หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าว
ข่าว เวียดนาม

นรกมีจริง..บนท้องถนนในโฮจิมินห์

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
14 ตุลาคม 2553 15:11 น.
นรกมีจริง..บนท้องถนนในโฮจิมินห์

ภาพ Vietnam Express เหตุการณ์ในปลายเดือน ก.ย.ยังติดตาผู้คน ชาวโฮจิมินห์พากันหวาดผวา "หลุมนรก" ที่อาจจะซ่อนอยู่ใต้ผืนน้ำในยามในตกหนักและน้ำท่วม เพียงข้ามสัปดาห์มานี้ มีผู้สังเวยชีวิตในหลุมนรกอีกแล้ว 2 ราย ทั้งหมดเป็นผลงานของการสร้าง ซ่อม หรือขุดรื้อถนนอย่างไม่รับผิดชอบ สื่อของทางการกล่าว
       
ASTVผู้จัดการออนไลน์ -- สัปดาห์นี้ชาวเวียดนามในพื้นที่พากันหวาดผวา ไม่กล้าเข้าใกล้หลุมที่พบบนถนนเหวียนวันเดิ่ว (Nguyen Van Dau) ในเขต อ.บี่งแท็ง (Binh Thanh) นครโฮจิมินห์ หวั่นจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอุบัติเหตุสยอง ซึ่งแท็กซี่คันหนึ่ง ปักหัวลงไปใน “หลุมนรก” ในย่านใกล้เคียงกันเมื่อเดือนที่แล้ว
       
       หลุมมีขนาดวัดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียงประมาณ 50 ซม.ลึกประมาณ 1 เมตร แต่ไม่มีผู้ใดแน่ใจว่า หากเข้าไปใกล้มันจะแตกผลัวะ ขยายวงกว้างกลายเป็นหลุมนรกอีกแห่งหนึ่งหรือไม่ ซึ่งทำให้ผู้สัญจรไปมาพากันหวาดผวา เกรงจะเกิดอันตรายซ้ำอีก หนังสือพิมพ์เตื่อยแจ๋ (Tuoi Tre) ในนครโฮจิมินห์ กล่าว
       
       ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณรอบๆ หลายคนได้โทรศัพท์แจ้งเรื่องนี้ หลังจากไม่กี่วันมานี้ มีผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย จากอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับการซ่อม สร้าง รื้อ ถนนหลายสายที่ไม่เป็นระบบระเบียบ รวมทั้งการขุดรื้อในความพยายามทำความสะอาดระบบระบายน้ำ เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในนครใหญ่
       
       ชายวัย 30 ปีในท้องที่ อ.ถูดึก (Thu Duc) ตกลงไปในหลุมขณะปั่นจักรยานไปตามถนนขณะที่น้ำท่วมขัง ชายเคราะห์ร้ายจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในหลุมลึกแห่งนั้น เป็นที่อเนจอนาถแก่ผู้ผ่านไปพบเห็น
       
       ก่อนหน้านี้ ในวันเสาร์ นางห่าถิเตวียตมาย (Ha Thi Tuyet Mai) ถูกรถบรรทุกพุ่งชนและทับ หลังจากรถจักรยานยนต์ของนางตกลงหลุม ที่ถนนข่าวันเกิ่น (Kha Van Can) อ.ถูดึก โดยบริษัทซ่อมถนนพรางเอาไว้ นางมาย เสียชีวิตทันที ส่วนบุตรชายวัย 13 ปีรอด หลังจากกระเด็นขึ้นไปบนทางเท้า
       
       เหตุการณ์ในเดือน ก.ย.ยังติดตาของผู้คนเมื่อแท็กซี่โตโยต้าอินโนวาคันหนึ่งของบริษัทวินาซันแท็กซี่ (Vinasun Taxi) หัวปักลงไปในหลุมที่เกิดจากการขุดซ่อมถนน หลุมเล็กๆ ได้แตกออกเป็นหลุมกว้างและลึก เมื่อโดนน้ำหนักของรถทับลงไป โชคดีที่คนขับตะเกียกตะกายขึ้นมาและเอาชีวิตรอด
       
       ตามรายงานของสำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรส บริษัทที่สร้างถนนสายดังกล่าว ยอมชดใช้ค่าเสียหายให้แก่คนขับและบริษัทสหกรณ์แท็กซี่แต่โดยดี.

นรกมีจริง..บนท้องถนนในโฮจิมินห์

ภาพ Tuoi Tre หลุมเล็กๆ บนท้องถนนที่เพิ่งค้นพบใหม่ เปิดโหว่เอาไว้ มีแต่คนเดินเลี่ยงห่างๆ ไม่มีใครอยากเข้าใกล้ เกรงจะเกิดซ้ำรอย "หลุมนรก" ที่กลืนชีวิตชาวเมืองไปอย่างน้อย 2 คน ในช่วงระยะข้ามสัปดาห์มานี้
       
2

       
ย้อนไปดูเหตุการณ์"หลุมนรก"ปลายเดือนที่แล้ว

       
Photos Courtesy of Vietnam Express


นรกมีจริง..บนท้องถนนในโฮจิมินห์
       
3


นรกมีจริง..บนท้องถนนในโฮจิมินห์
       
4


นรกมีจริง..บนท้องถนนในโฮจิมินห์
       
5


นรกมีจริง..บนท้องถนนในโฮจิมินห์
       
6


ข่าวล่าสุด ในหมวด
ส่่งท้ายปีม้าแก่ มันมาแน่พายุโซนร้อนลูกใหญ่เวียดคึกคักรับมือ ลาว-อีสานใต้มีลุ้น
ภาพชุด “พล.อ.ประยุทธ์” เยือนเวียดนาม
เกิดลมพิษหึงกลางหาว สองสาวตบกันสนั่นบนแอร์บัสเวียดนามแอร์ไลน์ส
ผู้นำเวียดนาม-ลาว-กัมพูชา มุ่งมั่นขยายความร่วมมือเขตสามเหลี่ยม CLV
เวียดนาม-รัสเซียลงนามข้อตกลง 9 ฉบับ เน้นร่วมมือด้านน้ำมัน-นิวเคลียร์
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 14 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 9 คน
65 %
ไม่เห็นด้วย 5 คน
35 %
 
ความคิดเห็นที่ 6 +49 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูรู้แล้วไอ้ raku มันมาจากไหน..
ถนนหน้าบ้านมันยังสอย
ความคิดเห็นที่ 20 +8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่หัวทิ่มแบบนี้..เพราะชื่ออัปมงคลคับ

VINASUN_TAxi

โอ.. วินาสสัน (ตะโร) แท็กซี่
คล้องจอง
 
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่เฉพาะที่กรุงโฮจิมิน พัทยาก็มี เหตุเกิดปีที่แล้วเองสาเหตุมาจากความชุ่ยของผู้รับเหมาวางท่อประปาแล้วยังไม่ได้กลบให้เรียบร้อย ผู้รับเหมาทำทางมาทำต่อ ด้วยความรีบร้อนจะทำให้เสร็จเลยกลบดินแบบรีบ ๆ แล้วเทยางแอสฟัสบดอัดลงไป พอฝนตกลงมาก็ทรุดรถตกลงไป อิอิ งามหน้าจริง ๆ
เด็กชล
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวลากรุ ออกมาพูด เรื่องถนน
ก็โดนพวก เรนเจอร์เวียดนาม
ตามมาด่า

ดูจากข่าวแล้วกันไม่อยากพูดมาก
แก๊งน้ำส้ม
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สะพานลอยคลองเตยขาออก..... นรกบนสะพานลอยเช่นกัน

ขับมอเตอร์ไซด์เลนซ้ายต้องระวัง หลังฝนตกหนักเจอหลุมลึก 10 เซนติเมตร กว้างใหญ่ขนาดล้อรถ mocyc ลงไปแล้วสะบัด สบายๆ ล้มได้ทุกเมื่อ

ขับผ่านมาทีไร.... ต้องออกเลนขวาทุกครั้ง บอกตรงๆ กลัวตายง่ะ..... ล้มเมื่อไหร่ ต้องระวังรถหลังให้ดี จะแทงหวยออกอะไร mocyc เก๋ง ปิคอัพ หรือรถบรรทุกตู้ container.....

เมื่อไหร่..... มันจะทำให้สมบูรณ์สักทีว้า...........
คนไทยคนหนึ่ง
ความคิดเห็นที่ 37 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของไทยก็มีหลุมแบบนี้นี่ทางไปบางนา ตราด น่ะ
ถ้าจำไม่ผิด
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
raku raku เป็นภาษาญี่ปุ่นรึเปล่า ถ้าจำไม่ผิดแปลว่าสบาย สบาย
เด็กยุ่น
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวียดนามเข้มแข็ง
ไม่เท่า ไทยเข้มแข็ง
คอยดูเต้อะ
ลุงสาน@นว.
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้คุณท่าน raku มานหายหน้าไปเลย
มีหลักฐานว่าเป็นฝีมือมานสอย
เลยต้องหนีเอาตัวรอดก่อนไง อย่าหนีเหมือนเสื้อแดงสิฟะ
คู่กัด
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพิ่งไปมาเมื่อ 7 ตุลา นี้เอง ก็ผ่านแถวตลาดบิ่นถันนะ
แต่ไม่เห็นหลุมแบบนี้หรอก น่ากลัวเหมือนกันแฮะ เจอแต่ Taxi ขี้โกง อะ บริษัทนี้แหละ จะทิ้งเราลงกลางทางดื้อ ๆ เพื่อขอขึ้นราคา หมดอารมณ์เที่ยวเลย
ปุ๊กกี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไทยก็มี หลุมเต็มถนนไปหมด แถมด้วยแนวคลื่นยาวเป็นกิโล ต่างชาติเขาชอบเอารถเดโมมาทดสอบขับในไทย ทดสอบช่วงล่าง
sdf344
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระวังถนนปลอดฝุ่นแล้วกัน
เอ
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รูปสุดท้าย นี่ถ่ายหน้าบ้าน RaKU นี่หว่า
ดวยหัวแคง
ความคิดเห็นที่ 28 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยเจอแบบนี้ในเมืองไทยกว่า 10 ครั้ง เช่นสะพานขาด ดีที่ที่เบรคทันทุกครั้ง ทั้งที่มาประมาณ 100 กลางดึก ไม่มีป้ายเตือนล่วงหน้า

รวมทั้งตำรวจวิ่งมาดักรถกระทันหันกลางถนน กลางดึก นี่ถ้าทิ่มมันตาย ก็คงโดนยัดยาบ้า หาว่าเมา อะไรไปโน่น
ไม่เมาไม่ขับ
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปากทางแยกเข้าคู้บอน กม8 รามอินทราใกล้แล้ว
ใครจะโชคดี
ความคิดเห็นที่ 26 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงเวียนนครอินทร์กำลังก่อสร้าง ผู้รับเหมาแมร่งปล่อยให้ถนนเป็นหลุมใหญ่ เวลาไฟเขียวที แทบจะเสยตูดคันหน้า เพราะเบรคกะทันหัน รถติดสะสมเป็นหางยาว โครงการนี้บ.ช การช่าง มันรับสัมปทาน
2553
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่ามาช่วยแสดงความคิดเห็นในเชิงพัฒนาอย่างพี่คนนี้กันดีกว่านะ พี่น้อง ทุกท่าน เราจะได้สังคมที่ถูกตรวจสอบจากภาคประชาชนอย่างแท้จริง ไอ้พวกคนไม่ดี คอยหาประโยชน์ และ วิ่งเต้นเพื่อให้แก้ปัญหาที่ทำ มันจะได้หมดไปจากสังคมเราเสียที (เบื่อฉิบหายเลย พวกว่าผู้อื่นเพียงเพื่อความสะใจเท่านั้น ช่วยกันหน่อยได้มั๊ยครับ)
ผู้ดันหลัง
 
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะสื่องานแง่บวกมาให้คนไทยอ่าน ดูแล้วได้ประโยชน์อะไร ตอนผมเรียน ป.4 ผมเคยนำของไปช่วยเหลือคนเวียตนามอพยพเลยครับ เขาพัฒนามาได้ระดับนี้ผมว่าเราน่ายอมรับได้ ขณะที่ผมเรียนป.4 อำเภอบ้านผมมีรถนับคันได้ เปรียบเทียบอะไรน่าจะจากฐานเดียวกัน คุณคิดดูเหมือนมีคนโจมตีบ้านเราทุกวันคุณคิดอย่างไร ผมดูภาพรวมเราพูดถึงเขาแง่ลบมากกว่าบวก คิดด้านบวกจะมีเพื่อนเพิ่มขึ้น
ตาเฒ่า
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รุ่นใหม่ TOYOTA MUD (จะอ่านว่ามัด แล้วแปลเอา หรือจะอ่านว่ามุดก็ตามใจ)
AHA
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รูปที่ 5 ไม่ยักรู้อ้าย RAKU ไปตั้งร้านในโฮจิมินห์ มิน่ามานสอยเอา สอยอาว
เสร็จละมรึงคราวนี้ จาตามไปสอยบ้าง
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่ากลัววะ....ดีที่เมืองไทยยังไม่แย่ขนาดนี้
ฟหกด
ความคิดเห็นที่ 20 +8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่หัวทิ่มแบบนี้..เพราะชื่ออัปมงคลคับ

VINASUN_TAxi

โอ.. วินาสสัน (ตะโร) แท็กซี่
คล้องจอง
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฝีมือเวียตนามก็อย่างนี้แหละ ไปถามคนลาวที่เวียงจันท์ดูสิ ถนนสายไหนเวียตนามสร้างน่ะ เป็นยังไง เขาแสบขนาดไหน
โด เหมือย
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะอะ สมน้ำหน้า แท้กซี่วีนาซัน ยี่ห้อนี้ ขี้โกง
โกงทั้งมิเตอร์ และแกล้งขับอ้อม โดนมาแล้ว
สมควร สมควร สมควร
ขาดทุนไปเท่าไรล่ะงานนี้ อิอิ
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชิลีสาขา2
ittipon54
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยเห็นเบนซ์หัวทิ่มแบบนี้ตรงท่อฝั่งตรงข้ามสวนลุมครับ
a
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครถาม
กุ้ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประโยคบอกเล่าเข้าหูหมามั้งคุณกุ้งหุหุ
แจ่ม
 
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองไทยมีไหม แท๊กซี่ใหม่เอี่ยมใหญ่
กทม.แท๊กซี่แดง
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียงใหม่มีแท็กซี่ Fortuner กับ MU7
ทนายอินเตอร์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถใหม่ แต่คนขับนี่สิ ขี้โกง...taxi ไทยนิสัยดีกว่าเยอะ...confirm
โดนมาแล้ว
 
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความมักง่ายของพวกที่ซ่อมระบบระบายน้ำครับ ท่อระบายน้ำไม่ยาแนวรอยต่อระหว่างท่อนด้วยปูนให้ดีพอน้ำมาก็พอเอาดินทรายรอบๆท่อที่อยู่ด้านนอกออกไปแล้วน้ำเข้าไปแทนที่กลายเป็นหลุมโคลน เหตุการณ์นี้เคยเจอมาแล้วหลายครั้งเวลาวางท่อในช่วงน้ำหลากแล้วเกราท์ปูนไม่ทัน ถนนรอบๆทรุดตัวหมดเลย
ระวังนิดนึง
ความคิดเห็นที่ 13 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"หลุมมีขนาดวัดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียงประมาณ 50 ซม. ลุดประมาณ 1 เมตร"
"ลุด" แปลว่าอะไร? ภาษาเวียดเหรอไง?
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ้างชาวต่างชาติมาเขียน(แปร)ข่าวนี้หรือครับ พิมพ์ผิดเพียบเลย หวาดหวา ? ลุดประมาณ ? แต่แม่มีผู้ใดแน่ใจว่า ?
งงอีกแล้ว
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปล ไม่ใช่แปร
แปล
 
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลุมแม้วหลบภัย
เกาะกง
 
 
ความคิดเห็นที่ 10 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนเขียนข่าวช่วยตรวจทานตัวอักษรสักนิดนึงนะคะ อ่านแล้วต้องมาเดาภาษาเอาเอง สะกดผิดเยอะมาก อ่านมาหลายครั้งแล้ว ขอติหน่อยเถอะ คำที่แปลจากภาษาของเค้านั้นไม่เป็นไร เพราะรู้ว่าภาษานี้ออกเสียงยากมาก แต่ภาษาไทย อย่างคำว่า ลึก ก็เป็นลุด อะไรอย่างนี้
คนรักภาษาไทย
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองไทยก็มีนโยบายขุดซ้ำ ถลุงงบ เพื่อโกงเหมือนกันครับ

ทางหลวงไทยก็มีถนนเกรดเลวๆไว้ให้ซ้อมปรสิทธิภาพรถ+ฝีมือคนขับด้วย
*-*
ความคิดเห็นที่ 8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เออออม
ไทยก็มี...
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถนน หรือ บ่อเหมืองแร่ถล่มหว่า
เน่ามาก
ความคิดเห็นที่ 6 +48 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูรู้แล้วไอ้ raku มันมาจากไหน..
ถนนหน้าบ้านมันยังสอย
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อืม....เวียดมุง
เข้ามาฮา
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลุมใหญ่
กามพระยา
ความคิดเห็นที่ 3 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เืมืองไทยก็ไม่น้อยหน้ากว่ากันครับ ไปดูซิครับ กรุงเพทฯ ได้ชื่อว่าเมืองหลวงของประเทศ แต่มีถนนเส้นไหนมั้ยที่เรียบเป็นผืนเดียวกัน มีแต่ขุด ปะ หลุม ขนาดถนนราชดำเนินสมัยนี้ ถนนยังไม่เท่ากันเลยครับ แสดงถึงการพัฒนาของระบบราชการไทยได้อย่างดี ไม่รู้ว่า กทม. มันทำอะไรกัน
Tommer
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกมันก็รอแดรกเงินเดือน แล้วแดรกหัวคิวงานสร้างงานซ่อม...เลวกระจายทั่วเมืองไทย...สำหรับงานถนน...ที่แพร่...ถนนหน้าเทคนิคออกไปอำเภอลองซัก 200-300 เมตร...ผิวถนนมันเลวสุดสุดปุ่มป่ำโครกคราก ขับรถโดกเดกหัวโนมาเกือบ 30 ปี...ขุดทำกันทั้งชาติไม่มีเลิกไม่มีดี...แต่...พวกมันก็อยู่กินกันสบายนะ ผวจ.ย้ายไปหลายสิบคนแล้ว...แต่พวกทางหลวง ทางเทศบาล...พากันร่ำรวยฉิบหายวายป่วง...
นรกยังหลีก
 
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด๋วหมา 2 ค่ายจะมากัดกันในนี้มั้ยเนี่ย
รถพ่อมัน
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่มอนเตเนโกรก้อมีนะ ทั้งหลุมนรก และสัตว์นรก
ทักกี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไทยก็มีสัตว์นรกด้วย
ตู่&เดอะแก็ง ไง (anticorruption45 สมาชิก)
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014