หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข้อเขียน-บทความ-บทวิเคราะห์
 

“ควายชน”เหมาะกับ ยิ่งลักษณ์ !?

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 18 ตุลาคม 2555 04:02 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ควายชน”เหมาะกับ ยิ่งลักษณ์ !?
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

“ควายชน”เหมาะกับ ยิ่งลักษณ์ !?
พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์

“ควายชน”เหมาะกับ ยิ่งลักษณ์ !?
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง

“ควายชน”เหมาะกับ ยิ่งลักษณ์ !?
สุเทพ เทือกสุบรรณ

เกาะกระแส
       
       00 บรรยากาศในพรรคเพื่อไทยและรัฐบาลยามนี้ต้องบอกว่าหลังฉากกำลังปั่นป่วนกลายเป็น “คลื่นใต้น้ำ” ลูกใหญ่ ตรงกันข้ามกับภาพภายนอกที่ดูเงียบสงบ เพราะขนาดบางคนที่คิดว่าชัวร์ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่สามารถคาดเดาจิตใจและความต้องการของ “เจ้าของบริษัท” ว่าต้องการแบบไหน อยากแลกเปลี่ยนผลประโยชน์กันแบบไหน
       
       00 หากแยกมาพิจารณากันเฉพาะบางคนที่ดูแล้วมีสีสันมากที่สุดกรณีของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ถึงขนาดตามไปคอนเฟิร์มทั้งในสิงคโปร์และฮ่องกงสองสามรอบ ก็คิดว่าแน่นอนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ต้องได้นั่งเก้าอี้สำคัญตามต้องการ กลับมาฝันหวานได้นั่งรองนายกฯควบมท.1 คุมผู้ว่าทั่วประเทศได้ “แอ๊กอาร์ต” กันสนุกแน่ แต่ที่ไหนได้ แทนที่จะได้โชว์พาวเดี่ยวๆ ทำไม “ฟ้า” ต้องส่งให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์ มีฐานะเป็น “พี่เมีย” เจ้าของบริษัท ให้มาเกษียณอายุราชการในช่วงเวลาเข้าด้ายเข้าเข็มกันในช่วงนี้ด้วยทำไม
       
       00 แน่นอนว่าในฐานะที่ไม่ต่างจากเจ้าของบริษัทอย่างที่เห็นรับรองว่าจะต้องเข้ามามีบทบาทสำคัญ หลังจากยกขบวนตบเท้าเข้ามาในพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมตัวนั่งเก้าอี้ตัวใหญ่ในวันหน้า แม้ว่าจะเพิ่งเข้ามาใหม่แต่ในฐานะ “พี่เมีย” อย่างที่ว่าตำแหน่งที่จะรองก้นก็ย่อมไม่ธรรมดา อย่างน้อยก็ต้องระดับรองนายกฯอันดับ 1 คุมตำรวจ ส่วนจะลามไปคุมผู้ว่าฯด้วยหรือไม่ “มันก็เป็นได้สูง” และนี่แหละที่ได้เห็นความหวั่นไหวของ “เหลิม” ที่เริ่มอยู่ไม่เป็นสุข เพราะมันช่วยไม่ได้ที่ “เส้นทางมันทับกัน” มีโอกาสก็ต้องกีดกันเขี่ยออกไปให้พ้นทางให้ไกลที่สุด
       
       00 อย่าได้แปลกใจที่เครือข่าย “เสื้อแดง” บางส่วนที่อยู่ในสังกัดของ “เหลิม” ไม่ว่าจะเป็น “ขวัญชัย ไพรพนา” หรือ ขวัญชัย สาราคำ รวมทั้ง ชินวัตร หาบุญพาด ที่รีบออกมาตีกัน เพรียวพันธุ์ กันอย่างเต็มที่อ้างว่า “อ่อนหัด” กระดูกการเมืองยังไม่แข็ง หากเอามานั่งเก้าอี้ตัวใหญ่อาจยังไม่เหมาะ และเก้าอี้ตัวใหญ่ดังกล่าวก็คือ รองนายกฯควบ มท.1 นั่นแหละ แต่ความหมายที่แท้จริงก็คือ ถ้ามาจริง “เป็ดเหลิม” ก็แห้วซีครับ แต่ก็อย่างว่าได้แค่นี้ก็ถือว่า “กำไร” ล้วนๆ เพราะที่ผ่านมาไม่ได้ลงทุนสักบาท !!
       
       00 วันที่ 21-22 ต.ค.จะมีการประชุม ครม.สัญจรที่เกาะสมุย บรรยากาศเริ่มคึกคักผิดปกติ และที่สำคัญรู้สึกราวกับว่า “แผ่นดินจะหนัก” ขึ้นเรื่อยๆ เมื่อสารพัดกลุ่ม สารพัดคนต่างเตรียมการแย่งกันเสนอหน้า “ผักชี” กำลังถูกเหมาแทบจะเกลี้ยง หลายคนบนเกาะกำลังจับตามองว่างานนี้เป็นแค่มหกรรมเยาะเย้ย ปชป.กับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” หรือเปล่า เพราะเท่าที่สังเกตก็ยังไม่เห็นมีโครงการพิจารณาอะไรให้เป็นเรื่องเป็นราว ก็อย่างว่าแหละมันก็ไม่ได้ต่างจากที่อื่นถึงเสนอไปก็เสียเวลาเปล่า เพราะเงินกำลังหมดหน้าตัก และที่สำคัญนี่คือมหกรรมเดินสาย “ชิงแต้ม-ตีเมืองขึ้น”ทางการเมือง “บีบให้มาสวามิภักดิ์” หวังตีถล่มฐานเสียงปชป.ให้กระจุยเท่านั้น
       
       00 แต่ที่น่าจับตาก็คือหนึ่งในกำหนดการของ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในช่วงประชุม ครม.ก็คือการชักนำไปชม “ควายชน” อันเป็นกีฬาพื้นบ้าน ส่วนจะ “เหมาะกับบุคลิก”ผู้นำของเราหรือไม่ให้พิจารณากันเอาเอง หลายคนบอกว่านี่คือวัฒนธรรมประจำถิ่น แต่ใน “วงการ” คนในพื้นที่ให้ข้อมูลมุมมองอีกด้านหนึ่งว่านี่คือ “บ่อนการพนัน” ขนาดใหญ่ ที่ได้เสียกันแต่ละคู่ไม่ต่ำว่า 5-10 ล้านบาท อีกเรื่องที่น่าเป็นห่วงก็คือ “ยาเสพติด” ที่ระบาดข้างในอย่างหนัก หวังว่า “รองเหลิม” มาแล้วอย่าให้เสียเที่ยวเปล่า อ้าว โชว์แอ๊กอาร์ตหน่อย เฮ !!

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"พี่ใหญ่"ควบรวมเศรษฐกิจ !?
ประยุทธ์ไปเขมร-ประวิตรไปจีน !?
ปฏิรูปแบบประยุทธ์ แบบไหน !?
น่าติดตามประยุทธ์ไปเขมร !!
ปู-แม้ว ตบหน้าคนไทยฉาดใหญ่ !!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 21 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การทำงานของ ปู ไม่แตกต่างอะไรกับแม่ค้าขายของตามตลาดเท่านั้น เมื่อทำงานระดับประเทศจึงเปรียบได้กับทำแบบชนควาย เสมอ ๆ กับ เฉลิมที่อวกใหญ่อยู่นี้
โถ E Quie
สวยคม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปูชอบชน ควาย(ออกเสียงอีสานsubtitle)มากกว่า มันส์ตื่นเต้น คร้าาา
ปูกิ๊ พริตตรี้ตัวเเม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงประเทศไทยเป็นมรดกตกทอดของตระกูลของ ชินวัตรและสาวกหรือครับ แล้วอย่างนี้เราจะเสียภาษีทำหำอะไร
สวเชียงดาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องเอาควายสีแดงไปชน เหมาะที่สุด
ยิ่งลากดักดานอยู่แล้ว
เลขาครม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หรือว่าเธอจะชอบควาย(ซุก)ซน แต่ยิ่งมาเจอควายชน ยิ่ง ...เอ้อ...ชอบ
Zeeed
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเหลิมมาเป็นดีกว่าครับ แล้วก็เอานักข่าวถามคำถาม พวกชายชุดดำ พวกยาเสพติดในค่่ายทหาร ปัญหา3จังหวัดใต้ ให้มันพูดไปเรื่อยๆ ไม่นานมีเฮแน่ ห้าๆๆๆ ปากหมาพาจนขนาดนั้น
....................
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014