“สนธิ” สาปส่งการเมืองสัตว์นรก-มติ พธม.“โนโหวต” ให้ ก.ม.ม.งดลงเลือกตั้ง

โดย MGR Online   
24 มีนาคม 2554 00:01 น.
“สนธิ” สาปส่งการเมืองสัตว์นรก-มติ พธม.“โนโหวต” ให้ ก.ม.ม.งดลงเลือกตั้ง
        “สนธิ” ย้ำทุกพรรคการเมืองล้วนทำเพื่อเงิน-อำนาจโกงกินบ้านเมือง มติแกนนำพันธมิตรฯ รณรงค์โนโหวตทั่วประเทศ พร้อมให้พรรคการเมืองใหม่งดส่งคนลงเลือกตั้ง หากยังฝืนพร้อมตัดขาด จี้สำนึก ผบ.ทบ.หากยังห่วงบ้านเมืองต้องบอกนายกฯ ให้หยุดเทอม 3 ปี แล้วขอพระราชทาน ครม.คนดีจัดระเบียบบ้านเมือง
       

        คลิกที่นี่ เพื่อฟัง “รวมพลังปกป้องแผ่นดิน” ปราศรัยโดย “นายสนธิ ลิ้มทองกุล”  
       
       เมื่อเวลา 21.50 วันที่ 23 มี.ค. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ปราศรัยที่เวทีสะพานมัฆวานรังสรรค์ ระหว่างการชุมนุม “รวมพลังปกป้องแผ่นดิน” ว่า กรณีที่นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์บอกว่ามีคนบางกลุ่มไม่อยากให้มีการเลือกตั้งนั้น ก็อยากจะบอกนายเทพไทว่าตนนี่แหละเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากให้มีการเลือกตั้ง วันพรุ่งนี้จะเอานำรายละเอียดมาเล่าให้ฟังว่าถ้าชาติบ้านเมืองไม่มีผู้บริหารที่กล้าตัดสินใจทำเพื่อส่วนรวมแล้วประเทศไทยจะฉิบหายแน่นอน และการแก้ไขวิกฤตจากนี้ไปจะแก้ด้วยการเมืองไม่ได้ ต้องใช้ความซื่อสัตย์ ใช้จริยธรรมที่สูง ใช้ความกล้าหาญ และที่สำคัญต้องทำเพื่อส่วนรวม ไม่สนองตัณหาคนอยากเป็นนายกฯ และความโลภของคนเป็นรัฐมนตรี
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คือความหวังสุดท้ายของการเมืองไทย เขาเป็นเหมือนแสงสว่างที่ถูกจุดขึ้นในห้องที่มืด พวกเราก็หวังว่าจะเข้าไปจุดต่อเพื่อให้เกิดแสงสว่างมากขึ้น แต่นายอภิสิทธิ์เป็นแสงสว่างแค่วูบเดียวก็ดับไป ห้องก็กลับมามืดเหมือนเดิม และสุดท้ายแล้วนายอภิสิทธิ์กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรก็ไม่ต่างกัน
       
       “อยากจะบอกให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รู้ว่า นายอภิสิทธิ์คือสิ่งที่พวกคุณประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อที่ พล.อ.ประวิตรจะได้เป็นรัฐมนตรีกลาโหม และช่วย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณให้พ้นจากความผิด ให้ พล.อ.อนุพงษ์ได้เกษียนณอายุราชการลงอย่างสวยงามโดยไม่ต้องสนใจปัญหาบ้านเมือง และให้ พล.อ.ประยุทธ์ได้ตีกินต่อไปอย่างที่ทำอยู่ทุกวันนี้ การสร้างนายอภิสิทธิ์และรัฐบาลที่นำโดยพรรคประชาธิปัตย์ขึ้นมาของทหารทั้ง 3 คน ที่เอาพรรคร่วมรัฐบาลไปคุยกันในราบ 11 แล้วขู่ว่าถ้าไม่ทำตามจะปฏิวัตินั้น ผลพวงที่ตามมาคือจะทำให้ไทยเสียดินแดน ถ้าเราเสียดินแดนขึ้นมา ทหารทั้ง 3 คนจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้เด็ดขาด” นายสนธิกล่าว
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า นายอภิสิทธิ์ชอบพูดว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ จึงอยากจะขอถามว่า ศาลรัฐธรรมนูญมีคำพิพากษาเรื่องเอ็มโอยู 2543 แล้ว ทำไมไม่ปฏิบัติตาม และสมัยที่ทักษิณยังมีอำนาจ นายอภิสิทธิ์เสนอให้ใช้มาตรา 7 แสดงว่านายอภิสิทธิ์เห็นด้วยกับพันธมิตรฯ ว่า การเมืองแบบเดิมไปไม่รอด จึงเสนอให้หยุดเทอมยาว และเป็นเพราะคุณทนไม่ได้ที่จะให้ทักษิณใช้ความสามารถในการทำงาน ทำโฆษณาชวนเชื่อบี้คุณจนพวกคุณไม่มีสิทธิมีเสียงในสภา ต้องไปนั่งอยู่ในมุมๆ หนึ่ง ยุคนั้น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง บอกว่าทุกอย่างต้องให้สภาตัดสิน และตอนนั้นคุณไม่มีอำนาจก็เลยมาห้อยโหนพวกเรา แต่วันนี้คุณมีอำนาจคุณก็บอกว่าให้ทุกอย่างไปตกลงในสภา ทุกอย่างต้องเป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเห็นใครโกหกเท่านายอภิสิทธิ์เลย คนอย่าง ร.ต.อ.เฉลิม นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ นายจตุพร พรหมพันธุ์ เมื่อวานพูดอย่างวันนี้พูดอีกอย่าง ตนยังพอทำใจได้ แต่นายอภิสิทธิ์ที่มีชาติตระกูลดี มีคุณวุฒิสูง วันนี้การกระทำกลับไม่ต่างจาก ร.ต.อ.เฉลิม นายพร้อมพงศ์ หรือนายจตุพรเลย
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า วันนี้คนที่สุราษฎร์ธานีบอกว่าหัวคะแนนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ไปพูดกับชาวบ้านว่าข้างบนอยากให้ประเทศชาติสงบ หลังการเลือกตั้งแล้วจึงอยากจะให้พรรคประชาธิปัตย์กับพรรคเพื่อไทยจับมือกันตั้งรัฐบาล ซึ่งที่จริงสองพรรคนี้แอบจับมือกันมาก่อนแล้ว นี่คือการเริ่มออกมาพูดเพื่อในที่สุดแล้วจะจับมือกันตั้งรัฐบาล โดยอ้างว่าข้างบนพูด นี่คือพรรคประชาธิปัตย์ที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองมีอำนาจต่อไป และไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์พรรคเดิมอีกต่อไปแล้ว จึงชัดเจนแล้วว่าการเมืองคือการทำทุกอย่างโดยไร้ศีลธรรมคุณธรรมจริยธรรม ขอให้ตนเองได้อยู่ในอำนาจ นายอภิสิทธิ์จึงกลายเป็นหัวหน้าโจรโดยสมบูรณ์แบบ ขอให้พี่น้องชาวใต้จำคำพูดนี้ไว้ วันข้างหน้าจะได้น้ำตาไม่ตกใน มันต้องเกิดขึ้นแน่นอน นายสุเทพ นายอภิสิทธิ์สะกดคำว่าคุณธรรมไม่เป็นแล้ว สะกดเป็นคำเดียวคืออำนาจเท่านั้น
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า วันนี้พิสูจน์ชัดเจนแล้วว่า ไม่ว่าพรรคการเมืองพรรคไหนก็ไม่มีวันที่จะทำเพื่อส่วนรวม ทุกอย่างทำเพื่อเงินและอำนาจเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ในการประชุมแกนนำพันธมิตรฯ เราได้มีมติว่า ถ้ามีการเลือกตั้งเกิดขึ้นเราจะเชิญชวนประชาชนทุกคนให้โนโหวต (ไม่เลือกพรรคการเมืองใด) ทั้งประเทศ และในฐานะที่พันธมิตรฯ เป็นผู้ให้กำเนิดพรรคกาเรมืองใหม่ จะแจ้งให้นายสมศักดิ์ โกศัยสุข หัวหน้าพรรค และนายสุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ทราบอย่างเป็นทางการว่า แกนนำพันธมิตรฯ มีมติเสนอให้พรรคการเมืองใหม่ไม่ส่งคนลงเลือกตั้ง แต่ในเมื่อพรรคการเมืองใหม่ก็มีกฎกติกาของพรรค จะไปประชุมกันก่อนเราก็ไม่ว่า ถ้าประชุมแล้วหัวหน้าสาขาพรรคบางแห่งคิดว่าตัวเองลงแล้วจะได้ จึงมีมติส่งคนลงเลือกตั้งก็ว่ามา แล้วเราจะประชุมกันอีกครั้งว่าจะยังมีสายสัมพันธ์กับพรรคการเมืองใหม่อยู่หรือตัดพรรคให้ขาดออกไปเลย
       
       “นี่คือพันธมิตรฯ และวันนี้เมื่อมีมติของแกนนำออกมา ขอให้ประชาชนที่เห็นด้วยกับเราว่าถ้าการเมืองยังเป็นแบบนี้ก็อย่าเลือกไม่ว่าพรรคไหนก็ตาม นี่เป็นเรื่องของอุดมการณ์ ไม่ใช่การสนองตัณหาของใครบางคนที่อยากลงเลือกตั้ง ถ้าคนในพรรคการเมืองใหม่คิดว่าจะอยู่ได้โดยไม่มีพันธมิตร ก็ให้มันรู้ไป และผมก็บอกพี่สมศักดิ์กับสุริยะใสไปว่า ถ้าพรรคมีมติลงเลือกตั้ง ก็ขอให้พี่สมศักดิ์และสุริยะใสตัดสินใจว่าจะอยู่กับพรรคหรืออยู่กับพันธมิตรฯ ถ้าจะอยู่กับพันธมิตรฯ ก็ขอให้ลาออกจากพรรคการเมืองใหม่มา พวกเราแกนนำทุกคนจุดยืนไม่เปลี่ยนแปลง...เราพูดมากี่ครั้งแล้วว่าพรรคการเมืองใหม่ก็คือเครื่องมือของพันธมิตรฯ พรรคการเมืองใหม่จะใหญ่กว่าพันธมิตรฯ ได้ไง”
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า ที่นายอภิสิทธิ์บอกว่าคืนอำนาจให้ประชาชนนั้น ไม่ได้เป็นการคืนอำนาจ แต่เป็นการเปิดโอกาสให้นักการเมืองมาซื้อเสียงเพื่อกลับเข้าไปมีอำนาจแล้วโกงกินเหมือนเดิม นายทหารบางคนชอบพูดสวยหรู แต่อยากถามแม่ทัพภาคที่ 2 ว่า ในการเลือกตั้งคราวที่แล้วใครเอาทหารไปปิดล้อมหมู่บ้านแถวอีสานใต้ เพื่อให้มีการซื้อเสียงยกทั้งหมู่บ้าน แล้วอยากถาม ผบ.ทบ.ว่า รู้สึกอะไรหรือไม่ที่ พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเพื่อพวกคุณแล้วถูกยิงตาย คุณทำอะไรบ้างนอกจากคำพูดสวยหรูตอนรับตำแหน่งใหม่ๆ แต่หลังจากนั้นก็ให้นักการเมืองเอาตีนถีบหน้าตลอดเวลา คุณรู้สึกอะไรหรือไม่ที่ผลสอบสวนของดีเอสไอตอนชุมนุมคนเสื้อแดงมีชื่อนายทหารคนนั้นอยู่ตรงนั้นคนนี้อยู่ตรงนี้ รายชื่อนี้ถ้านายสุเทพไม่เอาให้ จะได้ไปได้อย่างไร
       
       นี่คือการเมืองกำลังเล่นทหาร แทนที่คุณจะลุกขึ้นมายืนหยัดว่าการเมืองแบบนี้ไปต่อไม่ได้แล้ว คุณมีวุฒิภาวะพอที่จะเข้าใจปัญหาของบ้านเมืองหรือยัง คุณบอกว่าเป็น ผบ.ทบ.ของรัฐบาลไหนก็ได้ แสดงว่าไม่ต่างจากนายอภิสิทธิ์เพราะคิดแต่ห่วงอำนาจของตัวเองตลอดเวลา คุณไม่รู้หรือว่าเขากำลังกินบ้านกินเมือง และเราจะเสียดินแดน เพิ่งจะมาบอกว่าไม่ยอมรับแผนที่ 1 ต่อ 200,000 ทั้งที่น่าจะรู้มานานแล้วจากแผนที่กรมยุทธศาสตร์ทหารบกว่าดินแดนไทยอยู่ตรงไหน คุณน่าจะเริ่มพูดตั้งแต่วันแรกที่ทหารเขมรเข้ามายึด 4.6 ตารางกิโลเมตร คุณไม่อายหรือที่มีเพื่อนอย่างแม่ทัพภาคที่ 2 รุ่น 12 ชื่อเสียงเพื่อนของคุณดีขนาดไหนชาวบ้านเขารู้หมด นี่คือการทำลายศักดิ์ศรีของทหาร และเป็นการทำลายสถาบันโดยปริยาย คุณพูดตลอดว่า พรรคการเมืองไหนคิดจาบจ้วงสถาบันจะไม่ร่วม แต่คุณไม่รู้ว่าพรรคที่จะทำให้สถาบันล่มก็คือพรรคประชาธิปัตย์และรัฐบาลชุดนี้เอง
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า การที่ทหารไทยไปล้มรั้วบริเวณ 4.6 ตร.กม.มันไม่ช้าไปหน่อยหรือ หรือว่า ผบ.ทบ.เพียงแค่ต้องการแสดงออกถึงอะไรบางอย่าง ที่ไม่น่าสบายใจ เพราะมีข่าวว่านักการเมืองจ่ายเงิน 200 ล้านให้ทหารบางคน วันนี้นักการเมืองกำลังกลัวว่าทหารจะปฏิวัติ ทำให้ตัวเองไม่ได้ผูกขาดเล่นการเมืองแล้วกอบโกยต่อไป วันนี้ถ้า ผบ.ทบ.เป็นห่วงชาติบ้านเมือง ก็ควรไปบอก พล.อ.ประวิตรในฐานะรุ่นพี่ว่า ขอเถอะ ชาติบ้านเมืองต้องมาก่อนความสัมพันธ์พี่น้อง ต้องบอกนายอภิสิทธิ์ว่า พวกคุณไม่ไหวแล้วต้องหยุดเล่นการเมือง 3 ปี แล้วขอพระราชทานนายกฯ และคณะรัฐมนตรีตามมาตรา 7 เอาคนดีมีความสามารถ ไม่โกงบ้านกินเมืองมาจัดระเบียบและทำให้บ้านเมืองสะอาดกว่านี้ก่อน เพราะถ้าให้เลือกตั้งก็ได้สัตว์นรกเข้ามาตามเดิม

“สนธิ” สาปส่งการเมืองสัตว์นรก-มติ พธม.“โนโหวต” ให้ ก.ม.ม.งดลงเลือกตั้ง
       

จำนวนคนโหวต 93 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017