนั้นแหละ โครตพ่อแม่ใครที่สงสารพวกมันก็น่าจะตายไปตามๆกันไอ้พวกหนักแผ่นดินไม่รักสถาบัน
เยี่ยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 214 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลังจากวิเคราะห์หลักฐานแวดล้อมหลายอย่างแล้ว สันนิษฐานว่า ๑.ระเบิดลูกนี้ถูกปาจากหลังแนว ตร.และเมื่อหล่นใส่หลังคาเต๊นท์ (หรืออาจจะเป็นตาข่ายสแลนที่ขึงไว้กันแดดในเชิงยุทธวิธี ตามยุทธศาสตร์ของเหล่าทหารแก่ที่ผ่านการรบมาอย่างโชกโชน) ส่วนประเด็นที่ว่า ตร.ทำระเบิดหล่นเองนั้นตัดไปได้เลย
ดังนั้น ระเบิดจึงกระดoนลงสู่พื้นและกระเด้งกลับเข้าหา ตร.ชุดนี้อย่างไม่ตั้งใจ
๒.คนขว้างตั้งใจให้ระเบิดกระดoนกลับมาใส่ ตร.ชุดนี้จริงๆ เพื่อพยายามสร้างสถานการณ์ว่าผู้ชุมนุมต่อสู้ด้วยอาวุธร้ายแรง จะได้สร้างความชอบธรรมในการปราบปรามประชาชนสองมือเปล่า
ok
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 213 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าระเบิดลูกเกลี้ยงจริงตำรวจตรงนั้นตายห่านหลายศพ เห็นมันยังวิ่งหนีได้ คนเตะระเบิดจะถูกแรงระเบิดฉีกร่างกระจุย แต่ก็แค่ขาเดี้ยง โดนสั่งสอนนิดๆหน่อยๆวิ่งหางชี้เลยมรึง
ขอบคุณพ่อค้าป๊อปคอร์น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 212 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชมคนเตะระเบิดทำไมกันว่ากล้าหาญ
มันไม่ได้แสดงความกล้าหาญเสียสละไรหรอก
มันแค่หวังว่าจะเตะทันไม่ให้ระเบิดใกล้ตัวมันเท่านั้นเอง
เผอิญว่าไม่ทัน มันแตกก่อน
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 211 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เสียใจเลยที่ออกจากตำรวจ เพราะผมทำไม่ได้ที่ตำรวจต้องสร้างภาพสร้างสถานณการน์ เห็นชัดๆว่าเอาระเบิดปลอมมาโยนใส่กันเองแต่อนิจจาเวรกรรมมันมีจริงและมันมีทันตาเห็นเลยคนเตะจึงได้รับบาดเจ็บ อย่าเป็นเครื่องมือของตระกูลชินวัตรเลย กลับต้นสังกัดเถอะ /วิทย์ ด. อดีตตำรวจรุ่น 27
สุวิทย์ ดำคง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 210 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนกลิ้งออกมาจากกระเป๋าเพื่อนๆหรือเปล่า สงสารมากเหมือนกัน แต่คุณก็รู้ไว้จ้องทำลายเขาอิเหนารับเอง
ไม่ยอมแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 209 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้สุญพันธ์ เพราะว่าไข่กระจุยแน่
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 208 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำคนอื่นไว้ พลแห่งกรรมกำลังไล่ล่า
pinkytues@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 207 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกจากโรงบาลแล้ว ขอซื้อตัวไปอยู่ทีมอา-เซ-นอน
ผู้จัดการทีม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 206 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมระเบิดมันพุ่งมาในระนาบต่ำเหลือเกินแบบนั้น เหมือนกับว่าโดนโยนมาจากใกล้ ๆ
pop
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 205 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก้ปัญหาให้พวกแม้วรู้สำนึกลองไปฆ่าพวกแม้วมันสักคนซิ เช่น ลูกเมีย ญาติพี่น้องมัน

ไม่งั้นคนตาดำๆ
ตำรวจต้องทำหน้าที่ตามคำสั่งจะต้องสังเวยอีกเท่าไหร่
ww
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 204 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ยินเสียงหัวเราะหลังจากระเบิดแล้วตอนท้ายๆ คลิปอะครับ ใช่เสียงหัวเราะของคนถ่ายเองหรือเปล่า
ลองฟังดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 203 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สะใจจริงๆไอ้พวกชาติหมาน่าจะตายไปให้หมดๆ ถ้าฆ่าพวกเห้ยนี่ได้ใครจะปาระเบิดก็ดีทั้งนั้นแหละ โครตพ่อแม่ใครที่สงสารพวกมันก็น่าจะตายไปตามๆกันไอ้พวกหนักแผ่นดินไม่รักสถาบัน
เยี่ยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 202 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างไรก็ขอให้ตำรวจที่เตะลูกระเบิดหายเร็วๆนะ
ด้วยความห่วงใยตำรวจผู้น้อยทุกท่าน
คนไทยรักกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 201 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนิจจาตำรวจไทยตกเป็นเครื่่องมือรักษาอำนาจของผู้มีอำนาจระเบิดลูกเกลี้ยงมาในแนวราบซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ผู้ชุมนุมจะเป็นคนขว้างเข้ามาเขาสร้างสถานะการณ์โดยใช้ชีวิตตำรวจชั้นผู้น้อย (ผู้บังคับบัญชาคุณใจร้ายมาก) เพื่อหาเหตุที่จะปราบปรามผู้ชุมนุม คุณพระคุณเจ้าคุ้มครองผู้ชุมนุมและตำรวจชั้นผู้น้อยด้วย
อนิจจาประเทศชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 5 จากทั้งหมด 5 หน้า
หน้าที่แล้ว
5 | 4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014