หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | สื่อมา-สื่อไป
 

“ดร.สมเกียรติ” ฉะ “สายล่อฟ้า” รายการขยะ - กังขา “บลูสกาย” เช่าดาวเทียมนอกเลี่ยงกฎหมาย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2555 19:07 น.

บทความ “สายล่อฟ้า” Blue Sky Channel ฟ้าผ่าหัวใจประชาธิปัตย์ ในเฟซบุ้คของนายสมเกียรติ อ่อนวิมล

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
นายศิริโชค โสภา, นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต และนายเทพไท เสนพงศ์ ขณะจัดรายการสายล่อฟ้าทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมบลูสกายแชนแนล

สื่อมวลชนอาวุโส ฉะ พิธีกรสายล่อฟ้า “ชวนนท์-เทพไท-ศิริโชค” พูดจาไม่มีหูรูด ชี้นำ “ยิ่งลักษณ์” เข้า รร.โฟร์ซีซั่นส์ เพื่อมีเซ็กซ์กับผู้ชายโดยไร้หลักฐาน แถมใช้ถ้อยคำ-ภาพประกอบหยาบโลน แทนที่จะตรวจสอบหาความจริงเป็นระบบ ชี้ ทำ ปชป.ตกต่ำ กังขาทีวีสีน้ำเงิน เลี่ยงกฎหมายเช่าดาวเทียมนอก หนีระบบ กสทช.ลั่นจะไม่เลือก ปชป.เหมือนที่ไม่เลือกเพื่อไทย
       
       วันที่ 19 ก.พ. แฟนเพจเฟซบุ๊กของ นายสมเกียรติ อ่อนวิมล สื่อมวลชนอาวุโสและอดีตผู้บริหารบริษัท แปซิฟิคฯ ได้มีเผยแพร่ข้อเขียนเรื่อง “สายล่อฟ้า” Blue Sky Channel ฟ้าผ่าหัวใจประชาธิปัตย์ โดยกล่าวถึงกรณีที่ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ จัดรายการสายล่อฟ้า ทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมบลูสกายแชนแนล ร่วมกับ นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช และ นายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งในการจัดรายการเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้กล่าวถึงกรณีอื้อฉาว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ทิ้งงานราชการไปปฏิบัติภารกิจลับที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กลับพบว่า ในรายการผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 ได้พูดถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในเชิงสองแง่สองง่าม ทำให้ นายสมเกียรติ มองว่าไม่เหมาะสม
       
       นายสมเกียรติ กล่าวว่า ตนทราบจากชาวพรรคประชาธิปัตย์ ว่า จะมีสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่องใหม่ คือ บลูสกายแชนแนล และสงสัยจะเป็นของพรรคประชาธิปัตย์ ตนก็ไม่สบายใจ เพราะหากเป็นเช่นนั้นจริง จะเป็นอันตราย และจะเกิดความเสียหายต่อพรรคประชาธิปัตย์ โดยความเชื่อในหลักการที่ว่า พรรคการเมืองเป็นผู้เป็นข่าว ไม่ใช่ผู้ทำข่าว ไม่ควรทำข่าวของตนเอง หรือทำข่าววิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่น เพราะจะขาดความเป็นกลาง ไม่น่าเชื่อถือ และจะเป็นที่มาของความขัดแย้งระยะยาว
       
       “ผมไม่ได้ติดตั้งจานรับสัญญาณดาวเทียม เพื่อรับชม Blue Sky Channel แต่ได้ชมรายการ “สายล่อฟ้า” ผ่าน You Tube หลังจากได้รับแจ้งผ่านเพื่อนทาง Facebook ผมได้ดูช่วงแรกของรายการที่เป็นปัญหาให้ถกเถียงกัน ณ ที่นี้ ความยาว 31:49 นาที ดูจบแล้วผมก็เห็นความตกต่ำของพรรคประชาธิปัตย์ในอนาคตได้อย่างแจ่มชัด หากไม่มีการแก้ไข หากไม่ยกเลิก Blue Sky Channel หากพรรคประชาธิปัตย์ไม่ยุติกิจกรรมทำลายความน่าเชื่อถือของพรรค ผ่าน Blue Sky Channel ผมก็จะไม่ลงคะแนนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ในสมัยเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างแน่นอน” นายสมเกียรติ กล่าว
       
       นายสมเกียรติ ได้กล่าวถึงรายการสายล่อฟ้า ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา อีกว่า ผู้ดำเนินรายการขาดความสำรวม คุยกันเชิงเสียดสี กล่าวหาทางอ้อมต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยตลอดเวลาของรายการ ผู้ร่วมรายการพยายามคุยให้เห็นว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ น่าจะไปมีอะไรกับใครก็ไม่รู้ที่ชั้น 7 ของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ และอะไรที่ว่านั้นน่าจะเป็นเรื่องการไปมีเพศสัมพันธ์กันกับผู้ชายคนหนึ่ง โดยทั้ง 3 คนไม่เคยพูดอะไรตรงๆ ให้ชัดเจน ไม่แสดงหลักฐานอะไร แต่ก็พยายามพูดวกวนไปมาเกี่ยวกับเรื่องที่มีความหมายเชิงเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้ ยังนำภาพแผ่นป้ายแขวนที่ประตูห้องโรงแรม ซึ่งปกติมีคำว่า “Do not disturb” แล้วเปลี่ยนเป็นภาพป้ายแขวนที่เดิม แต่มีข้อความใหม่ว่า “เอาอยู่” ซึ่งเป็นช่วงหยาบโลน กักขฬะ หยาบคาย ไร้สมบัติผู้แทนราษฎรผู้ดีอย่างที่สุด
       
       สื่อมวลชนอาวุโส เห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์ท่าจะเอาตัวเองไม่อยู่แล้ว หากจะให้อยู่ในร่องในรอยของความเป็นพรรคการเมืองระดับชาติ ที่มีประวัติอันยาวนานกว่าพรรคใดต่อไป ต้องหยุดทำในสิ่งที่ไม่พึงกระทำเช่นนี้ทันที ซึ่งพฤติกรรมของสมาชิกพรรคระดับแนวหน้าหยาบคาย หยาบโลน ไร้สติ สิ้นจริยธรรม ดังปรากฏในรายการสายล่อฟ้านี้ ถ้าเป็นนักการเมืองที่ดี จะพูดโดยไม่รับผิดชอบเช่นนี้ไม่ได้ นักการเมืองที่เป็นตัวแทนของประชาชน จะขาดจริยธรรม ไร้กิริยามารยาท ขาดความเป็นผู้มีสมบัติผู้ดีในการพูดในที่สาธารณะเช่นนี้ไม่ได้
       
       นายสมเกียรติ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม กรณีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นความลึกลับที่ประชาชนอยากรู้นั้นแน่นอน และนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ก็ยังไม่ตอบให้หายสงสัย จึงมีเหตุผลชอบธรรมที่จะตั้งข้อสงสัยต่อไป อย่างน้อยสองเรื่อง คือ เรื่องชู้สาวคาวโลกีย์ กับเรื่องธุรกิจส่วนตัวที่นายกฯ ไม่ต้องการบอกใคร หากทั้งสองเรื่องนี้หรือเรื่องหนึ่งเรื่องใดที่สังคมสงสัย จะมีผลกระทบต่อบ้านเมือง ไม่ว่าในทางเศรษฐกิจ การเมือง หรือศีลธรรมและจริยธรรมของผู้นำประเทศ ถือเป็นหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้วที่จะต้องติดตามค้นหาความจริง แล้วนำมาเปิดเผยต่อสาธารณชน แต่การสืบหาความจริงต้องทำเป็นระบบ เป็นวิทยาศาสตร์ เป็นเหตุเป็นผล พรรคประชาธิปัตย์ต้องตามล่าหาความจริง ด้วยกระบวนการสืบสวนสอบสวน ทั้งทางลับและทางการ โดยใช้กลไกของพรรคและกลไกของรัฐสภา ตามรัฐธรรมนูญและตามกฎหมาย
       
       “พรรคการเมืองไม่ใช่สื่อสารมวลชน และนักการเมืองก็ไม่ใช่สื่อมวลชน ผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 เป็นนักการเมือง ซึ่งควรมีบทบาทเป็นผู้ถูกสื่อมวลชนสัมภาษณ์ มิควรมาเป็นสื่อมวลชนเสียเอง หากมาเป็นสื่อมวลชนเสียเองในไม่ช้าก็จะไม่มีใครมาสัมภาษณ์ เมื่อไม่คุ้นเคยกับงานสื่อสารมวลชน เวลามาทำหน้าที่สื่อมวลชนจึงเกิดความผิดพลาดเสียหาย เพราะจัดรายการก็ไม่เป็น ดำเนินรายการก็ไม่ถูก บทที่ควรจะมีก็ไม่มี ข้อมูลที่ควรจะสืบค้นก็ไม่สืบหา กล้องโทรทัศน์ที่ควรจะไปถ่ายทำผลิตภาพก็ไม่ทำ รายการโทรทัศน์ที่ยาวนานเป็นชั่วโมงจึงต้องพึ่งการพูดแบบไม่มีหูรูดกันเต็มเวลา ศิลปะการผลิต และสร้างสรรค์รายการโทรทัศน์ที่ดีก็ไม่มีฝีมืออะไรให้เห็น รายการสายล่อฟ้า คือ ขยะตั้งแต่ต้นจนจบรายการ” นายสมเกียรติ กล่าว
       
       นายสมเกียรติ ยังกล่าวถึงองค์ประกอบของสถานีโทรทัศน์บลูสกายแชนแนล พบว่า คล้ายจะเป็นสถานีโทรทัศน์ของพรรคประชาธิปัตย์ แต่ก็ไม่มีหลักฐานชัดแจ้งว่าใครเป็นเจ้าของ จากข่าวที่พอสืบได้ พอทราบว่า นายเถกิง สมทรัพย์ เป็นผู้บริหารสถานี และทราบว่า เคยช่วยงานในทีมสื่อประชาสัมพันธ์ของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีสมัยก่อนหน้านี้ ชื่อช่องก็สีฟ้า สีของพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ทำรายการจำนวนมากในผังรายการ ก็คนจากพรรคหรือเพื่อนของพรรคประชาธิปัตย์ ใช้ดาวเทียมของบริษัท SES บริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ฝรั่งเศส และลักเซมเบิร์ก ให้เช่าช่องสัญญาณดาวเทียมสื่อสารและโทรคมนาคมทั่วโลก
       
       “ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของ Blue Sky Channel จะเป็นพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ก็ตาม ถือได้ว่าทำธุรกิจออกอากาศรายการโทรทัศน์นอกการกำกับดูแลของกฎหมายไทย และคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.โดยเหตุที่มิได้ใช้ชื่อดาวเทียมไทยคมของเราเอง แม้ในโลกที่การสื่อสารเสรีมากจนไม่จำเป็นที่นักธุรกิจสื่อสารมวลชนไทยจะต้องทำธุรกิจออกอากาศรายการโทรทัศน์ภายใต้กรอบจำกัดของกฎหมายไทย แต่พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองของประเทศไทย ควรที่จะทำตนเป็นแบบอย่าง ไม่ทำสิ่งที่ไม่สมควรหรือไม่ถูกต้องตามกรอบจริยธรรมของพรรคการเมือง และนักการเมือง และต้องไม่ทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายไทย” นายสมเกียรติ กล่าว
       
       นายสมเกียรติ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนในฐานะที่มีประวัติชีวิตการลงคะแนนให้พรรคประชาธิปัตย์มามากกว่าพรรคอื่นใดตั้งแต่อายุ 18 จนถึงอายุ 64 ในปีนี้ รู้สึกผิดหวังในบุคคลชั้นนำทั้ง 3 คนของพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างยิ่ง ความต่ำคุณภาพของสมาชิกพรรคทั้ง 3 อาจสะท้อนถึงคุณภาพโดยรวมของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย หากไม่แก้ไขตามที่ใจปรารถนา ตนจะไม่ลงคะแนนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ในสมัยเลือกตั้งหน้าอย่างแน่นอน พรรคเพื่อไทย ตนก็จะไม่เลือกเช่นกัน หากนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ไม่ปรับปรุงตัวเอง และหากไม่ชี้แจงให้ผมกระจ่างในเรื่องเกิดขึ้นบนชั้น 7 ของโรงแรม Four Seasons และหากไม่เป็นนายกรัฐมนตรีที่มีคุณภาพให้ผมภูมิใจได้ พรรคประชาธิปัตย์ ตนก็จะไม่เลือก พรรคเพื่อไทย ตนก็จะไม่เลือก ตนจะอยู่เป็นพลเมืองไทยที่ไร้รัฐบาลไปจนวาระสุดท้ายของชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผ่าทะลุจอ “ทีวีประชาธิปัตย์” ส่อผิดข้อห้ามรัฐธรรมนูญ (ตอน1)
ผ่าทะลุจอ “ทีวีประชาธิปัตย์” ส่อผิดข้อห้ามรัฐธรรมนูญ (จบ)
ข่าวล่าสุด ในหมวด
ดูชัดๆ “ฟิฟทีนมูฟ” แฉไทยเสียเกือบครึ่งของ 4.6 ตร.กม.เขมรจ่อได้ “มออีแดง” เพิ่ม
“ตัน” ปัดพูด ม็อบต้านล้างผิดแค่คนกลุ่มน้อย ชี้สื่อคลาดเคลื่อน-ยันส่วนตัวไม่เอานิรโทษ
“ตัน อิชิตัน” หยันม็อบต้านนิรโทษฯ แค่ชนกลุ่มน้อย ค้านนัดหยุดงาน อ้างต้องกินต้องใช้
“กี้ร์ ตะกายตึก” ลั่นนำทัพแดงสู้กับมึงแน่!! ขู่ถ้าไม่หยุดจะบังคับให้หยุด
หลวงตาบัวรู้อนาคต เปรียบ “ทักษิณ” ยักษ์ผีทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 53 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 20 +125 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครคิดว่า คุณสมเกียติอยากได้ตำแหน่งใน รัฐบาลยิ่งลักบ้างครับ........ทีวีเสื้อแดงโจมตีสถาบันเป็นเวลา 5 ปี กว่าท่านหายไปไหนครับ อย่ามาอ้างว่าเป็นนักข่าวตั้งแต่ อายุ 18- 64 ปี อยากถามว่าท่านทำอะไรให้บ้านเมืองบ้างครับ แก่เพราะกินข้าวเฒ่าเพราะอยู่นาน ไม่ต่างอะไรกับ บรรหาร เสนาะ สนั่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +92 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้เชียร์ ปชป. แต่อยากถามว่า
1. ช่วงสามเกลอหัวขวด อ.สมเกียรติวิจารณ์ว่าไง
2. ที่พรรคเหลี่ยมซื้อสื่อ เช่น เขมรรัฐ มติชิน ทีวีช่องต่ำ 4 ฯลน อ.สมเกียรติวิจารณ์ว่าไง
3. ที่พรรคเหลี่ยมใช้เลห์เหลี่ยมเล่นข่าวโน้นปิดข่าวนี้ (ภาษานักมายากลเขาเรียก misdirection ถ้าดูหนังเรื่อง Wag the Dog เขาเรียก Change the story, change the lead) อ.สมเกียรติว่าไง
4. อีกหลายเรื่องเกี่ยวกับสื่อ แต่ตอนนี้นึกไม่ออก

ปชป. ก็คงโดนมาเยอะ เล่นตามกติกาก็ไม่ทันพวกเหลี่ยม อาจมีหลุดบ้าง

แต่ถ้านั่งเฉยๆ บนรั้วไม่ทำอะไร แล้วก็วิจารณ์ว่าฝั่งนี้ไม่ดี ฝั่งโน้นก็ไม่ดี (สรุป กรูดีอยู่คนเดียว) ใครก็ทำได้

ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ได้เป็น ปชป. แต่ทนดูไม่ได้
พธม. 110%
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้สมเกียติดูช่องแดง แล้ววิจารณ์ให้ฟังด้วย
pu2008
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จาก อาจารย์ มาเป็น อาจม ของไอ้เหลี่ยม
คนรายำของวงการสื่อ ที่รู้จักชะเลียไข่แม้วอีกตัว
เศร้าใจกับคนที่คิดว่าตัวเอง เป็นผู้ชี้นำสื่อมาก่อน
ถุย ก็ควายของไอ้ไข่เน่าตัวหนึ่ง
สื่อมวลชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองไทยไม่มีนักการเมือง มีแต่แก๊งโกงเมือง จะด่าพรรคไหนก็ถูกต้องทั้งนั้น เพราะเลวทุกตัวชั่วทุกพรรค
ด่าเข้าไปมันชั่วจริงๆทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจารย์เปลี่ยนไป๊ มาเสียคนตอนแก่เหมือนดร อุกฤษณ์ ถ้าเป็นคนที่บริสุทธิ์ใจจริงๆก็ขอให้กล้าวิจารณ์ทุกฝ่าย อย่างทีวีแดง สื่ออื่นๆที่เอนเอียงเชียร์นักโทษชายอย่างน่าเกลียด เรื่องปูโฟร์ซีซั่นเป็นเรื่องของจริยธรรมของคนที่เป็นผู้นำ ไม่เห็นวิจารณ์ ทำไมลิ่วล้อดาหน้าออกมาแก้ต่างทั้งที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จนข้อมูลแย้งกันเอง อาจารย์อย่าพูดเลยไม่ดีกว่าหรือ เสียความรู้สึกมากๆ แก่แล้วเละ
กิจจา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีวีดาวเทียมไม่ดีตรงใหนไอ้หงอก ตอบให้ชัดอย่าเหมา ทุกวันนี้ประชาชนหูตาสว่างฉลาดและรู้เท่าทันไม่ใช่เพราะทีวีดาวเทียมหรืออย่างเช่นเอเอสทีวีเป็นต้น ฟรีทีวีวันนี้มีคุณภาพตรงใหนช่วยตอบหน่อยไอ้หงอก คนไทยที่มีทางเลือกเขาเลือกที่จะไม่ดูฟรีทีวีมานานหลายปีแล้วไอ้หงอกเอ๋ย อะไรๆก็ทีวีเถื่อนไอ้หงอกงี่เง่า
ดีชั่วพวกกรูคนดูเป็นคนตัดสินไม่ใช่ให้มรึ่งไอ้หงอกมาชี้นำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมเกียรติ เขา เป็น คนที่เก่งมากนะ
มองเรื่องต่างต่าง ได้ ขาดมาก

ตั้งแต่ เรื่อง วิทยุชุมชน ที่ เขาเตือนแล้ว
ผล ก็ กลายเป็น วิทยุชุมโจร ปลุกระดม เผาบ้านเมือง

ทีวี ดาวเทียม อีก เขาก็ เตือนอีก

แต่ ช้าไปแล้ว

ถ้า ยังคิด เอามือปิดฟ้า คง ล้มเหลวต่อไป ล่ะครับ
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หัวขาว หัวหงอก หาได้แสดงถึงภูมิปัญญาเสมอไป
*8*
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจารย์ช่วยวิเคราะห์ช่องเอเชี่ยอัพเดต เหวงทีวี สปริงเน่าบ้างสิ
ชาติหมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแต่เสื้อแดงเหรอที่ทำทีวีได้ วิจารณ์เนื้อหาดีกว่าไหม
จัดไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายที่อาจารย์สมเกียรติฯทออกมาโจมตี บลูสกายเพียงสถานีเดียว ถ้าแฟร์ๆนะอ.สมเกียรติต้องออกมาดูช่องรายการของ"เสื้อแดง" บ้างว่าเป็นอย่างไร ใช้คำพูดหยาบคายขนาดไหน แล้วค่อยออกมาวิจารณ์ผมก็จะไม่ว่าอะไรเลย แต่นี่องสมเกียรติฯจ้องบลูสกายอยู่ช่องเดียว ทำเหมือนหวังว่าวันหนึ่งจะได้เข้าไปร่วมสังฆกรรมกับพรรรคเพื่อไทย การทำอย่างนี้ไม่ใช่ลูกผู้ชายยะครับ
ตู่ อุดร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่ด่าฝั่งนี้ ก็เบิกเงินไม่ได้ดิ เงินมางานเดิน เยอะด้วย
รายได้ดีอ่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 33 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามาดูแมงสาบในถ้วยสลิ่มดิ้นพล่าน
คุณเอจครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถ เห็บแดงน่ารำคาญ
น่าเวทนา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...เป็นแมงสาป...ก็ดีเป็นควายแดง...ที่ให้คนจังไร ...จูงจมูก...
nee
 
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
??????????? ??????
????? ?? http://www.santjktri.com/????????-duvetica??????-2jspeg7-1_2_3_4.html
????? ??
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โสเภณีการเมืองหมายถึงส.ส.ที่ทำเพื่อเงินและตำแหน่งของตนเอง
binonsky@sanoook.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโทษ..ต้องเป็นผู้ดีในดงอันธพาล โจรเข้าบ้านก็ให้เฉยๆไว้ ใช่ไหม..อาจวย..เฮ้อ....
ยกเมืองให้โจรไป ละกัน..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บรรพบุรุษของไทยแต่โบราณ กู้เงินให้เราใช้หนี้เสียต้นเสียดอกมิใช่เบาหน้าที่เราใช้หนี้สืบไปลูกหลานเหลนโหลนภายหน้าซื้อของแพงเสียภาษีมากหลายอนาคตลูกลูกหลานล้มละลายคงฉิบหายมลายสิ้นทั้งแผ่นดิน บรรพบุรุษเช่ยนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน
binonssky@sanook.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองไทยไม่มีนักการเมือง มีแต่แก๊งโกงเมือง จะด่าพรรคไหนก็ถูกต้องทั้งนั้น เพราะเลวทุกตัวชั่วทุกพรรค
ด่าเข้าไปมันชั่วจริงๆทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
In 30 years before Dr. somgret , you are the good reporter, but now you don't care about the country ,you care about money;
n
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Never explain -- your friends do not need it, and your enemies will not believe you anyway....
- Elbert Hubbard
สิ่งที่เราๆท่านๆ ปัญญาชนผู้รักความชอบธรรมและสัจธรรมกำลังทำกันอยู่นั้น เป็นการเสียเวลา เสียเงิน เสียทรัพยากรส่วนตัวโดยเปล่าประโยชน์
สิ่งที่ผู้เขียนพูดถึง ก็คือการออกมาใช้โทรทัศน์รายการของท่านทางเคเบิลทีวี ในการโจมตีและกล่าวร้ายขบวนการทักษิณแบบรายวัน (ไม่มีวันไหนในช่อง ASTV/ Blue Sky ที่เราไม่ได้ยินคำว่า ‘ทักษิณ’) ไม่ว่าจะในประเด็นใดก็ตาม เพราะหากมันเป็นพวกเสื้อแดง ก็เสียเวลาไปเกลี้ยกล่อมเปลี่ยนใจมัน โดยใช้คำพูดหรูหราว่าเป็นการ ‘ให้ปัญญา’ เพราะปัญญาไม่ใมช่สิ่งที่จะให้กันได้เพียงแค่ปากต่อปาก
คนเหล่านั้นมันไม่ดูช่องเคเบิ้ลของท่านด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นช่อง ASTV หรือ Blue Sky มันจะดูแต่ช่องเสื้อแดงอย่างเดียว
ตอนที่เกิดเหตุการณ์เดือนเมษา ที่เหตุการณ์ความรุนแรงปะทุจุดเดือดนั้น ปกติผู้เขียนจะเห็นพวกเสื้อแดงมันจับกลุ่มอยู่หน้าปากซอย สุมหัวดูแต่ช่องพวกมันเองทุกคืน แต่พอทีวีช่องเสื้อแดงถูกสั่งปิด ทายซิว่าพวกมันดูอะไรแทน? หากเป็นเราๆท่านๆ คงจะดูช่อง 3, 5, 7, 9 หรือช่องของเสื้อสีอื่นๆเพื่อติดตามความเป็นไปของเหตุการณ์ในทางอ้อม หรือดูละครหลังข่าวที่เคยชอบเพื่อฆ่าเวลาก็ยังดี แต่นี่พวกมันถูกล้างสมองและมีอวิชชาถึงกับปิดโทรทัศน์ ถอดปลั๊กทิ้งไปเลย ไม่ยอมดูรายการหรือช่องอื่นใดทั้งนั้น
ในขณะที่ชาวเราเหล่าพันธมิตร และชาวเสื้อหลากสี ยังยอมทนดูช่องอื่นได้ ถึงอยากจะถีบหน้าจอเมื่อเห็นหน้าแกนนำแดงบางคน แต่ก็ยอมทนดูในบางโอกาส เพื่อให้เข้าใจพวกมัน และให้เห็นทัศนคติทั้ง 2 ด้าน
หากท่านจะบอกว่า การพูดออกทีวี ก็เพื่อให้พวกเดียวกันฟัง นั่นก็เป็นการเสียเวลา เพราะพวกเราเหล่าปัญญาชนนั้น ย่อมรู้กันดีอยู่แล้ว ในแต่ละประเด็นว่าอะไรเป็นอะไร ใครดียังไง ใครชั่วอย่างไร ไม่จำเป็นต้องเสียเวลามาถกกันหน้าจออีก หรือบางประเด็นก็ให้ข้อมูลครั้งเดียวก็เกินพอแล้ว
อย่างไรก็ตาม ต่อให้พวกเสื้อแดงมันดูรายการของท่าน มันก็ไม่สนใจ ไม่ใช่ว่ามันไม่เชื่อที่ท่านพูด ไม่ใช่ว่ามันไม่เชื่อว่าทักษิณและยิ่งลักษณ์เลว แต่ต่อให้เป็นความจริง….พวกมันก็ไม่สนใจ
พวกมันรู้แต่ว่า ใครมีผลประโยชน์ต่อพวกมัน พวกมันก็เชียร์สุดตัว เพราะพวกมันเป็ยพวก ‘โลภะจริตแบบสุดขั้ว’ มันรู้แต่ว่ามันต้องเอาชีวิตทางกายภาพให้อยู่รอด (และอยู่ดีกินดี) เสียก่อน เรื่องที่เป็นนามธรรมอย่างความถูกผิดดีชั่วนั้น เอาไว้ทีหลัง
ดังนั้น ต่อให้ทักษิณฆ่าพ่อแม่พวกมัน พวกมันก็ยังรักทักษิณอยู่
ต่อให้ยิ่งลักษณ์ทำน้ำท่วมบ้านของพวกมัน หรือจะไปสำส่อนกับใครอีกหลายสิบคน พวกมันก็ไม่สนใจ
ตราบใดที่คนที่พวกมันเชียร์ ยังโยนเศษเนื้อติดกระดูกให้พวกมันต่อไป
ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดก็คือ เด็กสาวคนหนึ่ง ซึ่งพ่อของตนเองถูกพวกเดียวกันฆ่าอย่างโหดร้าย แต่พ่อตายไปได้ไม่กี่เดือน เด็กสาวที่น่าสมเพชคนนั้น กลับไปอยู่ฝักฝ่ายเดียวกับฆาตกรที่ฆ่าพอของเธอเอง เพียงเพราะตำแหน่งสส.ที่มาล่อใจ ซึ่งตอนนี้เธอได้ไปเรียบร้อยแล้ว แถมยังจะได้เงินสดอีกเกือบ 8 ล้านเป็นโบนัสอีก
ถึงตอนนี้ ตอนที่ชีวิตเธอเปลี่ยนเป็นเทวดาแล้ว (ภายในเวลาไม่กี่เดือน) เธอจึงเลือกที่จะลืมและยินดีที่จะหลอกตัวเอง ไม่ว่าพ่อของเธอนั้นจะถูกพวกมันฆ่า หรือจะอย่างไรก็ตามที
นอกจากจะมีโลภะจริตแล้ว ยังขาดหิริโอตตัปปะด้วย เด็กสาวคนดังกล่าวนั้นเป็นเพียงภาพสะท้อนหนึ่งเท่านั้น อันที่จริงทั้งบรรดาสส.เพื่อไทยและพวกเสื้อแดง มันก็เป็นเช่นนี้เหมือนกันหมด ทั้งหน้าด้าน และขาดความละอายใจต่อบาป
พวกมันหน้าด้าน อยากจะทำไรก็ทำตามใจตนเอง เช่น อยากออกนโยบายอะไรในสภาฯ มันก็ไม่สนใจการคัดค้านของพรรคฝ่ายค้าน ทำเป็นไม่สนใจ นี่เป็นเพียง Tactic อย่างเดียวกับ The Secret ที่ให้รักษา Positive Mood หรืออารมณ์ในด้านบวกของตัวเองให้ sustain เอาไว้ตลอดเวลา คล้ายการใช้สมาธิเพื่อกำหนดจิตดึงดูดเอาแต่สิ่งดีๆเข้าหาตัว ซึ่งนี่เป็นจริตโดยธรรมชาติของยิ่งลักษณ์และทักษิณ หรือพวกโลภะ/ราคะจริตอยู่แล้ว สังเกตได้จากการที่อยู่ดีๆก็ได้เป็นนายกฯ หรือการที่ทำอะไรก็มีแต่ลิ่วล้อเรียงรายออกมาปกป้อง แต่ตัวเองคนเดียวยกตัวลอยเหนือปัญหา ซึ่งในทางจิตวิทยาแล้ว ทำให้ตัวเองดูเหมือนเป็นคนดี และมีบารมีไปโดยปริยาย พวกมวลชนคนโง่ซึ่งถูกภาพลักษณ์นั้นหลอกตา ก็จะไม่สามารถมองเห็นความชั่วร้ายที่ซ่อนอยู่ภายในได้เลย เปรียบเหมือนมดแดงนางพญา ซึ่งไม่ได้มีประโยชน์อะไรต่อกลุ่มเลย แต่ถูกยกให้เป็นนางพญาโดยจิตใต้สำนึกรวม (Collective Unconscious) ของพวกมันเอง
หากไปตรวจสอบการฮั้วของนายทุนพวกมัน พวกมันก็จะใช้แทคติคเดิมๆ โดยการออกมาตอบว่าเป็น ‘เรื่องส่วนตัว’
พวกมันไม่แม้แต่จะเข้าประชุมในสภาด้วยซ้ำ ถ้าไม่ถูกบังคับให้เข้า
เทคนิคของพวกมัน (ซึ่งเป็นไปโดยสัญชาติญาณและจริตของพวกมันเอง ไม่ได้ตั้งใจ) เป็นเทคนิคแบบล้าสมัยมากทางจิตวิทยา แต่ก็ใช้ได้ดีในประเทศด้อยพัฒนาอย่างไทยแลนด์ นั่นก็คือ การ Reward and Punish กล่าวคือให้ความสนใจและตบรางวัลแก่คนที่คล้อยตาม ในขณะที่ลงโทษและหันหลังให้คนที่ไม่เห็นด้วย
หากเป็นประเทศญี่ปุ่น นายกฯและครม.ทำผิด นิดๆหน่อยๆ แค่เดินเหยียบมดโดยไม่ได้ตั้งใจ ประชาชนไม่ถือสา แต่พวกเขายังรู้สึกละอายและขอลาออกเสียเอง
ตรงกันข้าม ประเทศไทย เห็นชัดๆว่าทำผิดทั้งจริยธรรม (ว.5 อ้ารอรับน้ำ) ทั้งกฏหมาย (รับโอนหุ้น มีเอี่ยวในธุรกิจฮั้วประมูล) การบริหารงานผิดพลาด (น้ำท่วม) พวกมันยังไม่มีความละอายใจ และไม่ยอมลาออก ถึงแม้จะผิดจนกระทั่งมีคนตายจากน้ำท่วม 800 กว่าศพ มันก็ไม่เยียวยา แต่เอาเงินไปเยียวยาพวกเผาบ้านเผาเมือง ที่ทำให้พวกมันชนะเลือกตั้งเอง
พวกมันทำเป็นหูทวนลม หลอกตัวเองว่าไม่ได้ยินเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ได้ยินแต่เสียงของพวกมันกันเองที่อยากให้อยู่ในตำแหน่งต่อ (หากคุณสังเกต Body Language ของคนพวกนี้ จะเห็นได้ว่าพวกมันจะไม่ชอบการเสวนากับคนกลุ่มอื่นที่ต่างจากพวกมัน โดยไม่ยอมสบตาหรือกล้าเผชิญหน้าเพื่อเจรจา ตัวอย่างเช่น ตอนที่อภิสิทธิ์เรียก 3 เกลอมาเจรจาช่วงชุมนุม หรือตอนที่แกนนำเสื้อแดงไปออกรายการเนชั่นกับหมอตุลย์)
นอกจากนี้ จงเลิกที่จะว่ากล่าว สาปแช่งให้ทักษิณมันตายไวๆได้แล้ว ผู้เขียนเข้าใจดีว่าเราๆท่านๆรู้สึกอย่างไร ทักษิณมันคือต้นเหตุของเรื่องราววุ่นวายทั้งหมด แต่การไปสาปแช่งมัน มีแต่จะทำให้มันอายุยืนขึ้น
หมอดูบางคนอยากเห็นมันตาย จึงแกล้งออกมาบอกว่าชะตามันขาด แถมมันยังจะตายด้วยมะเร็งต่อมลูกหมาก
แต่สุดท้ายก็ปรากฏว่าเป็นความเท็จ สร้างความผิดหวังให้หลายๆคน ยิ่งกว่าถูกหวยกินเสียอีก
ผู้เขียนจะบอกเคล็ดลับให้ว่า ยิ่งเราด่าแช่งให้ใครตาย ด้วยอารมณ์อันเข้มข้นรุนแรง คนผู้นั้นนอกจากจะไม่ตายแล้ว ยังยิ่งมีอายุยืนสืบต่อไปอีก มีกฏทางฟิสิกซ์และเงื่อนงำทางพุทธธรรมมากมายที่ยืนยันหลักการในข้อนี้ ซึ่งหากจะให้อธิบายในที่นี้ จะยาวเกินไป จึงขอละเอาไว้ก่อน เพียงจำเอาไว้สั้นๆว่า ‘Where attention goes, energy flows’ อะไรก็ตาม ที่ได้รับการใส่ใจมากๆ จะยิ่งมีพลังงานมากขึ้น
สิ่งที่ทักษิณกลัวที่สุด ไม่ใช่การถูกยึดทรัพย์หรอก ต่อให้ยึดไปหมดเลยก็ตาม
แต่สิ่งที่มันกลัวที่สุด ที่จะทำให้มันเหมือนตายทั้งเป็น ก็คือการที่ไม่มีใครพูดถึงมันเลยต่างหาก มันถึงต้องพยายามทำตัวเป็นข่าวอยู่เนืองๆ ดวงอาทิตย์คือศูนย์กลางของระบบสุริยะ มันจะอยู่ไม่ได้โดยปราศจากดาวบริวาร ทักษิณมันก็คิดว่าตนเองเป็นศูนย์กลางของโลก มันจะอยู่ไม่ได้ (ทั้งทางร่างกายและจิตใจ) ถ้ามันรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เป็น Talk of the town อีกต่อไป
พูดถึงสิ่งที่ไม่ควรเสียเวลาทำไปแล้ว ต่อไปผู้เขียนจะพูดถึงสิ่งที่ต้องทำบ้าง
การจะปราบพวกมันแบบยกเดียวจอด เบ็ดเสร็จและเด็ดขาด ไม่ฟื้นขึ้นมาอีกนั้น เราต้องเลิกทำตัวอย่าง Passive Aggressive ซึ่งเป็นสาเหตุเดียวที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังที่กล่าวมาทั้งหมด กล่าวคือ จงเลิกทำตัวเป็นฝ่ายรับหรือฝ่าย React
แล้วเปลี่ยนมาเป็นแบบ Active Aggressive เพื่อดำเนินการในเชิงรุก โดยไม่มัวเอาแต่ตั้งท่ารอ ปล่อยให้พวกมันทำชั่วก่อนแล้วค่อยออกมาตอบโต้รายวัน ซึ่งกว่าจะรู้ตัวอีกที พวกมันก็ทำชั่วและรวบอำนาจแบบเบ็ดเสร็จสมบูรณ์แล้ว เพราะไม่ว่าจะออกมาด่าว่าวิจารณ์ หรือสอบสวนมันอย่างไร พวกมันก็รอดได้ทุกประเด็นอยู่แล้ว เนื่องจากพวกตำรวจเป็นพวกเดียวกับมัน
ตำรวจนี่แหละคือปัญหาใหญ่ ไม่แพ้พวกนักการเมืองและสาวกเสื้อแดงเลย เพราะตำรวจของไทยนั้น มันเป็นพวกตัณหาจริต เป็นพวกเดียวกับเสื้อแดง หากตำรวจไทยมีทิฏฐิจริต ให้ความสำคัญกับความถูกต้องชอบธรรมเป็นหลัก อะไรๆมันจะราบรื่นกว่านี้เยอะ แต่นี่เล่นปล่อยให้พวกมันตั้งค่าหัวคนที่พวกมันไม่พอใจ อย่างเช่น คุณเอกยุทธ หรืออย่างนักข่าวช่อง 7 และผู้ใช้ Facebook หลายๆคน ที่วิจารณ์นส.ยิ่งลักษณ์ โดยพวกมันประกาศสั่งให้คนเสื้อแดงทำร้ายเมื่อพบเห็นในที่ต่างๆ ทั้งๆที่การประกาศล่าตัวดังกล่าว หากเป็นในต่างประเทศ ถือเป็นภัยคุกคามต่อบุคคลอื่น และต้องถูกตำรวจจับทันที
อีกกรณีหนึ่ง คือการที่คุณประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ถูกพวกรับจ้างก่อม็อบ ซึ่งรับเงินมาจากทักษิณ มาปั่นป่วนการบริหารงานและทวงบริษัท IRPC คืน กรณีนี้หากเป็นในต่างประเทศ ตำรวจก็จะจับพวกผู้ก่อม็อบมาลงโทษเช่นกัน ไม่ว่าจะมากันกี่ร้อยกี่พันคน เพราะแม้กระทั่งคนที่ประท้วง Occupy Wall Street ซึ่งชุมนุมกันอย่างสันติ ก็ยังถูกจับกุม…..แต่อนิจจาน่าสมเพช ตำรวจไทยไม่กล้าจับม๊อบเสื้อแดง
หากตำรวจไทยมีความชอบธรรม พวกเสื้อแดงจะไม่สามารถกร่างได้ดั่งที่เห็นตามข่าวอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันนี้เลย
วิธีการแบบ Active Aggressive ที่กล่าวไปตอนต้น โดยพื้นฐานแล้ว สามารถทำได้ง่ายๆดังนี้
ขั้นแรกคือ ฝ่ายพันธมิตรและฝ่ายโปรอภิสิทธิ์ ต้องจับมือกัน และกำหนดเป้าหมายร่วมกันอย่างเป็นทางการเสียก่อน จากนั้นก้าวต่อไปก็คือ กำหนดกลยุทธ ซึ่งกลยุทธที่สำคัญก็คือ ‘อย่าไปเล่นในกติกา’
จงเอาอย่างพวกมันในช่วงที่ผ่านมา กล่าวคือ ถ้ามันเลวต้องเลวกว่ามัน ถ้ามันเจ้าเล่ห์หน้าด้าน เราก็ต้องหน้าด้านกว่ามัน หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง การเป็นคนดีไม่สามารถช่วยอะไรได้ ประเทศไทยยามนี้ไม่ได้ต้องการคนดี มากไปกว่าคนมี ‘ปัญญา’
คนดีมีมากพอแล้ว แต่คนมีปัญญาหาได้น้อยเหลือเกินในสังคมไทย
คนดีมักเชื่อว่าความดีจะเอาชนะความชั่วได้เอง
แต่คนมีปัญญาจะเข้าใจว่า ต้องยอมมือแปดเปื้อนบ้าง เพื่อที่จะเอาชนะคนเลว หากต้องการจะปราบปีศาจ ส่วนหนึ่งของเราต้องยอมเป็นปีศาจไปด้วย อย่างน้อยก็ในช่วงๆหนึ่ง
เพราะการเล่นตามกติกานั้น ไม่สามารถทำได้แล้ว อำนาจรัฐเป็นของมัน ตำรวจส่วนใหญ่ (ซึ่งควรจะมีทิฏฐิจริต โดยเห็นความผิดถูกเป็นเรื่องใหญ่ กลับมีตัณหาจริต ซึ่งมักจะฉ้อฉลปรนเปรอกามสุขให้ตัวเองตลอดเวลา) ก็เป็นพวกของมัน
ทหาร ที่เคยแกร่งกร้าว ก็ถูกรัฐบาลอภิสิทธิ์และนายอนุพงษ์ เผ่าจินดา (ซึ่งไม่สมควรเป็นทหาร) ทำลายศักดิ์ศรีและความน่าเกรงขามไปหมดสิ้น แถมต่อมา ยังส่งผลให้ต้องมาทำความเคารพให้พวกที่สั่งฆ่าพี่น้องในกองทัพของตัวเองอีก กล่าวได้เต็มปากเลยว่า ในประวัติศาสตร์กองทัพทหารไทย ไม่มีอะไรจะน่าอัปยศไปกว่านั้นอีกแล้ว และการจะเรียกศักดิ์ศรีกลับคืนมาก็เป็นเรื่องยากเหลือกเกิน (ทำนองเดียวกับที่เมื่อความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจหายไปแล้ว จะเรียกกลับคืนมายาก)
ผู้เขียนเองก็ไม่แน่ใจว่า โรคอ่อนแอของนายอนุพงษ์และนายอภิสิทธิ์ จะตกทอดไปถึงพลเอกประยุทธ์ด้วยหรือไม่ และกองทัพไทย จะทนตะเบ๊ะ (ทำความเคารพ)คนเลวที่ฆ่าพี่น้องทหารของพวกเขาได้นานแค่ไหน
ขอย้ำอีกครั้ง ข้อผิดพลาดของฝ่ายเรา ผู้รักความชอบธรรมและสันติภาพ ก็คือ …..
‘มันแบ่งแยกเราชัดเจน แต่เรามัวไปประนีประนอม ยื่นมือไปปรองดองกับมัน’
ตลกตรงที่ว่า พวกที่ไร้อารยธรรมอย่างเสื้อแดง กลับมาร้องขอแบ่งแยกประเทศ ทั้งๆที่ถ้าแยกไปจริงๆ พวกมันจะกลายมีสภาพไม่ต่างกับเกาหลีเหนือและเยอรมันตะวันออก (สมัยกำแพงเบอร์ลิน) คือ ประเทศล่มจม อดอยาก โกลาหล และไร้ความเจริญ
แต่พวกบรรดาเสื้อฟ้าหลากสี ที่มีความสามารถและเป็นปัญญาชนในระดับหนึ่ง (อภิสิทธิ์) กลับพยายามไปง้อตาม บอกว่าอย่าแยกไปเลยนะ มารวมกัน มาปรองดองกันเถอะ
ในขณะที่พวกมันพูดมรึงๆกรูๆด่าทอหยาบคาย ท้าทายแบบตรงๆ อย่างสุภาพสุดก็ใช้คำว่า ‘นาย’ ไม่ใช่คำว่า ‘คุณ’ออกหน้าจอโทรทัศน์ช่องของพวกมันทุกวัน
นายอภิสิทธิ์และพรรคประชาธิปปัตย์ (ข้อนี้รวมถึงชาวพธม.ด้วย) กลับใช้วาจาสุภาพ คุณ ผม ท่านนายกฯ ในการวิพากษ์วิจารณ์พวกมัน
ในขณะที่พวกมันไม่แคร์สื่อ เพราะพวกมันเสพแต่สื่อพวกเดียวกัน
ฝ่ายประชาธิปัตย์ กลับพยายามเอาแต่ออกมาอธิบายตัวเองแก่สื่อมวลชน โดยหารู้ไม่ว่า ในปัจจุบันนี้ ไม่มีสื่อช่องใดเลยที่เป็นกลาง ขึ้นอยู่กับว่าจะเอียงไปข้างใดเท่านั้น ดังนั้น จึงเปล่าประโยชน์ที่จะไปพยายามอธิบายตอบโต้สื่อ
ในขณะที่พวกมันใช้จิตวิทยาเดิมๆ หมาหมู่ ล่าแม่มด รวมถึงใช้แทคติคกดดัน เช่น ถ้าไปวิจารณ์ยิ่งลักษณ์ ให้ออกมาประนามเสียดสีว่าแกล้งเพศแม่ แกล้งผู้หญิง (เป็นวิธีเดียวกันกับเทคนิคที่ธรรมกายคลอง 3 ใช้ชักชวนผู้ชายไปบวช โดยเสียดสีว่า ไม่บวช ไม่ใช่แมน)
ฝ่ายนายอภิสิทธิ์ กลับสะดุ้งตกใจไปกับการประนามเหล่านั้น และคอยแก้ต่างออกหน้าจอรายวัน แทนที่จะเปิดโปงหรือ Raise Awareness เดิมๆของพวกมัน ออกมาสู่การรับรู้ของสาธารณชน พวกมันจะได้ละอายใจ ไม่กล้าใช้แทคติคเดิมๆอีก
ในตอนหาเสียง พวกมันพูดเอาใจคนของมันชัดเจน และแสดงท่าอหังการด้วยการไม่เอาใครก็ตาม ที่ไม่ใช่พวกเดียวกัน ซึ่งทำให้พวกมันรู้สึกฮึกเหิมและสะใจ
นายอภิสิทธิ์ แทนที่จะเอาใจฐานเสียงของตนเองบ้าง กลับใช้เวลาส่วนใหญ่ ไปในการพูดแต่เรื่องการปรองดองกับพวกเดรัจฉานเสื้อแดง ซึ่งทำให้คนฟังเบื่อหน่าย
เปรียบเสมือนผู้ชายสถุล ที่ขู่จะแยกตัวออกจากผู้หญิงดีๆ ทั้งๆที่ถ้าแยกกันไปจริงๆ ฝ่ายชายสถุลนั่นแหละ ที่จะต้องซมซานกลับมา เพราะไปไม่รอด และฝ่ายหญิงเอง ถ้าแยกไปได้ ก็จะมีแต่ความเจริญในชีวิต
หากแต่ผู้หญิงดีๆคนนั้นกลับไปรั้งชายสถุลเอาไว้ !
ความพ่ายแพ้ของประชาธิปปัตย์ เกิดจากความโง่ของนายอภิสิทธิ์เอง ทำเป็นใจดีสู้เสือ แก้หน้าตัวเองไปวันๆ ทั้งนี้ก็เข้าใจได้ว่า นายอภิสิทธิ์นั้นมีชีวิตอยู่ในแวดวงผู้ดีมาตลอด การที่ต้องมาเจออะไรที่มันป่าเถื่อนอย่างการกระทำของคนเสื้อแดง จึงทำให้เขารู้สึกช๊อคและหวาดหวั่น ไม่กล้าที่จะต่อกรอย่างรุนแรง
มองไม่ออกเหรอไงว่า พวกเสื้อแดงและทักษิณ มันพยายามใช้ศีลธรรมและคุณธรรมของเรา ให้กลายมาเป็นจุดอ่อนของตัวเราเอง มันทำให้พวกเรารู้สึกผิดที่ด่าผู้หญิง มันทำให้เรารู้สึกสงสารที่ฆ่าประชาชนพวกมันเอง ทั้งๆที่เราต่างก็รู้ดีว่าสิ่งเหล่านั้นทำไปด้วยความชอบธรรม
พวกเราเหล่าปัญญาชนรู้ดีอยู่แล้ว แต่พวกสลิ่มประชาธิปัตย์และสาวกยังไม่ตระหนักในจุดอ่อนตรงนี้

นายอภิสิทธิ์ นี่แหละตัวดี เป็นตัวที่ทำลายความเป็นนิติรัฐและอำนาจรัฐไปจนย่อยยับ หากมันเป็นนายกฯของอังกฤษช่วงจราจลเผาลอนดอน ป่านนี้ลอนดอนคงถูกเผาราบไปอีกไม่รู้เท่าไร โชคดีที่ชาวอังกฤษมีนายกฯที่เด็ดขาดอย่างเดวิด คาเมรอน จึงทำให้จับพวกมือเผาเข้าคุกได้ทั้งหมด แถมยังลงโทษขั้นสูงสุด และตามจับผู้ต้องหามาย้อนหลังได้อีกทั้งหมด

ต่างกับความอ่อนปวกเปียกของนายกฯไทยในสมัยนั้น ที่เจ้าพวกเสื้อแดงมันเป็นศัตรูแบบเปิดเผยขนาดนั้นแล้ว ยังทำเป็นคนดี ไปเอาใจพวกมัน
ตอนขึ้นเวทีหาเสียง พวกมันมาถือป้ายด่า ก็ทำเป็นพาไปนั่งพูดคุยดีๆด้วย
ตอนเดินหาเสียง พวกมันมาดักยื่นฟักให้ ซึ่งเป็นการด่า (F**k) อภิสิทธิ์(กับนายพนิช) มันก็ทำเป็นรับฟักเอาไว้ และแถมยกมือไหว้ด้วย หลอกตัวเองว่าเขามาให้กำลังใจ ทำเป็นไม่รู้ว่าเป็นการด่า
ทั้งนี้ ผู้ที่มีปัญญาและประสบการณ์ชีวิตมากพอ จะเห็นได้ชัดว่า การกระทำของอภิสิทธิ์นั้น ไม่ใช่การทำดี แต่เป็ยการกระทำที่ขี้ขลาด และเต็มไปด้วยความหวาดกลัวต่อคนเสื้อแดง
ในทางจิตวิทยาแล้ว นั่นถือเป็นความผิดพลาดอย่างมหันต์ เป็นการทำให้คนเสื้อแดงฮึกเหิมและได้คะแนนนิยมมากขึ้น และทำให้ประชาธิปปัตย์ เสียคะแนนเสียงไปในตัวด้วย!
เพราะอะไรน่ะหรือ? คุณลองนึกภาพพวก Bad Boy ดูสิ ทำไมพวกผู้หญิงถึงชอบพวกมัน?
Bad Boy ก็เปรียบเหมือนทักษิณและพวกเสื้อแดง ถึงแม้พวกมันจะเป็นคนเลว แต่มันก็ปกป้องพวกพ้องได้ แถมยังแบ่งความสุขที่หามาได้ให้พวกพ้องและคนที่ยอมศิโรราบให้พวกมันด้วย
ในขณะที่อภิสิทธิ์ เปรียบเสมือนเด็กติ๋ม เด็กติ๋มที่ถึงแม้จะเป็นคนดี หรือสร้างภาพลักษณ์ว่าเป็นคนดี แต่มันไม่สามารถปกป้องพวกพ้องได้เลย แถมมันยังปล่อยให้ความขลากลัวมาทรยศพวกพ้อง(พันธมิตร)ของมันอีก
กล่าวคือ ใคร(พธม.)ทำดีกับมัน แทนที่มันจะทำดีตอบ มันกลับเห็นเป็นของตาย และกลับมาแว้งกัด
ในขณะที่พวกคนเลว(เสื้อแดง) ที่ทำร้ายมัน ด่าทอมัน ทุบรถมัน ฯลฯ มันกลับกลัว จนต้องไปทำดีด้วย เพื่อหวังว่าจะเอาชนะใจคนเลวพวกนั้นได้
อนิจจา ผลออกมาปรากฏวาส มันคิดผิด (และคนที่มีปัญญา(พธม.) ต่างก็รู้ว่ามันคิดผิดมาตั้งแต่แรกแล้ว!)

‘อย่าประนีประนอมกับผู้ก่อการร้าย ไม่ว่าในกรณีใดๆ!!’ นั่นคือสิ่งที่ประเทศเจริญแล้วอย่างอเมริกาและอังกฤษยึดถือเป็ยนโยบายและกฏเหล็กมาตลอด
และนั่นเป็นสิ่งที่เด็กติ๋มอย่างอภิสิทธิ์ ซึ่งเกิดมาคงไม่เคยมีเรื่องชกต่อยกับใคร ๆ ไม่เคยได้เรียนรู้เลย
เปรียบเสมือน คนเกเร ที่เปิดหน้า และเอาแต่ต่อยๆๆๆคนดี แต่คนดีๆกลับเอาแต่ปัดป้อง ไม่ยอมโต้ตอบ แถมพร่ำพูดแต่ว่า ‘เรามาดีกันเถอะๆ’ ระหว่างนั้นเจ้าคนเกเรมันก็ต่อยเอาๆๆ จนเจ้าคนดี(แต่โง่) ล้มหงายไปอย่างไม่มีวันฟื้นกลับมาได้อีก
อีก 10 ปี อภิสิทธิ์ก็ไม่มีทางได้เป็นนายกฯ
ทั้งนี้ทั้งนั้น ความผิดพลาดของอภิสิทธิ์ทั้งหมดที่ทำมา หากคุณไปถามหรือสัมภาษณ์เขา เขาก็จะตอบอย่างหยิ่งยะโสตามสไตล์ของเขา ทำนองว่า ‘แล้วจะให้ทำยังไง ทำแบบผมนี่ดีที่สุดแล้ว’ บลาๆๆๆ ไม่เคยยอมรับความผิดของตนเอง
หนำซ้ำนายอภิสิทธิ์มักจะชอบโทษผู้อื่น เช่น พูดในทำนองว่า หากจะให้ตนเองเป็นหัวหน้าพรรคปชป.อีกครั้ง ตนขอมีอิสระมากขึ้น กล่าวคือเขาบอกเป็นนัยๆว่า ที่แพ้เลือกตั้งนี้ เพราะมีคนเก่าแก่อย่างคุณชวน หลีกภัย คุณสุเทพ คุณบัญญัติ คอยเสี้ยมตลอดเวลา
อภิสิทธิ์เอ๋ย หากไม่มีคนเก่าแก่เหล่านั้นในพรรคแล้วล่ก็ การเลือกตั้งครั้ง ไม่เพียงไม่ได้เป็นนายก แต่นายยังจะไม่ได้เป็นแม้แต่สส.อีกด้วย เพราะฐานเสียงคนใต้อันยาวนานที่คนเหล่านั้นรักษาไว้นั่นแล จึงทำให้ประชาธิปัตย์พอจะได้เก้าอี้มาเพิ่มบ้าง จงตระหนักเอาไว้ซะ!
ในขณะเดียวกัน บรรดาคนเสื้อแดงซึ่งไม่สามารถพัฒนาปัญญาตามพวกเราทันได้ หากแต่พวกเขาก็มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในเป้าหมาย ยอมวางอารมณ์ไว้ก่อน แล้วเอาผลประโยชน์ส่วนตนเป็นที่ตั้ง พวกมันจึงชนะพวกเราได้ (หากเราเอาผลประโยชน์ของชาติเป็นที่ตั้ง รวมกันตีก่อน แล้วค่อยแยกกันทีหลัง ก็ย่อมจะกำจัดมันลงได้แน่นอน)

ความโง่เขลาของพวกเขานั้นมีมากมายบรรยายไม่หมด อย่างที่เราๆท่านๆได้ประจักษ์กันดีแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนทำให้บางครั้งเราก็สงสัยว่าเราควรจะดูถูกใครมากกว่าดี ระหว่างคนเลวอย่างพวกผู้นำเผด็จการ เช่น ทักษิณ, บินลาเดน, และคิม จอง อิล เป็นต้น หรือเราจะดูถูกพวกคนโง่ที่ตกเป็นทาสและสาวกของพวกเผด็จการดังกล่าวดี
หากทักษิณคิดว่าตัวเองไม่มีความผิดจริง ทำไมจึงหนีไปอยู่เมืองนอกแล้วไม่ยอมกลับมา? นั่นเพราะเขาหลอกคนโง่ได้ แต่เขาหลอกจิตใต้สำนึกตนเองไม่ได้ ปากมันพร่ำบอกผู้อื่นว่าไม่ผิด แต่จิตใต้สำนึกซึ่งเปรียบเสมือนภูเขาน้ำแข็งใต้น้ำและมีพลังมากกว่า มันบอกตัวเองให้หนีนั่นเอง
หากทักษิณคิดว่าการชุมนุมต่อสู้ของคนเสื้อแดงชอบธรรม ทำไมไม่ให้ลูกชายและลูกสาวไปร่วมชุมนุมด้วย ก็เพราะมันรู้ว่าการชุมนุมนั้นเป็นเรื่องของพวกไพร่หน้าโง่ที่ถูกหลอกมานั่นเอง ดั่งที่บิน ลาเดน ปลุกระดมให้สาวกสู้เพื่อมัน แต่กลับบอกให้ลูกๆมันเองใช้ชีวิตอย่างสงบสุขในโลกตะวันตกไป
ข้างต้นเป็นคำถาม ที่จะนำไปสู่คำตอบง่ายๆ ซึ่งพวกเสื้อแดงนึกไม่ถึง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า หากเราทดลองทำ Word Association หรือการกระตุ้นคำเชื่อมโยง เช่น หากได้ยินคำว่า ‘หิว’ เราจะนึกถึงคำว่า ‘อาหาร’ ทันที และในยุคปัจจุบันนี้ หากเราได้ยินคำว่า ‘เสื้อแดง’ คนส่วนใหญ่จะนึกถึงคำว่า ‘โง่’ และ ‘ควาย’ โดยอัตโนมัติ

อย่างไรก็ดี บรรดาท่านที่เป็นสาวกของคุณอภิสิทธิ์ มักจะพูดปาวๆๆถึงคำว่า ‘ควายแดง’ เมื่อพูดถึงฝ่ายตรงข้าม แต่หารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้ว ก็ยังมีควายอีกประเภทหนึ่งเชื้อสายเดียวกัน นั่นก็คือ ‘ควายหลากสี’ นั่นเอง
สิ่งหนึ่งที่อภิสิทธิ์และทักษิณมีเหมือนกัน ก็คือ อัตตาหรืออีโก้อันรุนแรงนั่นเอง ถึงแม้จะเป็นอีโก้ฝ่ายดี แต่ข้อเสียของมันก็เหมือนๆกัน คือยึดถือแต่ตัวตนของตัวเองเป็นใหญ่
พวกเสื้อแดงยึดติดกับทักษิณฉันท์ใด พวกเสื้อหลากสีก็ยึดติดกับอภิสิทธิ์ในแบบเดียวกัน กล่าวคือ หลงแบบไม่ลืมหูลืมตา ไม่กล้าวิจารณ์เมื่อเขาทำผิด แม้แต่ตดก็ยังหอม ขาดเหตุผลในการยกย่องคน
อย่างไรก็ดี อยากจะสรุปตอนนี้ว่า หาก ASTV หรือเสื้อเหลือง ยังไม่ได้รวมตัวกับ Blue Sky ของประชาธิปัตย์ การที่จะกำจัดหรือโค่นล้มพวกเสื้อแดงนั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เนื่องจากขาดความเป็นเอกภาพหรือ Master Mind
ฝั่ง ASTV หรือพธม.นั้น เป็นปัญญาชนในระดับนึงอยู่แล้ว จึงยินดีที่จะจับมือทุกเมื่อ เพราะพวกเขาเข้าใจว่า ต้องตัดอารมณ์และเรื่องส้วนตัวออกก่อน หากไม่รวมกันแล้ว มีแต่แพ้
แต่ฝั่งของอภิสิทธิ์และบรรดาสาวกนั่นแหละคือปัญหา เพราะพวกเขาถือว่าตนเองมีกลุ่มทุนคอยหนุนหลังอยู่ แถมยังหยิ่งทะนงว่าในอัตตาของตนเอง และใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลดังที่ได้กล่าวไปแล้ว จึงมักจะทำเป็นเล่นตัวไม่ยอมเสวนากับชาว ASTV หนำซ้ำผู้ดำเนินรายการบางคนที่ย้ายไปอยู่ Blue Sky ยังแอบสะใจในความตกต่ำทางการเงินของ ASTV ด้วยซ้ำ

จากประสบการณ์ทางโหราศาสตร์ของผู้เขียน บอกได้เลยว่า คนที่กลับมายิ่งใหญ่เหมือนเดิมนั้น ไม่ใช่ทักษิณ (Double Leo) หากแต่จะเป็นสนธิ ลิ้มทองกุล (Double Scorpio) ต่างหาก
ในระหว่างนี้ ขอให้เราๆท่านๆทำใจปล่อยวาง ด้วยการนึกถึงบทสวด Serenity Prayer ของชาวคริสต์ ซึ่งหากจะนำมาประยุกต์ในแบบพุทธแล้ว ก็ทำนองเดียวกันว่า
‘จงแก้ไขและควบคุมในสิ่งที่เราพอจะทำได้ (สภาวะจิตของเรา)
จงปล่อยวาง ในสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของเรา (จิตใจของผู้อื่น และสถานะการณ์บ้านเมือง)
และจงหมั่นเจริญปัญญา เพื่อให้เห็นแจ้งถึงความแตกต่างของทั้ง 2 สิ่ง’
นอกจากนี้ หากท่านไม่สามารถทนอยู่กับความฉ้อฉลและวิปริตของบ้านเมืองในขณะนี้ ที่คนดีได้ชั่ว คนชั่วได้ดี และมีแต่ความหลอกลวงกับความเลวของผู้คนได้ (บางคนถึงขนาดกลั้นใจตายไป ตอนที่รู้ว่าพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง) ก็ขอให้ท่านพิจารณาแบบเมตตาตัวเองหน่อย เช่น หากท่านโกรธและเกลียดพวกเสื้อแดงมากถึงขนาดที่ความดันพุ่งสูง ขอให้ท่านลองนึกดูดีๆว่า คนเสื้อแดงที่ท่านรู้จักเป็นการส่วนตัวนั้น ดีต่อท่านบ้างไหม
โดยส่วนตัวผู้เขียนเองแล้ว เพื่อนฝูงและญาติจำนวนมาก ต่างก็ฝักใฝ่ไปทางทักษิณและเสื้อแดงทั้งนั้น แต่คนเหล่านี้ มักจะมีน้ำใจแก่ผู้เขียนเสมอ เช่น ให้เงินช่วยเหลือในโอกาสต่างๆ (มากกว่าที่คนเสื้อสีอื่นให้) หรืออย่างหนังสือที่ผู้เขียนพิมพ์ออกจำหน่ายได้ ก็ได้รับการตีพิมพ์จากบรรณาธิการที่ฝักใฝ่พรรคเพื่อไทย ในขณะที่คนเสื้อสีอื่นๆปฏิเสธที่จะตีพิมพ์ให้ (ทั้งๆที่เนื้อหาของหนังสือเป็นไปในทางลบต่อคนเสื้อแดงด้วยซ้ำ)
เมื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าวแล้ว จึงพอจะทำให้ใจของผู้เขียนสงบลงได้บ้าง เพราะบางทีความเกลียดชังของเราที่มีต่อพวกเขานั้น ก็เป็นการเหมารวมในระดับสังคม แต่ในความสัมพันธ์ส่วนตัวแล้ว พวกเขากลับมีประโยชน์ต่อตัวเรา มากกว่าจากพวกเดียวกันเสียอีก
ครั้งนี้จึงเป็นการวัดใจตนเองว่า ท่านจะเห็นแก่ตนหรือเห็นแก่สังคมมากกว่ากัน เพราะที่เห็นกันอยู่ ก็เป็นเพราะพวกเห็นแก่ประโยชน์ตนมากกว่า และหากเราปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป อีกหน่อยก็จะมีพวกงี่เง่าที่ทำงานไม่เป็น ได้ทำงานแทรกซึมนอยู่ในทุกองค์กร สร้างความหงุดหงิดน่ารำคาญให้พวกเรายิ่งนัก
และประเทศชาติก็จะไม่เจริญ กลายเป็นประเทศในโลกที่สาม เพราะมีแต่ควายทำงานนั่งโต๊ะ ถามอะไรก็ตอบไม่ได้ อธิบายอะไรก็ไม่เป็น เช่น เจ๋ง ดอกจิก ณัฐวุด รวมถึงพวกที่ไร้ความสามารถแต่อยากเป็นนักวิชาการ เช่น หมวดเจี๊ยบ คำผกา ฯลฯ
ประเทศไทยกำลังเสวยวิบากกรรม
ประเทศไทยไม่ได้ใกล้ล่มสลาย
แต่รากฐานของประเทศไทยล่มสลายไปแล้ว โดยที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ตัวต่างหาก
สรุปแล้ว ทางออกของคนไทยผู้รักความชอบ ซึ่งขณะนี้กำลังเสียเปรียบต่อพวกเสื้อแดง ทั้งทางด้านกำลังคน และเงินทุน เหลืออยู่ทางเดียว นั่นคือ การออกมารวมตัวกันให้ได้มากที่สุด และเกาะกลุ่มกันให้เหนียวแน่น ใช้วิธีการทั้งบู๊และบุ๋นในการกำจัดกระแสความป่าเถื่อนลง
ไม่ใช่เพื่อให้เกิดความปรองดอง
แต่เพื่อแยกประเทศกับพวกมัน ให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลย แล้วอนาคตจะตัดสินเอง
บอกกันต่อๆไป
โพสท์ไปเรื่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัย พลเอกเชาวลิต เป็นนายกรัฐมนตรี ทักษิณ เป็นรองนายก รัฐมนตรี ร่วมกันบริหาร ประเทศไทย จน เจ๊ง ค่าเงินบาท ทุกวันนี้ หนี้มาซุกอยู่ที่กองทุนฟื้นฟู นับแสนล้าน คนไทยยังไปเลือกพวกทักษิณมาเป็นรัฐบาล บริหารประเทศ อีกหายรอบ เป็นเพราะเหตุใด ท่านอาจารย์ สมเกียรติ ไม่กล้าออกมาวิจารณ์ บ้างเลยหรือ ครับ
ย้อนดู อดีตกันบ้าง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้สมองหน่อยไม่ใช่ไปก็อปของคนอื่นเขามา น่ารำคาญ
.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นของท่านยาวมากครับ
อ่านไม่ไหว ขอสั้นๆ สรุปประเด็นไปเลยครับ
แจมด้วยคน
 
ความคิดเห็นที่ 24 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมทนติดตามดูรายการของ อัพเดทเอเชีย ที่พวกเพื่อไทย ทั้งหลาย ออกมาจัดรายการกันมากมาย แล้ว ให้ คุณสมเกียรติ ช่วยวิจารณ์ ด้วยนะครับท่าน ว่าหลายๆ คน หนักข้อ หรือ ดีมาก มาย อย่างไร ขอ นะครับ ช่วยวิจารณ์ด้วยไวๆๆ....
คนไม่ชอบ นปช. เผาเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมคุุณ สมเกียรติ์ เพิ่งคิดได้ พธม.เขา Vote No ไปนานแล้ว ความรู้สึกช้าไปหน่อย
wor
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ. คนนี้เริมฝักไฝ่เสื้อแดง ++++++++++++++
คนนครสวรรค์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +125 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครคิดว่า คุณสมเกียติอยากได้ตำแหน่งใน รัฐบาลยิ่งลักบ้างครับ........ทีวีเสื้อแดงโจมตีสถาบันเป็นเวลา 5 ปี กว่าท่านหายไปไหนครับ อย่ามาอ้างว่าเป็นนักข่าวตั้งแต่ อายุ 18- 64 ปี อยากถามว่าท่านทำอะไรให้บ้านเมืองบ้างครับ แก่เพราะกินข้าวเฒ่าเพราะอยู่นาน ไม่ต่างอะไรกับ บรรหาร เสนาะ สนั่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรียกท่านได้งัย ไอ้นี่ควายชัดๆ แก่เพราะกินหญ้า
tp-ขอนแก่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีนี่มันอีแอบ นิสัยครึ่งหญิงครึ่งชาย แม้แต่เพศตัวเองมันยังตัดสินใจไม่ได้เลย แล้วใครจะเชื่อมัน
tp-ขอนแก่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จำกันไม่ได้หรือครับ มาทำตัวเป็นสื่อมวลชนที่เที่ยงตรง ที่มีจรรยาบรรณ เอาแต่ด่าคนนั้นคนนี้ว่าไม่มีจรรยาบรรณ

แต่ตัวนายสมเกียรติคนนี้เองนั้น ตอนที่บิ๊กจ๊อด(พล.สุนทร คงสมพงษ์)ปฏิวัติยึดอำนาจ นายสมเกียรติก็คลานเข้าไปกราบ(เหมือนกูเกิลเหลิม) ขอเหมาทำรายการข่าวในทีวีช่อง5 มันยอมรับใช้กระบอกปืนเพียงเพื่อหวังประโยชน์ส่วนตนไม่เคยคิดถึงจรรยาบรรณและส่วนรวมเช่นกัน
ไอ้นี่ก็ตัวแสบนะ..ผมว่า
 
ความคิดเห็นที่ 19 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"พรรคประชาธิปัตย์ ตนก็จะไม่เลือก พรรคเพื่อไทย ตนก็จะไม่เลือก ตนจะอยู่เป็นพลเมืองไทยที่ไร้รัฐบาลไปจนวาระสุดท้ายของชีวิต" ----- โปรดทราบ โปรดทราบ อจ.สมเกียรติ อ่อนวิมล พูดคำว่า vote no นั่นเอง
พูดใหม่ๆก็พูดยาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรรคการเมืองใหม่

ส อ
skg
 
ความคิดเห็นที่ 18 +92 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้เชียร์ ปชป. แต่อยากถามว่า
1. ช่วงสามเกลอหัวขวด อ.สมเกียรติวิจารณ์ว่าไง
2. ที่พรรคเหลี่ยมซื้อสื่อ เช่น เขมรรัฐ มติชิน ทีวีช่องต่ำ 4 ฯลน อ.สมเกียรติวิจารณ์ว่าไง
3. ที่พรรคเหลี่ยมใช้เลห์เหลี่ยมเล่นข่าวโน้นปิดข่าวนี้ (ภาษานักมายากลเขาเรียก misdirection ถ้าดูหนังเรื่อง Wag the Dog เขาเรียก Change the story, change the lead) อ.สมเกียรติว่าไง
4. อีกหลายเรื่องเกี่ยวกับสื่อ แต่ตอนนี้นึกไม่ออก

ปชป. ก็คงโดนมาเยอะ เล่นตามกติกาก็ไม่ทันพวกเหลี่ยม อาจมีหลุดบ้าง

แต่ถ้านั่งเฉยๆ บนรั้วไม่ทำอะไร แล้วก็วิจารณ์ว่าฝั่งนี้ไม่ดี ฝั่งโน้นก็ไม่ดี (สรุป กรูดีอยู่คนเดียว) ใครก็ทำได้

ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ได้เป็น ปชป. แต่ทนดูไม่ได้
พธม. 110%
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปชป ควรปรับปรุง ส่วนอาจารย์ก็ควรไปดูด้วยว่าปชปเค้าก็เลียนแบบสิ่งแย่ๆที่อีกพรรคนึงเคยทำผ่านเสื้อแดงนั่นแหละ เพราะเค้าเห็นว่าอีกพรรคนึงทำไม่ดีแล้วประชาชนยังเลือก เค้าก็เลยทำตาม
ผิดที่คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็เหมือนรายการของไอ้สามคนหัวฆวยของควายแดงเหมือนกัน
พอๆกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้สมเกียติดูช่องแดง แล้ววิจารณ์ให้ฟังด้วย
pu2008
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมากัดกันครับอาจารย์
"ช่วยเอาน้ำร้อนราดหน่อย"
ซือกง หลกซือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จาก อาจารย์ มาเป็น อาจม ของไอ้เหลี่ยม
คนรายำของวงการสื่อ ที่รู้จักชะเลียไข่แม้วอีกตัว
เศร้าใจกับคนที่คิดว่าตัวเอง เป็นผู้ชี้นำสื่อมาก่อน
ถุย ก็ควายของไอ้ไข่เน่าตัวหนึ่ง
สื่อมวลชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศชาติจะเป็นอย่างทักษิณต้องการ ถ้าทุกคนคิดว่าตัวเองดี ตัวเองถูก ไม่เข้ากับทางไหน วิจารณ์อย่างเดียว คิดว่าตัววิเศษ สุดท้ายก็ลอยแพประเทศให้เสื้อแดง ทักษิณ
กรูดีทีสุดคิดได้งั๊ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สื่ออาวุโส สมเกือก อ่อนกมล พึ่งตื่น ไม่เลือกพรรคแมงสาบอย่างที่ไม่เลือกพรรคเพื่อควาย โง่นานจังน่ะ ปัญญาชนเขาบอกว่าอย่าปล่อยสัตว์เข้าสภา
โหวตโนนนน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่พันธมิตรพูดมาทั้งหมด ไม่มีพรรคไหนดีทั้งนั้น
กว่าอาจารย์สมเกียรติจะรู้ซึ้งก็นานเหลือเกิน
ในวันนี้ก็เป็นจริงดังที่ว่าไว้
ความจริงไม่มีวันตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
vote no ยิ่งมีรายการของนังตัวดีหลอกเงินไปเมืองนอกด้วยแล้วเสื่อม แถมลูกพรรคการเมืองสนามเล็กที่เป็นประธานสภา เจ้าของบ่อนจับยี่กี คิวรถ หากินกับงบประมาณจนลูกๆร่ำรวยผิดปกติมีรถคันแพงๆขับ มันมีนามว่า เฮียไม่มีผม ยิ่งน่ารังเกิยจ
สำนักงานตะกวดแห่งชาด ณ ปทุมวัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวตโนครับ
โหวตโนไม่โนโหวต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวตโน ยังดีกว่าเป็นทาส
ในระบบเผด็จการเลือกตั้ง
มติพรรคการเมือง ลูกพรรคไหนเคยเเย้งได้บ้าง
เเล้วขอเหอะ การเเก้ความผิดให้เป็นส่วนบุคคล
ไม่ต้องถูกยุบพรรคเนี่ย เป็นคุณกับประชาชนตรงไหน
ถ้าพรรคนึงมี 10 คน ซื้อเสียงได้ตั้ง 9 หน
พรรคยังไม่โดนยุบเลย
จับไม่ได้ก็ซื้อเสียงได้ทั้งพรรคเลย
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013