หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Motoring | ข่าว
 

‘เรนเจอร์’ ยังแรงทำยอดขายสูงสุดฟอร์ด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 กุมภาพันธ์ 2557 15:55 น.
       ข่าวในประเทศ - กระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังคงเป็นรถรุ่นที่ขายดีที่สุดของฟอร์ด ประเทศไทย โดยในเดือนมกราคมทำได้ 1,977 คัน จากยอดขายรวม 3,061 คัน พร้อมเดินหน้ารุกเปิดโชว์รูมในห้างสรรพสินค้า เขตอำเภอ รวมถึงขยายโชว์รูมและศูนย์บริการสู่หัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ
       
       ฟอร์ด ประเทศไทยรายงานยอดขายเดือนมกราคม อยู่ที่ 3,061 คันและ สามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดเดือนมกราคมได้ที่ 4.5 เปอร์เซ็นต์ ท่ามกลางการชะลอตัวของทุกภาคอุตสาหกรรม ซึ่งส่งผลมาจากสภาวะเศรษฐกิจถดถอยรวมทั้งสถานการณ์ทางการเมือง

‘เรนเจอร์’ ยังแรงทำยอดขายสูงสุดฟอร์ด
       รถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังคงเป็นรุ่นที่ทำให้ฟอร์ดเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยยังเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งรุ่นเกียร์อัตโนมัติและรุ่นเกียร์ธรรมดา ทำให้ยอดขายรวมของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ในเดือนมกราคมอยู่ที่ 1,977 คัน
       
       “ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังคงเป็นที่นิยมของผู้ที่ต้องการรถกระบะที่มีความโดดเด่นในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นคุณภาพ สมรรถนะ การประหยัดน้ำมันและความสะดวกสบาย” นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ดประเทศไทยกล่าว
       
       ส่วนยอดขายโดยรวมของฟอร์ด เฟียสต้า ในเดือนมกราคมอยู่ที่ 799 คัน โดยฟอร์ดเพิ่งเปิดตัว ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่เครื่องยนต์อีโคบูสต์ไป เมื่อเร็ว ๆ นี้ เครื่องยนต์อีโคบูสต์ใน ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ขนาด1.0 ลิตร สามารถให้พละกำลังเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร และมอบอัตราการประหยัดน้ำมันได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์
       
       ทั้งนี้ เครื่องยนต์อีโคบูสต์ขนาด 1.0 ลิตร เคยได้รับรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีระดับนานาชาติ 2 ปีซ้อนในปี 2555 และ 2556 นอกจากนี้ ฟอร์ด เฟียสต้าใหม่ยังมาพร้อมรูปโฉมภายนอกใหม่ รวมถึงเทคโนโลยีอัจฉริยะมากมาย เช่น ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารฟอร์ด ซิงค์ (SYNC)
       
       สำหรับรถที่มีความโดดเด่นทางเทคโนโลยี อย่าง ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มียอดขายในเดือนมกราคมอยู่ที่ 238 คัน จากข้อมูลการจดทะเบียนรถยนต์ใหม่จาก Polk ซึ่งเป็นบริษัทด้านการวิจัยตลาดระดับโลกชื่อดังรายงานว่า ฟอร์ด โฟกัส ยังคงครองตำแหน่งรถที่ขายดีที่สุดนับถึงช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2556
       
       ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ฟอร์ด ประเทศไทยได้ฉลองการเริ่มเปิดสายการผลิต ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ ที่โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จังหวัดระยอง ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ รถเอสยูวี สำหรับคนเมืองที่มีการออกแบบที่โดดเด่น พื้นที่ภายในกว้างขวาง และให้ความสะดวกสบาย ด้วยการใช้งานแบบอเนกประสงค์รวมถึงการประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม โดยฟอร์ด ประเทศไทยจะเริ่มส่งมอบรถฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต แก่ลูกค้าได้ในเดือนมีนาคมเป็นต้นไป
       
       “ฟอร์ดยังคงผลิตรถที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองต่อการใช้ชีวิตที่หลากหลายของลูกค้า ด้วยการเปิดตัวฟอร์ด เฟียสต้า อีโคบูสต์ และฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ เรามั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้มาสนใจทดลองใช้แบรนด์ฟอร์ดได้อย่างแน่นอน” นางสาวยุคนธรกล่าวสรุป
       
       นอกจากนี้เพื่อตอบสนองต่อจำนวนลูกค้า ที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทย ฟอร์ดยังมุ่งมั่นพัฒนาการบริการที่เป็นเลิศ “สมาร์ท เซอร์วิส” (Smart Service) เพื่อมอบการบริการที่เป็นมาตรฐานเดียวกันที่ศูนย์บริการของฟอร์ดทั่วประเทศ และฟอร์ดยังคงเปิดตัวเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง โดย ฟอร์ด แม่สอด ซึ่งเป็นโชว์รูมแห่งที่ 2 ในจังหวัดตาก ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
‘เบนซ์’ยกทัพรุ่นใหม่... ลุยตลาดรถหรูเต็มสูบ!
“นิตโตะ” รุกมอเตอร์สปอร์ต เล็งจัดแข่งประเดิมสนามบุรีรัมย์ฯ
“มิลเลนเนียม ออโต้” ดันมินิลุยโรดโชว์ทั่วไทย
ประเดิมปีม้า ตลาดรถยนต์ร่วง45.5%
“กู๊ดเยียร์” เผยยอดขายยางปี56ทะลุ 1.6 พันล้าน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 12 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 11 คน
92 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
8 %
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จองแล้วครับ สีขาว 3.2 l อยากขับมาก
piywangirl@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเกียร์ออโต้แต่รุ่น 4 ประตูอ่ะ รุ่นอื่นไม่ทำ ผู้หญิงก็อยากใช้ ได้แต่มอง Wide Track งามจริง ๆ
NNN
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รุ่น top กระจังหนัา กระจกข้างและมือจับใช้สีดำ ในขณะที่ยี่ห้ออื่นจะใช้สีดำในรุ่นต่ำสุด สวนทางกับยี่ห้ออื่นๆ ดูไม่หรูแต่ดูลุย
Popo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จองแล้วได้รถเร็วยอดจะเยอะกว่านี้นะครับ
เร็วด้วยครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวยรุ่นเดียว คือ วายแทร็ค
จบไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่จริงครับ

รุ่น hi rider 4 ประตู XLT ไม่ต้องไวล์ดแทร็คก็สวยไปอีกแบบ แต่ต้องไม่ใช่สีขาว
ใช้ XLT สีเงินอยู่ ชอบมากๆ
 
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟอร์ด เอคโคสปอร์ตมาช้ากว่าประเทศอื่นมาก ไหนๆมาช้าก็น่าจะนำรุ่น 4WD มาขายเลย ช้ากว่านี้เดี๋ยวไม่ได้ขายเพราะต่างประเทศอาจออกรุ่นใหม่เสียก่อน
น้ำขึ้นให้รีบตัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014