หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“สนธิ” แฉทุนมะกันหนุนหลังแก๊งล้มเจ้า-หวังยึดไทยสานฝันครองเอเชียแปซิฟิก

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
28 มกราคม 2555 01:10 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“สนธิ” แฉทุนมะกันหนุนหลังแก๊งล้มเจ้า-หวังยึดไทยสานฝันครองเอเชียแปซิฟิก

“สนธิ” แฉทุนมะกันหนุนหลังแก๊งล้มเจ้า-หวังยึดไทยสานฝันครองเอเชียแปซิฟิก

“สนธิ” แฉทุนมะกันหนุนหลังแก๊งล้มเจ้า-หวังยึดไทยสานฝันครองเอเชียแปซิฟิก

“สนธิ” แฉทุนมะกันหนุนหลังแก๊งล้มเจ้า-หวังยึดไทยสานฝันครองเอเชียแปซิฟิก

“สนธิ” แฉทุนมะกันหนุนหลังแก๊งล้มเจ้า-หวังยึดไทยสานฝันครองเอเชียแปซิฟิก

“สนธิ” แฉทุนมะกันหนุนหลังแก๊งล้มเจ้า-หวังยึดไทยสานฝันครองเอเชียแปซิฟิก

“สนธิ”เปิดแผนทุนอเมริกันหวังยึดครองประเทศไทย สูบความมั่งคั่งจากเอเชียแปซิฟีก หลังตะวันออกกลาง-ยุโรปหมดความน่าสนใจ แต่มีในหลวงที่ทรงสอนเศรษฐกิจพอเพียง เป็นอุปสรรค จึงเดินแผนใต้ดินหนุนขบวนการล้มเจ้า เผยบางคนในกลุ่มนิติราษฎร์ –เว็บประชาไท ได้เงินสนับสนุนจาก CFR และ NED ที่กลุ่มทุนขนาดยักษ์อยู่เบื้องหลัง ซัด “เพื่อไทย”มีเอี่ยว เพิ่งมาค้านทีหลัง ย้ำทางรอดประเทศไทย ต้องปกป้องสถาบันกษัตริย์ ยึดมั่นชาตินิยม พร้อมยอมตายเพื่อในหลวงเมื่อถึงเวลา
       

        คลิกที่นี่ เพื่อฟังรายการ "คนเคาะข่าว"  
       
       นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวในรายการ “คนเคาะข่าว” ทางเอเอสทีวี ช่วงเวลา 20.45-22.45 น. วันที่ 27 ม.ค.ว่า ขบวนการจาบจ้างสถาบันเบื้องสูงที่ปรากฏขึ้นในนามคณะนิติราษฎร์ นำโดยนายวรเจตน์ ภาคีรัตน์นั้น เป็นการพิสูจน์ว่าสิ่งที่ตนพูดไว้ตั้งแต่ปี 2548 และปี 2551 นั้นเป็นเรื่องจริง และมีความเชื่อมโยงกับการขยายอิทธิพลของสหรัฐอเมริกาที่ต้องการกลับเข้ามาครอบครองเอเชียแปซิฟิกอีกครั้ง เห็นได้จากก่อนหน้านี้มีการเขียนบทความเรื่อง Reform Not Revolution for Thailand ที่กล่าวหาว่าสถาบันกษัตริย์เป็นอุปสรรคต่อการปฏิรูปในประเทศไทย
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า หลังจากสงครามเย็นยุติลงแล้ว เป็นช่วงเวลาที่กลุ่มทุนขนาดใหญ่พยายามที่จะขยายออกไปในทุกประเทศทั่วโลก โดยใช้ฉันทมติวอชิงตัน (Washington Consensus) ที่มีกติกา 4 ข้อให้ทุกประเทศต้องปฏิบัติตาม คือ 1.การเปิดเสรีทางเศรษฐกิจการค้า การเงิน การลงทุน 2.ให้มีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจโดยเน้นเสถียภาพด้านราคา 3.การแปรรูปรัฐวิสากิจเป็นของเอกชน 4.การลดการควบคุมกำกับโดยรัฐบาล โดยใช้กองทุนการเงินระหว่างประเทศ(IMF) ธนาคารโลก และองค์การการค้าโลก(WTO) ดำเนินการในเรื่องนี้ ซึ่งจะเห็นว่า ช่วงหลังปี 2540 ไอเอ็มเอฟได้ยื่น 4 เงื่อนไขนี้ให้ประเทศไทยทำตามเพื่อแลกกับการให้เงินช่วยเหลือ เป็นที่มาของการออกกฎหมายขายชาติ 11 ฉบับ ซึงจนขณะนี้ยังไม่ได้แก้ และมีความพยายามจะแปรรูปรัฐวิสาหกิจต่างๆ
       
       นายสนธิย้ำว่า เราอย่าคิดว่าสหรัฐอเมริกาเป็นเพื่อนเรา เพราะประเทศนี้มีแต่ผลประโยชน์ ไม่ต้องการให้ใครมาขวางเขา แม้แต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงเน้นเศรษฐกิจพอเพียง เขาก็หาว่าเป็นอุปสรรคต่อการปฏิรูป ทั้งนี้ ในปัจจุบัน สหรัฐเริ่มหมดความสนใจในพื้นที่ตะวันออกกลาง เพราะน้ำมันเริ่มหมด ส่วนยุโรปก็ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจอย่างหนัก จึงหันความสนใจมาที่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งกำลังมีชนชั้นกลางเกิดใหม่ขึ้นเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีแหล่งน้ำมันในอ่าวไทยและทะเลจีนใต้ ทั้งนี้ ญี่ปุ่น เกาหลี เป็นพวกของอเมริกาไปแล้ว ยังเหลือแค่จีนที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว และกำลังขยายอิทธิพลเข้ามาทางอาเซียน โดยเฉพาะในพม่า ขณะที่สหรัฐฯ ก็ได้อินโดนีเซียเป็นลูกรักไปแล้ว เวียดนามก็หันไปพึ่งสหรัฐฯ เพื่อให้ช่วยต่อต้านจีน ส่วนเขมรก็ว่าตามเวียดนาม มาเลเซียก็กำลังเปลี่ยนแปลงโดยนายอันวาร์ อิบราฮิมที่มีแนวคิดสนับสนุนประเทศตะวันตกกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ขณะที่พม่า สหรัฐฯ ก็เริ่มเข้าไป ทั้งที่เมื่อก่อนเคยคว่ำบาตร ตอนนี้จึงเหลือเพียงประเทศไทยที่สหรัฐฯ ยังไม่สามารถยึดได้อย่างเบ็ดเสร็จ ทั้งทางเศรษฐกิจและทางนโยบาย เพื่อที่จะปิดล้อมจีนให้ได้
       
       นายสนธิกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ คนไทยเราโดนอิทธิพลตะวันตกเข้ามาครอบงำทางความคิดด้วย 3 เรื่อง คือ 1.รัฐบาลต้องมาจากการเลือกตั้ง โดยไม่สนใจว่าจะเป็นการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์หรือไม่ 2.สิทธิมนุษยชน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าสหรัฐจะเลือกสนับสนุนรัฐบาลประเทศไหน ตอนที่เสื้อแดงถูกปราบปราม เขาบอกว่า เป็นการละเมิดสิทธิ แต่สมัยรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ฆ่าตัดตอนไป 2,000 กว่าคน ตอนนี้เขาไม่พูดถึงแล้ว เขาพูดแต่ว่าทหารฆ่าเสื้อแดง เพราะโยงไปสู่การล้มสถาบันทหารได้ และ 3.ความโปร่งใส ก็ขึ้นอยู่กับพวกเขาเช่นกัน เมื่อปี 2540 เขาห้ามธนาคารแห่งประเทศไทยออกมาช่วยเหลือบริษัทเอกชน แต่เมื่อปี 2551 ธนาคารในสหรัฐฯ ล้ม รัฐบาลอเมริกันกลับอนุมัติเงินสนับสนุนจำนวนมหาศาล
       
       นายสนธิ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันนี้ หมดยุคที่จะใช้วิธีการตามฉันทมติวอชิงตันแล้ว เพราะกลุ่มทุนในอเมริกาใหญ่ขึ้นมาก บริษัทอย่างแอปเปิลคอมพิวเตอร์มียอดขายมากกว่างบประมาณประเทศไทย และบริษัทแบบนี้มีอยู่จำนวนมาก และมีอิทธิพลต่อรัฐบาล ไม่ว่าพรรคดีโมแครตหรือรีพับลิกัน ล้วนแต่อยู่ภายใต้อิทธิพลกลุ่มทุน โดยพรรคดีโมแครตนั้นอยู่ภายใต้ทุนการเงิน ขณะที่รีพับลิกันอยู่ภายใต้ทุนน้ำมัน ซึ่ง 2 กลุ่มนี้เลวพอๆ กัน และสุดท้ายแล้วก็เอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน บริษัทเหล่านี้ต้องการครองโลก เข้าไปเปิดธุรกิจในประเทศต่างๆ เพื่อดึงดูดเอาความมั่งคั่งไปเป็นของตัวเอง ซึ่งล่าสุดนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐได้ประกาศแล้วว่า เอเชียแปซิฟิกคือศูนย์กลางของโลก ซึ่งไม่ผิดเพราะทั่วโลกเจ๊งหมดแล้ว
       
       นายสนธิ กล่าวว่า วิธีการที่พวกนี้เขาจะรุกคืบเข้าไปในแต่ละประเทศนั้นเขามีหลายวิธี แบ่งออกเป็น 3 ส่วน มีสถาบันที่เขาเรียกว่า Think Tank ที่มาช่วยคิดว่าจะทำยังไงอเมริกาถึงจะเป็นเจ้าโลก ทำยังไงบริษัทถึงจะรุกเข้าประเทศนั้นได้ โดยได้รับการสนับสนุนจากบรรษัทต่างๆ ที่ร่ำรวยอย่างมหาศาล เมื่อนั่งคิดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มีพวก take action ต้องฝึกอบรมและให้เงินสนับสนุนด้วย เช่น Open Society ของนายจอร์จ โซรอส และยังมีหน่วยงาน NED - National Endowment for Democracy ที่รัฐสภาอเมริกาให้การสนับสนุนงบประมาณปีละ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มีหน้าที่ทำตามชุดภาษาสากลที่เขาคิด คือส่งเสริมประชาธิปไตยในประเทศต่างๆ และทุกประเทศที่มีการล้มล้างรัฐบาล แล้วเปลี่ยนรัฐบาลขึ้นมา องค์กรพวกนี้มีอีกส่วนหนึ่ง ที่ทำหน้าที่ให้กำลังใจ สนับสนุน คอยตีปี๊บ ร้องป่าว เช่น องค์กรนิรโทษกรรมสากล Amnesty International มีหน้าที่อย่างเดียว แถลงข่าวว่าประเทศจีนนั้นละเมิดสิทธิมนุษยชน เราไม่เห็นด้วย เราเรียกร้องให้คนโน้นคนนี้ลุกขึ้นมาต่อสู้ และยังมี Human Right Watch คือองค์กรพิทักษ์ปกป้องสิทธิมนุษยชน ฟังแล้วดูสวยงามมาก แต่ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องมือของตะวันตกในการมาแทรกแซงประเทศต่างๆ
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า หลายๆ องค์กรในอเมริกา จะอยู่เบื้องหลังเอ็นจีโอในเมืองไทย และได้ยกตัวอย่างการทำงานจอง สภาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ CFR : Council on Foreign Relation ซึ่งคำว่าสภา สมาชิกที่มีบทบาทสูงสุดแทนที่จะเป็นประชาชน แต่กลับประกอบด้วยกลุ่มทุนการเงิน ทุนพลังงาน กลุ่มทุนขายอาวุธ กลุ่มทุนอาหาร-ยา ซึ่งสามารถครอบงำสภานี้ได้ และเอ็นจีโอในประเทศไทย รวมทั้งคนบางคนในคณะนิติราษฎร์ ก็ได้รับเงินมาจาก CFR ซึ่งเป็นองค์กรที่เขียนบทความว่า พระมหากษัตริย์ไทย เป็นอุปสรรคในการปฏิรูปทางการเมือง
       
       นายสนธิ ยังเปิดเผยอีกว่า NED-National Endowment for Democracy ให้เงินเอ็นจีโอไทยมาเกือบ 1 ล้านเหรียญ โดยเฉพาะเว็บไซต์ประชาไท ซึ่งผู้อำนวยการเว็บไซต์ถูกดำเนินคดีข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ได้มาก้อนหนึ่ง 5 แสนเหรียญ หรือ 15 ล้านบาท ไปอบรมผู้นำท้องถิ่นให้เข้าใจเรื่องบทบาท ส.ส. ซึ่งก็เป็นผู้นำท้องถิ่นที่ใส่เสื้อแดงนั่นเอง ถึงเว็บไซต์ประชาไทจะปฏิเสธว่าการให้เงินมาไม่มีสิทธิต่อรองในการเสนอข่าว แต่ตนไม่เชื่อ เพราะเว็บไซต์นี้มีการจาบจ้วงและหมิ่นสถาบันฯ มาโดยตลอด
       
       “พอมาตรงนี้เงินพวกนี้ไปกลุ่มที่ต่อต้านรัฐบาล กลุ่มซ้ายอกหัก ซึ่งมีนักวิชาการเอ็นจีโอบางกลุ่ม เว็บไซต์ประชาไท งานใต้ดินเคลื่อนไหวล้มสถาบันกษัตริย์ อ้างเสรีภาพ จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ บ่อนทำลายให้ยกเลิกมาตรา 112 นี่ได้รับการสนับสนุนจากฝรั่ง มาถึงตรงนี้ เอาเงินมาสนับสนุนกลุ่มทุนสามานย์ เพื่อไทย รัฐบาล แก้รัฐธรรมนูญ ทำลายการตรวจสอบ ยึดอำนาจ ยึดศาล ยึดทหาร ซื้อทหาร ยึดการเมือง นักวิชาการ ส่งเสริมค่านิยมโลกและทุนไร้พรมแดน ใครบ้างที่ชอบพูดว่า เดี๋ยวนี้ประเทศไทยไร้พรมแดน ถ้าไม่ใช่คนอย่าง ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ที่พูดตลอดเวลาว่า เดี๋ยวนี้ไร้พรมแดน แล้วชาญวิทย์คือใครถ้าไม่ใช่ 1 ใน 100 กว่าคนที่เซ็นชื่อร่วมในการแก้มาตรา 112 เริ่มชัดกันหรือยังตอนนี้”นายสนธิกล่าว
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า ทำไมคนพวกนี้จึงต้องการทำลายในหลวง ทั้งที่ในหลวงทำงานให้ประชาชนจนกระทั่งชราภาพ ซึ่งคนรุ่นหลังไม่รู้ เขาบอกว่าเป็นอุปสรรคก็เชื่อ และคนในคณะนิติราษฎร์บางคนรับเงินฝรั่งมา ที่สำคัญการที่สหประชาชาติยอมรับว่าแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงเป็นทฤษีที่ถูกต้อง ทำให้คนพวกนี้ยิ่งกลัวว่า ถ้าประเทศไทยอยู่รอดด้วยเศรษฐกิจพอเพียงแล้ว จะทำให้ประเทศเพื่อนบ้านหันมาเรียนรู้ แล้วกลุ่มทุนพวกนี้ก็จะเข้ามาหาประโยชน์ไม่ได้ CFR จึงกล่าวหาว่าในหลวงเป็นอุปสรรคการปฏิรูปการเมือง ซึ่งที่จริงคืออุปสรรคของทุนอเมริกันต่างหาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และนักการเมืองทุกพรรค ทุกรัฐบาล คือตัวละครที่เขาใช้ ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีการเลิกเอ็มโอยู 43 เพราะเขาจะทำหน้าที่เอาของใส่สายพานให้ฝรั่ง คือมอบแหล่งพลังงานให้บริษัทต่างชาติ
       
       นายสนธิกล่าวว่า สถาบันกษัตริย์เป็นศูนย์รวมของจิตใจคนไทย คนไทย 90 กว่าเปอร์เซ็นต์รักในหลวงและพระราชินีเหมือนพ่อแม่ นี่คืออุปสรรคของกลุ่มทุนที่จะเข้ามายึดประเทศไทย เขาจึงต้องทำลายฐานที่มั่นศูนย์รวมจิตใจคนไทย เริ่มด้วยการแก้ไขมาตรา 112 ถึงจะแก้ไม่ได้ อย่างน้อยก็สร้างกระแสขึ้นมาได้ ถ้าล้มไม่ได้ก็ให้เป็นแบบกษัตริย์เขมรที่เป็นเพียงหุ่นเชิดของนายฮุนเซน คณะนิติราษฎร์จึงเป็นสัตว์คอกเดียวกันกับทุนสามานย์
       
       ที่พูดมาทั้งหมดนี้ ทักษิณ ชินวัตร คือตัวละครตัวหนึ่ง หมดจากทักษิณไปก็มีคนอื่น เพราะสันดานนักการเมืองทุกพรรคเหมือนกันหมด คือทำเพื่อตัวเอง ไม่ได้ทำเพื่อชาติ พวกฝรั่งจึงอยากให้นักการเมืองได้ปกครองประเทศ เพื่อให้เปิดเสรี ให้ประเทศไทยเป็นทาสทุนตะวันตก
       
       นายสนธิกล่าวว่า แผนผังขบวนการทั้งหมดที่ตนเคยทำไว้ตั้งแต่ปี 2551 จึงเป็นความจริงทุกอย่าง คนที่มาร่วมขบวนการมีทั้งคนรุ่นใหม่ที่มาร่วมเพราะคิดว่าเท่ห์ กลุ่มซ้ายอกหักที่มีความโกรธแค้นตั้งแต่หลัง 6 ตุลาฯ 2519 คนพวกนี้ทำงานใต้ดิน ทำเว็บไซต์ วิทยุชุมชน ทำใบปลิว จัดอบรมคนเสื้อแดง โดยมีซีไอเอ.สนับสนุน ให้ นปช.ดูหมิ่นในหลวง อุ้มชูทักษิณ ทำลายองคมนตรี ทำลายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นอกจากนั้นก็มีพรรคการเมือง ซึ่งเมื่อก่อนคือพรรคพลังประชาชน ปัจจุบันคือพรรคเพื่อไทย ที่ใช้ประชานิยมยึดอำนาจฝ่ายบริหาร ควบคุมองค์กรอิสระ สอดคล้องกับความคิดกลุ่มนิติราษฎร์ที่จะให้ ครม.แต่งตั้งศาล และมีกลุ่มทุนสามานย์ที่เป็นเครื่องมือต่างชาติเข้ามาผูกขาดทุนในประเทศ
       
       นายสนธิกล่าวว่า วันนี้ศึกสงครามของเราไม่ใช่แค่พรรคเพื่อไทย เพราะพรรคการเมืองทุกพรรคก็สันดานเดียวกัน พรรคประชาธิปัตย์เพิ่งมาโวยวายเรื่อง ปตท.แต่สมัยที่เป็นรัฐบาลทำไมไม่เอา ปตท.กลับคืน มาพูดตอนนี้แค่หวังผลทางการเมืองเท่านั้น
       
       นายสนธิ กล่าวว่า ประเทศไทยจะอยู่ได้อย่างแรก เราต้องมีในหลวงที่ทรงมีทศพิธราชธรรมและสมเด็จพระนางเจ้าฯ ถ้าจะต้องออกมาสู้แล้วตายเพื่อในหลวงต้องยอมตาย เพราะมีพระองค์ ฝรั่งจึงยึดประเทศไทยไมได้ ท่านทรงสอนเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นการเอาส่วนรวมเป็นตัวตั้ง นอกจากนี้ เราต้องมีความเป็นชาตินิยม รักชาติ รักแผ่นดินให้มากขึ้น เมื่อถึงเวลาแสดงออก ต้องอย่ารีรอ การที่เราไม่พอใจอเมริกาไม่ได้แปลว่าเราต้องเป็นศัตรู หรือต้องเข้าข้างจีน แต่เราต้องคบทั้ง 2 ประเทศอย่างเท่าเทียมกัน และบอกให้เขารู้ วันนี้นักการเมืองขี้ฉ้อเป็นคนดำเนินนโยบายต่างประเทศ ใครให้ประโยชน์เขาก็เปิดประตูให้
       
       นายสนธิย้ำว่า พรรคเพื่อไทยจะบอกว่าไม่เกี่ยวข้องกับนิติราษฎร์ไม่ได้ เพราะถ้าไม่เห็นด้วยทำไมไม่แสดงออกแต่แรก มาบอกว่าไม่เกี่ยวข้องตอนกระแสต่อต้านมันแรงขึ้นมาแล้ว นั่นเพราะกลุ่มนิติราษฎร์หนุนหลังโดยฝ่ายซ้ายที่เป็นบริวารของทักษิณ คนพวกนี้เคยสู้กับอเมริกา แต่วันนี้กลับมาเป็นเครื่องมือให้อเมริกาใช้ แล้วเที่ยวมาหาว่าตนเอาในหลวงมาเล่นการเมือง ตนออกมาสู้ขนาดนี้แล้วยังมีการเหิมเกริม ถ้าตนเงียบอยู่เฉยๆ ขบวนการพวกนี้จะขนาดไหน
       
       นายสนธิกล่าวอีกว่า รัฐธรรมนูญมาตรา 77 ระบุว่า รัฐต้องพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ เอกราช อธิปไตย และบูรณาภาพแห่งเขตอำนาจรัฐ และต้องจัดให้มีกำลังทหาร อาวุธยุทโธปกรณ์ และเทคโนโลยีทันสมัยที่จำเป็นและเพียงพอ เพื่อพิทักษ์รักษาเอกราชอธิปไตย และความมั่นคงของรัฐ สถาบันกษัตริย์ ผลประโยชน์ของชาติ และการปกครองประเทศในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ขณะนี้มีคนจ้องล้มสถายบันกษัตริย์ แม้พรรคเพื่อไทยจะอ้างว่าไม่เกี่ยว แต่พฤติกรรมในอดีตชัดเจนว่าเกี่ยวข้อง ขณะนี้มีความเสียหายจากการเสียดินแดนที่เขมรยึดครอง ความมั่นคงสั่นคลอนตั้งแต่เกิดน้ำท่วมที่รัฐบาลแก้ปัญหาไม่ได้ หน้าที่ของทหารต้องออกมาทำอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งตามรัฐธรรมนูญมาตรา 77 อย่ามาหาว่า ตนยุให้ปฏิวัติ คนที่ไปแจ้งความ ขอไปแจ้งให้เยอะๆ เลย
       
       นายสนธฺย้ำว่า ประเทศไทยจะอยู่รอดได้เราต้องพิทักษ์รักษาสถาบันกษัตริย์ ต้องรักชาติ นิยมชาติไทย เชื่อมั่นในชาติไทย ต้องเปลี่ยนแปลงทางการเมืองให้ได้ นอกจากนี้ เราต้องมีประสิทธิภาพในการทำงาน ให้ความยุติธรรมในการเข้าสู่ทุนแก่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการทำมาหากิน ไม่ใช่รอแต่ให้นักการเมืองเอามาแจก ต้องดูแลรักษาป่าไม้ แหล่งน้ำ ทรัพยากรธรรมชาติไว้ให้ลูกหลานได้ใช้อย่างยั่งยืนต่อไป
       
       ในตอนท้ายนายสนธิ กล่าวฝากไปถึงนายบรรหาร ศิลปอาชา และทุกคนในตระกูลนี้ว่า เหตุการณ์พลุระเบิดและไฟไหม้ในงานตรุษจีนที่สุพรรณบุรีนั้น หลายคนบอกว่าเป็นเรื่องของความประมาท แต่ตนมองว่าเป็นเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถึงเวลาหรือยังที่ตระกูลศิลปอาชาจะทบทวนตัวเองว่าได้ทำอะไรโดยเอาส่วนรวมเป็นตัวตั้งหรือไม่ คนเราไม่ว่าจะยิ่งใหญ่แค่ไหนก็หนีกฎแห่งกรรมไม่พ้น ตั้งแต่มีการสร้างมังกรมา ก็เคยเกิดไฟไหม้มาแล้ว และระเบิดครั้งนี้กุฎิพระก็ไม่เหลือ ไม่แน่ใจว่ากรรมกำลังตามมาทันหรือไม่ ยังไม่ช้าเกินไปที่จะเริ่มเอาส่วนรวมเป็นตัวตั้งแล้วเสียสละจริงๆ เพื่อชาติบ้านเมือง เวลาจัดตั้งรัฐบาลนายบรรหารชอบมีความเห็นต่างๆ แต่เวลาในหลวงถูกเด็กเมื่อวานซืนบอกว่าต้องสาบานตนก่อนรับตำแหน่ง ห้ามมีพระราชดำรัสต่อประชาชน นายบรรหารไม่รู้สึกอะไรเลยหรือ ในฐานะอดีตนายกฯ ที่เคยได้รับพระเมตตา ไปคิดูให้ดี อำนาจวาสนาเงินทองไม่มีความหมาย ไม่กี่ปีก็ตาย ขอให้ไฟไหม้ครั้งนี้ เป็นบทเรียนที่จะนำไปคิด
       
       คำต่อคำ : นายสนธิ ลิ้มทองกุล ในรายการคนเคาะข่าว
       
       สวัสดีครับท่านผู้ชมและพี่น้องพันธมิตรฯ ที่รักทุกๆ ท่านที่กำลังดูรายการ ASTV อยู่ โดยผ่านเครือข่ายเคเบิลทีวีท้องถิ่น หรือว่ามีจานรับของตัวเอง ตลอดจนท่านที่ดูผ่านอินเตอร์เน็ต วันนี้เป็นวันที่ผมตั้งใจเป็นพิเศษ วันที่ 27 มกราคม พ.ศ.2555 ที่ผมต้องการที่จะมาพูดจากับท่านผู้ชมและพ่อแม่พี่น้องชาวพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       วันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2551 คือภาพใน VTR ที่พี่น้องได้ฟังผมพูดออกมาแล้ว เราจะสู้เพื่อในหลวง ณ วันนั้น เวลานั้น คำว่าเราจะสู้เพื่อในหลวงนั้น ผมโดนเยาะเย้ยถากถาง ดูหมิ่น เสียดสีด้วยคำพูด คุณเสนาะ เทียนทอง พูดออกมาว่า ท่านอยู่ของท่านสบายดีแล้ว ไม่ต้องไปสู้ให้ท่านหรอก คุณดิสธร วัชโรทัย คนในสำนักพระราชวังออกมาให้สัมภาษณ์บอกว่า ถ้ารักในหลวง ให้อยู่บ้าน ไม่ต้องออกมาสู้
       
       3 ปีกว่าที่ผ่านมา จากวันที่ 9 เดือนตุลาคม 2551 หรือถ้ามองย้อนหลังกลับไปยาวซักนิดหนึ่ง ตั้งแต่วันแรกที่ผมใส่เสื้อ เราจะสู้เพื่อในหลวงนั้น ที่แถลงข่าวบ้านพระอาทิตย์ หลังจากโดนปิดรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ ที่ช่อง 9 ไปนั้น ถ้านับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา 6 ปี กว่าเต็มๆ มันเป็นความหยั่งรู้ของผม หรือมันเป็นฌาณของผมกันแน่ มันไม่ใช่ แต่มันเป็นสิ่งที่ผมมองแล้วมันเกิดขึ้นแน่นอน เพราะสังคมไทยยังไม่สามารถจะรับรู้ และคนที่พร้อมจะรับรู้ก็ไม่ได้ถูกรับรู้โดยสื่อมวลชนที่ต้องทำหน้าที่สื่อมวลชน
       
       จากปี 2548 ปลายปีเป็นต้นมา สถาบันกษัตริย์และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นั้นถูกกัดกร่อนไปเรื่อยๆ ด้วยวิธีใต้ดิน บนดิน วิชามาร วิธีที่โสมม มาจนกระทั่งถึงเมื่อเร็วๆ นี้ ตัวตนที่แท้จริงของกระบวนการที่จะล้มพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นั้นก็โผล่ออกมาในนามของ"คณะนิติราษฎร์" ที่นำโดยเด็กรุ่นหลัง ที่ได้ทุนอานันทมหิดลไปเรียนที่ต่างประเทศ พร้อมทั้งคณะครูบาอาจารย์นักเขียน นักต่อสู้สมัย 14 ตุลาฯ ร้อยกว่าคนลงชื่อกัน
       
       ท่านผู้ชมครับ วันนี้เราต้องมาพูดกันให้เข้าใจอย่างลึกซึ้งและถ่องแท้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงมีคณะนิติราษฎร์ ทำไมมันถึงมีกระบวนการเช่นนี้ แล้วทำไมถึงไม่มีใครทำอะไรกับมัน ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นในเมืองไทย ด้วยคนไทย แต่ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากกระบวนการในต่างประเทศ เข้ามาสู่คนไทยที่ต้องการจะขายชาติ ที่ต้องการจะล้มชาติ ล้มบ้านล้มเมือง
       
       กระบวนการพวกนี้เคยมีบทความชิ้นหนึ่ง เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟัง เป็นบทความจากที่ไหน มันเป็นบทความที่ใช้ชื่อว่า Reform not Revolution for Thailand : ปฏิรูป ไม่ใช่ปฏิวัติในประเทศไทย และในบทความนี้ฝรั่งมันยังอ้างคำพูดหนึ่งในบทความนั้นว่า พระมหากษัตริย์ไทยคืออุปสรรคในการปฏิรูปประเทศ แล้วเดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังว่าบทความนี้มันมาจากองค์กรใด และองค์กรนั้นมันชื่ออะไร แล้วมันเกี่ยวข้องอย่างไรกับภาพรวมที่ผมจะเล่าให้ฟัง
       
       ท่านผู้ชมตามผมมานิดนึง ทุกอย่างมีที่มาที่ไป ผลที่เกิดขึ้นวันนี้ เหตุมันมี เรามามองย้อนหลังไปนิดนึง เราไม่ต้องมองไกล เรามองกันไม่ต้องไกลนัก เรามองย้อนหลังกลับไปช่วงที่สงครามเย็นมันยุติ สมัยก่อนโลกมันแบ่งออกเป็น 2 ค่าย ค่ายที่เขาอ้างว่า ค่ายเสรี ที่สหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำ กับอีกค่ายที่เขาเรียกว่า ค่ายคอมมิวนิสต์ ซึ่งมีโซเวียตรัสเซีย เป็นผู้นำ วันที่มันสิ้นสุดสงครามเย็น ตามสัญลักษณ์แล้วคือวันที่กำแพงเบอร์ลินมันแตก กำแพงเบอร์ลินเป็นกำแพงที่กั้นระหว่างเยอรมนีตะวันออก กับเยอรมนีตะวันตก วันนั้น โซเวียตล่มสลาย รัฐบาลคอมมิวนิสต์ในเยอรมนีตะวันออกก็ล่มสลาย ก็มีการทุบกำแพงเบอร์ลิน เขาถึงเรียกว่า เป็นช่วงการทุบกำแพงเบอร์ลิน นั่นคือ สัญลักษณ์การสิ้นสุด ของสงครามเย็น ในบรรดานักคิด นักเขียนของสหรัฐอเมริกา มันมีคนญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นในอเมริกาคนหนึ่งชื่อ นายฟรานซิส ฟูกูยามา หมอนี่อยู่เบื้องหลังนโยบายเศรษฐกิจและทฤษฎีของการใช้ทุนนิยมสามานย์เพื่อรุกคืบเข้าไปทั่วโลก
       
       นายฟรานซิส ฟูกูยามา เขียนหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ The End of History and Mankind จุดจบของประวัติศาสตร์และมนุษยชาติ นัยของหมอนี่กำลังบอกว่า ตอนนี้ประวัติศาสตร์จบแล้ว จากนี้ไปเป็นยุคของทุนนิยม
       
       ตอนนั้นมีฝรั่งอีกคนหนึ่งชื่อ นายแซมมวล พี. ฮันติงตัน คนนี้เขียนหนังสือเหมือนกันว่า เมื่อสงครามเย็นหมดแล้ว สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ the Clash of Civilization การปะทะกันระหว่างวัฒนธรรม นั่นคือคนๆ นี้บอกว่า จะมีวัฒนธรรมมุสลิมปะทะกับวัฒนธรรมคริสต์ทางตะวันตก แต่สรุปแล้วโลกในขณะนั้นต้องการทุนนิยม
       
       เป็นครั้งแรกที่กำแพงเบอร์ลินแตก เป็นครั้งแรกที่ไม่มีโลกหลังม่านเหล็ก หรือโลกเสรี มีอยู่โลกๆ เดียวที่ทุกคนทางตะวันตกต้องการคือ โลกแห่งทุน ด้วยเหตุนี้เลยมีแนวความคิดของกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งเป็นผู้ซึ่งให้ไอเดียขึ้นมา กลุ่มนี้เขาเรียกว่า กลุ่มฉันทมติกรุงวอชิงตัน หรือ Washington Consensus
       
       Washington Consensus คืออะไร คือความเห็นที่พวกเขากำหนดว่า จากนี้ไปโลกสรุปแล้วมันจะต้องมีกติกาอยู่ 4 ข้อ ข้อแรกที่ต้องการใช้ ภาษาอังกฤษเขาเรียกว่า Liberalization คือการเปิดเสรีหมด หมายความว่าทุกประเทศวันนี้ต้องเปิดเสรีทางเศรษฐกิจ ครอบคลุมการเปิดเสรีทางการค้า เปิดเสรีทางการบริการ การเงินการลงทุน ซึ่งคนจะได้ประโยชน์คือกลุ่มซึ่งมีทุนสากล และบริษัทระหว่างประเทศ หมายถึงกลุ่มทุนยักษ์ต่างๆ นั่นคือข้อ 1 ที่เขาตั้งไว้
       
       ข้อที่ 2.คือ Stabilization จะต้องมีเสถียรภาพ เขาต้องการรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ เน้นเสถียรภาพของราคา ไม่เน้นปัญหาการว่างงาน คนจะตกงาน ช่างมัน ทั่วโลก แต่ขอให้ราคาที่เขาตั้งเอาไว้ไม่ตก
       
       ประการที่ 3 คือ Privatization คือการแปรรูป การแปรรูปคือการถ่ายโอนการผลิตของภาครัฐ เข้าไปสู่ภาคเอกชน เพราะเขาเชื่อว่าเอกชนนั้นมีความคล่องตัวในการทำงานมากกว่า ข้อที่ 4 ข้อสุดท้าย คือ Deregulation คือการลดการกำกับและการควบคุมของรัฐ ลดการแทรกแซงโดยรัฐ รวมถึงการลดขนาดของรัฐบาล
       
       ทั้ง 4 ข้อนี้คือฉันทมติกรุงวอชิงตันที่ฝรั่งคิดขึ้นมา เมื่อคิดขึ้นมาแล้ว การที่เขาจะทำได้ โดยที่เขาใช้นโยบาย 4 ข้อ อุปมาอุปไมยเหมือนเป็นกติกาใหม่ของโลกในขณะนั้น เขาก็เลยใช้เครื่องมือของเขา 3 เครื่องมือในการทำ เครื่องมือแรกก็คือ สถาบันธนาคาร IMF เครื่องมือที่ 2 ก็คือธนาคารโลก และเครื่องมือที่ 3 ก็คือองค์การการค้าโลก (World Trade Organization) ที่คุณศุภชัย พานิชภักดิ์ เคยไปเป็นผู้อำนวยการอยู่พักหนึ่ง 3 ตัวนี้ คือตัวซึ่งจะรุกเข้าไปในโลก
       
       2540 เมื่อเศรษฐกิจไทยพังทลาย ท่านผู้ชมและพี่น้องพันธมิตรหลายคนที่ได้รับพิษสงจากการล่มสลายเศรษฐกิจครั้งนั้น ก็จะค้นพบว่า IMF เข้ามาในประเทศไทย และยื่นเงื่อนไข 4 ข้อนี้ ว่า ถ้าจะได้ตังค์ไปช่วยประเทศไทยขณะนั้น ต้องทำตาม คือประการแรก เปิดเสรีทางการเงิน คือให้ธนาคารต่างชาติเข้ามา สามารถทำนู้นทำนี่ได้ อันที่สองคือ เสถียรภาพของราคา อันที่สามคือ การที่เราต้องแปรรูปรัฐวิสาหกิจ และนั่นคือที่มาของกฎหมายขายชาติ 11 ฉบับ ที่เราต่อสู้มาตลอด กฎหมายขายชาติ 11 ฉบับ ซึ่งท่านผู้ชมครับ จากปี 2540 ที่เราคัดค้านมา จนกระทั่งถึง 2555 15 ปีที่ผ่านมานี้ เราไม่ได้แก้เลยแม้แต่นิดเดียว แต่เราทำตามเขาหมดทุกอย่าง เราแปรรูปกิจการของรัฐหลายแห่ง เราแปรรูป ปตท. ขายหุ้นออกไป เราแปรรูปการบินไทย ยังดีอยู่ในขณะนี้ ที่รัฐบาลยังถือหุ้นส่วนใหญ่ แต่ก็อีกไม่นาน เพราะรัฐบาลชุดนี้กำลังจะยึด ปตท. เอาไปขายให้เอกชน และผมจะอธิบายให้ฟัง แล้วมันเกี่ยวอะไรกับการเมืองเมืองไทย และมันเกี่ยวอะไรกับขบวนการนิติราษฎร์ ขบวนการล้มเจ้า มันเกี่ยวโดยที่ท่านผู้ชมนึกไม่ถึง
       
       หลังจากนั้นเป็นต้นมา ทุนต่างๆ เริ่มกระจายตัวออกไปตามที่ต่างๆ เมื่อกระจายตัวตามที่ต่างๆ แล้ว ทุนขณะนั้นมีปัญหาในเรื่องของการที่สหรัฐอเมริกานั้นใช้เงินเกินตัว เมื่อใช้เงินเกินตัวแล้วสหรัฐอเมริกาก็พิมพ์ธนบัตรขึ้น เพราะว่าเขาได้เปลี่ยนหลักประกันของการพิมพ์ธนบัตรขึ้น จากทองคำ ใช้ทองคำเป็นมาตรฐาน ให้มาเป็นเงินสกุลดอลลาร์ ก็เลยทำให้อเมริกาสามารถจะพิมพ์เงินขึ้นได้ตลอดเวลา และอเมริกาเองนั้นมีบทบาทและมีอิทธิพลมากในพื้นภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นพื้นภูมิภาคที่จะต้องผลิตน้ำมัน
       
       เดี๋ยวผมจะให้ท่านผู้ชมไปดูแผนที่ของตะวันออกกลาง แล้วท่านผู้ชมจะเข้าใจ ถ้าท่านผู้ชมดูแผนที่ตะวันออกกลาง ซึ่งกำลังจะขึ้นให้ดู ท่านผู้ชมจะเห็นได้ชัดว่าตะวันออกกลางนั้น นี่คือตุรกี นี่คือซีเรีย นี่คืออิรัก นี่คือซาอุดีอาระเบีย นี่คืออิหร่าน อัฟกานิสถาน นอกนั้นก็เป็นเล็กๆ ดูไบบ้าง เล็กน้อย
       
       ท่านผู้ชมครับ ตามผมมา สหรัฐอเมริกา อังกฤษ และยุโรป ยึดครองซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นแหล่งผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุด เมื่อยึดครองซาอุดีอาระเบียแล้ว สหรัฐอเมริกาก็ยึดครองคูเวต โดยผ่านผู้ครองแคว้น แล้วก็เอาบริษัทน้ำมันนั้นเข้าไปผูกขาดการผลิตน้ำมัน
       
       เมื่อเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาตก การที่อเมริกาใช้เงินดอลลาร์พิมพ์ออกไปมาก ไม่มีทองคำอยู่ในประเทศ ที่จะเอามาสนับสนุนการพิมพ์เงิน วิธีการก็คือกู้หนี้ยืมสิน วิธีกู้หนี้ยืมสินก็คือ เมื่อใครมีดอลลาร์ ประเทศไทยส่งออกเป็นเงินดอลลาร์ มีเท่าไรก็จะไม่เก็บเอาไว้ ต้องเอาไปซื้อพันธบัตรอเมริกา ก็คือเอาเงินที่เราขายของได้ เอาไปซื้อพันธบัตรเขา ให้เขากู้ต่อ เขาก็จะได้เอาเงินกู้ก้อนนั้นเอามาทำสงครามต่อ แล้วก็เอามายึดที่ต่างๆ ที่เขาต้องการยึด
       
       เหตุการณ์ที่เปลี่ยนทุกอย่างออกไปก็คือ 9/11 เหตุการณ์เวิลด์เทรด เวิลด์เทรดซึ่งอุซามะห์ บิน ลาดิน โดยใช้ผู้ก่อการร้ายของอัลกออิดะห์ บินเครื่องบินแล้วไปทำลายเวิลด์เทรด ตรงนั้นทำให้แผนและความฝันของพวกสายเหยี่ยวที่ต้องการจะยึดโลกแห่งพลังงานเกิดขึ้น ด้วยการที่ก้าวเข้าไปยึดอิรัก ท่านผู้ชมที่เคยติดตามผมมาตลอดเวลา จำได้ไหม ผมเป็นคนพูดกับท่านผู้ชม ตั้งแต่สมัยเมืองไทยรายสัปดาห์ ผมบอกว่ายังไง วันนั้นเขาไปบุกอัฟกานิสถาน เพื่อไปปราบบิน ลาดิน ผมบอกว่า อัฟกานิสถานคือการสับขาหลอก ที่จริงแล้วเขาต้องการจะยึดอิรัก เพราะอิรักมีแหล่งน้ำมันที่พิสูจน์ได้ชัด ว่ามีมาก และเขาต้องการที่จะเข้าไปอิรัก และยึดอิรัก ด้วยเหตุนี้ ถึงมีการโกหกระดับโลกขึ้นว่า ซัดดัม ฮุสเซน นั้น มีอาวุธที่ทำลายอย่างร้ายแรงซ่อนในอิรัก เพื่อเป็นข้ออ้างให้ประธานาธิบดีจอร์จ บุช ส่งทหารเข้าไปยึดอิรัก
       
       ผมก้าวข้ามไปนิด พี่น้องรู้ไหมว่า สมัยหนึ่ง ที่เรามีสนธิสัญญาเบาว์ริง สนธิสัญญาอัปยศ ที่ประเทศไทยจำเป็นต้องทำกับอังกฤษ ทำให้อังกฤษระบุได้ว่า คนที่จะมาค้าขายกับประเทศไทย คนอังกฤษ สามารถเดินทางไปไหนก็ได้ สามารถจะขนเงินออกนอกประเทศไปได้ สามารถซื้อโดยตรงกับแหล่งขายสินค้าได้ และก็มีสิทธินอกเขตราชอาณาจักรได้ทางกฎหมาย
       
       ท่านผู้ชมและพี่น้องเชื่อหรือเปล่า ว่าอิรัก ณ วันนี้ หลังจากอเมริกาเข้าไปยึดแล้ว สิทธินอกอาณาเขตและสิทธิต่างๆ ในอิรัก ไม่ได้ต่างจากสนธิสัญญาเบาว์ริงเลยแม้แต่นิดเดียว และรัฐบาลชุดปัจจุบัน ก็เป็นรัฐบาลที่อเมริกาเป็นคนตั้งขึ้นมา ทำไมผมต้องเอาเรื่องอิรักมาพูด ที่ผมต้องการเอาเรื่องอิรักมาพูด เพราะผมต้องการชี้ให้เห็นว่า วันนี้เราอย่าไปคิดว่า อเมริกาเป็นเพื่อนเรามา 100 กว่าปี ไม่มีคำว่าเพื่อน เมื่อผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง และไม่มีคำว่าเพื่อน ถ้ามีคนขวางการรุกทางทุนของเขา ถ้าเป็นระดับที่เป็นพ่อหลวงของเรา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งเน้นเศรษฐกิจพอเพียง อเมริกาถือว่า พระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นอันตรายต่อการปฏิรูปประเทศ เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังต่อ ว่าเขาทำยังไงบ้าง พี่น้องจะต้องเข้าใจ
       
       เพราะฉะนั้นแล้ว ในขณะนี้ เวลานี้ อเมริกาถอนทหารจากอิรักแล้ว ซาอุดีอาระเบียเหมือนเดิม อัฟกานิสถานกำลังจะแก้ปัญหาอยู่ เหลืออยู่อย่างเดียวคืออิหร่านเท่านั้น ซึ่งเป็นหนามยอกอกอเมริกา พี่น้องไม่สังเกตเลยหรือว่า เขาทำไมถึงถอนทหารจากอิรัก ทั้งที่เขาก็รู้ว่า อิรัก ถอนทหารออกไปแล้วมันไม่สงบ ที่เขาต้องการทำเช่นนี้ เพราะเขาต้องการทิ้งตะวันออกกลาง ทำไมต้องทิ้งตะวันออกกลาง เพราะน้ำมันในตะวันออกกลาง อิรักและซาอุดีอาระเบียนั้น ถึงจุดที่ฝรั่งเขาเรียกว่า Peak Oil
       
       Peak Oil หมายความว่า มันจะเริ่มลดน้อยลงๆๆ ไปเรื่อยๆ ประกอบกับในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา หรือตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ.2551 ที่มีวิกฤตทางการเงินเกิดขึ้น 2008/2551 เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่ทำให้เศรษฐกิจอเมริกาพังทลาย แล้วลามไปจนถึงเงินยูโรที่เริ่มพังทลาย ลามไปจนถึงประเทศกรีก ใกล้ล้มละลาย ไอร์แลนด์ใกล้ล้มละลาย อิตาลีใกล้ล้มละลาย เงินสกุลยูโรนั้นอ่อนแรงไม่ต่างจากเงินดอลลาร์ เขามีอยู่ตัวเดียวที่เขาจะสร้างได้ ก็คืออิหร่าน คือการสร้างสงครามกับอิหร่าน และขณะนี้การเดินทางไปเพื่อสร้างสงครามนั้น เดินทางไปไกลแล้ว
       
       อเมริกามองว่า ถ้าเขาเริ่มสงครามที่อิหร่านแล้ว 1. จะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ 2. ถ้าเขาชนะเขาได้บ่อน้ำมันในอิหร่านอีก
       
       เอาล่ะพักสักครู่ แล้วย้ายมาที่กลุ่มประเทศอาเซียน แล้วเราจะเห็นชัดเจน (ขอแผนที่ครับ)
       
       พี่น้องตามผมมา อินเดียเป็นประเทศเกิดใหม่ ชนชั้นกลางอินเดียกำลังเกิดขึ้น อินโดนีเซียมีประชากรเกือบ 200 ล้านคน ชนชั้นกลางกำลังเกิดขึ้นในอินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม มีประชากรเกือบร้อยล้าน ชนชั้นกลางในเวียดนามกำลังเกิดขึ้น ฟิลิปปินส์เปรียบเสมือนเป็นเมืองขึ้นอเมริกาอยู่แล้ว ถ้านับกลุ่มประเทศอาเซียนทั้งหมด รวมไปจนถึงลาว เขมร พม่า บรูไน มาเลเซีย รวมไปแล้วเฉพาะกลุ่มประเทศอาเซียนนี้ กำลังซื้อของกลุ่มประเทศอาเซียน คนมีประมาณ 500 กว่าล้านคน ใน 500 กว่าล้านคนนั้น ต้องมีชนชั้นกลางประมาณ 100 ล้านคน หยุดตรงนี้ก่อนพี่น้อง จำตรงนี้เอาไว้หน่อย แล้วเดี๋ยวเราจะกลับมา
       
       ต่อไปที่แผนที่เอเชียใต้ นี่คือแผนที่ใหญ่ทางเอเชีย พี่น้องจะเห็นประเทศจีนอยู่ที่นี่ ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น กับเกาหลี ตัดทิ้งไปได้เลย เพราะญี่ปุ่น กับเกาหลี อยู่ภายใต้อิทธิพลของอเมริกาอยู่แล้ว เหลือแต่ประเทศจีน
       
       เป็นเวลานานพอสมควรที่อเมริกามัวไปยุ่งกับสงคราม กับอัฟกานิสถาน สงครามในอิรัก ปัญหาทางตะวันออกกลาง จีนก็เลยเจริญเติบโตเอาๆๆ จนกระทั่งจีนเปลี่ยนตัวเองเป็นโรงงานอุตสาหกรรมโลก ก็คือว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในโลก ที่ผลิตได้ ผลิตในประเทศจีนหมด
       
       การเจริญเติบโตของจีนจากการที่เขาบริหารงานจากศูนย์รวมศูนย์กลาง ทำให้เศรษฐกิจจีนโตปีละ 10 เปอร์เซ็นต์ เป็นเวลา 20 ปีติดต่อกัน ของจีนนั้นเจริญเติบโตต่ำที่สุด คือ 9 เปอร์เซ็นต์ หรือ 8 เปอร์เซ็นต์ ด้วยเหตุนี้จีนก็เลยขยายอิทธิพลออกมาในพื้นภูมิภาคนี้ โดยผ่านทะเลจีนตอนใต้ เข้ามาสู่ทางกลุ่มประเทศอาเซียน จีนจะเป็นคนที่หนุนหลังพม่า ที่นี่ ตลอดเวลา สมัยที่พม่ายังไม่เปิดประเทศ สมัยที่พม่ายังจับออง ซาน ซู จี ขังอยู่ที่บ้าน จีนจะเป็นคนให้กำลังใจ ให้การสนับสนุนทางด้านการเงินทุกอย่าง เพราะจีนเองก็ต้องการจะมีอิทธิพลในอาเซียนเช่นกัน ติดอยู่ตรงที่เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ในเรื่องของหมู่เกาะสแปรตลีย์ หมู่เกาะสแปรตลีย์จะอยู่แถวๆ นี้ เป็นหมู่เกาะซึ่งเวียดนามก็อ้างสิทธิ์ ฟิลิปปินส์ก็อ้างสิทธิ์ จีนก็อ้างสิทธิ์ ไต้หวันก็อ้างสิทธิ์ แม้กระทั่งมาเลเซียยังอ้างสิทธิ์เลย
       
       หมู่เกาะสแปรตลีย์นั้นเป็นหมู่เกาะที่มีน้ำมันอยู่เยอะมาก พี่น้องครับ ผมกำลังก้าวเข้าไปสู่จุดสำคัญจุดหนึ่ง ซึ่งกำลังชี้ให้เห็นว่า การเมืองเมืองไทยนั้นมันเป็นเรื่องของน้ำมันเสีย 70-80 เปอร์เซ็นต์ น้ำมันตรงนี้จีนไม่ยอม จีนบอกหมู่เกาะนี้เป็นหมู่เกาะของเขา ก็มีการเกิดการปะทะกัน แต่ไม่ได้ถึงขั้นตาย แต่เผชิญหน้ากันตลอดเวลา อิทธิพลของจีน จีนก็ส่งเรือรบ จีนพัฒนาเรือรบ จีนกำลังเริ่มทำเรือบรรทุกเครื่องบิน จีนทำทุกอย่างเพื่อแสดงแสนยานุภาพของจีน
       
       เวียดนามก็เริ่มอึดอัดใจกับจีน เพราะเวียดนามมีความรู้สึกว่าจีนใหญ่เกินไปที่เวียดนามจะไปขวาง เพราะฉะนั้นแล้วเวียดนามก็เลยเปิดประตูให้อเมริกาเข้ามาร่วมสังฆกรรมกับเวียดนาม อเมริกาก็เลยถือโอกาสเข้าไปเริ่มขายอาวุธให้เวียดนาม เริ่มสนับสนุนเวียดนาม และเริ่มให้กำลังใจเวียดนาม ด้วยการที่ นางฮิลลารี คลินตัน ไปเยือนเวียดนาม ที่กรุงฮานอย แล้วให้สัมภาษณ์ว่าทะเลจีนตอนใต้ เป็นทะเลสากล ใครจะไปใครจะมาก็ได้ ไม่มีใครคนใดคนหนึ่งที่มีสิทธิ์ที่จะใช้ทะเลสากลเป็นทะเลของตัวเอง นั่นคือเป้าที่อเมริกาต้องการชนกับจีนเต็มตัว
       
       หลังจากนั้นแล้วในปี 2552 นางคลินตันใช้เวลา 9 ครั้งในปี 2552 เยือนประเทศอินโดนีเซีย เยือนประเทศไทย ยุครัฐบาลชุดอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในที่สุดตัดสินใจเข้าไปยุ่งกับพม่า ทั้งๆ ที่สมัยก่อนอเมริกามีนโยบายที่เลิกยุ่งกับพม่า บอยคอต ไม่สนใจ ตัดการทูต เริ่มเข้าไปยุ่งกับพม่า จนกระทั่งมีการเปิดสัมพันธ์ทางการทูตกับพม่า
       
       ทั้งหมดนี้คือการที่อเมริกาประกาศอย่างชัดเจนว่า ตัวเองจะกลับมาที่เอเชีย-แปซิฟิก และจะอยู่ที่นี่อย่างถาวร และจะอยู่อย่างมั่นคง และจะมาร่วมกับหุ้นส่วนในประเทศนี้เพื่อทำการค้าขาย ถ้าแปลอย่างนักเลงคือ จะเข้ามาปล้นความมั่งคั่งพื้นภูมิภาคนี้อย่างแน่นอน เพราะยุโรปพังทลายไปแล้ว อเมริกาก็พังทลายไปแล้ว เหลือแห่งเดียวเท่านั้นเองในโลกนี้ คือ พื้นภูมิภาคนี้เท่านั้นเองที่ยังคงความมั่งคั่ง คงความมั่งคั่งเพราะว่า ประชากรที่เป็นชนชั้นกลางกำลังเกิดขึ้น จีนประชากรชนชั้นกลางเกิดขึ้นเป็นร้อยล้านคน ประเทศไทยมีอยู่แล้ว เวียดนามกำลังเกิดขึ้น ฟิลิปปินส์กำลังเกิดขึ้น พม่าอีกหน่อยก็เกิดขึ้น อินเดียก็เริ่มมี อินโดนีเซียเพิ่งจะซื้อเครื่องบินโบอิ้งอเมริกา 100 กว่าลำ เป็นมูลค่าหลายแสนล้านบาท อเมริกาถึงรักอินโดนีเซียมาก
       
       ที่ผมต้องพูดเรื่องนี้เพราะผมกำลังจะชี้ให้เห็นว่า ทิศทางของการค้า ทิศทางของโลกมันจะไปอย่างไร แล้วเกี่ยวกับเมืองไทยได้อย่างไร ที่สำคัญที่สุดคือ น้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันในอ่าวไทย หรือน้ำมันในหมู่เกาะสแปรตลีย์ ทำไมประเทศไทยกับเขมรมาทะเลาะกันในเรื่องที่ๆ มัน ที่คนบางคนบอกว่า เป็นที่เท่าแมวดิ้นตาย ไม่คุ้มค่า ที่ต้องทะเลาะเพราะว่า ถ้าเราสูญเสียดินแดนบนดิน เมื่อลากเส้นตามแผนที่ 1 ต่อ 200,000 เราจะเสียดินแดนบนทะเล ซึ่งควรเป็นของเราเศษ 3 ส่วน 4 เป็นของเขมร 1 ส่วน 4 จะกลายกลับกันว่าจะได้แค่ 1 ส่วน 4 และเขมรได้ 3 ส่วน 4
       
       พี่น้องครับ รู้ไหมว่า ประเทศไทยให้สัมปทานน้ำมันกับบริษัทฝรั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทอเมริกัน ยูโนแคล ซึ่งตอนหลังถูกบริษัท เชฟรอน ซื้อไป ให้สัมปทานตั้งไม่รู้กี่หลุมในอ่าวไทย และแถบนี้ พี่น้องรู้ไหมว่า ค่าสัมปทานที่เราได้รับจากเขา หรือที่เราเรียกว่า ค่าภาคหลวงนั้น เมื่อเทียบกับค่าภาคหลวง ค่าสัมปทานที่ประเทศอื่นเขาได้จากบริษัทน้ำมันที่ไปได้สัมปทานนั้น ต่ำมากๆ คือ พูดง่ายๆ ว่า เราโง่ และเราถูกฝรั่งหลอก ขณะเดียวกัน นักการเมืองเรา และข้าราชการเราสมรู้ร่วมคิดกับฝรั่งขายชาติ ขายบ้าน ขายเมือง ให้ฝรั่งเสียค่าสัมปทานน้อยลง
       
       พี่น้องครับ เทคโนโลยีดาวเทียมทุกวันนี้ ที่พี่น้องเห็นในหนัง ที่มันย่อคนลงมาจากพื้นดิน สามารถดึงออกมาให้เห็นขึ้นมาในจอนั้น ที่เห็นในหนังมันล้าสมัยนะ เทคโนโลยีดาวเทียมของต่างชาติ ทันสมัยมาก ถึงกับมีดาวเทียมเพื่อตรวจสอบทรัพยากรธรรมชาติ เขาสามารถใช้ดาวเทียมดูไหล่ทวีป ใช้การค้นคว้า ฝรั่งพวกนี้ เชฟรอนพวกนี้ เขาจะมีบ่อแท่นขุดเจาะน้ำมันหลายจุดในอ่าวไทย คนพวกนี้จะมีประดาน้ำ เขาจะลงไปดู และเขาจะดูจุดนู้นจุดนี้ เขาจะรู้ว่าในอ่าวไทยยังมีน้ำมันอีกเท่าไร และต้องมีน้ำมันอีกมากมายมหาศาล เพราะถ้าไม่มีมหาศาล เขาจะไม่มีวันที่จะมาใช้วิธีการเล่นการเมืองในเมืองไทย เพื่อล้มสถาบันกษัตริย์ของเราครับ พี่น้อง นี่คือจุดสำคัญที่ผมต้องการพูด
       
       เรามาดูทะเลจีนใต้นิดหนึ่ง พี่น้องครับ นี่คือทะเลจีนใต้ South China Sea อเมริกากับอินโดนีเซีย เรียบร้อยไปแล้ว อินโดนีเซียไม่ชอบประเทศจีน บรูไนตัดทิ้งไป อินโดนีเซียขณะนี้กลายเป็นดวงตาขวัญใจของอเมริกา เพราะข้อที่ 1 ชนชั้นกลางกำลังโต จากประชากร 290 ล้านคน เขาต้องมีชนชั้นกลางหลายสิบล้านคน สำหรับบรรษัทต่างๆ ในประเทศอเมริกานั้นตาลุกโพลง ว่าอินโอนีเชียคือแหล่งซึ่งทุนสามารถเข้าไปได้ และกอบโกยความมั่งคั่งกลับไป แล้วอินโดฯ ยังมีบ่อน้ำมัน
       
       ตรงนี้คือปัญหาทะเลจีนตอนใต้ เป็นปัญหาที่อเมริกาจะต้องเข้ามาแทรกแซง เพื่อให้เวียดนามมีสิทธิ์ในทรัพยากรทะเลจีนตอนใต้ หรืออย่างน้อยที่สุดไม่ให้ตกเป็นของจีนเจ้าเดียว แล้วอเมริกาจะได้ไปขอแบ่งส่วนแบ่งประโยชน์จากเวียดนาม ในแง่ของการร่วมลงทุนเพื่อเอาพลังงานออกมา พม่า อเมริกาเริ่มเข้าไปแล้ว มาเลเซีย ขณะนี้อเมริกากำลังสนับสนุนอันวาร์ อิบราฮิม อย่างเต็มที่ เพราะอันวาร์ อิบราฮิม เป็นคนที่ยืนอยู่ฝั่งตะวันตก
       
       พี่น้องพันธมิตรฯ และท่านผู้ชม สำหรับหลายท่านที่ยังจำเหตุการณ์ 2540 ไม่ได้ ผมจะเล่าให้ฟัง ปีนั้นคือปี 1997 2540 ปีนั้นเป็นปีล่มสลายทางเศรษฐกิจ อินโดนีเซียล่มสลาย ประเทศไทยล่มสลายก่อนอินโดนีเซีย อาร์เจนตินา ชิลี มีมาเลเซียประเทศเดียวไม่ล่มสลาย เหตุผลเพราะว่ามาเลเซียสั่งปิดประเทศ ท่านมหาเธร์บอกว่า วันนี้ห้ามซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินริงกิต ท่านให้เวลาคนถือเงินริงกิตที่ถืออยู่นอกประเทศ เอาเงินริงกิตมาขายคืนรัฐบาลกลางมาเลเซีย ภายใน 24 ชั่วโมง ถ้าพ้น 24 ชั่วโมงแล้วไม่รับซื้อ เท่ากับปิดประเทศ ผมยังจำได้วันนั้น ซีเอ็นเอ็นออกข่าวด่ามาเลเซีย วอลสตรีท ลงบทความด่า หนังสือพิมพ์เดอะเนชั่นของคุณสุทธิชัย หยุ่น ลงบทความด่ามาเลเซีย ไฟแนนเชียลไทมส์ของอังกฤษด่ามาเลเซีย
       
       พี่น้องพันธมิตรฯ และท่านผู้ชม มีแต่ผู้จัดการของพวกเราที่ชมมาเลเซียว่าทำถูกต้องแล้วที่ต้องปกป้องตัวเราเองก่อน ไปเปิดประเทศให้มันเข้ามาปู้ยี่ปู้ยำได้อย่างไร แล้วคนที่เข้ามาปู้ยี่ปู้ยำก็คือ จอร์จ โซรอส ซึ่งนายจอร์จ โซรอส คือตัวละครอีกตัวหนึ่งที่มีเจตนามุ่งมั่นที่จะล้มสถาบันกษัตริย์เช่นกัน เดี๋ยวผมจะอธิบายให้ฟัง นี่โหมโรงเท่านั้นเอง ตอนแรกนี่แค่โหมโรง
       
       เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ชัดว่า ในขณะนี้ถ้าอันวาร์ อิบราฮิม มีโอกาสกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง อเมริกาจะมีความสุข เวียดนามต้องพึ่งอเมริกา เพราะว่าต้องใช้อเมริกามาคานอำนาจจีน เขมร ไม่มีความหมาย เพราะเขมรนี่เป็นลูกไล่ของเวียดนามอยู่แล้ว ประเทศลาวเล็กจนเกินไป ไม่มีความสำคัญ ไม่มีแหล่งพลังงานนอกจากแหล่งพลังงานน้ำ ในทางเขื่อน พม่า อเมริกาเข้าไปแล้ว เหลือประเทศไทย เหลือแค่ประเทศไทย ที่อเมริกาต้องเข้ามายึดให้เบ็ดเสร็จ คำว่า ยึดคือยึดทางเศรษฐกิจ ยึดทางนโยบาย พี่น้องครับ ภาพรวมของทั้งหมด จีนยังเป็นอะไรบางอย่างที่เป็นหนามยอกอกอเมริกาอยู่ อเมริกาไม่ต้องการคบจีนอย่างเท่าเทียมกัน อเมริกาต้องการมีอำนาจเหนือจีน แต่จีนไม่ยอม เพราะจีนเขาถือว่า นี่คือขอบขัณฑสีมาของเขา ที่เขามีอิทธิพล อเมริกาจับมืออินเดียเรียบร้อยแล้ว จีนจับมือปากีสถาน วันนี้ อเมริกาเริ่มแทรกเข้าไปในปากีสถาน เพื่อแย่งปากีสถานออกจากจีน
       
       เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าเขาได้อินเดีย เขาได้ปากีสถาน ได้เวียดนาม ได้เขมร ได้ญี่ปุ่น เกาหลี ได้มาเลเซีย ได้อินโดนีเซีย เขาได้ไทย เท่ากับเขาปิดล้อมจีนหมดเลย พี่น้องเห็นหรือยัง เขาจะปิดล้อมจีนด้วยการเขาได้อินเดีย บังกลาเทศไม่มีความหมาย เขาได้พม่า เขาได้ไทย เขาได้เวียดนาม ซึ่งได้เขมรเป็นของแถม เขาได้มาเลเซีย และเขาได้อินโดนีเซีย ญี่ปุ่นเป็นของเขา เกาหลีใต้เป็นของเขา โชคยังดีที่ไต้หวัน ที่นาย หม่า อิง จิ่ว พรรคก๊กมินตั๋ง ซึ่งมีนโยบายจะปรองดองกับจีนได้รับเลือกกลับเป็นประธานาธิบดีอีกครั้ง ถ้าไม่เช่นนั้น เป็นฝ่ายตรงข้าม ซึ่งต้องการจะแยกไต้หวันเป็นเอกราชจากจีน อเมริกาก็จะยิ้มและเข้ามาแทรกแซงสร้างความตึงเครียดในช่องแคบไต้หวัน
       
       พี่น้องเห็นภาพใช่ไหม เดี๋ยวเราพักกันซักครู่หนึ่ง แล้วมาตอนที่ 2 และพี่น้องจะเริ่มเข้าใจอะไรอีกเยอะเลย เดี๋ยวพบกันครับ
       
       คำต่อคำ : คนเคาะข่าว ช่วงที่ 2
       
       

       
       เรากลับมาช่วงที่ 2 ซึ่งเป็นช่วงที่สำคัญมาก แต่ยังไม่สำคัญที่สุดของเรื่องราวต่างๆ ที่ผมต้องการชี้ให้เห็น ก่อนที่ผมเข้ารายละเอียด ท่านผู้ชมฟังผมซักนิด พวกเราจะโดนอิทธิพลจากทางตะวันตกเข้ามาครอบงำในเรื่องค่านิยมมากมาย หลายๆ เรื่องในค่านิยมที่พวกเราถูกครอบงำมีอย่างเช่น เขาบอกว่ามีความเป็นสากล เช่น รัฐบาลต้องมาจากการเลือกตั้ง แต่การเลือกตั้งจะบริสุทธิ์ยุติธรรมแค่ไหน ทางสากล ซึ่งวงเล็บหมายถึง สหรัฐอเมริกา และทางยุโรปนั้น ไม่ได้สนใจ จะโกงให้ตายไม่เป็นไร จะเอาเงินยัด กกต. เพื่อให้ กกต.หลับตาข้างหนึ่งเขาก็ไม่สนใจ ขอให้มี ส.ส.เข้ามาละกัน ขอให้มีการยกมือในสภา เมื่อยกมือในสภาแล้ว จะปล้นชาติ ปล้นบ้าน ปล้นเมือง จะเอา ปตท. ไปเป็นของเอกชน หรือจะเอาแปรรูปนู้น แปรรูปนี้ ฝรั่งก็ไม่สนใจ กลับดีซะอีก เพราะจะได้เข้าทางเขา ด้วยเหตุนี้ ฝรั่ง เมื่อผมพูดถึงฝรั่ง ผมหมายถึงประเทศทางตะวันตก ทั้งอเมริกาและยุโรป ก็จะมีชุดภาษาของเขา ชุดความคิด เพราะว่า 1 ต้องมีการเลือกตั้ง ส่วนจะเลือกแบบไหน โกงยังไง เรื่องของคุณ
       
       ชุดภาษาที่ 2 คือสิทธิมนุษยชน ก็คำว่า สิทธิมนุษยชนของเขา ขึ้นอยู่กับเขาจะเลือกสิทธิมนุษยชนประเภทใด ประเทศที่เขาต้องการล้มล้าง เขาก็จับผิดประเทศนั้นเรื่องสิทธิมนุษยชนของประเทศนั้น ที่ทำร้ายประชาชน เหมือนเช่นประเทศไทย พวกกลุ่มเสื้อแดงที่ถูกคนชุดดำยิง เขาก็บอกว่า เราละเมิดสิทธิมนุษยชน แต่ครั้งหนึ่งที่เราปราบปรามยาเสพติดในยุคของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คนถูกฆ่าตัดตอน 2 พันกว่าคน วันนี้ เขาไม่พูดถึง เพราะไม่ได้ให้ประโยชน์กับเขา แต่ถ้าเอาเรื่องทหารไปยิงเสื้อแดง ให้ประโยชน์แก่เขา เขาจะได้ล้มสถาบันทหารง่ายๆ และสถาบันทหารก็ล้มง่ายด้วย เพราะทหารชั้นผู้ใหญ่ยุคนี้ เห็นแก่ได้ ไม่ได้เห็นแก่ลูกน้องเลยแม้แต่นิดเดียว
       
       ชุดความคิดชุดที่ 3 คือความโปร่งใส เขาจะเน้นความโปร่งใสธรรมาภิบาล สมัยปี 2540 ตอนที่เศรษฐกิจล่มสลาย ฝรั่งหัวทองมาด่าพวกเรา ว่าพวกเราเป็น crony capitalism เขาเรียกว่าเป็นนายทุนจอมตอแหล กลับdลอก หน้าไหว้หลังหลอก หลายมาตรฐาน สมัยนั้น เขาออกกฎ เขาประกาศเลยว่า ห้ามไม่ให้รัฐบาลไทย ห้ามไม่ให้ธนาคารแห่งประเทศไทย เข้ามาช่วยสถาบันการเงิน ไฟแนนซ์เอกชน ไม่ให้เข้ามา เพราะเขาบอกว่า ผิดกฎ ไม่ถูกต้อง แต่มาปี 2551 เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ตอนที่แบงก์อเมริกาล่ม นายจอร์จ บุช นายบารัก โอบามา อนุมัติเงินจากรัฐบาลไปสนับสนุนแบงก์อเมริกา ไปสนับสนุนแบงก์โน้นแบงก์นี้ สำหรับเขาแล้วทุนนิยมของเขาถ้าเขาทำนั้นโปร่งใส สะอาด แต่ถ้าคนอื่นทำนั้น 2 มาตรฐาน เพราะฉะนั้นประเทศพวกนี้เป็นประเทศที่ดีแต่พูด เป็นประเทศปากเสีย เป็นประเทศโกหกหลอกลวง
       
       ทีนี้เมื่อเขาทำอย่างนี้มันหมดยุคของการใช้ฉันทมติกรุงวอชิงตัน แล้วตอนนั้น เพราะยุคนั้นใช้ 3 ขา คือ ธนาคารโลก ไอเอ็มเอฟ และดับเบิ้ลยูทีโอ ตอนนี้บริษัทของเขาเริ่มใหญ่โตขึ้นมา พี่น้องเคยคิดหรือเปล่าว่า บริษัทแอปเปิล ยอดขายบริษัทแอปเปิลยังมากกว่างบประมาณประเทศไทยเกือบ 10 เท่า เงินสดที่แอปเปิลมีอยู่ในมือ ยังมากกว่าเงินสดที่ประเทศไทยมี เพราะฉะนั้นบริษัทอย่างแอปเปิลมีเยอะ กลายเป็นว่าวันนี้การเมืองทางตะวันตก
       
       โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเมืองทางอเมริกานั้น ไม่ใช่การเมืองเพื่อประชาชนแล้ว คนที่เป็นเจ้าของพรรครีพับลิกัน และเดโมแครต คือนายทุนทั้งสิ้น ใครเป็นคนเปิดเสรีโลกเรื่องทางการเงิน ถ้าไม่ใช่ นายบิล คลินตัน สามีนางฮิลลารี คลินตัน แล้วผลพวงของการเปิดเสรีครั้งนั้นทำให้ในที่สุด 10 กว่าปีให้หลัง ทำให้อเมริกาและโลกต้องพังทลายเป็นเงินถึงหลายล้านล้านเหรียญสหรัฐ จากความโลภของการเปิดเสรี เพราะฉะนั้นแล้ว วอลล์สตรีท สถาบันการเงินคือตัวหนุนหลังพรรคเดโมแครต
       
       รีพับลิกัน ตัวหนุนหลังคือบริษัทน้ำมัน นายจอร์จ บุช ธุรกิจครอบครัวเกี่ยวกับน้ำมันมานานแล้ว นายดิ๊ก เชนีย์ อดีตรองประธานาธิบดีนายจอร์จ บุช คือใคร คืออดีตประธานบริษัท ฮัลลิเบอร์ตัน ซึ่งฮัลลิเบอร์ตันวันนี้มีธุรกิจอยู่ในเมืองไทย มีธุรกิจอยู่ในเมืองแขก ที่ใดที่มีน้ำมัน ฮัลลิเบอร์ตันมีหมด เพราะฉะนั้นแล้ว ริพับลิกันคือบริษัทน้ำมัน เดโมแครตคือ วอลล์สตรีท ซึ่งระหว่าง 2 กลุ่มนี้ น้ำมันกับวอลล์สตรีท ใครเลวกว่ากันใครชั่วกว่ากันนี้คงต้องวัดด้วยภาพถ่าย เพราะว่าเลวพอๆ กัน แต่ในที่สุดแล้วบริษัทน้ำมันกับวอลล์สตรีท นอนเตียงเดียวกัน เพราะเป็นเงินทั้งสิ้น บริษัทน้ำมันต้องการทุนจากวอลล์สตรีท หรือวอลล์สตรีทต้องการบริษัทน้ำมันเข้ามากู้หนี้ยืมสิน จ่ายเงิน จ่ายดอกเบี้ย
       
       ท่านผู้ชม พี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นอกจากกลุ่มบริษัทเหล่านี้แล้วเขายังมีบริษัทอีกเยอะแยะ บริษัทการเงิน เช่น โกลด์แมน แซคส์, เบคเทล คือบริษัทที่ทำสงครามในโลกนี้ ขายอาวุธสงคราม หลายบริษัท มอนซานโต บริษัทที่เอาพืช GMO ออกไปกระจายขายทั่วโลก บริษัทยาอย่างเช่น ไฟเซอร์ เมอร์ค ชาร์ป แอนด์ โดห์ม บริษัทพวกนี้ใหญ่มาก ใหญ่กว่าประเทศไทยหลายเท่า เพราะฉะนั้นอำนาจ อิทธิพลเขามี บริษัทน้ำมัน เอ็กซอน บริษัทน้ำมันเชฟรอน คนพวกนี้คือกลุ่มคนชุดใหม่ที่กำลังพยายามจะครองโลก ด้วยการเอาทุนนั้นรุกเข้าไปในประเทศ เข้าไปสู่พลังงาน เข้าไปเปิดเสรี เข้าไปทำธุรกิจอันโน้น ทำธุรกิจอันนี้ แล้วดูดเอาความมั่งคั่งกลับไปที่ประเทศของตัวเองตลอดเวลา
       
       เพราะฉะนั้นแล้ว การที่นายบารัก โอบามา บอกว่าวันนี้เอเชียแปซิฟิก คือศูนย์กลางของโลก เขาพูดไม่ผิด เพราะทั่วโลกเจ๊งหมดแล้ว เหลือเฉพาะเอเชียแปซิฟิกเท่านั้น จีนก็เลยเป็นก้างขวางคอของเขา
       
       วิธีการที่พวกนี้เขาจะรุกคืบเข้าไปในประเทศนั้นเขามีหลายวิธี ในอเมริกานั้นมันจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน อเมริกานั้นชอบมีสำนัก สถาบัน ที่เขาเรียกว่า Think Tank เหมือนทีดีอาร์ไอของเมืองไทย จริงๆ ทีดีอาร์ไอเมืองไทยก็เลียนแบบอเมริกามาไม่ผิดเลย
       
       Think Tank ยังไงบ้าง เขามี Brooking Institute พวกนี้คือพวกกำหนดนโยบาย นั่งคิด พวกนี้เอาเงินที่ไหน ก็พวกบริษัทต่างๆ ที่ผมเอ่ยชื่อนี่เป็นคนให้ทุน พอให้ทุนมาพวกนี้ก็มาช่วยคิด จะทำยังไงอเมริกาถึงจะเป็นเจ้าโลก ทำยังไงบริษัทถึงจะรุกเข้าประเทศนั้นได้ ทำยังไงถึงเปิดนั่นได้ นี่คือ Think Tank หนึ่งในนั้นคือ Brooking Institute
       
       หลายอัน American Enterprises นั่นคือองค์กรของเขา เหมือนกับสมาคมของเขา หรือเหมือนกับองค์กรภาคเอกชนของเขา แต่ว่าองค์กรภาคเอกชนของเขาได้รับการสนับสนุนจากบรรษัทต่างๆ ที่ร่ำรวยอย่างมหาศาล
       
       นอกจากนั้นแล้วพวกนี้ก็ยังมีอันหนึ่งที่เขาเรียกว่า CFA ที่ภาษาอังกฤษเขาเรียก Council of Foreign Affair คือตัวนี้ เดี๋ยวผมจะอธิบายว่าบริษัทนี้คืออะไร
       
       พวกนี้ที่ผมเอ่ยชื่อนี่คือพวกที่นั่งคิด เมื่อนั่งคิดเสร็จเรียบร้อยแล้ว มันก็มีพวก take action พวก take action คือ 1. ต้องฝึกอบรม นอกจากฝึกอบรมแล้วยังต้องให้เงินสนับสนุนด้วย มันก็จะมีอย่างเช่น องค์กรของนายจอร์จ โซรอส ซึ่งมันตั้งองค์กรชื่อว่า Open Society :สังคมเปิด มันเอาเงินของมันใส่เข้าไป นายจอร์จ โซรอส นี่เป็นส่วนหนึ่งของการที่เอาเงินสนับสนุนเพื่อต่อต้านทหารพม่า เผด็จการทหารพม่า คนพม่าลี้ภัยนั้นจะได้เงินสนับสนุนจากนายจอร์จ โซรอส Open Society แล้วก็สร้างหน่วยงานอีกหน่วยงานหนึ่ง เขาเรียกว่า NED ที่เขาเรียกว่า National Endowment for Democracy
       
       National Endowment for Democracy นั้นเป็นองค์กรที่รัฐสภาอเมริกาให้การสนับสนุน ให้เงินให้ทองมา มีงบประมาณปีละ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทุกปี 3,000 กว่าล้านบาท ที่เขาให้องค์กรนี้ องค์กรนี้มีหน้าที่อะไร องค์กรนี้มีหน้าที่ทำตามชุดภาษาสากลที่เขาคิด ก็คือว่า ส่งเสริมประชาธิปไตยในประเทศต่างๆ และทุกประเทศที่มีการล้มล้างรัฐบาล แล้วเปลี่ยนรัฐบาลขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นยูเครน ไม่ว่าจะเป็นเบลารุส ทางรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นอียิปต์ ล่าสุด ตูนิเซีย ไม่ว่ากัดดาฟี ลิเบีย NED มีส่วนเกี่ยวข้องในการฝึกอบรมและจ่ายเงินจ่ายทอง แล้วนอกจากนั้นยังมีมูลนิธิอีก 2 มูลนิธิที่เกี่ยวข้อง มูลนิธิหนึ่งชื่อ ร็อกกี้ เฟลเลอร์ อีกมูลนิธิหนึ่งชื่อมูลนิธิฟอร์ด
       
       องค์กรพวกนี้เป็นองค์กรหาทุน ฝึกอบรม แล้วในที่สุดก็จะเป็นองค์กรที่เขาเรียกว่าองค์กรปฏิบัติการ NED ก็อยู่ในองค์กรปฏิบัติการด้วย แล้วก็มีองค์กรๆ หนึ่ง ซึ่งเป็นองค์กรของรัฐบาลอเมริกัน เรียกว่า movement.org ก็คือว่าถ้าคุณจะเคลื่อนไหวในประเทศไหน คุณไปติดต่อกับพวกนี้ได้
       
       คนพวกนี้เขาจะมีอีกส่วนหนึ่ง ก็คือส่วนที่ให้กำลังใจ สนับสนุน คอยตีปี๊บ ร้องป่าว เช่น องค์กรนิรโทษกรรมสากล เขาเรียกว่า Amnesty International มีหน้าที่อย่างเดียว แถลงข่าว ว่าประเทศจีนนั้นละเมิดสิทธิมนุษยชน เราไม่เห็นด้วย เราเรียกร้องให้คนโน้นคนนี้ลุกขึ้นมาต่อสู้ เราเรียกร้องให้รัฐบาลจีนต้องปล่อยตัวคนโน้นคนนี้ ซึ่งเป็นเรื่องภายในรัฐบาลจีน
       
       อีกองค์กรหนึ่ง เขาเรียกว่าองค์กร นอกจากองค์กรนิรโทษกรรมสากลแล้ว เขามี Human Rights Watch คือองค์กรพิทักษ์ปกป้องสิทธิมนุษยชน ฟังแล้วดูสวยงามมาก แต่พี่น้องครับ ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องมือของตะวันตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งอเมริกา ในการใช้องค์กรเหล่านี้ เพื่อมาแทรกแซงตามประเทศต่างๆ โดยใช้วิธีการแทรกแซงแบบเนียน
       
       หลายๆ องค์กรในอเมริกาก็จะอยู่เบื้องหลัง หลายองค์กรเอ็นจีโอในเมืองไทย หลายอย่าง เดี๋ยวผมจะมาตอนสุดท้ายแล้วค่อยเล่าให้ฟัง เรามาดูแผนผังก่อน นี่คือ ยกตัวอย่าง นี่ผมยกเฉพาะสภาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ CFR : Council on Foreign Relation เขาเรียกว่าสภาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
       
       

       
       พี่น้อง สภาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศนี้มันน่าจะเป็นสภาของประชาชน ใช่มั้ย ควรจะมีประชาชนชาวอเมริกา ควรจะมีประชาชนชาวรัสเซีย ควรจะมีนักวิชาการทางประเทศโน้น ประเทศนี้ เข้ามาร่วม แต่ไม่ใช่ สมาชิกที่มีบทบาทสูงที่สุดในสภานี้ประกอบด้วยกลุ่มการเงิน เช่น โกลด์แมน แซคส์, มอร์แกน สแตนลีย์ ซิตี้กรุ๊ป หรือกลุ่มพลังงาน เช่น เชฟรอน เอ็กซอน หรือกลุ่มเทคโนโลยี เช่น เดลล์ คอมพิวเตอร์ ไอบีเอ็ม หรือกลุ่มอาหารและยา เช่น มอนซานโต้ ไฟเซอร์ เมิร์ก ชาร์ป แอนด์ โดห์ม หรือกลุ่มอาวุธ ขายอาวุธสงคราม พี่น้องครับ ถ้าพูดตามประสาชาวบ้าน ว่า สภาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ขอประทานโทษ พวกมึงไปเสือกอะไรในสภานี้ มึงมีหน้าที่ค้าขาย ไม่ต้องมายุ่ง
       
       เพราะฉะนั้น การที่คนพวกนี้ เข้าไปอยู่ในนี้ แสดงว่า ในนี้ถูกคนพวกนี้ครอบงำ และพวกนี้ เป็นพวกที่ร่างนโยบาย ดำเนินการตามความประสงค์ของกลุ่มทุนที่ผมชี้ให้ดูข้างบนนี้ ถูกไหมถูกพี่น้อง เอาละ เรามาดูตรงนี้ เงินตรงนี้ไปที่ไหน พวกนี้ เอาเงินใส่มานี้ สนับสนุนทางเงินเพื่อธุรกิจ เช่น สนับสนุนไปที่มูลนิธิต่างๆ เอ็นจีโอเมืองไทย เอ็นจีโอทั่วโลก ได้เงินจากคนพวกนี้ทั้งนั้น พวกเอ็นจีโอที่ออกมาเย้วๆ เรื่องนู้นเรื่องนี้ แต่ไม่เคยเย้วๆ ในเรื่องชาติบ้านเมือง เย้วๆ เพื่อฝรั่งทั้งนั้น บางเรื่องเย้วๆ ก็มีเหตุมีผล เช่น เย้วๆ ในเรื่องสิ่งแวดล้อม พอยอมรับได้ แต่ไม่เคยเห็น เอ็นจีโอมาเย้วๆ ในเรื่องการล้มกษัตริย์เลย เพราะคนพวกนี้เป็นฝรั่งเต็มตัว เป็นคนไทยรับเงินฝรั่ง คนพวกนี้ ผ่านองค์กร เอ็นอีดี
       
       ที่ผมเล่าให้ฟัง ผ่านองค์กรนายจอร์จ โซรอส ผ่านองค์กรยูเสด คนพวกนี้ ได้เอ็นจีโอก็เอาเงินมาส่งต่อ ส่งมาที่ไหน ส่งมาที่กลุ่มชนต่างๆ เช่น ในเมืองไทยก็ส่งมาที่ซ้ายอกหัก เอ็นจีโอบางกลุ่ม งานเคลื่อนไหวต่างๆ งานประชุม งานสัมมนา งานทำลายสถาบัน แม้กระทั่งคณะนิติราษฎร์ คนบางคนในคณะนิติราษฎร์ รับเงินจากตรงนี้ ตรงนี้ เพื่อมาดำเนินความเคลื่อนไหว เพราะว่า ไอ้ตรงนี้ไง ไอ้ CFR ตรงนี้ ที่ผมเล่าให้ฟัง ที่มันพูดออกมา มันเขียนบทความออกมา พี่น้องที่ผมยกตัวอย่างให้ฟังเมื่อกี้ มันเป็นคนเขียนบทความออกมาเอง มันบอกว่า พระมหากษัตริย์ไทย เป็นอุปสรรคในการปฏิรูปทางการเมือง ก็ในเมื่อมันเป็นความคิดของคนพวกนี้ เวลาคนพวกนี้ให้เงินต่อมาเรื่อย มาถึงตรงนี้ มันจะไม่ผ่องถ่ายความคิดตรงนี้ มาถึงคนพวกนี้หรือ มันคือสัตว์คอกเดียวกัน พี่น้องครับ
       
       เอาละ มาดูตรงนี้ ตรงนี้มันก็มาทางนี้ มาทางไหน พอมันมาตรงนี้ปั๊บ ทางด้านนี้ มันก็ดำเนินนโยบายเพื่อช่วงชิงผลประโยชน์ และทรัพยากร ส่วน CFR มันไปไหน มันก็ลงมาข้างล่างนี้ มันมีการสนับสนุนด้านงบประมาณ และที่สำคัญที่สุด ร่วมมือกับองค์กรสืบราชการลับของอเมริกา คือ ซีไอเอ ซีไอเอ สมัยก่อนนั้น หลังสงครามเย็นเลิกไปแล้ว ซีไอเอ เปลี่ยนตัวเองออกมาเป็นคนที่สืบข่าว สืบความลับทางธุรกิจให้กับองค์กรธุรกิจในอเมริกา แต่พอหลัง 11 กันยา ที่มีการระเบิดตึก ก็มีเสียงเรียกร้องให้ ซีไอเอ เพิ่มบทบาทมากขึ้น โดยที่รัฐสภาคองเกรสของอเมริกานั้น ได้อนุมัติให้เพิ่มบทบาทมากขึ้น คือเพิ่มบทบาทในการเข้าไปยุ่งเรื่องงานใต้ดินของแต่ละประเทศ ลอบสังหารผู้นำประเทศ ล้มล้างรัฐบาลได้ ทั้งหมดนี้ มาทางนี้ มาทางเอ็นจีโอ
       
       ขณะเดียวกัน ไอ้บริษัทนี้ ซึ่งสภานี้ซึ่งประกอบด้วยบริษัทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเงิน บริษัทน้ำมัน บริษัทเทคโนโลยีต่างๆ มันก็ให้มาทางนี้ ทางนี้ก็จ่ายเงินให้ทางนี้ เพื่อครอบงำทางการเมืองด้วยทุน พี่น้องรู้ไหม องค์กร NED - National Endowment for Democracy หรือที่ผมแปลเป็นภาษาไทยว่า องค์กรบริจาคเงินเพื่อประชาธิปไตยนั้น ปีที่แล้วให้เงินผ่านเอ็นจีโอเมืองไทยมาเท่าไร เกือบล้านเหรียญสหรัฐฯ เกือบ 30 ล้านบาท และพี่น้องรู้ไหมว่า มีเว็บไซต์ เว็บไซต์หนึ่ง ที่ได้รับเงินจาก NED 70 หรือ 80 % ของเงินที่ใช้เว็บไซต์นี้ มาจากงบของ NED คืองบฝรั่ง เว็บไซต์นั้นชื่อ เว็บไซต์ประชาไท ในรูปที่เห็นนั้น ผู้หญิงคนนี้คือ ผู้อำนวยการเว็บไซต์นี้ ซึ่งถูกข้อหาหมิ่นเจ้าไปแล้ว แปลกมาก ไม่มีใครปิดเว็บไซต์นี้ได้ เว็บไซต์นี้เส้นใหญ่เหลือเกิน ทั้งที่เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์สื่อกลางของพวกซ้ายล้มเจ้า พวกใต้ดินที่ต้องการล้มเจ้า แล้วรับเงินโดยตรงมาจาก NED หลักฐานมีหมด เพราะว่าองค์กรของอเมริกาเวลาให้เงินใคร ต้องลงโฆษณา ต้องแถลง เข้าไปเช็กได้ข่าวระบุชัด ให้เงิน ทางนี้ปฏิเสธว่า ถึงจะให้เงินก็ไม่มีสิทธิ์ไม่มีอำนาจต่อรองว่าเรื่องข่าวไหนควรจะลงไม่ควรจะลง ท่านผู้ชมเชื่อหรือเปล่าคำพูดอย่างนี้ ผมไม่เชื่อ เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว
       
       เพราะฉะนั้นเว็บไซต์ประชาไท จะเป็นเว็บไซต์ที่จาบจ้วงสถานบันกษัตริย์ หมิ่นสถาบันกษัตริย์มาตลอดเวลา ภาพที่ท่านเห็นคือเว็บไซต์ของ NED ระบุชัดเลยว่า Thailand ว่าให้เงินใครบ้าง มีอยู่ก้อนให้ไป 500,000 เหรียญสหรัฐ เท่ากับ 15 ล้านบาท เอาไปให้จัดสัมมนากับผู้นำท้องถิ่นเพื่อให้เข้าใจบทบาท ส.ส.มากขึ้น แล้ววันนี้ผู้นำท้องถิ่นที่ให้เงินจัดสัมมนาคือผู้นำอะไร ผู้นำท้องถิ่นที่ใส่เสื้อแดง เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ชัด
       
       พอเงินลงมาทางนี้ บริษัทล็อบบี้ยิสต์ รับเงินแล้วประชาสัมพันธ์ ใช้เงินก้อนนี้มามีอิทธิพลกับสื่อ เช่น CNN, The Economist เขียนเรื่องด่าประเทศไทยตลอดเวลา แต่ถ้าเป็นของทักษิณ ชินวัตร เป็นของเสื้อแดงแล้วจะชม แต่พวกนี้หมดอำนาจเมื่อไหร่จะด่าประเทศไทยตลอดเวลา ถึงขั้นวิพาษ์วิจารณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ อย่างตรงไปตรงมา และเลวทรามต่ำช้าที่สุด The Economist CNN หลายๆ ข่าว เช่น นายแดน ริเวอร์ ซึ่งเคยอยู่เมืองไทย เป็นผู้สื่อข่าวเมืองไทย มีภรรยาเป็นคนเสื้อแดง เป็นการรายงานข่าวเข้าข้าง ไม่ตรงข้อเท็จจริง
       
       พอมาตรงนี้เงินพวกนี้ไปกลุ่มที่ต่อต้านรัฐบาล กลุ่มซ้ายอกหัก ซึ่งมีนักวิชาการเอ็นจีโอบางกลุ่ม เว็บไซต์ประชาไท งานใต้ดินเคลื่อนไหวล้มสถาบันกษัตริย์ อ้างเสรีภาพ จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ บ่อนทำลายให้ยกเลิกมาตรา 112 นี่ได้รับการสนับสนุนจากฝรั่ง มาถึงตรงนี้ เอาเงินมาสนับสนุนกลุ่มทุนสามานย์ เพื่อไทย รัฐบาล แก้รัฐธรรมนูญ ทำลายการตรวจสอบ ยึดอำนาจ ยึดศาล ยึดทหาร ซื้อทหาร ยึดการเมือง นักวิชาการ ส่งเสริมค่านิยมโลกและทุนไร้พรมแดน ใครบ้างที่ชอบพูดว่า เดี๋ยวนี้ประเทศไทยไร้พรมแดน ถ้าไม่ใช่คนอย่าง ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ที่พูดตลอดเวลาว่า เดี๋ยวนี้ไร้พรมแดน แล้วชาญวิทย์คือใครถ้าไม่ใช่ 1 ใน 100 กว่าคนที่เซ็นชื่อร่วมในการแก้มาตรา 112 เริ่มชัดกันหรือยังตอนนี้
       
        เพราะฉะนั้นแล้วพี่น้องเห็นได้ชัดว่า ภูมิคุ้มกันประเทศตอนนี้ ทำไมพี่น้อง ทำไมเขาจะต้องมาทำร้ายในหลวง หรือถ้าจะพูดอย่างภาษานักเลงก็คือว่า ในหลวงไปทำอะไรให้หนักกบาลพวกมึง ชีวิตพระองค์ท่านทั้งชีวิต อยู่กับประชาชน ทำงานเพื่อประชาชน จนกระทั่งพระองค์ท่านชราภาพ ไม่สามารถจะออกไปเยี่ยมประชาชนได้เหมือนเดิม แทนที่จะซาบซึ้งถึงบุญคุณพ่อเรา กลับมาหาเรื่องท่าน
       
       ไอ้พวกนี้นิติราษฎร์นี่เลวทรามต่ำช้านี่ เขาไม่รู้หรอก ว่าคนบางคนในนิติราษฎร์มันรับเงินฝรั่งมา เพราะในหลวงเป็นจุดขวางคนพวกนี้ ทำไมในหลวงถึงขวาง ในหลวงท่านไม่ได้ขวาง ท่านไม่ได้ออกมา ไม่เอาฝรั่ง ท่านไม่ได้พูด แต่ท่านใช้ธรรมที่ท่านรู้ว่าประเทศไทยนั้นจะอยู่รอดได้ ก็ด้วยเพียงเศรษฐกิจพอเพียงเท่านั้นเอง ถ้าไม่ใช่เศรษฐกิจพอเพียงมันอยู่ไม่ได้
       
       แล้วที่สำคัญกว่านั้น พี่น้องครับ พี่น้องพันธมิตรฯ และประชาชน ท่านผู้ชม สหประชาชาติยอมรับว่าเศรษฐกิจพอเพียงของพระองค์ท่านเป็นทฤษฎีที่ถูกต้อง ตรงนี้กลับทำให้ไอ้พวกนี้ มันเกิดความกลัวขึ้นมาทันที มันกลัวตรงไหน มันกลัวตรงที่ว่า ถ้าประเทศไทยมีเศรษฐกิจพอเพียง แล้วประเทศไทยรอด ในขณะซึ่งประเทศเพื่อนบ้านมันไม่รอด มันจะทำให้ประเทศเพื่อนบ้านมาเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง แล้วก็ใช้นโยบายเศรษฐกิจพอเพียง จะทำให้ไอ้พวกทุนบ้าทุนบอนี้จะมาสูบความมั่งคั่งจากประเทศไทย หรือประเทศเพื่อนบ้านไม่ได้อีกต่อไป เห็นหรือยังพี่น้อง
       
       ด้วยเหตุนี้ บทความของ CFR : Council Foreing Relation มันถึงระบุชัดเจนไง บอกว่าพระเจ้าอยู่หัวเป็นอุปสรรคในการปฏิรูปการเมือง ทำถามคือการเมืองของใคร สรุปก็คือการเมืองของทุนนิยมสามานย์ ไอ้พวกนี้ ไอ้พวกลุ่มการเงินอเมริกา ไอ้พวกกลุ่มพลังงาน ไอ้พวกกลุ่มอาหาร ยา ไอ้พวกกลุ่มของเทคโนโลยี พวกกลุ่มค้าอาวุธ
       
       เพราะฉะนั้นแล้วทักษิณ ชินวัตร ก็เป็นตัวละครตัวหนึ่งซึ่งเขาใช้ แล้วนักการเมืองทุกรัฐบาลก็เป็นตัวละครที่มันใช้ พี่น้องจำคำพูดที่ผมพูดได้มั้ย ว่ากรณีของเขาพระวิหาร MOU 2543 ผมถามมาตลอดว่า ผมไม่สามารถวิสัชชนาได้ ตอบไม่ได้ว่าทำไมถึงไม่ยกเลิก MOU 2543 คิดให้หัวแตกก็คิดไม่ออก แต่ถ้ามองตรงนี้แล้วถึงเข้าใจ ก็คือว่าพวกนี้ รัฐบาลทุกรัฐบาล ตั้งแต่ทุกพรรคเลย รวมทั้งพรรคประชาธิปัตย์ด้วย ทำหน้าที่เอาของใส่สายพานแล้วลำเลียงไปเรื่อยๆ ถึงชุดที่พรรคประชาธิปัตย์หมดอำนาจแล้ว ไอ้เรื่องพรมแดน ไอ้เรื่องพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร ซึ่ง ณ วันนี้เขมรเข้ามายึดครองหมดแล้ว มันก็จะถูกลำเลียงมา แล้วในที่สุดมาถึงมือพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทยก็จะได้ส่งมอบให้กับฮุน เซน การส่งมอบให้กับฮุน เซน ก็คือส่งมอบให้กับบริษัทพลังงานของต่างชาตินั่นเอง
       
       พี่น้องครับ พระเจ้าอยู่หัว เป็นอะไรบางอย่างที่พระองค์ท่านใช้เศรษฐกิจพอเพียง เพราะพระองค์ท่านศึกษาธรรมของพระพุทธเจ้าอย่างลึกซึ้ง เพราะฉะนั้นเศรษฐกิจพอเพียงนั้นเป็นอะไรที่แก้โรคหมกมุ่นในกิเลสของทุนนิยมได้
       
       นอกจากนั้นแล้ว พระองค์ท่านเป็นศูนย์รวมจิตใจ ล้มประเทศไทยล้มยาก ต้องล้มพระองค์ท่านก่อน เพราะพระองค์ท่านไม่ใช่ฮอสนี มูบารัก ของอียิปต์ หรือกัดดาฟี ของลิเบีย ไม่ใช่ เพราะพระองค์ท่านทรงทศพิธราชธรรม อียิปต์มีคนเกลียดมูบารักเยอะ กัดดาฟีมีชนอีกหลายเผ่าที่ไม่เห็นด้วยกับเผ่าของกัดดาฟี แต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ ของพสกนิกรเทิดทูนท่าน รักท่านเหมือนพ่อ เหมือนแม่ นี่คืออุปสรรคของพวกนี้ อุปสรรคของการเข้ามายึดพลังงาน อุปสรรคของการเข้ามาเปิดประเทศ เพราะฉะนั้นแล้วมีวิธีเดียวที่พวกนี้จะเข้ามาแล้วปู้ยี่ปู้ยำประเทศได้ในอนาคต ดึงความมั่งคั่งออกไป แล้วทำให้ประเทศไทยเป็นพวกเขา 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อที่จะปิดล้อมประเทศจีน นั่นก็คือต้องทำลายฐานที่มั่นที่สำคัญที่สุดที่อยู่ในจิตใจของประชาชนคนไทย นั่นก็คือต้องหาทางที่จะสั่นคลอนและทำให้สถาบันกษัตริย์ล่มสลาย และไม่มีอะไรดีเท่ากับการเริ่มด้วยมาตรา 112 เพราะพวกนี้หวังผลว่าถ้าล้มได้ก็จะล้ม ถ้าล้มไม่ได้ ถอย เพราะประชาชนต้านมาก อย่างน้อยก็เป็นการสร้างกระแสขึ้นมาแล้ว เพราะพวกนี้ หรือฝรั่ง บอกว่าเอาล่ะ ถ้าล้มไม่ได้ก็ขอให้เป็นกษัตริย์หุ่นเชิด เหมือนอย่างสีหมุนี กษัตริย์ของเขมร ที่เป็นหุ่นเชิดของฮุน เซน
       
       พี่น้องเริ่มเห็นภาพชัดหรือยัง ว่าไอ้พวกนี้นิติราษฎร์นี่นะ มันก็คือสัตว์คอกเดียวกับไอ้พวกทุนนิยมสามานย์ ที่น่าสงสารมาก ไอ้พวกนี้ ของอเมริกาสมัยก่อนมันต้องสู้กับคอมมิวนิสต์ มันสู้ในกรณีไหน มันสู้เพื่อที่จะเข้าไปค้าขายในประเทศคอมมิวนิสต์ และมันก็ใช้ CFR ไปมีอิทธิพลต่อนโยบายต่างประเทศไอ้กัน บังคับให้คอมมิวนิสต์เปิดประเทศ พอคอมมิวนิสต์อย่างจีนเปิดประตูตูมปังปั๊บ เอ้าตายล่ะ ปรากฏว่าจีนยังรวมศูนย์การปกครองอยู่ แล้วก็เร่งพัฒนาประเทศตัวเอง จนกระทั่งประเทศตัวเองมีเงินมากขึ้นมา ตกใจแล้ว ตอนนี้ต้องการปิดล้อมจีน
       เพราะฉะนั้นในกลุ่มประเทศอาเซียน คนพวกนี้ไม่เคยสนใจใคร สิงคโปร์เหรอ (เอาแผนที่อาเซียนขึ้นมา) สิงคโปร์คือลูกไล่ของฝรั่ง ผมเรียกว่าเป็นสุนัขรับใช้ตะวันตก 100 เปอร์เซ็นต์ ดูแต่ละเจ้าไปเลย สิงคโปร์นี่ผมยังหาจุดมันไม่เจอเลย ประเทศนี้ เผลอๆ ยังเล็กกว่าส้วมประเทศไทย สิงคโปร์เลยกลายเป็นนายหน้าค้าเงิน นายหน้าทุกอย่าง สิงคโปร์ไม่ใช่ประเทศ เป็นพ่อค้าคนกลางอยู่ในมือฝรั่ง อินโดนีเซียวันนี้กำลังแฮปปี้กับการเจริญเติบโตชนชั้นกลาง ฝรั่งแฮปปี้อินโดนีเซียเพราะมีเงินมีทองเยอะ ซื้อเครื่องบินที 100 กว่าลำ มาเลเซียกำลังจะเปลี่ยนแปลง เวียดนามไม่มีทางเลือกต้องยืนข้างอเมริกาเพราะต้องการอเมริกาช่วย พม่ากำลังจะเปิดประเทศ เหลือประเทศไทยเท่านั้น ถ้าได้ประเทศไทยอีกประเทศ โดยที่มีนักการเมืองปกครอง เพราะว่าประเทศไทยพินาศฉิบหายทุกวันนี้จากนักการเมืองทั้งสิ้น ไม่เว้นหน้าไหน พรรคไหนก็ตาม เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว เห็นแก่ประโยชน์พรรค ไม่เคยเอาชาตินำหน้าเลยแม้แต่พรรคเดียว เอาแต่ผลประโยชน์ของพรรค ผลประโยชน์ตัวเอง และความมีอัตตาของตัวเองนำหน้า
       
       เพราะฉะนั้นแล้วพี่น้องจะเห็นได้ชัด ที่ผมพูดมานี้ ทักษิณคือตัวละครตัวหนึ่ง หมดทักษิณก็มีตัวละครอีกตัวขึ้นมาแทน เพราะอะไร เพราะสันดานนักการเมืองเหมือนกันหมด เล่นการเมืองเพื่อตัวเองไม่ได้เล่นการเมืองเพื่อชาติบ้านเมือง เพราะฉะนั้นที่น่าสนใจ พวกแกนนำเสื้อแดง เช่น นายสุนัย จุลพงศธร นายจรัล ดิษฐาอภิชัย และ อ.ธเนศร์ เจริญเมือง อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 3 คนนี้เคยไปที่อเมริกาแล้วพบพวกนี้มาแล้วที่วอชิงตัน ดี.ซี. เหมือนกับไปรับนโยบาย แล้วไปคุยโม้เจอคนนู้นเจอคนนี้เรียบร้อยแล้ว จริงๆ ไปรับงานเขามา อาจจะไม่รู้ตัวซะด้วยซ้ำ พวกนี้สมัยก่อน ถ่ายรูปเสื้อแดงยืนอยู่ชิคาโก คนไทยที่ชิคาโกกลุ่มพวกนี้ก็โง่จริงๆ ไม่รู้เลยว่าเป็นเครื่องมือให้อเมริกาเข้ามาล้มพระเจ้าอยู่หัวตัวเอง มีหมอโง่ๆ บางคนอยู่ชิคาโก น่าเสียดาย แล้วมาโม้ว่า ตัวเองไปพบมาแล้วคนนู้นคนนี้ ภูมิใจว่าฝรั่งให้เกียรติ แต่หารู้ไม่ว่า นี่คือเกมที่ฝรั่งวางไว้
       
       พี่น้องครับ วันนี้ค่อยชัดเจนหรือยัง ความมั่งคั่งย่านนี้คือสิ่งที่ตะวันตกต้องการ ได้ประเทศไทยไปมีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ไม่มีพ่อหลวง ไม่มีพระมหากษัตริย์เป็นที่พึ่งคนไทย นักการเมืองเข้ามากอบโกยกินหมด สามารถเซ็นสัญญาให้นักการเมืองยกสัมปทานน้ำมัน เปิดเสรี ให้คนไทยเป็นทาสผ่อนส่งมากขึ้น ขายของแพงขึ้น เอายาราคาแพงเข้ามา แล้วกลุ่มเอ็นจีโอที่ต่อต้านทุกวันนี้ ในที่สุดเมื่อได้รับทุนจากเขาก็ไม่มีทางต่อต้านเขาได้ เห็นหรือยังพี่น้องว่าประเทศไทย ณ วันนี้มันล่มสลายหมดแล้ว
       
       พี่น้องพักสักครู่แล้วเข้ามาตอนสุดท้ายของรายการวันนี้
       
       คำต่อคำ : คนเคาะข่าว ช่วงที่ 3
       
       

       
       กลับมาช่วงสุดท้าย ไม่เชิงสุดท้ายเดี๋ยวมีแถมสุดท้ายให้เป็นพิเศษ ท่านผู้ชม พี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2551 ผมเคยทำชาร์ทอันนี้ออกทีวี 4 ปีแล้ว เป็นความจริงหมดทุกอย่าง ผมไม่ใช่พ่อหมอ ผมไม่ใช่คนที่มาก่อนกาลเวลา แต่ผมเป็นคนที่มองอะไรแล้วเข้าใจ แล้วผมมองป่าทั้งป่าเห็นภาพ ทุกวันนี้ประเทศไทยคือ ความฝัน การจัดตั้ง ความหลง บวกเงิน บวกผลประโยชน์ สังคมไทยเป็นสังคมของความไม่มีปัญญา เป็นสังคมของคนโง่แล้วไม่พยายามเรียนรู้ ที่น่าเสียดาย เสียใจคือ สื่อมวลชนควรให้การศึกษากับสังคม ก็ไม่สนใจ จนกระทั่งวันนี้คนยังไม่รู้เลยว่า เราเริ่มเสียดินแดน พื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร ตอนนี้เขมรเข้ามายึดครองหมดแล้ว จนวันนี้คนยังจำไม่ได้เลยว่า ทำไมเราต้องเอาเรื่องไปให้ศาลโลกตัดสิน ทั้งๆ ที่เรามีสิทธิ์ไม่ต้องไปศาลโลก แต่ที่เราไปศาลโลกตอนนั้นเพราะพรรคประชาธิปัตย์ คุณอภิสิทธิ์อยากไปศาลโลก เพราะถ้าเสียดินแดนจะได้อ้างว่า ตัวเองเสียเพราะศาลโลกไม่ได้เสียเพราะ MOU 2543 เล็กๆ น้อยๆ
       

       เรามาดูตรงนี้ดีกว่า 2551 ผมทำชาร์ทอันนี้ขึ้นมา คุณอภิสิทธิ์ยังเป็นพรรคฝ่ายค้าน ยังกระดี้กระด้าเข้ามาหาพันธมิตรฯ ทุกวันนี้ วันนี้ชัดหรือยังว่าทำไมเขาต้องการล้มล้างพระเจ้าอยู่หัว เหตุผลอธิบายให้ฟังแล้วเมื่อกี้ หลายคนที่เป็นนักวิชาการ เข้ามาร่วมขบวนการเพราะมันเท่ห์ เพราะกินแต่ข้าวอย่างเดียวคิดอะไรไม่เป็น ไม่มีข้อมูลแท้จริง ไม่มีความจริงที่เข้าใจ และสำคัญที่สุด ไม่มีตรรกะ ไม่มีเหตุไม่มีผล เอาๆ ขอเท่ห์ด้วยคน เหมือนลูกชายนายสิทธิชัย หยุ่น พ่อเป็นถึงเจ้าของหนังสือพิมพ์ มีทั้งโทรทัศน์ เว็บไซต์ หนังสือพิมพ์ ยังขอเท่ห์เพราะตัวเองเป็นคนรุ่นใหม่ นักเขียนรุ่นใหม่ แต่ไม่เข้าใจนัยที่เกิดขึ้น
       
       มีกลุ่มซ้ายอกหัก ความโกรธ โกรธมานาน โกรธหลายเรื่อง โกรธตั้งแต่สมัย 6 ตุลาฯ อาจารย์บางคนเรียนจบด็อกเตอร์ โกรธเรื่อง 6 ตุลาฯ อาละวาด กระแนะกระแหนด่าแต่ผมอย่างเดียวไม่สนใจ ใช้ตรรกะก็ผิด องค์ความรู้ยังสู้สุรวิทชช์ วีรวรรณ นักเขียนมือทองของเรายังไม่ได้ พวกซ้ายอกหักทำอะไร 1.ทำงานใต้ดิน มีอะไรบ้าง ทำเว็บไซต์ บางเว็บไซต์รับเงินจากต่างประเทศ เหมือนที่ผมเล่าให้ฟัง เว็บไซต์ประชาไท ทำวิทยุชุมชน ทำใบปลิว ขึ้น Youtube มาจนกระทั่งถึงจัดตั้งกองกำลังติดอาวุธ หมู่บ้านเสื้อแดงริมชายแดน มีการขนคนเข้าไปเป็นรถบัสเข้าไปในเขมร เพื่อฝึกกองกำลังติดอาวุธ
       
       นักวิชาการเอ็นจีโอบางกลุ่มเริ่มทำร้ายด้วยการเอาหนังสือที่ใส่ร้ายพระเจ้าอยู่หัวฯ The King Never Smiles ไปดึงอาจารย์มหาวิทยาลัยเป็นแนวร่วม ประเภทอยากดัง เฮ้าเลี่ยน ดึงเยาวชนไม่เอาสถาบัน เพราะเห็นว่า เยาวชนที่เกิดใหม่ในยุคนี้ เกิดไม่ทันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ ได้ออกไปเยี่ยมประชาชนตามภูมิภาคต่างๆ เสียสละพระวรกาย เจ็บไข้ได้ป่วย แต่เข้าไปแก้ปัญหาประชาชน ซึ่งรัฐบาลไม่เคยแก้ให้ เด็กพวกนี้ เพิ่งเกิดใหม่ เด็กพวกนี้เล่นไอแพด ไอโฟน เด็กพวกนี้ดู MV ไม่สนใจเรื่องอะไร พอบอกกษัตริย์ไม่มีประโยชน์ ก็บอกเอา ขอเอาด้วย เขียนบทความท้าทายกษัตริย์ เว็บไซต์จาบจ้วงสถาบัน นิตยสารอย่างฟ้าเดียวกัน ประชาไท ฟ้าเดียวกัน เจ้าของคือ หลานคุณสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ทำทุกอย่าง กำจัดสถาบันองคมนตรี ลบความน่าเชื่อถือของสถาบัน นี่คือกระบวนการซึ่งอยู่ภายใต้งานของฝรั่ง ที่ผมเล่าให้ฟังเมื่อกี้ ที่ผ่านองค์กรของเขา ที่ใช้ชุดภาษาที่สวยหรู ส่วนด้านงานใต้ดินนี้ ก็มีพวกซีไอเอเกี่ยวข้องด้วย ให้การสนับสนุน และที่ นปช. แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ดูหมิ่นสถาบันกษัตริย์ โค่นล้มประธานองคมนตรี อุ้มชูระบอบทักษิณ ทำลายพันธมิตรฯ ใช้สื่อรัฐถล่ม นี่คือฝ่ายที่เดินงานตลอดเวลา
       
       เรามาดูฝ่ายการเมือง สมัยก่อนคือพลังประชาชน วันนี้เป็นเพื่อไทย ประชานิยมยึดมวลชน ยึดนิติบัญญัติแก้กฎหมาย ร่างรัฐธรรมนูญ แก้กฎหมายรัฐธรรมนูญ ยึดฝ่ายบริหาร รวบงบประมาณ งบประมาณแก้น้ำผ่านมาแล้ว 350,000 ล้าน คุณสมิทธ ธรรมสโรช ขอลาออกบอกว่า ออกงบประมาณมายังไม่รู้เลยมีงานอะไรบ้าง นี่คือการออกงบประมาณแบบต้องการโกงกิน และพี่น้องจำได้เปล่า วันที่น้ำท่วมวันแรก ก็พรรคเพื่อไทยนี่แหละบอก ว่าต้องใช้งบ 900,000 ล้าน คุกคามองค์กรอิสระ ติดสินบนแก้กฎหมาย ลดอำนาจศาล การลดอำนาจศาลนั้น พยายามที่จะผ่านมาทางนักวิชาการให้ออกมา จะให้ ครม.ตั้งศาลยังงี้ และให้รัฐสภารับรอง ไร้เดียงสา บัดซบ เลวทรามต่ำช้า โยกย้ายข้าราชการ ยึดกลไกรัฐ พยายามทำสถาบันให้เป็นสัญลักษณ์ และนิรโทษกรรม
       
       ส่วนกลุ่มสุดท้ายคือกลุ่มทุน ขยายทุนเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งและอำนาจ คอร์รัปชั่น แปรรูปรัฐวิสาหกิจ ยึด ปตท.ไป จับมือทุนต่างชาติ ผูกขาดรวบอำนาจทุนในประเทศ
       
       พี่น้องครับ สมัยที่ผมต่อสู้เรื่อง ปตท.หลายคนยังไม่ให้ความสนใจ วันนี้เห็นชัดหรือยัง ปตท.ปีหนึ่งกำไรเกือบ 2 แสนล้าน คำถามมีอยู่ว่า ไอ้เกือบ 2 แสนล้านนี่ มันเดิมทีเป็นของคนไทย 100 เปอร์เซ็นต์ ทำไมจู่ๆ ต้องแปรรูปไปให้ฝรั่ง หรือต่างชาติ หรือนอมินีนักการเมือง กำไรไป 49 เปอร์เซ็นต์ ก็คือเกือบแสนล้าน มันอยู่ในกระเป๋าเรา ของประเทศไทย ของคนไทย ของส่วนร่วมอยู่แล้ว ทำไมต้องแบ่งไปให้เขา
       
       แล้วนี่ถ้าจะขาย ปตท.อีก ฝรั่งชอบสิ มันก็เข้าทางต่างชาติที่ผมยกตัวอย่างให้ฟังว่าต้องการมายึดไง เห็นหรือยังพี่น้อง เพราะฉะนั้นพี่น้องดูผังนี่สิ ความโลภ ความโกรธ ผสมกัน ล้มล้างสถาบันกษัตริย์ให้ได้ ถ้าตั้งเป็นระบอบสาธารณรัฐได้ ก็ตั้ง ถ้าตั้งไม่ได้ก็ลดพระราชอำนาจลงไป ให้กลายเป็นเหมือนกับสีหมุนีของเขมร นั่นคือแนวทาง ทฤษฎี รูปแบบ ที่เขากำลังเดินอยู่
       
       พี่น้องครับ วันนี้ศึกสงครามเรามันไม่ใช่พรรคเพื่อไทยหรอก เพราะเราหมดพรรคเพื่อไทยไปเราก็จะมีพรรคอะไรก็ตามที่ขึ้นมา ขอประทานโทษพี่น้อง มันสันดานเดิม สันดานเดียวกัน ไม่เปลี่ยนหรอก เป็นเพียงแต่ฝ่ายหนึ่งปล้นกลางแดด ควงดาบ คาดยันต์ผ้าประเจียดแล้วบอก ไอ้เสือเอาวา ขอปล้น อีกฝ่ายหนึ่งคือปล้นเงียบ ทำไมเพิ่งมาโวยเรื่อง ปตท.ตอนนี้ล่ะ ทำไมสมัยที่พรรคประชาธิปัตย์มีอำนาจ ถึงไม่พยายามเอา ปตท.กลับมาเป็นของประเทศไทย มีวิธีเอากลับมาตั้งเยอะแยะ บัวก็ไม่ช้ำ น้ำก็ไม่ขุ่น ไม่สนใจ สนใจแต่พูดเพื่อหวังผลทางการเมือง ไม่ถูกต้อง
       
       ประเทศไทยจะอยู่ได้ จากนี้ไปด้วย 2 อย่างเท่านั้นเอง อย่างแรก เราต้องมีในหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงทศพิธราชธรรม และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เราต้องปกป้องสถาบันกษัตริย์เยี่ยงชีวิต ถ้าจะต้องออกมาสู้แล้วต้องตายเพื่อในหลวง ต้องยอมที่จะตายกันทุกคน เพราะพระองค์ท่านเป็นมากกว่าคำว่า ในหลวง เพราะมีพระองค์ท่าน ฝรั่งถึงยึดประเทศไทยไม่ได้
       
       ผมมีเวลาครั้งหนึ่ง ค้นหนังสือเอกสาร ผมไปเจอเอกสารเก่าชุดหนึ่ง รู้สึกจะเป็นปี 2542 สมัยนั้นคุณชวน หลีกภัย เป็นนายกรัฐมนตรี พระองค์ท่านมีพระราชดำรัส กับพสกนิกร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระองค์ท่านพูดบอกว่า พระองค์ท่านเล่าเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง พระองค์ท่านเล่าเรื่องน้ำท่วมหัวหิน น้ำท่วมเพชรบุรี และพระองค์ท่านชี้ให้เห็นว่า ต้องปิดตรงนี้แก้ตรงนั้น น้ำถึงจะหายท่วม เจ้าหน้าที่บอกไม่มีงบประมาณไม่มีเงิน พระองค์ท่านเสียสละพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ 32 ล้านบาท ทำเขื่อนขุดลอกคูคลองตรงนี้ และพระองค์ท่านก็บอก กันน้ำท่วมได้ พระองค์บอก เงิน 32 ล้านบาท กันความเสียหายได้เป็น พันๆ ล้านทุกปี และพระองค์ท่านก็บอกนี่แหละคือ เศรษฐกิจพอเพียง
       
       สำหรับผมแล้ว นัยพระองค์ท่าน คำว่า เศรษฐกิจพอเพียงคือว่า เอาส่วนรวมเป็นตัวตั้ง ถ้าเราทำงานให้ส่วนรวม ถึงจะเสียเงินแต่ถ้าส่วนรวมได้ ก็คุ้มในการเสีย พ่อแม่พี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จำได้ไหม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เคยมีพระราชดำรัสครั้งหนึ่งว่า บางครั้งเราต้องยอมขาดทุน เพื่อจะมีกำไร ตราบใดที่กำไรอันนั้นเป็นของประชาชน แต่นักการเมืองมันไม่ยอมขาดทุน มันต้องการกำไรเข้ากระเป๋าตัวมันเอง ทุกหน้า ไม่ว่าจะเป็นอ้ายคนไหน อีคนไหนก็ตาม เหมือนกันหมดพี่น้อง การเมืองเมืองไทย ต้องมีความเป็นชาตินิยม ประเทศไทยต้องมีความเป็นชาตินิยม เราต้องรักชาติ รักชาติผิดตรงไหน มันเป็นผืนแผ่นดินที่เราอยู่ ชาติไทยมันดี คนไทยเจริญก้าวหน้า กินดีอยู่ดีมีความสุขสามัคคี มีความสงบ เพราะความรักชาติของเรา เราก็ต้องรักให้มากขึ้นกว่าเก่า เราต้องไม่รักให้น้อย เราต้องรักให้มากกว่าเก่าเยอะๆ
       
       เพราะฉะนั้น เมื่อเราพิจารณาถึงเรื่องพวกนี้ ถามว่า ในวิกฤตบ้านเมืองแบบนี้ เราจะอยู่ตัวรอดได้ไง เราต้องอยู่รอดด้วยการรักชาติให้มากขึ้น และเมื่อถึงเวลาที่ต้องแสดงออก เมื่อเวลานั้นมาถึงต้องแสดงออก อย่าให้รีรอ ชาติไม่มีสี ประชาชนของชาติ เมื่อมีความสุขความเจริญก้าวหน้า ชาติเจริญ เราได้เปรียบทุกๆ ชาติ เพราะเรามีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จะเอาพระเจ้าอยู่หัวฯเราไปเปรียบกับกษัตริย์คนอื่นไม่ได้ จะไปเปรียบกับจักรพรรดิ์ญี่ปุ่นไม่ได้ คนละรูปแบบ คนละเงื่อนไข เพราะฉะนั้น พระเจ้าอยู่หัวฯ ต้องอยู่ประเทศไทยถึงจะรอด และพวกเราต้องรักชาติ ความรักชาติมันเกิดขึ้น ใครก็ตามที่จะเข้ามาประเทศ มารังแกประเทศไทยไม่ได้ การที่เราไม่พอใจอเมริกา ไมได้แปลว่าเราต้องเป็นศัตรูเขา ก็ไม่ได้แปลว่าเราต้องไปเข้าข้างจีน 100% เราสามารถคบได้ทั้งจีนและอเมริกา ให้เท่าเทียมกันทั้ง 2 ชาติ ให้เขารู้
       
       พี่น้องครับ สมัยรัชกาลที่ 5 ใครเป็นคนเดินเรื่องให้ชาติไทยไม่ต้องล่มสลาย ถ้าไม่ใช่ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มาวันนี้ เราให้นักการเมือง ซึ่งขี้ฉ้อ ขี้โกง เลวทรามต่ำช้าเป็นคนเดินนโยบายต่างประเทศ เพราะฉะนั้น ใครให้ประโยชน์เขา เขาก็พร้อมเปิดประตู ถ้าเขาบอกว่า พระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นอุปสรรค เขาก็แอบหลับตาข้างหนึ่ง และให้พวกนิติราษฎร์เดินหน้าต่อไป พอเห็นว่าจวนตัว โดนสังคมไทยทั้งสังคมต่อต้าน ตอนนี้ก็ปัดสวะแล้วว่าตัวเองไม่เกี่ยวนิติราษฎร์ เกี่ยวตั้งแต่ต้นพี่น้อง พรรคเพื่อไทยเกี่ยวตั้งแต่ต้น คนที่บอกไม่เกี่ยว รับรู้แต่ต้น ถ้าไม่เห็นด้วยแต่ต้น ทำไมไม่แสดงออกตั้งแต่ต้น ทำไมเพิ่งแสดงออกตอนหลัง หลังจากกระแสแรงแล้ว ก่อนหน้าประชุมหลายครั้ง ชุมนุมหลายครั้ง ออกแถลงการณ์หลายครั้งไม่ปราม พูดได้คำเดียวคือ พูดได้คำเดียวก็คือ เป็นสิทธิของนักวิชาการ
       
       พี่น้องครับ นิติราษฎร์ เบื้องหลังถูกผูกไว้ด้วยที่ปรึกษา ซึ่งเป็นฝ่ายซ้ายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คนพวกนี้วางแผนอยู่ข้างหลัง เจตนารมณ์เหมือนเดิม ยังไงต้องล้มกษัตริย์ให้ได้ น่าสนใจ คนพวกนี้ คือคนซึ่งสู้กับอเมริกาสมัยก่อน วันนี้กลับเป็นเครื่องมือให้อเมริกาใช้ เหตุผลเพราะคนพวกนี้ ไม่ได้หวังดีต่อชาติบ้านเมือง แต่เอาเรื่องพระเจ้าอยู่หัวฯ มาเป็นข้ออ้าง แล้วเที่ยวมาว่าผม ว่า ผมเอาพระเจ้าอยู่หัวฯ มาเล่นการเมือง นี่ขนาดผมสู้แบบนี้ พวกคุณยังหมิ่นขนาดนี้ และถ้าผมเงียบ ไม่ต่อสู้อะไรเลยแม้แต่นิดเดียว พวกคุณจะขนาดไหน
       
       พี่น้องครับ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 มาตรา 77 รัฐ คือ รัฐทั้งหมด ต้องพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ เอกราช อธิปไตย และบูรณาภาพแห่งเขตอำนาจรัฐ และต้องจัดให้มีกำลังทหาร อาวุธยุทโธปกรณ์ และเทคโนโลยีสมัยจำเป็น และเพียงพอ เพื่ออะไรพี่น้อง รัฐธรรมนูญระบุว่า เพื่อพิทักษ์รักษาเอกราชอธิปไตย และความมั่นคงของรัฐ สถาบันกษัตริย์ ผลประโยชน์ของชาติ และการปกครองประเทศ ระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข
       
       พี่น้องครับ ถ้าหากรัฐธรรมนูญ มาตรา 77 ขณะนี้มีคนจ้องจะทำลายล้มล้างกษัตริย์ ถึงแม้พรรคเพื่อไทยจะปฏิเสธว่า ไม่เกี่ยว แต่พฤติกรรมในอดีตพิสูจน์ชัดว่า พรรคเพื่อไทยเกี่ยวข้อง ผลประโยชน์ของชาติสูญเสีย เสียหาย จากที่ดิน ที่ถูกเขมรยึดครองไป ความมั่นคงของรัฐสั่นคลอนตั้งแต่วันที่น้ำท่วมวันแรกแล้ว แล้วแก้ปัญหาไม่ได้ ทำให้ประชาชนพินาศฉิบหายไปหมด เพราะฉะนั้น หน้าที่ทหารต้องออกมาทำอะไรอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อพิทักษ์ผลประโยชน์ของชาติ รักษาเอกราชอธิปไตย ความมั่นคงของรัฐ สถาบันมหากษัตริย์ ผลประโยชน์ของชาติ และการปกครองตามระบอบประชาธิปไตย อย่ามาหาว่า ผมยุให้ทหารปฏิวัติ และว่างงานกันนักไปเที่ยวแจ้งความ ไอ้ ส.ว.สรรหา ที่เขาไม่สรรหาให้แล้วไม่มีอะไรทำ และทนายความพรรคเพื่อไทยที่ไปแจ้งความผม ไปแจ้งอีก ไปแจ้งเยอะๆ เลย
       
       พี่น้องครับ ประเทศไทยจะอยู่รอดได้ด้วยหลัก 2 ประการ ประการแรก เราต้องพิทักษ์รักษาพระมหากษัตริย์เราจนสุดชีวิต ถึงแม้คนที่มีหน้าที่ที่ต้องพิทักษ์รักษา สาบานต่อหน้าธงชัยเฉลิมพลบางคน ไปคบคิดกับอดีตทหารบอกให้อยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำอะไร ถ้าตัวเองไม่เดือดร้อน จะไม่ทำอะไรทั้งสิ้น คนพวกนี้น่าสังเวช เพราะฉะนั้นหน้าที่ในการพิทักษ์สถาบันกษัตริย์ ต้องเป็นหน้าที่พวกเรา เหมือนอย่างที่ผมพูดเมื่อปี 2551 ว่าพระเจ้าอยู่หัวไม่มีใครอีกแล้วนอกจากพวกเรา แล้วอย่ามาบอกว่าผมเอาพระมหากษัตริย์มาเล่นการเมือง เพราะสิ่งที่ผมพูดเมื่อปี 2551 ที่คุณด่าผม วันนี้เป็นความจริงทุกประการ พวกคุณอายบ้างหรือเปล่า
       
       เรื่องที่สอง เราต้องรักชาติ เราต้องนิยมชาติไทย เราต้องเชื่อมั่นในชาติไทย เราต้องเชื่อมั่นในคนไทย เราต้องเปลี่ยนแปลงการเมืองให้ได้ เมืองไทยต้องการ 3 ประการ นอกเหนือจากการมีพระมหากษัตริย์ และรักชาติแล้ว เมืองไทยต้องมีประสิทธิภาพในการทำงาน เพราะประสิทธิภาพคือความมั่งคั่งของชาติบ้านเมือง ทุกคนจะงอมืองอเท้ารอรับแจกเงินจากรัฐไม่ได้ ทุกคนต้องช่วยกันทำงาน นี่คือความเป็นชาตินิยมของคนไทย เราต้องให้ความยุติธรรม ไม่ใช่ในเรื่องของหลักนิติรัฐอย่างเดียว ความยุติธรรมในการเข้าสู่ทุน พ่อค้าแม่ค้าที่ผัดก๋วยเตี๋ยว ผัดไท อยู่ริมถนนต้องมีสิทธิ์เข้าสู่ทุนในการกู้เงิน 50,000-100,000 บาทไม่ต้องมีอะไรค้ำประกัน เพื่อเอาเงินไปทำมาหากิน เราต้องให้คนที่เขาไม่งอมืองอเท้าและต้องการทำมาหากิน เขามีโอกาสในชีวิต ไม่ใช่เฉพาะนักการเมือง ญาตินักการเมือง หัวคะแนนนักการเมือง ซึ่งรอรับเงิน
       
       อันสุดท้าย เราต้องดูแลชาติบ้านเมืองด้วยความยั่งยืน เก็บรักษาป่าไม้ เก็บรักษาที่ดิน เก็บรักษาแหล่งน้ำ เก็บรักษาทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อให้รุ่นลูกรุ่นหลานใช้จ่ายต่อไป นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด
       
       สำหรับวันนี้รายการกระบวนการล้มเจ้า จบเพียงแค่นี้ แต่ก่อนที่จะจบผมมีต่อนิดหนึ่ง ผมอยากพูดเรื่องนี้กับ คุณบรรหาร ศิลปอาชา และตระกูลศิลปอาชา พี่น้องชาวสุพรรณที่ดูรายการนี้อยู่ ช่วยให้คุณบรรหารดูนิดหนึ่ง ผมไม่รู้ว่าคุณบรรหารเชื่อในเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเปล่า แต่ผมเชื่อเพราะผมเจอด้วยตัวเองมาแล้ว คุณบรรหารคิดว่าโดนยิง 200 นัด คุณบรรหารตายไหม อาจจะไม่ตายเพราะเขายิงผิดเพราะคุณตัวเตี้ยเกินไป แต่ผมรอดมาได้เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขณะโดนยิงเผาขน และผมเชื่อมั่นว่าที่ผมรอดมาได้นั้นเพราะว่าผมไม่ได้ทรยศต่อชาติบ้านเมือง ใจผมมอบให้กับองค์ราชัน กายและชีวิต วิญญาณผมมอบให้ชาติไทย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ข้างบนรู้ถึงปกป้องผม
       
       ผมเห็นไฟไหม้ที่สุพรรณ มังกรทอง ผมอยากจะฝากความคิดเห็นส่วนตัวให้คุณบรรหาร ศิลปอาชา และตระกูลศิลปอาชาทุกคน ผมว่าเป็นเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลายคนบอกเป็นเรื่องความประมาท ผมบอกไม่ใช่ ประมาทอาจเป็นส่วนหนึ่ง บางครั้งอาจจะถึงเวลาที่คุณบรรหาร และตระกูลศิลปอาชาต้องทบทวนตัวเอง ว่าชีวิตตัวเองตั้งแต่เป็นนักการเมือง เคยเอาส่วนรวมเป็นตัวตั้งหรือเปล่า คุณอาจจะเคยแต่ผมไม่ทราบ ผมเพียงแต่ตั้งปุจฉาให้คุณไปคิด
       
       ตั้งแต่เริ่มแรกคุณสร้างมังกรทอง ปี 2550 ก็ถูกไฟไหม้ วันนี้ก็ถูกแล้วมีคนตาย ที่สำคัญคือกุฎิพระไม่มีเหลือ วัดพังทลาย ผมไม่รู้ แต่ผมรู้อยู่อย่างคุณบรรหารจะเชื่อหรือไม่เชื่อผมไม่ว่าอะไร คนเราไม่ว่ายิ่งใหญ่มาจากไหนหนีกฎแห่งกรรมไม่พ้น ผมไม่แน่ใจคุณบรรหารว่ากรรมกำลังตามตัวคุณและตระกูลคุณหรือเปล่า ผมเพียงแต่ตั้งคำถามให้คุณคิด มันยังไม่ช้าจนเกินไปที่คุณจะเริ่มเอาส่วนรวมเป็นตัวตั้งแล้วเสียสละจริงๆ เพื่อชาติบ้านเมือง
       
       คุณเป็นนักการเมืองเก่า คุณเคยเป็นแม้กระทั่งนายกรัฐมนตรี เวลาจัดตั้งรัฐบาลคุณมีความเห็นตลอดเวลา แต่เวลาพระเจ้าอยู่หัวโดนหมิ่น พระเจ้าอยู่หัวโดนเด็กเมื่อวานซืนเสนอให้ต้องสาบานตนต่อหน้ารัฐสภา ห้ามมีพระราชดำรัสโดยตรงกับประชาชน คุณไม่รู้สึกอะไรบ้างเลยหรอ ในฐานะนายบรรหาร ศิลปอาชา ซึ่งตระกูลคุณมาพึ่งพระบรมโพธิสัมภารในประเทศไทย คุณไม่รู้สึกเลยหรอ แล้วในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี ที่เคยได้รับความเมตตาจากพระองค์ท่าน คุณไม่รู้สึกอะไรเลยหรอ แต่ทีเรื่องการเมืองว่าคุณจะได้เข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ คุณมีความเชื่อมั่นว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะไม่ให้คุณออกจากรัฐบาล คุณมีความรู้สึกหมด แต่เรื่องพ่อของแผ่นดิน คุณในฐานะหัวหน้าพรรคการเมือง คุณไม่แสดงออกเลยแม้แต่นิดเดียวเชียวหรือ คุณกลับไปคิดดูให้ดีๆ ผมฝากความคิดที่สำคัญมากให้คุณไปคิด เชื่อผมคุณจะ 80 แล้ว อำนาจวาสนา เงินทองไม่มีความหมาย อีกไม่กี่ปีพวกเราก็ตายกันแล้วคุณบรรหาร ขอให้ไฟไหม้สุพรรณครั้งนี้ ไหม้วัดครั้งนี้ และคนตายครั้งนี้ เป็นบทเรียนที่คาใจคุณอยู่ ถ้าคุณยังแก้ปมตรงนี้ไม่ได้ วันที่คุณต้องจากโลกนี้ไปคุณจะไม่มีความสุข
       
       ท่านผู้ชมครับ วันนี้ผมต้องลาไปก่อน พี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย คงอีกนานกว่าผมจะได้ออกอีก ผมบอกแล้วว่าผมไม่พูดซ้ำพูดซากทุกวัน เพราะว่าผมพูดแล้วทุกเรื่อง พูดก่อนทุกคนพูด ทำนายก่อนทุกคนรู้แล้วทุกอย่างเป็นจริงหมด แต่วันนี้ต้องออกมาพูดเพื่อให้พ่อแม่พี่น้องเข้าใจภาพรวมทั้งหมด ขอให้พวกเรามีความมั่นใจในตัวพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และพวกเราต้องมีความพร้อมที่วันหนึ่งพวกเราอาจจะต้องออกมาพร้อมกันหมดเพื่อปกป้องประเทศไทย ขอบพระคุณครับ
       
       ลิงก์อ้างอิง
       http://landdestroyer.blogspot.com/2011/08/exposed-indy-newspaper-funded-by-us.html
       http://landdestroyer.blogspot.com/2011/08/confirmed-thailands-pro-democracy.html
       http://www.ned.org/where-we-work/asia/Thailand
       http://www.us-asean.org/us-thai-fta/ITC.pdf
       http://landdestroyer.blogspot.com/2011/06/corporate-funded-peoples-movement.html
       http://thanong.tripod.com/03072001.htm
        http://www.cfr.org/thailand/conversation-thaksin-shinawatra-prime-minister-thailand-rush-transcript-federal-news-service-inc/p11482
       http://www.usasean.org/Aboutus/members.asp
       http://landdestroyer.blogspot.com/2011/02/flash-back-thailands-thaksin-and-us-fta.html
       http://landdestroyer.blogspot.com/2011/02/egypt-today-thailand-tomorrow_12.html
       http://www.thailandwto.org/Doc/Pub/PubCur/Current5_FTA_ThaiUs.pdf
       http://ttmp.trf.or.th/ttmp_may-aug45_1.doc

ข่าวล่าสุด ในหมวด
กกต.บรรยายเลือกตั้งระบบเยอรมนีพรุ่งนี้ เตรียมพร้อมหลังปฏิรูป
สนช.เตรียมพิจารณากฎหมายกองทุนพัฒนาระบบสถาบันการเงินเฉพาะกิจพรุ่งนี้
“บิ๊กตู่” ย้ำไทยต้องมั่งคั่งใน 5 ปี ไล่พวกทำชาติวุ่นไม่ใช่คนไทย จำเอาไว้ต้องไม่ทำลายแผ่นดิน
สปช.เตรียมส่งมติคว่ำสัมปทานปิโตรเลียมถึงมือ “บิ๊กตู่” - ย้ำต้องฟังเสียงประชาชนปฏิรูป
กกต.-ส.ปกเกล้าฯ ถก พัฒนาเลือกตั้ง ให้ใช้สิทธิสะดวก-หลากหลาย มีมาตรการจูงใจ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 349 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 7 +481 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างคุณสนธิเพื่อปกป้องสถาบันครับ ชีวิตนี้เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ครับ
อาเฟย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +317 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นความโชคร้ายของคุณสนธิ ที่เกิดในประเทศไทย แต่
ประเทศไทยโชคดี...ที่มีคนอย่างคุณสนธิ

ผบ.ทบ.ยังไม่กล้าขนาดนี้เลย..หัวหดตามตูดนักการเมือง
เชื่อมั่นและศรัทธาคุณสนธิมาโดยตลอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +233 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศอเมริกา ที่ฉันรู้จัก เป็นประเทศเดียวในโลกที่แก้ปัญหาเศรษฐกิจโดยใช้สงคราม ถ้าท่านศึกษาประวัติศาสตร์ประเทศอเมริกามาบ้าง นอกจากจะเห็นว่าประเทศนี้มาจากการแย่งชิงพื้นที่จากชาวอินเดียวแดงโดยการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์แล้ว จะเห็นได้ว่ายามใดที่เศรษฐกิจภายในประเทศของเขามีปัญหา ประชาชนว่างงานมาก ประเทศนี้จะยุยง คนในประเทศใดประเทศหนึ่งโดยอ้างประชาธิปไตยบ้าง อ้างสิทธิมนุษยชนบ้าง โดยองค์กรซีไอเอ แล้วก่อสงครามภายในประเทศ หลังจากนั้นประเทศอเมริกาก็จะส่งอาวุธสนับสนุนกลุ่มก่อการ แล้วส่งทหาร เข้าทำลายล้างรัฐบาลเก่า แพ้บ้าง ชนะบ้าง ตามแต่ยุคสมัย สุดท้ายเมื่อเศรษฐกิจในประเทศดีขึ้น มันก็จะหยุดส่งอาวุธให้ ถอนกำลังทหารกลับ เข้าครอบครองธุรกิจหลักในประเทศที่มันชนะ เป็นวัฏจักรเช่นนี้ตลอดมา ยามนี้อเมริกา มีปัญหาเศรษฐกิจ ประเทศไทยมีความขัดแย้ง มันกำลังมองประเทศไทยเป็นแหล่งสงครามกระตุ้นเศรษฐกิจของมันอยู่ การออกมาปลุกกระแสแก้กฎหมาย ม.๑๑๒ เป็นการเริ่มสร้างความขัดแย้งเพื่อสู่สงครามภายในประเทศ และอเมริกาก็จะส่งทหารเข้ามายึดครองในโอกาสต่อไป โปรดพึงระวังมิตรประเทศจอมปลอมอย่างอเมริกาให้ดี
คนไทยครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +151 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณ สำหรับ ข้อคิดเห็น และข้อมูล ต่างๆ ที่คุณสนธิ ยกมากล่าวเสนอให้เราได้รับทราบ ทำให้ผมเกิดความตระหนักถึงความสำคัญในสถาบันมากขึ้นไปอีก
พร้อมก็ต้องออกไม่พร้อมก็ต้องออก ... เพื่อปกป้องพ่อของเรา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +149 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเรียนม.เกษตร อาจารย์เสื้อแดงเกลื่อน เพื่อนผมหลายๆคนเริ่มตกเป็นสุนัขรับใช้พวกซ้ายจัดตามอาจารย์ทุกวันๆ บางทีไม่ค่อยสอน ชอบแต่นินทาเบื้องสูง นี่หรือคิดต่างของคุณอย่างสร้างสรรค์
ขึ้นให้ด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 147 +94 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราคือคนไทย 1 ใน 50 ล้านคนพร้อมสู้เพื่อประเทศไทย ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง เพื่อความมั่นคงแห่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
เพื่อความสุข ความเจริญ ความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพื่อปกป้องแผ่นดินไทย บ่อก๊าซ บ่อน้ำมันของไทย
ไล่ล่าพวกขบวนการล้มทุน ล้มปืน ล้มเจ้า ยึดทรัพย์ ประหารชีวิตพวกนักการเมืองชั่ว ข้าราชการเลวที่ร่วมมือกันโกงชาติ ขายชาติ
จ้องทำร้ายประเทศไทย จ้องทำลายชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำลายศีลธรรม ทำลายหลักนิติรัฐ ทำลายหลักเศรษฐกิจพอเพียง
ร่วมมือกับต่างชาติปล้นประเทศไทย ปล้นโอกาสของคนไทย กล่าวร้ายโจมตีประเทศไทยอยู่ตลอดเวลา ไม่ฟังเสียงของประชาชน
ต้องจัดการขั้นเด็ดขาดส่งพวกอันธพาลการเมืองไปลงนรกให้หมดทุกคน เพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง เพื่อประเทศชาติและประชาชน
เชื่อมั่นหลักเศรษฐกิจพอเพียงสามารถแก้ไขปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจโลกได้สำเร็จอย่างแน่นอน เพื่อประโยชน์สุขของคนไทยทุกคน

เพื่อชัยชนะของประเทศชาติและประชาชน เชื่อมั่นประเทศไทยกับคุณสนธิ ลิ้มทองกุลและพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง เพื่อปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 +80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตราบใดที่ยังมีลมหายใจ ขอเคียงข้าง เลือกข้าง ที่ทำเพื่อ
ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เช่นเดียวกับ คุณสนธิ และ
แกนนำ พร้อม พธม.+คนไทยที่รักสถาบันทุกท่านครับ
ลูกเทวดา ปากพระร่วง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 167 +76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
@ อเมริโกย !? @

สันดานของชาติใด.....................ย่อมดูได้จากชาติพันธุ์
ประวัติศาสตร์ชาตินั้น..................ย่อมเค้นคั้น ถึงเนื้อใน

นิสัย วิธีคิด................................ทางชีวิตและจิตใจ
ดีชั่วประการใด............................ย่อมรู้ได้ ไม่ยากเย็น

กงล้อประวัติศาสตร์.....................ของทุกชาติ ปราชญ์ย่อมเห็น
ชิงแย่ง แข่งจองเวร......................กิเลสเร้น ไม่เว้นใคร

มองย้อนยุคก่อนเก่า......................พันธุ์ใดเล่า รานรุกไล่
ปล้นฆ่า ล่าเมืองไกล.....................ศิวิไลฃ์ ใช้อ้างนำ

แย่งชิงซึ่งสินทรัพย์.......................โกยขนกลับ ด้วยเรือดำ
โจรกล้า อาวุธล้ำ...........................เบียนบีย่ำ จนชำนาญ

หลอกใช้คนขายชาติ......................สร้างโอกาส ให้รุกราน
ผ่านมายังไม่นาน...........................เห็นสันดาน ยังเหมือนเดิม

ต่างไปเพียงรูปแบบ........................แค่ซ่อนแอบ เอามาเพิ่ม
เครื่องมือ ชื่อมาเติม........................ประสานเสริม ด้วยทุนทราม

จุดหมายคือน้ำมัน...........................ทรัพย์ดินอัน มั่งคั่งความ
ของชาติโลกที่สาม.........................พยายาม จะเข้าครอง

อิงอ้างสร้างเหตุเรื่อง.......................ใครเลี้ยงเชื่อง ก็รับรอง
รักใคร่ ใครสนอง.............................ประโยชน์พ้อง ก็โปรดปราณ

ประวัติไว้ให้จำ................................ใครกระทำ ล้ำรุกราน
100 ปี นี่ไม่นาน..............................ลองมองผ่าน แผนที่เอา

ต้องยอมเสียแขนขา.........................เพื่อรักษา อะไรเล่า ?
เอกราชของชาติเรา..........................ไม่แตกร้าว ให้เขากลีน

กงล้อคงหมุนทับ..............................การณ์ย่อมกลับ ไม่อาจฝืน
วิบาก คงหวนคืน..............................ถ้าไม่ขืน ไม่ตื่นตัว

ก่อนยก ฝรั่งหาง...............................พินิจวาง ใครดีชั่ว
อ้างสิทธิ์ คิดเมามัว...........................ดูให้ทั่ว จะแจ้งใจ

ตัวอย่างอินเดียนแดง........................ที่โดนแย่ง ปล้นชาติไป
บัดนี้ เป็นอย่างไร.............................ถามหัวใจ แล้วคิดดู

เกิดมาแผ่นดินไทย...........................บุญคุณใคร? อาศัยอยู่
ปู่ย่า ตายายสู้...................................ใคร? ค้ำชู ศูนย์รวมใจ

ขอบอกคนขายชาติ...........................ทรราช โจรจังไร
ไม่ข้ามศพกูไป..................................ประเทศไทย ไม่แพ้มรึง !!!
นาคราช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใกล้เวลาแล้วประวัติศาสตร์ซ้ำรอย คุณสนธิออกมาแบบนี้ก็เหมือนกับทุกครั้ง ก่อนมีเหตุการณ์ ทุกอย่างก็กำลังวนกับที่เดิม แต่ครั้งนี้ คงสำคัญเพราะจะเป็นการชิงบ้านชิงเมือง
สิ่งที่น่ากลัวที่สุดก็คือ หากเกิดการปะทะกัน ชนิดที่รัฐบาลเอาไม่อยู่ นั้นและรัฐบาลเพื่อไทยมันก็จะเปิดประตูให้ทหารไอ้กันเข้ามา ซึ่งไอ้กันมันพยายามจะเข้ามาหลายครั้ง นับตั้งแต่เหตุการภาคใต้มันก็เหมือนกับที่มันทำกับประเทศอื่นๆ นิติราษฏรก็อาจเป็นเหตุหนึ่งที่มันพยายามก่อไฟ เราจะเห็นว่าพวกเสื้อแดงพยายามที่จะสร้างเรื่องให้เกิดการปะทะใหญ่ๆอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่คิดว่าไอ้แม้วมันยังลังเลเพราะคงกลัวน้องสาวจะไม่มีแผนดินอยู่มากกว่า ครั้งหนึ่งประยุทธ์เคยให้สัมภาษว่าเรามีอาวุธจะสู้เขาไหวหรือนั้นก็คงไม่ได้หมายถึงเขมรแน่นอน หรือการถวายแผ่นดินให้เขมรของปชปเองก็เช่นกัน ฟองสบู่แตก ก็เกิดจากการดจมตีค่าเงินซึ่งเป็นการเปิดเกมส์ให้ไทยติดกับ ต้องกู้IMFและย่อมรับเงื่อนไข
ในขณะที่สถาบันพยายามที่จะผูกสัมพันธ์กับจีน โดยมีหลายพระองค์เสร็จไปอยู่ตลอดเวลา ถึงกับบางองค์ได้รับการโหวดเป็นชื่นชอบของคนจีน
หากผู้นำเรายอมแพ้เราก็จะถูกสูบทรัพยากรไปจนหมด
มันไม่ใช่เรื่องเพ้อเจอ เพราะมันก็เกิดไปทุกมุมโลก อีหร่านใหญ่กว่าเราเยอะ หรือประเทศอีรักก็ใหญ่และอาวุธทันสมัยกว่าก็ต้องล่มสลาย
มันมีความเป็นไปได้มากและอาจจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ หากเรามนักการเมืองที่ดีรักชาติ ก็ควรหันไปคบกับจีนมากขึ้น เปิดสัมประทานกับจีนหรือประเทศมหาอำนาจอื่นๆอย่างยุติธรรม ชิงประโยชน์ก่อนที่จะสายไปฟรีๆหรือได้ผลประโยชน์เพียงน้อยนิด หากจีนเข้ามามีผลประโยชน์ร่วม ก็ย่อมจะต้านไอ้กันได้ และอีกหลายประเทศในเอเซียใต้ก็น่าจะทำตาม
สถาบันนั้นมองการไกล ไม่เคยทิ้งจีน พยายามผูกพันความแน่แฟ้นอยู่ตลอดเวลา ผิดกับนักการเมืองไทยที่มันกลัวฝรั่ง เพราะมันถูกฝรั่งครอบง้ำ ด้วยการศึกษาแนวคิด ท่มันได้ร่ำเรียนมาจากตะวันตก
ศรีเปียก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำลังเรียนอยู่พอดี หาบทความเขียนเรื่องการขยายอำนาจ ของอเมริกาในเอเชีย.. ฟังเเล้วรู้เรื่องกว่านั้งเรียนในห้อง ล้านเท่า.สุดสุด ....วิชานี้ A ชัวว์...ไชโย
ขอบคุณครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 144 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันที่ดีทั้งหมดของคุณ

ผม Mrs.Rosita ดอว์สัน, ผู้ให้กู้ที่มีชื่อเสียงถูกต้องตามกฎหมายและเงินที่ บริษัท ได้รับการรับรอง เรากู้เงินออกไปยังบุคคลในอัตรา 3% ในความต้องการของความช่วยเหลือทางการเงิน คุณมีเครดิตไม่ดีหรือคุณอยู่ในความต้องการของเงินเพื่อชำระค่าใช้จ่าย? เราต้องการที่จะใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งให้ทราบว่าผมให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับประโยชน์ที่เชื่อถือได้ในขณะที่เรายินดีที่จะให้คุณกู้เงิน . ไม่มีการตรวจสอบเครดิต 100% รับประกัน (อีเมล์: dawsonrositaloans@live.com)

ผู้สมัครจะเริ่มชำระคืนเงินกู้ยืม 6 เดือนหลังจากที่เงินกู้ที่ได้รับการถ่ายโอนไปยังเขา / เธอ

ความล้มเหลวในการชำระคืนเงินกู้ที่นี้วันที่ / ระยะเวลาที่คาดว่าจะดำเนินการตามกฎหมายจะได้รับการต่อต้านผู้สมัครโดยทนายความของเราได้ทันที

ผู้สมัครที่ไม่สามารถที่จะตอบสนองด้วยการชำระหนี้จะได้รับ 2 สัปดาห์มากขึ้นเป็นระยะเวลาผ่อนผันก่อนที่จะดำเนินการตามกฎหมายจะได้รับการ

รายการ: ผู้กู้จะต้องให้คนใดคนหนึ่งต่อไปนี้: ใบขับขี่, หนังสือเดินทางระหว่างประเทศหรือบัตรประจำตัวที่ถูกต้องแบก / ชื่อของเขาและเธอ คุณจะต้องกรอกแบบฟอร์มด้านล่างก่อนที่เราจะสามารถดำเนินการกับเงินกู้ของคุณ

เงินกู้ประยุกต์ใช้รูปแบบ:

ชื่อของผู้สมัคร: ...............
ที่อยู่: ................
เมือง: .......................
State: ........................
ประเทศ: ....................
เพศ: ......................
สถานภาพ: ................
อายุ: ..........................
อาชีพ: ...................
อัตรารายได้: ...................
บอก: ...........................
จำนวนสำนักงาน: ................
มือถือ: .......................
จำนวนเงินที่ได้รับการร้องขอ: ...............
เงินกู้ระยะเวลา: ..................
เงินกู้วัตถุประสงค์ .....................

หลังจากส่งใบสมัครสินเชื่อคุณสามารถคาดหวังคำตอบเบื้องต้นน้อยกว่า 24 ชั่วโมงและการระดมทุนภายใน 72-96 ชั่วโมงหลังจากได้รับข้อมูลที่เราต้องการจากคุณติดต่ออีเมลของ บริษัท ของเรา: dawsonrositaloans@live.com

ความนับถือ
นางดอว์สัน Rosita
.
นางดอว์สัน Rosita
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015