หน้าแรกผู้จัดการ Online

ฆ่าเวลา “ซูซาน บอยล์” สมัครงานได้ค่าจ้าง 6 ปอนด์ต่อชั่วโมง

โดย MGR Online
28 มกราคม 2557 12:31 น.
ฆ่าเวลา “ซูซาน บอยล์” สมัครงานได้ค่าจ้าง 6 ปอนด์ต่อชั่วโมง
        “ซูซาน บอยล์” ผู้โด่งดังจากรายการ Britain's Got Talent เมื่อ 5 ปีก่อนตัดสินใจสมัครเข้าทำงานในร้านรับพนันบริเวณใกล้บ้านของเธอ เพื่อรับค่าจ้างเพียงไม่กี่ปอนด์ แม้เธอเองจะมีทรัพย์สินอยู่หลักสิบล้านปอนด์ก็ตาม
       
       นักร้องชื่อดัง ซูซาน บอยล์ เจ้าของทรัพย์สินหลายล้านปอนด์ ตัดสินใจสมัครเข้าทำงานเพื่อรายได้ขั้นต่ำ ในร้านรับพนันถูกกฎหมายบริเวณใกล้เคียงกับบ้านของเธอ โดย The Sun เปิดเผยว่าศิลปินหญิงวัย 52 ปี ตัดสินใจเดินเข้าไปสมัครงานที่สาขาของร้านพนันแลคโบรกส์ ในย่านแบล็กเบิร์น เวสต์โลเธียน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา
       
       เดวิด คอร์ร ผู้จัดการของร้านได้เล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้นว่า บอยล์ เดินเข้ามาถามเรื่องสมัครงานด้วยตัวเอง โดยเธอบอกว่าเห็นโฆษณาตำแหน่งงานว่างจากกระจกหน้าร้าน และยืนยันว่าอยากจะทำงานที่นี่จริงๆ เพราะพักอยู่แถวๆ นี้เอง โดยผู้จัดการของแลคโบรกส์ยอมรับว่าเขาถึงกับหัวเราะออกมาในตอนแรก ก่อนจะทราบว่าศิลปินหญิงคนดังไม่ได้พูดเล่นแต่จริงจัง ทางร้านจึงให้รายละเอียดทั้งหมดกับเธอไป
       
       โดยคนในละแวกนั้นเชื่อว่า ซูซาน บอยล์ คงไม่ได้ต้องการเงินค่าจ้าง แต่อยากจะหาอะไรทำนอกบ้านมากกว่า ... “ผมเคยเห็นเธอแถวๆ นี้ และดูเหงาๆ อยู่เหมือนกัน เธอชอบอยู่ท่ามกลางผู้คน เคยเห็นเธอที่ห้างสรรพสินค้าเหมือนกัน แต่ไม่เคยเห็นเธอมาแถวร้านรับพนันอะไรแบบนั้นเลย” ลูกค้าคนหนึ่งของร้านกล่าว “เธอเป็นคนติดดิน และชอบอะไรง่ายๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นภาพที่เหนือจริงมากๆ ที่เห็นซูเปอร์สตาร์ผู้มีทรัพย์สินหลายล้านมาสมัครงานที่แลคโบรกส์เพื่อค่าจ้างขั้นต่ำแบบนี้ ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนแน่”
       
       โดยตำแหน่งที่ ซูซาน บอยล์ สมัครขอทำงานก็คือการทำหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานดูแลลูกค้า แลกกับค่าจ้าง 6.31 ปอนด์ต่อชั่วโมง (344 บาท) และมีเวลาทำงาน 16 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งค่าจ้างจะเพิ่มขึ้นเป็น 6.45 ปอนด์ (352 บาท) หลังพนักงานผ่านช่วงฝึกงานไปแล้ว ข่าวยังระบุว่า บอยล์ เคยสมัครงานในตำแหน่งนี้มาแล้วเมื่อปี 2009 ก่อนที่เธอจะโด่งดังในรายการ Britain's Got Talent นิดหน่อย
       
       ถึงตอนนี้ ซูซาน บอยล์ ยังไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด โดยศิลปินหญิงผู้โด่งดังเป็นพลุแตกหลังได้ร้องเพลง I Dream a Dream ในรายการ Britain's Got Talent มีทรัพย์สินประมาณ 20 ล้านปอนด์ (1,092 ล้านบาท) และรายได้ในปีนี้ของเธอน่าจะพุ่งสูงขึ้นไปอีก เพราะ บอยล์ มีกำหนดจะเริ่มทัวร์คอนเสิร์ตในอังกฤษอีกครั้งในเดือน มี.ค.ที่จะถึงนี้
       
       

       
       
ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

       
       
ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก


All site contents copyright ©1999-2012