หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าว
ข่าว เวียดนาม

เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
17 มีนาคม 2554 00:13 น.
เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ

ไม่ธรรมดา.. ความหนาวเย็นระลอกล่าในสัปดาห์นี้ ทำให้หิมะตกซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดไม่บ่อยในภาคเหนือ หลายปีก่อนหน้านี้เคยได้เห็นแค่น้ำค้างแข็งเท่านั้น เวียดนามอยู่ในช่วงแห่งการเปลี่ยนฤดูซึ่งในแต่ละภูมิภาคแตกต่างกัน ความหนาวเย็นกลับมาสั่งลา เพียงแต่ว่าปีนี้เย็นจัดกว่าทุกปี ตอนเหนือสุดกำลังจะย่างเข้าฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ใต้ลงไปในเมืองหลวงอากาศกำลังจะอบอุ่นขึ้น ส่วนภาคกลางกำลังจะเข้าสู่หน้าร้อน และภาคใต้ร้อนหัวแทบระเบิด.
        .
       
ASTVผู้จัดการออนไลน์ -- ได้เกิดหิมะตกปกคลุมเขตซาปา แหล่งท่องเที่ยวอันลือชื่อใน จ.ล่าวกาย (Lao Cai) ของเวียดนามในช่วง 2 วันมานี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างสุดขั้วอีกระลอกหนึ่ง และเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ได้เห็นหิมะจริงๆ ซึ่งสื่อของทางการ กล่าวว่า หิมะตกหนักยิ่งกว่านี้ในเขตเขาตามแนวชายแดนจีนที่อยู่เหนือขึ้นไป
       
       หิมะเริ่มโปรยปรายลงตั้งแต่ค่ำวันอังคาร 15 มี.ค.เป็นต้นมา และตกหนักขึ้นตั้งแต่เวลา 05.00 น.วันพุธนี้ และ ในเวลา 09.15 น.หิมะปกคลุมพื้นที่หนาตั้งแต่ 2.5 ซม.ขึ้นไป สร้างความแตกตื่นให้แก่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวเวียดนาม และชาวต่างประเทศผู้ไปเยือนที่นั่นในช่วงฤดูนี้ นายฟัมกวางโห่ (Pham Quang Ho) ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาและอุทกศาสตร์ จ.ล่าวกาย กล่าวกับสำนักข่าวเวียดนามเน็ต
       
       ปี 2550 ได้เกิด “หิมะ” ตกให้เห็น แต่ก็เป็นเพียงน้ำค้างแข็งที่ปกคลุมกิ่งไม้ใบไม้และยอดหญ้าบนพื้นเท่านั้น เดือน ม.ค.ปีนี้ได้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งปกคลุมไปทั่วเมืองซาปาอีกครั้งหนึ่งภายใต้อากาศหนาวเหน็บ แต่หิมะตกจริงๆ เพิ่งจะเกิดขึ้นในช่วงนี้
       
       ศูนย์อุตุนิยมวิทยาและอุกทกศาสตร์กลางกรุงฮานอย ได้ออกคำเตือนนักท่องเที่ยวตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับมวลอากาศเย็นที่เคลื่อนลงใต้ และจะทำให้เกิดอากาศหนาวเย็นอีกระลอกหนึ่งเป็นเวลา 3-4 วัน ขณะที่ภาคกลางกับภาคใต้จะเกิดฝนตกประปรายจนถึงหนัก และทะเลตะวันออกมีคลื่นสูงและลมแรง
       
       อุณหภูมิในกรุงฮานอยลดลงถึง 11 องศาเซลเซียสในวันพุธนี้ คาดว่า จะลดลงถึง 9 องศาในช่วงกลางคืน
       
       นักพยากรณ์อากาศ กล่าวว่า อากาศจะหนาวเย็นระลอกนี้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงเทศกาลตรุษต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ก็จะเกิดเพียงไม่กี่วันเท่านั้นในขณะที่ภาคเหนือกับภาคกลางเวียดนามกำลังจะเปลี่ยนจากฤดูใบไม้ผลิบานใหม่เข้าสู่ฤดูร้อน
       
       อย่างไรก็ตาม ทางตอนใต้ของประเทศอากาศร้อนจัดมาตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว และร้อนจัดมากในเขตจังหวัดที่ราบปากแม่น้ำโขง ซึ่งอุณหภูมิขึ้นลงอยู่ระหว่าง 33-35 องศา
       
       
เย็นจับขั้วหัวใจ
       
By VietnamNet


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
2


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
3


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
4


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
5


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
6


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
7


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
8


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
9


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
10


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
11


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
12


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
13


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
14


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
15


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
16


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
17


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
18


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
19


เวียดนามหิมะตกเห็นๆ เย็นจับขั้วหัวใจ
       
20


ข่าวล่าสุด ในหมวด
ฮ.ทหารเวียดนามร่วงในนครโฮจิมินห์ ดับ 4 ราย
สื่อไต้หวันปูดข่าวเวียดนามส่งคนไปสหรัฐฯ ฝึกบิน P-3 ปราบเรือดำน้ำ
เรือดำน้ำเมดอินรัสเซียลำที่ 5 ของเวียดนาม พร้อมทดสอบจริงในทะเลเดือน พ.ค.นี้
โบอิ้งจับมือเวียดนามลุ้นเต็มกำลังแผนเปิดบินตรงสหรัฐ
เรือดำน้ำเวียดนามลำที่ 3 หนีช่องแคบสิงคโปร์เตลิดลงใต้ไปทะเลชวา
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 73 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 63 คน
87 %
ไม่เห็นด้วย 10 คน
13 %
 
ความคิดเห็นที่ 16 +384 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ไม่เคยเห็นหิมะก็อยากได้มีหิมะตกในไทย

แต่คนที่อยู่เมืองหนาว เจอหิมะสามเดือนกว่านี้ ขอบอกว่าทรมานมากๆ

อีกอย่างนะ หากเมืองไทยมีหิมะตก บ้านเรือนในเมืองไทยก็ต้องสร้างใหม่หมดแหละ

คนที่บอกว่าหากหิมะตกแล้ว นักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวเมืองไทย ....อืม..เอาสมองส่วนไหนคิด

เมืองไทยใครก็นึกฝีนอยากมาเที่ยวทะเล ฝรั่งชาวต่างชาติ แต่ละคนใฝฝันอยากหนีหนาวมาอาบแดดที่เมืองไทย หากเมืองไทยมีหิมะตก จะมีนักท่องเที่ยวกี่คนมาเที่ยวเมืองไทยฟ่ะ

หากอยากจับหิมะในเมือง แนนะนำดรีมเวิลด์
ตอนนี้ลบสามกว่าๆ
ความคิดเห็นที่ 7 +189 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าหิมะตกเมืองไทย จะเอาข้าวเอาผักที่ไหนแดรกหาา
เฮ้อ
ความคิดเห็นที่ 25 +98 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบอกว่า...........เมิงอย่ามาตกในเมืองไทยนะ คือถ้าใครไม่เคยเห็นเคยสัมผัส มันดูสวยงามน่าเล่นปุยหิมะ แต่จริงๆมันโคตรจะทรมาน หายใจทีแสบจมูก วันไหนลมพัดแรง เกล็ดหิมะปลิวบาดหน้า เจ็บหน้าอีก ถนนลื่น และจะเกิดอุบัติเหตุบ่อย เพราะล้อรถบ้านเรามันไม่ได้ดีไซร์มาเพื่อเจอพื้นถนนแบบที่มีหิมะปกคลุม มันจะลื่นและอันตรายมาก แค่หน้าฝนก็ชนกันแหลกแล้ว

เอาง่ายๆ แค่เดินบนหิมะถ้าไม่ได้ใส่รองเท้าสำหรับลุยหิมะก็ลื่นกันก้นจ้ำเบ้า แล้วรถเนี่ยขับกัยมาเร็วๆ + ยางรถธรรมด๊าธรรมดา มันจะฮานาก้าขนาดไหน เรียกประกันกันให้วุ่น

เชื่ิอสิ..อยากเห้นหิมะจริงๆไปชมกันเมืองนอกดีกว่า หรือจะเอาแบบราคาย่อมเยาว์ก็ไปดรีมเวิลด์
เราขอแค่อากาศเย็นๆพอแล้ว แต่ขอร้องอย่าหิมะตกในเมืองไทย! แฉะ ลื่น อันตราย หายใจม่ายออก คัดตะหมูก 555
หนูเอมี่
ความคิดเห็นที่ 24 +48 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ว่านาชการจังหวัดของไทยเห็นข่าวนี้แล้วคงนึกเสียดาย อยากให้ตกในเมืองไทย เพราะจะได้ประกาศเป็นเขตภัยพิบัติของงบเยอะๆ

เดี๋ยวนี้ หน้าแล้งก็ประกาศเป็นเขตภัยพิบัติ หน้าฝนก็ประกาศเป็นเขตภัยพิบัติ หน้าหนาวก็ประกาศ

หากมีหิมะตกด้วยคงได้เป็นกอบเป็นกำมากกว่านี้
เสียดาย
ความคิดเห็นที่ 13 +38 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หิมะตกในเมืองไทยนี้อย่าเลย เราชินกับอากาศร้อนๆมากกว่า บ้านก็ไม่ได้เหมือนยุโรป บ้านเปิด เจอหิมะมาบ้านพังหมด

สงสารคนยากไร้บ้าง
ไม่ดีๆ
ความคิดเห็นที่ 68 +21 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันไม่ใช่เวลาจะมาคิดว่าอยากให้ตกหรือไม่ตกในไทย แต่สิ่งที่ควรคิดคือ เหตการณ์ยังงี้ทำไมมันถึงเกิด และต่อไปนี้จะมีอะไรเกิดขึ้นอีก สัญญาณแปลกๆเกิดขึ้นต้องช่วยกันสังเกต และดูแลสิ่งแวดล้อม
pm
ความคิดเห็นที่ 55 +17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าหิมะตกในไทย คนไทยก็อดข้าวตายละครับ

ปลูกข้าวมาก็โดนหิมะกลบหมด ข้าวไม่ออกรวงแข็งตายหมด

คนไทยก็ตายละครับ
หรือจะเถียง
ความคิดเห็นที่ 53 +15 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ ชอบ อาบแดด..
ไอ รัก เมืองไทย..
เมืองไทยมีทุกอย่าง..พลังงาน..อาหาร...
ทรัพยากร ธรรมชาติ..So good...
JJJ
ความคิดเห็นที่ 70 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาว ๆ เมืองไทยหนาวเฉพาะท่อนบน ห่มผ้าคลุมไหล่ ใส่หมวกไหมพรม เสื้อป้องกันอากาศหนาว แต่ท่อนล่างกางเกงขาสั้น (เพราะกำลังฮิต)
vud fk
ความคิดเห็นที่ 57 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยเจออากาศหนาวๆแล้วป่วยเป็น cold sickness หนาวจนอ้วก นอนไม่หลับ ใส่เสื้อผ้ากันหนาวยังไงก็ไม่หายพอกลับมาถึงกทม.แล้วหายป่วย เลยรู้ซึ้งเลยว่า อากาศอบอุ่นอย่างเมืองไทยดีที่สุด
อากาศหนาวทรมาน
 
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากให้หิมะตกในไทยอ่ะ กลัวหนาวตาย ผัวกุก้อยังหามะดั้ยเลอะ เฉือกหนาวตายก่อน มะอาวๆ T^T
p_s222@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015