หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าว
ข่าว เวียดนาม

เวียดนามเริ่มผลิตจรวดร่อน “บราห์มอส” ปีนี้ ซื้ออาวุธอีกเพียบ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
16 กุมภาพันธ์ 2555 14:13 น.
เวียดนามเริ่มผลิตจรวดร่อน “บราห์มอส” ปีนี้ ซื้ออาวุธอีกเพียบ

จรวดร่อนบราห์มอส (BrahMos) ของอินเดีย ออกร่วมงานนิทรรศการป้องกันประเทศนัดหนึ่งในภาพจากเว็บไซต์ข่าวกลาโหมปากีสถาน นี่คือจรวดร่อนที่เร็วที่สุดในโลก แล่นเข้าสู่เป้าหมายด้วยความเร็วเกือบ 3 เท่าเสียง และ รัศมีทำการเกือบ 300 กม. ซึ่งหมายความว่าอีกฝ่ายหนึ่งจะต้องมีระบบต่อต้านขีปนาวุธโจมตี/ป้องกันที่ดีเยี่ยมต่อกรด้วย รัสเซียจะช่วยเวียดนามพัฒนา "บราห์มอส" อีกเวอร์ชั่นหนึ่ง การผลิตจะเริ่มในปีนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่นใดอีก.
       
ASTVผู้จัดการออนไลน์ -- ข่าวที่ระแคะระคายออกมาก่อนหน้านี้ตามเว็บไซต์กลาโหมหลายแห่งทั่วโลก ดูจะปรากฏเป็นจริง เจ้าหน้าที่ระดับสูงในกรุงมอสโก กล่าวในสัปดาห์นี้ ว่า รัสเซียได้ตกลงให้ความร่วมมือกับเวียดนาม ซึ่งจะเริ่มผลิตจรวดร่อนบราห์มอส (BrahMos) ในเวียดนามในปีนี้
       
       ตั้งชื่อโดยอินเดีย ซึ่งนำเอาชื่อแม่น้ำพรหมบุตร (Brahmaputra) รวมกับชื่อแม่น้ำมอสโก หรือ “มอสควา” (Moskva) ในรัสเซียรวมกัน กลายเป็นชื่อจรวดป้องกัน/โจมตี ที่ได้รับการยอมรับมีประสิทธิภาพสูงที่สุดอีกรุ่นหนึ่งของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภารกิจทำลายเรือรบผิวน้ำกับเรือดำน้ำ และยังติดตั้งได้ทั้งบนเรือ บนเครื่องบิน และบนบก
       
       สำนักข่าวเรียโนวอสติ (RIA Novosti) ของรัสเซียรายงานเรื่องนี้ โดยอ้างการเปิดเผยของ มิคาอิล ดมิเตรียฟ (Mikhail Dmitriev) ผู้อำนวยการองค์การความร่วมมือด้านเทคนิคการทหาร หน่วยงานสังกัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งระบุว่า เป็นความร่วมมือรัสเซีย-เวียดนามในการผลิตจรวดร่อน (Cruise Missile) ที่มีประสิทธิภาพสูง
       
       “ปีนี้เวียดนามจะเพิ่มขีดความสามารถและเริ่มผลิตจรวดร่อนชนิดใหม่จากพื้นฐานเดิมของจรวดอูราเนียมของรัสเซีย” โนวอสติ อ้างคำพูดของ นายดิมิเตรียฟ ซึ่งเปิดเผยด้วยว่า การผลิตจรวดร่อนของเวียดนาม เป็นโครงการคล้ายกับความร่วมมือระหว่างรัสเซียกับอินเดียในการผลิตและพัฒนาจรวดอานุภาพสูงคล้ายกันนี้ และในปัจจุบันอินเดียสามารถพัฒนารุ่นติดตั้งบนเครื่องบินสำเร็จแล้ว
       
       นอกจากนั้น เวียดนามยังขอซื้อระบบขีปนาวุธป้องกันชายฝั่งแบบ “บาสเตียน” (Bastion) ที่มีชื่อเสียงของรัสเซีย ซึ่งสองฝ่าย “กำลังพูดคุยกันเพื่อทำสัญญาเกี่ยวกับขีปนาวุธชนิดอื่นๆ และสัญญาดังกล่าวจะเป็นแบบให้เงินกู้เครดิตโลนสำหรับการซื้อขาย” นายดมิเตรียฟ กล่าว
       
       ตามข้อมูลในเว็บไซต์ข่าวกลาโหม บาสเตียน เป็นขีปนาวุธป้องกัน/โจมตีเรือรบ ที่ได้รับการเชื่อถือมากที่สุดอีกระบบหนึ่ง ประกอบด้วยระบบข่าวเรดาร์ทันสมัยกับขีปนาวุธพิสัยใกล้-กลางที่มีน้ำหนักถึง 3 ตัน ซึ่งทำให้บรรจุหัวรบขนาดใหญ่ได้
       
       บาสชั่นมีรัศมีโจมตีเป้าหมายทางเรือได้ไกลถึง 300 กิโลเมตร โดยร่อนในระดับเหนือน้ำทะเลระหว่าง 5-15 เมตร และ ยังสามารถเชื่อมเข้ากับระบบป้องกันที่เวียดนามมีอยู่ในขณะนี้ได้อย่างสมบูรณ์
       
       นายดมิเตรียฟ ไม่ยอมเปิดว่า เวียดนามเจรจาซื้อระบบป้องกันทางเรือแบบนี้จำนวนเท่าไร่ แต่กล่าวว่า รัสเซียจะส่งมอบ 2 ชุดแรกให้ในปีนี้
       
       เจ้าหน้าที่ระดับสูงผู้นี้ไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการผลิตขีปนาวุธบราห์มอสของเวียดนามเช่นกัน
       .

เวียดนามเริ่มผลิตจรวดร่อน “บราห์มอส” ปีนี้ ซื้ออาวุธอีกเพียบ
       

เวียดนามเริ่มผลิตจรวดร่อน “บราห์มอส” ปีนี้ ซื้ออาวุธอีกเพียบ
        .
       แต่สื่อข่าวกลาโหมในรัสเซียสำนักหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่า ในขณะที่จรวดร่อนบราห์มอสของอินเดียพัฒนาขึ้นจากระบบจรวดยาโค้นต์ (Yakhont) ที่มีความเร็วระดับซูเปอร์โซนิก และได้รับการยอมรับว่าเป็นขีปนาวุธที่มีความเร็วที่สุดในปัจจุบัน แต่จรวดอูรานอี (Uran E) ที่ใช้ในกองทัพเวียดนาม เป็นแบบที่มีความเร็วระดับซับโซนิค (Sub-sonic) เท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งในด้านเทคโลโลยีกลาโหม
       
       ตามข้อมูลของโนวอสติ ขีปนาวุธบราห์มอสของอินเดีย มีความเร็วสูงสุดถึง 2.8 มัค (เกือบ 3 เท่าความเร็วเสียง) เร็วกว่าจรวดร่อนโทมาฮอว์คของสหรัฐซึ่งเป็นแบบซับโซนิคราว 3 เท่าตัว ยังไม่ทราบรายละเอียดใดๆ ในทางเทคนิคของ “บราห์มอส” เวอร์ชั่นรัสเซีย-เวียดนาม ในขณะนี้
       
       แต่ด้วยความร่วมมือช่วยเหลือของรัสเซีย เวียดนามกำลังจะมีโรงงานผลิตจรวดร่อนทันสมัยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในโลก โนวอสติกล่าว
       
       ก่อนหน้านี้ ในเดือน ม.ค.นายบอริส โอ โบโนซอฟ (Boris Obonosov) ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวแห่งเดียวกันนี้เปิดเผยว่า จนถึงสิ้นปี 2554 รัสเซียได้ส่งมอบระบบจรวดทำลายเรือรบแบบ Kh-35E ครบจำนวน 31 ลูกแล้ว เพื่อติดตั้งในเรือฟรีเกตชั้นเกพาร์ด 3.9 ที่ซื้อจากรัสเซียจำนวน 2 ลำ เวียดนามสั่งซื้อจรวดทั้งหมดเมื่อปี 2552
       
       นั่นคือ เรือรบทันสมัยที่สุดของเวียดนามในปัจจุบัน และ สำนักข่าวกลาโหมได้ระแคะระคายเมื่อต้นปีนี้ว่า เวียดนามได้เซ็นซื้ออีก 2 ลำ กำหนดส่งมอบในปีหน้า
       
       เว็บไซต์ข่าวกลาโหมในรัสเซียอีกแห่งหนึ่งรายงานในเดือน ม.ค.ว่า เวียดนาม จะเริ่มต่อเรือเร็วติดจรวดอีกชนิดหนึ่ง จำนวนอย่างน้อย 4 ลำในปีนี้ หลังจากรัสเซียได้ส่งมอบชิ้นส่วนที่จำเป็นต่างๆ ให้จนครบในปลายปีที่แล้ว เป็นเรือเร็วโจมตีแบบเดียวกับที่ประจำการในกองทัพเรือรัสเซีย
       
       เจ้าหน้าที่รัสเซียให้สัมภาษณ์ปลายปีที่แล้วว่า รัสเซียถือเวียดนามเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่นเดียวกับอินเดียในเอเชียใต้ และเวียดนามจะได้รับสิทธิทุกอย่างเท่าเทียมกับอินเดียทุกประการในความร่วมมือด้านการป้องกันประเทศ

ข่าวล่าสุด ในหมวด
โบอิ้งลงนามความร่วมมือช่วยเวียดนามบรรลุเป้าหมายเปิดบินตรงสหรัฐฯ
เรือดำน้ำเวียดนามลำที่ 3 หนีช่องแคบสิงคโปร์เตลิดลงใต้ไปทะเลชวา
จยย.ล่องหนได้ใน 5 วินาทีถ้าประมาท โจรโฮจิมินห์เจ๋งจริง.. ดูคลิปเลย
พิศวาสนางพญา.. หมอโฮจิมินห์สะบัดคมมีดเนรมิต “ฟ่านปิงปิง”
จนท.กลาโหมชี้เวียดนามต้องการเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ใกล้ชิดกับอินเดีย
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 16 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 12 คน
75 %
ไม่เห็นด้วย 4 คน
25 %
ความคิดเห็นที่ 2 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อู่ต่อเรือก็เจ๊ง โรงไฟฟ้าก็เจ๊ง สนามบินก็เจ๊ง ขาดดุลเป็นหนี้สินบานจนใกล้จะหมดปัญญาชำระหนี้ ก็ยังหมกมุ่นอยู่กับการสะสมอาวุธ รอให้คนเวียตนามทั่วประเทศลุกฮือขึ้นมาขับไล่เมื่อไหร่แล้วจะรู้สึก
..............
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวียตนามเป็นชาติที่ไม่มีวันทำอะไรด้วยตัวเองได้สำเร็จ
นอกจากจีนช่วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
DongFeng DF11

พิสัยทำการ 3000 กิโลเมตร

ความเร็ว 4.5 มัค (ซูเปอร์โซนิค)

ไม่ได้กำลังผลิตหรือวิจัยแต่ทดสอบใช้งานได้ผลแล้ว และเข้าประจำการในกองทัพจีนเรียบร้อยแล้ว

ควบคุมพิกัดและเป้าหมายด้วยระบบดาวเทียม

บรรทุกหัวรบได้ทุกแบบ ทุกรุ่น ทุกขนาด
เอาอะไรไปสู้เค้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แขกกับญวนจับมือกันนี่มันน่ากลัวตรงไหน

ประเทศหนึ่งส้วมยังไม่มีใช้ นั่งยอง ๆ เต็มถนน

อีกประเทศหนึ่งก็ไฟติด ๆ ดับ ๆ ผีขนุนเต็มถนน
55555555555555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไทยคมเราก็ผลิตที่อินเดียไม่ใช่หรืออ....
ถ้าจำไม่ผิด..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านตรูแน่กว่ามี "นายกฯร่อน" ร่อนไปร่อนมา แถมงานการไม่ค่อยได้เรื่องได้ราว
เจ๋งกว่าเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวียดนามไม่ได้โง่ เศรษฐกิจไม่ดีเขาก็รู้ แต่นี่ซื้อมาเพื่อต่อรองกับจีนเรื่องน้ำมันในทะเลทับซ้อน ถ้าได้ส่วนแบ่งบ่อน้ำมันมหาศาลนี้มา เศรษฐกิจเอย ความเป็นอยุ่ ปชช.ดีขึ้นพุ่งขึ้นแน่นอน เห็นบรูไนกับอาหรับไหมล่ะ สบายกันขนาดไหน ดูมาเลเซียสิ เพราะเขามีบ่อน้ำมันคอยสนับสนุนอุตสาหกรรมอยู่เบื้องหลังจึงสามารถอยู่ได้ไม่ต้องง้อการลงทุนจากต่างชาติมากเท่าไทยแถมค่าครองชีพก็ควบคุมได้ดีมากด้วย

เรามาห่วงบ้านเราเถอะ บ่อน้ำมันมหาศาลที่จะสามารถหนุนอุตสาหกรรมบ้านเรา พยุงค่าครองชีพปชช.ได้ ลดการนำเข้า เพิ่มมูลค่าส่งออกนำเงินเข้าประเทศมหาศาล กลับไม่ค่อยสนใจกันเลย

ถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไปสักสิบปีข้างหน้าประเทศนี้ก็ยังคงจนต่อไป แล้วก็จะมีคนนั่งบ่นว่าใช่สิบ้านเรามันไม่มีน้ำมันเหมือนกัมพูชาและเวียดนามนี่พวกนั้นเลยสบาย

เวียดนามเขารู้ซึ้งถึงการถูกกดขี่เอาเปรียบจากมหาอำนาจเขาเลยไวต่อเรื่องพวกนี่ พวกเราสิไม่เคยเข้าใจรู้เรื่องอะไรเลย ใช้ชีวิตสบายๆประมาทตลอดเวลา

กองทัพเรือของเรารู้ซึ้งถึงภัยคุกคามเรื่องนี้ดี ขอซื้อเรือดำน้ำมือสองชั้นเยี่ยมจากเยอรมันซึ่งได้ราคามิตรภาพก็ถูกขัดแข้งขัดขาปล่อยข่าวกล่าวหาว่าเก่าเก็บไม่มีคุณภาพซื้อมาคอรัปชั่น หารู้ไม่คนปล่อยข่าวนั่นแหละหวังโกงกินไม่ให้ซื้อเรือชุดนี้ เเต่บีบให้กองทัพเรือไปเอาเรือดำน้ำเกาหลีแสนแพงแต่ไม่คุ้มค่าเรื่องคุณภาพแทนเพื่อหวังค่านายหน้า

อยากให้คนไทยหันกลับมาเอาจริงเอาจังในการต่อต้านคอรัปชั่นและอย่ายอมให้กับนักการเมืองที่แสวงหาผลประโยชน์ซึ่งไปร่วมมือกับต่างชาติปล้นสมบัติคนไทย อย่างน้อยที่สุดเงินในกระเป๋าแบ่งมาสักเล็กน้อยสนับสนุนกลุ่มคนที่มีศักยภาพและที่ท่านเชื่อมั่นในความจริงใจของเขาไปต่อสู้เพื่อประเทศชาติของเรา
ตุ๊กตาหมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดได้ดี แต่ใครจะเริ่มละครับ คุณสนธิ, เอเอสทีวี, พันธมิตร ก็กำลังล้า อ่อนกำลังทรัพย์ อ่อนกำลังคน แล้ว ไอ้-อี ไหนละที่จะกล้าออกหน้า แบบ เจ๊งเป็นเจ๊ง ตายเป็นตาย

คนไทยรักชาติมีเยอะแยะตามที่อ้างๆกัน แต่ ซุกหน้า เป็นอีแอบ นั่งดูดหัวแม่ตีน ไม่สนใจบ้านเมือง คอยฉวยโอกาสแบบพวกแมลงสาป ยุให้คนอื่นออกไปสู้ แล้วคอยโอกาสเข้าเป็นพวกฝ่ายชนะ บางพวกก็ยอมเป็นผีโม่แป้ง ทั้งๆที่มีศักยภาพและกำลังอำนาจในการกอบกู้บ้านเมืองจากน้ำมือสัตว์นรก แต่ก็เลือกที่จะเป็น ผีโม่แป้ง

ถามจริงเถอะ เมืองไทย ยังมีความหวังอยู่อีกเหรอ?
ใครจะออกหน้านำมวลชน?
 
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเห่าฟ้า ของไทยไปยิงโชว์พวกแกวหน่อยซิ
ทหารผ่นฉึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห่าฟ้าหลายลำกล้องยิงเป็นชุด ตายเป็นร้อย
ทัพบกไทย ใจเกินร้อย
 
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศเรา เผาเมือง โดนยิงตายได้ 7 ล้าน
ใช้เงินเป็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวียตนามเป็นชาติที่ไม่มีวันทำอะไรด้วยตัวเองได้สำเร็จ
นอกจากจีนช่วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ่อ พี่ครับเขาเป็นศัตรูกับจีนครับพี่ ที่อยากมีจรวดก็จะไว้ลุยกะจีนนี่แหละพี่
อย่างนั้นแหละ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จีนแพ้ 1979 สงสัยจะเอาอีกรอบ 2012
อ่าน่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
^
1979 จีนไม่ได้แพ้ แต่ที่ถอนกำลังกลับ เพราะ จีนแน่ใจแล้วว่า เวียดนาม จะไม่บุกไทย ถือเป็นการสั่งสอนเวียดนามโดยตรง โดยที่ รัสเซียได้แต่มองตาปริบๆ
ก่อนหน้านั้น เวียดนามคิดจะบุกไทย แต่ไทยเป็นมิตรกับจีน
เวียดนามเลยโดนตบเกรียนไป 1 ฉาด
คบกับจีน ไม่ผิดหวัง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ใคร สั่งสอนใคร ทหารจีน ยังยอมรับแถมใช้ นายพลถึง 2 คน นายพล คุนหมิง นายพล หนานหนิง ยังแพ้ แค่ 16 วันถอนทัพ อย่ามาอ้างเลย แพ้ก็ยอมรับเถอะ
เวียดนามชนะจีนตลอดที่มีการรบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จีนโดนเวียดนาม ตบกระโหลกไป หลายฉาดเลย รอบนั้น
ชนะ 1975 ชนะ 1979
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หึหึ น่าสมเพส ความเห็นที่ 30 แล้วจีนมันทำอะไรได้สำเร็จ เห็นแต่แพ้ตลอด
จีนชนชาติขี้โกงตลาดกาล
 
ความคิดเห็นที่ 29 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แขกกับญวนจับมือกันนี่มันน่ากลัวตรงไหน

ประเทศหนึ่งส้วมยังไม่มีใช้ นั่งยอง ๆ เต็มถนน

อีกประเทศหนึ่งก็ไฟติด ๆ ดับ ๆ ผีขนุนเต็มถนน
55555555555555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้ง 2 อย่างที่ว่ามานั่นนะ น่ากลัวทั้งนั้น
รึว่าไม่จริง ลองดูซิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าเบื่อพวกชอบดูถูกคนอื่นแต่ไม่เคยดูกระลาหัวตัวเอง ดีแต่ติ กระแหนะ กระแหน พวกนี้มักจะไม่มีอะไรดีในสมอง สมองกลวงไปวันๆ เก่งแต่ติคนอื่นเขา ควรจะละอายใจมั่งนะคุณ ประเทศเราไม่เคยเริ่ม ดีแต่ซื้อเพื่อเอาคอมมิชชั่น ไม่เคยคิดจะพัฒนาอะไรเอง ประเทศไทยไม่นานจะน่าสมเพชยิ่งกว่านี้ ยิ่งมีคนสมองกลวงๆ ชอบดูถูกคนอื่น ดีแต่ติ อยู่มากๆ ไม่นานหรอกไทยเราได้เป็นทาสเมืองขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบ
ติไม่เคยทำ
 
ความคิดเห็นที่ 28 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระวังจีนก๊อป
ของห่วยๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูบ้านเรามั่งดีกว่า ทัวร์นกแก้ว 3 วัน เอาไปเลย 50,000 ล้าน ละลายไป ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน
ซี5 ชั้น7
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางประเทศ ไม่เคยทำเอง
แต่มีหน่วยงานไว้กันถูกด่า
มีพอเป็นพิธี
เพราะจัดซื้อดีกว่า
ได้ com แยะ
ทำเองจะหา com ที่ไหนล่ะ
น่าสมเพช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บรามอส ยิงใส่ปักกิ่งโลด
สั่งสอนจีนเล็กๆเลยพี่ญวณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิสัย 300 km. ยิงให้ข้ามประเทศเวียตนามก่อนเหอะ
จรวดแขก ๆ
 
ความคิดเห็นที่ 23 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ของไทย แค่จุดพลุ ยังยะเบิดไฟไหม้
เลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
DongFeng DF11

พิสัยทำการ 3000 กิโลเมตร

ความเร็ว 4.5 มัค (ซูเปอร์โซนิค)

ไม่ได้กำลังผลิตหรือวิจัยแต่ทดสอบใช้งานได้ผลแล้ว และเข้าประจำการในกองทัพจีนเรียบร้อยแล้ว

ควบคุมพิกัดและเป้าหมายด้วยระบบดาวเทียม

บรรทุกหัวรบได้ทุกแบบ ทุกรุ่น ทุกขนาด
เอาอะไรไปสู้เค้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็แค่ธุรกิจ เขาไม่ยิงกันจริงๆ หรอกครับ
abc
 
ความคิดเห็นที่ 20 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สะสมอาวุธโดยการซื้ออย่างเดียว = สะสมความโง่
แกวงัยค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนนึงซื้อ คนนึงผลิต ใครจะอยู่ใครจะไปนะ
นอตตาดามุส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้เงินแบบรอวันล่มจม
กร๊าก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนับสนุนไห้เวียดนามซื้ออาวุธเยอะๆ เอาแบบเยอะๆเลยนะ เอาเงินภาษีประชาชนโง่ๆไปซื้อเยอะๆเลยครับ ชอบๆๆๆ เอางบประมาณพัฒนาประเทศไปซื้อไห้หมด โชว์ไห้โลกเค้ารู้ว่าคนเวียดนามมันโง่แค่ไหน 555+
โง่จริง หรือ แกล้งโง่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Dong Feng DF-21 มีระยะทำการ 3,000 km.

brahmos 300 km.

Dong Feng DF-21 มีความเร็ว 4.5 มัค

brahmos 2.8 มัค
คงมีโอกาสได้ใช้หรอกนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บั้งไฟ มีระยะทำการ 1000 m
มีความเร็ว (ไม่รู้เหมือนกัน บางทีก็ระเบิดก่อน)
ขำๆ น่ะ ที่ไปไกลกว่านี้ก็มี
 
ความคิดเห็นที่ 13 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงกินหมาแต่ข้าก็ใช้จรวดหมู
DOG POWER
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้เวียตนามพัฒนาให้เสร็จ แล้วไทยเราเอาหมาไปแลก ทำ MOU หมาแลกจรวด
อาเซียนด้วยกัน ช่วยกัน
 
ความคิดเห็นที่ 11 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศอื่น เขาซื้อ แบบร่วมพัฒนากันทั้งนั้น เกาหลีใต้ักับอินโดนีเซียยังมีการร่วมกันพัฒนาเครื่องบินสเตลท์ไฟเตอร์กัน.... ญี่ปุ่นกับ lock-heetmatinยังถ่ายทอด f-16 ในรูปแบบ mitsubishi F-2 เดี๋ยวนี้ไม่มีประเืทศไหนเขาซื้ออาวุธกันเฉยๆ
เขาซื้อแบบมีส่วนร่วมพัฒนากันทั้งนั้น
โอเค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวียดนามเขามองไกลนะ เป็นพันธมิตรทางทหารกับรัสเซียก็จะช่วยสร้างความมั่นใจในกรณีพิพาทกับจีน อีกทั้งอาวุธที่ซื้อมาก็ไม่ใช่แบบซื้อซะเฉยๆยังต้องถ่ายทอดเทคโนโลยีองค์ความรู้ต่างๆตลอดจนฝึกฝนเจ้าหน้าที่ อาจจะรวมไปถึงความร่วมมือทางเศรษฐกิจด้วยก็เป็นไปได้ แบบที่เราซื้อกริฟเพนนั่นแหละ
ลูกไก่จิมิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเป็นขำกันไปครับ
เขาลงทุนแล้วได้ของเพื่ออนาคต
เรือหลวงของเราจะรอดเรอะครับ เจอจรวดแบบนี้เข้า ระบบป้องกันก็ไม่รู้จะป้องกันได้ไหม ยังไม่รวมที่เขาไม่ได้ออกข่าว แบบว่ายิงทีถึงกรุงเทพเลยแบบนั้น อีกอย่างคนอินเดียที่เก่งก็เก่งจริงนะครับ ไปดูถูกเขา เรานะแหละเอาแต่ผลาญทรัพยากรไปวันๆ ไม่มีอะไรก้าวหน้าโดดเด่นเลย ถ้าเป็นแบบนี้เรื่อยๆ 40-50 ปีข้างหน้าลูกหลานเราจะอยู่ลำบาก
เต่าทราย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สร้างขึ้นมาเอาไว้ยิงหมา
-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แขกกับมาเฟียมันสุมหัวกันหลอกเวียตนามคนซื่อ
น่าสงสาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่ะเหรอที่น่าสงสารน่าจะเป็นจีน โจรจริงที่จะคิดปล้นบ้านคนอื่น คือ จีน
จีนไง
 
ความคิดเห็นที่ 4 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Vietnam is at risk of default as years of economic troubles take their toll, according to Schroders' head of emerging market debt Geoff Blanning

"After this year I suspect we could see another crisis in Vietnam, it may even end up in default.
schroder
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านดีๆ มันไม่ใช่เทคโนโลยีอินเดียนะครับ
เวอร์ชั่นของเวียดนามพัฒนาจากจรวดอีกแบบหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันคุณภาพต่ำกว่าของอินเดียก็ว่าได้ ส่วนอินเดียได้ยาคู้ลท์ไปพัฒนา แล้วกลายมาเป็นบราห์มอส ไรเนี่ย คนละเรื่องกัน แต่เป็นเทคโนฯ รัสเซียเหมือนกัน
อ่านเอาเรื่อง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
brahmos vietnam สาย india กับ Russia นั้นหล่ะ

อนุภาพฆ่าตายได้เหมือนกัน
ไม่แตกต่าง
 
ความคิดเห็นที่ 3 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เทคโนโลยีอินเดีย!!!!!!
อีนี่น่ากลัวจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้จริงๆหรือว่า อินเดีย สร้าง CERN
อยู่แต่ในกะลา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยไปสร้าง ส้วม ก่อนสร้าง CERN ดีกว่านะ
แขกตี้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สร้าง ส้วม ดีกว่านะ
ส้วมสำคัญกว่าเซิร์น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้ว "ส้วม" ล่ะ
ยังไม่ต้องคิดถึง CERN
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
http://www.cat.gov.in/technology/accel/mal/lhc.html
กะลา
 
ความคิดเห็นที่ 2 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อู่ต่อเรือก็เจ๊ง โรงไฟฟ้าก็เจ๊ง สนามบินก็เจ๊ง ขาดดุลเป็นหนี้สินบานจนใกล้จะหมดปัญญาชำระหนี้ ก็ยังหมกมุ่นอยู่กับการสะสมอาวุธ รอให้คนเวียตนามทั่วประเทศลุกฮือขึ้นมาขับไล่เมื่อไหร่แล้วจะรู้สึก
..............
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศเขาขาดดุล แต่ยังได้ของ

ประเทศเราขาดดุล ของไม่มีอะไรเหลือเลย
ปวดใจ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ซื้อมาทำไม ซื้อมาแล้วมีแต่รายจ่ายเพิ่ม ไหนจะค่าซ้อมแซม ยิ่งซื้อเยอะ พวกมะกันก็ยิ้มหวานเลยละ
คนขอนแก่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเวียดนามสนับสนุนให้ซื้อ เขารักชาติ รักทหาร
มีแต่คนไทยและปากบอกรักชาติ เวลาทหารซื้ออะไร บอกโกง ไม่ได้ไปรบเองทำพูด แถมชอบด่าทหารตัวเอง
คนเวียด
 
ความคิดเห็นที่ 1 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูคลิปที่อินเดียส่งดาวเทียมก่อน แล้วจะรู้ว่า จรวดอินเดีย.....
หึ ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 39
ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015