หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“นักวิชาการแดง” โต้ คอป.อ้างต่างฝ่ายแต่งชุดดำ ด่าพวก “บิ๊กคลีนนิง” ทำลายหลักฐาน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
23 กันยายน 2555 19:12 น.

“นักวิชาการแดง” โต้ คอป.อ้างต่างฝ่ายแต่งชุดดำ ด่าพวก “บิ๊กคลีนนิง” ทำลายหลักฐาน
นางพวงทอง ภวัครพันธุ์ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้ประสานงาน ศปช.

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“นักวิชาการแดง” โต้ คอป.อ้างต่างฝ่ายแต่งชุดดำ ด่าพวก “บิ๊กคลีนนิง” ทำลายหลักฐาน

“นักวิชาการแดง” โต้ คอป.อ้างต่างฝ่ายแต่งชุดดำ ด่าพวก “บิ๊กคลีนนิง” ทำลายหลักฐาน

“นักวิชาการแดง” โต้ คอป.อ้างต่างฝ่ายแต่งชุดดำ ด่าพวก “บิ๊กคลีนนิง” ทำลายหลักฐาน

“นักวิชาการแดง” โต้ คอป.อ้างต่างฝ่ายแต่งชุดดำ ด่าพวก “บิ๊กคลีนนิง” ทำลายหลักฐาน

“นักวิชาการแดง” โต้ คอป.อ้างต่างฝ่ายแต่งชุดดำ ด่าพวก “บิ๊กคลีนนิง” ทำลายหลักฐาน

“นักวิชาการแดง” โต้ คอป.อ้างต่างฝ่ายแต่งชุดดำ ด่าพวก “บิ๊กคลีนนิง” ทำลายหลักฐาน

กลุ่ม ศปช.เสวนาโต้รายงาน คอป.“พวงทอง” อ้าง จนท.จับชายชุดดำไม่ได้ ต่างฝ่ายต่างแต่ง ฉะ จนท.รัฐยิงจงใจม็อบ ถามกลับม็อบตายก่อนชายชุดดำโผล่หรือไม่ อาจารย์ ม.อุบลฯ แก้ต่างแทนม็อบคับแค้นถึงบุกศาลากลาง อ้างไฟไหม้ชั้น 2 แต่ชุมนุมชั้น 1 “น.ส.ตรี” เกทับรายงานตัวเองพันหน้า ซัดให้น้ำหนักเสื้อแดงน้อยมาก โบ้ยพันธมิตรฯ ปิดสนามบิน คือ ต้นตอ ด่าพวกบิ๊กคลีนนิงเดย์ทำลายหลักฐาน แนะควรแยกกลุ่มคนนิรโทษกรรม
       
       วันนี้ (23 ก.ย.) ที่ห้องประกอบหุตะสิงห์ ชั้น 3 อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ศูนย์ข้อมูลประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมเดือน เม.ย.-พ.ค.53 (ศปช.) ได้จัดงานเสวนาในหัวข้อ “รัฐประหาร 19 กันยา กับอาชญากรรมรัฐ : กรณีสลายชุมนุมเมษา-พฤษภา 2553” พร้อมแสดงความเห็นต่อรายงานแสวงหาข้อเท็จจริงของคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ (คอป.) โดยมีผู้สนใจซึ่งส่วนใหญ่เป็นมวลชนของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่สวมใส่เสื้อสีแดง เข้าร่วมรับฟังการเสวนาเป็นจำนวนมาก จนล้นห้องประชุม
       
       โดย นางพวงทอง ภวัครพันธุ์ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้ประสานงาน ศปช.กล่าวว่า จากรายงานของ คอป.มีหลายส่วนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากมีหลายส่วนที่ทาง คอป.ได้ทำให้เกิดความชอบธรรมกับการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่รัฐ โดยเน้นไปที่เรื่องของชายชุดดำ ที่ปรากฏตัวอยู่แทบทุกจุดที่มีความรุนแรงตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.-19 พ.ค.53 เพื่อมีนัยยะให้ดูว่าการชุมนุมของ นปช.เป็นไปด้วยความไม่ชอบธรรม และสร้างความชอบธรรมให้เจ้าหน้าที่รัฐ แต่ตรงนี้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการ แต่ข้อเท็จจริง กลับพบว่า เจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับกุมชายชุดดำมาได้เลย ซึ่งผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 เม.ย.53 หลายฝ่ายอาจจะเห็นว่า ชายชุดดำได้เข้ามาช่วยเสื้อแดง แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถจับตัวมาได้เช่นกัน ฉะนั้น อยากจะตั้งข้อสังเกตในเรื่องนี้ ว่า การชุมนุมที่ผ่านมา กลุ่มการ์ดเสื้อแดงจำนวนมากได้ใส่ชุดดำ แต่อีกด้านหนึ่งทางเจ้าหน้าที่รัฐนอกเครื่องแบบจำนวนมากก็ใส่ชุดดำเช่นกัน
       
       นางพวงทอง กล่าวต่อว่า แม้ทาง คอป.จะบอกว่า รัฐบาลและศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ได้ย้ำให้เจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการโดยไม่ใช้ความรุนแรง แต่จากข้อมูล พบว่า การกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐที่จัดการกับผู้ชุมนุม ไม่ได้เพื่อตอบโต้ชายชุดดำแต่อย่างใด แต่เป็นการยิงเข้าใส่ผู้ชุมนุมแทน โดยที่ผ่านมา มีภาพถ่ายการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ทหารมากมายในโลกออนไลน์ แต่ทาง คอป.กลับไม่ดึงข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ในรายงาน รวมถึงในรายงานไม่มีการกล่าวชัดเจนเลย ว่า เจ้าหน้าที่รัฐใช้กำลังเกินกว่าเหตุในกรณีไหนบ้าง หรือไม่มีการวิจารณ์ว่า การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐด้วยการขนอาวุธหนัก ที่ใช้กระสุนกว่า 1-2 แสนนัด และใช้กำลังทหารมากมาย เป็นสิ่งที่เหมาะสมถูกต้องหรือไม่ และจากรายงานบางส่วนของ คอป.พบว่า มีการสัมภาษณ์พยานเพียง 1-3 เดือน ก่อนที่ คอป.จะหมดอายุ ตรงนี้ถือว่าเป็นการทำงานที่ใช้ไม่ได้ ทั้งนี้ จากหลักฐานของ ศปช.พบว่า แม้ไม่มีเหตุการณ์เผายาง หรือชายชุดดำ แต่ทางเจ้าหน้าที่ทหารก็ยิงปืนเข้าใส่ผู้ชุมนุม อย่างเหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 พ.ค.53 ซึ่งจากเหตุการณ์เมื่อวันนั้น ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายรายที่แยกบ่อนไก่ พระราม 4
       
       นางพวงทอง กล่าวอีกว่า ทาง ศปช.อยากจะฝากไปถึง คอป.ว่า การที่สรุปเหตุการณ์รุนแรงเมื่อปี 53 ว่า เป็นความผิดทั้ง 2 ฝ่ายนั้น อาจจะทำให้ภาพของ คอป.ดูดีขึ้น โดยเฉพาะจากฝ่ายที่สนับสนุนทางเจ้าหน้าที่ทหารนั้น แต่ในความจริงเรื่องความเป็นกลางนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยจะชี้แจงว่า เมื่อปี 53 คนเสื้อแดงแค่มาเรียกร้องให้เกิดการยุบสภาเท่านั้น แต่ถ้ามีใครมาทำร้ายเรา คนเสื้อแดงก็ไม่สามารถนั่งอยู่เฉยๆ ได้ แต่กลับมีกลุ่มที่คอยจับผิดคนเสื้อแดงอยู่ตลอด แทนที่จะเข้ามาช่วยต่อสู้เพื่อความยุติธรรม
       
       “คอป.ควรไปดูรายละเอียด ว่า ที่สี่แยกคอกวัว และหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา ประชาชนถูกยิงเสียชีวิตก่อนที่ชายชุดดำจะปรากฏตัวขึ้นหรือไม่ โดย คอป.มักจะพูดในลักษณะเห็นอกเห็นใจทหารอย่างการที่บอกว่า เมื่อผู้บังคับบัญชาถูกตาย ส่งผลทำให้ทหารระดับล่างเกิดความระส่ำระสาย ไร้การควบคุม ยิงอย่างสับสนเข้าใส่ผู้ชุมนุม ตรงนี้ คอป.ควรตรวจสอบว่า มีผู้ชุมนุมที่เสียชีวิตจำนวนมากก่อนที่ พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม จะเสียชีวิตหรือไม่ ไม่ควรโยนความผิดทั้งหมดให้ชายชุดดำ” นางพวงทอง กล่าว
       
       นางเสาวลักษณ์ โพธิ์งาม นักกฎหมายอิสระ และหนึ่งในผู้ทำข้อมูลใน ศปช.กล่าวว่า อยากจะพูดในส่วนของผู้จับกุม เพราะเรื่องของผู้ที่ตายไปแล้ว ไม่สามารถช่วยอะไรได้ โดยผู้ที่ถูกจับกุมทั้งเสื้อแดง และไม่ใช่ นปช.ในรอบ 2 ปี ที่มีปัญหากับการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล ในวันที่ 7 เม.ย.53 มีผู้ถูกจับกุมทั้งหมด 1,857 คน ในจำนวนนี้มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ถึง 167 คน และพบว่า ในจำนวนนี้ถูกดำเนินคดีวางเพลิงเผาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์รวมอยู่ด้วย ตรงนี้ถือว่าบางกรณีเป็นการตั้งข้อหาที่รุนแรงเกินกว่าความเป็นจริง และเป็นที่น่าสังเกตว่า ผู้คนที่ถูกจับกุมจะถูกตรวจสอบว่ามีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับแกนนำ นปช.อย่างไร ที่มีหลายรายถูกคุมขังมาจนถึงทุกวันนี้ มีผู้ต้องหาบางคนได้ให้ข้อมูลกับ ศปช.ว่า ขณะที่ถูกจับกุมนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้กระทำการข่มขู่คุกคามต่างๆ ให้รับสารภาพในชั้นพนักงานสอบสวน หรือในชั้นอัยการ ซึ่งพบว่ากรณีแบบนี้มีอยู่เป็นจำนวนมาก และการจับกุมในวันที่ 15 พ.ค.53 พบว่า มีการจับกุมที่ไม่สมควร อย่างการจับกุมแบบปิดตาจับมือไขว่หลัง
       
       นางเสาวลักษณ์ กล่าวต่อว่า อยากตั้งคำถามว่า การที่มีการบอกว่า ผู้ชุมนุมได้มีการก่อเหตุยิงอาวุธสงครามเข้าใส่เจ้าหน้าที่ทหาร แต่ตรงนี้เจ้าหน้าที่กลับไม่สามารถจับกุมได้ รวมถึงกรณีชายชุดดำเข้ามาก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ทหารนั้น ศาลก็ยังไม่ได้ตัดสิน และมีการให้ประกันตัวออกไป คอป.พูดผิดส่วนหนึ่ง ว่า ระบบกระบวนการยุติธรรมได้ถูกนำมาใช้ในความขัดแย้ง โดยประชาชนขาดความเชื่อมั่นต่อกระบวนการยุติธรรม ฉะนั้น ควรปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมจนถึงที่สุด ตรงนี้ตนคิดว่าเป็นเรื่องน่าสมเพชของ คอป.เพราะกระบวนการยุติธรรมควรจะเชื่อมโยงกับประชาชน เช่น การให้สิทธิ์ประชาชนเลือกตั้งประธานศาลฎีกา โดยตนเห็นว่า เรื่องของความยุติธรรมในกระบวนการยุติธรรม มีปัญหาหมักหมมมาอย่างเนิ่นนาน ถ้าให้นับก็ไล่มาตั้งแต่การตัดสินคดีสวรรคตของรัชกาลที่ 8 แล้ว
       
       นายธีระพล อันมัย คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวว่า อยากจะเรียนว่าเหตุการณ์เผาศาลากลางตามจังหวัดต่างๆ ในช่วงการชุมนุมปี 53 นั้น เกิดจากความคับแค้นเมื่อเห็นความตายของพี่น้องเสื้อแดงที่ราชประสงค์ อย่างที่ จ.อุบลราชธานี เริ่มแรกพี่น้องจะเดินทางไปเผายางที่หน้าบ้านของเหล่า ส.ส.แต่ถูกตำรวจห้ามปรามไว้ จึงได้ไปรวมตัวชุมนุมกันที่ศาลากลางจังหวัด โดยระหว่างนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ของศาลกลาง ได้ปิดประตูทางเข้าออกของศาลกลาง การชุมนุมก็ยังเป็นไปอย่างสงบ แต่เมื่อมีการสับเปลี่ยนให้ทหารเข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทนนั้น ด้วยความคับแค้นของชาวบ้าน จึงได้ทำการบุกเข้าไปยังศาลากลางทันที ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาเป็นระยะ ส่งผลให้ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี ได้มีการสั่งการบางอย่าง จนทำให้ทหารที่ป้องกันศาลากลางอยู่ถอนกำลังออก ส่งผลให้ชาวบ้านบุกเข้าไปในศาลากลาง แต่อยากจะเรียนชี้แจงว่า เพลิงไหม้ได้เกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ของศาลากลาง แต่ขณะนั้นชาวบ้านยังชุมนุมอยู่แค่เพียงชั้น 1 เท่านั้น ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีผู้ชุมนุมถูกจับกุมเป็นจำนวนมาก ตรงนี้ไม่รู้ว่าเป็นแผนการของใครหรือไม่
       
       นางสาวตรี สุขศรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ นักวิชาการหนึ่งในกลุ่มนิติราษฎร์ กล่าวว่า รายงานของ คอป.มีปัญหาในหลายส่วน ทั้งเรื่องทัศนคติของคณะกรรมการ คอป.และการวางทิศทางของรายงานที่น่าผิดหวัง โดยพบว่า คอป.ทำงานมาร่วม 2 ปี ใช้เงินจำนวนมากที่เป็นภาษีของประชาชนกว่า 65 ล้านบาท เพื่อทำรายงานดังกล่าวที่ออกมาเพียงแค่ 300 หน้า ที่ต่างกับรายงานของ ศปช.ที่มีถึง 1,300 กว่าหน้า รวมถึง คอป.ยังถูกตั้งขึ้นโดยคู่ขัดแย้งของผู้ชุมนุมเสื้อแดง คือ รัฐบาลของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ ซึ่งตรงนี้เห็นว่า การค้นหาความจริงไม่ควรจะมาจากคู่ขัดแย้งแบบนี้
       
       “ดิฉันเห็นว่า รายงานเพียง 300 หน้านั้น ที่มีเนื้อหาจริงๆ เพียง 200 หน้า ไม่เพียงพอที่จะเสนอข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ดังกล่าว รวมถึงข้อมูลดิบที่ คอป.เอามาใช้กลับไม่อยู่ในรายงาน ทั้งที่ควรจะเผยแพร่ต่อสาธารณชน อย่างข้อมูลดิบจากซีเอสไอ นอกจากนี้ คณะกรรมของ คอป.บางราย มีส่วนได้เสียรวมอยู่ด้วย โดยมีบางคนอยู่ในกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แต่ นายคณิต ณ นคร ประธาน คอป.กลับพูดว่า ตรงนี้ไม่เห็นจะเกี่ยวเลย ใครมีความสามารถเราก็ไม่เกี่ยง ตรงนี้อยากจะเรียนว่า การตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เราไม่ควรเอาคนบางกลุ่มที่มีส่วนได้เสีย หรือสนับสนุนการกระทำของคนบางกลุ่มให้กระทำผิดมาเป็นคณะกรรมการด้วย” นางสาวตรี ระบุ
       
       นางสาวตรี กล่าวต่อว่า คอป.มักจะเน้นไปที่ข้อมูลของฝ่ายรัฐบาล แต่กลับให้น้ำหนักฝั่งผู้เสียหายของคนเสื้อแดงน้อยมาก โดยตนเห็นว่า รายงานฉบับนี้ เลือกจับเพียงบางส่วนขึ้นมาเท่านั้น ทั้งนี้ในรายงานช่วงแรกของ คอป.จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับวิวัฒนาการของความขัดแย้ง ที่มีการไล่มาตั้งแต่ช่วงที่มีรัฐธรรมนูญปี 40 ช่วงรัฐบาลของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โดยมีการหยิบยกบางช่วงเวลาเท่านั้น และมีการหยิบเรื่องกระบวนการยุติธรรมในการตัดสินคดีซุกหุ้นของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่เขียนไว้ว่า เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความขัดแย้งตามมา ส่วนการชุมนุมของกลุ่มเสื้อเหลือง และเสื้อแดง พบว่า ในส่วนการกระทำของกลุ่มเสื้อเหลือง มีเขียนถึงเรื่องปิดสนามบินเพียง 1 บรรทัดเดียวเท่านั้น แต่กับกรณีที่เสื้อแดงปิดการประชุมผู้นำอาเซียนที่พัทยา กลับเขียนมามากกว่าครึ่งหน้า ทั้งที่ความจริงการปิดสนามบินของ พธม.ถือว่าเป็นหนึ่งในรากเหง้าปัญหาจนถึงทุกวันนี้
       
       นางสาวตรี กล่าวอีกว่า คอป.ยังไม่พูดถึงเหตุการณ์วันบิ๊กคลิ่นนิงเดย์ หลังจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมปี 53 จบลง ซึ่งวันดังกล่าวถือว่าเป็นหนึ่งวันที่ทำลายพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุมากที่สุด นอกจากนี้ ทาง คอป.ไม่มีการพูดถึงคดีกฎหมายอาญา มาตรา 112 ที่เพิ่มมากขึ้นเป็นจำนวนมาก ทั้งที่เรื่องนี้พบว่ามีพรรคการเมืองบางพรรค ยกเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ ขึ้นมากล่าวอ้างอยู่เป็นประจำ
       
       นางสาวตรี กล่าวอีกว่า ในรายงานพยายามเขียนเชื่อมโยงให้ชายชุดดำเกี่ยวข้องกับกลุ่ม นปช.โดยพบว่า ชายชุดดำในรายงานมักจะออกมาเป็นประจำ อย่างเหตุการณ์ในวัดปทุมฯ ที่ข้อมูลซีเอสไอ ระบุว่า มีการยิงมาจากรถไฟฟ้าบีทีเอส แต่ในรายงานของ คอป.ได้เขียนไปทำนองว่า ชายชุดดำได้ยิงกับทหารบริเวณวัดปทุมฯ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ 6 ศพ ในวัดปทุมฯ โดยมีการเขียนไปในเชิงว่า เจ้าหน้าที่รัฐได้ใช้อาวุธและยิงเพื่อป้องกันตัวเท่านั้น แต่จะโดนใครบ้าง ตรงนี้ไม่สนใจ นอกจากนี้ รายงานได้กล่าวถึงเรื่องการสลายการชุมนุม โดยมีการนำใบคำสั่งของ ศอฉ.มาเปิดเผย แต่กลับไม่มีการแสดงความเห็นต่อคำสั่งดังกล่าว ตรงนี้แทนที่ คอป.จะวิเคราะห์ว่าเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตามคำสั่งเหล่านั้นหรือไม่ แต่การหาข้อเท็จจริงในส่วนนี้ กลับเงียบหายไป
       
       นางสาวตรี กล่าวด้วยว่า สำหรับข้อเสนอของ คอป.ที่ให้ยุติกิจกรรมบางอย่างที่จะทำให้บรรยากาศของความปรองดอง โดยตรงนี้ตนเห็นว่า คอป.ได้นำเรื่องความปรองดองมาอยู่เหนือข้อเท็จจริง ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำลำดับแรก ส่วนแนวทางการปรองดองของ คอป.ที่ไม่เห็นด้วยกับการนิรโทษกรรม เรื่องนี้ทางกลุ่มนิติราษฎร์เห็นด้วยอย่างยิ่ง โดยกลุ่มนิติราษฎร์ไม่ต้องการให้มีการนิรโทษกรรมอย่างยิ่ง อย่างในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ หรือเหตุการณ์ 6 ตุลาฯ โดยเห็นว่า การนิรโทษกรรมดังกล่าว จะไม่เป็นธรรมกับฝ่ายที่สูญเสียอย่างยิ่ง ฉะนั้นกลุ่มนิติราษฎร์ขอเสนอให้มีการจัดแยกกลุ่มนิรโทษกรรม โดยควรมีการตราหมวดออกมา และไม่ควรเป็นแค่ พ.ร.บ.ที่เป็นกฎหมายลูก แต่ควรอยู่ในรัฐธรรมนูญ และอยู่ในหมวด 1 ในรัฐธรรมนูญ เพื่อขจัดความขัดแย้ง ซึ่งต้องไม่มีการนิรโทษกรรมให้เจ้าหน้าที่รัฐ นับตั้งแต่เหตุการณ์วันที่ 19 ก.ย.49 ที่ถือว่าเป็นการรัฐประหาร นอกจากนี้ควรให้มีการนิรโทษกรรมทันทีกับประชาชนที่ฝ่าฝืนกฎหมายเล็กน้อย อย่าง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"ศุภชัย" ชี้ยังไม่ถึงเวลา ฟ้อง 3 พันล้านเลือกตั้งโมฆะ
"บิ๊กตู่" ย้ำผ่านทูตยูเอ็น ไทยกลับคืนสู่ภาวะปกติ-พร้อมหนุนทุกด้าน
วิป สนช. พร้อมสอบจริยธรรม "ครูหยุย" ทำท่าเชือดคอวันถอดถอน "ยิ่งลักษณ์"
น้ำลายแชลแล็ก! "ผู้การสุพรรณบุรี" สั่งตำรวจแต่งตั้งใหม่ไปพบ "บรรหาร" ที่กรุงเทพฯ
ร่าง รธน.ใหม่เข้ม ให้ กก.องค์กรตรวจสอบยื่นบัญชีทรัพย์สิน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 21 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 8 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง...สาวตรี (ผู้รู้กฎหมาย)
"ข้อเท็จจริง คือ เกิดความรุนแรงจากพวกชุมนุมก่อน"
"ความรุนแรง เกิดจากทั้งคำพูดและการกระทำ"
ไปไล่เหตุการณ์ดูสิว่า..การออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย หรือ เรียกร้องอะไรก็ตาม ของฝ่ายเสื้อแดง มีพวกเสื้อแดงหัวรุนแรงมีตั้งมากมาย "อย่าทำเป็นไม่รับรู้"
ไม่ต้องอ้างไปถึงรัฐประหาร เพราะ ณ วันที่เกิดการชุมนุม
การรัฐประหารจบแล้ว พรรคพวกเสื้อแดง ก็เลือกตั้งมาตามรัฐธรรมนูญแล้ว
ต่อให้รัฐธรรมนูญ ที่ถูกกล่าวหาว่าไม่เป็นกลาง ไม่เป็นธรรม แต่หลักนิติรัฐต้องคงความมั่นคง
"พวกนิติราษฎร์สอนกฎหมายปกครอง น่าจะเข้าใจ"
กฎคือกฎ คำสั่งคือคำสั่ง ต้องปฏิบัติตามไปก่อนหรือไปร้องขอเพิกถอน หรือเข้าสู่กระบวนการแก้ไขตามกฎหมาย..."มิใช่ใช้กำลังเข้าข่มขู่ ใช้มวลชนมากดดัน"
ไม่ต้องอ้างว่าเสื้อสีไหนทำผิดอย่างไร เพราะยิ่งอ้างก็ยิ่งบอกว่า "คนอื่นผิด เราก็ทำผิดด้วย" ไม่ใช่วิถีทางของนักกฎหมาย
เข้าใจป่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นชัดเสื้อแดงอยากให้ประเทศเสียหาย
เพราะว่าเสื้อแดงทำลายชาติไว้
คนกทม.เค้าออกมาบิ๊กคลีนนิ่งเพื่อให้ กรุงเทพกลับมาสวยงามเหมือนเดิม
ffff
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องมาพูดถึงคนชุดดำชุดแดง คนที่ฆ่าหทารที่เผาห้างราชประสงค์ บุกโรงพยาบาลจุฬา เผารถเมล์ ฯลฯ คือ..."คนเสื้อแดง.."
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขี้ข้าทักษิณไปเป็นอาจมตามหมาลัยเยอะวุ๊ย
-*-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลง อาจารย์ ม.จุฬาก็แดงหรอ

หมดความศรัทธาว่ะ
กด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมเมืองไทย ต้องมีนางสาวิตรี และนางพวงทองเป็นอาจารย์สอนในมหาลัยชั้นนำด้วย จริงๆน่าจะไปเป็นนางโรมที่ไม่ต้องใช้สมอง เพราะสมองแบบนี้มีไว้ก็ไร้ประโยชน์ /น่าสงสารนักศึกษาที่เรียนด้วย
jumlong/salongjp@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นได้แค่นักวิชาการที่แยกถูกแยกผิดไม่ออก ตกลงพวกสัตว์นรกใช้ความรุนแรงได้ แต่เจ้าหน้าที่ห้ามใช้หรือ แล้วจะไปสู้กับพวกมันได้อย่างไรครับ อย่าไร้เดียงสาให้มากเลยครับ ผมเชื่อมั่นว่า 91 ศพที่ตายนั้น พวกสัตว์นรกเสื้อแดงทำให้ตายมากกว่าทหารหลายเท่า
412
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกแล้วไปปรองดองหรือเสวนาไม่มีทางรู้เรื่องหรอก เพราะมันรับเงินทักษิณปุ๊บวิญญาณของแต่ละตัวก็กลายเป็นสัตว์ทรพีชาติทันที มันจะข่มขู่ใคร ๆ ที่ขวางแย้งมันหรือจะมาจับผิดมัน โดยหางแดงจะถือว่าเป็น 2 มาตรฐาน แบบว่าหางแดงคือมาตรฐานเดรัจฉานนรก
ธรรมสัจจ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกแล้วไปปรองดองหรือเสวนาไม่มีทางรู้เรื่องหรอก เพราะมันรับเงินทักษิณปุ๊บวิญญาณของแต่ละตัวก็กลายเป็นสัตว์ทรพีชาติทันที มันจะข่มขู่ใคร ๆ ที่ขวางแย้งมันหรือจะมาจับผิดมัน โดยหางแดงจะถือว่าเป็น 2 มาตรฐาน แบบว่าหางแดงคือมาตรฐานเดรัจฉานนรก
ธรรมสัจจ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันที่สัตว์กำลังเผาเมือง ป้าก็ไปงานศพเผอิญผ่านด่านหางแดง มันทำท่าดุร้ายและตะโกนว่า"ชุดดำมาแล้ว ๆ"แล้วพวกมันก็ขวางรถพอมามุงดูเห็นแต่ผู้หญิงมันจึงหัวเราะแล้วปล่อยให้ผ่าน ป้าบอกว่าตอนนั้นต้องท่องนะโมแผ่เมตตาให้ทักษิณ
ความจริงวันโน้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศีลห้ารักษให้ได้ด้วยนะอาจารย์
vichayatorn
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกedokทองทั้งหลาย หุบหอยเน่าเหม็นของเมิงไปสอนหนังสือไปเถอะอย่าออกมาแสดงเหตุผลโง่ๆให้คนเขาสมเพช ความจริงเป็นอย่างไร คนเขารู้เขาเห็นกันทั้งโลก
สัสเอ้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้และอีพวกนี้มันยอมรับความจริงที่ คอป.สรุปออกมาไม่ได้ ต้องออมาแหกหอยให้เห็นถึงจิตใจที่ต่ำทราม ที่ใช้คราบนักวิชาการบิดเบือน แถไปข้างๆคูๆเหมือนเด็กๆ ไร้เหตุผล
Edok
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
E พวงทองนรก เป็นครูบาร์ได้เท่านั้น ใครเรียนด้วยจะพลอยงี่เง่า หายนะแน่ มิน่าสอนจนตัวเองกลายเป็นควายแดง พวกมรึงเผาบ้านเมืองจนเละเทะ ทั้งขยะปฏิกูล สิ่งเผาไหม้ ยาง ไม้ที่ขนกันมา ขีดเขียนผนังสกปรกดำ ถนนหนทางมีแต่ผงฝุ่นขี้เถ้าดำไปหมด ทิ้งให้เจ้าของบ้านร้านค้าเจ็บใจเจ็บปวด เกลียดชังแค้นจนทุกวันนี้ สิ้นเนื้อประดาตัวกัน ช่างไร้ยางอายสิ้นดี จิตสำนึกของความเป็นคนไม่มีคุณสมบัติเหมาะควรที่จะสอนคนหรือ ยังมาโทษบิ๊กคลีนนิ่งว่าทำลายหลักฐาน EเปรตEควายพวงทองEบาดโซบ พูดเอาแต่ได้ ปชช.ยังไม่ได้ไปเรียกเก็บค่าเสียหายที่พวกมรึงทำและค่าแรงที่ต้องมาเก็บกวาด และค่าทำขวัญที่ทำให้ตกใจกลัวด้วยซ้ำ
คนพรรค์นี้เหาะสมที่ต้องใช้คำหยาบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นถึงครูบาอาจารย์ มีความรู้สั่งสอนลูกศิษย์ลูกหามากมาย...แต่จิตใจกลับต่ำทรามแยกแยะดี-ชั่วไม่ได้ ใช้ความเป็นนักวิชาการพูดสิ่งผิดให้เป็นถูก สิ่งถูกพูดให้เป็นผิด ทั้งๆที่มีหลักฐานประจานความชั่วของพวกเสื้อแดงอยู่มากมาย ไม่เรียกว่าเลวกว่าเดรัจฉาน ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว
111
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคับแค้นใจ ถ้าผมไปเผาบ้านังปูกับจันทร์ส่องหล้า จะผิดมั๊ยฮร๊าฟฟฟ จารย์..
เด็กปั้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคับแค้นใจ ถ้าผมไปเผาบ้านังปูกับจันทร์ส่องหล้า จะผิดมั๊ยฮร๊าฟฟฟ จารย์..
เด็กปั้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าสมองมีแค่นี้ เลิกอาชีพรับจ้างสอนหนังสือซะ ไปเป็นควายแดงให้เต็มที่ อย่าเที่ยวสอนสิ่งผิดๆชั่วร้ายให้เยาวชนเลย สถาบันแห่งนี้มีเกียรติ ไม่เคยสอนให้คนดีๆ กลายเป็นเฮี่ย
ควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนักวิชาโกงของอ้ายทากสินมันบอกว่ามันมีข้อมูลถึง 1,300 กว่าหน้า แต่เป็นข้อมูลขยะสกปรกโสโครกทั้งนั้น ข้อมูลเยอะแต่ข้อมูลชั้นเลว โกหกหลอกลวงที่ไม่สามารถนำมาใช้งานได้...ข้อมูลขยะและโสโครกจากนักวิชาโกงนั่งเทียนลูกจ้างอ้ายทากสิน มันเก่งออกบทความข้อมูลมาได้ พันกว่าหน้า แต่ข้อมูลจริงๆ 2 หน้าที่เหลือก็ก๊อปปีวนๆเวียนๆอยู่ในสองหน้า นรกส่งพวกมันมาเกิดจริงๆๆ
นักวิชาโกงลูกจ้างอ้ายทากสิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปให้ราคาอะไรกับผีโม่แป้ง
คนขอนแก่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ากฏหมายของเมิงเป็นอย่างนี้กรูขอใช้กฏหมายจัสตีเนียนกับเมิงแล้วกัน เหตุผลของคนใช้กับลิงอย่างพวกเมิงไม่ได้แล้ว ก็ใช้วิถีเดรัจฉานใส่กันเลยไหม อย่าหดหัวแล้วมาเสร่อเสรือกกับสังคมแบบนี้
ฟหด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักวิชาโกงเหล่านี้น่าศึกษาสปีชีย์พวกมันอย่างมากอยากตรวจ DNA และสมองพวกมันจริงว่ามันมีซีพียูไว้คิดหรือว่ามีเฉพาะความจำแล้วเอาข้อมูลขยะควายนแดงมาใส่สมองโดยไม่ต้องประมวลผลหรือเปล่า มันทำงานด้านวิชาโกงแบบต่ำติดดินไร้มาตรฐานและการรองรับจริงๆ คอป ยังมี UN หน่วยงานไม่ใช่พ่อและเป็นหน่วยงานมาตรฐานโลกมาสนับสนุน แต่บทความสบถพวกมันอ้ายทากสินซึ่งเป็นโจรปล้นประเทศเป็นผู้สนับสนุนและออกมารับรอง แค่นี้ก็รู้แล้วว่าอ้ายนักวิชาโกงพวกนี้มันมีสมองและตรรกทางสมองดีหรือเปล่า...มันสร้างแต่ข้อมูลขยะมารกสังคมเพื่อปั่นป่วนให้ได้ผลประโยชน์ของพวกมันเท่านั้น มั้นไม่เคยนึกหรือคำนึงถึงความถูกต้อง นั่งเทียนสุมหัวออกบทความขยะมา ใครอ่านบทความมันรู้เรืองกรูอ่านไม่รู้เรืองเลย เพราะตรรกสุนัขไม่ดะแหรก มีแต่พวกควายแดงด้วยกันคงอ่านแล้วเข้าใจเพราะสมองมันวิปริตเหมือนกัน ความถี่ทางสมองวิปริตเหมือนกันก็เลยจูลกันได้...
สมุนทักสินในคราบนักวิชาโกง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีบุญมาทั้งเพศเมียเพศผู้อัปปรีย์อย่างนี้อยู่ในชาติ มันถึงได้ด้อยพัฒนากันได้ยาวอย่างนี้
gVh
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะบอกว่าการเผาศาลากลางเกิดจากความคับแค้นใจได้ยังไง คุณอาจมจุฬา มันมีคนเลวๆ บอกว่าให้ทุกคนไปรวมตัวที่ศาลากลางจะทำอะไรก็ทำ เธอจำไม่ได้หรอกเหรอ
จุฬาเน่าแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอมีความเอนเอียงในใจก็หาเหตุผลมาเข้าข้างฝ่ายตัวเองละครับ
เอนชัดเจน
 
ความคิดเห็นที่ 63 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
???? æ?? ? ? æ??? ? m79
µ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นก็ให้ม๊อบไปอยู่หน้าบ้านคุณ
แล้วก็ตั้งส้วมไว้หน้าบ้านคุณ เผายางหน้าบ้านคุณ
ยิงกันหน้าบ้านคุณ
แล้วพอม๊อบไปแล้ว
ก็ไม่ต้องออกมากวาดหน้าบ้านคุณละกัน
ตอนเค้าเผายางกันนั่นน่ะ แดงเห็น ๆ
ไม่ต้องคาใจชุดดำชุดแดงอะไรหรอก
ไปมุดอยู่ไหนล่ะตอนนั้น
ไม่มาเสนอหน้าวิชาการอะไรให้ไม่ต้องตีกันละ
มาพูดตอนนี้อะไรก็พูดได้
ตอนบิ๊กคลีนนิ่งก็คงนั่งอยู่บ้าน
ไม่ได้ออกมาช่วยเค้าหรอก สินะ
คิดได้ไงเนี่ยบ้าเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายธีระพล อันมัย คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัย

อุบลราชธานี กล่าวว่า อยากจะเรียนว่าเหตุการณ์เผา

ศาลากลางตามจังหวัดต่างๆ ในช่วงการชุมนุมปี 53 นั้น

เกิดจากความคับแค้นเมื่อเห็นความตายของพี่น้องเสื้อ

แดงที่ราชประสงค์ นี่นะตรรกะคนเป็นอาจารย์ ถ้าเรา

จะใช้ตรรกะแบบเดียวกันบ้างล่ะ โดยอ้างว่า เกลียด

พวกเสื้อแดง เลยบุกเผาบ้านอาจารย์ มันคงจะสมเหตุ

สมผลเหมือนกัน นะอาจารย์ แถจังนะจาน
สาววาริน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1.คับแค้นใจเลยเผาศาลากลาง ผิดเห็นๆ

"การชุมนุมก็ยังเป็นไปอย่างสงบ แต่เมื่อมีการสับเปลี่ยนให้ทหารเข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทนนั้น ด้วยความคับแค้นของชาวบ้าน จึงได้ทำการบุกเข้าไปยังศาลากลางทันที ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาเป็นระยะ ส่งผลให้ผู้ว่า"

2. การชุมนุมอย่างสันติ ?? หรือคนพูดไม่เห้นภาพการเผารถน้ำมัน การใช้อาวุธ จำเหตุการเผาเมืองลอนดอนได้ไหมครับ ความรุนแรงเค้าจับหมด กฎหมายไม่มีหยวนๆ

คนเสื้อดำลองไปดูคำพูดของเสธคนหนึ่งก่อนตาย ว่าการ์ดนั้นมีการฝึกและถืออาวุธอย่างแน่นอน แค่การถืออาวุธในที่ชุมนุมชนก็เป็นเหตุให้กล่าวโทษได้แล้วครับ
asa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สอนเด็กเถอะอาจารย์ อย่ามายุ่งการเมืองเลย ยากเล่นก็ลาออกมา Eอาจ..ม รถหลวงกี่คันที่ไอ้พวกแดงทุบ มรึงรู้หรือเปล่าEHear "ทำลายของหลวงมรึงรู้หรือเปล่า" กลับไปเป็นผู้สอนให้ดี แล้วสอนคนอื่นให้ดีตามดีกว่า ฟายแล้วอย่าเอาสถาบันมาให้เสื่อมเสียอีกเลย
ศิษย์จุฬา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาวกไอ้แม้วก็ไม่ยอมรับความจริง
เหมือนไอ้แม้วที่ไมยอมรับว่าทำผิดกฎหมาย
แล้วแกนนำเสื้อแดงทุกคน ทุกคำพูดล้วน
บ่งบอกถึงภูมิปัญญา พอมาบริหารประเทศ
ก็เห็นผลงานกันอยู่แล้วว่าไม่มีอะไรดี
Big โล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีเชี่ยนี่ยังจะแถไปได้อีก อีพวกน้ำขยะ
เบื่อเมิงมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปสนใจคนพวกนี้เลย แค่อาศัยคราบนักวิชาการมาอ้างเหตุผลข้าง ๆ คู ๆ หลับหลังอาจได้รับผลประโยชน์จากรัฐบาลนี้กับพวกทักษิณ เหมือนกับนายพิช คณะรัฐศาสตร์ จุฬา ที่ได้ไปทัวร์เมืองนอกฟรี
นักวิชาการจอมปลอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ส้นตรีน

บิ๊กคลีนนิ่ง แมร่งก็ไอ้เพจของมูลนิธิกระจกเงา ของไอ้ลายด่างมันจัด

หลอกให้พวกกรูไปช่วยกันทำความสะอาด

พอตอนหลังรู้ว่าแมร่งเป็นเพจของมูลนิธิล้มเจ้า กรูก็เลิกยุ่งกับแมร่งเลย

มรึงไปด่าไอ้ลายด่างที่หน้าบ้านมันเลย ไอ้เปรตเอ้ย
??
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อพวกนักวิชาการควายแดง ของจริงเกิดขึ้นมันก็ยังไม่ยอมรับ ทำบื้อตะแบงอยู่ตลอด

มรึงรู้ไหม แถวบ่อนไก่ ศาลาแดง ตอนนั้นไม่ต่างกับอยู่ในสงคราม พวก นปช. มันถล่มทหารและประชาชนแถวสีลมด้วย เอ็ม 79 และอาวุธนานาชนิดเท่าที่พวกควายๆมันจะหามาได้ ถ้าเสแดงไม่ถูกยิงกะบาลตาย รุนแรงเพิ่มอีก 10 เท่า ที่รู้เพราะว่าอยู่ในเหตุการณ์ด้วย พวกเสื้อแดงก็มีสไนเปอร์ขึ้นไปอยู่ในอาคารลุมพินีเทาวเวอร์ ส่องทหารร่วงไปหลายนาย มรึงรู้กันบ้างไหม
พี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยมีพวกนักวิชาการเยอะ เก่งๆกันทั้งนั้น ถามช่วยแก้ปัญหาประเทศชาติวันนี้. คือ
ทำกฏหมายให้เป็นกฏหมายที่ดี
ทำพ่อค้าให้ค้าขายสุจริตเสียภาษีและอย่าเอาเปรียบคน
ทำข้าราชการให้รู้และทำหน้าที่ให้ดี
ทำนักการเมืองให้ทำงานให้ดี
ทำเด็กให้เอาแบบอย่างที่ดีโตขึ้นจะได้ไม่เลวแบบผู้ใหญ่วันนี้
ทำได้ไหมครับ ทำไง

ผมไม่เคยเรียนมหาลัย. เพราะจบมาก็แค่หางอึ่ง ความรู้น้อย
เรียนแค่ที่สองประเทศไทยชั้น ป และ ม ได้ที่สาม ไม่ผ่านรั้วมหาลัย
ไปเรียนต่อก็เป็นสถาบันเทคโน แถวๆ แมสซาชูเซท ได้แค่ประกาศนียบัตร สองสามใบ ไปต้อที่แอลเอ ก็เรียนงูๆปลาๆ ได้ด๊อกเตอร็มา ก็สมัครงานไม่ผ่านเพราะความรู้น้อยราชการไทยไม่รับ จะไปเอกชนเขาก็ไม่จ้าง เพราะไม่มีปริญญา ผมเลยต้องกัดฟันทำมาหากินค้าขายเล็กๆน้อยๆ ทำพวกชิ้นส่วนในจีน ส่ง ตามโกดังห้องแถวที่อเมริกา ที่ผลิตโทรศัพท์ กับแทปเลต ประกอบในจีนขายทั่วโลก ก็มาจากร้านผมเอง
ผมไม่มีชื่อเสียง ไม่โด่งดัง แต่ผมก็เป็นประชาชนคนไทย เสียภาษี ทั้งทางตรงและทางอ้อม ครบ มีครอบครัวที่ไม่เอารัดเอาเปรัยบ หรื่อสร้างปัญหาให้ใคร แม้สังคมประเทศชาติ มีความรักเคารพสถาบันยิ่ง และมีความอยากเห็นนักวิชาการ เก่งๆทั้งหลาย ทำหน้าที่ที่ต้องทำเสียที แทนที่จะทำตัวเป็นทนายแก้ต่างให้คนโน้นคนนี้
พอล สวัสดิ์ฺิิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนสอนหนังสือพวกนี้ คือปัญหาของสังคม
kk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาชุมนุมบ้านกรู ขี้เยี่ยวเผาทิ้งเรี่ยราด นั่งรถกลับบ้านสบายใจ

พอกรูมาทำความสะอาดบ้านกรู เจือกบอกทำลายหลักฐาน...

ปากสุนัขจริงๆ .....
ไม่เลวจริงทำไม่ได้นะเนี่ย....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สอนวิชาอะไรเจ๊ มีใครประเมิณการสอนยัยนี่บ้าง ออกมารับจ้างควายแดงเต็มตัวดีกว่า อย่าใช้สถานศึกษา ความน่าเชื่อถือของมหาวิทยาลัยเป็นเครื่องมือเลย
เหลือบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าตาเหมือนคนมีปัญหามาแต่เด็ก คงจะไม่ได้รับการยอมรับ เลยมาหาการยอมรับจากพวกเสื้อแดงนะ
ยี้
 
ความคิดเห็นที่ 49 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครก็ได้ให้รวบรวมรูปหรือคลิปตั้งแต่เริ่มเหตุการณ์ส่งให้นักวิชาการที่ยังโง่ว่าเกิดอะไรขึ้นตรงจุดที่มีการชุมนุมและใครเดือดร้อน และก็ความวุ่นวายอะไรบ้าง และช่วงเผยแพร่รูปนักวิชาการเลวให้ทั่วประเทศด้วย
ใครเป็นใคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจเป็นเสื้อแดงใช่หรือไม่ แล้วตำรวจช่วยเสื้อแดงใช่หรือไม่ แล้วมันเคยตามจับชายชุดดำแล้วปล่อยตัวไปใช่หรือไม่ ในเมื่อทุกขบวนการล้วนมีแต่คนเสื้อแดง แล้วมรึงจะหาชายชุดดำได้ยังไง
เชี่ยเอ้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีเสนียดพวกนี้ ยกให้ทำเมียฟรีๆ ก็ไม่เอา หน้าตาทุเรศ จิตใจยังต่ำช้า เห็นกงจักรเป็นดอกบัว เห็นคนชั่วเป็นบิดา
ควายเอ๊ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูงง จับชายชุดดำไม่ได้ แล้ว เมธี ใช่ชายชุดดำหรือไม่ เขาเป็นเสื้อแดงใช่หรือไม่ เขาเดินตามเสธแดงตลอดในที่ชุมนุมใช่หรือไม่
ลูกไอ้ช่างแถ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อมูลที่พวกเมิงพยายามออกมาแก้ต่างแก้ตัว มันใช้ได้กับพวกควายแดงเท่านั้น แต่สำหรับ ปชช.ทั่วไปเขาพิพากษาเมิงทั้งขณะเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุแล้วว่าพวกเมิงนี่แหละผู้ก่อการร้าย เผาทำลายบ้านเมืองเพื่อให้เกิดเงื่อนไขการจราจล แบบปี 35 แล้วไอ้เหลี่ยมก็จะได้รับนิรโทษกรรมทุกอย่างจะได้ลบล้างกัน ในที่สุดไอ้สัดเหลี่ยมก็จะมาครองอำนาจโกงกินหนักกว่าเก่า ฝันไปเถอะ คนส่วนใหญ่ยังกินข้าวไม่ได้กินหญ้าเหมือนพวกเมิงโว๊ย
เขารู้ทันเมิงมานานแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นังพวงทองอย่าแถเลย ที่จับเสื้อดำไม่ได้ มันจะจับได้ไงในเมื่อเสื้อดำแฝงตัวอยู่กับเสื้อแดง เสื้อแดงคอยเป็นการ์ดให้อีกต่างหาก อีกประการหนึ่ง แรกทีเดียวเจ้าหน้าที่ถูกสั่งห้ามพกอาวุธ จะให้คนมือเปล่าไปจับคนถือปืนได้ไง แล้วอีกอย่างเสื้อดำปฎิบัติการเสร็จก็เปลี่ยนเสื้อเป็นแดง แล้วที่อ้างว่าเสื้อแดงตายก่อนเสื้อดำโผล่ ก็เสื้อแดงมันฆ่ากันเองเพื่อเป็นเหตผลให้เสื้อดำออกมาช่วย เจ้าหน้าที่ใส่เสื้อดำก็ใส่เปิดเผยไม่ได้ใส่ไอ้โม่งถือปืนแอบซุ่มเหมือนเสื้อแดง เป็นอาจารย์เสียเปล่า พอเป็นแดงแล้วไม่มีเหตุผลเลย เอาแต่สีข้างเข้าถู
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่อยากเรียกพวกนี้ว่าเป็นนักวิชาการ นักวิชาการต้องมีเหตุและผล แยกแยะชั่วดี นี่ไม่ใช่ใส่แต่เสื้อแดง ถ้าเปิด
เสื้อออก คงเห็นสีข้าง"แดงเถือก"
คนเคยสอนคนเป็นนักวิชาการมาเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปดูพฤติกรรมพวกแกที่อุบลตอนนี้ก่อน
แล้วค่อยออกมาเห่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วุ๊ย..... นี่ก็ตัวเงินตัวทองเพศเมียรึนี่...

อย่ายกพวกนี้ไปเปรียบกับควายนะ.... เพราะควายเป็นสัตว์ที่มีประโยชน์กว่าเหล่าไพร่ในคราบไพร่สถุล และ เหล่าไพร่ในคราบนักวิชาเกิน...
ครูแก่ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอไปเกิดใหม่ ขออย่าได้เจอ คนโง่เช่นเสื้อแดง ที่ไม่มีเหตุผลและปัญญาชน โง่ไม่มีที่ติ
ทรายเข้าตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บิ๊กคลีนนิ่ง ถ้าไม่ทำเมืองก็ไม่น่าอยู่สิครับ ก็คนทำเลอะเทอะก็คนเสื้อแดงไม่ใช่หรอ เขามาทำให้น่าอยู่ไปว่าเขาอีก
การเมืองต้องทำให้เมืองน่าอยู่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สันดานแดง ตีความข้างเดียว เอาถูกไม่เอาผิด กรูต้องถูกเสมอ
อีเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ล้างยังไงก็ไม่สามารถ ล้างจิตใจโสมมของพวกเสื้อแดงได้
ล้างไม่ออก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไร้เดียงสามีชุดดำทำไมจับไม่ได้อีโง่ แมร่งวิ่งหายไปในหมู่ควายแดงพวกมรึงไง
เปิดกบาลรับหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. นิธิ เอียวศรีวงศ์
2. ชาญวิทย์ เกษตรศิริ
3. สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์
4. เกษียร เตชะพีระ รัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์
5. ธงชัย วินิจจะกูล University of Wisconsin - Madison
6. สมชาย ปรีชาศิลปกุล นิติศาสตร์ เชียงใหม่
7. วรเจตน์ ภาคีรัตน์ นิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ (หัวหน้ากลุ่มนิติราษฎร์)
8. ปิยบุตร แสงกนกกุล และคณะนิติราษฎร์ นิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์
9. สุรพศ ทวีศักดิ์ สวนดุสิต
10. พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
11. พิภพ อุดร พาณิชยศาสตร์และการบัญชี ธรรมศาสตร์
12. พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์
13. ชำนาญ จันทร์เรือง
14. อนุสรณ์ ธรรมใจ
15. คณิน บุญสุวรรณ
16. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ อักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
17. ไชยยันต์ รัชกูล พายัพ
18. ธเนศร์ เจริญเมือง รัฐศาสตร์ เชียงใหม่
19. ธเนศ อาภรณ์สุวรรณ ศาสตราภิชาน (Laureate Professor) ธรรมศาสตร์
20. กฤติยา อาชวนิจกุล มหิดล
21. พวงทอง ภวัครพันธุ์ รัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
22. อภิชาติ สถิตนิรามัย เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์
23. ประภาส ปิ่นตบแต่ง รัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
24. ยุกติ มุกดาวิจิตร สังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ธรรมศาสตร์
25. อัครพงษ์ ค่ำคูณ ไทยคดีศึกษา ธรรมศาสตร์
26. เก่งกิจ กิตติเรียงลาภ สังคมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
27. เวียงรัฐ เนติโพธิ์ รัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
28. โสภณ พรโชคชัย Thai Appraissal Association
29. พรสันต์ เลี้ยงบุญเลิศชัย นิติศาสตร์ อัสสัมชัญ
30. เกษม เพ็ญภินันท์ อักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
31. ยศ สันตสมบัติ มนุษยศาสตร์ เชียงใหม่
32. ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์
33.บุญส่ง ชัยสิงหกานนท์ ปรัชญา ศิลปากร
34. เอมอร นิรัญราษฎร์ ปรัชญา ศิลปากร
นักวิชาการเสื้อแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
doctor from scholarship fugitive tugsin?
song sai
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มหาวิทยาลัยไทยล้วนมีต้นกำเนิดมาจากสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งทั้งสิ้น

แต่มหาวิทยาลัยเหล่านี้นี่แหละ ที่สมาทานเอาระบบวิพากษ์มาจากแนวคิดตะวันตก สอนให้คนสงสัยในทุกสิ่ง จนกลายเป็นพวกกึ่งดิบ กึ่งดี คิดว่าเดินตามก้นฝรั่งแล้วมีอารยะ

ในที่สุดก็ปฏิเสธรากเหง้าของตนจนหมดสิ้น ปฏิเสธศาสนา ปฏิเสธพระ ปฏิเสธเจ้า พร่ำบ่นแต่การตรวจสอบ ความเป็นสากล ความเท่าเทียม ทั้งที่บริบททางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมไม่เหมือนกับอังกฤษเลย

ไม่น่าแปลกใจว่า มหาวิทยาลัยชั้นนำ ทั้งหลายนี่เอง ที่เป็นตัวทำลายโครงสร้าง และอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมของไทย

และในทางกลับกัน ก็แทบจะหานักวิชาการที่ผลิตผลงานทางวิชาการขึ้นมาตอบโต้ นักวิชาการที่ปฏิเสธสถาบันพระมหากษัตริย์แทบไม่ได้เอาเลย ทำให้สถาบันหลักของชาติถูกกระหน่ำโจมตีด้วยทฤษฎีที่เจือไปด้วยอคติ อยู่ตลอดเวลา

ความอ่อนแอ ไม่เอาไหน เช่นนี้ ถือเป็นจุดอ่อนของฝ่ายที่รักสถาบัน ที่รักสถาบันเพียงแต่ในนาม แต่ในความเป็นจริงแล้ว หาได้มีผู้กล้าลุกขึ้นชี้นำสังคมแต่อย่างใด

ความแตกแยกของสังคมไทยทุกวันนี้ สถาบันทางวิชาการเหล่านี้ มีส่วนรับผิดชอบไม่น้อยไปกว่านักการเมืองหรือราชการ และสื่อสารมวลชน กล่าวคือ ต่างฝ่ายต่างรับใช้สังคมน้อยเกินไป เอาแต่ก้มหน้าก้มตาแสวงหาชื่อเสียง ทรัพย์สินเงินทอง

ประเทศไทยจะไม่มีทางกลับมาเป็นเหมือนเก่า เป็นประเทศที่มีศูนย์รวมใจที่พระมหากษัตริย์ เพราะไม่ว่าอย่างไรเสีย นับแต่ 19 กันยายน 2549 เป็นต้นมา ความเป็นเอกภาพดังกล่าวได้ถูกทำลายลงจากการรัฐประหารอันล้มเหลวของทหารขี้เท่อกลุ่มหนึ่ง

สังคมไทยจะเป็นอย่างไร ก็เชิญรับผิดชอบกันเอาเอง ไม่มีการปรองดอง ไม่มีการสมานฉันท์ที่จะยุติลงได้อย่างง่ายดาย

จะมีก็แต่การยืนยันความเชื่อของตนอย่างถึงที่สุดจนถึงขั้นแตกหัก หรือไม่ก็กระจายอำนาจเพื่อบรรเทา เบาบางการเผชิญหน้าอันแหลมคมนี้เท่านั้น
เขาสมอทอง
 
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าวอ.จุฬา กับมธ.ก็เป็นควายไปกับเค้าด้วย
กรรมว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนี้ไม่โง่หรอกครับ ฉลาดมากรู้จักการฉวยโอกาส ได้โอกาสต้องรีบเลีย อนาคตอาจได้เป็นศาสตราจารย์ หรืออธิการบดีก็ได้ ถ้าทำถูกใจทักษิณ
แย้ง
 
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางสาว ตรี -> นางสาว สาวิตรี

ซีเอสไอ -> DSI

แก้ไขด้วยครับทีมงาน
เรียนมาเพื่อทราบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่อ "สาวตรี"
แปลกๆ
 
ความคิดเห็นที่ 31 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าแปลกใจ เดี๋ยวนี้คนที่เป็นครูบา อาจารย์ กลับไม่รู้ผิดชอบชั่วดีกันมาก เพราะอำนาจเงิน มันทำให้จริยธรรมและคุณธรรมของมนุษย์ค่อยๆหายไปจนไม่เหลือค่าของความเป็นคนแล้ว
Kon Thai
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องแปลกใจครับ คงจะเห็นตัวอย่างคนที่รับใช้ทักษิณแล้วได้ดีกันหลายคน ก็เลยถือโอกาสร่วมขบวนซะเลย เผื่อได้เงินได้ตำแหน่ง
แนว
 
ความคิดเห็นที่ 30 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาชญากรรมต้องมีเหตุจูงใจครับ คำถามคือผู้ประท้วงตายใครได้ใครเสีย
ตอบคำถามนี้หน่อยครับท่านนักวิชาการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุป ทักษิณ เป็นเทวดามาเกิดสิ ทำอะไรก็เพื่อชาติเพื่อโลก

วันหลังเขียนรัฐธรรมนูญ บอกเลยว่า แม้วเป็นเทวดามาเกิด ทำแต่เรื่องดีๆ อะไรที่ไม่ดี เทวดาแม้วไม่ทำแน่นอน

ฆ่าคนตายก็ยังไม่ผิด แม้วไม่เคยผิด
สังคมไทย มันโง่กันมาก แม้วเลยได้เกิด
หากคนไม่โง่ แม้วก็หลอกคนไทย ไม่ได้หรอก
จริงๆ อาจจะไม่ได้หลอก แต่พวกแกนนำแดง แกล้งโง่ เพื่อหวังรวย หวังปลดหนี้ หวังมีอำนาจ หวังดัง
แต่คนไทยเป็นเหยื่อ ..... สรุปไม่อยากจ่ายภาษี ให้เอาเงินแม้วมาเลี้ยงแล้วกัน
สังคมไทยมันโง่จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านดูแล้ว...แดงไม่ผิดเลยนิ
ชุดดำ จับไม่ได้ ใครๆก็ใส่....อ่อ ไม่มีชุดดำ
เผาห้าง ปล้นทรัพย์ ฆ่า....ตั้งข้อหาเกินจริง และยังไม่ตัดสิน อ่อ ยังไม่ผิด
เผาศาลากลาง เพราะคับแค้นทหาร....อ่อ นี่ก็ไม่ผิด มีเหตุผล
อีพวกนี้มันลืมคำว่า "แก้วสามประการ" "ผมแพ้ไม่ได้" แล้วมั้ง....
อีเห็ดสด....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ ทำผิดแต่อ้างว่ามีเหตุผลในการทำ แล้วมันทำให้พ้นผิดไหมครับ มันทำให้ไม่เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินไหมครับ
อย่างนี้เขาเรียกว่าแถครับ
 
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าเชื่อว่านักรัฐศาสตร์กลุ่มนี้เห็นด้วยกับการประท้วงโดยการตั้งค่ายบนถนนใจกลางเมืองหลวงถึง 2 เดือน แต่อ้างว่าพันธมิตรปิดสนามบิน ทั้งที่คนสั่งปิดคือผู้อำนวยการฯ
ประเทศไหนเขาอนุญาตให้ผู้ประท้วงยึดถนนถามหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมติดตามสถานการณ์มาตลอดทำไมเหตุการณ์ก่อนหลังมันกลับกันกับนักวิชาการแดงครับ การชุมนุมช่วงแรกๆเป้าหมายเป็นการเรียกร้องปลดป๋าเปรมจากประธานองคมนตรีนะครับ ก่อนหน้านั้นก็เป็นการร้องเรียนการบุกรุกสร้างบ้านพักของพลเอกสุรยุทธ์ มันเปลี่ยนเป้ามาเป็นเรียกร้องยุบสภาหาว่าตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร
เรียบเรียงเหตุการณ์ให้ถูกครับ อย่าใช้อคติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนพวกนี้ไม่สมควรเรียกอาจารย์แล้ว เสียชื่อสถาบันหมด
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรรกเดียวกันกับแดงปลอมนั้นละ
ลิงหลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันควรเป็นชุมนุมชั้น 3 แต่ไฟใหม้ชั้น 1 สินะ
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อนักวิชาการ ทำอะไรให้เกิดประโยชน์มากกว่านี้เป็นมั้ย ดีแต่พูด เหม็นน้ำลาย
ore
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหตุการณ์มันมีวิวัฒนาการครับ ไม่ได้เริ่มจากการเรียกร้องยุบสภา แรกๆไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับนายกฯอภิสิทธิ์เลย พุ่งเป้าไปที่พลเอกเปรมโน่น
แล้วมาขยายผลสร้างความรุนแรงต่อมา ไปศึกษาให้ดี เสียชื่อนักวิชาการหมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจารย์ไม่ฟัง อริสมันต์เลย
เขาอยู่บนเวที รู้ทุกเรื่อง
ยังประกาศเลยว่าื ชายชุดดำเป็นกองกำลังติดอาวุธของเสื้อแดง
เหงว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คลิปแกนนำแดง เสธ.แดง ก็บอกเองว่าจะทำอะไร
จารย์พวกนี้ทำเป็นหูดับตาบอดไปได้
QFA
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาเลือกรับฟังแต่สิ่งที่เป็นคุณกับเขาครับ บางอย่างก็ทำเป็นลืม
ไม่รับรู้เป็นบางเรื่อง
 
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวงทอง เจ้าเก่า แค่เอ่ยชื่อก็รู้แล้วว่าอะไรเป็นอะไร กลุ่มเดียวกับจักรภพกะไอ้ใจรัญ ในสมองมีแต่อคติตลอดไม่ได้ดูในหลักฐานที่ปรากฎ อันไหนที่ใช้ได้สำหรับตัวเองก็เอาออกมาใช้ แต่อันไหนที่ตรงกับที่ตัวเองทำผิด กรูเก็บเงียบไว้ เรื่องมันก็เท่านี้แหละ พวกที่ไปฟังก็มีเขากันทั้งนั้น ใส่อะไรเข้าไปมันก็ร้องมอมอตลอด
เคยเห็นคนพวกนี้นอนตายตาไม่หลับสักคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เข้าใจ ว่าทำไม พวกผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ถึงปล่อยให้พวกสวะสังคม พวกชั่วๆออกมาอาละวาดแบบนี้ คือ ผมว่าตอนนี้ ใครจะเอาเหตุผลอะไรต่างๆ ก็คงจะไม่ฟังกันหรอก ต้องเก็บกวาดพวกนี้อย่างเดียว ไม่ต้องกลัวบาป เราทำลายล้างคนชั่ว เป็นผลประโยชน์ต่อประเทศ ทำไมมัวแต่นั่งอมพงำ คุณทำแบบนี้ เหมือนป็นมะเร็งเนื้อร้ายที่รักษาไม่หาย จะปล่อยให้ชาติล่มจม แล้วลูกหลานเราต้องมานั่งก้มหน้า เช็ดขี้เช็ดเยี่ยวในสิ่งที่พวกมันทำ แบบนี้ มันไม่เลวร้ายกว่าหรือ ????
กทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอเริ่มชุมนุม แกนนำบนเวทีก็บอกว่ามีเศษแก้ว3ชิ้นพร้อมแล้ว
และยังบอกว่าเศษแก้วอัปมงคลชิ้นที่3คือชายชุดดำหรือกองกำลังไม่ทราบฝ่าย
ทหารเขายิงใส่ชายชุดดำ แล้วชายชุดดำก็ยิงใส่คนเสื้อแดงแล้วมาอ้างว่าทหารยิง
ถ้าทหารยิงใส่คนเสื้อแดงก็บอกออกมาสิว่าทหารคนไหน ถ้าบอกไม่ได้อย่ามาอ้าง
ที่แน่ชัดคือชายชุดดำมีภาพออกไปทั่วโลกว่าถืออาวุธสงครามและมีการยิงด้วย
สรุปตามหลักฐานเป็นการก่อการร้ายที่มีการใช้อาวุธสงครามแน่นอน
คนดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จับคนชุดดำไม่ได้ก็อ้างว่าไม่มีคนชุดดำ งั้นถ้าบอกไม่ได้ว่าทหารคนไหนยิงเสื้อแดง
แสดงว่าทหารไม่ได้ยิง (เอาตรรกะมันมาใช้มั่ง)
 
ความคิดเห็นที่ 16 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนพวกนี้คือสาดนรกในคราบนักวิชาการมากกว่า....เอาเสื้อนักวิชาการมาใส่แต่ข้างในคือสาดนรก
พวกนี้คือนักวิชาการเหรอวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักวิชาการพวกนี้เก่งแต่อ้างทฤษฏี หันดูความเป็นจริง บ้าง อย่ามั่วจะรับถุงขนม
ได้รับถุงขนมแล้วต้องทำงาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดเอาแต่ได้ เป็นกลาง นักวิชาการที่นั่งทางในวิจารณ์ ใช้ความรู้สึก วิพากษ์ อาศัยหัวโขน อาจารย์มหา ลัย นึกว่าตัวเองเก่ง หลงตัวเอง คนไทยไม่ได้โง่ อ่านหนังสือ เข้าถึงสื่อ ฟังภาษาต่างประเทศดหมือนกัน อย่าทำตัวเหนือคนอื่น ที่พูดมีแต่แถ อ้างอย่างเดียวประชาธิปไตย เผาบ้านเผาเมือง ได้ ถ้าคับแค้น ไม่พอใจทำอะไรก็ได้ ผมคับแค้น ไม่พอใจนักวิชาการเหล่านี้ จะไปทุบรถ เผาบ้านนักวิชาการเหล่านี้บ้างจะได้ไหม ถ้าตรรกะของคนเหล่านี้เป็นอย่างนี้ เพราะมันเป็นประชาธิปไตยเหมือนกัน พวกที่ไม่เคารพกฏหมาย ละเมิดสิทธิคนอื่นได้ ไม่ฟังความเห็นคนอื่น เป็น นักประชาธิปไตย? หรือ นักอนาธิปไตย ถ้าเผาบ้านเผาเมือง ปิดสี่แยก ฆ่าพวกกันเองไม่มีความผิด มันคือ ประเทศที่ป่าเถื่อน คนพวกนี้คงชอบ คนที่ไปชก วรเจนต์ นิติราษฏร์ ไม่มีความผิด เพราะคับแค้น เหมือนกัน ตรรกะเดียวกัน ต่อไปนี้ อาจเห็น นักวิชาการเหล่านี้ถูกทุบรถ ถูกเผาบ้าน เหมือนกัน
นักวิชาการจอมปลอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจารย์ ม.จุฬา หรือเนี่ยดูเหมือนรอยหยักในสมองเธอจะซับซ้อนนะแต่ดวงตาเธอกลับมือบอด คิดได้หลายชั้นแต่กลับด้าน เห็นดีเป็นชั่วเห็นชั่วเป็นดี บิ๊กคลีนนิ่งเป็นการร่วมมือร่วมใจของคนที่อยากเห็นบ้านเมืองสงบ เธอกลับคิดว่าเป็นการทำลายหลักฐาน โอ้แม่เจ้า..ประเทศไทยล่มจมแน่ระดับอาจารย์ ม.จุฬายังเป็นถึงขนาดนี้ผลิตบุคลากรระดับชั้นนำของประเทศ ถึงว่า ถึงว่า
redvaranus
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟายแดงวิชาการดิ้นรนกันใหญ่..รับเงิน
มาแล้วต้องใช้คืนให้คุ้มค่าจ้าง. มั่วได้ฟายเจงๆตะแบงกันสุดๆ
ฟายวิชาการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลอกตัวเองต่อไปแล้วกันนังโง่ คนเขารู้เขาเห็นกันทั่ว แค่ที่นายไวพจน์ ตะโกนว่าต่อไปนี้ให้บอกว่าไม่รู้ไม่เห็น แค่นี้ก็เกินพอแล้ว โกหกกันเข้าไป
chak
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นชัดเสื้อแดงอยากให้ประเทศเสียหาย
เพราะว่าเสื้อแดงทำลายชาติไว้
คนกทม.เค้าออกมาบิ๊กคลีนนิ่งเพื่อให้ กรุงเทพกลับมาสวยงามเหมือนเดิม
ffff
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกมาว่า บิกคลีนนิ่งคือพวกทำลายหลักฐาน ถ้ากลัวว่าจะทำแบบนั้นทำไมไม่ออกมาช่วยเค้าทำ มาดูด้วยตาตัวเองเลยใช่ปะ แค่จิตสำนักที่จะถือไม้กวาดมันยังไม่มีเลย
aaa
 
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังมีอีกที่ยังไม่พูดกัน
M79 ยิงจากสวนลุม , กลุ่มมือปืนยิงตำรวจถนนสีลม ,...
ฅนสยาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังมีอีกที่ยังไม่พูดกัน
M79 ยิงจากสวนลุม , กลุ่มมือปืนยิงตำรวจถนนสีลม ,...
ฅนสยาม
...
เอ็ม79 ยิงจากสวนลุมไปไม่ถึงที่เกิดเหตุ มันติดสะพานลอยด้วยซ้ำ และท่สำคัญถนนตรงนั้นมันเป็นแนวโ้ค้ง

มือปืนที่ยิงมันวิ่งหนีตำรวจ เข้าไปในกลุ่มทหาร จากนั้นทหารเอาปืนเล็งมาที่ตำรวจให้หยุดตาม นักข่าว ฐปนีย์ เอียดศรีไชย เขาเห็นเหตุการเลยเอามาเขียนในทวิสเตอร์

คุณถูกมันหลอกมาตลอดชีวิต หยุดบ้าได้แล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปดูเนื้่อข่าวจาก เวปข่าวสด วันที่ 24 เมษา 53 มาครับ สังเกตดู มีสองเรื่อง ในข่าวเดียวกัน ในข่าวไม่ได้บอกว่าพวกหนีตำรวจแล้วทหารช่วยเป็นพวกยิงเอ็ม79

"http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdNakkwTURRMU13PT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBeE1DMHdOQzB5TkE9PQ=="

ข่าวท่อนแรก เป็นการพูดถึงข่าวการยิงระเบิดเข้าใส่สีลมว่าเป็นฝ่ายใด และิยิงมาจากทิศทางใดกันแน่ระหว่างสวนลุม กับตึกสูงแถวนั้น (เข้าใจว่าสงสัย ตึกในรพ จุฬา)

ส่วนข่าวท่องที่สองอ้างถึงทวิต ของนักข่าวช่องสามดังนี้ครับ

นี่คือข้อเท็จจริงจากปากคำตำรวจยอมรับว่าไล่กลุ่มชายฉกรรจ์ 20 คน ที่ปาระเบิดขวดวิ่งไปหลังแนวทหาร แต่กลับถูกทหารเอาปืนจ่อหัวบอกไม่ต้องตามต่อไป"

"ตำรวจบอกกลุ่มคนที่ก่อเหตุไม่ใช่คนสีลมหรือเสื้อหลากสี แต่เป็นกลุ่มจัดตั้ง นี่เป็นข้อเท็จจริง ไม่ใช่ความเห็นนะคะ"

"ถามทหารแล้วไม่พูดไร แต่ตำรวจที่ถูกเอาปืนจ่อหัวเป็นระดับรองผกก. และผบ.หมู่ แต่ก็นั่นแหละ เขาไม่ยอมเปิดเผยใบหน้า ก็ทำได้เท่านี้ ย้ำแค่บอกสิ่งที่เห็น"

"เป็นเหตุหลังที่ตำรวจผลักดันปชช.ฝั่งสีลมกลุ่มหนึ่งออกไปแล้วจนเจอทหารซึ่งอยู่หน้าตึกซีพีค่ะ ก็แค่ทวีตให้ทราบตามปากคำและภาพที่เห็น"

"กรณีตำรวจบอกกลุ่มก่อกวนไม่ใช่คนสีลมหรือหลากสี คือกรณีเหตุเผชิญหน้ากะตำรวจหลังสี่ทุ่มที่แยกสีลม ไม่ใช่กรณี M79 นะคะ"

"ขอย้ำกรณีตำรวจบอกถูกทหารเอาปืนจ่อหัวเป็นกรณีไล่พวกปาระเบิดขวดยิงหนังสติ๊กตรงแยกสีลมตอน 5 ทุ่ม ไม่ใช่เรื่อง M79 ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นฝีมือใคร"

แต่ข่าวตบท้ายรายงานจากสำนักตำรวจแห่งชาติ บอกว่าเป็นการขว้างปาสิ่งของและระเบิดเพลิงระหว่างสองฝ่ายครับ แต่ตำรวจพยายามจะจับวัยรุ่นฝั่งทางด้านสีลม กลุ่มคนดังกล่าวจึงหนีมาทางทหาร

อนึ่ง ระเบิดเพลิงน่าจะเป็นพวกขวดลิโพใ่ืส่น้ำมัน ไม่ใช่ระเบิดขวดที่ความหมายเป็นพวกระเบิดสังหารบุคคล แต่ไอเดียนี้เป็นของ คุณอลิศมัน นี่นา
ไม่เอ่ยชื่อ กลัวไม่ปลอดภัย
 
ความคิดเห็นที่ 8 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง...สาวตรี (ผู้รู้กฎหมาย)
"ข้อเท็จจริง คือ เกิดความรุนแรงจากพวกชุมนุมก่อน"
"ความรุนแรง เกิดจากทั้งคำพูดและการกระทำ"
ไปไล่เหตุการณ์ดูสิว่า..การออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย หรือ เรียกร้องอะไรก็ตาม ของฝ่ายเสื้อแดง มีพวกเสื้อแดงหัวรุนแรงมีตั้งมากมาย "อย่าทำเป็นไม่รับรู้"
ไม่ต้องอ้างไปถึงรัฐประหาร เพราะ ณ วันที่เกิดการชุมนุม
การรัฐประหารจบแล้ว พรรคพวกเสื้อแดง ก็เลือกตั้งมาตามรัฐธรรมนูญแล้ว
ต่อให้รัฐธรรมนูญ ที่ถูกกล่าวหาว่าไม่เป็นกลาง ไม่เป็นธรรม แต่หลักนิติรัฐต้องคงความมั่นคง
"พวกนิติราษฎร์สอนกฎหมายปกครอง น่าจะเข้าใจ"
กฎคือกฎ คำสั่งคือคำสั่ง ต้องปฏิบัติตามไปก่อนหรือไปร้องขอเพิกถอน หรือเข้าสู่กระบวนการแก้ไขตามกฎหมาย..."มิใช่ใช้กำลังเข้าข่มขู่ ใช้มวลชนมากดดัน"
ไม่ต้องอ้างว่าเสื้อสีไหนทำผิดอย่างไร เพราะยิ่งอ้างก็ยิ่งบอกว่า "คนอื่นผิด เราก็ทำผิดด้วย" ไม่ใช่วิถีทางของนักกฎหมาย
เข้าใจป่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนไปขับไล่เค้าไม่เห็นพูดแบบนี้
..
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนักวิชาการลวงโลก ชอบหลอกตัวเอง หลอกคนอื่น คิดแทนคนอื่น ไม่ควรใช้เวทีใดๆในการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ
nuntana_K@yahoo.com
 
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักวิชาการประเภทนี้ คงหลับหูหลับตาอยู่แต่ในบ้าน เรื่องอะไรฉันก็ไม่รู้ไม่เกี่ยว โทรทัศน์คงดูแหละ หนังสือพิมพ์ก็อ่านบ้าง แต่สำหรับเรื่องนี้ก็มาอ่านสรุปแล้วก็มาทึกทักไปเอง โดยไม่ได้รู้เนื้อแท้เนื้อใน สิ่งที่คนที่เค้าสนใจติดตามเห็นอยู่ทนโท่ว่าอะไรคืออะไร ในใจคงเกลียดชังพันธมิตรเป็นทุนเดิม และไม่ชอบพรรคประชาธิปัตย์ แต่ตัวเองเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยใหญ่ ก่อนที่จะพูดอะไรออกไปที่เป็นสาธารณะควรมีข้อมูลและในเหตุและผลที่มากกว่านี้ ไม่ใช่อ่านสรุปแล้วมาทึกทักนั่งจินตนาการไปเองแบบนี้ ถ้าอาจารย์เป็นคนแบบนี้แล้ว ลูกศิษย์ลูกหามันจะเป็นยังไงวะ ไม่อยากจะคิดเลย เอวังประเทศไทย
อนันตรา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาวิตรี กลุ่มนิติลาด ขากถุย
เสียดายภาษีที่จ่ายให้มธ.จริง ๆ ว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากยิงไอ้กลุ่มนิติราด ทุกตัวทิ้งจริงๆ
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วทำไม่พวกมรึงไม่ช่วยไล่จับชายชุดดำว่ะ

พวกนี้ไร้เดียงสาจริง ๆ
ทนายสีเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลง อาจารย์ ม.จุฬาก็แดงหรอ

หมดความศรัทธาว่ะ
กด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แดงเยอะ ไอ้พิช หัวล้านก็สอนที่นี่ คณะนี่แหละ
ใกล้จะได้มันส์กันแล้วพี่น้อง
 
ความคิดเห็นที่ 2 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องมาพูดถึงคนชุดดำชุดแดง คนที่ฆ่าหทารที่เผาห้างราชประสงค์ บุกโรงพยาบาลจุฬา เผารถเมล์ ฯลฯ คือ..."คนเสื้อแดง.."
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขี้ข้าทักษิณไปเป็นอาจมตามหมาลัยเยอะวุ๊ย
-*-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015