หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าววิเคราะห์การเมือง
 

ปล้นปืน-ฆ่าทหาร ฉก.นราธิวาส 38 ความจริงตบหน้า “มาร์ค-สุเทพ”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
20 มกราคม 2554 23:58 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ปล้นปืน-ฆ่าทหาร ฉก.นราธิวาส 38 ความจริงตบหน้า “มาร์ค-สุเทพ”

ผ่าประเด็นร้อน
       
       ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว ญาติมิตรของพี่น้องทหารหาญทุกคนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายซุ่มโจมตีฐานปฏิบัติการ “พระองค์ดำ” สังกัดร้อย ร.15121ฉ.ก.นราธิวาส 38 ที่ตั้งอยู่ริมถนนมะรือโบตก -รือเสาะ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อค่ำวันที่ 19 มกราคม 2554 ที่ผ่านมา ทำให้ทหารเสียชีวิต 4 ศพ และได้รับบาดเจ็บกว่า 10 ราย
       
       เหตุการณ์ดังกล่าวคนร้ายยังได้ปล้นปืนของทางราชการ ที่มีทั้งปืนเอ็ม 16 ปืนพกสั้นจำนวนประมาณ 50 กระบอก กระสุนปืนอีกหลายพันนัด ไปด้วย
       
       เป็นเหตุร้ายที่เกิดขึ้นหลังจากที่ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง สุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และเสนาธิการทหารบก ในฐานะเลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ ลงพื้นที่ชายแดนใต้ เพียงไม่กี่ชั่วโมง และยังเกิดขึ้น 1 วันหลังจากที่ นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กลับจากการไปร่วมงานพระราชเพลิงศพคุณครูที่เสียชีวิตจากการถูกคนร้ายลอบยิงจนเสียชีวิต ที่จังหวัดปัตตานี
       
       ขณะเดียวกันหากไล่ย้อนดูเพื่อเปรียบเทียบจะพบว่า เป็นเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นในช่วงเดือน “มกราคม” โดยเมื่อ 6 ปีก่อน เกิดเหตุการณ์คนร้ายปล้นปืนที่กองพันทหารพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2547 และล่าสุดก็มาเกิดขึ้นที่ ฐานปฏิบัติการ ฉ.ก.นราธิวาส 38 เมื่อคืนวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา
       
       นอกเหนือจากนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังสะท้อนความจริงอีกด้านหนึ่งออกมาให้เห็นว่า ขบวนการโจรก่อการร้ายในจังหวัดชายแดนใต้ ไม่ได้ลดระดับลงไปแม้แต่น้อย ตรงกันข้ามกลับมีความ “แข็งแกร่ง” มากขึ้น โดยยืนยันจากคำพูดของฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ระบุว่าเหตุการณ์ปล้น-ฆ่าทหารในครั้งนี้มีการวางแผนอย่างเป็นระบบ รวมไปถึงมีการใช้กำลังมากกว่าเหตุการณ์ปล้นปืนที่กองพันทหารพัฒนาที่ 4 เมื่อวันที่ 4 มกราคม ปี 2547 ที่ผ่านมา และมีแนวโน้มว่าจะมีการการก่อเหตุรุนแรงขึ้นนับจากนี้เป็นต้นไป ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนมีนาคม
       
       อย่างไรก็ดีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังตรงกันข้ามกับภาพที่ฝ่ายรัฐบาลพยายามแสดงให้เห็นมาตลอดว่า สถานการณ์ก่อเหตุร้ายได้ลดลงแล้ว โดยชี้ให้เห็นว่าสถิติการก่อเหตุได้ลดลงเรื่อยๆเมื่อเทียบกับปีก่อนๆ ขณะเดียวกันก็ยังมีการงบประมาณจำนวนมากลงไปพัฒนาในพื้นที่ มีทั้งการฝึกอาชีพ การใช้กฎหมาย การพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาใช้ในการหาหลักฐานคนร้าย
       
       นอกจากนี้ความพยายามแสดงให้เห็นว่าสถานการณ์ความไม่สงบในภาคใต้เริ่มลดลงเรื่อยๆ และย้ำว่ารัฐบาลเดินมาถูกทางก็คือเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนในช่วงปลายปี รัฐบาลก็ได้ยกเลิกประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ โดยนำร่องไป 1 อำเภอ คือ อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานีไปแล้ว และยังมีเป้าหมายไปยังจังหวัดอื่นๆตามมา ซึ่งจะให้ยกเลิกในลักษณะ 1 อำเภอ 1 จังหวัด
       
       สิ่งที่น่าจับตาที่สุดก็คืออีกไม่นานนับจากนี้จะมีการปรับโครงสร้างการแก้ปัญหาในจังหวัดชายแดนใต้ขึ้นมาใหม่อย่างเป็นรูปธรรมนั่นคือการใช้กฎหมายศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้(ศอ.บต.) ฉบับใหม่ ที่ให้อำนาจเลขาธิการ ศอ.บต.ในการโยกย้ายลงโทษข้าราชการระดับ10 ลงมา หากเห็นว่ามีพฤติกรรมและท่าทีเป็นปฏิปักษ์ต่อความมั่นคงในพื้นที่ยกเว้นข้าราชการในหน่วยงาน อัยการ และกองทัพ ซึ่งระบุว่ามีกฎหมายเฉพาะบังคับใช้อยู่แล้ว
       
       สำหรับ ศอ.บต.ในโครงสร้างใหม่ระบุว่าจะให้ประชาชนในพื้นที่เข้ามามีส่วนร่วมในลักษณะของสภาที่ปรึกษา ให้ความคิดเห็น ในลักษณะกึ่งควบคุมการทำงานของเจ้าหน้าที่
       
       ภาพที่ออกมาก่อนหน้านี้จนกระทั่งก่อนค่ำวันที่ 19 มกราคมที่เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้ามาปล้น-ฆ่าทหารในฐานปฏิบัติการ “พระองค์ดำ” ดูแล้วชวนเคลิบเคลิ้มไปกับคำพูดของคนในรัฐบาลตั้งแต่นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ถาวร เสนเนียม ที่ดูแลพื้นที่ภาคใต้โดยตรงที่กล่าวตรงกันว่า “ความรุนแรงเริ่มลดลง” หรือ “เรามาถูกทางแล้ว” ฯลฯ
       
       เมื่อพิจารณาจากตัวเลขสถิติอาจเห็นคล้อยตามไม่ยาก เพราะตัวเลขลดน้อยลงมาจริง แต่ระดับความรุนแรงไม่ได้ลดลงเลย ตรงกันข้ามกลับมีพัฒนามากขึ้นจนน่ากลัว โดยเฉพาะการใช้ระเบิด และอาวุธสงครามอื่นๆ ถือว่ารุนแรงมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนการจับกุมคนร้ายแม้ว่าจะเห็นภาพว่ามีมากขึ้น แต่เมื่อพิจารณาในรายละเอียดแล้วกลับยังไม่เห็นการจับกุมระดับแกนนำ “หัวโจก” ให้เห็นเลย ส่วนใหญ่เป็นแค่ระดับแนวร่วมที่เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ระดับปฏิบัติการเท่านั้น
       
       อย่างไรก็ดีแม้ว่าต้องให้ความเป็นธรรมว่าโครงสร้าง ศอ.บต.ใหม่ยังไม่มีผลในทางปฏิบัติโดยสมบูรณ์ เนื่องจากยังไม่มีอัตรากำลัง ยังไม่มีเลขาธิการฯคนใหม่ ขณะนี้ยังเป็นแค่รักษาการ คงต้องรออีกไม่เกิน 90 วัน อีกทั้งพื้นที่ในบริเวณนั้นเป็นพื้นที่ป่าเขาทำให้ยากแก่การป้องกันดูแล อีกทั้งเป็นการสู้รบ “นอกแบบ” ทำให้เจ้าหน้าที่เป็นฝ่ายตั้งรับและเสียเปรียบ แต่ถ้ามองอีกด้านหนึ่งมันก็สะท้อนให้เห็นว่า ยังไม่ “เข้าใจ-เข้าถึง-พัฒนา” ตามพระราชดำรัสได้อย่างแท้จริง ทั้งที่รัฐบาลได้ทุ่มเททั้งงบประมาณและกำลังเจ้าหน้าที่ลงไปอย่างเต็มกำลังแล้ว ดังนั้นปัญหาน่าอยู่ที่ฝ่ายควบคุมนโยบายว่ามีคุณภาพแค่ไหนต่างหาก
       
       โดยเฉพาะ ระดับบริหารนโยบายอย่าง นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับรองนายกฯฝ่ายความมั่นคงอย่างสุเทพ เทือกสุบรรณ โดยเฉพาะคนหลังเคยได้เห็นประสิทธิภาพงานด้านความมั่นคงของชาติ งานที่เป็นความรับผิดชอบโดยตรงบางหรือไม่ หากมีความเห็นโต้แย้งลองยกตัวอย่างให้เห็นภาพสักเรื่องก็ได้
       
       ดังนั้นเหตุการณ์ปล้น-ฆ่าทหารที่ฐานปฏิบัติการ ฉก.นราธิวาส 38 ถือว่าร้ายแรงอย่างที่สุด และที่สำคัญเป็นภาพสะท้อนความจริงที่ตบหน้าฝ่ายบริหาร ที่พยายาม “กลบเกลื่อน” สถานการณ์เพื่อหวังผลทางการเมืองแบบฉาบฉวยไปวันๆเท่านั้น และนี่ก็เป็นอีกตัวอย่างที่ปิดได้ไม่มิด !!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
อานันท์ : การบริหารอย่าสั่งแบบทหาร-ปรองดองไม่ใช่ประสานประโยชน์ !!
แก้กฎหมายของ ป.ป.ช. ไม่อยู่ในสายตารัฐบาล
“ยิ่งลักษณ์” ชิงประกาศลงเลือกตั้งปี 59 เกมต่อรองถูกจังหวะ-เวลา !!
เลิกมโนเสียเถอะ มุ่งปั่นผลงานปฏิรูป
คสช.6 เดือน เงื่อนไขเริ่มมา - ขรก.เกียร์ว่างผสมโรงป่วน !?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 21 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
ความคิดเห็นที่ 23 +30 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อเช้าดูข่าว ถ้าฟังไม่ผิดท่านนายกให้สัมภาษณ์ ก็พอจะรู้ว่าจะมีการลงมือ ของฝ่ายตรงข้าม แล้วทำไม ข่าวที่ออกมาเหมือนไม่ได้มีการเตรียมพร้อมรับมือ งง ผมว่าถ้าจะตั้งรับก็ต้องพร้อม 24 ชั่วโมง
ถ้าจะรุกก็ยิงทิ้งให้หมด ผมว่าไม่รู้จะเอาไงแน่ สงสารเจ้าหน้าที่ ยิงก็ไม่ได้เต็มที่ ผมว่าปัญหาในประเทศต้องแก้ไข ถ้าจะต้องปิดชายแดนมาเลย์ แล้วไล่ยิงโจรก็คงจะไม่ผิด อย่าไปกลัวอะไรกับต่างชาติจะมอง เวลาทหารเราเสียชีวิต มีต่างชาติที่ไหนสนใจ
เด็ดขาดได้แล้ว พี่น้องคนไทย สี่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะได้นอนหลับ ถ้าผู้ก่อการร้ายต้องการแบ่งแยกดินแดน ผมว่าก็เหมือนเขมรที่รุกเอาแนวชายแดนไทย เข้ามาเรื่อยๆ นโยบายต่างประทเศ แข็งบ้างก็ได้
หนุ่ม
ความคิดเห็นที่ 15 +27 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหาหยั่งรากลึกเป็นร้อยปี
พื้นที่มันแบ่งแยกแยากว่าใครเป็นพวกนี้บ้าง ถึงแบ่งได้ก็จต้องใช้หลักกฏหมาย แก้ยาก มาร์คกับสุเทพก็ต้องเพิ่มความใ่ใจมุ่งมั่น สำหรับในพื้นที่ แนวทางที่ทำมาแม้จะลดปัญหาลงได้ระดับหนึ่งและมีแนวโน้มดีขึ้น ก็หยุดใส่ใจไม่ได้
แต่พาดหัวอย่างนี้คือด่าเหมารวม ด่าทั้งที่รู้ว่ามันยากและรู้ว่ารัฐเขาก็ทำมาตลอด เพื่อดิสเครดิตรัฐบาลโดยตรงและทุกด้าน ออกแนวไม่ใช่พวก ผิดตลอด ผมไม่เห็นด้วยครับ
ขอแสดงความเสียใจและเห็นใจต่อทหารหาญทุกนาย
คนใต้ที่รัก พธม.
ความคิดเห็นที่ 18 +22 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตะหารเลว....เดินตามก้น รมว.กลาโหม กับ
เกาะแข้งเกาะขา รองนายกฯฝายความมั่นคง
และตะหานเลวอีกส่วน ถูกส่งไปทำหน้าที่
ขายชาติขายบ้านขายเมือง ที่ชายแดนเขมร
ส่วน
ทหารดีผู้กล้าหาญเสียสละ ถูกส่งไปทำหน้าที่
รักษาชาติบ้านเมือง จนบาดเจ็บล้มตายที่
3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
คนไทยส่วนใหญ่ ก็ยังโง่งมงายหน้ามืดตามัว
หลงไหลได้ปลื้มกับ หล่อเหลี่ยมขายชาติ
สื่อมวลชน ก็มีแต่ astv ที่รายงานความจริงเพื่อชาติ
สื่อมวลชนอื่นๆ มีแต่รับใช้นักการเมืองชั่ว
ฟังนักข่าวตั้งคำถามแต่ะคำถาม กับ หล่อขายชาติ
เงาะซาไกขายชาติ เป็นคำถามเด็กๆบ้องตื้นไม่มีสาระ
ไม่ได้จี้ใจดำแทงใจดำเลย ไม่ได้ช่วยให้ผู้ฟังข่าว
เห็นความบ้อท่าความเลวที่ขายชาติ ของ
หล่อขายชาติ ซาไกขายชาติ ตะหานขายชาติ เลย
พวกสัตว์นรกเปรตนรกขายชาติอย่างพวกมัน
ก็เลยตอบคำถามได้อย่างสบายๆ
กรรมของประเทศไทย
ทหารดี นับวันมีแต่จะมีน้อยลง
ความคิดเห็นที่ 5 +19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้พรรคการเมืองใหม่ได้เป็นรัฐบาลสมัยหน้าที่ซู๊ดดด ดูว่าท่านจะมาแก้ปัญหา จชต. นี้อย่างไร สาธุ
โอนเนอร์
ความคิดเห็นที่ 11 +13 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นความอ่อนแอของกองทัพอย่างเห็นได้ชัดเจนที่สุดทหารตาย อาวุธถูกยึด มาถึงวันนี้ผมถึงบางอ้อทำไมเขมรถึงได้หยามคนไทยได้ทุกวัน ทุกรูปแบบ เพราะกองทัพมีไว้งาบภาษีประชาชนไปวันๆ กาก!!สิ้นดี
พี่หลวงนายหัวครก
 
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกโจรก็ใช้ยุทธวิธีแบบเดิมๆ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง แต่ทำไมกรมยุยธศึกษา มันไม่นำมาศึกษาหาทางแก้ใขป้องกันบ้าง ปล่อยให้เกิดซ้ำซาก
พวกเขา ทำอย่างไรบ้าง บุกปล้น สังหาร ขโมย หลบหนี โปรยตะปู ตัดต้นไม้ขวาง ทุกคนทั้งประเทศเขารู้กันหมด แต่ทหาร กองหนุน ไม่รู้เลยหรือ เห็นยังคงขับรถ ไป ช่วยเหมือนเดิม ลาออกกันเสียบ้างนะ ไอ้พวกเสธ พวกนายพลห่วยๆ พวกนามสกุลดังๆ พวก ลูกนายพล พวกเด็กฝาก กองทัพจะได้เปลี่ยนถ่ายสายเลือดบ้าง มีแต่พวกควายๆ เดินแต่งชุดโก้ๆ ไปวันๆ ทุเรศ
ถ้าเป็นผม ผมจะไม่ใช้วิธีแบบเดิมๆ เช่นขับรถลาดตระเวนไปให้โดนระเบิด ส่งกำลังไปให้โดนตะปูเรือไบ นำอาวุธไปเก็บใว้รอให้เขามาปล้น บ้า หรือ บอ กันวะ กองทัพไทย อายต่างชาติฉิบหาย เกิดเป็นคนไทย
ถ้าโจรใต้มันใช้ยุทธการใหม่ๆ ผมจะไม่ว่าเลยสักคำ แต่เห็นพวกมันใช้แบบเดิมๆ ไม่เคยเปลี่ยน
แต่ทหารไทย ก็ยังใช้แบบเดิมๆ เหมือนกัน ก็เลยสู้มันไม่ได้
นายพล เสธ ทั้งหลาย หัดคิดนอกกรอบบ้าง ถ้าคิดไม่ได้ก็ลาออกกันไปเสียบ้าง นะ
samphan@live.com
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารจริงมีไว้ป้องกันประเทศแต่ถูกฆ่าตายเป็นไท้ร่วงทุกวันเพราะโจรได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลโจรซึ่งส่วนใหญ่มาจากภาคใต้และครอบครองแผ่นดินธุรกิจนอกกฎหมายเกือบทั้งหมด
แต่ทหารปลอมีไว้เพื่อกดหัวข่มเหงประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล ถ้าใครลุกขึ้นคัดค้านต่อต้านก็ฆ่าให้หมดหรือยัดข้อหาจับเข้าคุกโดยปราศจากหลักฐานใดๆทั้งสิ้น
จริง...ก๊อปมา
ความคิดเห็นที่ 64 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บทความนี้ ไม่ได้กล่าวเกินจริงเลย
หากนึก นายตำรวจกล้า ที่ชื่อว่า จ่าเพียร กระดูกเหล็ก นายตำรวจที่ต้องต่อสู้เรืองนี้จนถึงบั้นปลายชีวิต จนใกล้เกษียณ แทนที่คนของรัฐ จะให้ขวัญกำลังใจ กลับไปซ้ำเติมเขา ทั้งที่มาร้องเรียนถึงทำเนียบ เรืองนี้ เราน่าจะเห็นชัดว่าฝ่ายรัฐบาลเอง ได้สนใจ ในการแก้ปัญหานี้อย่างจริงจังหรือไม่

มาวันนี้ รัฐเองต้องทบทวนอย่างมาก...
กณพ
ความคิดเห็นที่ 63 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เข้าใจว่าทำไมพวกหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ต้องลงรูปผู้เสียชีวิตสดๆไม่ว่าจะเป็นครู,ทหาร (ให้ผู้กระทำได้สะใจ,ภูมิใจ ในผลงานของพวกมันหรือยังไง) มันมีหลายแนวทางที่จะนำเสนอที่จะไม่ตอกย้ำ เพราะทุกคนก็เข้าใจอยู่แล้วว่ามันรุนแรง จะไปร้องเรียนใครได้บ้างครับ
ญาติผู้สูญเสีย
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามข่าวว่าที่ฐานแห่งนี้มีกำลังพล80กว่านาย แล้วทำมัยถึงได้เป็นแบบนี้ล่ะ แบบนี้ที่เขาเรียกว่าฐานละลายมั้งครับ
งง
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยลา กะ ละเลยการระวังปัองกันตัวเอง เลยมีสถาพที่เห้น
ไก่อู
 
ความคิดเห็นที่ 61 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารไม่เคย จับโจร ใต้ได้
มีแต่ตำรวจ
เพราะ ทหาร ได้แต่อาวุธปลอม
ดู ct 200 เมือไรจะลากตัวคนสั่งซื้อมาลงโทษ
เรือเหาะ อีก
ไม่รู้ว่ากระสุน จะยิง แล้วจะออกกี่นัด
เสีย กี่เปอร์เซนต์
มันแทะ กัดกินจนไม่เหลือ
เบื่อ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
GT200 ที่ไม้ตียุงยังมีอุปกรณ์อิเลคโทรนิคมากกว่า กะเรือเหาะที่บินไม่ได้ตามเสปก ไม่เอามาใช้กันล่ะ
เงินกรูทั้งนั้น
 
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรุณาใช้คำเรียกเหล่าทหารที่พลีชีพว่า "ท่าน" เรียกว่าศพมันเหมาะกับพวกนักการเมืองที่ตาย.....แล้วควรจะเลิกใช้ "พณ." แทน รมต.ด้วย....เพราะมารไม่คู่ควร
สดุดีทหารกล้า
ความคิดเห็นที่ 59 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
R.I.P
สดุดี วีรกรรม ทหารกล้า
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจต่อทหารหาญที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ แต่การที่โจรยึดบั้งเกอร์ทหารได้แล้วใช้เป็นจุดโจมตีทหารได้นั้น ใครต้องรับผิดชอบ
พธม
ความคิดเห็นที่ 57 -2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายเทือก , นายมาร์ค เกิดมาเพื่อที่จะล้างพลาญประเทศชาติจริงๆเลยนะ  ไม่รู้จะเกิดมาทำไม  เกิดมาเพื่อให้คนสาปแช่งด่าพ่อล่อแม่บาปหนักเลยไอ้ 2 ตัวนี้
เฒ่าบ้านนอก (sermch สมาชิก)
ความคิดเห็นที่ 56 -1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมทหารไทยไม่เก่งเหมือนกับปราบเสื้อแดงเลย อ๋อนึกได้แล้ว ก็เพราะโจรใต้เขามีอาวุธไง แต่อย่างไรก็เอาใจช่วยโจรใต้ก็แล้วกัน ฆ่าทหารไทยชั่วเยอะนะครับ โจรใต้สู้ๆ
สุรศักดิ์ จันทรคณา
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลวจริงๆ เนรคุณแม้บ้านเกิดเมืองนอน
omo
 
ความคิดเห็นที่ 55 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวก รมต. ทั้งหลายพวกมรึงจะทำอะไรก็รีบทำซะ
กรูอยากให้ประเทศชาติสงบสุขเร็วๆไม่อยากให้มีคนตายไปมากกว่านี้อีกแล้ว
ไอ้พวกเวรรมต. ทั้งหลายพวกมรึงอย่ามัวแต่หวงตำแหน่งกันนักเลยและอย่ามัวแต่กัดกันมากนัก
คนไทย
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณลงข่าว วิเคราะห์ข่าวอย่างนี้ ผมว่าไม่ดีเลยครับ ทุกอย่างมันต้องมีหลักครับ ไม่ใช่กล่าวหาคนอื่นแบบนี้
คิดเองป่าว
ความคิดเห็นที่ 52 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องตบอีกกี่ที ถึงจะรู้สึกครับ....555555
ตู่ อุดร
ความคิดเห็นที่ 51 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รมต.กลาโหม ยังปกติอยู่ไหม หรือเป็นอัมพาต ปากขยับไม่ได้
แสดงความสนใจ รับผิดชอบออกมาอย่างไรบ้าง มั๊ย
หาก ไม่สนใจ ไม่สามารถ...ลุกออกไปเถอะ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่บ้าง
ดัขึ้นสักเล็กน้อยก็เป็นคุณต่อประเทศ
แล้วคงจะมีการหา ม.มอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักด้านการค้าขต่างประเทศให้
ที่มีหน้าที่กลับไม่ทำ
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารเข้าหน่วยจะเก็บอาวุธเข้าคลัง มีเวรยามที่มีอาวุธสำหรับเข้าเวร การกล้าเข้าทำร้ายประชิดตัว เพราะรู้ว่าทหารไม่มีทางต่อสู้ได้ และความเคยชินทำให้ทหารหละหลวมในการระวังป้องกัน นี่คือการฝากชีวิตไว้กับเวรยาม เท่าที่ทราบไม่เคยปรากฎว่าค่าย ตชด.ถูกโจมตี เพราะ ตชด.ไม่เก็บปืนเข้าราวในคลังเหมือนทหาร ...
อสม.
ความคิดเห็นที่ 49 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารปกป้องชาติก็เป็นแบบนี้
ทหารปกป้องอาหมาด ถึงจะได้ดี
ทหารแก่
ความคิดเห็นที่ 48 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้จะเปรียบกับอะไรดีเทพด้านเกินจินตนาการนายกก็ดีแต่พูดเป็นน้ำแข็ง สงสารประเทศไทย
คนคอน
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันกองทัพฯ วันเด็ก เราภูมิใจที่เห็นกองทัพเกรียงไกรดีมาก มีทั้งรถถัง อาวุธ เครื่องบิน โดดร่มสวยงาม เด็ก ๆ มีความสุสข และตั้งความหวังว่า โตขึ้นจะเป็นทหาร เพื่อปกป้องประเทศชาติรักษาผืนแผ่นดิน
เด็กโต
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควายยังไงก็คือควายเนอะ ควาย ปชป
หอยลาย
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นที่26 ผมว่าไม่ไหวนะ คุณเคยทำอะไรหรือเปล่า เขายิงกันเคยเห็นไหม นี่เราสูญเสียทหารกล้าไปหลายท่าน แทนที่จะแสดงความเสียใจ กับผู้สูญเสีย กลับด่าทหารกล้า ที่ปกป้องชาติ
เฮ้อ ชาติไหนจะเจริญ
ความคิดเห็นที่ 44 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามีการเคลื่อนใหวของคนจํานวนมากพร้อมอาวุธครบมือ
ทําไมหน่วยงานราชการถึงไม่รู้เรื่องเลย ก็น่าแปลกมาก
การ์ดลพบุรี (songsiri7 สมาชิก)
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันอยุ่ ที่แม่ทัพภาค และ นายทหารชั้นผู้ใหญ่ ไม่ใช่รือ ที่ต้องดูแล ส่วนนี้ รัฐบาลเป็นส่วนบริหารประเทศ.....
ghostt
ความคิดเห็นที่ 42 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหาโจรใต้ ยึดสนามบิน ยึดทำเนียบ ค่าเงินบาทแข็ง ผู้ส่งอออกตาย โกงเครื่องตรวจจับระเบิด เรือเหาะห่วยๆ และชุด บอมสูท ห่วยๆของทหาร เขมรจับ 7 คนไทย ชายแดนพม่าตีกันแล้วคนไทยโดนลูกหลง เณรเต้นสะบัด ฯลฯ ปัญหาทั้งหลายทั้งปวง แกนนำพันธมิตร สนธิ บอกว่า เป็นเพราะระบอบทักษิณ 555 ไม่ใช่ลัทธิกระสือตองเหลืองนะจะบอกให้
ซูซู
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยไม่มีศักดิ์ศรีอะไรแล้ว กองทัพยังอ่อนแอ ไม่มีความพร้อมอะไรเลย
ค.ตน
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนส่งข่าวมา ทั้งกองร้อยมีกำลังพล70คน ปล่อยลาพักตามวงรอบ 20กว่าคน วันนั้นเป็นวันกีฬา แข่งเสร็จก็คงจะพักผ่อน ผู้ก่อการเกาะติดมานานรู้ความเคลื่อนไหวตลอด ก็เลยมีผลออกมาตามที่เป็นข่าว
ขอให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทุกท่าน
sd
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาไอ้เทือกซึ่งคอยจ้องแต่หาผลประโยชน์ มันก็ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของมัน

แล้วประเทศจะมั่นคงได้อย่างไร ทหารเสียชีวิตทีมันก็ทำเป็นตีหน้าเศร้า บอกเสียใจคาดไม่ถีง

แต่ในสมองของมันกำลังคิดหาวิธีหาแดรกในวิกฤตินั้นๆอย่างโสมม

อีกอย่างขอร้องล่ะครับปัญหาชายแดนใต้ไอ้นายกฯและรมต.ทุกตัวโปรดอย่าพูดคำว่า"มาถูกทางแล้ว"อีก

เพราะพวกมรึงพูดทีไรพี่-น้องทหารสูญเสียทุกที ไอ้ควายยยยย
ไอ้มาร์คอ่อนหัด+ไอ้เทือกโสมม
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำลังจะอกแตกตาย ใกล้วัน 25 เล่นสกปรกจนหมดมุก
แต่มีพวกโดนล้างสมองไม่กี่คน
เพราะ คนดีนายกไม่แพ้ไฟบ้าโหม ยิ่งด่ามาก คนยิ่งเกลียดคนด่า
ชมนายก คนดี
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุภาษิตว่า"ดาบอยู่คนอยู่ ดาบหายคนตาย" เปรียบดั่งขุนศึกโดนชิงกระบี่ งานนี้เสียหมาจริงๆ ป่านนี้ฮุนเซ็นมันนอนหัวเราะท้องแข็งแล้วรู้หรือเปล่า
สุดหล่อ
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป้องกันฐานตนเองยังไม่ได้ จะปกป้องคุ้มครองประชาชนได้อย่างไร ?
หมดหวัง
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รองนายกฝ่ายความมั่นคง รมต กลาโหม ควรรับผิดชอบด้วยการลาออกไหม
ฟฟฟ
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชปไม่ใด้สักเสียง สามจังหวัดชายแดน
คนใต้
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อยกแม่ยก ปชปเอ๊ย อกหักกันแน่ๆคราวนี้ แต่ก็คงยังปากแข็งหาว่า mgr สร้างข่าว หวังผลทางการเมือง พูดให้คนหูบอดตามัวฟังก็เท่านั้น ต้องปล่อยเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ปล่อยเด็กทำลายชาติฉิบหายต่อไป แล้วเที่ยวหน้าเลือกตั้งใหม่ก็จับมือกับระบอบทักษิณ ทำชั่วกันต่อๆไป เมื่อนั้น ปชป จะถูกลบออกจากสารบบการเมืองไทยน้ำเน่ามาเกือบ100 ปีสักที
แฟนพันธ์แท้ ASTV
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เข้าใจว่าทำไมทหารถึงไม่เคยเลือกใช้วิธีเจรจา
คิดหรือว่าการใช้กำลังเพียงอย่างเดียวจะทำให้เรื่องจบ
ใช้คำว่าโจรใต้ แทนผู้ก่อการร้าย ก็หลอกได้แต่่คนโง่เท่านั้น ทหารที่ตายดันดีสกุลดัง ณ อยุทยา วันนี้ก็นั่งฟังนั่งข่าวจ้อแต่ประวัติของทหารคนนี้เหมือนเป็นฮีโร่อยู่คนเดียว กลัวว่าถ้ากดดันมันเรื่อยๆ จนมันไม่มีที่อยู่ มันจะมาที่กรุงเทพนะสิ ผมเห็นว่าควรเจรจาให้เรื่องจบเร็วๆ
ปปป
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารกล้าทั้งหลายโปรดจับปืนขึ้นมา แล้วมาเด็ดหัวผู้บังคับบัญชาระดับสูง ที่มันพากันนั่งเสวยสุข และโกงกิน กันอย่างมูมมามในห้องแอร์ ได้แล้ว
เด็ดหัวพวกตัวใหญ่ๆ ทิ้งได้แล้ว
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารทหารระดับปฏิบัติการ ยุคเสื่อมของกองทัพมาแล้ว
รั้วเก่า
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาพมันฟ้องชัดๆ ตั้งแต่คำพูดที่ว่า " อย่าให้ความสำคัญกับคนๆเดียว " ของนายฯ ระดับสูงของกองทัพแล้ว วาจามันสะท้อนความไม่เอาไหน, ความเห็นแก่ตัว, ความไร้ประสิทธิภาพ, ความหมดปัญญา ที่จะแก้ไขปัญหาใดๆ ให้ลุล่วงไปได้........ได้แต่ไปงานศพลูกน้องรายวันจนกว่าจะหมดกองฯ บกน่ะล่ะ
กล้าๆ หน่อยโมฯ
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระสุนที่ถูกปล้นไป ห้าพันกว่านัดนั้น มันคงต้องกลับมาอยู่ในตัวทหารและคนไทยอีกแน่ๆ ฟังผบ.ทบ.แล้วแกอยากพูดตรงๆว่าลูกน้องแกประมาทเอง แต่ต้องรักษาน้ำใจไว้เดียวจะเสียกำลังใจกันหมด
คนไทย
ความคิดเห็นที่ 27 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่อนใจครับ?ค่ายทหารหรือเเคมป์คนงานก่อสร้าง ทำไมมันง่ายจัง ต้องโทษผู้บังคับบัญชาครับ ที่หละหล่วมปล่อยลูกน้องโดนต้อนอย่างนี้ หน่วยสนับสนุนหายไปใหนหมด
คนไทย South
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดโดนใจเป๊ะ ทบ.ไม่พูดความจริงว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรจึงเละตุ้มเป๊ะอย่างนี้ เวรยามไปใหน คราวกองพันพัฒนาที่ ๔ ก็แป๊ะ แป๊ะ ผู้บังคับบัญชาสนใจแต่เรื่องเรือเหาะ
เหนื่อยใจ
 
ความคิดเห็นที่ 26 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ห้าวหายหัวไปไหน ไม่เห็นออกมากร่างเลย กับประชาชนไม่มีอาวุธละเก่งนัก กับโจรใต้ละมะเขื่อเผา
rent_a_v@yahoo.com
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารทหารมากๆๆๆๆๆๆๆ ทำก่อนก็ไม่ได้ มีแต่ตั้งรับ เหมือนถูกปิดประตู ยิง อย่างไง อย่างงั้น

อยากให้รบกับพวกนั้นเลย เพราะ จะได้เป็นฝ่ายลุกบ้าง แบบนี้ ตั้งรับ มีแต่ตาย กับ ตาย
8
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่สนับสนุนการก่อการร้าย แต่สะท้อนให้เห็นว่าผู้มีอำนาจรัฐ ทหาร ตำรวจ จนท. กับกลุ่มผู้ก่อการร้าย ใครมีอุดมการณ์ มีจิตวิญญาณ แห่งการต่อสู้มากกว่ากัน ฉะนั้นจะต้องสร้างอุดมการณ์ จิตวิญญาณ จิตสำนึกของผู้มีอำนาจรัฐ ทหาร ตำรวจ จนท. ให้มีมากกว่าผู้ก่อการร้ายหลายๆเท่า จึงจะมีชัยชนะ
ฉัตรชัย
ความคิดเห็นที่ 23 +23 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อเช้าดูข่าว ถ้าฟังไม่ผิดท่านนายกให้สัมภาษณ์ ก็พอจะรู้ว่าจะมีการลงมือ ของฝ่ายตรงข้าม แล้วทำไม ข่าวที่ออกมาเหมือนไม่ได้มีการเตรียมพร้อมรับมือ งง ผมว่าถ้าจะตั้งรับก็ต้องพร้อม 24 ชั่วโมง
ถ้าจะรุกก็ยิงทิ้งให้หมด ผมว่าไม่รู้จะเอาไงแน่ สงสารเจ้าหน้าที่ ยิงก็ไม่ได้เต็มที่ ผมว่าปัญหาในประเทศต้องแก้ไข ถ้าจะต้องปิดชายแดนมาเลย์ แล้วไล่ยิงโจรก็คงจะไม่ผิด อย่าไปกลัวอะไรกับต่างชาติจะมอง เวลาทหารเราเสียชีวิต มีต่างชาติที่ไหนสนใจ
เด็ดขาดได้แล้ว พี่น้องคนไทย สี่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะได้นอนหลับ ถ้าผู้ก่อการร้ายต้องการแบ่งแยกดินแดน ผมว่าก็เหมือนเขมรที่รุกเอาแนวชายแดนไทย เข้ามาเรื่อยๆ นโยบายต่างประทเศ แข็งบ้างก็ได้
หนุ่ม
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเสียใจกับผู้สละชีวิตเพื่อชาติ และขอให้คนไทยทุกคนช่วกันดูแลประเทศของเราด้วย ให้กำลังใจให้ผู้ปฏิบัติงานทุกคน
23
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นการเสียภาพพจน์ของรัฐบาลอย่างร้ายแรง แย่มากๆ ไม่รู้จะกล่าวอย่างไรอีก
ฝ่ายค่อนแคะเริ่มมีนำหนักมากขึ้น ขอให้รัฐบาลรับรู้ไว้
ความคิด ความสามารถมีแค่นี้หรือ มุ่งมั่นหน่อย ดูซิว่ามีมนุษย์ตัวใดอยู่ข้างหลัง
แย่มากๆ
ความคิดเห็นที่ 20 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจคำว่าบทเรียน แต่จะเรียนอันอีกกี่บทครับถึงจะบริหารประเทศนี้ได้ "อภิสิทธิ์" ออกไปเถอะให้คนเขามีความสามารถทางการปกครองมาบริหารประเทศดีกว่า หากกองทัพยังอ่อนอแช่นนี้ อยู่ไปยิ่งอายเขมรครับ
คนโคราช
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กูจะร้องขอลงไปเอาคืนให้
ร. 4 พัน3
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงียบเหอะ ปกป้องฐานตนเองยังไม่ได้ ไม่ต้องไปเอาคืนกลับใครหรอก
โม้มาก
 
ความคิดเห็นที่ 18 +19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตะหารเลว....เดินตามก้น รมว.กลาโหม กับ
เกาะแข้งเกาะขา รองนายกฯฝายความมั่นคง
และตะหานเลวอีกส่วน ถูกส่งไปทำหน้าที่
ขายชาติขายบ้านขายเมือง ที่ชายแดนเขมร
ส่วน
ทหารดีผู้กล้าหาญเสียสละ ถูกส่งไปทำหน้าที่
รักษาชาติบ้านเมือง จนบาดเจ็บล้มตายที่
3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
คนไทยส่วนใหญ่ ก็ยังโง่งมงายหน้ามืดตามัว
หลงไหลได้ปลื้มกับ หล่อเหลี่ยมขายชาติ
สื่อมวลชน ก็มีแต่ astv ที่รายงานความจริงเพื่อชาติ
สื่อมวลชนอื่นๆ มีแต่รับใช้นักการเมืองชั่ว
ฟังนักข่าวตั้งคำถามแต่ะคำถาม กับ หล่อขายชาติ
เงาะซาไกขายชาติ เป็นคำถามเด็กๆบ้องตื้นไม่มีสาระ
ไม่ได้จี้ใจดำแทงใจดำเลย ไม่ได้ช่วยให้ผู้ฟังข่าว
เห็นความบ้อท่าความเลวที่ขายชาติ ของ
หล่อขายชาติ ซาไกขายชาติ ตะหานขายชาติ เลย
พวกสัตว์นรกเปรตนรกขายชาติอย่างพวกมัน
ก็เลยตอบคำถามได้อย่างสบายๆ
กรรมของประเทศไทย
ทหารดี นับวันมีแต่จะมีน้อยลง
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างนี้ ไม่เรียกว่าตบ เค้าเรียกว่า เอา "ตรีนลูบหน้ามาร์ค-สุเทพ"
พาดหัวผิด พาดใหม่ได้ [นะจ๊ะ]
ความคิดเห็นที่ 15 +27 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหาหยั่งรากลึกเป็นร้อยปี
พื้นที่มันแบ่งแยกแยากว่าใครเป็นพวกนี้บ้าง ถึงแบ่งได้ก็จต้องใช้หลักกฏหมาย แก้ยาก มาร์คกับสุเทพก็ต้องเพิ่มความใ่ใจมุ่งมั่น สำหรับในพื้นที่ แนวทางที่ทำมาแม้จะลดปัญหาลงได้ระดับหนึ่งและมีแนวโน้มดีขึ้น ก็หยุดใส่ใจไม่ได้
แต่พาดหัวอย่างนี้คือด่าเหมารวม ด่าทั้งที่รู้ว่ามันยากและรู้ว่ารัฐเขาก็ทำมาตลอด เพื่อดิสเครดิตรัฐบาลโดยตรงและทุกด้าน ออกแนวไม่ใช่พวก ผิดตลอด ผมไม่เห็นด้วยครับ
ขอแสดงความเสียใจและเห็นใจต่อทหารหาญทุกนาย
คนใต้ที่รัก พธม.
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่งสนธิ ปลาพันธื ป่วนเทพ หมูชัช เทพมนหมอง และพวกนักรบหน้าจอ ลงไปสาม จว ฃ่วยบัญชาการรบหน่อย
พวกเก่งแต่ปากทวาร
 
ความคิดเห็นที่ 14 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...ตบจนหน้าด้านก็ไม่รู้สึก...
มงคล
ความคิดเห็นที่ 13 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รณรงค์ 10 ล้านคนมั่นใจไม่เลือกปชป.
ชมรมคนไม่เลือกปชป.
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่กรูจะเลือก เพราะดีกว่าเลือกไอ้แม้วแน่นอน
***
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
May 1000 no vote at most
bkkian
 
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่อนใจ
Ek PAD
ความคิดเห็นที่ 11 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นความอ่อนแอของกองทัพอย่างเห็นได้ชัดเจนที่สุดทหารตาย อาวุธถูกยึด มาถึงวันนี้ผมถึงบางอ้อทำไมเขมรถึงได้หยามคนไทยได้ทุกวัน ทุกรูปแบบ เพราะกองทัพมีไว้งาบภาษีประชาชนไปวันๆ กาก!!สิ้นดี
พี่หลวงนายหัวครก
ความคิดเห็นที่ 10 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอไว้อาลัย และสดุดีให้กับเหล่าทหารกล้าทุกท่านครับ
ได้ดูวิธีการทำงานของ ร้อยเอกกฤช และทีมงานแล้ว
ประทับใจในการทำงานครับ พวกท่านกล้าหาญ และองอาจมาก ท่านทำงานด้วยใจ "รักชาติ" จริง ๆ
เสียดายทรัพยากรของชาติเหล่านี้ และก่อนหน้านี้หลาย ๆ ท่านมาก ๆ ครับ
chin2542@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดทหารทั้งกองร้อยภาคใต้ กลายเป็นข้าวเกรียบ
แล้วชาวบ้านจะกลายเป็นอะไร ?

2 ปีผู้ว่าฯสุขุมพันธุ์ สอบได้ 5.36 เต็ม 10 ได้คะแนนด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินน้อยที่สุด..เมืองหลวงตามมาติดๆ
ยุค ร ป ภ ประเทศไทยเสื่อมหนัก
ความคิดเห็นที่ 8 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสดุดีทหารกล้าทุกท่านด้วยความเคารพ แต่ขอพูดถึงผู้มีอำนาจทางทหาร นี้แค่รบกับกองโจร ยังสูญเสียขนาดนี้ ถ้ารบกับกองทัพเขมร ทหารกล้ามิตายกันหมดประเทศหรอกหรือ ชายแดงไทยยังสูญเสียดินแดนให้เขมรไปเท่าไหร่ เมื่อไหร่จะเอาคืน
ชาวบ้าน
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลี่ยนสนามรบเป็นการค้า เปลี่ยนพ่อตาเป็นแม่ยาย
เปลี่ยนคนขายกล้วยแขกเป็นตำรวจทหาร เฝ้ายามแทน
เปลี่ยนตำรวจทหารเป็นพ่อค้า...งง
ยุคหน้าที่เสื่อม
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆแล้วมันคือสงคราม...!
อเมริกาที่ว่าแน่ ออกไปก่อสงครามยังตายรายวัน บางวันตาย...ยกโหล...มาจากนักการเมืองเล่นเกมส์โดยใช้ชีวิตคนเป็นของเล่นโดยมีอำนาจอยู่ในมือ...เมืองไทยก็ไม่ต่างกัน ! ...เบื้องหลังที่มีผลประโยชน์อยู่ในมือ...เป็นกลไกแปลกๆของสังคมมนุษย์ !
ไทกันปน
ความคิดเห็นที่ 5 +20 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้พรรคการเมืองใหม่ได้เป็นรัฐบาลสมัยหน้าที่ซู๊ดดด ดูว่าท่านจะมาแก้ปัญหา จชต. นี้อย่างไร สาธุ
โอนเนอร์
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองบริหารรถไฟให้มีกำไรก่อนค่อยมาคุยกันใหม่
ตาสี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกคุณก็ลองเลือกดูชิครับ ไม่ใช่ดีแตปาก แล้ว ไม่เลือก ถ้าเขาทำไม่ได่แล้วค่อยมาว่ากัน
กล้าๆเลือกหน่อย
 
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“มาร์ค-สุเทพ”
ไหนบอกว่าจะแก้ปัญหา ภาคใต้
จะให้ตายกันไปอีกสักกี่ศพ
fff
ความคิดเห็นที่ 3 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้โจรปล้นปืนไปได้ไง แสดงให้เห็นว่า
ทั้งเหลี่ยมทั้งมารค์HENGซวยพอกัน
เกลียดแม้วกะมารค์
ความคิดเห็นที่ 2 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยต้องให้พวกพธม. มาบริหารประเทศมั้งถึงจะแก้ไขเรื่องนี้ได้
tee
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้บ้านี่โผล่มาจากไหนวะเนี่ย....
ไปตายซะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็แค่สัตว์กินหญ้าหลงฝูงมาป่วนน่ะ
หลงฝูงว่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นการต่อสู้ซึ่งกันและกัน อีกฝ่ายก็มุ่งหวังให้เกิดความน่ากลัว เพื่อให้ประชาชนกลับไปสนับสนุน จึงต้องใช้ความรุนแรง ทั้งหมดนี้คือความจำเป็นที่ต้องมีกำลังทหารและกฎหมายที่จะให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้สะดวก หากเราไม่มีมาตรการที่พิเศษ การปฏิบัติการในลักษณะสถานการณ์กฏหมายปกติ ฝ่ายผู้ก่อเหตุก็สามารถจะหลบซ่อนตัวได้อย่างรวดเร็วและสามารถซ่องซุ่มกำลังได้อย่างกว้างขวาง ฝ่ายหนึ่งเฝ้าระวัง อีกฝ่ายจ้องที่จะปฏิบัติการ แน่นอนต้องมีจังหวะที่การระมัดระวังย่อหย่อนบ้าง จนทำให้เกิดปัญหา เราก็ถือเป็นบทเรียน
เป็นกลางว่ะ
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014