เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง

โดย MGR Online   
21 ธันวาคม 2559 09:36 น. (แก้ไขล่าสุด 21 ธันวาคม 2559 09:39 น.)
เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        ใกล้ปีใหม่แล้ว พร้อมเที่ยวกันหรือยัง? กระเป๋าพร้อม ที่พักพร้อม รถพร้อม แล้วประกันภัยรถยนต์ล่ะ พร้อมหรือเปล่า? เที่ยวให้สบายใจอย่าให้ประกันรถขาดช่วง หากประกันรถใกล้หมด ซื้อล่วงหน้าออนไลน์ได้ถึง 3 เดือน ยิ่งช่วงนี้ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์กำลังมาแรง ลองใช้บริการกันดู แต่ละค่ายอัดโปรโมชันรับปีใหม่กันดุเดือด ลองตรวจแถวดูกันสักหน่อยว่า 3 ค่ายเด่นที่เราเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตาแห่งวงการประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ มีอะไรมาเซอร์ไพรซ์ลูกค้ากันบ้าง
       
       ก่อนอื่น ขอเล่าแบ็คกราวด์กันก่อนว่า “ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์” คือ บริการซื้อขายประกันภัยรถยนต์ผ่านอินเทอร์เน็ต ที่ให้ความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และต่อประกันฯได้ทุกที่ทุกเวลา ขอแค่มีสมาร์ทโฟนหรือโน้ตบุ๊กกับอินเทอร์เน็ต ส่วนหลักการเลือกซื้อก็มีอยู่ด้วยกัน 6 อย่างที่ต้องดู คือ 1) ทุนประกัน 2) ค่าเสียหายส่วนแรก 3) บริการเสริม 4) ความมั่นคงและความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ 5) คุณภาพและมาตรฐานการบริการ และ 6) ชื่อเสียงของบริษัทฯ เรามาดู 3 ค่ายเด่นกัน
       
       “รู้ใจ” ( www.Roojai.com )

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        “รู้ใจ” การันตีความโดดเด่นด้านบริการ ด้วยผลการรีวิวของลูกค้าตัวจริงที่มีต่อ ผลิตภัณฑ์และราคา ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ และเว็บไซต์ของรู้ใจ ซึ่งได้คะแนนความพึงพอใจถึง 4.7/5 จาก 2,034 ความคิดเห็น นอกจากนี้ยังมีการรีวิวของลูกค้าที่เคยมีประสบการณ์การใช้บริการเคลมที่ต้องการต่ออายุกรมธรรม์ประกันรถยนต์กับ”รู้ใจ”ในปีต่อไป ด้วยคะแนนความพีงพอใจถึง 9.2/10 จาก 59 ความคิดเห็น อีกด้วย

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        ในส่วนของโปรโมชัน ลูกค้าที่ซื้อประกันชั้น 1 กับ“รู้ใจ” รับฟรี บัตรเติมน้ำมันมูลค่า 500 บาท เมื่อซื้อแล้วแชร์ความประทับใจผ่านแฟนเพจ “RooJai” พร้อมรับสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานถึง 10 เดือน ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยไม่มีการบล็อควงเงินบัตรเครดิต ซึ่งถือว่าแตกต่างจากเจ้าอื่นๆ อย่างชัดเจน เพราะส่วนใหญ่จะบล็อควงเงิน
       
       นอกจากนี้ ”รู้ใจ” ยังร่วมมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์เคลื่อนที่ “ทรู” โดยมอบสิทธิ์ให้กับลูกค้าทรูที่ช้อปประกันชั้น 1 กับรู้ใจในปีแรก รับฟรี บัตรเติมน้ำมัน มูลค่าสูงสุด 1,500 บาท พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสียตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางเว็บไซต์ www.RooJai.com/TrueYou โดยลูกค้าทรูสามารถรับรหัสเข้าร่วมกิจกรรมได้ทางแอปพลิเคชัน TrueYou หรือ กด *878*3328# โทรออก (ฟรี) โดยงานนี้ลูกค้าทรูที่เช็คเบี้ยประกันรถกับรู้ใจ จะได้รับสิทธิ์รับกาแฟรสยอดนิยมฟรี จากทั้ง 102 สาขาของทรูคอฟฟี่ทั่วประเทศอีกด้วย

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        โปรโมชันของ “รู้ใจ” อาจไม่เน้นชิงโชครางวัลตูมตามมากนัก แต่ว่าได้รับทุกคน และจุดเด่นของ “รู้ใจ” อยู่ที่ “ทุนประกัน” กับ “เบี้ยประกัน” ที่นี่ให้ทุนประกันสูงที่สุด เทียบกับเจ้าอื่นมากกว่าหลายหมี่นถึงแสน แต่แทนที่จะแพง ตรงกันข้าม เบี้ยประกันกลับถูกที่สุดในกลุ่มด้วย ตรงนี้แหละที่น่าสนใจมากๆ

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        ที่สำคัญ “รู้ใจ” เน้นการให้บริการครบทั้งวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการขอใบเสนอราคาผ่านออนไลน์ www.roojai.com หรือผ่านศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-117-2222 และยังมีบริการหลังการขายที่จัดเต็ม แบบรู้ใจหายห่วง อาทิ
       
       ศูนย์รับแจ้งอุบัติเหตุและช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน บริการตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางเคลมฮอตไลน์ 02-117-4444 หรือแจ้งผ่าน “Roojai Mobile App” ช่วยให้เราแจ้งอุบัติเหตุ หรือขอรับความช่วยเหลือฉุกเฉิน ได้อย่างสะดวก ซึ่งนับเป็นเจ้าเดียวที่มีโมบายแอปพลิเคชันให้ใช้งานเฉพาะสำหรับการเคลม แชร์ตำแหน่งที่เกิดเหตุ และติดตามการเดินทางของเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอุบัติเหตุได้ แอปฯจะแสดงให้เราเห็นตำแหน่งจุดเกิดเหตุและตำแหน่งของเจ้าหน้าที่ฯแบบเรียลไทม์ ให้เรามั่นใจว่าจะได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา นอกจากนี้ยังสามารถติดตามทุกสถานะการซ่อมได้ โดยการได้รับการอัพเดทแจ้งเตือนผ่านอีเมลและ SMS อีกด้วย

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        • กล้ารับประกันถึงที่เกิตเหตุใน 30 นาที หากมาถึงช้ากว่านั้น รับไปเลยบัตรน้ำมันอีก 500 บาท
       
       • เลือกนำรถยนต์เข้ารับบริการซ่อมได้ ทั้งอู่ซ่อมรถยนต์แนะนำของทั้งรู้ใจ และอู่ในเครือของ บมจ. กรุงไทยพานิชประกันภัย มากกว่า 250 แห่งทั่วประเทศและมีร้านกระจกแนะนำมืออาชีพกว่า 50 แห่ง
       
       • มีบริการนำส่งรถซ่อมเสร็จถึงบ้านลูกค้าเมื่อซ่อมเสร็จ หรือรับประกันคุณภาพงานซ่อมสีและตัวถังนานถึง 12 เดือน
       
       • มีบริการซ่อมหรือเปลี่ยนกระจกเคลื่อนที่
       
       • ในกรณีรถเสีย “รู้ใจ” มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง มีทีมช่างเคลื่อนที่ไว้คอยบริการซ่อมแซมเบื้องต้นที่หน้างาน ถ้าซ่อมไม่ได้ก็มีบริการรถยก น้ำมันหมด แบตฯหมด ลืมกุญแจไว้ในรถ “รู้ใจ” ช่วยได้ทั้งนั้น อุ่นใจทุกครั้งที่เดินทาง

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        ด้วยความร่วมมือและเป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่น และทำงานใกล้ชิดกับ บมจ. กรุงไทยพานิชประกันภัย ที่มี ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 60 ปี จึงทำให้ลูกค้ารู้ใจมั่นใจ และได้รับความสะดวก ด้วยบริการหลังการขายอันเป็นเลิศ
       
       

       
       ข้อที่ดูเสียเปรียบอย่างเดียวของ “รู้ใจ” คือ ชื่อนี้ยังค่อนข้างใหม่ในวงการ แต่ประสบการณ์ของทีมงานที่คร่ำหวอดในวงการประกันรถยนต์ออนไลน์นั้น ไม่ธรรมดาเลย จึงสามารถเป็นเจ้าเด่นได้ในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งผู้สนใจสามารถหาอ่านจากรีวิวของผู้ที่เคยใช้บริการมาแล้วน่าจะทำให้มั่นใจได้ง่ายขึ้น
       
       “DirectAsia” (www.DirectAsia.co.th)

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        DirectAsia.co.th เป็นเว็บที่ขายประกันให้กับ บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีประสบการณ์ในธุรกิจประกันวินาศภัยในประเทศไทยประมาณ 10 ปี DirectAsia อัดโปรโมชันชิงโชค ใครดวงดีก็ได้ไป มีลุ้นดูบอลพรีเมียร์ลีก พร้อมเที่ยวอังกฤษ 5 วัน 4 คืนฟรี ที่เพจ DirectAsia Thailand, ฟรีบัตรเติมน้ำมัน 1,000 บาทสำหรับทุกกรมธรรม์ฯ และผ่อน 0% 10 เดือน
       
       จุดเด่นของ DirectAsia คือการรับประกันถึงที่เกิดเหตุใน 30 นาที และรับประกันซ่อมที่ไหนก็ได้ อย่างไรก็ตาม การดูแลลูกค้าของ DirectAsia จะแยกจากฟอลคอนฯค่อนข้างชัดเจน เวลาเกิดอุบัติเหตุให้โทรหา DirectAsia เท่านั้น แล้วถ้าพลาดโทรหาฟอลคอนฯล่ะ??? ประเด็นนี้ได้โทรหา DirectAsia เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แต่ปรากฎว่าการติดต่อมีปัญหาเล็กน้อย เราเลยโทรหาฟอลคอนฯแทน ก็ได้รับคำตอบว่า “จะมีการโอนสายให้หน่วยงานของ DirectAsia เป็นผู้รับแจ้งเหตุค่ะ”

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        อีกสิ่งหนึ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ DirectAsia คือ กรณีรถเสีย จะไม่มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ยกเว้นบริการรถยกตอนเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น และยังให้ทุนประกันต่ำที่สุดในกลุ่มด้วย
       
       “Frank” (www.Frank.co.th)

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        Frank เป็นตัวแทนขายประกันออนไลน์ให้กับ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 70 ปี มีคุณภาพการบริการดีและมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับจากลูกค้าทั่วประเทศ Frank จัดโปรโมชันรับปีใหม่ด้วยการลุ้นพักฟรี 2 คืนที่ “Royal Lanta Resort & Spa” เกาะลันตา จ.กระบี่ ที่เพจชื่อ “frank.co.th”, ส่วนลดเพิ่ม 5%, ฟรีบัตรน้ำมัน 500 บาท, ฟรีกล้องติดรถยนต์ และผ่อน 0% 10 เดือน
       
       จุดเด่นอันหนึ่งของ Frank คือการได้รับความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมจากกรุงเทพประกันภัย เช่น ชดเชยค่าเดินทางระหว่างซ่อมรถ, ประกันการโจรกรรมทรัพย์สินส่วนบุคคลที่อยู่ภายในรถ, ชดเชยการเสื่อมมูลค่าของรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุ, ชดเชยรายได้รายวันจากอุบัติเหตุ, ชดเชยปลอบขวัญเนื่องจากอุบัติเหตุ และชดเชยค่าเสียหายของยาง น้ำมันเครื่อง และน้ำมันหล่อลื่น

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        และเช่นเดียวกับ“รู้ใจ” Frank มีการทำงานที่ใกล้ชิดกับกรุงเทพประกันภัย ดังนั้นเวลาเกิดอุบัติเหตุ จึงสามารถโทรหาได้ทั้ง Frank และกรุงเทพประกันภัย ซึ่งระบบจะลิงค์เข้าหากันเองโดยอัตโนมัติ และมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงทั่วประเทศในกรณีรถเสีย

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        อย่างไรก็ตาม เบี้ยประกันของ Frank “แพง” ที่สุดในกลุ่ม ขณะที่ทุนประกันอยู่ในระดับกลางๆ กับอีกอย่างหนึ่งที่ต้องถือว่าเป็นข้อด้อยของ Frank ก็คือ การบังคับให้ต้องกรอกชื่อและเบอร์โทรศัพท์ก่อน จึงจะเช็คเบี้ยประกันได้ ในขณะที่เจ้าอื่นไม่บังคับ ผลที่ตามก็คือ มีคนตามโทรมาขายประกันเพียบ ซึ่งน่ารำคาญ และในมุมมองของผู้บริโภค ถ้าเราเลือกซื้อประกันผ่านออนไลน์แล้ว เราคงไม่อยากให้ใครโทรมาขายประกัน

เช็คโปรปีใหม่ ประกันภัยรถ จาก 3 ค่ายออนไลน์สุดปัง
        เอาล่ะ กลับมาที่โจทย์ของเรา “ตรวจแถวโปรโมชันรับปีใหม่” โปรฯใครน่าสนใจที่สุด คำตอบคือ “Nobody Perfect” แม้ “DirectAsia” และ “Frank” ในช่วงนี้จะมีโปรฯ ค่อนข้างแรงและดึงดูดใจ ส่วนของ “รู้ใจ” อาจยังไม่ดึงดูดมากนัก แต่ยังคงคุ้มค่ากรณีได้บัตรเติมน้ำมันฟรีสูงถึง 1,500 บาท อย่างไรก็ตามทุกเจ้าล้วนมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่ที่ผู้ใช้อย่างเราๆ จะเป็นผู้เลือกเอง บางท่านอาจจะชอบบริการเสริม บางท่านชื่นชอบบัตรเติมน้ำมันฟรี รักใครชอบใคร ก็ตามอัธยาศัยครับ
       
       ขอบคุณข้อมูลจากเว็บ
       www.roojai.com
       www.directasia.com
       www.frank.co.th

       
(บทความประชาสัมพันธ์)


จำนวนคนโหวต 1 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 1 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2016