หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Motoring | ข่าว
 

“ดูคาติ 1199”สปอร์ตไบค์ตัวแรงเฉียด 2 ล้านบาท

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
29 กุมภาพันธ์ 2555 16:31 น.
“ดูคาติ 1199”สปอร์ตไบค์ตัวแรงเฉียด 2 ล้านบาท
อภิชาติ ลีนุตพงษ์ (คนกลาง)กรรมการผู้จัดการ ดูคาทิสติ ในวันแถลงข่าวเปิดตัว "1199 พานิกาเล่" อย่างเป็นทางการ
        บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด เอาใจสาวกซูเปอร์ไบค์ได้ฤกษ์จัดงานเปิดตัว “ดูคาติ 1199 พานิกาเล่” (Ducati 1199 Panigale) สปอร์ตไบค์เอกลักษณ์สีแดงจากแดนมักกะโรนี สนนราคาความแรงตามออฟชัน ตั้งแต่ 1,298,000-1,898,000 บาท
       
       “Panigale” เป็นภาษาอิตาลี ที่อ่านออกเสียงเป็นไทยว่า “พา-นิ-กา-เล่” และถูกนำมาต่อท้ายรหัสเครื่องยนต์ 1199 เพื่อสานต่อความสัมพันธ์กับพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ของโรงงานดูคาติที่ Borgo Panigale เมืองโบโลญญา ซึ่งเป็นย่านการผลิตยานยนต์ที่มีความสำคัญ โดยเรียกบริเวณนี้ว่า Motor Valley ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความภาคภูมิใจของผลผลิตเมดอินอิตาลี

“ดูคาติ 1199”สปอร์ตไบค์ตัวแรงเฉียด 2 ล้านบาท
        ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ก้าวพ้นขีดจำกัดทางวิศวกรรมของรถจักรยานยนต์ และจากประสบการณ์อันเข้มข้นของการพัฒนารถแข่งโดยทีมดูคาติ คอร์ส เพื่อแก้โจทย์การลดน้ำหนักลงจากรุ่นเดิม 10 กิโลกรัม และเพิ่มพลังเครื่องยนต์ให้ได้อย่างน้อย 25 แรงม้า จนได้ผลลัพธ์ออกมาเป็น 1199 พานิกาเล่ ซูเปอร์ไบค์สายพันธุ์ใหม่ที่สุดจากโรงงานดูคาติ ซึ่งมีสมรรถนะสูงเช่นเดียวกับรถแข่งในเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ โดยที่ผู้ใช้ทั่วไปสามารถสัมผัสได้
       
       ความแรงเลือกใช้เครื่องยนต์แอลทวิน 2 สูบ “Superquadro” ขนาด 1198 ซีซี. ระบบวาล์วแบบ Desmodromic 4 วาล์ว/สูบ มีสัดส่วนกำลังอัด 12.5 ต่อ1 จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดอิเลคทรอนิกส์ 2 หัวฉีด/สูบ ควบคุมลิ้นปีกผีเสื้ออัตโนมัติตามการวิเคราะห์สภาพการขับขี่ของ ECUแบบ Ride-by-Wire หรือ RbWถ่ายทอดกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด ระบบคลัทช์เปลี่ยนเป็นแบบเปียก โดยพื้นฐานนั้นใกล้เคียงกับMultistrada และ Devil ซึ่งจะเป็น Slipper พร้อม Self Servo ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สบายขึ้น เพราะขณะที่บีบมือคลัทช์นั้นจะใช้น้ำหนักน้อยกว่าปกติ และเมื่อมีการเปลี่ยนเกียร์ลงอย่างรวดเร็ว ตัวชุดคลัทช์จะลดอาการล้อหลังล็อคได้
       
       ขณะที่ความแรงให้กำลังสูงสุด 195 แรงม้า ที่ 10,750 รอบต่อนาที จากน้ำหนัก 164 กิโลกรัมของรถแข่งสายพันธุ์ดีจากแดนมักกะโรนี จึงเป็นรถที่มีแรงม้าและแรงบิดต่อน้ำหนักตัวดีที่สุดในโลก ด้วยอัตราส่วน 0.84 หรือ แรงม้า 1 ตัวแบกน้ำหนักเพียง 0.8 กิโลกรัม

“ดูคาติ 1199”สปอร์ตไบค์ตัวแรงเฉียด 2 ล้านบาท
        สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด คงความรู้สึกการขับขี่แบบสปอร์ต โดยใช้พื้นฐานเฟรมแบบโมโนค็อกที่ทำหน้าที่ของชุดถ้วยคอไปในตัว พร้อมกับซัปเฟรมหน้าแบบแม็กนีเซียม อันเป็นที่อยู่ของหน้าจอแสดงผลแบบสีจริง (16.7 ล้านสี) พร้อมระบบ TFT ที่จะสนับสนุนข้อมูลช่วยเหลือ โดยจะปรับเปลี่ยนโทนสีไปตามสภาพแวดล้อมขณะขับขี่
       
       ไฟหน้าส่องสว่างแบบ LED ดีไซน์รวมอยู่กับท่อดักอากาศด้านหน้าในสไตล์รถสนาม ซึ่งเป็นครั้งแรกในตลาดรถสปอร์ตที่ติดตั้งไฟหน้าหลักเป็น LED ทั้งหมด ขณะที่ไฟท้ายแบบคู่ถูกวางตำแหน่งอยู่รอบปลายช่องอากาศที่เบาะท้าย ด้านชุดแฟริ่งท้ายออกแบบให้ดึงอากาศร้อนไหลผ่านจากบริเวณหม้อน้ำ ส่วนท่อไอเสียถูกออกแบบใหม่ย้ายลงไปด้านล่างเพื่อลดน้ำหนักจุดศูนย์ถ่วง

“ดูคาติ 1199”สปอร์ตไบค์ตัวแรงเฉียด 2 ล้านบาท
        มาเต็มด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย ระบบเบรก ABS แบบ Sport สำหรับป้องกันล้อล็อคตายขณะใช้เบรก, ระบบ DTC การป้องกันกำลังขับส่วนเกินที่ทำให้ล้อหมุนฟรีจนเสียการควบคุมขณะเปิดคันเร่ง, ระบบ DES ควบคุมและปรับแต่งการทำงานของระบบกันสะเทือนด้วยอิเล็กทรอนิกส์, ระบบ DQS สนับสนุนการเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องบีบคลัทช์ และระบบ EBC ช่วยควบคุมแรงฉุดเครื่องยนต์ของเอ็นจิ้นเบรก
       
       ดูคาติ 1199 พานิกาเล่ มี 3 เวอร์ชัน คือ 1199 พานิกาเล่ ABS, 1199 พานิกาเล่ S, และ 1199 พานิกาเล่ S Tricolor โดยมีความแตกต่างในการเลือกออฟชันติดรถจากโรงงาน อาทิ ชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ ชุด Aero Kit และชุดปลายท่อไอเสียไททาเนียม สนนราคามี 3 ตัวเลือก ดังนี้ 1,298,000 บาท 1,698,000 บาท และตัวท็อปราคา 1,898,000 บาท ตามลำดับ

ข่าวล่าสุด ในหมวด
บิ๊กไบค์โมเดลใหม่เขย่าเวที BMF 2015
ซูซูกิส่งสองล้อรุ่นใหม่ GD110 รุกตลาดแนวเรโทรราคา 3.99 หมื่นบาท
แลมโบกีนีปลื้มยอดขายทั่วโลกเติบโต 19%
ทาทา ใช้ไทยเป็นฐานผลิตส่งออกรถไปต่างประเทศ
“คึมโฮ” ยางเกาหลีเปิดตัวลุยตลาดรถยนต์ไทย
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 84 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 74 คน
89 %
ไม่เห็นด้วย 10 คน
11 %
ความคิดเห็นที่ 15 +63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าผมมีเงินเหลือใช้ ผมซื้อมาขี่จริง ๆ ครับ ผมอยากลองขี่ Big bike ดี ๆ ดูซักครั้ง คิดว่า Ducati น่าจะตอบโจทย์ได้ เพราะเห็นหลายรุ่นก็สวยโดนใจ แต่ทางบ้านชอบว่าผมบ้า แม่ก็ด่าว่าบ้า เมียก็ว่าบ้า ผมหละกลุ้มใจ ใครจะเข้าใจว่าการขี่มอไซด์มันชิว ๆ สบายอารมณ์มากกว่าขับรถยนต์ซะอีก
ชอบขี่มอไซด์มากกว่ารถยนต์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่แปลกหรอกที่ใครจะบอกว่า แพงเพราะนำเข้าทั้งคัน

แต่ยังขัดใจคนที่เมนท์ในเรื่อง ราคาเปรียบเทียบกับรถอีเกรดครับ

เหมือนเอากระบะเทพ อย่าง วีโก้ ไปเทียบกับ บีเอ็มดับบลิว 520 ดีเซลนั่นแหละวัตถุประสงค์การใช้มันต่างกัน

เคยเห็นรถซูซุกิ ฮายาบุซะ วิ่งเป็นวินมอเตอร์ไซต์มั้ย

ใครจะขี่อะไรก็ช่างเขาจะชอบอะไรก็ช่างเขา ขอเพียงอย่างเดียว อย่าทำให้เพื่อนร่วมถนนเดือดร้อน
คบ.725
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครไม่เคยขี่ ducati คงไม่รู้หรอกว่าฟิลลิ่งการขับขี่ และอารมณ์ความดิบของมัน หาไม่ได้ในรถญี่ปุ่นหรอก ถ้าผมรวยผมก็ซื้อ ใครว่าผมโง่ก็เรื่องของคุณ เพราะมีปัญญาจะซื้อ
เคยมีอะนะทั้ง ducati และ j Bike
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015