หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“ปูนิ่ม” สะอึก! สื่อแดนน้ำหอมถามแทงใจดำ ไร้เดียงสา-โง่

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
23 กรกฎาคม 2555 23:02 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ปูนิ่ม” สะอึก! สื่อแดนน้ำหอมถามแทงใจดำ ไร้เดียงสา-โง่

สื่อนอกตาสว่าง! ให้เครดิต “ยิ่งลักษณ์” แค่นายกฯ หุ่นเชิด จุดเด่นชิ่ง-หนี ขณะที่ “ปูนิ่ม” ไม่เถียงถูกมอง “ไร้เดียงสา โง่ พูดผิดๆ ถูกๆ” ปัดเป็นนกแก้วท่องสคริปต์จากดูไบ ยันบริหารประเทศฝีมือส่วนตัวล้วนๆ “แม้ว” แค่ฝ่ายสนับสนุน ไม่อายปากโวนโยบายสุดปลื้มขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ-ปริญญาตรี 15,000 บาท สุดซื่อตอบ “ไปชอปปิ้ง” หลังเจอถามจะทำอะไรหลังพบผู้นำฝรั่งเศส
       
       มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ “เลอมงด์” ของฝรั่งเศส ได้เผยแพร่ บทสัมภาษณ์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไทย โดยผู้สื่อข่าว “บรูโน ฟิลิป” ชี้ว่า การที่น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สามารถดำรงตำแหน่งครบ 1 ปีได้โดยไม่ถูกกองทัพยึดอำนาจนับเป็นความสำเร็จของเธอ
       
       ผู้สื่อข่าวของเลอมงด์รายงานว่า การเป็นนายกฯ ในไทยไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะประเทศนี้มีการรัฐประหารมาแล้ว 18 ครั้ง ราชอาณาจักรแห่งนี้ยังคงเป็นดินแดนแห่งการรัฐประหารถาวรที่ค่อนข้างหัวอนุรักษนิยม ยิ่งการเป็นนายกฯ หญิงซึ่งเป็นน้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งบรรดาชนชั้นนำต่างดูถูกเหยียดหยาม ยิ่งเป็นเรื่องยากขึ้นไปอีก เธอมักถูกประณามว่า “ไร้เดียงสา โง่ ไม่รู้เรื่องการเมือง พูดผิดๆ ถูกๆ”
       
       “ใช่ค่ะ ถ้อยคำเหยียดหยามเหล่านี้ทำให้ดิฉันเจ็บปวด ดิฉันก็เป็นคน แต่ดิฉันยอมรับคำวิจารณ์ ถึงที่สุดแล้ว ถ้อยคำเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการถกเถียงอย่างเป็นประชาธิปไตย” น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าว
       
       เลอมงด์บรรยายว่า พรรคเพื่อไทยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ชัยชนะในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ปีที่แล้ว แต่สื่อมวลชนมองว่า นายกฯ ตัวจริงคือพี่ชายของเธอ น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นเพียงหุ่นเชิดที่ พ.ต.ท.ทักษิณคอยชักใยจากดูไบ ซึ่งเรื่องนี้เธอบอกว่า “ฉันเป็นนายกฯ มาได้เกือบปีแล้ว ถ้าดิฉันต้องพึ่งพี่ชายทุกเรื่อง ดิฉันคงไม่ผ่านมาได้ถึงตอนนี้”
       
       เธอยังปฏิเสธว่าไม่ได้ติดต่อกับ พ.ต.ท.ทักษิณอยู่ตลอดเวลา หรือท่องสคริปต์ที่เขียนขึ้นในดูไบ "ดิฉันอาศัยคุณสมบัติของตัวเองในฐานะผู้นำประเทศ ฉันต้องการการสนับสนุนจากพี่ชาย แต่ดิฉันได้ส่งสารที่ชัดเจนให้ทุกคนทราบว่าดิฉันเป็นนายกรัฐมนตรี”
       
       เมื่อถามว่า การเป็นนักการเมืองหญิงในไทยเป็นเรื่องยากหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ตอบว่า “ทั้งใช่และไม่ใช่ บางคนบอกว่าผู้หญิงไม่เข้าใจความซับซ้อนของการเมือง แต่เราใช้วิจารณญาณด้วยความถ่อมตน” และว่า นโยบายที่เธอพึงพอใจคือ การขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 40% และเงินเดือนปริญญาตรี 15,000 บาท เวลานี้ ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของไทยติดอันดับสูงที่สุดในภูมิภาคประเทศหนึ่ง
       
       ฟิลิปยังบรรยายว่า จุดเด่นที่สุดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ คือ หลีกเลี่ยงกับดัก และไม่เผชิญหน้ากับฝ่ายที่ต่อต้านเธอ แต่นักการเมืองในกลุ่มเสื้อแดงบางส่วนในพรรคกลับมองเธอว่าประนีประนอมมากเกินไป และได้ทอดไมตรีกับพวกที่ต่อต้านพี่ชายของเธอ
       
       เมื่อถามว่า หลังพบหารือกับประธานาธิบดีฟรังซัวส์ โอลลองด์, นายกรัฐมนตรี ฌอง-มาร์ก เอโรต์ และรัฐมนตรีต่างประเทศ โลรองต์ ฟาเบียส แล้ว เธอจะทำอะไร น.ส.ยิ่งลักษณ์ยิ้มกว้าง พลางตอบว่า “ไปชอปปิ้งค่ะ”

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"คำนูณ" เผยพรุ่งนี้พิจารณาองค์กรตรวจสอบอำนาจรัฐ - ชี้การเคลื่อนไหวถอดถอน "ปู" แค่แสดงจุดยืน
มทภ.4 ชี้พูโลขอปล่อยนักโทษ “ปัตตานี-ยะลา” ทำไม่ได้ เหตุคดีอาญาฆ่า-ทำร้ายคน
ผช.รมต.มะกันเยือนไทย เยี่ยม "บิ๊กเจี๊ยบ" ไร้คิวคารวะ "บิ๊กตู่" ฝากแจงโรดแมป-แก้ค้ามนุษย์
“อ๋อย” เดือด! ซัด สนช.ถอดถอน “ปู” หวังกำจัดตระกูลชินวัตร แต่รีบออกตัวปัดปลุกระดมม็อบแดง
“นิพิฏฐ์” ชิ่งปัด ปชป.ซ้ำเติม “ยิ่งลักษณ์” อ้างแนะ คสช.สั่งห้ามไปนอกแค่หลักการ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 100 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 7 +778 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Yingluck has two sides of brain.

The left side has nothing right.

The right side has nothing left.
..........
Code name : Moron Lady
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +415 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อถูกถามว่า "หลังพบหารือกับประธานาธิบดีฟรังซัวส์ โอลลองด์, นายกรัฐมนตรี ฌอง-มาร์ก เอโรต์ และรัฐมนตรีต่างประเทศ โลรองต์ ฟาเบียส แล้ว เธอจะทำอะไร" น.ส.ยิ่งลักษณ์ยิ้มกว้าง พลางตอบว่า "ไปช็อปปิ้งค่ะ"

____แม่จ้าวววว เธอไม่รู้กาลเทศะ จริงๆ ในความหมายที่เค้าถามน่ะ เธอจะเอาผลการหารือนั้นมาใช้กับประเทศไทยอย่างไร หรือหากไม่แน่ใจในคำถาม อาจถามเค้ากลับก็ได้ว่าเป็นในความหมายเดียวกันนี้รึเปล่า____แม่จ้าวววว เธอโง่แบบไร้เดียงสาจริงๆ
กรูอายย ยิ่งนัก....แม่จ้าววว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +353 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนมีการศึกษาทั่วโลกเขารู้ถึงความชั่ว เลวและโง่ของพี่น้องคู่นี้..มีแต่คนไทยเกิดมาเสียชาติเกิดบางกลุ่มเท่านั้นที่ยังโง่งมงายดูไม่ออก
คนกรุงเก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +343 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครอายที่มีนายกฯโง่แบบนี้มั่งครับ
ผมคนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +154 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดออกมาได้ "การวิจารณ์ว่านายกฯโง่เขลาเบาปัญญา พูดผิดๆถูกๆ" เป็นส่วนหนึ่งของการถกเถียงในระบอบประชาธิปไตย

นี่คือข้อเท็จจริงไม่ใช่ความเห็นที่ต้องถกเถียงกัน !!! ทั้งเหลืองทั้งแดงทั้งเขียวทั้งขาว ทุกๆสี หรือไม่มีสี เห็นตรงกันหมดว่ายิ่งลักษณ์เป็นอย่างนั้นจริงๆ ไม่ใช่เฉพาะเหลืองเท่านั้น เพียงแต่ว่าสีอื่นๆไม่ได้แสดงออกในเรื่องนี้อย่างชัดเจนเท่านั้นเอง
เห็นด้วยช่วยกดบวก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +134 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สื่อนอกเขาถามแบบเป็นทางการ ถามแบบมีสาระ เขาไม่มีเกรงใจ เขาถามผู้นำ ไม่ใช่ถาม tourist ไปตอบแบบนี้คิดว่าฉลาดแล้วหรือ ใช้สำนวน เล่นคำ ใช้วิธีชิ่งหนี ตอบไปหัวเราะไป แบบนั้นมันใช้ได้กับสื่อไทยเท่านั้น เขามองเป็นตัวตลก บ่งบอกถึงสติปัญญา มีแต่สื่อไทยที่ซื่อบื้อ หรือรับกล่องขนมไปเยอะ ถึงไม่ได้ความ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +128 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกใจมากที่สุด ใกล้เวลาที่ชาวโลกเริ่มรังเกียจพวกทักษิณ น่าทุเรศมากที่สุด คือ ไม่มีช่องไหน อย่าง ช่อง 3 ช่อง 5 ของทีวีไทย มาเปิดเผยพฤติกรรมสุดชั่วโกงชาติไทยและโลก เพราะ ไม่ว่าช่องไหน ก็โดนควบคุมจากพวกทักษิณ ถ้าเรายึดช่องนั้นของทีวีไทย ละก็ เปิดโปงพฤติกรรมของพวกทักษิณ พวกทักษิณก็ถูกจับเร็วขึ้น ถึงโชคไม่ดีที่โดนพวกทักษิณควบคุมช่องทีวีไทย แต่โชคดีที่เจ้าพ่อเฟซบุ๊คที่ช่วยสร้างเว็บ Facebook ทำให้เผยแพร่พฤติกรรมสุดชั่วให้ชาวโลกรับรู้ได้ง่าย เพราะพวกทักษิณไม่ใช่เจ้าของ Facebook ต่อไปนี้ พวกทักษิณก็อยู่ในแผ่นดินโลกไม่ได้ ถ้าอยู่ได้ ก็อยู่กับคนโกงเท่านั้น
กินก๋วยเตี๋ยวแคะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +123 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยิ่งลักษณ์ เธอไม่ได้ไร้เดียงสาหรอก แต่เธอมัน"ไร้ปัญญา"
จุดจุดนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +117 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดไม่ออกบอกไม่ถูกจริงๆ ต้องบอกว่าสงสารประเทศไทยที่สุดที่มีนายก ที่ทั้งปด ทั้งอวดภูมิปัญญาที่โง่เขลา ต่างชาติเค้ามองเป็นตัวตลกก็ยังไม่รู้สึกตัว
ประเทศมันอับจนหนทางขนาดนี้เชียวหรือ...เฮ้อ
เสียดายประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +95 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อารมณ์ประมาณว่าสาวออฟฟิศ พักเที่ยงแล้วลงไปเดินชอปฯในซอยละลายทรัยพ์ว่างั้น
นี่เมิงเป็นนายกจริงๆเหรอเนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015