หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ภาคเหนือ
 

รักเชียงใหม่ 51 กร้าว จัดกองกำลังต้าน NGO ประท้วง ยันตอบโต้ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
17 พฤษภาคม 2556 14:50 น.

รักเชียงใหม่ 51 กร้าว จัดกองกำลังต้าน NGO ประท้วง ยันตอบโต้ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน”

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
รักเชียงใหม่ 51 กร้าว จัดกองกำลังต้าน NGO ประท้วง ยันตอบโต้ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน”

รักเชียงใหม่ 51 กร้าว จัดกองกำลังต้าน NGO ประท้วง ยันตอบโต้ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน”

รักเชียงใหม่ 51 กร้าว จัดกองกำลังต้าน NGO ประท้วง ยันตอบโต้ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน”

รักเชียงใหม่ 51 กร้าว จัดกองกำลังต้าน NGO ประท้วง ยันตอบโต้ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน”

รักเชียงใหม่ 51 กร้าว จัดกองกำลังต้าน NGO ประท้วง ยันตอบโต้ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน”

รักเชียงใหม่ 51 กร้าว จัดกองกำลังต้าน NGO ประท้วง ยันตอบโต้ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน”

รักเชียงใหม่ 51 กร้าว จัดกองกำลังต้าน NGO ประท้วง ยันตอบโต้ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน”

รักเชียงใหม่ 51 กร้าว จัดกองกำลังต้าน NGO ประท้วง ยันตอบโต้ “ตาต่อตาฟันต่อฟัน”

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - รักเชียงใหม่ 51 ประกาศตั้ง “กองกำลังอาสาสมัครพิทักษ์เมืองเชียงใหม่” ต้านเอ็นจีโอประท้วงประชุมน้ำโลก สุดเหิมบอกห้ามชุมนุมในรัศมี 20 กม. หากพบเตรียมนำกำลังเผชิญหน้าแบบตาต่อตาฟันต่อฟันทันที ลั่นเป็น “ยุทธศาสตร์กวาดขยะออกจากเมืองเชียงใหม่” ขัดแย้งคำสัมภาษณ์ “ปลอดประสพ” ที่บอกม็อบเป็นขยะกับห้ามชุมนุม-ใครมาจับไม่เลี้ยง
       

       สมาชิกกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 เคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางต่างๆ ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ในวันนี้ (17 พ.ค. 2556) พร้อมทั้งประกาศเชิญชวนให้ประชาชนชาวเชียงใหม่เข้าร่วมเป็นกองกำลังอาสาสมัคร เพื่อเตรียมสกัดกั้นกลุ่มองค์กรพัฒนาเอกชนหรือเอ็นจีโอ ที่กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 อ้างว่าเตรียมที่จะมาชุมนุมประท้วงและขัดขวางการประชุมระดับผู้น้ำด้านน้ำแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ครั้ง 2 ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 14-20 พ.ค. 2556
       
       การเคลื่อนขบวนเชิญชวนประชาชนให้เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ในครั้งนี้ เป็นการเคลื่อนไหวต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) ที่ทางกลุ่มได้เดินทางไปชุมนุมและยื่นหนังสือให้กำลังใจ ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรีที่บริเวณหน้าศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ พร้อมทั้งประกาศว่าจะเคลื่อนไหวต่อต้านกลุ่มมวลชนที่มาจัดตั้งเวทีคู่ขนานหรือประท้วงการประชุมระดับผู้นำด่านน้ำแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 2 โดยระบุว่า คนกลุ่มดังกล่าวเป็นเอ็นจีโอที่รับเงินจากต่างประเทศมาเพื่อทำลายชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของทั้งประเทศไทยและจังหวัดเชียงใหม่
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ในระหว่างการออกอากาศของสถานีวิทยุของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้มีการประกาศเชิญชวนให้สมาชิกมารรวมตัวเพื่อออกรณรงค์ให้ประชาชนรับทราบสถานการณ์ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ รวมทั้งประกาศเชิญชวนให้ประชาชนเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครใน “กองกำลังอาสาสมัครพิทักษ์เมืองเชียงใหม่”
       
       ทั้งนี้ ได้ระบุว่าอาสาสมัครกลุ่มนี้ซึ่งจะทำหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 18-20 พ.ค. โดยจะทำหน้าที่คอยสอดส่องดูแลความเรียบร้อยในเขตเมืองเชียงใหม่ เสมือนเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน รวมทั้งจะออกมาเผชิญหน้าเพื่อต่อต้านกลุ่มมวลชนที่มาประท้วงหรือขัดขวางการประชุม
       
       อนึ่ง ในระหว่างการออกอากาศ นักจัดรายการของสถานีระบุว่าการออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้มี “ผู้ใหญ่ใจดี” เป็นผู้อนุมัติและให้การสนับสนุน ขณะเดียวกันก็ได้ประกาศเชิญชวนให้ประชาชนร่วมบริจาคอาหารหรือน้ำดื่มเพื่อช่วยสนับสนุนการดำเนินการ รวมทั้งชักชวนให้สมาชิกกลุ่มมารวมตัวกันที่บริเวณหน้าโรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลส
       
       นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า การดำเนินการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากองค์การหลายๆ แห่ง เช่น ชมรมผู้ประกอบการแท็กซี่มิเตอร์ ชมรมผู้ประกอบการรถสี่ล้อแดง ชมรมผู้ประกอบการห้องพักโรงแรมจังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น
       
       ทั้งนี้ ก่อนการออกรณรงค์ ทางกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 นำโดย นายกฤษณะ พรมบึงรำ แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้ประกาศแถลงการณ์ในนามกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 และประชาชนชาวเชียงใหม่ ระบุว่ามีกลุ่มเอ็นจีโอประกาศจะมาชุมนุมประท้วงรัฐบาลในเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับการประชุม พร้อมทั้งจะตั้งเวทีปราศรัยคู่ขนานกับการประชุม ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวจะทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยและจังหวัดเชียงใหม่เสียหาย
       
       ดังนั้น กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 จึงขอประกาศมาตรการ ซึ่งประกอบด้วย 1. ขอให้กลุ่มที่อ้างว่าเป็นเอ็นจีโอ ที่จะมาสร้างความปั่นป่วนต่อการประชุมครั้งนี้ จงยุติการกระทำดังกล่าวโดยทันที 2. ห้ามตั้งเวทีปราศรัย หรือรถเครื่องเสียงในรัศมี 20 กิโลเมตร จากศูนย์ประชุมโดยเด็ดขาด เว้นแต่จะไปเปิดเวทีในสถานที่ปิด เช่นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นต้น
       
       3. กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 จัดตั้งศูนย์เฝ้าระวังผู้ที่จะเข้ามาทำลาย รบกวนการประชุมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 20 พ.ค. ตลอด 24 ชั่วโมง 4. กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้จัดตั้งกองกำลังภาคประชาชน โดยใช้ชื่อว่า “กองกำลังอาสาสมัคร พิทักษ์เมืองเชียงใหม่” จำนวน 500 คน โดยพร้อมจะเผชิญหนน้ากับผู้มาต่อต้านการประชุมโดยทันที และสามารถไปถึงเป้าหมายได้ภายใน 5 นาที
       
       และ 5. จัดให้มีสายตรวจภาคประชาชน เป็นผู้คอยตรวจสอบความเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลบางพวก โดยร่วมมือกับประชาชนในทุกภาคส่วน หากพบบุคคลน่าสงสัย จะแจ้งเข้ามาที่กองบัญชาการภาคประชาชน โรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลสทันที โดยจะมีหน่วยเคลื่อนที่เร็วไปถึงเป้าหมายภายใน 5 นาที
       
       กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า มาตรการทั้งหมดนี้เป็นยุทธศาสตร์ “กวาดขยะออกจากเมืองเชียงใหม่” ตามที่ ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรีได้เปรียบเทียบผู้ที่จะมาชุมนุมว่าเป็นขยะ รวมทั้งจะใช้นโยบาย “ตาต่อตาฟันต่อฟัน” กับกลุ่มผู้มาชุมนุม และจะมีการจัดตั้งศูนย์เฝ้าระวังที่บริเวณศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ อีกด้วย
       
       อย่างไรก็ตาม การแถลงการณ์และเคลื่อนไหวของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ในครั้งนี้ อาจจะขัดแย้งกับแนวทางการปฏิบัติของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากที่รองนายกรัฐมนตรีเคยประกาศในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า หากมีการชุมนุมในการประชุม จะสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีทั้งหมด เนื่องจากไม่เหมาะสมและผิดกฎหมาย รวมทั้งเปรียบเทียบกลุ่มผู้ที่จะมาชุมนุมว่าเป็นขยะ
       
       ขณะที่คณะผู้จัดงานและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระบุว่า การชุมนุมสามารถทำได้โดยถือเป็นสิทธิตามกฎหมาย แต่ไม่อนุญาตให้เข้ามาชุมนุมภายในพื้นที่ของศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ โดยเด็ดขาด แต่สามารถชุมนุมหรือแสดงความคิดเห็นได้ในพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้ให้
       
       ด้าน นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงการเตรียมการรับมือการเคลื่อนไหวของกลุ่มเอ็นจีโอในช่วงการประชุมระดับผู้นำด้านน้ำแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 ว่า การประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมระดับนานาชาติ มีผู้นำจากหลายประเทศทั่วโลกเข้าร่วม ซึ่งยอมรับว่าอาจจะมีเอ็นจีโอบางกลุ่มที่อาจจะมีความคิดเห็นที่แตกต่าง แต่ไม่อยากให้มีการเคลื่อนไหวที่จะเป็นการรบกวนการประชุมในครั้งนี้
       
       เบื้องต้น หากมีกลุ่มเอ็นจีโอเคลื่อนไหวจะเน้นการพูดคุยเจรจาเป็นหลัก พร้อมทั้งเตรียมสถานที่สำหรับการเคลื่อนไหวไว้ให้ใกล้กับศูนย์ประชุมฯ แต่จะไม่ให้เข้าไปในพื้นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ อย่างเด็ดขาด เพราะเป็นพื้นที่หวงห้าม
       
       ส่วนกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดเชียงใหม่ นำโดยกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ประกาศตั้งกองกำลังอาสาสมัคร พิทักษ์เมืองเชียงใหม่ พร้อมเผชิญหน้าทุกรูปแบบกับกลุ่มเอ็นจีโอที่เคลื่อนไหวในช่วงการประชุมครั้งนี้นั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า คงจะไม่ใช่การปะทะกัน แต่น่าจะเป็นเรื่องของการไม่เห็นด้วย
       
       ทั้งนี้ เพราะคนเชียงใหม่บางกลุ่มอาจจะเห็นว่าการประชุมครั้งนี้เป็นสิ่งเชิดหน้าชูตาสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการทดสอบความพร้อมทุกด้านของศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ อีกทั้งตลอดการจัดการประชุมครั้งนี้น่าจะก่อให้เกิดเงินสะพัดในพื้นที่ 700-800 ล้านบาท เป็นผลดีต่อเศรษฐกิจ ดังนั้นจึงอาจจะไม่เห็นด้วยที่จะมีการเคลื่อนไหวก่อกวนการประชุมครั้งนี้ และนำไปสู่การแสดงออกต่างๆ ซึ่งสามารถทำได้เพราะเราเป็นประเทศประชาธิปไตย
       
       อย่างไรก็ตาม คาดว่าคงจะมีการเคลื่อนไหวทั้ง 2 ฝ่าย แต่ก็จะพยายามให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมดูแลสถานการณ์ให้ดีที่สุด
       
       ด้าน พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า การดำเนินการด้านการรักษาความปลอดภัยในขณะนี้มีความพร้อมเต็มที่ โดยในส่วนของการควบคุมฝูงชนหากเกิดการชุมนุมประท้วงนั้นได้มีการจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับและกำลังเจ้าหน้าที่รับมือไว้แล้ว โดยจากการตรวจสอบด้านการข่าวพบว่ามีทั้งกลุ่มคนที่เห็นด้วยกับการจัดการประชุมและเห็นต่างจากการจัดการประชุม แต่ทั้งสองส่วนไม่ได้เป็นปัญหาต่อการจัดการประชุมแต่อย่างใด เป็นเพียงความต้องการที่จะมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นเท่านั้น ซึ่งในส่วนนี้ได้มีการประสานไปยังผู้จัดงานแล้ว โดยยินดีให้ทั้งผู้ที่เห็นด้วยและเห็นต่างมาแสดงความคิดเห็นได้ โดยจะมีการจัดเตรียมสถานที่ที่เหมาะสมไว้ให้
       
       ส่วนกรณีที่มีความวิตกว่าอาจเกิดการเผชิญหน้าหรือปะทะกัน ระหว่างฝ่ายที่สนับสนุนกับฝ่ายที่คัดค้านการจัดงานนั้น พล.ต.ท.สุเทพกล่าวว่า มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถชี้แจงทำความเข้าใจกับทุกฝ่ายได้ รวมทั้งมีกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมและเพียงพอในการป้องกันไม่ให้เกิดการยั่วยุหรือปะทะกันของทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
สลด! กระบะพุ่งชนรถ นร.ตากคว่ำ เด็กดับ 1 เจ็บนับสิบ มีสาหัส 4
เตรียมระดม นร.นับพันขึ้นเวทีเปิดแสดงดนตรีฯ หาเงินคืนเด็กถูกหลอกเรียนไต้หวัน
เป็นเรื่อง! พ่อ-แม่หนุ่มฝรั่งถูกรถชนดับที่ปายร้องกงสุล-จี้คดีถึงโรงพัก
ตร.ล้อมจับเด็กแว้นเชียงใหม่ พบสุมหัวหน้าศูนย์ประชุมนานาชาติกลางดึก
ผบก.ภ.กำแพงเพชรรับรื้อคดี! แม่เด็กสาว ม.ราชภัฏปี 1 ไม่เชื่อลูกผูกคอตาย
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 22 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +123 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วงนี้ไป ถึงวันที่ 20 คงต้องงดเว้นการไปเชียงใหม่ เพราะอาจจะโดนหาว่าเป็นผู้มาชุมนุมคัดค้านการประชุม อาจจะมีโทษถึงตายได้ ประชาธิปไตย แบบไหนกันเมืองไทย สุดยอดแล้ว ระบบราชการก็ง่อยเปลี้ย มนุษย์ก้ใจต่ำลงทุกวัน ไม่นานคงได้แบ่งข้างไล่ฆ่ากันแน่นอน
จำเลยจำเป็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +106 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สั้นๆ โง่ เถื่อน และเลว ก็ไอ้พวก บ้าทักษิน แบบไม่ลืมหูลืมตา ทำเชียงใหม่เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน เป็นถิ่นพวก นักเลง ใช้ความต่ำช้า หมาหมู่มาระรานเขา เพียงเพราะ ไอ้ปลอดมันพรรคเสื้อแดง ขี้ข้าทักษิน ก็เท่านั้น ทุด ไอ้พวก คนเถื่อน แห่งเวียงพิงค์ที่ไม่เหลือแม้แต่เศษเสี้ยวของแผ่นดินที่เคยมีคนจิตใจงดงาม ตอนนี้ ก็เป็นแค่ ดงนักเลงหมาหมู่
ไอ้พวก นอกคอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูไม่เที่ยวเชียงใหม่แล้ว
กรูไปภูเก็ตดีกว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูก็คนเชียงใหม่ อายแทนเค้าไม้ล่ะนั่น ไอพวกเหื้ยแดงขี้ข้าไอแม้ว เชียงใหม่ต่ำลงเพราะพวกมรึงมันสมองหมาปัญญาควาย ถึงได้โดนไอแม้วมันหลอกเอา กว่าพวกมรึงจะรู้สำนึก ทุกอย่างก็เปนของไอแม้วไปหมดแล้ว ใจนึงกรูก็อยากให้ไอแม้วมันทำสำเร็จ พวกมรึงจะได้รู้สำนึกและกรูจะได้สมน้ำหน้าพวกมรึงไอควายแดง แต่กรูยอมไม่ได้เพราะที่นี่มันก็บ้านเกิดกรูเช่นกัน ถ้าพวกมรึงบอกว่ารักเชียงใหม่จิง มรึงลองสละเวลาแปลงร่างจากควายมาเปนคน แล้วไปหาอ่านศึกษาข้อมูลมาสักนิด จะได้เห็นสถานะการ์ณบ้านเมืองในตอนนี้ว่ามันเปนยังไง และเพราะใคร อย่าใช้แค่ความเชื่อโง่ๆ หรือเพียงเพราะเห็นว่าไอแม้วมันเปนคนเชียงใหม่ กรูขอร้อง
กรูคนเชียงใหม่ต่อต้านไอแม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาธิปไตย หรือนี้ประเทศไทย

อันธพาลครองเมืองถึงเวลาแล้วละ
ล้างทำความสะอาดประเทศ
เด็กไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สามคำสำหรับพวกนี้ "หนักแผ่นดิน"
ผู้เสียภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามสบายไม่พอใจจะเผาเมืองเชียงใหม่ไปเลยก็ไม่ว่า ประท้วงที่บ้านนอกของเองน่ะดีแล้วอย่าได้แสล่นเข้ามาในเมืองให้คนอื่นเดือดร้อน
เผาเลยไอ้เต้นรับผิดชอบเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านประยุด

ท่านใจดำมากที่เห็นประเทศชาติล่มสลายต่อหน้าต่อตา โดยไม่ทำอะไรเลย

ทุกๆปี วันที่ 4 ธค ท่านและพวกกล่าวปฎิญาณอะไรไว้บ้าง
คงเลอะเลือนไปแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองเชียงใหม่ กลายเป็น เมืองคนบาป
เมืองใจหยาบ ทรราช อนาถแสน
เมืองคนโกง คอรัปชั่น ทั้งดินแดน
เมืองที่แสน โศกา ให้อาดูร
.....เมื่อก่อนเคย งดงาม ตามวิถี
.....เมื่อก่อนมี ความงาม ตามวิสัย
.....เมื่อก่อนมี น้ำใจงาม ตามอย่างไทย
.....เมื่อก่อนไม่ มีใคร ทำละยำ
ประชาชน ทั่วแคว้น แสนตรมไหม้
ประชาไทย ทั่วแคว้น แสนโศกสรร
ประชาชี จะอยู่ได้ อย่างไรกัน
ประชาชาติ คงมีอัน ต้องเป็นไป
.....เมื่อมีพวก ไร้ปัญญา ช่างน่าขำ
.....เมื่อมีพวก ทำละยำ น่าบัดสี
.....เมื่อมีพวก เขื่องใหญ่ ใจอัปปรีย์
.....เมื่อมีพวก คนดี ต้องหลบภัย
จะอยู่กัน อย่างไร ภายภาคหน้า
จะอยู่กัน แบบก้มหน้า กันเลยหรือ
จะอยู่กัน แบบยอมทน เป็นกระบือ
จะอยู่กัน แบบเสียชื่อ หรืออย่างไร
|ฅนไทย|
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 170 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันปิดตามแยกกรุงเทพฯ เผาสยามฯ ,เซ็นทรัลเวิลด์

เราก็ไปบุกปิดเชียงใหม่ เอาM.79 ถล่ม เผาโรงแรมวโรรส ตลาดวโรรสบ้าง

อย่างนั้นใช่ไหม ที่เรียกตาต่อตา ฟันต่อฟัน

ฝรั่งเขาบ้านเมืองเจริญพัฒนา เพราะเขา"จำ"

ขนาดกีฬาใครวิ่งได้กี่หลา ปีไหนใครตีโฮมรันนัดชิง ทีมไหนยิงกี่ประตูคว้าแชมป์

เขาจดและจำเป็นสถิติไว้หมด นักโกงเมืงเลยตอแหลไม่ออก ใครเคยพูดเคยทำอะไรไว้เมื่อไหร่ แม้ใหญ่ขนาดปธน.ยังต้องลาออก

แต่เมืองไทยชอบขี้ลืม ใจอ่อน

แถมยังมีพวกปัญญาอ่อนโดนเสี้ยมเขา มาดันทุรังให้"ปรองดอง" ผู้แทนฯที่ไร้เกียรติก็บินไปเลียนักโทษหนีคุก มาทำร้าย ทำลายเมืองไทย เพราะตระกูลเห็นแก่ตัว ชั่ว คอรัปชั่น

อย่าลืมว่าขึ้นสูงสุด ก็ร่วงต่ำสุดได้

หน้าที่ของประชาชนคนไทยที่ดี ควรจะจำ และไม่ยอมให้วงจรอุบาทว์มันเกิดขึ้นอีก

ง่ายๆเลยเริ่มจำหน้าไอ้และอีพวกรับจ๊อบ เอาแต่ได้แบบพวกนี้ทุกๆตัว

แล้วค่อยคิดบัญชี เมื่อถึงยามตกอับไร้วาสนา

อย่าไปยอมให้อภัย และ"ลืม" พวกมันง่ายๆ

ต่อต้าน เลิกคบค้า ไม่ซื้อขาย ติดต่อกับครอบครัวพวก"ปลวกประเทศ"
ตาต่อตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015