หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 

ชาวนาอีสานขีดเส้นตาย รบ.จ่ายเงินจำนำข้าว นัดชุมนุมใหญ่ปิด“มิตรภาพ” 27 ม.ค.

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 24 มกราคม 2557 22:52 น.

ชาวนาอีสานขีดเส้นตาย รบ.จ่ายเงินจำนำข้าว นัดชุมนุมใหญ่ปิด“มิตรภาพ” 27 ม.ค.
แกนนำกลุ่มองค์กรเกษตรกร 20 จังหวัดภาคอีสาน แถลงข่าวขีดเส้นตายรัฐบาลต้องจ่ายเงินจำนำข้าวใน 25 ม.ค. หากเบี้ยว นัดชาวนาชุมนุมใหญ่ปิด ถ.มิตรภาพ ช่วงลำเขื่อนตะคอง จ.นครราชสีมา 27 ม.ค. วันนี้ ( 24 ม.ค.)

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ชาวนาอีสานขีดเส้นตาย รบ.จ่ายเงินจำนำข้าว นัดชุมนุมใหญ่ปิด“มิตรภาพ” 27 ม.ค.

ชาวนาอีสานขีดเส้นตาย รบ.จ่ายเงินจำนำข้าว นัดชุมนุมใหญ่ปิด“มิตรภาพ” 27 ม.ค.

ชาวนาอีสานขีดเส้นตาย รบ.จ่ายเงินจำนำข้าว นัดชุมนุมใหญ่ปิด“มิตรภาพ” 27 ม.ค.

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- องค์กรเกษตรกรภาคอีสาน 20 จังหวัด ลั่นขีดเส้นตายรัฐบาล “ปูเน่า” ต้องจ่ายเงินจำนำข้าวภายใน 25 ม.ค.นี้ หากเบี้ยวนัดระดมชาวนาชุมนุมใหญ่ปิดตาย ถ.มิตรภาพ ช่วงเขื่อนลำตะคอง โคราช 27 ม.ค. ยกระดับขับไล่รัฐบาลรักษาการออกทั้งคณะ ระบุเป็นรัฐบาลตระบัดสัตย์ต่อชาวนาไทย ไร้ความรับผิดชอบ บริหารโครงการจำนำข้าวล้มเหลวขาดทุนยับ
       
       เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (24 ม.ค.) ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์สารสนเทศ ลิปตพัลลภ จุดพักรถลำตะคอง ริมถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา แกนนำกลุ่มองค์กรเกษตรกร 20 จังหวัดภาคอีสานกว่า 50 คน นำโดย นายประภาส ชมปากเกลี้ยง ผู้แทนสมัชชาเกษตรกรรายย่อย จ.ยโสธร นายนคร ศรีวิพัฒน์ รองประธานกรรมการบริหารกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร นายวีระพล โสภา ที่ปรึกษาสมัชชาเกษตรกรรายย่อยภาคอีสาน นายวชิระ ศุภรมย์ สมัชชาประชาชนสร้างชาติภาคอีสาน และนายสุภี ทองมีค่า เครือข่ายองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภาคอีส่าน ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสถานการณ์โครงการจำนำข้าว ภายใต้การบริหารของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี
       
       โดยออกแถลงการณ์ร่วมกันระบุว่า องค์กรเกษตรกร 20 จังหวัดภาคอีสาน เห็นว่ารัฐบาลได้ดำเนินโครงการรับจำนำข้าวเปลือกติดต่อกันมา 3 ฤดูกาล (2554/55, 2555/56 และ 2556/57) ท่ามกลางเสียงคัดค้านทั้งจากนักวิชาการ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย รวมถึงผู้ที่อยู่ในวงการค้าข้าว ปรากฏผลการขาดทุนจากการรับจำนำข้าวไม่ต่ำกว่า 2.5-3 แสนล้านบาท
       
       นอกจากนี้ การดำเนินโครงการยังส่อทุจริตทุกขั้นตอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขายข้าวในสต๊อกรัฐบาลที่อ้างต่อสาธารณะมาโดยตลอดว่า มีการขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือ G to G ต่อหลายประเทศ ความล้มเหลวในการระบายข้าวไม่เป็นไปตามแผนจนปริมาณข้าวที่เหลืออยู่ในสต๊อกของรัฐบาลมากเป็นประวัติการณ์ ส่งผลกระทบไปถึงการขาดเงินหมุนเวียนที่จะใช้ในการจำนำข้าวต่อ เกิดการประท้วงของชาวนาที่ยังไม่ได้รับเงินจำนำข้าวตามใบประทวนทั่วทั้งประเทศอย่างไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ของการบริหารนโยบายแห่งรัฐ
       
       จนกล่าวได้ว่า โครงการรับจำนำข้าวได้เดินทางมาถึงจุดจบแล้ว แม้คณะอนุกรรมการ ป.ป.ช.ไต่สวนคดีทุจริตโครงการจำนำข้าว ถึงผลการระบายข้าวรูปแบบจีทูจี หรือรัฐต่อรัฐ โดยเบื้องต้นพบว่า “ไม่ได้มีการระบายข้าวแบบจีทูจีจริง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้เกี่ยวข้องทั้งในส่วนนักการเมือง ข้าราชการ และเอกชน จำนวน 15 ราย” แต่รัฐบาลภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กลับดื้อดึงไม่แสดงความรับผิดชอบต่อความล้มเหลวของโครงการ
       
       องค์กรเกษตรกร 20 จังหวัดภาคอีสาน เห็นว่าการให้ข้อมูลที่เป็นเท็จต่อประชาชนทั้งประเทศอย่างไร้ความรับผิดชอบของนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และคณะรัฐบาล จึงถือเป็นการดูถูก เหยียดหยามสติปัญหาของประชาชนไทยทั้ง 67 ล้านคน กดขี่เอารัดเอาเปรียบเกษตรกร
       
       ฉะนั้นจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลแสดงความรับผิดชอบ โดย 1.ให้รัฐบาลจ่ายเงินจำนำข้าวแก่เกษตรกรทันที ถ้ารัฐบาลจ่ายไม่ได้ให้รัฐบาลรักษาการภายใต้การนำของ น.ส.ยิงลักษณ์ ชินวัตร ลาออกทั้งคณะทันที โดยไม่มีเงื่อนไข และ 2.การให้ข้อมูลที่เป็นเท็จต่อประชาชนขัดต่อศีลธรรม เป็นการดูถูก เหยียดหยามสติปัญหาของประชาชนไทยทั้ง 67 ล้านคน กดขี่เอารัดเอาเปรียบเกษตรกร ให้รัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยุติบทบาทการเป็นผู้แทนของปวงชนชาวไทยไปตลอดชีวิต ซึ่งเกษตรกร 20 จังหวัดภาคอสานจะจารึกชื่อคณะรัฐมนตรีชุดนี้ไว้ในบัญชีเฉพาะให้ถือเป็นรัฐบาลตระบัดสัตย์ต่อชาวนาไทย และจะยกระดับการชุมนุมต่อต้านอย่างเข้มข้น
       
       นายประภาส ชมปากเกลี้ยง แกนนำองค์กรเกษตรกร 20 จังหวัดภาคอีสาน กล่าวย้ำว่า หากรัฐไม่นำเงินมาจ่ายให้เกษตรกรได้ในวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.) จะมีการนัดชุมนุมใหญ่ปิดถนนมิตรภาพช่วงเขื่อนลำตะคอง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เพื่อกดดันรัฐบาลให้ลาออกทันที ซึ่งการเคลื่อนไหวครั้งนี้ยืนยันไม่เกี่ยวกับการเมือง แต่เป็นความเดือดร้อนของชาวนาที่รัฐบาลไม่จริงใจในการแก้ไขปัญหา
       
       “การชุมนุมจะยืดเยื้อหรือไม่ขึ้นอยู่กับรัฐบาลว่าจะลาออกเร็วแค่ไหน และขอประกาศไปยังประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงดังกล่าวให้เห็นใจชาวนาที่ได้รับความเดือดร้อน และให้ทำภารกิจให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 27 ม.ค. ที่จะมีการชุมนุมใหญ่ปิดถนนมิตรภาพ” นายประภาสกล่าว

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ณัฐวุฒิ” แหกตาชาวนา โยนบาปกปปส. อ้างปิดก.คลังทำให้ไม่มีเงินจ่ายจำนำข้าว
เครือข่ายชาวนาอีสานสุดทนทวงเงินจำนำข้าว นัดชุมนุมปิดถนนทุก จว. 26 ม.ค.
ทหารพรานร่วมป่าไม้ศรีสะเกษซุ่มจับไม้พะยูง 202 ท่อน กว่า 10 ล้าน
รอง ผบช.ภ.4 บึ่งสอบปากคำ “ขวัญชัย” ด้วยตัวเองถึงโรงพยาบาล คาดปมยิงทั้งการเมือง-ส่วนตัว
ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์นั่งรถกลับหาเสียงชนประสานงาดับ 3 ศพ สาหัส 1
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 3 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.

วันนี้ คือจังหวะที่ คนธรรมดา ต้องมาร่วมมือกัน
ยกระดับการเมืองไทย จากคนที่ตื่นรู้ ต้องไปสู่ไทยเฉย
ต้องไปสู่เสื้อแดงปัญญาชนที่ไม่รู้ ต้องลงไปเสื้อแดงรากหญ้าให้ได้

ต้องถามใจชาวนา เกษตรกรว่า

ทำไม ต้องเชียร์ นักการเมือง ?

ชาวนา เมื่อไหร่ จะโงหัวได้จริง ?

เกษตรกร เมื่อไหร่ จะโงหัวได้จริง ?

คนชั้นกลางที่เงินเดือนแค่ 1-20000 บาท เมื่อไหร่ จะโงหัวได้จริง ?

คนแรงงาน เมื่อไหร่ จะโงหัวได้จริง ?

ในเมื่อ นักการเมืองเขาทำให้เกิดความแตกแยกในทุกระดับจนคนแต่ละระดับไม่เป็นเอกภาพอย่างรุนแรง แตกแยก ทะเลาะ เกลียดชัง ทำร้ายกัน

เพราะว่า ปชช เป็นเอกภาพเมื่อไหร่
ใครจะง้อนักการเมืองหล่ะ?

ปชช ที่เป็นเอกภาพได้ จะยอมให้มีนักการเมืิอง
ทั้งระดับท้องถิ่น และระดับประเทศมาหัก % ทุกเรื่องหรือ ?

วันนี้ คือวันที่ชาวนาทั้งประเทศ ชาวสวนยางทั้งประเทศ
ชาวไร่ข้าวโพดทั้งประเทศ กำลังจะรวมตัวกันติดแล้ว

อย่ายอมให้มันหลอกเราอีกซ้ำซาก ต้องเก่งขึ้น
ไปทวงเงินที่มันโกง หักค่าหัวคิวไปตันละ 4-5000 บาทคืนมา

.
คนเดิม มาเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยเห็นใครเหิ้ยได้เท่าไอ้ทักษิณกับสมุนมันเลย
พวกมันทำได้ยังไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่คุณเป็นชาวนาหรือว่าเป็นนักดนตรี
ถ้าเป็นนักดนตรีก็แล้วไป เพราะนักดนตรีต้องใช้เส้นห้า่เส้นเพื่อเขียนโน้ตของเขา
แต่คุณเป็นชาวนา ขีดเส้นแม่มอยู่นั่นแหละ
เส้นตาย! เส้นตาย!
แม่มตายแล้วฟื้นหรือไง ถึงต้องขีดกันบ่อยๆ
ก็เพราะอย่างนี้นี่แหละ ถึงได้ตกเป็นเบี้ยล่างเค้าตลอดไป เมื่อไหร่จะเป็นตัวของตัวเอง มีความคิดเป็นเอกเทศ ไม่ถูกเค้าจูงจมูก ไม่หลงคารมหวานหยดย้อยที่ไม่เป็นความจริงกันง่ายๆ
ถ้ายังมัวแต่ขีดเส้นตายอยู่อย่างนี้ กลับไปนอนบ้านเหอะ รัฐบาลมันรู้เท่าทัน มันก็แกล้งถ่วงเวลาไปเรื่อยๆ จนพวกคุณฝ่อไปเอง แล้วก็ก้มหน้าก้มตาเป็นหนี้ เป็นขี้ข้าเค้าต่อไป
ชาวนาคือกระดูกสันหลังของชาติ...หรือของใคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รวมตัวกันให้จริงๆนะพี่น้อง เวลาเลือกตั้งครั้งหน้าคิดให้นานๆหน่อยนะครับ ประชานิยม
คนบ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอดูก่อนนะว่าลังป้าน้าอาจะทำจริงหรือเปล่า ขีดเส้นแล้วขีดเส้นอีก ไม่ลงมือซักที เฮ้ย
ดี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
องค์กรเกษตรกร 20 จังหวัดภาคอีสาน เห็นว่าการให้ข้อมูลที่เป็นเท็จต่อประชาชนทั้งประเทศอย่างไร้ความรับผิดชอบของนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และคณะรัฐบาล จึงถือเป็นการดูถูก เหยียดหยาม สติปัญหาของประชาชนไทยทั้ง 67 ล้านคน กดขี่เอารัดเอาเปรียบเกษตรกร
เห็นด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงคำตา ป้าสอิ้ง แกนนำม็อบชาวนา หายหัวไปไหน

หรือว่ารวยแล้วเลิก หรือว่าเข้าคุกไปแล้ว กรณีบุกเนชั่น

หรือว่า ไปทัวร์นรกแล้ว
กังขา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณคนชาวนาทั้งหลายทำไมคิดช้าจัง ได้ฟังข่าวพวกคุณขีดเส้นมาหลายวันแล้วเกือบ ๆ สองอาทิตย์แล้วที่คุณชาวนาทั้งหลายบอกว่า ถึงวันนั้น วันนี้ พวกเราชาวนาจะบุกกรุงเทพฯ ไปทวงเงินจากรัฐบาล พวกคุณขีดเส้นให้รัฐบาลมาหลายรอบแล้วนะ จะทำอะไรก็รีบ ๆ ทำ พวกเรากรุงเทพฯ จะได้เตรียมตัวเตรียมใจจัดพื้นที่ให้พวกคุณได้เข้ามาพบรัฐบาล คุณยังหวังกันอยู่อีกหรือว่ารัฐบาลจะมีเงินให้พวกคุณจำนำข้าวอีกต่อไป เพราะขณะนี้มันโกงราคาข้าวที่พวกคุณจำนำไว้กับรัฐบาลอยู่ในมือพวกวงศาคณาญาติ มันหมดแล้ว และมันกำลังกุมอำนาจการต่อรองข้าวกับพวกคุณ โดยให้พวกคุณชาวนาเดือดร้อนและยอมมันทุกอย่างที่พวกคุณอยากได้เงิน พวกเราที่รู้เท่าทันรัฐบาลชั่วและเถื่อนมานานแล้ว ว่ามันโกงทุกเมล็ดที่พวกคุณชาวนาจำนำข้าวไว้กับพวกรัฐบาลชั่ว ข้าวอยู่ในมือมันหมดแล้วทุกเมล็ด พวกคุณชาวนาก็รอความยากจนมาเยือนถึงทุกครัวเรือนอีกยาว เพราะข้าวขายไม่ได้ ราคาสูงเกินไปในท้องตลาดโลก ระบายขายข้าวไม่ได้ก็เจ๊งกันหมดนั่นแหละ แต่พ่อค้าที่รับจำนำให้กับรัฐบาล พวกพ่อค้า โรงสี รวยเละ แต่ชาวนาถูกโกง คุณชาวนายังเชื่อมันอีกหรือ
รีบ ๆ ทำก่อนจะสายเกิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกขีดเถอะค่ะ ขีดกี่เส้นก็ไม่มีวันได้เงินเพราะไม่มีจะจ่ายที่เม้มไว้ก็อยู่ธนาคารต่างประเทศหมดแล้ว ตาสว่างเถิดมันไม่มีจะจ่ายขอกู้ที่ไหนก็ไม่ได้ปากมันแถ-ลง ไปเรื่อยๆ อย่าเชื่อเป็นเหยื่อมันอีกเลย หยุดคาดหวังว่าจะได้เงินจากรัด - บาน ที่มีอีนางโพยเป็นนาแบกเลยพี่น้องชาวนา
สงสารชาวนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขีดเส้นตายหลายครั้งแล้ว ใจเท่า แ..ด มด พอรัฐบาลขู่เข้าหน่อยเดียววิ่งฉี่ราดกลับบ้านทุกที
นกนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
..คุณ ค.? แดง เลิกสนับสนุน รบ. ที่เอาแต่อ้างว่ามาจากคะแนนเสียงกากบาทในคูหาส่วนใหญ่จากคนจน คนอิสาน คนเหนือ เหยื่อของพวกนายทุนที่เขาแค่โฆษณาแหกตา หาเสียง หลอกคุณว่าคนจนหรือมหาเศรษฐีโคตรรวยก็มี 1 สิทธิ์ 1 เสียงเท่าๆ กัน...แต่ความจริง การเลือกตั้งไม่ใช่เรื่องอะไรของคนจน แต่เป็นเรื่องของนายทุนที่ ทำนาบนหลังคนแท้ๆ .. ยิ่งเขายิ่งรวยกันเองเฉพาะบริษัทพรรคพวกของนายตระกูลชิน ฉกชาติ ครอบครัวเขาเสวยสุข เล่นหิมะเมืองนอก แต่พวกคุณชาวนายิ่งจน ยิ่งหนี้ทั้งต้น ทั้งดอก เพิ่มพูนท่วมหัว..

รัฐบาลเขาหลอกพวกคุณใส่เสื้อแดงมาตาย โดนเสื้อแดงด้วยกันยิงกราดดด แต่ได้อำนาจ 2 ปีกว่า ...ทำได้แค่แต่งชุด ถ่ายรูปโชว์ ผลาญภาษีประชาชนเที่ยวเมืองนอก ให้ตำรวจล๊อคหวยรวยกันเอง แล้วก็ กู้ๆๆๆ กู้มาโกง กู้กระฉูดต่อเนื่องจากอภิสิทธิ์จากที่เคยโฆษณาแหกตาหาเสียงว่าจะมาล้างหนี้ประเทศไทย ..พอได้อำนาจกลับเอาแต่โบ้ย เอาแต่ฉกเข้ากระเป๋า ...เอาแต่เพิ่มหนี้รายหัวให้ชาวนาและคนไทยแต่ละครอบครัวจนลำบากกันทั่วหน้า ...ฉันสนับสนุนให้ลากเอาเงินในกระเป๋าส่วนตัวของตระกูล ชิน ฉกชาติ และพรรคพวกนักการเมืองและข้าราชการ ธาริต เพ็งและพรรคพวกที่เขาแต่งตั้งไปกินเงินเดือนเป็นบอร์ดรัฐวิสาหกิจเงินเดือนหลายแสน แต่งตั้งเป็นอำมาตย์ข้าราชการๆ เมืองแดงในกระทรวง ทบวง กรมกินเงินเดือนๆ ละหลายหมื่นบาท ..พวกฐ่อยที่สนับสนุนให้ตำรวจ และ ค.? แดง หมาลอบกัดเข่นฆ่าคนประท้วงเอามาชดใช้การผลาญภาษีประชาชนมาโกงให้ขาดทุนอย่างมหาศาล ...ชาติกำลังล่มจม เพราะรัฐบาลเอาแต่บอกคะแนนเสียงกากบาทในคูหาส่วนใหญ่สนับสนุนให้กู้ๆๆมาโกง เอาแต่แถ ...เขาครอบกะลาพวกคุณว่าถ้าเราไม่โกงประเทศจะล่มจม ฉิหาย ดังนั้นเราต้องฉก เราต้องโกง ประเทศชาติถึงจะเจริญรุ่งเรือง
ยิ่งลักษ์ออกไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีเงินจ่ายก็คืนข้าวไปซิ แต่คืนไม่ได้เพราะมันโกงไปหมดแล้ว
เวร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าปิดถนนอย่างเดียว ยกขบวนไปหา. E นกแสกมันหาว่าชาวนาปลอมไปแสดงตัวว่าเป็นชาวนาจริงหน่อย
Moral
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวนากับปูเห่า
รัฐบาลชั่วทำนาบนหลังคน
ต้มชาวนาจนเปื่อยทั้งประเทศ
เจ๊งทูเจี๊ยะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนอีสานเป็นคนที่มีความเป็นสุภาพบุรุษสูงมาก
เขาเป็นคนที่พูดตรงไปตรงมา
แต่ก็มาโชคร้ายที่มาเจอคนชั่ว ๆ อย่างพรรคเพื่อไทยที่มาเป็นผู้บริหารประเทศหลอกลวงคนอิสานครั้งแล้วครั้งเล่า จนมันได้ใจคิดว่าคนอีสานโง่ ทำให้นักการเมืองพรรคนี้มันทำความชั่วร้ายที่สุดกับคนอีสานและคนภาคเหนือ และคนทุกภาคของประเทศไทย โดยประกาศจำนำข้าวราคาตันละ 15000 บาท แต่มันจ่ายให้สูงสุด 12000 บาท รัฐบาลมันโกงมากมายที่สุดอย่างไม่สนใจทุกภาคส่วนหรือคนไทยที่เขามีความรู้และรักประเทศชาติที่ออกมาไล่รัฐบาลหลายล้านคน ดังนั้นคนอีสานต้องขับไล่รัฐบาลทุกพรรคที่เป็นรัฐบาลอย่างถึงที่สุด เพื่อไม่ให้พวกมันมาหลอกพวกท่านได้อีกต่อไป และจะไม่ได้เป็นเยี่ยงอย่างให้พวกนักการเมืองชั่ว ๆ พวกนี้มันได้ทำความชั่วกับพวกท่านอีกต่อไป
คนอีสานต้องทำลายนักการเมืองชั่วที่มันทำชั่วให้พังทลายให้หมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวนากับหูเห่า
ชาวนา สมัยนี้คือ ปชช ที่ต้องเสียภาษี และแบกรับภาระใช้หนี้
ที่ รบ ไปกู้มาใช้ปรนเปรอชาวนา ผู้ที่ชีวิตนี้ ไม่เคยเสียภาษี
งูเห่า สมัยนี้ก็คือ ชาวนา ผู้ที่พร้อมจะแว้งกัด ปชช ผู้เสียภาษี
และแผ่นดินเกิด ด้วยการไปเลือกระบอบทักษิณ มาทำร้ายชาติบ้านเมือง
โดยหวัง แค่จะได้ประชานิยม หรือเงิน
สรุป ถ้ามันได้เงินมันก็จะเลือก ระบอบทักษิณเหมือนเดิม
ถ้าไม่ได้เงิน ก็จะฟาดงวงฟาดงาใส่
สงสารแต่ไม่เห็นใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวนาขีดเส้นวันที่ 27 มค. พอถึงวันที่ 27 ชาวนาก็ขีดเส้นใหม่เป็นวันที่ 30 เห็นเองขีดมาหลายเส้นแล้ว เมื่อใหร่จะถึงซักที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะบอกให้นะคะ ว่าต่อให้ปิดถนนมิตรภาพทางอีสาน พหลโยธินทางเหนือ พระราม 2 ลงทางใต้ ต่อให้ชาวนาไปปิดเป็นเดือน เป็นปี มันก็ไม่มีผลคะ มันไม่ได้สนใจพี่น้อง หรือคนไทยหน้าไหนอยู่แล้วคะ ต่อให้ประเทศชาติล่มจมอย่างไร GDP จาก 3 ถึง ติดลบ ก็ไม่ได้กระทบต่อมันคะ อย่าลืมนะคะ มันพวกนี้สนใจแต่ประโยชน์ของตนเองและพวกพ้องคะ หนูว่าไปปิดไปล้อมบ้านมันจะกดดันได้ดีกว่านะคะ เพราะคนที่เดือดร้อนจากการปิดถนนคือพวกเราคนไทยด้วยกันเองนี่แหละคะ ถ้าพวกมันรู้สำนึก กปปส มวลมหาประชาชนไม่ชุมนุมไล่มันมากกว่า 70-80 วันจนถึงวันนี้หรอกคะ แล้ววันนี้ก็เห็นๆกันอยู่คะ ว่ามันด้านและหนาแค่ไหน สำนึกความรับผิดชอบมีเท่าใด ขอได้โปรดคิดใหม่ด้วยนะคะเรื่องปิดถนน พี่น้อง ลุงป้า ตา ยาย ชาวนาทั้งหลายขาาา
ลูกหลานชาวนาทางอีสานคะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกชาวนา อย่าลืมถาม นางนกแสกธิดา เมียไอ้เหวงด้วย มันบอกว่า

ชาวนาปลอมไปยุยงให้ชาวนาออกมาชุมนุม ไปจัดการด้วยเรื่องนี้

เอาตีนตบ ไปฟาดปากมันด้วยนะ ไอ้พวกแกนนำ นปช. โกหกจนเป็น

สันดาน ตอนนี้ชาวนาตาสว่างแล้ว จะอ้างว่าเอาเงินให้ชาวนาไม่ได้ เพราะ

กกต.อนุญาติ ไอ้ควาย ค้างเค้ามา4เดือนกว่า ชาวนาทวงแล้วทวงอีก

มาอ้างอะไรตอนนี้ 4เดือนที่แล้วเมิงยังไม่มีจ่ายเลย
ฟายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุยเข้ามา ไล่รัฐบาล ยึดทรัพย์ยิ่งลักษณ์ ทักษิณ รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องทุกคน เอาเงินจ่ายชาวนา ลุย
ชาวนาไส้แห้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใต้ละ อีสารละ ตะวันตกตะวันออก ก็ปิด กทม นั่นและ
ใกล้จบละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ่ายเงินแล้วต้องไม่เงียบนะ
จริงไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าวไหนป้านกแสกบอกว่าชาวนาปลอม งั้นเร็วๆ นี้คงได้เจอกันนะป้า
ชาวนาไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะไปรออะไรอีกครับ ชาวนา..ตอนนี้เดือดร้อนกันหมดแล้ว รีบมาๆๆ จะได้ล้างทำบ้านเมืองให้เรียบร้อยสักทีนะครับ ให้ไวรอคนเดียวเลย อย่าตกขบวนนะครับ (ย้ำๆ มาไวๆ )
modern
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรียนชาวนาทุก่ท่านนะครับ ถ้ารัฐบาลหาเงินมาให้ท่านได้ โดยเอามาจากไหนไม่รู้ ขอให้ท่านคงอุดมการณ์ที่ท่านว่าไว้ด้วยนะครับ ว่าไม่ต้องการคนโกง โดยออกมาช่วยขับไล่รัฐบาล
หวังว่าจะเป็นแบบนั้นนะครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่ๆชาวนา หลายขีดแล้วนะ ผมจำได้ว่า15,25และล่ะสุด27 เดี๋ยวก็28,29,30,31,1,2 ตูล่ะเพลียกับชาวนาที่ยังไม่พ้นจากน้ำและถูกก้อนหินทับอีกทีนึง(ไม่ได้ดูถูกแต่น่าเบื่อกับชาวนาพวกนี้จริงๆ)
ชาวนาปลอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีนกแสกเจอมวลมหาชาวนาปลอม หนาวแน่มรึง
ตายแน่มรึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ดีทุกอย่าง แต่ยังเอาข้าวไปจำนำ
ถ้าได้เงิน ก็ลืมหมด
แปลว่าพายเรือให้โจรนั่ง ไม่ได้ส่วนแบ่งเลยโวยวาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โครงการรับจำนำข้าว ย้อนกลับมาฆ่ามรึงแล้ว E.โง่
สมน้ำหน้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องรอ ปิดถนนไปเลยเพราะว่าอีปูมันไม่เคยสนใจคนชาว
นา นอกจากอีแล๊ดทั่วอย่างเดียว เงินภาษีเอาไปผลาญไม่รู้
กี่่หมื่นล้านโดยไม่ได้อะไรกับประชาชน รีบไล่ออกไปและจับ
มันขึ้นศาลเอาเข้าคุกทันที
กำลังใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เชื่อ ชาวนาปลอมทั้งนั้น จำพวกสวนยางได้หรือเปล่า เหมือนกันเพราะนิสัยถาวรของพวกนี้ เอาแต่เรื่องของตัวเองทั้งนั้น ลองเงินมา
จ่ายแค่บางคนไอ้พวกมี่ได้ก็จะเข้าข้างรัฐบาลทันที
ราม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยทำไรเพื่อชาติบ้างมั๊ยครับ พ่อแม่พี่น้อง ไม่อยากหักหาญความรู้สึกกัน แต่รู้สึกแบบนั้นจริงๆ
กรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.

วันนี้ คือจังหวะที่ คนธรรมดา ต้องมาร่วมมือกัน
ยกระดับการเมืองไทย จากคนที่ตื่นรู้ ต้องไปสู่ไทยเฉย
ต้องไปสู่เสื้อแดงปัญญาชนที่ไม่รู้ ต้องลงไปเสื้อแดงรากหญ้าให้ได้

ต้องถามใจชาวนา เกษตรกรว่า

ทำไม ต้องเชียร์ นักการเมือง ?

ชาวนา เมื่อไหร่ จะโงหัวได้จริง ?

เกษตรกร เมื่อไหร่ จะโงหัวได้จริง ?

คนชั้นกลางที่เงินเดือนแค่ 1-20000 บาท เมื่อไหร่ จะโงหัวได้จริง ?

คนแรงงาน เมื่อไหร่ จะโงหัวได้จริง ?

ในเมื่อ นักการเมืองเขาทำให้เกิดความแตกแยกในทุกระดับจนคนแต่ละระดับไม่เป็นเอกภาพอย่างรุนแรง แตกแยก ทะเลาะ เกลียดชัง ทำร้ายกัน

เพราะว่า ปชช เป็นเอกภาพเมื่อไหร่
ใครจะง้อนักการเมืองหล่ะ?

ปชช ที่เป็นเอกภาพได้ จะยอมให้มีนักการเมืิอง
ทั้งระดับท้องถิ่น และระดับประเทศมาหัก % ทุกเรื่องหรือ ?

วันนี้ คือวันที่ชาวนาทั้งประเทศ ชาวสวนยางทั้งประเทศ
ชาวไร่ข้าวโพดทั้งประเทศ กำลังจะรวมตัวกันติดแล้ว

อย่ายอมให้มันหลอกเราอีกซ้ำซาก ต้องเก่งขึ้น
ไปทวงเงินที่มันโกง หักค่าหัวคิวไปตันละ 4-5000 บาทคืนมา

.
คนเดิม มาเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยเห็นใครเหิ้ยได้เท่าไอ้ทักษิณกับสมุนมันเลย
พวกมันทำได้ยังไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ๊ย ชาวนาปลอมทั้งนั้น ธุระอะไรจะจ่าย
กรูเอง อิปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014