หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าววิเคราะห์การเมือง
 

จาก “อังคณา” ถึง “นิชา ธุวธรรม” สตรีนักสู้หัวใจน่ากราบ!!

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 15 มีนาคม 2555 07:53 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
จาก “อังคณา” ถึง “นิชา ธุวธรรม” สตรีนักสู้หัวใจน่ากราบ!!
อังคณา นีละไพจิตร

จาก “อังคณา” ถึง “นิชา ธุวธรรม” สตรีนักสู้หัวใจน่ากราบ!!
นิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม

จาก “อังคณา” ถึง “นิชา ธุวธรรม” สตรีนักสู้หัวใจน่ากราบ!!
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ผ่าประเด็นร้อน
       
       ที่ผ่านมาเราได้เห็นบทบาทการเคลื่อนไหวของ นางอังคณา ลีนะไพจิตร ที่ออกมาทวงความยุติธรรมให้แก่สามี คือ ทนายสมชาย นีละไพจิตร ที่ถูก “อุ้มหาย” ไปในยุครัฐบาล ทักษิณ ชินวัตร เมื่อหลายปีก่อน หลังจากนั้นเธอก็มีบทบาทในเรื่องของการออกมาต่อสู้เรียกร้องต่อสู้กับความไม่ถูกต้องในสังคมเรื่อยมา
       
       ในวันนี้เราก็อาจมีสตรีนักต่อสู้คนใหม่เกิดขึ้น นั่นคือ นางนิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม ภรรยาของ พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม นายทหารที่เสียชีวิตจากการถูกซุ่มยิงจาก “ชายชุดดำ” ที่ปะปนอยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อแดง ที่สี่แยกคอกวัว เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 หลังจากได้เห็นหน่วยก้าน มีหลักการ คำพูด รวมทั้งมีท่าทางอันเด็ดเดี่ยว หลังจากที่เธอเริ่มออกมาเคลื่อนไหวทวงถามความยุติธรรมและความคืบหน้าการหาตัวคนร้ายที่เป็นคนลงมือสังหารสามีของเธอ ถี่ยิบมากขึ้น หลังจากให้โอกาสกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในภาครัฐมานานนับปีแล้วทุกอย่างยังไม่คืบหน้า
       
       ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ตรงกับ “วันสตรี” เธอนำคณะครอบครัวทหารที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ชุมนุมของคนเสื้อแดง ไปยื่นหนังสือต่อ ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้าหน่วยงานต้นสังกัดช่วยติดตามความคืบหน้าของคดีการเสียชีวิตอย่างผิดปกติของสามีและทหารคนอื่นๆ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ส่อเค้าจะมีการเบี่ยงเบนรูปคดี มีแนวโน้มว่าไม่อาจหาตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายได้ เพราะจากเดิมที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เคยแถลงอย่างเป็นทางการว่าคดีของ พล.อ.ร่มเกล้า อยู่ในกลุ่มคดีที่ 1 คือ เสียชีวิตจากการกระทำจากกลุ่มผู้ชุมนุม และเคยมีการจับกุมผู้ต้องสงสัย แต่ก็ได้ปล่อยตัวไปแล้ว ล่าสุดมีหนังสือจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก กลับระบุว่า “ไม่อาจระบุตัวคนร้ายได้”
       
       ที่ผ่านมาเรามี อังคณา นีละไพจิตร ภรรยาของทนายสมชาย ที่เดิมเป็นแค่แม่บ้านธรรมดา อยู่บ้านเลี้ยงลูกทำงานเงียบๆ แต่หลังจากเหตุการณ์ที่สามีของเธอถูกอุ้มหายตัวไปในยุครัฐบาล ทักษิณ ชินวัตร จนบัดนี้ยังไร้ร่องรอย ทำให้เธอต้อง “กัดฟันลุกขึ้นสู้” เดินหน้าชนกับอำนาจอธรรมอย่างไม่เกรงกลัว ซึ่งเวลานี้ทำให้เราได้นักสู้เพื่อสังคมเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และจนบัดนี้เธอก็ยังเดินหน้าทำหน้าที่ได้อย่างคงเส้นคงวาน่าชื่นชม
       
       ตอนนี้เราก็อาจจะมีนักสู้สตรีเกิดขึ้นใหม่อีกคน นั่นก็คือ นิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม ภรรยาของ พล.อ.ร่มเกล้า ดังกล่าวนี่แหละ เพราะเมื่อพิจารณาจากลักษณะท่าทาง คำพูดคำจา ถือว่า “ไม่ธรรมดา” เพราะมีหลักมีเกณฑ์ มีแก่นสาร จากเดิมที่ไม่ค่อยเปิดตัว แต่มาวันนี้เมื่อความจำเป็นบังคับ และด้วยศักดิ์ศรีของสามีที่เป็นชายชาติทหาร ทำหน้าที่ปกป้องชาติและราชบัลลังก์มาตลอดชีวิตที่รับราชการ ซึ่งตามประวัติสามารถกล่าวได้อย่างนั้น หรือแม้แต่ชื่อ “ร่มเกล้า” ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีว่าหมายถึงสิ่งใด
       
       “นิชา” ได้กล่าวถึงการเยียวยาของรัฐบาลที่กำลังจ่ายเงินจำนวน 7.75 ล้านบาทให้ทุกฝ่ายในขณะนี้ว่า ต้องมีการตรวจสอบให้แน่ชัดเสียก่อนว่า ต้องไม่ใช่ผู้ที่กระทำความผิด ต้องมีหลักเกณฑ์ที่ชัดเจน รวมทั้งเรื่องปรองดอง ที่เธอบอกว่าต้องทำควบคู่กับการค้นหาความจริงและเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จากนั้นจึงค่อยมาลงโทษ ให้อภัยโทษ ชดเชยเยียวยาอย่างไร แต่เวลานี้ยังสับสนเพราะการเยียวยาเกิดขึ้นแล้วโดยที่ยังไม่มีการค้นหาความจริงให้สาธารณชนได้ทราบ ช่างเป็นคำพูดที่ถูกต้องมีเหตุผล ไม่น่าเชื่อว่าจะออกมาจากปากของผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยเก็บตัวเงียบอยู่หลังบ้านมานาน เพราะนี่คือหลักการของการปรองดองที่แท้จริง ที่คนในรัฐบาลจงใจไม่ยอมคิดและทำแบบนี้
       
       ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดจากผู้หญิงธรรมดา ทั้งที่น่าจะเป็นคำพูดของ นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย อย่าง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่วันๆเอาแต่ลอยไปลอยมา ไม่เคยรู้เรื่องรู้ราวไม่มีความชัดเจน ตอบคำถามแบบสามวาสองศอก นอกจากได้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแพรพรรณสวยงามราคาแพง
       
       ที่ต้องกล่าวแบบนี้เพราะมองเห็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะสภาที่กำลังเกิดขึ้นเหมือนกับว่า ยิ่งลักษณ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีแต่เพียงในนามเท่านั้น แต่ไม่ได้ใช้ตำแหน่งสำหรับบริหารราชการแผ่นดิน เป็นเพียงนั่งหัวโต๊ะแล้วนั่งฟังรายงานไปแบบท่องจำแค่นั้นเอง เพราะจากการทำหน้าที่ผู้นำประเทศมานานกว่า 7 เดือน เธอไม่ได้มีศักดิ์ศรีสมกับความไว้วางใจที่ชาวบ้านเทใจให้เลย แม้นาทีนี้อาจยังไม่ระบุว่าทรยศ แต่ก็ถือว่าไร้ค่าไร้ความหมายอย่างสิ้นเชิง มิหนำซ้ำยังสร้างความอับอายกลับมาแทบทุกครั้งหลังจากที่เธอเดินทางไปเยือนต่างประเทศเสียอีก
       
       เมื่อย้อนมาเปรียบเทียบกันระหว่าง อังคณา นีละไพจิตร และล่าสุดเรากำลังมีดาวรุ่งนักสู้สตรีคนใหม่เกิดขึ้นด้วยความจำเป็น คือ นิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม ซึ่งคนแรกสังคมได้รู้จักกันไปมากแล้ว แต่สำหรับคนหลังกำลังเริ่มเดินหน้า และเท่าที่สังเกตเหมือนกับว่ากำลังให้โอกาสหน่วยงานต้นสังกัดคือ กองทัพบก และผู้บัญชาการทหารบกดำเนินการตามขั้นตอน แต่หากยังไม่มีความคืบหน้าซึ่งแนวโน้มก็อาจเป็นไปได้ เพราะเวลานี้แม้กระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็นผู้บัญชาการทหารบก รวมไปถึงนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่รับผิดชอบเหตุการณ์ดังกล่าวอาจจะถูกดำเนินคดีในข้อหา “เข่นฆ่าประชาชน” ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า กลับตาลปัตร ไม่รู้เอาตัวรอดได้หรือเปล่า ดังนั้นทำให้เชื่อว่าอีกไม่นานก็จะได้เห็นบทบาทในฐานะนักต่อสู้เพื่อความเป็นธรรม ซึ่งเธอไม่คาดคิดมาก่อน แต่ต้องทำ ต้องเดินหน้า!!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
มนต์ขลังแห่งอำนาจ “พี่ป้อม” ของเขาแรงจริงๆ
หลังมีนายกฯ-รัฐบาลใหม่คุมเบ็ดเสร็จ เลิกกฎอัยการศึก!?
คสช.ผวาเงื่อนไขป่วน ปฏิรูปพลังงาน-นิรโทษกรรมแม้ว รีบเคลียร์ตัดเกม!!
สรรหา สปช.ติดหล่ม โรดแมปปฏิรูปไม่เป๊ะ
“ทักษิณ” เกาะขอบรั้วกดดันนิรโทษกรรม-ปรองดอง แลกอยู่นิ่ง 1 ปี!?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 78 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 7 +75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเอาใจช่วยท่านทั้งสอง ให้กระบวนการยุติธรรม นำคนผิดมาลงโทษให้ได้ คนผิดต้องได้รับโทษไม่ใช่รับเงินนะครับ
tavatchai_c@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราจะยืนเคียงข้างคุณถ้าคุณคือตัวแทนของความถูกต้อง คุณไม่โดดเดี่ยวแน่นอน ขอให้มีกำลังใจ กำลังกาย และกำลังความคิดในการลุกขึ้นต่อสู้กับความอยุติธรรม อย่าให้คนจอมปลอมได้มีโอกาสมากดหัว
ลูกช้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นกำลังใจให้คุณอังคณา และคุณนิชา
ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมืองปกป้องคุ้มครองด้วยเถิด
เห็นใจมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้เซ็งวะ เปิดมาอ่านข่าวนี้ ดันเจอหน้า...อีปู
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยเข้าสู่กลียุคแล้วครับ คนดีไม่ได้รับความคุ้มครองจากรัฐ แต่คนชั่วกลับได้ทั้งความคุ้มครองและผลประโยชน์ ถ้ารัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์ไม่อยากเป็นสองมาตรฐานตามที่กล่าวหาคนอื่นๆ ก็ต้องติดตามคดีของคนชุดดำที่ยิงทหารเสียชีวิตและบาดเจ็บด้วยสิครับ ผมเชื่อคำกล่าวของ พล.อ. เปรม ในทำนองที่ว่า ประเทศไทยเป็นแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ คนชั่วต้องได้รับผลกรรมที่ก่อไว้ครับ
ข้าของราชการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรรค ปชป โดยเฉพาะคุณอภิสิทธิ์ ต้องออกโรงมาช่วย เพราะ พอ.ร่มเกล้า เขามาตามคำสั่งของพวกคุณ
ปชป.อย่าอยู่เฉย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามันช่วยได้ คงช่วยตั้งแต่ตอนเป็นนายกแล้วล่ะ
อย่าไปหวัง
 
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ เอ ณิชา เดิมทีเป็นภรรยาของคุณจิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว แล้วหย่ากัน มาแต่งกับคุณร่มเกล้า ตอนที่แรกที่พ.อ.ร่มเกล้าเสียชีวิต เธอใช้คนละนามสกุลกับพ.อ.ร่มเกล้า งง
อดีตลูกน้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กดลบไปเหอะ แต่สื่อให้ราคากับเมียทนายโจรมากไป

บอกตรงๆคนนี่แหละเมียทนายโจร ปกป้องโจรใต้

แล้วสังเกตุดูสิ เคยมั๊ยที่ออกมาประนามโจรใต้?
-*-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปรองดองอะไรคะ จบสำนักนะจ๊ะมาหรือคะ
นะจ๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สตรี ยอดนักสู้ 1 ใน 150 ของโลก จากนิตยสารที่ไอ้แม้ว
มันใช้เงินซื้อจนปั้นน้องติดอันดับได้...แต่คนไทยอ่านแล้วขำ หาวีรกรรมการต่อสู่ "ปูเอ๋อ" ไม่เจอ เจอแต่ สู้เรื่อง เสื้อ
ผ้า หน้า ผม (ยกเว้นสมอง)..สู้ไม่ถอยใครในโลก..
สู้ได้ใหม ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประยุทธ์อย่าถือว่าเป็นนายแต่ถ้าลูกน้องไม่เอาด้วยและตัวคุณจะอยู่ได้อย่างไร ตำแหน่งคุณก็อยู่ได้เพราะลูกน้องเหมือกัน ถ้ายังทำตัวอย่างนี้ระวังลูกน้องตบกระบานเอา เพราะนายไม่ดีลูกน้องก็ไม่เคราพยิ่งนายมือไม่สะอาดอาจจะดับได้ง่าย ๆ เพราะเชื่อว่าลูกน้องบางคนคงรับไม่ได้กับพฤติกรรมเส็งเค่ม อำนาจมีและหมดลงก่อนกำหนดได้นะ ประยุทธ์คงไม่ชอบพธมเพราะออกมาตำหนิ และตีแพร่เรื่องไม่ดีของคุณ ถ้าคุณดีใครจะตำหนิคุณ
ดล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยัยยิ่งลักษณ์เทียบไม่ได้เลยแม้แต่ปลายเท้าคุณอังคณา และคุณนิชา
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณอังคณา และ คุณนิชา ธุวธรรม คือสตรีผู้หวนหาความเป็นธรรม
ขอเป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้างต่อสู้ถึงที่สุด
ถาม พล อ.อนุชา เผาจินดา แทนคุณนิชาว่า
นอนหลับสบายดีหรือเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายรายำ ส่งลูกน้องไปตายแล้วไม่รับผิดชอบ แล้วใครจะยอมรับมรึง จะเป็นได้ก็แค่นายหัว....ด
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เหมือนกัน
คุนนิชาเปนเมียทหารกล้า
แต่อังคนาเปนเมียทนายโจร หัวหมอ ชอบเสี้ยมให้พสกนิกรแข็งข้อกับทางการ เผลอๆเปนพวกโจรแบ่งแยกแผ่นดินของพ่อรึเปล่าก็ไม่รู้
เจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้หญิงแกร่งที่ควรติดอันดับในนิตยสารภาษาอังกฤษฉบับนั้น ควรเป็น คุณอังคณาฯ และคุณนิชาฯ ต่างหาก
ไม่ใช่แปตอหลู & 11 รด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นกำลังใจ ที่คุณนิชาสู้เพื่อความเป็นธรรมเราสตรีจะขอร่วมเป็นพลังกับคุณเพื่อให้สังคมได้รู้ว่าสตรีเป็นผู้ดูแลสังคมและช่วยขจัดคนชั่ว เหมือนกับวีรสตรีของเราแต่ก่อนมา
สตรีผู้เกลียด "ปู"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 -15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรที่ผ่านไปแล้ว ก็ให้ผ่านไป รู้จักการอภัยกันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด......มัวแต่มาค้นหาความจริง แล้วการปรองดองจะเกิดขึ้นได้อย่างไรคะ
ชาวพุทธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนทำผิดก็ต้องถูกลงโทษสิคุณ จะให้เขาตายฟรีหรือ
"ปรองดอง" คือทำผิดแล้วก็แล้วไปหรือ บ้ากันไปใหญ่แล้ว
ทำให้กฎหมายศักดิ์สิทธิ์ คือการปรองดองที่ถูกต้องและยั่งยืนสำหรับประชาชน
คิดให้เป็น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...ใครจะไปปรองดอง...กับคนเผาบ้านเผาเมือง...
si
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคนที่ตายเป็นคนในครอบครัวคุณ คุณคงไม่พูดแบบนี้หรอกและถ้า คำว่าปรองดองหมายถึงการให้อภัยกับฆาตกรก็ขอให้คุณจงเอาคำนี้ไปใช้กะมะนาวที่บ้านคุณเถอะ
พูดออกมาได้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าพ่อคุณโดนฆ่า แม่คุณโดนข่มขืนแล้วคุณคิดได้เช่นนี้ ผมถ฿งยอมรับคุณ
555
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีคห.34 ครับ ขอผมตบหัวแม่เมิง ลากลูกสาวเมิงไปข่มขืน แล้วเผาบ้านเมิงทิ้งก่อนนะครับ แล้วช่วยอย่าค้นหาความจริงว่าผมเป็นใครนะ อะไรผ่านไปแล้วก็ผ่านไปนะ
เพราะเดี๋ยวปรองดองจะไม่เกิดสินะครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไว้ผมตีหัวคุณก่อนแล้วขอปรองดองโดยคุณไม่สิทธิ์ถามว่าตีเพราะอะไรได้ไหมครับ
คิดหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ๆ
ชอบอ้างตัวเปนฝ่ายธรรมะ
แต่ทำไมจิตใจพยาบาทไม่เลิกรา
ธรรมะจริง ต้องยอมปล่อยวาง ไม่งั้นก็แค่พวกจอมปลอม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดกับญาติคุณในเร็ววัน! แล้วคุณจะยังให้ลืมเหตุการณ์นั้นได้หรือเปล่า!
พุทธจริงเปล่า?
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 34
ผมว่าคุณเป็นพวก "ทำโม๊ะ ชโย" มากกว่ามั๊ง..!
Resident Evil 6
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ คห.34 อย่าอ้างเป็นชาวพุทธเลยครับทำให้เสียชื่อพระพุทธศาสนาหมด
ในทางพุทธศาสนานั้นเรามีหลักการอยู่ร่วมกันอย่างดีมีความสุขโดยการถือศีล 5 และ พรหมวิหาร4 ศีล 5 เป็นอย่างไรคิดว่าคนไทยทุกคนคงรู้จักแล้ว ส่วนพรหมวิหาร 4 นั้นเป็นเรื่องการเอื้อเฟื้อต่อกันในระดับต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่อยู่ด้อยกว่าหรือดีกว่า เราต่างก็ต้องมีอัธยาศัยเอื้อเฟื้อต่อกันตลอด บางคนไปเข้าใจผิดในหลักของ อุเบกขา ซึ่งหมายถึงการวางเฉยเสีย ผิด ความหมายของอุเบกขา คือ การนิ่งเฉยไม่ช่วยเหลือพรรคพวกที่กระทำผิดแม้ว่าจะเป็นญาติพี่น้องใกล้ชิดก็ตาม ซึ่งมีเจตนาเช่นนั้น และศาสนาพุทธถือเอาความจริงเป็นหลักที่แน่นอนไม่มีโอนเอียงจากผิดเป็นถูก สิ่งที่ควรทำหากคนใกล้ชิดกระทำผิดท่านให้เมตตาโดยให้คำแนะนำให้เขารับผิดเสีย และเมื่อเขายอมรับผิดด้วยความจริงใจแล้วก็ให้กรุณาต่อเขาเพิ่มขึ้น เพื่อช่วยให้เขากลับตัวกลับใจได้ตลอด แต่หากเขาทำผิดแล้วไม่ยอมรับผิดก็ต้องตัดความช่วยเหลือทั้งปวงนั่นคืออุเบกขานั่นเอง ไม่ใช่ว่าไม่ยุ่งไม่เกี่ยวเฉย ๆ แต่คือการกดดันคนผิดให้สำนึก จึงอยากให้พุทธศาสนิกชนทั้งหลายพึงทำความเข้าใจเรื่องนี้ให้ถ่องแท้ ศาสนาพุทธไม่เคยสอนให้รับคนผิดเป็นถูกไม่มีสองมาตรฐานแน่นอน
โปรดพิจารณาให้ถูกต้อง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนอย่าง คห.34 ถ้ารู้ตัวว่าเป็นใคร ต้องตัดหัวทิ้งทันที ถ้าปล่อยไว้จะเป็นอันตรายกับบ้านเมืองและส่วนรวมอย่างมาก
บัง จู ฮีม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณกลัวเขาค้นหาความจริงแล้วพบว่าสามีคุณชั่วเป็นพวกเผาเมืองใช่ไหม คนทำผิดควรได้รับโทษตามความผิดที่ทำ คนบ้าไร้สมองเท่านั้นที่ให้รางวัลคนทำชั่ว
ถ้าเอาเงินส่วนตัวทักษินให้จะไม่ว่า
 
ความคิดเห็นที่ 33 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รูปภาพผู้หญิงข้างล่างสุด เธอตอแหล ระดับโลก เชียวนะ
Resident Evil 6
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เห็นด้วยว่าเป็นระดับโลก ความตอของเธอน่าจะสูงกว่าระดับโลกน่ะ เราว่าเป็นระดับดาวอังคาร
แปตอหลู
 
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้ๆครับ
จักรวาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้เห็นตัวจริงภริยา พ.อ. ร่มเกล้าวันที่ไปร่วมงานศพเพราะซึ้งนำ้ใจทหารที่เสียสละ ท่าทางภริยาท่านดูมีสง่าและมีศักดิ์ศรีแม้ในยามทุกข์หนักขนาดนั้น ขอเอาใจช่วยอยู่เสมอ ตลอดไป
ธรรมย่อมคุ้มครองคนดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักผัวทำไมไม่ใช้นามสกุลผัว
เกียด สิทธิสตรี ที่สุด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบกลับ ความคิดเห็นข้างบน
ทำไมไม่ไปถามนางยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ล่ะ มีผัวแล้วยังใช้นางสาวอยู่
เบื่อควายแดง
 
ความคิดเห็นที่ 30 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห.15 ไม่มีใครเขาเปรียบเทียบสตรีสองคนนี้หรอกเพราะสตรีสองท่านมีสามี
ทำเพื่อความถูกต้อง ความดี
ต่างจากผู้หญิงอีกสองคนที่คนหนึ่งเป็นเมียคนหนีคุกหัวโตที่ซื้อที่ดินจากรัฐ
และไม่มีใครกล้าแข่งประมูลด้วยผัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐแถมเป็นนายก กฏหมายเขาก็
บอกอยู่แล้วว่าห้ามญาติๆของเจ้าหน้าที่รัฐเข้าร่วมการซื้อขายเกี่ยวกับงานของรัฐ
ส่วนผู้หญิงอีกคนเป็นเมียของผู้ชายที่น่าสมเพชเวทนาที่รู้อยู่เต็มอกว่าเมียตัวเอง
หนีเวลางานเข้าโรงเเรมกลางวันแสกๆแต่ก็ทำอะไรไม่ได้
ชล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนูรู้สึกใจสลายกับความอยุติธรรมและเห็แก่พวกพ้องของผู้ปกครองประเทศค่ะ
หนู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้ เพื่อความเป็นธรรม เอาใจช่วยค่ะ
มีที่ไหน เผาบ้านเผาเมือง ได้เงินเป็นล้านๆ
สู้เพื่อชาติราชบัลลังก์ ไม่มีใคร่เหลียวแล
เกิดอะไกับประเทศของเรา
ทหารหาญสิ้นเกียรติถึงเพียงนี้เชียวหรือ
ครูเป๊าะบางสะพานน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นกำลังใจให้คุณนิชาฯต่อสู้เพื่อเรียกหาความยุติธรรมให้ท่านพลเอกร่มเกล้าฯนายทหารผู้กล้าต่อเนื่องต่อไป แม้ทุกวันนี้จะเหลียวแลไปทางไหนก็วังเวงสิ้นดี ทุกวันนี้ผมยังไม่รู้จักผู้นำการเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยไปในทางที่ดีขึ้นเลยว่าผู้นั้นจะเป็นใคร แต่ที่แน่ๆไม่ใช่อีปูแดงหรือกลุ่มคนในแวดวงของมันอย่างแน่นอน เพราะผมไม่เคยยอมรับเลยว่าประเทศไทยในปัจจุบันมีนายกชื่อ"อีปูแดง"
www.purim_pura@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้ท่านทั้งสองตั้งพรรคการเมืองลงเลือกตั้งสส.ประมาณว่าพรรคสตรีผู้กล้านำพาชาติรุ่งเรือง ผู้คนมีศีลธรรมจริยธรรม นโยบายมุ่งจับคนโกง ทุจริตทำผิดกฎหมาย ไร้จรรยาบรรณในอาชีพไม่ว่านักการเมือง ข้าราชการ อัยกิน ศาล คนขายชาติเข้าคุกสิ้นไม่รอลงอาญา
นี่ละหนึ่งนารี(ผนวก)ขี่ม้าขาวของจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนึ่งในล้านในความกล้าหาญของคนไทย และที่สำคัญเป็นผู้หญิงอีก ส่วนใหญ่หลบลมร้อนชายต้นไม้เป็นส่วนใหญ่ ประเทศเลยถูกนักประชาธิปไตยจัดตั้งย่ำยีสูบเลือดเนื้อและโยนกระดูกให้คนใต้ร่มไม้แทะเล็ม
พลเมืองไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นที่15.....เมื่อไหร่จะตาสว่างซะที ...โคตเหนื่อย(อยากเป็นคอมนิสรึไง)
คนไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก กลับระบุว่า “ไม่อาจระบุตัวคนร้ายได้”

ไอ้เชี้ย
โจรปล้นร้านทอง คลุมหน้าเป็นไอ้โม่ง ยังจับได้ สงสัย ต้องให้มรึงไปเรียนต่อ กับพวกตำรวจ ละมั้ง
14 ต.ค.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นกำลังใจให้คุณนิชาและคุณอังคณา ครับ
dangnorth
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อสมัยนักเรียนเคยดูหนังเรื่อง the mechanic ที่แสดงโดย ชาล บรอนสัน ( ตอนนี้เอามาทำใหม่แสดงโดยเจสัน ) มันส์มาก ๆ พระเอกเป็นนักฆ่าที่หาตัวจับยากเก่งมาก ๆ และก็มีคุณธรรมฆ่าแต่คนที่สมควรตาย ไม่รู้เข้าเรื่องกับข่าวนี้รึเปล่าครับ
ออ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันอะไรกันหนอประเทศไทยเวรกรรมประเทศอะไรหนักหนา
แต่ก็อย่างว่า เมื่อวานได้ยิน ผบ.ทบ. เรียกท่านทักษิน ก็นะ
ขอให้หัวใจนักสู้เพื่อความถูกต้องทุกๆท่านเข้มเเข็งทั้งแรงกาย และแรงใจ
ขอเป็นกำลังใจให้กับคนดีๆ
ศรีชา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเรายังคิดว่าธุระไม่ใช่
อยู่กับบ้าน ฟังข่าวทางทีวี ทางวิทยุ
ไม่ออกไปต่อสู้กับพวกมัน ที่กำลังกร่างทั่วประเทศ
ยกบ้านยกเมืองให้มันไปเลย
เราจะยอม ให้เป็นเช่นนั้นหรือ?
อ้วน โอไฮโอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสองคนคือนักรบสตรีชาวไทยที่เราภูมิใจ ส่วนอีกคนสุดท้ายคือผู้หญิง ธรรมดาๆคนนึงที่เป็น น้องสาวของไส้ศึกของชาติ ที่พร้อมจะขายทุกอย่างได้เเม้กระทั่งชาติ ตามคำสั่งของไส้ศึก
wat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สตรีที่เป็นใหญ่เป็นโตด้วยวิธีการเอาสาเป็นนอมินีให้ผู้ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองที่นั่งชูคอ
โดยไม่ยอมเอาปีบคลุมหัวอยู่ในสภาเวลานี้ ควรจะมากราบแทบเท่าสตรีทั้งสองท่านนี้
เพราะเธอยอมเป็นผู้เสียสละเพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง และไม่ยอมหยุดนิ่งที่จะ
ใฝ่หาความเป็นธรรม
ยายมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 -37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมียของทนายที่ช่วยเหลือประชาชน กับเมียทหารที่ฆ่าประชาชน เทียบกันไม่ได้เลย
อย่าเอามาเทียบมั่วๆๆครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สามีของสองท่านนี้
ฝีมือไอ้ทักขี้
เมื่อไรกรรมจะตามมันทันนะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โง่ดักดานเหนือคำบรรยายยังแยกแยะดีชั่วไม่ออก สักวันถ้าเกิดกับพ่อแม่ ลูกเมียตัวเองแล้วจะรู้สึก
sunny/phuket
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อวานก็มีเฮี่ยตัวหนึ่งเข้ามาป่วน มากล่าวหาว่าทหารฆ่าปชช เท่าที่ฟังข่าวทหารเขาไปสลายม็อบโดยไม่มีอาวุธไม่ใช่เหรอ แล้วมีไอ้พวกหมาลอบกัดที่ใส่ชุดดำคอยซุ่มยิงทหารไม่ใช่เหรอ มรึงมันไอ้พวกชอบบิดเบือน
คหนี้น่าจะเป็นเฮี่ยตัวเดียวกับที่เข้ามาป่วนเมื่อวาน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านพลเอกร่มเกล้า ท่านเป็นคนจิรง นักรบจรืง ไม่ได้ขี้ขลาดอย่างคุณ

เขารบโดยสั้งให้ทหารถือแต่โลห์ กระบอง

วันนั้น หากคิดแบบคุณ พวกแดง เหลือแต่ชื่อแน่นอน...
คนจริง ย่อมรู้ของจริง
 
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าผู้มีอำนาจยังอร่อย ไม่รู้สึกอิ่ม ยังไม่มีพอ
ปชช คนหน้าไหนคงได้แตพูดพร่ำร่ำไป
รวมกันไปล้มโต๊ะเสร็จ ไอ้หน้าเดิมๆก็มาใหม่
ก็เป็นวงจรเดิมๆไม่สิ้นสุด
คนมีอำนาจยังไงก็ไม่มีทางคายอำนาจง่ายๆ
บางทีคนดีต้องโหด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิฉันขอเป็นกำลังใจให้คุณนิชาด้วยอีกแรงหนึ่ง ขอให้ ดูแลสุขภาพกายและใจ เข้มแข็ง อดทนสู้เพื่อความถูกต้อง
fmedplw@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกำลังใจให้ครับ
JEAB'S FRIEND
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้กำลังใจและนับถีอนะ....สู้กับมัน คุณนิชา
คนเหลืออด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้เซ็งวะ เปิดมาอ่านข่าวนี้ ดันเจอหน้า...อีปู
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอขอบคุณ ผ่าประเด็นร้อน ที่เอาเรื่องน่ารู้ อย่าง คุณ อัวคณา และ คุณ นิชา มาลงให้อ่าน ให้ประชาชนได้รู้ถึงความไม่ยุติธรรมในสังคม (ไทย) ตำรวจไทยไม่แพ้ตำรวจเมืองอื่น เพียงแต่ว่าจะกล้าจับกุมหรือไม่ ถ้าสืบไปจับแล้วตำรวจคนนั้นจะซวยแค่ไหน? คนไทยส่วนใหญ่ไม่มีที่พึ่ง ที่ได้ฟังกันบ่อยๆ คุกเมืองไทยมีไว้ขังคนจนเท่านั้น
เกียรติ์ตำรวจของไทย....ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รำคาญโฆษณามิตซูจริงวุ้ย
อยู่นิ่งๆได้มั้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเอาใจช่วยท่านทั้งสอง ให้กระบวนการยุติธรรม นำคนผิดมาลงโทษให้ได้ คนผิดต้องได้รับโทษไม่ใช่รับเงินนะครับ
tavatchai_c@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นกำลังใจให้คุณอังคณา และคุณนิชา
ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมืองปกป้องคุ้มครองด้วยเถิด
เห็นใจมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำลังใจที่ให้กันล้นหลามในเว็บ ไม่สามารถช่วยอะไรให้ดีขึ้นได้ จับต้องไม่ได้ ไม่มีอะไรเป็นรูปธรรม ไม่ก่อให้เกิดพลัง คนชั่วไม่มีวันกลัว
แค่กำลังใจ..ไม่พอ
 
ความคิดเห็นที่ 5 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยเข้าสู่กลียุคแล้วครับ คนดีไม่ได้รับความคุ้มครองจากรัฐ แต่คนชั่วกลับได้ทั้งความคุ้มครองและผลประโยชน์ ถ้ารัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์ไม่อยากเป็นสองมาตรฐานตามที่กล่าวหาคนอื่นๆ ก็ต้องติดตามคดีของคนชุดดำที่ยิงทหารเสียชีวิตและบาดเจ็บด้วยสิครับ ผมเชื่อคำกล่าวของ พล.อ. เปรม ในทำนองที่ว่า ประเทศไทยเป็นแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ คนชั่วต้องได้รับผลกรรมที่ก่อไว้ครับ
ข้าของราชการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด้วยศัดิ์ศรีสตรแท้จริง ขอเอาใจช่วย
กก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สำหรับ ทักษิณ แล้ว ทุกอย่างแก้ไขได้ด้วยเงิน ซื้อได้ด้วยเงิน แม้กระทั้งประชาธิปไตย ลืมไปได้เลย เรื่องความถูกต้อง ยุติธรรม คุณธรรม จริยธรรม
จริงมั้ย แม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดของท่านทักษิณนั้นถูกต้องแล้ว โลกปกครองด้วยอำนาจ ไม่ใช่ความดี เมื่อก่อนอำนาจปืน ตอนนี้ก็อำนาจเงิน
ส่วนความคิดมรึงมันไร้เดียงสาปัญญาอ่อน
อายุเท่าไหร่แล้วน้อง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบกลับ ความคิดเห็นข้างบน
ทักษิณ คิดถูกต้องแล้ว เดี๋ยวนี้หันมานุ่งกระโปรงแล้ว
เบื่อควายแดง
 
ความคิดเห็นที่ 2 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้หญิงฉลาดที่ไทยเราต้องการให้เป็นแบบอย่างที่ดี ตั้งแต่ท่านร่มเกล้าเสีย การแสดงความคิดความเห็นแล้วขอแสดงความนับถือจริง ๆ เป็นคนต้องเป็นให้ได้แบบนี้
ฟายจริง ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราจะยืนเคียงข้างคุณถ้าคุณคือตัวแทนของความถูกต้อง คุณไม่โดดเดี่ยวแน่นอน ขอให้มีกำลังใจ กำลังกาย และกำลังความคิดในการลุกขึ้นต่อสู้กับความอยุติธรรม อย่าให้คนจอมปลอมได้มีโอกาสมากดหัว
ลูกช้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014