หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Motoring | รถใหม่ในประเทศ
 

“มาสด้า 3 ใหม่” ประเดิมเครื่อง 2.0 ลิตร...1.064 ล้านบาท

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 17 มีนาคม 2554 10:49 น.
       เช้าวันนี้ (17 มี.ค.) บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว “มาสด้า 3 โมเดลเชนจ์” โดยประเดิมกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร มาพร้อมกันทั้งตัวถังแฮตช์แบ็กและซีดาน สนนราคาขาย 1.064 ล้านบาท

“มาสด้า 3 ใหม่” ประเดิมเครื่อง 2.0 ลิตร...1.064 ล้านบาท
       

“มาสด้า 3 ใหม่” ประเดิมเครื่อง 2.0 ลิตร...1.064 ล้านบาท
       สำหรับ All New Mazda3 มาพร้อมรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว สไตล์ “ซูม-ซูม” ส่วนเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2000 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 147 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 182 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อม Paddle Shift ปรับเปลี่ยนเกียร์ได้ตามต้องการ
       
       ออปชันเด่นทั้งไฟหน้าโปรเจกเตอร์แบบไบซีนอน พร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ ไฟท้ายแบบ LED รูปทรงสปอร์ต ระบบกุญแจ Smart Keyless Entry เปิด-ปิดประตูโดยไม้ต้องใช้กุญแจหรือรีโมท พร้อมระบบ Push Start Button เพียงปลายนิ้วสัมผัส รวมถึงซันรูฟเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบการควบคุมการทรงตัว DSC ให้ความมั่นทุกการเข้าโค้ง ล้ออัลลอยลายสปอร์ตขนาด 17 นิ้ว

“มาสด้า 3 ใหม่” ประเดิมเครื่อง 2.0 ลิตร...1.064 ล้านบาท
       

“มาสด้า 3 ใหม่” ประเดิมเครื่อง 2.0 ลิตร...1.064 ล้านบาท
       โดย โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า มาสด้า 3 เจเนอเรชันใหม่ จะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้มาสด้าในประเทศไทยอีกครั้ง เพราะเป็นยนตรกรรมคุณภาพที่ผู้บริโภครอคอยมากที่สุดในปีนี้ ทั้งแนวทางการออกแบบรูปโฉมที่สวยงามโดดเด่นสะดุดตา รูปลักษณ์ให้ความรู้สึกสปอร์ตแม้ขณะเคลื่อนไหวหรือขณะจอดนิ่งสงบอยู่กับที่ โฉบเฉี่ยวปราดเปรียว พร้อมการประกอบอย่างประณีตด้วยวัสดุคุณภาพสูง
       
       “สิ่งที่ทำให้มาสด้า 3 โดดเด่น นอกจากนี้ การใช้เทคโนโลยีที่ใช้ในการพัฒนารถสปอร์ต เรียกว่า “เทคโนโลยีไลต์เวท” (Lightweight Technology) ลดน้ำหนักส่วนเกินที่ไม่จำเป็นของรถลง แต่ช่วยให้สมรรถนะของรถดีขึ้น ขณะเดียวกันช่วยให้รถประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม 3%”

“มาสด้า 3 ใหม่” ประเดิมเครื่อง 2.0 ลิตร...1.064 ล้านบาท
       สำหรับมาสด้า 3 ใหม่ สามารถลดน้ำหนักส่วนเกินลงถึง 15 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน และที่แน่นอนคือ ระบบช่วงล่างอันเลื่องชื่อของมาสด้า ทุกองค์ประกอบ จึงตอบสนองการขับขี่ที่สนุกสนานตามแบบฉบับ “ซูม-ซูม” อย่างแท้จริง
       
       มาสด้า 3 ใหม่ เริ่มแรกจะมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ แฮตช์แบ็ก 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ราคา 1,064,000 บาท

ข่าวล่าสุด ในหมวด
‘นิสสัน’เปิดรถ 3 รุ่น 3 สไตล์... เขย่าตลาดคอมแพ็กต์คาร์ (ชมคลิป)
เลกซัสเปิดตัวไฮบริดแฮทช์แบ็ค ‘CT 200h’ใหม่เริ่ม 1.999 ล.
นิสสันเปิดรถตู้ ‘บิ๊กเออร์แวน ซีเอ็นจี’ ใหม่เริ่ม 1.251 ล้าน
ฮอนด้าจัดเต็ม ซิตี้ใหม่ เปิดราคา 550,000-749,000 บาท
“โคโรลล่า อัลติส ใหม่” เขย่าตลาดเก๋ง เริ่มต้น7.69 แสน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 188 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 104 คน
56 %
ไม่เห็นด้วย 84 คน
44 %
 
ความคิดเห็นที่ 11 +138 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมเดี๋ยวนี้รถราคาแพงอย่างนี้ ผมคนนึงล่ะที่ใช้รถคันเก่ามา 15 ปีแล้วหลังจากผ่อนหมดก็ไปซื้อที่ดิน 1 แปลง 2 ร้อยกว่า ตรว.ราคาล้านกว่ากับบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่อยู่ปัจจุบันอีก 1 หลังราคาล้านกว่าปัจจุบันราคาบ้านผมถ้าขายก็ราว 2 ล้านกับที่ดินถ้าขายก็เกือบ 3 ล้าน ขณะที่รถตอนซื้อ 9 แสนกว่าปัจจุบันถ้าขายก็เหลือแสนกว่า คิดๆๆๆๆให้ดีๆ
sun
ความคิดเห็นที่ 51 +73 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อเกรียนในเว็บเมเนเจอร์มากๆ

พวกที่บ่นส่วนใหญ่คือพวกที่ไม่ได้ซื้ออยู่แล้ว รวมถึงไม่มีปัญญาซื้อ (ส่วนใหญ่คือกลุ่มหลัง)

2.0 ราคาประมาณล้านมันก็ไม่ได้มากไป เครื่องตั้งใหญ่เทียบกับรถหลายๆ รุ่นที่ 2.0 ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Altis Civic Cruze ก็ใกล้เคียงกัน แล้วมาบอกรถระดับนี้ราคาเป็นล้าน ก็เครื่องมัน 2.0 อะครับ มันก็น้องๆ Camry Accord Teana 2.0

แล้วพวกที่บอกว่า Change แล้วเหรอ คือว่ากรุณาเทียบทั้งสองรุ่น ถ้าเห็นว่าไม่ต่าง ก็ไปตัดแว่นใหม่
ไม่ได้เชียร์มาสด้า แต่อยากด่าพวกเกรียน
ความคิดเห็นที่ 69 +48 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคานี้ถือว่าถูกว่าคู่แข่งมาก

อัลติส ราคาตัว 2.0 1.15 ล้าน
ซีวิค 2.0 ราคา 1.1 ล้าน

มาสด้า 3 ราคา 1.06 มันแพงตรงไหน

แถมเป็นแบบห้าประตูให้เลือกด้วย ยี่ห้ออื่นมีหรือเปล่า

นี่เป็นราคาตัวท็อปนะเจ้
เจ้สั่งลุย
ความคิดเห็นที่ 57 +31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้โปรดแสดง ความคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับประเภทของกระทู้ด้วยครับ ผู้รู้น้อยอย่างผมสนใจเรื่องรถ เทคโนโลยีใหม่ ๆ ของรถ แต่ละรุ่น รอคอยความคิดเห็นแบบนี้จากกูรูจนผอมแล้วครับ ส่วนความคิดเห็นตรรกะเด็ก ๆ เช่น ราคาเท่านี้ซื้อที่ดินดีกว่า หรือ เก็บเงินไว้ซื้อบ้าน หรืออะไรต่อมิอะไรที่บอกว่าคุณสามารถใช้เงินได้คุ้มค่า ขอให้ย้ายที่ทำการไปอยู่กระทู้หมวดอื่นเถอะครับ บอกตรงๆว่าไร้ประโยชน์ถึงแม้กระทู้นี้จะถูกกดบวดให้ถล่มทลาย ผมรู้แล้ว และเหตุผลคิดว่า ส่วนใหญ่ที่ไม่ใช่เกรียนเข้ามาดูเพราะเค้าต้องการหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อติดสินใจว่าจะเลือกรถอะไรดีโดยที่ในมือมีเงินเท่านี้ครับ หรือผมเข้ากระทู้ผิดประเภท
ขอความกรุณาอย่าลบครับ ท่าน ASTV
ผู้รู้น้อย
ความคิดเห็นที่ 20 +22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่มันราคาตัวท๊อปครับ ให้เห็นกันไปเลยว่าแพงสุดมันก็เท่านี้ไม่ใช่ว่าบอกราคาถูกมาแต่ไม่รวมอะรไรซักอย่างมันก็ไม่ต่างอะไรกับหลอกลวงผู้บริโภคครับ
eak3d
ความคิดเห็นที่ 15 +21 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมสงสัยอะไรยุเรื่องนึงคับ ที่อื่นๆรุ่นทอปเขาก้อมีจอเนวิเกเตอร์หรือจอDVDให้ตลอด มีแต่ประเทศไทยนี่หละคับเอาเปรียบผู้บริโภค กว่าจะได้อ่ะหรอ ต้องรอขายไม่ดีแล้วเปลี่ยนเปนไมเนอร์เชนจ์ถึงจะยอมติดให้ ทำไมถึงไม่ให้มาเลยอ่ะคับ เครื่องนึงจะแพงซักเท่าไรเชียว รถตั้งเปนล้าน
เฮ้อ มะไหวๆ
ความคิดเห็นที่ 68 +12 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหล่งรวมยาจกเกรียน ไม่มีเงินซื้อ แต่เมาส์กระจาย
55555
ความคิดเห็นที่ 79 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่องยังไม่ใช่ Sky-Ativ G งั้นยังไม่ซื้อรอก่อน

แต่กระจังหน้าน่าจะเอารุ่นที่ไมเนอร์เชนจ์ที่อเมริกาเหนือเดือนที่แล้วใส่ให้มาเลยนะ ไหนๆก็กั๊กเครื่องไว้แล้วนิ
รอต่อไป กว่าจะควักเปลี่ยนใจอีก ไม่ต้องซื้อพอดีตรู
 
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวยม๊ากๆครับถูกใจสุดๆเลย....ทีแรกไปจองรุ่นอื่นไว้แล้วตัดสินใจไปยกเลิกการจอง...เพื่อจะรอปลายปีนี้....ทนรออีกหน่อย...5555...ถูกใจม๊ากๆๆๆ
yooy3393@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญญาอ่อน ทั้งหมด
ขงเบ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014