หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ข่าวฮอตภูธร
 

“หลวงปู่พุทธอิสระ” ยัน “หลวงปู่เณรคำ” สิ้นสุดการเป็นพระแล้ว

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 มิถุนายน 2556 23:54 น.
“หลวงปู่พุทธอิสระ” ยัน “หลวงปู่เณรคำ” สิ้นสุดการเป็นพระแล้ว
หลวงปู่พุทธอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย
        นครปฐม - “หลวงปู่พุทธอิสระ” เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ยัน “หลวงปู่เณรคำ” หมดความเป็นพระสงฆ์ตั้งแต่อวดอุตริทางธรรมแล้ว ชี้เป็นเพียงตุ๊กตาที่มีขบวนการสร้างเพื่อผลประโยชน์ พร้อมมีสายโทรศัพท์ลึกลับสารภาพว่า รู้เห็นการซื้อเครื่องบินเจ็ต และเฮลิคอปเตอร์ ส่วนปัญหาหลวงพ่อเกษม พร้อมโต้ทางธรรมแต่ขอจบเรื่องใหญ่นี้ก่อน
       
       วันนี้ (26 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากมีการแพร่คลิปของหลวงปู่พุทธอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ที่ได้มีการกล่าวถึง หลวงพ่อเกษม จิณฺณสีโล สำนักสงฆ์ป่าสามแยก ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสมและมีการท้าให้มีการมาซักถามทางธรรม ซึ่งหลังมีการเผยแพร่คลิปพบว่า มีประชาชนให้ความสนใจเนื่องจากมีผู้นำคลิปการออกตัวมารับคำท้าทายของหลวงพ่อเกษม ทำให้ยิ่งเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จึงได้เดินทางเข้าพบหลวงปู่พุทธอิสระ เพื่อสอบถามความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว
       
       แต่ปรากกฏว่า เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงยังกระท่อมริมน้ำหลังวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ติดกับท้องนากว้าง ก็ได้พบกับ หลวงปู่พุทธอิสระ กำลังคุยโทรศัพท์ โดยการเปิดลำโพงถกประเด็นอยู่จึงได้รอเพื่อจะสัมภาษณ์ จึงจับประเด็นว่าเป็นเสียงของผู้หญิงมีอายุคนหนึ่งกำลังพูดคุยกัน โดยมีใจความพูดถึงการกล่าวถึง พระวิรพล ฉัตติโก หรือหลวงปู่เณรคำ แห่งวัดป่าขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ที่กำลังเป็นข่าวดังในขณะนี้
       
       ผู้หญิงคนดังกล่าวได้พูดคุยกับหลวงปู่พุทธอิสระอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้สื่อข่าวหลายแขนงอยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้สอบถามไปว่า โยมปล่อยให้มันอยู่ในพระพุทธศาสนามาเป็นปีได้อย่างไร เพราะมันโกหกว่าชาตินี้จะเป็นชาติสุดท้าย โยมก็รู้อยู่แก่ใจ แล้วที่เดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสด้วยกันได้ออกเงินค่ากระเป๋าหลุยส์วิตตองให้รึเปล่า ทางปลายสายได้ตอบว่า เปล่า แต่ลูกสาวเป็นคนซื้อให้ เพราะมันอยากได้
       
       จากนั้น หลวงปู่พุทธอิสระ ได้พูดกลับไปว่า เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้ตัวเองจะมาบอกว่าไม่มีส่วนรับผิดชอบได้อย่างไร ตอนนี้มันปล้นสดมภ์ไปทั่ว ที่จริงมันหมดความเป็นพระไปตั้งแต่ มันพูดว่ามันเกิดชาตินี้เป็นชาติสุดท้ายด้วยซ้ำ ระยะเวลาที่ผ่านมาที่มันเอาเงินชาวบ้านมา
       
       ทางปลายสายทางได้ตอบว่า อย่าเลยหลวงปู่ เดี๋ยวเขาตอกกลับมา หลวงปู่พุทธอิสระจึงได้กล่าวตอบกลับไปว่า ไม่กลัวถ้าพระศาสนาต้องเสียหายยอมตาย แล้วโยมจะปล่อยให้มันทำลายศาสนาอยู่ได้อย่างไรโยมแม่ ขนาดเคยจะยอมเขียนพินัยกรรมให้มันด้วย เสียงจากต้นทางก็ตอบว่า ที่สำคัญคือ เงินในบัญชี ต้องมาตรวจสอบว่ามีที่มาจากไหน ไม่ใช่ว่าจะมาพูดปาวๆ ซึ่งหลวงปู่พุทธอิสระได้บอกว่า เรื่องการสร้างวัดที่ไม่ยอมให้ทำเป็นวัดเพราะว่ากลัวจะมีการตรวจสอบ
       
       เครื่องบินที่บอกว่าเช่ามาก็ไปเซ็นเช็คที่บ้านมาไม่ใช่เหรอ ไหนวันนั้นบอกว่าจะมาเซ็นเช็คให้ที่บ้าน แต่ต้นสายตอบกลับว่า ไม่ใช่ วันนั้นเขาเอาตัวอย่างเฮลิคอปเตอร์มาให้ดู มันหลายรุ่นๆ ละ 80 ล้าน เขาบอกว่าก็ลองไปคิดดูก่อนแต่เรื่องที่ซื้อเครื่องบินเขาไปซื้อกันที่มาเลเซียนี้ ก็หมอเบิร์ด บอกว่าลำเล็ก 17 ล้าน
       
       การสนทนายังมีอย่างต่อเนื่อง จากผู้หญิงต้นทางว่า เดี๋ยวหลวงปู่ฟังดิฉันก่อนนะถ้าหลวงปู่ไปขุดคุ้ยเขา หลวงปู่จะถูกย้อนศรนะ ที่หลวงปู่ทำยาสมุนไพร หลวงปู่พุทธอิสระได้ตอบไปว่า จะเดือดร้อนอะไรในเมื่อทำยารักษาคน เมื่อสมัยพุทธกาลพระพุทธเจ้าอนุญาตให้พระภิกษุ ก็รักษาโรคได้อยู่แล้ว เรื่องเงินไม่ต้องเป็นห่วงฉันเลย ฉันไม่มีบัญชีประจำตัวอยู่แล้ว เป็นประธานมูลนิธิฯ ไม่รู้เหรอว่าฉันมีเงินอยู่เท่าไหร่ ปัญหาคือว่าเวลานี้ลูกชาย (หลวงปู่เณรคำ) จะทำอย่างไรอย่าปล่อยให้กัดกินพระพุทธศาสนาเลย

“หลวงปู่พุทธอิสระ” ยัน “หลวงปู่เณรคำ” สิ้นสุดการเป็นพระแล้ว
        จากนั้นก็ยุติการสนทนาไป โดยแหล่งข่าวบอกว่า ผู้ที่โทร.มาสนทนาด้วยนั้น น่าจะเป็น แม่บุญธรรมของหลวงปู่เณรคำ ซึ่งเคยถูกอ้างว่าเป็นมารดาของหลวงปู่เณรคำ เมื่อชาติก่อน
       
       หลวงปู่พุทธอิสระ กล่าวว่า ประเด็นหลักคือ นายคำ ได้ขาดจากการเป็นพระไปแล้ว เพราะมีการอวดอุตริธรรม อาตมาฟังแล้วว่าเขาพูดเองว่า เขาจะเกิดเป็นมนุษย์ชาติสุดท้าย ชาติหน้าจะเกิดเป็นเดรัจฉาน เรื่องนี้มันต้องมีการทำเป็นขบวนการ เพราะอยู่ดีๆ พระบ้านนอกมาจากไหนไม่รู้ ก็ถูกอวดอ้างว่าเป็นพระอรหันต์ เป็นพระสุปฏิปันโน ต้องมีการกลุ่มคนที่มีเป็นขบวนการที่จัดตั้งขึ้นมาแล้วสร้างภาพมาหลอกลวงประชาชน เรื่องนี้สื่อต้องช่วยกันเปิดเผยความจริงออกมา ฉะนั้น ต้องถามว่า มหาเถรสมาคม เจ้าคณะปกครองสังฆมณฑล ทำอะไรอยู่ นั่นหมายถึงการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่
       
       “เรื่องนี้อาตมามีข้อมูลมาระยะหนึ่ง เมื่อ 1-2 ปี ก่อนมีคนที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ได้เข้ามาหาแล้วบอกว่า ถูกหลอกเงินจากกลุ่มคนพวกนี้กว่า 40 ล้านบาท ฉันก็บอกให้ไปแจ้ง มหาเถรสมาคม เราไม่เชื่อจนกว่าจะมีข้อมูลแน่ชัด เขาบอกว่า ไปแจ้งแล้วแต่เรื่องก็เงียบหายเลยมาหาเรา เพราะเราเป็นคนกล้าพูด และมีอีก 2-3 รายที่เป็นคนมีอันจะกินถูกหลอกไป” หลวงปู่พุทธอิสระกล่าว
       
       หลวงปู่พุทธอิสระ กล่าวอีกว่า ขบวนการที่เกิดการออกมาแฉครั้งนี้ไม่น้าจะเกิดจากการขัดผลประโยชน์ แต่เป็นการเสียผลประโยชน์มากกว่า กรณีที่จะมีการเรียกร้องเงินแบล็กเมล์ เป็นเงิน 7 หลักต้องไปถามแม่บุญธรรมเขา ซึ่งเป็นคนที่สังคมรู้จัก ซึ่งเขาได้ไปตรวจสอบแล้วว่าทองคำ 800 กิโลกรัม หรือหลายตัน พบว่ามันหมดไปแล้ว ก็มีการเอาไปขายที่ร้านทองที่จังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งฉันเคยทักท้วงเรื่องนี้ไปแล้วเรื่องการซื้อรถ มายบั๊ก ราคา 70 ล้านบาท ก็เคยโจมตีไปแล้ว
       
       หลวงปู่พุทธอิสระ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องเครื่องบินเจ็ต เป็นความต้องการที่จะซื้อมาใช้ เมื่อไม่ได้ใช้จึงเอามาให้เช่าราคาลำละ 150-160 ล้านบาท ที่บอกว่าลูกศิษย์นำมาถวายก็ถูก แต่ไม่ถูกทั้งหมดเพราะขนถวายให้มาทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ไม่ใช่เอามาซื้อเครื่องบิน สิ่งเหล่านี้มันเกิดขึ้นเพราะคณะสงฆ์นั้นละเลยการปฏิบัติหน้าที่ และการที่จะไม่ทำการทำให้ไม่เกิดเป็นวัดนั้น ก็ถูกขบวนการต่างๆ จัดกระบวนการมาหมดแล้ว เพราะที่ฉันเริ่มมาสร้างวัดอ้อน้อย ครั้งแรกฉันก็ตั้งเป็นสำนักสงฆ์ ยังถูกกทักท้วงว่าไม่ได้ต้องไปขึ้นทะเบียน ต้องตั้งป้ายว่าเป็นที่พักสงฆ์ก่อน วันนี้สำนักพระพุทธศาสนารู่ดีแต่ก็ปล่อยมานาน
       
       ยิ่งสำนักพระพุทธศาสนานี่ตัวดี ตอนที่เขายังไม่มีเรื่องก้มกราบอยู่ แต่พอมีเรื่องแล้วจึงค่อยมาทำเรื่องในการสอบสวน ทั้งๆ ที่รู้อยู่ว่าเกิดอะไรขึ้น
       
       ส่วนที่สำนักพระพุทธศาสนาไม่ทราบว่า จะมีการสร้างพระแก้วมรกต นั้นเป็นไปได้อย่างไร ทั้งๆ ที่มีหน้าที่ดูแลโดยตรง เหมือนตอนที่เราออกมาต่อสู้เรื่องโรงงานผลิตอาหารสัตว์ส่งกลิ่นเหม็น เราร้องเรียนอย่างถูกต้อง ทำวัตรถูกต้องทุกอย่าง สำนักพระพุทธศาสนายังจะมาตรวจสอบเรากลับมันคืออะไร
       
       ที่อาตมาต้องออกมาพูดเรื่องนี้เป็นเรื่องของการปกป้องพระพุทธศาสนา และไม่เกรงกลัวคำข่มขู่ใดๆ และยืนยันจะกำจัดคนชั่วออกจากศาสนาให้ได้
       
       ส่วนในกรณีของ หลวงพ่อเกษม จิณฺณสีโล สำนักสงฆ์ป่าสามแยก ที่มีกรณีท้าทายกันผ่านคลิป ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการชวนทะเลาะเหมือนที่มีทีวีบางช่องบอกว่าฉันไปชวนทะเลาะด้วย จริงๆ แล้วก็ยินดีที่จะมีการดวลไมค์กัน แต่ขอรอให้จบเรื่องใหญ่นี้ก่อน ยืนยันว่าถ้าจะถกปัญหาทางธรรมก็ยินดี
       
       “ที่เฮียเขาอออกมาพูดนั้นอาตมาก็เข้าใจ แต่เฮียเขาพูดไม่ถูกจะยึดบัญญัติเดียวได้ ฉันเข้าใจว่า เฮียเขาไม่ได้ตั้งใจจะทำงานพระพุทธศาสนา แต่การที่ออกมาเตะพระพุทธรูป ใครรับได้บ้าง พระพุทธรูปเป็นสมมติธรรมก็จริง ถ้าเช่นนั้นเฮียเขาบวชมาได้อย่างไร ถ้าทุกอย่างสมมติหมด วันนี้ทำไมไม่แก้ผ้า แล้วตั้งแต่บวชมากราบพระพุทธรูปก็ผิดมาหมดตั้งแต่แรกแล้ว เรื่องนี้อยากให้เฮียเขาหยุดการกระทำที่ทำให้ทางโลกสับสน เพราะทางธรรมเชื่อว่าไม่ได้มีเจตนาทำลาย เอาเป็นว่ารับคำท้า แต่ต้องเป็นสถานที่กว้างๆ เพราะคนจะสนใจเยอะมีคนบอกว่าไปลุมพินี อาตมาว่าเค้าอาจพูดขำๆ กันว่าไปที่สวนลุมพินี ไม่ใช่สนามมวยลุมพินี เรื่องนี้รับรองจะไปพบแต่ขอให้จบงานสำคัญนี้ก่อน” หลวงปู่พุทธอิสระ กล่าวปิดท้าย

ข่าวล่าสุด ในหมวด
มือมืดโผล่พ่นสีต้าน คสช. รัฐบาลรอบค่ายทหาร ม.แม่ฟ้าหลวงรับ “บิ๊กป๊อก” ขึ้นเวทีหอการค้า
หนุ่มเมืองเบียร์โดนสาวไทยปอกลอก ตกอับขโมยเงินวัด 280 บาทประทังชีวิต (ชมคลิป)
ร้ายเหลือ! ช้างถูกต่อต่อยล้มแล้ว-ลูกน้อยคลอเคลียไม่ยอมห่าง
“เบนซ์ ท่าทราย” โพสต์เฟซบุ๊กแฉจ่ายเงินให้ “รอง”
องคมนตรีนำพวงมาลาพระราชทานมอบแก่ 9 นายทหาร
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 21 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เข้าใจ ทำไมเดี๋ยวนี้พระหนุ่มๆชอบใช้คำเรียกว่าหลวงปู่นั่นนี่

หลวงปู่เกษม
หลวงปู่เณรคำ
หลวงปู่พุทธอิสระ

สมควรหรือไม่
ใครตอบได้บ้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราควรมีความยินดี ที่จะได้ฟังพระผู้เคร่งในธรรม จะได้ถกปัญหาทางธรรม เพื่อเราฆาราวาสทั้งหลายจะได้ปฏิบัติตามให้ถูกต้อง
sanae2508@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสนับสนุนในการตรวจสอบเห็นด้วยอย่างยิ่ง ไอ้พวกหากินกับความศัรธทาเเล้วมีอีกหลายคนที่ควรตรวจสอบ ให้คดีนี้เป็นตัวอย่างจะได้ไม่กล้าทำกันอีกต้องลงโทษ ยึดทรัพย์ จับติดคุก หมายงั้นก็จะมีเกิดขึ้นเลยๆๆๆ ให้ไอ้บ้างคนที่จะทำหรือพยายามจะทำจะได้เกรงกลัวบ้าง บาปกรรมมันยังไม่กลัวก็ต้องเอากฎหมายมาจัดการ มัน จากคนคยถูกหลอก
na140706@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กราบนมัสการหลวงปู่พุทธอิสระ ผู้ซึ่งปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ เป็นที่พึ่งทางธรรมของพุทธมามกะอย่างดิฉัน ซึ่งไม่ค่อยจะได้เข้าใกล้วัดนัก
ขอกราบหลวงปู่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระสมัยใหม่บวชเพื่อหา " โยมกระเป๋าหลุยฯศรัทธาแก่กล้า "

เณรคำนี้พฤติกรรมเหมือนคนทางเหนือในอดีตที่สร้างวิมานจุฬามณี จนมีลูกกับโยม
บวชตามหาโยมกระเป๋าหลุยฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้สึกเห็นใจคนหลงเณรคำ คนพวกนี้นับถือพุทธแต่เปลือก คนโง่มันเยอะในบ้านเมืองนี้ ไม่งั้นไม่มีควายแดง 15 ล้านตัวหรอก

เดี๋ยวอีก 5-10 ปีก็มีแบบเดิมอีก แต่เปลี่ยนคนใหม่มุขเดิมเอาอิทธิฤิทธิ์ปาติหารบ้าบอพิสูจน์ไม่ได้

ทีมการตลาดจะเล่นวิธีปากต่อปาก สร้างเรื่องไปหลอกพวกโง่เข้าวัดมาบริจาค ระหว่างนั้นก็ค่อยๆขนเงินหนีไปเมืองนอก

พอความแตกก็หนีไปใช้เงินเมืองนอก ทิ้งพวกโง่ไว้ให้โดนรายใหม่หลอกต่อไป
ยันตระสองสาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบครับ ชอบๆ ยิ่งไอ้พวกลูกศิษย์นี่แหละตัวชง เป็นตัววิ่งน้ำหาผลประโยชน์แบ่งกับพระ พอพระโดนจับได้ลูกศิษย์ก็ต้องร้องเอ๋งเป็นธรรมดาเพราะมันขาดเครื่องมือทำมาหากินไปอีกรูป แต่เดี๋ยวก่อน...อีกไม่นานมันก็ปั้นพระวิเศษรูปใหม่มาเสิร์ฟสังคมโง่เง่าอีก มาเป็นระลอกๆ
กลียุค คนเลวมี 2 ใน 3
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนฉลาดอยู่ร่วมในสังคมรู้สมมุติธรรมและโลกุตรธรรม เป็นผู้มีปัญญา ย่อมรู้ดีว่าควรวางตนไว้อย่างไรจึงชอบ
แม้สิ่งต่าง ๆ ล้วนเป็นสมมุตินั้นก็จริงอยู่ แต่การปฏิเสธสมมุติโดยสิ้นเชิงนั้นย่อมจะก่อให้เกิดปัญหาตามมา
หากปลายทางการปฏิบัติธรรมของเราทุกคนคือปัญญาแล้วไซร้ แต่กลับจะได้ปัญหาพอกพูนมา เมื่อไรจะถึงแก่นธรรมเสียที
ความจริง 2 ระดับ คือสมมุติสัจจะ และ ปรมัตถ์สัจจะกับหัวข้อธรรมเรื่องสัปปุริสธรรม 7 เป็นสิ่งที่เราท่านควรรู้และเข้าใจในกรณีนี้
สัปปุริสธรรม 7 กล่าวโดยย่อคือเป็นผู้รู้เหตุ-รู้ผล-รู้ตน-รู้ประมาณ-รู้กาล-รู้ชุมชน-รู้บุคคลที่ควรคบ
ปัญหาเช่นนี้ก็น่าจะมลายไป
ธรรมดา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำสอนของหลวงปู่เกษม อาจิณณสีโล ท่านให้ศึกษาพระไตรปิฏกและยึดแนวคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอย่างเคร่งครัด ท่านเปิดพระธรรมพระวินัย รูปปั้นปูนปั้น ไม่ใช่สิ่งแทนพระพุทธเจ้า พระธรรมพระวินัยคือสิ่งแทนองค์พระพุทธเจ้า พระรับเงินเป็นบาป ผิดศิล พระทุกรูปรู้ดี ต้องอาบัตินิสสัคคิยปาจิตตีย์คนที่ถวายเงินพระก็บาป ทำบุญแต่ได้บาป สิ่งที่ท่านเปิดพระธรรมพระวินัยมานี้ สะเทือนต่อหลายวงการ มีการพยายามสึกท่าน ฟ้องท่านที่ศาล ตัดตอนบางคำพูดบางการกระทำของท่านให้ผู้ที่ไม่รู้ความจริงเข้าใจผิด แต่สิ่งที่ท่านสอนในส่วนที่สำคัญถูกปิดบัง ท่านจึงต้องการให้เป็นข่าวให้ดังให้คนสนใจในความจริงทั้งหมด จึงแสดงอาการให้เห็น ก็มีการพยายามเอาไปออกข่าว ตัดตอนในบางส่วนอีกในบางภาพ อย่างที่พระพุทธอิสระพูด ถ้าพระติดตามความจริงทั้งหมดก็จะไม่พูดแบบนี้ หลวงปู่เกษมถูกรุกรานฟ้องศาลที่ขัดขืนคำสั่งสึก ตามหลักพระธรรมท่านไม่มีความผิดและท่านไม่ต้องการสึก มีคำสั่งฟ้องท่าน ศาลขั่นต้นยกฟ้อง อัยการอุทรณ์ อยุ่ระหว่างอุทรณ์ พระพุทธอิสระบาปนักที่เรียกหลวงปู่เกษมว่าเฮีย พระพุทธอิสะนัดวันมาเลย อย่าเลี่ยงจะให้ผ่านวันสำคัญอะไรไปก่อนก็นัดมาเลย2, 3, 4 เดือนวันไหนเดือนอะไร ขอให้ถ่ายทอดให้ประชาชนได้รับฟังด้วย ขอคณะเถระสมาคมมาเป็นพยานด้วย พุทธพานิชย์จะได้หมดจากประเทศไทยพระพุทธศาสนามัวหมองไปมากนักสุดบรรยายด้วยการกระทำของคนที่ใช้ศาสนาพุทธบังหน้ากระทำการต่างๆ ท่านจะได้บุญอย่างมากในการกระทำครั้งนี้ เราฐานะลูกศิษย์หลวงปู่เกษมผู้หนึ่งพร้อมที่จะร่วมดำเนินการ
วันเพ็ญ แซ่เอี้ยว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิมพ์ผิดๆ ถูกๆ หัดตรวจทานซะบ้าง อย่าชุ่ย อย่ามักง่าย ถ้าพนักงานไม่มีก็เปิดรับสมัคร
1234
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014