หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | รู้ทันประเทศไทย
 

แกะรอยนัยทวีต “แม้ว” ปั่นกระแส-ดิสเครดิตศัตรู

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
14 กรกฎาคม 2553 21:41 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
แกะรอยนัยทวีต “แม้ว” ปั่นกระแส-ดิสเครดิตศัตรู
ดร.อนันต์ เหล่าเลิศวรกุล


        คลิกที่นี่ เพื่อฟัง รายการ "รู้ทันประเทศไทย" 
       
       นักวิชาการด้านภาษา แฉทวิตเตอร์ “ทักษิณ” มีนัยแฝง โพสต์แต่ละข้อความล้วนสะท้อนความหมาย กำหนดกรอบความคิดไว้ล่วงหน้า ชี้พฤติกรรมอดีตนายกฯ ทวีตปั่นกระแสยกยอตัวเอง และดิสเครดิตนายกฯ “อภิสิทธิ์”
       
       วันนี้ (14 ก.ค.) รายการ “รู้ทันประเทศไทย” ออกอากาศทางเอเอสทีวี-ทีวีของประชาชน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30-20.00 น. มี นายแสงธรรม ชุนชฎาธาร เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยในช่วงสนทนาได้มีการหยิบยกภาษาทวิตเตอร์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษชายหลบหนีคดีอาญามาร่วมวิเคราะห์ถึงนัยยะสำคัญที่ซ่อนอยู่ ซึ่งทางรายการได้เชิญ ดร.อนันต์ เหล่าเลิศวรกุล คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาร่วมพูดคุยและวิเคราะห์ทวิตเตอร์ พ.ต.ท.ทักษิณ
       
       ดร.อนันต์วิเคราะห์ถึงทวิตเตอร์ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าหากดูจากเวลาในการโพสต์ข้อความจะเห็นได้ว่าเป็นช่วงกลางดึก ซึ่งตนได้พยายามเทียบเวลาดูว่าสถานที่ที่ พ.ต.ท.ทักษิณโพสต์มีความเป็นไปได้ว่าอยู่ที่ไหนบ้าง ซึ่งหากพิจารณาจากเส้นศูนย์สูตรน่าจะอยู่แถวตะวันออกกลาง ตนคิดว่าสาเหตุที่ พ.ต.ท.ทักษิณโพสต์บอกเวลา ไม่น่าจะใช่เหตุผลว่าอยากให้คนสงสัยว่าตนเองอยู่ที่ไหน หากแต่เพียงต้องการสื่อว่าไม่ว่าจะดึกดื่นแค่ไหนเขายังคงคิดถึงกลุ่มคนเสื้อแดงและผู้สนับสนุนของเขา
       
       ดร.อนันต์วิเคราะห์ต่อว่า สิ่งที่น่าสนใจคือ พ.ต.ท.ทักษิณ ทวีตข้อความทั้งหมด 12 ข้อความ แต่ละข้อความเฉลี่ยแล้วทิ้งระยะห่างประมาณ 3 นาที เท่ากับรวมทั้งสิ้นใช้เวลาโพสต์ประมาณ 50 นาที หากวิเคราะห์ตรงจุดนี้ พ.ต.ท.ทักษิณเริ่มเล่นเวลาประมาณตี 1 ก็เท่ากับต้องเข้านอนเกือบตี 2 ซึ่งถ้าถามว่าทวิตเตอร์ พ.ต.ท.ทักษิณ เจ้าตัวเป็นคนโพสต์ข้อความหรือไม่ ตนอยากให้ลองย้อนและพิจารณาว่า เวลาดังกล่าวเป็นเวลาดึก พ.ต.ท.ทักษิณ โพสต์ข้อความว่าได้ดูฟุตบอล นั่นแปลว่าหากเป็นเช่นนั้นก็เท่ากับฝืนสุขภาพ เพราะก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าป่วยหนักและเพิ่งดีขึ้น หากอดหลับอดนอนเพื่อดูชมฟุตบอล หรือเล่นทวิตเตอร์ ก็นับว่าเป็นทำลายสุขภาพ และขัดต่อหลักความจริงที่ร่างกายจะทำได้ ดังนั้น ตนจึงไม่ปักใจเชื่อว่าเป็น พ.ต.ท.ทักษิณตัวจริงที่โพสต์ข้อความ
       
       ดร.อนันต์วิเคราะห์อีกว่า หากดูจากภาษาทวีตจะเห็นได้ว่าเป็นลักษณะของภาษาธรรมชาติ ที่ถ่ายทอดเหมือนคนพูดคุยกัน ไม่ได้มีความสละสลวยอะไรมากมาย แต่ตนคิดว่าตั้งแต่ข้อความแรกและข้อความสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นใครโพสต์ ก็เชื่อได้ว่ามีการกำหนดกรอบความคิดไว้ล่วงหน้าว่าอยากให้แต่ละข้อความสื่อความหมายอย่างไร เนื่องจากเมื่อดูจากภาษาไม่ใช่การเล่นทวิตเตอร์และโพสต์ข้อความแบบสด หรือคิดขึ้น ณ ขณะนั้น แต่เป็นการกำหนดประเด็นไว้ล่วงหน้าแล้ว
       
       ดร.อนันต์วิเคราะห์ต่อว่า ถ้าให้ลองคิดเล่นๆ หาก พ.ต.ท.ทักษิณสนใจการชมฟุตบอลจริงๆ ทำไมก่อนหน้านี้จะสังเกตได้ว่าไม่เคยโพสต์ข้อความอะไรเกี่ยวกับการชมฟุตบอลโลก ตนคิดว่าสาเหตุที่ พ.ต.ท.ทักษิณไม่โพสต์ข้อความช่วงที่มีการถ่ายทอดฟุตบอลโลก เพราะกลัวว่าหากตนเป็นข่าวช่วงเวลานั้นจะโดนกระแสฟุตบอลโลกกลบ จึงเลือกโพสต์ข้อความในช่วงที่ฟุตบอลโลกจบไปแล้ว เพื่อเป็นการสร้างกระแสให้ตนเอง
       
       “ผมคิดว่า พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนฉลาด ถ้าเราลองย้อนกลับไปดูข้อความในทวิตเตอร์ จะเห็นสารบางประการที่ พ.ต.ท.ทักษิณต้องการสื่อล้วนแล้วแต่มีความสอดคล้องกัน ผมอยากให้พิจารณาดู พ.ต.ท.ทักษิณเลือกโพสต์ข้อความที่มีการหยิบยกประเด็นวันสำคัญขึ้นมาบังหน้า ซึ่งถ้าหาก พ.ต.ท.ทักษิณมีความคิดบริสุทธิ์จริงๆ เดือนกรกฎาคมนี้ก็มีวันสำคัญทางศาสนา แต่ทำไม พ.ต.ท.ทักษิณไม่กล่าวถึง สาเหตุก็เพราะไม่ได้สนใจวันสำคัญจริงๆ ส่วนเหตุที่หยิบยกประเด็นวันเฉลิมฯ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ขึ้นมาก็เพราะอยากจะบอกว่าสมัยตัวเองเป็นนายกฯ ประสบความสำเร็จในการจัดงาน แล้วก็ต้องดูแคลนรัฐบาลชุดนี้ว่าคงจัดงานได้ไม่ยิ่งใหญ่เท่าตน” ดร.อนันต์วิเคราะห์
       
       ดร.อนันต์วิเคราะห์ถึงประเด็นความจงรักภักดี พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าตนไม่อยากเจาะจงว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จงรักภักดีต่อสถาบันหรือไม่ แต่อยากให้พิจารณาว่าคนที่ไม่เคยน้อมนำพระราชดำริของพระองค์ หรือไม่เคยนำพระราชดำรัสมาใส่เกล้าใส่กระหม่อม หากปากพูดจงรักภักดี นั่นมันก็ถือว่าเปล่าประโยชน์
       
       ดร.อนันต์วิเคราะห์อีกว่า ในทวิตเตอร์ พ.ต.ท.ทักษิณ มีการพาดพิงถึงคำว่า “โรดแมป” ซึ่งคำนี้จริงๆ เกิดขึ้นมาจากแผนการสร้างสันติภาพในตะวันออกกลาง จนมาถึงสมัยรัฐบาลชุดนี้ ตนไม่เคยเห็นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะเคยใช้คำว่าโรดแมป โดยนายกฯ คนปัจจุบันเลือกใช้คำว่าแผนปรองดองแทน ตนคิดว่าเป็นความฉลาดอย่างหนึ่ง เพราะสมัย พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นนายกฯ เคยมีการแต่งตั้งคณะกรรมการอิสระเพื่อความสมานฉันท์ ซึ่งสิ่งที่ตลกร้ายที่สุด คือมี ถึงนายอานันท์ ปัญญารชุน และนพ.ประเวศ วะสี ร่วมอยู่ในคณะกรรมการชุดนั้นด้วย ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับคณะกรรมการปฏิรูปประเทศในรัฐบาลสมัยปัจจุบัน
       
       “ผมไม่รู้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณเข้าใจคำว่าโรดแมป เป็นแผนปรองดองของนายอภิสิทธิ์หรือไม่ เพราะมันมีความแตกต่างกัน แต่ที่แน่ๆ คำว่าสมานฉันท์สมัย พ.ต.ท.ทักษิณ วันนี้ได้พิสูจน์อะไรหลายๆอย่าง สมัยนั้นตั้งคณะกรรมการอิสระฯขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาไฟใต้ แต่ปัญหาก็ยังไม่ทุเลา กลับยิ่งทวีความรุนแรง จนมาถึงปัจจุบัน แม้ พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นนายกฯ แต่กลับกลายเป็นคนสร้างความแตกแยกให้แก่สังคม และเป็นคนทำลายความสมานฉันท์ให้เสื่อมมนต์ขลัง ดังนั้น ถูกต้องแล้วที่นายอภิสิทธิ์เลือกใช้คำว่าปรองดอง แทนคำว่าสมานฉันท์” ดร.อนันต์ กล่าว

บทความของ ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง
หมากรุกการเมือง เรื่องแก้รัฐธรรมนูญ
“อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” และ “นางฟ้ากับซาตาน”
เรียนรู้จากภัยธรรมชาติ และภัยจากฝีมือมนุษย์
“เสื้อแดง” : ตาสว่างทั้งแผ่นดิน
รู้ทัน “Bad Exes” กับ “ความดีของทักษิณ”
ข่าวล่าสุด ในหมวด
"ทนายสุวัตร" รับคดี "สารวัตรจ๊าบ - เจนกิจ" ต้องทำใจ เอาตัวคนผิดยาก
แกะรอยนัยทวีต “แม้ว” ปั่นกระแส-ดิสเครดิตศัตรู
"หลากสี"ค้านโรดแมป-เชื่อเสร็จไม่ทัน 14 พ.ย.แค่ซุกฝุ่นใต้พรม
ถอดรหัส "ไพร่-อำมาตย์" วาทกรรมอำพราง "ทักษิณ" ตีองคมนตรี-ล้มเจ้า
“นิติเวช” ย้ำชัด!! ชันสูตร “น้องโบว์” พบซีโฟร์ในแก๊สน้ำตา ยันรุนแรงอวัยวะขาด
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 23 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
ความคิดเห็นที่ 19 +51 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ เจิมศักดิ์ กรุณาตื่นได้เเล้ว หรือถ้าตื่นเเล้วก็ช่วยหุบปากด้วย
บ้านเมืองจะล่มจมเพราะไอ้มาร์คอยู่เเล้ว
ยังมางมโข่งวิจารณ์ทักษิณด้วยเริ่องเดิมๆอยู่ได้
ไม่เอาเเล้ว เบื่อเเล้ว
นักวิชาการสอพลอ
ทาศ
ความคิดเห็นที่ 25 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้คงจะเลิกเถียงกันได้แล้วเพราะเขาจัดอันดับให้ติดหนึ่งในห้าเลวที่สุดในโลก
492499 สมาชิก
ความคิดเห็นที่ 29 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐธรรมนูญปี 2540 เป็นกฏหมายที่ดีฉบับหนึ่ง แต่นักการเมืองบ้านเราไม่รู้จักพัฒนาตัวเอง ผลก็ลงเอ่ยแบบนี้ นักการเมืองบ้านเราเข้ามาแล้วก็แสวงหาผลประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง ไม่มีจริตที่จะทำประโยชน์ให้กับส่วนรวม ไม่ต้องไปโทษคนอื่นตัวนักการเมืองเป็นต้นเหตุของความวุ่นวาย จะปฏิรูปก็นักการเมืองนั้นแหละต้องปฏิรูปตัวเองก่อน
ตจว.
ความคิดเห็นที่ 21 +8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจะแปลให้ฟังนะที่แม้วทวีตมา มันบอกว่าอภิสิทธิ์โคตรโง่ ไม่รู้จักเอามันเป็นตัวอย่างถึงวิธีการโกง มันโกงคนเดียวยังโกงไม่หมดโกงไม่ทัน ต้องเอาทั้งโคตรมาช่วยโกงด้วย ตัวอย่างที่มันทำมองเห็นๆ ใยอภิสิทธิ์ทำไมถึงไม่เอาเป็นแบบอย่าง
ล่าม
ความคิดเห็นที่ 33 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งแต่ 15 ส.ค.53 ใครขายน้ำ 500-600 ซีซี. เกิน 7 บาท สคบ.จะดำเนินคดี และ
ตั้งแต่ 16 ส.ค.53
ใครขายรถยนต์
เครื่องยนต์ 1,500 ซีซี. เกิน 300,000 บาท
เครื่องยนต์ 2,000 ซีซี. เกิน 400,000 บาท
เครื่องยนต์ 2,001 - 3,000 ซีซี. เกิน 500,000 บาท
สคบ.จะดำเนินคดีเช่นเดียวกัน
เตือนแล้วนะ
 
ความคิดเห็นที่ 64 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่กล้าเปิดฟัง เจิมสักดิ์ กลัวทนไม่ได้ เดี๋ยวขับรถไปตบปากมันที่สถานี
รายการหอยม่วง แทนที่จะว่าเขมร มันไปพูดถึงทักานวางแผนปฎิวัติที่เขมร ทำท่าบ้าๆบอ กัน 2 ตัว ทุเรศมากๆ
แอ
ความคิดเห็นที่ 63 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระเบื้องจะเฟื่องฟุลอย น้ำเต้าน้อยจะถอยจม
เจิมสาก
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บทความของนังปอง เรื่อง คบเช้าเพลชั่ว
อยากให้เอากลับมาใหม่
จะได้มีที่ระบายอารมณ์
วง
ความคิดเห็นที่ 61 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้กำลังใจ อ.เจิม ต่อสู้กับความไม่ถูกต้องทั้งทักษิณและสนธิ
สมศักดิ์
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับจ้างมาหรือไง หรือเป็นไขมาร์ค
ถุย
 
ความคิดเห็นที่ 60 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าเชื่อ เจิมศักดิ์เองก้เคยว่าหลวงตาบัวเรื่อง
ว่าเป็นพระอรหัน แล้วเที่ยวมาโพทนา
และยังเคยว่าลอยๆ ว่า ประเทศไทย
เลวตั้งแต่เบื้องบนลงมา...
เจิมศักดิ์ นิสัยสันดานเมหมือน สมเกียรติ อ่อนวิมล
คนแรกภาษห่วย อีกคน พูดอังกฤษสำเนียงแขก
ราชรี
ความคิดเห็นที่ 59 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายบ้าสิต เห็นเมีย ดีกว่าชาติ
กนก เสื้อเหลือง(พธม)
ความคิดเห็นที่ 58 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่แท้เจิมศักดิ์ ก็หลอกใช้ พธม มาแก้แค้นให้เมียตัวเองที่ถูกทักษิณย้าย สันดานเลวจริงๆ ลองพวกกรู
รู้ทันเจิมศักดิ์
ความคิดเห็นที่ 57 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 13:40 น.   
ปัดดัน'เมีย'ขึ้นปลัดกต. เจิมชำแหละธาตุแท้ลิ้ม เล่ห์'เลือกจำ-เลือกพูด' เตือนสติคนรังฟังข้อมูล

"อ.เจิม" เอาคืน ชำแหละธาตุแท้ "สนธิลิ้ม" พวกเอาดีใส่ตัว-ชั่วโยนให้คนอื่น เลือก "จำ-พูด" เฉพาะส่วนที่อยากจำ-อยากพูด ย้ำที่ไม่วิจารณ์เรื่อง "ไทย-เขมร" เพราะโดนทั้งขึ้นทั้งล่อง ปัดมีแผนดัน "เมียรัก" ขึ้นเป็นปลัดบัวแก้ว ชี้ก.ย.นี้ก็เกษียณแล้ว ยอมรับครั้งนี้ไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องของพธม.

ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ศาสตราภิชาน มหาวิทยาลัยรังสิต ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และแนวร่วมพันธมิตรฯบางคน ระบุว่าได้ให้เสรีภาพและอิสระอิสระกับทีมงานของดร.เจิมศักดิ์ในการทำรายการที่ ASTV ว่า ตนถูกชวนให้มาทำรายการที่ ASTV ประมาณ 5 ปีกว่าที่ผ่านมา ยืนยันว่าได้รับเสรีภาพ และมีความเป็นอิสระจริง นายสนธิและผู้บริหาร ASTV ไม่เคยเข้ามาก้าวก่าย แทรกแซง สั่งการในเนื้อหารายการใดๆ ส่วนรายได้จากการทำรายการของบริษัท ว็อชด็อก จำกัด นั้น จะเป็นการแบ่งเวลาโฆษณาในรายการบางส่วน เพื่อให้เราไปหาสปอนเซอร์เอาเอง ขณะเดียวกัน ทางสถานี ASTV ก็จะหาสปอนเซอร์โฆษณาเป็นรายได้ของทางฝ่ายตนเช่นกัน และเมื่อใครได้รายได้เท่าไหร่ ก็นำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายของตน ไม่ต้องเกี่ยวข้องกัน ซึ่งฝ่ายเราก็พอจะมีรายได้จากโฆษณาบ้างเล็กน้อย แต่ส่วนมากอาศัยประชาสัมพันธ์หนังสือของบริษัทว็อชด็อก ทั้งนี้ ASTV มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการออกอากาศทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือ ห้องส่ง ก็เหมือนสถานีโทรทัศน์ทั่วไป และมีรายได้จากการโฆษณาในส่วนที่ทางสถานีจะหาสปอนเซอร์เข้ามาได้ทั้งหมด

"คุณสนธิอาจจะจำและพูด เฉพาะส่วนที่แกอยากจะจำและอยากจะพูดก็ได้ คนเราก็เป็นอย่างนี้ อย่าอะไรมากเลย แต่คนดูคนฟัง เราก็ควรต้องระมัดระวัง ถือเป็นภาระหน้าที่ของคนฟังหรือคนรับข้อมูลก็แล้วกัน จะต้องพยายามแสวงหาข้อมูลที่ครบถ้วนเอาเอง"ดร.เจิมศักดิ์กล่าว

ส่วนกรณีที่พันธมิตรกล่าวหาว่าตนไม่ยอมวิพากษ์วิจารณ์โจมตีรัฐบาลกรณีเขตแดนไทย-กัมพูชานั้น ดร.เจิมศักดิ์  กล่าวว่า ตนยอมรับ เพราะภรรยาตนเป็นรองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ไม่ว่าตนจะพูดเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลในเรื่องนี้ ตนและภรรยาก็ย่อมจะถูกโจมตีทั้งสิ้น ดูง่ายๆ ถ้าตนโจมตีรัฐบาลเหมือนพันธมิตร ภรรยาตนคงถูกกล่าวหาว่านำข้อมูลมาให้เล่นงานรัฐบาล เหมือนเมื่อปี 2525 ในสมัยรัฐบาลพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ตนร่วมกับดร.อัมมาร สยามวาลา และดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลขณะนั้นที่ไปทำสัญญาอาสาสมัครจำกัดตนเองในการส่งมันสำปะหลังไปประชาคมยุโรป ขณะนั้น ภรรยาตนอยู่กระทรวงการต่างประเทศ ก็ถูกเล่นงานว่าเอาข้อมูลมาให้

และเมื่อครั้งที่ตนวิพากษ์วิจารณ์พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผู้ต้องหาก่อการร้าย เพื่อทำให้คน “รู้ทันทักษิณ” ภรรยาตนก็ถูกโยกย้ายไปเป็นเอกอัคราชทูตที่ประเทศเหนือสุดของยุโรป ติดขั้วโลกเหนือ โดยที่เขาไม่สมัครใจ และถ้าครั้งนี้ ตนแสดงความเห็นด้วยกับรัฐบาล ก็คงถูกกล่าวหาว่าจงใจโต้แย้งสวนทางกับพันธมิตรที่เคยร่วมแนวทางกันมา และคงถูกกล่าวหาใส่ร้ายว่า คงอยากให้ภรรยาได้เป็นปลัดกระทรวงการต่างประเทศจึงเอาใจรัฐบาล ตกลงตนสงสารและเห็นใจภรรยา ซึ่งที่ผ่านมา มีแต่ตนที่เป็นฝ่ายสร้างผลกระทบให้กับเขาทั้งสิ้น

ดร.เจิมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนที่พันธมิตรฯระบุว่า ตนต้องการให้ภรรยาได้ขึ้นเป็นปลัดกระทรวงการต่างประเทศนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ภรรยาตนกำลังจะเกษียณราชการในเดือนก.ย.นี้แล้ว เราไม่ได้คิด ไม่เคยคิด และไม่เคยมีสันดานอย่างที่มีคนจินตนาการเอาเอง ที่ตนเสียใจคือ เป็นการไปพูดอย่างนี้บนเวทีพันธมิตร และ ASTV ซึ่งตนมีความรู้สึกดีด้วยมาโดยตลอด

สำหรับปัญหาเขตแดนไทย-กัมพูชา นั้น ดร.เจิมศักดิ์ กล่าวว่า ถ้าจะให้ตอบตรงๆ ตนก็เคยวิพากษ์วิจารณ์คนที่บอกว่า “เป็นกลาง” คือไม่ยอมพูด ไม่ยอมแสดงออกว่ามีความคิดเห็นอย่างไร แต่อยู่เฉยๆ ทำไม่รู้ไม่ชี้แล้วที่ผ่านมา ที่เห็นว่าตนไม่จัดรายการ “รู้ทันประเทศไทย” ที่ ASTV ในเรื่องเขตแดนไทย-กัมพูชา หรือไม่วิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้ ในขณะที่ ASTV ทุกรายการเล่นเรื่องนี้กันโครมๆ ตนก็ไม่เคยบอกว่าจะทำตัวเป็นกลาง แต่เป็นเพราะเหตุผลที่ตนได้บอกไว้แล้วข้างต้น ตนอยากจะบอกว่า ถ้าให้ตนแสดงความเห็นในครั้งนี้ก็ได้ แต่พันธมิตรคงไม่ชอบใจ หรือขัดใจ ตนมีบางอย่างที่เห็นด้วยกับพันธมิตร แต่ครั้งนี้ส่วนมากไม่เห็นด้วยครับ โดยเฉพาะข้อเรียกร้องและวิธีการแก้ปัญหา

http://thaiinsider.info/news2011/the-news/politics/11322-2011-02-14-06-42-09
ดูมันทำ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมียเมิงไม่มีทางได้เป็นอยู่แล้ว และคุณสนธิ
ก็พูดเพียงแต่ว่าเมียเมิงเป็นรองปลัดเท่านั้น
เมิงอย่าใสความ เมิงอย่าใสความ
พธม. ไม่โง่ การที่จะให้ อัปรีย์สิทธิ์ เขียน
recomment ให้ลูกเมิงได้เข้า oxfordนั้น
เป็นเรื่องกระจอกมาก .ใครๆก็เรียนได้
ถ้าพ่อแม่มีเงินค่าเทอม..ลูกเมิงก็ไม่ได้เก่งนักหรอก
ลูกสาวแก่มากแล้ว ทำเป็นควงแขนพ่อออกงาน
ข้างในมันกลวง ไร้ราคา เก่งจริงอย่ากลับมาทำงาน
เมืองไทย ดิ ชาติไม่ต้อนรับคนที่มีพ่อเลว
ปากเสีย เห็นตัวตัว หวังว่าคงไม่กลับมา เอเอสทีวีอีกนะ
แปดริ้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชียร์นายกฯอย่างหน้ามืดตามัว
จำได้ไหม เชียร์เรื่องชั่งไข่ขาย
เราฟังแล้วอย่างสะอึกเลย ทำไมเป็นไปได้ถึงเพียงนี้

(ฟังทุกเช้าที่ช่องสุวรรณภูมิ แต่หลังจากเชียร์ให้ชั่งไข่ขาย ก็รูเเล้วว่าแกเริ่มเลอะ เริ่มเละเทะ เริ่มทำตัวให้เปรอะ)

การขอบคุณนายกฯ และปชป.ด้วยวิธีเหล่านี้นั้น ทำให้เจิมศักดิ์เสียศูนย์
ท้ายสุดเราก็รู้แล้วว่าสอง"จ"สูญเสียแฟนๆอย่างน่าเสียดาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังทุกเช้า 92.25 เนี่ย แต่..ตอนนี้บ๋ายบายแล้ว บังเอิญมีจิตสำนึกสูงกว่าสองจอ นี่ และไม่ยึดติดกับพรรคและตัวบุคคล
คนดีต้องดูกันนานๆ จริงแท้ก็คราวนี้แหละ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปิดเจอช่องหอยม่วง
เจอจำอวด อ้วนกับหน้าผี
ใส่หูกระต่าย สายดึงกางเกง
พูดจาตลก ไร้ราคา เอาใจรัฐบาล
สู้อุตส่าห์เรียนมาแทบตาย
ไอ้ 2 ตัว มันทำได้เท่านี้
สงสาร
 
ความคิดเห็นที่ 56 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจิมศักดิ์บอกว่า
ถ้าเรามีโฉนด หรือ นส .3
ไม่สามารถไปอ้างอิงกับ
ต่างประเทศได้..
นี่เมียเองที่โง่เป็น รองปลัด สอนมาหรือไง
ถึงได้ อิเดียดได้ขนาดนี้
งั้น เขมรก็บุกไปได้ทุกที่ ดิ
4
ความคิดเห็นที่ 55 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้เรียกว่าถูกเฉดหัวออกจากสถานี.
มีอย่างที่ไหน ทำฟรี ไม่จ่ายเงิน
อย่างนี้เขาเรียกว่าไม่มีสามัญสำนึก
ไหนเคยเห่าว่าคนเราอยู่ไม่ถึง หมื่นวันไง
สอนตัวเองก่อน ตักน้ำใส่กระโหลก
เมียและลูกสาวน่าจะสอนพ่อบ้างว่าอย่าเอาเปรียบคนอื่น
คนวิเศษ เขารู้ใส้กันดีว่า ร้านหนังสือเห้นแก่เงิน
กดสี่
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาศัยเขากินอยู่ ได้เงินไม่แบ่งคบไม่ได้ว่ะ
เอง งก ตั้งแต่สมัยเรียน และทำงานที่ มธ.
ไม่น่าเชื่อ ทำรายการ ฟรี ถ้าเป็นลูกเขย
ยังควรแบ่งให้พ่อตาเป็นพิธี นิอะไรวะ อมหมด
คนอย่างนี้ก็มีด้วย ไม่น่าเชื่อ แต่พวกเราเชื่อคุณสนธิ
ออกไปๆๆๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นไงล่ะ ขายไข่เป็นกิโล
เห็นเมิงคุยว่าดี แล้ว ไอ้เจิทเอ้ย
เลวตอนแก่ ...คนเราถ้าเลวแล้วดี
น่าชื่นชม แต่ถ้าทำเป็นดี แล้วเลว
มันน่าถีบปาก ออกไปได้แล้วไอ้ ดร.สติแตกไร้ราค
คนวิเศษ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ดูเหมือนกัน มันว่าน่าจะขายแบบมะม่วง
ส่วน ทนายวันชัย ก็เข้าเป็นปี่เป็นขลุ่ย
ว่าไม่ต้องเสีย ค่าแผงใส่ไข่
นี่นะวุฒิภาวะของ ดร. ทางเศรษฐศาสตร์
ไปหากินที่อื่นได้ไหม เนี่ยะ ???
พธม สิงลี
 
ความคิดเห็นที่ 52 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าว ...เจิมศักดิ์ยังหน้าด้านอยู่อีกหรือ ???
เขาไล่แล้วยังไม่ไปอีก..
เพิ่งรู้นะเนี่ยะ ว่า งก ไม่หาย ตั้งแต่อยู่สมัย มธ.
ออกไปได้แล้ว ไปอยู่กับนังกะเทยปากห้อยไร้ราคา
ภาษก็ห่วย ไม่เอาไหน แถม งก
จัดรายการ 4 ปี ไม่จ่ายสักบาท เองเป็นคน อะปะ
เจิมศักดิ์ ออกไป
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจิมศักดิ์ จบ รร. เตรียมได้ 50 % พอดี
แกเรียนไม่เก่งมาก อาศัย เลียเก่ง
ภาอังกฤษ แกแย่กว่าทักษิน
เคยได้ยินแกพูด แกฟังฝรั่งไม่รู้เรื่อง
นี่แหละสังคมไทย จอมปลอม
0147
 
ความคิดเห็นที่ 51 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าคอลัมน์นี้มาเพื่อบอกว่า
ให้เอาคอลัมน์รู้ทันประเทศไทยออกจากหน้ากระดานManager online
เจิมห้อยโหน
ความคิดเห็นที่ 50 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไม่เก็บของไปอีกหรือ
prarichow สมาชิก
ความคิดเห็นที่ 49 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เห็นท่านวิจารณ์อภิสิทซักเรื่อง อย่าว่าแต่เรื่องพระิวิหาร เลย คุณกำลังจะบอกรบ.นี้ดีเลิศ หาที่ติ ไม่ได้ ไม่มีรอยขีดข่วนไช่หรือไม ทำตัวได้ไร้ความน่าเชื่อถือในหลักการจริงๆ
กาลเวลา (เจ็บ)
ความคิดเห็นที่ 48 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาคอลัมน์ของไอ้สุนัขรับใช้ ปชป. ออกไปเถ่อะครับ
เม้ง
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ 9 กุมภาพัน​ธ์ พุทธศักราช 2054
ได้ยินอาจาร์ยพูดถึงเรื่องที่ถูกพันธมิตรด่า
ฟังจากอาจาร์ยแล้ว มีสติดีมาก ไม่เพ่ิมความเกลียดชันทั้งสองด้าน
ระหว่างออกรายการก็มีคนโทรมาบอกไม่ได้ด่าแรง แสดงยังมีไมตรีซึ่งกันและกัน ก็หวังคนไทยด้วยกันช่วยกันทำแต่เรื่องดีของสังคม คนกล้าก็มีจำนวนเท่าที่เห็นนี้แหละ ขออวยพรแกนนำพันธมิตร, โฆษก, แอน และอาจาร์ยเจิม จนมีความสุข จิตใจร่าเริง คิดสิ่งใดก็ให้สมดังปราถนา อายุยืนนาน พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ พ้นจากภัยอันตรายทั้งหลาย สุดท้ายขอให้ร่ำรวย
จิตใจงาม
ความคิดเห็นที่ 46 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
และแล้วความโลภของเจิมศักดิ์ก็ลอกคราบทองจากตัวเอง หางโผล่แล้ว จะส่งหนังสือรู้ทันทักษิณไปคืนมรึง ไอ้ตะกวดแฝงกายมาหาประโยชน์จากพธม.
เจิมศักดิ์ตะกวดตัวล่าสุด
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มียางอาย
กินบนเรือนขี้บนหลังคา
prarichow สมาชิก
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ.เจิม อ.สนธิคุณทั้เงสองเป็นคนดี มีความสามารถทั้งคู่ทำไมถึงไม่ทำความเข้าใจกันดิฉันเสียดายถ้าคุณทั้งสองร่วมมือกันการทำงานก็น่าจะไปกันได้สวยนะ ขณะนี้ยังไม่สายเกินกว่าจะร่วมกันทำความเข้าใจกัน หยุดสาดโคลนเข้าหากันเถอะคุณก็จะเจ็บทั้งคู่ซึ่งนั่นน่าเสียใจมากดิฉันขอความกรุณาเถอะค่ะ
essasee@thaimail.com
ความคิดเห็นที่ 43 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจิม... เมิงเลิกเล่น... ลิเก... ได้แล้ว...

ตัวตนของเมิง... มันถูกปลอก... จนล่อนจ้อน...

ขี้ข้า... ขายชาติ... แพ้อำนาจเงิน... และวาสนาบารมี

ขาดมโนสำนึก... สิ่งที่เมิงทำมา... มันไม่เหลือค่าอะไรอีก...

เพราะประชาชน... เขารู้ว่า ที่แล้วมา และขณะนี้...

เมิง... ทำเพราะอะไร เพื่ออะไร จากเหตุอะไร และต้องการอะไร...

เมิง... คงเป็นได้แค่... ซากปรักปลักพังของสังคมจอมปลอมเท่านั้น...
ผ่าซาก
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาออกไปได้แล้ว
เอาออกไปได้แล้ว
ความคิดเห็นที่ 41 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ.เจิมคะ ทำไงดี พวกแดงสารเลว บ่อนทำลาย กำลังจะกลับมาอีก พวกเราก็รู้ รัฐบาลนี้อ่อนแอ เอาพวกแดงริยำไม่อยู่ หนูเครียดเลย ไม่อยากเรียนแล้ว ชีวิตมีแต่ความวุ่นวาย ไม่รู้เมื่อไรพวกมันจะหายบ้าและคนชั่วตายไปซะที
น้ำหวาน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การเมืองจะเป็นยังไงก็ตาม หนูต้องเรียนเพื่ออนาคตของหนูนะคะ เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรู้ จะได้มาต่อสู้กับข้าราชการคอรัปชั่น + นักโกงเมืองต่อไป
888
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนูน้ำหวานตั้งใจเรียนตามคำแนะนำคุณ888นะคะ คนดีมีความรู้มีคุณภาพเป็นกำลังสำคัญของชาติ ส่วนอ.เจิม หนูคงต้องผิดหวังในตัวแก เพราะตอนนี้ แกก็ลอกคราบความดีออกจากตัว ให้เห็นความโลภในลาภผล หางแกโผล่แล้วค่ะ
อย่าหลงเชื่อใครง่าย ๆ
 
ความคิดเห็นที่ 41 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปลดคอลัมน์นี้ออกไปได้แล้ว
คนไทย
ความคิดเห็นที่ 40 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่ของจริง เสื่อม ไปแล้ว แกะรอยแม้วได้ แต่ใครกระทบมาร์คแกมีสวนตลอด ไม่เคยทำตนรู้ทันมาร์คเลย เสื่อมแล้ว เมื่อไม่เที่ยงตรงอย่างแท้จริงก็ไม่มีคนนับถือ ต่อให้นางอัปรีย์สิดเลวอย่างไร นายเจืมสากก็จะตามไปแก้ ตามไปเชียร์ ทุกเมื่อ โปรดรู้ตัวเสียด้วย มองตัวเองแล้วถามตัวเอง สมควรให้คนเขาดูถูก ดูแคลนหรือไม่ ที่เขาพูดจริงหรือเปล่า เลิกฟังรายการไร้สาระแกมานานแล้วล่ะ มันเสียดายเวลา ไม่ประเทืองปัญญา
คนเคยศรัทธา
ความคิดเห็นที่ 40 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้อาจารย์พูดถึงเรื่องของ TAXI ในมุมมองของเรื่อง
การจ่ายภาษีเงินได้บุคคล
การเคารพสิทธิการใช้ถนนร่วมกับผู้อื่นรวมถึงการเคารพกฎจราจร
มุมมองของการสร้างผลประโยชน์แก่ประเทศเพราะ TAXI เป็นอาชีพที่เผาผลาญพลังงานไม่น้อย
เด็กน้อย
ความคิดเห็นที่ 39 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษิณต้องหยุดเป็นคนสองบุคคลิกได้แล้ว อายุมากแล้ว คนเราหนีความตายไม่พ้น ตายไปสมบัติสักชิ้นเอาไปไม่ได้ หอบไปแต่บุญกับบาป

ดังนั้นเม่อมีชีสิตที่เหลืออยู่แต่นี้ไป ต้องมีและเอา ธรรมะ ใส่ตัวใส่ใจใส่ความคิดไว้ตลอดเวลาได้แล้ว อย่าให้ช้าเกินไป เพราะที่ผ่านมา บาปเยอะ

ธรรมะ ธรรมะ ธรรมะ
ท่องตำนี้ไว้เสมอจนเห็นในใจ ในคำพูดที่หมายความเช่นนั้นจริงๆ และการกระทำ

ตรงๆ อาจไม่ถูกใจ แต่หวังดี ไม่ได้หวังเงิน หรือหวังอะไรจากคุณ นอกจากหวังช่วยคุณทางจิตวิญญาณ
ธรรมะ ธรรมะ ธรรมะจงสถิตย์ในใจตลอดเวลา
ความคิดเห็นที่ 39 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนเขาหันมามองอาจารย์เรื่องอภิสิทธ์แล้วคับ รู้ๆว่ารัฐบาลก็โกง ชาวบ้านการศึกษาน้อยๆเขายังรู้ยังมีหัวคิดเลย แล้วทำไมอาจารย์ถึงปล่อยให้คนชั่วทั้งหลายลอยนวลหละครับ ความรู้ก็มากเงินเดือนก็สูง ทำไมไม่เอาความรู้มาใช้ให้เกิดประโยนช์แบบครอบคลุมผู้กระทำผิด เบื่อแล้วเรื่องทักษิณ ทำอะไรให้ทันโลกด้วยครับ เสื่อมศรัทราจริงๆ
ชาย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เข้าใจเลยว่าจานเจิมเอาเปรียบastvได้ไงไม่เห็นใจเขาบ้างหรือ เรายังช่วยขายสินค้า ลุงจำลองช่วยขายปุ๋ยแต่จานเจิมชุบมือเปิบ
หยก
 
ความคิดเห็นที่ 38 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลุ่ม พธม. ก็มีอะไรดีหลายๆ อย่าง แต่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นเลยกับแนวความคิดของกลุ่ม พธม. หรือ กลุ่ม นปช. คือ ความคิดเชิงบวก กลุ่มคน สองกลุ่มนี้ ที่ทำลายความสุขของคนไทยส่วนใหญ่ คุณเห็นปัญหา แต่คุณไม่เคยคิดหาทางออกที่มีแนวร่วม หรือส่วนร่วม คุณอยากให้คนอื่นคิดเหมือนคุณ แต่คุณไม่ยอมคิดเหมือนคนอื่น คิดใหม่ได้ไหมครับ แต่คิดใหม่อย่างผมไม่ใช่ว่า ให้คนที่ทำความผิดอยู่เหนือกฎหมาย หรือไม่รับผิด ผมก็ไม่ยอม
คนอุบล
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย คห 36 ..พวกเราดูไอ้หมอนี่มานาน
มันเป็นคนไม่ได้เรียนหนังสือ รู้สึกจะจบแค่ ม.6
ไอ้๖ยังดีกว่ามาก...สุนันท์เป็นคนห้อยโหนคนหนึ่ง
ชอบเกาะกระแส นิสัยเห็นแก่ตัว
เคยเรี่ยรายเงินไปได้ล้านกว่า
บอกจะไปให้ พธม ปรากฎว่า พอถูกถามถึง
แกก็แถ บอกว่า คนอื่นโกงไปแล้ว...น่าด่านมาก
แล้วยังมีน่าบอกว่าจะขอเรี่ยรายใหม่
คราวหน้าจะไม่ให้ถูกโกง...
เลยไม่รู้ว่าเงินเข้ากระเป๋าใคร
เรื่องขายที่เขาค้อ ใครไปกับมัน ๆจะบังคับซื้อ
ใครไม่ซื้อมันจะตัดเพื่อน แสดงความถ่อ.....
ออกมาใส่ทันที บางคนต้องยอมจ่ายค่ารถ
ไม่งั้นมันด่าตลอดทาง....ไอ้หมอนี่มันเลวแบบควายๆ
ร้านขายอาหารปลาของมัน มีแต่ปลาแช่เย็น
ปลาสดไม่เคยได้เห็น นอกจากฝีมือห่วยแล้วยัง
ไม่มีควาอร่อย และแพงมากๆ...
ไอ้หมอนี่ เคยบอกว่า ถ้าเสื้อแดงเข้ากรุง
จะต้องโดนหนังสติ๊ก ....ถามหน่อย ใครกล้าทำเสื้อแดง
ไอ้สุนัน?เอ้ย เองไปเรียนหนังสือใหม่ได้แล้ว
เริ่มตั้งแต่ ป.1 จะเหมาะกว่า และเรียนเรื่องศีลธรรมด้วย
หัดมองโลกให้กว้าง การค้าขาย ไม่ใช่ต้องซื้อ
แบบโง่ๆ อย่างเครื่องทำแสงแดด ซ้นทีน ไม่เอาไหน
แพงก็แพง อันตรายที่สุด เมืองนอกเขาห้ามใช้มานาน
ห้ามผลิต ห้าม ขาย เองยังเอามาหลอก คนไทย
หยุดกะล่อน ลิ้นคับปากได้แล้ว ไอ้สุนันท์ ศรีจันทวย
พธม รู้ไส้เองมากที่สุด
ความคิดเห็นที่ 36 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด๊อกเจิมสาก เข้าข้างรัฐบาลเรื่องขายไข่กิโล
แล้วไง ผลออกมา ลำบากไปหมด ไข่แตก ขี้ไก่
คุณก็เหมือน สุนันท์ ศรีจันทรา
ที่กะล่อน ไอ้หมอนี่นอกจากลิ้นคับปาก
พูดจาเหมือนคนเมา จิตใจยังแย่
มันว่าลูกค้าที่จะไปดูที่ ถ้าไม่ซื้อห้ามไปเดี๋ยวมันด่า
มันเลวมาก ถ้าไปกับเมิงแล้วต้องซื้อที่ห่วยๆ
ทุกคนก็บ้าแล้ว เป็นไง มันบอกว่าถ้าเสื้อแดงมา
จะโดนหนังสติ๊ก เดี๋ยวนี้หนังสติ๊กขาดตลาด
โธ่ ไอ้ขี้คุย สุนันท์ ใครก็ขำที่เองปากหมาเท่าไอ้ตู่
เองก็ไม่ผิดกับไอ้ตู่นักหรอก กะล่อน
ดีแต่เห่า เอาตัวรอด พอจะที่การเดิน เองบอกไม่ว่าง
เองไปขายที่เผาศพดีกว่ามั้ง ไอ้ควายสุนันท์
ถุ
ความคิดเห็นที่ 35 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดตามดู รายการ คลายปม + รู้ทันประเทศไทย(ช่วงนี้มีประท้วง เลยงดไป) ของอ.เจิม สนุกและให้ความรู้ ดูไม่เบื่อ แต่ตอนนี้ อยากให้อ.เจิม ทำอีกรายการหนึ่ง..ใช้ชื่อรายการ..รู้ทันอภิสิทธิ์ หรือ ร้อยฝันคนร้อยเล่ห์..น่าจะดี จะคอยติดตามนะคะ
นับถืออ.เจิม และอ.วันชัย ค่ะ.
ต.อ. 716
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมเอาเปรียบastvได้ลงคอไม่เห็นใจกันบ้างหรือ
หยก (maetor สมาชิก)
 
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ.ช่วยเข็กกระโหลกนายกมาร์คให้ตื่นที
จะได้เป็นคนไทยต่อ
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดได้แต่ทำไม่ได้ประเทศไทย

เสรีภาพอยู่ตรงไหน

คนไทยไม่รู้แต่ต่างประเทศรู้หมด

ใครดี...ใครเลว

เพราะกฎหมาย....บางฉบับ

น่าเวทนาจริงๆ

คนไทย
jar
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องไข่ชั่งเป็นกิโลขาย อ.เจิม ก็ช่วยแก้ตัวให้ พ่อมาร์ค
อ. เจิม แก เลว เท่า ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล
32
ความคิดเห็นที่ 33 +7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งแต่ 15 ส.ค.53 ใครขายน้ำ 500-600 ซีซี. เกิน 7 บาท สคบ.จะดำเนินคดี และ
ตั้งแต่ 16 ส.ค.53
ใครขายรถยนต์
เครื่องยนต์ 1,500 ซีซี. เกิน 300,000 บาท
เครื่องยนต์ 2,000 ซีซี. เกิน 400,000 บาท
เครื่องยนต์ 2,001 - 3,000 ซีซี. เกิน 500,000 บาท
สคบ.จะดำเนินคดีเช่นเดียวกัน
เตือนแล้วนะ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ้อ! แล้วขายชาติขายแผ่นดินนี่จะให้ขายได้ไม่เกินเท่าไหร่ถึงจะไม่โดนดำเนินคดีล่ะ
อยากขาย
 
ความคิดเห็นที่ 32 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าอยู่ที่ความคิดของละคนนะ ที่จะคิด และมองไปทางไหน ถ้ามองดีก็ดี ถ้ามองร้ายก็ร้าย
somchai
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดแปลก ถ้าดีมันก็ต้องมองว่าดี ถ้าชั่วจะให้มองว่าดีหรือไง อย่างนั้นคุณเห็นขี้เป็นขนมไหม?
ตรงไปตรงมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่างแรงงงงงงกับคุณตรงไปตรงมา
maetor สมาชิก
 
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจิมสาก ตอนอยู่ มธ. งกเงินมาก
เบิกแล้วเบิกอีก งานการไม่ค่อยทำ
4
ความคิดเห็นที่ 32 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษิณมันตายไปแล้ว ไอ้ที่โพสนี้มันคือชู้รักนางอ้อ ที่สร้างทักษิณไว้ เป้นหลักในการหาเสียง ตั้งแต่ทักษิณมีข่าวจายแล้ว ไม่มีใครเคยเห้นทักษิณอีกเลย มีแต่ข่าวไปโน้นไปนี้ แล้วก็มีทวิตเตอร์ การปลอมในปัจจุบันก้ทำได้ง่าย บางที ปชปเองก็คงรู้ แต่ก็เล่นไปตามเกมส์ เอาผีทักษิณมาสร้างข่าวกลบ เหมือนกับที่ปชปเลี้ยงจตุพรไว้ไม่ให้ติดคุก เพราะการเมืองจะได้มีตัวเล่น หากจตุพร ทักษิณหายไป สังคมประชาชนก็จะมุงมาที่ปชป ปชป ภูมิใจไทยอย่างเดียว ถือว่าเป้นอันตรายต่อรัฐบาลมาก เพราะประชฃาชนฉลาดขึ้น แค่เจอ พธมเจ้าเดียวก็แย่แล้ว ยิ่งถ้าประชาชนตื่นรู้ การบริหารแบบโกงกินก็คงลำบาก ทักษิณ ปัจจุบันน่าจะคือผีทักษิณมากกว่า
สุดท้าย อ เจิม เมื่อไรจะเขียนรู้ทันอภิสิทธิ์สักที ส่วน อ อนันต์ คำว่า สมานฉันต์ ปรองดอง มันต่างกันตรงไหน มันก้คือคำๆเดียวกัน ที่ฟังแล้วรู้สึกน่ารังเกลียด เพราะความหมายมันก็คือ อย่าทะเลาะกันหันมาโกงกินบ้านเมืองอย่างเดียวดีกว่า
อิอิ
ความคิดเห็นที่ 31 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองอ่อนแอ ไม่ทำงาน กำจัดพวกล้มล้างฯให้สิ้นซาก
โดยเฉพาะไอ้ทักษิณ หัวหน้าสัตว์นรก ควรรีบเด็ดหัวมันก่อนเลย
พยอม
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครคิดอะไรก็ปิดหมดยกเว้นที่พันธมิตรคิด ใครทำอะไรก็ผิดหมดยกเว้นที่พันธมิตรทำ แต่ตัวที่จะมาตัดสินว่าถูกผิดมันอยู่ที่สนธิ เขาจูงไปซ้ายก็ซ้าย จูงไปขวาก็ขวา ถามจริงๆเหอะ สนธิต่างจากทักษิณตรงไหน ไปศึกษาประวัติมันให้ดีนะแล้วจะทึ่ง
อะไรก็แย่หมด ยกเว้นพันธมิตร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กิ๊กไอ้วอลเปเปอร์มาเองว่ะ
กรูรู้นะ
 
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็น ปชป.ล่ะก็ดีเลิศประเสริฐศรี ถ้าไม่พูดแบบนี้เมียก็ไม่ได้ตำแหน่งสิ(วะ)
เจิมเจือก
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ท่านทักษิณกลับมาไว ๆ นะครับ คนเก่งคนดีของประเทศเราหายากยิ่งนัก ปชป. มันกู้เงินอีกแล้ว หนี้สาธารณะท่วมหัว มีแต่ท่านทักษิณคนเดียวที่จะปลดหนี้ได้เหมือนตอน IMF

พี่โกโก้รักและคิดถึงท่านทักษิณเสมอนะครับ อิอิ
พี่โกโก้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันก่อนก็เจอแท็กซี่พูดแบบเนี้ย
อบากบอกว่า ดักดานว่ะ
ควายยยยยยยยยยยยย
 
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราว่าเจิมศักดิ์นั่นแหละตัวปั่นกระแสด่าพันธมิตร
แล้วใช้สไตล์เดิมๆที่ด่ารัฐบาลกับเสื้อแดงมาแล้ว
แหมเจิม เอาใจรัฐบาลจัง ไม่ด่าอภิสิทธิ์แล้วหรือ
อย่างว่าน่ะ เหมือนเล่นหุ้นง่ะ ข้างไหนได้ประโยชน์
ก็ลงข้างนั้น ไอ้กระบือ
prarichow สมาชิก
ความคิดเห็นที่ 29 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐธรรมนูญปี 2540 เป็นกฏหมายที่ดีฉบับหนึ่ง แต่นักการเมืองบ้านเราไม่รู้จักพัฒนาตัวเอง ผลก็ลงเอ่ยแบบนี้ นักการเมืองบ้านเราเข้ามาแล้วก็แสวงหาผลประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง ไม่มีจริตที่จะทำประโยชน์ให้กับส่วนรวม ไม่ต้องไปโทษคนอื่นตัวนักการเมืองเป็นต้นเหตุของความวุ่นวาย จะปฏิรูปก็นักการเมืองนั้นแหละต้องปฏิรูปตัวเองก่อน
ตจว.
ความคิดเห็นที่ 28 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก่นของปัญหาบ้านเราอยู่ที่การทุจริตมโหฬาร ค่าหัวคิวสูงมาก และไม่มีการปราบจริงจัง พวกนี้จะเอาเงินที่ได้จากการโกง ไปหว่านให้เครือข่าย พวกองค์กรปกครองท้องถิ่นทั้งหลายที่เห็นแก่เงิน รวมทั้งวิทยุชุมชนหลายพันแห่ง ปลุกปั่นให้ชาวบ้านเกลียดชังฝ่ายตรงข้าม ก่อให้เกิดความแตกแยกภายในชาติและประหัตประหารกัน

เงินที่โกงชาติปีละนับแสนล้าน เอามาพัฒนาสิ่งที่ยั่งยืนได้อีกมาก ลดช่องว่างคนรวยคนจนในระยะยาว
ทางแก้ต้องใช้กฏหมายเข้มแข็ง ส่อทุจริตให้ออกมาก่อน มิเช่นนั้น ไทยเราจะล้าหลังประเทศเพื่อนบ้าน
ประเทศไทยดีทุกอย่าง เสียอย่างเดียวมีนักการเมืองโกงกินมากไปหน่อย ควรดูเกาหลีเป็นแบบอย่าง
ร่วมด้วยข่วยชาติ
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษิณ โกงชาติเสียหาย แต่อภิสิทธิ์ ร้ายที่เหยียบย่ำหัวใจคนไทย ไม่รู้ใครร้ายกว่ากัน
tee
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้พิมพ์หนังสือรู้ทันเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง(เก๊) สักเล่มนึง เห็นรู้ทันทักษิณมาเยอะแล้วถึง 5 เล่ม ช่วยรู้ทันตัวเองบ้างนะ เขียนเอง เรียบเรียงเอง จำหน่ายเอง นี่แหละมนุษย์ ถึงคราวคนที่ตัวเองรัก ตัวเองชอบพอ หลักการที่เคยพูดว่าคนอื่นมาตลอดก็หายไปสิ้น
ปิ่นทอง(เก๊)
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อที่1 ผมจะใชั วิธีการ ปรับปรุง โครงสร้างตำรวจ เหมือนประเทศ อเมริกา การโยกย้าย ตำแหน่ง ข้าราชการ ไทย
จะใช้ระบบ จับ สลาก ทั้งหมด ถ้า ทำผิด ไม่มีการ ย้าย เชิญออก หรือ ติดคุกเท่านั้น
ข้อที่2 ผม จะ ใช้ วิธี การ ตัด ท่อน้ำ เลี้ยง ของ พวก ทักษิณ ทุกวิธี ไม่ว่า บน ดิน หรือ ใต้ ดิน ใน หรือ นอก ประเทศ
สัมปทาน รัฐ หุ้น ธุร กิจ ทุก อย่าง
ข้อที3 ผม จะนำ พวก นักโทษ มาใช้ แรงงาน ทดแทน พวกแรงงาน ต่างด้าว ที่คนไทย ไม่อยากจะทำ จะไม่ให้
ไป นอน กิน มั่วสุม อยู่ สุข สบาย ใน เรือนจำ ทุก คน จะได้ มี ความรู้ ทำมา หากิน เลี้ยงชีพ ใน ภายหน้า
ข้อที่ 4 ผมจะ สั่ง ให้ หน่วยงาน รัฐบาล เร่งสาง คดีของ ทักษิณ ที่ ทำให้ รัฐ เสียหาย ให้ เดินหน้า ส่ง ฟ้อง ต่อศาล ให้เร็วขึ้น
ข้อที่ 5 ผมจะ แก้ไข ปรับปรุง กฏหมาย เพ่ง อาญา ที่ มี มาก มาย จน จำ ไม่ไหว และ ใช้ ไม่ ถูกต้อง กับ ประ ชาชน
ให้ ลด น้อย ลงบ้าง เพื่อ ไม่ให้มี คดี ล้นศาล เช่น กฏหมาย ครอบครอง ปรปักษ์ ที่ดิน เป็นต้น
ข้อที่ 6 ผมจะ ยกเลิก เก็บภาษี ส่งออก สินค้า ทุกชนิด เพื่อ ลด ขั้นตอน ที่ ยุ่งยาก จาก การ มา ยื่น เอกสาร ต่อ
หน่วยงาน ของ รัฐบาล ตัด ปัญหา เรียก รับเงินใต้โต๊ะ จาก เจ้าหน้าที่ ของรัฐ
ข้อที่ 7 จะขาย หุ้นโรงกลั่น น้ำมัน ใน ประเทศ ที่ รัฐบาล ถือ หุ้นใหญ่ ทั้ง7โรง ทิ้ง รวมทั้ง ป.ต.ท.ด้วย
จะ นำเงิน มา ส่งเสริม รถ ที่ ไม่ใช้ น้ำมัน เป็นเชื้อเพลิง เหมือนที่ ประเทศ มาเลเซีย ที่ เขา กำลัง เรื่ม ทำแล้ว
เพื่อ ลดมลพิษ สภาวะ โลกร้อน ภาย ในประเทศ ผมจะสร้าง เขื่อน แก่งเสือเต้น และ ที่ อื่นๆ ที่มี ปัญหาเรื่องน้า
เพื่อ แก้ ภัยแล้ง และน้ำท่วม ทุกภาค รวมทั้ง ภาคเหนือ ตอนล่าง ผลิตไฟฟ้า จากพลังน้ำ อนุรักษ์ ขยาย พันธุ์สัตว์น้ำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว
ข้อที่ 8 โรงเรียน ทั่วประเทศ จะใช้ ครู สอน น้อยลง จะผลิตรายการสอน โดยใช้ เทคโน โล ยี่ ถ่ายทอด สดผ่าน ทาง ดาวเทียม แบบ
โรงเรียน วังไกล กังวล หัวหิน นักเรียน ที่ป่วยนอน อยู่บ้าน ก็ สามารถเรียนรู้ ได้ จะทำเป็น แผ่นซีดี ขาย นักเรียน ในราคาถูก
เพื่อให้ นักเรียน เอาไป ดู ทบทวน ที่บ้านได้ ทุกคน จะช่วย แก้ปัญหา การเรียน การสอน ที่ไม่ เท่าเทียม กัน ใน ชนบท
ข้อที่ 9 ผู้ ที่มา ใช้สิทธิ ลงคะแนน เลือกตั้ง ผู้แทน ทุกคน กรรมการ เลือกตั้ง จะจ่ายให้หัวละ 500บาท เป็นค่ารถ กลับบ้าน
และจะ มี รายการ จับสลาก หางบัตร แจกรางวัลใหญ่ อีกด้วย จะเป็นการ ป้องกัน พวก ผี ที่แอบมา สวมสิทธิ์ ลงคะแนน
ข้อที่ 10 ผม จะ ทวง ดาวเทียม ไทยคม(ดวงตาแห่งสวรรค์) พร้อมสิทธิ วงโครจร เหนือ ประเทศไทย จาก รัฐบาล สิงค์โปร คืน
จะไม่ขายสัมปทานให้ใครอีก เพื่อนำมาไว้ใช้ ทางด้าน เตือนภัยธรรมชาติ ต่อต้านสงคราม
คอยดู ตรวจจับ พวกเขมร บุกรุกชายแดนไทย ป้องกันการ ถูกโจมตี ด้วย จรวด นำวิถีระยะ ไกล จาก ดาวเทียม
ของพวก ข้าศึก ต่างชาติ ใช้เพื่อ สื่อสาร การศึกษา แก้ปัญหา โรงรียน กวดวิชา และ ทางด้าน การทหาร ป้องกัน ประเทศ
ข้อที่ 11 จะสนับสนุนเงินงบประมาณ สร้าง มหาวิทยาลัย โรงเรียน โรงพยาบาล ศูนย์ราชการในชนบท ให้ใหญ่โต เหมือนในกรุงเทพ
เพื่อ ลดความ แออัดประชากร ใน กรุงเทพ ลดการ ใช้งบประมาณ แผ่นดิน แบบ กระจุกตัวในกรุงเทพ มาก เกินไป
ข้อที่12 ผมจะ สร้าง พระราชวัง หลวงกรุงศรีอยุธยาขึ้น ใหม่ ให้สวยงาม เหมือนในอดีต ให้ ชนรุ่นหลังได้ศึกษา ถิ่นกำเนิด ของ ชนชาติไทย
ข้อที่13 รัฐวิสาหกิจ รายใด ถ้า บริหาร ทุจริตจน ขาดทุนจะยุบทิ้ง ให้หมด จะเปิดให้เอกชนทำ การ ค้า แข่งขันกัน โดยเสรี ไม่มี การผูกขาด
จะไม่เอา เงิน ภาษี ของ ประชาชน ไปอุ้มชูให้โกงกินกัน อีก ต่อไป ตัวอย่าง ข.ส.ม.ก.เป็นต้น
ข้อที่14 จะ ส่งเสริม ให้ โรงงาน ใน ประเทศ ไทย ผลิต เซลล์ พลังงาน ไฟฟ้า จาก แสง อาทิตย์ และ ขาย ให้ประชาชน
ใน ราคา ที่ถูก เพื่อให้ ประชาชน ทุกบ้าน ได้ มี ใช้ เพื่อ ลดค่า ไฟฟ้า ใน ครัวเรือน
ข้อที่15 จะไม่ อนุญาติ ให้ กองทุน ประกัน สังคม และ กองทุน ก.บ.ข.นำเงิน ไปซื้อหุ้น ให้ซื้อได้แค่ พันธ์บัตร และ บอนส์ เท่านั้น
ป้องกัน ผู้บริหาร แอบ ปั่น หุ้นหาผลประโยช์ จนกองทุน ขาดทุน ล่มจม เหมือน บริษัทเลแมนส์บราเดอร์ ที่ ประเทศ อเมริกา
ข้อที่16 จะส่งเสริม ให้ ปลูกต้นไม้ ที่ออกผล พันธ์ ที่ หายาก ใกล้ จะ สูญพันธ์ ใน สวนสาธารณะทั่วประเทศ เพื่อให้ ประชาชน ที่มา พักผ่อน
ได้ ศึกษา และเก็บ กิน ได้ฟรี ทุกคน
ข้อที่17 จะสร้าง เรือ ขับเคลื่อน ด้วย พลังงานแสงอาทิตย์ ไว้บริการส่งเสริม ให้ ประชาชน มาใช้บริการ ลอยอังคาร กระดูกญาติ ผู้เสียชีวิต
ในทะเลไทย ใน ราคาถูก มาก เพื่อ เอาพื้นที่ สุสานฝังศพ มาใช้ประโยชน์ ทางการเกษตร เหมือนที่ ประเทศจีน ที่เขาเริ่ม ทำแล้ว
ข้อ18 ผม จะ คง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไว้ ถึง ปีหน้า เลือกผู้แทน ราษฏร สมัยหน้า จนเสร็จ แล้ว ถึง จะ ยกเลิกป้องกัน พวก เสื้อแดง
มาป่วน ประเทศ เผาเมือง เป็นครั้งที่ 3 ใน เดือนกันยายน ปี2553 ใช้ป้องกันคุ้มครองผู้นำระดับสูงของประเทศไทย
ข้อที่19 ผมจะ เปิด ให้มี บ่อน คาสิโนที่ ที่ถูก กฏหมายใน ประเทศไทย เพื่อ ให้คนไทย ไม่ต้อง นำเงินไปเล่น เสีย ให้ พวกเขมร เนรคุณ
และ ทำให้ประเทศ มีรายได้ จากภาษี จากนักท่องเที่ยว ต่างชาติ แก้ปัญหาบ่อนเถื่อน ส่งส่วย ให้เจ้าหน้า ที่ ของรัฐ ทุจริตโกงกิน รัฐบาลไม่ได้
ออกกฏหมายบังคับ ว่า ทุกคน ต้อง เล่นการพนัน ขอเพียงให้ เล่น บ่อน ที่ถูก กฏ หมาย มี รายได้ เข้ารัฐ เหมือนประเทศอื่น ก็พอ
ข้อที่20 จะยกเลิก การสอบ คัดเลือก เข้าสถานศึกษา และ เข้ารับราชการ เป็นการ จับสลากทั้งหมด ให้ถือว่าคนไทยทุกคน
มีสิทธ์ เท่าเทียม กัน ถ้า ได้ผ่าน การศึกษา มีใบรับรองจบจาก สถานการศึกษาที่ ถูกกฏหมาย ป้องกัน การ วิ่งเต้น
ใช้ เส้นสาย วิ่งเต้น จ่าย เงิน สินบน ใต้โตะ ที่มี มานาน เด็กไทย จะได้ไม่ต้องเครียดจากการ ไปเสียเวลา เสียเงิน ให้ กับ พวก
โรงเรียนกวดวิชา ที่กอบโกยเงินจากผู้ปกครองนักเรียน จนร่ำรวยกันมหาศาล จากระบบการ ศึกษาที่ ไม่เท่าเทียมกัน ในประเทศไทย
ข้อที่21 จะสั่งให้ อ.บ.ต. เทศบาลทั่วประเทศ ห้ามกำจัดขยะโดยวิธีการฝังกลบ จะให้ใช้วิธีการคัดแยกและเผาด้วย
เตาทันสมัย ใช้พลังความร้อนมาผลิตไฟฟ้า โดยให้เอกชนเป็นผู้ลงทุนเองทั้งหมด เพื่อป้องกัน เรื่องทุจริต
ข้อที่22 จะยกเลิกหยุดสร้างรัฐสภาใหม่ จะนำเงินมาย้ายสวนสัตว์ดุสิต หนี เสียงเครื่องยนต์ ควันพิษในเมืองหลวง ไปสร้างใหม่ที่วังน้ำเขียว
ให้นักท่องเที่ยวและสัตว์ได้ สัมผัส อยู่ ในธรรมชาคิ ที่สวยงาม เหมือนสวนสัตว์เขาเขียวที่จังหวัดชลบรี
ถ้าผมได้เป็นนายกรัฐมนตรี
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยจิงๆ ค่ะ คิดได้ไง ตรงใจมากๆ
ranidanok@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 27 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
e jatuporn when you go to hell.
this guy have to killed him.don't let him stay in thailand.
n
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจารย์ เจิมศักดิ์ ออกไปจากสื่อผู้จัดการได้แล้ว ไม่อยากฟังและไม่อยากดู ออกไป.......
ใครเห็นด้วยช่วยกดโหวต
taplook
ความคิดเห็นที่ 26 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อหรือไม่ ทักษิณ ไม่มีวันชนะในสงคราม ที่ใช้ประชาชนคนไทยต่อสู้กันเอง
เวรกรรมมีจริง การกระทำส่อ เจตนา ที่ผ่ามานมาคุณทักษิณ ทำเวรกรรมไว้มาก และยังไม่ ลด ละ เลิก
คิดแต่เพียงว่า ตนเองโดนรังแก จะเอาชนะ ให้ได้ เชื่อหรือไม่มันไม่มีทาง ยิ่งทำ ก็ยิ่งจมดิ่งลงทุกที ทุกที
เชื่อหรือไม่ ว่า คนบางคนที่ทำเรืื่องเหมือนจะเป็นเรื่องไม่ดี แต่หากเกิดจากเจตนาที่ดี เรื่องนั้นจะประสบผล
แต่หาก ทำไปแล้วแม้จะดูเป็นเรื่องดี แต่มาจากเจตนาที่ไม่ดี กระทำไปก็ไม่ประสบผลดีในบั้นปลาย
หักฝึกจิด ให้รู้จักปล่อยวาง
หากปล่อยวาง จริง คุณทักษิณจะเป็นสุข
สาธุ
ความคิดเห็นที่ 25 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนในโลกมีมากมายหลายจำพวก สุดแท้แต่จะแยกแยะด้วยปัจจัยใด แต่ที่สุดแล้ว ก็มักแยกแยะตรงที่การเป็น "คนดี" กับ "คนไม่ดี"
ซึ่งคนดีในความหมายที่ยอมรับกันโดยทั่วไปนั้น ก็คือ คนที่สร้างประโยชน์แก่ตนและคนอื่น ไม่ทำความเดือดร้อนแก่คนอื่น เคารพกฎหมาย ระเบียบสังคม มีศีลธรรมตามศาสนาของตน
พระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงตรัสถึงลักษณะของคนดีไว้หลายกรณี หนึ่งนั้นคือ "สัตบุรุษ" ซึ่งพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2525 ให้ความหมายว่า "คนที่เป็นสัมมาทิฐิ คนดีน่านับถือ มีคุณธรรม ประพฤติอยู่ในศีลธรรม" สรุปว่าเป็นคนที่คิดดี พูดดี ทำดี ตามศีลธรรมและกติกาของสังคม และมีคู่ตรงกันข้าม คือ "อสัตบุรุษ"
พระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสเรื่อง สัตบุรุษและอสัตบุรุษ ไว้ในหมวดบุคคล 4 ประเภท ตามลำดับดังนี้
1. คนที่เป็นอสัตบุรุษ คือ บุคคลบางคนในโลกนี้ เป็นผู้ฆ่าสัตว์ ลักทรัพย์ ประพฤติผิดในกาม พูดเท็จ ดื่มสุราเมรัยอันเป็นที่ตั้งแห่งความประมาท สรุปแล้วก็คือทำไม่ดีไม่งามด้วยการละเมิดศีล 5 เป็นนิสัย
2. คนที่เป็นอสัตบุรุษยิ่งกว่าอสัตบุรุษ คือ บุคคลบางคนในโลกนี้ ฆ่าสัตว์ด้วยตนเองแล้ว ชักชวนผู้อื่นด้วย ลักทรัพย์ด้วยตนแล้วชักชวนผู้อื่นด้วย ประพฤติผิดในกามแล้วชักชวนผู้อื่นด้วย พูดเท็จแล้วชักชวนให้ผู้อื่นพูดเท็จด้วย ดื่มสุราเมรัยอันเป็นที่ตั้งแห่งความประมาท แล้วชักชวนผู้อื่นให้ดื่มด้วย เรียกได้ว่าตัวเองทำไม่ดีไม่งามแล้วยังชักชวนให้คนอื่นทำด้วย
3. คนที่เป็นสัตบุรุษ คือ บุคคลบางคนในโลกนี้ เป็นผู้เว้นขาดจากปาณาติปาต เว้นขาดจากอทินนาทาน เว้นขาดจากกาเมสุมิจฉาจาร เว้นขาดจากมุสาวาท เว้นขาดจากการดื่มสุราเมรัย อันเป็นที่ตั้งแห่งความประมาท สรุปแล้ว ทำความดีด้วยการรักษาศีล 5 เป็นนิสัย
4. คนที่เป็นสัตบุรุษยิ่งกว่าสัตบุรุษ คือ บุคคลบางคนในโลกนี้ เป็นผู้เว้นขาดจากปาณาติปาตแล้ว ชักชวนผู้อื่นให้เว้นด้วย เว้นขาดจากอทินนาทานแล้วชักชวนผู้อื่นให้เว้นด้วย เว้นขาดจากกาเมสุมิจฉาจารแล้ว ชักชวนผู้อื่นให้เว้นด้วย เว้นขาดจากมุสาวาทแล้วชักชวนผู้อื่นให้เว้นด้วย เว้นขาดจากการดื่มสุราเมรัยอันเป็นที่ตั้งแห่งความประมาทแล้วชักชวนผู้อื่นให้เว้นด้วย นั่นย่อมหมายความว่า ทำดีแล้ว ก็ชักชวนให้ผู้อื่นทำดีด้วย
โดยอาศัยคุณสมบัติที่พระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ตรัสไว้ข้างต้นนั้น เราย่อมจะรู้ได้ว่าใครบ้างเป็นสัตบุรุษ ใครบ้างเป็นอสัตบุรุษ ซึ่งปัจจุบันนี้ข้อมูลข่าวสารที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ ที่สะท้อนถึงพฤติกรรมของคนในสังคม โดยเฉพาะคนที่มีฐานะเป็นบุคคลสาธารณะ มีการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง ทั้งเบื้องลึกเบื้องหลัง ทั้งโดยพฤติกรรมที่บุคคลเหล่านั้นแสดงต่อหน้าสาธารณะ และที่มีการค้นคว้าขุดคุ้ยกันโดยสื่อสารมวลชน เช่น นักการเมืองที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ นักธุรกิจที่คดโกง คนธรรมดาที่กระทำความผิด เป็นต้น 
สัตบุรุษย่อมเป็นที่ปรารถนาในทุกสังคม ทั้งในภาคราชการ ภาคเอกชน ทั้งในองค์กรของรัฐและองค์กรธุรกิจ หากมีสัตบุรุษเข้ามารับผิดชอบมากๆ แล้ว ย่อมจะนำพาสังคมไปสู่ความเจริญได้ ในทางตรงกันข้าม หากมีอสัตบุรุษเข้ามามีอำนาจมาก สังคมก็ย่อมจะเสื่อมลง
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำรัสเตือนสติคนไทยมานับสิบปีแล้ว ว่า ให้สนับสนุนคนดีปกครองบ้านเมือง นั่นก็คือ การสนับสนุนให้สัตบุรุษมีอำนาจในสังคม เพื่อที่สัตบุรุษเหล่านั้นจะได้สร้างประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ และยังเป็นการกีดกันให้บรรดาอสัตบุรุษได้หลุดพ้นไปจากวงจรอำนาจ จะได้ไม่ทำความเสียหายแก่สังคม
สังคมไทยวันนี้ที่มีแต่ความวุ่นวายอันเนื่องมาจากการกระทำของอสัตบุรุษในกาลที่ผ่านมา จึงต้องการสัตบุรุษเข้ามาบริหารจัดการรับผิดชอบสังคมในทุกระดับ โดยเฉพาะผู้นำระดับสูงที่มีหน้าที่บริหารจัดการประเทศ บำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ราษฎร ยิ่งต้องการสัตบุรุษเป็นอย่างยิ่ง
ใครเป็นสัตบุรุษ ใครเป็นอสัตบุรุษ คนไทยส่วนมากคงรู้กันอยู่แล้ว ดังนั้น จงช่วยกันสนับสนุนสัตบุรุษให้ทำงานเพื่อประเทศชาติ และช่วยกันจำกัดบทบาทอำนาจของอสัตบุรุษทั้งหลายให้น้อยลง จะโดยวิธีใดนั้นคงไม่เกินปัญญาของเราๆ ท่านๆ ซึ่งได้พยายามทำกันอยู่แล้ว และขอให้ทำกันต่อไปตามกำลังที่จะทำได้ เชื่อแน่ว่า ในที่สุด สังคมเราก็จะก้าวไปสู่ความสงบสุขอีกครั้ง และเป็นสังคมที่มีคุณภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิม
แต่หากพวกเราทอดทิ้งสัตบุรุษ ก็หมายความว่า เราทอดทิ้งอนาคตของตนเอง
แล้วท่านล่ะอยากเป็นคนแบบไหน
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจิมศักดิ์ ก็แค่คนรับจ้าง""สื่อ"" คนที่กินขี้ผสมข้าวนักวิชาการจอมปลอม วันนี้รับงานอัดเสื้อแดงและเลียไข่มาร์ค วันหน้า มาร์คกับเหลี่ยม มันจับมือกัน มันก็หาเหตุผลแก้ตัวได้ หมอนี่มันเนียนจริงๆ ระวังมันจะไปเป็นพยานฝ่ายโจทย์ในเขมร
2205009
ความคิดเห็นที่ 25 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้คงจะเลิกเถียงกันได้แล้วเพราะเขาจัดอันดับให้ติดหนึ่งในห้าเลวที่สุดในโลก
492499 สมาชิก
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะเอิ๊กอะเอิ๊ก
ดอกไม้จะบาน
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้อไม่ยอมหยิบเรื่องคนไทย 7คนถูกจับมาพูดเลยนะ เพี่งรู้ว่ามีวาระซ่อนเร้น เมียอยู่กระทรวงเดียวกับกษิต นี่เอง เอาตัวรอดนี่หว่า ต่อไปนี้รายการรู้ทันประเทศไทย ข้าเลิกดูเอ็งแล้วโว๊ย
เรือเหาะ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมดูรายการรู้ทันประเทศไทยแทบทุกวัน ประเด็น 7 คนไทยถูกเขมรจับ เจิมศักดิ์ไม่พูดถึงสักคำ เพราะคนในรัฐบาลกล่าวหาคนไทยด้วยกันเอง ถูกประชาชนถล่มยับ นายกฯก็ไม่มีภาวะผู้นำ เลิกลั่กๆกันไปหมด เจิมศักดิ์เลยทำตาบอดหูหนวกไปในกรณีนี้ (จบข่าว)
ปิ่นทอง(ปลอม)
 
ความคิดเห็นที่ 23 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจารณ์เจิมฯอยากให้มาสนใจประเด็นการเสียดินแดนที่นายกฯกับสุเทพฯกำลังยกพื้นที่ชายขอบประเทศ1.8ล้านไร่ให้เขมรและพื้นที่ทางทะเลที่มีแต่น้ำมันที่เป็นของไทยเกือบทั้งหมดเป็นพื้นที่ทับซ้อนนิดเดียว แต่ถ้าเรายอมMOU43 ค่อนอ่าวไทยจะกลายเป็นพื้นที่ทับซ้อน อยู่ดีๆปชป.ก็จะยกให้เขมรง่ายๆ ต้องมี somthing wrong แน่ ๆอาจารย์เจิมยังใจเย็นได้อย่างไรคะ บรรดาแฟนๆอาจารย์คับแค้นใจเต็มที อาจารย์ช่วยไขปัญหาว่าทำไมอภิสิทธิ์ถึงทำอย่างนี้ มันเสี่ยงมากเลยแล้วพื้นที่ทางทะเลเป็นของเราทำไมถึงยอมเขมรกันถึงขนาดนี้ ไม่เข้าใจค่ะ
เรียนอาจารย์เจิมฯ
ความคิดเห็นที่ 21 +8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจะแปลให้ฟังนะที่แม้วทวีตมา มันบอกว่าอภิสิทธิ์โคตรโง่ ไม่รู้จักเอามันเป็นตัวอย่างถึงวิธีการโกง มันโกงคนเดียวยังโกงไม่หมดโกงไม่ทัน ต้องเอาทั้งโคตรมาช่วยโกงด้วย ตัวอย่างที่มันทำมองเห็นๆ ใยอภิสิทธิ์ทำไมถึงไม่เอาเป็นแบบอย่าง
ล่าม
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขำนะมาร์คนี่นาธานยังอายเลยนะแหลโครตๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยนะเก่งแต่แหล 55555
gd
 
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักการเมืองชาติสุนัขหวังเอาใจเสือแดงอ้างสมานฉันท์เพื่อรอเลือกตั้งเป็นการเอาเงินหลวงไปซื้อเสียงล่วงหน้าโดยใช่เหตุ เมื่อกฏหมายไม่เป็นกฏหมาย และชาวบ้านมีตัวเลือกนักการเมืองใหม่ๆไฟแรงมีคุณภาพคุณสมบัติดีๆ นักการเมืองควายแก่และพรรคการเมืองควายแก่คนคงไม่เลือกหรอก ขอให้มีตัวเลือกเยอะๆเป็น สส. แล้วกันพรรคการเมืองควายแก่จะรู้สึกรู้สมเมื่อชาวบ้านไม่เลือกเพราะกฏหมายไม่เป็นกฏหมายประนีประนอมคอมมิวนิสต์และทรราชจะโค่นล้มสถาบันใครยังสนับสนุนพวกคุณก็เป็นควายที่อกตัญญูต่อบ้านเกิดเมืองนอนอย่างนักการเมืองควายในสภาไทยเท่านั้น5555555555
คอยดูเป็นสิทธิของชาวบ้านที่จะไม่เลือกพรรคที่ซูเอี๋ยกบฏเผา กทม. 2 รอบเพื่อหวังเสียงเลือกตั้งสมัยหน้าชาวบ้านไม่เลือกพวกคุณแน่นอน อยากได้นักการเมืองอย่างลีกวนยูมาบริหารไทยจังเพื่อปราบปราพวกนักการเมืองคอร์รัปชั่นข้าราชการกังฉินประหารชีวิตให้สิ้น โดยเฉพาะพวกเผาบ้านเมืองต้องถอนสัญชาติไทยให้มันเป็นคนไร้สัญชาติเทียบเท่าพม่าในไทยรับรองดูสิมันจะกล้าเคลื่อนไหวเผาเมืองไทยอีกไหม
นายกและนักการเมืองสันขวานปัญญาทื่อกระบือเรียกแม่อยากหาเสียงทำไมไม่ใช้เงินของครอบครัวเอ็งว่ะหรือว่าขี้เหนียวแบบอ้ายเหลี่ยมเศรษฐีเตมาเส็กเอาเงินภาษีชาวบ้านไปใช้ทั้งนั้นแถมเงินเผาเมืองก็ยังระดมจากพวกแกนเก่าๆกอดความฝันว่าจะมายิ่งใหญ่รุ่งเรืองขายโปรเจคชัก%ให้พรรคพวกเพื่อนฝูงขนาดฮุนเซนยังหนีตอนนี้มันเหลืออะไร รัฐบาลไม่ตีเหล็กยังร้อนสอนให้คนรู้ว่าทำผิดรัฐไม่ปล่อยกฏหมายเข้มแข็ง บิดาใครที่ไหนจะกล้าทำผิดอีก
นี่จับแล้วปล่อยซูเอี๋ยกับมหาโจรเผาเมืองชาวบ้านที่ไหนเขาจะเลือกคนแบบนี้มาบริหารประเทศ ที่ชาวบ้านเขาเลือกเอ็งได้เสียงมาเยอะไม่ใช่เขาชอบเอ็งหรอกเขาไม่มีทางเลือกเขาก็ต้องเลือกพรรคที่มาชนกับอ้ายทรพีแผ่นดินหน้าเหลี่ยมและตระกูลขายชาตินั่นเอง ไม่ใช่ว่าพรรคเอ็งเก่งหรอก แต่ชาวบ้านไม่มีทางเลือกไม่มีตัวเลือกมากกว่าทั้งอ้ายปลาไหลทั้งพรรคอื่นมันก็เฮงดวยทั้งนั้นไม่ได้ทำให้ชาติเจริญเห็นจะเข้าเป็นรัฐบาลก็เพื่อกอบโกยโกงชาติอย่างหน้าด้านๆอย่างอ้ายเนและพ่อของมันเท่านั้น
คราวดูคราวหน้าชาวบ้านไม่เลือกเอ็งหรอกเพราะสนับสนุนการเผา กทม. พวกเชื้อชั่วมันจะหลาบจำที่ไหนออกมามันยิ่งได้ใจเพราะรัฐบาลและนักการเมืองฝ่ายรัฐเป็นกระบือไร้สมองนั่นเอง5555555555
ชายน้อย
ชายเล็ก
ความคิดเห็นที่ 19 +51 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ เจิมศักดิ์ กรุณาตื่นได้เเล้ว หรือถ้าตื่นเเล้วก็ช่วยหุบปากด้วย
บ้านเมืองจะล่มจมเพราะไอ้มาร์คอยู่เเล้ว
ยังมางมโข่งวิจารณ์ทักษิณด้วยเริ่องเดิมๆอยู่ได้
ไม่เอาเเล้ว เบื่อเเล้ว
นักวิชาการสอพลอ
ทาศ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจิมสาก บ้าหรือเปล่า พี่น้องพัณมิตรฯทั่วประเทศลำบากลำบน ตากแดดตากลมเพื่อมา มาทวงคืนแผ่นดินจากเขมร ยังจะบ้าด่าแต่ทักษินกันอยู่ได้ ไม่มาร่วมกันกับพี่น้องร่วมตายกันมา
กนก เสื้อเหลือง
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 47
ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015