หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Motoring | ข่าว
 

สัปดาห์เดือด! แห่เปิดผ้าคลุมรถใหม่ให้เลือก ราคา 4 แสนยัน 46 ล้าน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 24 ตุลาคม 2556 07:47 น.
       เข้าสู่ฤดูขายและยังมีงานเทกระจาดส่งท้ายปี “มอเตอร์เอ็กซ์โป” รออยู่อีก นอกจากเห็นค่ายรถงัดแคมเปญออกมาแย่งชิงลูกค้า แผนการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงนี้ และเป็นอะไรที่ต้องเปิดตัวออกมาพร้อมๆ หรือไล่เลี่ยกันด้วย ซึ่งปีนี้ก็เป็นเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ ที่มีรถใหม่แนะนำสู่ตลาดหลากหลายรุ่น ตั้งแต่รถตลาด รถหรู ไปจนถึงซูเปอร์คาร์ราคาหลายสิบล้าน จนกลายเป็นสัปดาห์เดือด! ของตลาดรถยนต์ไทยไปแล้ว…

สัปดาห์เดือด! แห่เปิดผ้าคลุมรถใหม่ให้เลือก ราคา 4 แสนยัน 46 ล้าน
       ว่ากันตั้งแต่วันแรกของสัปดาห์นี้เลย เพราะมีการแนะนำรถใหมู่สู่ตลาดมากถึง 3 โมเดลในวันเดียว เริ่มจากการเปิดตัวโฉมใหม่ของ “นิสสัน เทียน่า” ที่ถือฤกษ์วันจันทร์ที่ 21 ต.ค.ประเดิมบุกตลาด กับรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวมากขึ้น แม้จะมีหลายเสียงบ่นเหมือนนำรุ่นซิลฟีมาเพิ่มขนาดก็ตาม แต่นิสสันยืนยันนี่เป็นการออกแบบภายใต้แนวคิด Suggestive Aura ด้วยดีไซน์ปราดเปรียวล้ำสมัย และสง่างาม เส้นสายที่พลิ้วไหวจากภายนอกสู่ห้องโดยสารที่กว้างขวางสไตล์สปอร์ต
       
       แต่สิ่งโดดเด่นชัดเจนของ นิสสัน เทียน่า ใหม่ เห็นจะเป็นการอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัย โดยเป็นรถยนต์รุ่นแรกในไทย ที่มีกล้องมองภาพรอบทิศทาง (Around View Monitor: AVM) เปิดมุมมองเสมือนจริงจากมุมสูงทุกองศา ผสานการทำงานของระบบเตือนให้รักษาตำแหน่งรถในช่องทาง (LDW) ระบบเตือนจุดอับสายตา (BSW) และระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบรถ (MOD) พร้อมเพิ่มความปลอดภัยกับระบบช่วยควบคุมทิศทางขณะเลี้ยว (ATC) มั่นใจเต็มเปี่ยมด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุดในทุกรุ่น และขณะขับขี่ยังสุนทรีกับเครื่องเสียง BOSE แบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลก
       
       ขุมกำลังของเทียน่า ใหม่ มาจากเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด QR25DE ขนาด 2.5 ลิตร DOHC เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว Twin CVTC กำลังสูงสุด 173 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที (เดิม VQ 6 สูบ 2.5 ลิตร 182 แรงม้า) และเครื่องยนต์ปรับปรุงใหม่ MR20DE 2.0 ลิตร DOHC เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว CVTC ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ XTRONIC CVT ชุดใหม่ ให้อัตราเร่งทันใจและประหยัดน้ำมัน ระบบช่วงล่างหลังอิสระมัลติลิงค์ดีไซน์ใหม่ ส่งผลให้การขับขี่ที่นุ่มนวล และเกาะถนนดีเยี่ยม

สัปดาห์เดือด! แห่เปิดผ้าคลุมรถใหม่ให้เลือก ราคา 4 แสนยัน 46 ล้าน
       นิสสัน เทียน่า ใหม่ วางจำหน่ายทั้งหมด 5 รุ่น แยกเป็นขนาดเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ได้แก่ รุ่น 2.0XE ราคา 1,270,000 บาท , รุ่น 2.0XL 1,330,000 บาท และรุ่น 2.0 XL Navi 1,380,000 บาท และขนาดเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร มีรุ่น 2.5XV 1,570,000 บาท และ 2.5XV Navi ราคา 1,620,000 บาท
       
       ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ร่อนเอกสารข่าวแนะนำรถหรูรุ่นใหม่ในตระกูล “ซี-คลาส” สู่ตลาด โดยเป็นรุ่นตกแต่งให้มีดีไซน์สปอร์ตมากขึ้น และเสริมความเป็นตัวตนที่มีสไตล์ของคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่กระจังหน้าแบบสปอร์ตสีดำเคลือบเงาเสริมโครเมียม พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และไฟหน้าแบบฮาโลเจน (halogen) รมดำ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรุ่น Edition C เช่นเดียวกับห้องโดยสารที่ใช้สีตัดกันของพื้นผิวให้ดูสะดุดตา ด้วยลายอลูมิเนียมที่คอนโซลกลางและแผงประตู รวมทั้งเบาะนั่งสปอร์ตดีไซน์ใหม่หุ้มหนัง ARTICO สลับ DINAMICA Microfibre สีดำเดินด้ายสีน้ำเงิน/เทา
       
       C200 Edition C ยังสวยงามและสปอร์ตขึ้นกับชุดแต่ง AMG Bodystyling ไม่ว่าจะเป็นกันชนหน้า-หลัง สเกิร์ตข้างดีไซน์สปอร์ต สัญลักษณ์ “Edition C” ด้านข้างตัวรถ พรมรองพื้นหุ้มขอบและเดินด้ายสีเทา พร้อมด้วยล้ออัลลอยลาย 5 ก้าน ขนาด 17 นิ้ว ดีไซน์สปอร์ตทูโทนดำ-บรอนซ์เงิน โดยวางเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 1,796 ซีซี กำลังแรงม้าสูงสุด 135 กิโลวัตต์ (184 แรงม้า) ที่ 5,250 รอบ/นาที ราคาขายอยู่ที่ 2,290,00 บาท

สัปดาห์เดือด! แห่เปิดผ้าคลุมรถใหม่ให้เลือก ราคา 4 แสนยัน 46 ล้าน
       

สัปดาห์เดือด! แห่เปิดผ้าคลุมรถใหม่ให้เลือก ราคา 4 แสนยัน 46 ล้าน
       ตกสู่ช่วงเย็นเป็นการเปิดตัวของซูเปอร์คาร์กระทิงดุ “ลัมบอร์กินี” โดยเป็นการแนะนำรุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ของ “ลัมบอร์กินี Aventador LP 720-4 50° Anniversario” โดยมีให้เลือกทั้งแบบคูเป้ 2 ประตู และเปิดประทุนโรดสเตอร์ ที่สำคัญผลิตจำนวนจำกัดเพียงโมเดลละ 100 คันทั่วโลกเท่านั้น ซึ่งบริษัทนิชคาร์ในฐานะตัวแทนขายในไทย ได้โควต้ามา 12 คัน เปิดราคาที่ 46 ล้านบาท
       
       โดยความพิเศษของ Aventador LP 720-4 50° Anniversario คือการเพิ่มพละกำลังเครื่องยนต์มากขึ้นอีก 20 แรงม้า เมื่อเปรียบเทียบกับตัว Aventador รุ่นปกติเครื่องยนต์ 6.5 ลิตร V12 สูบ 700 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ ISR 7 สปีด ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกปรับให้ดูดุดันและสปอร์ตเร้าใจรอบคัน อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานตามหลักอากาศพลศาสตร์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ พร้อมกับตกแต่งภายในมีให้เลือก 2 สี คือ สีแทน Terra Emilia และ สีเหลือง Giallo Quercus โดยเป็นหนังวัวแท้เกรดพิเศษ
       
       ถัดมาอีกวันทุกสายตาต่างจดจ้องแทบไม่กระพริบ จากการเปิดตัวของ “โตโยต้า ยาริส” โฉมใหม่ ที่ลงมากินรวบตลาดอีโคคาร์และซับคอมแพ็กต์ ซึ่งรูปลักษณ์หน้าตาและรายละเอียดคงเห็นกันแล้ว เพราะ “ASTV ผู้จัดการมอเตอริ่ง” ได้รายงานมาอย่างต่อเนื่อง โดยยาริสใหม่ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด “Value Beyond Belief” เห็นได้จากตัวถังที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่ารุ่นเดิมในทุกมิติ และหากเทียบกับอีโคคาร์แบบแฮทช์แบ็กรุ่นอื่นๆ ยิ่งโดดเด่นชัดเจน

สัปดาห์เดือด! แห่เปิดผ้าคลุมรถใหม่ให้เลือก ราคา 4 แสนยัน 46 ล้าน
       

สัปดาห์เดือด! แห่เปิดผ้าคลุมรถใหม่ให้เลือก ราคา 4 แสนยัน 46 ล้าน
       ยาริสใหม่มากับเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร DOHC Dual VVT-i 4 สูบแถวเรียง 86 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อมด้วยช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่เกาะถนนดียิ่งขึ้น ปลอดภัยกับระบบเบรก ABS / EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA ถุงลมนิรภัยคู่ด้านหน้า และเข็มขัดนิรภัยแบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ (Pre-tensioner & Force limiter) อันเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น
       
       โตโยต้า ยาริส ใหม่ ทำตลาดกับ 4 รุ่นย่อย มีเฉพาะเกียร์อัตโนมัติ ประกอบด้วยรุ่น 1.2J Eco ราคา 469,000 บาท รุ่น 1.2J 519,000 บาท รุ่น 1.2E 549,000 บาท และรุ่น 1.2G ราคา 599,000 บาท โดยมีให้เลือก 7 สี ได้แก่ สีส้ม..Orange Metallic ใหม่, สีแดง..Red Mica Metallic ใหม่, สีฟ้า..Frozen Blue Metallic ใหม่, สีเทา..Gray Metallic, สีขาว..Super white, สีเงิน..Silver Metallic และ สีดำ..Attitude Black Mica
       
       ขยับไปอีกสัปดาห์มีคิวรถใหม่จ่อเปิดตัวเช่นกัน ไฮไลต์คงต้องเป็น “อีซูซุ มิว-เอ็กซ์” (Isuzu MU-X) หรือโฉมใหม่ของรถอเนกประสงค์แบบพีพีวีที่จะมาแทนรุ่นมิว-7 กำหนดแนะนำกับสื่อมวลชน 31 ต.ค.นี้ โดยมีให้เลือก 4 รุ่นย่อย เกียร์อัตโนมัติทุกรุ่น ทั้งจากเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตร VGS และ 3.0 ลิตร VGS ที่วางอยู่ในปิกอัพดี-แมคซ์ หรือเครื่องยนต์ละ 2 รุ่นย่อย แต่รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มีเฉพาะในรุ่น 3.0VGS ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.06 - 1.33 ล้านบาท และจะลงสู่โชว์รูมทั่วประเทศอย่างเป็นทางการ 6 พ.ย.ที่จะถึงนี้

สัปดาห์เดือด! แห่เปิดผ้าคลุมรถใหม่ให้เลือก ราคา 4 แสนยัน 46 ล้าน
       

สัปดาห์เดือด! แห่เปิดผ้าคลุมรถใหม่ให้เลือก ราคา 4 แสนยัน 46 ล้าน
       แต่ก่อนนั้นเพียงวันเดียว 30 ต.ค.นี้ ฟอร์ด ประเทศไทย จะมีการเปิดแคมเปญแนะนำรถอเนกประสงค์เล็ก “ฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต” ซึ่งเบื้องต้นทำตลาดกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร 108 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 138 นิวตัน-เมตร ระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด และจากนั้นจะมีการแนะนำรุ่นไมเนอร์เชนจ์ของ “ฟอร์ด เฟียสต้า” และยังมีเครื่องยนต์ใหม่อีโคคาร์บูสต์ 1.0 ลิตร 125 แรงม้า มาเพิ่มเป็นอีกทางเลือกด้วย
       
       ส่วนผู้ที่สนใจรถครอสโอเวอร์ “มาสด้า ซีเอ็กซ์-5” เตรียมเปิดตัวเป็นทางการ 7 พ.ย.นี้ โดยทำตลาดกับเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี 2.0 ลิตร 155 แรงม้า และรุ่น 2.5 ลิตร ไดเร็ตอินเจ็กชัน 188 แรงม้า แต่ที่เป็นไฮไลต์เครื่องยนต์ดีเซลสกายแอคทีฟ-ดี 2.2 ลิตร 175 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ซึ่งทุกรุ่นไม่ว่าจะขับเคลื่อนล้อหน้า หรือแบบ 4 ล้อ แบบ Real Time AWD ต่างใช้ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ สกายแอคทีฟ-ไดร์ฟ เหมือนกันหมดทุกรุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นกว่า 1.19 และไม่เกิน 1.7 ล้านบาท ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล
       
       นี่เป็นรถยนต์รุ่นใหม่ที่เปิดหน้าค่าตามาแล้ว หรือกำหนดวันแนะนำสู่ตลาดชัดเจน จึงนับเป็นช่วงสัปดาห์แห่งความร้อนแรงของตลาดรถไทย และนี่ยังไม่รวมอีกหลายรุ่นที่จะเปิดตัว ในช่วงงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2013 ทีนี้คงต้องมาดูว่าแต่ละค่ายจะสามารถปั่นตัวเลขยอดขาย ให้ฟื้นจากพิษรถคันแรกได้หรือไม่?...

สัปดาห์เดือด! แห่เปิดผ้าคลุมรถใหม่ให้เลือก ราคา 4 แสนยัน 46 ล้าน
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
กรมขนส่งชี้ถนนพัง-ไม่เพิ่มพิกัดน้ำหนักบรรทุก
ฟอร์ดมั่นใจขึ้นแท่นรถขายดี 4 ปีติดในอเมริกา
เบนซ์สร้างสถิติใหม่ ผลิตรถต่อปี1.49 ล้านคัน
มิตซูบิชิเสริมทักษะการขายมัดใจลูกค้า
ฮุนได ลุยแรลลี่โลกปี 2014
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 15 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 11 คน
74 %
ไม่เห็นด้วย 4 คน
26 %
ความคิดเห็นที่ 14 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจอดรถไว้ที่คอนโดเฉยๆแล้วครับ อาทิตย์นึงขับไปแมคโครพาแม่ไปซื้อของวันอาทิตย์วันเดียว ตอนนี้ซึ้งแล้ว ผ่อนรถเดือนละ 14000 เอารถมาจอดไว้เฉยๆ
รถติดขนาดนี้ รถไฟฟ้าดีที่สุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส้ปดาห์หน้า นรกแตก
เด็กเปิดเทอม
ต้นเดือนก็ มหาลัย..
ซื้อเข้าไปครับ
ปัจจุบันการขับรถไปไหน
เหมือนตกนรกทั้งเป็น
นรกมาเยือน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายพวกลูกคุณหนูทั้งหลายมุงนั่งรถเมล์รถไฟฟ้าไปโรงเรียนไม่ได้หรือไงฟะ พ่อเเม่ต้องขับไปรับไปส่งเด็กหลายหมึ่นคนรถหลายหมึ่นคันจอดติดส่งคุณหนูทั้งหลายเข้าโรงเรียนรถติดชิหาย
จบสิ้นเเล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขามีเงินก็ช่างเขาเถอะ สักวันเราก็มีอย่างเขาได้
ไม่บอก
 
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนใจฝอร์ดอีโค่บูสท์ยกสูง เกียร์กระปุกก็เอา แต่อย่าแพง และนิสสันจู๊ค สูงดีแต่อย่าแพง ราคาคบหาได้ฉันฑ์มิตร อเนกประสงค์สเทินน้ำสะเทินบกทุกสถาณการณ์ ชอบ เบื่อรถสำอางค์ขี้โรคจุกจิก จอดไว้กลับมามีแผลอยู่เรื่อยเซ็งจริงๆพับผ่าเหอะ แหมเจ้าจู๊คนี่เหมือนกบโกรธ ดูดุๆแปลกดี
ลุงเชย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจอดรถไว้ที่คอนโดเฉยๆแล้วครับ อาทิตย์นึงขับไปแมคโครพาแม่ไปซื้อของวันอาทิตย์วันเดียว ตอนนี้ซึ้งแล้ว ผ่อนรถเดือนละ 14000 เอารถมาจอดไว้เฉยๆ
รถติดขนาดนี้ รถไฟฟ้าดีที่สุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะคอยเปิดผ้าพริ๊ตตี้ใหม่ๆที่หม้อเตอร์โชว์
ถ้ามี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หม้อเธอโชว์...
ใช่ป่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลกนะ

แต่งตัวเปิดสั้น เปิดอกให้เขาดู
พอเขาดูก็หาว่าลามก

ไม่รู้จะแต่งตัวแบบนี้มาทำมาย
สงสัย
 
ความคิดเห็นที่ 12 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้เวฟ 125I ตัวใหม่ล่สุด ไปใหนก็ไม่ติด จอดตอนติดไฟแดง เติมน้ำมัน 100 บาท ขับกันจนไข่บวม รู้ว่ารถติด แล้วจะเข็นรถยนต์ มาเผาพลาญ น้ำมันเล่นๆทำไม
เช้าชาม เย็นชาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคาเท่า CRV แต่ CX5 ได้เครื่องฉีดตรง ระบบความปลอดภัยเยอะกว่าที่เหลือใกล้เคียงกัน เพราะฉนั้นวัดใจแล้วครับถ้า CRV ไม่ทำอะไรมีสะเทือนแน่ แล้วยิ่งดีเซลที่ honda ไม่มีแข่ง ส่วนค่ายฝรั่งคนก็เอือม มาได้ถูกจังหวะมาก
นาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองย้อนอดีตไปดู MAZDA TRIBUTE ไว้เป็นตัวอย่างนะครับ ญาติผมเพิ่งขายไป เครื่อง 3.0 V6 ปี 03 เต็นท์ให้ 2.5 แสน
อิอิอิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยุคนี้มาสด้า่รุ่งเรือง ตั้งแต่ทำ สองออกมานี่ สถานะบริษัท กิจการเติบโต รับรองว่า mx5 ตัวนี้ไปได้สวยครับ
pusada
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทริบิ้ว มันสิบกว่าปีแล้วครับ จะให้ขายได้คันละ 5-6 แสนหรือไง สิบกว่าปีที่เกาะถนนดีกว่า ระบบความปลอดภัยที่ปกป้องตัวคุณและครอบครัวมาสิบกว่าปี มันก็คุ้มแล้วครับ ขายเข้าเต้นท์ CRV ก็ได้มากกว่าแค่แสนเดียว
คุ้มไม่คุ้มคิดเอาเอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคิดจะใช้รถดี (สมรรถนะ ความปลอดภัย) อย่าได้คิดเรื่องขายต่อ เพราะจะไม่กล้าซื้อรถยี่ห้ออื่นใดนอกจากเจ้าตลาด (โหล) สองเจ้า
เกือบตายเพราะติดแบรนด์ และความคิดเดิมๆ
 
ความคิดเห็นที่ 10 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส้ปดาห์หน้า นรกแตก
เด็กเปิดเทอม
ต้นเดือนก็ มหาลัย..
ซื้อเข้าไปครับ
ปัจจุบันการขับรถไปไหน
เหมือนตกนรกทั้งเป็น
นรกมาเยือน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คือสรุปว่า อยากขับสบาย คนอื่นอย่าซื้อรถเลย มันทำไห้รถติด ฉันขับรถไปส่งลูกลำบาก ????
ไม่อยากไห้คนอื่นซื้อรถแต่ตัวเองก็มีรถ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นดิ ตัวเองมีขับ แต่ไม่อยากให้คนอื่นมี
รถแต่ละรุ่นมันก็มีใหม่มาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้ออยู่เรื่อย ๆ ปริมาณรถก็จะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นสอดรับกับการพัฒนาระบบขนส่งมวลชน

แต่ที่มันติดนรกแตกทุกวันนี้เพราะนโยบายก้าวกระโดดปริมาณรถยนต์ต่างหาก
...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าว บ่นๆมานี่คุณก็หนึ่งในนั้นนี่หว่า หยุดที่ตัวคุณก่อน
ถึงจะว่าคนอื่นได้เต็มปาก ถ้าไม่อยากขายรถทิ้งยังไง
จอดรถทิ้งไว้ที่บ้านแล้วเดินทางด้วยรถไฟฟ้าก่อนเลย หรือใช้ชีวิตกับรถสารธารณะอื่นๆ ซักสองสามเดือน แล้วค่อยกลับมาว่าคนอื่นเรื่องซื้อรถอีกรอบ
นาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเข้าใจที่คุณพูดครับ.. ใครคนไหนก็แล้วแต่..ที่ก้าวขึ้นรถตัวเอง..และเสียบกุญแจสตาร์ทรถ..ไปไหน.. ก็เจอแต่ "นรก-รถติด" ครับ.. เครียดรถติดเสร็จ ที่จอดรถก็หายาก... ทางแก้ทางเดียวคือ..ขึ้นภาษีป้ายรถยนต์เป็นปีละ 1แสนบาทสำหรับ eco car และสองแสนสำหรับรถซีดาน (C class) และ หนึ่งล้านบาทสำหรับพวกรถ2.4ลิตรขึ้นไป.. ไม่มีเงินจ่ายก็ขึ้นรถเมล์ รถสาธารณะไป.. 555+
แดงแจ๊ดแจ๋
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณแดงแจ๊ดแจ๋ ทุกวันนี้ ราคาไม่เท่าไรแต่แต่ขูดเอาส่วนต่างให้พวกถลุงยังไม่พอรึ ยังอยากให้เค๊าดูดเลือดไห้คนในชาติเป็นผีตายซากรึ ฉลาดจริ๊งพวกโดนสูบเลือดยังไม่รู้สึก ถูกชำเลาก็เฉย
badboy
 
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไม ไม่ทำเกียร์ธรรมดา มามั่งฟะ อะไรก็ออโต้
พวกใส่เกียร์ผิด ตายมาเยอะแล้ว ออโต้??
kf
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"สูงสุดยอด กลับคืนสู่ธรรมดา"

สักวัน ผู้บริโภคจะเบื่อรถที่ติดตั้งอุปกรณ์บ้าบอพวกนี้ เพื่ออัพราคา ซึ่งมีแต่จะสร้างปัญหาในการใช้รถ และหันมาร้องหา

"รถดิบๆ ขับมันๆ"
ซือกง หลกซือ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถที่อยู่บนท้องถนนทุกวันนี้ผมเชื่อว่า มากกว่า 80% เป็นออโต้ ทำไมเค้าไม่ชนกันสบั้นหั่นแลกกันบนถนนตลอดทั้งวันเลยหล่ะ
อย่าไปโทษเกียร์ ต้องโทษที่คนใช้ไม่เป็น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขับเกียร์ธรรมดาในกรุงเทพแล้วยัง ช่วงรถติดๆเหยียบคลัชกันไข่ดันบวมเชียวนะ
ไม่เชื่อลองดู
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องถึงกับ กทม แค่เขตเมืองของจังหวัดใหญ่ๆ ติดแบบค่อยๆ ขยับนี่ทั้งเครียดทั้งปวดขาเลย ถ้าติดนานจอดสนิทนี่จะไม่ว่าเลย จริงอยู่เกียร์ธรรมดาข้อดีมันเยอะ แต่มันไม่สอดคล้องกับการใช้งานส่วนใหญ่ของคนส่วนใหญ่น่ะครับ
นาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกที่บ่นอยากได้เกียร์ธรรมดาคือ;
1. ตจว และนอกอำเภอเมือง ที่รถไม่ติด
2. ยังอายุไม่เยอะ
3. ไม่มีความรู้ คิดว่าเกียรธรรมดาเจ๋งกว่าออโต้ (พวกนี้คงคิดว่ารถเจ๋งๆ เช่น f1, porsche, lam, fer ใช้เกียรธรรมดา)
กลับไปชับเซฟิโร่วางเจ หรือดีแมกซ์ดันรางไป๊
 
ความคิดเห็นที่ 8 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายซูบารุxvเปิดราคาได้โหดมากแค่ล้านสามห้า
ถ้าศูนยบริการมีเยอะ มาสด้ามีหงายท้องแน่
MCI
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศูนย์ โตต้า ไง
เขาเป็นพาร์ทเนอร์กัน
 
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
juke, xtrail สองคันนี้มาแน่
เอเย่นบอกมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถจากอินโด ได้ภาษีอาเซียน ตั้งราคาแบบยุ่น
คงขายได้หรอกเฟ้ย
 
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เกลียดการโฆษณา แบบนี้มากๆ ทำภาพมืดๆ เอาผ้ามาคลุม วิ่งในหมอก และให้เรานึกหน้าเอาเองว่าน่าจะสวยอย่างที่เราคิดหรือเปล่า....แต่ถ้าเปิดเผยรูปโฉมตัวจริงและ หน้าตาอย่างรองเท้าแตะ...มรึงจบกันเลยนะ เป็นดาบสองคมไปเลย โกรธเลย ไม่สวยอย่างี่คิด...ถ้าจะขายรถ เอามาให้ดูเต็มๆ เลยครับไม่ต้องทำเป็นคนซื้อโง่หรอก ..บริษัทมรึงโง่เองแหละ...แทนที่เขาจะตัดสินใจซื้อรถมรึง แต่เปลี่ยนใจไปซื้ออีกยี่ห้หนึ่งเลยนะจะบอกให้
Turbo Thailand xxxxxxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า เป็นหลักการตลาดธรรมดา กระตุ้นว่ารถใหม่กำลังจะมา ไม่ได้ดูถูกนซื้อว่าโง่เลย ผมว่าคุณนั่นแหละ แสดงความคิดตัวเองออกมา ว่า .......
บุคคลทั่วไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนโง่ๆ ย่อมไม่เข้าใจอะไรแบบคนฉลาดๆ
pjhf
 
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบเทียน่า แต่ยุคน้ำมันแพงนี้น่าจะทำ Hybrid บ้าง

Yaris หน้าเหมือน ไป่เม่ย
แล้วก็มารถติดกันต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟอร์ดอีโคบูสต์ 1.0 L มีแต่เกียร์ธรรมดาใช่ไหมครับ
คนรอซื้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เท่าที่ตามข่าวมา ระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีดครับ
นาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่องอีโคบูส ยังไม่รองรับเกียร์อัตโนมัตนะ
อ่านเยอะๆ
 
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรอ Juke จะมามั้ยเนี่ยะ
เผื่อน้ำขึ้นอีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาแน่นอนครับ แต่ผมว่าหน้าตามันแปลกๆนะ
นาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ว่ารอน่ะ รอซื้อ หรือ รอดูครับ
ฮา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รถอินโด เว้นภาษีอาเซียน แต่ตั้งราคาแบบขายคันเดียวเลี้ยงโต๊ะจีนได้เป็นปี
ตามนี้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Juke หน้าตาเหมือนกบตาโปนๆ แต่ก้อน่ารักดีนะ รถสูงขับสบายดี แต่ราคาอย่าสูงมากนะ
เคโระ
 
ความคิดเห็นที่ 1 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Ford หายไปไหน เครื่องยนต์ใหม่ขายปีนี้ หรือเปล่า ไม่ขายปีนี้ จะไปซื้อยาริสแทนแล้วขี้เกียจรอ
T-Rex
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านลองอ่านย่อหน้าที่สามนับจากด้านล่างขึ้นไปข้างบนดู
man
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เครื่องตัวใหม่ มาแล้วอยู่ในเนื้อข่าวครับ
fiestา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รุ่นไมเนอร์เชนจ์ของ “ฟอร์ด เฟียสต้า” และยังมีเครื่องยนต์ใหม่อีโคคาร์บูสต์ 1.0 ลิตร 125 แรงม้า มาเพิ่มเป็นอีกทางเลือกด้วย
..
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกอ่านหนังสือไม่เกินปีละ 8 บรรทัด
555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คราวหลังอ่าน 8 บรรทัดสุดท้ายนะ
3k
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013