หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ภาคใต้
 

ถล่มฐานทหารระแงะพบปืนหาย 50 กระบอก กระสุนอีก 5,000 นัด

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 มกราคม 2554 12:02 น.

ถล่มฐานทหารระแงะพบปืนหาย 50 กระบอก กระสุนอีก 5,000 นัด

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ถล่มฐานทหารระแงะพบปืนหาย 50 กระบอก กระสุนอีก 5,000 นัด

ถล่มฐานทหารระแงะพบปืนหาย 50 กระบอก กระสุนอีก 5,000 นัด

ถล่มฐานทหารระแงะพบปืนหาย 50 กระบอก กระสุนอีก 5,000 นัด

นราธิวาส - เหตุคนร้ายถล่มฐานปฏิบัติการชุดร้อย ร.15121 ฉก.นราธิวาส 38 พบ เอ็ม 16 และปืนพกสั้น 50 กระบอก กระสุนอีก 5,000 นัด หายไปจากฐาน จนท.ระบุโจรใต้ได้วางแผนถล่มฐานทหารมาเป็นอย่างดีกว่าการปล้นปืนกองพันพัฒนา 4 เมื่อ 7 ปีก่อน เชื่อสัญญาณนำก่อเหตุร้ายครั้งใหญ่
       
       

       
       วันนี้ (20 ม.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น. นายเดชรัฐ สิมศิริ รอง ผวจ.นราธิวาส พ.ต.ท.จันที แจ่มจันทร์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และคณะทีมงานของแพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม รวมถึงชุดคลี่คลายคดีความมั่นคง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ร่วมเดินทางไปยังฐานปฏิบัติการพระองค์ดำ สังกัดร้อย ร.15121 ฉก.นราธิวาส 38 ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายมะรือโบตก-รือเสาะ ช่วงบริเวณบ้านมะรือโบตก ม.1 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งถูกกลุ่มคนร้ายยิงถล่มฐานทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 4 นาย คือ 1.ร.อ.กฤช คัมภีรญาณ หน.ฐาน 2.ส.ท.อับดุลเลาะห์ ตาหยี 3.ส.อ.เทวรัตน์ กาวา พลฯ ประวิทย์ ชูกลิ่น และได้รับบาดเจ็บ 13 นาย เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.30 น.ของคืนวันที่ 19 ม.ค.54 ที่ผ่านมา เพื่อเดินทางไปเก็บรวบรวมหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง
       
       จากการตรวจสอบความเสียหายพบว่า โรงเรือนแบบน็อกดาวน์และเพิงพักของทหารถูกคนร้ายวางเพลิงได้รับความเสียหาย 4 หลัง รถจักรยานยนต์ ถูกวางเพลิง 1 คัน โดยเฉพาะที่บริเวณโรงเรือนแบบน็อกดาวน์ ที่ได้ดัดแปลงใช้เป็นสถานที่เก็บคลังอาวุธประจำฐาน ถูกกลุ่มคนร้ายงัดประตูและขโมยอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 และอาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม.ไปจำนวนกว่า 50 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนกว่า 5,000 นัด
       
       นอกจากนี้ บริเวณรั้วสนามที่ใช้ทำเป็นกำแพงด้านหลังของฐาน เจ้าหน้าที่พบกลุ่มคนร้ายได้ใช้ไม้กระดานขนาดยาว 3 เมตร จำนวน 10 แผ่น วางพาดเพื่อใช้เป็นสะพานในการวิ่งกรูเข้าโจมตีเจ้าหน้าที่ทหารแบบประชิดตัว และเจ้าหน้าที่สามารถเก็บรวบรวมหลักฐานและชิ้นส่วนของวัตถุระเบิด ซึ่งกลุ่มคนร้ายใช้เป็นอาวุธในการบุกโจมตีเจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบพบหลุมเครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 จำนวนกว่า 20 จุด ปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 เอ็ม 60 อาก้า ลูกซอง อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ขนาด 11 มม.ตกอยู่เกลื่อนบริเวณฐานทหาร รวมทั้งสิ้นกว่า 700 นัด
       
       โดยแหล่งข่าวชุดคลี่คลายคดีความมั่นคง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และเจ้าหน้าที่ทหารที่เข้าร่วมตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ได้ประเมินว่า การปฏิบัติการของกลุ่มคนร้ายในครั้งนี้มีไม่ต่ำกว่า 30 คน และมีการวางแผนบุกโจมตีฐานไว้อย่างดีและมีระบบกว่าเหตุคนร้ายบุกปล้นปืนที่กองพันพัฒนา 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เจาะไอร้อง เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2547 กลุ่มคนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวกำลังพลและความเคลื่อนไหวภายในฐาน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่รักษาการณ์และอาศัยอยู่น้อย จึงได้มีการบุกโจมตีในช่วงคืนที่ผ่านมา ซึ่งกำลังที่ปฏิบัติการในครั้งนี้อย่างน้อย 80 เปอร์เซ็นต์เคยร่วมบุกปล้นปืนด้วย โดยมีนายมะแซ อุเซ็ง เป็นผู้บงการในการรวบรวมอาวุธเพื่อเตรียมนำมาใช้ก่อเหตุร้ายครั้งใหญ่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ราวประมาณเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมที่จะถึงนี้
       
       ส่วนการติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจและฝ่ายปกครองที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่อำเภอระแงะ ได้ร่วมสนธิกำลังประมาณ 300 นาย พร้อมสุนัขสงครามดมกลิ่น ได้กระจายกำลังกันโอบล้อมเทือกเขาซึ่งตั้งอยู่หลังฐาน และเป็นเส้นทางหลบหนีของกลุ่มคนร้ายหลังจากปฏิบัติการถล่มฐานทหารแล้วเสร็จ
       
       ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบร่องรอยเลือดของกลุ่มคนร้ายหยดตามเส้นทางที่มุ่งหน้าขึ้นสู่เทือกเขา ซึ่งห่างจากฐานประมาณ 500 เมตร และคาดว่ากลุ่มคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ยิงได้รับบาดเจ็บไปจำนวนหลายคน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ประสานงานไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องให้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบตามโรงพยาบาลและสถานอนามัย เกรงว่ากลุ่มคนร้ายจะแฝงตัวปะปนกับชาวบ้านเดินทางไปรักษาอาการบาดเจ็บ
       
       ส่วนประวัติโดยย่อของ ร.อ.กฤช คัมภีรญาณ หัวหน้าฐานปฏิบัติการพระองค์ดำ เป็นหลานชายของ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา อดีต รมว.กลาโหม เป็น นตท.รุ่น 38 รุ่นเดียวกับ ผู้กองแคน ร.ต.อ.ธรณิศ ศรีสุข

ข่าวล่าสุด ในหมวด
พระคุ้มครอง! คนร้ายโยนระเบิดใส่ป้อม ตร.สภ.รือเสาะ ขณะรถไฟวิ่งผ่านโชคดีระเบิดไม่ทำงาน
ตร.ทล.พังงารวบหนุ่มอ้างเป็นอปพร.ขนยาบ้า-ไอซ์มูลค่ากว่าแสนบาท
ชมคลิป “พายุหมุน” ถล่มนากุ้ง อ.ระโนด เผยคร่าชีวิตผู้คนมาแล้วหลายราย
รปภ.เข้มเส้นทางเมืองนราฯ หลังกลุ่มป่วนตัดไม้ขวางทางทำรถพัง 4 คัน
หนุ่มสุราษฎร์ฯ โร่แจ้งความหลังถูกมือปืนกระหน่ำยิงแต่รอดตายพร้อมภรรยา สงสัยเป็น จนท.ทำ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 2 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
ความคิดเห็นที่ 15 +96 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมสภาพ ฐานปฏิบัติการชุดร้อย ร.15121 ฉก.นราธิวาส  มันถึง สภาพเป็น อย่างกะ Camp คนงานก่อนสร้างแบบนี้ล่ะ  ใช้โรงเรือนแบบน็อกดาวน์ มันจะไปกันกระสุนกันอาวุธได้อย่างไร    ทำไป ผบ.ทบ. ปล่อยให้ทหารอยุ่กันอย่างเสี่ยงชีวิตแบบนี้ ผมไม่เข้าใจจริงๆ เลย  

งบประมาณขอไปตั้งมากมาย สร้างให้ทหาร ที่อยู่แนวหน้าดีๆ ให้ปลอดภัยแข็งแรงกว่านี้ไม่ได้หรือ    ปล่อยให้ลูกน้องไปสู้ตัวปล่าวๆ แบบนี้ไม่สงสารเขาบ้างหรอ

มิน่าล่ะกรณีกับทหารเขมรผบ.ทบ จึง สัมภาษณ์ว่าสู้ทหารขเมรไม่ได้เพราะยุทธโธปกรณ์ของไทยมันกระจองแบบนี้นี่เอง
kratingtone สมาชิก
ความคิดเห็นที่ 1 +39 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้เชื่อว่ามี เกลือเป็นหนอน
spy
ความคิดเห็นที่ 28 +31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เก็บไม้กอล์ฟ ท่านนายพลทั้งหลาย ยังปลอดภัยกว่าที่เก็บปืนทหารชาดแดนใต้อีก
555
ความคิดเห็นที่ 5 +26 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารไทยยุคนี้ ปืนและอาวุธยังรักษาไม่ได้ แล้วจะรักษาดินแดนได้อย่างไง
ตนไทย
ความคิดเห็นที่ 22 +22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูว่าทหาร ตำรวจ เป็นโจรซะเอง ยุคนี้กรูไม่่เชื่อจนท.รัฐแล้ว
น่าสงสัย
ความคิดเห็นที่ 49 +21 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นใจเจ้าหน้าที่ครับ..แต่ก็รู้ว่าเครียดจนอาจจะลืมว่าอยู่ท่ามกลางสงคราม..ผมว่าทุกท่านน่าจะรู้วิธีปฎิบัติงานอยู่แล้วว่าควรทำอย่างไร แต่อาจจะประมาทและคิดว่าในฐานปลอดภัยแล้ว...อยากจะแนะนำให้ลองปฎิบัติแบบที่ท่านได้เรียนรู้มาดีไหม
1.ปิดไฟในฐานช่วงกลางคืน แต่เปิดไฟด้านนอกแทน
2.ให้ยามสลับตำแหน่งทุกๆวัน อย่าซุ่มที่เดิมเด็ดขาดและเปลี่ยนกะทุกๆ..4 ช.ม
3.ยามที่เข้าเวรให้นิ่งและเงียบ และคิดเสมอว่ากำลังรอและซุ่มโจมตีข้าศึกอยู่ตลอดเวล
4.ใส่กล้องมองกลางคืน Night vision จะได้เห็นการเคลื่อไหวรอบๆบริเวณได้อย่างชัดเจน
5.ระยะห่างของเวรยาม ประมาณ 50- 100 ม. เพื่อการสบทบหากโดนโจมตี
6.กำลังสบทบด้านนอกจากพื้นที่อื่น ทำไมไม่ลำเลียงโดย ฮ. ละ จะได้ทั้งประโยชน์ทางตรงและทางอ้อม (ทางตรง = เข้าถึงพื้นที่ได้เร็ว ปราศจากการโจมตีและสิ่งกีดขวางที่ทางพวกโจรนรกวางไว้
...ทางอ้อม = เห็นพื้นที่ทางมุมสูงและช่องทางของพวกโจรนรก ยิงถล่มแมร่งเลย....ที่สำคัญลำเลียงคนเจ็บไปยังพื้นที่ปลอดภัยได้ด้วย...)
...ไม่อยากจะบอกว่าเป็นความประมาทของเจ้าหน้าที่ เข้าใจว่าเหนื่อยมาทั้งวั้นแล้ว แต่อยากให้เหล่าผู้กล้าทั้งหลายระวังตัวไว้หน่อย พวกจ้องจะก่อเหตุมันง่ายกว่าพวกท่านที่ต้องระวังตัวและไม่สามารถทำอะไรได้เต็มที่...ขอบคุณนะครับ..ที่ช่วยปกป้องแผ่นดินบ้านเกิดของผม....ทั้งๆที่พวกท่านก็ไม่ใช่คนในพื้นที่...ขอบคุณครับ
อาย โกลก
ความคิดเห็นที่ 69 +20 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกคำสั่งห้ามทหารทุกนายเล่นก้อพโดยเด็ดขาดโดยเฉพาะระดับสัญญาบัตร
และให้ผึกซ้อมการต้อสุ้ป้องกันอย่างจริงจัง
QQ
ความคิดเห็นที่ 29 +14 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งในรัฐบาลและในกองทัพมีใครรู้สึกเป็นเดือดเป็นร้อนกันขนาดไหน เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย ในด้านการทหารและความมั่นคง ควรถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มากถึงมากที่สุด

ให้ตายเหอะ กองทัพไทยถูกโจรระดับท้องถิ่นถล่มคลังแสงปล้นเอาอาวุธไปได้ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นในช่วงเพียงไม่กี่ปีมานี้

ถ้าเป็นในประเทศตะวันตกต้องมีทหารหลายรายหลายระดับถูกสอบสวนดำเนินคดี ดีไม่ดีอาจถึงขั้นต้องปลดจากตำแหน่งหรือต้องโทษติดคุก

เมืองไทยสมัยนี้ ทั้งรัฐบาลทั้งทหารทำไมจึงอ่อนแอปวกเปียกได้ถึงขั้นนี้

อนาถใจจริงๆ
เกลียดมันไอ้หัวถุงยาง
ความคิดเห็นที่ 79 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกคุณสร้างฐานกันยังไง เรียนรู้การวางค่ายแบบโบราณกันบ้างหรือไม่ อยู่ในพื้นที่ข้าศึก รักษาปืนและอาวุธจำนวนมาก ไม่มีแผนการป้องกันเลยหรือไง อันนี้ว่าตามที่ยังไม่รู้ข้อเท็จจริงนะ สดุดี ผบ.ร้อยที่ตายในสนามรบ ไม่ว่าท่านจะผิดพลาดหรือทำดีที่สุดแล้วก็ตามและการตายในหน้าที่ได้พิสูจน์หัวใจของชายชาติทหารแล้ว ขอให้ฐานที่ยังเหลืออยู่ถือเป็นบทเรียน(มันจะเรียนกันกี่บทเนี่ย)
ทหารเก่า
ความคิดเห็นที่ 3 +10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลนี้ไม่สนใจเพื่อนทหารหรอก....รัฐบาลสนใจแก้รัฐธรรมนูญเพื่อการเลือกตั้งมากกว่า
รมต.กลาโหมและ รมต.ฝ่ายความมั่นคงของกรู
 
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 183 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราเดินมาถูกทางแล้ว
ได้ยินมานาน
ความคิดเห็นที่ 182 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ก่อการร้าย ไม่ได้มีหนังสติ๊ก เหมือนพวกเสื้อแดงนะครับ
ชาย
ความคิดเห็นที่ 181 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ก่อการร้าย มันอยุ่แถวราชประสงค์ไม่ใช่เหรอ
ชาย
ความคิดเห็นที่ 180 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยรู้เบื้องหลังเป็นแค่ชาวบ้านที่อาศัยเหล่าผู้กล้าคุ้มครอง..เสียดายชีวิตพวกท่านถ้าตัวเราเป็นอมตะเราจะกุดหัวพวกมันที่ทรยศต่อชาติไม่ว่ามันจะเป็นโจรนอกหรือโจรในก็ตามให้สิ้นซาก..คนกรุงเก่า
tonglouy@gmail.com
ความคิดเห็นที่ 179 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้สัด หมาหมู่ หมาลอบกัด พวกมรึงก็เก่งแต่อย่างงี้ละ อยากให้จับไอ้โจรสัดนรกได้เร้วๆๆ
รยำ
ความคิดเห็นที่ 178 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งบประมาณเอาไปขึ้นเงินเดือนกับเงินประจำตำแหน่ง แล้วจ่ายซื้ออาวุธที่ดูประหลาดๆ ราคาแพง ไม่เข้ากับสถานะการณ์ เรือเหาะงี้ ไม้ชี้ระเบิดงี้ เสื้อคลุมเก็บกู้ระเบิดงี้ แต่โดนหลอก มันกันแรงกระแทกไม่ได้ ตอนสอบเข้าก็เก่งๆทั้งนั้น แต่ตอนซื้อเสื้อคลุมกู้ระเบิด ทำไมคิดไม่ถึงแรงระเบิด
เศร้าและสงสาร
ความคิดเห็นที่ 177 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้ ฝ่ายรัฐ กับฝ่ายค้าน ลองไปเดินสาย แถวนั้นดูบ้าง เผื่อจะได้เข้าใจว่ามันอันตรายยังไง จะได้ทำไรให้มันดีขึ้น ดีกว่าปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำ ๆ
ฎูเอง
ความคิดเห็นที่ 176 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นต่างประเทศ ป่านนี้ รมว.กลาโหมเขาลาออกแล้ว เขาไม่อยู่ให้อายขายขี้หน้าหรอ
surasak1132 (surasak1132 สมาชิก)
ความคิดเห็นที่ 175 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โต๊ะอิหม่ามหลายๆ คน เคยบอกว่า พูดคุยกะโจรใต้นอกศาสนาไม่ได้หรอกครับ มันเกินดีไปแล้ว มันดีแตกแล้ว สันติกับเขาไม่ได้แล้ว สันติอย่างเดียวคือ เอาแผ่นดินปิดหน้าพวกบ้าบิดเบือนศาสนาเหล่านี้เท่านั้น เอง แม่ทัพนายกองไทยควรตัดแกนนำระดับใหญ่ได้แล้ว เลิกสโลแกนเลี้ยงงูเห่าซะ ให้อภัยคนพาลจะเสียกาลเนินนานเปล่า
ใช้มาตราการให้ครบเข้มแข็ง
ความคิดเห็นที่ 174 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปจ้างทหารอิสราเอล รึอเมริกาก็ได้ ที่เชี่ยวชาญ การปราบการก่อกวนแบบนี้ เราว่าน่าจะเวิกกว่าน่ะ นี่ 6-7 ปีแล้ว ไม่ไปไหนเลย โจรใต้มันยังสอนลูกหลานได้ทุกวัน ให้เรียกไทยพุทธว่า บาบีๆๆๆๆ ฆ่าบาบีๆๆ เราไม่กล้าเด็ดตัวเป้งๆ จะบอกว่ามาถูกทางได้ไง ผู้ใหญ่บ้านกำนัน ยังไม่ร่วมมือบอกเลย นายอำเภอ ปลัด ยังไม่รู้เรื่องเลย ยังว่าเหตุการณ์ดีๆๆๆ หลอกตัวเองไปเรื่อยเปื่อย ทหารก็ไม่ชัดเจน เด็ดขาด ฝ่ายปกครองก็ประคองสถานการณ์ ตำรวจก็เรื่อยๆ ไปเรียงๆ รุกน้อยๆ ไปนิดๆ แบบนี้รึไปถูกทาง ผิดแน่นอน
ไปจ้างแรมโบ้มาวางแผนซะ
ความคิดเห็นที่ 173 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โจรใต้มันสู้ด้วยใจกับอาวุธติดตัวบวกด้วยระเบิดนิดหน่อย รบ.สู้ด้วยงบประมาณสู้ด้วยการโชว์อาวุธ แบบนี้เมื่อไหร่จะชนะวะ
เซ็งชิบ
ความคิดเห็นที่ 172 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปปิคนิคหรือไปรบครับ...พื้นที่เสี่ยงทำไมประมาทเหลือเกิน
?
ความคิดเห็นที่ 171 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้เชื่อสนิทใจแล้วว่า ถ้าสู้กับทหารเขมร คงตายเรียบไม่
เหลือจริง ๆ เพราะเจ้านายทั้งหลายมัวแต่ไปทำมาหากิน
ค้าขายตามชายแดน
เศร้าว่ะ
ความคิดเห็นที่ 170 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เริ่มจะเชื่อตามที่ ผบ.ทบ. ออกมาแถลงข่าวก่อนหน้านี้ว่า
ทหารไทยมีศักยะภาพและอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ด้อยกว่าทหารเขมร

แค่เพียงโจรป่า ที่มีกำลังไม่ถึงกองพัน ทหารไทยยังทำอะไรไม่ได้ แถมยังโดนถูกปล้นเอาอาวุธและกระสุนไปเสียอีก
ครับ ผ๊ม
ความคิดเห็นที่ 169 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะนำกองทัพนะ ติด ชิป RFID กับอาวุธทุกชนิดที่กองทัพมี รับรองถึงมันกล้ามาปล้นอีก เราจะตามไปเก็บมันถึงรัง

ต้องใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ จัดการกับพวกมันได้แล้ว (แบบไม่คอรัปชั่น ต้องทำจริงๆ)
199
ความคิดเห็นที่ 168 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมเป็นแบบนี้

เขมรมันถึงได้ดูถูกเอา

เศร้าใจประเทศไทยจริงๆ
Ek PAD
ความคิดเห็นที่ 167 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
GT200 เป็นสัญญาลักษณ์ความโงของกองทัพแล้วนับประสาอะไรกับเรื่องปล้นปืนครั้งที่ 2
โงจริง
winchai@gmail.com
ความคิดเห็นที่ 166 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายก ผบทบ รมต กะลาโหม สนใจแต่ขายชาติให้เขมร
ชั่วช้านักการเมือง
ความคิดเห็นที่ 165 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความประมาทเป็นบ่อเกิดแห่งความตาย โดยเฉพาะในดินแดนที่มีแต่ความรุนแรง
ขอให้เป็นบทเรียนครั้งสุดท้ายเถิด
ความคิดเห็นที่ 163 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เนียนหน่อยซิเพ่...
คนไทยไม่ได้กินแกลบกันแล้ว
เนียน ไม่มีแนบ
ความคิดเห็นที่ 162 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โปรดสังเกตุ ต่อไปนี้..
ทหารตาย ตำรวจตาย ทหารตาย ตำรวยตาย
สลับกันไปมา พวกเด็ก ๆ แก้แคนกันไปมา
เป็นเครื่องมือของพ่อค้าอาวุธ..
ถามจริง ๆ ปืน 50 กระบอก หายไปก่อนหรือเพิ่งหาย....
มืด ๆ มันจะเห็นได้ไง ????หว่า
ดอเลาะห์
ความคิดเห็นที่ 161 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกแตงโม นายทุนน้ำมันในทะเลแหง๋ๆ

จะได้เสริมทัพทางใต้แทนที่จะไปทางด้านชายแดนเขมรไง

ไอ้ฮวยเซงก็ตามอย่างนี้ ทะเลาะกับไทยแล้วยกชายแดนทางทิศตะวันออกให้เวียดนาม
หลักหนึ่งในซุ่นวู
ความคิดเห็นที่ 160 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โค-ตร เจ็บใจเลย เวลาเรายิงมัน พวกสิทธิมนุษยชนทั้งหลายก็เย้วๆ อยู่นั่น พอมันยิงเรา พวกนี้ไม่มีพูดสักเอ๊ะ

ต่อไปนี้อย่าได้ปราณี อย่าได้เมตตา กับพวกสิ่งที่เราเรียกพวกมันว่า เดรัชฉาน
และทหารนักกอฟ์ทั้งหลาย เลิกเลียได้แล้ว โดยเฉพาะประยุทธ ที่ทวงบุญคุณคนไทย ดีแต่ใช้อารมณ์กับคนไม่มีทางสู้ ขอให้แสดงความเป็นลูกผู้ชายตัวจริงหน่อย ไม่ใช่แอบใต้กระโปรงแล้วคอยแต่ออกมาทำหน้าตาขึงขัง
กุดหัวพวกมันให้หมด เอาเลือดมาล้างตรีน คนไทยให้ได้....
ตอนกรูสอบเข้าก็ไม่ให้กรูผ่าน
ความคิดเห็นที่ 159 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เละเทะหมดแล้ว...ประเทศไทย
พรรคประชาธิปัตย์..ไม่เคยทำให้ประเทศชาติเจริญรุ่งเรืองเลย แม้ซักครั้งเดียว
บอกได้คำเดียว...เละเทะ กลับไปกินนมที่บ้านเถอะ
คุณแม่..ขอร้อ...ง
ฅนไท
ความคิดเห็นที่ 158 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งบที่ได้ก็เอาไปซื้อ
1. GT200
2. เรือเหาะ
3. รถหุ้มเกราะยูเครน

แมร่งใช้การไม่ได้เรื่องซักอย่าง

น่าจะทดสอบสมรรถนะของรถเกราะยูเครนโดยการให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงในกองทัพมาขับรถพวกนี้ฝ่าดงกระสุนและกับระเบิดที่มันคุยนักคุยหนาว่าป้องกันได้แน่ พวกนี้มันไม่มีทางกล้าทำแบบนี้เด็ดขาด

กูว่าตายยกรังแน่นอน 

แต่มันดันซื้อขยะเหล่านี้มาให้พี่น้องทหารของเราใช้ แล้วก็กินค่าคอมมิชชั่นกันมากมายมหาศาล
ตัวใหญ่ๆแมร่งกินกันจนพุงปลิ้น
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนเข้าไปเป็นทหารใหม่ๆ ก็ยังอยู่บ้านธรรมดา แต่เกษียณแล้ว แต่ละคนมีทรัพย์สินมากกว่าบรรพบุรุษหลายชั่วโคตร บ้านก็ไม่ตำ่กว่าห้าสิบล้าน รถก็ยังใช้ฟรี นำ้มันฟรี นายพลก่อนเกษืยณงาบงบซื้ออาวุธที่ผ่านนายหน้าค้าอาวุธห่วยๆ นี่ก็คงเป็นทางหนึ่งที่จะกลบขยะใต้พรมของบางคน
ไม่นับถือคนโกง
 
ความคิดเห็นที่ 157 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าผู้ก่อการฯมีM60นะ มันไม่ใช่โจรกระจอกแล้วนะ ข่าวถูกต้องหรือป่าวผู้จัดการ??? แล้วทำมัยปืนถึงหายเยอะจังสงสัยแทงจำหน่ายละป่าว อยากรู้จังว่าฐานนี้มีกำลังพลทั้งหมดกี่นาย ถึงได้มีอาวุธให้หายมากจัง อิอิ
งง ง่ะ
ความคิดเห็นที่ 156 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายก รมต กะลาโหม ผบทบ ...มั่วแต่ขายชาติให้เขมร โกงกิน
ออกงานสร้างภาพ....และจับคนไทยที่ขัดขวางการขายชาติ

...รัฐบาลชุดนี้ ขายชาติ ทำให้สิ้นชาติ ห่วงแต่ผลประโยชตัวเอง
มาร์คสองหน้าชั่วช้าเลวทราม
ความคิดเห็นที่ 155 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กองร้อยขอกำลังเสริม ดันส่งรถไป ก็รู้อยู่ว่ามันวางตะปู ตัดต้นไม้ขวางทาง มุกเก่าๆ แล้วฮอทำไม่ไม่ส่งไปก่อน ไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้ว หรือฮอมีไว้โชว์วันเด็กกับพานายพลไปตีกอล์ฟ
นายพลชี้แจงที
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอา ฮ. ไป ถ้าโจรมันเอาไม่ไผ่วิ่งไล่ทิ่มร่วงลงมา ใครจะรับผิดชอบละครับ
อิอิ
 
ความคิดเห็นที่ 154 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยต้องพึ่งตัวเองให้มากแล้วหล่ะครับ เพราะเราหวังพึ่งทหาร ตำรวจไม่ได้อีกแล้ว นายทหารระดับบังคับบัญชาไม่เคยสนใจที่จะซ้อมรบเลย ถนัดแต่เรื่องตีกอล์ฟและถลุงงบซื้ออาวุธ อาวุธที่มีก็ไม่มีคุณภาพ ผลมันเลยต้องเป็นแบบนี้ เกิดความสูญเสียที่ไม่ควรจะเป็น นี่ถ้าอยู่ในภาวะสงครามประเทศไทยไม่เหลือแน่ เอวังประเทศไทย
ข้าแผ่นดิน
ความคิดเห็นที่ 153 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกาศด่วน
กองทัพ ต้องการนักรบ(หน้าจอ manager) ด่วน
สนใจติดต่อได้ที่ ร15121

ติ..ง่ายกว่าทำ
อีกด้าน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีผู้บัญชาการอย่างทุกวัน กรูไม่ไป
มีไรไหม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะนำกองทัพนะ ติด ชิป RFID กับอาวุธทุกชนิดที่กองทัพมี รับรองถึงมันกล้ามาปล้นอีก เราจะตามไปเก็บมันถึงรัง

ต้องใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ จัดการกับพวกมันได้แล้ว (แบบไม่คอรัปชั่น ต้องทำจริงๆ)
199
 
ความคิดเห็นที่ 152 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไม่ไม่รู้จักป้องกันตัวเอง.....ทำไมไม่วางสายสะดุดพลุ แฟร์ หรือกับดักอื่นๆ.....วางไว้บริเวณรอบฐานหรือตามแนวป่า...หรือจัดชุดซุ่มโป่ง.....น่าจะศึกษากลยุทธ์จากสงครามเวียตนาม......ที่เวียตนามฐานทหารไทยวางสายสะดุดพลุ แฟร์ไว้โดยรอบ....ป้องกันเวียตกงลอบเข้ามาเกาะติดฐาน.....บางครั้งแฟร์ทำงานส่องแสงสว่าง....จะระดมยิงไปที่จุดสงสัย.......ตอนเช้าออกเคลียร์พื้นที่....พบหมูป่าโดนลูกปืนนอนตาย......ขอให้ศึกษากลยุทธ์เก่าๆเช่นในสงครามเวียตนาม....นำมาปรับใช้...คิดว่าจะเป็นประโยชน์...ทหารหนุ่มจบมาใหม่ขาดประสบการณ์......ด้วยความเป็นห่วง......
เป็นห่วง...
ความคิดเห็นที่ 151 -4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหล่านับรบปัตตานีกล้าหาญ ผลีชีพเพือชาติ ขับไล่ผู้รุกราน
สู้เพือตาย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฮัลเลาะห์รอลงโทษพวกนักรบ ปัตตานีอยู่แล้ว โทษฐาน พาลก่อเหตุทั้งที่ไม่จำเป็น มันสงบสุขได้เมื่อท่านหยุดแต่ ท่าน โกหกตนเอง โกหกเด็กวัยรุ่น ว่าตายเพื่อพระเจ้า ไม่นานหรอก ท่านจะโดนลงโทษแน่นนอน นี่คือความคิดพาลที่ผิดมหันต์
เตรียมไปรับโทษจากฮัลเลาะห์เถิดสูเจ้า
 
ความคิดเห็นที่ 150 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมดกันทหารไทย หรือเพราะเรามี ..
แม่ทัพใหญ่ รมว.กลาโหม ตุ้ยนุ้ย ต้วมเตี้ยม น่ารัก น่าถนอม ขี้ตกใจ
ทหารเราโดนโจรใต้ยิงตาย ไม่มีใครสดุดีทหาร หรือมีแต่ก็น้อย
หมดสิ้นแล้วกองทัพไทย ยามใดประชาชนในชาติไม่สนัีบสนุนกองทัพ
ข้าศึกหยามเหยียดแน่นอน...
....
หุหุ
ความคิดเห็นที่ 149 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ่อ ครือว่า

ถ้าm16 ไม่หาย
เด๋วหาข้ออ้างไปซื้อ tarvo ไม่ด้าย
0-0-
ความคิดเห็นที่ 148 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห๊ดเองบ่
เอางบเพิ่ม?..กำลังถููกตัดงบ?
ความคิดเห็นที่ 147 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องง่ายๆ แบบติดชิป GPS ฝังที่ปืน ก็น่าจะคิดได้นะ
จะได้ตามรวบมันทั้งรัง
SAS
ความคิดเห็นที่ 146 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากจะซ้ำเติมนะครับ
แต่ทำไมเรื่องแบบนี้ ถึงเกิดซ้ำ 2 ได้
ไม่มีการวางแผนซ้อมรับมือแบบ worse case ไว้เลยเหรอ

ระบบเตือนภัย ?
กล้องวงจรปิด night vision ?
ระเบิดเคย์โมร้อยลวด, ทุ่นระเบิด ดักตามแนวรั้ว (ในค่าย) ?
กำลังเสริม ?

หรือแม้แต่ ระเบิดคลังทิ้ง (ถ้าเอาไม่อยู่แล้ว) เพื่อป้องกันไม่ให้โดนปล้นอาวุธไป ก็ควรต้องทำ

ปกติฝ่ายตั้งรับ ได้เปรียบกว่าฝ่ายบุกอยู่แล้ว
ไหงเป็นอย่างนี้ไปได้
GATI
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยัง..ยังมีรอบ 3 อีก
ฅนไท
 
ความคิดเห็นที่ 145 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมสงสัยว่าทำไมทหารหรือกองทัพไทยจึงเป็นรองโจร
เป็นรองเขมร เป็นรองลาว เป็นรองพม่า
มันคงจะเป็นระเบียบว่าทหารจะยิงต่อสู้กับคนร้ายได้ต้องได้รับอนุมัติจากผู้บังคับบัญชาก่อนเท่านั้น
จะต่อสู้ตอบโต้โจรก่อการร้ายหรือปกป้องชีวิตตนเองเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายหรือผิดระเบียบกองทัพ
รวมไปถึงยุทธวิธีคงได้รับการฝึกมาต่อสู้เฉพาะในที่โล่ง ต้องเล็ง หรือพาดถุงทรายในการยิงต่อสู้กับศัตรู
ไม่มีการฝึกในรูปแบบของการโจรยุทธวิธี
มีอะไรให้ถอยหนีไว้ก่อน ห้ามลุยไปข้างหน้า
จะสังเกตุเห็นว่าไม่ว่ากองโจรหรือเขมรหรือใครๆก็แล้วแต่จะต่อสู้ได้ในทุกสภาวะทุกสถานการณ์
ไม่ว่าเหาะเหิน ดำดิน ลุยโคลน
แต่พี่ไทยเราต้องในที่โล่งเท่านั้น
เข้าไปในที่รกเป็นอันว่าง่อยหมดสมรรถนะทันที
นี่เป็นข้อสงสัยของผม
รวมไปถึงทหารไม่มีสิทธิในการยิงหรือปกป้องดินแดนของชาติได้เลยจนกว่ารัฐบาลจะสั่ง
ใครล้พแดนให้ถอยไว้ก่อน ใครปกป้องประเทศชาติเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย
สังเกตุดูดีๆสิครับว่าเป็นไงบ้างที่ผ่านมา??
คืออย่างนี้นะ
ความคิดเห็นที่ 144 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารไทยเค้าไม่เน้นรักษาดินแดนหรอก

เดี๋ยวนี้เค้าเน้นให้เมียมันขายโค้ก ขายข้าวให้เด็กเรียน ร.ด. กินต่างหาก
กำไรดีกว่าแยะ
ความคิดเห็นที่ 143 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีมาตรฐานการป้องกัน ระวังอีกหน่อยโจรจะย่องเอาของสงวนไปเป็นที่ระลึกนะ
จำใจ
ความคิดเห็นที่ 142 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสดุดี วีรกรรมของทหารหาญ ครับ
หมู
ความคิดเห็นที่ 141 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอไว้อาลัยแด่ทหารกล้า
พลังแผ่นดิน
ความคิดเห็นที่ 140 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกสิทธิมนุษยชนฯ คือที่พึ่งของโจรชั่ว...
อุบาทว์
ความคิดเห็นที่ 139 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ้า ! ... ก้อสมควรแร้วว์ล่ะ ถ้างั้น... ไปรบแท้ๆ
ไม่ใช่ไปตากอากาศ ... กระสุนหายครึ่งหมื่น ปืน
อีกครึ่งร้อย ก็เตรียมโลงไว้อีกเป็นร้อยเหอะนะ...
กรุวิจารณ์ประชดได้ เพราะกรุเสียภาษีมาตลอด
ตั้งแต่ทำงานมีเงินเดือน หักภาษีกรุไปทุกเดือน...
ไม่รักชีวิต ทำเหมือนไปตากอากาศงั้น ขนลงไป
กี่ร้อยก็ตายมันเรียบแหละ ...
มดแดง
ความคิดเห็นที่ 138 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่ายทหารแถว 3 จังหวัดภาคใต้ ควรระวัง 24 ชั่วโมง x 365 วัน x ทุกปีจนกว่าจะสงบ ทำเหมือน โรงงานแก๊สแถวมาบตะพุดที่ ทุกๆวินาที คืออันตรายหากประมาท
อย่าประมาท
ความคิดเห็นที่ 137 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่หายไปขายได้หลายล้านอยู่
ไม่รู้ว่าใครเป็นโจรกันแน่
ความคิดเห็นที่ 136 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเสียใจด้วยกับผู้ตายและครอบครัว แด่คนกล้าทีไม่ได้พูดแต่เป็นการกระทำที่รักแผ่นดินเกิดด้วยชีวิต
????
ความคิดเห็นที่ 135 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Send in the Gripens!
MOSES
ความคิดเห็นที่ 134 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การไร้ประสิทธิภาพของนายทหารชั้นผู้ใหญ่ นำมาซึ่งการสูญเสียของทหารชั้นผู้น้อย นายกฯของไทยอาจจะคิดถูกที่ไม่กล้า"หือ"กับฮุนเซน
สงสารทหาร
ความคิดเห็นที่ 133 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี้แหละผลของกฎหมายอ่อนแอหลักฐานไม่เพียงพอไม่เคยกระทำผิดยกฟ้องและลดโทษให้กึ่งหนึ่งมันไม่ใช้พื้นที่ปากติถึงใช้กฏหมายพลเรือน ยอมรับความจริงกันได้แล้วว่ามันเป็นพื้นที่สงครามระหว่างรัฐไทยกับโจรมุลสลิมแบ่งแยกดินแดนไม่รู้เกรงใจอะไรอยู่จึงไม่ใช้กฎหมายยามสงครามหรือว่ากลัวไอ้มาเลเซียจะโกรธเอาอีกเหมือนกลัวไอ้เขมรฮุนเซ็นโกรธ บอกได้เลยว่าเป็นยุคคนขี้ขลาดขึ้นมาปกครองประเทศทั้งพลเรือนและทหารไม่มีศักดิ์ศรีของรัฐไทยแล้ว
smilar@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 132 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่านะครับท่านนายทหารใหญ่ทั้งหลาย ถ้าป้องกันอาวุธให้ถูกขโมยไม่ได้ผมแนะนำให้วางระเบิดไว้ในคลังเก็บเลยครับ ถ้ามันบุกมาจวนตัวสู้ไม่ไหวจะได้กดระเบิดพลีชีพตายไปทั้งคนทั้งอาวุธ มันจะได้เอาไปเสริมเขี้ยวเล็บไม่ได้
กากว่ะ
ความคิดเห็นที่ 131 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม่ทัพภาค 4 ช่วยออกมาอธิบายซิว่า ทำไมทหารเหล่านี้ถึงอยู่ประจำการในสภาพแบบนี้ 

พวกเขาเหล่านี้อยู่เป็นด่านแรก แต่สภาพความเป็นอยู่เหมือนกับอยู่ในคอกหมู ทำำไมไม่ช่วยดูแลสภาพความเป็นอยู่ของทหารผู้กล้าเหล่านี้ให้ดืกว่านี้ โคตรเห็นแก่ตัวเลย

ตัวแม่ทัพภาค 4 ก็คงไมได้เดือดร้อนอะไรเพราะนั่งอยู่ในห้องแอร์ในค่ายทหารที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี น่าจะย้ายที่ทำงานไปอยู่รวมกับ ฐานปฏิบัติการพระองค์ดำ สังกัดร้อย ร.15121 ฉก.นราธิวาส 38 ซักหกเดือนก็คงจะทำให้เข้าใจสถานะการณ์ชายแดนได้ดีขึ้น

อย่าเอาแต่ตัวเองสบาย แล้วปล่อยให้ลูกน้องต้องลำบาก เพราะต่อไปก็คงจะมีแต่แม่ทัพภาคคนเดียวที่จะไปเดินราดตะเวนตามชายแดน
ขวัญและกำลังใจของลูกน้องต้องมาก่อน
ความคิดเห็นที่ 129 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ที่ชีวิตและบาดเจ็บทุกท่าน ไอ้เทือกเอ็งพอใจหรือยังเอ็งเคยสำรวจตรวจสอบกำลังพลหรือไม่ว่า มีคนร้ายปะปนอยู่ในค่ายด้วยเท่าใดมียศอะไรบ้างงานนี้คนที่เป็นใส้ศึกมียศไม่ต่ำกว่านายพัน อาวุธที่หายไปนั้นอาจหายไปก่อนหน้านี้แล้วก็ได้ คนร้ายเก่งเหมือนพระเอกหนังไทยเลยไม่มีเจ็บไม่มีตายสักคนเดียวมันเป็นไปได้อย่างไรถ้าไม่มีคนขายเพื่อนขายชาติอยู่ในค่ายด้วย
เฒ่าบ้านนอก
ความคิดเห็นที่ 128 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...แต่ตำรวจไทย กำลังมัวไปไล่จับปืนบีบี กับไล่ต้อนเด็กหลัง 4 ทุ่ม มันส์พะยะค่ะ
แค ทองท้วย
ความคิดเห็นที่ 127 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยคุยกับจ่าทหารแก่ เขาบอกว่าการฝึกทหารเกณฑ์)ปัจจุบันอ่อนแอมาก ออกกำลังกายมากก็ไม่ได้ ระยะการฝึกก็สั้น ฝีมือ ยุทธวิธีการรบก็ไม่ชำนาญ วันนี้เท่ากับส่งทหารเกณฑ์ไปเป็นเป้า เสนาธิการก็ไม่เคยรบแล้วจะมีความเชี่ยวชาญได้อย่างไร เป็นความจริงที่เราอาจรบสู้เขมรหรือลาวไม่ได้ เพราะทหารเราติดสำอางค์ ฝึกน้อย กินเหล้ามาก นายทหารเอาเปรียบลูกน้อง นี่รับฟังมาจากจ่าจริงๆ
เกสร
ความคิดเห็นที่ 126 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด้วยความนับถือ
ปืนประจำกายต้องนอนกอดอยู่แล้ว
คลังแสงต้องอยู่ในห้องมั่นคง
ใช้ Mobile container ก็ได้
ถ้าไม่ตายหมดฐานก็ไม่มีทางเอาไปได้
น่าเสียดาย
ความคิดเห็นที่ 125 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารมีปืนไว้ยิงเมียอย่างเดียวละมัง
เศร้า
ความคิดเห็นที่ 124 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเหมือนกับว่า..เราต่องเริ่มนับหนึ่งกันใหม่อีกแล้ว
อยากให้ทหารไปขอความรู้กับทหารที่รบเป็นมาประบปรุงการทำงานใหม่
kuk
ความคิดเห็นที่ 123 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่สั่งสอน
โจรแขก
ความคิดเห็นที่ 122 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบิกงบประมาณไปตั้งเยอะ

แทนที่จะสร้างค่ายให้ดี ๆ ดันเอาเงินไปซื้อเรือเหาะรั่ว ๆ แทน

สงสัยต้องให้มีการจัดประมูลจัดซื้อการสร้างค่ายด้วยแล้วมั้งถึงจะยอมจ่ายกัน
ตือป๊วยก่าย
ความคิดเห็นที่ 121 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การซื้อหาอาวุธกองโจรก่อการร้าย
ไม่ต้องซื้อจากต่างประเทศหรอก
ซื้อจากกองกำลังที่มาปราบปราม
ให้เงินถีง ของก็ถึง
แล้วค่อยทำเรื่องว่ามีการปล้น
เชสเนีย
ความคิดเห็นที่ 120 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โจรในเครื่องแบบนะซิ ที่ลักของในค่ายทหาร
เอาไปขายจนหมดแล้วหรือป่าว
ความคิดเห็นที่ 119 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังข่าวแล้ว ใจหาย สงสารทหารทุกท่าน... ไม่เข้าใจ ทำไมฐานทหารจึงเปาะบางมาก และถูกสุ่มโจมตีได้ง่ายดายขนาดนี้ ฝ่ายการข่าวไปไหนจึงไม่ทราบการเคลื่อนไหวของฝ่ายโจรเลย
รบ.ทบทวน ดูแลทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ให้มีความปลอดภัยมากกว่านี้ ให้อาวุธที่มีประสิทธิภาพ
ใจหาย
ความคิดเห็นที่ 118 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นข่่าวแล้วอึ้ง โจรบุกจู่โจมฐานทหาร
เหตุการณ์มันรุนแรงเลวร้าย ถึงขนาดนี้แล้วเหรอ
T-T
ความคิดเห็นที่ 117 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....สมัยก่อน ๆ เขาซื้อขายอาวุธกันแบบนี้แหละ...
เอาชีวิตทหารเป็นผักปลา...
บางทีเอาอาวุธไปขายก่อน แล้วมาสร้างสถาณการณ์ทีหลัง
นายกอภิสิทธิ์ ต้องตามให้ทันพวกนักค้าสงครามในเครื่องแบบให้ดี..
จำได้ปะ..สมัยก่อนที่ว่าปล้นอาวุธ ชาวใต้เขารู้กันทั่วไปว่า..ขี้หกทั้งเพ...
เห็นยัง...ฝ่ายโจรมีบาดเจ็บ ล้มตาย หรือจับได้สักคน
เป็นไปได้มะ..นายหัวมาร์ค
น่ากลัวหาแพะ...ยังไม่ได้.. เนียนหน่อยซิเพ่...
ลูกไม้คู่ลิงกิน อย่าเอามาใช้เลย..
เปลี่ยน Collaction บ้าง..
สงสารทหาร ที่ตาย เงินเดือน รายได้ก็น้อย...ใครทำชัวขอให้เวรกรรมตามสนองในชาตินี้..เถิด
ทหารแก่ เมียเก่า
ความคิดเห็นที่ 116 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารแก่ไม่ออกมาชมนายกอีกเหรอ
ก๊ก
ความคิดเห็นที่ 115 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าน ผบ.ทบ.ครับ ทำไมความเห็นส่วนใหญ่ จึงไม่เห็นใจทหาร เพราะอะไรรู้ไหม เพราะทหารไม่ปฏิบัติตัวให้สมกับที่เป็นทหารรับใช้ชาติ และประชาชน
tee
ความคิดเห็นที่ 114 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสดุดี ผบ.ร้อยที่ตายในสนามรบ การตายในหน้าที่ของท่านได้พิสูจน์หัวใจของชายชาติทหารแล้ว...

ส่วนประยุทธ์ จันทณ์ทาน ขอสาปส่งและถ่มถุย...
chote
ความคิดเห็นที่ 113 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รำคาญพวกบ่น คนตาย
ยังไงมันต้องตายไปเรื่อยๆ อย่างนี้ล่ะ จะไปฆ่าคนมุสลิมทุกคนก็คงไม่ได้ ได้แค่เปลี่ยนเขาไปทีละนิด
ถ้าอยากเร็วๆ ก็ต้องไปต่อรองกับเขา แต่เราไม่เอา จะใช้กำลังอย่างเดียว มันก็ต้องเป็นอย่างนี้ ทหารตายผมสนใจเพราะเป็นวิธีที่เขาเลือกเอง (แต่ก็งบเพิ่มทุกปี ยิ่งทหารตาย ชาวบ้านตาย เท่าไหร่ งบยิ่งพุ่ง) แต่ชาวบ้านตายนีไม่ควร
ลดอัตตาลงบ้าง
ความคิดเห็นที่ 112 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องใช้ดงทุ่นระเบิดวางรอบฐานแล้วกระมังครับ หรือพวก เคโม เอา Senser กันขโมยไปใช้ก็ได้ครับ แต่ผมว่างบไม่มีเพราะข้างบนแดกกันหมด
ต้องใช้วิธีโจร
ความคิดเห็นที่ 111 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประวัติซ้ำรอย...ถ้างวดนี้ไม่มีการติด GPS เพื่อติดตามปืน และแหล่งซ่องโจร ผมว่าทหารไม่รู้จักศึกษาบทเรียนที่ผ่านมาเลยนะครับ
ฟดกห
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวเกิดมาเจอในพวกเดียวกันไม่เจ๊งกันหมดเหรอครับ..
รู้้กันอยู่...
 
ความคิดเห็นที่ 110 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารแมร่งตีกอฟ ดวดเหล่าเป้นหลักงานวันๆแมร่งทำส้นอะไร ดูทหารอากาศ แมร่งว่างจัดออกมาอัด คลิปจะขาย F5 ทิ้ง และจะซื้อเครื่งไหมมาขับเล่น มิทำให้เกิดส้นเท้าไรเลย เวลามีภัยกรูไมเห็นมรึงจะช่วยส้นเท้าไรได้เลยมรึง ที่ซื้อมาขับเล่น จนหมดอายุงาน แล้วซื้อใหม่อย่างนี้มรึงจะซื้อมาทำสาดอะไร ภาษีที่มรึคงเก็บกรูไป เอาไปให้พวกส้นนี้เผาน้ำมันเล่นกัน ถุย อัปยศมากๆ ในประวัติที่ซื้อมามรึงเคยใช้รบเพื่อชาติ เพื่อประชาชนหรือไม่ ดีแต่ขับแสดงกับ เข้นออกมาโชวเด็กในวันเด็กก้เท่านั้น ห่วยแตกมากๆ
UOB
ความคิดเห็นที่ 109 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พานท้ายปืน ส่วนหนึ่งควรสุ่มติดชิฟฝังไว้ ติดตาม
ฟายท๊ากสิน
ความคิดเห็นที่ 108 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปืนเมื่อ 4 ปี ก่อนยังได้คืนมาไม่ครบเลย นี่โดนไปอีก 50 กระบอกบวกกับอีก 4 ชีวิต
ไม่อยากคิดเลยว่าเกลือเป็นหนอน
เศร้า
ความคิดเห็นที่ 107 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งบกลาโหม มันไปกระจุกอยู่ไหนเนี่ย ขนาดแค้มป์ทหารยังกระจอกขนาดนี้
เฮ้อ มิน่า ไอ้ฮุนเซ็นถึงไม่กลัวไทย
ความคิดเห็นที่ 106 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากจะเชื่อว่ายังกล้าพูดทั้งๆที่ตัวเอง ปลอดภัยนั่งอยู่หน้าคอม ลองมาเป็นทหารดู รักษาไม่ได้เพราะตายไม่ได้ทิ้งอาวุธ คูณอย่าใช้ชื่อว่า ฅนไทยเลย ละอาย
เพื่อนผู้กอง กฤษ
ความคิดเห็นที่ 105 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรุว่าจ้างโจรมาดูแลชาติดีกว่าไหม มันเก่งกว่าทหารไทยเสียอีก สู้กันทีแมร่งตายทูกทีแต่โจรไม่มีแม้รอยแมวข่วน ถุย กระจอกมากเลย แสดงว่าที่ยิงไปเสียกระสุนปล่าๆ ถุยยิ่งสาดอะไรมรึงวะ ทุเรจจริงมรึง แถมยังต้องเสียอาวุธให้โจรด้วย มันจะไปกันใหญ่ แสดงว่าทหารมันหนีตายปล่อยฐานว่างเปล่า โจรมันก็สำบายเลยจริง ดูในส้วยด้วยมันขี้เย้ยไว้ด้วยไหม ถุย กระจอก พอกลางวันโดน มอไซบอมอีก กรูว่าแย่ ตกต่ำโคตๆ คิดดูมันจะทำอะไรกำทหารไทยก็ได้ แต่กรูมิเห็น ตร สักตัวเลย มรึงซุกอยู่ที่ไหนหรือไอ้สาด
UOB
ความคิดเห็นที่ 104 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเสียใจด้วยที่ทหารไทยขาดงบประมาณเอาไว้ป้องกันตัวเอง เครื่องมือที่ลูกหลานเราเอาไว้สู้กับโจรมันช่างกระจอกเสียจริงๆ ไม่รู้จะโกงชาติบ้านเมืองกันไปถึงไหน พวกระดับนายพล นักการเมืองทั้งหลาย
ชาวบ้านบางระจัน
ความคิดเห็นที่ 103 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การปราบปราบและจัดไม่ได้ยากอย่างที่คิด
ก่อนอื่นขอให้นักการเมืองท้องถิ่นถอยออกไปก่อนอย่ามามีอำนาจใดๆทั้งสิ้น และทหารเองต้องเอาจริงปราบปรามในขั้นเด็ดขาด ตอนนี้ทหารเองก็มีข้อมูลอยู่แล้วว่าโจรอยู่ตรงไหนบ้าง แอบมุมไหน พอจับได้แล้วห้ามมิให้นักการเมืองท้องถิ่นมาแทรกแซงเป็นเด็ดขาด
ทำได้แค่นี้ใต้เราก็จะค่อยๆสงบ
โจรจีนปัตตานี
ความคิดเห็นที่ 102 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเก่งหรือว่าทหารไทยไม่มีประสิทธิภาพเนี่ย เขตทหาร ยังสามารถปล่อยให้โดนปล้นได้ แล้วบ้านเรือนชาวบ้าน คงไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

ขนาดนี้ยังโดนปล้น แล้ว ถ้ารบกับข้าศึกผมว่าประเทศไทยโดนปล้นทั้งประเทศแน่ๆ
ทหารเอ้ย
ความคิดเห็นที่ 101 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แผนโจรใต้ เดิมๆ เหมือนกันทุกปีๆ ตัดต้นไม้ โรยเรือใบ ปล้นปืน วางระเบิด ยิงครู ก็ยังทำอะไรมันไมได้ หรือว่าจะต้องยอมรับสภาพว่า มันจะยังไม่สงบอีกหลายสิบปีที่สามจังหวัดภาคใต้ กลัวก็แต่ม้นจะได้ใจยกระดับการรบ จากกองโจรยิงแล้วหนี เป็นยึดครองพื้นที่แทน
aikiko
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014