หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ภาคเหนือ
 

“ครอบครัวน้องปอนด์” สาวโชว์เต้ากระทบหนัก ชุมชน-ครูรังเกียจ-รุมประณามผู้จัด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 มิถุนายน 2555 16:40 น.

“ครอบครัวน้องปอนด์” สาวโชว์เต้ากระทบหนัก ชุมชน-ครูรังเกียจ-รุมประณามผู้จัด
นายเอกชัย วงศ์วรกุล ประธานสภาวัฒนธรรม จังหวัดแพร่ นางแสงพลอย มุ้งทอง นายกสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่ ร่วมกันแถลงข่าวประณามผู้จัดรายการไทยแลนด์ ก็อตทาเลนท์ ที่มีข่าวว่าจ้างน้องปอนด์โชว์เต้าออกรายการ จนส่งผลกระทบเป็นวงกว้างอยู่ในขณะนี้ เพียงเพราะหวังผลทางธุรกิจเป็นหลัก

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ครอบครัวน้องปอนด์” สาวโชว์เต้ากระทบหนัก ชุมชน-ครูรังเกียจ-รุมประณามผู้จัด
แม่ของน้องปอนด์ กำลังอุ้มลูกสาววัย 6 เดือนของน้องปอนด์

“ครอบครัวน้องปอนด์” สาวโชว์เต้ากระทบหนัก ชุมชน-ครูรังเกียจ-รุมประณามผู้จัด
พ่อของน้องปอนด์ หรือนางสาวดวงใจ จันทร์เสือน้อย ที่นอนป่วยเป็นอัมพาตทั้งตัวมานาน 12 ปี

“ครอบครัวน้องปอนด์” สาวโชว์เต้ากระทบหนัก ชุมชน-ครูรังเกียจ-รุมประณามผู้จัด
บ้านเลขที่ 31 หมู่ 13 บ้านนาไผ่ ต.ห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร่ ซึ่งครอบครัวของน้องปอนด์ พักอาศัยอยู่ ซึ่งทั้งหมดต้องพึ่งพาเงินรายได้เลี้ยงชีวิตจากน้องปอนด์ ที่เดินทางไปทำงานในกรุงเทพฯ เป็นหลัก

“ครอบครัวน้องปอนด์” สาวโชว์เต้ากระทบหนัก ชุมชน-ครูรังเกียจ-รุมประณามผู้จัด

แพร่ - ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงพระเมตตาช่วยเหลือครอบครัว “น้องปอนด์” สาวโชว์เต้าแล้ว ขณะที่ครอบครัวได้รับผลกระทบหนัก ถูกคนในชุมนุมเหยียดหยาม แถมน้องสาวไม่กล้าไปโรงเรียนหลังถูกเพื่อนรวมถึงครูแสดงความรังเกียจออกนอกหน้า สภาวัฒนธรรมแพร่ตั้งโต๊ะแถลงประณามผู้จัดรายการไร้ศีลธรรมจ้างปอนด์ออกรายการมองแต่กำไรทางธุรกิจ เผยสภาพครอบครัวสาวโชว์เต้า มีลูกวัย 6 เดือน พ่อเป็นอัมพาตมานาน 12 ปี ต้องเข้ากรุงหาเงินเลี้ยงครอบครัวทั้งหมด
       
       เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (20 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่ ศาลากลางจังหวัดแพร่ นายเอกชัย วงศ์วรกุล ประธานสภาวัฒนธรรม จังหวัดแพร่ นางแสงพลอย มุ้งทอง นายกสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวกรณีนางสาวดวงใจ จันทร์เสือน้อย หรือน้องปอนด์ ชาวจังหวัดแพร่ ร่วมโชว์การแสดงที่ไม่เหมาะสมออกรายการไทยแลนด์ ก็อตทาเลนท์ ส่งผลกระทบต่อวัฒนธรรมอันดีงามของสังคมและวัฒนธรรมของชาวจังหวัดแพร่
       
       นายเอกชัยกล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นรายการโทรทัศน์ เป็นสื่อที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย เป็นที่น่าเสียใจที่ปล่อยให้มีการเผยแพร่ภาพที่ไม่เหมาะสมออกอากาศ ยิ่งทราบว่าเป็นการจ้างวานน้องปอนด์เพื่อให้ออกรายการ ถือเป็นการทำเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่คำนึงถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้น โดยตอนแรกคิดว่าเป็นความคิดของน้องปอนด์ แต่เมื่อได้สอบถามแล้วพบว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากบริษัทที่จัดรายการเป็นผู้จ้างวาน ในเรื่องนี้สภาวัฒนธรรมต้องขอประณามว่า เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องขัดต่อหลักศีลธรรมอันดีของสังคมไทย
       
       ส่วนตัวน้องปอนด์ ซึ่งทำงานอยู่ใน กทม.ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อไปดูเหตุผลที่ต้องยอมไปแสดงพฤติกรรมที่ไม่ดีตามที่เป็นข่าว พบว่าน้องปอนด์มีลูก 1 คนอายุเพียง 6 เดือนที่ต้องดูแล และที่ผ่านมาต้องดูแลพ่อแม่ และน้องอีก 1 คน อีกทั้งพ่อนั้นเป็นอัมพาตทั้งตัวมานาน 12 ปีแล้ว ทั้งครอบครัวมีที่อยู่อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 13 บ้านนาไผ่ ต.ห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร่
       
       นายเอกชัยบอกว่า ทราบจากคำบอกเล่าของครอบครัวว่าน้องปอนด์ออกไปทำงานที่ กทม.นานแล้ว โดยบอกให้มารดาดูแลครอบครัว ส่วนเงินที่จะใช้จ่ายจะส่งมาให้ทุกเดือน ซึ่งน้องปอนด์ก็ทำตามนั้นมาโดยตลอด จนมามีปัญหาเมื่อถูกจ้างไปถ่ายออกรายการทีวี
       
       ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เพียงส่งผลกระทบต่อน้องปอนด์ หรือเราได้เห็นสภาพของชีวิตคนในครอบครัวนี้เท่านั้น แต่หลังจากตกเป็นข่าว น้องเอ๋ (นามสมมติ) น้องสาวของน้องปอนด์ เรียนอยู่ชั้น ม.4 โรงเรียนลองวิทยา ไม่สามารถไปโรงเรียนได้เพราะจะถูกเพื่อนนักเรียนที่โรงเรียนพากันเหยียดหยาม แม้กระทั่งคณะครูก็ยังแสดงความรังเกียจและต่อว่าในทางที่ไม่ดีทำให้น้องเอ๋ไม่อยากที่จะไปโรงเรียนแล้ว ตรงนี้ถือว่าเป็นปัญหาทางสังคมที่หนักกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในขณะที่ผู้ก่อเหตุกระทำเพียงการออกมาขอโทษต่อประชาชนเท่านั้น
       
       “ในฐานะประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดแพร่อยากให้เร่งดำเนินคดีบริษัทที่ทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งอยู่ที่ทางกระทรวงที่เกี่ยวข้องต้องเร่งออกมาทำให้สังคมดีขึ้นโดยเร็ว”
       
       ส่วนกรณีที่มีเด็กวัยรุ่นเริ่มมองว่าเป็นการกระทำที่เป็นจุดเด่นและน่าเอาอย่าง โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นผู้หญิงที่เป็นหัวสมัยใหม่ ซึ่งในกลุ่มนี้น่าจะมีจำนวนไม่มากนักนั้น นายเอกชัยบอกว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องรีบจัดการให้เกิดความเข้าใจโดยเร่งด่วน
       
       ด้านนางแสงพลอย มุ้งทอง นายกสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่ กล่าวว่า ประการแรกเลยจะต้องเข้าไปดูแลครอบครัวของน้องปอนด์โดยเร่งด่วน เพื่อลดภาระของน้องปอนด์ และทำอย่างไรให้น้องปอนด์เลือกทางเดินที่ดีกว่าที่เป็นอยู่ ในเบื้องต้นต้องทำให้คนที่เดือดร้อนผ่อนคลายเสียก่อน โดยวันนี้ (20 มิ.ย.) นายกเหล่ากาชาดได้เข้าไปให้การช่วยเหลือแล้วโดยเฉพาะนายเกษม วัฒนธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้ให้ความสำคัญในปัญหาดังกล่าว ซึ่งประการต่อมาจะต้องมองว่าผู้จัดรายการที่ทำให้ปัญหามันเกิดขึ้นจะต้องมีความผิดอย่างไร ไม่ใช่ปล่อยไปเช่นทุกวันนี้
       
       นางสาวศรุตยา วรรณา ประธานเยาวชนรักถิ่น จ.แพร่ กล่าวว่า ตามข่าวที่ออกไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเรื่องที่เยาวชนเห็นอยู่อย่างต่อเนื่องที่หลายกลุ่มก็มองว่าเป็นความดีงามไปแล้ว แม้แต่ดาราก็ทำอยู่เป็นประจำ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีเยาวชนสนใจที่จะเอาเป็นแบบอย่างเช่นเดียวกับแนวทางของรายการ ยิ่งมองผู้ที่ออกไปแสดงเป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก การออกไปทำมันกลายเป็นเรื่องง่ายของสังคมไปแล้ว ทางออกนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องเร่งดำเนินการอย่าปล่อยให้ผ่านไป
       
       ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าดูสภาพบ้านของน้องปอนด์ พบว่าทางบ้านมีรายได้ที่น้องปอนด์ส่งมาให้เท่านั้น และกำลังมีสภาพย่ำแย่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งญาติพี่น้องทางบ้านไม่ได้ดูทีวีในรายการดังกล่าว แต่ทราบข่าวภายหลัง โดยเฉพาะน้องสาวของน้องปอนด์ได้รับข่าวจากทางโรงเรียน ส่วนบิดาน้องปอนด์ไม่ทราบเรื่องทั้งหมดเพราะนอนเป็นอัมพาตมานานถึง 12 ปีแล้ว
       
       อย่างไรก็ตาม ในขณะที่กระแสข่าวแพร่สะพัดมากขึ้น ยิ่งทำให้ครอบครัวของน้องปอนด์ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ เพราะในชุมชนต่างมองเห็นเป็นสิ่งที่ไม่ดี และพากันเหยียดหยาม ทำให้สุขภาพจิตของคนทั้งครอบครัวทรุดหนัก
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังที่ตกเป็นข่าวมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริโสภาพรรณวดี ทรงพระมหากรุณาธิคุณประสานงานผ่านอำเภอลอง จังหวัดแพร่ เพื่อเข้าช่วยเหลือครอบครัวของน้องปอนด์แล้วในขณะนี้

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ชาวนิมมานฯ” โวยห้างใหญ่เปิดดาดฟ้าทำร้านเหล้าเสียงดังรบกวนทุกคืน
ตร.ตามรวบ 2 หนุ่ม-สาว ตระเวนจี้ชิงทรัพย์ร้านมือถือ-นักท่องเที่ยวทั่วเมือง
เชียงใหม่ “กินเจ” รอบ 2 เหงา-เจ้าของร้านเผยลูกค้าลดลง 10 เท่า (ชมคลิป)
ญาตินำศพ “น้องต๊อก” จมน้ำตายปริศนาเข้ากรุง สะพัดขอผ่าพิสูจน์อีกรอบ
ขำไม่ออก! สาวจีนถูกแมงป่องแผงผลไม้กัด เรียกค่าเสียหาย-เถียงแม่ค้าเชียงใหม่วุ่น (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 26 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 202 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หยุดคิดสักนิดน่ะ ว่าเหตุที่น้องเขาทำอย่างนั้นเพราะเขาจ้างมาถ้าคิดเปรียบเทียบวงการหนังในเมืองไทยที่มีการแสดงเปลือยทั้งตัวก็มีเยาะเช่นหนังเรื่องพระอภัยมณี,เรื่องแดงและอีกหลายเรื่องมากมายที่เป็นหนังใหญ่ ไม่เห็นใครจะประณามหรือเช็นเชอร์ไม่ให้ออกอากาศ และถ้าหยุดคิดสักนิดเรื่องของน้องคนนี้มันยังเป็นเรื่องเล็กสำหรับวงการนี้ ใช่ - หรือ -ไหม ทุกท่าน การแสดงหนัง หรือการแสดงโชว์มันก็ไม่แตกต่างกันเลย (เพราะมันคืองานๆคือเงิน)เงินคืออนาคตของครอบครัวทุกคน (อย่าคิดมากคิดเสียว่าสังขานเป็นสิ่งไม่เทียงอย่ายึดติดกับคำว่าสังคมให้มากนัก อย่าลืมว่าสังคมในยุคนี้เป็นสังคมเสแสร้งทั้งนั้นไม่มีคำว่าจริงใจต่อกันหรอใช่ไหมท่านทั้งหลาย
kait@yahoo.com.sg
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 200 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไม ไม่มองผู้รับผิดชอบของหน่วยงานใดบ้างที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ก่อนออกรายการ (กบว. ไม่พูดถึง) และ ผู้ผลิตมันสมควรหรือไม่ ที่จะสื่อออกมาให้สาธารณะชนรับทราบ ถ้าทำไมได้ยุบหน่วยไปเถิด เปลื้องงบประมาณหลวง
ton_kaoo@windowslive.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 198 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นใจนะ..แต่ก่อนทำทำไมไม่คิด
โด่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 196 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วยิ่งน่าสงสารและเห็นใจเธอนะ ชีวิตคนเรามันเลือกเกิดไม่ได้ จริงอยู่บางคนด่างานหนักเงินเดือนน้อยทำไมไม่ทำ เลือกมาทำแบบนี้ คนเรามันนานาจิตตัง ชีวิตเธออาจจะไม่อยากมาเดินสายนี้ก็ได้ แต่ทุกอย่างต้องมีเหตุผล เวรกรรม และชะตาชีวิตที่มักเป็นตัวฉุดเส้นทางให้บางคนต้องกล้ำกลืนเดินอยู่ในทางสายนี้ก็ได้ แม้จะอยากหนีออกมา แต่มันก็หนีไม่พ้น โดนตาม โดนปัญหารุมเร้า ไหนจะตัวเอง ไหนจะครอบครัว ไหนจะลูก ไหนจะปากท้อง คนที่ด่าๆๆคุณรู้ไหมว่า ชีวิตคนบางคนการที่เขาได้เงินทุกวันมันมีค่ามากนะ กว่าทางบ้านจะรอเงินเดือนออกคงอดตายกันพอดี คิดใ้นมุมกลับกันบ้างค่ะ
อีกมุมหนึ่งที่ควรคิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 195 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรมอะไรก็ได้
ถ้ากตัญญู เลี้ยงครอบครัว อ้างความจน
แค่นี้่คนก็สงสารและให้อภัย เผลอๆยกย่องอีก
ตรรกะของคนส่วนใหญ่นี้สุดยอดจริงๆ

ทำผิดแล้วยอมรับก็ควรยกโทษให้
แต่นี้ทำคนส่วนใหญ่เดือดร้อน
เหมือนนักการเมืองที่บอกให้คนไทยลืมความเอี้ยที่มันก่อไว้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 192 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อ แม่ เค้าไม่เกี่ยวซะหน่อย
ถ้าจะเล่นงาน ก็ต้องเล่นที่รายการ
ปล่อยภาพออกมา เพื่อดึงเรตติ้ง
เห็นแก่ตัวเกินไป

พอเรื่องมันดัง ก็โทษคนอื่น
ถ้าเห็นว่าไม่เหมาะสม
ก็ต้องตัดออก ตั้งแต่แรกนะ

สงสารพ่อ กับ แม้ น้องเค้า
ไม่เกี่ยวอะไรด้วยซักหน่อย
ถึงน้องเค้าจะกล้า
แต่ถ้าทางรายการ ไม่เอามาออกซะอย่าง
จะทำอะไรได้
เป็นห่วง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 190 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้รวยเหมือน นักการเมืองนี่ค่ะ ( เช่นเขาคนนั้น มันอยู่ต่างประเทศ)
เห็นอกแล้ว เห็นใจดัวยนะค่ะ..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 189 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แยกงาน กับ ครอบครัวไม่ออก เปิงเขาฮ้อง แป้ แห่ระเบิด
เฮ้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 188 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงเวลานี้เธอก็ดังในวงการสีเทาแล้ว ไปโชว์ตัว ไปแสดงกลางคืนค่าตัวก็ขึ้นแล้วคะ ถึอว่าคุ้มที่ถูกด่า แล้วท่านที่เอาไปเปรียบเทียบนักการเมืองมันก็เลวร้ายพอกันแหละคะ และใช่ว่าคนที่เค้าออกมาตำหนิการการทำของหญิงคนนี้เค้าสนับสนุนนักการเมือง กรุณาแยกประเด็น เพราะเมืองนักการเมืองทำเลวก็ไม่เคยสนับสนุนเช่นกัน VOTE NO คะ เคยได้ยินคำนี้มั๊ยคะ "จะทำอะไรต้องคิดถึงวงศ์ตระกูลจะเสียชื่อเสียง" คำสอนแบบนี้มันไม่ล้าสมัยนะคะ มีลูกสอนลูก มีหลานสอนหลานนะคะ กฎการลงโทษทางสังคมมันโหดร้ายกว่ากฏหมาย ที่มีไว้ควบคุมพฤติกรรมที่กฎหมายเข้าไม่ถึงไงคะ และถ้าจะให้เห็นใจคนทีลำบาก กระทำผิดใด ๆได้โดยไม่รับผิดชอบผลการกระทำที่ตามมา ก็ไม่ต่างอะไรกับการกระทำของชาวเสื้อแดงที่อ้างความยากลำบากแล้วลุกขึ้นมาเผาบ้านเมือง ทำลายศักดิ์ศรีประเทศชาติไปหมอบกราบเขมรนั้นแหละคะ หรือคนค้ายาเสพติดทีี่อ้างควาลำบากยากจน จำเป็น กระทำสิ่งผิดได้โดยไม่เกรงกลัว หากเราดำรงตนบนความพอเพียง มีสติระวังการดำเนินชีวิตปัญหาพวกนี้ไม่เกิดหรอกคะ เพราะเรามักใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล และขาดสติ
คนอยู่แพร่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 187 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปรับแค่ 500,000 มันยังน้อยไป เพราะความรับผิดชอบไม่มีสังคมไทยมันเลย เน่าและโสโครกอย่างนี้ไง...
แบบนี้ รายการนี้....ก็ควรที่จะต้องห้ามเด็ก อายุต่ำกว่า 18 ปีดูแล้วก็เอาไปออกรายการตอนตี 2 ถึงจะถูก
คุณปัญญา จะว่ายังไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 185 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกิดเป็นคนจน มีทางเลือกในชีวิตไม่มากหรอกนะ
sk-245@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 182 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าหากงานนี้ คุณปอนด์นี่ทนไม่ไหว ทำการจบชีวิตตัวเอง คุณปัญญา และทีมงาน คณะครู คนข้างบ้าน จะรับผิดชอบอย่างไร คุณโจ กับ คุณภิญโญ จะรับผิดชอบอะไร ที่ไม่ได้กดให้เค้ายุติการแสดง ตั้งแต่เค้าถอดเสื้อ เฮ้อๆๆๆ คิดๆ แล้วก็สังเวช ประเทศไทย ค่าชดเชย 10 ล้าน 100 ล้าน จะคุ้มค่ากับชีวิตเค้าหรือไม่?
plenazirite
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 180 [Ipad] +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกมี่เกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นคนดีได้ เลี้ยงพ่อ เลี้ยงแม่แล้วทำไม หาเงินไม่ได้ เค้าจ้างไรมาก็ต้องทำว่างั้น มันต่างอะไรกับน.ศ.ขายตัว แล้วอ้างว่าไม่มีค่าเทอม คนที่น่าสงสารคือพ่อแม่ครับ ต้องแบกหน้ามารับผิดชอบ เจ้าตัวไม่ออกมาเองหละ รับเงินแล้วนี่
ไม่เห็นใจหวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 179 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลงซะละเอียด กลัวไม่รู้ว่าบ้านเค้าอยู่ไหนเหรอคะ ตกลงจะซ้ำเติมหรือจะยังไง

ไม่ว่าใครที่ติดต่อเค้าไปออกรายการ เพื่ออะไรก้แล้วแต่ ผิดในระดับหนึ่ง

แต่สุดท้ายคนที่เลือกจะทำหรือไม่ทำคือเจ้าตัว คุณปอนด์ นอกจากเค้าจะเอามีดจี้บังคับให้ไปทำ ถ้าทำงานแบบนี้อยู่แล้ว ในสถานบันเทิงกลางคืน มาออกแบบนี้ไม่คิดว่าจะมีคนจำได้เหรอ ยิ่งบอกว่าเป็นนางแบบเพ้นท์เฮ้าส์ด้วย ไม่ชื่นชม ไม่ซ้ำเติมนะคะ แต่ขอบอกว่าคงต้องยอมรับสิ่งที่ตัวเองเลือกทำไปแล้วค่ะ ยืดอกรับมาแมนๆ แล้วก้าวต่อไป นอกซะจากว่าเวิร์คพ้อยต์หรือใครจะขอไม่ให้พูด ก้เลยต้องเงียบ

เวิร์คพอยต์ผิดที่คำนึงถึงแต่เรตติ้ง รายการนี้ fake เวิร์คพอยต์เป็นคนเลือกจะเอามาออกอากาศ ไม่ว่าจะมีเอเจนซี่ที่ไหนติดต่อมาให้หรือไม่ก็ตาม แถต่อไปคุณปัญญา
theoiy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 174 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ผ่านมาเคยชื่นชมคุณปัญญามาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ต้องขอตำหนิอย่างที่สุด ที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อเงินตัวเดียว ความจริงผู้มีอำนาจในการตัดสินเรื่องนี้ ควรจะปิดรายการนี้ลงไปให้อภัยไม่ได้ และลงโทษไม่ให้ออกสื่อใด ๆ 5 ปี เพราะเจตนาแน่นอน คิดว่าผู้ชมกินหญ้า การปรับเงิน 5 แสน จิ๊บจ้อยสำหรับเจ้าของรายการ ขนาดบ้านถูกไฟไหม้ยังเล็กน้อยเลย
panita.p@psu.ac.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 172 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ดูรายการของคนนี้มานานแล้ว ดูเวอร์ ๆ ตอนนี้ความเวอร์ก็พาซวยสนองกลับแล้ว
รอดูมานาน กรรมสนอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 171 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนเห็นข่าวนี้ตอนแรกยังเฉยๆๆ แตพอเห็น ข่าวมาถึงว่า น้องและครอบครัว ของ "น้องปอนด์ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ เพราะในชุมชนต่างมองเห็นเป็นสิ่งที่ไม่ดี และพากันเหยียดหยาม"

รู้สึก "สลดกับทุเรศ" กับสังคมมากและครูโรงเรียนนี้มาก ไปรังเกียดเหยีดหยามเขาทำไม

โดย เฉพาะ "ครูที่โรงเรียน" บ้าหรอ ไปดูถูกเยอะหยัดน้องของน้องปอนทำไม เด็กไปโรงเรียนไม่ได้เพราะถูกเพื่อนล้อ ก็ยังว่าเป็นปกติของเด็ก แต่นี้ดันมีครูเข้าไปร่วมดูถูกกับเขาด้วย

เขามีลูก ยังเลี้ยง ไม่ได้ไปทำแทงเหมือนคนอื่น พ่อเป็นอัมพาตก็ดูแล ส่งค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูอีกสี่ชีวิต
ทำไมไม่ชื่นชมเขา ไม่ต้องยกย่องเขาก็ได้ แค่ไม่ต้องไปดูถูกถูกเขา หรือครอบครัวเขา

เงินหนึ่งหมือนอาจเป็นแค่เศษเงินสำหรับคนบางคน แต่มันอาจหมายถึงเงินที่จะมีไว้ใช้ซื้อกับข้าวของครอบครัวนี้ที่จังหวัดแพร่ถึงสองสามเดือน เขาทำงาน ดูแลครอบครัว ควรต้องชื่นชม

เอาง่ายๆๆ ไม่ได้ว่าน้องปอน คนทำงานรับจ้างธรรมดาๆๆ มีคนมาจ้างก็ไปทำ เพราะมันอาจคืองานปกติของน้องเขา มันคืองานรับจ้างโชว์ จ้างมาก็ไปได้เงินเยอะกว่างานจ้างอื่นๆๆที่เคยทำ

เขาไม่ได้ไปค้ายาสักหน่อยแล้ว มันก็ไม่ใช่รายการสด ตัดออกไปสิ วิจารญานของผู้มีความรู้ในบริษัททั้งหลายก็ทำไปสิ ทำไมไม่ทำ พออย่างงี้ ไม่รับผิดชอบ กลับมาปล่อยให้ัสังคมไปลงโทษกับ เด็กทำงานรับจ้างทั่วไป

ทุเรสทั้ง ครู ชุมชนที่ดูถูก แล้วก็ บริษัทผลิตรายการ
สลด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 167 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
-นี่แหละผลของการกระทำ ยิ่งเป็นผลกระทบในวงกว้าง เสื่อมเสียถึงประเทศชาติ ก็เป็นธรรมดา
- ดูเธอก็ ท่าทางฉลาด น่าจะหางานทำได้ดีกว่านี้ ถึงจะไม่มีเงินก็เถอะ ตอนนี้งานรอคนมีเยอะแยะ ว่าแต่เลือกงาน หนักไม่เอา เบาก็ไม่สู้ เลือกเอกแต่สบายไปหรือ ได้เงินเยอะ ก็ต้องเป็นแบบนี้แหละ
- แต่ดูแล้ว ก็ขัดตา การแสดงขอเธอ ดูคล่องมีประสบการณ์อยู่น่ะ
- ดูยังงัยก็เสื่อม
ทำไปก็ต้องรับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 166 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดเจเน็ต แจ็คสัน ทำนมหกระหว่างconcert สังคมฝรั่งยังประนาม
นี่สั่งให้เตี๊ยมทำเรื่องแบบนี้ จะเพื่อเงินตัวเดียวหรือ
สังคมไทยได้เวลาสอนตัวตนศักดิ์ศรีพอเพียงให้เด็กไทยหรือยัง
เห็นใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 165 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทางเวิร์คพอยต์ คุณปัญญา ทางช่อง 3 ต้องรับผิดชอบนะครับ กับ ผลเสียที่ตามมากับครอบครัวน้องปอนด์ เพื่อเงินพวกคุณทำกับคนอื่นแบบนี้เหรอ คุณทำแบบนี้ มีแต่คนสาบแช่งคุณนะครับ
เวร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 164 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...ในการแข่งขัน ปกติต้องมีกฎกติกา ที่ต้องชึ้แจงให้ผู้แข่งขันได้รับทราบและปฏิบัติตามกฎกติกานั้น หากไม่ปฏิบัติตามถือว่าผิดกติกา...ผู้จัดหรือคณะกรรมการต้องไม่อนุญาตให้แสดงออกอากาศหรือเผยแพร่ภาพที่ไม่เหมาะสม เพราะเรายังต้อคำนึงถึงวัฒนธรรมอันดีงามของชาติไทย..ไม่ใช่เป็นเรื่องปิดกั้นการแสดงออกซึ่งความรู้ความสามารถ แต่เป็นการส่งเสริมในทางที่ถูกต้องและเหมาะสมแก่กาลเทศะ...คนไทยรักวัฒนธรรมไทย...อย่าโยนความผิดให้กับคำว่า "ศิลปะ"
*เสื่อม*
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักกฎหมายท่านใดมีความเห็นว่าเวิร์คพ็อยท์ และ กรรมการตัดสินทั้งสามคน ผิดกฎหมายอาญาข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน" บ้างครับ น่าจะมีการเอาเรื่องให้หลาบจำบ้างนะครับ คุณปัญญาก็รวยพุงปลิ้นอยู่แล้ว ควรเลิกพฤติการณ์ในลักษณะแหกตาประชาชนอย่างนี้ได้แล้ว และ ควรต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายในชื่อเสียง และ การทำมาหากินของคุณปอนด์ด้วย ส่วนความเสียหายของประชาชน ก็น่าจะเป็นความเสียหายต่อจิตใจ (ฟ้องเป็นคดีหมู่ เรียกค่าเสียหายซัก 100 ล้าน) และ ค่าไฟไงครับ เสียเวลาอีกต่างหาก ใครเห็นด้วยกดบวกครับ
nanelawyerr@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปอนด์ไม่ผิด คนที่ผิดคือปัญญา จ้างให้เขามาสร้างกระแสใน TGT แต่ตัวเองแค่ใช้สื่อรายการสรยุทธ์ใช้ฟอกความผิดออกมาขอโทษแค่นั้นแล้วจบนั้นหรือ??
เทียนแห่งธรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 160 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เอารายการนี้
เอาเวลาหนังเกาหลีของกรูคืนมา
nat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 159 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่สมควรถูกก่นด่า ตำหนิ และไม่คบด้วย คือ ปัญญา นิรันด์กุล ไม่ใช่ยายปอนด์คนนี้ คนไทยคิดอะไรกันอยู่ อย่าไปโทษปลายเหตู ต้องโทษที่ต้นเหตุครับ และคนจังหวัดแพร่ก็ไม่ได้เสียหายตรงไหน มีคนไทยเลวๆ ในทุกจังหวัดครับ เป็นโสเภนี แก้ผ้าเต้นอะโกโก้ก็มากมาย มาจากหลายๆ จังหวัด เขาเหล่านั้นต้องหากินครับ อย่าได้รังเกียจ ดูถูกเขาเลย
ผมขอย้ำ คนที่ต้องรับผิดชอบ คือ นายปัญญา เจ้าของรายการครับ ฟันธง
KO
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 157 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งที่น่ารังเกียจที่สุดคือเจ้าของรายการ ถ้าอยู่เบื้องหลังทุกอย่างจริง
การจัดฉากเพื่อสร้างกระแส โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบ
ขอนับถือในความกล้าหาญ แต่ขาดความยับยั้งชั่งใจว่า เหมาะสม สมควรหรือไม่
มีคนพยายามบอกว่าก็ทำเพื่อเลี้ยงชีพ ยังดีกว่าพวกโกงเมืองมากมายมันก็ใช่
โจรปล้น ขโมยยกเค้า ก็เลี้ยงชีพ นักการเมืองโกง ตำรวจรีดไถ รับส่วย ข้าราชการโกงกินก็เลี้ยงชีพ
ก็อย่าไปว่าเขาสิ ส่วนน้องคนนี้เธอก็นับว่าดีกว่าหลายๆตัวอย่างมาก ก็ใช่
แต่ถ้าไม่จัดการอะไรเลย ก็เหมือนกับวาทะการเลือกคนโกงน้อยก็ดีกว่าคนโกงมาก ใช่
วันนี้โกงน้อย แล้วใครจะรู้ว่าพรุ่งนี้มันจะโกงมากโกงน้อย ก็ในเมื่อรู้ว่ามันโกงก็ยังเลือกมันอยู่ได้
ไม่คิดจะช่วยกันหาทางแก้ไข หรือการยอมรับคนโกงได้แต่ต้องมีผลงานหรือปชช.ได้ผลประโยชน์
บ้านเมืองเสียหายป่นปี้ก็เพราะคิดกันอย่างนี้ มองสิ่งชั่วเป็นสิ่งดี มองสิ่งผิดเป็นสิ่งถูกไปหมดแล้ว

เสียใจด้วยกับน้องที่คิดผิดพลาดไปบ้าง แต่ถึงเธอจะผิด แต่จะไม่ผิดมากไปกว่าคนว่าจ้าง คนเตี๊ยมหรอก
พวกนั้นสมควรถูกประนามมากกว่าหลายเท่านัก

มีตัวอย่างน่าสนใจในพระไตรปิฎกที่มีผู้ไปถามปัญหาพระพุทธเจ้าประมาณว่า ผู้ฆ่าสัตว์เอาเนื้อไปขาย
เพื่อหาเงินเลี้ยงดูบิดามารดาอย่างดี ผู้นั้นสมควรแก่การรับผลบาปแล้วหรือ พระบรมศาสดาทรงตอบว่า
ถ้าบุคคลผู้ฆ่าสัตว์เลี้ยงชีพนี้ตายไปเจอนายนิรบาลและถามว่า เราสมควรถูกลงโทษแล้วหรือ
นายนิรบาลก็จะตอบว่า จะให้ทำเช่นไร ก็ในเมื่อการประกอบกิจการงานอื่นที่ไม่เป็นบาปและสามารถเลี้ยงดู
บิดามารดาได้อย่างดีนั้น ยังมีอยู่ ก็อาจทำให้ใครหลายคนคิดอะไรได้บ้าง
ขอโทษด้วยครับ ถ้าสิ่งที่ยกตัวอย่างผิดเพี้ยนไปจากในพระไตรปิฎก จำมาได้ประมาณนี้
คนผิดจริงๆคือคนเตี๊ยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 154 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีผู้คนแห่งประเทศด้อยพัฒนาแห่งหนึ่งบอกว่า"คนจนย่อมมีความชอบธรรมในการทำผิดกม.ทุกรูปแบบ"
ไม่ว่าจะทำผิดกม.อะไรก็ตามถ้าเอาความยากจนมาบังหน้าก็จะได้รับการยกย่องเชิดชูทุกครั้งเหมือนกับว่าปชช.ประเทศนั้นยังไม่พร้อมที่จะยอมรับการปกครองด้วยกม.
เหมือนกับว่าพวกเขาอยากให้ผู้มีอำนาจใช้กฏแห่งกรรมมากกว่าที่จะใช้กฏหมาย
มีที่เดียวในโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 152 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนลองทำกรรมไว้กับประเทศนี้เยอะเยอะมีแต่ควายแดงกับกะรี่แยกกันไม่ออก
วังชิ้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 4 จากทั้งหมด 4 หน้า
หน้าที่แล้ว
4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014