หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าว
ข่าว กัมพูชา

เขมรเวอร์จริง บันไดนาคโดนสะเก็ดถลอก แต่โวยวายพระวิหารใกล้พัง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
6 กุมภาพันธ์ 2554 01:16 น.
เขมรเวอร์จริง บันไดนาคโดนสะเก็ดถลอก แต่โวยวายพระวิหารใกล้พัง

หันหน้าไปยังทางขึ้นที่ฝั่งไทย ด้านซ้ายของบันไดนาคที่เห็นในภาพนี้ มีรอpกะเทาะจากวัตถุที่ตกกระทบ ฝ่ายไทยกล่าวว่า ทหารกัมพูชานำอาวุธขึ้นไปติดตั้งที่ปราสาทพระวิหารหวังใช้เป็นเกราะกำบัง ยิงเข้าใส่ฝ่ายไทย ทำให้ต้องยิงตอบโต้ แต่กัมพูชากลับฟ้องต่อสหประชาชาติกล่าวหาว่าไทยยิงถล่มปราสาทและบริเวณรอบๆ ขณะที่กองโฆษกฯ แถลงว่า ปราสาทพระวิหาร "เสี่ยงต่อการพังทลาย". ภาพ: CEN.
       
ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ได้มีการเผยแพร่ภาพผลกระทบจากการปะทะที่บริเวณปราสาทพระวิหารเป็นครั้งแรกในค่ำวันเสาร์ 5 ก.พ.นี้ ภาพส่วนหนึ่งแสดงให้เห็นบริเวณบันไดหินทางขึ้นไปยังโคปุระชั้่นนอก หรือบันไดนาค มีรอยกะเทาะจากวัตถุที่ตกกระทบ กำแพงหินศิลาแลงอีกส่วนหนึ่งมีรอยกะเทาะเช่นกัน
       
       แต่ยังไม่มีภาพใดที่แสดงให้เห็นส่วนอื่นๆ ที่กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชาฟ้องต่อ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติในเช้าวันเดียวกันว่า ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และ ไม่มีภาพแสดงความเสียหายของพระวิหารชั้่นในที่กองโฆษกรัฐบาลแถลงในเช้าวันเสาร์ว่า มีสภาพที่ “เสี่ยงต่อการพังทลาย”
       
       ภาพที่เผยแพร่โดยสำนักข่าว CEN ภาษาเขมร มีแต่แสดงให้เห็นรอยถลอกกับรอยกะเทาะจากระยะไกล ซึ่งถ้าหากเป็นการยิงเพื่อทำลายอย่างตั้งใจเป้าหมายขนาดนั้นย่อมจะกลายเป็นซากอิฐซากหินในทันที
       
       อีกภาพหนึ่งแสดงให้เห็นผลกระทบภายในวัดแก้วสิกขาคีรีสวาระ ซึ่งพระพุทธรูปองค์หนึ่งโดนสะเก็ด มีรอยกะเทาะที่บริเวณอุระกับฐานพระ หลังคาพระอุโบสถที่เป็นเรือนไม้ กับบริเวณหน้าบรรณมีรอยทะลุ ซึ่งเข้าใจว่าเกิดจากสะเก็ดของการระเบิดในระยะไกล ไม่มีส่วนใดที่หักพังจากการกระทบหรือถูกระเบิดโดยตรง
       
       หนังสือที่กัมพูชาส่งถึงประธานที่ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติในวันเดียวกัน กล่าวหาว่าไทยยิงถล่มปราสาทพระวิหารและบริเวณโดยรอบ ทำให้ปราสาทได้รับความเสียหายหนักในหลายจุด ขณะที่กองโฆษกรัฐบาลกัมพูชากล่าวว่า ปราสาทพระวิหาร “เสี่ยงต่อการพังทลาย”
       
       นายทหารไทยในพื้นที่กล่าวว่า ฝ่ายกัมพูชานำอาวุธหนักขึ้นไปตั้งบนปราสาทพระวิหารและยิงลงใส่ทหารไทยโดยหวังจะใช้ปราสาทมรดกโลกเป็นเกราะกำบัง ทำให้ฝ่ายไทยต้องยิงตอบโต้กลับไป
       
       ทหารในพื้นที่ให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ในวันเสาร์นี้ว่า การปะทะในเช้าวันเดียวกันทหารกัมพูชาจำนวนหนึ่ง ใช้อาวุธปืนยิงลงจากปราสาทพระวิหารใส่ตั้งของตำรวจตระเวนชายแดนไทย ที่ประจำการในบริเวณเนินมออีแดงอีกด้วย ซึ่งที่นั่นเป็นพื้นที่ของไทย

เขมรเวอร์จริง บันไดนาคโดนสะเก็ดถลอก แต่โวยวายพระวิหารใกล้พัง

เศียรนาคโดนลูกหลงเหมือนกัน บริเวณนี้อยู่ห่างจากพระวิหารใหญ่ที่ตั้งอยู่บนหน้าผาราว 500 เมตร แต่ไม่มีส่วนใดที่ส่อว่ากำลังจะ "พังทลาย" ตามที่ฝ่ายกัมพูชากล่าวอ้าง. ภาพ: CEN.
       
2


เขมรเวอร์จริง บันไดนาคโดนสะเก็ดถลอก แต่โวยวายพระวิหารใกล้พัง

รอยกะเทาะจากวัตถุที่ตกกระทบจากระยะไกล เข้าใจว่าเป็นส่วนหนึ่งของกำแพงในบริเวณโคปุระชั้นนอก ที่อยู่ถัดจากบันไดนาคไปไม่ไกล แต่ไม่มีส่วนไหน "เสี่ยงต่อการพังทลาย" . ภาพ: CEN.
       
3


เขมรเวอร์จริง บันไดนาคโดนสะเก็ดถลอก แต่โวยวายพระวิหารใกล้พัง

รอยแตกที่บริเวณท่อนเศียรนาคปรกที่บันไดนาค ซึ่งถ้าหากเป็นการยิงทำลายอย่างตั้งใจ เป้าหมายขนาดนี้ก็จะกลายเป็นซากอิฐหินฉับพลันทันที. ภาพ: CEN.
       
4


เขมรเวอร์จริง บันไดนาคโดนสะเก็ดถลอก แต่โวยวายพระวิหารใกล้พัง

บริเวณวัดแก้วสิกขาคีรีสวระ "วัดแก้วเจ้าปัญหา" ซึ่งอยู่ห่างจากปราสาทลงไปราว 400 เมตร ได้รับผลกระทบจากการปะทะในวันศุกร์เช่นกัน ไม่ทราบว่าธงชาติของกัมพูชายังอยู่ที่นั่นหรือไม่.
       
5


ข่าวล่าสุด ในหมวด
รัฐสภาเขมรรับรองสม รังสี เป็นผู้นำเสียงข้างน้อยสงบศึกการเมือง
เจ้าหน้าที่เขมรเร่งตรวจสอบหลังพบผู้ติดเชื้อเอชไอวีจำนวนมากในหมู่บ้านเดียว
ชาวเขมรกว่า 3,000 คน เดินขบวนชุมนุมเรียกร้องสิทธิมนุษยชน
“มิเชล โหย่ว” เยือนกัมพูชาร่วมโครงการรณรงค์สวมหมวกนิรภัย
โฆษกรัฐบาลเขมรระบุโดรนระเบิดเหนือปราสาทพระวิหาร
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 56 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 52 คน
93 %
ไม่เห็นด้วย 4 คน
7 %
 
ความคิดเห็นที่ 2 +194 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถล่ม ปราสาทแม่รงเลย กรุลำคาญ ชิบหาย !
เอาตรงๆเลยนะ
ความคิดเห็นที่ 1 +46 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็บอกแล้ว ระเบิดไปเลย

จะได้ สมกับ ความ ตั่งใจ ที่ มันบอก กับ คนทั่ว

โลก
โถ เสียดาย
 
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มองอย่างกลางๆนะคร้าบ
ผมเห็นว่าพระท่านก่อเขมรชาตๆ
ไอ้สาดไอ้บอดมานจ้าส้งข้าประชาชน
หาเลื่องเพือนบ้าน
ผมเป็นกลาง
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จัดการทิ้งระเบิดไห้ราบ แล้วเข้าไปยึดพื้นที่เอาไว้
mor00180@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปราสมีปัญหาไม่รู้จบ ให้พังๆไปก็ดี จะได้หมดปัญหาาทเฮงซวย
cc
ความคิดเห็นที่ 16 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เข้าใจว่าทำไมผูบริหารและผู้นำทหารไทยเห็นการยึดตามหลักสากลสำคัญกว่าชีวิตทหาร สัมยยุทธภูมิร่มเกล้าก็มัวแต่ยึดหลักสากลไม่ย้อมอ้อมไปทำลายฐานของลาวเป็นเวลานานทำให้ทหารไทยต้องเสียชีวิต(สุดท้ายพออ้อมไปตีจากฝายลาวก็ชนะเด็ดขาด) นี่กรณีของเขมรก็อีกหละยึดปราสาทพระวิหาร(ซึ่งอยู่ในฝั่งไทย) แล้วโจมตีไทย แต่กลับไม่ยอมยิงใส่ปราสาท
เวรกรรม
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องถล่มให้สมกับข้อกล่าวหานะ มันมีอะไรอุดปากรัฐบาลและทหาร กันนักหรือ ถึงพยายามโยกไปมา แม้จะน่าอดสู ก็ยังยอม ไม่เข้าใจผู้นำกองทัพบกและผู้นำการเมือง
วังเวง
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารอยู่ที่ไหน..เรายิงที่นั่น แล้วตอนยิงกันพวกมรึงอยู่ที่ไหนล่ะ
(ถ้ามรึงเอาวิหารเป็นบังเกอร์..อีกหน่อยคงเหลือแต่หน้าผา)
ไม่ต้องร้อง
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โธ่ จะเห็นความเสียหายชั้นในได้อย่างไร ในเมื่อยังรื้อบังเกอร์ ขนย้ายปืนใหญ่ ออกไม่หมดเลย คอยเดี๋ยวดิ ให้เคลื่อนย้าย เก็บกวาดก่อน จะระเบิด ปราสาทให้ดูพังๆก่อน เชิญให้พ่อ UN เข้ามาตรวจ
ตั้งใจมา
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัย เลียนแบบ เสื้อแดงที่ทำกับ Central World แล้วก็ให้รัฐบาลไทยจ่ายค่าทดแทนให้ด้วย ภาษีประชาชนคนไทย
คนไทยคนหนึ่ง
 
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขมร ยิงปืนใหญ่ถล่มเป้าหมายทางพลเรือนไทย
ไทย ต้องยิงตอบโต้โดยยิงปืนใหญ่ถล่มปราสาท
ชชช
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนละเรื่องกัน เป้าหมายพลเรือนไม่มีทหาร แต่ปราสาทมรดกโลกเป็นที่ตั้งทหาร-ปืนกล
เข้าไจ๋ไม๋
 
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขมรเขา ฉลาดครับ เขาจะเอาปราสาท และพื้นที่รอบๆ 4.6 ตร.กม. และยังไม่หนำจำจะเอาเงินจากประเทศไทย ไป บูรณะซ่อมแซมตัวปราสาทด้วยครับ ขอให้ระวังจุดนี้ด้วยครับ
รักชาติ
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นแผนการที่ฉลาดมาก ๆ ของเขา ได้ทั้งฟ้องทั่วโลกว่าไทยบุกรุก เป็นเหตุผลที่ทำให้ประเทศที่มีผลประโยชน์ร่วมกับเขาได้มีเหตุผลที่จะสนับสนุนเขาได้โดยถูกกฏหมายไปในตัว เพราะคนของเขาเข้าไปอยู่ในพื้นที่หมดแล้ว มันก็ยากที่เราจะบอกว่าพื้นที่นั้นเป็นของเรา นอกจากขับไล่คนของเขาออกไปจากพื้นที่ แล้วเพื่อไม่ให้มีปัญหาอีกครั้ง ขุดเป็นคลองกั้นเป็นพรมแดนไปเลยดีกว่าจะได้ไม่ต้องมามีปัญหากันอีกรอบ กลัวผลประโยชน์มันบังตาอ่ะ
คนส่งกรรม
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มานแห่กันขึ้นมา เราก็ไล่มานตกเขาไปเลยสิ
Bany
 
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
http://www.oknation.net/blog/canthai/2011/02/05/entry-3
เชิดชูทหารไทย
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอานะ ถ้ามันอยากได้จริงๆก็พังมันไปให้หมดเลยแล้วกัน เอาให้เป็นซากไปเลย
เด็กผี
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
55555+ กร้ากๆๆๆๆๆๆ
โอย ขำเขมร เจงๆ ตู
....
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหาอย่างนี้หลวงพี่ต้องโทรคุย กับ เฮงซวยก่อน นะโยม
หลวงพี่เท่ง
หลวงพี่เท่ง
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรุงก็อย่าไปหลบหลังเขาพระวิหารซิว่ะ
เวรจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 2 +193 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถล่ม ปราสาทแม่รงเลย กรุลำคาญ ชิบหาย !
เอาตรงๆเลยนะ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปทำอะไรประสาท ฯ ควรทำลายวัด (สำนักสงฆ์)ของเขมรก่อน แล้วจัดการทหารเขมร พระปลอม ชาวบ้านปลอมแถวนั้นให้หมด
บอมสำนักสงฆ์เขมร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กองทัพอากาศเอา F16 ขึ้น อัดตัวปราสาทซัก 1 โหล 12 เม็ดให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย ปล่อยเอาไว้รกลูกกะตาเปล่าๆ เพราะมันเป็นแหล่งซุกอาวุธหนักของพวกมัน อย่าปล่อยไว้
Silom boy
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระชับพื้นที่เลยครับ
คนไทยคนหนึ่ง
 
ความคิดเห็นที่ 1 +46 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็บอกแล้ว ระเบิดไปเลย

จะได้ สมกับ ความ ตั่งใจ ที่ มันบอก กับ คนทั่ว

โลก
โถ เสียดาย
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014