หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“ขวัญชัย” ลั่นไม่ร่วม นปช.แก้ รธน. ขอเป็นองครักษ์พิทักษ์รัฐบาลปู

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2555 14:02 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ขวัญชัย” ลั่นไม่ร่วม นปช.แก้ รธน. ขอเป็นองครักษ์พิทักษ์รัฐบาลปู
ขวัญชัย ไพรพนา (แฟ้มภาพ)

“ขวัญชัย” ยันไม่นำสาวกบุกกรุงร่วม นปช.หนุนแก้ รธน. อ้างเป็นแค่ผู้นำต่างจังหวัด ขอกวาดบ้านตัวเองก่อน แค้พร้อมเป็นองครักษ์พิทักษ์ “รัฐบาลปู” นำสมุน 2 พันดูแลประชุม ครม.ที่อุดรฯ เฉ่งเลขาฯ สมาพันธ์หมู่บ้านแดง ลูกน้องเก่าอยากดังด่าลูกพี่ตัวเอง
       

       
       นายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำกลุ่มชมรมคนเสื้อแดงอุดรธานี กล่าวถึงการประชุม ครม.สัญจรที่อุดรธานีว่า ในฐานะชมรมคนรักอุดรฯ ภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพในการต้อนรับ ครม.สัญจรอย่างเป็นทางการครั้งที่ 2 หลังจากการประชุมครั้งแรกที่เชียงใหม่ ในฐานะองค์กรภาคประชาชนที่ได้รับการยอมรับว่าเหนียวแน่นสุด จึงได้เตรียมการเป็นเจ้าภาพอย่างดี
       
       “วันนี้มีการตั้งเวทีที่สนามทุ่งศรีเมือง เริ่มการปราศรัยตั้งแต่เวลา 16.00 น. เพื่อประกาศว่าอุดรฯเป็นจังหวัดสีขาวที่ปราศจากยาเสพติด เพราะมีการณรงค์ตั้งแต่เดือนมกราคมให้ประชาชนต่อต้านยาเสพติด โดยมีโล่จาก ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี และผบ.ตร.ผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งจะมีการมอบรางวัลในเวลา 17.00 น. และจะมีประชาชนคนรักอุดรฯ มวลชนคนเสื้อแดง 20 จังหวัดมารวมตัวกันที่ จ.อุดรธานี ถือเป็นตัวแทนภาคอีสานที่จะมาให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี ที่สำคัญจะมีมวลชนหลายกลุ่มยื่นหนังสือต่อนายกฯ จึงต้องมีการตั้งเวทีประกาศตัวตนชัดเจนว่าเป็นองครักษ์พิทักษ์รัฐบาล โดยหนังสือทั้งหมดจะมายื่นผ่านผมไปถึงนายกรัฐมนตรี และจะมีการปราศรัยจนถึงเวลา 06.00 น.ของวันพุธ จากนั้นจะเดินขบวนมายังหน้าราชภัฏอุดรฯ เราจะเป็นองครักษ์รัฐบาล หน้ามหาวิทยาลัย ซ้ายขวาไม่ต่ำกว่า 2,000 คน”
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่มของนายอานนท์ แสนน่าน เลขานุการสหพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดง ระบุว่าจะไม่มาร่วมชุมนุมหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานีด้วย เกรงหรือไม่ว่ากลุ่มคนรักอุดรจะถูกมองว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับรัฐบาลมากไป นายขวัญชัยกล่าวว่า ที่ผ่านมาตนประกาศมาตลอดว่าการทำงานของตนโปร่งใสและประกาศตัวเป็นองครักษ์พิทักษ์รัฐบาล และไม่ใช่เป็นองค์กรภาคประชาชนที่อยากดังอยากเด่น ฉะนั้น อย่าไปใส่ใจกลุ่มนายอานนท์ ถือว่าไร้ราคาที่สุด อย่าไปฟัง กลุ่มชมรมคนรักอุดรฯจะมากน้อยแค่ไหน อยู่ที่ศรัทธาประชาชนนี่คือสิ่งที่จะประกาศได้
       
       “ถามหน่อยว่าเดินบนถนนได้หรือไม่ อยากดังอยากเด่นโจมตีลูกพี่เก่า ผมไม่อยากตอบโต้ ผมเป็นผู้ใหญ่พอ แต่มันพูดมากเกินไป ไปให้สัมภาษณ์ว่ามาพบภรรยาผม ตอแหลสิ้นเชิง วันนี้ไม่อยากดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท ไม่อยากให้เป็นเหยื่อฝ่ายตรงข้าม อยากดังอยากเด่นแต่ไม่มีปัญญาต้องด่าขวัญชัยจึงจะดัง นี่เหรอคนจะมาเป็นผู้นำคน ชาวบ้านทนไม่ไหวกันแล้ว แต่ผมทนไหว ไม่โกรธเกลียดอาฆาต ให้อภัย กลับตัวกลับใจซะ ผมเคลื่อนไหวมาตั้งแต่เดือน ต.ค.ไม่เคยไปรบกวน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร แม้แต่การจัดเวทีวันนี้ก็ไม่ได้แจ้ง ส.ส.หรือ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม เป็นความต้องการของผมที่ต้องการตั้งเวทีให้กำลังใจรัฐบาล แม้แต่ป้ายหลังเวทีก็ชัดเจนว่าบ้านนี้ต้องการทักษิณกลับประเทศไทย ซึ่งมีการจำหน่ายแผ่นละ 100 บาท ติดตามหมู่บ้านต่างๆ และจำหน่ายได้ 2 หมื่นแผ่นแล้ว”
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า หวั่นใจหรือไม่ว่าหากทำให้เกิดความรุนแรงแล้วจะถูกมองว่าเกิดจากกลุ่มเสื้อแดง นายขวัญชัยกล่าวว่า ตนมั่นใจศักยภาพตำรวจอุดรฯ ตั้งแต่ก่อนปีใหม่เป็นต้นมาตนติดตามการทำงานของตำรวจมาตลอด รวมถึงมวลชนคนเสื้อแดงยังเป็นหูเป็นตาให้กับตำรวจ
       
       ต่อข้อถามว่ากลุ่มเสื้อแดงอุดรฯจะไปชุมนุมหน้ารัฐสภาในวันยื่นแก้รัฐธรรมนูญหรือไม่ นายขวัญชัยกล่าวว่า ไม่ไป ตนบอกแล้วว่าเรื่องแก้รัฐธรรมนูญเป็นเรื่องของแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) องค์กรภาคประชาชนส่วนกลาง สำหร้บตนในฐานะชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด เราขอปัดกวาดบ้านเรา ร่วมมือกับผู้ว่าฯ ผู้กำกับ นายอำเภอเป็นเสื้อแดงแจ้งข่าว
       
       “ผมกับ นปช.ไม่ได้ประชุมร่วมกันมานานแล้ว จึงไม่ทราบแนวทางของ นปช. ซึ่ง นปช.ขับเคลื่อนในภาพใหญ่ ผมเป็นเพียงผู้นำต่างจังหวัดและเราก็อยู่ในพื้นที่ ดูแลมวลชนในพื้นที่จึงไม่มีความเห็นเรื่องรัฐธรรมนูญเท่าไหร่ แต่เราเห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพราะมีหลายมาตราที่หมกเม็ดเอาไว้ เราควรจแก้ไข ถือเป็นภาพใหญ่ของมวลชนจะดีกว่า”
       
       ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะทำให้การทำงานของรัฐบาลยากขึ้นหรือไม่ เพราะมีการเคลื่อนไหวคัดค้านและมีความขัดแย้งเกิดขึ้น นายขวัญชัยกล่าวว่า น่าจะแยกกันให้ได้เพราะ ครม .ก็ทำงานตามหน้าที่ อย่างการแก้ไขว่าด้วย พ.ร.บ.ปรองดองก็เสร็จสิ้น รอบรรจุใน ครม. เพื่อมีมติออกมา และนำเข้าสู่การพิจารณาของสภาเท่าเท่านั้น
       
       “วันนี้ถ้าเราฟังกลุ่มเสื้อหลากสี กลุ่มที่ต่อต้านเขาเป็นพวกแผ่นเสียงตกร่อง อะไรเขาก็ต่อต้านอยู่แล้ว แต่เรามั่นใจว่าเราทำในสิ่งที่คนส่วนมากต้องการ ผมเชื่อว่าอะไรก็ทานไม่ได้เหมือนการเลือกตั้ง 3 ก.ค.ที่แต่ละพรรคตั้งเป้าไว้สูงแต่ก็แพ้พรรคเพื่อไทย เพราะประชาชนเขาต้องการอย่างนี้ เราต้องเดินตามแนวทางประชาชน”

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ชาวบ้านส่งข้อมูลศูนย์รับฟังความคิดเห็นสภาปฏิรูปแห่งชาตินับ 100
ทบ.เฉ่ง "สมศักดิ์ เจียม" ไร้วิสัยการเป็นอาจารย์ โพสต์ดูหมิ่นทหาร สถาบันการศึกษาฯ
กมธ.ปฏิรูปศก. ตั้ง 5 อนุกมธ. มุ่งลดเหลื่อมล้ำ สกัดประชานิยม รับผิดชอบทำเสียหาย
“ยงยุทธ” เผยเขมรสนใจบ้านมั่นคง-ปฏิรูปที่ดินไปใช้ แนะพวกต้านอดทนเพื่อสังคมที่ยั่งยืน
ปธ.กมธ.ปฏิรูปสังคม ส่งกรอบชง กมธ.ยกร่างฯ พฤหัสนี้ แนะรัฐลุยกองทุนการออม
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 5 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวนี้ขวัญควายมันไม่ธรรมดา ตั้งแต่มันเริ่มกินแม็คที่สี่แยกราชประสงค์ตอนเผาเมือง สมองมันก็เริ่มโตเพราะได้โปรตีนเสริมแทนการกินหญ้า มันเริ่มรู้วิธีสู้แล้วรวย พาคนไปตายแต่ตัวเองรอดมากินแม็ค
ชายคา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟัคยู อ้ายเวง
ฟัคยู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่ออาชีพจูงควายแล้ว มันเลยว่าจะไปรับจ๊อบเป็นเด็กเลี้ยงแกะแทน

.
ยังไงก็ยังไม่ทิ้งความเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำทุกอย่าง เพื่อเงินนตัวเดียวเท่านั้น....มวลชนจงกินหญ้าต่อไป..
ขวัญควาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บักขวัญชัยชิง-ห-มาเกิด
หลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ออกข่าวว่าจะไม่มาร่วมเพราะต้องการโก่งค่าตัวอะป่าว.....จุ๊ๆๆๆ..รู้น๊าคิดอะไรอยู่
บิลลี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
และแล้วก็มาถึงวันที่มันเปิดเผยตัวเอง ว่า
ที่จริงแล้วทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำมา ก็แค่เพื่องเงิน ไม่ใช่พวกพ้อง หรืออุดมการณ์

อย่าพลาดละกัน พลาดเมื่อไหร่โดนพวกเดียวกันตื้บจมดินแน่
RM
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมากัดกัน
กัดกันมันดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่บนภู

ดูหมากัดกัน
วันนี้ก็มาถึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันแย่งกันเป็นผู้นำ ฟายแดง ว่าใครจะเลี้ยงฟายได้มากกว่ากัน แล้วเอาไปวางบิลที่ดูไบ
ผีบ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาคงจะให้คนจบ ป.4 แก้ รธน. หร๊อก

รู้จักเจียมตัวก็ดีแล้ว
แป้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 9
ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014