หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 
ศึกชิงตลาดสุรนครโคราชเดือด ! สองฝ่ายระดมกำลังเผชิญหน้า – ตร.100 นายรุดระงับเหตุ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 4 สิงหาคม 2556 18:09 น.

ศึกชิงตลาดสุรนครโคราชเดือด กลุ่มชายฉกรรจ์คล้ายทหารของฝ่ายเจ้าของที่ดินบุกปิดล้อม ทางเข้า-ออก ตลาด ขณะฝ่ายผู้เช่าเจ้าของตลาดจัดชายฉกรรจ์อีกกลุ่มเผชิญหน้าหวิดปะทะ ตำรวจร่วม 100 นาย เข้าระงับเหตุ วันนี้ ( 4 ส.ค.)

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ศึกชิงตลาดสุรนครโคราช ตลาดขายส่งผักผลไม้ใหญ่สุดในภาคอีสานเดือดอีก กลุ่มชายฉกรรจ์คล้ายทหารฝ่ายเจ้าของที่ดินบุกปิดล้อม ทางเข้า-ออกตลาด ขณะฝ่ายผู้เช่าเจ้าของตลาดจัดชายฉกรรจ์อีกกลุ่มเผชิญหน้าหวิดปะทะ ตำรวจระดมกำลังร่วม 100 นายรุดเข้าระงับเหตุ ดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมประสานทั้ง 2 ฝ่ายเจรจา หาทางออก
       
       เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (4 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมาได้รับแจ้งมีชายฉกรรจ์สวมชุดสีดำติดริบบิ้นสีแดงที่แขนด้านซ้ายและบางรายแต่งกายคล้ายทหารจำนวนกว่า 50 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเจ้าของที่ดิน เข้าปิดล้อมตลาดสุรนคร ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตลาดขายส่งผักผลไม้ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน และปิดกั้นถนนบริเวณประตูทางเข้าด้านหลังตลาดไม่ให้รถยนต์เข้า-ออก ได้ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนบริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมาก อีกทั้งกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวพยายามบุกเข้าไปยึดสำนักงานตลาดสุรนคร ด้วย
       
       ขณะที่เจ้าของตลาด ซึ่งเป็นผู้เช่าที่ดินที่บริหารตลาดอยู่ในปัจจุบัน ได้จัดกำลังชายฉกรรจ์ติดริบบิ้นสีเขียวที่แขนซ้ายเข้าตรึงกำลังและเกิดการเผชิญหน้ากันอยู่ ทั้งนี้ในช่วงที่สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพการปิดถนนและทางเข้า-ออก ตลาดดังดังกล่าว กลุ่มฉกรรจ์ได้ชี้หน้าข่มขู่ต่อว่าสื่อมวลชนอย่างป่าเถื่อนด้วย
       
       ภายหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ ร่วม 100 นาย นำโดย พ.ต.อ.อนันต์ พิมพ์เจริญ สารวัตร รองผู้กำกับฝ่ายสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมาเข้าไประงับเหตุและกระจายกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยภายในและบริเวณโดยรอบตลาดสุรนคร พร้อมประสานกำลังสารวัตรทหารเข้ามาเสริมด้วย ทำให้กลุ่มชายฉกรรจ์ที่กำลังเผชิญหน้ากันอยู่แยกย้ายออกจากกัน
       
       โดยกลุ่มชายฉกรรจ์ริบบิ้นแดงไปปักหลักอยู่ด้านหลังตลาดและส่วนหนึ่งอยู่ด้านหน้าสำนักงานขายส่วนชายฉกรรจ์ริบบิ้นเขียวปักหลักอยู่บนสำนักงานขายและประตูทางเข้าด้านหน้าตลาดสุรนคร ขณะที่กลุ่มแม่ค้าพ่อค้าต่างพากันตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ยังทำการค้าขายตามปกติ
       
       พ.ต.อ.อนันต์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีกลุ่มบุคคลเข้ามาปิดล้อมตลาดสุรนครตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังมาดูแลความสงบเรียบร้อยเพื่อไม่ให้มีการกระทำผิดกฎหมาย โดยกลุ่มที่เข้ามาบุกรุกเป็นฝ่ายผู้ให้เช่าคือเจ้าของที่ดินเดิม ซึ่งได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับเจ้าตำรวจไว้ก่อนหน้านี้แล้ว จากการตรวจสอบไม่มีการกระทำผิดกฎหมายเกิดขึ้นแต่อย่างใด ทั้ง 2 ฝ่ายยังอยู่ในกรอบของกฎหมาย ขณะนี้ทั้ง 2 ฝ่ายต่อสู้กันอยู่ในชั้นศาลเรื่องของสิทธิผู้เช่ากับผู้ให้เช่าซึ่งเป็นเรื่องหน้าที่ของศาล ส่วนการปิดกั้นถนนด้านหลังตลาดนั้นได้มีการเจรจาเบื้องต้นแล้วและตำรวจเองเข้าไปทำอะไรมากไม่ได้เนื่องจากถนนดังกล่าวเป็นที่ดินส่วนบุคคล
       
       ด้าน นายภคมณ จินดามุข ทีมทนายความ บริษัทสุรนคร เมืองใหม่จำกัด ซึ่งเป็นกลุ่มผู้เช่าที่บริหารตลาดสุรนคร ในปัจจุบัน กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลา 05.30 น. วันนี้ ( 4 ส.ค.) ได้มีชายฉกรรจ์ที่อ้างว่าเป็นกลุ่มของ นายปรีชา สุวรรณชาติ เจ้าของที่ดิน จะเข้ามายึดครองสำนักงานตลาดสุรนครเพื่อเข้ามาทำการบริหารแทน และชายฉกรรจ์บางส่วนได้ไปประจำอยู่ที่ป้อมด้านหน้าประตูทางเข้าเพื่อเก็บเงินจากพ่อค้าแม่ค้า
       
       จากนั้นทางเราจึงประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแล และแจ้งว่าขณะนี้สิทธิการบริหารตลาดสุรนครเป็นของบริษัทฯ และมีอำนาจในการบริหารจัดการทุกอย่างตามคำสั่งของศาล และตอนนี้ หจก.อุ้มบุญ หรือ หจก.มหานครสุรนารีเมืองใหม่ ของกลุ่มผู้ให้เช่า ศาลอุทธรณ์ได้มีคำพิพากษาให้เลิกห้างฯ ไปเรียบร้อยแล้ว โดยศาลได้มีคำสั่งให้ สำนักงานบังคับคดี กรมบังคับคดีเป็นผู้ชำระบัญชีแทน ฉะนั้น หจก.อุ้มบุญฯ ซึ่งมีนายปรีชา เป็นหุ้นส่วนผู้จัดการและหุ้นส่วนทุกคน ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะบริหารแล้ว และ ทุกอย่างจะต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าพนักงานบังคับคดี กรมบังคับคดีเป็นผู้ดำเนินการแทน ฉะนั้นสิทธิ์และอำนาจทุกอย่างของ บริษัทสุรนครเมืองใหม่ ยังมีคงเดิมในการบริหารตลาดตามสัญญาเช่าปกติ เนื่องจากคดีที่ฟ้องร้องกันนั้น ยังอยู่ในการพิจารณาของศาล และศาลยังไม่มีคำสั่งให้ออกแต่อย่างใด
       
       ขณะที่ นายญาณพันธ์ ป้องป้อม ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจจากเจ้าของที่ดินเดิม กล่าวว่า ที่นำกลุ่มชายฉกรรจ์เข้ามาวันนี้ ในฐานะเป็นตัวแทนเจ้าของที่ดินเดิมหรือผู้ให้เช่า เนื่องจากสัญญาเช่าหมดไปนานแล้วเมื่อหลายสิบปีก่อน วันนี้จึงเข้ามาขอคืนพื้นที่ไม่ได้เข้ามาบุกรุกหรือทำความเสียหายแต่อย่างใดทั้งสิ้น ซึ่งจะมีการนัดเจรจากันระหว่างผู้บริหารทั้ง 2 ฝ่าย ในช่วงบ่ายของวันนี้ ( 4 ส.ค.) คิดว่าช่วงเย็นวันนี้น่าจะทราบผล
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ ( 4 ส.ค.) พ.ต.อ.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้เรียกผู้บริหารทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจาตกลงกัน ที่ห้องปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายได้ส่งผู้บริหารและทนายความมาเจรจา ใช้เวลานานหลายชั่วโมง ก่อนได้ข้อสรุปร่วมกัน ว่าให้ทั้ง 2 ฝ่ายดำเนินการตามคำสั่งศาลและรอการพิจารณาติดสินของศาล พร้อมให้ถอนกำลังชายฉกรรจ์ของฝ่ายที่เข้ามาบุกรุกออกจากตลาดและเปิดถนนให้ประชาชนสัญจรไปมาได้ตามปกติ
       
       สำหรับ ตลาดสุรนคร ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถือเป็นตลาดขายส่งผักผลไม้ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่มีปัญหาระหว่างผู้ให้เช่ากับผู้เช่ามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา โดยทั้ง 2 ฝ่าย ได้ใช้กลุ่มชายฉกรรจ์เข้าทำการบุกยึดปิดล้อมตลาด หวิดปะทะกันมาแล้วหลายรอบ และต่างฟ้องร้องกันไปมาจำนวนหลายคดี โดยเฉพาะเรื่องระยะเวลาสัญญาเช่าที่เห็นไม่ตรงกัน จนกระทั่งล่าสุดวันนี้ ( 4 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังร่วม 100 นาย เข้าระงับเหตุดังกล่าว

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ยึดอีกไม้พะยูงมูลค่านับล้านเตรียมขนข้ามโขง
ศิษย์เก่าจปร.อุดรฯน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณร.5ครบรอบก่อตั้ง126ปี
หน้ากากขาวอุดรฯไม่ท้อชุมนุมต่อเนื่อง ยันไม่เอา พ.ร.บ.นิรโทษกรรม
น้ำโขงขึ้นสูง ชาวประมงเฮ! จับได้แต่ปลาตัวใหญ่ ร้านอาหารช๊อปขายเป็นเมนูเด็ด
ศึกชิงตลาดสุรนครโคราชเดือด ! สองฝ่ายระดมกำลังเผชิญหน้า – ตร.100 นายรุดระงับเหตุ
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
ผลไม่เป็นทางการศึกชิงเก้าอี้นายก อบจ.สงขลา “นิพนธ์” ชนะขาดกวาดเรียบทุกอำเภอ
“นิพนธ์” เผยตอบแทนทุกคะแนนเสียงด้วย อบจ.สีขาว นำ 35 นโยบายพาสงขลาเจริญ
สาว 18 ห้ามผัวเมียทะเลาะกันถูกยิงกกหูดับสยอง
เผยผลคะแนนไม่เป็นทางการ “นิพนธ์” เข้าวินทำคะแนนทิ้งห่าง “อุทิศ” กว่า 9.6 หมื่นคะแนน
พิษคราบน้ำมันส่งผลกระทบอาหารทะเลซบเซา
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินตัวเดียว..ฆ่ากันได้เสมอ
กวนอู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013