หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

รัฐบาลไฟเขียวสหรัฐฯ ใช้อู่ตะเภา เล็งนำเข้า ครม.พรุ่งนี้

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
18 มิถุนายน 2555 13:35 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
รัฐบาลไฟเขียวสหรัฐฯ ใช้อู่ตะเภา เล็งนำเข้า ครม.พรุ่งนี้
สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล (แฟ้มภาพ)

“นายกฯ ปู” ถกฝ่ายความมั่นคงได้ข้อสรุป ยอมให้สหรัฐฯ ใช้สนามบินอู่ตะเภา เตรียมนำเข้า ครม.ตีตรารับรองพรุ่งนี้ “สุรพงษ์” อ้างไม่เข้าข่าย ม.190 จึงไม่ต้องนำเข้าสภา เชื่อไร้ปัญหากับประเทศมหาอำนาจ เหตุทั้งจีน-รัสเซียก็เคยยอมให้นาซาใช้น่านฟ้าบินสำรวจภูมิอากาศ โวยฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตุทำคนไทยและต่างประเทศเข้าใจผิด
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (18 มิ.ย.) นายสรุพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม และ นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกันแถลงข่าวภายหลัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมร่วมกับผู้นำเหล่าทัพ กรณีองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซา) ขอใช้พื้นที่สนามบินอู่ตะเภา โดยกระทรวงการต่างประเทศจะนำเสนอวาระการอนุญาตให้องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (องค์การนาซ่า) เข้ามาดำเนินการโครงการศึกษาก่อตัวของเมฆที่มีผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันที่ 19 มิ.ย.นี้
       
       นายสุรพงษ์แถลงว่า ที่ประชุมเห็นชอบในหลักการให้มีการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ หรือเอชเอดีอาร์ (Humanitarian Assistance and Disaster Relief) และโครงการการศึกษาการก่อตัวของเมฆที่มีผลกระทบต่อสภาพอากาศ หรือเอสอีเอซี4อาร์เอส (Southeast Asia Composition, Cloud and Climate Coupling Regional Study) โดยองค์การนาซา โดยขอใช้สนามบินอู่ตะเภาของประเทศไทยเป็นฐานปฏิบัติการ
       
       นายสุรพงษ์กล่าวว่า เอชเอดีอาร์ถือเป็นความริเริ่มจากรัฐบาลที่แล้วที่เล็งเห็นถึงสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติค่อนข้างรุนแรง เช่น เหตุการณ์สึนามิ แผ่นดินไหว เป็นผลให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตทรัพย์สิน ที่ประชุมจึงเห็นชอบให้ดำเนินการต่อในลักษณะโอเปอเรเตอร์ติดตามเหตุการณ์โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้จะมีการตั้งคณะทำงานขึ้นเพื่อหารือถึงการตั้งศูนย์เอชเอดีอาร์แบบไม่ถาวร มีเจ้าหน้าที่ประจำตลอดเวลาในช่วงเกิดเหตุภัยพิบัติซึ่งจะคล้ายกับศูนย์ปฏิบัติการภัยพิบัติแห่งชาติ (ศปภ.) โดยนานาชาติก็จะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการ ถือเป็นความร่วมมือในระดับสากลอยู่แล้ว ในการปฏิบัติหน้าที่จนสถานการณ์คลี่คลาย
       
       “การช่วยเหลือด้านเอชเอดีอาร์เป็นการร่วมกันหลายประเทศ ไม่ใช่ลักษณะทวิภาคีไทยกับสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่เป็นลักษณะพหุภาพมีชาติอื่นๆ เช่น ประเทศจีนเข้าร่วมด้วย อาจมีการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ ทหาร ประชาชน ในการช่วยเหลือเมื่อเกิดภัยพิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ”
       
       รมว.ต่างประเทศกล่าวว่า ส่วนกรณีองค์การนาซาที่ขอเข้ามาสำรวจสภาพภูมิอากาศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีเหตุผลสำคัญเกี่ยวกับการติดตามตรวจสอบผลกระทบที่มีต่อธรรมชาติ เช่นใต้ฝุ่น ลมมรสุม เพื่อให้ได้ข้อมูลละเอียดขึ้นนอกจากสำรวจผ่านดาวเทียม โดยจะมีเครืองบินสำรวจ 3 ลำ ร่วมบินกับฝ่ายไทยของสำนักงานฝนหลวง
       
       “ที่ประชุมพิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ จึงให้มีการตั้งคณะทำงานเพื่อเตรียมตกลงในรายละเอียดรูปแบบการดำเนินการ ตลอดจนเครื่องบินที่จะบินสำรวจ ทั้งนี้ที่ผ่านมา นาซาก็ได้รับอนุญาติบินผ่านน่านฟ้า กัมพูชา สิงคโปร์มาแล้วโดยไม่มีข้อขัดแย้งใด”
       
       ส่วนที่กังวลว่าประเด็นดังกล่าวเข้าข่ายรัฐธรรมนูญมาตรา 190 ต้องนำเสนอต่อที่ประชุมรัฐสภาพิจารณาหรือไม่ ประเด็นนี้กระทรวงการต่างประเทศได้ส่งเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาให้ความเห็นแล้วโดยจะมีการเสนอความเห็นให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาวันที่ 19 มิ.ย.ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นกระทรวงการต่างประเทศได้ให้กรมสนธิสัญญาระหว่างประเทศพิจารณามีความเห็นว่าไม่เข้าข่ายมาตรา 190 วรรค 2 แต่อยู่ในข่ายมาตรา 190 วรรค 1 ที่ต้องส่งเรื่องให้ ครม.พิจารณา
       
       นายสุรพงษ์กล่าวด้วยว่า กรณีที่ฝ่ายค้านนำเสนอข่าวโจมตีนั้นมีผลให้คนไม่เข้าใจข้อเท็จจริง และอาจทำให้ประเทศจีนเข้าใจคลาดเคลื่อน ที่ประชุมได้มอบหมายให้ตนเองได้หารือชี้แจงกับเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย พร้อมกันนั้นปลายเดือน มิ.ย.ที่จะเดินทางไปเยือนจีน ก็จะหยิบยกเรื่องนี้ชี้แจงทำความเข้าใจด้วย
       
       “ที่มีข่าวจากฝ่ายค้านออกมา ประชาชนไปฟัง ตั้งข้อสังเกตจะทำให้จีนโกรธ เกิดความไม่เข้าใจ แต่ทางทูตจีนอ่านภาษาไทยได้ อยากให้ทุกฝ่ายเข้าใจว่า จีนมีความเข้าใจในเรื่องนี้ เพราะนาซาก็เคยไปสำรวจที่ฮ่องกง ซึ่งจีนไม่ได้เดือดร้อน แต่ในส่วนของพวกเราฝ่ายค้านก็ช่วยให้เลอะไปหมด”
       
       นายปลอดประสพกล่าวเสริมว่า อย่าเพิ่งตกใจกรณีนาซาใช้พื้นที่อู่ตะเภา เพราะโครงการความร่วมมือนาซาไม่ใช่มีเฉพาะประเทศไทย เพราะก่อนหน้านี้ก็ไปสำรวจในจีน เกาหลีใต้ โดยเขาจะใช้เวลา 2 เดือนก็เสร็จ อีกอย่างนาซาเป็นองค์กรด้านวิทยาศาสตร์ และไปร่วมสำรวจกับรัสเซียก็มีแล้ว ประเทศต่างๆก็ให้ความร่วมมือกับนาซา
       
       “การสำรวจของนาซานั้น ประเทศไทยจะได้ประโยชน์อย่างกรณีน้ำท่วม เราจะได้เรียนรู้เรื่องฝน เรื่องเมฆ ซึ่งไทยไม่มีความรู้ และยังได้รับความรู้เรื่องของฝุ่นละอองเล็กในประเทศไทย จากการเผาป่า เผาไร่ ซึ่งจะเป็นผลต่อทัศนวิสัย มองไม่ชัดเจน ทำให้มีผลต่อคุณภาพอากาศไม่เป็นปกติ และเป็นส่วนเกี่ยบวกับภาวะโลกร้อน จึงเป็นการได้เรียนรู้ทางวิชาการไม่เกี่ยวกับความมั่นคง แต่เพื่อให้เกิดความสบายใจ ทางรัฐบาลจะได้ตั้งคณะทำงานโดยผมเป็นประธานร่วมกันพิจารณาในรายละเอียดอีกครั้ง”
       
       นายปลอดประสพให้เหตุผลทำไมต้องใช้สนามบินอู่ตะเภาว่า มี 3 ประการ ได้แก่ 1. ดาวเทียมยุทธศาสตร์อยู่ใกล้บริเวณศรีราชา จึงต้องใช้สนามบินอู่ตะเภาซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน 2. การตรวจฝุ่นละออง เมฆ ส่วนใหญ่จะสำรวจพื้นที่ที่อยู่บริเวณทะเล และ 3. การใช้เครื่องบินจำเป็นต้องใช้ทางวิ่งที่ยาวมาก จึงต้องใช้สนามบินอู่ตะเภา
       
       ด้าน พล.อ.อ.สุกำพลกล่าวว่า ข้อกังวลที่เกรงว่าจะกระทบความมั่นคงนั้น กองทัพอากาศจะมีส่วนในการตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะนำขึ้นบินสำรวจ อีกทั้งก่อนดำเนินโครงการ ก็จะมาดูในเรื่องขั้นตอนปฏิบัติ ที่ต้องมากำหนดร่วมกัน โดยองค์การนาซาต่องทำตามมีข้อห้ามตรงไหนอย่างไร ทั้งนี้ขอยืนยันไม่มีการเอาทหารเข้ามา เป็นเรื่องของภัยพิบัติโดยตรง

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เผยโฉมสติกเกอร์ LINE ค่านิยม 12 ประการมูลค่า 7.1 ล้าน เปิดโหลดฟรี 30 ธ.ค. นี้ใช้ได้ 90 วัน
ปชป.ฉะองครักษ์ “ปู” แถไม่ผิดจำนำข้าว ฟังไม่ขึ้น เชื่อ กตต.ต้องรับผิดเลือกตั้งเหลว
“ยงยุทธ” ไม่อึดอัด “บิ๊กตู่” ตั้ง “บิ๊กป้อม” จี้งาน โอดเวลาน้อยคงไม่ได้ 100%
ทบ.จัดให้ 16 โครงการของขวัญปีใหม่ เติมสุขให้คนไทย
“บิ๊กป้อม” ผุดของขวัญ ปชช. เน้นกันป่วนปีใหม่ ชี้เลือกตั้งอิงปฏิรูป-ชื่นชมทัพช้างศึก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 18 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปชัดเจน ณ วันนี้ว่า ประเทศนี้มีไว้ให้สัตว์การเมืองไทย นำไป
ขายได้ตลอดเวลาจริง ๆ ส่วนที่อ้างกันทุกวันว่า อำนาจเป็นของ
ปวงชนชาวไทยนั้น ชาวไทยไหนวะ
อยากรู้ว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เอาเข้ารัฐสภา สงสัยได้มีคดีขึ้นศาล รธน.อีก
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รบ.หุ่นเชิดคนหนีคุก สภาโจร 500 ทหารใหญ่ใจไม่กล้าทั้ง 3 เหล่าทัพ และ สมช. โปรดทราบ
พวกคุณจะทำอะไรให้สำเหนียกใน “หน้าที่ ความรับผิดชอบ หิริ โอตัปปะ”ให้มาก
ทีนี่ ปทท. เป็นของคนไทยมากว่า 67 ล้านคน ไม่ใช่แค่ของพวกคุณ หรือ ของ นช.หนีคุก หรือ ไอ้กัน
อย่าเอาความสงบสุขของประเทศชาติ เพื่อนร่วมชาติ ประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคนี้ เพื่อนบ้านชาวมุสลิม
ไปแลกกับ ผลประโยชน์ส่วนตน เช่น visa เข้า USA เพื่อสร้างภาพ, การจับมือกับเชฟร่อนปล้นน้ำมัน และก๊าซธรรมชาติในไทย, การส่องสุมกองกำลังติดอาวุธ เพื่อล้มล้าง ปท.แล้วตั้งรัฐไทยใหม่ ลาภ ยศ ฯลฯ
ยุคนี้เป็นยุคไอที การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารมาง่ายมาก ผิดกับยุคสงครามอินโดจีน
พฤติกรรมของไอ้กันที่ผ่านมา กับผลงานแสนอัปยศที่มันทำมาทั่วโลก ก็เป็นที่ประจักษ์
แค่เพียงคำอ้างปัญญาอ่อนเรื่อง NASA อย่าคิดว่าจะตบตาคนไทยได้
อย่าทำเป็นแกล้งโง่ตาใส สร้างเวรกรรมกับคนไทย และเพื่อนบ้านอีกเลย
หากเกิดเหตุจริงๆพวกคุณก็เปิดก้นหนี...มีน้ำยามารับผิดชอบอะไร
ข้าว-น้ำแผ่นดินนี้ มันไม่มียางหรือไร ภาษี ปชช.ที่เลี้ยงดูพวกคุณ และครอบครัวจนทุกวันนี้ ไม่สำนึกบ้างรึ
ไม่เข้าใจ คนพวกนี้จิตวิญญาณเป็นคน หรือ สาด นา-รก
ทำไมขยันสร้างเรื่องชั่วๆแก่ชาติบ้านเมืองได้ไม่เว้นวาง เมื่อไรยมบาลจะมากวาดพวกนี้ยกทีมสักที
คนไทยที่ตื่นรู้ มันกัดฟันทน... ทน... ทน จนสุดจะทนแล้ว
ขอเรียกร้องให้คนไทยจับตาให้ดี เราอาจจะต้องเหนื่อยอีกครั้งเพราะเรื่องนี้
และขอเรียกร้องให้แกนนำ พธม.ออกแถลงการณ์คัดค้าน
และดำเนินการทาง กม.กับทุกคนที่ลงคะแนนเห็นด้วยกับเรื่องนี้
เราจะใช้ ม.157 หรือมาตราใด มาจัดการกับพวกทรยศชาติเหล่านี้ ได้หรือไม่ ???
ใครเห็นด้วยช่วยกด +
คนไทย...สุดจะทน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้คนตระกลูชินวัตร มันไม่เคยทำประโยชน์ให้ประเทศชาติเลย มีแต่พาประเทศไปสู่หายนะ นี่ก็ให้ไอ้กันใช้อู่ตะเภา จะทำให้ไทยผิดใจกับจีนอีก ไอ้ตระกลูโคตรชั่ว
tinglee1 สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้แมงสาบเป็นคนไขกุญแจบ้าน จากนั้นไอ้เหลี่ยมเป็นคนเปิดประตูบ้าน ไอ้โจรอเมริกาเลยสะดวกโยธิน ประเทศเราหมดแน่ สรุปแล้วปัญหาของประเทศประชาชนต้องเดือดร้อน เป็นเพราะไอ้พวกเฮี้ย นกม.ทุกพรรคทุกตัวนี่เอง มันกำลังร่วมมือกันทำลายชาติของเรา ถึงเวลาต้องออกมาแสดงพลังอย่ายอมมันนะพี่น้องเอ้ย
เลวทุกตัวชั่วทุกพรรค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกกรูจะสู้กับ นกม.เลวและเมกา เพื่อช่วยเหลือจีน มีลัยอ่ะป่าว
ลูกจีนรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาติใกล้วิบัติทุกเรื่องเช่นน้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ เขตแดนไทยเขมร มันเริ่มมาจากไอ้แมงสาบโลภมากเริ่มต้นโกง แต่ยังไม่สำเร็จพอไอ้เหลี่ยมมามันก็สวมตอ ยิ่งเรื่องอู่ตะเภาไอ้กษิตคิ้วกังฉิน มันเผลอพูดรับออกมาโต้งๆแบบโง่ๆ ว่าพรรคแมงสาบทำมาก่อน ไอ้เฮี้ยเอ้ยไปตายซะไอ้พวก นกม.สารเลว
ปชป.ลูกกาโปกเมกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วพวกทหาร(บางคน)มันทำอะไรอยู่? หรือมั่วแต่นั่งนับไข่ ว่าราคาแพง พธม. ลำพูน
สุกันยา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะเข้าข่ายนะ มีใครยื่นเรื่องนี้กับศาลให้ตีความบ้างมั้ย
คนมีความรู้ช่วยหนือยค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รมต.มหาดไทยแซมเบียมีศักดิ์ศรีกว่าไอ้หัวล้านหลายเท่า เพราะเขาไม่ยอมให้หมารับใช้โจรอย่างนายอัมสเตอร์ดัมเข้ามาฮุบผลประโยชน์ประเทศของเขาหรอก
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
-ขายประเทศ เป็นงานที่พรรคเพื่อยไทยถนัดนัก
-แม่น้ำไม่มีน้ำ ตื้นเขินขึ้นเรื่อยๆๆๆ จะไม่มีแม่น้ำให้ประชาชนทำมาหากินอยู่แล้ว รัฐบาลยังมองไม่เห็นความเดือนร้อนและภัยร้ายแรงที่กำลังทำลายชาติบ้านเมือง
-คลองในประเทศตันหมดทุกคลอง
-ถนนตามเมือง ตามหมู่บ้าน นึกว่าเป็นประเทศไทยสมัยดินทรายเป็นถนนเมื่อ 80 ปีก่อน
-ต้นไม้ถูกทำลาย
เหล่านี้รุฐบาลมองไม่เห็นและไม่ทำนุบำรุงบ้านเมือง
กลับมอบชาติบ้านเมืองให้ต่างชาติเข้ามาหากินบนหัวประชาชนเพื่อรัฐบาลจะได้เงินมาโกงเอง ความคิดเช่นนี้เป็นการทำลายชาติทั้งสิ้น
อเมริกา ใช่ว่าจะดี อย่าเอาต่างชาติเข้ามาคุกคามคนไทยมากไป
เบื่อการเมืองที่ไม่รู้จักตัวเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขึ้นมาเป็น รมต สร้างแต่เรื่องเอี้ยๆให้ประเทศ เป็นสุนัขรับใช้เลียพื้นรองเท้าไอ้เหลี่ยมอีอ้อ หัวเหมือนไส้กรอกต้องเอาไม้หน้าสามฟาดท้ายทอย

เมื่อไหร่จะมีคนออกมาไล่พวกมันเสียที
เกลียดไอ้ตัวนี้เหมือนขี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดินแดนเขมรยังไม่เรียบร้อยวีระและผู้หญิงยังติคคุก วันนี้ชักศึกฝารังเข้ามาอีกแล้ว เพื่อให้พ่อของเขามีความสุขได้กลับบ้าน
เรางง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมการเจรจาขอใช้ สนามบินอู่ตะเภา จากนาซา จึงมีแต่เจ้าหน้าที่ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐล่ะ หรือนาซา เขาสังกัดกระทรวงกลาโหมแล้ว พูดยังไงก็ฟังไม่ขึ้นว่าไม่เกี่ยวกับความมั่นคง จงหยุดชักศีกเข้าบ้างซะเดี่ยวนี้
โกหกรายวัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
SEA BEE กับ CIA ทั้งนั้นที่จะเข้ามา สมัยสงครามเวียตนามก้เริ่มแบบนี่ไม่ใช่หรือ กะจะล้อมจีนละสิ ที่เวียตนามก้จะกลับไปปากีสถานก็อยู่ เกาหลี ญี่ปุ่น ต่อไปคงเขมร และ พม่า
ไม่เอา ฐานทัพเมกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นชื่อปิ้ง ปอด ปู แถมทุกำพลอีก 1 มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเสียชาติแน่นอน
เวร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....เราไม่ต้องการมะกัน
เรามีบั้งไฟแล้ว....
ไสหัวไอ้กัน....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผลประโยชน์ของประชาชน ตัดสินใจช้ามาก พอผลประโยชน์ของต่างชาติหรือของใครก็ไม่รู้ ไวมาก ตกลงรับเงินเดือนของใครกันแน่
ดูแลชาวบ้าน ขอให้ไวแบบนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สันดานอเมริกัน ชอบทำจารกรรมทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการจารกรรมข้อมูลทางทหาร ใช้เครื่องบินสอดแนม ทั้งมีคนขับ และไร้คนขับ(โดรน)...ซึ่งหลายประเทศเคยจับได้ แต่ไม่มีใครลงโทษไอ้กันได้...ถ้ามันใช้อู่ตะเภา...มันก็จารกรรมข้อมูลจีนกับเกาหลีเหนือแน่นอน อย่ามาอ้างว่าตรวจอากาศ บ้านเมืองมันอยู่คนละซีกโลกกับเรา มันจะมาสนใจภูมิอากาศของเราทำเบื้อกอะไร...จีนกับหลีเหนือจะเสียความรู้สึกกับไทยทั้งๆที่ปัจจุบันเป็นมิตรที่ดีกับไทย
จารกรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. ทำไมไอ่กันไม่ไปขอใช้พื้นที่ในเขมร แต่ทำไมต้องเป็นที่ไทย
2. ขนาด เฮอริเคน ถล่มประเทศไอ่กัน+ภัยพิบัติน้ำท่วมยังตายเป็นเบือ ไม่เห็นนาซ่ามันจะช่วยประเทศมันได้ แต่นี่ดันมาศึกษาภูมิอากาศแถวอาเซียน บ้าหรือเปล่า ปกตินิสัยไอ่กันมันเห็นแก่ตัวอยู่แล้ว มีหรือมันจะมาโดยไม่หวังผลอื่น ไม่แน่มันอาจจะไม่ได้มาสำรวจภูมิอากาศแต่จริงๆแล้ว มันจะมาสำรวจภูมประเทศ+ทรัพยากรธรรมชาติในอาเซียนแทน โดยเฉพาะอ่าวไทย
จอมยุทธอินทรีน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใจคอจะไม่เหลืออะไรไว้ให้คนที่เขารักชาติบ้างเลยหรือ
ถามคนรักชาด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สหรัฐ คือพ่อพวกเมิงเหรอ ทำไมต้องให้มันมาเก็บข้อมูลประเทศไทยเอาไปใช้ประโยชน์ประเทศมัน

เวลามันปล้นประเทศอิรัก พวกเมิงนั่งเงียบเป็นเป่าสาก
แมงกุ๊ดจี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
องค์การน่าซ่า เป็นส่วนหนึ่งของกองทัพ USA. ไม่ใช่องค์อิสระ ยังไงก็อยู่ใต้อำนาจประธานาธิบดีสหรัฐ
แลัววันด็กผมจะพาลูกไปท่องอวกาศได้ไหม และไทยได้ประโยชน์อะไรบ้างนอกจากที่อ้างว่าช่วยเหลือวาตภัย....
ประชาชนอยู่แถวนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อไหมหล่ะว่าไอรัฐบาลชุดนี้มันต้องมีเบื้องหลังอะไรสักอย่างเพื่อให้มะกันใช้ฐานทัพอู่ตะเภา
เขารู้ทันมรึงกันหมดแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่มีผลประโยชน์ไอ้พวกรบมันจะสนใจหรือดูอย่างของแพงซิปชชเดือดร้อนพวกมันยังไม่สน ส่วนประยุทต์ก็มุดอยู่ในรู
เบื่อทหาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าต่อไปมีปัญหาคนที่จะต้องรับผิดคือทหารจำไว้ รู้ก็รู้ว่าต่อไปมีปัญหาแน่ ถ้าไม่มีผลประโยชน์รบเลวคงจะไม่มีข้อเสนอมา เวรกรรมของบ้านเมืองที่มีพวกเห็นประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวม อย่างประเทศญี่ปุ่นอยากจะเอากองทัพสหรัฐออกแต่ปททกลับรับให้เข้ามา ถามหน่อยประเทศนี้เป็นของรบและทหารหรือปชชไม่มีส่วนเลยหรือไร ในการทำข้อตกลงจะต้องระบุกด้วยว่าถ้าบุคคลใดทำให้ประเทศชาติเสียหายไม่ว่ารบหรือทหารจะต้องถูกประหารชีวิตดูซิว่าพวกเลวทั้งหลายจะยอมเซ็นชื่อไม โดยเฉพาะไอ้ประยุทธ์
ดล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้หัวล้านตัวนี้ออกมาเมื่อไหร่....บรรลัยเมื่อนั้น
แต่ละโครงการช่วยพ่อเหลี่ยมของมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าให้ผ่าน แล้วมีข่าวตามมาไม่นานว่าไอ้แม้วได้วีซ่าเข้าสหรัฐฯ

รัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะกล้ารับผิดชอบด้วยการลาออกไหม ฐานที่เอาอธิปไตยของไทยไปแลกกับวีซ่าของไอ้แม้ว ???
???
พวกสารเลวขายชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงไปตกลงกับเขาเรียบร้อยแล้ว นางคลินตันก็พูดออกมาตรงๆแล้ว ยังจะมาหลอกชาวบ้านอยู่ได้อีก
ไอ้เหลี่ยมได้วีซ่าเข้าสหรัฐฯแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษิณได้วีซ่าเข้าสหรัฐฯแล้ว เพราะแลกกันกับเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมเมืองไทยถึงมีแต่พวกเฮี่ยๆพวกนี้มาปกครองประเทศนะ ที่โอกินาว่า ขนาดมีฐานทัพอยู่แล้ว เพียงแต่ไอ้กันจะเอาเครื่องบินosprey มาประจำการ คนเขายังประท้วงเลย นี่เมืองไทย ไอ้กันออกไปแล้ว ยังจะเอามาชักศึกเข้าบ้านอีก ทั้งจีนและตะวันออกกลาง
ประชาชนมีสิทธิ์ไหมครับ ทหารทั้งหลาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014