หน้าแรกผู้จัดการ Online | ข่าว
ข่าว เวียดนาม

คลิปสุดฉาว ครูหนุ่มหวดก้นนักเรียนสาวเรียงตัว

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
1 พฤษภาคม 2555 03:58 น.
คลิปสุดฉาว ครูหนุ่มหวดก้นนักเรียนสาวเรียงตัว

คุณครูดวงซวย คลิปนี้กำลังแพร่สะพัดออกไปในช่วงที่มีข่าวนักเรียนในเวียดนามฆ่าตัวตายถี่ยิบหนีความเครียดในชั้นเรียน การลงโทษเด็กสาวด้วยการเฆี่ยนเป็นภาพที่สังคมยอมรับไม่ได้อยู่แล้ว ชาวเว็บเองก็ออกเรียกร้องให้โรงเรียนทบทวนเรื่องนี้ ปัจจุบันในหลายประเทศการลงโทษเด็กด้วยไม้เรียวได้กลายเป็นสิ่งต้องห้ามไปแล้ว.
       
ASTVผู้จัดการออนไลน์ – คลิปชิ้นหนึ่งที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่งในช่วงกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา กำลังแพร่สะพัดออกสู่วงกว้าง และสร้างความสะเทือนอารมณ์ หรือความโกรธแค้นให้แก่ครอบครัวชาวเวียดนามทั่วประเทศ ทางการได้สั่งให้กระทรวงศึกษาธิการและฝึกอบรมตรวจสอบที่มาที่ไป และให้มีการสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องแล้ว
       
       สื่อออนไลน์ในเวียดนามกล่าวว่า เหตุการณ์ที่ครูชายคนหนึ่งซึ่งดูยังอยู่ในวัยหนุ่มแน่น ใช้ไม้เรียวหวดก้นนักเรียนสาวหลายคนที่หน้าชั้นเรียนเป็นการลงโทษนั้น นับเป็นภาพที่โหดร้ายเกินไป แม้ว่าจะมีนักเรียนชายคนสองคนถูกลงโทษรวมอยู่ด้วยก็ตาม หลายเสียงกล่าวว่า เป็นการใช้วิธีการ “ป่าเถื่อน” ไม่เหมาะกับยุคสมัยสังคมยุคใหม่
       
       คลิปชิ้นนี้กำลังแพร่ออกไปในช่วงที่สื่อต่างๆ ในเวียดนาม เผยแพร่ข่าวคราวนักเรียนฆ่าตัวตายถี่ยิบ เนื่องจากความเครียดจากการเรียน และแรงกดดันจากครูอาจารย์ผู้สอน รวมทั้งความขัดแย้งส่วนตัวกับเพื่อนร่วมชั้นด้วย ตั้งแต่ต้นปีมานี้ มีนักเรียนระดับชั้นต่างๆ ในเวียดนามฆ่าตัวตายไปแล้วเกือบ 10 ราย คลิป “ครูหนุ่มหวดนักเรียนสาว” ก็ยิ่งทำให้คนในสังคมรู้สึกอึดอัดไม่สบอารมณ์
       
       เว็บไซต์แห่งหนึ่งกล่าวว่า เพื่อนร่วมชั้นเรียนคนหนึ่งได้แอบถ่ายเหตุการณ์นี้ไว้ด้วยโทรศัพท์มือถือ และผู้ปกครองได้ส่งให้แก่สำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรสเผยแพร่ เหตุเกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายแห่งหนึ่ง ทางภาคใต้ของประเทศในขณะที่ เว็บไซต์อีกแห่งหนึ่งระบุชื่อโรงเรียนเอกชนหลังหนึ่งใน จ.บ่าเหรียะ-หวุงต่าว (Bà Rịa-Vũng Tàu) เมืองท่องเที่ยวตากอากาศชายทะเลทางตะวันออกนครโฮจิมินห์
       
       คุณครูยืนถือไม้เรียวที่หน้าชั้นได้กล่าวตักเตือนนักเรียนนัยว่าไม่ทำการบ้านส่ง และเรียกออกไปยืนหน้าชั้นทีละคน ก่อนจะหวดเข้าก้นคนละ 1-2 ทีต่อหน้าเพื่อนร่วมชั้น ผู้ที่ถูกลงโทษโดยการเฆี่ยนเป็นนักเรียนหญิงเกือบทั้งหมด ก็ยิ่งทำให้สังคมสลดหดหู่
       
       ผู้อ่านเว็บไซต์ออกความเห็นมากมาย แต่คำถามที่ถามกันมากที่สุดก็คือ นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้วหรือสำหรับคุณครูในการอบรมสั่งสอนนักเรียนในยุคที่กระทั่งพ่อแม่ผู้ปกครองก็ยังเลิกลงไม้ลงมือกับลูกๆ และหันไปพูดจาแก้ปัญหา หรือเอาชนะความดื้อดึงด้วยจิตวิทยา มากกว่าจะใช้กำลัง ซึ่งมีแต่จะซ้ำเติมเด็กที่มีปัญหา
       
       เหตุการณ์สะเทือนอารมณ์พ่อแม่ผู้ปกครองครั้งใหญ่ เกิดขึ้นในเดือน ม.ค.ปีนี้ เมื่อนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 6 โรงเรียนมัธยมใน อ.โดงฮึง (Đông Hưng) จ.ถายงเวียน (Thái Nguyên) ทางภาคเหนือ กระโดดจากหน้าต่างชั้นบนของอาคารฆ่าตัวตาย เพราะอับอายที่ถูกครูบริภาษต่อหน้าเพื่อนร่วมชั้น
       
       อีกเหตุการณ์ที่รุนแรงไม่แพ้กันเกิดขึ้นในเดือน ม.ค.2554 นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนมัธยมโงเกวี่ยน (Ngô Quyền) ที่นครหายฝ่อง (Hải Phòng) เขียนจดหมายลาตายฝากไว้ให้คุณครูประจำชั้น ก่อนกระโดดจากชั้นบนของอาคารเรียนฆ่าตัวตาย เนื่องจากถูกครูสอนวิชาเคมีตะโกนด่าว่า “ไอ้โง่!”
       
       ผู้ชมคลิปหลายคนกล่าวว่า แม้คุณครูจะปรารถนาดีอบรมสั่งสอนลูกศิษย์ลูกหา แต่ก็น่าจะทบทวนดูใหม่ ควรจะเลือกอย่างไหนดีระหว่างไม้นวมกับไม้แข็ง.
       
       ข่าวล่าสุด ในหมวด
ภาพชุดสุดฮือฮา ป่าเดียวกันใฝ่ฝันจะมีลูก
คนงานเวียดนาม 12 ชีวิตรอดจากอุโมงค์หลังติดอยู่ 4 วัน
เวียดนามครองอันดับ 2 ผู้ส่งออกกาแฟโลกปีนี้
แม่คะนิ้งลงแล้วในซาปา อุณหภูมิวูบลง 1 องศา เวียดลุ้นหิมะกันต่อ
อาคารผู้โดยสารที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามพร้อมเปิดใช้งานสัปดาห์หน้า
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 96 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 51 คน
54 %
ไม่เห็นด้วย 45 คน
46 %
ความคิดเห็นที่ 21 +246 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยก่อนมีคนได้ดิบได้ดี เพราะไม่เรียวมีเยอะ สิ่งสำคัญคนที่โดนไม่เรียว เป็นคนดีมากกว่าสมัยนี้ด้วยซ้ำ เด็กสมัยนี้ค่านิยม นิสัย ความคิด รวมไปถึงพ่อ แม่ที่ไม่เคยสั่งสอนลูก ลูกดื้อไม่ยอมตีลูกทำให้เรื่องลูกไม่รู้จักกาละเทศะ เรียนไม่ได้ดีซักอย่าง สุดท้ายออกมาเป็นปัญหาสังคม เป็นเด็กแว้น เป็นสก้อย ถามหน่อยสิว่า พ่อ แม่ มันวิ่งมารับผิดชอบมั้ยเวลาที่เด็กก่อปัญหาสังคม

แน่นอนว่า ลูกใคร ๆ ก็รัก แต่ถ้ารักแบบผิด ๆ แล้วไปก่อปัญหาให้คนอื่นมันน่าสงสารพ่อแม่ที่ไม่รู้จักลูกตัวเอง

ลูกผมโดนครูตี ไม่เคยว่าอะไร ผมชอบส่งไปที่โรงเรียนที่ใช้ไม้เรียวมากกว่า เพราะเชื่อว่าลูกจะเป็นคนดี
ตอบตรง ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +114 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยเรียนโดนตีจนก้นแตกเลือดติดกางเกง
วิ่งมาหาพ่อแม่
พ่อแม่ถามเหตุผล ผมบอกว่าไปต่อยกับเพื่อน
พ่อแม่บอกว่า ครูน่าจะตีให้เจ็บกว่านี้
ตอนนี้กลายเป็นคนไม่ไม่อยากมีเรื่องกับใคร
ทุกวันนี้ครอบครัวอบอุ่นดี..
ขอบคุณครับครู
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรงข้ามเลยครับ ครูแบบนี้ต้องได้รับการยกย่อง เอาความแรดในตัวเด็กออกไปบ้าง เด็กจะได้เป็นคนดี
ผมก็โตได้มาจากไม้เรียวเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อแม่ - ตีมันสอนมัน มันก็ไม่ฟัง
ครู - อย่าไปตีลูกเขา มันป่าเถื่อน

สุดท้าย ... เด็กไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี บ้านเมืองเต็มไปด้วยเด็กเปรต เด็กผี เด็กแว๊นซ์ เด็กเสพ เอเย่นยาเสพติดรุ่นเยาว์ โสเภณีเด็ก พ่อเล้า-แม่เล้าเด็ก อาชญากรเด็ก ฯลฯ
Let me go
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยตอนเรียนพวกผมก็โดนตีแบบนี้ แถมตีแรงด้วยตอนนี้่จบมานานแล้วนึกย้อนกลับไปผมว่าเป็นวิํธีที่ดีนะ ทำให้เราเป็นคนดีได้เพราะไม้เรียว ขอบคุณคุณครูด้วยซ้ำ
Pp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยุคสมัยนี้ วัยรุ่นไทย มีลักษณะคล้าย ๆ กัน ที่เห็นชัด ๆ ก็คือ
๑. คบเพื่อน รู้จักคนมากมาย ใช้ เฟดบุ๊ค เก่งกว่าท่องตำราเรียน แต่ไม่รู้จักอยู่สองคน คือ ไม่รู้จักเด็กและผู้ใหญ่

๒. รู้จักสถานที่ต่าง ๆ มากมาย เพราะชอบเที่ยว กิน เล่น ไปทุกที่ที่เป็นที่เที่ยว แต่ไม่รู้จักห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ ว่ามีไว้ใช้ทำอะไร และที่สำคัญไม่รู้จักอีกสองที่คือ ไม่รู้จักที่ต่ำและที่สูง
กรรมของประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายพา ไชยเดช นายคณิต อินจันณรงค์ นายชนิด จำปาแดง ทั้งหมดเป็น ครูผม (ผมไม่ได้เรียกเป็น อาจารย์)
3ท่าน ไม้เรียวแทบไม่เคยหลุดจากมือ ไม่ได้ท่าน ผมคงเหมือนหมาข้างถนน
นับแต่ผมทำงานมา ผมเป็นเด็กดีแล้วครับ ตั้งใจทำงาน และสาบานได้ว่า จวบจนตาย ผมจะไม่ทรยศคดโกงต่อแผ่นดินนี้

ขอกราบขอบพระคุณท่านอีกครั้ง ในหลายๆครั้งที่ผ่านมา มันก็ไม่เคยรู้สึกพอครับ
แม้ท่านจะล่วงลับไปแล้ว แต่ชื่อท่านศิษย์ทั่วประเทศ ผม่มีใครลืมท่านได้ครับ
ทมิฬ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครั้งหนึ่ง อาจารย์แม่ ไปออกรายการล้วงลับตับแตกแล้วก็พูดเรื่องไม้เรียวนี่แหละ แกบอกว่าไม้เรียวทำให้เด็กเป็นคนดีแต่เพราะอาจารย์บางคนเอาไปใช้ในทางที่ผิดทำให้มันเกิดเรื่อง

สมัยผมเรียนมัธยม อาจารย์หนุ่มคนนึง ชอบทำโทษเด็กมาก เรื่องเล็กเรื่องน้อยแกก็ใช้ไม้เรียว แถมแกสนุกหรือบางทีหัวเราะด้วย ไม้เรียวแกจะยาวมาก หวดทีนอกจากเสียงดังแล้วเจ็บมาก อาจารย์คนอื่นเค้าจะตีบางทีก็ธรรรมดาให้รู้ว่าตีนะ แต่ไม่เจ็บและอบรมว่าทำไมตี แต่นี่ไม่ใช่ บางทีแกล้งหวดเหมือนจะตีแต่ไม่ตีแล้วพอเด็กเผลอก็ฟาดเต็มแรง เด็กทุกคนที่โดนตีต้องไหว้ขอบคุณใครไม่ทำเรียกมาตีอีก ครั้งหนึ่งวิชาลูกเสือ เด็กเข้าสายแกให้นอนคว่ำหน้ากับพื้น แล้วใช้เท้าเหยียบหลังเด็ก

คือตอนนั้นเราเด็กเราก็ไม่รู้เรื่องอะไร พอมาตอนโตถึงได้รู้ว่าพฤติกรรมแบบนี้มันโรคจิตซาดิส โดยส่วนตัวไม้เรียวก็ดีแต่เราจะรู้ได้ไงว่าครูคนไหนเหมาะสมจะใช้
M
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยก่อนผมเคยเป็นครูสอนโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง โรงเรียนมีกฏห้ามตีนักเรียน เค้าจะให้โอ๋นักเรียนเหมือนเป็นเทวดา นักเรียนสอบตกก็ห้ามให้ตกต้องแก้คะแนนให้สอบผ่าน มีครั้งนึงใกล้จะสอบกลางภาค ผมให้นักเรียนทุกคนเอาหนังสือกลับบ้านให้หมดเพื่อจะได้เอากลับไปอ่าน( ปรกติโรงเรียนอนุญาตให้นักเรียนทิ้งตำราเรียนไว้ใต้โต๊ะได้ ) มีนักเรียนอยู่คนหนึ่งไม่ยอมเอากลับผมก็เลยถามว่าพรุ่งนี้มีเทสต์วิชาครูเธอไม่เอากลับแล้วจะอ่านอะไร เค้าบอกเค้าไม่ต้องอ่านเค้าจำได้ ผมเลยบอกว่าถ้าเธอไม่เอาหนังสือกลับ หากเธอสอบไม่ผ่านครูจะตีเธอนะ เค้าก็ยิ้มๆเฉยๆ พอวันรุ่งขึ้นสอบ ตรวจคะแนนออกมาแล้วเด็กคนนี้สอบไม่ผ่าน ได้คะแนนน้อยมาก ผมจึงเรียกเค้ามาตี พร้อมบอกเค้าว่าเธอจำได้ใช่มั๊ยว่าเมื่อวานครูบอกเธอว่ายังไง เค้าก็บอกว่าจำไม่ได้แล้วก็วิ่งหนี เด็กในห้องจึงช่วยกันจับมา ผมก็เลยตีไป 3 ที วันรุ่งขึ้น พ่อแม่ของเด็กคนนี้มาเอาเรื่องผม บอกว่าผมไม่จำเป้นต้องมาเคี่ยวเข็ญให้ลูกเค้าเรียนหนังสือ เพราะที่เค้าส่งลูกเค้ามาโรงเรียน ก็เพื่อให้มาสนุกสนานเล่นและมีสังคมไปวันๆเท่านั้น พร้อมกับเข้าไปบอกครูใหญ่ว่าผมทำผิดกฏของโรงเรียนโดยตีลูกเค้าครูใหญ่ก็เลยเรียกผมไปแล้วให้ผมเขียนใบลาออก ผมก็เลยออกจากโรงเรียนนั้นและไม่เคยกลับไปสอนหนังสืออีกเลย ทุกวันนี้ยังคิดถึงเด็กคนนั้นว่าป่านี้ชีวิตจะเป็นยังไง เพราะมีพ่อแม่แบบนี้ไม่เคยสั่งสอน ไม่อบรมเลี้ยงดู ลูกผิดหรือถูกไม่เคยว่ากล่าวตักเตือนคิดแต่ว่าลูกฉันเป็นเทวดา หากอนาคตเด็กคนนี้มีเพื่อนไม่ดีชักจูงไปในทางที่ไม่ดีคงน่าเสียดายไม่น้อย
คนเคยเป็นครู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฉันตีลูกเพราะรัก ทุกครั้งที่ตี กลางคืนจะแอบร้องไห้สงสารลูกจับใจ แต่ทุกวันนี้มีความสุขมากเพราะลูก 3 คน เป็นคนดีทุกคน ไม่เกเร ตั้งใจเรียน สภาพจิตใจก็มีความสุข มีอะไรก็เล่าให้แม่ฟัง คนโตจบแล้วมีงานทำเป็นแอร์โฮสเตส คนกลางยังเรียนมหาลัยตั้งใจเรียนบวกกับทำงานหาเงินสำหรับใช้จ่ายส่วนตัว จะเบิกเงินจากทางบ้านไปใช้น้อยมาก คนเล็กกำลังจะเข้ามหาลัย นิสัยสบายหน่อยแต่ก็ไม่ทำเรื่องให้หนักใจ ........ (ตอนนี้ดีใจที่อบรมสั่งสอนลูกแม้ต้องตีด้วยน้ำตาตกใน ถ้าแม่ตายไปก็ตายตาหลับเพราะลูกโตขึ้นไม่ลำบากแน่นอน)
หัวอกแม่คนนึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 127 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าติดว่าการตีคือการทารุนทำให้เด็กเก็บกด ตั้งแต่อดีตเด็กเลวแค่ไหนโตมาก็เป็นคนดีได้ดีทุกคน ทำผิดแล้วโดนลงโทษ ปัจจุบัน ทำผิดไม่โดนลงโทษเด็กแม้งดื้อยิ่งกว่าแล้วจะเอาความคิดที่ไม่ลงโทษแต่ว่ากล่าวมาใช้ได้อย่างไร ย้อนคิดซักนิดอดีตดีกว่าปัจจุบันตั้งเยอะทำไมไม่เอามาใช้จะล้มล้างทำไม
อดีต ดีกว่า ปัจจุบัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 126 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เซ็นคาเบรียลเด็กเป็นใหญ่เป็นโตทุกวันนี้เพราะไม้เรียวครู เพราะพ่อแม่เด็กไม่ฟังแต่เด็กจะกลัวครู ครูตี ครูด่าเพราะครูหวังให้ศิษย์ได้ดี
รักไม้เรียวครูครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 125 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยนี้ เขาห้ามตีแล้ว เด็กสมัยนี้ อย่าว่าแต่ตีเลย น้อยไป สมันนี้ เตะ ก้านคอ แมร่งเลย แต่ละตัวโคตๆ เด็กผู้หญิงก็ใช่ย่อย นัดตบ นัดคบเพื่อน เปิดโรงแรม เซ็กหมู่ แลกคู่ ในม่านรูด เรียนก็จะเรียน กาหลี่ก็จะเป็น ไม่รู้มันจะเอาอะไรของมัน ไอ้เด็กผู้ชายก็เหมือนกัน เรียนก็จะเรียน เมียก็จะมี เด็กเปรตๆพวกนี้ ให้มันเกิดมาก็หาประโยชน์ไม่ได้
โธ่ เอ้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 124 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การตีเป็นการกระทำต่ำกว่ามาตรฐานของกฎหมาย เด็กทุกคนไม่ได้เหมือนกันคนหนึ่งอาจจะดีขึ้น คนหนึ่งอาจเลวลง หากผมเป็นผู้ปกครองที่การกระทำของครูทำให้ลูกเขามีปัญหามากขึ้นจะคิดอย่างไร จริงๆในช่วงที่อนุญาติให้ใช้การตีนร.ก็มีกฎหมายกำหนดอยู่หลายเรื่องขนาดของไม้่ สถานที่ ผมเชื่อว่าครูตอบไม่ได้เพราะไม่เคยมีใครสนใจ ครูเองยังไม่ศึกษาและเคารพกฎหมาย ประเทศมันถึงได้เป็นอย่างนี้ ใครจะทำอะไรก็ทำมันเป็นมานานมาแล้วครับ
DDs
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 123 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในฐานะครูคนหนึ่ง
ครูสักคน ทำอะไรสักอย่าง ไม่ใช่แค่นำมาให้ดูและวิจารณ์
ก่อนอื่นสิ่งที่ควรพิจารณา :
1.โดยปกติครูคนนี้เป็นอย่างไร ตั้งใจสอน อยากให้นักเรียนได้ดี มีวินัย มีความรู้ ?
2.ที่ตี เพราะอยากให้จำ / อยากให้เจ็บ/ อยากให้อาย / สะใจครูเองที่มีชีวิตแย่ๆมาก่อน ?
3. การตีของครูคนนี้เป็นสิ่งที่ทำมาโดยสม่ำเสมอ ศิษย์ที่สอนออกไปล้วนได้ดี อย่างนั้น หรือเปล่า ?
4. นักเรียนในชั้นได้รับข้อตกลงนี้มาก่อนหรือเปล่า ?
5. นักเรียนที่ถูกตีได้รับการอธิบายหรือเปล่าว่าครูตีเพราะอะไร ?

ถ้าทุกอย่างเป็นเหตุ เป็นผล และสิ่งที่ทำมีความหมายไปในทางที่ดี การตีก็อาจไม่ได้ที่เลวร้ายเกินไป
หากเป็นความหมายที่ตอบคำถามข้างบนไม่ได้ ก็ต้องขอประนาม

โดยส่วนตัวไม่ตี ไม่หักคะแนน ลูกศิษย์ทุกคนถือว่าเป็นลูก สอนกันอย่างลูกที่อยากให้ดีให้เก่ง
โชคดีที่ยังไม่เคยเจอเด็กที่เลวร้ายจนสอนไม่ได้
ครูคนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 116 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คลิปสุดฉาว ครูหนุ่มหวดก้นนักเรียนสาวเรียงตัว

อยากเขกกบาล ไอ้คนตั้งหัวข่าว ครูเขาฉาวตรงไหน เอ็งเอาอะไรมาตัดสิน ครูเขาน่ะ และ เขาหวดนักเรียน ทั้งสาวและหนุ่มน่ะ เอ็งอย่าตั้งเอามันส์อย่างเดียวดิ

คลิปคุณครูเวียดนาม หวดไม้เรียว นักเรียนเรียงตัว
แค่นี้ดีกว่ามั๊ง....
Kookkai
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 115 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยก่อน เพราะคุณครู ท่าเป็นครู ท่านจึงสั่งสอน
ท่านเห็นเรา เป็นลูกท่านจริงๆนะครับ ไม่เหมือนสมัยนี้ ที่ ทั้งครูก้อเห็นนักเรียน เป็นแค่ หน้าที่ ที่ต้องสอนให้มันจบๆไป หรือเป็นช่องทางหาเงิน
ส่วนนักเรียนเดี๋ยว นี้ก้อเห็นครูเป็นแค่ คนที่ตัวเองจ่ายเงินค่าเทอมจ้างให้มาสอนแค่นั้น
ไม้เรียวจากคุณครูสมัยก่อน ท่านต่เพราะสอน ตีเพราะรัก
ท่าคุณ อายุอยู่ช่วง 35-40 คุณคงโดน ไม่เรียวตอนเด็กกันมามั่งหละ แต่เชื่อกันได้เลยครับ
ทุกท่านที่โดนคุณครูท่านตีก้นกันมา ทุกคนเป็นคนดีของสังคมกันทุกคน
แต่เด็กสมัยนี้ผมไม่รู้นะ
ต่อไปอนาคต คุณอาจได้เห็น ผู้ใหญ่จากเด็กรุ่นนี้เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ เลยก้อได้
ขอบคุณไม่เรียวของครูครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 113 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระพุทธองค์สอนว่า อยากให้ลูกประสพความสำเร็จต้องทำให้เขามี 4 อย่าง คือ ฉันทะ (ความรักใคร่ในสิ่งที่เรียนหรือทำ) วิริยะ (ความพากเพียร) จิตตะ (เอาใจใส่หมกมุ่น) วิมังสา (เอาสิ่งที่เรียนรู้มาทบทวนแก้ไขปรับปรุงเสมอ) ท่านไม่เคยสอนให้ใช้ความรุนแรงต่อเด็กเลย การตีทำให้เด็กเกลียดการเรียน (ขาดฉันทะ) ทำให้เด็กท้อถอย (ขาดวิริยะ) สูญเสียความภูมิใจ ความมั่นใจในตนเอง ที่เหลืออีกสองอย่างคงไม่ต้องพูดถึง
k_admirer@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 112 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กแถวบ้านตีให้ดิ้นตาย หรือเอาไม้หน้า 3 ฟาดมันก็ยังโตมาเลวอยู่ดี

สรุปว่าตีแล้วไม่เห็นจะได้อะไร ทำให้เด็กมันแค้นใจ และซึมซับการใช้ความรุนแรงมากขึ้นด้วยซ้ำไป

สิ่งสำคัญที่สุดคือสภาพแวดล้อมทางสังคม นิสัย ทัศนคติของผู้ใหญ่ ที่จะปลูกฝังในตัวเด็ก ไม่ใช่วิธีลงโทษ

เพราะเด็กที่มันแว๊นซ์ มันสก๊อย ส่วนใหญ่ก็มาจากครอบครัวยากจน มันเป็นธรรมดาที่จะมีเด็กลักษณะนี้เยอะ

ดิฉันเคยเรียนมาทั้งโรงเรียนบ้านๆ และโรงเรียนในเมือง รวมถึงโรงเรียนนานาชาติ

จึงเห็นภาพอย่างชัดเจนว่า เด็กดี นิสัยดี เรียนดี ไม่ได้เติบโตมาโดยการถูกเฆี่ยนตีเลย

แต่การที่มีผู้ใหญ่ เช่น ครู หรือผู้ปกครอง รู้จักวิธีการสอนที่ถูกต้อง ใช้หลักจิตวิทยาเด็กในการแก้ปัญหา นี่แหละคือวิธีการที่ได้ผลที่สุด และไม่เจ็บตัว เด็กก็ไม่ซึมซับการใช้ความรุนแรง

กลับไปดูเด็กจนๆ ที่บ้านนอก ไอพวกที่โดนเฆี่ยนบ่อยๆ ก็ยังเมาเหล้า เล่นยา รุมตีกันเหมือนเดิม...

ปล. แอบตกใจที่เห็นคนไทยยังสนับสนุนการเฆี่ยนตี ทั้งๆ ที่เมืองไทยมีเศรษฐกิจและเทคโนโลยีไปไกลกว่าประเทศเพื่อนบ้านตั้งเยอะ

ซึ่งสะท้อนให้เห็นได้ชัดเจนว่า คนไทยรับเอาแต่สิ่งเลวๆ ของฝรั่งมา แต่กลับไม่รับเอาเรื่องจิตวิทยาเด็กในโรงเรียนหรือสิทธิ ความหลากหลาย ฯลฯ มาใช้กันเลย...
ไร้นาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 111 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนโดนตีเสร็จแล้วเราต้องยกมือไหว้ครูอีกด้วย...เป็นการขอบพระคุณ ครูที่ตีสั่งสอนเรา...
เด็กดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยก่อนผมเคยเป็นครูสอนโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง โรงเรียนมีกฏห้ามตีนักเรียน เค้าจะให้โอ๋นักเรียนเหมือนเป็นเทวดา นักเรียนสอบตกก็ห้ามให้ตกต้องแก้คะแนนให้สอบผ่าน มีครั้งนึงใกล้จะสอบกลางภาค ผมให้นักเรียนทุกคนเอาหนังสือกลับบ้านให้หมดเพื่อจะได้เอากลับไปอ่าน( ปรกติโรงเรียนอนุญาตให้นักเรียนทิ้งตำราเรียนไว้ใต้โต๊ะได้ ) มีนักเรียนอยู่คนหนึ่งไม่ยอมเอากลับผมก็เลยถามว่าพรุ่งนี้มีเทสต์วิชาครูเธอไม่เอากลับแล้วจะอ่านอะไร เค้าบอกเค้าไม่ต้องอ่านเค้าจำได้ ผมเลยบอกว่าถ้าเธอไม่เอาหนังสือกลับ หากเธอสอบไม่ผ่านครูจะตีเธอนะ เค้าก็ยิ้มๆเฉยๆ พอวันรุ่งขึ้นสอบ ตรวจคะแนนออกมาแล้วเด็กคนนี้สอบไม่ผ่าน ได้คะแนนน้อยมาก ผมจึงเรียกเค้ามาตี พร้อมบอกเค้าว่าเธอจำได้ใช่มั๊ยว่าเมื่อวานครูบอกเธอว่ายังไง เค้าก็บอกว่าจำไม่ได้แล้วก็วิ่งหนี เด็กในห้องจึงช่วยกันจับมา ผมก็เลยตีไป 3 ที วันรุ่งขึ้น พ่อแม่ของเด็กคนนี้มาเอาเรื่องผม บอกว่าผมไม่จำเป้นต้องมาเคี่ยวเข็ญให้ลูกเค้าเรียนหนังสือ เพราะที่เค้าส่งลูกเค้ามาโรงเรียน ก็เพื่อให้มาสนุกสนานเล่นและมีสังคมไปวันๆเท่านั้น พร้อมกับเข้าไปบอกครูใหญ่ว่าผมทำผิดกฏของโรงเรียนโดยตีลูกเค้าครูใหญ่ก็เลยเรียกผมไปแล้วให้ผมเขียนใบลาออก ผมก็เลยออกจากโรงเรียนนั้นและไม่เคยกลับไปสอนหนังสืออีกเลย ทุกวันนี้ยังคิดถึงเด็กคนนั้นว่าป่านี้ชีวิตจะเป็นยังไง เพราะมีพ่อแม่แบบนี้ไม่เคยสั่งสอน ไม่อบรมเลี้ยงดู ลูกผิดหรือถูกไม่เคยว่ากล่าวตักเตือนคิดแต่ว่าลูกฉันเป็นเทวดา หากอนาคตเด็กคนนี้มีเพื่อนไม่ดีชักจูงไปในทางที่ไม่ดีคงน่าเสียดายไม่น้อย
คนเคยเป็นครู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 103 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การตีหรือไม่ตีไม่ใช่ปัญหาเท่าไรนัก ปัญหา คือ ครูวันนี้เลวกว่าวันก่อนมาก ครูสมัยก่อนตีเราด้วยความปรารถนาดีจริงๆ ท่านทั้งหลายที่เขียนเห็นด้วยกับการตรีจึงมีความทรงจำดีๆ ซึ่งไม่ได้จำเพราะการตี แต่จำเพราะครูนั้นดี และช่วยให้คุณได้ดีต่างหาก

วันนี้ครูส่วนใหญ่ตีเพราะอารมณ์ เพราะสอนไม่เป็น เพราะดูแลเด็กไม่เป็น เพราะเสียพนัน เพราะทะเลาะกับเมีย กับกิ๊ก เพราะหงุดหงิดหนี้สินมาก เพราะไม่มีเงินจ่ายค่างวดรถ งวดบ้าน เพรราะสารพัดเหตุผลที่กดดันครูให้เครียดและมีปัญหา แล้วระบายออกที่เด็ก
ขออภัยครูดีๆ ที่ยังมีอยู่ไม่มาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนับสนุนไม้เรียวด้วยคน
เด็กสมัยนี้ลายมือ here มาก มัธยมแล้วลายมือเหมือน ป.1
ถ้าครูไม่เริ่มเคี่ยวเข็ญเด็กโดยไม้เรียวแล้ว อีกไม่นาน ลายมือ here ทั้งประเทศ
p
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านคห. ต่างๆ แล้วมีทั้งโปรและคอน คือฝ่ายสนับสนุนกับไม่เห็นด้วยกับการใช้ไม้เรียว แสดงว่าไม้เรียวก็มีดีเหมือนกัน คนส่วนหนึ่งจึงอยากให้คงไว้ ...เหมือนสิงคโปร์ กฎหมายของเขามีการลงโทษด้วยการเฆี่ยน ...ไม่ว่าหน้าไหน ถ้าทำผิดเป็นโดนเฆี่ยนหมด วัยรุ่นฝรั่งคนหนึ่งทำซ่าส์ เอาสีสเปรย์ไล่พ่นรถยนต์ตามท้องถนนในสิงคโปร์ ถูกลงโทษเฆี่ยน พวกประเทศฝรั่งโวยวายทักท้วงกันใหญ่ แต่ในที่สุดไอ้เด็กซ่าส์ก็ถูกเฆี่ยนเข็ดขี้อ่อนขี้แก่ ก็ไม่เห็นอเมริกา อังกฤษ ฯลฯ แอนตี้หรือบอยคอตสิงคโปร์เลย ตรงกันข้ามไอ้พวกหัวกะทิหลั่งไหลเข้าไปหางานทำในสิงคโปร์กันเป็นแถว บอกว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัยสูงสุดในโลก
ส่วนคนที่ไม่อยากให้ใช้ก็เพราะมีเหตุผลเช่นกัน อันหนึ่งคือ กลัวครูใช้อารมณ์ลงโทษเด็กรุนแรง เพราะฉะนั้นผมคิดว่า เราน่าจะมีการใช้ไม้เรียวลงโทษโดยหลีกเลี่ยงความรุนแรง ความเสียหาย(ด้านจิตใจ) อันตราย ฯลฯ ที่จะเกิดขึ้นโดย
1) เมื่อนักเรียน.ทำผิด ครูต้องแจ้งเตือน นร. ให้รู้ว่าทำผิดอะไร จะถูกทำโทษด้วยการเฆี่ยนกี่ที
2) ครูรายงานให้ครูหัวหน้ากลุ่มสาระ/หรือผช.ผอ./หรือผอ. ทราบว่าจะลงโทษ นร. ด้วยการเฆี่ยนคนละกี่ที ถ้ารายงานต่อครูหัวหน้ากลุ่มสาระ ๆ ต้องเป็นธุระนำเรื่องรายงานต่อผช.ผอ./หรือผอ. เพื่อทราบและอนุมัติต่อไป แต่ถ้าครูผู้นั้นรายงานต่อผช.ผอ./หรือผอ. โดยตรง ก็ให้รอคำสั่งอนุมัติเสียก่อนจึงจะลงโทษได้ (อาจใช้เวลานานหน่อยแต่ก็เป็นการป้องกันไม่ให้ครูลงโทษ นร. ทันทีด้วยอารมณ์โมโห จะได้ไม่ถูกผู้ปกครองฟ้องเป็นข่าวหน้าหนึ่ง)
3) เมื่อ ผช.ผอ./หรือผอ. ได้รับรายงานแล้ว มีอำนาจพิจารณากำหนดจำนวนการเฆี่ยนได้ อาจเพิ่มหรือลดจำนวนการลงโทษลงจากเดิม หรือระงับโทษเฆี่ยนโดยสิ้นเชิงก็ได้ แล้วสั่งการลงไป
4) ก่อนหน้าจะมีโทษการเฆี่ยน ให้ทางกระทรวงประชุมพิจารณารายละเอียดการเฆี่ยน เช่น ขนาดไม้เรียว ความหนักเบาของการออกแรงเฆี่ยน ฯลฯ
คิดว่าน่าจะเป็นหนทางหนึ่งที่ทำให้เยาวชนไทยประพฤติอยู่ในระเบียบวินัยได้.. ดีกว่าเดินตามก้นประเทศอารยะที่คนของเขามีวินัยในตนเองสูงอยู่แล้ว แค่คำพูดว่า “น่าอายจริงๆ ที่เธอทำอย่างนี้...” เด็กฝรั่งส่วนใหญ่ที่โดนว่าอย่างนี้ก็ไม่มีความสุขแล้ว เพราะเขาอายเพื่อนๆ อายครูจริงๆ แต่เด็กไทยไม่สะดุ้งสะเทือนหรอก หลายอย่างเราเอาแบบอย่างจากฝรั่งโดยไม่ดูพื้นฐานของตัวเอง มันก็เลยล้มเหลว เพราะกฎระเบียบบางอย่างเหมาะสมผู้คนไปตามสภาพภูมิหลัง เชื้อชาติ ความคิดความอ่าน ความเชื่อ ฯลฯ สารพัดสารพันที่ต้องพิจารณาปรับเปลี่ยนดัดแปลงให้เข้ากับอุปนิสัยคนไทย... ถ้าขาดตกบกพร่องอย่างไรโปรดชี้แนะด้วยครับ
โปรดลงด้วยครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 98 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครูที่ตีนักเรียนเพื่อให้นักเรียนเป็นคนดีนั้น เขารักนักเรียนเหมือนลูก-หลาน ไม่ใช่ศัตรูครับ
ถ้าเห็นเป็นศัตรู จะอยากให้มันได้ดีมำไม เปลืองตัวด้วย
ครู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 97 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามที่านที่เคยโดนครูตีทุกท่านครับ ขณะที่ท่านเรียนหนังสืออยู่ระดับประถม - มัธยมฯ ท่านยังจำชื่อครูที่ไม่เคยตีใครเลยได้กี่คน ผมเองจำชื่อครูอย่างนี้ไม่ได้แล้ว ส่วนครูที่เคยตีเราจำได้แม่นมาก และสำนึกถึงบุญคุณท่าน อยากไปกราบท่านทุกปี
คนเคยโดนคุณครูตี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านหลายคอมเม้นท์ แล้วอนาถใจ
คุณกำลังสนับสนุนให้ใช้ความรุนแรงชัดๆ
ให้อำนาจแกคนในเครื่องแบบ เช่น ครู ตำรวจ ฯลฯ
ไปสร้างให้เกิดอาณาจักรแห่งความกลัวเปล่าๆ
จิตวิทยาการสอน หัดใช้กันมั่งนะครับ
ครูบางคนไม่ต้องตี ไม่ต้องด่า
ทำไมนักเรียนเค้ารัก แม้แต่เด็กเกเรๆ มันยังรักเลยครับ
EE90 ;-)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฉันตีลูกเพราะรัก ทุกครั้งที่ตี กลางคืนจะแอบร้องไห้สงสารลูกจับใจ แต่ทุกวันนี้มีความสุขมากเพราะลูก 3 คน เป็นคนดีทุกคน ไม่เกเร ตั้งใจเรียน สภาพจิตใจก็มีความสุข มีอะไรก็เล่าให้แม่ฟัง คนโตจบแล้วมีงานทำเป็นแอร์โฮสเตส คนกลางยังเรียนมหาลัยตั้งใจเรียนบวกกับทำงานหาเงินสำหรับใช้จ่ายส่วนตัว จะเบิกเงินจากทางบ้านไปใช้น้อยมาก คนเล็กกำลังจะเข้ามหาลัย นิสัยสบายหน่อยแต่ก็ไม่ทำเรื่องให้หนักใจ ........ (ตอนนี้ดีใจที่อบรมสั่งสอนลูกแม้ต้องตีด้วยน้ำตาตกใน ถ้าแม่ตายไปก็ตายตาหลับเพราะลูกโตขึ้นไม่ลำบากแน่นอน)
หัวอกแม่คนนึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กเดี๋ยวนี้แทบจะขี่หัวครูอยู่แล้ว
ffff
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 86 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขณะนี้มี 32 ประเทศทั่วโลกที่ออกกฎหมายห้ามตีเด็กในทุกสถานที่แล้ว เนื่องจากมีงานวิจัยพบว่าการตีเด็กทำให้เด็กก้าวร้าว เลียนแบบผู้ใหญ่ที่ตีเขา ทำให้เด็กไอคิวต่ำ เพราะตอนถูกตีถูกด่าสมองส่วนที่ใช้คิดจะไม่ทำงาน (คิดเอาตัวรอดหรือคิดสู้เท่านั้น) เรียนไม่เก่ง เพราะเมื่อคิดถึงการเรียนก็จะเกลียดกลัวการถูกตีถูกด่า เลยไม่อยากเรียน คนที่ถูกตีแล้วได้ดีนั้นเพราะได้รับความรักความอบอุ่นและการส่งเสริมจากผู้ใหญ่คนอื่นๆ ด้วย ไม่ใช่เพราะถูกตี เด็กในสถานพินิจ นักโทษในคุกเกือบร้อยทั้งร้อย เป็นผลพวงจากการถูกลงโทษรุนแรงบวกกับการปล่อยปละละเลย ไม่ให้ความรักความเอาใจใส่ จึงล้มเหลวในการเรียนและหันไป "เอาดี" ในทางเสียหาย เช่น อาชญากรรม ยาเสพติดแทน การไม่ตีเด็กไม่ได้หมายถึงการตามใจจนเสียคน แต่ถ้าไม่ตีแล้วเอาใจใส่ ให้ความรัก ให้แนวทางชีวิต เด็กจะโตขึ้นเป็นคนดีมากกว่าแน่นอน
sombat.tapanya@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าการลงโทษของครูในปัจจุบัน หรือการว่ากล่าว เป็นไปในทางต้องการให้เด็กสำนึก หรือต้องการประจานและอยากเอาชนะเด็กโดยการย้ำและซ้ำเติมเด็กเพื่อความสะใจ เป็นผมก็คงยอมไม่ได้ แต่ถ้ามีเจตนาดี ผมว่าเด็กๆ เค้าก็คงยอมรับผิด โดยไม่มีปัญหาอะไร ต้องแยกแยะนะครับ เพราะ ครู ในปัจจุบันจำนวนมาก ก็ไม่มีสำนึกเหมือนกัน
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดลืมทำเวร เมือปี34 อีตุ๊ดมันขึ้นชื่อกระดานไว้ ส่งครูปกครองหัวหน้าสาย ม3 โดนหวดต่อหน้า เพื่อนๆอีกร่วม400คนปลายสัปดาห์ ตอนนี้ได้การงานดีกันไปหมดแล้ว
โรงเรียนสิทธิ์เก่าที่ป๋าเปรม เคยเรียนอ่ะที่สงขลา
gt
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายพา ไชยเดช นายคณิต อินจันณรงค์ นายชนิด จำปาแดง ทั้งหมดเป็น ครูผม (ผมไม่ได้เรียกเป็น อาจารย์)
3ท่าน ไม้เรียวแทบไม่เคยหลุดจากมือ ไม่ได้ท่าน ผมคงเหมือนหมาข้างถนน
นับแต่ผมทำงานมา ผมเป็นเด็กดีแล้วครับ ตั้งใจทำงาน และสาบานได้ว่า จวบจนตาย ผมจะไม่ทรยศคดโกงต่อแผ่นดินนี้

ขอกราบขอบพระคุณท่านอีกครั้ง ในหลายๆครั้งที่ผ่านมา มันก็ไม่เคยรู้สึกพอครับ
แม้ท่านจะล่วงลับไปแล้ว แต่ชื่อท่านศิษย์ทั่วประเทศ ผม่มีใครลืมท่านได้ครับ
ทมิฬ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โลกควรจะหมุนไปตามกาลเวลาครับ
ในแง่ของผมซึ่งอยู่โรงเรียนชายล้วนมาตลอด ที่ผ่านมาใช้ไม้เรียวอย่างหนักหน่วงอยากจะเล่าอะไรให้ฟังกัน
ครูบางท่าน สนุกกับการหวดไม้เรียวอย่างมาก กับความผิดเช่น ครูเข้าห้องแล้วกระดานดำไม่สะอาด โต๊ะครูไม่จัดเรียบร้อย ฝุ่นบนพื้นห้อง(เค้าเอานิ้วปาด) ไม่คุกเข่าคลานมาหาครู ยิ้มไม่สวยหรือจองตาครู ลายมือไม่สวย ทั้งหมดถ้าใครผิดก็โดนตีทั้งห้อง เค้าตีไปแล้วหัวเราะไป ตีแบบหวดแรงมากจนเพื่อนสมัยนั้นสลบเลย บางคนโดนถึง 40 กว่าครั้ง หวดคนเนื้อแตกหนองไหล บางคนเลือดซึมผ่านกางเกงใน แล้วหลายคนก็โดนเช่นนั้น เนื้อผองแตกจนเป็นแผลเป็นทั้งๆที่ความผิดไม่ได้รุนแรง บางคนโดนมัดติดกับเก้าอี้ เอาผ้ามาปิดปาก เพราะแอบนินทาในห้องเรียน
โรงเรียนผมอยู่ใกล้สยามสแควร์ ไปด้วย BTS ไม่เกิน 15 นาทีด้วยซ้ำ...
ขอย้ำชัดๆว่า บางครั้งการอบรมด้วยไม้เรียวนั้นดี แต่อีกนัยหนึ่งคือการหมักเพาะความรุนแรงด้วยไม้เรียวเช่นกัน หากครูท่านนั้นๆขาดซึ่งจรรยาบรรณในวิชาชีพ (ซึ่งเยอะมากใน ปัจจุบัน) และการที่เด็กก้าวร้าวมากยิ่งขึ้น ส่วนหนึ่งคือ ไม่ได้รับความยุติธรรมการกระบวนการในชั้นเรียน รวมถึงการคิดซึ่งเป็นเหตุเป็นผล จากครูอาจารย์ จนเด็กต่อต้านไป หากนำเด็กพวกนี้กลับสู่การเรียนต้องใช้ไม้เรียว นั่นก็ไม่ต่างจากใช้กำลังบังคับ เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ เด็กเหล่านั้นก็จะใช้กำลังซ้อมเมีย ชกต่อยคนอื่น เพราะเชื่อว่าการใช้กำลังนั้นเป็นวิธีควบคุมให้อยู่ในกรอบ

คนไทยคิดอะไรเพียงแค่ด้านเดียวสม่ำเสมอ
คนในอาชีพครู.. มีทั้งดีและไม่ดีครับ ผมสนับสนุนเต็มที่ให้ใช้ไม้เรียว แต่ต้องถ่วงดุลอำนาจอย่างเหมาะสม เช่น ติดกล้องวงจรปิดทุกห้อง และสามารถร้องเรียนครูได้ และครูสามารถตอบคำถามถึงเหตุและผลของบทลงโทษนั้นๆได้ด้วย มิใช่การตีเพื่อระบายสั่งอัดอั้นตันใจของสถาวะวัยทองเมื่อชั่วขณะนั้น หากครูไม่ดี...ทำผิด ผมก็อยากให้แกลาออกไป เพราะขืนสอนต่อ เด็กเหล่านั้นจะโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่ไร้คุณภาพเช่นทุกวันนี้ เด็กจะนิยมความรุนแรง ขาดสติและไร้การคิดอย่างเหตุผล
ขอบคุณครับ
เจอมากับตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยเรียน ผมไม่ทำการบ้านส่ง ครูผมสอนภาษาอังกฤษ จับนร.ที่ไม่ทำการบ้านออกมาเรียงตัวหน้าชั้น ให้คุกเข่าหมอบคลานโก่งตูด แล้วใช้ไม้เรียวเฆี่ยนแบบไม่มีทางจะแอ่นก้นหนีได้ ทุกวันนี้ผมพูดภาษาอังกฤษได้ ผมไม่เคยลืมคุณครูท่านนี้เลยครับ สมัยนี้เอะอะอ้างว่าป่าเถื่อน แต่คุณภาพของนร.มันกลับเสื่อมถอย ด้อยลงทุกวัน
รักวัวให้ผูก รักลูกให้ตี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นเด็กผมโดนหวดด้วยไม้เรียวจนก้นแตก เพราะต่อยกับเพื่อน ผมไม่รู้สึกโกรธครูเลยที่ตีผม เพราะผมผิดที่ไปต่อยกัน จกนั้นผมไม่เคยต่อยกันอีกเลย
วันนี้ผมจบ ป. เอก มีหน้าที่การงานดี เพื่อนผมไม่ได้เรียนต่อ แต่ก็เป็นคนดีที่ทำมาหากินสุจริต วันครูของทุกปีผมกับเพื่อนไปกราบครูคนเดียวกันนี้เป็นประจำ จวบจนท่านสิ้นอายุขัย
ผมได้ดีเพราะครูดีและไม้เรียวของครู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังจำรสชาติไม้เรียวได้ดี
เข้าใจว่าโลกมันเปลี่ยน แต่ว่า
ถึงโลกเปลี่ยนก็ไม่ได้เปลี่ยนให้คนไทย
เป็นคนฝรั่งเสียเมื่อไหร่ วิถีแบบไทยนั้น
ก็เหมาะกับคนไทยอยู่แล้ว การทำโทษ
เป็นสิ่งดี เลี้ยงลูกยุคใหม่ ต้องตีอย่างมีเหตุผล
ไม่ใช่เลี้ยงแบบลูกเทวดา โตมาเป็นแต่ปัญหาสังคม
ส่วนรวม
คนโคราช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พึ่งรู้ว่าที่เวียดนาม

นักเรียนใส่รองเท้าแตะมาเรียน
CM 11
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยเรียนถ้าโดนครูตีมาแล้วแม่รู้ โดนตีซ้ำอีกด้วย ผมว่าสมัยโดนตี ขอบอกว่ากลัวมาแรงและโหด แต่ทำให้ผมไม่กล้าทำผิดเลยเพราะถ้าเราทำดี ครูที่ไหนจะมาตี มันทำให้เป็นคนคิดก่อนทำเสมอ
pop
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าครูคนนี้ทำสมควรแก่เหตุครับ การตีดูแล้วไม่ใช่การตีด้วยอารมณ์ สะใจ แต่เพื่อเตือนว่าได้เลยเถิดออกจากความพอดีไปแล้วเท่านั้น

ผมเคยโดนโรงเรียนนักบวชฝรั่งชื่อดัง ตีด้วยความรุนแรงกว่านี้หลายเท่า (เขียวไปเป็นเดือน)
สมดุลย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมยังโดน(บ่อย)หน้าเสาธง และต้องปิดเป็นความลับ หากรู้ถึงพ่อว่าโดนครูทำโทษ จะมีแถมพิเศษอีกขวับสองขวับ มีครั้งหนึ่งโดนหวดมาจากโรงเรียน ถึงบ้านเป็นไข้หวัด ไม่สามารถไปเรียนได้ พ่อปั่นจักรยานไปแจ้งครูที่โรงเรียนว่าผมป่วย ครูตกใจนึกว่าสาเหตุจากถูกทำโทษ ขอโทษพ่อผม แต่พ่อบอกว่าไม่เกี่ยวกัน เพราะผิดอากาศต่างหาก และยังขอบคุณครูอีกที่ช่วยดูแล แม่เล่ามากกว่านี้ แต่จำไม่ได้
เด็กดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สภาพสังคมเป็นตัวกำหนดพฤติกรรมส่วนหนึ่งของคน เด็กเปลี่ยนไป ครูก็เปลี่ยนไป ทั้งสองฝ่ายไม่เข้าใจกัน เพราะค่านิยมบางอย่างเริ่มเป็นตัวแบ่งแยกครูกับนักเรียน ครูบางคนไม่รู้หลุดมาจากนรกขุมไหน วิชาการไม่มี บุคลิคภาพสุดแย่ แถมไม่มีคุณธรรมจริยธรรม ไม่มีแม้กระทั่งจิตวิทยาในการสอนการดูแลเด็ก ส่วนเด็กก็เลียนแบบดาราจนไม่รู้ว่าอะไรถูกอะไรควร ก้าวร้าวเถียงคำไม่ตกฟากตามอย่างละคร แถมจะตบครูอยู่แล้ว เมื่อความเคารพกันมันหมดไปจากสังคม และสังคมเอาคนประหลาดมารวมกับคนที่มีความเป็นครู มันจึงทำให้ทั้งเด็กทั้งครูไปกันไม่ได้สักที
แล้วมันก็จะเป็นอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ แก้ยากเมื่อสังคมแย่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับวิธีสร้างคนแบบโบราณ หากครูมีความเมตตาที่จะสั่งสอนคนให้เป็นคนดี รับได้อย่างเต็มใจและจะกราบหัวใจครูที่เสียสละดูแลสั่งสอนลูกของเราให้เป็นคนดี มีศีลธรรม และซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่น
รักการสั่งสอนแบบโบราณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกล้าหลังเท่านั้นที่เห็นด้วยกับการลงโทษโดยการทำร้ายร่างกายคนผิด ครูไทยมักเผด็จการล้าหลังอำนาจนิยม ส่งเสริมให้สังคมมีลักษณะที่มักง่ายหวาดกลัว มักไม่กล้าทวงสิทธิและไม่รู้จักหน้าที่ของตน ถูกส่งเสริมให้ยอมรับในอำนาจของผู้มีอำนาจมาตั้งแต่เด็ก พวกที่เห็นด้วยมักเป็นพวกที่คิดว่าตัวเองนั้นอยู่ภายใต้อำนาจนั้นมักรู้สึกปลอดภัยและสร้างภาพหลอกตัวเองว่าเพราะอยู่ใต้อำนาจนี้แหละเป็นสิ่งที่สร้างตัวเองมามากกว่าการมองคุณค่าในตัวเอง ซึ่งนั้นมักเกิดกับคนที่วัยเด็กมักมีปมด้อย การกระทำในวัยเด็กที่มีเรื่องน่าอับอายหรือการกระทำผิดต่อสังคมรอบข้างที่ตัวอยู่อาศัย จึงได้พยายามอิงแอบส่งเสริมในอำนาจนั้นเพื่อปิดบังปมด้อยในตัวเอง ซึ่งมีเยอะมากในสังคมที่ไม่ส่งเสริมให้รู้จักสิทธิและหน้าที่อย่างเมืองไทย และยังส่งเสริมในนับถือคนอาวุโสมากกว่านับถือคุณวุฒิซึ่งนั้นก็มาจากผลของการศึกษาที่สร้างคนไทยให้เป็นแบบนั้น
อารยะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่แปลก มันโหดร้ายตรงไหนวะ ที แหกกระโปรงเต้นพ่อแม่มันไม่ว่า ต่เลย ถ้ามันช่วย เด็ก ไปในทางที่ดีได้ ...
montri
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตีแค่นี้เบามากสมัยก่อนตีจนไม้หักยังมี
ปง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยเป็นเด็กโดนครูตีประจำลืมทำการบ้านโตขึ้นมาก็โดนเมียตีอีกเพราะนิสัยเดิมๆ อิอิ
กา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองไปเป็นครูแล้วจะรู้ว่านักเรียนเดี๋นวนี้เป็นอย่างไร ขาดเหตุผล ไม่รับผิดชอบ เอาแต่ใจ ขี้เกียจทำงาน ไม่ยอมรับความจริง สารพัด ครูก็ต้องทน แล้วในที่สุดก็ต้องปล่อยไป เพราะทำอะไรไม่ได้ กรรม
ครูบ้านนอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละที่ว่าทำไมนักเรียนเวียตนามจึงเรียนเก่ง คะแนนเฉลี่ยสูงสุดในเอเชียใต้ แข่งโอลิมปิคได้เหรียญทองเกือบทุกวิชา โดยเฉพาะคณิตศาสตร์ ทุกวันนี้เราได้ดีเพราะครู สมัยก่อนครูจะเอาใจใส่เด็กดีมาก ตีเพราะหวังดี แต่ปัจจุบันสำหรับประเทศไทยคนที่เป็นครูส่วนหนึ่งไม่ใช่เพราะรักในอาชีพมาเป็นเพราะไม่มีทางเลือก ปัญหาสังคม รายได้ค่าเรียนถูก จบง่ายฯลฯ มันจึงต้องมีอะไรๆที่ผิดเพี้ยนมากขึ้น เริ่มต้นถ้าจะได้ครูดีอาจารย์ม.ควรควบคุมดูแลนักศึกษาครูให้มากกว่าที่เป็นขณะนี้ก่อนเถอะ
ชาติไทยเป็นสมบัติของคนไทยทุกคนจงช่วยกันปกป้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตีให้เจ็บ เจ็บจะได้จำ
แต่เมิงต้องอธิบายเด็กด้วย เหตุผล ถูกผิด ก่อนตี
และต้องแสดงตัวอย่างที่ดีด้วย ไม่ใชสักแต่สอนคนอื่น
ชายสี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยเจอครูโรคจิตตอนอยู่ม.2 มีชื่อเสียงว่าเป็มมือปราบจอมดุประจำโรงเรียน จะตีท่าเดียวไม่ถามสาเหตุ ที่มาที่ไปเงื้อไม้เรียวยาวขู่.......ส่วนกุก็กลุ้มมากพอแล้วเลยบอกไปว่า ถ้าไม่ได้ถามที่มาที่ไปแล้วจะตีนี่ ถือว่าทำร้ายร่างกายผม ผมจะหักไม้เรียวครู.........คราวนั้นเค้าไม่กล้ว
วันต่่อๆมาเราเลยเข้าๆไปที่ห้องพักครู เอาไม้เรียวจอมโหดมาหักทำลายหมด......จอมโหดรีบมาเอาเรื่อง เราก็บอกว่า ไหนล่ะหลักฐาน มีลายนิ้วมืิผมเหรอ มีพยานรึเปล่า จะเอาผิดผมแบบไม่มีหลักฐานไม่ได้นะคร๊าบ.......เรื่องถึงจานใหญ่ เราก็ยืนกรานคำเดียวว่าไม่รู้ไม่เห็น แถมด้วยเล่าเร่องเก่าให้ฟัง......ในเมื่อครูทำตัวข่มขู่คุกคามผม หากผมจะหักไม้เรียวครู ก็เป็นการทำลายศัตรูที่ข่มขู่คุกคามผม มันก็น่าทำ แต่ถ้าจะหาว่าผมทำ เอาหลักฐานกับพยานมาแบให้ผมดูก่อนดี่......
ครูจอมโหดหายซ่าไปเยอะ ไม่รู้ว่าได้คิด หรือโดนจานใหญ่อัด
คดีนี้ก็ยกฟ้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014