หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ภาคกลาง-ตะวันออก
 

รุดตรวจสอบบิลซีฟูดระยองมื้อเดียวหมื่นห้า ร้านแจงต้นทุนสูง ลูกค้ากิน 25 คน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
6 พฤษภาคม 2558 19:43 น. (แก้ไขล่าสุด 7 พฤษภาคม 2558 08:30 น.)
รุดตรวจสอบบิลซีฟูดระยองมื้อเดียวหมื่นห้า ร้านแจงต้นทุนสูง ลูกค้ากิน 25 คน
เจ้าของร้านอาหารทะเล แจงให้เจ้าหน้าที่ทราบถึงราคา
        ระยอง - นายกเล็กเทศบาลตำบลสุนทรภู่ ตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังนักท่องเที่ยวนำใบเสร็จค่าอาหารทะเล 15,475 บาทโพสต์ลงในโลกออนไลน์ หวั่นภาพลักษณ์เสียหาย ทางร้านแจงมีแต่ของสดต้นทุนสูง ลูกค้ากินกัน 25 คน
       
       วันนี้ (6 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีในช่วงวันหยุด 5 วันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวที่ไปนั่งรับประทานอาหารทะเล ริมหาดแหลมแม่พิมพ์ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง แล้วนำบิลใบเสร็จค่าอาหารรวม 14 รายการ จำนวนเงิน 15,475 บาท จากร้านอาหารซีฟูดแห่งหนึ่งไปเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ พร้อมมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าแพงเกินจริง
       
       เช่น หอยหวาน กก.ละ 1,000 บาท หนัก 3 กก. รวม 3,000 บาท, กุ้งเผา กก.ละ 1,600 บาท หนัก 3 กก. รวม 4,800 บาท, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ราคาตัวละ 500 บาท 3 ตัว รวม 1,500 บาท, หมึกผัดพริกแกง จานละ 250 บาท 3 จาน รวม 750 บาท, กุ้งอบวุ้นเส้น 3 ที่ๆ ละ 250 บาท รวม 750 บาท, ต้มยำปลาเก๋า กก.ละ 700 บาท รวม 3 กก. 2,100 บาท, ปูผัดผงกะหรี่ จานละ 500 บาท 3 จาน รวม 1,500 บาท, ทอดมันจานละ 180 บาท 3 จาน รวม 540 บาท ฯลฯ
       
       เกี่ยวกับกรณีนี้ นายคเชนทร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีตำบลสุนทรภู่ เจ้าของพื้นที่ได้พาสื่อมวลชนลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย จากการสอบถามเจ้าของร้านยอมรับว่า เป็นบิลใบเสร็จค่าอาหารจากทางร้านจริง สาเหตุที่ราคาอาหารทะเลมีราคาแพง เนื่องจากพ่อค้าแม่ค้าส่งอาหารทะเลสดให้แก่ทางร้านอาหารหลายแห่ง ซึ่งมีต้นทุนแพงมาก เช่น หอยหวาน กุ้ง ปู และปลาทะเล โดยนักท่องเที่ยวสั่งอาหารทะเลไปรับประทานนั้นทางร้านก็ต้องคิดค่าบริการในราคาที่สูงตามวัตถุดิบไปด้วย
       
       ทั้งนี้ เจ้าของร้านอาหารทะเล กล่าวว่า ลูกค้าที่นำบิลใบเสร็จค่าอาหารไปลงภาพผ่านทางโลกออนไลน์นั้นเป็นลูกค้ามากัน จำนวน 25 คน เวลามาสั่งอาหารทะเลไปรับประทาน หลังรับประทานเสร็จยังชมว่ารสชาติอาหารอร่อยไม่ได้ตำหนิแต่อย่างใด
       
       แต่ช่วงเวลาคิดค่าอาหารมีคนหนึ่งที่มาด้วยกันโวยวายว่าอาหารแพง ซึ่งก่อนที่จะสั่งอาหารทะเล พนักงานร้านได้แจ้งราคาให้ทราบก่อน จึงสงสัยว่าลูกค้าที่โวยวายนำใบเสร็จรับเงินไปลงในโลกออนไลน์เพื่ออะไร มีเหตุผลอื่นหรือไม่ และขอยืนยันว่าทางร้านมีเมนูอาหารระบุราคาอาหารชัดเจน
       
       นายคเชนทร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรี ตำบลสุนทรภู่ กล่าวว่า กรณีบิลค่าอาหาร 15,475 บาท ที่นักท่องเที่ยวนำไปลงในโลกออนไลน์ได้มีการกำชับร้านค้าอาหารทะเล หาดแหลมแม่พิมพ์ทุกร้านให้ขายในราคายุติธรรม มีรายการอาหารและราคาสินค้าอย่างถูกต้อง ทางเทศบาลฯ จะส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบ หากพบว่ามีการร้องเรียนเกิดขึ้นอีก และหากราคาอาหารไม่ตรงกับเมนูที่กำหนดไว้จะมีมาตรการลงโทษโดยให้หยุดขายชั่วคราว หรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น ก็จะไม่อนุญาตให้ขาย หรือต่อใบอนุญาตให้

รุดตรวจสอบบิลซีฟูดระยองมื้อเดียวหมื่นห้า ร้านแจงต้นทุนสูง ลูกค้ากิน 25 คน
บิลค่าอาหารที่ลงในโลกออนไลน์ว่าแพง
       

รุดตรวจสอบบิลซีฟูดระยองมื้อเดียวหมื่นห้า ร้านแจงต้นทุนสูง ลูกค้ากิน 25 คน
บิลค่าอาหารที่ นักท่องเที่ยวโพสต์ลงในโลกออนไลน์
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ผู้ว่าฯ ระยองตรวจอ่างประแสร์ พบน้ำเหลือ 69%
2 กำนันพาชาวบ้านบุกพบผู้ว่าฯ กาญจน์ ลูกบ้านตกสำรวจไม่มีที่ดินทำกิน-ที่อยู่อาศัย
“บีโอไอ- สภาอุตฯ” ผนึกกำลัง ดัน “ชลบุรี” สู่ “อีโค ทาวน์”
กระแสโซเชียลต้านไม่ซื้อสินค้าร้านเซเว่นฯ ยังนิ่ง ที่เมืองชลพบคนซื้อตามปกติ
น่าอาย! ป้าย “พัทยากลาง” เขียนเป็นภาษาอังกฤษ “Pattaya Kiang”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 40 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015