หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ข่าวฮอตภูธร
 

“หลวงปู่พุทธอิสระ” จวก ดร.สนอง หัวหน้าซ่องโจร เตรียมฟ้องพระคณะปกครองกรณีหลวงปู่เณรคำ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
30 มิถุนายน 2556 19:05 น.

“หลวงปู่พุทธอิสระ” จวก ดร.สนอง หัวหน้าซ่องโจร เตรียมฟ้องพระคณะปกครองกรณีหลวงปู่เณรคำ

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“หลวงปู่พุทธอิสระ” จวก ดร.สนอง หัวหน้าซ่องโจร เตรียมฟ้องพระคณะปกครองกรณีหลวงปู่เณรคำ

“หลวงปู่พุทธอิสระ” จวก ดร.สนอง หัวหน้าซ่องโจร เตรียมฟ้องพระคณะปกครองกรณีหลวงปู่เณรคำ

“หลวงปู่พุทธอิสระ” จวก ดร.สนอง หัวหน้าซ่องโจร เตรียมฟ้องพระคณะปกครองกรณีหลวงปู่เณรคำ

นครปฐม - หลวงปู่พุทธอิสระออกแถลงการณ์การผิดวินัยสงฆ์ของหลวงปู่เณรคำ พร้อมชี้ “ดร.สนอง” ทำเป็นขบวนการปั่้นอรหันต์ เผยพระเถระ และเจ้าคณะปกครองออกมาช่วยป้องเณรคำให้ดูเรื่องเบาลง เตรียมทนายฟ้องศาลปกครองเอาผิดเจ้าคณะปกครอง และมีฟ้องอาญา รอทนายดำเนินการรับการฟ้องจากฝั่งตรงข้ามเช่นกัน ส่วนกรณีพระเกษม ขอจบเรื่องใหญ่ได้ดีเบตกันแน่
       

       วันนี้ (30 มิ.ย.) ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม หลวงปู่พุทธอิสระ เปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ กรณีความเคลือบแคลงในสังคมเกี่ยวกับหลวงปู่เณรคำ แห่งวัดป่าสันติธรรม ที่ปรากฏภาพนั่งเครื่องบินเจ็ต และถ่ายภาพที่ไม่เหมาะสม ขณะยังไม่ปรากฏแน่ชัดว่าหลวงปู่เณรคำ จะเดินทางกลับมาจากประเทศฝรั่งเศสเมื่อไหร่ โดยมีคณะศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่พุทธอิสระเกือบ 1,000 คน ที่เข้ามาทำบุญ และปฏิบัติธรรมร่วมฟังการแถลงข่าวไปพร้อมกัน
       
       โดยหลวงปู่พุทธอิสระ ได้นำเอกสารที่ได้เรียบเรียงไว้กว่า 4 หน้ากระดาษ ออกมาแถลงโดยมีหัวข้อว่า “อรหันต์โปรโมชันแปลงร่างเป็นอรหอย ใครเป็นผู้ทำให้เกิดอรหันต์เณรคำ” โดยมีใจความว่า ต่อไปนี้เป็นคำพูดจากปากอรหอยที่พิมพ์จากหนังสือ เพชรน้ำหนึ่ง หน้า 402 ความว่า “เราได้ทำให้แจ้งแล้วซึ่งความหลุดพ้น ได้ทำให้แจ้งซึ่งนิพพาน สงบแล้วจากกกิเลสแล้ว สงบจากวิบากกรรรมแล้ว พรหมจรรย์อยู่จบแล้ว ชาติภูมิการเวียนว่ายตายเกิดในเราไม่มีอีกต่อไป ชาติปัจจุบันนี้เป็นชาติสุดท้ายที่เพียงพอต่อการเวียนว่ายตายเกิด ภพชาติการเกิดจึงยุติแต่เพียงเท่านี้” (จากหนังสือเพชรน้ำหนึ่ง หน้า 402)
       
       “และจากการปฏิบัติธรรมกรรมฐาน ปรารถนาเพียรอย่างหนักหน่วงตลอด 7 วัน 7 คืน นับจากวันที่ 25 ธันวาคม จนถึงวันสุดท้าย ได้เกิดดวงตาเห็นธรรมอันพ้นโลก ตามคำสั่งสอนขององค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม เวลาตี 2 เป็นคืนอัศจรรย์ยิ่งนัก ที่ผลแห่งการสร้างสมบุญบารมีมาหลายภพหลายชาติ มาในครั้งนี้การทำความเพียรภาวะที่ได้ทำให้แจ้งแล้วซึ่งนิพพาน สงบจากกิเลสแล้ว สงบจากวิบากกรรมแล้ว พรหมจรรย์ของเราอยู่จบแล้ว ชาติภูมิการเวียนว่ายตายเกิดในเราไม่มีอีกต่อไป ภาพชาติการเกิดจึงยุติแต่เพียงเท่านี้”
       
       “ค่ำคืนนั้นเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันสูงยิ่งแห่งบรมพระศาสดา พร้อมเหล่าอรหันต์สาวกจำนวนมากได้เสด็จมาทางอากาศ ในนิมิตที่สามเณรวิรพลได้เห็นภาพเสด็จมาบิณฑบาตเป็นทิวแถวยาว พระพุทธองค์เสด็จนำหน้า พระโมคคัลลานะ พระสารีบุตร และเหล่าอรหันต์มากมาย ตลอดจนคณะธรรมสายปู่มั่น ภูริทัตโต ที่ดับขันธ์เข้าพระนิพพานไปแล้ว ต่างได้มาปรากฏ เดินมาในขบวน สามเณรวิรพลจึงได้ยกมือไหว้ พระพุทธองค์ท่านมีเมตตา แย้มโอษฐ์ที่มุมปากเล็กน้อย นี่เธอ ขึ้นมาสะพายบาตรของเธอสิ จงเดินเข้าแถวต่อท้ายเราแล้วไปบิณฑบาตด้วยกัน” (ถอดมาจากหนังสือเพชรน้ำหนึ่ง หน้า 103-104 บรรยายโดยอรหอย)
       
       เมื่อหลุดพ้นวิเศษศักดิ์สิทธิ์เห็นปานนี้ ขนาดอ้างว่าพระพุทธเจ้ามาชวนเดินบิณฑบาตร่วมแถวด้วย แล้วก็ยังมีคำสำรากอุตริมนุสธรรมที่ไม่มีในตนออกมารอดหูชาวบ้านในที่ต่างๆ เป็นระยะทางมายาวนานกว่า 10 ปี จนเป็นเหตุให้ชาวบ้านหลงเชื่ออย่างงมงาย จนไม่ลืมหูลืมตา แล้วทำไมกระทำตนต่ำทราม ตรงกันข้ามกับที่พูดอย่างชนิดหน้ามือเป็นหลังตีน อย่างที่พฤติกรรมปรากกฏออกมามากมาย และยังมีที่ไม่ปรากฏอีก เช่น การ ขี่สกูตเตอร์ งมน้ำดำหอย เป็นต้น
       
       จนทำให้เสียหายต่อสถานะของพระอรหันต์ ซึ่งเป็นที่สูงสุดของพระพุทธศาสนา และพระธรรมคำสั่งสอนของพระศาสดา จนเป็นที่คลางแคลงเสื่อมศรัทธาของผู้ใหญ่ ผู้มีปัญญาอ่อนด้อย และผู้ไม่มีประสบการณ์ทางวิญญาณในการเข้าถึงพุทธรรม อีกทั้งยังจะเป็นที่ดูถูกเหยียดหยามของคนนอกศาสนาด้วย ตัวอย่างเช่น การ์ตูนล้อเลียนพระสงฆ์ไทยที่ถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลก หลังจากกรณีพฤติกรรมอื้อฉาวของอรหอยปรากฏในโลกออนไลน์อย่างเสียๆ หายๆ ไม่ทราบว่าพวกเจ้าคณะปกครอง และมหาเถรฯ ได้มีความรู้สึกอะไรบ้างรึเปล่า หรือพวกท่านบรรลุได้หมดแล้ว
       
       สิ่งเหล่านี้มันจะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าหากไม่มีขบวนการปั่นอรหันต์ ที่กระทำโด ดร.สนอง วรอุไร และพวก ซึ่งพวกเขามีการแสร้งเข้ามาพยายามเพื่อช่วยเหลือกิจกรรมพระศาสนาด้วยการเผยแผ่บรรยายธรรมแก่บุคคลทั่วไปในสถานที่ต่างๆ เริ่มต้นจากการไปตีสนิทกับพระผู้มีชื่อเสียง ให้เป็นที่รู้จักคุ้นเคยของศิษย์ยานุศิษย์ของพระดังนั้น แล้วก็ผันตัวเองเป็นผู้รู้ธรรม จนเป็นที่ยอมรับของบุคคลรอบข้างพระองค์นั้นๆ
       
       แม้แต่ฉันเองเขาก็เคยเทียวไปเทียวมาอยู่หลายครั้ง เมื่อสร้างความคุ้นเคยเชื่อมั่นได้แล้ว ก็พยายามพูดอวดตนว่าเป็นพระอริยเจ้าระดับโสดาบัน คนผู้นี้ไม่ว่าจะไปอยู่ที่แห่งใด ก็จะพยายามพูดกรอกหูผู้อื่นว่า ตนเป็นผู้บรรลุธรรม และเป็นพระโสดาบัน เป็นผู้มีญาณทัสสนวิสุทธิ เมื่อเห็นว่ามีผู้ศรัทธาได้ที่ก็พยายามยกบุคคลผู้หนึ่งขึ้นเป็นผู้วิเศษ ดั่งคำโปรโมตของพระโสดาบัน และแล้วก็ถึงเวลานำตัวละครสำคัญออกมาเปิดตัว พร้อมกับโต้โผนำอรหันต์ไปโปรโมตออกเดินสาย สร้างความหลงเชื่อในจังหวัดต่างๆ และ ดร.สนอง กับพวกจะได้อะไรในช่วงนั้นก็ไม่อาจคาดเดา แต่รู้แน่นอนว่าตอนจบจะได้ขึ้นศาล
       
       หลวงปู่เณรคำต้องอาบัติอะไร
       
       ปาราชิก เพราะอวดอุตริมน์สสธรรมที่ไม่มีในตัวตน (ปาริชิกกัณฑ์ ที่ 14 )
       
       ปาจิตตีย์ เพราะโกหก (มุสาวาทวรรค วรรคที่ 1 )
       
       ปาฏิเทสนียะ เพราะรับและยินดีในเงินทอง (ปาฎิเทสนียะ สิกชาบทที่ 1)
       
       ทุกกฎ เพราะไม่มีสมณสารูป และโลกะวัช ทำชาวโลกติเตียน (เสขิยกัณฑ์ หมวดสารูป)
       
       ส่วนปาราชิกข้อที่เสพเมถุน แม้จะมีรูปนอนผู้กับผู้หญิง แต่ต้องรอการพิสูจน์ แต่หากมีบุคคลควรเชื่อได้มากล่าวโจทย์ด้วยอาบัติอะไร เช่น ปาราชิก สังฆาทิเสส หรือถุลลัจจัย ก็ให้ปรับอาบัตินั้น ข้อนี้อยู่ในสิกขาบทที่ว่าด้วยอนิยตกัณฑ์ สิขาบทข้อที่ 1 อีกทั้งยังผิดจรรยาเพราะบวชชาวบ้านโดยยังไม่มิได้อุปัชฌาย์ (ผิด พ.ร.บ.คณะสงฆ์ มาตรา 42) ผู้ใดมิได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพระอุปัชฌาย์ หรือถูกถอดถอดจากความเป็นอุปัชฌาย์ ตามมาตรา 23 แล้ว กระทำการบรรพชาอุปสมบทแก่บุคคลอื่น ต้องระวางจำโทษคุกไม่เกินหนึ่งปี แล้วหลวงพ่อปานขาว ซึ่งมีสถานะเป็นถึงเจ้าอาวาสวัดไทยในฝรั่งเศส เป็นถึงพระครูฝ่ายวิปัสสนา เป็นเจ้าพนักงานตามกฏหมาย ไม่รู้หรือไงถึงอนุญาตได้ หรือให้ไอ้อรหอยนั่งอุปัชฌาย์ได้ ท่านเป็นเจ้าพนักงานแต่ปล่อยให้ไอ้อรหอยมันสวมเขาให้ น่าอายนัก
       
       เช่นนี้แล้ว เจ้าคณะผู้ปกครองยังคงต้อวรออรหอยกลับมาอีกทำไม เพราะหลักฐานมันชัดขนาดนี้ หรือว่ารอมันกลับมาจ่ายเงินงวดสุดท้าย ถวายรถอีกคัน
       
       เรียนท่าน คณะพระสังฆธิการ ผู้มีหน้าที่ดูแลปกครองคณะสงฆ์ในจังหวัดศรีสะเกษทราบ เจ้าคณะภาค เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ เจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล พวกท่านเป็นเจ้าคณะปกครอง ออกมาให้สัมภาษณ์กล่าวอ้างว่าเข้าไปที่สำนักนี้บ่อยๆ ท่านไม่รู้หรือว่าสำนักนี้มันเถื่อน แถมยังทำผิดเห็นๆ โดยขึ้นป้ายสำนักว่า วัดป่าขันติธรรม เพื่อหลอกลวงชาวบ้านให้หลงเชื่อว่าเป็นวัด หรือพวกท่านก็รู้เห็นเป็นใจด้วยต่อการแสดงที่ทั้งเถื่อนแต่แสร้างทำถูก นี่เป็นความบกพร่องข้อที่ 1
       
       พวกท่านเข้าๆ ออกๆ ในสำนักเถื่อนนี้เป็นประจำ พวกท่านไม่รู้หรือไงว่าเจ้าสำนักมีประวัติความเป็นมาอย่างไร เวลาที่มีผู้ถูกถามท่านจึงโยนกันไปกันมาใครเป็นอุปัชฌาย์ ทั้งที่มันเป็นความรับผิดชอบของพวกท่าน พวกท่านเป็นเจ้าคณะปกครองตามระเบียบคณะสงฆ์ วัดต่างๆในเขตปกครอง จะต้องทำบัญชีแจ้งยอดรายรับรายจ่ายประจำปีให้แก่เจ้าคณะปกครอง พวกท่านเข้าออกสำนักนี้มาเป็นสิบปี ทำไม่ไม่ทวงถามถึงบัญชีรายรับรายจ่ายที่ต้องส่งตามระเบียบการปกครองคณะสงฆ์ นี่ถือว่าเป็นความบกพร่องข้อที่ 2
       
       พวกท่านไม่เคยได้รู้ได้เห็น ได้ยิน ต่อพฤติกรรมที่จะละเมิดพระธรรมวินัยเป็นอาจิณ ตั้งแต่อาบัติอย่างหนัก อาบัติอย่างกลาง และอาบัติอย่างเบา ของเจ้าสำนักเถื่อนแห่งนี้เลยหรือ หรือว่าลาภสักการะมันปิดตาบังใจพวกท่าน จนทำให้พวกท่านหลงลืมคำสอนของพระบรมศาสดา ว่าภิกษุเมื่อรู้เห็นเพื่อภิกษุด้วยกันละเมิดวินัย จะด้วยเจตนาหรือไม่ ต้องกล่าวตักเตือนด้วจิตที่หวังดีและเอ็นดู นี้เป็นข้อบกพร่องที่ 3 (หากไสามารถกล่าวตักเตือนจะต้องอาบัติปาจิตตีย์ สัปปาณวรรค สิกขาบทที่ 4 )
       
       พวกท่านไม่รู้หรือไงว่า ภิกษุรับเงินทองด้วยความยินดี ต้องอาบัตินิสสัคคปาจิตตีย์ ต้องสละของนั้นจึงจะปลงอาบัติ แล้วยังมีหน้าออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ที่อรหันต์ถวายเป็นชื่อของอาตมาเอง ทั้งที่ตนมีสถานะเป็นถึงเจ้าคณะภาค แล้วจะไปปกครองผู้อื่นได้หรือ หากผู้ปกครองไม่รู้จักความละอาย เมื่อมีเรื่องฉาวต่อพระพุทธศาสนา และกระเทือนต่อศรัทธาของพุทธบริษัท แทนที่พวกท่านจะออกมาปกป้องพระพุทธศาสนา พระธรรมวินัย พวกท่านกลับออกมาให้สัมภาษณ์ปกป้องพวกมารศาสนาอย่าเอาสีข้างเข้าถู ยกย่องลาภสักการะมากกว่าพระธรรมวินัย
       
       เงิน และรถมันคงบังหูตาของท่านอยู่ ท่านจึงได้พยายามปกป้อง ทั้งที่ความผิดมันชัดเจน แทนที่พวกท่านจะดำเนินตามวิถีทางการระงับอธิกรณ์ เพราะเรื่องทั้งหมดเป็นอนุวาทาธิกรณ์ เป็นเรื่องของศีลวิบัติ อาจารย์วิบัติ และอาชีววิบัติ เมื่อจำเลยไม่อยู่ หรือไม่ยินยอมมาให้พิจารณาคดี พระบรมศาสดาก็ทรงให้ใช้ตัสสปาปิยสิกา คือการลงโทษแก่ผู้กระทำผิด มี 5 องค์ คือ เป็นผู้ไม่บริสุทธิ์ เป็นผู้ไม่ละอาย เป็นผู้มีโจทก์ฟ้อง ให้สงฆ์ลงมติลงโทษ และลงโทษโดยหลักธรรมวินัย แล้วยังมีประกาศแถลงการณ์คณะสงฆ์ เล่มที่ 3 ตอนพิเศษ มาตรา 15 ตรี และมาตรา 27 แห่ง พ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ศ.2505 ข้อ 3 ความว่า
       
       (1) ในกรณีพระภิกษุรูปใดประพฤติล่วงละเมิดพระธรรมวินัยเรื่องเดียวกัน หรือหลายเรื่องเป็นอาจิณ ให้เจ้าอาวาสซึ่งภิกษุนั้นสังกัดอยู่หรือพำนักอาศัยมีอำนาจ หน้าที่ แนะนำ ชี้แจงตักเตือนให้พระภิกษุนั้นประพฤติตามพระธรรมวินัยเป็นลายลักษณ์อักษรโดยกำหนดให้ปฏิบัติหน้าที่ หากพระภิกษุนั้นไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำ ชี้แจง ตักเตือน ภายในเวลาที่กำหนด ให้เจ้าอาวาสซึ่งพระภิกษุนั้นสังกัดอยู่รายงานโดยลำดับ จนถึงเจ้าคณะอำเภอสังกัด เพื่อวินิจฉัยให้สละสมณเพศต่อไป
       
       กระบวนการทั้งหมดนี้ พวกท่านที่เป็นเจ้าคณะปกครองได้กระทำแล้วหรือยัง หากยังถือว่าพวกท่านละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งมันจะเข้าข่าย “ผู้บังคับบัญชารูปใดไม่จัดการลงโทษผู้อยู่ในบังคับบัญชาที่ละเมิดจริยา หรือจัดการลงโทษโดยไม้สุจริตถือว่า ผู้บังคับบัญชารูปนั้นละเมิดจริยา”
       
       โทษฐานละเมิดจริย
       
       1.ถอดถอนจากตำแหน่งหน้าที่
       
       2.ปลดจากตำแหน่งหน้าที่
       
       3. ตำหนิโทษ
       
       4. ภาคทัณฑ์
       
       ที่เขียนมาทั้งหมดนี้ไม่ได้มุ่งหวังว่าจะทำร้าย หรือทำลายใคร แต่ต้องการคงรักษาไว้ซึ่งพระสัจธรรมอันบริสุทธิ์ บริบูรณ์ มีประโยชน์ทั้งเบื้องต้น ท่ามกลาง และที่สุด หากผมไม่กระทำก็อาจเข้าข่ายได้ชื่อว่าเป็นผู้ไม่มีจิตเมตตา หวังดี เอ็นดู ก็ถือว่าผิดพระวินัยต้องอาบัติเหมือนกัน แต่ไม่ใช่เพราะผมต้องการจะรักษาตัวเอง แต่สิ่งที่ผมรักและต้องการรักษาด้วยชีวิต คือ พระธรรมคำสั่งสอนของพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า เพราฉะนั้นไม่ว่าไอ้อี และมันผู้ใด บังอาจมาทำให้พระธรรมวินัยมีมลทิน เป็นข้อกังขาต่อมหาชน ผมจะสู้กับมันแม้นชีวิตจะหาไม่ก็ตาม
       
       พระพุทธอิสระ แห่งวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ)
       
       29 มิถุนายน 2556
       
       (อาตมามิใช่เจ้าอาวาสนะจ๊ะ)
       
       จากนั้น หลวงปู่พุทธอิสระ กล่าวว่า ตอนนี้ได้มีทนายอาสาจะดำเนินการให้ในเรื่องการฟ้องไปยังศาลปกครองเพื่อฟ้องร้องต่อเจ้าคณะปกครอง ฐานละเลยและเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และจะฟ้องทางอาญาด้วย ด้วย ดร.สนอง วรอุไร จัดว่าเป้นพวกซ่องโจร รวมตัวกันเพื่อปันอรหันต์ และทราบว่าตอนนี้ ทางนั้นหลวงปู่เณรคำ มีลูกศิษย์ ได้รวมเงินกันเพื่อจะจ้างทนายระดับประเทศจะมาฟ้องร้องซึ่งตอนนี้ก็รับทราบ และเตรียมตัวรอแล้ว และมีทนายอาสาจะเข้ามาช่วย ตอนนี้ก็เตรียมขายพริกในวัดมาใช้จ้างทนาย
       
       และเรื่องนี้ต้องฝากสื่อมวลชนต้องช่วยกันติดตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด และที่มีลูกศิษย์เป็นห่วงจะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ มาดูแล ยืนยันว่าฉันมาคนเดียวอย่าให้ใครต้องเดือดร้อน ฉันตั้งใจคิดคนเดียว ทำคนเดียว ที่เหลือก็ขอให้เป็นกำลังใจให้กันไม่อยากให้ลูกศิษย์เคลื่อนไหวอะไร ทางกฎหมายก็ว่ากันไป
       
       วันเดียวกัน นายวรัญชัย โชคชนะ ประธานกลุ่มพุทธศาสนิกชนไทย ได้แจ้งว่า ทางกลุ่มได้มีหนังสือเรียกยืนต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)แล้ว มี 3 เรื่อง คือ 1.ให้เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ สอบสวน และลงโทษการกระทำความผิดของหลวงปู่เณรคำทันที 2.ให้กองปราบตรวสอบโดยด่วน พร้อมทั้งอออกหมายเรียก และออกหมายจับทันที ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน ถ้าหากพบการกระทำความผิดตามข้อกล่าวหา 3.ให้ ปปง.ออกหมายอายัดทรัพย์และเงินสดในธนาคารทุกแห่งทันที พร้อมผู้ร่วมขบวนการทุกคน พร้อมทั้งยึดทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์ หากปล่อยเวลาให้เนิ่นนานไปจะมีการยักย้าย ถ่ายเท ปิดบัง ซ่อนเร้น เงินทอง และทรัพย์ต่างๆ ซึ่งจะยากต่อการตรวจสอบ
       
       ทั้งนี้ หลวงปู่พุทธอิสระ ได้กล่าวถึงกรณีหลวงพ่อเกษม แห่งสำนักป่าสามแยก จ.เพชรบูรณ์ ว่ายังไม่ลืมนัดถกปัญหาทางธรรมกัน แต่ขอจบเรื่องนี้ก่อน และกำลังจะจัดสถานที่ให้ บอกหลวงเฮียไม่ต้องกลัว ยังยืนยันจะถกปัญหาด้วยแน่ ถือเป็นการดีเบทตทางธรรมไม่ได้คิดเป็นศัตรูกัน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
3 วันซ้อนแล้ว “เหมยขาบ” บนดอยอินทนนท์หลังหนาวจัดต่อเนื่อง
รวบ นร.นอก-ลูกหลานคนสกุลดัง เปิดม่านรูดขายไอซ์-ยาเสียสาวกลางเมืองเชียงใหม่
ดอยรวกอีกแล้ว! รถขนแร่พลิกคว่ำหวิดตกเหวลึกร้อยเมตร 2 ผัวเมียดับคาที่ สาหัสอีก 1
มือมืดโผล่พ่นสีต้าน คสช. รัฐบาลรอบค่ายทหาร ม.แม่ฟ้าหลวงรับ “บิ๊กป๊อก” ขึ้นเวทีหอการค้า
หนุ่มเมืองเบียร์โดนสาวไทยปอกลอก ตกอับขโมยเงินวัด 280 บาทประทังชีวิต (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 106 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 22 +184 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พันธมิตรกู้ชาติ. หลวงปู่พุทธอิสระกู้ศาสนา. ทหารเมื่อไรเมิงจะกู้ราชบัลลังก์สักที
Tik
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้สุขุมนี่ ผมรู้จักมันในชื่อ ศราวุธ วงเวียน(ไม่รู้ชื่อจริงป่าว)
อาชีพคือนายหน้า โม้ว่ารู้จักเส้นสายในลาว (ก็จับนักธุรกิจคนโน้นคนนี้มาชนกันแล้วกินเปอร์เซ็นต์ ใครๆก็ทำได้)
เคยเชื่อมัน หลงไปเปิดบริษัทในลาว 1 ปี เสียเวลาและหมดเงินไปก็หลายอยู่ ไม่ได้เงินกลับมาซักกีบ
ไอ้หมอนี่มันทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ ถึงขนาดหลอกแต่งงานกับสาวลาวก็เอา
ผ่านไปร่วม 20 ปีไม่ได้ข่าวคราว เพิ่งรู้ว่ามาหลอกแมวว่าจบดร. เกาะผ้าเหลืองสมีชั่วหากินอีกแล้ว รกโลกจริงๆ

ทั้งไอ้เณรนี่ ทั้งไอ้วัดจานบิน อวดอุตริทั้งคู่
ขนาดพระพุทธเจ้า ยังถูกมันแอบอ้างเอามาหากิน
คนที่หลงเชื่อมัน ช่วยเหลือปกป้อง ก็มีแต่พวกควายที่ใช้ศรัทธานำปัญญา
หรือไม่ก็พวกงาบผลประโยชน์ กลัวถูกเปิดโปงทั้งนั้น
แซมแมน แสนสะท้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงพี่พยอม เงียบกริ๊บ เลย ทำไมท่านไม่ออกมา ต่อสู้เพื่อปกป้องศาสนา ....
ต้องไม่ยอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระมีอุดมการณ์อย่างหลวงปู่พุทธอิสระ เราควรยกย่อง ท่านรักษาพระธรรมวินัยยิ่งกว่าชีวิต ท่านทนดูไม้ได้ที่โจรอาศัยผ้าเหลืองหากิน ทั้งๆที่พระพุทธเจ้าท่านทรงเดินวันละ 10 โยชน์ขณะที่อายุ 80 เพื่อประกาศพระสัทธรรม เราในฐานะอุบาสก อุบาสิกา เราปล่อยให้ท่านโดดเดี่ยวกันเลยเหรอ หรือจะรอให้ศาสนาวิบัติกัน
kornkamondu@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาธุ...อนุโมทามิ หลวงพ่อทำถูก ขอเป็นกำลังใจให้ครับ มารศาสนายังมีอีกเยอะเพราะฝ่ายปกครองแตกแยกและอ่อนแอเพราะไอ้หน้าเหลี่ยมมันแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ทำให้ประเทศไทยมีสังฆราช ๒ องค์ คือสมเด็จญาณฯ วัดบวรฯ เป็นพระสังฆราชฝ่ายธรรมยุติ และสมเด็จเกี่ยว แห่งวัดสระเกตุฯ เป็นเป็นพระสังฆราชฝ่ายมหานิกาย ส่วนพวกพุทธบริษัทที่มีฝักฝ่านนั้นถือว่าหน้าโง่ เพราะไม่เคยมีศีล มีแต่ศรัทธา ทำแต่บุญ ไม่ทำกุศลก็จะถูกกระแสของสื่อ และพวก ดร. นั่นนี่โน่น หลอกลวงล้วงกระเป๋าด้วยศรัทธางมงาย....
นาย...ระบือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราฟังธรรมของ ดร.สนองทุกวัน เราว่าท่านเป็นพระโสดาบัน ขอร้องว่าอย่าไปปรามาสท่านเมื่อใดที่บุคคลที่ไปปรามาสท่านคิดปฏิบัติธรรมจะไม่มีวันถึงธรรมได้เลย ขอให้ ดร,สนอง จงรอดพ้นจากมารทั้งปวงด้วยเทอญ
joy
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โสดาบันคืออะไรรู้หรือเปล่า? บุคคลโสดาบันไม่มาร่วมขบวนการต้มตุ๋นหาเงินให้อลัชชีใช้หรอก มันเป็นไปไม่ได้ คุณสมบัติอย่างหนึ่งของบุคคลโสดาบันคือมีศีลบริบูรณ์ แต่นายคนนี้ศีลห้ายังรักษาไม่ได้ด้วยซ้ำ
นายหน้าหลอกขายบุญน่ะสิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โสดาบัน. 5555 จะบ้าตายที่มีคนคิดอย่าวนี้
โง่ถึงไหน
 
ความคิดเห็นที่ 67 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่มีใครสงสัยพระคณะปกครองที่ปล่อยเรื่องต่าง ๆมาทำลายพระพุทธศาสนาว่า รับจ็อบมาจากใครถึงกล้าปล่อยให้มารศานาย่ำยีมาตลอด
มันน่าสงสัยมากแล้วนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้รับจ๊อบ รับแต่ปะใจ
อิคิว
 
ความคิดเห็นที่ 65 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนธรรมดาสามารถบรรลุธรรมขั้นสูงสุดได้ระยะเวลาแต่ละคนไม่เท่ากันถ้าคนที่สะสมมาหลายชาติก็อาจจะสำเร็จได้เร็วในชาตินี้ได้ แต่ถ้าคนทั้วไปสำเร็จธรรมขั้นสูงสุดแล้ว ถ้าไม่บวชเป็นพระ ใช้ชีวิตอยู่อย่างฆารวาสต้องดับขันธ์ และเข้านิพพานใน 24 ชม.
somsu
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังคงงมงายกับชาติภพ บุญ บาป เอาแค่มีให้สติก่อนก็พอ
ตามนั้น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ก็อย่ามาโพสต์เลยครับ
อายเขา
 
ความคิดเห็นที่ 64 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระปกครองโดน CAMRY ปิดปากไปหลายสำนักก็เลยไม่กล้าออกมาพูด
สส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างมงายในวิทยาศาสตร์ กรณี ดร. สนอง พลาดไปรับรองบักเณรคำ อย่าไปเหมารวม วิทยาศาสตร์ยังอ่อนด้อย เรื่องนรก สวรรค์ มากมายนัก
JD มันไม่มีศาสนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก๊งของบักคำกับไอ้สุขุม เป็นขบวนการที่เอาพระพุทธศาสนาบังหน้าหากิน...ดูมันพูดก็รู้แล้วว่า 18 มงกุฎชัดๆ แถไปเรื่อย...ตอนแรกฟังดอกเตอร์สนองพูดก็รู้สึกเชื่อเขามาเหมือนกันพอฟังหลายเทปแล้วชักไม่อยากจะเชื่อเสียแล้ว เพราะตรงที่ไปบอกว่าคนนั้นคนี้เป็นอรหันต์ ตามธรรมดาใครเป็นอรหันต์หรือไม่ ผู้ท่านเป็นอรหันต์เองเท่านั้นที่จะรู้กันเอง และก็ไม่เที่ยวพูดป่าวประกาศให้ใครรู้ด้วย..ท่านจะเงียบที่สุด ส่วนที่เที่ยวประกาศว่าเป็นอรหันต์ของเทียมทั้งนั้นรับประกัน พันเปอร์ไม่ใช่อรหันต์ดอก...
อรหันเก้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยนไปเจอแม่ชี ท่านบอกว่าท่านเป็นพระศรีอารย์จ๊ะ

มาให้พรก็รับไว้ มีแต่คำดัๆก็รับไว้
ยังงี้ก็มีด้วยในโลกนกหัวขวาน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังมี"อรหอยในทำเนียบ"อีกตัว เที่ยวเสกคนเป็นรมต.
อร่อยเหาะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมายถึง อีปู หรือไร?
อรหอย
 
ความคิดเห็นที่ 61 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระมีอุดมการณ์อย่างหลวงปู่พุทธอิสระ เราควรยกย่อง ท่านรักษาพระธรรมวินัยยิ่งกว่าชีวิต ท่านทนดูไม้ได้ที่โจรอาศัยผ้าเหลืองหากิน ทั้งๆที่พระพุทธเจ้าท่านทรงเดินวันละ 10 โยชน์ขณะที่อายุ 80 เพื่อประกาศพระสัทธรรม เราในฐานะอุบาสก อุบาสิกา เราปล่อยให้ท่านโดดเดี่ยวกันเลยเหรอ หรือจะรอให้ศาสนาวิบัติกัน
kornkamondu@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คณะสงฆ์และพระผู้ใหญ่และผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการศาสนากรุณาอย่าเป็นพระเฉย การเคารพและศรัทธาในคำสั้งสอนของพระพุทธเจ้า คนไทยที่นับถือศาสนามีความเข้าใจและไม่เคยเปลี่ยนแปลงในคำสั่งสอน แต่การที่พระทำไม่ถูกต้องของวินัยสงฆ์ก็ควรลาออกจากความเป็นพระ เมื่อไม่สามารถครองตนอยู่ในสถานะนี้ได้ ได้แต่เทศนาแล้วพระได้ปฏิบัติเป็นตัวอย่างหรือเปล่า ถึงเวลาแล้วที่ต้องจัดการอย่างเด็ดขาดเสียที ปล่อยไว้ยิ่งนานวันก็ทำความเสื่อม วัดสกปรกมาก ขยะในวัดไม่เก็บ บริเวณที่ไว้ศพผู้ตายมีขยะเต็มไปหมด กลิ่นเหม็นสกปรก สก สข ผู้ว่าไปตรวจวัดบ้าง ผู้้นำชุมชนต่างๆควรเข้ามาช่วยกันแก้ไข
pinkytues@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ยึดหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า อย่ายึดติดที่ตัวบุคคลมากจนเกินไป

เหมือนครูสอนคณิตศาสตร์ ให้ศึกษาที่หลักและเนื้อหาวิชาคณิตศาสตร์

ส่วนครูบางคนบางโรงเรียนจะไปข่มขืน ไปโกง ไปฆ่าคน ก็เป็นเรื่องของบุคคล แต่หลักและทฤษฎีคณิตศาสตร์ยังมีให้เราศึกษาอยู่ต่อไป
007
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
**จากเวปพันทิพย์ ห้องศาสนา**

ความคิดเห็นที่ 4

เสร็จหลวงปู่พุทธฯไปอีกราย ดร.สนอง ตัวท่านเองเป็นฆราวาสก็เลยอวดได้ว่าบวชเจ็ดวันบรรลุธรรม

ผมว่าแรก ๆ ฟังท่านก็ศรัทธามากแต่ตอนหลังรู้สึกแปลก ๆ ถ้าท่านบรรลุได้จริง เห็นเทวดา นรกได้

ท่านคงไม่มีอาเทศนาปาฏิหารย์เลยอ่านใจเณรคำไม่ได้ ท่านต้องฝึกอ่านใจตนเองก่อน

สมาชิกหมายเลข 838576
29 มิถุนายน เวลา 11:10 น.
gopantip ถูกใจ

---------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 5

ท่านบอกว่า ท่านได้ดวงตาเห็นธรรม มีอภิญญา แต่ท่านพลาดหลายเรื่องมาก หนักสุดก็เรื่องเณรคำ

พระรูปอื่นที่ท่านรับรอง ยังไม่เสียหายถึงขั้นนี้ เหตุการณ์นี้ ท่านคงจะได้ทบทวนตัวเองเสียที

แต่เราว่า ท่านไม่มีเจตนาหลอกลวง แต่ท่านโดน
จิตตัวเองหลอก

ILoveYuanChang
29 มิถุนายน เวลา 12:05 น.
gopantip ถูกใจ, ,,,ชีวิตที่เหลือของเรา,,, ถูกใจ
นำมาฝาก จากเวปพันทิพย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บวชเจ็ดวันบรรลุธรรม
มันจะเก่งเกินไปแล้ว
ขนาดหลวงปู่มั่น
พระอาจารย์ใหญ่สายพระป่า
ยังต้องใช้เวลาหลายพรรษา
ถึงจะบรรลุธรรม
ไม่เชื่อวะ
 
ความคิดเห็นที่ 54 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนตัวเรายังให้เครดิต ดร.สนอง อยู่นะ
แต่ออกตัวนิดนึงว่าติดตามการบรรยายของท่านแต่ทาง youtube
ท่านก็บรรยายเหมือนอย่างเดิมๆแหละว่า ท่านเคยบวชมากับท่านเจ้าคุณโชดกและได้ญาณมาในตอนนั้นเอง
และท่านก็บอกนะว่าอย่าเพิ่งเชื่อแต่ให้ไปพิสูจน์เอง
เราเองฟังหลายครั้งหลายทีก็นึกสงสัยต่างๆนานา
แต่เนื้อหาที่จับใจความได้คืออย่าไปติดในโลก ให้มีสติ ทุกข์โทษของการไหลไปตามกิเลส ฟังแล้วผ่อนคลายดีนะ ไม่มีเรื่องเรี่ยไรบอกบุญอะไรเลยนะ
มีอยู่บ้างที่ท่านการันตีพระรูปนั้นรูปนี้ว่าเป็นอรหันต์แต่ก็เป็นเชิงพูดผ่านๆมากกว่า ไม่ได้เน้นให้เรารู้สึกเลื่อมใสเป็นพิเศษแต่อย่างใด ซึ่งเราก็เชื่อว่าแกเชื่อจริงๆว่าท่านเป็นพระอรหันต์ เพราะหลายครั้งที่ท่านบรรยายว่าเจอเรื่องที่ท่านหาเหตุผลมาอธิบายไม่ได้ท่านก็จะเชื่อว่าเป็นเรื่องอีกภพภูมินึง
ส่วนตัวจากที่ดูท่านก็มีความรู้ทางธรรมดีมากและบรรยายสนุกคนนึง แต่ท่านก็เชื่ออะไรๆง่ายไปหน่อย
อย่างพระที่อาบัติชื่อดังๆทั้งหลาย เขาก็มีความรู้ทางปริยัติในระดับที่ดีกันทั้งนั้น แต่สุดท้ายพ่ายกิเลสพาผิดศีลของพระสงฆ์ออกนอกลู่นอกทางกันไป
อีกนิดพวกเราที่นึกโกรธเกลียดคนที่ทำผิดนี่ก็เป็นกิเลสนะ อยากให้ระวังความคิดกันไว้ก็ดีค่ะ ด้วยความหวังดีจากใจจริงๆเลยค่ะ
calcifer
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยฟังธรรมดรสนองอยู่หลายครั้งเหมือนกัน

1) ถ้าคุณฉลาดซักนิดก็ไม่ต้องโกรธคนทำผิดซิครับจะได้ไม่บาป แต่เอาความจริงที่เขากระทำผิดออกมาบอกให้สังคมได้รับรู้ก็จะได้บุญด้วย

2) ใครค้นคลิปงานแสดงธรรมของชมรมกัลยาณธรรมครั้งที่13 เมื่อวันที่ 29มีค52 ที่ หอประชุมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ บพิตรพิมุข ใครหาได้ช่วยๆกันหน่อยนะครับเพราะเข้าไปหาในwebsiteชมรมไม่ได้แล้วทั้งๆที่ปกติจะดูย้อนหลังได้ วันนั้นจะมีนายคำเดินทางมาแสดงบาป แลัวพอถึงช่วงแสดงธรรมของคุณสนอง มีช่วงนึงคุณสนองพูดออกมาเลยว่า มีเท่าไหร่ถวายไปให้หมดเลยครับ หลวงปู่เณรคำเนี่ยแหละ
ป๊อบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่ในเหตุการณ์ จำได้ว่าดร.สนองพูดยอเณรคำจนออกนอกหน้า ถ้าดร.สนองเป็นพระโสดาบัน คงแยกแยะได้ระหว่างปุถุชนกิเลสหนาอย่างเณรคำ กับอริยะเจ้า แต่ยอมรับว่า ดร.สนองเป็นคนฉลาด และสร้างภาพเก่งมากกกกกก
.
 
ความคิดเห็นที่ 46 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระแท้
finbangkok@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยนิด
1.ธรรมดาที่พระอาจารย์อิ่นว่าไว้ เข้าอัปนาสมาธิ ถ้าอยากได้อภิญญา5 ต้องเเยกฝึกต่างหาก เเต่ดร.สอง บอกว่ามันเกิดเอง...
2.ท่านว่า ท่านหยุการนิพพานเพื่อโปรดคนอื่น เป็นทุกๆท่าน ถ้าท่านได้นิพพานจะอยู่ทำไมคับ
pawongdean@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้พวกที่คิดร้ายต่อพระพุทธศาสนา มีอันเป็นไปเหมือนเทวะทัตที่เถิด
นะโมพุทธายะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยฟังคลิปดร.สนองในyt เพลินดีในส่วนที่เป็นธรรมพื้นฐาน รู้สึกว่าเขาทำให้ง่ายที่จะฟัง
แต่พอไปถึงที่แกบอกว่า เห็นผี เปรต เทวดา ยมบาล ยมฑูต เทพ เจ้าที่เจ้าทาง ได้ มึนเลย
แถมยังบอกว่าถอยหลังไปเห็นชาติก่อนๆของตนได้หลายชาติ ยิ่งไปกันใหญ่
ถ้าเขาโม้เราก็ไม่รู้ว่าจริงเพราะไปกับเขาไม่ได้ จะพิสูจน์อย่างไรดี
พอหลวงปู่ออกมาแฉอย่างนี้ ยิ่งไปกันใหญ่
สำหรับตัวเองแล้ว วันนี้ ธรรมของท่านสมณะโพธิรักษ์เป็นมาตรฐานตัดสินใครเพี้ยนดีที่สุด
ด้วยการฟังนานๆ ซ้ำไป ซ้ำมา หลายๆรอบ จนชินกับภาษาของท่านเสียก่อน ถ้าเบื่อแสดงว่าเราโง่และบุญน้อย
เช่นที่พูดกันว่า เห็นวิญญาณหรือผีนั้น บางคนเขาไม่ได้โกหก เขาเห็นของเขาจริงๆ แต่ที่เห็นนั้นไม่จริง
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปวดหัวทางโลกแล้วก็ยังต้องมาปวดหัวทางธรรมะอีก
อพุทโธ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกเป็นพระกันให้หมด แล้วออกมาทำมาหาแดรกเหมือนคนปกติกันเถอะท่าน ผลประโยชน์มันเยอะเหลือเกิน
พระสายอาชีพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงปู่พุทธอิสระ น่าจะพระแท้นะ
นอกนั้น รวมทั้งพระใหญ่ๆ ไหว้ไม่ลง เห็นไปงานแต่ละที รับซองเป็นหมื่นเป็นแสน ถ้าได้ต่ำกว่าหมื่น อย่าหวังนะ ว่าเองจะได้เลื่อนสมณศักดิ์
เป็นเช่นนี้จริงๆ ไม่เชื่อ พิจารณากันดีๆ
พระแท้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อิสระ ก็ใช่เล่น ตอนหนุ่มๆ อะพิเรณ พอกัน ไปหาดูได้ รูปมือจุ่มกระทะน้ำมันอะ ตอนนี้เป็นหลวงปู่ พรรษาเก่า+ใหม่ พอเยอะอยู่สนใจให้ ไอ้ด๊อกสุขุม ต้มน้ำเดือดในหม้อ ลงไปนอนเล่นมะ
ปัญญาอ่อนไอ้หากินกับผ้าเหลือง อะไม่ว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ช่วยพิสูจน์ความเป็นอรหันต์หน่อย โดยเอาบาตร

ชักรอกขึ้นไปไว้ยอดเสาธง แล้วให้ผู้ที่ประกาศตนว่าเป็น

อรหันต์ เหาะขึ้นไปเอาลงมาให้ดูหน่อยซิ
ไม่ลองไม่รู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ฟ้าดินและสิ่งศักดิ์สิทธ์ทั้งหลาย จงดลบันดาลให้หลวงปู่พุทธะอิสระผู้มากด้วยความรู้ ความเพียร และความรักต่อพระพุทธศาสนา สามารถปกป้องพระพุทธ และ พระธรรมให้สำเร็จ เพื่อให้พระสัทธรรมคำสอน อยู่ครบ 5000 ปีด้วยเทอญ
wisit.udomsinprasert@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมมีความคิดเห็นว่า พระที่จะเรียกเป็นหลวงปู่ได้นั้น อายุตัวเองควรมีอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป อย่ามาอ้างว่าลูกศิษย์ หรือคนที่ศรัทธา มาเรียกเป็นหลวงปู่ กันเอง ต้องห้ามคนที่ศรัทธาอย่าให้เรียกเป็นหลวงปู่ ไม่อย่างนั้นเท่ากับหลอกลวงคนว่าตัวเองมีความพิเศษ เก่ง ฯลฯ เพื่อลวงคนให้มา ศรัทธา นับถือ แสดงความไม่บริสุทธิใจ มีเลศเล่ห์ในจิตใจ (คนโง่ ก็หลงไปทำบุญ กันมากมาย ด้วยการโปรโมท ตัวเอง ดังกล่าว)
ความจริง ความดี ความงาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องให้เรียกเลย เวลาเรียกพระ ก็ชื่อไปตรงๆ พระ....
ไม่ต้องมียศ ไม่ต้องมี ปู่ พ่อ อะไรมาประดับ
ที่เรียกก็คือ ชาวบ้านที่ต้องการประดับยศให้พระทั้งนั้น
บ้ายศบ้าอย่าง อย่าเอาไปเกี่ยวกับพระดีที่สุด
ตี๋
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เท่าที่ทราบท่านอายุประมาณ65ปีค่ะ
ผ่านมา
 
ความคิดเห็นที่ 29 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงว่า ตรงประเด็น นะ

ปลูกปัญญา ให้คนที่จะนับถือ

เสมือน วัชพืช ถ้าไม่มีอาหารเลี้ยงย่อมตายไปเอง

ปัญญาสำคัญสุด ASTV ทำถูกทางแล้วครับ
ลุงบ้านนอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าว คุณวรัญชัย เอากับเขาด้วยเหรอ
ตามเคย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนันตริยกรรมข้อที่ 5 สังฆเภท - ยังสงฆ์ให้แตกกัน ทำลายสงฆ์
ระวังให้จงดี ผู้ไม่มีหน้าที่อย่าไปยุ่ง ปล่อยผู้มีหน้าที่เขาทำไป
ระวังจิตระวังใจเป็นกลางไว้
เตือนไว้ด้วยความหวังดี
ตัวเองไม่มีความรู้ ไม่มี ญาน มิได้บรรลุธรรม ก็อย่าเลยที่จะตัดสินไปโดยจิตใจของมนุษย์ขี้เหม็น

ปัจจุบันมีข่าวให้บั่นทอนความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก ข่าวเกิดจากบุคคล ไม่ว่าจะอยู่ในผ้าเหลืองหรือไม่อยู่ ทั้งสิ้น
อย่าลืมว่าพระศาสดาตรัสสอนว่าอย่างไร ว่าหากพุทธองค์ทรงนิพพานแล้ว ผู้ใดคือศาสดาของพวกเราเหล่าชาวพุทธ
พระสัทธรรม พระธรรม นั่นแล คือ ศาสดา ของพวกเราเหล่าชาวพุทธ

ข้าพเจ้า ขอนอบน้อมพระรัตนตรัย ด้วยเศียรเกล้า
แสงเทียน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นลูกศิษย์เเบบเชียร์อยู่ข้างหลัง...ตามคำสั่งของหลวงปู่...ขอรับ
สาธุ ครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่าข้อความเรื่องเงินฝากของวัดทั่วประเทศ3เเสนล้านบาท โอ่โฮ้มีน่า พระไทอู้ฟู้ซื้อคอปเตอขี่เล่น
พุทพานิชเฟื่องสุดๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +184 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พันธมิตรกู้ชาติ. หลวงปู่พุทธอิสระกู้ศาสนา. ทหารเมื่อไรเมิงจะกู้ราชบัลลังก์สักที
Tik
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะกู้ยังไง ในเมื่ออีปูมันถ่างหอยควบกลาโหมอยู่เนี่ย
bee
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก้อกู้ได้รับ A380 ไปแล้วมืวจะเอาอะไรอีก ที่นี้เงียบเชียว รวยตายห่ า ยังเอาเงินภาษีไป ซื้อ แล้วให้คนกราบอีก นอนกอดอิหนู คนที่900 ที่ เยอรมัน สบายใจ คนไทยก้อจ่ายกันเข้าไปภาษี
กู้บรรลัย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็มันกู้มาเยอะแล้ว ....เลยต้องหาตังค์ มาใช้เงินกู้ 555ไม่สนวิธี
ตี๋
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถถามได้กู้ยังไง. ก็กู้จนตัวตาย ติดคุก บาดเจ็บ โดนยิง แล้วเมิงหละทำอะไรบ้าง. ไอ้ฟายbee
Tik
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะกู้ชาติได้ยังไง แบงค์ใบละพันเต็มตู้คอนเทนเนอร์
สะอิดสะเอียน
 
ความคิดเห็นที่ 21 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระที่ดีต้องรู้ แยกแยะ ผิดถูก
หลวงปู่พุทธอิสระคือพระของจริงครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักวิทย์หว้ากอ คิดอย่างไรกับ ดร.สนอง วรอุไร ที่พูดว่าเทวดามีจริง
ดร.สนอง วรอุไร เป็นนักวิทยาศาสตร์ ปริญญาเอกทางด้านไวรัสวิทยา

ท่านยืนยันว่า เทวดามีจริง ผีข้างถนนมีจริง ฯลฯ
เรื่องภพภูมิต่างๆ เรื่องที่กล่าวเอาไว้ในพุทธศาสนามีจริง

จึงอยากทราบความเห็นของชาวหว้ากอ ว่าคิดเห็นอย่างไรกับนักวิทยาศาสตร์ท่านนี้
พวกท่านเชื่อหรือไม่เชื่อ , ท่านคิดว่า ดร.สนอง งมงาย เพ้อเจ้อหรือเปล่า? หรืออย่างไร?

บอกตรงๆ เลยนะครับ อยากทราบความคิดเห็นของทุกคนเลย โดยเฉพาะ ดร.เจษฯ ด้วยน่ะครับ (ถ้าจะกรุณา)

ปล. ผมแค่อยากทราบเท่านั้น ไม่มีเจตนาหักล้างหรือชวนทะเลาะใดๆ นอกเรื่องทั้งสิ้น อยากทราบด้วยความบริสุทธิ์ใจครับ เพราะอยากทราบความเห็นของนักวิทยาศาสตร์ด้วยกัน รวมทั้งผู้ที่นิยมวิทยาศาสตร์ด้วย

คลิปหลักฐาน "ชีวิตหลังตาย" โดย ดร.สนอง วรอุไร

http://youtu.be/8t7z4-q_xQw

จากคุณ : WinandBP
เขียนเมื่อ : 13 พ.ย. 55 19:26:00
------------------------------------------------
ดร.เจษฎา(ผู้จับผิด เครื่อง ตรวจจับระเบิดจอมปลอมตอบ)
-----------------------------------
จขกท
พวกท่านเชื่อหรือไม่เชื่อ , ท่านคิดว่า ดร.สนอง งมงาย เพ้อเจ้อหรือเปล่า? หรืออย่างไร?
บอกตรงๆ เลยนะครับ อยากทราบความคิดเห็นของทุกคนเลย โดยเฉพาะ ดร.เจษฯ ด้วยน่ะครับ (ถ้าจะกรุณา)

- ผมยังไม่ได้ดูคลิปที่แปะหน้าว่าอาจารย์สนองท่านพูดอะไรบ้าง แต่ผมเคยโดนให้ฟังเค้าบรรยายที่จุฬาฯ กว่า 3 ชั่วโมง (คนจัด บอกว่าเป็นเสวนาเรื่องการสร้างบุคลิกภาพ แต่กลายเป็นบรรยายเรื่องศาสนาแทน)

เอาเป็นว่า ผมไม่นับว่าเค้าเป็นนักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันแต่อย่างไร ทั้งด้วยงานที่เค้าทำอยู่และด้วยวิธีคิด ถึงแม้ว่าในอดีตเค้าเรียนจบมาทางนี้หรือทำงานมาทางนี้ก็ตาม .... ขณะที่ระหว่างฟังบรรยายแล้ว วิธีการพูดของเค้ามันตรงกับวิธีการที่พวก pseudo scientist ใช้ในการโฆษณาขายสินค้า pseudo science มากกว่า เช่น กล่าวอ้างเรืื่องเหนือธรรมชาติเกินไปจากแก่นศาสนา ล่อใจคนฟังด้วยความสำเร็จของผู้พูดในอดีต ยืนยันด้วยคนมีชื่อเสียงอื่นที่เชื่อเรื่องนี้เหมือนกัน ท้าพิสูจน์ให้ทำเองถ้าอยากรู้ (เช่น ไปนั่งสมาธิดูกันมั้ยถ้าอยากเห็นเทวดา) แต่ถ้าทำไม่ได้ก็เป็นเรื่องเฉพาะบุคคลนะ(กระบวนการขาย pseudo science นี้ ต้องอธิบายยาวครับ ว่ามันหลอกเราอย่างไร)

ผมมีประเด็นอยากลุกขึ้นเถียงเค้าเยอะเลยในงานบรรยายนั้น แต่เกรงใจและคิดว่าบรรยากาศไม่ให้กับการถกเถียง แต่ผมมานั่งคุยกับลูกศิษย์ที่โดนบังคับให้ไปฟังเหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็ส่ายหน้าครับ

ประเด็นที่ผมรับไม่ได้ว่าเค้าไม่เป็นวิทยาศาสตร์เอาซะเลย คือ ตอนที่เค้าเล่าว่าเคยเห็นพระองค์นึงมีพลังจิตสูงมาก สามารถทำให้หลอดไฟสว่างได้โดยไม่ได้เสียบปลั๊ก ทั้งเค้าและใครๆ นักวิทยาศาสตร์คนไหน ก็ทึ่งและเชื่อแล้วว่าพลังจิตจากการฝึกปฏิบัตินั้นมีจริง

โถ...อันนี้มันเล่นกลได้สบายเลยครับ ไม่ว่าจะกลหลอดไฟแบบหลอดเกลียวที่แอบใส่ถ่านไว้ข้างใน หรือกลหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ที่ใช้ไฟฟ้าสถิตทำให้เรืองแสงได้

สรุป.. อย่าเอาแค่เค้าเรียนจบอะไรมา หรือเคยทำอะไร มาตัดสินว่าเค้าน่าเชื่อถือครับ ต้องดูปัจจุบัน

จากคุณ : JD300
เขียนเมื่อ : 14 พ.ย. 55 07:28:47
นำมาฝาก จากเวปพันทิพย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เทวดามีจริง ผีข้างถนนมีจริง ฯลฯ เหล่านี้ต้องฝึกจิตจนมีกำลังก็จะรู้ได้เองว่าสิ่งที่ ดร.สนอง พูดเป็นความจริงหรือไม่ เรื่องแบบนีไม่ใช่จะพิสูจน์กันได้ด้วยหลักวิทยาศาสตร์ ใครก็ตามที่ฝึกจิตจนมีกำลังเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็น ดร.ทางวิทยาศาสตร์หรือคนที่อ่านหนังสือไม่ออกก็จะรู้ได้เหมือนๆ กันค่ะ
n.tatiya@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูว่าเมิงหลงประเด็นแล้วล่ะว่ะ แต่กรูก็เชื่อว่าผีมีจริง พระพุทธเจ้าก็บอก พ่อแม่ครูบาอาจารย์ก็เล่าให้ฟัง ถ้าเมิงไม่เชื่อก็เรื่องของเมิง แต่อย่าโยงมั่วพาให้ผิดประเด็น สงสัยมันไปข่มขืนลูกสาวเมิงหรือเปล่า
ควายเอ้ย
 
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราไม่ค่อยชอบหรือคิดนับถือท่านเลย เพราะเห็นวัดท่าน
ยังมีการปลุกเสก เดรัจฉานวิชา อยู่ซึ่ง พระศาสดาเกลียดชังมาก อีก อย่างกริยา วาจาท่าน ไม่อ่อนน้อมสมกับเป็นศิษย์ ตถาคต แต่งานนี้ เราเชียร์ท่านสุดใจเลย
ภูมิธรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านพูดจาไม่หวานเป็นบุคลิกของท่าน แสดงว่าคุณมองแต่เปลือกนอก แตจริงๆแล้วผมเจอท่านในถ้ำมานานตั้งแต่ปี36 ท่านไม่เคยหวังลาภสักการะมีคนเคยถวายเงินเป็นล้าน แต่ท่ามองว่าตนนั้นจะเข้าใกล้ชิดท่าน ท่านไม่รับ ที่สร้างพระท่านไม่ไดขายเพือเอาเงินเข้ากระเป๋า แต่ให้ทางมูลนิธิดูแล่ เจ้าคณะจังหวัดนครปฐมเคยจะขอพัดยศให้ท่านไม่ขอรับ เขาจะให้มีตำแหน่งในทางสงฆ์ท่านไม่ขอรับ เลยสึกแล้วบวชใหม่ ในวันเดียวเพื่อให่พรรษาขาดจะไม่ต้องมีตำแหน่ง ปัจจุบันไม่ขอเป็นเจ้าอาวาส แค่เป็นพระลูกวัด แต่ที่สำคัญที่สุดคุณอาจจะไม่เคยทราบ สมเด็จพระสังฆาราส องค์ปัจจุบันเคยเสด็จไปพบเป็นการส่วยพระองค์ที่วัดมาแล้วหลายคร้ง พอที่จะเข้าใจละดวงตาเห็นธรรมบ้างหรือยัง
พลชัย
 
ความคิดเห็นที่ 18 +85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้สุขุมนี่ ผมรู้จักมันในชื่อ ศราวุธ วงเวียน(ไม่รู้ชื่อจริงป่าว)
อาชีพคือนายหน้า โม้ว่ารู้จักเส้นสายในลาว (ก็จับนักธุรกิจคนโน้นคนนี้มาชนกันแล้วกินเปอร์เซ็นต์ ใครๆก็ทำได้)
เคยเชื่อมัน หลงไปเปิดบริษัทในลาว 1 ปี เสียเวลาและหมดเงินไปก็หลายอยู่ ไม่ได้เงินกลับมาซักกีบ
ไอ้หมอนี่มันทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ ถึงขนาดหลอกแต่งงานกับสาวลาวก็เอา
ผ่านไปร่วม 20 ปีไม่ได้ข่าวคราว เพิ่งรู้ว่ามาหลอกแมวว่าจบดร. เกาะผ้าเหลืองสมีชั่วหากินอีกแล้ว รกโลกจริงๆ

ทั้งไอ้เณรนี่ ทั้งไอ้วัดจานบิน อวดอุตริทั้งคู่
ขนาดพระพุทธเจ้า ยังถูกมันแอบอ้างเอามาหากิน
คนที่หลงเชื่อมัน ช่วยเหลือปกป้อง ก็มีแต่พวกควายที่ใช้ศรัทธานำปัญญา
หรือไม่ก็พวกงาบผลประโยชน์ กลัวถูกเปิดโปงทั้งนั้น
แซมแมน แสนสะท้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาธุ...อนุโมทามิ หลวงพ่อทำถูก ขอเป็นกำลังใจให้ครับ มารศาสนายังมีอีกเยอะเพราะฝ่ายปกครองแตกแยกและอ่อนแอเพราะไอ้หน้าเหลี่ยมมันแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ทำให้ประเทศไทยมีสังฆราช ๒ องค์ คือสมเด็จญาณฯ วัดบวรฯ เป็นพระสังฆราชฝ่ายธรรมยุติ และสมเด็จเกี่ยว แห่งวัดสระเกตุฯ เป็นเป็นพระสังฆราชฝ่ายมหานิกาย ส่วนพวกพุทธบริษัทที่มีฝักฝ่านนั้นถือว่าหน้าโง่ เพราะไม่เคยมีศีล มีแต่ศรัทธา ทำแต่บุญ ไม่ทำกุศลก็จะถูกกระแสของสื่อ และพวก ดร. นั่นนี่โน่น หลอกลวงล้วงกระเป๋าด้วยศรัทธางมงาย....
นาย...ระบือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก๊งต้มตุ่น เณรคำ ทำเป็นขบวนการ แจ้งปปง ช่วยยึดทรัพย์ ทั้งขบวนการด้วย เหมือนพวก call center
ระวังแก๊งบวชพระเพื่อต้มตุ๋น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการพระต้องมีพระแบบนี้แหละครับ กล้าพูดกับพระผู้ใหญ่ ทุกวันนี้เกรงใจกับพระผู้ใหญ่ เพราะเห็นว่าพรรษาเยอะแต่ไม่ได้ทำอะไรเลย บางทีประชาชนต้องออกมาไล่พระพวกนี้บ้าง
คิบะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสนับสนุนท่านค่ะ น่าแปลกใจจริง เกิดเรื่องไม่งามกับศาสนามากมาย กลับมีแต่พยายามแถ แถ กัน นี่ประเทศไทยเป็นอะไรกันไปหมด
กราบนมัสการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการพุทธศาสนาบ้านเรามันเละเทะ หวังพึ่งหลวงปู่พุทธะอิสระ สังคยานา เฉ่งปี้ไล่เป็นลูกระนาดไปเลย
ในฐานะชาวพุทธหาวัดเข้าชำระจิตใจลำบากจริงๆ
wor
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วงการพุทธศาสนาบ้านเรามันเละเทะ หวังพึ่งหลวงปู่พุทธะอิสระ สังคยานา เฉ่งปี้ไล่เป็นลูกระนาดไปเลย
ในฐานะชาวพุทธหาวัดเข้าชำระจิตใจลำบากจริงๆ
wor
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในทางธรรมหลวงพี่ช่วยชี้แนะทางสว่างให้กับพุทธศาสนิกชนที่ยังหลงงมงาย ในทางโลกก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของบ้านเมืองดีกว่าไหมครับท่าน
ทรงธรรม/ทางโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วไอ้วัดธรรมโกยก็เหมือน ๆ กับไอ้เณรคำ หลอกลวงชาวพุทธโง่ ๆ อยู่ตลอด มิหนำซ้ำมันเข้าหาส่วนราชการให้เอานักเรียน ครู พระบ้านนอก เข้ามาเป็นสาวกมัน และส่วนใหญ่เขาไม่อยากมา แต่ถูกบังคับมา จะแก้ไขอย่างไร เพราะมันทำแบบมือถือสาก ปากถือศิล
ลูกศิษย์วัดเก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้บังคับนะจ๊ะ จ้างมาจ๊ะ มีค่าใช้จ่ายให้ตามลำดับ

รถก็มีให้นะจ๊ะ ปูทางไว้ในพวกเด็กๆก่อน

โตขึ้นจะได้มีสาวกมาต่อยอดจ๊ะ
นะจ๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันชอบคนรวยๆเช่นเจ้าของร้านทอง บางคนทุ่มให้มันจนหมดตัวนับสิบๆล้าน เพราะไปหลงคารมมันว่ายิ่งบริจาคให้มันมากๆยิ่งได้บุญมาก
โดนมันหลอก
 
ความคิดเห็นที่ 2 +47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงพี่พยอม เงียบกริ๊บ เลย ทำไมท่านไม่ออกมา ต่อสู้เพื่อปกป้องศาสนา ....
ต้องไม่ยอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระแดง ไม่รู้ไม่เห็น
อยู่แบบแดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อข่าวบ่ายๆๆเห็นออกมาแล้วนี่ คงไม่กล้าออกมากมั๊ง..สีแดงมันร้อนอาสนะอยู่..
คนเสียหมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านพยอมกำลังซักกางเกงในสีแดงอยู่ ยังไม่ว่างครับ
หงษ์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลัวโดนด้วยเพราะชอบสะสม
ซาเล้ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระพยอมกะลังฉะมิซูโอ่อยู่
ไม่ว่างเหงียนกัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระพยอม พระเสื้อแดง
พระเสื้อแดง
พระเสื้อแดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหนออกมาพุดแต่เรื่อง พระมิตซูโอะ นะ
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ยอมมันก้อหนึ่งในจำนวนนั้น
แพะแก่ๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ผ่านมาอาตมาโดนมาเยอะแล้ว ไม่ไหวจะเคลียร์แล้วจ้ะโยม
จีวรแดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถวายเงินเยอะบวชเจ็ดวันได้เป็น...พระปลัด...ไง เหตุผลง่ายๆที่ไม่ออกมา ตรรกหัวแม่โป้งเท้ามันฟ้อง
เจ็กเตี่ยมอั้ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สายพันธ์เดียวกัน
กลัวเข้าตัว
 
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่งสารให้รัฐบาลฝรั่งเศสจับไอโล้นนี่กลับไทยไม่ได้เหรอ บอกไปตรงๆว่าเป็นพวกหลอกลวงสิบแปดมงกุฎ แต่งกายเลียนแบบพระ เอารูปเอาข้อมูลส่งไปทางเนทเลย ขี้คลานฝรั่งเหยียดเอเซีย มันจะเอาส้นเท้าเขี่ยกลับมาให้ทันที
น่าจะ.....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014