หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าวออนไลน์
 

จับตา กสทช.ผลาญหมื่นล้านอนุมัติเพิ่มวงเงินคูปองใครได้ประโยชน์?

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 2 เมษายน 2557 09:37 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
จับตา กสทช.ผลาญหมื่นล้านอนุมัติเพิ่มวงเงินคูปองใครได้ประโยชน์?

จับตา กสทช.ผลาญหมื่นล้านอนุมัติเพิ่มวงเงินคูปองใครได้ประโยชน์?

ASTVผู้จัดการ - กสทช.ผลาญหมื่นล้าน หลังอนุมัติเพิ่มมูลค่าคูปองงบแลกซื้ออุปกรณ์ทีวีดิจิตอล จากเดิม 690 บาท เป็น 1,200 บาท แจก 22 ล้านครัวเรือน ทั้งๆ ที่ราคาอุปกรณ์ในตลาดปัจจุบันไม่ถึง 1,000 บาท และควรถูกลงอีกตามปริมาณความต้องการที่เพิ่มขึ้น แถมอนุมัติให้นำคูปองไปแลกซื้อกล่องจานดาวเทียมได้ด้วย สงสัยเอื้อประโยชน์ธุรกิจดาวเทียมซึ่งเป็นระบบเปย์ทีวีไม่ใช่ทีวีสาธารณะ
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (31 มี.ค.) คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสทช.) ได้อนุมัติคูปองแลกซื้ออุปกรณ์ในการเปลี่ยนผ่านจากการชมโทรทัศน์ในระบบดิจิตอลจากเดิม 690 บาท เป็นคูปองละ 1,200 บาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 510 บาท เท่ากับต้องใช้งบประมาณเพิ่มเติมอีกกว่า 10,000 ล้านบาท
       
       ทั้งนี้ กสทช.มีนโยบายจะนำคูปองดังกล่าวแจกจ่ายไปยังประชาชนจำนวน 22 ล้านครัวเรือน เพื่อให้นำคูปองไปใช้แลกซื้อกล่องเซตท็อปบ็อกซ์ หรือกล่องแปลงสัญญาณ เพื่อให้ประชาชนสามารถเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล
       
       อย่างไรก็ตาม มีข้อสังเกตว่า ปัจจุบันราคากล่องดิจิตอลในตลาดโดยเฉลี่ยไม่เกิน 1,000 บาท เมื่อปริมาณความต้องการเพิ่มขึ้นจากการสนับสนุนคูปองโดย กสทช. ถึง 22 ล้านครัวเรือน ต้นทุนการผลิตและราคาขายควรจะถูกลงตามหลักการประหยัดสืบเนื่องจากการขยายขนาดของการผลิต (Economy of Scale) ดังนั้น การอนุมัติคูปองที่ราคา 1,200 บาท จึงสูงเกินความจำเป็น ที่สำคัญ กสทช.ยังอนุมัติให้สามารถนำคูปองดังกล่าวไปแลกซื้อกล่องจานดาวเทียมได้อีกด้วย
       
       แหล่งข่าวระบุว่า การอนุมัติให้เพิ่มราคาคูปองดังกล่าวถือเป็นการใช้งบประมาณที่เกินความจำเป็น และไม่สอดคล้องกับเป้าหมายในการสนับสนุนโครงข่ายทีวีดิจิตอล นอกจากนั้นการอนุมัติดังกล่าวก่อให้เกิดข้อสงสัยว่าใครอยู่เบื้องหลังและได้ประโยชน์จากการอนุมัติของ กสทช.ครั้งนี้ เงินส่วนเกินกว่า 10,000 ล้านบาทจากการปรับเพิ่มคูปองไปเข้ากระเป๋าใคร
       
       นอกจากนั้น การอนุมัติให้สามารถนำไปแลกซื้อกล่องจานดาวเทียมยังทำให้เกิดข้อสงสัยว่า เป็นการนำงบประมาณที่ได้จากประมูลช่องทีวีดิจิตอล ไปใช้ในการอุดหนุนโครงข่ายทีวีประเภทอื่นๆ โดยเฉพาะทีวีดาวเทียมซึ่งเป็นระบบโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิก (Pay TV) ไม่ใช่ระบบทีวีสาธารณะซึ่งผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนั้นไม่เป็นธรรมกับผู้ประกอบธุรกิจทีวีดิจิตอลที่เกี่ยวข้อง ทั้งในส่วนของสถานีโครงข่าย และผู้ประมูลช่องรายการซึ่งต้องแบกรับเงินลงทุนจำนวนมหาศาล หรือ กสทช.ควรจะนำเงินไปใช้ในการพัฒนาโครงข่ายทีวีภาคพื้นดินในพื้นที่ห่างไกล เพื่อเสริมจุดบอดและสร้างการเข้าถึงผู้ชมสูงสุดในทุกครัวเรือนทั่วประเทศมากกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฉมหกรรมงาบเครื่องส่งฯ ทีวีดิจิตอล (ตอนที่ 1) : ใบสั่งการเมืองจ้องหอยม่วง-อสมท
แฉมหกรรมงาบเครื่องส่งฯ ทีวีดิจิตอล ตอนที่ 2 : กระบวนจัดหาพิรุธอื้อ ล็อกสเปกชัด
ข่าวล่าสุด ในหมวด
ประมวลภาพ : สีสันการเล่นน้ำสงกรานต์ที่สีลม
สงกรานต์ปาร์ตี้โฟมเซ็นทรัลเวิลด์-ผ้าขาวม้ารวมไทยสยาม คึกคัก ปชช. แน่น
สงกรานต์เลียบคลองทวีวัฒนาคึกคัก วัยโจ๋พรึ่บ!
ตม.สุวรรณภูมิ เข้ม กำชับ จนท.เฝ้าระวัง “โกตี๋”- “ตั้ง อาชีวะ” กลับเข้าไทย
อุกอาจยิงเดือด!! ใกล้เวทีแจ้งวัฒนะวัยรุ่นเจ็บสาหัส 2 ราย
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 16 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 16 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
ความคิดเห็นที่ 17 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กสทช.ไม่ควรสนับสนุนโดยเอาเงินภาษีของ ปชช ไปอุ้ม บ.ที่ได้รับสัมปาทาน บ.เหล่านั้นจะต้องบริหารจัดการกันเองเพราะเป็นเรื่องความต้องการของแต่ละบุคคลและบางคนอาจไม่ต้องการชม จะเอาบังคับภาษีของคนทั้งสังคมไปช่วยไม่ได้ เพราะเป็น TV เฉพาะความต้องการ ไม่ใช่ FREE TV หลักการเดียวเหมือนกับ BTS ใครใช้ คนนั้นจ่าย
ช่วนกันทวง ปตท.คืนมาเป็นของคนไทย 714
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆ ไม่ควรสนับสนุน ใครสมัครใจอยากไปใช้ ... ก็ควรลงทุนซื้อไปใช้กันเอง พลาญเงินชาติอีกแล้ว ไม่ไหวเลยจริงๆ ปกติดูทีวีปกติ ชาวบ้านก็ต้องซื้อเสาอากาศกันเองอยู่แล้ว อยากติดจานดาวเทียมฟรีทีวีก็ต้องซื้อกันเองเช่นกัน แล้วดิจิตอลจะมาจุ้นแจกเงินอะไรบ้าๆ บอๆ อีกหล่ะครับ.... ประชานิยมรัฐบาลทำประเทศชาติชิปหายกันไม่พออีกเหรอ รถคันแรกเงี่ย จำนำข้าวเงี่ย แทปเล็ต เงี่ย โอ้ย+ เจอพวกสมองกลวงจอมปลอมใช้ประชานิยมหากินแบบนี้ ไม่ไหว ๆ
รักษ์แผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ กสทช ให้1200บาทนะผมคิดว่าดีแล้วเพราะราคากล่องทีวีดิจิตอลที่ขายอยูทุกวันนี้มี2ประเภทคือ1.กล่องผีที่นำเข้ามาจากจีน ไม่มีสติ๊กเกอร์ที่ กสทช รับลองราคาขายตามบ้านหม้ออยู่ที่1450กล่องแบบนี้คูปองไม่สามารถแลกใด้นะ 2.กล่องที่มีสติ๊กเกอร์ กสทช มีหลายแบนด์แล้วกล่องแบบนี้สามรถใช้คูปองแลกซื้อใด้และราคา1200บาทที่กสทชให้นั้นถือว่าเหมาะสมแล้วเพราะราคากล่องที่บอกไม่ถึงพันบาทนะหาซื้อให้หน่อนะเห็นถูกสุดก็ของสามารถ1150บ.ยังไม่หมดนะแล้วถ้านำไปใช้กับเสาก้างปลาแบบเดิมรับไม่ค่อยใด้นะน้อยมากที่จะรับสัญญาณใด้ดี ต้องใช้คู่กับเสาดิจิติลที่เค้าออกแบบมาให้ใช้ใด้ดีมากสัญญาณแรงมากติดตั้งง่ายมาก
ราคาเสาอยู่ที่350บ. รวมแล้วก็1500พอดีแล้วเค้าให้1200มันไม่ดีตรงไหนช่วยตอบทีนะ สว่นที่บอกว่าเครื่องไม่ถึงพันนะหาซื้อใด้ที่ไหนมันใช้งานใด้ดีมั้ยแต่จริงๆเครื่องมันราคาก็ไม่ถึงพันจริงๆนะอย่างของ สามารถ990นั่นคือราคาส่งแต่ต้องซื้อเป็นร้อยๆเครื่องนะ อีกประเด็น กสทช เค้าให้ไปแลกซื้อเครื่องรับสัญญาณดาวเทียมใด้ ก็น่าจะมีเหตุผลว่าจะใด้มีตัวเลือกที่มากขึ้น เพราะกล่องทีวีดิจิตอลดูใด้48ช่องซึ่งทุกวันนี้ดูใด้30ช่องแต่กล่องดาวเทียมดูใด้เป็นร้อยช่องรายการก็หลากหลายกว่านั่นก็เป็นทางเลือกของประชาชนไม่ใช่หรือ
ส่วนราคาต้นทุนของกล่องดาวเทียมก็มีหลายราคาตามแบนด์และรุ่นนั้นๆ เช่น
กล่อง GMM hd ไล้ท 1150
กล่อง GMM HD ขาว1350
กล่อง GMM HD+CTH 2450
กล่อง PSI HD O2 1330
เอาแค่นี้ก่อนนะ นี่เป็นราคาที่ซื้อแบบยกลังนะส่วนราคาขายปลีกก็จะมากกว่านี้อีก2-3ร้อย แล้วเค้าให้1200มันไม่ดีตรงไหน ถามว่าทำมัยต้องเป็นกล่อง HDเท่านั้นคำตอบเพราะกล่องทีวีดิจิตอลนั้นเป็นกล่องระบบHDด้วย เพราะฉะนั้นจึงต้องใช้กล่องดาวเทียมระบบHDเท่านั้นถึงจะรับชมทีวีดิจิตอลใด้ครบหมดทุกช่อง เครนะ
man@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กสทช จะย่ออย่างไรดีหน๊อ
แต่ที่แน่ๆสงสารประเทศไทย ที่มีตัวอะไรก็ไม่รุแทะบ้านแทะเมืองมาหลายสิบปีแล้ว
คนไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าบอกนะว่าปธ.บอร์ดอยู่เบื้องหลัง บอกไปว่ากรรมการทุกคนปวดหัวจะหนีไปผูกคอตายอยู่แล้ว
วงโยฯ กสทช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ Water แก๊งค์เดียวกับอากู๋ มีลิ้วล้อคอยตามทำเรื่องแย่ๆ
คนใน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เออถ้า 690 บาทซื้อเครื่องได้ มาบอกตูที
โอเค๊
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 [Android Mobile] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระบอบทักษิณก็ยังคงฝังรากลึกลงไปทุกๆวัน. จะมียาชนิดไหนมาฆ่ามันให้สิ้นก็หาไม่
Thanalucky
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กล่อง GMMZ HD มันยัง 1290-1590 บาทเลยสำหรับจานดาวเทียม ส่วนกล่อง set top box ภาคพื้นดิน 1200 ที่เห็นนะ ผมว่าก็ไม่แพงหรอกสำหรับคนที่ซื้อทีวี ใครอยากดุชัดก็ไปซื้อไม่ต้องออกเงินให้หรอก เอาเงินไปขยายเสา ทำให้ครอบคุมยังจะดีกว่าอีก
เหอะๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นที่ 14
"""กสทช..ลิ่วล้ออำมาตร์ เอาเงินประชาชนไปสนับสนุนธุระกิจเอกชน""""

ระบอบอำมาตร์ คือ ระบอบทักษิน เพราะพวกอำมาตร์ที่นั่งกันเต็ม ครม. คือไอ้พวกขี่ข้า ทักษิน
เพราะฉะนั้นที่พวกควายแดงมักอ้างถึงอำมาตร์ คือ พวกมันเองไอ้พวกอั้งยี่แดง
ทหารของแผ่นดอน
thongtong@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 [Android Mobile] -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค้านไปเรื่อย ใครจะชื้อจานใครจะซื้อเครื่อง ก็เรื่องของเค้า ไม่แจกคูปองแล้วต้องให้ผมซื้อราคาเต็มก็ใช่เรื่อง
ปฏิรูปสื่อก่อนเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอรบกวน อย่าเขียนข่าว ที่ทำลายโอกาสเกิน digital tv เลยครับเพื่ออนาคตของประเทศชาติจะได้เจริญ ครับตามประเทอื่นๆ อย่าเป็นประเทศด้อยโอกาสในเรื่องนี้เลย ครับ ไม่นั้น digital tv อาจล้มเลว ครับ น่าจะเขียนแล้วว่าใหัสนับสนุน ไม่เกิน 1,200 บาท ซึ่งร่วม เสาอากาส ด้วย และจ่ายจริง ถ้าไม่เกิน กสทช. ก็สนับสนุนเท่านั้น เช่น 1,100 บาท (ร่วมเสา อากาศด้่วย) ก็จ่ายตามนั้น ครับ
heng
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่องรับ DVB-T2 ในท้องตลาดส่วนใหญ่ราคา 1,200 บาทขึ้นไป ถ้าไม่มีการจัดโปรโมชั่นหาราคาต่ำกว่า 1000 บาทแทบไม่ได้

กสทช. เพิ่มเงินให้ก็ควรแล้วเพราะอยู่ ๆ ก็เปลี่ยนระบบการส่ง ไม่ใช่ความผิดของประชาชนจึงต้องชดเชยความเสียหายให้ประชาชน อีกประการหนึ่งเงินที่ให้ก็จ่ายเพียงครอบครัวละ 1 เครื่องเท่านั้น ส่วนใหญ่ประชาชนก็มีทีวีมากกว่า 1 เครื่องอยู่แล้วส่วนที่เกินก็ต้องจ่ายเองอยู่ดีโดยรัฐไม่ได้ช่วยเหลืออะไร
เครื่องละ 1200
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กสทช เป็นอีกหน่วยงานที่ควรปฏิรูปโดยเร็ว เล่นพรรคเล่นพวก กินตั้งแต่ตัวเล็กยันตัวใหญ่
เจอมาเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กล่องอะไร ๆ เผลอแผลบเดียววางเต็มคลองถมแน่
แล้วต่อด้วยตลาดนัดทั่วประเทศภายในปีเดียว ???
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อำนาจเจริญไม่มีสถานีส่งดูไม่ชัด ต้องใช้งบสูงในการตั้งเสา
อำนาจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะกล่องทีวี หรือกล่องดาวเทียม ก็คือซื้อมาแล้วเอาไว้ดูทีวีดิจิตอล ถ้าจะบ่นก็บ่นบ้านที่เค้ามีเคเบิลอยู่แล้วไม่ได้ประโยชน์จากคูปองจะดีกว่านะ
งง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้ำมันเป็นของคนไทยทั้งประเทศ ทำไมเอาไปรวยกันอยู่กลุ่มเดียว
ทำไม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้ำมันเป็นของคนไทยทั้งประเทศ เอาไปรวยกันอยู่กลุ่มเดียว
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับคูปองได้ที่ไหน
ไม่เห็นรู้เลย
จะเอาๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องห่วงงานนี้ กสทช. เข่จัดส่งให้ถึงบ้านเลย เพราะเขามีรายชื่อ ที่อยู่ ในมือพร้อมแล้ว ( ได้มาจากผู้ประกอบการที่เขาคัดสรรไว้นั่นแหละ !!!
ohk
 
ความคิดเห็นที่ 17 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กสทช.ไม่ควรสนับสนุนโดยเอาเงินภาษีของ ปชช ไปอุ้ม บ.ที่ได้รับสัมปาทาน บ.เหล่านั้นจะต้องบริหารจัดการกันเองเพราะเป็นเรื่องความต้องการของแต่ละบุคคลและบางคนอาจไม่ต้องการชม จะเอาบังคับภาษีของคนทั้งสังคมไปช่วยไม่ได้ เพราะเป็น TV เฉพาะความต้องการ ไม่ใช่ FREE TV หลักการเดียวเหมือนกับ BTS ใครใช้ คนนั้นจ่าย
ช่วนกันทวง ปตท.คืนมาเป็นของคนไทย 714
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จู่ๆ ก็มีระเบียบเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเต็มไปหมด ขูดรีดค่าธรรมเนียมจาก ผู้ให้บริการโทรคมนาคม เพื่อไปโกงกินกันเอง
สมาคมผู้ให้บริการคัดค้าน ก็ไม่สนใจ
จรรยาบรรณ หดหาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆ ไม่ควรสนับสนุน ใครสมัครใจอยากไปใช้ ... ก็ควรลงทุนซื้อไปใช้กันเอง พลาญเงินชาติอีกแล้ว ไม่ไหวเลยจริงๆ ปกติดูทีวีปกติ ชาวบ้านก็ต้องซื้อเสาอากาศกันเองอยู่แล้ว อยากติดจานดาวเทียมฟรีทีวีก็ต้องซื้อกันเองเช่นกัน แล้วดิจิตอลจะมาจุ้นแจกเงินอะไรบ้าๆ บอๆ อีกหล่ะครับ.... ประชานิยมรัฐบาลทำประเทศชาติชิปหายกันไม่พออีกเหรอ รถคันแรกเงี่ย จำนำข้าวเงี่ย แทปเล็ต เงี่ย โอ้ย+ เจอพวกสมองกลวงจอมปลอมใช้ประชานิยมหากินแบบนี้ ไม่ไหว ๆ
รักษ์แผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
- กสทช.ผลาญหมื่นล้าน หลังอนุมัติเพิ่มมูลค่าคูปองงบแลกซื้ออุปกรณ์ทีวีดิจิตอล

"""กสทช..ลิ่วล้ออำมาตร์ เอาเงินประชาชนไปสนับสนุนธุระกิจเอกชน""""

ในเรื่องความเลว...ระบอบอำมาตร์ เลวกว่าระบอบทักษิน ส่วนเรื่องผลงาน ระบอบอำมาตร์กลับดีน้อยกว่าระบอบทักษิน
กร๊ากกกกกก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ ตอนเป็นนักวิชาการ ออกโทรทัศน์โปรโมตตัวเองทุกวัน

เดี๋ยวนี้เป็นใหญ่เป็นโต เงียบกริบ ปากปิดสนิทหาไม่ค่อยเจอ
ไปอยู่ไหนแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเค้าไปได้ดี ไปที่ชอบๆแล้ว
สบายจัง
 
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยนี้ เรื่องโกงๆ ไม่มีคำว่ามุบมิบ อีกแล้ว ล้วนต้องคำโตๆ แหมแค่ระดับหมื่นล้าน ถือว่าระดับปกติ
500,000 ล้าน 2.2 ล้านล้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับการซื้อกล่อง set top box เพราะเป็นการส่งเสริมได้ตรงวัตถุประสงค์

แต่ขอคัดค้านกับการใช้เงินส่วนนี้ไปซื้อกล่องดาวเทียม
007
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ปัจจุบันราคากล่องดิจิตอลในตลาดโดยเฉลี่ยไม่เกิน 1,000 บาท " เฉลี่ยยังไงไม่ถึงพัน ผมเห็นกล่องมันเริ่ม 990-1990 นะ มี i-mobile เจ้าเดียว 990 นอกนั้น พันขึ้น
คูปอง 800 ก็พอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไม กสทช ไม่สั่งผลิดเซ็ตท็อปบ็อกเอง แล้วแจกจ่ายไปตามครัวเรือน จะดีกว่าไหม
dfa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองไทยแม้จะรอดไอแม้ว แต่ก็ไม่รอดล่มจม จะอยู่แบบเปรตไทยที่หิวโหยกินทุกอย่างแบบนี้อีกไม่เกิน 50 ปีก็จะละลายหายไปกับทะเล !! สมน้ำหน้า
เวรกรรมปท.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
690 บาทซื้อไม่ได้แน่นอน ราคาตลาดบ้านหม้อ อยู่ที่ 1200-1400 บาท แบบยังไม่ต่อราคา การเพิ่มงบก็เพื่อให้พอซื้อ
แต่ถ้ารัฐซื้อเอง 690 น่าจะซื้อได้ แต่จะยุ่งยากตอน แจกจ่ายกล่อง และเรื่องการเคลมจะตกเป็นภาระของรัฐ และต้องใช้เวลานานจึงจะแจกได้ทั่วถึง ดีไม่ไม่ดีจัเป็นแบบ tablet ล้มประมูล
++
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งขึ้นมาผลาญเงินเล่น ทำให้ผู้บริโภคสับสนวุ่นวาย ในตอนนี้ทีวีช่องก็สับสนไปหมดแล้ว โดยเฉพาะกล่องรีเซฟเวอร์อัตโนมัติ ช่องเปลี่ยนไปวุ่นสับสนไม่เรียงตามลำดับตามที่ กสทช.ประกาศ และอีกอย่างกล่องรับสัญญาทีวีดีจิตอลก็แพงจนเวอร์ ไม่ทราบว่าเอาบันทัดฐานมาจากไหน
ดูกันดีๆ แต่คนมาทำให้วุ่นวาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งแรกที่ต้องทำคือ คุมราคากล่อง set top box ก่อน ว่าต้องไม่เกินเท่าไร ไม่งั้น
ผู้ค้าก็ตาโต ราคาคูปองเพิ่ม ก็เพิ่มราคากล่อง ผู้บริโภคก็ต้อง+ราคาเพิ่มอยู่ดี
ไอ้ที่ว่าแข่งขันกันราคาเสรีนะ บ้านเราน้อยมาก ผูกขาดกันเคยตัว นายทุนเดียวกัน
แต่ทำหลายแบรน บอกว่าแข่งขัน ทั้งฮั้ว ทั้งลับลวงพราง แต่ที่ดูมาขอบอก กสทช.
ห่วยมาก ใช้เวลาสิ้นเปลืองกับการบริหารมาก ทำอะไรไปทำอะไรก็ไม่รู้ เห็นมาตั้งแต่
3G และครับ หวังไม่ค่อยได้
joe11@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าจริงๆ ทางช่องสถานีต่างๆ ควรแจกฟรีด้วยซ้ำ
เพราะเม็ดเงินโฆษณามันมหาศาล
รอของฟรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
------------ ได้คูปองมา แนะนำซื้อกล่อง TV digital DVB-T2 ครับ
อย่านำคูปองไปแลกซื้อกล่องรับดาวเทียมเลย เพราะคนไม่มีความรู้ เดี่ยววันดีคืนดี ช่องหาย ต้องมันคอยตั้งค่า ดาวเทียม ค่า TP อีก แม้กล่องรุ่นใหม่จะบอกว่า OTA ได้ แต่คุณต้องลงทุนติดจานรับอีก ค่าติดตั้งอีกสำหรับคนทำไม่เป็น
++
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
--------------- ฟรีทีวี ผ่านดาวเทียม ทุกวันนี้มันไม่ฟรีอย่างเจตนารมณ์ เพราะมีการเข้ารหัส ต้องซื้อกล่องที่ถอดรหัสได้เท่านั้นถึงจะดูฟรีทีวีได้ กล่องนำเข้าทั่วไปไร้สังกัดก็ดูไม่ได้ วันดีคืนดี บอกว่าเข้ารหัสแบบใหม่กล่องเก่าถอดรหัสไม่ได้ แบบ กล่อง samart DTH ซื้อมาเกือบหมื่น(แบบ4หัวรับ4ดาวเทียม) พอมา่วันนี้ฟรีทีวีก็ดูไม่ได้ ......... อยากจะบอกว่าฟรีทีวี บนดาวเทียม ..มันไม่ฟรีน่ะครับ ขึ้นอยู่กับกล่องด้วย
++
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014