หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ภาคเหนือ
 

ศพลูกเรือจีนเกลื่อนน้ำโขงนับสิบ หลัง จนท.ไทยยึดเรือพบยาบ้านับล้าน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
8 ตุลาคม 2554 18:17 น.

ศพลูกเรือจีนเกลื่อนน้ำโขงนับสิบ หลัง จนท.ไทยยึดเรือพบยาบ้านับล้าน

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ศพลูกเรือจีนเกลื่อนน้ำโขงนับสิบ หลัง จนท.ไทยยึดเรือพบยาบ้านับล้าน

เชียงราย - พบศพลูกเรือจีนลอยมาตามลำน้ำโขงเพิ่มเติมรวมแล้วนับ 10 ศพ ทั้งหญิง-ชาย บางรายถูกมัดมือ-ปิดปาก หลัง จนท.เข้ายึดเรือและตรวจพบยาบ้าเกือบล้านเม็ด มูลค่าร่วม 100 ล้านบาท ทหารยันเป็นเรือที่มีข่าวถูกกองกำลังเถื่อนน้ำโขงปล้น ก่อนซุกยาบ้าหวังขนเข้าไทย
       
       รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงราย แจ้งว่า หลังกองกำลังผาเมืองนำโดยหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ฉก.ม.3 ทหารพราน 31 ตำรวจน้ำ ตำรวจภูธร ฯลฯ ได้ร่วมกันตรวจยึดเรือสินค้าจีนในแม่น้ำโขงได้ 2 ลำ คือ เรือ Hua Ping บรรทุกกระเทียม และแอปเปิล และเรือ Yu Xing 8 Hao บรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิง แล่นมาตามแม่น้ำโขงจนถึงเขตหมู่บ้านสบรวก ม.1 ต.เวียง อ.เชียงแสน ตรงกันข้ามเกาะดอนซาว สปป.ลาว โดยการข่าวระบุว่าพึ่งถูกขบวนการค้ายาเสพติดติดอาวุธในแม่น้ำโขง ซึ่งออกอาละวาดหนักยึดเรือเอาไว้ เมื่อตรวจค้นบนเรือพบศพชาย 1 คน ปืนอาก้า 1 กระบอก ยาบ้ารวมกันจำนวนกว่า 920,000 เม็ดนั้น
       
       ล่าสุดยังคงมีการพบศพผู้เสียชีวิตที่ลอยมากับแม่น้ำโขงเพิ่มอีกหลายศพ หลังจากวานนี้ (7 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ได้พบศพนายหวง หย่ง ซึ่งเป็นกัปตันเรือ Hua Ping สภาพถูกใส่กุญแจมือติดกันลอยมาติดท่าเรือเชียงแสนเขต ต.เวียง อ.เชียงแสน และเมื่อวันที่ 5 ต.ค.ก็มีศพชายไม่ทราบชื่อลักษณะเป็นคนจีน อายุประมาณ 30 ปีเศษ สภาพถูกผ้ามัดปิดตาและคอหัก ลอยมาในแม่น้ำโขงตรงบริเวณใกล้ นรข.เขตเชียงราย และที่ท่าขึ้นลงกระบือหมู่บ้านป่าสักหางเวียง ต.เวียง อ.เชียงแสน รวมทั้งหมดแล้ว 3 ศพ
       
       โดยได้มีการพบศพหลายศพลอยไปติดตามจุดต่างๆ เพิ่มเติมอีก 6 ศพ เป็นชาย 5 ศพและหญิง 1 ศพ ศพทั้งหมดต่างลอยไปติดตามจุดต่างๆ ริมฝั่งไทยตั้งแต่ อ.เชียงแสน-อ.เวียงแก่น จำนวน 4 ศพ และฝั่ง สปป.ลาว อีก 2 ศพ ซึ่งหลายศพถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด บางศพถูกเทปปิดตา-ปาก หรือใส่กุญแจมือ
       
       ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าไทยพบศพได้ประสานกับสถานกงสุลใหญ่ประเทศจีนประจำ จ.เชียงใหม่ ในการเข้าไปตรวจสอบและนำศพไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ด้วย
       
       นายเสริมศักดิ์ สีสันต์ นายอำเภอเชียงแสน ระบุว่า คาดว่าผู้ที่อยู่บนเรือทั้ง 2 ลำจะมีทั้งหมดประมาณ 13 เสียชีวิต แต่ในปัจจุบันได้พบผู้ที่เสียชีวิตรวมกันแล้วจำนวน 10 ศพ โดยเสียชีวิตบนเรือพร้อมอาวุธปืนจำนวน 1 ศพที่เหลือพบลอยมากับแม่น้ำโขง และติดฝั่งไทยและ สปป.ลาว เพิ่มเติมอีก 7 ศพ ซึ่งหลังพบศพทางการจีนก็ได้ประสานให้ทางอำเภอ นำศพไปชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปซึ่งทางการไทยก็ให้ความร่วมมือด้วยดี
       
       รายงานข่าวแจ้งอีกว่า เหตุการณ์เมื่อวันที่ 5 ต.ค.54 ถือเป็นความรุนแรงในแม่น้ำโขงอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องการออกอาละวาดของกลุ่มติดอาวุธแม่น้ำโขงที่เก็บค่าผ่านทางและขนยาเสพติดหลายครั้ง ต่อมาเจ้าหน้าที่ไทยสืบทราบจะมีการลักลอบขนยาบ้าจำนวนมากมากับเรือแม่น้ำโขง จึงลาดตระเวนติดตามจนพบเรือทั้ง 2 ลำ
       
       จากนั้นเจ้าหน้าที่แถลงในวันถัดมาหลังเกิดเหตุว่า ได้พบเรือที่มีการปะทะและถูกปล้นแล้วลอยลำอยู่ เจ้าหน้าที่อ้างว่าได้เข้าไปควบคุมเรือมายังฝั่งไทยเมื่อตรวจสอบบนรือ Hua Ping พบ กระสอบจำนวน 3 ใบภายในมียาบ้าจำนวน 520,000 เม็ด และเรือ Yu Xing 8 Hao พบกล่องต้องสงสัยจำนวน 1 กล่องภายในมียาบ้าจำนวน 400,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด 920,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท
       
       กองกำลังผาเมืองระบุว่าถูกกองกำลังติดอาวุธได้ปล้นเรือจีนก่อนถึงเขตไทยประมาณ 25 กิโลเมตร จากนั้นมีการนำยาบ้าบรรทุกเพื่อจะลักลอบนำเข้า แต่ถูกเจ้าหน้าที่ของไทยดักเอาไว้กลางแม่น้ำโขงและเข้าควบคุมเรือได้เสียก่อนดังกล่าว

ข่าวล่าสุด ในหมวด
นายทหารเหยื่อกระสุนลูกติดเมียใหม่สิ้นลมแล้ว มือปืนติดต่อมอบตัวพรุ่งนี้
ปิกอัพ 2 คันเฉี่ยวชนริมถนนอุ้มผาง-พบพระ เจ็บ 2
ดึงชาวนากำแพงเพชรเพาะเห็ดขายแทนข้าวสร้างรายได้สู้ภัยแล้ง
เปิดตัว “สภาฅนเหนือล่าง” จี้รัฐเลิกสัมปทานเหมืองทั้งเก่า-ใหม่ยกกระบิ
เชียงใหม่หนาวจริงแล้ว อุณหภูมิลดรับมวลอากาศเข้าภาคเหนือ-คาดหนาวเย็นยาวถึงสุดสัปดาห์
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 13 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 12 +45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมมีเรื่องที่คนอื่นเล่าให้ฟัง อย่างนี้ครับว่าขบวนการค้าของผิดกฎหมาย จะมีอยู่ 2 วิธีที่เล่นผ่านกระบวนการกฏหมายคือ หนึ่งจับตามโควต้า คือเป็นการสมรู้ร่วมคิดกันเวลาขนของผิดกฏหมาย แล้วจะปล่อยให้จับเพื่อสร้างผลงานหรือลดแรงเสียดทานจากสังคม คนจับบางทีก็ไม่รู้ รู้เฉพาะคนเกี่ยวข้อง ส่วนใหญ่ข่าวจะออกแนวพบของกลาง ยึดของกลาง ตามป่า ตามรถทัวร์ แต่ไม่พบผู้กระทำผิด บางครั้งโหดร้ายโดยให้ใครก็ได้ขนของผิดกฏหมาย แล้วชี้เป้าให้ฝ่ายกฏหมายเข้าจับกุม
เรื่องที่สองเป็นการปล่อยให้โดนจับแล้วค่อยหาวิธีเอาคืน ส่วนใหญ่จะใช้กับของที่ทำให้ถูกกฏหมายได้ เช่นไม้ รถยนต์ ปล่อยให้จับ ปล่อยให้ขนให้ แล้วค่อยประมูล ค่อยลักลอบขน ค่อยสวมตอ
อาจจะมีวิธีอื่นๆที่ซับซ้อนกว่านี้ แต่โดยหลัก เจ้าหน้าที่ของรัฐจะมีส่วนเกี่ยวข้องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง สิ่งผิดกฏหมายจึงยังดำรงอยู่
กรณีนี้การขนยาบ้าปริมาณมากๆแบบดื้อๆ โง่ๆ ในขณะที่ว่าที่ผบตร ของประเทศทัก.. ขอโทษครับ ประเทศไทย กำลังสร้างผลงาน ผมว่าบ้องตื้นมาก ไม่รู้ว่าขนยาบ้าหรือเม็ดแป้ง
ซับซ้อนซ่อนเงื่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระทั่งก่อนออกนอกเขตหมู่บ้านสบรวก ม.1 ต.รอบเวียง อ.เชียงแสน ตรงกันข้ามกับเกาะดอนซาว เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว พบเรือทั้งสองลำได้ไหวตัวทันและเตรียมจะขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงนำเรือเร็วเข้าสกัด พร้อมส่งสัญญาณให้จอดประชิดฝั่งเพื่อตรวจสอบ แต่ปรากฏว่า คนบนเรือกลับติดอาวุธและยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่หลายหน่วยที่พยายามจะเข้าไปประชิด จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นด้วยอาวุธสงคราม แต่เจ้าหน้าที่อาศัยความชำนาญและเรือเร็วทำการหลบหลีกกระสุนปืนได้ และได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ติดอาวุธจนเรือถูกปืนยิงหลายจุด ก่อนที่คนร้ายบนเรือจะถูกยิงเสียชีวิตบนดาดฟ้าของเรือ Yi Xing 8 Hao และเจ้าหน้าที่สามารถบังคับให้ "คนเดินเรือ" นำเรือเข้าเทียบฝั่งได้สำเร็จ
จากนั้นได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบบนเรือปรากฏว่าคนเรือด้านบนเสียชีวิต เพราะการปะทะจำนวน 1 ศพ เป็นชายไม่ทราบชื่อพร้อมอาวุธปืนอาก้าจำนวน 1 กระบอก ตรวจค้นภายในเรือพบกระสอบสินค้าประเภทกระเทียม และกล่องผลไม้ต่างๆ อยู่เต็ม แต่พบกระสอบต้องสงสัยวางอยู่ด้านหลังของเรือจำนวน 5 กระสอบ เมื่อเปิดออกดูพบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่เต็ม รวมจำนวนทั้งหมด 950,000 เม็ด จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนที่จะควบคุมตัว "คนบนเรือ" ไปทำการสอบสวนเพื่อขยายผล จากนั้นได้กันพื้นที่เอาไว้ไม่ให้บุคคลภายนอกลงไปบนเรือพร้อมทั้งปิดถนนเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้สัญจรผ่านไปมาได้รับอันตราย
อย่างไรก็ตาม ปฏิบัติการครั้งนี้ พบว่า มีการกันไม่ให้หน่วยอื่นรับทราบข้อมูล แม้แต่หน่วยงานข้างเคียง เช่น ฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธร หรือเจ้าหน้าที่ระดับสูงของบางหน่วยที่ปฏิบัติการ ฯลฯ ยังไม่ได้รับแจ้งให้ทราบรายละเอียดในเรื่องดังกล่าว ทั้ง "จำนวนผู้ที่ถูกควบคุมตัว" ผู้เสียชีวิต เหตุการณ์ปะทะ หรือของกลางอื่นๆ บนเรือ

นี่คือข่าวก่อนหน้านี้ เตรียมตัวให้ดีก็แล้วกัน
สาวฝั่งโขง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้ใครผิด...ใครเป็นโจร...ก็ไม่รู้
แต่รัฐบาลจีน...ไม่ยอมแน่นอน
ไม่เหมือนรัฐบาลไทย...ปล่อยให้คนไทยติดคุกเขมรเป็นปี..ทั้งที่ไม่ผิด...
เป็นรัฐบาลจีน...ยกทัพบุกถึงพนมเปญแล้วครับ..
ชายอายุ 53 ปี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การควบคุมเรืองทหารเป็นผู้ควบคุม...ตำรวจเข้าไม่ได้ จัดการเองเบ็ดเสร็จ ก็คิดเอาเองดิ แล้วไม่ต้องไปวิจารณ์กันอีก แต่อย่าชักศึกเข้าบ้านก็แล้วกัน เหมือที่เขมร
6666
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีศพที่หน้าเป็นเหลี่ยมๆบ้างมั้ยอ่ะคับ
shas@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
" อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าขณะมีการยิงปะทะกันได้มีเรือเร็วประมาณ 3 - 4 ลำจู่โจมมารับชายฉกรรจ์ในเรือพร้อมกระสอบปุ๋ยอีกหลายใบหลบหนีไปได้ทัน ซึ่งกระสอบปุ๋ยดังกล่าวคาดว่าจะเป็นยาเสพติด"
ข่าว 6 ตค.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ก่อนที่จะควบคุมตัว "คนบนเรือ" ไปทำการสอบสวนเพื่อขยายผล"
ข่าว 5 ตค.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังพร้อมเรือเร็วเข้าปิดล้อม ปรากฏว่า คนในเรือพากันกระโดดน้ำและลงเรือเล็กหนีไปหมด"
ข่าว 7 ตค.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกลื่อนน้ำโขงนับ 10 หลัง จนท.ไทยยึด
-คงเข้าใจผิดจาก 10 หลัง แล้วเว้นวรรคเป็น จนท. ซึ่งปกติเมื่อจะขึ้นตัวเลข และ/หรือ มีอักษรย่อต่อท้าย เขาจะเว้นวรรคไว้ครับ
เด็กดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตายเยอะแบบนี้ โดนปิดปากชัวร์
ใครทำ ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล้นเรือ เพื่อต้องการเรือไปใช้บรรทุกยาบ้า เลยต้องฆ่าคนตั้ง 13 ศพ เพื่องานนี้
แค่ถีบให้ลงไปลอยคอในแม่น้ำโขงก็ได้เรือแล้ว
จนท.ชอบทำให้คนสงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนาถมากที่สุจริตชนต้องมาถูกฆ่าตาย ลูกเมีย และครอบครัวของเขาจะปวดร้าวขนาดไหน
ขอสาปผู้ฆ่าให้ตายอย่างหมาเน่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งง ทำไมศพถึงมีสภาพใส่กุณแจมือ ปิดตา ด้วย
312
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดจะค้ายา ค้าได้ไม่เกินสองเที่ยว
เที่ยวที่สาม รับเงินเสร็จ แจ้งตำรวจจับ เอาเปอร์เซนต์นำจับอีกเที่ยว
ผู้ผลิตสบาย คนค้าติดคุกหัวโต
ฅ ฅน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"กองกำลังผาเมืองระบุว่าถูกกองกำลังติดอาวุธได้ปล้นเรือจีนก่อนถึงเขตไทยประมาณ 25 กิโลเมตร"

รู้ได้อย่างไร ?
- ได้รับแจ้ง
- จากการสอบสวนลูกเรือ
- คำนวนจากวันเกิดเหตุ(5 ตค.)จนศพลอยมาถึงเชียงแสน
- หรือมีอะไรมากกว่านี้
เพรียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีไรมาก เป็นการสร้างฉากของไอ้เพรียวพันธ์เท่านั้นแหละ
หมู ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครก็ได้จัดการมันที ทางการจีนก็ได้ ถ้าไทยไม่มีปัญญา น่าสงสารมากๆ เขาทำมาหากินดีๆ แท้ ขอละจัดการมันที เถอะจีน
สงสาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระวังจะกลายเป็นประเด็นระหว่าสงประเทศ ใครฆ่า ใครยิง ยิงเพราะอะ รีบทำให้กระจ่าง เดี๋ยวจะเป็นปัญหาใหญ่ กัดกับเขมรตัวเดียวก็พอแล้ว
456
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้เข้าใจว่า ผบ.กกล.ผาเมือง ท่านนี้มีเกียรติยศและศักดิ์ศรีดีพอ ที่จะไม่ทำเรื่องไม่เป็นเรื่องดังที่บางคนเข้าใจ สำหรับการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตามตะเข็บชายแดนภาคเหนือตอนบนก็ได้ทำมาอย่างต่อเนื่องมิได้มาโหมกระทำในตอนนี้แต่อย่างใด หากได้ติดตามข่าวสารตลอด 2 ปีที่ท่านได้เข้ามารับตำแหน่งก็จะเข้าใจเป็นอย่างดี
pad7boX
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
10 หลัง
10 หลัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
10 วรรค หลังจาก...
คิดนิสนุง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณข้างบน เกือบแย่แน่ะ นึกว่าตัวเองสมองป่วย จำลักาณะนามของ "คน" ผิด
หลง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่เขียนว่า นับสิบ มันเป็นสำนวนจะใช้ตัวเลขทำไม
ครู
 
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยจะเลียนเเบบสลัดโซมาเลีย
Prate of Mae Khong
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้แต่ศพบนเรือ 1, ยาบ้า แล้วโจรสลัดติดอาวุธที่ขับเรือมาน่าจะมีด้วยกันหลายคน ตกลงจับตัวได้บ้างมั๊ย หรือว่ายังไง สับสนกับข่าว
ไม่เคลียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โจรสลัดแห่งแม่น้ำโขง หนองคำเคยถูกจับในไทยแต่ด้วยอำนาจเงินที่ซื้อกระทั่งศาลในไทย จึงได้มีการประกันตัวโดยมียศนายทหารนายหนึ่งเป็นคับประกัน แต่สุดท้ายหนีประกันโดยมีนายทหารยศนายพลพาข้ามฝั่ง
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมมีเรื่องที่คนอื่นเล่าให้ฟัง อย่างนี้ครับว่าขบวนการค้าของผิดกฎหมาย จะมีอยู่ 2 วิธีที่เล่นผ่านกระบวนการกฏหมายคือ หนึ่งจับตามโควต้า คือเป็นการสมรู้ร่วมคิดกันเวลาขนของผิดกฏหมาย แล้วจะปล่อยให้จับเพื่อสร้างผลงานหรือลดแรงเสียดทานจากสังคม คนจับบางทีก็ไม่รู้ รู้เฉพาะคนเกี่ยวข้อง ส่วนใหญ่ข่าวจะออกแนวพบของกลาง ยึดของกลาง ตามป่า ตามรถทัวร์ แต่ไม่พบผู้กระทำผิด บางครั้งโหดร้ายโดยให้ใครก็ได้ขนของผิดกฏหมาย แล้วชี้เป้าให้ฝ่ายกฏหมายเข้าจับกุม
เรื่องที่สองเป็นการปล่อยให้โดนจับแล้วค่อยหาวิธีเอาคืน ส่วนใหญ่จะใช้กับของที่ทำให้ถูกกฏหมายได้ เช่นไม้ รถยนต์ ปล่อยให้จับ ปล่อยให้ขนให้ แล้วค่อยประมูล ค่อยลักลอบขน ค่อยสวมตอ
อาจจะมีวิธีอื่นๆที่ซับซ้อนกว่านี้ แต่โดยหลัก เจ้าหน้าที่ของรัฐจะมีส่วนเกี่ยวข้องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง สิ่งผิดกฏหมายจึงยังดำรงอยู่
กรณีนี้การขนยาบ้าปริมาณมากๆแบบดื้อๆ โง่ๆ ในขณะที่ว่าที่ผบตร ของประเทศทัก.. ขอโทษครับ ประเทศไทย กำลังสร้างผลงาน ผมว่าบ้องตื้นมาก ไม่รู้ว่าขนยาบ้าหรือเม็ดแป้ง
ซับซ้อนซ่อนเงื่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วเคยได้ยินบ้างหมั๋ยว่า จับจริง 100 เม็ด แต่ทำรายงานแค่ 50 เม็ด แล้ว 50 เม็ดก็หายไป
เคยได้ยินมาเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ๆๆๆเคยได้ยินมาว่าจับเท่าไหร่ก็ไม่หมดหรอกเพราะตำรวจบางตัวเอามาปล่อยขาย และเวลาจับผู้ต้องหาได้มีบางคนหนีได้ตำรวจก็โทรบอกญาติคนค้าฝากบอกให้รีบหนีไปกบดานอยู่ที่อื่นอย่าเข้าบ้าน โหยเสียดายเงินภาษีจัง
sudkatt@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อมูลเดียวกันครับ
วิท
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยัด....ยา ไม้ ปืน ข้อหา ฯลฯ

ยึด...เงิน(แบ่งกัน)

ยุทธการปล้นภาษีไม่รู้จบของโจรในเครื่องแบบ
กลัวหมด อดเลื่อนตำแหน่ง
 
ความคิดเห็นที่ 11 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้ใครผิด...ใครเป็นโจร...ก็ไม่รู้
แต่รัฐบาลจีน...ไม่ยอมแน่นอน
ไม่เหมือนรัฐบาลไทย...ปล่อยให้คนไทยติดคุกเขมรเป็นปี..ทั้งที่ไม่ผิด...
เป็นรัฐบาลจีน...ยกทัพบุกถึงพนมเปญแล้วครับ..
ชายอายุ 53 ปี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อายุ 53 สติปัญญาความสามารถในการคิดวิเคราะห์ 3 ขวบ
ไปกินใบแปะก๊วยไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟาย ใครปล่อยแมลงสาบ ออกมาเพ่นพ่านว่ะ
ตั้งสองตัว ไปแดรกขี้ไอ้เฮี้ยอับปีย์ พ่อมรึงไป
ชายอายุ18
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านเม้นรู้เลยหวยงวดนี้ไม่ออก 53 แต่ออก 55
5555
 
ความคิดเห็นที่ 10 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ๊--ศพ ภาษาไทยเขาเรียกเป็นหลังเหรอ เรียนมาจากตำราไหนหว่า หรือว่าเราเข้าใจผิด ช่วยชี้แจงด่วน
บ่อยจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศพลูกเรือจีนเกลื่อนน้ำโขงนับ 10

หลัง จนท.ไทยยึดเรือพบยาบ้านับล้าน
อ่านดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โง่
หมูตอน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
555 อ่านอีกรอบ ตาม 10.1
♣
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บิดาเมิงซิ E สาด
เษอก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริงผมก็นับเป็นนะ อ่านเป็นด้วยว่า 10 ...
หลังจาก ....

แต่จะดีกว่านี้ไหม ถ้่าพาดหัวข่าวหรือแยกคำให้ถูก

เด็กประถม จะได้มาอ่านได้เข้าใจ ไม่กลับไปถามพ่อแม่ ถามคุณครูว่า คุณครูคะ ทำไมเขาใช้คำว่า หลัง ในการนับศพคะ ?
เข้าใจแต่ต้องปรับปรุงการเขียนพาดหัวข่าว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศพเขานับเป็นหลังเช่นเจอศพอริสมันหนึ่งหลังเจอศพแม้วอึกหนึ่งหลัง
ตรูท่าจะบ้า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เม่ง โง่แล้วยังปากหมาอีก
พระพุทธองค์ทรงตรัสว่า การด่าก็เหมือนการให้ของผู้อื่น ถ้าเขาไม่รับของนั้นก็อยู่กับผู้ให้ ฉะนั้นคำที่ด่าเขาก็อยู่ที่ผู้ด่านั่นเอง
จำไว้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจว่าเค้าเอาฮานะครับ
OXYGEN2 สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านครั้งแรกก็งงเหมือนกัน พออ่านอีกครั้งถึงเข้าใจ

อย่างน้อยวันนี้ก็ได้หัวเราะกับคอมเมนท์เรื่องนี้ค่ะ
ศพ 10 หลัง ฮาๆๆๆๆๆ ^____^
จอย
 
ความคิดเห็นที่ 9 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
10 หลัง?
นะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศพลูกเรือจีนเกลื่อนน้ำโขงนับ 10 (ศพ)..... หลัง(จาก) จนท.ไทยยึดเรือพบยาบ้านับล้าน (เม็ด)
เฮ๊อ..อ่าน 7หน้าต่อปี
 
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กองกำลังเถื่อนนั้นเป็นชนชาติใดกันแน่ เพราะประเทศที่ลำแม่โขงไหลผ่านมีอยู่ 7 ประเทศ
โดยเริ่มจากประเทศจีน ลาว พม่า ไทย กัมพูชา และเวียตนาม ดังนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่อง
สำคัญระหว่างประเทศดังกล่าว ประเทศไทยควรจะชี้แจงให้ฝ่ายจีนเข้าใจว่ากองกำลังเถื่อน
ดังกล่าวไม่ใช่เป็นคนไทยแน่นอน แต่ศพลูกเรือจีนที่ตายนั้นถูกฆ่าตายมาจากเขตประเทศอื่น
แล้วศพลอยเข้ามาในเขตแดนไทย ซึ่งเรื่องนี้ประเทศริมแม่น้ำโขงทั้งเจ็ดประเทศ
ควรจะหารือกันเพื่อหาทางร่วมมือกันปราบปรามกองกำลังดังกล่าวอย่างจริงจังต่อไป
ยายมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นของหน่อคำ ชัดเจนมากครับ พวกเรือสินค้ารู้กันดี
jibuws
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน่อคำ นี่เป็นชนชาติไหน ครับ
ว้า หรือ ไทยใหญ่ หรือ โกก้าน หรือ พม่า
ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ
jj
 
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังแล้วรู้สึกแปลกไม่มีเหตุผลมันดูขัดกันเหลือเกินเจ้าหน้าที่จะต้องชัดเจนไม่ใช้คลุมเคลืออย่าให้เกิดการขัดแย้งระหว่างประเทศขึ้นมาอีก
ยุ่น ดอนเกลี้ยง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอแนะนำจาก ยาบ้า ให้เปลี่ยนชื่อเป็น ยาเฮี้ย
คนเสพหรือคนขาย มันคงจะเฮี้ยจริงๆ
ใครที่เกี่ยวข้องจะอัปมงคลตลอดชีวิต
แนะนำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระทั่งก่อนออกนอกเขตหมู่บ้านสบรวก ม.1 ต.รอบเวียง อ.เชียงแสน ตรงกันข้ามกับเกาะดอนซาว เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว พบเรือทั้งสองลำได้ไหวตัวทันและเตรียมจะขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงนำเรือเร็วเข้าสกัด พร้อมส่งสัญญาณให้จอดประชิดฝั่งเพื่อตรวจสอบ แต่ปรากฏว่า คนบนเรือกลับติดอาวุธและยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่หลายหน่วยที่พยายามจะเข้าไปประชิด จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นด้วยอาวุธสงคราม แต่เจ้าหน้าที่อาศัยความชำนาญและเรือเร็วทำการหลบหลีกกระสุนปืนได้ และได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ติดอาวุธจนเรือถูกปืนยิงหลายจุด ก่อนที่คนร้ายบนเรือจะถูกยิงเสียชีวิตบนดาดฟ้าของเรือ Yi Xing 8 Hao และเจ้าหน้าที่สามารถบังคับให้ "คนเดินเรือ" นำเรือเข้าเทียบฝั่งได้สำเร็จ
จากนั้นได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบบนเรือปรากฏว่าคนเรือด้านบนเสียชีวิต เพราะการปะทะจำนวน 1 ศพ เป็นชายไม่ทราบชื่อพร้อมอาวุธปืนอาก้าจำนวน 1 กระบอก ตรวจค้นภายในเรือพบกระสอบสินค้าประเภทกระเทียม และกล่องผลไม้ต่างๆ อยู่เต็ม แต่พบกระสอบต้องสงสัยวางอยู่ด้านหลังของเรือจำนวน 5 กระสอบ เมื่อเปิดออกดูพบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่เต็ม รวมจำนวนทั้งหมด 950,000 เม็ด จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนที่จะควบคุมตัว "คนบนเรือ" ไปทำการสอบสวนเพื่อขยายผล จากนั้นได้กันพื้นที่เอาไว้ไม่ให้บุคคลภายนอกลงไปบนเรือพร้อมทั้งปิดถนนเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้สัญจรผ่านไปมาได้รับอันตราย
อย่างไรก็ตาม ปฏิบัติการครั้งนี้ พบว่า มีการกันไม่ให้หน่วยอื่นรับทราบข้อมูล แม้แต่หน่วยงานข้างเคียง เช่น ฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธร หรือเจ้าหน้าที่ระดับสูงของบางหน่วยที่ปฏิบัติการ ฯลฯ ยังไม่ได้รับแจ้งให้ทราบรายละเอียดในเรื่องดังกล่าว ทั้ง "จำนวนผู้ที่ถูกควบคุมตัว" ผู้เสียชีวิต เหตุการณ์ปะทะ หรือของกลางอื่นๆ บนเรือ

นี่คือข่าวก่อนหน้านี้ เตรียมตัวให้ดีก็แล้วกัน
สาวฝั่งโขง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหตุใด
--กันไม่ให้หน่วยงานอื่น ๆ ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องรับรู้
-ไม่บอกจำนวนผู้ที่ถูกควบคุม เป็นใครกันแน่ คนชาติไหน หรือ............????????
เรื่องเล็กกว่านี้ ยังมีการแถลงข่าว นำตัวผู้ต้องหามาแสดงตัว แต่เรื่องนี้ กลับทำตัวลึกลับ
กรุณาแถลงให้ชัดเจน ระวังความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วย
งงง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็หวังว่าอย่าให้เกี่ยวข้องกับจนท.ไทย เลย
กลัวเหมือนยุคแม้ว ที่พาไปยิงทั้งเพื่อนข่มขวัญ
ถึงเขาจะชั่วเลว ก็ต้องทำตามกฎเกณฑ์ และนี้เกี่ยวข้องระหว่างประเทศอีก หวังว่าคงไม่เป็นอย่างที่คิดนะ
วอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก.ใช่แล้วครับ คือข่าวก่อนหน้านี้ ให้เข้าใจไปว่า จนท.ได้ปะทะยิงต่อสู้กับขบวนการฯ มีคนตาย ยึดเรือยึดยาเสพติด
ข.ต่อมาเจอศพลอยน้ำ ยังสวมกุญแจมืออยู่ และยาเสพติดจำนวนหนึ่งซึ่งมากกว่าเดิม กลายเป็นว่าบุคคลและเรือนั้นถูกยิงมาก่อน
-3มุมมอง
-1.อาจจะเข้าลักษณะข้อ ก.โดยไม่ทราบมาก่อนว่า มีกี่ศพที่จมน้ำไป จึงสวมรอยว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตน เพื่อผลงาน
-2.เมื่อศพโผล่ขึ้นมาพร้อมกับมีเครื่องพันธนาการติดอยู่ เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ จึงอ้างเหตุตามข้อ ข.
-3.ตัดตอน ปิดปาก
สังคมมอง
 
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งง ครับ ช่วยอธิบายหน่อยว่า
ลูกเรือตาย ตอนไหนครับ
ตายก่อนโดนจับยา หรือ จับแล้วลูกเรือมาตายทีหลัง หรือปะทะกัน แล้วตาย แล้วโดนจับมัดมือตอนใด
อยากรุ้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามที่เข้าใจ น๊ะครับ
1.เรือจีนถูกปล้น ลูกเรือทังหมดโดน โจรสลัดจับไป จากนั้นโจรก็สวมรอยเป็นคนเรือขับนำยาบ้าเข้ามาส่งฝั่งไทย
2.หลังจากปะทะและไปไม่รอด สินค้าก็โดนยึด (แผนล่ม) จึงไม่มีประโยชน์ที่จะเก็บพวกลูกเรือทีจับไว้จึงฆ่าทิ้งหมด
วิแคะเองครับ สงสัยจะเหมือนในหนัง
่jibuws@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"โดยการข่าวระบุว่าพึ่งถูกขบวนการค้ายาเสพติดติดอาวุธในแม่น้ำโขง ซึ่งออกอาละวาดหนักยึดเรือเอาไว้ "
ก็ตอนนี้ไง...ไม่ใช่ตายเพราะเจ้าหน้าที่ไทย แต่เรือถูกปล้นก่อนมาถึงไทย
ไม่ใช่เหรอ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านมาเหมือนกัน ได้ความว่า...ถูกแก๊งยาโหดปล้นก่อน และโดนฆ่า ถูกยึดเรื่อเพื่อใส่ยาเสพติดเข้าไทย เรือพยายามจะหนีไปขึ้นฝั่งลาวตั้งแต่วันที่ ๕ ต.ค. แต่ก็ถูกต้อนจับโดยไทย ค้นพบทั้งยา ทั้งศพ ๑ ศพแต่ตัวผู้ร้ายน่าจะจับเป็นได้ มีบางส่วนๆคงโดดน้ำหนีไปแล้ว มาวันนี้ศพที่โดนฆ่าวันก่อนๆเริ่มอืดลอยขึ้นมาติดฝั่งหรือที่สร้างสะพานต่างๆ...โหดสุดสุด 10 กว่าศพ !!
ผู้อ่าน๑
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรือสองลำ บรรทุกผลไม้ และกระเทียม เพื่อส่งมาขาย
ก่อนที่เรือจะเข้าเขตไทยเหลืออีก 25 ก.ม. ก็โดนปล้น พอปล้นเรือได้ มันก็จับลูกเรือใส่กุญแจมือ แล้วถีบตกน้ำ
ศพเลยลอยอืดมาประท้วง เรียกร้องความเป็นธรรม
สงสาร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะสงสัยอะไรหนักหนา ที่รู้ ๆ มันตายก็ดีแล้วจะส่งเสริมให้นำยาบ้าเข้าไทยหรือ เป็นคนไทยหรือเป็นคนขายยาบ้ากันแน่ เบื่อ
เบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมสงสัยว่าคุณเบื่อข้างบนผมทำไมเข้าใจอะไรง่ายจังอัจฉริยะแน่เลย
น้องพลอยใส
 
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
-_-" เอ่อ.. ช่วยเซ็นเซอร์ด้วยครับ
DetroitMetalCity สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องของผลประโยชน์ มันมีทุกที่นั่นแหละครับ มันอยู่ที่จังหวะ โอกาศ และเวลานะครับโปรดเข้าใจ
คนดำ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014